Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 24.10.2017, 08:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18: Kiếm tiền

Hôm sau, Trang Thư Tình cũng mua giấy và bút mực về. Tuy rằng những thứ mua được không tính là cực tốt, nhưng cũng không phải quá kém.

Nàng có cảm giác mình thật sự đã trở thành một người mẹ, nguyện ý vì đứa con của mình mà làm hết thảy mọi việc, chỉ cần hắn thành công là được.

Trang Thư Hàn cũng cắn răng đem mười hai lạng bạc mua hai quyển sách, mỗi ngày nâng niu không rời.

Trang Thư Tình thấy như vậy cũng không ổn, rõ ràng cần phải sắp xếp thời gian biểu cho hắn, cứ cách nửa giờ liền nói hắn đứng lên đi lại một lát. Sau khi ăn cơm xong, sẽ nghỉ ngơi nửa canh giờ (*), càng đừng nghĩ tới chuyện buổi tối thắp đèn để đọc sách, thời đại bây giờ nếu có vấn đề gì về mắt chắc chắn sẽ không có cách chữa trị.

(*) một tiếng. Một canh giờ là 2 tiếng

Trang Thư Hàn cũng rất biết nghe lời, tỷ tỷ nói như thế nào hắn liền làm như thế đó, không cần nghĩ ngợi thêm chút nào. Tuy bây giờ còn chưa kiếm ra tiền, Trang Thư Tình cũng không tiết kiệm quá mức chi phí ăn mặc, hai ngày ăn một bữa thịt, còn có hôm lại mua một chút xương đầu rẻ tiền về hầm canh cho Trương Thư Hàn. Không chỉ có hai tỷ đệ uống, Trương Tú Nhi cũng có phần, trong khoảng thời gian ngắn, sắc mặt ba người rõ ràng đã tốt hơn rất nhiều. Trương Thư Thành từng đến thăm một lần, thấy bọn họ ở chung tốt như vậy cũng an lòng.

Mấy ngày sau khí trời càng lạnh, ban ngày mặt trời vừa lên, ba người sẽ đều ngồi ngốc ở trong sân. Ở một bên Trương Tú Nhi làm nữ hồng, hai tỷ đệ liền nâng cái bàn ra, mỗi người chiếm một góc, một người đọc sách luyện chữ, một người vẽ hoa văn. Rõ ràng ba người quen biết nhau không lâu, nhưng nhìn vào đều thấy thoải mái giống như người một nhà.

”Đốc đốc đốc...”

Trang Thư Tình ngẩng đầu nhìn hướng Trương Tú Nhi.

”Chắc là người tới lấy khăn tay của tỷ.” Trương Tú Nhi buông công việc đứng dậy, phủi nhẹ mấy sợi chỉ trên người cùng trên đầu, bước ra mở cửa cửa.

”Dệt nương, người đã đến rồi.”

”Hiếm khi ngươi chủ động đi tìm ta, làm sao ta lại không đến cho được.”

Người vừa tới nói chuyện ôn nhu, dắt tay Trương Tú Nhi cùng bước vào sân. Đợi vào trong viện, thấy còn có người khác ở đây, bước chân Dệt nương sững lại: “Đây là...”

”Hai tỷ đệ đến Hội Nguyên tìm người, tạm thời ở trọ nhà ta.” Trương Tú Nhi mời Dệt nương ngồi xuống, lại nhanh nhẹn đi bưng trà đến, rồi lại cầm một cái ghế con ngồi xuống bên cạnh.

”Tỷ tỷ gọi là Trang Thư Tình, đệ đệ gọi là Trang Thư Hàn, đều là những đứa nhỏ có hiểu biết, đây là Dệt nương, các người cũng gọi nàng là tỷ tỷ đi.”

”Dệt tỷ tỷ.”

Dệt nương đè xuống nghi hoặc trong lòng, gật đầu mỉm cười: “Đều là hài tử ngoan, có các ngươi ở bên cạnh chiếu cố Tú Nhi, tỷ cũng an tâm hơn.”

