Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 

Túy hoa đình - Nam Đình

 
Có bài mới 13.11.2017, 23:25
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1573
Được thanks: 3605 lần
Điểm: 11.75
Có bài mới Re: [Xuất bản - Trinh thám] Túy hoa đình - Nam Đình - Điểm: 11
***

Nhẫn Tâm, từ ngày biết mẹ mình lang tâm, lấy Ba Tư thì không còn biết kính phục nữa, nhưng thấy mẹ chết một cách gớm ghê dường này, thì dạ nào không đau, ruột nào không thắt. Nhẫn Tâm hiệp với hai người anh lo chôn cất xong rồi, sực nhớ đến Ba Tư thì tấm lòng chua xót vô cùng.

Việc đó nghĩ chẳng lạ. Nhẫn Tâm là gái chưa chồng, chửa đẻ hai lần thì biết tánh tình của Nhẫn Tâm ra sao rồi. Nay Ba Tư, một đứa du côn có danh tại tỉnh thành, vào ở tại nhà không mấy ngày, lại động tâm làm những việc chạ, mà ta đã thấy khúc trước rồi vậy.

Nhẫn Tâm không biết “ người mặt nạ” là ai, nhưng đề quyết “người mặt nạ” là đồng bọ với Ba Tư. Vì lúc nọ, nàng không biết Ba Tư có tư tình với mẹ nàng, rồi người mặt nạ lại cho nàng biết. Nên sự nghi dồn dập, khiến cho nàng ghét cay ghét đắng Ba Tư. Chữ thương lúc nọ lại đổi ra chữ thù, vì Ba Tư đồng một lòng với “người mặt nạ” mưu giết mẹ nàng vậy.

Nhẫn Tâm biết ăn năn như thế, thì cũng nên thương hại cho nàng biết động lòng mẫu tử, biết hồi tâm ăn năn hối hận.

Việc Ba Tư tư tình với mẹ nàng và với nàng, ngoài Ba Tư và nàng ra thì không ai hay biết chi cả. Hai người anh cũng không biết đến, vì cớ nào mà mẹ mình bị giết vậy, nhưng lại đề quyết cho Ba Tư muốn cướp của rồi ra tay tận sát, không kể nhân nghĩa đạo lý gì cả.

Nhẫn Tâm đến Sài Gòn, vào đơn thưa quan Biện lý, buộc tội cho Ba Tư là đứa sát nhân, xin Tòa lên án. Từ đây Nhẫn Tâm không còn biết thương nhớ Ba Tư gì nữa, lại tự trách lấy mình sao làm những chuyện quấy lúc trước. Nhẫn Tâm mặc một bộ đồ tang màu trắng, đi giày rơm, mặt không dồi phấn; mỗi buổi chiều đi dạo trong thành phố, hoặc may khuây lãng cơn buồn, chớ từ ngày mẹ mất đến nay thì nàng vẫn đầm đầm lụy ứa đêm ngày, thương nỗi mẹ mình ngoài mồ hiu quạnh.

Nhẫn Tâm lên ở Sài Gòn trót tháng nay đặng chờ ngày xử Ba Tư; còn hai người anh chạy đầu này chỗ nọ lo cho Tòa lên án tử hình Ba Tư.

***


Ái Hữu vẫn biết cái án mạng này, không phải tự nơi tay của Ba Tư gây ra, mà lại là “người mặt nạ” một người thù độc địa của nhà Hội đồng Tra, nên ngày đêm bối rối như tơ, không biết phải làm phúc bẩm thế nào đặng giao cho Tòa suy xét.

Ái Hữu không phải muốn bênh Ba Tư mà lại muốn vì công lý mà xử vụ này, nên chàng tính mời “người mặt nạ” đến phân giải, và có ý riêng, (sau sẽ giải rõ trong hồi sau; “Họa đến không ngờ”).

Ái Hữu liền xuống tòa “Sài Gòn Ngọ báo” viết ít chữ để vào mục thơ tín như vầy:

“Tôi muốn giáp mặt người đánh gươm với tôi, lúc nọ tại trường đua ngựa, chiều nay chín giờ tối. Xin ai đó chớ từ nan.
Ái Hữu”

Chiều lại, Ái Hữu cơm nước xong rồi, nằm nơi ghế, chờ “người mặt nạ”; Ái Hữu nghĩ rằng:

“Nhẫn Tâm nói có thấy “người mặt nạ” một lần và “người mặt nạ” có cứu nàng một lần, vậy sẵn đây ta mời nàng đến đây dự tiếp “người mặt nạ”. Nếu Nhẫn Tâm nhìn không sai thì “người mặt nạ” đánh gươm với ta lúc nọ tại “trường đua ngựa” và “người mặt nạ” giết Hai Vàng, tức là vợ Hội đồng Tra.

