Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 01.11.2017, 09:09
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Chương 191: Đưa người đến Di cùng hiên
(Phần 3)

Editor : Hương Cỏ


     Vỗ vỗ đầu Phong Cảnh Minh, nói với y: "Ngươi cứ hầu hạ thật tốt, sớm muộn gì ngươi cũng có ngày này."

     Ánh mắt Phong Cảnh Minh tỏa sáng, có thể làm gia gia ai nguyện ý làm tôn tử, đây chính là sư phụ cho y tiền đồ. Y vội vàng vạn tạ sư phụ, rồi nghe sư phụ y nói: "Dạo này trong cung bắt đầu nổi gió, tiểu tử ngươi phải cảnh giác cao độ cho ta. Bất cứ đồ gì đưa vào bếp của Di cùng hiên thì ngươi phải tự mình kiểm tra, một hột cơm cũng không được để lọt."

     Phong Cảnh Minh biến sắc, "Sư phụ, có phải người nghe được cái gì hay không?"

     Nhạc Trường Tín ha ha cười một tiếng, "Tiểu tử ngươi còn phải học nhiều, nhớ kỹ lời của ta, tiểu tử ngươi cũng phải cẩn thận không thì bị người ta nhét vào người cái gì không nên, mạng của hai thầy trò chúng ta đều đặt ở trong này, nhớ kỹ chưa?"

     Phong Cảnh Minh cũng không dám lấy mạng mình ra đùa giỡn, liền vội vàng gật đầu, "Con nhớ kỹ, sư phụ yên tâm."

     Nhạc Trường Tín gật đầu. Hắn ta ở Ngự thiện phòng nhiều năm như thế, không dám nói ngoa chứ có chút gì nguy hiểm thì hắn ta nhất định ngửi được mùi vị. Trong phòng bếp dùng vật gì, từ đâu tới đây, qua tay người nào, hắn ta đều nắm hết trong đầu, bao năm qua chưa từng có sai lầm. Vậy mà hai ngày này hắn ta lại thấy nhiều thứ không nên xuất hiện, không phải là gió bắt đầu nổi sao?

     Nhạc Trường Tín chắp tay sau lưng chậm rãi đi ra phòng bếp, Phong Cảnh Minh đã mang người bắt đầu kiểm tra mọi thứ trong phòng bếp.

     Việc kiểm tra phòng bếp không nhỏ, lúc truyền tới tai Tự Cẩm, nàng sững sờ bèn nhìn Khương cô cô nói : "Nhạc Trường Tín đúng là người thông minh."

     Khương cô cô liền cười gật gật đầu, "Đó chính là lão hồ ly, nơi nào tiếng gió không đúng thì mũi ông ta còn linh hơn cẩu nữa."

     Tự Cẩm cũng cười, "Xem ra Di cùng hiên đã bị người ta đụng tới, cô đi kiểm tra một chút xem."

     "Chủ tử yên tâm, đều là mây kẻ nhãi nhép, cần gì nương nương hao tâm tốn sức, bọn nô tỳ sẽ xử lý hết." Khương cô cô cười mỉm nói.

     "Mấy ngày này các ngươi chú ý chặt chẽ hơn, trong ngoài đều cẩn thận một chút." Tự Cẩm thở dài, "Nếu không bắt được quả tang thì thôi, nếu có bằng chứng rõ ràng các ngươi cũng không cần nén cơn tức làm gì, cứ làm to chuyện lên là được."

     Khương cô cô nghe vậy thật hơi giật mình, nhưng cũng bình tĩnh rất nhanh, "Dạ, nô tỳ nhớ kỹ rồi."

     "Bên chỗ Đại hoàng tử cô cô tự mình giám sát chặt chẽ, giao cho người khác ta cũng không yên tâm. Các việc khác thì chờ Đồng Ý đến, cô có thể dạy cho hắn làm."

     Khương cô cô lại ngẩn người, "Đồng công công?"

     "A, đã quên nói cho cô, sau này Đồng Ý sẽ là người hầu của Di cùng hiên. Cô đi báo với Trần Đức An một tiếng, bảo hắn phối hợp thật tốt, về sau có tiền đồ cho hắn." Tự Cẩm cũng sợ Đồng Ý đến khiến Trần Đức An cảm thấy bị uy hiếp, cho nên nhắc nhở trước tiền đồ trấn an cho hắn yên tâm.

     Nghe Tự Cẩm nói vậy, Khương cô cô cười rồi nói: "Giờ phút này Trần Đức An ước gì Đồng công công có thể tới, làm sao lại cản trở, chủ tử cứ yên tâm đi."

     Tự Cẩm nghe Khương cô cô nói vậy bèn nhìn về phía cô ta.

     Khương cô cô chỉ chỉ hướng Thọ Khang Cung, Phượng Hoàn Cung, và Trường Nhạc Cung, "Ở những chỗ kia tiếng nói Trần Đức An không có trọng lượng. Nhưng Đồng công công thì khác, hữu dụng đó. Hắn ta mà đến, Trần Đức An còn cao hứng không ngủ được đấy."