”Thật ra Tú Nhi tỷ chiếu cố tỷ đệ chúng ta.” Trang Thư Tình trả lời một câu, đem sách vở của đệ đệ gom lại, rồi nói: “Thư Hàn, đệ vào nhà đọc sách đi.”

”Vâng.” Trang Thư Hàn đứng dậy, cũng không nói gì thêm, chỉ chắp tay vái chào Dệt nương, ôm lấy sách vở giấy bút vào phòng.

Trong khoảng thời gian này được ăn ngon, lại không có việc gì lo lắng, trên người hắn càng có thêm chút thịt, khí sắc cũng rất tốt, thiếu niên nho nhỏ nay đã lộ ra bộ dáng tuấn tú. Bộ dạng tỷ đệ bọn họ đều rất giống mẫu thân, lại không có chút nào giống với Trang Trạch Lương.

Mặc dù Dệt nương còn có chút cảm giác xa lạ với tỷ đệ hai người, nhưng lúc này nhìn thấy một bộ dáng tiểu đại nhân của Trang Thư Hàn, không nhịn được nở nụ cười: “Được dạy bảo rất tốt.”

”Thư Tình làm tỷ tỷ rất tốt.” Tuy Trương Tú Nhi không được Trang Thư Tình kể rõ lại chuyện trong nhà mình, nhưng đã nhiều ngày ở chung, nàng cũng nhìn ra được người tỷ tỷ này có bao nhiêu dụng tâm, thật sự là không thua gì sự quan tâm của cha mẹ.

Dệt nương nhìn tiểu cô nương một thân áo trắng thuần khiết, gương mặt trái xoan nho nhỏ, cái mũi thanh tú, đôi môi không son mà hồng, nhưng xuất sắc nhất vẫn là ánh mắt kia,lúc cười rộ lên, đôi lông mày cũng cong lên, khiến người khác nhìn thấy cũng không kìm lòng được mà muốn cười theo, cho dù không cười theo thì cũng phải có hai phần vui vẻ, người như vậy, trời sinh luôn khiến cho người khác có ra lòng yêu mến ngay từ lần đầu gặp mặt.

”Thư Tình, đem mấy hoa văn muội vẽ ra cho Dệt nương xem đi.”

Hiện tại, Trang Thư Tình rất có lòng tin tưởng đối với những hoa văn mình vẽ, nghe vậy liền đi chọn ra mấy hoa văn đã được hong khô đưa cho Dệt nương xem.

”Gọi ngươi qua đây là muốn cho ngươi xem thứ này, khả năng vẽ hoa văn của Thư Tình rất tốt, ta thấy còn vẽ đẹp hơn cả hoa văn của những vị tú tài kia,mọi thứ ở đây muội ấy đầu lạ lẫm, nếu vội vàng ra bên ngoài bán ta sợ muội ấy bị chèn ép. Ngươi quen biết nhiều tú nương, dù là người mua không được bao nhiêu, nhưng cũng có thể giúp muội ấy kiếm chút tiền, Thư Tình là một tiểu cô nương, xuất đầu lộ diện ra bên ngoài cũng không tốt.”

Trương Tú Nhi nói chuyện rất dụng tâm, Dệt nương cũng đã nhìn qua nhìn lại năm bức hoa văn kia vài lần, bức nào nàng cũng thích.

Tú Nhi nói rất đúng, những hoa văn này vẽ mới mẻ độc đáo hơn các tú tài rất nhiều, nếu tất cả các bức hoa văn của Trang Thư Tình đều đẹp như vậy, lỡ đâu hôm nay nàng không đến đây, không biết đã bỏ lỡ cơ hội tốt tới mức nào.

”Có thể cho ta xem những bức hoa văn còn lại hay không?”

Nhìn qua nét mặt của Dệt nương, Trang Thư Tình liền biết nàng ấy đã bị hấp dẫn, sảng khoái vươn tay lấy hơn mười bức hoa văn đưa tới.

Dệt nương nhanh chóng xem hết tất cả, xem xong liền vỗ bàn: “Tỷ sẽ mua tất cả, muội định chào giá bao nhiêu một bức?”

