Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 24.10.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 24: Gặp nạn

Trần tiên sinh lúc này giống như mới nhớ ra trong phòng còn có người, ánh mắt đảo qua Trang Thư Tình, cuối cùng dừng ở trên người Trang Thư Hàn.

Ánh mắt trong trẻo kiên định, sống lưng thẳng thắn, phảng phất chỉ cần một vai liền có thể gánh vác đau khổ, đúng, không sai, người đọc sách nên có khí chất này.

”Hãy xưng tên ra.”

Trang Thư Hàn tiến lên một bước, không dùng cách thi lễ của học sinh, mà là lễ nghi hậu bối bái kiến tiền bối, “Trang Thư Hàn gặp qua Trần tiên sinh.”

”Năm nay bao nhiêu tuổi?”

”Năm nay mới mười tuổi.”

”Thư Thành chắc có cùng ngươi nói qua muốn nhập học phải qua xét khảo, trước khi nhập học có chuẩn bị qua?”

”Dạ, Trương đại ca đã nói qua.”

Trần tiên sinh hơi hơi nắm tay, trên mặt không hiện, nhưng trong lòng đối với thái độ không nhanh không gấp này của hắn mà cực kì yêu thích,“Xem qua mấy quyển sách?”

”Tam Tự Kinh, bách gia tính, Ngũ kinh đều xem qua, tứ thư cũng hơi có đọc lướt qua.”

”Nga?” Trần tiên sinh thấy hứng thú, “Nhìn xem có hiểu?”

”Không dám nói hiểu hết, cũng là do mẫu thân ở trên giường bệnh từng câu từng chữ dạy cho.”

Trần tiên sinh chỉ cho rằng phụ thân hắn đã qua đời, là mẫu thân ngậm đắng nuốt cay nuôi dưỡng hắn lớn, nên một chữ cũng không đề cập đến phụ thân, “Ngươi có một mẫu thân tốt.”

”Vâng, Thư Hàn có mẫu thân cùng trưởng tỷ tốt nhất trên đời.”

Trần tiên sinh bấm tay gõ lên bàn, từ Tam Tự Kinh hỏi đến bách gia tính, lại đến Ngũ kinh, thấy hắn đáp được hết liền quan tâm chú ý, lại lật bản án đầu Luận Ngữ, “Cẩu chí ư nhân hĩ, vô ác dã, giải thích thế nào.”

”Chỉ cần dưỡng thành người có nhân đức, thì sẽ không đi làm chuyện xấu.”

“Trí giả bất hoặc, nhân giả bất ưu, dũng giả bất cụ.”

”Người có trí tuệ sẽ không bị mê hoặc, người có nhân đức sẽ không ưu sầu, người dũng cảm sẽ không sợ hãi.”

”Kỷ sở bất dục, vật thị ư nhân.”

”Phàm là những thứ tự mình không muốn tiếp thu, không thể bắt ép người khác.”

“...”

Hai người vừa tới một hồi liền giao phong không có hồi kết, từ đơn giản nhất đến sau này dần dần gia tăng độ khó khăn, Trần tiên sinh ánh mắt càng lúc càng sáng, hô hấp cũng tăng thêm một chút.

Luận Ngữ, Mạnh Tử, Đại Học, liền ngay cả trung dung đều không có buông tha, Trang Thư Hàn trả lời được thống khoái trôi chảy, nhất thời đem lời dặn dò của tỷ tỷ đều ném ở sau đầu.

Từ sau khi biết muốn đến trường, trong lòng hắn một mực đều dẫn theo tâm tư bất ổn, sợ chính mình học không đủ dụng tâm, tiên sinh hỏi vấn đề nào đều đáp không được, cho nên khi tiên sinh vừa mở miệng hỏi hắn liền đả thông tinh thần, không dám phân tâm dù chỉ một chút, chỉ sợ chính mình trả lời không tốt, tiên sinh sẽ không thu hắn, khiến tỷ tỷ thất vọng.

Hắn chưa có nhập học qua, cho nên không biết chính mình biểu hiện có bao nhiêu khiến người khác giật mình, bởi vì hắn đưa lưng về phía tỷ tỷ, cũng không nhìn thấy trong mắt tỷ tỷ đều là lo lắng.

Tuy Trang Thư Tình không thể ngăn cản, cũng như bình thường đều trầm mặc, lúc này Thư Hàn giống như đang toả sáng, giống như rốt cục đã có đất dụng võ, hận không thể đem những thứ mình biết được trong đầu đều đem ra hết.

May mắn nơi này không có người khác.

Trương Thư Thành không phải người nhiều chuyện, cũng sẽ không ra bên ngoài nói lung tung, về phần vị Trần tiên sinh trước mắt đến chòm râu đều đang run run này... Chỉ cần hắn không phải loại người phẩm đức bại hoại, Thư Hàn một khi trở thành học sinh của hắn, chỉ cần hắn biết che chở, chứ không phải đem Trang Thư Hàn đưa đến chỗ chết là được.

Có thể dạy dỗ học sinh có tiền đồ, là điều mà mọi phu tử theo đuổi suốt đời.

Trần tiên sinh đứng lên, đem những vấn đề còn lại một người tiếp một người.

Mà Trang Thư Hàn, càng đáp càng lưu loát.

Một hồi lâu sau, Trần tiên sinh thoải mái cười lớn ra tiếng, “Ha ha ha, học sinh này ta thu, miễn cả học phí, ngươi nếu mỗi ngày không có phương tiện quay lại, nơi này của ta có phòng trống, dọn dẹp một chút là có thể vào ở, ngươi có nguyện ý?”

