Diễn đàn Lê Quý Đôn



Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 09.11.2017, 11:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 176.2:

“Phong nhi, lần này đệ làm rất tốt.” Không có biện pháp khen ngợi bằng hành động, nên lời khen Triệu Khả Nhiên cũng sẽ không keo kiệt, “Lần này biểu hiện của đệ tốt như vậy, cho dù là tổ phụ, hay là cha, đối với quyết định của bọn hắn, nhất định là vô cùng cao hứng.”

"Đại tỷ, cám ơn tỷ.” Triệu Khả Phong mở miệng nói, “Nếu không phải có lời của tỷ, hiện tại có thể đệ căn bản không có thành tựu như vậy, còn nữa, hiện tại mẫu thân cũng không thể trở thành Nhị phu nhân Thái sư phủ.”

“Không cần cám ơn ta.” Triệu Khả Nhiên cười nói, “Đệ có ngày thành tựu như hôm nay, đó là cố gắng của đệ có được. Về phần Nhị nương có thể ngồi lên vị trí này, đó cũng là công lao của đệ, ta chỉ là trợ giúp mà thôi.”

Nghe Triệu Khả Nhiên khiêm tốn, Triệu Khả Phong cũng không nói gì nữa rồi. Xe ngựa vẫn không ngừng chạy, chở ba người bọn họ theo hướng Thái sư phủ.

Sau khi bọn hắn trở lại Thái sư phủ, Triệu Tùng cũng sớm đã ở ngoài cửa chờ. Ngay trước lúc bọn họ về đến nhà, cũng đã có người đi trước báo hỉ. Vừa nhìn thấy xe ngựa tới, Triệu Tùng vội vàng tiến lên.

Xe ngựa dừng lại, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Phong trước sau xuống xe, Tư Đồ Húc cũng chưa có xuống xe, hắn còn có chuyện phải làm, cho nên cũng không ở lại. Nhìn thấy con cái mình xuống xe ngựa, Triệu Tùng vội vàng đi tới, vỗ vai Triệu Khả Phong, "Phong nhi, con thật sự làm rất tốt, cha thấy thấy tự hào vì von.”

Lúc này trong mắt của Triệu Tùng cũng chỉ có đứa con trai xuất sắc Triệu Khả Phong, ngay cả Triệu Khả Nhiên ở một bên cũng bị ông bỏ qua. Chỉ là, lcdien15dan52lelcquy15don52 đối với lần này, Triệu Khả Nhiên cũng không thèm để ý.

So sánh với Triệu Tùng  kích động, Triệu Khả Phong cũng rất bình tĩnh, trong giọng nói không có một chút phập phồng, “Cha, người quá khen, lần này là hài nhi may mắn, mới có thể lấy được thành tích tốt như vậy. Thật ra thì so nhi tử người còn lợi hại hơn nhiều.”

Mặc dù vẻ mặt Triệu Khả Phong hết sức bình thản, nhưng lại không có một chút nào đả kích đến nhiệt tình Triệu Tùng, “Ha ha ha, thật sự chính là hảo nhi tử của ta, lúc này, vẫn khiêm tốn như vậy.”

“Cha, hay là, chúng ta vào phủ trước đi!” Ở một bên Triệu Khả Nhiên nhắc nhở, “Nếu có lời gì muốn nói, chúng ta đi về trước rồi hãy nói! Không cần đứng ở cửa nói chuyện. Còn có Phong nhi hiện tại cũng mệt mỏi, hay là trước để cho hắn nghỉ ngơi một chút đi!”

“Đúng đúng đúng, con xem ta, thật sự là quá kích động, đều quên mất chuyện như vậy.” Triệu Tùng vỗ đầu của mình, “Tốt lắm, chúng ta nhanh đi vào trước rồi hãy nói!”

Nói xong, Triệu Tùng liền dẫn đầu đi vào. Sau khi vào phủ, Triệu Tùng lại lôi kéo Triệu Khả Phong nói một lúc lâu, mới để cho Triệu Khả Phong về nghỉ ngơi.

