Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 05.11.2017, 20:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 41: Hoàn cảnh khiến con người trở nên bất đồng

Trong lòng nghĩ như vậy, thái độ trần đại tiểu thư liền tốt hơn rất nhiều, ngồi lại trên ghế, Long Diễm Diễm thành thạo đến trâm trà cho nàng.

Lúc này bạch Chiêm từ trên lầu đi xuống, không cần ai tiếp đón, ném Hướng Tả sang một bên rồi tự mình đi nhìn xung quanh

Trang thư tình lúc này không rảnh để ý đến Bạch Chiêm, lấy là một xấp hoa văn đưa cho Dụ Quyên để nàng đem đến cho khách nhân lựa chọn

Với nàng mà nói, Bạch công tử cũng chỉ là người quen biết vài lần, trừ bỏ tầng quan hệ kia, trong lòng nàng cũng chỉ coi hắn như bằng hữu

Đương nhiên, địa vị và thân phận bọn họ có chênh lệch lớn như vậy, nàng tất nhiên sẽ vẫn như trước coi hắn là một khách nhân thường đến cửa hàng

Trần tiểu thư ở bên kia lúc nhìn thấy trong cửa hàng có nam khách nhân liền có chút không được tự nhiên nhưng lại không thu được ánh mắt, tầm nhìn thường hướng qua chỗ Bạch Chiêm.

Bộ dạng của Bạch Chiêm rất tốt, không ngại vẻ mặt hắn lạnh nhạt, cũng không ngại hắn sinh ra có một đôi môi mỏng nhìn bạc tình, chỉ cần gương mặt tuấn tú của hắn cũng đủ để che hết tất cả những khuyết điểm kia.

Huống chi ở trong mắt những người khác thì dù là một chút khuyết điểm hắn cũng không có.

Dụ Quyên ho nhẹ một tiếng, đưa hoa văn qua, “ mời tiểu thư xem, đây là hoa văn trong cửa hàng chúng ta, tuyệt đối là độc nhất vô nhị, chỉ cần tiểu thư quyết định, về sau sẽ không xuất hiện trên y phục của người khác”

Trần đại tiểu thư lấy lại bình tĩnh, nguyên bản bộ dáng của nàng là không mấy để ý, nhưng khi nhìn đến những đồ thêu đa dạng xinh đẹp kia gương mặt liền nghiêm cẩn.

Nàng năm nay đã mười lăm, nếu như các cô nương nhà người khác thì đã xác định một mối hôn sự tốt chờ ngày để gả, nhưng nàng lại cố tình lại chậm chạp chưa có định xuống, tuy đồ cưới đã chuẩn bị nhiều năm nàng cũng lưu ý những thứ tốt trên thị trường đang được bán ra, nhưng vẫn chưa có thứ nào vừa ý.

Nàng rất rõ sau khi lập gia đình thì phải lo lắng chuyện đồ cưới

Những hoa văn này quả thật nàng chưa bao giờ gặp qua hơn nữa đều xinh đẹp cực kì nếu có thể mua về...

”Hoa văn này có bán không?”

Dụ Quyên đã sớm được dặn qua, lắc đầu nói:“tiểu thư thứ lỗi, chúng ta không không bán hoa văn này chỉ bán thành phẩm.”

”Ta sẽ đưa ra giá cao”

”tiểu thư thứ lỗi cửa chúng ta không muốn làm hỏng thị trường” Tiếp nhận xiêm y Long Diễm Diễm đưa tới “tiểu thư người xem đây là thành phẩm do tú nương cửa hàng chúng ta làm ra, ngài là người sáng suốt sẽ nhìn ra được không phải tú nương tay nghề bình thường có thể làm được”

Quả thật là như thế nàng bình thường tự nhận nữ hồng của mình khó có người theo kịp nhưng lúc này không thể không thừa nhận tay nghề này so với nàng không biết tốt hơn bao nhiêu lần.

Trần đại tiểu thư nhìn bộ xiêm y màu vàng dùng chỉ xanh biếc thêu lên, đồ án rõ ràng đơn giản chỉ là vài cành liễu nhưng lại sống động như đang bay theo gió.

Du quyên thấy nàng tâm động lại hạ một lời trọng điểm không dối gạt tiểu thư thành phẩm và xiêm y trong cửa hàng chúng ta đều là do tú nương trong cung làm ra, các nàng đều ở trên lầu, một hồi nữa tiểu thư lên lầu chọn kích cỡ có thể nhìn thấy các nàng.

Trần đại tiểu thư mừng rỡ, “thật sự là tú nương từ trong cung làm ra?”

”Người buôn bán chú ý tới chính là thành tín, vạn lần không dám nói dối nữa lời, như vậy sẽ huỷ đi danh dự của cửa hàng.”

Trần gia cũng có đủ tú nương xuất thân từ trong cung, nhưng chỉ có một người quanh năm suốt tháng đến phiên nàng cũng chỉ có một kiện y phục mùa hè và một kiện y phục mùa đông, đồ làm ra tốt bao nhiêu nành tất nhiên biết rõ, chủ cửa hàng đã dám nói như vậy, bày biện trong cửa hàng đều là đồ quý giá, nghĩ một lát, cảm thấy không nên vì nhỏ mà mất lớn, dù cho là không phải tú nương tử trong cung làm ra, nhưng chỉ cần nhìn thành phẩm này liền biết tốt hay không.

Nếu đồ thiêu trong đồ cưới tất cả đều là nhất đẳng, nàng cũng có mặt mũi dùng nhiều bạc chút cũng đáng.

Nghĩ vậy trần đại tiểu thư cũng không do dự, ánh mắt một lần nữa dời về phía hoa văn, từ đầu tới cuối ngắm nhìn hai lần, chỉ vào mấy tấm mình thích nói: “mấy tấm này cũng giống như vậy?”

”Vâng.” Dụ Quyên lưu loát theo hướng nàng chỉ lấy hoa văn qua, “Vải dệt đều ở bên kia, tiểu thư có thể lựa chọn trong cửa hàng của chúng ta, nếu như ngài thấy tốt, lập tức định xuống, cửa hàng sẽ làm ra rồi cho người đưa tới cho ngài.”

Thành rồi, Trang Thư Tình áp chế hưng phấn trong lòng, có một khởi đầu tốt, tảng đá trong lòng kia cuối cùng cũng rơi xuống.

Cửa hàng này tốn nhiều bạc và tâm tư của nàng như vậy, bản thân nàng cũng không phải là người nhiều tiền, nên nàng cũng hơi lo lắng sẽ không thể hoàn lại vốn.

