Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 26.10.2017, 10:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 173.2:

Nghe Triệu Lâm hoàn toàn là vì suy nghĩ cho nàng, trong lòng Tần Hương Hà vô cùng bất mãn, “Cha, rốt cuộc người có ý gì, người nói muốn tìm một người tới vì ta chia sẻ một chút, người muốn tìm ai? Còn nữa, rốt cuộc người muốn làm gì?”

“Ngươi đây là thái độ gì?” Nghe thái độ Tần Hương Hà như chất vấn, Triệu Lâm vô cùng bất mãn không nhăn mặt mở miệng khiển trách, “Ngươi xem bộ dạng của ngươi, ta là trưởng bối của ngươi, sao ngươi có thể nói chuyện với ta như vậy chứ? Không trách được Khả Nhân không hiểu quy củ như vậy, xem ra là học theo ngươi.”

Thấy Triệu Lâm khiển trách mình, còn kéo theo Triệu Khả Nhân, trong lòng Tần Hương Hà càng thêm bất mãn, nhưng mà, nàng cũng biết, dtndiendanlqddtn Triệu Lâm nói vô cùng có đạo lý, như thế nào nàng vẫn là vãn bối, đích xác là không nên dùng thái độ này nói chuyện với ông, lời như vậy thật sự là quá bất kính.

Tần Hương Hà hít sâu một hơi, ngăn chặn hỏa khí trong lòng mình, mở miệng nói, “Cha, thật xin lỗi, mới vừa rồi thái độ con không tốt. Nhưng mà con chỉ là sốt ruột, cũng không có ý mạo phạm người, xin người tha thứ cho. Nhưng mà, cha, đối với lời người mới nói, con cảm thấy vô cùng không hiểu, xin cha nói rõ.”

Thấy Tần Hương Hà nói xin lỗi, vẻ mặt Triệu Lâm trở nên tốt hơn, “Hương Hà, không phải là ta nói con... thái độ vừa rồi của con như vậy thật sự là quá không nên, chỉ là nể tình con vi phạm lần đầu, trong tình thế cấp bách mới như vậy, lần này ta liền không so đo nữa. Nhưng mà nếu còn có lần sau, ta sẽ tuyệt đối không dễ dàng tha thứ.”

Dừng một chút, Triệu Lâm mở miệng tiếp tục nói, “Hương Hà, ta đã cẩn thận nghĩ qua, con phải một mình quản lý một đại gia đình như Thái Sư Phủ thật sự là quá cực khổ, cho nên ta quyết định đem thiếp thất Tôn Thị của Tùng Nhi lên làm bình thê. Như vậy, thì có một người có thể giúp con chia sẻ, về sau con cũng không cần quá mệt mỏi.”

“Cái gì?” Tần Hương Hà không dám tin, nàng nhìn Triệu Lâm, mở miệng hỏi, “Cha, có phải hay không con đã làm sai điều gì, vì sao người lại đối với con như vậy?”

Trong lòng Tần Hương Hà vô cùng ủy khuất, năm đó nàng gả cho Triệu Tùng, hoàn toàn chính là gả thấp. Hơn nữa, những năm gần đây, nàng vẫn luôn cần cù chăm chỉ, một mực vì Triệu Tùng sinh con dưỡng cái, lo liệu việc nhà, dù là không có công lao cũng có khổ lao. Nhưng mà, hôm nay, công công của mình muốn đem một thiếp thất lên lên làm bình thê, khuất nhục như vậy, nàng như thế nào chịu được.

“Con không có làm chuyện gì sai.” Dường như không nhìn thấy Tần Hương Hà uất ức, giọng nói Triệu Lâm hết sức bình thản mở miệng, “Tôn Thị là một người rất giỏi giang, nàng có thể giúp ngươi chia sẻ không ít chuyện.”

“Con không đồng ý.” Trong lòng Tần Hương Hà uất ức và phẫn hận cùng xuất hiện, nàng không biết, Tôn thị này rốt cuộc là có bao nhiêu bản lãnh làm một Quý Thiếp còn không đủ, còn muốn làm bình thê, nàng cắn răng nghiến lợi nói, “Con không cần người đến giúp một tay, từng ấy năm tới nay, con tự nhận là mình làm coi như không tệ, con không cần trợ thủ gì.”

Nghe Tần Hương Hà cự tuyệt, Triệu Lâm cũng không tức giận, ánh mắt của ông sắc bén nhìn Tần Hương Hà, lạnh lùng mở miệng, “Hương Hà, ta đây không phải đang cùng con thương lượng, ta đây là thông báo cho con. Mới vừa rồi ta đã nói qua chuyện này, ta đã quyết định rồi, chỉ là thông báo con mà thôi, cũng không phải đang cùng con thương lượng.”

“Cha, con không phục.” Tần Hương Hà tức giận bất bình mở miệng nói, “Tôn Thị đó, nàng có điểm nào tốt, chỉ bằng nàng, muốn làm chính thê, nàng xứng sao?”

