Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 28.10.2017, 10:11
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 44
Chương 190: Đây là muốn tuyên chiến sao
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


     "Cô nhìn xem, ánh mắt Hoàng thượng lúc nào cũng ở trên người Hi Phi. Mặc dù Hi Phi không ở bên cạnh hoàng thượng, Hoàng thượng lúc nào cũng bận tâm nàng ta, thật sự là vinh sủng toàn cung này không ai có, làm người ta hâm mộ thật đấy." Tô Nhị khẽ nói, ghé sát tai Kiều Linh Di, "Dù sao Kiều tỷ tỷ cũng là thanh mai trúc mã của Hoàng thượng, thật sự là đáng tiếc."

     Trong phút chốc vẻ mặt Kiều Linh Di cứng ngắc, sau đó nhìn Tô Nhị, cười một tiếng, "Hi Phi đang có thai, Hoàng thượng quan tâm nàng ta nhiều cũng là hợp tình hợp lý. Tô mỹ nhân có gì bất mãn sao?"

     "Tần thiếp nào dám có gì bất mãn, chẳng qua là cảm thấy rất nhiều chuyện rất không công bằng mà thôi." Tô Nhị trùng trùng thở dài, "Kiều tỷ tỷ cô nói có đúng hay không?"

     "Tô mỹ nhân nói cũng rất hợp lý, nhưng vậy thì như thế nào chứ?" Tiện nhân Tô Nhị này rõ ràng đang châm ngòi ly gián, thật sự coi nàng ta là đứa ngốc hay sao?"Kiếp này có rất nhiều chuyện không công bằng, ví dụ như có người bị gia tộc trục xuất, ví dụ như có người chết người không, chúng ta biết tìm công bằng ở đâu chứ?"

     Vẻ tươi cười của Tô Nhị hơi ngưng tụ, biết rõ Kiều Linh Di âm thầm mỉa mai nàng ta, không phải là nói chuyện nhà Hi Phi bị Tô gia Khúc Châu trục xuất đi sao?

     "Mọi việc đều có đúng sai phải trái, chuyện xảy ra đều có lý do, có đúng không Kiều tỷ tỷ?"

     "Cho nên, cô tự mình tìm lý do cho mình đi, cần gì phải hỏi đi hỏi lại về công bằng chứ?" Kiều Linh Di ha ha cười một tiếng, "Trong lòng mỗi người đều có tiêu chuẩn khác nhau, chưa chắc mọi người đã nghĩ giống nhau đâu."

     Tô gia Khúc Châu đuổi nhà Hi Phi, dưới cái nhìn của Tô gia Khúc Châu là có đạo lý. Nhưng người khác chưa chắc đã ngĩ vậy.

     Những lời Kiều Linh Di nói thật sự là không giữ chút thể diện nào cho Tô Nhị.

     Trong lời của hai người đều giấu đao kiếm, ngươi nói ta đáp, hai bên đều không yếu thế.

     "Vậy ư?" Tô Nhị cười một tiếng, "Đó chính là cường giả vi tôn."

     "Xin cứ tự nhiên."

     Tô Nhị cười với Kiều Linh Di, tư thái ưu nhã đi về chỗ ngồi của mình.

     Lý Uẩn Tú đang ngồi cùng một chỗ với Vương Tịnh Uẩn, thấy Tô Nhị trở về cũng không phản ứng nàng ta, chỉ là cúi đầu nói với Vương Tịnh Uẩn: "Cô đừng để ý cô ta, tôi cảm thấy cô ta không được bình thường."

     Vương Tịnh Uẩn nghe vậy gật gật đầu, "Luôn cảm thấy sau khi cô ta bình phục thì cả người đều khác lạ. Bệnh gì mà có thể làm cho tính cách con người thay đổi như vậy chứ, kỳ lạ thật." Nói đến đây dừng một chút, "Cô nói xem vì sao cô ta chủ động đi tìm Kiều Tiểu Nghi?"

     Lý Uẩn Tú lắc lắc đầu, "Hai người bọn họ đều thần bí, ai biết đang nói cái gì. Nhưng  chúng ta cũng phải giữ khoảng cách với Kiều Tiểu Nghi kia, đừng làm đá kê chân cho người ta mà chúng ta còn cười ngây ngô không biết gì đấy."

     "Đương nhiên là không rồi." Vương Tịnh Uẩn hơi cúi đầu xuống, nắm ly rượu trong tay, khóe mắt lại nhìn Hi Phi ngồi ngay ngắn bên trên, vô ý thức nói: "Cô nói rốt cục Hoàng thượng thích Hi Phi ở điểm gì?"

     Vấn đề này thật không dễ trả lời, Lý Uẩn Tú cũng sững sờ một cái, sau đó lắc lắc đầu, "Hi Phi xưa nay không thân cận với mọi người trong hậu cung, chúng ta chưa có cơ hội hiểu rõ chuyện này." Nhưng ánh mắt Hoàng thượng nhìn Hi Phi lại không lừa được người khác, trong lòng hắn có nàng.

     Hậu cung ba nghìn giai nhân, có thể khiến cho Hoàng thượng đối với nàng như thế, Hi Phi đương nhiên không phải là một người đơn giản.