“Một bộ xiêm y ngươi tính giá bao nhiêu?” Không biết lúc nào mà Bạch Chiêm đã tới trước mặt nàng, hứng thú đề nghị, “Không đến một ngàn lượng, vậy hẳn nên là tám trăm lượng đi?”

Công phu sư tử ngoạm của người này so với Hướng Tả còn hơn nhiều, Trang Thư Tình thu hồi ánh mắt nhìn về phía hắn, “Định giá cao như vậy, Bạch công tử xác định cửa hàng này của ta còn buôn bán được hay sao?”

”Đương nhiên.” Bạch Chiêm nâng cằm xem nàng, không tin hắn? Hừ, chờ một lát hắn sẽ cho nàng biết việc buôn bán trong cửa hàng tốt bao nhiêu!

Trang Thư Tình giật giật khóe miệng, theo khẩu khí của hắn liền biết, đây là người không thiếu tiền, ngàn lượng bạc để mua một bộ trang phục, chuyện như vậy, có người dám làm sao? Không có người có thể làm như vậy, việc buôn bán này, nàng còn muốn duy trì lâu dài, làm sao có thể tự cắt đường lui của mình.

”Môt bộ xiêm y giá bình thường từ 150 lượng đến 300 lượng, quý hơn cũng có, nhưng chất liệu phải quý giá hơn, hoa văn cũng phức tạp hơn nhiều, nhưng dù có quý cũng tuyệt đối sẽ không vượt qua năm trăm lượng.”

Trang Thư Tình liếc nhìn Bạch Chiêm đang nhíu mày, “Đương nhiên, nếu như Bạch công tử cảm thấy cái giá này vẫn còn rẻ, không phù hợp với địa vị của ngài, vậy ngài trả tám trăm lượng cho một kiện trang phục ta cũng sẽ nhận.”

”Tốt.”

”!!!”

Nhìn thấy Trang Thư Tình trừng lớn mắt, Bạch Chiêm tiếp tục châm dầu vào lửa, nói: “Tiền trang phục của mấy bộ trước ta sẽ nhanh chóng đưa qua.”

”!!!” Ai tới cứu nàng đi, nàng là đang nói mát hắn đó, hắn nghe không hiểu sao?

Không tính Trần Nguyên, những người khác đều nỗ lực làm cho chính mình dường như không tồn tại, nhất tề lui về phía sau một bước.

”Hướng Tả.”

Hướng Tả đang muốn lặng lẽ lui ra, nghe vậy chỉ đành dừng bước quay đầu, “Chưởng quầy có gì phân phó.”

”Ta đi lên lầu nhìn một chút, ngươi hảo hảo chiêu đãi Bạch công tử.”

“... Vâng.”

”Bạch công tử xin cứ tự nhiên.” Không đợi người đáp lời, Trang Thư Tình đã nhanh chóng rời đi, tiền, nàng không ngứa mắt, nhưng bây giờ đối với con người này, nàng thật sự là bó tay!

Bạch Chiêm nhìn ra được Trang Thư Tình đang trốn tránh, nhưng hắn suy nghĩ thật kĩ cũng không thể hiểu được bản thân mình làm sai cái gì, liền ngay lập tức hỏi người trước mắt, “Vừa rồi ta có nói lời gì không đúng sao?”

Hướng Tả vô lực nhìn chủ tử nhà mình, hắn thật rất muốn nói tất nhiên là công tử người không đúng, nhưng hắn dám sao? Trong phủ ai dám nói việc chủ tử làm là không đúng!

”Công tử, ngài làm cái gì đều đúng.”

”Vậy sao nàng lại muốn né tránh ta?”

Hướng Tả lén gạt nước mắt trong lòng đang đân trào xúc động, hắn cảm thấy lúc trước là bọn họ sai lầm rồi, bọn họ không nên bỏ mặc công tử, tuy rằng cả đời công tử không biết gạo bao nhiêu tiền một cân, rượu bao nhiêu tiền một chung, đối với những việc sinh hoạt bình thường công tử cũng chưa từng để ý, sẽ có người chuẩn bị thỏa đáng, công tử chỉ cần hưởng dụng là tốt rồi.

Nhưng hiện tại công tử lại động tâm, mà người khiến công tử động tâm lại không phải là người cái gì cũng không hiểu, không phải người chỉ biết nhận của người khác, nàng có chủ kiến, có suy nghĩ và trí tuệ, hơn nữa còn phải tự kiếm tiền nuôi sống chính mình.

Một người tùy thời trên người đều có thể mang theo những loại ngân phiếu với mệnh giá cao, tuỳ ý chi tiêu, còn một người khi mua thứ gì cũng phải tính toán, quan niệm của hai người khác biệt quá lớn, dù cho về sau thực sự ở cạnh nhau, nhưng một việc nhỏ cũng thể khiến cho mâu thuẫn dễ dàng phát sinh, người còn sống trên đời tất nhiên sẽ có sai phạm, nếu không sửa, thì những việc nhỏ sẽ dần chồng chất thành lớn,

Thấy Dụ Quyên mang theo vài loại vải tốt đưa tới cho khách nhân lựa chọn, Hướng Tả dẫn công tử đến vị trí khác, thanh âm cũng nhỏ hơn một chút, “Công tử, chưởng quầy không phải trốn tránh người, chỉ là không biết phải tiếp lời ngài như thế nào.”

”Vì sao.”

Nghĩ nghĩ, Hướng Tả đành phải nói, “Ngài ở trong phủ mỗi bữa cơm đều phải bỏ ra một trăm lượng, những thứ lão gia tử đưa tới thì càng không cần nói, dù có bạc cũng chưa chắc có thể mua được, tựa như vải thiên tằm, giá so với hoàng kim, mà một bữa cơm của chưởng quầy quy thành tiền cũng không quá một trăm văn, một bộ quần áo cũng dùng vải dệt bình thường nhất, sẽ không vượt qua hai lạng bạc, so sánh cùng ngài chính là khác biệt một trời một vực, với ngài mà nói một bộ quần áo trăm một ngàn lượng bạc thật sự bình thường, nhưng với chưởng quầy mà nói năm trăm lượng trở xuống mới là phạm vi tiếp thu của nàng, bởi vì nô tài kiên trì định cái giá đó ở trong cửa hàng nên nàng mới miễn cưỡng nhượng bộ, công tử, chưởng quầy và ngài là không phải là cùng một dạng người.”

Bạch Chiêm trầm mặc, mím đôi môi mỏng lại trông càng có vẻ bạc tình, biểu cảm lạnh nhạt, đầu Hướng Tả đầy mồ hôi lạnh, nhưng vẫn cắn răng không nói tiếp.

