Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 07.11.2017, 19:47
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12257 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 78
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 71: Thục - Thân Độc đạo

Khi Liễu Y Y thấy Uyển Như và Triệu Thụy Liên cũng trang bị nhược cung thì giờ mới hiểu được nguyên nhân nam nhân mình đen mặt, nữ nhân thế gia cũng có thể bắn tên, há có đạo lý nam nhân không biết?

Thấy Ôn thất lang không nói gì, Uyển Như đã từng không biết cưỡi ngựa bắn cung đột nhiên tràn đầy đồng tình, chen miệng giải vây vì nàng ta: “Đối với nữ tử mà nói, cưỡi ngựa bắn cung cũng rất nặng nề. Ví dụ như, lúc tết Đoan Ngọ rất nhiều nhà sẽ chơi trò cung tên nhỏ bắn cục bột, tài tử trong cung cũng có thể giương cung đi săn.”

Ngụ ý, những thứ này đều là trò chơi thường gặp trong xã hội thượng lưu, muốn tiến vào thượng tầng phải biết ít thứ này. Lời này vừa nói ra, Liễu Y Y được mẫu thân dạy hơn mười năm, tự khoe là có tài hoa khác với người khác nhất thời có một loại cảm giác tay chân luống cuống.

Nàng ta học qua khoa học, hóa học, thuật toán thậm chí ngoại ngữ, tầm mắt mở mang hơn nữa biết rất nhiều thứ có lẽ cả đời người đương thời cũng không tiếp xúc qua, lúc trong khuê phòng Liễu Y Y xem thường lui tới với tiểu nương tử tầm thường, nghe không ít chuyện xưa chuyện lạ nữ tử gia thế bình thường được dòng dõi quý tộc yêu say đắm, cho là mình nhất định có thể dựa vào tài hoa đầy bụng lấy người có địa vị.

Nhưng vì cái gì thật vất vả mới gả cho người, lúc đang lên đường gặp phải trở ngại khắp nơi? Tại sao tất cả mọi người cảm thấy nàng ta sẽ chỉ là kỳ kĩ dâm xảo* không đáng giá nhắc tới, tại sao bọn họ biết mình không biết? (*Kỳ kĩ dâm xảo là một thành ngữ Hán ngữ, ý là chỉ vô cùng khéo léo mà không ích gì.)

Không phải mẫu thân nói nữ tử không cần bụng đầy kinh luân nhưng nhất định phải tinh thông thêu thùa may vá sao? Không phải bà đã nói nữ tử không thể xuất đầu lộ diện ở bên ngoài giương oai, để tránh bị đen da sao? Không phải bà đã nói tiểu thư khuê các là không thú vị nhất, chỉ cần chính mình dùng ánh mắt đến nói năng cũng khác với người khác sao? Nhưng vì cái gì trong chuyến này chỉ có hai nữ quyến đến từ đại tộc thế gia lại biểu hiện ra khác như thế?

Họ dọc theo đường đi chưa từng chạm vào may vá, họ có thể cùng trượng phu cùng nhau phi ngựa, họ có thể xuất khẩu thành chương, họ lại còn cảm thấy giỏi về bắn tên là chuyện đương nhiên! Đây thật là “tiểu thư khuê các không thú vị” sao?

Nhìn bộ dạng bị đả kích thật sâu của Liễu Y Y, Uyển Như không khỏi thầm thở dài, phàm nữ tử trong đại tộc thế gia được bồi dưỡng tỉ mỉ có người nào chưa từng được dạy “lễ, nhạc, xạ, thư, số”?

Lễ, có liên quan phẩm đức và xã giao; nhạc, biểu hiện ra tính tình và tài nghệ; xạ, liên quan đến sức khoẻ và tu dưỡng; thư, thể hiện học thức và tầm mắt; số, chuẩn bị quản gia quản lý tài sản, trong lục nghệ quân tử cũng chỉ có điều khiển “xe” có thể coi thường. Gả cho người là mọi thứ đều phải biết, chính mình cũng phải hiểu mới có thể tới trao đổi ở trong sinh hoạt.

Ban đầu, chính mình cũng bởi vì lúc ở khuê phòng học không tốt mà bị Tạ Tuấn Dật ghét bỏ sao?

Đồng thời, đám người Trịnh Cung Lượng cũng đưa cho Ôn thất lang ánh mắt đồng tình vô hạn, nhìn xem người mà hắn sống chết muốn lấy là cái dạng gì? Thật là ánh mắt quá kém!

Ôn tiểu Thất cố ý bỏ quên những giễu cợt ẩn dấu trong ánh mắt kia, kìm nén khó chịu đi vào rừng núi, thậm chí từ xa đã hất Liễu Y Y ra đi trước cùng đám người mở đường, hắn phải cách xa ánh mắt thật giống như nữ nhân đi chỉnh đốn lại cảm xúc kia.

Sau khi càng lúc càng xa, tâm tư của Ôn thất lang lại không tự chủ được chuyển dời đến cảnh sắc dọc đường đi.

Mới đi tới nơi tuyết đọng tan ra, hắn còn tưởng rằng đầu mùa xuân cây cối trong núi sẽ không quá sum xuê, chờ dần dần tiến vào chỗ sâu trong “Hoàng Tuyền Đạo” mới hiểu được bản thân nghĩ sai.

Tất cả mọi người phát hiện nơi rừng rậm này tuyệt đối không giống rừng cây mình đã gặp thường ngày, không phải rừng cây ở ngoại ô kinh thành là từng phiến đại thụ sao, phía dưới là đất vàng và bụi cây, ngửa đầu nhìn thấy bầu trời, cúi đầu thấy được đường.

Rừng rậm Tứ Thập Tứ Bàn này cũng là hàng năm nước mưa đầy đủ, trên đỉnh lá cây che khuất bầu trời, dưới chân là cành khô lá vụn đắp lên bùn lầy đất đen, dây leo có phần không rõ ngọn nguồn uốn quanh ở giữa rừng núi, thậm chí còn có đại thụ đứng vững to tới hơn mười người vây quanh.

Khí hậu cũng không hề giống vùng Trung Nguyên, giữa trưa thấy mặt trời trên người sẽ bị phơi đến phát đau, buổi tối trời chiều xuống núi sau đó sẽ làm người lạnh đến run cầm cập.

Thậm chí, giữa ban ngày thì thời tiết cũng lúc lạnh lúc nóng rất quái đản, lúc mưa rơi dưới bóng cây ẩm ướt, nhìn thấy mặt trời vừa nóng hận không thể cởi từng cái áo một.

Mà cái gọi là “Ngũ Xích đạo” thật sự sẽ không vượt qua năm thước, không chỉ hẹp mà thường bị cỏ che, còn chưa đủ bình thản, xe ngựa ở chỗ này tuyệt không có đất dụng võ, nhưng dùng để chở tảng đá lớn xây đường rồi có dấu vó ngựa có nông có sâu trên đường.

“Đây là thương đạo sao? Tại sao địa phương vắng vẻ như thế còn có người buôn bán?” Ngồi ở trong Lam Dư Uyển Như nhìn dấu vó ngựa dưới chân rất không hiểu, chỉ có quanh năm suốt tháng bôn ba mới có thể thành ấn ký như vậy?

“Không phải đã nói trước đó rồi sao, con đường này còn gọi là Điền Bặc Cổ Đạo, là con đường người Thục buôn bán dân tộc Bặc phải đi qua, dân tộc Bặc chính là nô lệ người Bặc, biết quan tài treo người Bặc chứ? Lúc trước trên vách núi ta chỉ cho nàng xem đấy.” Tiếu Dương vừa nói vừa nhìn bốn phía, xem chừng sắc trời dần tối này phải tìm địa phương hạ trại.

Uyển Như lập tức nghĩ tới điểm xuất phát ở Ngũ Xích đạo nhìn thấy ở trên vách núi Huyền Không đặt vô số quan tài kia, cả người lạnh lẽo, không khỏi run rẩy.

Rồi sau đó, nàng lại bừng tỉnh hiểu ra phu quân đang cố ý dọa người, không khỏi phản bác: “Buôn bán nô lệ? Vậy đó cũng là chuyện rất sớm trước đó chứ? Sao trong sách Hán cũng không thấy ghi lại.”

“Mới bắt đầu là như thế, sau đó thay đổi thành con đường buôn bán tơ lụa và châu báu Tây Nam rồi. Từ hướng Nam Bặc Đạo đi qua Dạ Lang cho đến phía nam Hải Vực, buôn bán châu ngọc phía Nam.” Tiếu Dương nói như thế.

Không biết hắn nghĩ tới điều gì đó, đột nhiên cười một tiếng, dừng một chút lại tiếp tục giải thích: “Còn có Thục - Thân Độc đạo, từ Bặc Đạo vào Điền sau đó đi Tây Nam đi về phía trước, tới các nước Thân Độc, Phiêu, Chân Tịch, Xích Thổ. Dùng tơ lụa, lá trà, sản vật núi rừng, đổi lấy sáp ong, mã não, thanh kim thạch, hương liệu, dược liệu ….”

Vừa nghe hắn nói như vậy, quả nhiên thê tử tham tiền Thôi Uyển Như như tam lang đoán đôi mắt trong nháy mắt sáng giống như đèn sáng, như có điều suy nghĩ nói: “Đã nói như thế, hình như thu lợi phong phú?”

Triều đình khống chế muối, không làm tốt. Chỉ là, chuyến này bọn họ mang theo không ít tơ lụa, lá trà, nghe nói sản lượng Phổ Nhĩ ở địa khu Tây Nam Di không thấp; hôm nay đầy khắp núi đồi không phải sản vật núi rừng này. Dùng thứ không quá đáng giá đổi lấy châu báu hương liệu, món lợi kếch sù!