Tâm nhảy lên mấy lần rốt cục trở xuống chỗ cũ, Trang Thư Hàn quay đầu nhìn nhìn tỷ tỷ, “Đa tạ tiên sinh hảo ý, học sinh ở phương Bắc, cách này cũng không xa.”

Trần tiên sinh có được một mần non tốt như hắn, hận không thể đem mọi thứ tốt đều đưa đến trước mặt hắn, sao có thể cho hắn đem thời gian lãng phí trên đường đi, “Ngươi không nên coi thường mùa đông ở Hội Nguyên Phủ, gió thổi đến xương cốt cũng đều đau, ngươi cần gì ăn cái khổ này? Nếu bị bệnh chậm trễ chính là ngươi.”

Trang Thư Hàn kiên định lắc đầu, “Tiên sinh không biết, học sinh chỉ có một người tỷ tỷ sống nương tựa lẫn nhau, bây giờ vẫn đang trong thời gian để tang mẹ, cũng không yên lòng tỷ tỷ, cũng là do ta có nhiều bất tiện, ý tốt của tiên sinh, học sinh ghi nhớ trong lòng.”

Trần tiên sinh đối với hắn càng thêm yêu thích, hắn không phải chưa thấy qua học sinh có thiên phú, tuy từ nhỏ đã chuyên chú vào việc học, nhưng tâm tính cũng không kham hết được, người như vậy không ít, dù là có tiền đồ thì về sau cũng không đi được xa, Trang Thư Hàn hiểu chuyện càng làm cho hắn cảm thấy chính mình nhặt được bảo vật.

”Tốt, tốt, tốt.” Nói liền ba tiếng tốt, trần tiên sinh chỉ vào bức tranh Khổng Tử nói: “Trước dập đầu với thánh sư.”

Trang Thư Hàn xoay người nhìn về phía tỷ tỷ.

Trang Thư Tình đối hắn gật đầu, hắn mới quỳ xuống.

Sau đó, trần tiên sinh vung lên áo choàng ngồi xuống, không cần người nhắc nhở, Trang Thư Hàn hướng hắn cung kính bái xuống, sau đó tiếp nhận trà thư đồng đưa tới dâng lên hai tay, “Tiên sinh uống trà.”

Trần phu tử vuốt râu cười to, đem trà làm rượu, uống một hơi cạn sạch.

May mắn không phải nước sôi, Trang Thư Tình vụng trộm nghĩ, thấy trần tiên sinh đang dạy cho Thư Hàn những chuyện học sinh phải chú ý, nàng liền lặng lẽ rời đi, đem quà gặp mặt đã chuẩn bị tốt cầm lại đây.

Trần tiên sinh nguyên bản là chuẩn bị miễn học phí cho vị học sinh mới này, nhưng nhìn thấy mọi thứ nàng đều chuẩn bị tốt rốt cuộc cũng đành nhận lấy, trưởng tỷ như mẹ, người làm tỷ tỷ này thật đủ tư cách, Thư Hàn có thể ưu tú như vậy, người làm tỷ tỷ cũng có công không ít.

”Về sau Thư Hàn liền uỷ thác tiên sinh dạy, nếu hắn có chỗ nào không đúng cũng thỉnh tiên sinh hảo hảo dẫn đường, tiên sinh như cha, ngày khác nếu như hắn có chút thành tựu cũng là công của tiên sinh.”

Làm không được tốt thì cứ đánh, nói như vậy Trang Thư Tình cũng không nói được, nếu tiên sinh làm như vậy nàng không chừng còn tức giận, đệ đệ nàng, nàng còn không biết sao, thật sự rất biết nghe lời.

Nàng hoàn toàn không chú ý tới, suy nghĩ của nàng lúc này chính là đứa nhỏ nhà mình như thế nào cũng đều tốt, có sai cũng là lỗi người khác, cùng một dạng với ngàn vạn cha mẽ trong thiên hạ.

Trần tiên sinh thấy nàng dụng tâm,liền một hơi đáp ứng, “Ngươi yên tâm, ta đảm bảo với ngươi ta có khả năng dạy hắn thành tài.”

Trang Thư Tình lại thi lễ, “Ta tuy là nữ tử, nhưng cũng biết trên đời này lời nói cũng có thể giết người, Thư Hàn mới mười tuổi, thật sự không nên quá mức ép buộc, cho nên...”

”Ý tứ ngươi ta đã hiểu.” Trần phu tử vuốt râu, không tán thành lắm lắc đầu, “Người không bị ghét là kẻ tầm thường, hắn sớm nên thừa nhận tốt việc này, học sinh trước tiên đầu phải chen lên trên, nói đến cùng còn muốn làm quan một phương, tuy nhiên trước khi làm quan phải học làm người, nếu nếu như trong quan trường đấu đá lẫn nhau ngay cả nói cũng không nói được đối phương, liền làm quan như thế nào? Ngươi đối với Thư Hàn bảo hộ ta biết, nhưng nam nhi nên có dũng khí đối mặt với hết thảy mưa gió, mà không phải ở nơi ấm áp thoải mái không có phòng bị được người khác che chở, như vậy, thành công không dài.”

Trang Thư Tình không thể biện hộ, trong suy nghĩ nàng đã định, đứa nhỏ mười tuổi nên an nhàn trưởng thành, nhưng nàng đã quên, ở thế giới này, mười tuổi đều đã là tiểu đại nhân.

”Tỷ tỷ, ta có thể ứng phó, ngươi không cần lo lắng.” Trang Thư Hàn đến gần một bước, rất khó có thể chủ động nắm giữ tay tỷ tỷ, Trang Thư Tình mới phát hiện, đứa nhỏ này tay không mềm mại lắm, cũng không nhỏ hơn so với nàng.