Hắn là thật sự rất bội phục chưởng quầy, nếu nàng có thể trở thành nữ chủ nhân trong Bạch phủ, hắn so với ai đều cảm thấy cao hứng, nhưng hắn cũng biết chưởng quầy là một người có nhiều ngạo khí, dù hiện tại công tử làm việc này vì muốn tốt cho ngài, nhưng chưởng quầy cũng sẽ không thể tiếp nhận.

”Chính là chỗ này.” Hai người đứng rất gần cửa, nghe thấy có người nói ở bên ngoài liền nhìn lại.

Bạch Chiêm mất hứng nhăn mày lại, gọi bọn hắn tới sớm lại không đến, thế nào lại kéo dài thời gian tới bây giờ, nếu không phải từ đầu có một người đi vào cửa hàng thì không biết phải chờ đến bao lâu mới có khách nhân?

Những người vừa đến lại không nghĩ tới sẽ nhìn thấy công tử ở chỗ này, cố nén xúc động muốn xoay người rời đi, cố gắng bước qua ngưỡng cửa đi vào trong, đang muốn hành lễ thì nghe thấy một tiếng ho khan, giương mắt nhìn lại, đại tổng quản Bạch phủ Trần Nguyên đang hướng hắn nháy mắt.

Hắn nhất thời liền hiểu được, làm như không có gì lướt qua người công tử.

Lúc trước khi nhận được phân phó, bọn họ liền nhận định công tử là vì muốn lấy lòng cái tiểu cô nương gọi là Trang Thư Tình kia.

Hiện tại mấy nhà bọn họ ai mà chẳng biết công tử coi trọng một tiểu cô nương cái xuất đầu lộ diện ở bên ngoài buôn bán, cửa hàng nhỏ ở phía đông chợ kia, nhà bọn họ ai mà không đến đặt hàng ở đó? quần áo tuy không kém, nhưng bọn họ cũng không thể mặc.

Hiện tại chạy đến nội thành mở cửa hàng.

Mặc kệ trong lòng nghĩ như thế nào, việc công tử đã lên tiếng chính là bắt buộc phải bỏ tiền ra, nhưng bọn họ không nghĩ tới lại gặp phải công tử ở chỗ này.

Xem bộ dáng đại tổng quản, tiểu cô nương kia còn chưa biết bối cảnh của công tử? Công tử rốt cuộc là thật sự quan tâm hay là chỉ tìm kiếm thú vui?

Chậc, mấy thứ trong cửa hàng này vừa nhìn liền biết là từ Bạch phủ mang ra, còn có xiêm y đang treo ở trên tường kia, rõ ràng là vải thiên tằm ti màu tím chỉ có công tử mới dùng.

Hoa văn rất đẹp, vậy là công tử đến nhờ cửa hàng này thêu đi, bọn họ tiếp tục làm việc của mình tùy ý chỉ định vài dạng hoa vân, lại đi chọn vải dệt, những người tới để sai vặt lại báo kích cỡ của mình, đặt tiền cọc đầy đủ rồi rất nhanh liền rời đi.

Từ đầu tới cuối, bọn họ cũng không xem trọng Trang Thư Tình, với bọn họ, đây chỉ là niềm vui nhất thời của công tử mà thôi, hết thảy đều từ công tử, chứ bản thân tiểu cô nương kia có thể làm được cái gì?

Trang Thư Tình tạm thời không biết bản thân bị người khác xem nhẹ, mà Bạch Chiêm còn căn bản cũng không quá để ý, đám người Trần Nguyên Hướng Tả cũng không hiểu thế tình, chính là do đi theo công tử nhiều năm, bọn họ đều lây tính tình tự cao tự đại của công tử, căn bản cũng không suy nghĩ sâu xa.

Trang Thư Tình ở trên lầu ngây người một hồi lâu lại xuống một lần nữa, thấy Bạch Chiêm đã ly khai, nàng cũng nhẹ nhàng thở ra, lại có chút áy náy, đối phương cũng là có một mảnh hảo tâm, nhưng nàng lại không để ý đến...

”Chưởng quầy, đã có được sáu đơn đặt hàng.”

Nhận lấy nhìn nhìn, Trang Thư Tình cười, “Về sau nếu như mỗi ngày có sáu đơn đặt hàng như vậy cũng đủ rồi.”

Hướng Tả cũng cười, “Thế này vẫn còn ít, ngài cứ chờ xem sau này.”

Một đơn lại thêm một đơn, việc buôn bán thuận lợi xác minh lời nói của Hướng Tả, Trang Thư Tình nhìn một tấm lại môt tấm hoa văn dần dần giảm bớt liền cười đến mị mắt, trong lòng cân nhắc, ngày mai, có thể đi Liễu gia.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.11.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42: Đến liễu gia

Là nơi đứng đầu sáu thành lớn trên cả nước, Hội Nguyên Phủ cũng không thiếu nhà quyền quý, những gia tộc gia truyền có không ít nhà, Liễu gia cùng so sánh với những gia tộc khác cũng chỉ có thể xem như danh gia.

Nhưng bởi vì là lục bộ đường quan, địa vị Liễu gia ở Hội Nguyên Phủ Phủ rất vững chắc.

Hiện thời, thân là Lễ bộ Thượng thư Liễu Gia Hồng từ trên xuống dưới có bốn con trai, đứa con lớn là Liễu Đại và con trai thứ là Liễu Tứ đã đậu sĩ đồ, nhưng muốn đi đến địa vị của lão tử bọn họ thì phải xem tạo hóa.

Liễu tam tiểu thư là nữ nhi của Liễu nhị lão gia, Liễu tứ tiểu thư cũng xuất thân từ đại phòng.

Chuẩn bị đủ tâm lý, Trang Thư Tình mang theo tờ giấy cầm đồ Liễu tam tiểu thư lưu lại và một bao lớn gõ cửa đại môn của Liễu gia.

Liễu gia Hồng ở vị trí lễ bộ thượng thư ngây người vài năm, trị gia cũng cũng coi như nghiêm cẩn, hạ nhân nghe thấy có người bái phỏng Tam tiểu thư liền cảm thấy khó xử, nhưng cũng để nàng chờ trước, rồi nhanh chóng phái người đi nội viện thông truyền.

Liễu tam tiểu thư vừa uống thuốc xong, ăn mứt hoa quả còn cảm giác được vị ngọt trong cổ, nghe được thông truyền đầu tiên là sửng sốt, sau liền chợt mở nụ cười, trên mặt lộ ra hai lúm đồng tiền, “Biết được làm nàng sẽ đến, nhưng mà không nghĩ tới sẽ nhanh như vậy, Thanh Thanh, ngươi đi nghênh đón nàng.”

”Vâng.”

