Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 153 bài ] 

Điểm tin thú cưng, động vật

 
Có bài mới 01.10.2017, 17:34
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Những điều thú vị trong thế giới động vật - Điểm: 9
Bạn có biết loài voi châu Phi là động vật ngủ ít nhất hành tinh?
  
Các nhà khoa học cho biết, loài voi châu Phi hoang dã là loài động vật ngủ ít nhất hành tinh.
Theo công bố mới nhất của một nhóm các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu giấc ngủ của loài voi thì họ phát hiện trong khi voi ở sở thú ngủ 4-6 giờ mỗi ngày, thì voi châu Phi sống trong môi trường tự nhiên chỉ ngủ 2 giờ, chủ yếu là vào ban đêm.


images
Voi châu Phi chỉ ngủ 2 giờ vào ban đêm.

Giáo sư Paul Munger thuộc Đại học Witwatersrand ở Johannesburg (Nam Phi) cho biết: "Trong điều kiện nuôi nhốt, voi ngủ khoảng 4-6 giờ, nhưng chúng tôi đã theo dõi giấc ngủ của chúng trong tự nhiên. Những con voi hoang dã chỉ ngủ 2 giờ một ngày, đó là một con số kỷ lục đối với động vật có vú.

Đây có lẽ là do kích thước lớn của cơ thể, thêm vào đó, có vẻ rằng voi có những giấc mơ chỉ một lần trong 3-4 ngày".

images
Voi châu Phi là loài vật ngủ ít nhất hành tinh.

Thỉnh thoảng những con voi này, kể cả voi đầu đàn, lại thức liền nhiều ngày không ngủ. Khoảng thời gian này chúng dùng để đi đường dài, có lẽ để thoát khỏi móng vuốt sư tử hay những kẻ săn trộm.

Sau 3-4 ngày, chúng mới nằm xuống nghỉ ngơi và bắt đầu ngủ mơ (REM), nhưng giấc ngủ này cũng chỉ được 2 giờ.images
Giấc ngủ mơ của voi châu Phi chỉ kéo dài 2 giờ.

Các nhà khoa học cho biết hiện họ đang lên kế hoạch tiếp tục nghiên cứu để tìm ra bí ẩn đằng sau việc voi ngủ ít như vậy. Họ cũng muốn tìm hiểu thêm về giấc ngủ REM ở loài voi
ST.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 04.10.2017, 17:28
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 9
Chặn đường người dân, trăn khổng lồ 7m bị hiệp sĩ đường phố giết chết


Để giết chết được con trăn khổng lồ, anh Robert Nababan đã phải đánh đổi cả sức lực lẫn máu của mình.Nhìn thấy một con trăn lớn đang bò trên đường đi ở tỉnh Riau, phía Tây Bắc Indonesia, anh Robert Nababan đã dũng cảm đánh đuổi nó đi. Cuối cùng, sau trận vật lộn với con trăn khổng lồ, mặc dù chiến thắng nhưng anh vẫn phải nhập viện vì bị thương.

images
Con trăn khổng lồ mà anh Robert giết chết.
Được biết, nhân viên bảo vệ 37 tuổi này đang lái xe máy trên đường từ nông trại về nhà thì bắt gặp hai người đang bị một con trăn lớn chặn đường. Để giải cứu cho họ, anh Robert đã xua đuổi con trăn đi.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị tóm được con trăn thì nó bất ngờ cắn vào tay của anh Robert. Vì thế, phải mất một thời gian cân sức, người đàn ông dũng cảm mới giết chết được con trăn. Sau đó, anh được đưa vào viện cấp cứu với vết rách sâu ở cánh tay.