     Nếu có thể biết rõ nguyên nhân Hi Phi được sủng ái thì thật sự là may mắn. Nhưng lời nói kia trong lòng ai cũng nghĩ tới, nhưng không ai có thể nói thật ra.

     Mọi người thay phiên tiến lên mời rượu Hiền phi, Tự Cẩm ngồi ở đó cười. Nguyên một đám giai nhân xinh đẹp, mặc dù là đứng trước mặt Hiền phi nhưng lúc đi qua Tiêu Kỳ, người người vòng eo mềm mại, tư thái thướt tha, thấy rõ là ý của túy ông không phải nằm ở rượu.

     Hoàng hậu nhìn Hi Phi, lặng yên một hồi rồi đột nhiên nói một câu, "Muội cảm thấy Vương quý nhân như thế nào?"

     Vương quý nhân?

     Ánh mắt Tự Cẩm nhìn sang Vương Tịnh Uẩn, không hiểu ý của hoàng hậu, suy nghĩ một chút vẫn hết sức cẩn thận nói: "Thời gian qua thần thiếp cũng không quen thuộc với tỷ muội trong cung, cũng không dám nói tốt hay không tốt. Nhưng có vẻ là một giai nhân dịu dàng."

     Hoàng hậu nghe Hi Phi nói nhẹ nhàng cười một tiếng, "Bây giờ thân thể muội nặng nề,  rất nhiều chuyện đều không rảnh để bận tâm. Nếu có thể thì để cho nàng ta chia sẻ vài chuyện với muội."

     Trong nháy mắt Tự Cẩm liền hiểu được, đây là hoàng hậu muốn nâng đỡ Vương Tịnh Uẩn, mịt mờ nói với mình phải nhường đường sao?

     Tính cách Hoàng hậu không giống như người vội vàng xao động thế này. Dựa vào việc mình luôn cung kính với nàng ta, nàng ta sẽ không làm chuyện như vậy. Vậy thì hoàng hậu làm như thế là ý của hoàng hậu hay là ý của Lệnh quốc công đây?

     Chẳng lẽ nói lệnh quốc công muốn liên thủ với Vương gia?

     Trong đầu Tự Cẩm lướt qua vô số ý tưởng, nhưng cũng rất nhanh, chỉ trong chớp mắt nàng bèn cười cười, nhìn hoàng hậu cực kỳ nghiêm túc nói: "Bây giờ thần thiếp chỉ để ý chính mình, bên chỗ Hoàng thượng nương nương muốn làm gì không cần thông báo với thiếp." Trên mặt kín đáo cười, trong lòng Tự Cẩm cũng đã vang lên chuông báo động.

     Hoàng hậu quan sát vẻ mặt Hi Phi, phát hiện xác thực nàng không có gì không vui, trong lòng nhất thời cũng không nắm rõ ý của nàng. Dừng một chút, rồi mới lên tiếng: "Rất nhiều lúc, thêm một cái cánh tay không phải là chuyện xấu."

     Tự Cẩm trong lòng nghẹn uất, chỉ nghĩ tới có thêm nhiều hoàng tử thì đã có thể là chuyện xấu rồi, trong hậu cung này có con trai của người khác thì cuộc sống của nàng còn có thể bình thản được sao?

     Nhưng đối với hoàng hậu thì lại là chuyện tốt, nhiều trẻ con nàng ta mới có thể khống chế cục diện càng nhiều. Định ra cân bằng, áp chế lẫn nhau, ngồi vững như núi.

     Bây giờ thai nhi trong bụng mình cũng khiến hoàng hậu cảm thấy nguy hiểm sao?

     Cho nên nàng ta mới có thể làm vậy ư?

     Tự Cẩm trong lòng trăm chuyển ngàn hồi ngăn không được suy nghĩ, ánh mắt lại nhìn về phía Vương Tịnh Uẩn, không thể không nói quả thật là một mỹ nhân ôn nhu tận xương tủy. Người như vậy, bất kể là đặt ở bên người nam nhân nào, thời gian lâu dài chỉ sợ đều bị khí chất của nàng ta hấp dẫn.

     Cho nên, hoàng hậu muốn nâng đỡ Vương Tịnh Uẩn, như vậy nàng phải làm gì?

     Mấy năm qua, đây là lần đầu tiên Tự Cẩm và hoàng hậu có suy nghĩ khác nhau. Kỳ thật tinh tế mà nghĩ thì thình huống này sớm muộn gì cũng sẽ phát sinh. Theo tình cảm sâu đậm giữa nàng và Tiêu Kỳ, cho dù nàng biểu hiện hòan toàn vô hại nhưng chỉ sợ hoàng hậu cũng sẽ không yên giấc. Cho dù hoàng hậu có thể miễn cưỡng tin tưởng mình nhưng Lệnh quốc công tuyệt đối sẽ không tin tưởng.

     Duới tình huống như thế, rất nhiều khi người khuất phục sẽ là hoàng hậu. Từ mình mà suy ra, nếu là nàng, chỉ sợ cũng sẽ tin tưởng người nhà mà không phải tin một tần phi sắp sinh đứa con thứ hai thật sự không hề uy hiếp gì địa vị của mình.