Thanh Thanh chính là nha hoàn phụng bồi tam tiểu thư đi Lãnh sơn tìm danh y, ấn tượng đối với vị tiểu cô nương kia cũng cực kì khắc sâu, nhìn thấy người giọng điệu cũng là nhẹ nhàng, “Không nghĩ tới cô nương lại đến nhanh như vậy, tiểu thư rất cao hứng a, mau đi theo nô tỳ.”

Trang Thư Tình đối với nha hoàn này rất có cảm tình, lúc đó là nàng săn sóc chuẩn bị cho nàng ngân phiếu và bạc vụn, còn cầu tam tiểu thư chở tỷ đệ các nàng đi một đoạn đường. Tuy rằng cuối cùng nàng khéo léo từ chối, nhưng phần tâm ý này lại nhớ kỹ.

”Đến đây đã một đoạn thời gian, chỉ là không có có đủ bạc nên không thể đến gặp tiểu thư ngay được.”

Thanh Thanh cười đang muốn trả lời, nhưng nhìn thấy người đang từ một hướng đi đến vội hành lễ, “Nô tì thình an tứ tiểu thư.”

Liễu tứ tiểu thư giơ giơ khăn lên miễn lễ nàng, ánh mắt dừng ở trên người Trang Thư Tình, cảm thấy nàng nhìn có chút quen mắt, nghĩ nghĩ nhưng lại không nhớ ra, liền hỏi.”Đây là khách nhân của tam tỷ?”

”Vâng, cô nương từng có quen biết với tiểu thư.”

Liễu tứ tiểu thư khẽ gật đầu. Đang muốn quay người rời đi, nha hoàn bên người lại tiến lên một bước nhẹ giọng nói hai câu, liễu tứ tiểu thư nhất thời sắc mặt liền thay đổi, quay người nói “Ngươi là cái nữ nhân ngăn cản xe ngựa của bổn tiểu thư. Hại bổn tiểu thư bị thương?”

Trang Thư Tình biết đây là việc không tránh thoát, ngày thường không đi thắp hương, gặp chuyện thì lại ôm chân phật, quả nhiên vô dụng, rõ ràng Liễu gia này cũng không phải dạng vừa.

Nàng không phải cổ nhân, không có sự nơm nớp lo sợ của thường dân khi nhìn thấy quý tộc, nàng cũng không muốn giả bộ, vén áo thi lễ, không thừa nhận cũng không phủ nhận, “Gặp qua Liễu tứ tiểu thư.”

Liễu tứ tiểu thư cũng không chút chú ý lời nói của nàng.” vị công tử Ngày ấy cứu các ngươi giờ đang ở nơi nào? Xuất thân từ đâu?”

Vì ở trong nhà của mình nên không muốn giả bộ sao? Hội Nguyên Phủ Phủ đều nói rằng Liễu tứ tiểu thư cũng không phải là người cả vú lấp miệng em như vậy, Trang Thư Tình trong lòng oán thầm, giải thích đến một giọt nước cũng không rỉ.”Hồi tứ tiểu thư, ta không có nhận thức vị công tử kia, ngày ấy kém chút bị thương dưới vó ngựa, là vị công tử kia đã cứu hai tỷ đệ chúng ta, sau đó liền rời đi, ta cũng chưa từng hỏi thăm qua hắn xuất thân từ đâu.”

”Thực chưa từng?”

”Chưa từng.”

Liễu tứ tiểu thư vẫn không cam lòng. Ngày ấy sau khi trở về nàng cho người đi hỏi thăm hồi lâu, cũng không thể nào hỏi ra nguyên do vì sao. Nàng thậm chí hoài nghi người kia căn bản không phải người ở đây, chỉ là ngẫu nhiên gặp mặt, trùng hợp xuất hiện ở nơi đó, trùng hợp để nàng nhìn thấy thôi.

Nhưng mà càng nghĩ như thế, nàng càng tin tưởng đó là duyên phận của nàng.

Nếu không phải như vậy, sao lại cố tình ở loại thời điểm này, lấy phương thức như vậy để cho bọn họ gặp nhau?

Cho nên tuy nương đã vài lần đề cập đến việc hôn nhân cùng phủ chủ đại công tử nàng cũng chỉ hàm hồ cho qua chuyện.

Nàng nghĩ nhất định phải tái kiến nam nhân kia một lần, nếu như thật sự là duyên phận của nàng, nàng sẽ sống chết cầm lấy chứ quyết không buông tay, nếu không phải, thì phủ chủ đại công tử sẽ là lựa chọn của nàng.

Hiện tại hìn thấy nữ tử này nàng mới nhớ tới, nói không chừng hai người này sau đó có gặp lại, hoặc là hai người có liên quan gì đó...

Khi nghĩ đến khả năng này, nàng liền quên luôn dáng vẻ đại tiểu thư, cũng quên luôn hình tượng nàng khổ tâm duy trì, chỉ muốn nghe được một hai câu về hắn.

Nhưng kết quả vẫn khiến cho nàng thất vọng.

Nam nhân kia chẳng lẽ thật sự ly khai Hội Nguyên Phủ rồi?

Thanh Thanh không biết trong đó có khúc mắc gì, thấy tứ tiểu thư không nói chuyện nữa liền thử thăm dò nói: “Tứ tiểu thư người xem, tam tiểu thư còn đang chờ...”

Liễu tứ tiểu thư gắt gao nhìn chằm chằm Trang Thư Tình, “Nếu như để ta phát hiện ngươi lừa bổn tiểu thư, đừng trách bổn tiểu thư không khách khí.”

Trang Thư Tình bình thản, lựa chon thái độ im lặng không nói ra một chút.

Liễu tứ tiểu thư chỉ có thể thả người.

Những cô nương ở Liễu gia, muốn nói tới người có thể cùng nàng tranh thủ tình cảm, cũng chỉ có một mình Liễu tam, bất quá chỉ là một người không cách nào rời thân khỏi thuốc, trừ tổ phụ để nàng vào mắt, trong phủ ai không xem trọng nàng một phân, nếu không phải chuyện tất yếu, nàng cũng không muốn cùng nàng chống đối.

Đợi đi xa, Thanh Thanh mới nhẹ giọng hỏi, “Cô nương gặp tứ tiểu thư rồi sao?”

Trang Thư Tình đem chuyện gặp nạn ngày ấy nói ra, “Nếu không có vị công tử kia cứu giúp, tỷ tỷ và tam tiểu thư sợ là bây giờ đã không còn có thể thấy ta.”