“Nàng có điểm nào không xứng!” Triệu Lâm mở miệng nói, “Đại ca nàng là Hộ bộ Thượng thư, nàng xác thực là một quan gia tiểu thư. Còn nữa, mấy năm nay, cũng chỉ có nàng sinh cho Tùng Nhi một đứa con trai duy nhất. Con cũng thấy, con trai của nàng sinh ra rốt cuộc là xuất sắc bao nhiêu, từng trở thành Giải Nguyên nhỏ tuổi nhất, hiện tại tham gia thi Hội, lại trở thành Hội Nguyên. Mẫu bằng tử quý, chỉ bằng một điểm này của nàng, cũng đủ để nàng ngồi lên vị trí chính thê.”

“Cha, người như vậy không công bằng.” Trong lòng Tần Hương Hà vô cùng tức giận, (diễn: đàn “Lê {Quý +Đôn) Triệu Lâm nói đến vấn đề con cháu, khiến lòng nàng đau. Thật ra thì nàng sao không muốn sinh hạ một đứa con trai chứ? Nếu thật có cơ hội sinh, nàng không muốn sao? Năm đó sinh đôi Khả Nhiên và Khả Nhân xong, nàng cũng đả thương thân thể, cho nên mới không có cách nào mang thai lần nữa. Đây tất cả cũng là vì Triệu Tùng, nhưng không ngờ, vào hôm nay, điểm này thế nhưng thành nhược điểm để người khác công kích nàng.

“Lão gia, chuyện này có phải hay không quá vội vàng.” Đối với nàng dâu này, Tiêu Linh vẫn hết sức hài lòng, thấy bộ dáng hiện tại này của nàng, trong lòng nàng vẫn có chút không đành lòng, hơn nữa, năm đó nàng cũng là bộ dáng này, từng ấy năm tới nay, Lý Phỉ Nhi bình thê này cũng ở trong bóng tối đùa giỡn không ít thủ đoạn với mình.

“Lão gia, ta cho là, chuyện này vẫn còn cần bàn bạc kỹ hơn mới được.” Tiêu Linh mở miệng khuyên, “Chuyện này sự tình liên quan trọng đại, thật sự muốn lập một bình thê, cũng không phải là chuyện đơn giản gì, cho nên, chúng ta vẫn thương lượng một chút mới được, căn bản cũng không cần gấp như vậy.”

Tần Hương Hà nhìn Tiêu Linh trong ánh mắt tràn đầy cảm động. Đồng thời, nàng bất mãn nhìn người an vị ở bên cạnh mình Triệu Khả Nhiên, xảy ra chuyện lớn như vậy, nữ nhi này của mình thế nhưng không có mở miệng nói câu nào, nếu như là Khả Nhân, cũng sớm đã mở miệng giúp mình nói chuyện.

Đối mặt với ánh mắt bất mãn của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên không còn bị ảnh hưởng, hết sức bình tĩnh uống trà, giống như tất cả chuyện đã xảy ra đều không liên quan đến nàng. Không chỉ có nàng, còn có Triệu Khả Phong cũng như vậy.Nhìn hai tỷ đệ bọn họ vẻ mặt tương tự, trong lòng Tần Hương Hà càng thêm tức giận.

“Phu nhân, nàng cũng biết, hiện tại vấn đề lớn nhất của Tùng Nhi, chính là hắn không có con trai trưởng.”

Nghe Tiêu Linh nói, vẻ mặt Triệu Lâm không hề có một chút nào biến hóa, “Ta làm như vậy, đối với tương lai của hắn cũng là có chỗ tốt.”

Tương lai, vừa nghe đến hai chữ này, tinh thần Tiêu Linh liền thay đổi vô cùng nhạy cảm. Nàng không ngừng suy tư lời nói của Triệu Lâm, chẳng lẽ lão gia muốn lập Tùng Nhi làm Thế tử, cho nên mới muốn cho Tôn Thị một địa vị? Lão gia nói rồi, nhược điểm lớn nhất của Tùng Nhi là không có con trai trưởng, chỉ cần Phong nhi trở thành con trai trưởng, tất cả vấn đề này liền cũng sẽ giải quyết dễ dàng.

Nghĩ đến đây, lập trường Tiêu Linh lập tức thay đổi, “Lão gia nói đúng lắm, vậy tất cả do lão gia làm chủ.”

Thấy người duy nhất nguyện ý vì mình nói chuyện, bây giờ đã thay đổi lập trường, vẻ mặt Tần Hương Hà trở nên vô cùng thất vọng. Nhưng mà nàng vẫn như cũ không chịu chết tâm.

“Cha, người phải biết rằng, mặc dù con không có nhi tử, nhưng mà con đã sinh ra hai nữ nhi, các nàng đều sẽ gả vào hoàng gia. Nhất là Khả Nhiên, nàng không chỉ trở thành Húc vương phi, hơn nữa, nàng còn là Văn quận chúa do hoàng thượng ngự phong. Chỉ bằng một điểm này, con cảm thấy, con có tư cách không đồng ý đề nghị của người.”

Nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhiên thiếu chút nữa phải bật cười, lúc bình thường, mẫu thân của nàng căn bản là một con mắt cũng không muốn nhìn nàng một chút, diiendaanleequyydoon trong lòng của nàng cũng chỉ có một nữ nhi là Triệu Khả Nhân mà thôi. Nhưng bây giờ, nàng lại lấy ra mình ra nói chuyện, thật đúng là lợi hại.

“Thật sao?” Triệu Lâm nhàn nhạt nhìn Tần Hương Hà, “Con thật sự là cho là như vậy sao? Con đã nói con sinh ra hai người con gái tốt. Khả Nhân cháu gái này ta đã không thừa nhận rồi. Khả Nhiên an vị ở chỗ này, chúng ta liền hỏi một chút cách nhìn của nàng đối với chuyện này cũng được, xem một chút, nàng và con có phải giống nhau hay không.”

Triệu Lâm xoay đầu, nhìn Triệu Khả Nhiên, “Khả Nhiên, ta hỏi con, mới vừa rồi chuyện ta nói, con cảm thấy như thế nào, con có đồng ý hay không để Tôn thị làm chính thê?”

Nhất thời, tất cả mọi người đưa mắt tập trung đến trên người Triệu Khả Nhiên, nhất là Tần Hương Hà, càng dùng ánh mắt mong chờ nhìn Triệu Khả Nhiên, mặc dù nàng không phải ưa thích nữ nhi Triệu Khả Nhiên này, nhưng mà ở trong nhận thức của nàng, Triệu Khả Nhiên chính là con gái của nàng, cho nên chuyện này đương nhiên nên giúp nàng.

Nhìn tình cảnh như thế, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ, rốt cuộc là nàng trêu ghẹo ai, rõ ràng cũng không có làm gì cũng bị lôi xuống nước. Chỉ là, trong lòng mặc dù nghĩ như vậy, nhưng Triệu Khả Nhiên cũng hết sức bình tĩnh để ly trà trong tay xuống, khẽ mỉm cười, mở miệng nói,

“Tổ phụ, Khả Nhiên hết thảy do người làm chủ.”Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 08.11.2017, 16:58.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.10.2017, 10:23
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 174.1: Trần ai lạc định (Tất cả đều kết thúc)

Lời nói của Triệu Khả Nhiên giống như là một đạo sấm sét, trực tiếp bổ trúng Tần Hương Hà. Tần Hương Hà thật sự không thể tin được, một câu như vậy, là từ trong miệng Triệu Khả Nhiên nói ra. Nghe xem nữ nhi tốt của mình nói, cái gì “Tổ phụ, Khả Nhiên hết thảy do người làm chủ.”, lời như vậy, không phải là chấp nhận đề nghị để Tôn Thị lên làm chính thê sao?

“Triệu Khả Nhiên, ngươi...” Tần Hương Hà nhìn Triệu Khả Nhiên trong mắt tràn đầy hận ý, giống như người trước mắt căn bản cũng không phải là con gái của nàng, mà là kẻ thù của nàng.

Đối mặt với ánh mắt của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cũng không né tránh nhìn thẳng, “Mẫu thân, con nói là lời nói thật, tổ phụ là nhất gia chi chủ, quyết định của người, chúng ta làm sao có thể cãi lời chứ? Như vậy, thật sự là quá bất hiếu rồi.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, hận ý trong lòng Tần Hương Hà càng sâu. Nàng thật không biết người trước mắt này rốt cuộc có phải con gái của nàng hay không, ddiieennddaannllqqdd nếu là con gái của nàng, như thế nào lại đồng ý chuyện như vậy? Mà mặt quay nhìn hận ý của mẫu thân, Triệu Khả Nhiên một chút cảm giác cũng không có, tựa như chưa hề xảy ra chuyện gì, còn tự nhiên uống trà.

Đối với lời nói của Triệu Khả Nhiên, Triệu Tùng rất hài lòng. Ông vui mừng nhìn Triệu Khả Nhiên, tiếp tục nói, “Nếu chuyện này tất cả mọi người không có ý kiến gì, vậy thì làm như vậy đi!”

Trong lòng Tần Hương Hà rất tức giận, nhưng nàng vừa định muốn mở miệng, lại bị Triệu Lâm cắt đứt.

“Hương Hà, ta làm như vậy cũng là vì tốt cho nàng.” Triệu Lâm nhìn Tần Hương Hà ánh mắt hết sức lạnh lẽo, “Nàng là quá bận rộn, cho nên mới không có thời gian dạy dỗ tốt Khả Nhân, cho nên Khả Nhân mới trở thành bộ dạng như hôm nay. Còn nữa, chuyện một năm trước, nàng còn chưa quên đi! Nếu không phải thật sự quá bận rộn, làm sao ngnàng lại làm ra chuyện hồ đồ như vậy chứ? Cho nên, hãy tìm một người tới giúp nàng chia sẻ một chút sẽ khá tốt.”