“Nghĩ lung tung gì đấy?” Tiếu Dương đưa tay dùng ngón trỏ gõ nhẹ một cái lên trên đỉnh đầu Uyển Như. Thế gia đại tộc là quan viên, làm sao có thể tự mình buôn bán? Nhiều nhất chỉ là, chờ sau khi đứng vững chân ở địa khu Tây Nam Di, giúp đỡ, che chở cho ít đại thương nhân lấy cổ phần là được.

Uyển Như còn chưa ngu đến sẽ nói ra mình thèm thuồng Tây Nam - Thân Độc đạo trước công chúng, chỉ cười cười: “Chính thiếp đang nghĩ, đều nói biên giới Tây Nam là chỗ cằn cỗi của man di mọi rợ, không ngờ cũng không phải như thế, bất kể người chỗ nào đều có thể tìm được con đường sinh tồn thích hợp của bản thân.”

“Trời không có ba mặt trời, đất không có ba thước đều bằng phẳng, không ai giàu ba đời, quả thật không thể nào giàu có.” Tam lang thở dài lắc đầu, thật muốn phái thủ hạ đi buôn bán, hắn cũng không cam lòng, “Có câu tục ngữ gọi là ‘đi thuyền cưỡi ngựa nguy hiểm ba phần tính mệnh’, lợi nhuận cao và nguy hiểm cao là huynh đệ sinh đôi, không thể nào chỉ có thu hoạch không có bỏ ra.”

Lúc đang nói chuyện, đoàn người di chuyển tới một chỗ rộng rãi được ghi chú trong địa đồ, Tiếu Dương ra lệnh mọi người hạ trại nghỉ ngơi. Một phần tỳ nữ yếu ớt, vú già phụ trách dọn dẹp củi đốt chuẩn bị nấu cơm, gia bộc sức lớn thì cần tháo hàng hóa thồ trên la ngựa xuống bố trí thỏa đáng, đút cỏ khô cho chúng nó.

Đám binh sĩ là chia làm mấy tổ nghỉ ngơi, săn thú, dựng lều bạt, còn theo yêu cầu hành quân bố trí trạm canh gác ở bốn góc doanh trại nghỉ đêm, cùng với trạm canh gác lưu động bốn phương hướng nơi đóng quân.

Một đám đông người bận rộn nhóm lên lửa trại lúc sắc trời dần tối mới rối rít bắt đầu ăn uống, mấy chủ tử dĩ nhiên là đối xử đặc biệt, sớm một chút đã dùng thức ăn nóng hổi, Tiếu Dương đi ra ngoài quay một vòng sau đó lấy được thịt hươu bổ sung cho Uyển Như.

“Còn có người đi săn sao? Thật là lợi hại.” Uyển Như ăn thịt hươu nướng tươi non trượng phu đưa cho mình rất là kinh ngạc, nhiều người đi đường như vậy động tĩnh cũng không nhỏ, dọc đường còn có thể tìm được hươu con sau khi bị kinh sợ hoàn toàn không giống quân sĩ bình thường, phải là người nổi bật trong đám thợ săn!

Tiếu Dương nhai thịt cười hả hê, được thê tử dùng giọng nói sùng bái tán dương như mở cờ trong bụng, trên mặt lại giả bộ bình tĩnh, rất bình tĩnh trả lời: “Ta săn, thích là tốt rồi.”

“Ai nha, đây thật là khó có được, đã nói sao được ăn thơm phức như thế chứ.” Uyển Như cười một tiếng, rồi lại len lén chọc vào cánh tay trượng phu sẳng giọng, “Đừng đi nữa, an toàn là quan trọng nhất, ham mê ăn uống cũng không quan trọng.”

“Không có chuyện gì, ta thuận đường thăm dò một chút đường mà thôi.” Tiếu Dương chẳng hề để ý cười một tiếng, sau khi bồi thê tử dùng cơm xong lại đi nơi khác.

Sau khi tránh mọi người, hắn tìm được Phó tướng Từ Hằng Ninh và Trịnh Cung Lượng cùng với tướng sĩ gác đêm ngày đó, hơi cảnh giác dặn dò: “Mới vừa rồi ta đã xem bốn phía, phụ cận có dấu vết bầy sói quanh quẩn, buổi tối cần phải tỉnh táo chút.”

“Sói? Bọn nó sẽ tới địa phương người đi đường tụ tập?” Trịnh Cung Lượng có chút cảm thấy khó có thể tin, bọn họ đi thương đạo cũng là đường lớn, đường tệ chút, nhưng cũng không đến nỗi bị sói để mắt tới chứ? Đây chính là loại động vật thông minh, sẽ chủ động trêu chọc đại đội quân nhân ư?

“Đầu mùa xuân, trong núi rừng dã thú đói bụng nhiều nhất -- đốt lửa sáng chút, cẩn thận không có sai lầm lớn. Vũ khí đều để ở nơi thuận tay, lúc binh lính ngủ không tách ra, gia đinh, nô tỳ cũng đừng cởi đồ không tiện đứng dậy kia.” Tiếu Dương không cho phép nghi ngờ làm phân phó này.

Hắn có chút hoài nghi, bởi vì nguyên nhân địa khu Tây Nam Di chiến hỏa liên miên, đoàn ngựa thồ đi lại ở trên thương đạo chợt giảm, có lẽ bầy sói này sẽ vạch rõ đường địa bàn của mình cũng nên, ở trong mắt bọn chúng, đội ngũ mình là người xâm lăng phải đuổi.

Thậm chí Tiếu Dương để thê tử mình mặc y phục mà ngủ, Uyển Như không nghe thấy tin tức về bầy sói, lại có thể từ sắc mặt của trượng phu cùng với trong giọng nói cảm nhận được không khí quá không bình thường.

Khi màn đêm tối om om bao phủ núi non trùng điệp, nơi cách xa đống lửa đã tối không thấy bất kỳ vật gì nữa, Uyển Như nắm thật chặt áo, tiến vào lều đặt cung và bao đựng tên ở bên gối, lúc này mới chậm rãi nằm xuống.

Nàng muốn ngủ làm thế nào cũng không ngủ được, người đang khẩn trương sẽ đặc biệt chú ý động tĩnh bên cạnh, mà ở trong đêm tối yên tĩnh, bất kỳ tiếng vang nào cũng sẽ bị phóng đại vô hạn.

Uyển Như nghiêng tai nghe, chỉ cảm thấy lá cây rơi lả tả ở bên người, gió núi thỉnh thoảng giống như rít gào, thậm chí còn có tiếng chân đạp nhánh cây cọt kẹt. Nàng đột nhiên giật mình, núi hoang vắng vẻ này có ai lại đang đi đây?

“Người của tuần tra đi lại.” Tiếu Dương im lặng thở dài một tiếng, nhẹ nhàng nắm cả vai Uyển Như  cười hỏi, “Nhìn xem, chim sợ cành cong -- ta ở bên cạnh nàng còn phải sợ gì?”

“Aizzz, đây không phải là lần đầu chân chính ngủ ở trong rừng rậm sao? Còn chàng nữa trước đó nói ‘Hoàng Tuyền đạo’ đương nhiên là có chút sợ.” Gương mặt Uyển Như khẽ nóng lên, biện giải cho mình đôi câu

“Chỉ là nhắc nhở mọi người chú ý thêm thôi. Đội ngũ ước chừng một ngàn binh sĩ, dù là dã thú bạo động cũng không nàng làm bị thương, mau ngủ đi.” Tiếu Dương hắng giọng cười một tiếng, ôm thật chặt thê tử vào trong lòng.

Nàng dựa vào lồng ngực ấm áp cảm giác có thể tin được của trượng phu dần dần ngủ đi, trong mơ màng thoáng một cái đã qua hơn hai canh giờ, đang lúc này chợt có một thanh thét làm Uyển Như thức tỉnh từ trong mộng, nàng trầm ngâm nghiêng tai nhất thời lại nghe thấy dã thú gào lên: “NGAO...OOO ~~~”

Ngay sau đó, chính là từng trận hô cảnh báo của binh lính tuần tra, đầu vai đột nhiên bị trượng phu nhấn một cái, chỉ nghe hắn nói một câu: “Ta đi ra ngoài xem một chút.” Rồi trong nháy mắt không thấy bóng dáng.

Sau một khắc, trong lều ngủ sát vách Tiếu Đường mặc áo giáp lưng, bao đựng tên, hông đeo đại đao, dẫn hai tỳ nữ biết võ đi vào, họ vâng mệnh thời khắc bảo vệ hai bên nữ quân.

“Vậy là cái gì? Sói sao?” Trong ngày thường cho dù là đi săn thú Uyển Như cũng chỉ vui đùa nuôi nhốt con thỏ nhỏ, nai con ở trong vườn, chưa từng ngay mặt nghiêm chỉnh thấy dã thú, chỉ nghe tiếng tru của sói là “NGAO...OOO”.

“Vâng, là bầy sói, ước chừng sáu mươi đến bảy mươi con, không biết sao đột nhiên nhào tới.” Sau khi Tiếu Đường nói xong lại trấn an cười một tiếng, “Nương tử yên tâm, chúng ta là ở giữa nhất, bên ngoài đều là tướng sĩ chém giết đang coi chừng, sẽ không có vấn đề. Một ngàn so với vài chục, thế nào cũng không thể để những thứ súc sinh kia giương oai.”

Uyển Như cũng không thể chân chính an tâm ngồi yên trong lều vải, trượng phu của nàng vẫn còn đang ở bên ngoài, không tận mắt thấy sao lại có thể yên tâm?

Thậm chí còn cầm mũi tên trên bao đựng tên trên lưng nàng vào ngón giữa, lúc này mới ra khỏi lều, vừa giương mắt nhìn liền phát hiện doanh địa lại hỗn loạn một mảnh! Bầy sói tuyệt không phải chỉ có mấy chục con theo lời của Tiếu Đường, theo Uyển Như thấy, ước chừng hơn một trăm năm mươi con! Đây thật ra là do nhiều bầy sói tập họp di chuyển!