Trong mấy ngày kế tiếp, Triệu Tùng đều là xuân phong hả hê. Bây giờ hắn có một đứa  con trai là Trạng Nguyên rồi, nghĩ đến đây, hắn cảm thấy mình bây giờ cho dù là đi bộ cũng nhanh như gió. Không chỉ có Triệu Tùng, dường như cả Thái sư phủ đều đắm chìm trong mảnh không khí vui mừng. Ánh mắt của mọi người nhìn Tôn Thiến so với trước kia hoàn toàn khác nhau. Lúc trước mặc dù Tôn Thiến trở thành bình thê, nhưng rốt cuộc vẫn là từ thiếp đi lên, cho nên trong lòng mọi người cũng có một chút thái độ, nhưng bây giờ có nhi tử là một Trạng Nguyên, mọi người đối với nàng, cũng là vô cùng khâm phục.

Lúc mọi người còn đắm chìm trong không khí vui mừng, Thái sư phủ lại nghênh đón một ngày quan trọng, đó chính là sinh nhật Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân. Sinh nhật năm nay so với năm trước không giống nhau, họ chính là cô nương trưởng thành, cũng đã đến tuổi có thể xuất giá. Cho nên lễ cập kê chính là lễ thành nhân của cô nương, ngày trọng đại như vậy, đương nhiên Thái sư phủ đã chuẩn bị sẵn sàng nghênh đón.

Sáng sớm, bên trong Thái sư Phủ cũng nghênh đón không ít người, phần lớn là nữ quyến, dĩ nhiên còn có một vài nam tử. Mà vài nam tử phần lớn là thân thích Triệu gia..., ngay cả Triệu Khả Lễ hôm nay cũng tới tham gia. Chỉ là, trong tất cả tân khách đến, làm người khác chú ý nhất chính là Tư Đồ Húc. Chỉ là, mọi người đều biết Triệu Khả Nhiên đã là vị hôn thê của Húc vương rồi, cho nên nhìn thấy cũng không thể trách.

Sáng sớm Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đã thức dậy, hơn nữa sau khi tắm rửa thay quần áo, vẫn chờ bên trong hậu đường. trước khi bắt đầu hành lễ, các nàng phải ở lại trong hậu đường chờ. Đối với lễ cập kê hôm nay, trong lòng Triệu Khả Nhiên tràn đầy mong đợi. Vốn lễ cập kê phải do Thái sư phủ an bài, nhưng mấy ngày trước, Tư Đồ Húc đã nói chuyện với Triệu Tùng, mặc dù lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên vẫn cùng Triệu Khả Nhân cùng nhau cử hành trong phủ, nhưng mà, cũng do Tư Đồ Húc tới an bài mọi chuyện, cho nên mãi cho tới bây giờ, Triệu Khả Nhiên còn không biết rốt cuộc ai sẽ tới chủ trì lễ cập kê của mình.

“Triệu Khả Nhiên, bây giờ ngươi rất đắc ý, đúng không!”
Vừa nhìn thấy nụ cười trên mặt của Triệu Khả Nhiên, trong lòng của Triệu Khả Nhân chính là khó chịu, rõ ràng hôm nay hai người đều cử hành lễ cập kê, nhưng lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên lại do Húc Vương một tay an bài, mặc dù không biết rốt cuộc an bài thành dạng gì, nhưng nhất định có thể là tốt hơn so với của mình. Nhất là sáng sớm hôm nay, Húc vương cũng đã tới, vì chính là tham gia lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên. Nhưng mà, hôm nay Thái tử cũng không đến. Điểm này để cho nàng cảm thấy rất mất mặt.

Nghe được lời của Triệu Khả Nhân, “diễn” “đàn” “lê” “quý” “đôn” Triệu Khả Nhiên không nhịn được chau mày, “Triệu Khả Nhân, ngươi phát thần kinh cái gì! Hôm nay là ngày tốt, tại sao ngươi nhất định phải đưa tới rắc rối chứ?”

“Hừ, rốt cuộc là ta muốn đưa tới rắc rối, hay là ngươi muốn đưa tới rắc rối!” Triệu Khả Nhân hừ lạnh một tiếng, “Ngươi để Húc vương an bài xong tất cả, không phải là vì để cho ta mất mặt sau? Ta cho ngươi biết, không dễ dàng như vậy.”

“Triệu Khả Nhân, ta thấy ngươi thật sự suy nghĩ nhiều quá, cho tới bây giờ ta cũng chưa  yêu cầu Húc vương vì ta làm cái gì.” Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, “Hắn muốn làm vì ta, mà ta chỉ đón nhận mà thôi. Chính là đơn giản như vậy.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần nói dễ nghe như vậy.” Đối với lời nói của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân một chữ cũng không tin tưởng, “Nếu ngươi không nói gì, sao Húc vương lại làm như vậy! Nếu đã làm, vậy thì không cần cãi chày cãi cối, như vậy chỉ khiến người khác xem thường ngươi.”

