Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 24.10.2017, 19:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 21: Tỷ tỷ, tỷ còn có đệ

Bận việc thoáng cái đã buổi trưa, thời gian trở về nhà liền chậm một chút, đi được nửa đường thì thấy Trang Thư Hàn tới đón nàng.

Tại thế giới xa lạ này, có người thân như vậy nhớ thương chính mình, còn chưa đến gần Trang Thư Tình liền lộ ra ý cười đầy mặt.

Trong đôi mắt đang mở to mắt kia, nhìn thấy trước hết cũng chỉ có đứa nhỏ nhỏ gầy này, vì để nấu một chén cháo cho nàng mà thành một thân bị thương, tuy là hắn lúc đó không phải vì nàng, mà là vì tỷ tỷ đã mất của hắn, nàng còn nhớ rõ khi hắn che chở nàng ánh mắt giống như của một chú sói con.

Đứa nhỏ này, là nơi phát ra động lực mỗi khi nàng bước đi.

Song song đi một hồi, Trang Thư Hàn đột nhiên nói: “Tỷ tỷ, về sau ta sẽ đến xem cửa hàng, tỳ chỉ cần vẽ hoa văn là tốt rồi, ta sẽ tính toán sổ sách, sẽ không bị mệt.”

Trang Thư Tình nghiêng đầu nhìn về phía tiểu thiếu niên, “Ngươi không đọc sách?”

”Chỉ cần có tâm, ở nơi nào đều có thể xem.”

Mũi bay tới một mùi hương, nhìn nhìn chung quanh, Trang Thư Tình thấy được sạp bán bánh kem, bận việc thoáng cái đã buổi trưa, nàng đã sớm đói bụng.

Đi mua hai cái, một cái đưa cho đệ đệ, “Những thứ ăn vặt nơi nơi đều có, ngươi nếu muốn ăn liền chính mình đi mua, tiền chúng ta vẫn còn, đừng tự ủy khuất mình, tỷ tỷ thật cao hứng ngươi hiểu chuyện, nhưng lại càng đau lòng vì ngươi quá mức hiểu chuyện, tỷ tỷ lớn hơn bốn tuổi so với ngươi, hẳn là nên chiếu cố ngươi, chờ về sau tỷ tỷ già đi ngươi lại chiếu cố tỷ tỷ, chỉ cần đến lúc đó đừng chê ta phiền toái.”

”Ta khi nào cũng đều không ngại tỷ tỷ.” Cắn một ngụm bánh kem, liền cảm thấy vui vẻ, hắn gần đây càng lớn lên, mỗi ngày đến giữa chiều liền cảm thấy đói bụng, lúc trước đều là tỷ tỷ chuẩn bị đồ ăn ngon cho hắn, hôm nay tỷ tỷ không ở nhà, là Tú Nhi tỷ làm cho hắn, rõ ràng tay nghề của Tú Nhi tỷ so với tỷ tỷ tốt hơn, nhưng hắn vẫn cảm thấy không có tỷ tỷ làm hắn ăn sẽ không hợp, ăn được cũng không nhiều, ngược lại ở đây cùng tỷ tỷ ăn cái bánh này lại cảm thấy ngon vô cùng.

Trang Thư Tình tận lực bảo trì dáng ăn, không khiến cho tướng ăn quá khó coi, nhưng tốc độ kia cũng không chậm, còn ăn xong trước Trang Thư Hàn, “Thư Hàn, về sau trong cửa hàng ngươi không thể tới, ngươi không phải sẽ thi khảo tú tài sao? Tỷ tỷ không ngăn cản ngươi, trên huyện sang năm qua hai tháng sẽ mở, hiện tại đã là cuối tháng chín, ta đã nhờ Trương đại ca hỏi thăm một trường có chút danh tiếng, bất quá muốn vào học phải qua xét tuyển, tư chất quá kém người ta sẽ không nhận, ngươi ở nhà chuẩn bị vài ngày, cảm thấy khi nào sẵn sáng tỷ tỷ sẽ đưa ngươi đi.”

Trang Thư Hàn trong lòng đang đấu tranh giãy dụa, có thể vào trường danh tiếng hắn đương nhiên cao hứng, lúc trước vẫn là mẫu thân tự mình dạy hắn, sau này là dựa vào chính mình, hắn muốn biết tiên sinh sẽ dạy cái gì, có lợi hại hơn so với nương không?

Nhưng mà nếu hắn đi, chẳng lẽ thật sự để tỷ tỷ xuất đầu lộ diện trong cửa hàng? Vào cửa hàng mua quần áo sẽ không chỉ có nữ nhân, còn có nam nhân.

Mân mân miệng, Trang Thư Hàn lắc đầu, “Tỷ tỷ, ta không đi trường học cũng có thể thi được tú tài, nương nói qua ta thật thông minh, học cái gì cũng rất nhanh, ta cũng không có thả lỏng chính mình, nhất định có thể thi được.”

Trang Thư Tình kinh ngạc dừng bước lại, lúc trước nói đưa hắn đi trường học không phải hai mắt đều tỏa ánh sáng sao? Thế nào hiện tại như thế nào lại không muốn đi nữa rồi?

”Ngươi nói thật cho tỷ tỷ, vì sao lại thay đổi chủ ý?”

Đá một hòn đá nhỏ dưới chân, Trang Thư Hàn cố chấp mím môi.

”Thư Hàn, nếu có chuyện thì phải cùng tỷ tỷ nói, trong đầu ngươi nghĩ cái gì tỷ tỷ sẽ không đoán được, nếu đoán không được tỷ tỷ sẽ tức giận, ngươi muốn làm cho tỷ tỷ tức giận sao?”

”Đương nhiên không.” Trang Thư Hàn cúi đầu, thanh âm chắc chắn như trảm đinh chặt sắt.

”Ngẩng đầu nói chuyện, nói chuyện cùng người ta phải nhìn về phía đối phương, đây là lễ phép.” Trang Thư Tình nhẫn nại dẫn đường, mặc kệ là làm đại phu hay là làm thú y, đều cực cần nhẫn nại, nàng cũng không thiếu thứ này.

Trang Thư Hàn rốt cục nâng mặt lên, đại khái là không nghĩ tỷ tỷ sẽ tức giận, lúc này không có trầm mặc nữa, “Tỷ tỷ, ta sẽ thật nỗ lực, trước khi tỷ hai mươi tuổi nhất định sẽ có tiền đồ, ta không nghĩ sẽ để tỷ luôn phải xuất đầu lộ diện làm hỏng thanh danh của tỷ, tỷ tỷ, tỷ phải tin tưởng ta, ta nhất định sẽ để tỷ gả cho người trong sạch, không có cha mẹ làm chủ, tỷ còn có ta, ta nhất định sẽ không để người khác khi dễ tỷ.”