Mà Ôn thất lang mang tôi tớ nhiều nhất lại không bị bầy thú xâm nhập, chợt có Dã Lang sa lưới xông về địa giới bọn họ thì gia đinh không giơ đao kiếm lên phản kháng ngược lại cùng với tỳ nữ thét chói tai chạy loạn, không chỉ có tặng không cửa cho ác lang còn làm rối loạn tiết tấu quân sĩ chống đỡ.

Thậm chí, bầy sói bị đông đảo quân sĩ khống chế thành nửa bao vây cắn giết, giống như là phát hiện khâu nơi này yếu kém, bắt đầu tiến công trọng điểm!

Chỗ bị xé mở một đạo vết thương phòng ngự, trong lúc nhất thời tiếng kêu rên nổi lên bốn phía, mùi máu tươi cũng càng ngày càng nồng, hơn khơi dậy thú tính của Dã Lang, rõ ràng là nhất định tập kích sẽ không thành công, lại khiến Dã Lang tre già măng mọc chạy tới, nhe răng nhếch miệng buông tha sinh mạng chỉ ác đấu cùng người, giống như đang chờ đợi mình chết cũng muốn kéo xuống mấy đệm lưng.

Vốn Tiếu Dương còn trông cậy vào hù dọa đuổi bầy sói là được, hôm nay thành cục diện không có cách nào bỏ qua, hắn âm thầm thở dài, rồi sau đó quyết định “Bắt giặc phải bắt vua trước”.

Trong lúc suy tư, hắn cầm cường cung đứng ở trong doanh địa bỏ quên tất cả động tĩnh quanh mình, tĩnh tâm dưới đống lửa mờ tối quan sát động hướng bầy sói, con mắt màu xanh lục mang theo ánh lạnh quan sát.

Đột nhiên, hắn và một Dã Lang thân hình khổng lồ bốn mắt giao nhau ở trong màn đêm -- là nó, Lang Vương chưa từng công kích chỉ nhìn ở viền ngoài!

Tiếu Dương bỗng chốc giương cung bắn tên, mũi tên kim loại ngân quang trong đêm tối tựa như sao lao thẳng tới mặt con sói, súc sinh giảo hoạt này lại đột nhiên nhảy lên tránh né, mũi tên chỉ trúng chân sau của nó chảy chút máu tươi.

Sau khi bị thương Lang Vương tức giận dựng hai lỗ tai lên, cong lưng từ cổ họng phát ra tiếng gào thét nức nở nghẹn ngào, miệng con sói phun ra lớp sương trắng. Tiếu Dương giương cung lần nữa, nó lại nhảy ẩn vào trong bóng tối bỏ chạy thân hình.

Đồng thời, mười mấy Dã Lang mang theo vết thương đã đầm đìa máu tươi lại tre già măng mọc đánh về phía Tiếu Dương, liều mạng tiến hành quấy nhiễu, trong lúc nhất thời đánh hắn trở tay không kịp.

Đang lúc Tiếu Dương chỉ huy mọi người giơ đao ra sức làm thịt sói, Lang Vương lại giống như tia chớp xuyên qua ở trong đám người, trong khoảnh khắc chạy thẳng tới phía sau lưng hắn -- sói cũng cực kỳ thông minh, đạo lý “Bắt giặc phải bắt vua trước”, nó cũng hiểu.

Ở thời điểm nghìn cân treo sợi tóc, Tiếu Dương chỉ nghe một tiếng “NGAO...OOO” hét thảm, hắn cũng không nhìn giơ cánh tay lên trở tay vung đao chém thẳng tới nơi phát ra âm thanh, sau khi cương đao cắm vào thịt lúc này hắn mới nghiêng đầu.

Quả nhiên, Lang Vương đánh lén đã bị chém giết thuận lợi, nhìn thi thể của nó trên đất, Tiếu Dương phát hiện mắt phải nó lại cắm một mũi tên lông đuôi màu đỏ, bởi vì duyên cớ lực cánh tay mũi tên cắm vào không sâu, lại tinh chuẩn khác thường.

Hắn theo bản năng nhìn về phía bắn mưa tên tới, chỉ thấy ái thê Uyển Như cưỡi ngựa ở dưới ngọn đèn tàn cùng mình nhìn nhau, cầm trong tay, là mũi tên tinh xảo đỏ tươi của nàng.

Hai người cứ như vậy hai mắt nhìn nhau, trong lúc nhất thời hai bên đều sóng vỗ trong lòng.

Trong mắt Uyển Như rưng rưng, đôi tay không đè xuống nổi khẽ run, thiếu chút nữa, còn kém một chút xíu phu quân sẽ bị Dã Lang gây thương tích, nàng thật sự không biết dũng khí của mình từ đâu tới có thể giơ tay lên bắn tên, ngay cả Tiếu Đường tinh thông cưỡi ngựa bắn cung bên cạnh cũng sợ ngộ thương lang quân mà chần chờ thời cơ.

Không chút nghĩ ngợi bắn tên cứu phu, nhưng sau khi tên rời dây cung Uyển Như mới nghĩ lại mà sợ, thậm chí sợ đến chân nhũn ra, vô cùng may mắn, vô cùng may mắn không xảy ra ngoài ý muốn.

Hoặc là nói, chính mình phát huy xuất sắc toàn bộ nhờ vào phu quân lần lượt kiên nhẫn chỉ điểm, toàn bộ bởi vì hắn bồi bạn vô số lần giương cung luyện tập mới có thể phản xạ có điều kiện tựa như trúng mục tiêu -- thế gian này quả nhiên mọi sự cũng bởi vì mới có kết quả.

Đồng thời, trong lòng Tiếu Dương cũng xúc động thật lâu, ai có thể nghĩ tới ban đầu tiểu nương tử nũng nịu không dám lên ngựa không nâng nổi mũi tên có thể giương cung bắn chết dã lang? Thật không hỗ là, thê tử của ta.

Sau khi đánh gục Lang Vương, đám sói không đầu lại tổn thất thảm trọng biết đám người kia là kẻ khó chơi không dễ chọc, tất nhiên nức nở dần dần thối lui, lúc này mọi người mới chậm yên tâm, thậm chí còn rất vui mừng còn sống sau tai kiếp.

Nhưng chờ tới khi trời sáng, nghênh đón bọn họ chính là trách mắng tựa như bão tố của tiểu tướng quân.

Ngàn dặn dò, vạn dặn dò, dọc đường không cần nhặt đồ loạn, lại có nô tỳ kiếm củi đốt ôm hai con sói con đến doanh địa! Đây chính là ngòi nổ mọi người bị vây công.

Chuyến này ước chừng một nghìn năm trăm người, trong đó hơn phân nửa đều là quân nhân chuyên nghiệp, là hãn tướng Tiếu tam lang hắn tỉ mỉ thao luyện ở trong chiến trường có thể lấy một chọi mười, hôm nay, không ngờ bị chính một trăm năm mươi con sói quấy rầy đến chật vật không chịu nổi!

Hắn phải làm gì những người này, còn không bằng huấn luyện một đội Lang Binh lấy một chọi một trăm.

Khi Dã Lang vây quét thì lại có nô tỳ chạy loạn đi hướng người mình đụng đầu mũi tên, làm hại quân sĩ rón ra rón rén không dám sử dụng cường cung cường nỏ!

Còn có lúc chạy giết sói có dẫm lên thực vật có độc, rơi xuống núi, không bị sói gặm bị rắn cắn . . . . . . Các loại bị thương, các loại thê thảm….

Thậm chí, vào thời điểm mấu chốt cận vệ Tiếu gia tỉ mỉ bồi dưỡng lại bởi vì ăn nhầm nấm độc tiêu chảy, nôn mửa, rồi biến mất không thể bảo vệ nam nữ chủ nhân!

“Mạng của ta là nữ quân cứu, đây là may mắn sao? Không, đây là sỉ nhục của các ngươi!” Tiếu Dương vung roi ngựa nặng nề trút lên trên đất, kích thích một mảnh cành khô lá vụn, rồi sau đó, hắn hung tợn nói: “Trên đường còn không tới thời gian một tháng, tất cả đều liều mạng thao luyện cho ta, sau khi đến Mông Châu mà không hợp cách thì toàn bộ cút đi cho ta!”

Lần này là Uyển Như không có việc gì cứu mình, lần sau có thể là ở địa phương chính mình không nhìn thấy nàng gặp tập kích, bất kể như thế nào Tiếu Dương phải loại bỏ khả năng này.

Hơn nữa, một đoạn cuối cùng hắn chỉ mắng người mình, ánh mắt cự tuyệt thoáng nhìn qua Ôn gia trong đội ngũ -- người cản trở mặc kệ có phải là Tiếu gia hay không, hắn đều không vui.

Ôn thất lang xấu hổ đến nóng lên, hắn cũng rất muốn gào thét một trận: một đám thành sự thì ít, bại sự thì nhiều. Liễu Y Y, đầu óc ngươi bị nước vào nữa à? Trong rừng rậm có thể có con chó cho ngươi ôm chơi?!