     Trong lòng thở dài, cúi đầu mỉm cười, lại ngẩng đầu lên nhìn hoàng hậu, "Nương nương nói có đạo lý." Nhưng cánh tay này không phải là thứ nàng muốn, vậy sẽ để lại cho Hoàng hậu nương nương tự mình dùng đi.

     Nhưng nàng cũng không biết, tiếp theo hoàng hậu sẽ làm thế nào.

     Chỉ có thể yên lặng theo dõi kỳ biến.

     Sau khi uống xong một vòng rượu mừng, Tiêu Kỳ đứng dậy rời đi, lấy lý do công việc triều chính bận rộn. Trước khi đi còn dắt tay Tự Cẩm, đưa nàng cùng đi theo.

     Tự Cẩm lần này không kiêng kỵ mà ngay trước mặt hoàng hậu, thật yên lặng đưa tay đặt vào bàn tay Tiêu Kỳ, cười với hắn một tiếng.

     Ánh mắt Tiêu Kỳ chợt lóe, hai người ở chung đã lâu, chỉ chút thay đổi rất nhỏ liền có thể cảm giác được khác thường. Trong lòng chuyển một cái, bao bọc tay Tự Cẩm trong tay mình, dắt nàng từng bước từng bước đi ra đại điện.

     Hai người sóng vai mà đi, chậm rãi rời đi.

     Mà cho tới bây giờ, chỉ có hoàng hậu mới có thể sánh vai đi cùng hoàng đế.

     Là hoàng đế sơ sẩy, hay là Hi Phi đi quá giới hạn?

     Hoàng hậu nhìn theo bóng lưng của hai người, vẻ tươi cười trên mặt không thay đổi chút nào. Nhưng mà sau khi ngồi xuống, trong lòng nàng ta cũng hiểu được, đây là Hi Phi mất hứng.

     Từ trước đến nay nàng không bao giờ đứng cạnh hoàng đế, cho dù là hoàng đế dắt tay nàng, nàng cũng sẽ hơi bước lại phía sau nửa bước, bày tỏ cung kính đối với nàng ta.

     Hôm nay, Hi Phi không nhường bước.

     Ánh mắt Quý phi con mắtrơi trên người hoàng hậu. Người cẩn thận tỉ mỉ như nàng ta đương tự nhiên cũng phát giác được sự biến hóa trong này. Lẽ nào giữa Hoàng hậu và Hi Phi xuất hiện tình huống gì nàng không biết rõ?

     Sinh nhật Hiền phi diễn ra rất thành công, ít nhất hoàng đế đến, Hi Phi cũng tới. Mặc dù cuối cùng hoàng đế mang Hi Phi đi nhưng đối với Hưng Khánh cung mà nói, cũng là một chuyện rất có thể diện.

     Dù sao sau khi qua tết, Hoàng thượng rất ít khi bước vào hậu cung.

     Thất vọng nhất không gì bằng nhóm tần phi trẻ tuổi. Còn tưởng rằng Hi Phi không đến, các nàng cuối cùng có cơ hội lộ diện trước mặt hoàng thượng, kết quả Hoàng thượng lại tự tay mang Hi Phi đi, một chút cơ hội cũng không để cho người khác.

     Hoàng thượng quan tâm Hi Phi như vậy, một khắc cũng không xa nàng được, suy nghĩ này ghi khắc sâu đậm trong lòng mọi người.

     Về Di cùng hiên, Tiêu Kỳ liền bị Quản Trường An mời đi, chắc là bên Sùng Minh Điện có việc gấp. Tiễn hắn đi xong, Tự Cẩm thay y phục, tháo tóc, một mình dựa trên gối, còn đang suy nghĩ lời hoàng hậu nói.

     Nếu Hoàng hậu đã nói ra câu này, chỉ sợ là sẽ không chỉ dừng lại ở trên lời nói. Nhưng hoàng hậu sẽ đưa Vương Tịnh Uẩn đến bên cạnh hoàng thượng bằng cách nào đây?

     Điểm này Tự Cẩm thật sự tò mò.

     Mặt khác, điều làm Tự Cẩm tương đối hiếu kỳ là, rốt cục Lệnh quốc công phủ xảy ra chuyện gì mà có thể khiến cho hoàng hậu không thể không bất chấp, đắc tội tần phi có con trai duy nhất là mình, lại còn muốn đưa người đến bên hoàng đế.

     Mặc dù nàng không dám nói cực kỳ hiểu rõ hoàng hậu, nhưng vài năm qua cũng có hiểu biết. Hoàng hậu không phải là người dễ dàng thay đổi suy nghĩ.

     Cho nên, căn nguyên vẫn là bên chỗ Lệnh quốc công phủ.

     Rốt cục xảy ra chuyện gì sao?     

     Hoàng hậu mặc áo phương nghiêm chỉnh, ngồi ở trước gương cẩn thận quan sát khuôn mặt mình. Phi tử trong cung ngày càng nhiều, nàng ta lại càng xa lạ với khuôn mặt này. Nhìn kỹ, khóe miệng vẽ ra một nét cười muôn thủa rồi mới đứng dậy, nhìn Đồng cô cô nói: "Đi thôi."