     Tự Cẩm liền suy nghĩ cẩn thận, giống như lời Tiêu Kỳ nói.

     Cho nên nói, có lúc tư duy người hiện đại vẫn khác nhiều so với người cổ đại, nàng cũng cười theo một cái, "Được, vậy thì tốt rồi. Chỉ cần trung thành là được, tương lai ta cũng sẽ không bạc đãi các cô. Chắc chắn an bài một tiền đồ tốt cho mọi người."

     Nói gì thì nói làm cung nhân cũng là chuyện rất gian khổ, không cẩn thận cũng sẽ mất mạng, bị đánh chịu phạt là chuyện thường ngày. Tự Cẩm là người hiện đại, do đó nô tài trong Di cùng hiên cũng sống khá thoải mái, ít khi không nguyên không cớ bị phạt, chỉ có thật sự phạm sai lầm thì Khương cô cô mới phạt bọn họ.

     Nếu là ở chỗ người khác thì chưa chắc, chỉ nhìn một năm qua trong cung này bao nhiêu cung nhân đã chết thì cũng biết tình huống như thế rất phổ biến.

     Cho nên so sánh xuống, cho dù Tự Cẩm không hết sức lôi kéo lòng người thì so với các cung khác, những người này đã cảm thấy vậy là đủ.

     Nói đến cung nhân Di cùng hiên, Tự Cẩm lại cố ý hỏi thêm vài câu, Khương cô cô liền nói: "Nương nương yên tâm đi, sau khi mở rộng cung, các cung nhân mới vào đều được Quản Trường An tự mình mang người thẩm tra qua, tuyệt đối sẽ không có vấn đề."

     Cũng là bởi vì lúc trước Tiêu Kỳ giao cho Quản Trường An làm chuyện này, do đó Tự Cẩm mới không lo lắng. Nhưng bây giờ tình thế không rõ, đến cùng vẫn phải hỏi han cặn kẽ.

     Sau khi hỏi mọi chuyện rõ ràng, nghe Khương cô cô an bài trong bên ngoài, Tự Cẩm hài lòng gật gật đầu, "Giao hết cho cô ta cũng yên tâm."

     "Đây là việc nô tỳ phải làm, chủ tử cứ yên tâm." Khương cô cô nghiêm túc nói.

     Sau sinh nhật Hiền phi, mấy ngày kế tiếp trong cung cực kỳ yên tĩnh. Tự Cẩm còn đang suy nghĩ hoàng hậu sẽ làm thế nào đưa Vương Tịnh Uẩn đến bên cạnh hoàng đế, không đợi nàng suy nghĩ ra thì hoàng hậu liền động thủ.

     Hoàng hậu ban hành một ý chỉ, trong đó nêu rõ, trong cung có rất nhiều cung điện nhiều năm không tu sửa phải cần sửa chữa lại. Nguyên nhân của vụ việc là nơi Vương Tịnh Uẩn ở, có một bức tường cung bị đổ.

     Sau khi Hoàng hậu sai người tới trước để kiểm tra, những cung phi ở các cung điện còn lại cũng tốp năm tốp ba tới chỗ Hoàng hậu nương nương tố khổ, nói là cung điện cần phải sửa chữa. Trời mưa thì dột nước, mùa đông thì gió lùa, cửa sổ cũ kỹ, đủ loại vấn đề bỗng chốc hiện ra, do đó chuyện nhỏ bỗng thành lớn.

     Năm ngoái, Di cùng hiên đã được mở rộng và sửa chữa lại, do đó Di cùng hiên là nơi không cần phải sửa chữa gì. Cung điện cần sửa chữa rất nhiều, e là mấy nhóm cung tần phải ở chen chúc một chỗ. Cho nên Vương Tịnh Uẩn không có nơi an trí, Hoàng hậu nương nương liền trực tiếp an bài Vương Tịnh Uẩn vào ở Di cùng hiên!

     Tự Cẩm thật sự không bao giờ nghĩ hoàng hậu lại mạnh mẽ như vậy, dùng thủ đoạn đó để nhét Vương Tịnh Uẩn vào trong cung của nàng.

     Ý chỉ Hoàng hậu ban ra, trong cung bị chấn động không nhỏ.

     Ai mà không biết Di cùng hiên là chỗ tốt, cả ngày Hoàng thượng đều ở Di cùng hiên, Vương Tịnh Uẩn vào ở Di cùng hiên, quả nhiên là lửa gần gơm. Bây giờ Hi Phi có thai không thể thị tẩm, có mỹ nhân Vương Tịnh Uẩn như thế ở ngay trước mắt cả ngày, Hoàng thượng thật có thể cầm giữ được sao?

     Trường Nhạc Cung.

     Quý phi cười hơ hớ nhìn Hoa cô cô, "Xem Hoàng hậu nương nương của chúng ta kìa, vừa ra tay chính là không tầm thường. Làm cách này, chỉ sợ Hi Phi bên Di cùng hiên cũng phải sững sờ, lại cũng không nghĩ ra có thể an bài như vậy."