Tác giả có lời muốn nói: tựa đề chương này gọi là 【Thục - Thân Độc đạo】,【Thân Độc】 là tên gọi Ấn Độ cổ đại, 【Thục Thân Độc đạo】chính là con đường tơ lụa phương Nam, lối đi quốc tế cổ xưa từ hai tỉnh Xuyên Điền từ nam chí bắc địa khu Tây Nam, nối liền Miến, Ấn, đi thông Đông Nam Á, Tây Á cùng với các nước châu Âu.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:43.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, Hồng Gai, Mayy3300, TTripleNguyen, antunhi, dao bac ha, girl051, longhaibien, ngoung1412, xichgo, zinna
     
Có bài mới 09.11.2017, 19:53
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12257 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 72: Gặp phải cảnh túng quẫn

Bị Ôn thất lang nhăn mặt giáo dục một trận Liễu Y Y cảm giác mình rất vô tội, sói con là bị tỳ nữ thân cận trong lúc vô tình ôm trở về, nàng ta lại không yêu cầu đối phương đi vào hang sói trộm, cũng chỉ là không nhận ra  chơi một lát mà thôi, tại sao có thể đổ toàn bộ tai họa này lên trên đầu nàng ta được?die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on

Tuy trong lòng không cam, Liễu Y Y lại không dám mở miệng phản bác, chỉ ảo não nộp lên hai con sói nhỏ.

Nàng ta nghe theo ý nguyện của mẫu thân mà gả cao, lại vi phạm yêu cầu “không thể làm thiếp” của phụ thân, hôm nay không có cách nào dựa vào nhà mẹ đẻ rồi, hoặc là nói, coi như vẫn được phụ thân yêu thương ông ấy cũng không cách nào khiêu chiến với trưởng công chúa.

Có thể thấy được, nửa đời hạnh phúc của mình gần như cột ở trên người Ôn thất lang, mắt nhìn thấy hắn đã từ từ sinh ra bất mãn, quan trọng hơn thời khắc này chỉ có thể tìm đối phương lôi kéo, sao lại có thể cáu kỉnh kêu oan?

Phải ở địa khu Tây Nam tiến hành thật tốt buộc lại lòng của Ôn thất lang, ba năm đến năm năm ngăn cản hắn cưới chính thê, trước đó phải sinh ra được một đôi nam nữ, lúc này địa vị mới vững chắc!

Nghĩ như thế, trong chặng đường còn lại Liễu Y Y lộ ra khiêm tốn xin chỉ bảo, khiêm tốn làm người, cũng không có sai lầm nữa, chỉ lấy lòng Ôn thất lang tính toán “tạo người” .

Thật ra thì, Uyển Như cũng có ý định như vậy nhân lúc còn trẻ sinh một đôi nam nữ, nhưng nàng lại không gấp gáp như vậy, bởi vì vừa bắt đầu Tiếu Dương cũng đã nói chiến sự địa khu Tây Nam mới vừa ngừng, trăm việc đợi làm.

Cái gì gọi là “trăm việc đợi làm”? Chưa từng có kinh nghiệm xây dựng phát triển một địa khu đi lên nên Uyển Như cũng không rõ lắm, nhưng nàng lại lấy tình huống bết bát nhất để tiến hành tính toán, không có gì hơn chính là đổ nát thê lương, đất khô cằn ruộng hoang thậm chí còn có thể có thổ phỉ.

Dưới tình hình như thế, làm sao có thể an tâm mang thai, chờ sinh? Thậm chí nàng có chút may mắn, thân thể mình còn phải gần nửa năm mới có thể dưỡng tốt, không đến nỗi ở lúc chưa chuẩn bị tốt mọi thứ bảo bảo đã vội vã tới.

Về phần Tiếu Dương, suy nghĩ đầy trong đầu hắn đều là chuyện trú binh, luyện binh, chờ bình định, lúc ở nhà ăn mặc không cần lo, ra cửa bên ngoài dọc theo đường đi dựa vào săn thú là có thể nuôi sống một đống người, nhất thời không nghĩ xa xôi như vậy.

Trước thời gian dự định, Tiếu Dương mang theo đại đội nhân mã thuận lợi đã tới phủ Côn Lĩnh Chiết Xung thuộc khu vực quản lý của phủ Đô Đốc Mông Châu Kiếm Nam đạo, phủ Chiết Xung do Côn Châu quản lý trực tiếp, dưới có sáu huyện.

Nơi đây vốn là phủ châu Ky Mi thuộc về dân tộc thiểu số tự trị, Thứ sử Côn Châu chính là thủ lĩnh Lô Lộc Man bản địa, đáng tiếc đó không phải là làm phản sao, sau khi triều đình trấn áp phái Hán Quan nhậm chức phủ Thứ sử - chức vị quan trọng, dưới Huyện lệnh do dân bản địa đảm nhiệm.

Phủ Côn Lĩnh Chiết Xung cũng là sau khi làm phản mới thiết lập, theo như luật lần này Phủ binh chỉ mấy trăm người, năm đầu hạ tuần bọn họ lại xảy ra xung đột cùng dân bản địa hao tổn hơn một trăm, lúc đó báo lên cho triều đình yêu cầu tăng binh, Tiếu Dương mới bị phái đến nơi đau đầu này chấn nhiếp.

Chiều hôm ấy, Tiếu Dương an bài đám người Uyển Như ở tại dịch quán nghỉ ngơi, đông đảo binh sĩ tìm địa phương gần đấy hạ trại, bản thân thì mang theo văn thư liên quan tìm người lãnh đạo trực tiếp của mình báo cáo.

Lẽ ra chỉ là lần đầu tiên gặp mặt, sắc mặt của Đô Úy Chiết Xung này lại rất không tốt không giải thích được, mí mắt gã cũng không nâng lên liếc nhìn văn thư dùng một loại giọng nói trong răng đau xót thở dài nói: “Hừm, ngươi dẫn theo ước chừng chín trăm người, ở ngoài còn có ba trăm Bộ Khúc? Cộng thêm tôi tớ, tỳ nữ cũng hơn 1500 - 1600 nhỉ? Chỉ là có chút khó khăn, quá nhiều người không bố trí được!”

Vừa nghe gã ta nói như vậy, trên mặt Tiếu Dương thì khách khí lo lắng thấp thỏm nhưng trong lòng lại thoải mái.

Thân là Đô Úy Chiết Xung trên tay tổng cộng mới có chừng sáu trăm tên lính, thỉnh cầu trợ giúp bên trên phái cho một trợ thủ, người mang đủ rồi nhưng đáng tiếc đều là “Tiếu gia quân”, nghe thấy danh tự này cũng biết gã không nắm trong tay được.

Huống gì, bên trên điều lệnh còn xác định rõ vị Tả Quả Nghị Đô Úy Tiếu gia này là đang phụng mệnh thực nghiệm phương pháp luyện binh mới, tất cả người của dưới tay hắn đều không thể tùy ý xử trí.die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on

Điều này nói rõ cái gì? Nói rõ Đô Úy Chiết Xung như gã chỉ là để bài biện, hơn nữa còn là một bài biện có giá trị không bằng thuộc hạ! Gã không cảm thấy biệt khuất, không cảm thấy bực mình, lúc này mới kỳ quái.

“Vốn hạ quan cũng không muốn mang quá nhiều người, nhưng mà…” Trên mặt Tiếu Dương lộ ra một lúm đồng tiền nhàn nhạt trên má, khó xử cười khổ nói: “Nhưng mà, trưởng công chúa Tương Dương đưa nhi tử quý giá nhất của bà tới trong đội hạ quan, vì lý do an toàn cũng chỉ có thể, aizz, điều này thật sự là không thể làm gì.”

Trưởng công chúa Tương Dương?! Đô Úy Chiết Xung nghe nói lời ấy thiếu chút nữa bị dọa đến tay run, sao nhi tử của ngài ấy đến địa phương cứt chim cũng không có này? Nhanh chóng suy nghĩ một chút mới nhớ tới không phải vị Tiếu tiểu tướng quân trước mắt này là ngoại tôn của Vĩnh An vương sao, hắn và nhi tử của trưởng công chúa Tương Dương coi như là biểu huynh đệ.

Bởi như vậy, thì không thể bốc đồng giữ nguyên kế hoạch xua đuổi bọn hắn đi đến ở nơi vắng vẻ, nhưng mà, cũng không thể bảo bản thân nhường phủ đệ rộng rãi sáng sủa thật vất vả mới xây dựng được! Ôn gia rất giỏi sao? Ta còn là hệ chính của Tề gia đấy!

Đô Úy Chiết Xung điều chỉnh vẻ mặt, giả mù sa mưa tán gẫu với Tiếu Dương, sau đó nói cho hắn biết đi ra cửa quẹo trái sát vách quan nha có một nhà bằng đất nhỏ, chính là phòng ốc chuẩn bị cho Tả Quả Nghị Đô Úy.

Tổng cộng năm gian chính phòng một dãy nhà sau, chỉ đủ người một nhà mang theo ba năm tôi tớ khó khăn ở, giống như Uyển Như và Triệu Thụy Liên ra cửa dù thế nào cũng là quý phụ nhân mang theo hai ba mươi tỳ nữ, vậy làm sao có thể ở?

“Aizz, đây thật là -- đúng là địa phương không đủ để ở ....!Nếu không thế này, phủ Côn Lĩnh chúng ta được quan gia cấp cho mười khoảnh ruộng của công, người của bên ta không dùng bao nhiêu, có thể đi hỏi Thứ sử Côn Châu một chút ruộng còn lại ở nơi nào, để cho hắn an bài cho ngươi, có lẽ, những người còn lại là có thể cho an bài.” Tề Đô Úy tươi cười rạng rỡ nói, còn thân thiết tiễn Tiếu Dương ra cửa, không chút khách khí giao vấn đề khó khăn này cho đồng liêu của mình. (khoảnh: rộng 100 mẫu Trung Quốc, chừng 6,6667 hec-ta)

Dù sao một quan võ một quan văn cũng không phải cùng hệ phái, không áp lực.