Theo ước tính, con trăn bị anh Robert giết chết là một con trăn gấm có chiều dài lên tới 7m. Trong khi con trăn gấm dài kỷ lục của thế giới tên là Medusa và có chiều dài chính xác là 7m67.

images
Anh hùng đường phố nhập viện với vết thương lớn ở tay.
(Nguồn: T.S)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.10.2017, 17:37
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Những điều thú vị trong thế giới động vật - Điểm: 9
Con trăn đột nhập vào làng ăn thịt dê, cuối cùng chạy không nổi vì bụng to quá


Chỉ vì lỡ mồm mà con trăn tham ăn đã rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Do quá đói bụng, một con trăn ở vùng Baihata Chariali, đông bắc Ấn Độ đã phải bỏ rừng, bò vào làng để kiếm ăn. Tuy nhiên, "tên trộm" dài gần 5m này đã bị tóm sống ở hiện trường vì cái bụng quá to của mình.
images

Chỉ vì bụng quá to nên con trăn đã không thể tẩu thoát khỏi làng.
Vốn nổi tiếng là loài động vật có thể nuốt gọn con mồi trong một cú đớp nên chỉ trong nháy mắt, con trăn này đã nuốt chửng con dê trong làng. Thật không may, vì con mồi có kích thước quá lớn nên con trăn đã không thể chạy thoát. Kết quả là nó đã bị dân làng bắt lại.

Theo lẽ thường, người dân sẽ trừng trị những kẻ trộm cắp theo luật làng ngay lập tức nhưng lần này, vì vụ việc xảy ra quá hài hước nên họ đã tha cho nó. Thay vào đó, họ mang con trăn tới chỗ các cán bộ kiểm lâm để giải cứu cho nó.

Sau một ngày kiểm tra sức khỏe, con trăn cuối cùng cũng đã được thả về với tự nhiên. Đây có lẽ sẽ là một bài học nhớ đời với con trăn háu ăn này.

images
Con trăn không thể chạy thoát vì bụng quá to.
images
Con trăn được đưa tới chỗ các cán bộ kiểm lâm.
images .
Sau một ngày kiểm tra sức khỏe, con trăn đã được thả về với thiên nhiên.
(Nguồn: D.M)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.10.2017, 17:45
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Tìm thấy cá thể nghé hai đầu kỳ lạ ở Pakistan


Không ai nghĩ rằng con nghé hai đầu này có thể sống sót quá 1 ngày, thế nhưng nó đã sống sót được trong suốt 1 tuần vừa qua.


Những loại động vật dị biến luôn thu hút được sự chú ý kỳ lạ đối với con người. Đã có những trường hợp dính liền thân hay hai đầu của loài bê, dơi và rắn được tìm thấy. Và mới đấy nhất, người ta đã ghi nhận trường hợp trâu có hai đầu đầu tiên trên thế giới.

images
Hiện tại do thể trạng quá yếu nên con nghé không thể đứng dậy.

Vừa qua, vào ngày 27/9, một con nghé có hai đầu vừa được sinh hạ tại trang trại Lucky Foods, Karachi, Pakistan. Dù chỉ sở hữu duy nhất một cơ thể, con nghé này lại có tới hai cái đầu và hoạt động hoàn toàn bình thường.

Theo các nhà khoa học cho biết, hiện tượng này xảy ra khi một phôi bắt đầu phân chia thành cặp sinh đôi, nhưng sau đó bất ngờ dừng lại khiến cho cặp song sinh bị gắn liền.

Hiện tại, do thể trạng con bê quá yếu, đồng thời không đủ sức để nhấc hai cái đầu mình lên, thế nên người ta chỉ có cách cho nó bú sữa bình.

Giám đốc của trang trại, ông Salman Mamnoon Hussain cho biết rằng đây đúng là một điều thần kỳ với họ. Khi được các nhân viên của trang trại thông báo, ông Hussain ngay lập tức đã xuống trại để có thể ngắm con vật đặc biệt này.

Ban đầu, tất cả mọi người đều không tin rằng con nghé có thể sống sót quá một ngày, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã sống được hơn 1 tuần. Ông Hussain và các chuyên gia của trang trại hy vọng rằng họ sẽ có thể giữ được tính mạng cho nó, đồng thời nuôi nấng nó lớn lên như một con trâu bình thường.
images
Giám đốc và các nhân viên trang trại hy vọng rằng có thể nuôi lớn được cá thể đặc biệt này.
(Nguồn: D.M)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.10.2017, 20:12
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Vào bệnh viện đắt tiền nhưng chú chó vẫn bị đối xử tàn nhẫn khiến dư luận phẫn nộ
    
Khoảng 9h sáng ngày 25 tháng 9, chị Thái đưa chú chó cưng Dido của mình đến một Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ chi nhánh Hú Phong để chăm sóc và vệ sinh thân thể. Đây là nơi chị thường xuyên đưa Dido đến kiểm tra sức khỏe vì vừa uy tín, lại khá gần nơi chị ở.