”Nghe Tú Nhi tỷ nói Dệt tỷ tỷ là một tú nương ưu tú, khẳng định tỷ hiểu biết rõ giá thị trường hơn so với muội, tỷ xem rồi ra giá đi, Tú Nhi tỷ là người tốt, muội tin Dệt tỷ tỷ có thể thường xuyên đến thăm tỷ ấy thì cũng không phải là người hay bắt nạt người khác.”

”Thật sự là một tiểu cô nương khéo miệng.” Dệt nương liếc mắt nhìn Trương Tú Nhi: “Đây là một nha đầu có thể nhìn thấu lòng người, chỗ nào cần ngươi lo lắng sao.”

Trương Tú Nhi mỉm cười: “Như thế có gì không tốt sao? Ta thích muội ấy như vậy hơn.”

”Vậy cứ theo ý muội đi.” Dệt nương lại cúi đầu đếm một lần: “Nơi này có

mười bảy bức, có hai bức quá mức đơn giản, năm trăm văn một bức, năm bức này mỗi bức trả 1200 văn tiền, bốn bức này mỗi bức 1600 văn tiền, còn lại sáu bức này hai lượng một bức, muội có vừa lòng với mức

giá này không?”

So với giá nàng nhẩm tính lúc trước còn cao hơn, đương nhiên Trang Thư Tình hoàn toàn không có ý kiến gì, chỉ là mười bảy bức đã có thể bán nhiều tiền như vậy, nàng còn có mười bảy bức nữa, hơn nữa về sau còn có thể vẽ tiếp, không lo không có tiền.

”Dệt tỷ tỷ là người phúc hậu, muội nghe theo quyết định của tỷ.”

”Chẳng qua lúc ra ngoài tỷ không biết sẽ có vụ mua bán này, hiện tại tỷ không mang theo nhiều bạc, mấy thứ này cứ để ở đây, tỷ trở về một chuyến, buổi chiều sẽ qua.”

”Không sao.” Trang Thư Tình đem những thứ này đẩy qua phía Dệt nương, bạn của Tú Nhi tỷ, cũng không cần phải đề phòng quá mức: “Lúc nào Dệt tỷ tỷ sang đây rồi đưa bạc sau cũng được.”

Dệt nương nhoẻn miệng cười: “Cũng được, chạy được hòa thượng chứ chạy không được miếu, vậy đi, tổng cộng là hai mươi lăm lượng hai vạn bốn trăm văn tiền, trước tiên tỷ sẽ đưa muội số lẻ, hai mươi lượng nữa ngày mai tỷ sẽ đưa qua.”

”Dệt tỷ tỷ là đường làm ăn của muội, bốn trăm văn liền không tính, sau này

còn phải làm phiền dệt tỷ tỷ quan tâm.”

”Vậy tỷ không khách khí đâu.” Lấy ra từ trong hà bao năm lượng bạc vụn, Dệt nương cẩn thận cất mấy bức hoa văn lại. Đột nhiên đi ra ngoài một chút đã mất hai mươi lăm lượng hai, nghĩ tới đây nàng cũng có chút

đau lòng, nhưng khi nghĩ sẽ đem nhưng bức hoa văn đa dạng này bán ra, về sau nhất định sẽ được hoan nghênh lớn. Nhẩm tính có thể sẽ kiếm được gấp mấy lần số vốn đã bỏ ra, tâm tình nàng cũng hòa hoãn đi nhiều.

” Mấy đồ thêu như vậy muội vẫn còn sao?”

”Tất nhiên là còn, Dệt tỷ tỷ chờ một lát.”

Trang Thư Tình đi vào phòng, Dệt nương nhỏ giọng nói với Trương Tú Nhi:“Cô nương như vậy, nhà bình thường sẽ không dưỡng ra được, ngươi có hỏi rõ ràng lai lịch của hai tỷ đệ này chưa?”