Tiếu Dương cũng không muốn dây dưa quá nhiều với người lãnh đạo trực tiếp không muốn gặp mình này, y theo như lời đi tìm Thứ sử bản địa. Lẽ ra, quân đội của Tiếu Dương và Thứ sử quan trên ở loại địa phương này không có quan hệ lệ thuộc, nhưng hộ tịch của người đi đường bọn hắn lại thuộc địa phương của châu huyện quản lý, vốn sẽ phải cầm danh sách đi tìm người phủ Thứ sử có liên quan để ghi danh nhân sĩ, thuận tiện tìm mảnh đất hắn nhất trí.

Có lẽ Thứ sử đã sớm biết được chuyện Ôn thất lang và Trịnh Cung Lượng, không chỉ có tự mình tiếp đãi Tiếu Dương thái độ còn rất khách khí, chỉ là,  khi hỏi đất đai, chỗ ở hắn ta giống nhau rất khó xử.

Chỉ thở dài nói: “Chiến loạn ở bản địa mới vừa ngừng lại, vốn phủ nha Thứ sử cũng bị đốt cháy rồi, hiện tại chỗ này mới xây, ngươi cũng thấy đấy, địa giới không lớn, chỉ có thể đưa ra hai vườn nhỏ để khách tới ở tạm. Về phần các tướng sĩ, cũng chỉ có thể tay làm hàm nhai.”

Ý tứ của hắn ta rất rõ ràng, khách quý ở nhờ trong nhà, cái khác thương mà không giúp gì được. Về phần ruộng đất của công, một tay Thứ sử lôi kéo Tiếu Dương đi tới trong viện chỉ vào một đỉnh núi nhỏ nơi xa, có chút ấp a ấp úng nói: “Chính là chỗ đó, núi Mục Mã huyện Bạch Thủy Hà. Dưới chân núi vốn cũng có dân cư, có lẽ còn có người ở.”

“Đó là rừng núi?” Tiếu Dương nhìn đỉnh núi nhỏ có thảm thực vật rậm rạp nơi xa xăm, rất hoài nghi hỏi, “Có tám héc-ta ruộng tốt?” Dù thế nào ruộng đất của công của quan gia cũng không thể là cằn cỗi bị nhiễm mặn được, nhưng đỉnh núi kia lại không nhìn thấy có ruộng bậc thang, về phần kiều mạch, lúa mạch chờ thu hoạch càng thêm không thấy bóng dáng.

“Chân núi có ruộng, khai khẩn một cái cũng đủ rồi.” Thứ sử ha ha cười gượng, biết Tiếu Dương nhìn thấu số lượng đất đai không đủ lại tranh thủ thời gian giải thích nói: “Đó là núi hoang bởi vì chiến sự mà bỏ hoang, mấy trăm héc-ta! Đủ để ở, cấu tạo và tính chất của đất đai cũng không tệ lắm, săn thú cũng cực kỳ dễ dàng.”

Không nhà, không ruộng đất, muốn hơn một ngàn người đi lên núi làm dã nhân sao? Vượn người châu Á?

Tiếu Dương không thể làm gì trở về trạm dịch, lúc triệu tập mấy quan quân nghị sự quả quyết loại bỏ Ôn thất lang Phó tướng chỉ có tiếng không có miếng, quý công tử không chút nào có năng lực sinh tồn ở dã ngoại không cần tham dự lần thảo luận nghiên cứu này.

Bởi vì, bọn họ gặp phải cảnh túng quẫn bết bát hơn so với dự đoán -- không ăn, không uống, không mặc, không ở, lương khô, vải vóc mang theo bên cạnh dùng một chút là hết sạch, vậy cũng chỉ có thể hít gió Tây Bắc mà sống.

Về phần bổng lộc triều đình cho, con mẹ nó, đang dùng bối tệ ở địa giới, phía trên phát tiền đồng có thể sử dụng sao? Cho dù là quy ra thành lụa gấm vàng bạc, vậy cũng phải được dân bản địa chịu giao dịch mới được. (tiền vỏ sò (tiền xưa); tiền động vật nhuyễn thể: thuỷ sản, chỉ những loài nhuyễn thể có vỏ cứng bên ngoài. Như trai, bào ngư.)

“Một ngọn núi lớn như vậy, săn thú cũng được chứ nhỉ?” Từ Hằng Ninh mở miệng đã thấy ngu rồi.

“1,500 người, mỗi ngày mỗi người cần hai cân thịt, huynh là chuẩn bị ăn hết ăn cạn sạch thú như cá diếc sang sông đầu hai tháng rồi sau đó chờ đói chết?” Tiếu Dương khinh thường trừng mắt liếc gã: “Trước ở trên đường là đi săn, đây là chỗ chúng ta ở, không thể tát ao bắt cá.”

“Vậy làm sao bây giờ?” Từ Hằng Ninh như tên vô lại buông lỏng tay.

“Ta chỉ báo trước cho các ngươi tình huống trước mắt, ngày mai đi khảo sát mới có thể phân tích cụ thể vấn đề, vô cùng may mắn chính là, chúng ta nhậm chức vào mùa xuân.” Tiếu Dương im lặng nhìn trời, cuối mùa xuân, nên còn kịp gieo giống nhỉ? Nếu như có thể tìm được hạt giống.

Về phần nơi ở, tốt nhất là đám người bọn họ ở một chỗ đừng tìm Đô Úy Chiết Xung, Thứ sử Côn Châu làm hàng xóm, vốn Trịnh Cung Lượng và Ôn thất lang vì tránh né tranh chấp hệ phái mới tới địa giới này, tội gì lại tham dự vào trong đó?

Chỉ là, Tiếu Dương lại không theo lời Thứ sử ôm lấy mong đợi quá lớn chuyện dân cư dưới chân núi, “có lẽ có người ở” nghe hòa toàn là cách nói uyển chuyển “không có cách nào ở”.

Sau khi an bài xong chuyện ngày mai mang theo 100 người dò đường, Tiếu Dương trở về phòng ở dịch quán, vừa đúng lúc nhìn thấy Uyển Như lại đang tính toán. Lần này nàng lại không vui mừng hân hoan giống lúc đếm đồ cưới, mà là mặt ủ mày ê như ăn phải khổ qua.

“Tiểu mê tiền lại đang tính toán gì đấy?” Tiếu Dương ngồi xuống ở trước bàn, uống ừng ực vài ngụm nước ấm Uyển Như rót cho hắn.

“Tính toán nhân số còn lại của chuyến này sau thương vong dọc theo đường đi, thủ hạ chàng quản lý là 900 người, quân lương triều đình phát cũng chỉ có bộ phận được ấm no thôi, ở ngoài còn có 300 Bộ Khúc, đó là tư binh Tiếu gia, còn có gia đinh nô tỳ…vv, aizz.” Uyển Như mặt ủ mày ê đẩy bàn tính tính toán, tiếng buồn bã thở dài: “Nhiều người tiêu hao thật lớn, nuôi khó khăn.”

Tư binh chính là cần móc tiền túi của mình nuôi Binh, gia đinh, nô tỳ có thể ăn được no bụng mặc ấm hay không dĩ nhiên cũng là trách nhiệm của chủ tử, có quyền lợi tương ứng cũng cần trả giá thật lớn.

“Chờ dàn xếp tốt rồi tăng thu giảm chi đi, nhất định cuộc sống có thể trôi qua.” Tiếu Dương bày nét mặt đã tính trước, “Còn nhất định có thể trôi qua tốt.”

“Ngụ ở đâu, quyết định chưa? Cũng không thể vẫn đợi ở bên trong trạm dịch, gian phòng vừa ít lại hẹp.” Sau khi Uyển Như oán trách nuôi gia đình rất khó, lại lập tức hỏi một vấn đề thật sự là Tiếu Dương không muốn trả lời.

“Ngày mai chúng ta cùng đi xem.” Hắn vỗ ót một cái tránh nặng tìm nhẹ trả lời, sau đó vội vàng kéo Uyển Như lên giường đi ngủ, tránh cho nàng hỏi nhiều câu khó nữa lại không thể trả lời.

Sáng sớm ngày kế, Tiếu Dương dẫn đội kỵ binh y phục sang trọng, sóng vai với thê tử mặc áo đỏ chạy đi núi Mục Mã huyện Bạch Thủy Hà lân cận.

Chuyến này đường xá không tính là xa, khoái mã đi ước chừng hơn một canh giờ mà thôi, dọc đường phong cảnh thanh sơn lục thủy rất không tệ, vừa bắt đầu Uyển Như nhìn đông nhìn tây quanh hai bên còn cảm thấy tâm tình rất thoải mái, lại không biết bản thân ở trên đường cũng bị cư dân bản địa đang làm ruộng nhìn.

Nơi đây, thường gặp người Hán, cũng đã gặp quý tộc người Hán, nhưng mà, quý phụ nhân lại ít có. Chậc chậc, váy dùng Kim Tuyến thêu Hoa, cánh chim Tước vàng rất sống động, thật là tinh mỹ, thuật cưỡi ngựa hình như cũng rất được, lại không biết, là một người hống hách hay hiền lành?

Uyển Như mang mũ che mặt làm cho người ta không thấy rõ mặt, nếu không bọn họ còn phải cảm khái, da của nữ tử người Hán này thật đúng là trắng.

Trong trắng có đen, đây là bởi vì trong lúc vô tình Uyển Như thấy được dân cư bản địa, lấy chạc cây cắm vào dưới đất làm cây cột, bốn bề dùng cỏ tranh che giấu mà thành nhà lều, không có tường không có vách tường không vườn hoa thậm chí không có cửa chính tường viện.

“Này, đây là cái gì? Nhà?” Lúc Uyển Như hỏi cũng yếu đến phát run luôn rồi, đây chính là dân cư Thứ sử nói? Chúng ta thấy như thế này, tương lai sẽ như thế?!

“Xoa xoa phòng, thuộc về ngôi nhà truyền thống người Lô Lộc.” Tiếu Dương y theo trí nhớ trong đầu thuận miệng trả lời, lại không giải thích cặn kẽ xoa xoa phòng đơn sơ nhất này chẳng qua là một loại kiểu dáng truyền thống trong đó của dân cư, thường gặp với bình dân hoặc là nhà bần dân.