Nếu một người, lại càng bí mật nữa.

“Người mặt nạ” nào giết cô Năm Lòng lúc trước đây? Trời ơi! Trong một thời gian ngắn ngủi, mà người mặt nạ lộng hiểm dường này, chừng một năm nữa, thì nước nhà phải trở nên sao đây?...”

Ái Hữu nghĩ đến đâu, thì buồn đến đó. Liền cho người vời Nhẫn Tâm đến phòng có việc.

Chín giờ thiếu mười, Nhẫn Tâm đi với hai người lính tới nhà Ái Hữu. Chào mừng xong rồi, Ái Hữu dạy đuổi hai người lính ra về, còn có một mình chàng với Nhẫn Tâm ở trong phòng sách rộng mênh mông.

Ái Hữu dặn dò Nhẫn Tâm xong rồi, thì đồng hồ gõ chín tiếng.

Ái Hữu giật mình ngó ra cửa hoài. Phút chốc nhe tiếng “xạc” ngoài sân; Ái Hữu ngóng cổ ra ngoài, dòm chừng. Té ra con chó rượt con mèo. Ái Hữu tức cười thầm, bỏ vô ngồi lại chỗ cũ.

Sự phập phồng, sự sợ hãi của Ái Hữu lúc này, không bút mực nào tả ra được.

Ái Hữu cứ dòm chừng đồng hồi mãi. Cây kim dài đã chỉ qua mười rồi mà không thấy dạng “người mặt nạ”. Còn đương lo liệu, bỗng nghe tiếng xe hơi nổ rền. Ái Hữu nghi quyết; lần lần, tiếng xe hơi tới rồi lại chạy luôn, không thấy ngừng. Ái Hữu vừa mới đứng dậy dòm ra cửa sổ, thì bỗng đâu một cây tên ở ngoài bắn vào, ghim nơi tấm màn cửa.

Ái Hữu lật đật nhổ lên coi, thì thấy cây tên sơn màu đen, có cột miếng giấy nhỏ. Ái Hữu mặt té lét mở ra coi, thấy mấy hàng chữ nhỏ rích như vầy:

“Gởi cho Ái Hữu, trinh thám gia.

Thầy có lòng mời tôi, vậy mười một giờ khuya tôi đến mới được vì là hiện giờ tôi mắc cầm chén hốt me bọn khách trú, tại nhà tiệc Tiều Châu Chợ Lớn. Nếu thầy rảnh đến chơi cũng vô hại.
Người Mặt Nạ”

Ái Hữu suy nghĩ một hồi, day lại nói với Nhẫn Tâm mà rằng:

“Người mặt nạ” hứa mười một giờ mới đến được: lúc bây giờ người còn ở tại nhà tiệc Triều Châu Chợ Lớn, vậy sẵn dịp tôi đến đó chơi, cô cũng nên đi theo có bạn.

Nhẫn Tâm vui lòng, y lời Ái Hữu. Còn Ái Hữu vô phòng cải trang sửa dạng, in hệt như một người khách, đội nón rơm, mang giày tàu, bước ra ngoài. Nhẫn Tâm ngẩn ngơ không biết là ai, thầm khen Ái Hữu là người trinh thám đại tài: rồi đồng bước lên xe hơi, nhắm Chợ Lớn thành dung ruổi.


***Cẩm Vân theo Sáu Ngởi trở về nhà bí mật mấy ngày rày. Thể Ngọc vui mừng không kể xiết. Nhiêu Tôn thấy việc oan cừu trả vay gần xong, nên thường đêm rủ Thể Ngọc, Cẩm Vân, Loan Anh, Trần Thị Hương bốn người mặt nạ và Sáu Ngởi đi hóng mát, thế là hữu sự đồng chia buồn nhau, còn đến lúc vui cũng đồng cùng nhau chia hoan lạc.

Bữa kia Nhiêu Tôn nhất định ra Vũng Tàu, nên chiều lại lối bốn giờ rưỡi, đồng chia nhau lên ba cái xe hơi dung ruổi.

Trần Thị Hương cầm tay bánh xe hơi đua hai chỗ ngồi, hiệu Rally có Loan Anh và Cẩm Vân ngồi một bên. Xe tuy hai chỗ ngồi, mà ba người đàn bà ốm yếu ngồi cũng vừa, không lấy gì làm chật.