”Ngay từ đầu cũng hỏi thăm hai câu, Thư Tình chỉ nói mẫu thân qua đời, tới tìm người thân nương tựa, sau đó cũng không kể thêm chuyện khác, ta cũng không hỏi nhiều hơn. Nếu trong nhà không có chuyện gì khó xử, một tiểu cô nương đang tuổi đàm hôn luận gả như nàng làm sao lại mang theo đệ đệ xuất đầu lộ diện ra bên ngoài? Ta cũng nhận định, làm bạn

cùng bọn họ rất tốt, tra hỏi rõ ràng để làm gì cơ chứ?”

Nghĩ đến tỷ muội cùng nhau lớn lên từ bé của mình, tuổi còn trẻ đã phải thủ thân cho chồng, bên cạnh lại không có một đứa con, hốc mũi Dệt nương có chút chua xót, cố nén nước mắt. Đúng vậy, người sống ở đời đều có những điều khó nói, hỏi nhiều như vậy làm gì chứ?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 08:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19: Tìm đường đi khác

Thấy Trang Thư Tình đi đến, hai người liền ngừng câu chuyện.

”Nhiều như vậy sao?”

”Mấy ngày nay muội vẽ liên tục, dưới này là mấy bức vẽban đầu, có chút mới lạ, Dệt tỷ tỷ nhìn xem có thể bán được không.”

Dệt nương cẩn thận lật một bức xem, mặt trên đều không có vẻ gì mới, lại nhìn đến mặt sau, cũng xem kĩ từng bức rồi đặt xuống: “Mấy bức này không được.”

Trang Thư Tình nhặt lên xem thử, cảm thấy cũng không vừa lòng lắm.

”Tỷ quen biết rất nhiều tú nương, muốn bán mấy bức này cũng không khó. Nhưng theo ý kiến của tỷ, nếu bán cho những người khác sẽ không giống như bán cho tỷ. Trước tiên, không nói tới việc các nàng có thể dứt khoát đưa ra nhiều bạc như vậy hay không, chính là nếu như lấy ra, mỗi lần muội đều bán nhiều như vậy,tất nhiên các nàng sẽ ép giá. Thế này chẳng khác nào muội đang cạnh tranh với chính mình, cũng chỉ có một mình muội mệt mỏi, các tú tài bán hoa văn là vì sống tạm, vì muốn mua thêm vài quyển sách. Dù sao bọn họ cũng là người đọc sách,việc trước hết phải làm là đọc sách, nên một tháng bán một bức là đủ rồi, cho nên giá hoa văn chắc chắn sẽ không giảm xuống. Những bức vẽ này của muội, tuy rằng đều có chất lượng tốt, nhưng số lượng lại quá nhiều, tất nhiên bọn họ sẽ cố gắng ép giá xuống, về sau nếu muốn nâng giá trở lại sẽ càng khó hơn.”

Đúng rồi, ánh mắt nàng thật thiển cận, chỉ muốn nhanh chóng kiếm chút tiền để chuộc lại ngọc bội, lại đã quênmất quy tắc của thị trường.

Trang Thư Tình trịnh trọng cúi đầu với Dệt nương: “Cám ơn Dệt tỷ tỷ đã nhắc nhở, do muội bộp chộp thiếu suy nghĩ.”

Dệt nương nâng nàng dậy, ôn nhu cười: “Muội không chê tỷ nói nhiều là tốt rồi, nếu có cơ hội, muội nên tiếp xúc với việc thêu trang, nếu có thể được các nàng coi trọng, thìtiền đến tay liền ổn định.”

Trang Thư Tình cảm thấy động tâm, mơ hồ liền có ýtưởng,cũng không kịp ngẫm nghĩ nữa, nói: “Tài nghệ của muội không bằng ai, thêu tranh làm sao có người để ý.”

Kỳ thực Dệt nương vừa nói xong cũng lập tức hối hận, nàng là một mình tú nương, nguồn tiêu thụ vốn không bằng như thêu tranh, nếu có hoa văn xuất sắc, lại dựa vào một tay thủ nghệ cùng tài năng giỏi là có thể mở mộtcửa tiệm. Những người thêu tranh cũng có thể tự đilấyhoa văn về, đó chẳng khác nào tự mình chặn mất đườngsống sao?