Tới gần hoàng hôn, chung quanh người đến người đi, các loại thanh âm không dứt bên tai, nhưng Trang Thư Tình nhìn không nhìn thấy, nghe cũng không nghe rõ, nàng nghĩ, đến một ngày nào đó nàng chết đi thì trong đầu chắc chắn sẽ còn nhớ rõ một màn này, đệ đệ mười tuổi nói nàng phải tin hắn, nói rằng không có cha mẹ thì còn có hắn, nói sẽ không để người khi dễ nàng...

Từ khi nàng hiểu chuyện cho tới bây giờ đều là nàng chiếu cố người khác, có nhiều người như vậy cần nàng, nàng cũng không có khả năng đợi bọn hắn tốt lên, bọn họ cũng quan tâm nàng, cũng sẽ làm một số chuyện cho nàng, sẽ ca hát cho nàng nghe, sẽ cẩn thận cùng nàng nói những việc bí mật nho nhỏ, sẽ dùng một chút tiền ít ỏi để đến sinh nhật nàng mua một cái bánh ngọt đơn giản nhỏ nhỏ cho nàng ăn, thậm chí có tiểu nam hài nói sau khi lớn lên muốn kết hôn với nàng.

Nhưng mà không có người nào nói qua, nàng còn có hắn.

Đứa nhỏ mới có mười tuổi, lại tự mình nỗ lực lớn lên, muốn trở thành chỗ để nàng dựa vào.

Cảm giác thỏa mãn tràn ngập mọi ngóc ngách trong thân thể nàng, Trang Thư Tình đã quên nàng đang ở chỗ nào, đã quên tại đây là nam nữ bảy tuổi bất đồng tịch, đã quên ôm ấp không phải hình thức biểu đạt tình cảm của thời đại này, nàng đi nhanh về phía trước nhẹ nhàng ôm lấy thân thể của đệ đệ.

Đệ đệ của nàng.

Từ khoảnh khắc này, nàng sẽ coi như đệ đệ ruột của chính mình mà đau, mà không chỉ có trách nhiệm.

Nàng có người thân, nàng nghĩ, loại cảm giác này thực ấm áp, thực thỏa mãn.

”Thư Hàn, tỷ tỷ không gả cho người khác, chỉ cần ngươi có tiền đồ, tỷ tỷ làm gái lỡ cũng không ai dám thuyết tam đạo tứ, nhân tâm là thứ khó nắm bắt nhất, ngươi có tiền đồ có thể gả ta cho một người trong sạch, nhưng trong lòng cũng không chắc chắn ta có thể hạnh phúc, nếu số mệnh kém một chút, nói không chừng ta sẽ giống như Tú Nhi tỷ đều trở thành goá phụ, đi ra ngoài đều phải cố kị miệng đời, nói không chừng còn thảm hại hơn so với Tú Nhi tỷ, muốn thay phu quân đã chết đi chiếu cố cha mẹ, nuôi nấng đứa nhỏ, thậm chí còn có thể bị nhà chồng mắng là khắc phu, nhận hết mọi khi dễ, mà ngươi lại như thế nào không có thể lo lắng? Ta muốn không gả cho người khác, ngươi nghĩ che chở ta như thế nào liền theo ý của ngươi đi, ai có thể khi dễ ta chứ, dù cho về sau ngươi có cưới một mụ la sát, ta nhất định cũng sẽ đem nàng thu thập được phục dán thiếp, để ngươi gia đình an nhàn, này so với việc ta lập gia đình thì cuộc sống không phải trôi qua tốt hơn sao?” (Tiểu Huân: Tình tỷ tỷ chỉ nói được bây giờ thôi… còn về sau thì..)

”Ta sẽ không cưới mụ la sát.” Bị tỷ tỷ ôm khuôn mặt tiểu thiếu niên liền đỏ bừng, nghĩ đẩy tỷ tỷ ra, nhưng lại luyến tiếc cái ôm ấm áp này, hắn, lâu như vậy rồi chưa từng được người ôm qua, rất lâu rồi.

”Nhưng mà nữ tử có thể nào không gả?”

Trang Thư Tình rốt cục buông hắn ra, sửa lại một chút chỗ nhăn ở áo cho hắn, cười nói: “Ngươi là trụ cột trong nhà, chỉ cần ngươi không buộc tỷ tỷ lập gia đình, tỷ tỷ liền không lập gia đình, ngươi cảm thấy người khác vì tiền đồ của ngươi mà cưới ta sẽ là người tốt sao? Thư Hàn, thành thân đều không phải cưới và gả là xong việc, cái này không phải là nhiệm vụ, ít nhất với ta mà nói thì không phải, dù là một người, ta cũng có thể sống được tốt, ngươi không tin tỷ tỷ sao?”

”Ta dù không tin ai cũng không có chuyện sẽ không tin tỷ tỷ, ta chính là cảm thấy...”

”Đừng cảm thấy, chúng ta còn có hai năm để tang mẫu thân, không vội, hiện tại còn một số chuyện, ngươi muốn xem cửa hàng sẽ không có khả năng, đi làm chuyện chính mình nên làm, không cần ngươi lao tâm vào chuyện này.”

”Nhưng là...”

”Việc này không được thương lượng, trừ phi ngươi là ngại tỷ tỷ trói buộc, muốn đem tỷ tỷ gả đi ra ngoài.”

Trang Thư Hàn không dám nói tiếp nữa.

”Đi thôi, nếu không trở về Tú Nhi tỷ sẽ sốt ruột.”

Trương Tú Nhi là sự nóng nảy, ở trong nhà nhìn ra cửa không biết bao nhiêu lần rột cuộc mới đợi được người về, khẩn cấp mở cửa đem người mời vào.

”Sao lại trễ như vậy? Thư Tình, ngươi không thể về muộn như vậy được.”

”Hại Tú Nhi tỷ lo lắng là ta không phải, về sau sẽ không như vậy.” Trang Thư Tình kéo tay Trương Tú Nhi vào nhà, đồ ăn đã dọn xong.