Sáu Ngởi cầm tay bánh xe hơi hiệu “Hotchkiss” sáu máy, kiểu đua, nên không có mui; được 8 chỗ ngồi mà chỉ có một mình Nhiêu Tôn và Thể Ngọc ngồi phía sau mà thôi.

Một cái xe hơi khác nữa, hiệu “Rolland Pilain” tám máy, lớn vô cùng, chở bốn người mặt nạ. Hai người ngồi phía trước, mặc y phục y như sốp phơ An Nam, có để râu còn hai người sau thì mặc đồ khách trú, đội kết, mang kiếng gọng vàng: gắn hàm răng vàng vô coi khác nhiều lắm.

Ba cái xe hơi đến tại chợ mới Sài Gòn đông xăng, (essence) xong rồi nhắm hướng Biên Hòa trực chỉ?

Xe Rally chạy trước, rồi tới xe Rolland Pilain chạy kế, đoạn xe “Hotchkiss” chạy sau. Thiên hạ dòm coi, thấy mấy cái xe dữ tợn ấy cũng chắc lưỡi khen thầm rằng: “Thật là xe chạy mau nhất”.

Xe chạy qua đường Catinat, mấy anh sốp phơ ở bến xe nhà hát, ngó không nháy mắt, rồi hỏi nhau rằng:

- Ba cái xe này mua hồi nào mà mình không thấy vậy? Số cũ rồi mà.

Có người trả lời.

- Chắc họ ở lục tỉnh không hay lên Sài Gòn chớ gì....

Có người khen phải.

Chớ nào ai có biết ba cái xe dữ tợn ấy ở tại “nhà bí mật” đường Colombier vậy.

Xe chạy lên nhà thờ Chúa Bà, quẹo tay mặt thẳng qua Đất Hộ. Biện Chà ở góc đường Mayer thấy cái xe đầu chạy như tên bắn, mà lại đàn bà cầm tay bánh, nên đứng giữa đường giơ tay lên tỏ dấu biểu ngừng, còn miệng thổi tu huýt nghe chát óc.

Trần Thị Hương, không đếm xỉa gì cả, cầm tay bánh, lách qua tay trái rồi chạy luôn nghe một tiếng vù thì mất dạng. Bụi bay dậy trời. Vì còn ngó theo, bỗng nghe tiếng kèn ở xa tới nữa; vừa day lại thì lại một cái xe khác thoát qua nữa; rồi kế tiếp luôn cái thứ ba; bụi bay dậy trời, không còn thấy gì nữa.

Người biện trở vô trong lề hỏi hai người lính An Nam mà rằng:

- Đố khỏi chết với nhau mà chớ.

- Lời nói của người biện trúng không?

- Loan Anh, Cẩm Vân, Trần Thị Hương, Nhiêu Tôn, Thể Ngọc, Sáu Ngởi, bốn “người mặt nạ” tránh khỏi sự rủi ro từ đây ra Vũng Tàu, đường trường một trăm hai mươi lăm cây số không?

- Làm gì chạy mau trối chết vậy?

Ấy là Nhiêu Tôn muốn thử sức mỗi người, đặng hữu sự mà dùng. Cuộc đua xe, tranh tài này có ai chết không? Quý vị cứ coi tới.

***


Đây nói về Hội đồng Tra bị cầm tù trót mấy tháng nay, xanh vàng vọt chỉ còn da bọc xương, ai thấy cũng bắt rùng mình; hình dạng như con chàng hiu; ngày đêm không thấy mặt trời bao nã Hội đồng, muốn trốn đi, mà không ngã trốn; bốn bề kín mít vách tường, không một ngã nào ra được. “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo” là phải lắm. Tiền nhật, Hội đồng Tra làm những điều tội lỗi mà gây ra biết bao nhiêu nhà thán oán; ngày nay vì tên tuổi, vì oan cừu của Lý Thế Khải, mà Nhiêu Tôn hành cái xác của Hội đồng Tra đến điều, rồi sau này, ra chung quy của Hội đồng Tra, là ngày Túy Hoa Đình thành lập, tức là ngày Tố Tâm vén mây mờ, trong trời minh bạch.

Cái gia đình đồ sộ của Hội đồng Tra sắp tan nát, nên khiến vợ sanh tâm, chết một cách thảm thiết vô cùng, mà Hội đồng Tra nào hay biết. Hai người con trai, trà đình quán rượu xài phá của tiền như nước; thị kẻ nghèo hèn như cọng rác.