”Ngươi đã đáp ứng cho ta sang năm tham gia đồng thử, xuất đầu dù sao cũng là chuyện sớm muộn phải làm.”

Nhưng mà trễ một ngày tài năng của ngươi liền ổn định một ngày a, Trang Thư Tình vỗ vỗ tay hắn, không nói thêm nữa, đứa nhỏ này muốn trưởng thành, nàng như thế nào có thể ngăn cản.

”Sang năm liền tham gia đồng thử?” Trần phu tử sửng sốt, chợt như có đăm chiêu gật đầu, “Ngươi học rất vững chắc, ta mới hảo hảo cho ngươi thử một lần, nếu rớt cũng có thể thử lần khác.”

Trương Thư Thành thái dương co rút, hắn không nghĩ tới Trần tiên sinh sẽ đồng ý sẽ cho Thư Hàn tham gia đồng thử khi mới còn nhỏ như vậy, phải biết rằng, hắn sớm chừng hai năm trước đã nghĩ đến việc thi hương, nhưng tiên sinh lại nói hắn chờ, chỉ vì để hắn học vững chắc hơn, việc này cũng được Trần tiên sinh một mực tán thành, thế nào đến Thư Hàn liền thay đổi?

Đáp ứng ngày mai sẽ nhập học, mấy người lên xe trở về.

”Trương đại ca, hôm nay đa tạ, không lại trì hoãn thời gian của ngươi, ta cùng Thư Hàn đi trở về là tốt rồi, con đường này hắn cũng phải quen thuộc trước.”

Trương Thư Thành liếc mắt nhìn tỷ đệ hai người, cũng không nói lời vô nghĩa, ngồi lên xe, đánh ngựa rời đi.

Thời tiết đã có chút lạnh.

Đi đến ngã tư đường, không phải chạy trốn cũng không phải bôn ba hết nơi này tới nơi khác, thói quen sống chậm như vậy, Trang Thư Tình thật hưởng thụ, “Nếu như cửa hàng làm ăn tốt, tỷ tỷ mua một chiếc xe ngựa cho ngươi, mùa đông đi đến trường cũng không phải chịu lạnh.”

Trang Thư Hàn há mồm nghĩ cự tuyệt, nhưng lại nghĩ, nếu thực sự dư tiền mua chiếc xe ngựa cũng tốt, về sau tỷ tỷ đi nơi nào cũng có phương tiện, về phần hắn, là tuyệt sẽ không dùng, một năm qua ăn nhiều đau khổ như vậy, hiện tại tính sành ăn cũng không thể được duy trì như trước.

Tiết kiệm thì khó mà xái tiền thì dễ, hắn biết tỷ tỷ kiếm tiền rất khó khăn, hắn không thể để cho chính mình cơ hội để sống xa xỉ.

”Ta đã hỏi thăm qua, cuộc thi đồng thử ở huyện này rồi, phủ thử cùng viện thử có ba cấp bậc, huyện thử sẽ về Lãnh sơn, ngươi là thi đồng tử, ngoài những người cùng thôn bên ngoài có thể đậu Lẫm sinh thì những người trong thôn rớt rất nhiều, đại bá hẳn là sẽ nguyện ý giúp việc này, lời nói của lúc nãy không biết Trần tiên sinh có nhiều học trò đã đậu Lẫm sinh hay không, nhưng cho dù không nhiều, hắn muốn tìm một người để đi thi cũng không phải là việc khó, ngươi hảo hảo biểu hiện, hắn sẽ không làm khó dễ ngươi, bất quá còn về chuyện chúng ta đi Hội Nguyên Phủ sợ là không thể gạt được đại bá.”

”Dù biết thì đã sao? Đại bá biết thì càng cao hứng, Trang gia không chưa nói đến có người làm Lẫm sinh, ngay đến cả tú tài nhiều năm qua cũng không có lấy một người, nếu tiếp tục như vậy, Trang gia cùng những người tầm thường có gì khác nhau.”

Trang Thư Tình kinh ngạc, “Đại bá cùng đệ nói qua rồi?”

”Ân, mấy ngày kia ta đi thư phòng, đại bá thường cố gắng hỏi ta vài câu, kêu ta dụng tâm đọc sách.”

Trách không được đại bá coi trọng hai tỷ đệ bọn họ như vậy, lúc trước còn tưởng rằng nàng biểu hiện tốt, thì ra nguyên lai đại bá là coi trọng là Thư Hàn.

Mặc kệ thế nào đều tốt, chỉ cần đại bá duy trì, có chỗ cần giúp đỡ nghĩ đến hắn cũng sẽ không cản lại.

”Thư Hàn...”

Trang Thư Tình đang muốn nói tiếp, nghe được phía sau truyền đến một trận xôn xao, sau đó là tiếng vó ngựa, một chiếc xe, con ngựa không biết bị cái gì kích thích, giống như bị điên, kéo theo xe ngựa diên cuồng chạy đến, người đi chung quanh đều sợ hã hô lên, chay khỏi móng ngựa.

Trang Thư Tình phản ứng đầu tiên chính là đem đệ đệ dùng sức đẩy ra, theo quán tính khiến nàng lui về phía sau một bước, chính mình muốn chạy lại chỉ cảm thấy bắp chân như nhũn ra bất động.

Tốc độ con ngựa kia rất nhanh, trong chớp mắt đã đến trước mắt, Trang Thư Tình cho tới bây giờ đều không phải một người chấp nhận số mệnh, ngay tại chỗ này lăn một vòng, liền tránh đi được, trên người bị trầy một mảng đau rát nóng bừng.

Nguyên tưởng rằng chính mình cuối cùng chạy thoát, nhưng lúc này ngựa lại hí dài một tiếng, cả thân hình đứng dựng lên, chếch hướng đi bắt đầu chạy.