”Thì ra là thế, cô nương cũng là bị tai bay vạ gió, ta còn tưởng rằng...” Thanh Thanh cười cười, đem câu nói kế tiếp nuốt trở vào, nàng im lặng, người bình thường sao có thể vô cớ va chạm vào xe ngựa Liễu gia.

”Về sau phải để ý chút, có đôi khi bị thương cũng không thể tìm người khác nói lý, hiểu không?”

Biết nàng thật tâm căn dặn, Trang Thư Tình cũng thành tâm tiếp thu.

Hôm nay thời tiết tốt, Liễu tam tiểu thư ở trong sân tản bộ, nhìn thấy hai người tiến vào cũng không để Trang Thư Tình chào liền lôi kéo nàng nhìn chung quanh một chút, “Khí sắc tốt hơn nhiều, trên mặt có thêm chút thịt, nhìn giống như cao hơn chút, xem bộ dáng bây giờ có thể thấy được cuộc sống tốt hơn trước nhiều.”

”Tạ tam tiểu thư quan tâm, ta hết thảy đều tốt.”

Liễu tam lôi kéo nàng cùng tản bộ, “Nhân dịp thời tiết tốt đi nhiều hơn một chút, chờ đến khi trời trở lạnh ta ngay cả xuất môn cũng không được, Thanh Thanh, vừa rồi thế nào lại đi lâu như vậy?”

Thanh Thanh đem chuyện gặp tứ tiểu thư, cả sự tình liên quan đều nói hết, cuối cùng nói một câu, “Nếu như trang cô nương thực sự để tứ tiểu thư nhớ đến sợ là không có chỗ gì tốt.”

”Nàng nhiều nhất chính là đi quấy nhiễu ngươi vài lần, trừ chuyện này thì những thứ khác cũng không dám làm gì, thật vất vả duy trì cái thanh danh tốt như vậy, hảo muội muội kia của ta đang yên đang lành lại nâng đá đập chân mình.” Liễu tam nói rất nhàn nhạt, nhưng cũng thấu triệt, sinh ra trong một gia đình như vậy, những thứ không muốn học cũng phải học được.

Thanh Thanh bừng tỉnh đại ngộ, nhất thời yên lòng, ngẩng đầu nhìn sắc trời, nói: “Tiểu thư, mặt trời hôm nay ấm áp, còn chưa có gió, ngài và Trang cô nương ra bên ngoài ngồi đi, nô tỳ đi chuẩn bị chút điểm tâm.”

”Cũng được.”

Thanh Thanh chỉ huy mấy tiểu nha hoàn vội trên vội dưới, nhưng vẫn nhớ rõ đi lấy cái áo choàng mặc cho Liễu tam, Trang Thư Tình nhìn liền cười, “Vừa nhìn liền thấy nàng là nha hoàn tốt biết vì tam tiểu thư suy nghĩ.”

Thanh Thanh ngượng ngùng chạy ra, chọc Liễu tam cũng cười, “Ta bảy tuổi thì nàng đến hầu hạ ta, lúc đó nàng cũng chỉ mới mười tuổi, nhoáng một cái đã nhiều năm như vậy.”

Cảm khái xong, Liễu tam nhìn về phía Trang Thư Tình, “Đến Hội Nguyên Phủ đã bao lâu rồi?”

”Đến đầy đã chín tháng hai tuần.”

Liễu tam gật đầu, cũng không hỏi thăm lúc đó xảy ra chuyện gì mà khiến nàng trở nên chật vật như vậy, ngược lại hỏi nàng sau khi đến Hội Nguyên Phủ phủ có chuyện gì.

Trang Thư Tình cũng không gạt, “Lúc trước ta có học vẽ tranh, ban đầu bán hoa văn, sau này có người nhắc nhở ta nếu bán nhiều như vậy sẽ làm hỏng thị trường, ta liền hiểu được, bản thân tự mình mở một cửa hàng làm y phục và đồ thêu, việc buôn bán cũng rất tốt, gần đây trong nội thành có một nhà cho thuê, cách Liễu gia không xa, tam tiểu thư nếu nhàn rỗi thì có thể đến xem.”

Nói chuyện, Trang Thư Tình đem bao đồ mở ra, “Đây là hàng do tú nương trong cửa hàng thêu làm ra, tam tiểu thư nhìn xem có thích không.”

Liễu tam có hơi chút kinh ngạc, nàng biết chuyện này nếu xảy ra với một cô nương chắc chắn sẽ rất cực khổ, cũng không biết bao nhiêu tiểu cô nương sẽ vì những ngày tháng khó khăn mà bỏ cuộc, nhưng nàng lại không nghĩ cuộc sống của Trang Thư Tình có thể tốt được như vậy.

Ở nơi đất khách quê người, nàng nhất định sẽ không thể nào sống tốt hơn so với những gì nàng có thể làm được.

Đây là một kiện y phục màu vàng, màu sắc tuy là mộc mạc, không có gì phức tạp đa dạng, nhưng phía trên lại dùng chỉ màu xanh nhạt thêu lên ba vòng, những nơi khác cũng dùng một chút chỉ khác màu điểm lên cho tươi sáng, không quá đa dạng, nhưng lại như đang rót thêm sức sống vào chiếc váy này.

”Thật thích.” Liễu tam tinh tế nhìn, giọng điệu tăng thêm lại lặp lại một lần, “Thật sự rất thích.”

”Tam tiểu thư thích thì tốt rồi.” Trang Thư Tình cũng nhìn ra được nàng thật sự rất thích bộ xiêm y này, đối với người đến tặng lễ mà nói cũng là một loại khẳng định, tươi cười cũng lớn hơn rất nhiều, lại đem hai tấm ngân phiếu đưa đi qua, “Có người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, có người dệt hoa trên gấm, có lẽ lúc đó tam tiểu thư chỉ tùy tay giúp một phen, nhưng mà đối với tỷ đệ chúng ta mà nói, người đã cho chúng ta một đại ân, hai chữ cám ơn thực quá nhẹ, ta không nói hết.”

Liễu tam sảng khoái lấy ngọc bội từ trong hà bao ra, “Vốn là nghĩ muốn đeo lên, nhưng ngẫm lại vẫn không nên, người dưỡng ngọc, ngọc dưỡng nhân, ta bệnh như thế này, đến lúc đó bệnh khí bị lây qua ngọc này, ngược lại sẽ càng hại người.”

Cầm ngọc bội lại, tâm Trang Thư Tình trấn định hơn rất nhiều, đây là vật duy nhất Đổng thị lưu lại, nàng một mực vẫn nhớ tới, chỉ sợ nếu không cầm lại được, vậy thì thật có lỗi khối thân thể này.

Thu ngọc bội lại, Trang Thư Tình truy vấn nói: “Xin hỏi tam tiểu thư, bệnh này của người là bị như thế nào?”