Nghe Triệu Lâm nhắc chuyện một năm trước, Tần Hương Hà nhất thời đem toàn bộ lời nói nuốt trở lại trong bụng, lời của Triệu Lâm, nàng nghe được rất rõ ràng, ý tứ chính là, nếu mình đồng ý, vậy thì tốt nhất. Nếu không đồng ý muốn làm lớn chuyện, hắn cũng không quan tâm, hắn sẽ đem chuyện trước kia nàng hãm hại Lâm Khê Nhiễm nói ra. Nếu thật sự xảy ra, thì nàng thật sự không có mặt mũi nhìn người.

Mặc dù trong lòng mười vạn lần không muốn, nhưng Tần Hương Hà vẫn nhịn xuống, cố gắng cung kính trả lời, “Nếu nói như vậy, vậy tất cả do cha làm chủ.”

“Được, nếu chuyện này tất cả mọi người không có ý kiến, vậy thì quyết định như vậy.” Triệu Lâm mở miệng cười nói, “Nếu đã quyết định, vậy chuyện này vẫn nhanh chóng làm xong. Cũng không lâu lắm chính là ngày Phong nhi tham gia thi Đình, kế tiếp chính là lễ cập kê của Khả Nhiên, sau đó chính là hôn sự. Thời gian vô cùng chặt chẽ. Cho nên ta quyết định, mấy ngày này tìm thời gian tới làm đi! Nhất định phải làm xong trước khi Phong nhi tham gia thi Đình.”

“Nhanh như vậy?” Tần Hương Hà lên tiếng kinh hô.

Thật ra thì, mặc dù trên miệng nàng thỏa hiệp, nhưng mà trong lòng vẫn rất miễn cưỡng. Nàng cũng biết chuyện kế tiếp có rất nhiều, cho nên nàng vẫn muốn kéo dài. Nhưng không ngờ, Triệu Lâm lại muốn trong mấy ngày nay đem chuyện này làm xong.

“Nếu đã quyết định, vậy thì nhanh chóng làm xong, như vậy mới đúng.” Triệu Lâm nhàn nhạt nhìn Tần Hương Hà, ông biết rõ tính toán trong lòng Tần Hương Hà, cho nên ông mới quyết định mau chóng đem chuyện làm xong, tránh cho đêm dài lắm mộng. Đến lúc đó nếu lại sinh biến cố gì, vậy cũng không tốt.

Tần Hương Hà không có cách nào phản bác, không thể làm gì khác hơn là chấp nhận chuyện này.

Chuyện cũng đã nói xong, mọi người liền trở về phòng của mình nghỉ ngơi. Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Phong cũng cùng nhau rời khỏi, trở lại Tùng Bách viên. Khi đến trước của Tùng Bách viên, phía sau đột nhiên truyền đến một giọng nói. Một câu dứt khoát.

“Khả Nhiên, ngươi chờ một chút, ta có chuyện muốn nói với ngươi.”

Nghe được âm thanh, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Phong đồng thời quay đầu lại, thấy người gọi bọn họ lại, thì ra là Tần Hương Hà.

“Mẫu thân, người có chuyện gì không?” Thấy Tần Hương Hà, ánh mắt Triệu Khả Nhiên bình tĩnh, không có một tia biến hóa, giống như người đứng trước mặt nàng chẳng qua chỉ là một người xa lạ mà thôi, diendanle•quydon mà không phải mẫu thân huyết mạch tương liên.

Vừa nhìn thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, Tần Hương Hà không nhịn được chau mày, nàng ghét nhất chính là ánh mắt này của Triệu Khả Nhiên, giống như cái gì cũng không quan tâm, mình chính là mẹ ruột của nàng! Nàng không phải cũng nên quan tâm mình mới đúng chứ? Tại sao nàng có thể dùng ánh mắt không sao cả nhìn mình chứ?

Còn có, Tần Hương Hà dùng ánh mắt chán ghét liếc mắt nhìn Triệu Khả Phong, Triệu Khả Nhiên rõ ràng cũng biết mình không thích Triệu Khả Phong, vẫn luôn cùng hắn đi gần như vậy. Điểm này, nàng cũng bất mãn.

“Ngươi theo ta tới đây, ta có lời muốn nói với ngươi.” Giọng nói của Tần Hương Hà cao cao tại thượng, giống như là bố thí, giống như Triệu Khả Nhiên có thể nói chuyện với nàng, đó là phúc khí của nàng.

Nói xong, Tần Hương Hà dẫn đầu đi về phía trước. Nàng chắc chắn Triệu Khả Nhiên nhất định sẽ đuổi theo, hoàn toàn cũng không tiếp tục nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Đại tỷ.” Nhìn Triệu Khả Nhiên cất bước muốn đuổi theo, Triệu Khả Phong không nhịn được mở miệng kêu lên. Nói thật ra, tình huống bây giờ, hắn không cho là, đại tỷ và đại nương sẽ nói gì tốt. Nhất là mới vừa rồi trong đại sảnh xảy ra chuyện như vậy, bây giờ đại nương nhất định là hận chết đại tỷ rồi. Mặc kệ nói thế nào cũng được, đại nương mẫu thân của đại tỷ, nếu là thật xảy ra chuyện gì, đối với đại tỷ mà nói, vậy cũng là bất lợi.