Mà hướng đi là chạy đến chỗ Trang Thư Tình đang nằm còn chưa kịp đứng lên.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Phong Lân Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Phong Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 15.01.2016, 14:24
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1572
Được thanks: 1360 lần
Điểm: 9.7
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 1
Phiền bạn cập nhật độ dài của truyện giúp mình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Libra moon về bài viết trên: Ninhngoan04082015
     
Có bài mới 24.10.2017, 19:45
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25: Ân nhân cứu mạng

“Tỷ tỷ...” Trang Thư Hàn sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, trong đầu trống rỗng, đợi khi hắn phục hồi tinh thần lại thì đã nhào qua chỗ tỷ tỷ, mà con ngựa đang tung vó lên kia, cách hắn có nửa bước chân.

Thấy một màn như vậy mọi người đều kinh hô ra tiếng, có một số người quay đầu đi, không dám nhìn thảm kịch sắp phát sinh.

”Tê!!”

”Phanh!!”

”A!!”

Liên tiếp phát ra nhiều thanh âm vang vọng cả con đường, sau đó, nháy mắt liền yên tĩnh.

Không đau đớn như hắn đoán trước, rõ ràng đã đến xe ngựa trước mắt lại bị ném ra cách đó không xa, ngựa giãy dụa đứng lên, không biết bị thương như thế nào mà không đứng lên được, chí có thể phát ra một tiếng gào thét.

Trang Thư Hàn không thể tin trừng mắt nhìn, sau đó mới nhớ tới tỷ tỷ đang bị mình đè lên, nhanh chóng đứng dậy, đỡ người lên, liên thanh hỏi, “Tỷ tỷ, có chỗ nào bị thương hay không?”

Đợi Trang Thư Tình ngẩng đầu lên, thấy vết thương trên mặt càng khiến Trang Thư Hàn nóng nảy, dung mạo đối với nữ tử là quan trọng hơn cả, cũng không thể lưu lại dấu vết, “Tỷ tỷ, ta nhớ rõ ở gần đây có y quán, ta đỡ ngươi đến đó.”

Trang Thư Tình đương nhiên là đau, toàn thân xương cốt đều đau.

Nàng lăn một vòng rất vội vàng, vết thương là do bị cọ xát bởi đá cát nhỏ, trên người vốn đã có chút bị thương, lại bị đệ đệ dùng sức nhấc lên, nàng cảm thấy trong trong ngoài ngoài nơi nào cũng đều đau.

Mà lúc này không phải thời điểm quan tâm việc này, ngựa sẽ không vô duyên vô cớ nằm ngã xuống đất.

Nương theo khí lực của đệ đệ đứng dậy, Trang Thư Tình nhìn về phía người đang cách mình khoảng ba, bốn bước chân.

Một người nam nhân.

Một thân tử y, đầu đội tử quan, ngay cả ngọc bội bên hông cũng là màu tím, người bình thường sẽ không mặc đồ màu tím, càng không cần phải nói một người toàn thân đầy màu tím như vậy, nhưng người này lại giống như trời sinh thích hợp với màu tím, mà có lẽ do hắn có làn da trắng như bạch ngọc, mắt đen như mực.

Tướng mạo anh tuấn cùng khí thế bức nhân, đáng tiếc sinh ra có một đôi môi mỏng, nhưng không làm cho tướng mạo trở nên kém cỏi, mà người như vậy thường có số bạc tình. (Tiểu Huân: Uầy… cái này thì không chắc à…tỷ tỷ đoán như vậy chứ biết đâu được… người đều không phải là của tỷ hết sao? *Cười gian*)

Chính là lúc này, vẻ mặt của hắn... Có chút kỳ quái.

Đánh giá nam nhân này trong nháy mắt, Trang Thư Tình thật sâu thi lễ, “Ân cứu mạng, Thư Tình xin bái tạ.”

Trang Thư Hàn nhíu mày, khuê danh nữ tử, có thể nào dễ dàng báo cho nam nhân xa lạ biết, dù là trong tình huống cứu mệnh thì cũng không nên.

Tiến lên một bước, hắn đem tỷ tỷ bảo hộ ở phía sau.

Trang Thư Tình há miệng thở dốc, cuối cùng vẫn là không có phản đối.

Nàng không thể mãi đem Thư Hàn bảo vệ ở nơi an toàn, việc này sẽ cản trở hắn trưởng thành.

”Thỉnh công tử báo cho biết tục danh, ân cứu mạng này, Thư Hàn ngày khác sẽ đến cửa nói lời cảm tạ.”

Nam nhân căn bản như là không có nghe thấy, nâng mắt lên nhìn lại, những người khác lúc nãy né tránh xe ngựa, nghĩ là đôi tỷ đệ này sẽ phải chết dưới móng ngựa nhưng không thể tin sẽ có người liều lĩnh đi cứu bọn họ, nói ra còn sợ người khác không tin, chính bản thân hắn, cũng còn chưa lấy lại tinh thần.

Vừa rồi thế nào lại ra tay?

Nhìn về phía tiểu tử đối diện đang dấu người ở sau lưng, Bạch Chiêm giật mình.

Hắn ngồi bên cửa sổ tầng hai ở trà lâu, trong lúc gặp nạn thấy tỷ tỷ đem đệ đệ đẩy ra, lại thấy đệ đệ xả thân bảo hộ tỷ tỷ tất cả hành động hắn đều thấy ở trong mắt, không hiểu sao, liền nghĩ tới mẫu thân đã mất.