”Giống như lời nói khi mới gặp ngươi vậy, là từ trong bụng mẹ bệnh ra, lúc đó nương ta bị kinh hách, ta sinh ra không đủ tháng.” Sự việc liên quan đến mình, Liễu tam vẫn như trước vân đạm phong khinh nói ra, “Bất quá là thật sự việc này có như thế nào, ai có liên quan, ta là người vô tội thì lại như thế nào? Hết thảy đau khổ đều là ta chịu, đây là sự thật.”

Trang Thư Tình làm như không nghe thấy lời này, “Ta bắt mạch cho tam tiểu thư.”

Chiêu thức ấy nàng không phải học ở trong trường, mà là khi nàng làm bác sĩ ở trong bệnh viện được một ông lão trung y dạy cho.

Đường đi đến tây y vĩnh viễn là người đến người đi tấp nập, còn đường đến trung y thì lại vắng vẻ rất nhiều, hơi có chút rảnh rỗi nàng liền đến trung y nghỉ ngơi, thường xuyên qua lại liền nhận thức với ông lão trung y họ Khúc, nghe Khúc lão nói cũng nhận ra được không ít.

Nàng đối với trung y có hứng thú, tất cả thời gian nghỉ ngơi trong hai năm kia nàng đều cống hiến cho trung y, sau khi gặp chuyện không may nàng càng học được không ít công phu ở bên lĩnh vực này, cơ hồ giống như một nửa đồ đệ của Khúc lão.

Mấy năm ngưng lại việc học, nếu muốn học tinh thông tất nhiên là không có khả năng, nhưng, vọng, văn, vấn, thiết (*) cũng đã hiểu cơ bản, ở trong này không có dụng cụ phụ trợ, xem mạch ngược lại thành biện pháp duy nhất để nàng có thể biết được tình huống cơ thể đối phương.

(*) phương pháp xem bệnh của trung y.

Sau một lúc lâu, Liễu tam thấy sắc mặt nàng trầm ngâm rất giống như như đang suy nghĩ đến vấn đề rất quan trọng, vì thế cười hỏi, “Nhìn ra được cái gì?”

”Ta có mấy vấn đề muốn hỏi tam tiểu thư, mong tam tiểu thư trả lời chính xác.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.11.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 43: Bệnh của liễu tam

“Ngươi cứ hỏi, đứng quá khách sáo.” Liễu tam thấy thái độ nàng nghiêm túc như vậy, không tự giác cũng thấy quan tâm, tuy rằng không dám ôm kỳ vọng nhiều, nhưng như vậy thật có thể khiến cho bản thân khoẻ mạnh hơn, nàng không thể bỏ qua, nàng đâu nguyện ý mang một thân thể càng ngày càng suy yếu, càng ngày càng dày vò mà sống qua ngày.

Mệt người khác, cũng mệt mỏi chính mình.

Trang Thư Tình lấy lại bình tĩnh, rất nhanh dò hỏi, “cuộc sống thường ngày củaTam tiểu thư có tốt không?”

”Chưa bao giờ tốt.”

”thân thể mệt mỏi, tứ chi vô lực, thường ngày ăn không được,có đúng không có?”

”Đúng.”

”Cảm thấy rất đau đầu đúng không?”

Liễu tam nghe đến đó, thần thái ban đầu một mực không để tâm rốt cục trong mắt cũng nổi lên gợn sóng,“Không dối gạt ngươi, tật đau đầu này đã có nhiều năm, có khi ta đau đến nỗi các nàng phải trói ta lại, bằng không ta sẽ nhịn không được tự làm mình bị thương, những thứ khác ta đều có thể nhẫn, nhưng này cái, nhẫn không được.”

Trang Thư Tình gật đầu tỏ vẻ sáng tỏ, “Thỉnh tam tiểu thư há mồm cho ta xem đầu lưỡi.”

Liễu tam theo lời.

Trang Thư Tình nhìn nhìn, nhướng người về phía trước dùng ngón tay cái và ngón trỏ kéomôi dưới của Liễu Tam ra, lại đẩymôi trên lên nhìn đầu lưỡi.

” lợi Tam tiểu thư có chảy máu ra không?”

Lúc này Thanh Thanh đã tới, đợi khi tới gần lại bị tiểu thư nhà mình vẫy tay ngăn lại.

”Từng có, trước kia còn tốt, ngẫunhiên có một hai lần thôi, giờ lại bị thường xuyên.” Liễu tam gắt gao nhìn chằm chằm nàng, “Lúc ta còn nhỏ đại phu từng nói ta khó sống được, có thể sống đến bây giờ đã là kì tích, xem qua vô số đại phu, thay đổi nhiều phương thuốc, bệnh trạng cũng không có sự chuyển biến tốt, bị bệnh lâu ngày cũng coi như nửa đại phu, ta không dám nói mình biết xem bệnh, nhưng tình huống của bản thânthì vô cùng rõ ràng. Ta sống không được bao lâu, nếu ngươi không nắm chắc thì cũngđừng cho ta hi vọng, hi vọng rồi lại thất vọng lâu dần sẽ khiến cho con người trở nên tuyệt vọng. Ta không muốn chết, lúc trước còn không chịu thừa nhận việc này, nhưng giờ...”

Trang Thư Tình phảng phất như không có nghe thấy, “Trước giờ sắc môi tam tiểu thư như thế nào?”

Liễu tam trầm mặc một hồi lâu rồimới trả lời, “Không có chút máu.”

”Còn có một vấn đề cuối cùng, Liễu gia và bên ngoại của Liễu tam tiểu thưtừng có người trẻ tuổi mà đã qua đời chưa?”

”Người trẻ tuổi là chỉ...”

”Trẻ nhỉ đến người lớn tầm hai mươi tuổi trở xuống.”

Liễu tam đột nhiên cảm thấy có chút lạnh, khẩn trương đem áo choàng bao chặt chính mình. Cố gắngkhiến bản thânbình tĩnh, “Có.”

”Tam tiểu thư có biết người thân đã qua đời kia khi chết là bộ dáng thế nào không?”

Liễu tam không nói chuyện nữa.

Trang Thư Tình hoàn toàn đã quên hiện tại chính mình không phải ở bệnh viện mà nàng quen thuộc. Chính mình cũng không phải đại phu, đối mặt với bệnh nhân không chịu phối hợp, liền theo bản năng dùng giọng nhẹ nhàng gợi ý, “Cái này rất trọng yếu. Phải biết rõ ràng điều này tamới có thể tìm ra trứng bệnh, tin tưởng ta, ta sẽ không nói tới chuyện không liên quan tới bệnh tình của tiểu thư.”