“Như vậy, danh tự này thật sự hình tượng, ha ha.” Uyển Như cười khổ, cả trái tim cũng chìm đến dưới lòng bàn chân.

Không ngờ rằng, sau đó nàng ở dưới chân núi Mục Mã thấy “dân cư” thuộc về mình, đổ nát thê lương, thật sự là đổ nát thê lương! Đều bị lửa đốt qua, có phải phòng cũng sắp không nhìn ra bùn đất đen hay cây khô “dân cư” nữa hay không.

Chỗ này có thể ở sao? Đến quỷ cũng không có cách nào ở có được hay không!

Lần đầu tiên quý phụ nhân thế gia đại tộc đến từ Kinh thành thân thiết cảm nhận được -- an cư lạc nghiệp cần phải từ từ chân chính xây nhà, làm ruộng.

Tác giả có lời muốn nói:die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on
Kiếm Nam đạo: ranh giới quản lý tương đương đại bộ phận tỉnh Tứ Xuyên bây giờ, sông Lan Thương tỉnh Vân Nam, theo phía đông núi Ai Lao và phía Bắc tỉnh Quý Châu, khu vực Văn Huyền tỉnh Cam Túc.

Phủ châu Ky Mi: xung quanh địa khu dân tộc thiểu số Đại Đường thiết lập một loại tự trị có chứa tính chất cơ cấu hành chính địa phương. Do thủ lĩnh dân tộc thiểu số làm Thứ sử hoặc Đô đốc, cũng cho phép phụ thân truyền con nối. Còn có quyền tự chủ trên tài chính, nhưng phải tiếp nhận phủ Đô Hộ cơ cấu hành chính cao nhất của Đường Đại bố trí tại địa phương để giám sát.


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:44.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Mayy3300, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, abc1212, antunhi, dao bac ha, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 10.11.2017, 20:58
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12257 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 73: Mang theo thê tử mạo hiểm

Tiếu Dương ngồi trên lưng ngựa có chút phiền não chạy hết một vòng vây quanh phế tích, lấm lét nhìn trái phải.di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn

Huyện Bạch Thủy Hà này thật ra là do vài núi rừng liên miên chập chùng tạo thành, gần nhất, bên Đông Bắc chính là núi Mục Mã chỗ hiện tại bọn hắn đang đứng, xa hơn, bên Tây Nam là căn cứ quan trọng của bộ lạc Lô Lộc hiện giờ, thật ra là Tiếu Dương bị Thứ Sử bản địa và Đô Úy Chiết Xung chỉ đến vị trí cửa ngõ, một khi xuất hiện bạo loạn lần nữa, nơi này là chiến trường đầu tiên.

Vô cùng may mắn chính là, có một con sông lớn xuyên qua hướng dọc từ trên xuống dưới từ mặt bên núi Mục Mã, vừa lúc ngăn cách dãy núi liên miên lân cận, vào mùa mưa tạo thành rãnh trời.

“Đây chính là sông Bạch Thủy sao?” Uyển Như nhìn ánh mắt phu quân mình rơi vào trên bãi sông cũng không khỏi nhìn sang, nhìn ruộng bậc thang ở chân núi đối diện và phòng ốc mờ mờ ảo ảo chỗ giữa sườn núi, kỳ quái nói: “Tại sao không có cầu? Đò ngang cũng không có.”

“Có dây trơn (cáp trơn).” Tiếu Dương chỉ vào một sợi dây thừng uốn éo giữa không trung trả lời, “Có thể tới trượt lên vượt sông, có lẽ trước đó cũng có cầu treo, có lẽ bởi vì chiến sự bị hủy? Về phần đò ngang nhất định là không có, sông này mùa nước khô thuyền sẽ mắc cạn khi đủ lượng nước lại vô cùng chảy xiết, thuyền không có cách nào ngang qua sông.”

Bốn phía, toàn bộ mọi người đều mang vẻ mặt vô cùng nghi hoặc nhìn Tiếu Dương, hắn cũng là lần đầu tiên tới, sao biết được rõ ràng như thế?

“Đây không phải là sông Bạch Thủy ghi chú trên bản đồ sao?” Tiếu Dương chỉ vào bãi sông giải thích, “Đá cuội rất nhiều, còn rất lớn, có thể thấy được đây không phải là một sông cạn chỉ là trước mắt lượng nước không tính là đầy đủ thôi, đợi mùa hè nước cuồn cuộn tàn sát bừa bãi, cuồn cuộn mãnh liệt kích thích bọt sóng sẽ hiện lên màu trắng ở dưới ánh mặt trời – sông Bạch Thủy, ừm.”

Dân bản địa đặt tên cho sông núi hơn phân nửa là có nguyên do, sông Bạch Thủy, núi Mục Mã, rất rõ ràng. Chắc hẳn, lúc trước nơi này cũng là người bản địa quần cư ở đỉnh núi, bình nguyên chân núi là nơi làm ruộng, trên núi chăn thả.

Hiện tại, cũng rất nhiều người lui khỏi đến vị trí sông Bạch Thủy nhỉ? Dọc đường nhìn thấy nông hộ hơn phân nửa là những hộ tá điền người Hán, thậm chí, rất có thể bọn họ bị bắt, tặng hoặc bị bán nô lệ, cung cấp cho quan viên địa phương, quân sĩ sai khiến.

“Cho nên, bọn họ ở ‘xoa xoa phòng’ đơn sơ gì đó?” Uyển Như nghe Tiếu Dương giải thích xong, mồ hôi lạnh trên trán lúc này mới phục tùng rụt về lại.

Quả thật nàng không thể tin được loại phòng ốc đó lại có thể cho người ở, ngay cả chuồng ngựa nhà mình cũng không bằng, bốn bề gió lùa? Cũng không biết đắp ở ngoài tường nan tre này là cỏ tranh hay rơm rạ? Nói không chừng không đợi được đến lúc thu hoạch mới rơm rạ năm ngoái cũng đã mục nát rồi, vậy không chỉ gặp gió lùa còn gặp mưa.

Uyển Như ưu sầu nhìn trượng phu, rất sợ hắn sẽ nói “Chúng ta nhập gia tùy tục rồi dựng phòng ốc như vậy thôi”.

Vô cùng may mắn là, Tiếu Dương khảo sát một vòng ở bốn phía xong, chỉ vào một mảnh đất hướng lên từ chân núi cách đó không xa vị trí hơi có chút bằng phẳng thở dài nói: “Đốn cây dựng nhà gỗ, vị trí trống ra hướng xuống vừa đúng có thể biến thành một mảnh ruộng bậc thang để trồng trọt, trên núi có thể trồng rau, chăn thả còn có thể thử trồng cây ăn quả.”

Huấn luyện binh gì đó có thể tiến hành xen kẽ ở chung một chỗ cùng với làm việc tay chân, dù sao phần lớn thuộc hạ là nam tử tráng niên, hơi sức đầy đủ. Chỉ là, đốn cây thì hoàn thành, dựng phòng còn thiếu thợ thiết kế.

Về phần trồng trọt và trồng rau, chăn thả, Tiếu Dương ngẩng đầu nhìn tiểu đội trăm người theo mình lên đường cao giọng hỏi: “Ai trong các ngươi đã từng trồng trọt trước khi nhập ngũ? Nuôi gà, vịt, cá, heo, dê... có hay không? Chăn trâu?”di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn

Nhìn đoàn người rối rít lắc đầu, nhiều lắm là có một hai người nói từng giúp một tay khi ở nhà, nhưng chỉ giới hạn trong giúp một tay không có cách nào theo đó để bắt đầu làm việc toàn bộ, nhất thời Tiếu Dương có một loại cảm giác hoa mắt.

Sao hắn lại chỉ dẫn theo tinh binh lương tướng cốt lõi nhất của Tiếu gia chứ?

Phải biết hơn nửa lính lợi hại này đều có nguồn gốc từ gia đình có truyền thống học giỏi, từ nhỏ đã luyện tuyệt đối mạnh hơn loại người nửa đường tuyển chọn từ trong nhà nông hộ, nói cách khác, thì ngược lại muốn cho bọn họ lâm trận đi đảm đương một nông hộ, khó khăn cũng tương đối lớn, kỹ thuật chuyên tấn công, không có cách nào.

Nghe câu hỏi của phu quân, sau khi người khác nói xong, Uyển Như yếu ớt giơ tay, nhỏ giọng nói: “Thợ xây phòng ốc, mang theo bốn, có ba còn sống cũng mang theo tới rồi; người giỏi làm ruộng có bốn, đều còn; nuôi súc vật cũng có. Chỉ là, hạt giống mang theo ở dọc đường đã mất đi một bộ phận, không quá đủ, cũng không có gà con, heo sữa ... để nuôi.”

“Ưm hừm, đây thật là đúng lúc! Sao nàng nghĩ đến chuyện mang theo những thứ này?” Tiếu Dương vừa mừng vừa sợ ánh mắt cũng tỏa sáng, nếu không phải băn khoăn quần chúng vây xem hắn hận không thể đi lên ôm Uyển Như hôn.

“Lúc khai quốc, Vĩnh Bình công chúa gả cho bộ lạc Bắc Địch, không phải mang theo các loại nhân viên nông kỹ sao? Bộ sách, nhạc khí, hạt giống lương thực thậm chí còn bao gồm guồng quay sợi, thiếp cũng chỉ noi theo nàng mà thôi.” Giọng điệu của Uyển Như bình tĩnh dùng bộ dạng như chuyện đương nhiên trả lời như vậy.