Tính tình của hắn rất cương liệt cùng với nương sống rất tùy ý, nương không sợ bản thân chưa cưới đã mang thai còn bị người nhà mẹ đẻ khinh thường cũng không chịu sửa lại tính tình, nàng bỏ nhà tự mình sinh sống, mặc kệ lời khuyên can của mọi người mà sinh hạ hắn, rõ ràng thương, hắn bảo vệ hắn như mệnh, nhưng biểu hiện lại không tim không phổi, từ khi hắn sinh ra nàng đều mang hắn đi khắp nơi trên thiên hạ.

Đi qua Nam Cương đầy độc vật, nếu không phải đối phương cảnh giác, thì hắn kém chút đều đem tài năng của phù thủy Nam Cương học hết, cũng đã đi qua đại mạc, đã từng ba ngày không có uống qua một giọt nước, mệnh của nương kém chút nữa đã mất, hắn đã từng theo thuyền rời bến, lại bị lạc trên biển khơi, mất nửa năm mới tìm được đường trở về, cũng vì thế đã làm cải biến thể chất của hắn, nương từng cõng hắn leo lên những nơi băng tuyết bao phủ nhiều năm, đến nơi cao nhất của phương bắc để lấy băng liên.

Nương dạy hắn rất nhiều, duy nhất là chưa từng dạy hắn hận tên nam nhân hại nàng cả đời bị người đời chê trách.

Sau khi lớn lên hắn từng hỏi nương có từng hận người đó không, hắn nghĩ, chỉ cần nương nói hận, hắn chắc chắn khiến nam nhân kia trả giá thật nhiều, mặc kệ hắn có thân phận ra sao.

Nhưng nương lại nói nàng không hận, hắn một mực đều nhớ rõ lúc đó mẫu thân đã cười, cười đến gương mặt đều tràn ngập hạnh phúc, nương nói nam nhân kia từng muốn dẫn nàng trở về, nhưng nàng không muốn, bởi vì nàng không thích bị trói chặt ở nơi đó, nàng không nói cho nam nhân kia biết nàng có thai.

Bởi vì nàng yêu nam nhân kia, cho nên nàng sinh ra đứa nhỏ của hai người rồi tự mình nuôi nấng lớn lên.

Nàng triền miên trên giường bệnh không lâu cho đến trước lúc ra đi, nàng mới nói cho hắn biết phụ thân là ai, nguyên lai là người tôn quý nhất trên đời.

Nàng tự mình lựa chọn, không muốn đi tiếp nhận cái thân phận cao cao tại thượng kia mà tiêu dao nơi hậu thế, mặc kệ hắn có muốn nàng đi như thế nào nàng vẫn không đồng ý.

Mấy ngày trước khi qua đời kia, nương nói nhiều nhất đó là khi xưa nàng cùng nam nhân kia gặp nhau, yêu nhau, nàng nhớ rõ, nàng đã từng có những ngày tháng rất đẹp, phảng phất như đã quên mất mấy năm nay nàng một mình nuôi nấng đứa nhỏ có bao nhiêu vất vả, dù là như thế, khóe miệng nàng đều mang theo ý cười.

Hắn hiểu, nương không muốn trong lòng hắn sinh hận, chỉ vì nàng rõ ràng, nếu trong lòng hận một người sẽ không sống được vui vẻ.

Hắn cũng quả thật không hận, bởi vì nương không có hận, nương từng nói với nàng được biết nam nhân kia chính là hạnh phúc.

Nương sau khi qua đời hắn liền làm theo nguyện vọng của nương, đi một chuyến đến hoàng cung, đem di thư nương nhờ hắn đưa cho nam nhân kia.

Di thư kia hắn đã xem qua, thật phù hợp với tính tình nương, hắn biết nam nhân kia chỉ cần xem qua, chắc chắn trong lòng sẽ gợi lên những ký ức về nương, hơn nữa sẽ khó có thể nào quên, không sợ hắn sẽ quên nhiều năm trước từng có một nữ tử tốt đẹp như vậy cùng hắn sống qua những ngày tháng vui vẻ, hơn nữa ở thời điểm hắn không biết lại vì hắn dưỡng dục một hài tử.

Bọn họ bộ dạng rất giống nhau, không người nào có thể hoài nghi hắn không phải con trai của người đó.

Nhưng mà, hắn cự tuyệt hết thảy những thứ nam nhân này cho hắn.

Dù là đem kia vị trí cho hắn thì có tác dụng gì, nói chung sẽ không đổi về được nụ cười cả đời cho nương.

Mà cái nữ tử chưa trưởng thành trước mắt hắn này, rõ ràng bộ dạng so vớimẫu thân nửa điểm cũng không giống nhau, nhưng lại khiến hắn nhớ tới mẫu thân.

Lúc mà chính hắn còn chưa có kịp phản ứng, thì đã đứng ở đây rồi.

Bởi vì chính mình ra tay kịp thời, nên nàng chưa bị thương, hắn thậm chí còn thấy có chút may mắn.

”Ai u...”

Thanh âm là từ trong xe ngựa truyền tới, nhớ đến âm thanh lúc nãy, Trang Thư Tình cảm thấy những người trong xe ngựa khẳng định bị thương so với nàng còn nghiêm trọng hơn, đương nhiên, cũng may mắn người bị thương là đối phương, bằng không nàng cùng Thư Hàn hôm nay có thể giữ được mệnh hay không đều không thể nói trước.

Thư Hàn lúc đó bảo vệ cho nàng, khi nhớ đến hậu quả của việc này, nàng không khỏi nắm lấy cánh tay đệ đệ, lòng vẫn còn tràn đầy nỗi khiếp sợ.

Trang Thư Hàn theo bản năng quay đầu, thấy tỷ tỷ sắc mặt trắng bệch, trên trán đổ đầy mồ hôi, nhất thời đem việc khác đều để ở một bên, vội xoay người lại đỡ lấy tỷ tỷ, vội vàng hỏi, “Tỷ tỷ, có phải bị thương nặng hay không?”