Tiến lên đem bát cầm sẵn đồ ăn trên tay, hương thơm thức ăn xông vào mũi, một chén thịt nướng, một chén đậu đũa bên trong cũng có thể thấy được chút thịt, một đĩa rau xanh, còn có một nồi canh được hầm nồng đậm hương vị.

”Không phải hôm qua mới ăn thịt? Tú Nhi tỷ, ngươi mỗi ngày làm phong phú như vậy ta cần phải tăng thêm chút tiền cho tỷ mới được.”

”Ngươi lại thêm, ta liền mỗi ngày làm cho ngươi làm một bàn đồ ăn lớn, đi rửa tay, đồ ăn đã lạnh rồi.”

Trang Thư Tình không nói thêm nữa, nàng sẽ không để Tú Nhi tỷ chịu thiệt.

Sau khi ăn xong, Trang Thư Tình để Thư Hàn đi thu thập bát đũa, chính mình lôi kéo Trương Tú Nhi nói chuyện.

”Thư Hàn là người đọc sách, tay quý giá thật sự, sao có thể làm chuyện này, ta đến...”

”Trương đại ca vẫn là người đọc sách đã đâu, cũng kiếm tiền phụ giúp gia đình, chúng ta cũng không cần nghĩ đến việc của người ta, làm chút chuyện đó có là gì, không có ai quy định người đọc sách cũng chỉ có thể đọc sách, Tú Nhi tỷ, ta có chuyện này muốn nói cùng ngươi.”

Trương Tú Nhi xem thái độ nàng nghiêm cẩn như vậy, vội ngồi thẳng lưng, đem việc khác bỏ qua, “Ngươi nói.”

”Lúc trước là ta lo lắng không chu toàn, hẳn là nên đem thứ gì cần thiết chuẩn bị tốt rồi mới đi thuê mặt tiền cửa hiệu, mà lúc này mặt tiền cửa hiệu xem như đã thuê xong, giờ chỉ có thể gia tăng tốc độ làm thành phẩm của thợ may, trước tỷ dùng mấy trương hoa văn của ta làm một bức tranh thêu không phải không bán sao? Bán cho ta thì tốt rồi, còn có nới đó của Dệt tỷ tỷ ngươi cũng giúp ta đưa tin qua, nàng cùng vài cái tú nương đi lấy mấy bức tranh thêu kia ta đều mua, trong tay có bao nhiêu cũng đều bán cho ta, trước cứ quyết định như vậy rồi lại nói sau.”

”Ta hẳn là thay ngươi nghĩ trước mới đúng.” Trương Tú Nhi ảo não vỗ đầu, “Mấy thứ kia của ta ngươi cứ cầm, mua cái gì, vốn là dựa vào theo hoa văn của ngươi mà làm, phần Dệt nương thì ngươi cứ yên tâm, chỉ cần người còn, ta nhất định mang người đến.”

”Sao có thể khiến Tú Nhi tỷ chịu thiệt, lại nói ta vốn định sắp xếp cho tỳ làm việc ở chỗ ta, tỷ nếu mỗi lần đều làm không công vậy thì không được rồi.” Trang Thư Tình cười, xem Trương Tú Nhi ngượng ngùng lại nói:“Ta nghĩ sẽ thuê mấy tú nương có thủ nghệ tốt, ta đưa vải, các nàng bán tay nghề, nếu trong cửa hàng bán được bảy, thì các nàng được ba, làm càng nhiều thì được càng nhiều, nói trắng ra thì cùng thêu tranh cũng không sai biệt lắm, chính là trước chưa đề cập đến quy định, Tú Nhi tỷ cảm thấy như vậy có thể làm không?”

Trương Tú Nhi chớp hạ ánh mắt, nàng chưa từng ở cửa hàng thêu bao giờ, cũng không thích hỏi thăm, không biết thêu tranh giá thế nào, chỉ phải dùng đến biện pháp đến tính.

Bức tranh thêu bình thường tiện nghi không nói đến, nếu nàng bán đi tám trăm văn tiền một bức tranh thêu, hoa văn ít nhất được mua ba trăm văn, vải dệt cũng không thể dùng quá kém, tính ra cũng phải một trăm văn, thực tế có thể lấy được chính là một nửa, hoặc là chưa đến một nửa, như vậy so ba thành khác hơn chút...

”Sợ là có hơi thấp.”

”Không thấp.” Thấy đệ đệ đi ra, Trang Thư Tình ý bảo hắn ngồi xuống bên cạnh mình, nàng cũng không nghĩ sẽ dưỡng ra một con mọt sách trừ bỏ đọc sách ra cái gì cũng đều không hiểu, đạo lí đối nhân xử thế đều phải học, nếu hiểu sẽ không phải ăn thiệt thòi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 19:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 22: Độc nhất vô nhị

“Làm được một kiện đồ may khoảng hai, ba ngân lượng, được ba cái là chín trăm văn tiền, Tú Nhi tỷ làm một kiện như vậy sống trong vòng bao lâu?”

”Thấy hoa văn trên trang phục không cần phức tạp, nếu chỉ dụng tâm bình thường thì một ngày là xong, nếu giá cao tất nhiên sẽ có lời, nhưng mà ngươi cũng không thể toàn bán hết như vậy, dân chúng mua không nổi.”

”Ai nói ta tính toán bán cho dân chúng bình thường.” Trang Thư Tình ánh mắt tỏa sáng, phảng phất như nhìn thấynhững thỏi bạc như có chân đang chạy vào túi của nàng, “Tất nhiên là bán cho kẻ có tiền mới thu được nhiều.”

Trương Tú Nhi thấy nàng như vậy cũng không muốn đả kích nàng, ngược lại nói: “Tú nương không khó tìm, cần tìm là người phải có tay nghề tốt, hoặc là làm một mình giống như Dệt nương, còn không thì chỉ cần cửa hàng khác đưa ra một cái giá hợp lý liền…, này tạm thời sợ là...”

Đây cũng là vấn đề Trang Thư Tình luôn tại nghĩ đến, mặc kệ là ở địa phương nào, nhân tài đều quan trọng nhất, không phải chỉ cần ngươi làm việc, mà người còn là cam tâm tình nguyện lưu lại, không bởi người khác đưa ra một cái giá cao hơn thì vừa quay đầu liền từ bỏ ngươi.

Ở môt phủ thành lớn như vậy, cửa hàng thợ may cỡ nào nhiều, có những cửa hàng làm ăn lâu năm, cũng có những lực lượng ưu tú khác xuất hiên, nhưng nhiều hơn vẫn là những hình thức làm ăn xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Nếu nàng không bán trang phục, thì nàng có thể vẽ ra vô số hoa văn mới mẻ đa dạng, đây là thời điểm buôn bán tốt nhất.