Nói xong, nàng lại từ từ đi tới bên cạnh Tiếu Dương, ngửa đầu nhìn hắn cười nói: “Nhớ phu quân từng nói qua, ‘tâm chiến vi thượng, binh chiến vi hạ’, trừ võ lực chấn nhiếp ra, nếu có cách khác khéo léo xúc tiến phát triển kinh tế, văn hóa bản địa; dùng cách đó tăng cường hữu nghị qua lại Man Hán, đây mới là con đường lâu dài để lập thân, đúng không?” (* trong Binh pháp Tôn Tử: Công tâm vi thượng, công thành vi hạ, tâm chiến vi thượng, binh chiến vi hạ, nghĩa là: Đánh vào lòng người là thượng sách, đánh thành là hạ sách; chiến tranh bằng tâm lý, ngoại giao là thượng sách, chiến tranh bằng vũ khí, binh lực là hạ sách.)


“Đúng, rất đúng.” Quả thật Tiếu Dương cảm động đến cảm xúc dâng trào rồi, hắn không trách Uyển Như đoạt lời kịch của mình, chỉ cảm thấy có hiền thê như vậy thật là phúc phận kiếp trước đã tu luyện, cực kỳ vinh hạnh.

Hắn không biết chút nào, Uyển Như vì để bản thân biểu hiện ra thu hoạch lóng lánh trong giờ khắc này mà đã phải tốn bao nhiêu thời gian lén lút sắp xếp. Bởi vì sau vụ mất thể diện vì không biết “bối tệ”, nàng một xấp rồi một xấp lật sách tra xét phong thổ địa giới Tây Nam, lần lượt hỏi thăm người đã từng đi xa nhà cân nhắc cuối cùng nên chuẩn bị hành trang như thế nào, thậm chí cầu xin bà bà tìm ra chỗ danh sách đồ cưới của Vĩnh Bình công chúa nữ tử hoàng tộc chờ hòa thân đất man di mọi rợ làm tham khảo.

Chỉ vì khi phu quân có nhu cầu thì mình có thể ưỡn ngực trả lời: thiếp biết rõ, thiếp đã chuẩn bị xong.

Uyển Như cũng không cần làm chim tước tinh xảo bị người nuôi nhốt ở hậu viện, nàng chỉ nghĩ đường đường chính chính đứng sóng vai cùng A Dương, làm hiền thê nội trợ và cánh tay của hắn, cuộc sống như thế mới có ý nghĩa, từ thấu hiểu được cuộc đời đang vật lộn đọ sức mới đáng cho nàng sống lại để hưởng thụ.

Hôm nay, chuyện tình thợ xây đã giải quyết, Uyển Như rất vui mừng, nhưng kế tiếp nàng lại phát hiện thợ xây và bộ sách đốn cây xây nhà không ý nghĩa được mang theo, chuyện cày ruộng đất trồng có thể thuận lợi triển khai -- nhưng bọn họ không có công cụ.

Vũ khí chúng quân sĩ mang theo bên mình là đồ bằng sắt sắc bén có giới hạn, dù có rìu cũng là dùng chém người, không thể lấy ra đốn cây, mà cái cưa chuẩn bị để đốn củi cùng với dụng cụ nông canh càng thêm thưa thớt, Uyển Như chuẩn bị cùng với đồ thợ tự chuẩn bị thêm cũng chỉ hơn mười thanh mà thôi.

“Thật xin lỗi, không ngờ chuẩn bị còn chưa đủ đầy đủ.” Sau khi trở lại dịch quán, Uyển Như nhìn một đống đồ dọn ra kiểm kê có chút thẹn thùng chu mỏ.

Đây đúng là nàng thất sách, đơn phương xác định vị trí chính mình cao cao tại thượng làm người hướng dẫn mà không phải là người đi khai hoang, quên mình cũng không phải là công chúa hòa thân, cũng không có đủ nhiều đầy tớ thúc giục tự chuẩn bị công cụ.

“Thợ rèn đi theo cũng có, chỉ là. . . . . .” Chỉ là làm sao có thể chờ năm ba người này rèn ra từng cái công cụ thích hợp chứ? Hơn một ngàn người dựng lều trại ở lại một hai năm vậy cũng thật là chuyện cười. Huống gì, coi như đợi được cùng cũng không còn mỏ thiết thạch có thể dùng.

“Có thể mua thì mua, có thể mượn thì mượn thôi.” Tiếu Dương lập tức suy nghĩ muốn đi quấy rầy Thứ sử Côn Lĩnh và Đô Úy Chiết Xung Côn Châu, dầu gì cũng là quan viên tứ phẩm phụng chỉ đi nhậm chức, cũng không thể mặc cho bọn họ tùy ý đuổi, chỗ ở không có lương thực dầu mỡ, công cụ phải giúp một tay lấy cho ta chứ?

Cái gọi là hôm nào không bằng hôm nay, từ núi Mục Mã trở về dịch quán trong ban đêm ngày hôm ấy hắn mang theo Ôn thất lang Trịnh Cung Lượng đi bái phóng người lãnh đạo trực tiếp của mình - Tề Đô úy.

Một ngày sau nghỉ ngơi và hồi phục, dù thế nào đối phương cũng phải tổ chức cho Tương Vũ Quận Vương và nhi tử bảo bối của trưởng công chúa một buổi tiệc tẩy trần chứ? Trên tiệc rượu “thuận tiện” nói ra nổi khổ trong lòng, chỗ bọn họ ở không có, Thứ sử có tình cung cấp hai nhà nhỏ cũng không quá mức hài lòng, nghĩ bản thân ở trong rừng non xanh nước biếc xây dựng nhà gỗ vừa khổ với không có công cụ.

Nể mặt mấy vị con cháu tôn thất, nếu Thứ sử bày tỏ tất nhiên Tề Đô úy cũng không cách nào vắt chày ra nước, dùng hết khả năng kiếm ra chút công cụ giao cho Tiếu Dương, mặc dù là như muối bỏ biển nhưng có chút ít còn hơn không.

Ngày kế, Tiếu Dương lại lặp lại chiêu cũ tìm Thứ sử đòi chút gạo, dầu gì có thể vượt qua một khoảng thời gian. Ngay sau đó, hắn lại sai người dọn dẹp phế tích dân cư dưới chân núi rồi xây dựng xoa xoa phòng làm lều, khí thế ngất trời bắt đầu đốn củi.

Trước khi xây dựng Tiếu Dương vẫn thương nghị với thợ một phen, bác bỏ đề nghị hi vọng xây ít nhất ba nhà y theo nhu cầu của thế gia Kinh thành của đối phương.

Hắn vốn là kẻ chủ nghĩa thực dụng, ra bên ngoài càng thêm không coi trọng giàu nghèo, có thể xây gian nhà chắc chắn có thể che gió tránh mưa nhiều lắm là đông ấm hạ mát, tội gì xa xỉ lãng phí chạm khắc thủ công tỉ mỉ? Nếu như tốn nửa năm một năm mới có thể xây xong chỗ ở của chủ tử, vậy đám người còn lại lấy trời làm chăn lấy đất làm chiếu hả?

Hơn nữa, xây nhà kế núi gần sông phải nhập gia tuỳ tục, ba nhà lớn, vậy phải hao phí bao nhiêu nhân lực vật lực?

Hắn đề nghị, xây dựng “Đóa Mộc phòng” phổ biến của người Lô Lộc là được, tên như ý nghĩa đây chính là dùng từng vật liệu gỗ xây dựng mà thành, lấy gỗ thô bắt chéo chồng lên làm tường, bổ ra tấm ván gỗ làm ngói chống đỡ nóc nhà, phía trên đè thêm phiến đá phòng gió thổi. Loại phòng này bởi vì lấy vật liệu dễ dàng ở khu rừng rất là bình thường, cũng là trong trí nhớ Tiếu Dương đã gặp, nhập gia tùy tục tuyệt sẽ không sai.

“Đóa Mộc phòng? Không phải Xoa Xoa phòng?” Uyển Như nhìn Tiếu Dương dùng que gỗ dựng mô hình xinh xắn, rốt cuộc thở dài một hơi.

Có lẽ là chấn động của lều cỏ nhìn thấy trước đó quá lớn, hôm nay nàng nhìn cái này chỉ có một cửa chính, một gian chính phòng, hai gian phòng bên, một phòng cất giữ và một căn phòng bếp nhỏ nhưng trong lòng tràn đầy vui mừng.

Người này, kỳ vọng tài cao sẽ thất vọng lớn, gian nhà kế cuối có rách đến không thể rách nát hơn nữa này nhìn cái gì cũng vô cùng thuận mắt.

Thậm chí Uyển Như bắt đầu nghi ngờ ban đầu mình ở Tạ gia bởi vì không thể ở Thiên Viện cảnh sắc tốt nhất mà quá cáu kỉnh, ngược lại đẩy người nam nhân duy nhất có thể dựa vào càng ngày càng xa, chuyện này có sao? Thật đúng là đại ngốc không biết dân gian khó khăn.

“Thật là, uất ức nàng, rồi cũng sẽ tốt thôi, về sau nhất định có thể tốt.” Tiếu Dương rất thương tiếc bưng mặt của Uyển Như nhẹ nhàng mổ một cái, như đinh chém sắt cam kết, “Ta bảo đảm, nhất định tương lai sẽ thăng quan tiến tước để nàng trở thành Nhất Phẩm mệnh phụ được người người hâm mộ.”

Nghĩ lại, nàng chưa từng ăn qua đau khổ như thế ư? Thiên kim của Thừa tướng gia có thể không chút nào khúc mắc đối mặt với hoàn cảnh sinh hoạt hỏng bét hôm nay, bản thân lại không thể thản nhiên không nhìn thấy sự uất ức và thỏa hiệp của nàng, không thể cứ như vậy để nàng yên lặng chịu vất vả.