Trang Thư Tình lắc đầu, “Đều là thương tích nhỏ, không đáng gì, trở về bôi chút thuốc là tốt rồi.”

”Tốt, chúng ta liền trở về.” Trang Thư Hàn chỉ cho rằng tỷ tỷ là không muốn để hắn lo lắng mới nói như vậy, quay lại nhìn nam nhân đối diện cúi xuống thật sâu, nói một lần nữa: “Thỉnh công tử lưu lại tục danh, Thư Hàn ngày khác ổn thỏa sẽ tới cửa nói lời cảm tạ.”

”Bạch Chiêm.” Bạch Chiêm trả lời Trang Thư Hàn, nhưng ánh mắt lại dừng ở trên người Trang Thư Tình chậm rãi nói ra tên của bản thân, không để ý tuỳ tùng chung quanh đã suýt rớt cằm, phân phó nói: “Đi lấy một chiếc xe ngựa lại đây, đưa bọn họ về.”

Một đám tùy tùng còn chưa có thấy qua hình tượng công tử nhà bọn họ bình dị gần gũi như thế, khi phục hồi tinh thần lại, không có người nào, thanh âm nào phát ra.

Bạch Chiêm mặt mày thoáng nhướng lên, ngữ điệu càng nhẹ đi vài phần, “Là ta tự mình đi lấy?”

”A? A, không, không, công tử, chúng ta đi, chúng ta đi.” Một đám người nhìn công tử nhà mình quá mức ôn nhu liền sợ tới mức hồn đều rớt xuống, người phản ứng nhanh nhất nhanh chóng đi lấy xe ngựa, công tử bọn họ từ trước đến giờ đều chưa từng ngồi xe ngựa, nên bọn học đành phải đi 'mượn' của người khác.

Ân, mượn, còn phải xem công tử về sau có dùng nữa hay không mới được.

Phản ứng hơi chậm một chút đều cảm thấy thầm hận bản thân mình không thôi, công tử như vậy bọn họ không có kinh nghiệm hầu hạ a!

Những người trong xe rốt cục đều bước ra ngoài, đầu tiên là một bà tử tráng kiện, búi tóc tán loạn, châu hoa đều rối loạn, nhìn chật vật không thôi.

Khi bò ra thấy có nhiều người nhìn chằm chằm nàng như vậy liền nhất thời nổi giận, “Nhìn cái gì vậy, chưa thấy xe ngựa có con dấu của Liễu phủ hay sao? Nếu như tứ tiểu thư của chúng ta có mệnh hệ nào, tất cả các ngươi đều chạy không thoát.”

Hung dữ như vậy liếc mắt nhìn mọi người, dừng ở trên người hai tỷ đệ Trang Thư Tình ánh mắt càng trở nên hung ác.

Rõ ràng là xe ngựa của các nàng tự mình gây họa, một đường không biết làm bị thương bao nhiêu người, còn kém chút gây ra án mạng, thái độ trước mắt này ngược lại là muốn trách lên người những người qua đường sao?

Người vây xem đều căm giận, tuy nhưng nhớ đến đối phương là người Liễu gia, cũng chỉ dám ở trong lòng phát giận.

”Bà tử, mau nghĩ biện pháp, tiểu thư đầu bị dập, đã đổ máu.”

Bà tử nhất thời hơi thu lại khí thế, dùng cả tay chân bò vào lại trong xe ngựa, mọi người vây xem không biết tứ tiểu thư kia rốt cuộc bị thương như thế nào, trong lòng lại cảm thấy rất thống khoái.

Họ Liễu gợi lên ký ức của Trang Thư Tình, không biết Liễu gia này cùng Liễu Tam tiểu thư kia có phải hay không là một nhà.

Bạch Chiêm một mực nhìn Trang Thư Tình, Trang Thư Hàn trong lòng để ý, đứng ở phía trước tỷ tỷ ý đồ ngăn lại tầm mắt của hắn, hắn tuy mặc dù chỉ là đứa nhỏ nhưng tính cảnh giác lại rất cao, nhưng dù sao cùng nam tử trưởng thành so sánh thì vẫn là chịu thiệt không ít, huống chi Bạch Chiêm mặc dù là nam tử trưởng thành nhưng cũng là hạc trong bầy gà.

Trang Thư Tình là linh hồn của người thành niên, tất nhiên là sẽ cảm giác được tầm mắt Bạch Chiêm, dù sao tầm mắt kia cũng không có ác ý, nàng cũng không biết phải như thế nào.

Thích thì cứ nhìn, cũng không mất khối thịt nào trên người, dù sao cũng là nàng nhập vào một khối túi da có bộ dạng không kém, đi ở trên đường bị người chú ý là chuyện thường, nhưng mà cũng không thể giả bộ, hễ có nam nhân nhìn liền tạo ra một bộ dáng thẹn thùng tránh né.

Mặc kệ Liễu tứ tiểu thư trong xe ngựa cùng với Tam tiểu thư đã giúp nàng có phải cùng một nhà hay không, bây giờ nơi này đều là thị phi, nàng chỉ là một người dân bình thường không nơi nương tựa, ai cũng đều không thể trêu vào, cho dù nàng không cố ý hại người cũng không có người có thể phân xử cho nàng, chắn chắn phải ăn mệt rồi, chẳng bằng trước cứ rời đi là thượng sách.

Vỗ vỗ vai Thư Hàn, Trang Thư Tình từ phía sau đi ra một bước, đối với Bạch Chiêm cúi đầu, “Ân cứu mạng về sau sẽ bái tạ, tỷ đệ chúng ta trên người đều có vết thương, đi trước, xin cáo từ.”