     "Nương nương, người thật muốn đi gặp thái hậu nương nương sao?" Đồng cô cô hơi nóng nảy, "Hay là người nghĩ lại đi, có một số việc nếu đi một bước thì khó có thể quay đầu lại."

     "Bản cung còn có lựa chọn sao?" Hoàng hậu thất thần ngưng mắt nhìn ngoài cửa sổ, "Đứng trên vị trí này, rất nhiều chuyện liền thân bất do kỷ."

     "Nhưng... bên chỗ Hi Phi kia..." Đồng cô cô thở dài.

     "Có thể nhất thời Hi Phi khó có thể tiếp nhận, nhưng sẽ phải suy nghĩ cẩn thận, sau này nàng sẽ cảm kích Bản cung." Hoàng hậu khẳng định nói, "Trong hậu cung này cho tới bây giờ sẽ không có có một ai có thể ở mãi bên cạnh hoàng thượng. Bây giờ nàng có thể nhường một bước, về sau nàng có thể càng tiến một bước."

     "Chỉ sợ Hi Phi nương nương nghĩ không ra, ngược lại xa cách với người, vậy thì không tốt ."

     "... Vậy ư?" Thật lâu Hoàng hậu mới thở phào nhẹ nhõm, "Vậy cũng không sao hết, chỉ cần thắng lợi cuối cùng nắm ở trong tay Bản cung là đủ rồi."

     Đồng cô cô còn muốn khuyên nữa, nhưng hoàng hậu đã đi ra ngoài, chỉ đành đuổi theo sát.

     Quý phi và Tào Quốc công đã nhiều phen trù tính, cuối cùng vẫn lôi kéo Hoàng hậu nương nương vào, trong này chỉ sợ là sẽ loạn thôi.

     Đồng cô cô cũng không biết chuyện này ai đúng ai sai, thủ đoạn của Hoàng thượng đối với thế gia càng ngày càng mạnh mẽ cứng rắn, theo đó tình cảnh của nương nương cũng càng ngày càng không dễ chịu.

     Ai đúng ai sai đây?

     Đồng cô cô cũng không biết.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.10.2017, 09:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 32
Chương 191: Đưa người đến Di cùng hiên
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Một đêm trải qua mưa gió, sáng sớm đã không còn là xuân.

     Sau sinh nhật Hiền phi Tự Cẩm cảm giác được sự uy hiếp khổng lồ. Uy hiếp kiểu đó cũng không phải cứ đơn giản mà giải quyết được. Chuyện trong tiệc sinh nhật, những lời hoàng hậu nói, nàng biết sự tình có biến hóa là do Tiêu Kỳ liên tục chèn ép thế gia. Do đó những người kia không thể không dứt bỏ ân oán trước kia, một lần nữa tụ hội lại, cùng bàn chung đối sách.

     Mà rất hiển nhiên, kế sách của bọn họ gặp được trở ngại đầu tiên chính là mình.

     Bởi vì nàng chiếm giữ hoàng đế, thế cho nên mấy nữ nhân thế gia kia, từ Hoàng hậu Quý phi, cho tới Lý Uẩn Tú Vương Tịnh Uẩn hoàn toàn không có cơ hội gần gũi hoàng đế. Không có cách nào lấy được ân sủng của hoàng đế thì không thể sinh hạ hoàng tự, mối liên hệ mật thiết nhất với hoàng gia khiến bọn họ cảm nhận được nguy cơ rất lớn.

     Phía dưới vương quyền, con đường ngắn nhất gắn bó ích lợi thế gia là gì?

     Đó chính là sinh một hoàng tử có huyết mạch thế gia, không có gì hữu hiệu hơn cả.

     Trong suy nghĩ của cổ nhân, đám cưới là một chuyện rất quan trọng, đây là một con đường tắt có thể dùng tốc độ nhanh nhất để giành được điều mình muốn.

     Nhưng giữa đường lại nhảy ra một người như mình, nàng đứng ngay đầu cầu độc mộc, ngay giữa con đường duy nhất mà bao người muốn thân cận với hoàng đế.

     Cho nên, Tự Cẩm biết rõ, nàng đã thành chướng ngại vật mà người khác nhất định phải dỡ bỏ.

     Giây phút đó, nàng thậm chí có thể cảm nhận được sâu trong nội tâm mình truyền đến cảm giác, không phải là sợ hãi, do dự, mà là cảm giác cuối cùng được giải thoát.

     Hai bên vẫn giằng co như cũ, đã sớm tưởng tượng qua vô số tình huống đánh nhau, nhưng quan trọng là không thể đối mặt tranh chấp.

     Bây giờ, cuối cùng cũng đến, chỉ còn lại hưng phấn.

     Còn có cảm giác giải thoát từ sâu trong đáy lòng dâng lên.

     Lúc Tiêu Kỳ trở lại đã là nửa đêm, Tự Cẩm mặc áo khoác ngồi dưới đèn chờ hắn. Dục Thánh đã ngủ sớm được đưa về tẩm điện của bé. Dưới ánh đèn Tự Cẩm cầm một quyển sách xem xuất thần, nghe được tiếng động ngẩng đầu lên thì nhìn thấy Tiêu Kỳ vẻ mặt mệt mỏi đi đến.