Bọn tá điền kêu rêu không biết mấy mươi lần mà hai người vẫn điềm nhiên lại còn ra tay đánh đập. Con nối nghiệp cha là lẽ thường, ngày sau Lý Thế Khải sẽ vì danh dự người nghĩa hiệp mà ra tay trừ khử. Quý vị sẽ thấy trước mặt một cách báo thù ghê gớm.

Bà Hội đồng Tra tức là Hai Vàng bị Sáu Ngởi lấy tên “Lý Thế Khải” giết chết tại Bạc Liêu, qua ngày thứ ba là ngày an táng tại nghĩa địa tỉnh thành.

Nhiêu Tôn muốn cho Hội đồng Tra thấy trước mắt cái đám ma long trọng ấy, nên bữa đó, lối hai giờ khuya, Nhiêu Tôn đi với Sáu Ngởi và một người trong bốn “người mặt nạ” xuống Bạc Liêu. Trước khi đi Nhiêu Tôn biểu mở cửa khám đem Hội đồng Tra theo. Hội đồng Tra nằm trong “nhà bí mật” trót mấy tuần rồi, không thấy ánh sáng mặt trời, nay Nhiêu Tôn đem lên xe hơi, cho ngồi dưới cẳng thì có ý tủi phần, song dạ lại mừng thầm.

(Cái ngày chôn cất bà Hội đồng Tra đây trước cái ngày đua xe hơi Sài Gòn - Vũng Tàu xin chớ tưởng lầm).

Xe hơi Limouslne hiệu Peugeot sáu máy chạy rất mau, nên không mấy giờ đồng hồ mà đã qua khỏi hai chiếc đò Mỹ Thuận và đò Bassac, tục gọi là đò Cần Thơ.

Trời vừa rạng đông, muôn trượng hào quang chói rọi có ngời, ánh mặt nhật núp dưới lùm cây, coi cảnh đẹp vô cùng. Ruộng minh mông, người đi cấy hò hát om sòm, ngoài đường kẻ bán buôn lăng xăng gần mấy xóm. Xe chạy như tên bắn, qua mấy cụm tre, không phân biệt người, mấy cột dây thép bên đường, không kịp đếm.

Hội đồng Tra ngồi dưới thùng xe nghe qua hai chiếc đò, thì biết mình được về quê hương xứ sở, nhưng không biết bọn Lý Thế Khải sẽ dùng chước gì đây, nên khi thì mừng, lúc thì sợ.

Tới Bạc Liêu, trời đã bình minh. Trước nhà Hội đồng Tra, thiên hạ lao nhao lố nhố; đặng vô khiêng quan tài đem ra rạp. Trong nhà ở giữa linh sang bên tay mặt bọn nhạc thổi gì nghe như khúc oán chúa, thê thảm bi ai; người ngoài chỉ nghe giọng thổi nỉ non déo dắt ấy, tưởng cũng phải động lòng, lựa là tang chủ.

Cậu Hai phò giá triệu, cầm gậy vông đi trước; rồi kế đạo tỳ lần lần đem quan tài ra…

Nhiêu Tôn để Hội đồng Tra ngồi khuất dưới xe, chỉ ló cặp mắt lên mà thôi.

Cái xe Limousine kín mít Sáu Ngởi lại bỏ màn xuống, nên ở ngoài trông vào không thấy ai trong xe cả. Hồi đồng Tra ngước mặt lên thấy tại nhà minh có đám ma, thì ruột rối như tơ vò, lòng như ai xắt. Hai hàng nước mắt chảy ròng ròng không nói lời gì được.

Hội đồng Tra không biết là ai chết, chừng thấy “Cậu Hai” cầm gậy “vông” thì biết vợ mình chết. Hội đồng Tra ngã ngửa ra chết không biết mấy lần, hễ tỉnh lại thì nước mắt chan hòa. Thấy tình cảnh đau đớn dường đó, mà không phương hỏi một lời gì.

Nhiêu Tôn thấy vậy cười gằn mà rằng:

“Mi có biết động tâm không? Cái ngày mà tên Lý Thế Khải này lên năm, là cái ngày mẹ cha ta than khóc, như ngày hôm nay mà mi thấy tình cảnh đó rồi đau lòng vậy”.

Nhiêu Tôn không thèm nói gì cả cứ biểu Sáu Ngởi cho xe chạy chậm phía trước.

Hội đồng Tra thấy ba đứa con mặc đồ tang, than khóc nghe ra chiều thảm thiết dẫu ai lòng sắt dạ đinh, gặp cảnh này, tưởng cũng phải rơi châu mà chớ.