     "Mặc dù là Hoàng hậu nương nương hạ chỉ ý, nhưng nô tỳ nghe nói đây là ý tứ của thái hậu nương nương." Hoa cô cô nhẹ nói.

     Lông mày Quý phi khẽ nhếch, "Ý của Thái hậu ư?"

     "Đúng vậy, ý của Hoàng hậu nương nương vốn là muốn cho Vương quý nhân sang Hợp Nghi Điện ở tạm nhưng Thái hậu nương nương cũng không đồng ý." Hoa cô cô lại nói.

     Quý phi nhíu mày, lập tức nói: "Hoàng hậu vẫn là chừa đường lui cho Hi Phi, đưa  Vương Tịnh Uẩn tới Hợp Nghi Điện có ích lợi gì, Hoàng thượng cả ngày đi Di cùng hiên, có đi Hợp Nghi Điện cũng là vô ích mà thôi." Nói rồi cười một tiếng, "Vẫn là thái hậu nương nương lợi hại, vừa ra tay chính là phi phàm. Bao năm qua Di cùng hiên chưa từng có người đi vào, không thể nghi ngờ là cắm vào một cái đinh."

     "Đúng vậy, giờ phút này sợ là Hi Phi không thể yên giấc." Hoa cô cô cũng cười, "Mấy năm nay Hi Phi độc sủng, bây giờ cục diện cũng phải thay đổi thôi."

     "Trong hậu cung này, cho tới bây giờ người độc sủng sẽ không tồn tại lâu dài. Hi Phi, rốt cục là quá tham lam." Quý phi gảy nhẹ móng tay, "Ngươi nói Hi Phi sẽ có phản ứng gì đây?"

     "Cho dù là mất hứng, lẽ nào Hi Phi còn dám kháng chỉ hay sao? Ý chỉ của Hoàng hậu nương nương ngay cả Hi Phi cũng không dám bất tuân mà." Hoa cô cô nói đến đây hơi khựng lại, sau đó lại nói: "Cuối cùng còn không phải là đàng hoàng thu dọn thiên điện đón người vào."

     Quý phi nhíp mắt, "Tính tình Hi Phi nhìn thì nhu hòa, kỳ thật lại là người rất có chủ ý, theo Bản cung xem chuyện này e là không dễ dàng như vậy."

     Hoa cô cô kinh ngạc nhìn Quý phi, "Nương nương, Hi Phi thật không dám chống lại ý chỉ Hoàng hậu nương nương chứ?"

     Quý phi không nói gì, nàng ta cũng không dám xác định. Nhưng nàng ta luôn cảm thấy Hi Phi không phải là người dễ dàng khuất phục như vậy. Bao năm qua nàng vững vàng ở Di cùng hiên, há có thể cho nữ nhân khác vào địa bàn của mình để tranh thủ tình cảm.

     Chuyện này ... Sẽ không dễ dàng đâu.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.11.2017, 10:13
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Chương 191: Đưa người đến Di cùng hiên
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ

     Một hồi lâu, quý phi đột nhiên cười một tiếng, "Nếu đã vậy, chúng ta lại đẩy thêm một bước thì được rồi, tăng thêm thanh thế cho Vương quý nhân, làm cho nàng ta có thể thuận lợi trôi chảy vào ở Di cùng hiên."

     "Ý Nương nương là ..?" Hoa cô cô nhỏ giọng hỏi.

     "Nếu Vương quý nhân đã muốn chuyển nhà mới, vậy phải cho nàng ta náo nhiệt một chút, đem giá gỗ tử đàn và cái bệ tứ bình phong trong kho của Bản cung đưa đi làm quà tặng." Quý phi nhẹ giọng cười một tiếng. Vương quý nhân đi vào Di cùng hiên chẳng khác nào là mở cửa, Hi Phi còn có thể đóng cửa sống qua ngày như trước kia sao?

     Không thể nào.

     Cho nên nói, một chiêu này của Thái hậu nương nương thật sự rất lợi hại.

     Kể từ sau khi Tự Cẩm vào Di cùng hiên ở, trong này giống như là bên ngoài hậu cung, ai cũng không thể vào, thành riêng một khoảng trời. Nhưng bây giờ ý chỉ kia của hoàng hậu vừa ban xuống, hoàn cảnh Di cùng hiên lập tức sẽ thay đổi.

     Tự Cẩm ngồi trong Di cùng hiên, lần này đến đây truyền chỉ không phải là Đồng cô cô, mà là tổng quản thái giám Từ Tam Sơn bên cạnh hoàng hậu.

     Nói đến Từ Tam Sơn, trong cung cũng danh tiếng lẫy lừng. Nhưng xưa nay người này làm việc an phận, chuyện thế này bình thường sẽ không ra mặt. Có điều có thể vững vàng ngồi vị trí đại tổng quản Phượng Hoàn Cung thì chứng tỏ bản lĩnh không phải tầm thường.