Sau khoảng nửa tiếng tắm táp, chú chó trở được đưa về với chủ của mình. Về đến nhà, chị Thái cảm thấy có gì đó không bình thường. Dido không còn chạy nhảy khắp nơi như mọi mà chỉ nằm một chỗ. Nếu có đi lại thì trông Dido có vẻ rất khó khăn, chân còn khập khiễng. Chị để ý thấy Dido cũng có biểu hiện khác thường như thể vừa trải qua một việc gì đó khiến nó kinh sợ.

Do đó, chị Thái đưa Dido quay trở lại bệnh viện để hỏi rõ, đồng thời yêu cầu được xem lại camera ghi hình. Phía bệnh viện cũng rất hợp tác và tạo điều kiện cho chị vào phòng an ninh xem lại camera. Và tất cả sự việc hiện lên thông qua camera theo dõi đã trả lời cho câu hỏi tại sao Dido lại có biểu hiện lạ như vậy. Trong suốt quá trình chăm sóc Dido, nhân viên chăm sóc đã đánh chú chó tổng cộng 6 lần. Khi xem lại đoạn ghi hình, chị Thái vô cùng đau lòng. Cứ mỗi khi đến cảnh chú chó cưng của mình bị đối xử tàn nhẫn, chị lại không dằn lòng nổi mà hét lên đầy tức tối và bất lực.


images
images
Người nhân viên này túm lấy cổ Dido và giật một cách thô bạo

Sau khi đoạn clip được phát đi, những người yêu chó vô cùng căm phẫn trước hành động này của nhân viên chăm sóc này. Anh ta ra tay rất mạnh khi chú chó không chịu nằm yên. Trong quá trình làm khô lông sau tắm, nam nhân viên còn dùng chiếc máy sấy đánh mạnh vào chân của Dido đến mức khiến chân nó tím bầm.

Vào lúc 14h30 chiều ngày 28 tháng 9, phía Bệnh viện động vật Hoa Kỳ đã có đoạn trả lời công khai trên trang mạng chính thức. Đầu tiên, phía Bệnh viện xác nhận đoạn clip được phát tán đi là có thật. Nội dung đăng tải những hình ảnh X-Quang của Dido cùng hướng giải quyết mà họ đưa ra.


images
Hình ảnh X-Quang khi kiểm tra tình hình sức khỏe của Dido


Phía bệnh viện bày tỏ thái độ thành khẩn xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc không đáng có này. Không những khiến Dido bị thương, bệnh viện còn để chủ nhân của nó phật lòng và đau xót. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã nhanh chóng liên lạc với chị Thái để mời chị đưa Dido đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi tiến hành chụp chiếu kĩ lưỡng, chẩn đoán ban đầu cho thấy chi trước bên phải của Dido bị tổn thương tế bào nhẹ. Họ cho biết sẽ chịu trách nhiệm chữa trị cho Dido đến khi bình phục hoàn toàn. Về phía nhân viên đã chăm sóc Dido, bệnh viện đã ngay lập tức sa thải người này, đồng thời cảnh cáo đối với giám đốc bệnh viện chi nhánh .

Nguồn: Weibo


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.10.2017, 19:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 29.06.2017, 11:33
Tuổi: 16 Nữ
Bài viết: 47
Được thanks: 78 lần
Điểm: 4.38
Có bài mới Re: Chú sói lai cùng chủ đi du lịch khắp thế giới
dohuyenrua đã viết:
[size=150]Không đành lòng để chó cưng của mình phải lủi thủi ở nhà mỗi khi đi xa, anh Kelly Lund, sống tại Colorado, Mỹ đã đưa chú chó lai sói Loki của mình đi theo trong tất cả những hành trình của a

ôi trời ơi, đáng yêu chứt mất :love2:
ta yêu nhất là chó và sói, bây giờ đã có chó+sói=chó lai sói thỏa mãn ước nguyện luôn :">