Nghe được Trang Thư Tình nói như vậy, tất nhiên nàng sẽ không khuyên nữa, chỉ hận không thể khuyên Trang Thư Tình không cần có cái tài năng ấy mới tốt.

”Trên thị trường, hoa văn trên diện rộng rất khan hiếm, muội chỉ cần dụng tâm một chút ở mặt này, hơn nữa giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Trước mắt giá bán cao nhất là một trăm lượng cho một bức bát trang bình phong, tỷ cũng có may mắn được thấytấm bình phong này một lần,đó là bức bình phong đẹp nhất mà tỷ từng thấy. Vậy nên cho dù muội không bán được cái giá kia, thì mười hai hay hai mươi lượng cũng đã tốt rồi. Chủ yếu chỉ cần hạn chế số lượng một chút, không cần làm hỏng giá trên thị trường.”

”Muội nhớ kỹ, cám ơn Dệt tỷ tỷ nhắc nhở.” Trang Thư Tình thành tâm nói lời cảm tạ, lúc trước, nàng đã nghĩ mọi chuyện quá đơn giản.

Vừa mới trả xong nợ, Trang Thư Tình hào phóng muađến hai cân thịt, lại mua thêm một con cá, tự mình xuống bếp làm một bàn đồ ăn đa dạng.

Bởi vì có khách, nên Trang Thư Hàn dùng cơm trong phòng.

Ba nữ nhân ngồi một bàn, bên trong Trang Thư Tình là một linh hồn thuần thục, trí tuệ cũng không thấp, cùng nhau trò chuyện rất vui.

Hôm sau, lúc Dệt nương đưa bạc đến còn dẫn theo ba người, đều là tú nương.

Trang Thư Tình học tốt lời khuyên, cũng chỉ lấy ra mười bức hoa văn chia cho các nàng, có Dệt nương ở đây, tất nhiên giá bán cũng được đẩy lên cao, hơn nữa các tú nương còn nói về sau sẽ thường đến chỗ nàng mua hoa văn.

Nhớ tới việc Trương Tú Nhi đang ở góa, Thư Hàn cũng bận học tập, luôn có người đến người đi sẽ không tốt, Trang Thư Tình định ra rõ ràng, mỗi tháng vào ngày mười tám, hai mươi tám mới bán đồ.

Như vậy, nàng cũng có thể dành chút thời gian lo lắng những chuyện khác.

Trương Tú Nhi thấy mỗi ngày nàng đều chạy ra ngoài, nhịn vài ngày cuối cùng không thể nhịn thêm nữa, đợi đến khi người trở về liền kéo nàng lại khuyên nhủ: “Tỷ biết muội vội vã tìm người thân, nhưng việc này thật sự không cần gấp như vậy, hiện tại muội đã đến tuổi nghị thân, việc này cần phải giữ ý một chút, đừng có cả ngày đều chạy ra bên ngoài, Hội Nguyên Thành lại lớn như vậy, bị người ta thấy thế về sau sẽ bất lợi cho muội.”

Từ ngày Dệt nương tới, trong đầu Trang Thư Tình liền xuất hiện một ý tưởng.

Nàng không thể làm đại phu, nhưng mấy cáibệnh cảm mạo ở thời đại nàyđều có thể rút ngắn tuổi thọ con người, nàng cũng không nghĩ sẽ hoàn toàn buông tha cho ý tưởng ấy. Ít nhất say này vào thời điểm Thư Hàn có gì bất trắc, nàng sẽ không bởi vì không có chuẩn bị mà chân tay luống cuống, nếu biết chút ít về y học, thời khắc mấu chốt sẽ có thể cứu người.

Cho nên nàng muốn lặng lẽ chuẩn bị một bộ dụng cụ giải phẫu, đến khi cần cũng có thể sử dụng, nhất định không phải chỉ một chút bạc là đủ. Về sau Thư Hàn muốn vào học, cũng sẽ phải chi rất nhiều, còn có chi tiêu hằng ngày của bọn họ, còn muốn chuộc lại ngọc bội, nơi nào chỗnào cũng đều cần đến tiền.