Nghe Triệu Khả Nhân bẻ cong sự thật nói xằng nói bậy, Triệu Khả Nhiên lười phải cùng nàng cãi cọ. Nàng không mở miệng, cũng không nhìn Triệu Khả Nhân một cái. Thấy Triệu Khả Nhiên không để ý đến mình nữa, Triệu Khả Nhân cũng không tự làm mình mất mặt, hai người cứ như vậy lẳng lặng ngồi chờ bên trong hậu đường, cũng không cùng đối phương nói chuyện.

Mà lúc này họ cũng không biết, ở đại sảnh đón một vị khách nhân vô cùng tôn quý.

“Thái hậu nương nương giá lâm.”

Cùng với một tiếng thông truyền, Thái hậu một thân thường phục đi vào trong đại sảnh. Thấy Thái hậu đến, tất cả mọi người vội vàng tập hợp, quỳ trên mặt đất, cùng mở miệng nói, “Tham kiến Thái hậu nương nương, Thái hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

“Ha ha ha, tất cả mọi người không cần đa lễ, đứng lên trước đi!” Một thân xiêm áo màu vàng, tinh thần Thái hậu có vẻ vô cùng sáng láng, phất phất tay, để tất cả mọi người đứng lên trước.

Sau khi mọi người đều đứng lên, Tư Đồ Húc liền đi tới, đỡ Thái hậu ngồi xuống ghế chủ vị. Sau khi Thái hậu ngồi xuống, Triệu Tùng liền vội vàng tiến lên, cúi người một cái, mở miệng nói, “Thần không biết Thái hậu nương nương giá lâm, không có từ xa tiếp đón, kính xin Thái hậu nương nương tha tội.”

“Triệu Thái sư không cần đa lễ.” Thái hậu cười đến hết sức hiền lành, “Thật ra thì hôm nay ai gia tới đây, cũng không phải là có gì chuyện quan trọng, hôm nay là lễ cập kê của nàng dâu tương lai của Húc nhi. Hắn a, chính là đau lòng vợ của mình, cho nên mới mời ta đến giúp chủ trì lễ cập kê này!”

Nghe được Thái hậu nói, trên mặt mọi người đều hiện lên nét mặt vô cùng kinh ngạc. Không ngờ Văn quận chúa thậm chí có mặt mũi như vậy, thế nhưng có thể để đương kim Thái hậu vì nàng chủ trì lễ cập kê này. Phải biết, trong lễ cập kê đích xác phải có một vị khách mời đến giúp chủ trì lễ cập kê này. Mà vị khách mời này, chính là một vị nữ trưởng bối có tài năng. Mà vị nữ trưởng bối càng đức cao vọng trọng, vậy thì càng tốt. Mà trong đại lịch hoàng triều, trưởng bối có địa vị nhất, đó chính là Thái hậu nương nương rồi. Cho nên được Thái hậu nương nương tự mình chủ trì lễ cập kê, trong thế hệ đại lịch hoàng triều này, cũng chỉ có Triệu Khả Nhiên thôi. Cho nên mọi người mới có thể giật mình như vậy.

Thấy tất cả mọi người không mở miệng nói chuyện, Thái hậu nhìn Triệu Tùng, “Thế nào, Triệu Thái sư, ngươi không đồng ý để ai gia chủ trì lễ cập kê này của Văn quận chúa sao?”

“Không có, không có.” Triệu Tùng vội vàng mở miệng lên tiếng, “Có thể được thái hậu nương nương yêu mến, đó là phúc khí của tiểu nữ. Tại đây thần thay tiểu nữ đa tạ Thái hậu nương nương rồi.”

“Ha ha, Thái sư đồng ý là tốt.” Thái hậu từ mi thiện mục (mặt mũi hiền lành) cười mở miệng, “Đúng rồi, hôm nay nhị tiểu thư quý phủ cũng cùng nhau cử hành lễ cập kê, đúng không!”

“Đúng vậy! Hôm nay Khả Nhân cũng cử hành lễ cập kê.”

Tần Hương Hà cõi lòng đầy mong đợi nhìn Thái hậu, d.d.l.q.d hiện tại nàng hi vọng Thái hậu nói một câu, muốn thuận tiện giúp Khả Nhân cùng nhau chủ trì. Cho dù là thuận tiện, nàng cũng không hề để tâm, bởi vì có thể được Thái hậu tự mình giúp một tay chủ trì, vậy sau này giá trị Khả Nhân sẽ cao hơn.