Cũng giống như hiện đại —— gọi là dịch vụ cao cấp.

Ai mua quần áo mà không nghĩ sẽ mua thứ độc nhất vô nhị? Nàng liền bán ra thứ độc nhất vô nhị.

Nàng không tin bằng điểm ấy mà không đứng vững gót chân tại Hội Nguyên Phủ đứng đầu sáu phủ trên cả nước này.

Nhưng điều kiện kiên quyết là nàng có thể vẽ ra những hoa văn độc đáo.

”Tú Nhi tỷ là một người, còn về Dệt tỷ tỷ thì phải phiền toái tỷ đưa tin, ta cùng nàng gặp mặt cùng đàm phán.”

”Ta tất nhiên là không có vấn đề, muội muốn ta giúp như thế nào đều được, chỉ cần muội có thể dùng được thì đều tuỳ ý, nhưng lại nói Dệt nương có thể sẽ không đồng ý, theo ta biết, thời điểm nhiều nhất, nàng một tháng có thể kiếm ra hai mươi lượng, muội nếu đưa ra cái giá không thể cao hơn so với con số này, dù cho tỷ và nàng có giao tình thì cũng không có tác dụng.”

”Muội trước sẽ cùng nàng nói chuyện xem.”

Dệt nương tới rất nhanh, nàng tưởng là có hoa văn gì tốt, trên người còn mang theo một xấp ngân phiếu lớn.

Cho nên khi nghe Trang Thư Tình nói muốn mời nàng làm tú nương, nàng nhất thời không nói được lời nào.

”Dệt tỷ tỷ yên tâm, ta nht61 định sẽ không để cho ngươi chịu thiệt.”

Một hơi uống xong nửa chén trà nhỏ, dệt nương tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng, “Ngươi tính toán đưa ra cái giá bao nhiêu để mời ta? Nếu như trả năm lượng bạc một tháng giống như thêu tranh sẽ không thể thỏa mãn ta, ta cũng không sợ nói cho ngươi có biết, nhiều nhất một tháng ta có thể kiếm ra hơn hai mươi lượng, ngươi có thể đưa ra cái này giá này mời ta, ta liền trở thành tú nương của cửa hàng ngươi, như thế nào?”

Trang Thư Tình nửa điểm không lùi bước, trong mắt hệt lên quang mang có thể cảm nhiễm người, “Dệt tỷ tỷ bán đi bức tranh thêu có giá bao nhiêu?”

”Chậm thì hai ba lượng, lâu thì mười hai tám lượng đều có, giá càng cao, hao tổn tất nhiên là càng nhiều, có khi mười ngày nửa tháng mới có thể hoàn thành một kiện.”

”Muội làm tất nhiên không giống như thêu tranh, đưa năm lượng bạc rồi tỷ làm trâu làm ngựa một tháng, muội sẽ đổi phương thức, hoàn thành một kiện giá đi bất kể là bao nhiêu thì chia ta bảy ngươi ba, tất cả vải vóc, kim chỉ đều từ ta đưa ra, ngươi chỉ cần thêu.”

Dệt nương nhanh chóng ở trong lòng hạ quyết định, lắc đầu, “Ta sẽ chịu thiệt.”

”Điều Dệt tỷ tỷ lo lắng ta biết.” Trang Thư Tình đem chén trà để trong lòng bàn tay, bộ dáng đã tính trước kỹ càng khiến Dệt nương cùng Trương Tú Nhi nhất thời đều đã quên nàng bất quá chỉ mới mười bốn tuổi, “Kỳ thực lúc trước ta cũng không có tính toán mở cửa hàng, cảm thấy bán hoa văn là tốt rồi, ngày ngày cũng có thể sống qua an nhàn, nhưng mà Dệt tỷ tỷ kịp thời nhắc nhở ta, khiến ta tránh phạm phải sai lầm, chỉ là kiếm tiền như vậy quá chậm, nơi ta cần dùng tiền rất nhiều, số tiền này thật sự không đủ.”

Uống ngụm trà, Trang Thư Tình tiếp tục nói: “Nếu bán nhiều hoa văn ra bên ngoài sẽ phá hỏng giá thị trường, ta liền tính toán mở cửa hàng, ta thì vẽ hoa văn, tú nương thêu ra thành phẩm, bán ở trong chính cửa hàng của mình, như vậy sẽ không phá hỏng giá thị trường, hoa văn của ta bán được hay không Dệt tỷ tỷ là người biết rõ, ta tự đại mà nói, hoa văn như vậy ta tiện tay liền có thể vẽ ra, nếu dụng tâm một chút tất nhiên sẽ càng tốt, lại dùng vải dệt tốt nhất làm ra, còn sợ bán không được sao? Nếu như một kiện có thể bán năm mươi lượng, với năm mươi lượng thì ba phần là bao nhiêu?”

Năm mươi lượng, Dệt nương nhanh chóng tính xuất ra, một tháng chỉ cần bán được ba lần như vậy nàng coq thể kiếm được một khoản lớn, không, không cần ba lần hai lần cũng sẽ không thiệt, nhưng mà, “Bán năm mươi lượng một kiện người mua sợ là không nhiều.”

”Chỉ cần hoa văn của ta đủ xuất sắc, chỉ cần tú nương tay nghề đủ tốt, dù là bán ra một trăm lượng cũng không kỳ quái, Dệt tỷ tỷ, ngươi không nên coi thường lòng ưa thích cái đẹp của con người, bất luận là nam hay nữ.”

Nói chuyện, Trang Thư Tình lấy mấy trương hoa văn đem qua, vì để thuyết phục Dệt nương, mấy tấm hoa văn này nàng đã dùng rất nhiều tâm tư.

Một bức hoạ tràn ngập đồng thú, vài nét bút ít ỏi vòng quanh hai hài tử đang náo loạn đủ các loại tư thái, hoa văn bình thường như vậy nhưng không người nào có thể vẽ, bởi vì nhìn qua có vẻ rối, nhưng bức này lại không như vậy, nhìn thấy chỉ làm người ta cười thầm.