     Từ Tam Sơn hơi khom người, trên mặt tươi cười. Có điều vẻ tươi cười kia nhìn khiến người ta cảm thấy thấm thía cực kỳ, "Ý của Hoàng hậu nương nương là Hi Phi nương nương ở một mình cũng buồn tẻ khó chịu, có người đến làm bạn cũng rất tốt. Chờ đến khi sửa chữa xong cung điện thì sẽ chuyển về, không quấy rầy nương nương quá lâu."

     Tự Cẩm lẳng lặng nhìn Từ Tam Sơn chằm chằm, trên mặt không vui không giận. Nàng không bao giờ nghĩ tới Hoàng hậu lại có thể làm như vậy, có ý gì chứ?

     Đây là muốn vạch mặt sao?

     Đưa người vào Di cùng hiên, tiệc sinh nhật Hiền phi mới nói với mình coi trọng Vương Tịnh Uẩn, kết quả mấy ngày thì cung điện nàng ta ở xảy ra vấn đề phải chuyển cung?

     Muốn nói không có gì, quỷ mới tin đó.

     Nhưng trong lòng sớm đã chuẩn bị sẵn sàng. Giây phút đó ngoại trừ bất ngờ với thủ đoạn đơn giản nhưng mạnh mẽ của Hoàng hậu thì chỉ cảm thấy hơi thất lạc.

     Rốt cục các nàng vẫn phải con đường khác nhau.

     "Từ công công có một số việc có lẽ ông không biết rõ lắm, xem ra ông phải học hỏi thêm rồi." Tự Cẩm mỉm cười nói.

     Từ Tam Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng, có lẽ Hi Phi sẽ rất nổi giận, nhưng không nghĩ tới nàng lại bình tĩnh thế này, trong lòng nhất thời cảm thấy không ổn. Nghe Hi Phi nói, trong lòng xoay chuyển, cũng không nghĩ ra mình đã sơ sẩy chỗ nào, chỉ đành vừa cười vừa nói: "Thỉnh nương nương chỉ giáo."

     Tự Cẩm dựa vào gối mềm, cười mỉm nhìn Từ Tam Sơn, lời nói nhỏ nhẹ dịu dàng: "Chỉ giáo không dám nhận. Ý của Hoàng hậu nương nương Bản cung đều hiểu. Nếu bình thường nương nương an bài như vậy, Bản cung đương nhiên là vâng mệnh nương nương. Có điều bây giờ ta đang mang thai, mọi sự không thể không cẩn thận. Lòng người khó dò, nếu đợi khi mọi chuyện xảy ra mới hối hận thì không phải đã muộn sao?"

     Từ Tam Sơn hiểu được ý của Hi Phi, lập tức nói: "Nương nương chỉ cần yên tâm, tính tình Vương quý nhân nhu hòa, tuyệt đối không dám làm chuyện như vậy."

     "Chỉ bằng một câu nói của ông mà khiến thai nhi của Bản cung bất chấp nguy hiểm tính mạng?" Trong nháy mắt sắc mặt Tự Cẩm liền thay đổi, sau đó lạnh lẽo nhìn Từ Tam Sơn nói: "Xưa nay Bản cung kính trọng Hoàng hậu nương nương, nhưng việc này nhất định không dám đáp ứng."

     "Hi Phi nương nương, nô tài tới truyền chỉ, lẽ nào nương nương muốn chống lại ý chỉ Hoàng hậu nương nương sao?" Giọng nói Từ Tam Sơn cũng lạnh mấy phần.

     Tự Cẩm nhìn Từ Tam Sơn, đôi mắt bình thản không gợn sóng, vẻ mặt trấn định như thường, còn khẽ mỉm cười với hắn ta, "Xem ra Từ công công thật sự phải bổ sung một chuyện của Di cùng hiên." Nói xong nhìn ra bên ngoài gọi một tiếng, "Đồng Ý!"

     Đồng Ý?

     Trong lòng Từ Tam Sơn giật mình, không hiểu sao lúc này Đồng Ý lại ở Di cùng hiên, không phải ở Sùng Minh Điện hầu hạ sao?

     Chỉ trong nháy mắt, Đồng Ý đã khom lưng bước nhanh vào, "Nô tài thỉnh an nương nương, nương nương có gì phân phó?"

     "Ngươi nói cho Từ công công nghe xem Di cùng hiên có cho người khác vào hay không, hình như Từ công công không biết rõ đâu." Tự Cẩm cười.

     Hi Phi cười một tiếng, Đồng Ý trong lòng sợ hãi. Hoàng thượng miệng vàng lời ngọc cho hắn ta đến Di cùng hiên hầu hạ Hi Phi. Mặc dù phải rời Sùng Minh Điện cũng hơi đáng tiếc, nhưng bên cạnh Hi Phi có Đại hoàng tử, trong bụng còn có một vị tiểu chủ tử, sau này tiền đồ của mình chưa chắc kém cỏi. Trong lòng hắn ta cam tâm tình nguyện, cho dù không vui cũng không dám nói.

     Đương nhiên hắn ta nghe được Từ Tam Sơn nói, bèn nhìn hắn ta nói: "Từ công công có lẽ không biết rõ, trước khi mở rộng Di cùng hiên, Hoàng thượng đã từng nói qua, Di cùng hiên chỉ cho chủ tử chúng ta và các tiểu chủ tử ở, không cho người ngoài tiến vào."