     Nàng chậm rãi đứng dậy nghênh đón, sai người mang nước vào cho hắn rửa mặt, tự mình mang y phục tắm rửa đưa cho hắn nói: "Thiếp đã kêu phòng bếp giữ lại bữa ăn khuya rồi, chắc người chưa ăn gì đây?" Bận đến lúc này khẳng định là có đại sự.

     Tiêu Kỳ cởi áo khoác ngoài ra, trực tiếp đi tịnh phòng rửa mặt, tới lúc đi ra thì khí sắc thư giãn hơn so với lúc nãy. Trên bàn bày bữa ăn khuya, có mì nước, có mì vằn thắn, đều là đồ tươi mới làm.

     Sau khi ngồi xuống ăn một chén nhỏ mì vằn thắn, nhân tôm lột, miệng đầy hương vị thơm ngon. Hắn thở phào một cái, cảm thấy trong lòng thoải mái rất nhiều, lúc ấy mới nở nụ cười tươi tắn với Tự Cẩm, "Về sau không cần chờ ta, nàng cứ nghỉ ngơi trước đi."

     "Thiếp cũng không ngủ được, cũng không phải cố ý chờ." Kỳ thật hai người sinh hoạt chung một chỗ qua năm này tháng nọ, thức ăn khẩu vị nhất định sẽ chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Tự Cẩm cũng chưa cảm thấy thức đêm khó chịu, ban ngày có thể ngủ trưa, buổi chiều mệt còn có thể chợp mắt nghỉ ngơi, không giống như Tiêu Kỳ ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng phải tranh thủ từng phút, còn chưa chắc đã có nữa.

     Tiêu Kỳ cười cười, biết rõ nàng cố ý dạng nói vậy để hắn an tâm. Dù sao có bắt nàng ngủ sớm nàng cũng chưa chắc đã chịu nghe lời, dứt khoát khỏi nói luôn.

     Hai người ăn xong bữa ăn khuya, Tự Cẩm do dự có nên nói chuyện Hoàng hậu cho hắn nghe ngay không. Chỉ cần do dự như thế đã bị Tiêu Kỳ nhìn ra, bắt lấy tay nàng, kéo nàng cùng dựa vào gối, "Có chuyện cứ việc nói thẳng, do do dự dự thế này không giống nàng chút nào." Lúc ghen thì gọn gàng dứt khoát như vậy, không chịu lui một bước nào, không thể trì hoãn một phút.

     Tự Cẩm bị ánh mắt đầy thâm ý của Tiêu Kỳ nhìn vừa thẹn vừa xấu hổ. Người này thật là, chuyện gì cũng có thể nghĩ tới vấn đề nàng ghen tuông, có thể nghĩ chút đứng đắn hay không chứ?

     Được rồi, hai người nói chuyện cũng không cần vòng vo, nàng liền trực tiếp nói, "Thiếp thì không có gì, nhưng có lẽ bên cạnh người sẽ phải náo nhiệt đấy."

     Tiêu Kỳ sững sờ, thật sự có liên quan đến ghen tuông sao? Hắn chỉ thuận miệng nói thôi mà, sao lại trùng hợp tà dị thế?

     Xem vẻ mặt ngơ ngẩn của Tiêu Kỳ, Tự Cẩm liền không nhịn được cười cúi người dịch lại gần sát hắn, tựa trên vai hắn, kể lại chuyện hôm nay. Cố gắng không đưa vào nhận định của mình, cuối cùng cực kỳ nghiêm túc tổng kết: "Thiếp đang nghĩ, bây giờ Hoàng thượng cũng đang gặp nhiều trở lực rất lớn ở trên triều đình. Kỳ thật thiếp thì không sao cả, dù sao mấy người kia có muốn động thiếp thì cũng phải có đầu óc tính toán, thiếp chỉ lo lắng... Hoàng thượng, Người có thể gánh vác được hay không?"

     Tiêu Kỳ vừa nghe xong sắc mặt liền thay đổi nhìn Tự Cẩm, "Chuyện này mà còn không phải là đại sự thì trong mắt nàng chuyện gì mới là đại sự chứ? Trong mắt ta, không có gì quan trọng hơn so với nàng và con, nàng cứ bình thản như thế sao?"

     Hắn quả thực muốn giận đến bốc khói, cho nên nói bình thường nhìn người rất chững chạc, tức điên lên thật sự là rất dọa người!

     Tự Cẩm chẳng hề để ý như thế khiến hắn thật là tức không thở được, hết sức nghiêm túc nhìn nàng, "Không cho nàng hồ nháo!"

     "Thiếp... đâu có hồ nháo?" Thật sự là quá oan uổng, nàng có làm gì đâu?

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm, trong lòng thật phức tạp. Ngươi nói nàng thông minh, thông minh nên nghe hoàng hậu nói liền có thể biết tình thế của mình, đoán cũng không sai bao nhiêu. Về phương diện chính trị sự nhạy cảm của nàng thật sự khiến người ta than thở kinh ngạc. Nhưng ở trong hậu cung thì thật khiến hắn lo lắng muốn chết. Nên biết nơi giết người không thấy máu chính là ở trong này.