”Không vội, xe ngựa sẽ đến.”

”Không dám nhọc công tử...”

”Sợ phiền phức?” Bạch Chiêm ngắt lời nàng, “Chỉ là một Liễu gia thôi.”

”Đối với công tử mà nói thì đó chỉ là một Liễu gia, nhưng đối với tỷ đệ chúng ta mà nói cũng là việc to lớn, dù ăn chút mệt thì cũng có thể bảo đảm bình an của bản thân.” Trang Thư Tình lại quỳ gối thi lễ, không nói gì nữa liền lôi kéo đệ đệ rời đi.

Tuy nàng không nghĩ tranh cãi đúng sai trong việc này, nhưng người khác lại không nghĩ như vậy, “Hai người các ngươi đứng lại.”

Là bà tử kia vừa mới từ trong xe ngựa bò ra, “ Hai người mặc bạch y vàlục y, chính là các ngươi.”

Thư Hàn hôm nay mặc là một thân áo choàng trắng mới tinh, còn nàng là một thân xanh biếc, Trang Thư Tình thở dài, nàng chính là nghĩ giả bộ không nghe thấy cũng không được.

Chút thời gian ấy, hộ vệ đối phương đã đuổi đến, nghe thấy lời bà tử nói cũng không vì thế mà dừng lại, đem tỷ đệ hai người tính cả Bạch Chiêm cách bọn họ rất gần vây lại.

Thủ hạ của Bạch Chiêm vẫn không nhúc nhích, nhưng mà trong mắt hiện lên vẻ đồng tình khiến người ta không hiểu.

Quay đầu lại, Trang Thư Tình nhìn thấy bà tử kia cùng một nha hoàn tuổi còn trẻ đang giúp đỡ một nữ tử đi đến, tóc bên thái dương hơi loạn, trên mặt tràn đầy thần sắc ủy khuất, ánh mắt phiếm thủy quang vừa thấy đã thương, khuôn mặt vốn đã mỹ lệ giờ tăng thêm vài phần nhu nhược, khiến người nhìn không dời mắt được.

Nếu không có bà tử ác độc lúc trước, Trang Thư Tình cũng nguyện ý tin tưởng đây thật sự là một cô nương mềm mại, đáng tiếc, nàng trước tin tưởng có chủ tử thế nào liền có tôi tớ thế nấy.

Nàng cũng không nói chuyện, chờ hành động của đối phương.

Về phần Bạch Chiêm, nàng sẽ không ngốc nhận thêm nhiều việc, đem trách nhiệm đều đổ lên đầu mình, để hắn đi ra ngoài.

Bởi vì lời của hắn 'Bất quá chỉ là một liễu gia' hắn có thể nói như vậy thì nàng đã biết đây là người không dễ chọc, vẫn là việc không cần nàng ôm vào thân, nhưng có người sốt ruột khó nén hướng đùi nàng đẩy đẩy.

Trang Thư Tình thấy hắn không quản, hẳn thoát thân là chuyện dễ dàng, nhưng nếu bây giờ hắn nguyện ý đưa tay giúp đỡ, thì tỷ đệ các nàng ngày hôm nay mới có khả năng thoát khỏi cái rắc rối này.

Về phần lợi dụng ân nhân cứu mạng có phải rất ti bỉ hay không... Nàng hiện tại cũng không nghĩ nhiều được như vậy.

Đợi khi Liễu tứ tiểu thư nhìn sang ánh mắt liền tỏa sáng, ánh mắt một mực hướng trên người Bạch Chiêm, nàng càng xác định chủ ý của mình là đúng.

”Bà tử, tuy rằng ta bị thương, nhưng cũng là ngựa của chúng ta không khống chế được mà chạy loạn, nếu không có vị công tử này ra tay trượng nghĩa, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi, có khi còn dẫn đến chết người.”

Mọi người vây xem nhẹ nhàng thở ra, quả nhiên là tiểu thư gia đình lớn, khí độ chính là không giống với người khác, người đã đẹp tâm còn đẹp hơn, trách không được có lời đồn đãi Liễu gia tứ tiểu thư tài mạo song toàn, dù là chủ phủ phu nhân cũng vì trưởng tử nhà mình mà thỉnh bà mối tới cửa cầu thân.

Từ đầu đến cuối, Liễu tứ tiểu thư đều không liếc mắt nhìn qua tỷ đệ hai người, lúc này nàng đợi, là phản ứng vị của vị tử y công tử này.

Có thể có thanh danh tốt truyền ra, tài mạo đương nhiên là nguyên nhân trọng yếu, tuy nhiên không có chút thủ đoạn khác của bản thân, cũng tuyệt đối không có khả năng vị trí thứ nhất đến phiên nàng lấy được, người có mắt sẽ biết nhận thức người nào có thể nhờ cậy.

Dù là liếc mắt nhìn, nàng liền có thể nhìn ra ba người này đều không phải cùng một loại người, người khác không biết nhìn, nhưng nàng lại biết tử y công tử một thân tử y kia dù có tiền cũng không mua được, tàn ti ngàn năm sản xuất ra chưa đến hai mươi thất vải, hàng năm đều nằm trong danh sách cống phẩm của triều đình.

Không cần nói bách tính bình dân, dù là quan lại bình thường cũng không thể thấy được, chỉ có người được thánh thượng cực kì sủng ái mới có khả năng được ban cho, đến nàng, phải được chủ phủ phu nhân ưu ái mới may mắn được nhìn thấy.

Thế nhưng người kia cũng không thèm trân trọng, vị trước mắt này không giống như những người bình thường khác nâng niu, mà lại đem vải ti tằm này mặc lên người, hơn nữa nhìn bộ dáng cũng không giống như yêu quý lắm.