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.11.2017, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 9
Mèo Nitama được “bổ nhiệm” làm trưởng ga tàu tại Nhật

Mèo Nitama vốn là một chú mèo hoang tại thành phố Okayama, cách tỉnh Wakayama khoảng 250km. Người ta tìm thấy nó dưới một chiếc xe ô tô trong một ngày mưa.
Theo CNN, con mèo Nitama vừa được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu Kishi ở thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama, Nhật Bản, thay thế cho mèo Tama, “ga trưởng” quá cố mất hồi 22/6 vì suy tim.

Bảng mô tả công việc cho vị trí trưởng ga tàu Kishi nêu rõ: “ứng viên” chiến thắng trong cuộc tranh cử bầu chọn trưởng ga tàu Kishi phải thể hiện thái độ thoải mái khi tiếp xúc với mọi người, phải sẵn sàng đội chiếc mũ dành riêng cho vị trưởng ga, và đồng thời phải là một con mèo.
images
Mèo Nitama (5 tuổi), tốt nghiệp trường Đào tạo Trưởng ga dành cho Mèo, từng là ga trưởng tại ga Idakiso trước khi trở thành đảm nhiệm chức ga phó, trợ lý cho mèo Tama tại ga Kishi vào năm 2012. CNN cho biết lễ bổ nhiệm mèo Nitama trở thành ga trưởng của ga Kishi diễn ra sau 50 ngày để tang mèo Tama. Ông Hitofumi Ino, phát ngôn viên của Ryobi Group – một công ty quản lý đường sắt, cho hay mèo Nitama không cảm thấy khó chịu khi phải đội mũ ga trưởng.
Mèo Nitama được “bổ nhiệm” làm trưởng ga tàu tại Nhật
images  


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 06.11.2017, 15:58
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 9
Chủ bị ngã cây bất tỉnh, chú chó trung thành nhất quyết không rời nửa bước

Khoảnh khắc ấm áp ghi lại hình ảnh chú chó trung thành một mực ở bên người chủ sau khi anh này không may ngã từ trên cây xuống đất gãy xương.

Khoảnh khắc ấm áp ghi lại hình ảnh chú chó trung thành một mực ở bên người chủ sau khi anh này không may ngã từ trên cây xuống đất gãy xương.

Trong khi đang cắt tỉa cây đằng trước nhà ở thành phố Bahia Blanca (Argentina), anh Jesus Hueche, 28 tuổi, đã bị trượt chân ngã xuống nền bê tông từ độ cao 1,8m. Cú ngã bất ngờ khiến anh Hueche bất tỉnh.

Chứng kiến cảnh chủ nhân gặp nạn, chú chó cưng của Hueche có tên Tony đã không khỏi xót xa. Với vẻ mặt buồn rầu, Tony nhất quyết nằm bên để bảo vệ người chủ thân yêu của mình.
images

Chỉ một lúc sau đó, khi nhìn thấy Hueche gặp nạn, những người hàng xóm mới nhanh chóng gọi xe cứu thương. Khi các bác sĩ có mặt, chú chó Tony vẫn nhất quyết không chịu rời, liên tục sủa và nhe răng đe dọa các nhân viên cứu thương.

Sau một hồi thuyết phục Tony, cuối cùng lực lượng cứu thương cũng đã tiến hành sơ cứu và nẹp cổ cho nạn nhân trước khi đưa anh tới bệnh viện.
images
Những hình ảnh về chú chó trung thành được chính các nhân viên cứu thương chụp và đăng tải lên mạng đã nhanh chóng gây bão trong cộng đồng mạng. Các bác sĩ cho biết Tony thậm chí còn cố gắng trèo lên xe cứu thương khi thấy chủ được đưa đi.
Được biết, rất may là anh Hueche không bị thương quá nặng. Các bác sĩ cho biết nạn nhân chỉ bị sưng phồng phần cổ và chấn thương nhẹ trên đầu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.11.2017, 08:02
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 26.06.2017, 21:53
Bài viết: 631
Được thanks: 400 lần
Điểm: 7.9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Nhìn tiệc sinh nhật hoành tráng của Boss mà ngậm ngùi cho thân phận Sen quá đi này!