Một bức phác họa khác không biết là vẽ hoa gì, có nụ hoa sắp nở, cũng có đã khoe sắc, một đóa một đóa từ lên cành cây buông xuống, đường cong cực kì đơn giản, nhưng lại rõ ràng là một đồ án phức tạp, một cái có vẻ quá mức sặc sỡ, nhưng lại được Trang Thư Tình vẽ ra giản lược đến cực điểm, liếc mắt nhìn lại còn có thể rõ ràng nhìn ra tranh này là cái gì.

Còn có một bức càng đơn giản, lá rụng theo mùa, lá cây bay xuống, các loại hình dạng, các loại văn đường, bay bổng, Dệt nương nhìn, chỉ cảm thấy phảng phất như chính mình ở vào trong cảnh vật như vậy, chỉ cần nâng tay lên, sẽ có lá rụng bay xuống trên tay nàng, nói cho nàng biết, lúc này đã là cuối mùa thu.

Đắn đo suy nghĩ.

Nhìn tới tới lui lui vài lần sau, Dệt nương nghĩ.

”Ta thích nhất trương lá rụng này, nhìn đơn giản, muốn thêu được cũng không khó.”

Hoàn toàn là hiếm thấy, Trang Thư Tình cười đến mặt mày cong cong, “Nếu là Dệt tỷ tỷ ra tay, có thể bán bao nhiêu ngân lượng?”

Dệt nương vuốt ve đồ án, “Nếu như dùng tới vải dệt tốt, ít nhất là hai mươi lượng.”

”Nếu là bán ở bên trong cửa hàng ta, không trả bốn mươi lượng ta sẽ không bán.”

”Sẽ có người mua?”

”Có.” Trang Thư Tình có điểm giống như thương nhân, “Những thứ này treo ở chỗ nào, chỉ cần người mua họ thật tâm thích thứ gì đó cho dù dùng bao nhiêu bạc để mua cũng không tiếc, là một người gia cảnh bình thường cũng có thể cắn cắn răng hạ quyết tâm này, càng không cần phải nói những tiểu thư, công tử trong tay nhiều tiền dư dả, Dệt tỷ tỷ những thứ thành phẩm của các tỷ là trực tiếp bán cho khách nhân, đồng dạng cũng là bán cho cửa hàng, những thứ bọn họ trả giá mua về đâu chỉ thu mua từ trong tay các ngươi, nhưng mà hoa văn và vải dệt đều là tiền vốn tự các ngươi bỏ ra, nếu tính toán như vậy, các ngươi cũng không chịu thiệt, huống chi trong cửa hàng ta không chỉ bán đồ may, sau này chúng ta có thể bán những bức tranh thêu khác, tỷ như bình phong, hay những thứ linh tinh khác như bức họa.”

”Điều kiện tiên quyết là ngươi phải có người mua, hơn nữa có thể bán ra cái giá cao nhất.”

Thật đúng là không thấy con thỏ không chịu thả ưng(*), Trang Thư Tình cảm thấy đã có chút không kiên nhẫn, nếu nàng không thể biểu hiện ra ngoài, dứt khoát liền đưa ra một con đường khác, “Dệt tỷ tỷ đã không tin được ta, chúng ta đây liền đổi phương thức khác, hoa văn tại nơi này của ta mua, những thứ khác họ làm ra về sau liền bán cho ta, cùng giá như khi ngươi bán cho những người khác, như vậy có hợp tâm ý của ngươi?”

(*)không thấy con thỏ không chịu thả ưng: câu này thường dùng trong thương nhân, mang nghĩa: chưa thấy cái lợi trước mắt thì sẽ không quyết định vội vã.

Dệt nương không nghĩ tới nàng trong nháy mắt liền suy nghĩ ra biện pháp như vậy, kỳ thực cái kia đề nghị trước nàng có chút tâm động, nhưng mà dù sao rất khó giữ được ổn định, nàng thật sự không tin một cửa hàng mới không có bất kỳ tính toán nào lại có thể bán ra cái giá cao như vậy.

Đối phương đã nói đến mức này, Dệt nương cũng thấy nếu lại cự tuyệt thì không tốt, như thế này, nàng cũng cảm thấy chính mình có chút khi dễ tiểu hài tử, trong mắt không tự giác liền mang theo chút xin lỗi, “Nhà của ta cũng không phải có nhiều người phú quý, ta dù sao cũng phải lo cho cuộc sống của ta, cho nên thật sự là... Ngươi đừng trách tỷ tỷ.”

”Mỗi người đều có khó xử, ta làm sao có thể trách tỷ tỷ.” Trang Thư Tình thản nhiên cười, các nàng cơ bản không có tình nghĩ nhiều như vậy, quan hệ ngày hôm nay cũng chỉ do lợi ích của mỗi người, “Hi vọng tỷ tỷ có thể giúp ta nhiều tìm vài tú nương quen biết, hoa văn ta sẽ bán rẻ hơn.”

”Có những lời này của ngươi ta còn có thể nói gì, nhất định sẽ bán cho ngươi vài thứ tốt, tất nhiên không thể so sánh với các tú nương thêu tranh khác.”

”Có cam đoan của Dệt tỷ tỷ trong lòng ta liền yên tâm hơn, tỷ tỷ thích bức hoa văn này? Vậy liền tặng cho tỷ tỷ.”

Trang Thư Tình chỉ là vẽ lên trên vài cái lá rụng phiêu phiêu kia.

Lúc này Dệt nương mới phát hiện chính mình một mực nắm chặt mấy trương hoa văn kia, quanh tờ giấy đều có chút nhăn, liền cảm thấy hơi ngượng ngùng đưa qua, “Sao có thể lấy của ngươi, tuy ta quả thật thích, nhưng ngươi cho ta nhiều tiện nghi như vậy rồi, tỷ tỷ liền cám ơn ngươi.”

”Dệt tỷ tỷ quản nhiều làm gì cứ nhận lấy, đây là chút lòng biết ơn của Thư Tình.”

Đưa đẩy nhau vài lần, Dệt nương cuối cùng vẫn nhận lấy, càng thêm cảm thấy mình chiếm tiện nghi của người ta, liền đối với cửa hàng của Trang Thư Tình để bụng vài phần.

”Ngươi chỉ bán đồ may, vải dệt làm trang phục ngươi có mua không? Sao không bán đồ may và vải dệt? Tự mình cũng có thể tiết kiệm chi tiêu.”