Chú ý tới ánh mắt lo lắng của Triệu Khả Phong, một dòng nước ấm tràn vào lòng Triệu Khả Nhiên, nàng cảm thấy thật ra thì có người nhà lo lắng cho mình như vậy cũng thật không tệ. Nàng nhìn Triệu Khả Phong, trấn an bằng cách vỗ bờ vai của hắn. Cười lắc đầu, “Yên tâm đi, không có việc gì. Phong nhi, đệ trở về phòng trước đi! Nói Cầm Hương đi cùng tỷ!”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên liền theo hướng Tần Hương Hà đi, Cầm Hương cũng gấp rút đi theo. Rất nhanh, trong tiểu hoa viên Tùng Bách viện Tần Hương Hà đang ngồi trên băng đá. Triệu Khả Nhiên đi tới, cũng không hề ngồi xuống, ngược lại là đứng ở một bên.

Bây giờ sắc trời đã không còn sớm, trời cũng đã tối. Trong tiểu hoa viên cũng đã sớm treo đèn lồng, cho nên cũng không phải vô cùng tối. Nhưng mà, khi treo đèn lồng lên, so với ban ngày, cũng không thể so sánh được, ngược lại có vẻ âm trầm.

Tần Hương Hà ngồi ở đâu, Triệu Khả Nhiên liền đứng tại đó, nhưng ai cũng không có mở miệng nói chuyện trước. Đang lẳng lặng duy trì một lúc, Tần Hương Hà rốt cuộc không nhịn được, mở miệng chất vấn, “Triệu Khả Nhiên, ta hỏi ngươi, ngươi rốt cuộc là có ý gì, hôm nay tại sao ngươi muốn làm như vậy?”

“Ha ha ha, mẫu thân, rốt cuộc người đang nói cái gì, sao ta nghe không hiểu?” Đối mặt với sự tức giận của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên một chút cũng không lùi bước, “Còn nữa, mẫu thân, người muốn chỉ trích lời của ta, vậy hay là đem chuyện nói ra đi! Ta không thích giải câu đố.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi biết rõ còn hỏi.” Thấy thái độ Triệu Khả Nhiên không lạnh không nóng, Tần Hương Hà cảm thấy như đánh vào không khí, “Ngươi biết rõ ta nói chính là chuyện vừa xảy ra trong đại sảnh, ta hỏi ngươi, tại sao ngươi lại đồng ý chuyện này?”

“Mẫu thân, việc này là người xử oan ta rồi.” Triệu Khả Nhiên vẻ mặt vô tội, “Ta cũng không có làm gì! Từ đầu tới cuối ta chỉ nói hai câu mà thôi, có thể tạo được tác dụng gì. Tất cả mọi chuyện đều là tổ phụ quyết định, mẫu thân, ngươi có cái gì bất mãn, vậy thì đi tìm tổ phụ đi!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi...” Nhìn Triệu Khả Nhiên một bộ dạng không liên quan đến mình, Tần Hương Hà liền tức giận khó nhịn, diễn đàn Lê Quý Đôn cái này có phải con gái của nàng hay không! Thế nào mỗi một câu đều chống đối với nàng.

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần đổi chủ đề. Ý của ta ngươi rất rõ ràng. Ta hỏi ngươi, tại sao ngươi lại đồng ý cho Tôn thị trở thành bình thê? Ta mới là mẫu thân của ngươi, tại sao ngươi phải giúp Tôn thị đó?”

“Mẫu thân, người không nói, có lúc, ta cũng sẽ quên, thì ra ta là con gái của người!” Triệu Khả Nhiên châm chọc mở miệng nói, “Ta còn tưởng rằng, người chỉ có một nữ nhi Triệu Khả Nhân mà thôi! Thì ra là chỉ cần vừa xảy ra chuyện, ta chính là con gái của người rồi.”

Ý tứ trong lời nói Triệu Khả Nhiên, Tần Hương Hà nghe rất rõ ràng, đối với châm chọc của Triệu Khả Nhiên, nàng tuyệt không cảm thấy xấu hổ, “Triệu Khả Nhiên, ngươi là ta sinh, mặc kệ ngươi có nguyện ý hay không cũng được, cả đời ta cũng là mẫu thân của ngươi. Cho dù ta thật sự vứt bỏ ngươi... ngươi tuyệt đối cũng không thể phản bội ta.”

Nghe lời nói của Tần Hương Hà cây ngay không sợ chết đứng, Triệu Khả Nhiên cũng không có xúc động phẫn nộ, nàng chỉ cảm thấy buồn cười, “Mẫu thân, người muốn nói cái gì, vậy thì mau nói đi! Giằng co cả một ngày, ta cũng mệt mỏi, người mau nói xong, ta còn muốn đi về nghỉ ngơi!”

“Ngươi...” Chỉ cần vừa nhìn thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, Tần Hương Hà liền cảm thấy tức giận, nàng hít sâu một hơi, hồi phục tâm tình của mình, dùng giọng ra lệnh nói, “Triệu Khả Nhiên, ta lệnh cho ngươi, bây giờ ngươi lập tức đi nói với tổ phụ ngươi, nói ngươi không muốn Tôn Thị trở thành bình thê.”