     Từ Tam Sơn sững sờ, chủ tử chúng ta ư? Đây là ý gì?

     "Đồng công công, ông..."

     "A, từ nay về sau nô tài liền hầu hạ bên cạnh nương nương, Từ công công còn có chuyện gì chưa rõ không?"

     "Nhưng chuyện Vương quý nhân..."

     Đồng Ý không đợi hắn nói xong, liền vừa cười vừa nói: "Hoàng hậu nương nương cũng bận tâm chủ tử chúng tôi, có lòng tốt đưa người đến nói chuyện. Nhưng chủ tử chúng tôi có thói quen thanh tĩnh, lại phải an thai, chưa nói thêm người thì thêm hao tâm tổn trí, huống chi trong viện này còn có Đại hoàng tử, rốt cục vẫn là an toàn của hoàng tử quan trọng. Hoàng thượng miệng vàng lời ngọc, ngày nào Hi Phi nương nương còn ở Di cùng hiên thì sẽ không cho phép bất kỳ người nào tiến vào. Nếu Từ công công không tin, có thể đi Sùng Minh Điện chứng thực. Cho nên chuyện của Vương quý nhân chỉ có thể làm phiền Hoàng hậu nương nương lại tìm chỗ khác vậy." Nói đến đây dừng một chút, nhìn Từ Tam Sơn nhấn mạnh từng câu từng chữ: "Trong cung nhiều cung điện như thế, phải có chỗ để an bài cho Vương quý nhân chứ, đúng không?"

     Hoàng thượng đưa Đồng Ý cho Hi Phi sai bảo?

     Trong lòng Từ Tam Sơn nhanh chóng tính toán một vòng, có lời Hoàng thượng nói vậy hắn ta cũng không dám cưỡng chế đưa Vương quý nhân vào. Nhưng cứ thế mà trở về thì không thể hoàn thành ý chỉ của Hoàng hậu nương nương, trong lúc nhất thời hắn ta cũng hơi do dự.

     Giao việc làm không xong, uy tín Đại tổng quản của hắn ta coi như bị quét rác.

     Vương Tịnh Uẩn đứng ngoài cửa Di cùng hiên, sau nàng ta là mấy người mang theo hòm xiểng, chỉ còn chờ cửa chính Di cùng hiên rộng mở, các nàng có thể đi vào nơi này.

     "Tiểu chủ, sao đến bây giờ còn chưa có động tĩnh, nếu không để nô tỳ đi hỏi một câu?" Hồng Ngọc hơi nóng nảy hỏi, bọn họ đứng ngoài Di cùng hiên đã gần nửa canh giờ, rốt cục Hi Phi có ý gì chứ?

     Bàn tay Vương Tịnh Uẩn cũng đầy mồ hôi, nhưng trên mặt vẫn giữ nguyên vẻ bình tĩnh, thản nhiên nói: "Từ công công đang ở bên trong, không nên nôn nóng."

     "Nhưng .., truyền chỉ thì mất bao nhiêu thời gian chứ, nhất định là Hi Phi ngăn trở, chẳng lẽ còn thực can đảm chống lại ý chỉ của Hoàng hậu nương nương sao?" Trong lòng Hồng Ngọc sốt ruột, nói ngoài miệng cũng nhanh hơn bình thường.

     Vương Tịnh Uẩn liếc nàng ta một cái, thản nhiên nói: "Nói năng cẩn thận."

     Hồng Ngọc cũng hơi sợ vội vàng ngậm miệng, nhưng trong lòng lo lắng lại không thể giảm đi. Trong này là Di cùng hiên đó, nữ nhân trong cả hâu cung không ai không muốn được vào đó ở. Bây giờ chủ tử bọn họ có cơ hội tốt này, quả thực là bánh ngọt từ bầu trời rớt xuống, sao nàng ta không kích động được?

     Nhưng bây giờ bọn họ chờ bên ngoài Di cùng hiên cũng đã khá lâu, bên trong vẫn không có động tĩnh, thế này... Trong lòng khó tránh khỏi bất an.

     Vương Tịnh Uẩn nhìn cửa chính Di cùng hiên, mấy chữ trên biển là hoàng đế ngự bút ban thưởng, từ chỗ này đến Sùng Minh Điện chỉ cách một cánh cửa, cũng là khoảng cách gần nhất trong hậu cung. Di cùng hiên là nơi Hoàng thượng nghỉ chân, một năm ba trăm sáu mươi lăm ngày thì có ba trăm ngày đều ở đây.

     Chỉ cần nàng ta có thể vào ở, Vương Tịnh Uẩn hơi cúi đầu xuống, cơ hội như vậy không nhiều, là gia tộc tranh thủ giành cho nàng ta, nàng ta không thể thất bại.

     Bên cạnh nha đầu Hồng Ngọc cũng lo sợ bất an, mấy người đứng sau mang hòm xiểng cũng lặng ngắt như tờ. Ngoài cửa Di cùng hiên là một đoàn người thật dài, lẳng lặng đứng đó, căng thẳng như có tảng đá đè nặng trên đầu.