     Yên lặng …, Tiêu Kỳ cầm lấy tay Tự Cẩm nói nhấn mạnh từng câu từng chữ: "Nàng chớ xem thường người trong hậu cung này, người khác muốn mạng của nàng chưa chắc cần họ phải đích thân động thủ. Trong hậu cung này có mấy ngàn cung nhân, tùy tiện kiếm mấy kẻ đứng ra hại nàng, dù cho ta giết chết cửu tộc bọn họ thì sao chứ? Người thật sự ra tay, coi như là biết ai nhưng không có chứng cớ ta cũng không thể làm gì. Mượn đao giết người không thấy máu, rõ ràng biết người khác hại mình, nàng có thể hiểu được cảm giác bất lực đó sao?"

     Lúc đó nét mặt Tự Cẩm mới hơi đổi, nàng hiểu ý của Tiêu Kỳ. Hắn muốn nói, rõ ràng mấy người kia hại nàng mà sau đó Tiêu Kỳ còn không bắt được sai lầm của họ.

     Như thế chẳng khác nào công khai ra tay giết người mà vẫn có thể nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật. Trong hậu cung này có vô số cung nhân có thể gánh tội thay.

     Ví dụ như cung nhân bên cạnh Kiều Linh Di.

     Ví dụ như cung nhân bên cạnh Đậu Phương Nghi.

     Thủ phạm thật sự đứng phía sau màn luôn còn sống, người chết vĩnh viễn là cung nữ nhỏ nhoi không đáng kể.

     Xem nhìn nét mặt Tiêu Kỳ, nàng vội vàng nói: "Thiếp nhớ rồi, Hoàng thượng yên tâm, thiếp sẽ không chủ quan."

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm, tuy được sự bảo đảm của nàng nhưng trong lòng vẫn không thể an tâm, nghĩ tới liền nhìn nàng nói: "Ta đem Đồng Ý cho nàng sai bảo."

     "Ôi?" Tự Cẩm sững sờ, "Vậy có lẽ không tốt lắm?" Mặc dù Đồng Ý đã từng có một khoảng thời gian ngắn hầu hạ bên người nàng nhưng cũng chỉ là tạm thời. Giờ nghe ý tứ Tiêu Kỳ thì hình như là trực tiếp đến Di cùng hiên.

     "Không có gì không tốt, dưới mắt mấy người hoàng hậu quý phi Trần Đức An căn bản không thể đứng thẳng lưng được, nhưng là Đồng Ý không như vậy. Để hắn ta đi theo nàng, nếu thật sự gặp phải nguy cơ gì thì hắn ta dùng tốt hơn nhiều so với Trần Đức An."

     Tự Cẩm xấu hổ, đấy chính là uy nghi thái giám ngự tiền, là ý tứ này sao?

     "Sẽ không quá mức khoe khoang chứ?"

     "Khoe khoang? Nếu hoàng hậu thật sự đưa Vương quý nhân đến bên cạnh ta thì nàng phải làm sao?"

     Tự Cẩm liền lặng yên, được rồi, nàng nhận là được, cũng không biết Đồng Ý có hiểu hay  cảm thấy ủy khuất không? Ở Di cùng hiên làm người hầu bên một vị phi tử không thể quang cảnh so với hầu hạ trước ngự tiền.

     "Vậy cũng tốt, cho hắn ta đến là được." Tự Cẩm gật đầu đồng ý, "Nhưng Hoàng hậu nương nương an bài người cho Hoàng thượng, người định làm gì?"

     Đôi mắt nhìn Tiêu Kỳ chằm chằm, xem hắn trả lời thế nào!

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.10.2017, 08:46
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Chương 191: Đưa người đến Di cùng hiên
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ

     Tiêu Kỳ cười mà như không cười nhìn Tự Cẩm, "Nàng nói phải làm sao?"

     "Sao thiếp biết chứ?" Tự Cẩm trợn trắng mắt, tỏ ra vẻ khinh thường.

     Tiêu Kỳ cũng không làm căng nữa cười cười, "Bộ dạng này của nàng đừng có dạy hư con gái trẫm."

     "Hoàng thượng còn chưa nói mà, người sẽ làm như thế nào?" Tự Cẩm cầm lấy tay hắn truy vấn, tuyệt đối sẽ không đơn giản buông tha hắn.

     "Bây giờ tình thế triều đình đã thay đổi, ta đã nắm quyền chủ động, há lại còn để hậu cung quản thúc sao? Hoàng hậu sống trong hậu cung nhưng chỉ biết nghe gia tộc chỉ đạo, lại không biết bây giờ trẫm đã không phải là ta lúc trước."

     Thế cục thay đổi, cánh chim Tiêu Kỳ dần cứng cáp, xác thực không phải là người bị thế gia quản thúc dễ dàng như trước.