Nhìn dáng vẻ đương nhiên của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, từng chữ từng chữ nói, “Mẫu thân, ta, nói, ta, không, muốn.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi.” Thấy Triệu Khả Nhiên cự tuyệt, Tần Hương Hà giận đến nỗi dùng ngón tay chỉ vào nàng, ngón tay còn run rẩy, “Ngươi... ngươi nghịch nữ này, ta là mẫu thân của ngươi! Sao ngươi có thể đối với ta như vậy. Ta cho ngươi biết, ngươi muốn nói hay không nói, ngươi cũng phải đi làm.”Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 08.11.2017, 17:04.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.10.2017, 09:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 174.2:

“Mẫu thân, ta vẫn muốn nói một câu công đạo! Tôn di nương ở bên cạnh cha đã nhiều năm như vậy, lại cho sinh cho ông một nam tử duy nhất. Người cũng thấy, tiền đồ Phong nhi là không giới hạn, cho nên Tôn di nương ngồi lên vị trí bình thê, đây tuyệt đối có thể.” Triệu Khả Nhiên không để ý đến Tần Hương Hà, trực tiếp mở miệng cười nói, “Lại nói, mẫu thân, ta không muốn làm, người có thể làm gì ta chứ? Chẳng lẽ người muốn áp giải ta đi sao?”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần quá đáng.” Tần Hương Hà tỉnh táo lại mở miệng nói, “Đừng trách ta không nhắc nhở ngươi, Triệu Khả Nhiên, lễ cập kê của ngươi sắp đến, còn nữa, kế tiếp ngươi sẽ phải xuất giá rồi. Ngươi nói, nếu là ta không tham dự lễ cập kê của ngươi, không đưa gả ngươi, vậy sẽ biến thành bộ dáng gì đây?”

Bộ dạng Tần Hương Hà hết sức hài lòng, nàng cảm thấy uy hiếp này của mình vô cùng tốt. Hiện tại lễ cập kê đã vô cùng cấp bách, nếu mình không tham dự, Triệu Khả Nhiên nhất định mất hết mặt mũi. Cho nên nàng có lòng tin, d.d.l..q.d. Triệu Khả Nhiên nhất định sẽ thỏa hiệp.

Mà Triệu Khả Nhiên khi nghe Tần Hương Hà nói, thật sự dở khóc dở cười. Xem ra mẫu thân mình thật sự điên rồi, lại dám cầm chuyện này tới uy hiếp mình. Chỉ là, nàng cũng không phải quả hồng mềm cho người ta nắn bóp!

“Mẫu thân, người không tham dự lễ cập kê của ta, vậy thì cũng không cần tham dự. Còn nữa, nếu là người thật không muốn đưa gả, vậy cũng không nên đi, ta tuyệt không quan tâm.”

Tần Hương Hà sắc mặt đại biến, nàng không biết Triệu Khả Nhiên rốt cuộc là đang nói thật, hay chỉ là nói lẫy.

“Mẫu thân, người đừng nghĩ là ta đang nói đùa, ta nói đều là thật.” Triệu Khả Nhiên xoay đầu lại, nhìn Tần Hương Hà, khẽ mỉm cười, “Mẫu thân, uy hiếp của người ta căn bản cũng không quan tâm. Chỉ là, đến lúc đó, rốt cuộc là tổn thất của người lớn, hay là tổn thất của ta lớn, vậy thì không biết được. Mẫu thân, người phải biết, bây giờ mặc dù ta và người cãi nhau, nhưng mọi người vẫn không biết, cho nên Húc vương phi tương lai, bây giờ Văn quận chúa là nữ nhi của người, một điểm này, mới có thể mang đến không ít mặt mũi cho người!”

Càng nghe tiếp, sắc mặt của Tần Hương Hà càng đen, bởi vì, nàng biết, Triệu Khả Nhiên nói đều là thật, thân phận của Triệu Khả Nhiên khiến cho nàng không ít danh tiếng.

“Còn gì nữa không!” Nhìn sắc mặt biến hóa của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cũng không có im miệng, mà nói tiếp, “Mẫu thân, hiện tại cho dù Tôn di nương ngồi lên vị trí bình thê, đó cũng tuyệt đối không uy hiếp được người, bởi vì còn có ta và Khả Nhân đứng sau lưng người. Người nói, nếu là ít đi ủng hộ của ta, vậy sẽ xảy ra chuyện gì đây? Thật đúng là mong đợi!”

Sắc mặt của Tần Hương Hà càng ngày càng đen, nàng muốn mở miệng phản bác, muốn mở miệng nói mình căn bản cũng không quan tâm, nhưng mà không biết vì sao, nàng chính là không mở miệng được. Nàng biết Triệu Khả Nhiên nói đều là sự thật, nếu là mất đi nữ nhi Triệu Khả Nhiên này, vậy tình cảnh của mình sẽ gay go hơn bây giờ. Nhưng mà, nhìn nữ nhi của mình đối với mình bất kính như vậy, trong lòng của nàng liền cảm thấy không vui, nhưng lại không có cách nào, nàng thật chán ghét cảm giác trói chân trói tay như vậy.