     Trong cửa ngoài cửa là hai thế giới.

     Một bên lo lắng chờ đợi, một bên tính toán tỉ mỉ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.11.2017, 10:42
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 38
Chương 192: Vì mẫu tự nhiên cường
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ

     Tổ phụ Vương Tịnh Uẩn không là ai khác mà chính là vị hộ bộ thượng thư Vương Tân Duệ cực kỳ keo kiệt. Bởi vì vấn đề tiền bạc của Tuyệt Hộ Quận nên tới nay cứ dây dưa mãi với Tô Hưng Vũ, vẫn muốn thu hết tiền Tuyệt Hộ Quận về quốc khố. Chính bởi vì chuyện này, Vương Tân Duệ và Tô Hưng Vũ quả thực giống như địch thủ trời sinh vậy.

     Tự Cẩm nghĩ không ra, từ khi nào Lệnh quốc công lại thân thiết với Vương gia như thế, dựa theo nàng biết, Vương thượng thư đã từng tố cáo Lệnh quốc công.

     Nhưng bây giờ hoàng hậu lại tự tay nâng đỡ Vương Tịnh Uẩn, không thể không làm nàng suy nghĩ.

     Từ Tam Sơn cùng và Đồng Ý đang ở thế giằng co, Tự Cẩm lại nheo mắt nhìn phía ngoài cửa sổ, nàng đã không có kiên nhẫn tốn thời gian với Từ Tam Sơn trong này.

     Nếu Hoàng hậu đã làm thế, vậy cũng đừng trách nàng không giữ thể diện cho nàng ta.

     Thể diện ư, khi sức mạnh của hai người ngang ngửa nhau thì phải giữ cho nhau. Hoàng hậu mặc dù là hoàng hậu cao quý, nhưng Tự Cẩm đã sinh một Hoàng tử, giờ lại đang mang thai, có Tiêu Kỳ làm hậu thuẫn, đương nhiên là sức mạnh tràn đầy.

     Huống chi, hoàng hậu làm như vậy, về một mặt nào đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ đứng ở phía đối lập với Tiêu Kỳ. Bọn họ đã từ phu thê biến thành kẻ địch, một khi tình huống như thế phát sinh, rất nhiều chuyện sẽ không còn đi theo con đường cũ, sẽ triệt để cách xa với suy nghĩ ban đầu.

     Tự Cẩm kỳ thật chưa từng nghĩ qua sẽ đối nghịch hoàng hậu, nhưng bây giờ thực tế lại đẩy các nàng đi theo hướng ngược lại.

     Nếu đã thế này, vậy thì khai chiến đi.

     "Đồng Ý, nếu Từ công công đã không muốn ra mặt, ngươi tự mình đi nói với Vương quý nhân, nói miếu nhỏ của Bản cung không chứa nổi đại Phật, mời nàng ta đi chỗ khác." Nét mặt Tự Cẩm lạnh lẽo, liếc qua Từ Tam Sơn nói, "Tự mình đưa người về Phượng Hoàn Cung, cũng đừng để xảy ra chuyện không may. Chẳng may nếu không cẩn thận xảy ra cái gì chết chóc giữa đường, Bản cung có thể không gánh nổi tội lỗi đâu."

     Trong nháy mắt sắc mặt Từ Tam Sơn liền thay đổi, lập tức đi tới trước vừa cười vừa nói: "Hi Phi nương nương, đâu cần làm vậy chứ? Kỳ thật trong Di cùng hiên có thêm hay bớt một người cũng đều dưới tay nương nương hết. Nương nương bảo nàng ta đi hướng đông, nàng ta không dám đi hướng tây, kỳ thật không có nhiều khác biệt."

     Nói thật sự là dễ nghe, Tự Cẩm nhìn Từ Tam Sơn, "Từ công công thật sự là biết nói giỡn, nếu trong mắt của ông có thể chứa một cây kim thì chỗ này của Bản cung có thể chứa nổi Vương quý nhân, hay là ông thử một lần xem?"

     Tự Cẩm nói xong thật sự lấy một cây kim từ giỏ may vá ra, thân kim sáng bóng, vừa nhìn cũng biết được sử dụng thường xuyên. Nàng đặt cây kim trên bàn, cây kim lạnh lẽo tỏa ra ánh sáng lóa mắt, "Một cây kim này cũng sẽ không lấy mạng Từ công công, chẳng qua làm mắt ông không thoải mái mà thôi. Giống như Từ công công nói, Vương quý nhân vào cũng không có gì đáng ngại."

     Từ Tam Sơn thề, cuộc đời này chưa từng gặp qua một người như Hi Phi. Nhịn không được trong lòng phát run, nhìn nàng nói: "Hi Phi nương nương thật thích nói đùa."

     "Từ công công cũng rất biết nói giỡn, Bản cung học theo ông đó."