Liễu tam nâng chém trà lên, tràcó chút lạnh khiến cho nàng thêm bình tĩnh, quay đầu phân phó nha hoàn: “Đổi một chén trà khác.”

Thanh Thanh bước lên phía trước một lần nữa châm trà cho hai người, lại nhanh chóng liếc mắt qua Trang Thư Tình một chút rồi lui về phía sau đứng đúng vị trí của mình.

Đem tay chén trà nóng nắm trong tay, lo lắng xuyên thấu qua lòng bàn tay truyền vào trong lòng, một lời cũng không khó nói ra miệng như vậy, “ đứa nhỏ của nhất phòng Tứ thúc nuôi đến một tuổi thì chết. Lúc đó vội vàng hạ táng, cho nên lúc chết như thế nào ta cũng không biết, nhưng ta đã từng nhìn thấy đệ đệ ta khi qua đời.”

Uống ngụm trà. ánh mắt Liễu tam không có tiêu cự dừng ở một chỗ, tiếp tục nói: “Đệ đệ mới chỉ có bảy tháng, thân mình nho nhỏ còn nằm trong tã lót, nhưng đầu lại đặc biệt lớn, cái trán lồi ra bên ngoài, mũi lại coi lại. Như là hoàn toàn không có mũi...”

Liễu tam nhắm mắt lại, hình ành ấy khiến nàng cóquãng thời gian dài luôn mơ thấy ác mộng. Hiện tại nhớ lại, như lúc trước khiến nàng cảm thấy không thoải mái.

Trước kia cũng không nghĩ đến chuyện, bây giờ nghĩ lại, nhà đại bá vội vàng chôn đứa nhỏ có phải hay không cũng khủng bố như vậy, cho nên động tác bọn họ mới có thể nhanh chóng như vậy...

Có phải hay không chính mình một ngày kia cũng sẽ trở nên như thế?

Chỉ cần nghĩ đến có khả năng này, Liễu tam liền rùng mình một cái, nếu thực sự có một ngày kia...

Mở mắt ra, Liễu tam nhìn về phía Trang Thư Tình, “Bệnh của ta có liên quan với bọn họ?”

”So sánh với những người kia,tiểu thư đã may mắn hơn rất nhiều.” trong lòng Trang Thư Tình đã có cân nhắc, nhưng mà không có xác định trăm phần trăm, nhưng phần không xác định này, nàng cũng không có nơi để tìm đáp án, ca bệnh như vậy ởđây căn bản không có y bạ nào có thể nghiên cứu.

Liễu tam vừa nghe trong lòng nhất thời nhảy lên dồn dập, “Ngươi có biết đây là bệnh gì không?”

”Những đại phu từng bắt mạch cho tiểu thư có nói qua là bệnh gì không?”

”Nhiều ý kiến kết luận là thiếu máu.”

”Nói thiếu máu cũng không sai, có điều không phải thiếu máu bình thường, thiếu máu chỉ cần trị liệu thích đáng cũng không nguy hại đến mạng người, bệnh của tiểu thư tuy là thiếu máu nhưng lại ảnh hưởng đến tính mạng.” Trang Thư Tình lại hào một lần mạch, trong lòng cũng có tính toán.

Có một loại bệnh gọi là thiếu máu địa trung hải (*), ở khu Hoa Nam cũng không hiếm thấy, biện pháp trị liệu cũng không phải uống thuốc, bắt mạch là được, nàng đã từng phẫu thuật cho một người bị mắc bệnh này, tuy rằng không có khoẻ mạnh như người bình thường, nhưng sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.

(*) thiều máu địa trung hải, hay còn gọi là thiều máu di truyền thalassaemia (Nguồn tìm hiểu thêm: https://tudu.com.vn/vn/y-hoc-thuong-...o ... lassaemia/)

bệnh trạng Liễu tam tiểu thư xem như đến giai đoạn giữa, chỉ cần làm phẫu thuật là có thể giải quyết nguy cơ, nhưng mà... Đối phương sẽ không tin nàng, mà nàng, hiện tại cũng không có bất kỳ điều kiện nào đểtiến hành một ca phẫu thuật như vậy.

”Thư Tình... ta có thể cứu hay không?”

Trang Thư Tình cười khổ, “Ta biết phải cứu như thế nào, nhưng không có dược liệu, mà có cũng không làm được.”

Có được đáp án như vậy Liễu tam không hài lòng, “Như vậy là có thể cứu phải không? Nhưng mà thiếu cái gì?”

”Tam tiểu thư, không phải là ta không muốn cứu, cái khó là bản thân ta chỉ có thể tự mình chuẩn bị, ai cũng không giúp được ta.” Thấy sự vui sướng trên mặt Liễu tam tản đi một chút, Trang Thư Tình cảm thấy không đành lòng, nên cho nàng ấy một đường hi vọng, “Trước khi ta chuẩn bị tốt những thứ này, tam tiểu thư phải điều dưỡng thân thể cho tốt, không được ăn kiêng, dùít hay nhiều cũng phải ăn một chút, có thể chuẩn bị giấy bút cho cho ta không?”

”Không phải dỗ ta?”

”Tam tiểu thư còn nhớ rõ lời ta từng nói qua không? Ta từng kết bạn với một dị nhân, theo hắn học được một chút y thuật khác với ở đại chu, tuy rằng chỉ là căn bản, nhưng thời khắc mấu chốt cũng có thể dùng một chút, hi vọng sau khi ta chuẩn bị tốt mọi thứ, tam tiểu thư phải có dũng khí để cho ta chữa trị.”

Liễu tam thành khẩn nhìn chằm chằm ánh mắt nàng một hồi lâu, không nhìn thấy ý tứ trốn tránh gì mới vừa lòng gật đầu, “Nếu không thử thì sinh mệnh cũng phải mất đi, ta có gì không dám? Chỉ là ngươi phải nhanh chút, ta sợ là chống đỡ không được bao lâu.”

Viết xuống gì đó trên vài trang giấy. Trang Thư Tình được Thanh Thanh đưa ra liễu phủ.

Liễu tứ tiểu thư đã sớm phái nhân thủ sẵn ngoài cửa, nhìn thầy nàng đi ra vội đi theo, giờ này trong đầu Trang Thư Tình đang rất loạn. Sao còn có thể chú ý tới những việc khác.

Nếu Cao đại phu ở Hội Nguyên Phủ thì tốt rồi, vậy thì nàng có thể đến cửa hỏi đại phu loại thuốc tê nào có dược tính mạnh nhất.