”Như vậy thì mặt tiền cửa hiệu phải lớn, tuy như vậy tất nhiên là tốt, nhưng cửa hàng kia của ta lại nhỏ, nếu còn chất đống thêm nhiều vải dệt thì khách nhân tiến vào đến nơi để xoay người cũng không có, trông sẽ có vẻ lộn xộn, làm sao còn có thể đưa ra cái giá cao, nếu chút chú ý này cũng không có thì sợ là cả cửa cũng sẽ không vào, vậy sẽ rất mất nhiều hơn được, không bằng dốc lòng vào một thứ, còn có thể cùng cửa hàng vải ở cách vách giao thiệp tốt, về sau còn muốn cùng đối phương tạo quan hệ thuận lợi, thời điểm khó khăn thì cũng không đến nỗi một ngụm từ chối.”

”Ngươi nghĩ đến thật lâu dài, ta có chút tin tưởng ngươi có thể thành công.” Dệt nương là người kỹ tính, đầu óc vừa chuyển đã là có mấy ý niệm xoẹt qua, “Nếu như mua bán thật sự làm ăn đi lên, ta có thể kéo mấy người tỷ muội cùng nhau trở thành tú nương chuyên chúc trong cửa hàng của ngươi, như thế nào?”

”Chúng ta đây liền lấy ba tháng làm hạn định, trong ba tháng này các bức tranh thêu của ngươi đều phải được bán cho ta, ba tháng sau nếu như ta buôn bán tốt, các ngươi liền vào trong cửa hàng ta làm tú nương chuyên chúc, nếu đến lúc đó sinh ý của ta không đi lên, ảnh hưởng đến tiền lời của các ngươi, các ngươi có thể tìm người khác, Dệt tỷ tỷ có đồng ý?”

”Ta đồng ý, về phần những người khác ta trước qua các nàng trước, chậm nhất là ngày sau liền cho ngươi tin chính xác.”

”Được.”

Trang Thư Tình cũng không tin, trong đầu nhiều tri thức vượt mức như vậy so với người khác, để khai trương cửa hàng tốt nhất, marketing là gì, nàng chưa ăn thịt heo còn chưa thấy qua heo chạy sao? Cái thủ đoạn này tại hiện đại dùng đến chán, trên đường cái đều chọc người ta phiền, ở thế giới này tùy tiện xuất ra một chiêu đều có thể nhấc lên chút sóng gió.

Nàng cũng không muốn thu về sóng to gió lớn, khởi điểm có chút sóng gió nhỏ khiến người ta biết được có như vậy thì việc mở cửa tiệm mới có thể thành.

A, cửa hàng lấy tên gì thì tốt nhỉ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 23: Luống cuống tay chân

Đã luyện vẽ nhiều năm, nên nhân tiện Trang Thư Tình một tay viết bút lông cũng không kém, xem đệ đệ bởi vì nàng không cho hắn vào cửa hàng làm việc mà mất hứng, cân nhắc đưa một phần đơn thích hợp ở thế giới này cho hắn.

”Cửa hàng chậm thì mười ngày, lâu thì nửa tháng mới có khả năng khai trương, cái này cũng không cần gấp, coi như là luyện chữ, đệ mỗi ngày viết khoảng một trăm tờ là được.”

Trang Thư Hàn xem những thứ trong tay này chia ra, hắn hiểu ra, cũng đại khái minh bạch ý tứ của tỷ tỷ, nhưng là hắn chưa bao giờ thấy qua có người làm như vậy, tỷ tỷ là nghĩ như thế nào?

Bất quá từ sau khi tỷ tỷ bị thương liền trở nên không giống như trước đây, nhưng mà hắn chính là thích tỷ tỷ như vậy, tỷ tỷ làm chuyện gì luôn có đạo lý, hắn chỉ cần làm theo là được.

Nhưng mà, “Lấy đông đi xuân đến làm tên, có phải hay không hơi lạ một chút?”

”Lạ mới có thể hấp dẫn ánh mắt khách nhân, những phường may khác tỷ đã nhìn qua, tỷ tin tưởng, chỉ cần có thể đưa bọn họ hấp dẫn đến cửa hàng sẽ không sợ bọn họ không nhớ được những đồ trong cửa hàng, chẳng sợ lúc này không mua, chờ bọn hắn có lúc cần nhất định sẽ nhớ đến có một cửa tiệm như vậy trước tiên.”

Trang Thư Hàn giật mình gật đầu, tỷ tỷ nói rất đúng.

”Vài chữ này dệ hảo hảo luyện tốt, từ đó mới đề biển hiệu, bất quá còn phải thiết kế biển hiệu cho cửa hàng, không có bao nhiêu thời gian nữa, nên thu thập mau chút.”

”Đệ? Đệ không được, tỷ tỷ, ta cũng không phải danh gia, chữ cũng khó viết...”

”Thư Hàn, đây là cửa hàng của chúng ta.” Trang Thư Tình đánh gãy hắn,“Tỷ không biết là chữ củ đệ so với danh gia kia có gì gọi là kém cỏi, nhưng phải tự tin vào bản thân mới có thể kiêu ngạo, ngươi không thể đến tự tin đều không có, ngươi hiện tại không phải danh gia, ai có thể khẳng định hai mươi năm ba mươi năm sau ngươi không phải? đại thụ muốn che trời cũng là từ cây nhỏ trưởng thành nên, chỉ cần chúng ta đi kiên định từng bước một, người khác tán thành hay không chỉ là râu ria.”

Trang Thư Hàn theo thói quen mím mím môi, “Tỷ tỷ tán thành rất trọng yếu.”

”Ai cũng không thể khiến tất cả mọi người vừa lòng, bất kỳ việc gì chỉ cần ngươi tận lực, tỷ tỷ sẽ không cảm thấy ngươi không làm tốt, người thân chân chính là cái gì? Chính là mặc kệ ngươi giàu có hay là nghèo túng đều sẽ đối với ngươi không rời không bỏ, mà khi ngươi thành tựu hãy cân nhắc những ai thật sự đối với ngươi tốt, đừng để Trang Trạch Lương trở thành cản trở trong lòng của ngươi, dù cho ngươi hận ông ta, trong lòng thấy liền không thoải mái, nhưng dù ngươi không đến nơi đến chốn, cũng không mảy may ảnh hưởng gì đến ai, ông ta vẫn sẽ tiếp tục sống an nhàn qua ngày, là ai chịu thiệt? Ai đối ngươi tốt? Ai mới đáng giá để trong lòng ngươi luôn nghĩ đến, nhớ đến, những người khác, đều là người không quan hệ.”