Chú cún này không chỉ khiến các "anh em chiến hữu" ghen tị mà ngay cả người lớn cũng phải trầm trồ trước bữa tiệc sinh nhật 2 tuổi quá hoành tráng.

Đừng nghĩ thú cưng là không có sinh nhật hoành tráng nhé, bữa tiệc của chú chó này sẽ khiến bao người phải ghen tị
đấy!

Một chú pet đáng yêu đang trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người, thậm chí với nhiều gia đình nó còn là một thành viên vô cùng quan trọng, được chăm sóc, nâng niu chu đáo. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến tiệc mừng sinh nhật cho thú cưng chưa? Dù hơi lạ lẫm nhưng điều này là có thật đấy! Không những thế nó còn là một bữa tiệc hoành tráng nữa cơ.

Mới đây, một cô gái trẻ đã đăng tải những hình ảnh trong buổi tiệc sinh nhật 2 tuổi của chú chó nhỏ lên mạng xã hội khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú. Theo chia sẻ của cô gái này, đây là chó chó Pug có tên là Tom. Nhân dịp sinh nhật tròn 2 tuổi, cô chủ của chú chó này đồng thời là cháu của chủ nhân đoạn chia sẻ đã tổ chức một bữa tiệc với đầy đủ bánh sinh nhật, trang trí cầu kỳ và còn mời cả các "bạn bè" của chú chó đến tham dự.
images
Tom hạnh phúc tận hưởng bữa tiệc do cô chủ tặng sinh nhật
images

Cô gái này chia sẻ: "Bữa tiệc sinh nhật vào ngày 23/10, ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhận vật chính là chú chó tên là Tom. Bữa tiệc sang chảnh được tổ chức có tham dự cả những người bạn của Tom là Babu và Lucky".
Theo những hình ảnh được đăng tải, bữa tiệc được trang trí lộng lẫy với bóng bay kết hình tên của chú cún, thú nhồi bông, bánh sinh nhật, hoa quả đầy đủ không khác gì tiệc sinh nhật cho một em bé đáng yêu
images

Điều khiến cộng đồng mạng phì cười chính là lời tâm sự "tủi khổ" của cô bạn: "Sống 23 năm trên cái cuộc đời này mà chưa một lần mình được tổ chức sinh nhật như thế này luôn", lời bộc bạch hài hước của cô nàng.
images
Sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã trầm trồ trước những hình ảnh dễ thương của bữa tiệc sinh nhật đồng thời bày tỏ sự "ghen tị" khi chú cún được tổ chức một bữa tiệc hoành tráng đến như vậy. "Ôi bao năm sống trên đời mà chưa một lần được thổi nến chứ đừng nói đến tiệc lộng lẫy như thế này" hay "Ghen tị với Tom quá đi! Đúng là đại boss rồi"  là những bình luận xuất hiện nhiều nhất dưới những bức hình.
Bên cạnh đó, nhiều người đã tranh thủ khoe ngay những hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật của chú thú cưng nhà mình.
images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.12.2017, 21:17
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 19.01.2016, 16:05
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 1335
Được thanks: 1052 lần
Điểm: 2.54
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Điểm tin thú cưng, động vật - Điểm: 10
Anh tính thả chuột biến đổi gene để đối phó đại dịch chuột

images
Một con chuột lớn ngoại cỡ bắt ở Humberston, Lincolnshire. Ảnh: SWNS.


Các chuyên gia ở Đại học Edinburgh, Anh, cho rằng quá trình mang tên "phát động gene" (gene drive) có thể giúp xử lý đại dịch chuột, Telegraph hôm qua đưa tin. Thông qua lan truyền gene vô sinh trong quần thể, quá trình này có thể dẫn đến sụt giảm nghiêm trọng về số lượng trong vài thế hệ. Triển vọng của phương pháp mới được nhóm nghiên cứu giới thiệu trong một bài báo đăng trên tạp chí Cell Press.