Không chỉ có Tần Hương Hà, ngay cả Triệu Tùng cũng là gương mặt mong đợi. Dù sao, Triệu Khả Nhân cũng là nữ nhi của hắn, nếu lễ cập kê của hai nữ nhi đều do Thái hậu chủ trì, thật là có bao nhiêu mặt mũi!

“Hai tỷ muội cùng nhau cử hành lễ cập kê, xem ra nhất định sẽ rất náo nhiệt!”

Giống như không nhìn thấy ánh mắt mong chờ của Tần Hương Hà và Triệu Tùng, Thái hậu nói xong một câu, cũng không lên tiếng. Thấy tình cảnh như thế, Tần Hương Hà và Triệu Tùng cảm thấy vô cùng thất vọng, nhưng bọn họ cũng không dám tùy tiện mở miệng nói, dù sao hiện tại Thái hậu nương nương ngồi ở chỗ này, nếu không cẩn thận nói bậy, vậy hôm nay chuyện vui cũng sẽ biến thành chuyện xấu.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Ninhngoan04082015, QTNZ, Una, bichvan, giap382014, hatrang221, hienbach, minmapmap2505, nammoi, thtrungkuti, tututututu, xichgo, xinmayco
     
Có bài mới 11.11.2017, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 177.1: Lễ cập kê

Lục tục tới rất nhiều tân khách, Tần quốc công phủ, Tần lão phu nhân cũng tới, hôm nay nàng do Tần Hương Hà mời tới, vì chủ trì lễ cập kê cho Triệu Khả Nhân. Lúc đầu, Tần Hương Hà còn cảm thấy đây là lựa chọn tốt nhất, chỉ là sau khi thấy được Thái hậu, Tần Hương Hà cảm thấy thua kém.

Chỉ là, không giống với nội tâm rối rắm của Tần Hương Hà, Thái hậu và Tần lão phu nhân vừa thấy mặt đã rất nhanh tán gẫu, dù sao hai người là bạn tốt nhiều năm, mà khi nghe được Thái hậu vội tới cử hành lễ cập kê cho Triệu Khả Nhiên, Tần lão phu nhân vô cùng cao hứng.

Thời gian cuối cùng đã tới, lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cũng bắt đầu cử hành. Đầu tiên cử hành là lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên. Thái hậu ngồi xuống vị trí khách mời, những khách nhân khác đều ngồi xuống vị trí xem lễ, d.i.e.n.d.a.n.l.q.d Triệu Tùng và Tần Hương Hà ngồi xuống ghế chủ vị.

Sau khi tất cả mọi người đều ngồi xuống, Triệu Tùng đứng lên. Hắng giọng, hướng mọi người khẽ khom lưng, mở miệng nói, “Hôm nay tiểu nữ Triệu Khả Nhiên đã cập kê rồi, cảm tạ các vị tân bằng giai khách quang lâm! Sau đây, lễ cập kê của tiểu nữ Triệu Khả Nhiên chính thức bắt đầu! Mời tiểu nữ Khả Nhiên tiến vào bái kiến các vị khách!”

Rất nhanh Triệu Khả Nhiên đi vào đại sảnh. Hôm nay Triệu Khả Nhiên ăn mặc so với thường ngày không giống nhau, hôm nay nàng ăn mặc vô cùng long trọng. Cung trang hồng sắc trăm hoa, bên ngoài khoác một tầng sa mỏng màu tím, trên vạt áo rộng thêu hoa văn màu tím, ba nghìn tóc đen được vén lên đơn giản, còn lại rũ xuống bên cổ, trên trán rũ xuống một bảo thạch nhỏ màu đỏ, vừa vặn điểm xuyến. Trên đầu không có nhiều vật trang sức, một đầu tóc đen mềm mại xõa ở phía sau.

Vừa tiến vào đại sảnh, sau khi thấy Thái hậu ngồi ở vị trí tân khách, thật sự là kinh hãi, nhưng lúc này, nàng nhìn thấy Tư Đồ Húc đang đứng ở một bên nháy mắt với nàng, nàng liền hiểu, đây cũng do Tư Đồ Húc an bài đi! Sau khi hiểu, tâm tình của nàng liền trấn định hơn.