Từ sau khi đến Hội Nguyên Phủ, Thư Hàn đã tốt hơn rất nhiều, không còn giống như ở Lãnh sơn, lúc nào cũng như một cây cung buộc chặt, Trang Thư Tình đều thấy ở trong mắt, may mắn rằng quyết định của chính mình không có sai.

Trong khoảng thời gian này đây là lần đầu nàng nhắc tới Trang Trạch Lương.

”Tỷ tỷ mấy ngày nay sẽ rất bận, ngươi trừ việc giúp tỷ tỷ làm mấy thứ này, còn phải hảo hảo đọc sách, ta nhờ Tú Nhi tỷ nói với Trương đại ca, bốn ngày sau mang ngươi đến trường học.” Nghĩ môt chút, Trang Thư Tình lại dặn dò một câu, “Tỷ tỷ biết ngươi đã có thể giải được đề, nhưng tỷ tỷ hi vọng ngươi sau khi tới trường không cần biểu hiện quá mức không giống người thường, ngươi nên biết cây cao thì đón gió, người muốn thực tài năng ổn định, bị người khác nhìn chằm chằm có khi ngươi đang ở giữa không trung lại có thể ngã xuống bất cứ lúc nào mà không hay, nhớ kỹ không?”

”Tỷ tỷ ngươi yên tâm, ta đều hiểu, Trương đại ca đến xét khảo trước so với ta, hắn rõ ràng đều nói ta thông minh, tiên sinh nhất ở trường định sẽ nhận ta.”

Cũng được, ít như vậy sẽ không quá lo lắng, Trang Thư Tình cười mị mắt,“Trương đại ca đó là nói lời khách khí, ngươi cũng tưởng thật, bất quá có những lời này của Trương đại ca ta cũng an tâm hơn.”

Xem tỷ tỷ cao hứng như vậy, Trang Thư Hàn trên mặt cũng là một bộ dáng đầy ý cười, vốn là tiểu thiếu niên tuấn tú, cười rộ lên càng khiến người ta ánh mắt sáng ngời.

Trang Thư Tình rất là đắc ý, chỉ bằng bộ dáng này, về sau cũng không lo cưới không được ai.

Khai trương cửa hàng có rất nhiều việc vụn vặt, buổi chiều ngày kế, Dệt nương liền tự mình đến đây nói với nàng, nàng bên kia có năm người tỷ muội đã gật đầu, thêm nàng cộng là sáu người, hơn nữa Tú Nhi tỷ ở đó là bảy, tăng đuổi theo, cũng không làm quá mức phức tạp đa dạng, hẳn là cũng có thể đem cửa hàng chống đỡ đi lên.

Nàng mở không phải cửa hàng may tầm thường, mà là đồ thêu tinh xảo đa dạng chất lượng tốt.

Mua vải dệt làm đồ may sẵn hẳn là không còn kịp rồi, cũng may là có sẵn thợ may cũng đỡ phải thuê người, liền như tú nương có đôi khi sống tiếp, sẽ có khách hàng coi trọng đồ may mà mua trở về rồi lại chuyển giao đến cho các nàng, nhờ các nàng thêu ra những đồ án đẹp mắt.

bản thân Trang Thư Tình không phải học thiết kế, cũng không tính toán làm công cuộc cải cách lớn về trang phục, hủy đi quần áo độc hữu ý nhị của cái triều đại này, dù có thiết kế ra một cửa hàng độc nhất vô nhị, cũng chỉ là thêu trên đồ án.

”Mời người thiết kế y phục?” bên trong tiệm vải, Vu nương tử mắt lộ kinh ngạc, “Ngươi giờ đến cả nương tử cũng không mời tốt liền đã đem cửa hàng thuê rồi, này không phải hao tốn bạc không công sao?”

Trang Thư Tình mặt có chút hồng, nàng hai đời đều là lần đầu tự mình buôn bán, rất nhiều thứ đều là đương nhiên, mỗi lần thực hiện thì mới biết được chính mình nghĩ đến thật sự rất đơn giản.

”Ta là làm đồ may sẵn ở cửa hàng, bậy giờ bán cũng là mấy bức tranh thêu, cho nên...” Trang Thư Tình ngượng ngùng mân mân tóc, “Nương tử đừng cười ta, vì muốn mau chóng khai trương, ta đã mua một đám đồ may, về sau cũng không có bị động như vậy, ta muốn hỏi nương tử, nương tử có được một tay may vá tốt, hơn nữa tốc độ cũng mau, hay là về làm giúp ta, ta sẽ ra giá không thấp so với thị trường.”

”Ngươi thật đúng là...” Vu nương tử đều không biết nên nói cái gì, xem đối phương gương mặt non nớt cũng không nói được gì, nghĩ đến nàng mới lớn như vậy liền phải gánh vác chi tiêu trong nhà, tâm liền cảm thấy mềm, “Cái này trong khoảng thời gian ngắn ta có thể giúp ngươi, nhưng tóm lại không phải kế lâu dài, cho dù một thứ không tốt cũng bị người khác quản chế.”

Trang Thư Tình gật đầu, “Ta biết, chủ yếu cũng là tiền vốn của ta không có đầy đủ, đến bước này cũng là do ta tự tính toán muốn làm gì thì làm, chờ cửa hàng khai trương, về sau nếu làm ăn tốt, ta sẽ thuê một đám nương tử chuyên vì ta mà làm.”

”Ta cũng chỉ hi vọng cửa hàng này của ngươi thật có thể náo nhiệt rực rỡ, ta cũng dính chút may mắn.” Vu nương tử chỉ chỉ đống vải vóc ở quầy trước, “Vải ngươi muốn đều ở kia, muốn hay không nhìn qua?”

”Ta là người thường, thử cũng không thử ra được gì, tốt hay không, chờ thợ may làm xong là có thể đã nhìn ra, đến lúc đó nếu không tốt, nương tử cũng không chạy được.”

”Quỷ linh tinh.” Vu nương tử cười, xem nàng khai trương cửa hàng khai luống cuống tay chân như vậy chỉ biết nàng quả thật giống như người bình thường, nếu nàng không giống như người bình thường thì thứ không hiểu sẽ giả bộ là hiểu, nhưng nàng lại thản thản nhiên nhiên thừa nhận nàng không hiểu, lời nói lúc nãy kia cũng biểu lộ thái độ của nàng, thật sự là, cô nương như vậy không biết là loại gia đình gì có thể dưỡng ra.