Hội đồng Tra tức tối trong lòng, nói không được, chỉ lấy mắt nhìn cái quan tài, rồi than nho nhỏ mà rằng:

“Trời ôi! Tôi có dè ngày hôm nay mà ra cớ đỗi! Vợ chết mà chồng không thấy mặt, cha gần một bên đây, mà ba con đâu tường. Tuy ngoảnh về việc trước, tội chất bằng non, chớ từ đây, trông về việc sau, tưởng không còn ở khắc bạc với kẻ nghèo nữa.

“Lý Thế Khải dạy cho ta một bài học hay, ta phải theo đó mà sửa mình, phải ngày hôm nay, ta được thoát thân, đặng ra hỏi ba đứa con, vì sao mà vợ ta chết, thì có chi hạnh phúc bằng. Trời cao soi xét cho lòng...”

Giây lâu, Hội đồng Tra nghe ba người con khóc kể mà rằng:

“Mẹ ôi! Chốn suối vàng, mẹ có biết cho thân con chăng? Cũng vì loài nghiệt súc mà thân ngàn vàng của mẹ phải vùi chôn dưới ba tấc đất; cha ôi cha biệt tin nơi nào, mà con tìm không ra; để cho con mang một mối sầu nặng trĩu, khiến cho mẹ chết, mà cha không nghe một lời trối trăng để lại. Thân con đã đành từ đây, hết hủ hỉ mẹ con; không còn nghe những lời châu ngọc của cha khuyên bảo.

“Còn một nỗi, không ai điều khiển gia đình...”

Hội đồng Tra nghe con than kể như ai lấy muối xát lòng, ngồi chắc lưỡi kêu trời không biết mấy tiếng.

Hội đồng Tra dòm chừng, không đầy một giờ mà đám ma đã tới nghĩa địa.

Quan tài vừa nhắc ra khỏi linh xa rồi để trên huyệt, lót ngang hai cây đòn xóc.

Thân bằng cố hữu bước lại gần, đọc nhiều bài điếu văn nghe bắt thảm thiết, vừa dứt, thì bỗng đâu có một cây tên bay đến, có cột một nang thơ, bắn thơ ngay đầu quan tài.

Ai nấy cũng đều sững sờ nhìn nhau, không nói lời gì được. Nội trong đám đông người đó, duy có cô Nhẫn Tâm biết cây tên đó của “người mặt nạ” là người ra tay cứu nàng, và báo tin cái án mạng ghê gớm hôm nọ, nên lật đật với tay rút cây tên ra, đoạn lấy cái thơ bỏ vào túi. Thiên hạ, trong cơn buồn rầu, vậy không bao giờ dám hỏi.

Chôn cất xong rồi, ai ai cũng đều giải tán.

Cây tên của ai bắn vậy?

Phải của “người mặt nạ” tức là của Nhiêu Tôn không? Quý vị coi ít hàng nữa sẽ rõ.

Nhiêu Tôn biểu Sáu Ngởi đem xe lại gần huyệt; rồi lựa chỗ khuất dạng người, liền leo lên cây xoài kia, cây lá sum sê, đoạn rút cây tên, có nang thơ, nhắm đầu quan tài mà bắn. Rồi đó Nhiêu Tôn tuột xuống, nhảy vô xe hơi, đem Hội đồng Tra về Sài Gòn, nhốt trong “nhà bí mật”.

Bức thơ của Nhiêu Tôn báo tin lành dữ vậy?

Nhẫn Tâm coi nang thơ đó, rồi trở ra sao đây?

Thật là ly kỳ bí mật.

Nang thơ mầu nhiệm ấy có thể nào ta biết được không?

Hay là riêng một phần của Nhiêu Tôn và Nhẫn Tâm biết mà thôi.

Hãy xem tới, sẽ biết ngay.

Oan cừu hữu báo, thật phải. Hai Vàng làm những chuyện ác, sau này Hội đồng Tra sẽ khai, ngày nay phải bị chết một cách thảm thiết vô cùng, khiến cho Hội đồng Tra thấy đó mà nói không ra lời.

Cái sự tức giận của Hội đồng Tra lúc này không bút mực nào tả cho cùng được...Oan cừu hữu báo, là lẽ tự nhiên của trời cao đặt để.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn MarisMiu về bài viết trên: Kỳ Anh
     

      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

2 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C876

1 ... 126, 127, 128

7 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

8 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

9 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

13 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

14 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C64]

1 ... 23, 24, 25

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
THO THO
THO THO
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ

Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 284 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1240 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 613 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 269 điểm để mua Cô gái và thần đèn
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 582 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Aka vừa đặt giá 1180 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 553 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1917 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 356 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.