Xoay người lại, nàng nhìn thấy Vân Y Y đang cười nhìn nàng, chắc hẳn hôm nay người tán lễ chính là nàng. Mà đứng bên cạnh Vân Y Y là một cô gái khác, mình chưa từng gặp qua, xem ra cũng do Húc tìm đến giúp một tay!

Triệu Khả Nhiên mắt nhìn tân khách đến tham dự lễ cập kê, sau đó nhìn về người ngồi ở phía tây.

Thái hậu tiến lên cười nói, “Hôm nay là ta tới hỗ trợ.”

Chờ Vân Y Y tiến lên giúp Triệu Khả Nhiên chải đầu, Thái hậu liền rửa tay bằng nước hoa hồng, nhẹ giọng ngâm lời cầu nguyện, “Ngày lành tháng tốt, theo ý tổ tiên. Vứt bỏ những ý nghĩ trẻ dại, giúp con nên người. Trải qua sinh nhật này, con sẽ gặp nhiều may mắn hạnh phúc.”

Sau khi nói xong liền ngồi xuống, cầm lược Vân Y Y vừa để xuống, chải vài lần mang tính tượng trưng lên tóc Triệu Khả Nhiên. Sau khi hoàn thành tất cả, Thái hậu nở nụ cười vô cùng hiền lành với Triệu Khả Nhiên.

Tiếp đó, vị Hữu ti mà vừa rồi Triệu Khả Nhiên không nhận ra quỳ gối xuống bưng khay sơn son thếp vàng, phía trên đặt một cặp loan phượng làm bằng ngọc Hòa Điền cùng với trâm Minh Ngọc. Thái hậu cầm trâm lên cài vào tóc Triệu Khả Nhiên, sau khi tuần tự hoàn thành tất cả nghi thức, Thái hậu mới trở lại chỗ ngồi.

Tiếp nữa, người tán lễ Vân Y Y tiến lên một bước khẽ điều chỉnh lại trâm ngọc đang cài trên tóc của Triệu Khả Nhiên, ngay sau đó nghi lễ kết thúc.

Triệu Tùng ngồi ở chủ vị, nhìn lễ cập kê Triệu Khả Nhiên đã xong, trong ánh mắt tràn đầy kiêu ngạo, hôm nay lễ cập kê của nữ nhi ông long trọng dường nào a! Ngay cả Thái hậu cũng tự mình đến chúc phúc, cảnh tượng như vậy, ở đại lịch hoàng triều có thể tìm ra mấy người! Chỉ là, Tần Hương Hà ngồi ở bên cạnh ông hoàn toàn không có cảm giác như thế.

Triệu Khả Nhiên chậm rãi đứng lên, tiếp nhận lời chúc mừng của mọi người, sau đó đứng qua một bên. Bởi vì đến đây, lễ cập kê của nàng đã hoàn thành rồi, nhưng nàng vẫn muốn đứng ở một bên chờ đợi, bởi vì lễ cập kê của Triệu Khả Nhân còn chưa cử hành. Chỉ là, cũng chính vào lúc này, Triệu Khả Nhiên mới biết thì ra Hữu ti Tư Đồ Húc mời tới giúp một tay cũng là một vị Quận chúa, bất quá vị này được sắc phong Quận chúa so với Triệu Khả Nhiên lại không giống nhau, vị Quận chúa này là huyết mạch hoàng gia danh chính ngôn thuận, là nữ nhi của một vị Thân Vương.

Kế tiếp liền đến phiên lễ cập kê của Triệu Khả Nhân. Lễ cập kê của Triệu Khả Nhân cũng vô cùng thuận lợi, mặc dù người mời tới giúp một tay cũng không tôn quý như Triệu Khả Nhiên, nhưng nói tóm lại, vẫn là rất tốt.

Chỉ là mặc kệ nói thế nào cũng được, hai tỷ muội đều là cùng một ngày trước sau cử hành lễ cập kê, cho nên mọi người khó tránh khỏi sẽ đem lễ cập kê hai người tiến hành so sánh. Nhất là lễ cập kê Triệu Khả Nhiên, thế nhưng có thể mời được Thái hậu giúp một tay. Vinh dự đặc biệt như vậy, khó tránh khỏi làm cho người ta ghé mắt.

Mặc dù trên mặt Triệu Khả Nhân không hiện, nhưng mà trong lòng của nàng sớm đã ghen ghét dữ dội. Nhất là nghe được mọi người không ngừng nói lễ cập kê Triệu Khả Nhiên có bao nhiêu náo nhiệt, cảm giác ghen tỵ trong lòng nàng thêm mãnh liệt.