     Nụ cười trên mặt Từ Tam Sơn cứng ngắc, không nghĩ tới hôm nay bị đá trúng thiết bản. Nhưng hắn ta cũng không phải là người đơn giản, vừa cười vừa nói với Hi Phi: "Nếu nương nương đã nói vậy, nô tài đành phải mang người về Phượng Hoàn Cung."

     "Tiễn Từ công công." Tự Cẩm phất phất tay, cũng không muốn tốn lời với hắn ta.

     Từ Tam Sơn mang mấy người Vương Tịnh Uẩn đi thẳng về Phượng Hoàn Cung, Vương Tịnh Uẩn và Đại cung nữ Hồng Ngọc bên cạnh mình liếc mắt nhìn nhau, không bao giờ nghĩ tới Hi Phi lại thật sự dám từ chối.

     Không phải nàng rất nghe lời Hoàng hậu nương nương nói sao?

     "Tiểu chủ..." Hồng Ngọc hơi khẩn trương bên cạnh chủ tử, định nói gì nhưng lại không biết mình phải nói như thế nào.

     Vương Tịnh Uẩn nhẹ nhàng lắc lắc đầu, bây giờ nói cái gì cũng đều không có tác dụng, cứ xem thái độ Hoàng hậu nương nương đi.

     Đoàn người về Phượng Hoàn Cung, Đồng cô cô rất kinh ngạc nhìn Vương Tịnh Uẩn cùng theo trở về, vừa nhìn về phía Từ Tam Sơn, Từ Tam Sơn ra hiệu bằng mắt với cô ta.

     Đồng cô cô âm thầm gật đầu, dẫn đoàn người Vương Tịnh Uẩn đi sang điện bên an trí, tạm thời nghỉ ngơi trước.

     Từ Tam Sơn đi vào nội điện bẩm báo.

     Hoàng hậu mặc cung trang màu đỏ thêu chim phượng, ngồi ở giường gần cửa sổ, nghe Từ Tam Sơn nói xong, không dám tin nhìn hắn ta, "Hi Phi, thật sự uy hiếp ông như thế sao?"

     "Dạ, nương nương không thấy thôi, Hi Phi nương nương không chỉ đưa Đồng Ý ra dọa nô tài, lại còn thật sự lấy một cây kim may đặt lên bàn, nô tài thật sự là sợ hết hồn." Từ Tam Sơn vỗ ngực nói, "Từ lúc nô tài hầu hạ nương nương tới nay, trong cung cũng gặp không ít chủ tử nhưng người như Hi Phi nương nương thật sự là lần đầu gặp."

     Hoàng hậu trên mặt còn có chút không thể tưởng tượng nổi, Hi Phi trong miệng Từ Tam Sơn và Hi Phi nàng ta biết Hi Phi quả thực chính là hai người khác biệt. Làm gì cũng không nghĩ tới, nàng không chỉ chống lại ý chỉ của mình mà còn dám lấy kim may uy hiếp Từ Tam Sơn!

     Hi Phi, rốt cục cũng thay đổi.

     "Bản cung biết rồi, ông đi xuống trước đi." Hoàng hậu phất phất tay, nàng ta cần phải suy nghĩ kỹ xem mình phải làm gì tiếp theo.

     Từ Tam Sơn hơi do dự nhìn thoáng qua hoàng hậu, "Vậy an trí Vương quý nhân thế nào ạ?" Di cùng hiên không vào được, cũng không thể cứ thế mặc kệ, phải tìm chỗ an trí trước mới được.

     Hoàng hậu suy nghĩ một chút, liền cười cười, "Vậy trước tiên đưa đi Tố Vân Điện đi, nghĩ đến Kiều Tiểu Nghi cũng nguyện ý có người làm bạn."

     "Vâng, nô tài đi ngay." Từ Tam Sơn lui ra ngoài.

     Sắc mặt Hoàng hậu xanh mét, bây giờ an trí Vương Tịnh Uẩn chỗ nào cũng đều không thỏa đáng, cũng chỉ có thể tạm thời đưa đến chỗ Kiều Linh Di, nghĩ đến Kiều Linh Di biết là thái hậu an bài sẽ không từ chối đuổi người đi. Tố Vân Điện cũng không xa Di cùng hiên, dù sao cũng giữ lại chút thể diện cho Vương Tịnh Uẩn.

     Không nghĩ tới, Hi Phi thật sự dám đối nghịch với nàng ta, không phải nàng ta chỉ muốn nâng đỡ Vương quý nhân hay không. Nhớ ngày đó nếu không có mình, Hi Phi có thể bình an đến hôm nay ư?

     Trong cung này, quả nhiên là dựa vào ai cũng không đáng tin cậy.

     Nàng ta bảo vệ Hi Phi nhiều năm như thế, bây giờ chẳng qua là cần nhờ nàng đưa tay cứu trợ, để cho nàng ta có thể có câu trả lời thỏa đáng với người nhà, vậy mà nàng cũng không chịu.

     Về sau sẽ chỉ đạo thế nào nữa?

     Tiếp theo, nàng ta phải làm như thế nào mới tốt đây?

     Tô Nhị nghe lời Tuệ An nói, khẽ cười một tiếng, "Cho nên Vương quý nhân vào Tố Vân Điện ở ư?"