Thấy Tần Hương Hà không dám mở miệng phản bác, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, “Mẫu thân, ta xem người cần phải có thời gian suy nghĩ cho tốt. Nếu người thật sự không muốn tham dự lễ cập kê và hôn sự của ta, dien;’dan#4le^&quy>,don(8 vậy ta cũng không cường cầu, chính người lựa chọn cho tốt. Về phần chuyện bình thê của Tôn di nương, người cũng không cần náo loạn nữa, dù sao mặc kệ như thế nào cũng được, chuyện này đều phải làm, cho nên người cũng không cần suy nghĩ nữa. Mẫu thân, ta thật sự mệt mỏi, cũng không bồi người, ta đi về trước đây.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên quay đầu, muốn rời khỏi hoa viên. Chỉ là, đi được một nửa, nàng đột nhiên xoay đầu lại, mở miệng nói, “Mẫu thân, nếu người có thời gian, vẫn là nắm chặt thời gian dạy dỗ Triệu Khả Nhân đi! Dù sao chẳng mấy chốc nàng sẽ gả cho Thái tử. Nếu nàng còn giống như trước ăn nói vô lễ, lần này có lẽ nàng không phải bị đuổi ra Trấn Bắc Hầu phủ đâu, mà là bị đuổi ra khỏi phủ Thái tử.”

“Triệu Khả Nhiên.” Tần Hương Hà hận đến cắn răng nghiến lợi, “Ta thật sự hận! Nếu biết sẽ có hôm nay, ban đầu lúc ngươi vừa sinh ra, ta nên bóp chết ngươi mới đúng.”

Nghe được Tần Hương Hà nói lời đoạn tuyệt, thân thể Triệu Khả Nhiên cứng đờ, bởi vì, một câu nói này của Tần Hương Hà, khiến Triệu Khả Nhiên nhớ lại chuyện trải qua ở đời trước. Mặc dù chuyện kia ở nơi này cả đời tuyệt đối sẽ không xảy ra nữa, nhưng mà Triệu Khả Nhiên cũng không thể nào quên được, không quên được cái cảm giác bị chính người thân nhất của mình vứt bỏ. Chỉ là, sắc mặt Triệu Khả Nhiên rất nhanh liền khôi phục bình thường.

Đối với lời nói của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cũng không tức giận, nàng cười một bộ dáng vô cùng tiếc nuối, “Mẫu thân, thật sự vô cùng xin lỗi, ban đầu người ngươi không làm như vậy, nhưng mà hiện tại một cơ hội cũng không có.”

Nhìn dáng vẻ Triệu Khả vẫn vân đạm phong khinh, Tần Hương Hà liền tức giận đến nội thương, bởi vì nàng cảm giác mình giống như đánh một quyền vào vải bông, rõ ràng đã dùng toàn lực, nhưng vẫn vô lực như vậy.

Triệu Khả Nhiên không để ý đến bộ dạng thất bại của Tần Hương Hà, trực tiếp rời khỏi hoa viên. Mà Tần Hương Hà đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng Triệu Khả Nhiên, tức giận đến nói không nên lời.

“Tiểu thư, người không sao chứ!”

Cầm Hương vô cùng lo lắng nhìn Triệu Khả Nhiên, nàng thật sự không hiểu, tại sao phu nhân phải thiên vị thành bộ dáng này. Cho tới nay, nàng chỉ thương yêu nữ nhân dối trá Triệu Khả Nhân đó, vậy cũng thôi, hôm nay nàng lại nói ra lời nói này, cái gì, vừa sinh ra liền bóp chết lời nói như vậy. Có lúc, nàng rất hoài nghi, tiểu thư rốt cuộc có phải do phu nhân sinh không.

“Ta không sao.” Triệu Khả Nhiên một chút cũng không chịu ảnh hưởng, bây giờ nàng đối với lời nói đả thương người của Tần Hương Hà, cũng sớm đã có thể bỏ mặc. Chỉ là, xem ra dưới tình huống hôm nay, hiện tại mẫu thân thật sự rất hận mình! Cho nên muốn bóp chết mình. Xem ra nàng thật sự không hiếu thuận!

Chỉ là, nếu mẫu thân cũng đã nói như vậy, nếu mình không làm một chút gì đó, đó không phải rất xin lỗi mẫu thân rồi sao? Hiện tại chuyện mẫu thân hận nhất, không phải là chuyện Tôn di nương làm bình thê sao? Xem ra, chuyện này nên sớm tiến hành mới được! Nếu không, vậy thì cô phụ uy hiếp của mẫu thân đối với mình hôm nay.

Lúc sắp trở về phòng, Triệu Khả Nhiên nhìn thấy trước cửa phòng mình hình như có một bóng dáng, vừa đến gần nhìn, thì ra là Triệu Khả Phong, nàng lên tiếng kinh hô, “Phong nhi, sao đệ ở chỗ này, không phải ta để cho đệ về nghỉ ngơi sao?”