Rõ ràng hai người bọn họ là tỷ muội, hơn nữa, lễ cập kê là cùng một ngày cùng một địa điểm cử hành, *dien*dan%le#quy(don nhưng tại sao Triệu Khả Nhiên có thể được nữ nhân tôn quý nhất cả đại lịch hoàng triều vì nàng chủ trì lễ cập kê. Mà mình thì không có chứ? Đều là lỗi của Triệu Khả Nhiên, nếu không phải là Triệu Khả Nhiên, lễ cập kê của mình cũng không trở nên khó coi như vậy.

Thật ra thì, lễ cập kê của Triệu Khả Nhân đem so sánh với những đại gia tiểu thư khác mà nói, đã long trọng hơn nhiều, chỉ cần không so sánh với Triệu Khả Nhiên, đã có thể được xem là tương đối tốt rồi. Chỉ là nàng vẫn không biết đủ mà thôi.

Sau lễ cập kê của Triệu Khả Nhân, Triệu Tùng liền để hai tỷ muội cũng trở về trang điểm ăn mặc lần nữa, sau đó trở lại gặp khách. Dù sao, vì cử hành lễ cập kê, tóc hai người cũng cũng không có dụng tâm cắt tỉa, chỉ là đơn giản cắt một chút mà thôi.

Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân chia ra cáo từ những khách nhân, tạm thời rời đi, chuẩn bị trở về viện của mình trang điểm, mới có thể lần nữa đi ra gặp khách.

Lúc Triệu Khả Nhiên đi tới hậu hoa viên, đột nhiên chạy đến một bóng người, chặn đường đi của nàng. Cầm Hương và Thi Hương theo bản năng liền bảo hộ trước mặt Triệu Khả Nhiên, biến cố bất thình lình, khiến Triệu Khả Nhiên giật mình. Chờ nàng ổn định tâm trạng, thấy người tới chính là Triệu Khả Nhân.

“Cầm Hương, Thi Hương, các ngươi lui xuống trước đi.”

Nghe được Triệu Khả Nhiên ra lệnh, cũng thấy không có gì ngoài ý muốn, Cầm Hương Thi Hương nghe theo lùi về sau lưng Triệu Khả Nhiên, nhưng tốt hơn các nàng vẫn chú ý từng cử động của Triệu Khả Nhân. Dù sao hôm nay chính là một ngày đặc biệt, hơn nữa Điện chủ cũng ở đây, nếu lúc này thật xảy ra điều gì ngoài ý muốn, các nàng đó thật sự chính là khó thoát tội.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Ninhngoan04082015, QTNZ, Una, bichvan, giap382014, giotleanhtrang, hatrang221, hienbach, minmapmap2505, thtrungkuti, tututututu, xichgo, xinmayco
     
Có bài mới 14.11.2017, 09:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 177.2:

“Muội muội, ngươi không trở về Hạ Vũ viên trang điểm ăn mặc, ở chỗ này làm gì?”

Nhìn vẻ mặt tức giận của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên cũng không tức giận, ngược lại cười mở miệng hỏi, “Chẳng lẽ, ngươi ở đây chỉ muốn mắt to trừng mắt nhỏ cùng tỷ tỷ ngươi sao?”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi đừng quá đắc ý.”

Chỉ cần vừa nhìn thấy bộ dáng hả hê của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân liền cảm thấy hỏa khí mười phần, “Ta biết ngươi có ý gì, ngươi không phải xem ta bị chê cười sao? Ta cho ngươi biết, vĩnh viễn không thể nào.”

“Triệu Khả Nhân, ta xem đầu ngươi thật sự chính là có bệnh đi!”

Đối mặt với bộ dạng gây sự của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên cũng không cùng nàng đóng kịch, dù sao cũng không có người ngoài ở đây, “Ta cũng không có làm gì, dáng vẻ hưng sư vấn tội của ngươi rốt cuộc là vì cái gì chứ? Còn nữa, lễ cập kê vừa rồi, ngươi nghĩ ta có lỗi với ngươi. Ngươi nói một chút, rốt cuộc ta đã làm chuyện gì khiến người thần cùng căm phẫn, có thể cho ngươi tức giận như vậy.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi biết rõ còn hỏi.” Triệu Khả Nhân tức đỏ mắt, “Hôm nay là lễ cập kê của hai chúng ta, ngươi muốn đem ta hạ thấp, cho nên mới mời Thái hậu tới chủ trì cho ngươi, không phải sao? Ngươi làm như vậy, vì muốn cho ta trước mặt mọi người mất thể diện. Ngươi khiến ta lúng túng trong ngày như vậy, Triệu Khả Nhiên, ngươi thật sự là ngoan độc.”