Giải phẫu cần có dụng cụ, còn phảiđặt làm theo yêu cầu, mặc dù không thể giống toàn bộ, nhưng không phải là không thể làm ra được, chỉ là vấn đề thuốc tê, thì chuyện gì nàng cũng không thể làm, loại đau đớn này. Đừng nói là nữ nhân, ngay cả là nam nhân cũng nhịn không được.

Đứng trước hiệu thuốc, Trang Thư Tình dừng bước lại do dự một chút vẫn bước đi vào.

Cùng Kha lão trung y nửa truyền thừa nửa chỉ dẫn, hai người từng thảo luận qua cổ đại bao gồm bao nhiêu loại thuốc tê và cách thức phối thuốc, vốn đang tính toán thí nghiệm một phen. Không nghĩ tới không bao lâu sau nàng liền xảy ra chuyện, tuy phương pháp phối thốc này nàng không nhớ kỹ, nhưng không có nghĩa là không thể phối thử.

Theo như cách phối giữa các loại dươc tương ứng, Trang Thư Tình đưa nhiều bạc sai tiểu nhị ra khỏi thành mua thêm được, đợi khi nàng ra khỏi hiệu thuốc thì đã đến giờ Mùi.

Trương Tú Nhi lúc này không ở nhà, nàng liền đếncửa hàng thêu, ban ngày nàng đều qua bên kia, có Dệt nương và những chị em ở chung, còn có rất nhiều nữ nhân cùng nhau phụng bồi nói chuyện. So với chính mình một người ở nhà ngây ngốc còn tốt hơn nhiều.

Niệm Niệm khi cửa hàng mở trong nháy mắt đó liền nhảy tới, vững vàng đáp xuống đầu vai Trang Thư Tình rống không ngừng.

”Được rồi được rồi, ta bình thường đi nơi nào mà không mang theo ngươi. Nhưng hôm nay đi Liễu gia, chính là người đi xe ngựa lúc trước bi ngươi xông ra doạ, nếu như bị bắt thìta không cứu được ngươi nữa.” Đem thuốc bột đặt ở một bên, Trang Thư Tình đem tiểu gia hỏa này đặt xuống dưới,“Hôm nay cho ngươi ăn thêm cơm được không?”

Niệm Niệm hừ hừ hai tiếng chính là đồng ý, Trang Thư Tình vốn là thích tiểu động vật, bộ dáng hờn dỗi này của nó càng chọc nàng cảm thấy ngứa tay ngứa chân. Cho đến khi bắt nó lạixoa cho bộ long trên người nó rốt tinh rối mù cả lên mới dừng tay lại.

Bởi vì biết mình có khả năng này, hiện tại nàng đều tận lực tránh gặp động vật. Cũng may khi ra ngoài nàng dùng xe ngựa, cũng không cần lo lắng sẽ trở thành bạn thân của chúng.

Nàng hiện tại, thật sự là không có điều kiện này.

ăn Qua loa chút gì đó, Trang Thư Tình trở về phòng trải giấy mài mực bắt đầu vẽ

Nhưng lần này không phải vẽ hoa văn mà là công cụ nàng cần.

Mỗi một dạng đều tận lực vẽ cho thật tinh tế, chi tiết nhỏ cũng không tha, còn ghi chút thích viết ở bên cạnh.

Vẽ xong những dụng cụ phẫu thuật, do dự một chút lại vẽ một bộ dụng cụ dành cho thú y, nghĩ nhưng thứ này cũng vẫn nên chuẩn bị luôn.

”Tỷ tỷ, đệđã về.”

Trang Thư Tình mang tất cả những bức tranh đã vẽ sắp xếp xong mới bước ra ngoài đón, “Hôm nay trở về hình như sớm hơn so với mọi ngày?”

”Cũng không có sớm bao nhiêu, là giờ Dậu đến nhanh, tỷ tỷ đang vội?” Sờ sờ đầu Niệm Niệm, Trang Thư Hàn hỏi.

Trang Thư Tình vỗ cái trán, vẽ mấy công cụ này liền tốn của nàng nguyên một buổi chiều, thật đúng là...

Lôi kéo đệ đệ vào nhà, lại ấn hắn ngồi xuống, thần thần bí bí nói: “Nhắm mắt lại, tỷ tỷ tặng lễ vật cho đệ.”

Trang Thư Hàn tò mò nhỉn trái nhìn phải, cũng không nhìn ra có cái lễ vật gì, ngoan ngoãn nghe lời nhắm mắt lại.

”Vươn tay.”

Nghe lời vươn tay ra, rất nhanh trên tay có chút nặng hơn.

”Nhìn xem đi.”

”Đây là...” Trang Thư Hàn từ trong mắt lộ ra vẽ cao hứng không kìm được, “Tỷ tỷ hôm nay đi liễu phủ?”

”Ân, trong lòng vẫn luôn nhớ tới, cầm lại mới thấy an tâm, đến, tỷ tỷ đeo cho đệ.”

”Tỷ, đây là vật nương lưu lại, tỷ đeo đi, đệ không…”

”Đeo được hết.” Trang Thư Tình không chất vấn cầm ngọc bội qua, vòng tay đeo lên cổ cho hắn, “Mẫu thân luônhy vọng đệ có thể thành tài, bởi vì đệ là người cả đời này nương trông cậy vào, người làm mẫu thân nên thấy đau lòng cho đệ, hi vọng đệ có tiền đồ đồng thời cũng hy vọng đệ có thể bình an mà sống qua ngày, không cần quá vất vả, Thư Hàn, tỷ không lo lắng đệbước đi chậm chạp, chỉ lo lắng đệ đi quá nhanh, con dường này cũng không phải dễ đi, có bao nhiêu tiến bộ thì phải trả giá bấy nhiêu, thậm chí càng nhiều, không cần bức bách chính mình, nương đang nhìn đệ, đệ cũng không muốn người lo lắng cho đệ phải hay không?”

Vuốt vuốtnoãn ngọc đeo trên cổ, thanh âm Trang Thư Hàn có chút chua chát, “Tỷ tỷ, đệ không mệt mỏi.”

Chỉ cần nghĩ đến bản thân có thể nỗ lực học tập,như vậy sẽ giúp tỷ tỷ có được những ngày tháng tốt đẹp, sẽ không còn có ai có thể xem thường tỷ tỷ, hắn liền không thấy mệt.

”Chờ đến lúc đệ cảm thấy mệt mỏicũng là lúc đi hết cuộc đời này.” sửa sang lại cổ áo cho Thư Hàn, Trang Thư Tình lại vỗ vỗ đầu hắn, “Đáp ứng tỷ tỷ, được không?”

“... Vâng.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanhphucgiandon, Jujuju, p.abaochua, tiểu khanh tử và 301 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.