Những con số do nhà chức trách công bố tuần trước cho thấy các hội đồng ở London nhận được 100 khiếu nại về chuột cống và chuột nhắt mỗi ngày. Một số địa phương báo cáo số lượng chuột tăng 10% từ năm ngoái. Hơn 10 triệu con chuột cống đang sinh sống trên khắp nước Anh và chi phí diệt chuột lên đến 1,6 triệu USD mỗi năm.

Phần lớn chuyên gia xử lý vật gây hại sử dụng thuốc diệt chuột, nhưng chuột cống nhanh chóng phát triển khả năng đề kháng với cả những chất độc mạnh nhất. Sử dụng thuốc diệt chuột cũng có thể gây hại cho nhiều vật nuôi và động vật khác.


Phương pháp phát động gene từng được thử nghiệm ở loài muỗi, giúp kiểm soát các dịch bệnh như sốt rét và zika. Các nhà khoa học muốn tìm hiểu phương pháp này có phát huy tác dụng ở động vật có vú hay không.

Công nghệ sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa ADN Crispr, một quá trình tự nhiên trong đó vi khuẩn chiến đấu với virus bằng cách cắt mất ADN của chúng. Những con chuột sẽ được biến đổi gene trong phòng thí nghiệm trước khi thả vào tự nhiên, nơi chúng có thể giao phối với quần thể bản xứ.

"Lần đầu tiên chúng tôi có sẵn công nghệ có thể giảm bớt hoặc diệt trừ quần thể vật gây hại theo cách nhân đạo và nhắm vào loài cụ thể. Crispr có thể là công cụ thú vị nhất trong sinh học, và là một công cụ tuyệt vời để tách riêng các chức năng của gene. Đã đến lúc khám phá công nghệ này có thể làm được những gì", giáo sư Bruce Whitelaw ở Viện Roslin thuộc Đại học Edinburgh, chia sẻ.

Nhóm nghiên cứu đề xuất sử dụng kỹ thuật "loại bỏ nhiễm sắc thể X" cho loài chuột. Động vật có vú đực có cả hai nhiễm sắc thể giới tính X và Y, trong khi con cái cần hai nhiễm sắc thể X. Các nhà khoa học muốn chèn mã "loại nhiễm sắc thể X" vào ADN của chuột đực, giúp phá hủy nhiễm sắc thể X trong tinh trùng của chúng. Như vậy, chúng chỉ có thể truyền lại nhiễm sắc thể Y, khiến con non không bao giờ là con cái. Khi số lượng con cái trở nên ngày càng ít theo thời gian, quần thể chuột sẽ suy giảm.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không loại trừ khả năng những con vật biến đổi gene có thể thoát khỏi quần thể cần nhắm đến và tác động tới các hệ sinh thái ngoại lai.

"Đây là một công nghệ mới nổi, vì vậy có nhiều rủi ro liên quan và chúng tôi đang tìm cách hiểu rõ hơn những rủi ro đó. Một trong những rủi ro lớn nhất mà chúng tôi lo ngại là nếu áp dụng công nghệ này, chúng tôi nhắm tới một loài động vật và nó lan sang một cá thể nằm ngoài mục tiêu. Bạn nhắm vào chuột cống ở New Zealand và tác động có thể lan tới châu Á, dẫn đến những hậu quả sinh thái khó lường trước. Nhưng chúng tôi có thể áp dụng những biện pháp giảm nhẹ hậu quả nếu điều này xảy ra",  Gus McFarlane, nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ ở Viện Roslin, cho biết.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 153 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: RENTABymn và 11 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 9, 10, 11

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 7, 8, 9

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 44, 45, 46

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 13, 14, 15

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 31, 32, 33

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 10, 11, 12

7 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 10, 11, 12

8 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 37, 38, 39

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 6, 7, 8

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1, 2, 3, 4

13 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 24, 25, 26

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

15 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 7, 8, 9

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 31, 32, 33

20 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Eun: Cưng ý kiến gì. Nảy quên nói lãi suất 25% tháng ấy :)2
Công Tử Tuyết: -.-
Tuyền Uri: Cho vay lãi suất thấp đây =))
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 575 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 986 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1568 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 543 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 546 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 938 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1492 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 516 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2819 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 490 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1420 điểm để mua Hamster lêu lêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.