Phải là người như thế nào mới có khả năng đem thứ này coi như không có gì?

Việc người cầu thân trước mắt, công tử chủ phủ thân phận là cao nhất, nếu không có lựa chọn tốt hơn, hôn sự của nàng hẳn là liền định xuống, nhưng mà lúc này, nàng cũng không nghĩ gật đầu nữa.

Có một số người, không cần tiền hô hậu ủng, cũng không cần biểu hiện ra vẻ không ai bì nổi, chỉ cần đứng ở nơi đó liền có thể kiến nhân không dám nhẹ xem.

Nàng sẽ không nhìn nhầm.

Nhưng mà, thời gian đợi như thế này có phải quá dài hay không?

Bà tử kia rất nhanh nhạy, cũng biết tiểu thư mình hầu hạ nhiều năm có chủ ý gì, mắt thấy đối phương không tiếp lời, ánh mắt cũng đều không có cho tiểu thư nhà mình một cái, nhanh chóng đem lời nói tiếp, miễn cho tiểu thư khó xử.

”Tiểu thư tâm địa ngài chính là rất tốt, nếu không có bọn họ ngăn cản đường đi, chờ hộ vệ đuổi theo tất nhiên là có thể đem ngựa áp chế lại, ngài lại như thế nào có thể thành như vậy? Máu đều đã đem khăn tẩm ướt, trở về phu nhân sợ là muốn lột da lão nô.”

Trang Thư Tình nhìn nơi nha hoàn đang dùng khăn che lại, ngay cả chút tơ máu cũng đều không thấy.

Tay mắt lanh lẹ giữ chặt người đang muốn phản bác, Trang Thư Tình đối với đệ đệ lắc đầu.

Mặc kệ đối phương là một tiểu thư liễu gia thì thế nào, tóm lại không phải là người tỷ đệ bọn hắn có thể trêu chọc vào, nén giận tuy thật sự ủy khuất, nhưng cũng là phương thức bảo toàn chính mình, điểm giác ngộ này nàng vẫn biết.

Bạch Chiêm lông mày giơ giơ lên, nếu là lúc này bị bao vây là nương hắn, phản ứng đầu tiên chỉ sợ sẽ là vung roi lên, làm sao có thể để người ở trước mặt nàng bóp méo lý lẽ.

Người này, vừa giống nương, nhưng cũng không giống nương.

Bất quá từ biểu hiện của các nàng, có thể thấy được nàng là người thông minh, biết rõ cứng rắn đến cùng sẽ phải chịu thiệt nếu còn muốn tiếp tục tranh luận đó không gọi là người có dũng khí, mà phải nói là ngu xuẩn.

Hắn chính là thích người thông minh chân chính, mà không phải loại tự cho mình là thông minh này, kì thực thật buồn cười

” Ánh mắt người kia sao lại không thành thật như vậy a, ta phải móc ra xem thử nó như thế nào?”

Liễu tứ tiểu thư thế nào cũng không nghĩ tới đợi nửa ngày lại đợi được một câu nói như vậy, nàng biết, đây không phải uy hiếp, mà đối phương thực sự dám làm như thế!

Biết rõ nàng là tiểu thư Liễu gia còn dám làm như thế, hắn dựa vào cái gì?

Hay là... Hắn đến từ kinh đô?

Cái ý nghĩ này vừa xuất ra, Liễu tứ tiểu thư vừa sợ hãi lại vừa có một tia hưng phấn, nếu có thể gả đến chỗ thế gia đại tộc có chút gốc gác lớn thì đây...

Cẩn thận giấu tốt ánh mắt mình, Liễu tứ tiểu thư cúi đầu xuống, khẽ cắn môi đỏ mọng, giống như phải chịu ủy khuất rất lớn.

Bạch Chiêm nửa điểm mặt mũi cũng không cho, cười nhạo một tiếng, ý bảo xe ngựa đang bị ngăn cản ở ngoài vào đây.

Thủ hạ không dám trì hoãn, hai ba chiêu liền giải quyết nhanh gọn những người chặn đường, dắt xe ngựa đi đến trước mặt công tử.

”Đi lên.”

Lời này là nói với Trang Thư Tình, Trang Thư Tình chỉ chần chờ một cái chớp mắt, liền lôi kéo đệ đệ lên xe ngựa, trên người nàng thật sự vô cùng đau đớn, lúc đó dùng không chút khí lực nào nhưng khi Thư Hàn nhào tới khẳng định cũng bị thương không nhẹ.

”Đưa tỷ đệ bọn họ trở về.”

”Vâng, công tử.”

Màn xe buông xuống, Trang Thư Tình trong xe ngựa đối với Bạch Chiêm vén áo thi lễ, lại không nói nửa câu.

Phần nhân tình này, nàng thiếu quá nhiều, qua hôm nay phải đi hỏi thăm một chút Bạch Chiêm này có lai lịch thế nào, có một số người nhân tình kiếm được cũng không phải tốt như vậy, chỉ mong lão thiên có thể giúp nàng một hồi, đừng làm cho cuộc sống của nàng ngày qua ngày càng khổ cực thêm.

”Cứu ta... Đau...” Nộn nộn thanh âm không biết từ nơi nào truyền đến, Trang Thư Tình theo bản năng trong xe ngựa nhìn một vòng, xe ngựa lớn như vậy, tuy rằng nhiều chỗ trống, nhưng cũng không thể giấu đứa nhỏ bên dưới được.

Vậy thanh âm kia là từ chỗ nào đến?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ann Nhi, Huongsehun, jacobcak545, Jujuju, p.abaochua, Phuongthaoneh, tiểu khanh tử và 237 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.