Nghe từ trong miệng Triệu Khả Nhân nói ra lời ngụy biện, Triệu Khả Nhiên thật sự vô cùng im lặng, nàng lạnh lùng nhìn Triệu Khả Nhân, “diễn đàn Lê Quý D(ôn” từng chữ từng câu  mở miệng nói, “Triệu Khả Nhân, ngươi không cần quá đáng, không nên đem sự nhẫn nhịn của người khác đối với ngươi là chuyện đương nhiên, nói cho ngươi biết, ta cũng là có tính khí, nếu ngươi một mực từng bước từng bước ép sát ta như vậy, vậy cũng đừng trách ta.”

“Còn nữa,” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười châm chọc, “Hôm nay Thái hậu cũng không phải là ta mời tới, điểm này ngươi không phải đã sớm biết rồi sao? Nếu ngươi không phục, ngươi có thể tìm phu quân tương lai của ngươi an bài lễ cập kê cho ngươi!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi đang khoe khoang với ta sao?” Triệu Khả Nhân vô cùng kích động, “Ta cho ngươi biết, ngươi không cần đắc ý, trong lòng Thái tử vô cùng thương yêu ta, tương lai ta gả cho Thái tử, ngươi tuyệt đối kém hơn ta đấy.”

“Thái tử rất yêu thương ngươi, thật sao?” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười châm chọc, dường như suy tư một lúc, vô cùng nghi hoặc nhìn Triệu Khả Nhân, “Mấy ngày trước, trong lễ cập kê của Y Miểu biểu tỷ, nghe nói Thái tử cũng đi, không chỉ có như thế, lễ cập kê của nàng tuyệt đối không nhỏ hơn so với ta, mặc dù ta không có đi, nhưng mà ta lại  nghe nói, ngày đó người chủ trì lễ cập kê của Y Miểu biểu tỷ là Hoàng hậu nương nương! Triệu Khả Nhân, không phải ngươi nói Thái tử rất yêu thương ngươi sao? Nếu nói như vậy, hôm nay sao lại không thấy Thái tử tới chứ? Hơn nữa, Hoàng hậu nương nương cũng không tới đây chủ trì lễ cập kê cho ngươi!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi...” Triệu Khả Nhân tức đến không nói nên lời, bởi vì chuyện kia là nỗi đau trong lòng nàng.

Thật ra thì Triệu Khả Nhiên nói đều là sự thật, chuyện này, trong kinh thành rất nhiều người đều biết rõ. Lễ cập kê long trọng lần đó, có thể so sánh với lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên. Không chỉ có Hoàng hậu đi, trong nội cung cũng có vài vị nương nương cũng đi, hơn nữa còn ban thưởng không ít thứ cho Tần Y Miểu.

Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cũng không có tham gia lễ cập kê kia, bởi vì lễ cập kê của các nàng quá gần, cho nên bọn họ không dễ dàng ra ngoài. Chỉ là, mặc dù không đi, nhưng ngày rầm rộ đó, khiến mọi người nói say sưa, cho nên bọn họ cũng biết.

Tư Đồ Húc cũng là biết rõ chuyện này, cho nên mới quyết định tìm Thái hậu tới chủ trì. Bởi vì thời gian Triệu Khả Nhiên và Tần Y Miểu cập kê gần như vậy, hắn sợ người khác đem hai người ra so sánh, hơn nữa đây chính là ngày rất quan trọng trong cuộc đời Triệu Khả Nhiên, cho nên, hắn mới quyết định mời Thái hậu tới. Mà Triệu Khả Nhiên một chút cũng không biết.

“Thế nào, Triệu Khả Nhân, ngươi không còn gì để nói sao?”

Nhìn bộ dạng tức giận của Triệu Khả Nhân, trong lòng Triệu Khả Nhiên liền cảm thấy sảng khoái, dtn(dießndaεnlequ•ydon)dtn ai bảo hôm nay Triệu Khả Nhân nhiều lần  khiêu khích, “Ngươi ghen tỵ như vậy, vậy thì đi tìm Thái tử đi! Thái tử thích ngươi như vậy, nhất định sẽ không để cho ngươi thất vọng.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần quá đáng.”