Thấy Triệu Khả Nhiên không tổn hao gì, Triệu Khả Phong thở phào nhẹ nhõm, cười cười, mở miệng nói, “Đại tỷ, đệ chỉ là lo lắng cho tỷ mà thôi. Nhưng mà bây giờ thấy tỷ trở lại, đệ liền yên tâm hơn nhiều. Đệ vẫn là về phòng trước, tỷ nghỉ ngơi cho tốt đi!”

Nói xong, Triệu Khả Phong không đợi Triệu Khả Nhiên mở miệng nói gì, liền trực tiếp quay đầu rời đi.

Nhìn bóng lưng Triệu Khả Phong, Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Thật sự là một tiểu hài tử!”

Chỉ là, mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng mà đối với hành động của Triệu Khả Phong, trong lòng Triệu Khả Nhiên vẫn vô cùng cảm động. Nàng biết Triệu Khả Phong chờ ở chỗ này, chỉ vì đảm bảo chính mình không sao mà thôi. Mặc dù mẫu thân đối với mình không có một chút tình cảm, ddiieenn.ddan.l.q.d nhưng mà bên người mình vẫn có người thân.

Dưới sự âm thầm thúc đẩy của Triệu Khả Nhiên, chuyện tiến hành vô cùng thuận lợi, cũng vô cùng nhanh chóng. Mấy ngày sau khi Triệu Lâm tuyên bố, tất cả mọi chuyện cũng đã làm xong. Trải qua một loạt hoạt động chờ giổ tổ, bên trong Thái Sư Phủ thiếu một vị Tôn di nương, mà nhiều hơn một vị Nhị phu nhân.

Tất cả chuyện tình đều kết thúc, Triệu Khả Nhiên mới thật sự thở phào nhẹ nhõm. Bởi vì chuyện này chỉ cần một ngày không làm xong, vậy thì nhiều một chuyện xấu, chỉ có mọi chuyện đã định, không có khả năng cứu vãn, nàng mới có thể chân chính yên lòng.

Đối với kết quả này, trong lòng Tần Hương Hà vừa bực vừa hận, nhưng lại không có bất kỳ biện pháp nào ngăn cản. Mà Triệu Khả Nhân vẫn luôn không có cơ hội trở lại Trấn Bắc Hầu phủ, liền căn bản không biết chuyện rốt cuộc xảy ra như thế nào. Đợi lúc nàng biết được, tất cả mọi chuyện cũng đã định, cho dù nàng muốn phản đối, vậy cũng không có cơ hội.

Bên trong Thái Sư Phủ tất cả thê thiếp sau khi biết chuyện này, cảm giác trong lòng đều hết sức phức tạp. Trương di nương đối với chuyện này căn bản cũng không có cảm giác gì, bây giờ trong lòng của nàng cũng chỉ có nữ nhi bị đưa đến từ đường Triệu Oánh. Mà Lưu di nương trong lòng mặc dù cũng vô cùng hâm mộ, nhưng mà nàng cũng biết thân phận của mình. Lại nói, bây giờ nàng đã là người của Triệu Khả Nhiên, lại cùng Tôn Thị giao hảo, cho nên đối với chuyện này nàng vẫn vui mừng.

Mà trong đó người có cảm giác phức tạp nhất, đó phải là Lý di nương. Lý di nương đối với Tôn Thị là vừa ước ao vừa đố kỵ. Nhìn Tôn Thị trở thành bình thê, mà nhi tử nàng sinh lập tức liền từ con thứ biến thành con trai trưởng, cảm xúc trong lòng của nàng chính là trăm mối ngổn ngang. Hiện tại nàng nghĩ nhiều nhất chính là hai nữ nhi của mình. Kể từ khi Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đính hôn, nàng cũng nhiều lần cầu xin phu nhân, nhưng phu nhân căn bản cũng không có thời gian trông nom chuyện này. Nàng muốn đi cầu lão gia, nhưng nàng căn bản cũng không có cơ hội nhìn thấy người. Mắt thấy hai nữ nhi của mình tuổi càng lúc càng lớn, nhưng nàng lại không có biện pháp. Cho nên khi thấy Tôn Thị, nàng cảm thấy hết sức mờ mịt, không biết mình phải nên làm như thế nào mới đúng.

Chỉ là, mặc kệ, mọi người nghĩ thế nào, Tôn Thị cũng đã trở thành Nhị phu nhân Thái sư Phủ, chuyện này đã thành định cục, không có ai có thể thay đổi được.

Sau chuyện của Tôn thị, cuộc thi khoa cử cuối cùng đến, cũng là cuộc thi Đình quan trọng nhất, chính thức mở màn.


Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 08.11.2017, 17:09.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Huỳnh thị ánh Hoa, Ninhngoan04082015, QTNZ, Una, bichvan, giap382014, hatrang221, hienbach, minmapmap2505, thtrungkuti, xichgo, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dangtai88, DAUtay14, Dungmitmymy, hanhdang, Jasmine111, luuhuong1008, Phạm Thị Linh, pipi2000 và 224 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.