     "Mấy năm nay Hoàng hậu nương nương đối với thiếp coi như rất hậu đãi, thiếp thật sự không muốn đối lập với nàng ấy. Nhưng là nếu như Hoàng hậu nương nương khăng khăng muốn nâng đỡ người khác tranh giành Hoàng thượng với thiếp thì thiếp tuyệt đối sẽ không lui về phía sau." Tự Cẩm cúi đầu khẽ nói, "Cuộc đời này của thiếp không cần gì nhiều, thiếp chỉ hy vọng các con có thể bình an vui vẻ lớn lên, hy vọng có thể cùng Hoàng thượng bạch đầu giai lão. Mặc dù trong lòng thiếp cảm kích Hoàng hậu nương nương đã từng chiếu cố, nhưng cũng tuyệt đối không chắp tay nhường Hoàng thượng đâu."

     "Nàng nghĩ ta là cái gì? Còn nhường nữa." Tiêu Kỳ tức giận cười, "Cả đời chỉ phòng thủ một nữ nhân sống qua ngày, hình như là rất đơn điệu."

     Tự Cẩm mạnh ngẩng đầu lên, có ý gì chứ?

     "Nhưng như nàng nói vậy, ta rất nguyện ý thử một lần."

     Được, nói chuyện giật mình, Tiêu Kỳ thật sự là càng ngày càng tệ.

     Nhưng mà rất hạnh phúc.

     "Cuộc đời con người dài đằng đẵng, kỳ thật chỉ nhìn mãi một người cũng sẽ thấy nhàm chán." Tự Cẩm vừa cười vừa nói, "Con người đều là có mới nới cũ, đây là thường tình. Nhưng vì sao trên đời lại có tình yêu? Sinh lão bệnh tử, hỉ nộ ái ố, thời gian trôi qua, tình cảm phai nhạt, đây đều là những chuyện không ai ngăn cản nổi. Nhưng thứ không thể dứt bỏ chính là thứ tình cảm trong lòng mỗi người. Hoàng thượng còn nhớ ước định lúc chúng ta đeo nhẫn lên tay không?"
     
     Tự Cẩm giơ tay ra, chiếc nhẫn màu bạc tỏa sáng dưới ánh đèn.

     Tiêu Kỳ cũng giơ tay ra, ngón tay hai người đặt cùng một chỗ, nhìn Tự Cẩm, "Còn nhớ."

     "Còn nhớ thì tốt, thiếp chưa từng nghĩ tới dùng cái gì để trói lại Hoàng thượng. Tình yêu là cam tâm tình nguyện, nếu như có một ngày tình yêu giữa chúng ta biến mất, bất cứ lúc nào cũng có thể xoay người rời đi." Tự Cẩm vừa cười vừa nói.

     Nhìn Tự Cẩm cười, mặc dù cười tươi như hoa, nhưng Tiêu Kỳ vẫn đọc được nỗi chua xót của nàng. Hắn ôm Tự Cẩm vào lòng, nhìn bóng đêm tối đen qua cửa sổ, "Không có ngày đó."

     "Thiếp cũng rất có lòng tin đối với chính mình."

     Tiêu Kỳ: ...

     Quả nhiên là hắn ưu thương sớm.

     Lập tức lại cười, không phải hắn thích nhất Tự Cẩm thế này, tinh thần phấn chấn, tâm trạng nhiệt tình sao?

     Giống như không có bất kỳ chuyện gì có thể đánh bại nàng.

     Hai người đi vào phòng ngủ lên giường nghỉ ngơi. Khép màn lại, chỉ còn lại ánh sáng le lói xuyên qua màn rọi vào. Tiêu Kỳ nhìn màn đỉnh mờ ảo, hình như là thêu hình con cháu hưng thịnh, "Nếu Hoàng hậu quả thật làm như vậy, nàng sẽ ứng đối như thế nào?"

     Tự Cẩm nghe lời Tiêu Kỳ nói, rất nghiêm túc suy nghĩ một chút, "Người có biết sức mạnh lớn nhất của một nữ nhân là cái gì không?"

     "Cái gì?"

     "Chính là được nam nhân của mình ủng hộ."

     "A."

     "Cho nên, mặc kệ thiếp làm cái gì người đều không phản đối, người khác tức giận đến giậm chân cũng không có cách nào."

     "A."

     "Cho nên, cũng sẽ khẳng định tiếng xấu yêu phi cả đời thiếp. Hoàng thượng phải che chở thiếp cả đời, không phân biệt đúng sai phải trái, bất luận thân phận địa vị."

     "Nàng muốn ta làm hôn quân sao?"

     "Thiếp bị người ta ép đi vào con đường yêu phi không thể quay đầu, Hoàng thượng có làm hôn quân một lần cũng không có gì."

     "..."

     "Nói thì nói đều là do lỗi của người hết."

     "Lại còn trách ta?"

     "Nếu người không phải là hoàng đế thì tốt rồi, sẽ không có ai tranh giành người với thiếp."

     "Ta không phải là hoàng đế, chúng ta chưa chắc có thể cùng một chỗ, mọi việc có tốt có xấu, nàng không thể chỉ thấy một mặt xấu."

     "Chao ôi."

     "Than thở cái gì?"

     "Nam nhân quá ưu tú, thiếp rất đau lòng."