Triệu Khả Nhân giận đến mất lý trí, xông lên phía trước, muốn đánh Triệu Khả Nhiên. Nhưng mà, Cầm Hương và Thi Hương đều không phải ngồi không, liền vội vàng tiến lên, ngăn cản Triệu Khả Nhân.

“Hai người tiện tỳ các ngươi, mau buông ta ra.” Triệu Khả Nhân vừa giãy giụa, trong miệng vừa chửi mắng, “Các ngươi không muốn sống nữa, phải không? Ta chính là Trắc Thái tử phi tương lai, các ngươi nếu dám bất kính với ta, ta sẽ tuyệt đối không bỏ qua cho ngươi.”

Đối với lời chửi mắng và uy hiếp của Triệu Khả Nhân, Cầm Hương và Thi Hương đều mắt điếc tai ngơ. Các nàng vẫn giữ chặt Triệu Khả Nhân, một chút ý muốn buông tay cũng không có. Mà hai nha hoàn của Triệu Khả Nhân, Nhàn Vân và Nhàn Lạc cũng bị tình hình như vậy dọa sợ, cũng không biết nên phản ứng như thế nào mới tốt, chỉ có thể không nhúc nhích đứng ở đó.

Nhìn bộ dạng như phụ nhân đanh đá của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên chỉ cảm thấy buồn cười, “Triệu Khả Nhân, ngươi xem bộ dáng bây giờ của ngươi một chút, ngươi chính là nhị tiểu thư Thái sư phủ sao? Như một phụ nhân đanh đá ngoài đường, ngươi nói, nếu bây giờ Thái tử thấy được bộ dáng này của ngươi, còn thích ngươi hay không đây?”

Nghe được Triệu Khả Nhiên thêm dầu vào lửa, Triệu Khả Nhân càng tức giận, "Triệu Khả Nhiên, ngươi đừng quá đắc ý, phong thủy luân chuyển, ngươi cho rằng cả đời ngươi sẽ phong quang như vậy sao? Ta cho ngươi biết, không có khả năng.”

“Phong thủy luân chuyển, phải không?” Triệu Khả Nhiên như có điều suy nghĩ nở nụ cười, nhìn Triệu Khả Nhân trong con ngươi tràn đầy hứng thú, “Câu nói này của ngươi thật sự là quá đúng, ta cũng cảm thấy như vậy. Triệu Khả Nhân, ngươi còn nhớ chứ! Trước kia, ngươi không phải vẫn muốn áp chế ta sao? Ngươi xem, hôm nay hai chúng ta  có phải đã hoàn toàn đổi vị trí rồi không.”

“Ngươi...” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Khả Nhân ánh mắt trừng lớn.

Nhưng mà, ngay sau đó nàng phát hiện sự thật giống như Triệu Khả Nhiên nói. Trước kia, Triệu Khả Nhiên vẫn luôn núp ở góc tối nhìn mình. Nhưng rốt cuộc là từ lúc nào bắt đầu, Triệu Khả Nhiên bắt đầu dùng hào quang của nàng áp đảo mình đây? Người bên cạnh mình từng người cách mình càng ngày càng xa. Chuyện rốt cuộc tại sao lại biến thành bộ dáng này. Nhưng có một chuyện, nàng biết, đó chính là hôm nay mình biến thành cái bộ dáng này, hoàn toàn là Triệu Khả Nhiên làm hại.

Triệu Khả Nhân đột nhiên bừng tỉnh hiểu ra, nàng nhìn Triệu Khả Nhiên trong mắt tràn đầy hận ý, “Ta biết rồi, hoá ra là như vậy, cũng bởi vì ngươi, hôm nay ta mới có thể biến thành bộ dáng này. Triệu Khả Nhiên, tất cả bất hạnh của ta đều là ngươi cho. Ngươi làm   nhiều chuyện như vậy, chính là vì trả thù lúc trước ta xuất sắc hơn ngươi, được người khác yêu thích hơn ngươi, có phải hay không?”


Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 18.11.2017, 09:30.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Bach thao, bé mụi, cua phạn phạn, hắc miêu 2301, khoavantien, nangocdethuong, ngocnu1101, nlsunny, phuongktqdk48, xichgo, yumisori và 276 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53



Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.