     "Đúng vậy, bây giờ tin đã truyền khắp cung, ai có thể nghĩ được Hi Phi nương nương thật sự dám đánh mặt Hoàng hậu nương nương như vậy." Tuệ An khẽ nói, trong giọng nói còn mang theo vài phần không thể tin nổi.

     Tô Nhị liền nhớ tới ước định với Sở Trừng Lam, bây giờ lại có cơ hội rồi.

     Hoàng hậu và thái hậu đều nghĩ áp chế Hi Phi, Quý phi cũng muốn dính vào một tay, nàng ta cũng mặc kệ mấy chuyện kia, bọn họ làm việc của họ, nàng ta làm việc của mình.

     Tô Tự Cẩm?

     Tô Nhị khẽ cười một tiếng, bỗng chốc trêu chọc nhiều người như thế, ngay cả người vẫn che chở mình là hoàng hậu cũng đắc tội. Chuyện này xem ra sẽ rất thú vị, xem sau này nàng ta còn lớn lối trong cung thế nào.

     Hoàng hậu kia... Tô Nhị nhớ tới dáng vẻ Sở Trừng Lam, trong lòng cũng khó tránh khỏi run sợ, đó là một người lòng dạ độc ác.

     Trong Trường Nhạc Cung, Hoa cô cô mới vừa nhận được tin tức do người mang tới bình phong, người tới chỉ giao tin rồi đi ngay, tự mình vội vàng về chủ điện.

     "Nương nương, Vương quý nhân không thể vào Di cùng hiên, bị Hi Phi đuổi đi rồi."

     Quý phi sững sờ, đặt chén trà trong tay xuống, "Thật sao?"

     "Thiên chân vạn xác, vừa mới nhận được tin tức." Hoa cô cô sắc mặt cũng còn vẻ thẫn thờ, trong mắt mờ mịt. Không nghĩ tới Hi Phi lại dũng cảm như vậy, thật sự không cho Vương quý nhân vào cửa. Đây chính là ý chỉ Hoàng hậu, nàng cũng dám kháng chỉ sao?

     "Không thể ngờ..." Quý phi lẩm bẩm, chợt cau chặt lông mày, nhìn Hoa cô cô nói: "Hi Phi thật đúng là gan to, công khai chống lại ý chỉ, rốt cục cô ta muốn làm gì?"

     "Đúng vậy, nô tỳ cũng cảm thấy chuyện này rất là cổ quái, Hi Phi chống lại ý chỉ của hoàng hậu, không sợ Hoàng hậu nương nương trị tội sao?" Hoa cô cô cũng nghĩ không ra, "Để nô tỳ sai người đi hỏi thăm một chút."

     "Đi nhanh đi." Quý phi phất phất tay.

     Hoa cô cô vừa mới đi ra ngoài, đã thấy Mao Đông Lâm từ bên ngoài đi tới, vừa nhìn thấy cô ta liền lập tức tiến lên đón chào, hạ giọng nói: "Mới vừa nhận được tin tức, Hoàng hậu nương nương đưa Vương quý nhân đến Tố Vân Điện rồi."

     "Cái gì?" Hoa cô cô nghe vậy thật sự không biết phải nói gì, hoàng hậu muốn làm gì chứ? "Tôi đi vào báo với nương nương một tiếng."

     Mao Đông Lâm nhìn bóng lưng Hoa cô cô bóng lưng vội vã đi, tự mình ngửa đầu nhìn trời, gần đây hậu cung xảy ra nhiều chuyện lạ lùng, chẳng lẽ là thật muốn thay đổi sao?

     Quý phi nghe Hoa cô cô nói, nhất thời cũng không thể phản ứng, "Đưa tới chỗ Kiều Linh Di ư?" Hoàng hậu thật đúng là nghĩ ra, mặc dù Tố Vân Điện kia rất gần Di cùng hiên nhưng trước giờ Hoàng đế không tới chỗ đó, đưa người tới đây thì có ý tứ gì?

     "Dạ, xác thực là đưa đến Tố Vân Điện."

     "Hoàng hậu có động tĩnh gì với Di cùng hiên không?" Hi Phi công khai chống lại ý chỉ, hoàng hậu cũng không thể cứ thế nhẹ nhàng bỏ qua, coi rẻ uy quyền hoàng hậu như thế, há có thể không xử phạt sao?

     Nhưng, nếu hoàng hậu xử phạt Hi Phi, thứ nhất Hi Phi đang có thai, thứ hai tâm tư Hoàng thượng không rõ, hậu quả này... cũng không dám nghĩ.

     Giờ phút này chỉ e là Hoàng hậu đang tự gác mình trên đống lửa, chưa biết thoát thân bằng cách nào mới tốt.

     Thái hậu... Ra chiêu này thật là tuyệt vời. Chia rẽ hoàng hậu và Hi Phi, cắt bỏ một cánh tay của hoàng hậu, bây giờ lại nướng hoàng hậu trên chảo nóng. Vậy kế tiếp thái hậu muốn làm gì?

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.