“Quyền thế đương nhiên tốt, nhưng cũng không phải là sở cầu của thiếp, chỉ cần có chàng làm bạn, làm ruộng không tồi đấy.” Uyển Như cười ngọt ngào, chỉ cần tính tình của nam nhân có thể tin lại có năng lực, tại sao phải sợ hắn không thể đặt chân ở vùng đất mới?

“Làm ruộng. . . . . .” Tiếu Dương cười khổ, không có hạt giống làm ruộng cái rắm. Mặc dù vơ vét một trận ở chỗ Đô Úy Chiết Xung và Thứ sử, nhưng nông cụ vẫn còn thiếu rất nhiều, còn gà con, vịt con....

“Chúng ta, đi tham gia cuộc so tài Y Tiết của người Lô Lộc thôi.” Tiếu Dương nhìn núi non trùng điệp ở đầu kia của sông Bạch Thủy, chỉ vào trại thôn nói như thế.

Vừa tới nơi này hắn không có ý định co rúc ở góc đóng cửa sống qua ngày, nếu đồ không đủ, vậy thì tìm hàng xóm lôi kéo tình cảm, dù sao sớm muộn cũng phải lui tới không bằng bắt đầu từ ngày mai.

“‘Lễ phơi y phục’ là cái gì? Phơi nắng y phục còn có thể ăn tết?” Uyển Như không hiểu ra sao. (*là Uyển Như đang nói Y Tiết)

“So tài là cuộc so tài, ngay ngày mai. Cô nương trẻ tuổi biểu diễn y phục mình làm ra, tranh tài ai khéo tay hơn, sau đó khiêu vũ, ca hát, buổi tối là nam nữ trẻ tuổi dạ vũ tập thể.” Ở trong trí nhớ của Tiếu Dương ngày lễ của bản địa có hình dạng này, hắn cũng cố ý tìm người dò thăm xác định tính chân thật, chỉ là, nhân vật chính của cuộc so Y Tiết là nam nữ chưa cưới, điểm này cũng không cần vẻ bề ngoài.

“Chiến thắng có phần thưởng gì?” Đây mới là chuyện tham tiền chú ý nhất.

“Nào có tuyệt đối thắng bại, tiểu tử nhìn trúng người nào khéo tay dáng dấp đẹp đẽ liền bắt lại.” Tiếu Dương hài hước cười một tiếng, “Người tình trong mắt hóa Tây Thi, không thể nào có tên chân chính.”

“Hả?!” Uyển Như kinh ngạc trừng lớn mắt -- đây không phải là tự do yêu, tự do xem mắt sao?

“Rất thú vị, đi nhé? Chúng ta cũng biết một chút về phong tình Dị tộc.” Tiếu Dương dùng một loại giọng nói mơ hồ mang theo hoài niệm, lại đề nghị, “Chúng ta đều mặc y phục được làm đẹp mắt nhất, coi như không tham dự cũng không thể thua trận thế.”

“Thiếp cũng đi? Vậy xuất đầu lộ diện . . . . . .” Uyển Như lộ vẻ mặt khó khăn.

“Không có chuyện gì. Người Lô Lộc là cơ cấu xã hội chế độ phụ quyền, nhưng địa vị phụ nhân rất cao, không có quy củ rách nát của Hán tộc, mang theo nàng không sao.” Thứ nhất là Tiếu Dương muốn cho Uyển Như mở rộng tầm mắt, mà đến, hắn cảm thấy để cho thê tử có dung nhan và năng lực tham dự trong đó, đối với người Lô Lộc mà nói sẽ giảm bớt tính chất uy hiếp, dễ dàng được người tiếp nhận hơn.

Uyển Như từ chối một phen sau đó không thể cưỡng được kiên trì của trượng phu, đồng ý cùng đi với hắn.

Mà khi Tiếu Dương hỏi đường cữu và thuộc hạ ai nguyện ý cùng đi thì tất cả mọi người đều đầu nổi gân xanh giơ chân phản đối. “Mới đánh giặc xong có được hay không?”, “Tâm tình của đối phương mâu thuẫn rất mạnh có được hay không?” , “Chính ngươi không muốn sống nữa còn mang theo thê tử?”, “Giữa hai tòa núi chỉ có dây trơn đấy? Té xuống thì làm thế nào?!”

“Ta sẽ mạo hiểm như thế sao? Nếu đưa ra chuyện như vậy dĩ nhiên là có một chút nắm chắc.” Tiếu Dương im lặng lau mồ hôi đổ đầy cái trán -- tại sao quân nhân có thể như con nít vậy?

“Ngươi không mạo hiểm? Không mạo hiểm có thể lấy 5000 tiên phong giết năm vạn quân địch? Còn một mình dính vào mai phục nguy hiểm đánh chết đầu lĩnh?” Từ Hằng Ninh rất bất mãn liếc hắn, trong mắt là viết hai chữ “Tên lường gạt”. (trong tiếng Trung là 2 chữ)

“Là các ngươi không biết, người Lô Lộc có câu tục ngữ gọi là ‘Hạp tổ cách sử y, cư tổ a mạc y’, tức là nói, trong lương thực khổ kiều mạch* quan trọng nhất, trong nhân loại mẫu thân vĩ đại nhất.” Tiếu Dương đã tính trước nói, “Theo như tập tục của bọn hắn nữ nhân là không thể tùy ý tổn thương, thợ săn không thể bắn giết chim nhạn, nam nhân không thể nhắm vũ khí vào nữ nhân, lúc dùng binh khí đánh nhau chỉ cần có nữ nhân ra mặt ngăn lại nhất định phải tạm ngừng. Cho nên --” (Mạch đắng hay còn gọi khổ kiều mạch (danh pháp khoa học: Fagopyrum tataricum) là một loài thực vật có hoa trong họ Rau răm. Theo wikipedia)

“Cho nên ngươi muốn mang theo tam nương tử giúp một tay ngăn cản đao thương?” Từ Hằng Ninh nhìn cấp trên mình mở trừng hai mắt, trong lòng lại thầm nói ngươi rất ti tiện!

“Đây chỉ là tình huống xấu nhất.” Tiếu Dương đẩy Từ Hằng Ninh ra, nhìn những người khác nghiêm túc nói, “Ngày mai là cuộc so tài Y Tiết của người Lô Lộc, ai sẽ điều tra người nhiệt tình không mang vũ khí vào thịnh hội xem mắt mỗi năm một lần? Đánh cược một lần thôi.”

“Cháu đang đánh cược tính mạng đấy, quá mức mạo hiểm rồi.” Trịnh Cung Lượng bĩu môi lắc đầu, rồi lại hào hứng bừng bừng cười một tiếng, “Chỉ là, nghe rất có ý tứ, tính cả ta nữa.”

“Điên rồi, điên rồi, đều điên rồi!” Đi nơi man di tụ tập tham dự lễ hội của người ta, còn là man di mới vừa khởi nghĩa bị trấn áp! Từ Hằng Ninh nóng nảy suy nghĩ ý đến độ muốn giậm chân, lại không ngăn cản được chủ ý của trưởng quan và con cháu hoàng tộc đồng cấp với mình.

Gã chỉ có thể đáp ứng, sau đó thương nghị ngày mai Tiếu Dương mang theo ít người, gã trú binh ở bờ bên kia tiếp ứng, ngộ nhỡ có chuyện coi như liều mạng băng sông chảy xiết cũng phải chạy tới cứu viện.

“Đừng, ngươi mang người nên đốn củi thì đốn củi đi, mặc giáp đóng quân thoạt nhìn có tính công kích, ngược lại không đẹp.” Tiếu Dương chỉ cho Từ Hằng Ninh hơi lưu ý tình cảnh bờ bên kia, đừng có bày ra trận địa sẵn sàng đón quân địch.

Rồi sau đó, Uyển Như bảo Tiếu Đường chọn ba tỳ nữ dũng cảm chút, sáng sớm hôm sau cùng trượng phu đi tới trước dây trơn núi Mục Mã, dân bản địa thông dịch lên sợi dây trước, di chuyển lướt qua bờ sông bên kia, để gã thông báo Huyện lệnh Bạch Thủy Hà, Tả Quả Nghị Đô Úy sắp mang theo thê tử viếng thăm.

“Thật ra cũng chỉ là treo ghế nhỏ thông qua sợi dây lướt qua?” Uyển Như chỉ vào gió núi lạnh rung, đứng ở dây trơn nhìn bốn phía vách núi cao chót vót đằng trước, nước sông dưới chân kích động , đường dây treo cao mà còn treo lơ lửng, nhất thời mặt không còn chút máu.

Treo lơ lửng? Còn đáng sợ hơn ngồi kiệu, tối thiểu vẫn là làm đến nơi đến chốn được người mang, dây treo ở giữa trời cao thế này -- ta sợ độ cao, có thể không đi hay không?

“Không thể lâm trận lùi bước.” Tiếu Dương một tay nắm ở hông của Uyển Như ở bên tai nàng rù rì nói, “Không có ý định trải nghiệm một lần kiểu cuộc sống khác sao? Khi già đi thì có thể rất đắc ý kể chiến tích với con cháu; đã từng làm công thần trao đổi Man Hán; đã từng hiên ngang mạnh mẽ bay sang khe núi, đã từng khụ khụ, dù sao, là cuộc đời truyền kỳ.”

“Phải sống mới có thể truyền kỳ chứ?” Uyển Như từng bước một muốn rụt về phía sau, rồi lại bị Tiếu Dương gắt gao kéo không thả.

“Yên tâm đi, có ta ở đây.” Tiếu Dương khăng khăng giữ ý kiến tuyệt không sửa đổi. Mới đến, đã trước hết bái phỏng thôn trưởng thôn mới lừa gạt chút giá trị?


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:44.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Mayy3300, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, antunhi, dao bac ha, girl051, hh09, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1638

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.