     Trong bóng đêm tĩnh lặng, chỉ còn tiếng cười khe khẽ không ngăn được của Tiêu Kỳ lặng lẽ lan tràn.

     Mặc dù cuộc sống còn rất gian khổ, mặc dù tình cảnh của mình vẫn phải cố gắng đi về phía trước, nhưng hắn lại cũng không cảm thấy gian nan như trước kia nữa.

     Sáng sớm hôm sau Tự Cẩm dậy trước, vừa quay đầu lại thì nhìn thấy Tiêu Kỳ còn đang ngủ say. Đã thật lâu nàng không thức sớm hơn hắn. Lúc ấy nàng nhẹ nhàng nhổm người dậy, ngắm nghía gương mặt Tiêu Kỳ.

     Mấy năm trước đường nét trên mặt Tiêu Kỳ sắc bén, đôi mắt đa tình nhưng lạnh lùng, lạnh như băng khiến người ta không tự giác phòng bị hắn. Bây giờ Tiêu Kỳ đã dần dần rút đi những vẻ sắc bén bên ngoài, nhưng trên người lại tăng thêm uy nghi quân vương bá đạo. Đây là khí chất không khiến người ta phòng bị mà chỉ biết nghĩ tới việc thần phục mà thôi.

     Trải qua vài năm lắng đọng, Tiêu Kỳ đã càng lúc càng giống một vị đế vương. So với trước kia hắn càng thêm lãnh tình lạnh nhạt, nhưng thủ đoạn làm việc lại càng thêm nhuần nhuyễn.

     Ngón tay Tự Cẩm không chịu yên, vẽ nhẹ nhàng từ lông mày xuống mũi hắn, đây là nam nhân nàng yêu.

     Tiêu Kỳ một phát bắt được tay Tự Cẩm đùa giỡn, thở dài mở mắt ra, "Sớm tinh mơ đã không yên rồi."

     Tự Cẩm cười nhìn hắn, "Thiếp vui mà."

     Tiêu Kỳ định nói gì lại nuốt trở về, nhìn nàng hồi lâu, nàng nói thế nào là như thế, cây ngay không sợ chết đứng.

     Hai người rời giường rửa mặt, Tự Cẩm tâm trạng vui vẻ, tự mình giúp hắn mặc quần áo, việc này làm cho Quản Trường An đang dẫn người vào suýt nữa thì rớt cằm. Đúng là chuyện lạ. Hi Phi nương nương lại dậy sớm hầu hạ Hoàng thượng vào triều, sống lâu mới gặp nha.

     Có lẽ là vẻ mặt kinh ngạc của Quản Trường An không thể giấu nổi, Tiêu Kỳ thấy cười ha hả.

     Tự Cẩm: ...

     Kể từ khi được điều đến Di cùng hiên hầu hạ, Nhạc Trường Tín đã thăm dò rõ ràng thời gian hai vị chủ tử làm việc và nghỉ ngơi. Hắn ta xưa nay là người chu đáo, luôn chuẩn bị sẵn sàng. Do đó thêm một phần ăn sáng của chủ tử cũng không luống cuống tay chân chút nào.

     Đồ ăn sáng của Di cùng hiên tuyệt đối không thể thiếu cháo, gạo vàng óng ánh đã được nấu từ sớm, váng mỡ phủ trên mặt. Cháo gà mặn xé sợi, chè bát bửu ngọt mát. Bánh bao nhỏ, bánh tổ ong, bánh bao chay, bánh bao thịt nóng hôi hổi bày trên bàn, tổ yến chưng, các loại rau trộn, đĩa mì sợi, thịt mặn, dưa món, xếp đầy một bàn lớn.

     Tự Cẩm vui vẻ, sau khi ngồi xuống nhìn cả bàn món ăn, liền vừa cười vừa nói: "Tay nghề Nhạc Trường Tín càng ngày càng giỏi, may là hắn ta ở Di cùng hiên, cho nên thiếp mang thai cũng giải được cơn thèm ăn."

     Tiêu Kỳ nghe vậy liền kêu Quản Trường An đi ban thưởng cho Nhạc Trường Tín.

     Đây cũng là lần đầu tiên từ khi Nhạc Trường Tín đến Di cùng hiên hầu hạ được hoàng đế ban thưởng, mà chỉ là đồ ăn sáng!

     Lúc Nhạc Trường Tín nhận được ban thưởng, nhất thời cũng không thể phục hồi tinh thần, tưởng như mình đang nằm mơ vậy. Nên biết Hoàng thượng bọn họ không phải là chủ nhân dễ dàng ban thưởng cho người khác. Không nghĩ tới chỉ làm đồ ăn sáng cho Hi chủ tử mà hắn ta lại nhận được ban thưởng.

     Nhất định là Hi chủ tử nói tốt cho hắn ta!

     Nhạc Trường Tín cười tươi tiễn Quản Trường An, đồ đệ Phong Cảnh Minh của hắn ta liền đi lên chúc mừng. Nhạc Trường Tín cười đến nỗi thấy hết cả răng lợi. Mười lượng bạc không nhiều nhưng đây là bao nhiêu thể diện chứ.

(Còn tiếp ...)
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.