”Ta ở cửa hàng vốn cũng là nhờ may vá để kiếm sống, nhận thức được làm nghề này phải có không ít nương tử, mới có thể làm xong chuyện của ngươi, đúng rồi, ngươi tính toán ngày nào thì khai trương?”

”Tùy tiện xem ngày, ta định là mười bốn ngày sau.”

”Kịp?”

”Hẳn là không thành vấn đề.”

Vu nương tử là thật ngóng trông cửa hàng này của nàng có thể làm tốt, làm ăn càng tốt thì mới mua vải dệt của nàng càng nhiều, nàng tự nhiên sẽ phát tài theo, ở đây làm đồ may sẵn trước cũng phi thường để bụng, Trang Thư Tình sau khi thu được hàng mẫu liền thật vừa lòng, dọn ra, quay sang lại bận việc khác.

Tuy là vội, nhưng nàng cũng không quên chuyện đệ đệ đến trường học.

Sáng sớm, Trương Thư Thành đã tới.

Trang Thư Tình cố ý để đệ đệ thay đổi một thân quần áo mới, trên đầu một trái một phải hai cái búi tóc cũng búi cẩn thận tỉ mỉ, lại cũng không dặn nhiều gì, để tránh cho hắn áp lực.

Trang Thư Tình dù sao cũng đã mười bốn, cùng Trương Thư Thành một đôi ra vào sẽ không tốt, Trương Thư Thành lo lắng chu đáo, là đi xe ngựa đến.

Trương Tú Nhi trong lòng là có chút gán ghép hai bọn họ, nhưng nhớ đến Thư Tình còn có hai năm hiếu kỳ, chỉ phải tạm thời đem về ý niệm này kiềm chế xuống.

Trường học ở phía đông, xe ngựa một đường lay động, Trang Thư Hàn đại khái là có chút khẩn trương, mím môi không nói chuyện.

Trang Thư Tình thấy hắn như vậy có chút đau lòng, lại hướng Trương Thư Thành hỏi thăm, “Tiên sinh kia bao nhiêu tuổi? Đối học trò có nghiêm khắc không?”

”Tiên sinh họ Trần, khoảng năm mươi tuổi, từng là cử nhân, chính là sau này thi cũng không trúng liền đem tâm tư này bỏ đi, về nhà mở một trường học nhỏ, vài năm nay có chút danh tiếng, một lần dạy học trò đều có thử qua, hai mươi bảy người thì chỉ trúng có mười lăm, vốn là lúc đầu không có khảo sát trước khi nhập học, nhưng vì sau này người đến quá nhiều nên thật sự không có biện pháp nào khác, hắn mới không thể không dùng phương pháp như vậy đem phần lớn người ở ngoài cửa từ chối.”

Trương Thư Thành nhàn nhạt quay đầu nhìn, tỷ đệ hai người liếc mắt nhìn nhau, “Thư Hàn không có vấn đề.”

Trang Thư Tình vỗ đệ đệ đầu một chút, “Có nghe thấy không, Trương đại ca nói ngươi không có vấn đề, khẩn trương như vậy làm cái gì, dù là thực không thi được tỷ tỷ cũng sẽ không trách ngươi, tiếp thụ giáo huấn mới là tốt.”

Trang Thư Hàn ngoài miệng đáp ứng, nhưng trong lòng lại hoàn toàn không nghĩ như vậy, nếu ngay cả nhập học cũng không qua được, hắn còn nói cái gì trong sáu năm phải có tiền đồ? Dù là tỷ tỷ thực không nghĩ sẽ lập gia đình, hắn cũng muốn mau chút có tiền đồ để tỷ tỷ có chỗ để dựa vào mới được.

Trương Thư Thành không cần quay đầu lại cũng biết tiểu tử kia trong lòng đang nghĩ cái gì, xét theo phương diện của bản thân mà nói bọn họ rất giống nhau.

Cuộc sống không phải vô ưu vô lo, trong lòng đều có người muốn che chở, cũng có một niềm tin mãnh liệt, cho nên hắn mới quan tâm chiếu cố nhiều hơn với hai tỷ đệ này.

Nhị tỷ chỉ cho rằng hắn là coi trọng tỷ tỷ kia mới có thể chịu khó đi lại như vậy, lại không biết hắn chưa từng nghĩ qua ý niệm kia, không phải Trang Thư Tình không tốt, mà là vì nàng rất tốt, biểu hiện của nàng đủ để chứng minh nàng xuất thân bất phàm, cùng hắn là khác nhau một trời một vực, hắn tự mình có thể hiểu được.

Đi đại khái một khắc (*) sau, xe ngựa mới dừng lại đến.

(*) Một khắc = 15 phút

Trang Thư Tình yên lòng, cũng may không tính quá xa, mỗi ngày đi tới đi lui nếu quá xa Thư Hàn sẽ rất vất vả.

Tiên sinh mở trường dạy học danh hiền truyền xa, cùng phu tử của Trương Thư Thành là cùng trường, cũng thể hiện rõ ràng rất đắc ý với môn sinh này.

Trần tiên sinh vừa thấy mặt liền hỏi: “Tính toán khi nào đi học trở lại?”

Trương Thư Thành hành lễ với thầy, cung kính nói: “Năm sau nhất định sẽ đi học trở lại.”

Trần tiên sinh liền nhíu mày, “Hiện thời mới mười tháng, ngươi còn tính bỏ hơn hai tháng nữa? Ngươi có biết là việc học giống như bơi ngược dòng nước, không tiến sẽ lùi không?”

”Học trò biết, nhưng cha mẹ đang bị bệnh, người làm con sao có thể chỉ biết lo cho chính mình, trước chỉ có thể bỏ qua việc học.”

Trần tiên sinh tại đây liền khảo hắn mấy vấn đề, thấy hắn quả thật là há mồm liền có thể trả lời, trên mặt mới lộ ra thần sắc vừa lòng, “Tư Minh muốn để ngươi sang năm có kết quả, hắn đối với ngươi ký thác cùng kỳ vọng cao, ngươi phải dụng tâm học hành, chớ để hắn thất vọng.”

Dù là người trầm ổn Trương Thư Thành lúc này cũng có vài phần kích động, tiên sinh rốt cục để hắn có kết quả.

”Vâng, học trò nhất định không phụ kỳ vọng của tiên sinh.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anamini564, diepcayvu, doctruyen888, lien_an2002, maihuynh, Mamakute2003, MicaeBeNin, Ngaanh2410, thuylinhng88, Thư Mikan và 230 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.