Nàng vốn cho rằng có tài cán vẽ vài bức hoa văn có thể giúp nàng giải quyết mọi vấn đề, nàng cũng tính toán sẽ giống như trước đây sống an ổn ngây ngốc hai năm,nhưng lời nói của Dệt nương lại chặt đứt ý niệm củanàng.

Tất nhiên nàng sẽ nghĩ một con đường phát triển khác.

Trong lòng nàng đã lóe lên một chút ý tưởng về con đường này.

Nàng không lo không có hoa văn mới, cứ bán đi như vậy sẽ làm hư thị trường, nếu chỉ biết bán qua tay vài tú nương, không bằng bản thân tự ra bên ngoài bán thành phẩm?

Mấy ngày nay nàng ra bên ngoài cũng không làm gì khác, chính ở chợ xem giá thị trường, đồng thời cũng đã tìmra cửa hiệu mặt tiền.

Nàng biết có một số việc nếu đã có ý tưởng thì phải hành động lập tức, nếu cứ chần chừ thì cái gì cũng làm không thành.

Con đường này nếu bước đi mặc dù có thể sẽ không thành công, kể cả việc nàng đã lường trước tổn thất, cùng lắm đến lúc đó lại nghĩ biện pháp khác thôi.

Tại hiện đại sống gần ba mươi năm, lại có xuất thân như vậy, nàng đã có thói quen độc lập, cũng có thói quen tự quyết định mọi việc, nhưng lại quên mất bây giờ đã cóngười lo lắng cho nàng.

Người phụ nhân có lẽ yếu đuối, có lẽ không tính bản lãnh, có lẽ lợi dụng tỷ đệ bọn họ đến để xua đi tịch mịch,nhưng sự quan tầm của nàng dành cho mình cùng Thư Hàn đều rất chân tâm thật ý. Trang Thư Tình vốn cũng tính toán chờ cửa hàng mở ra, sẽnhờ nàng làm tú nương, lúc này cũng sẽ không che giấu nữa.

”Tú Nhi tỷ, muội tính mở một cửa hàng.”

Trương Tú Nhi ngẩn ra: “Muội đi ra ngoài không phải tìmngười thân, mà là đi xem mấy cửa hiệu mặt tiền?”

”Tìm người thân không chắc chắn có thể tìm được, muội phải lo lắng rất nhiều cho Thư Hàn, về sau đệ ấy tất yếu phải học lên, vì thế sẽ có nhiều chỗ cần tiêu tiền, muội sẽ vẽ hoa văn, có thể mời tú nương làm thành phẩm bán trong cửa hàng, vậy sẽ tốt hơn chỉ bán hoa văn.”

”Nhưng muội bán hoa văn một tháng cũng có thể kiếm không ít tiền, tính toán sơ lược, qua một năm có thể kiếm hai ba trăm lượng bạc, so ra đã hơn rất nhiều người.”

Một năm chỉ đủ cho nàng chuộc ngọc bội, nàng làm sao có thể thỏa mãn, Thư Hàn càng lúc càng lớn hơn, nàng sẽ không thể lo nổi, nhưng trong lúc này nàng không thểnói hết chophụ nhân thiện lương nhát gan này hiểu, đành phải hàm hồ nói: “Muội có rất nhiều chỗ cần dùng đến tiền, số tiền đó sẽ không đủ.”

Trương Tú Nhi có chút hoảng, nàng không biết việc gì lạicần nhiều tiền như vậy, nàng lo lắng trước khi Thư Tình kịp kiếm tiền thì thanh danh đã hỏng hết, hủy cả một đời.

”Tú Nhi tỷ không cần lo lắng, muội vốn cũng không tính nghị thân, nương qua đời một năm, muội còn phải giữ đạo hiếu hai năm, hiện tại không cần nhắc đến việc này.”

Trương Tú Nhi giật mình, đúng rồi, hai tỷ đệ đều ăn mặc mộc mạc, lúc trước nàng cứ tưởng là hai người túng quẫn, không có tiền mua thêm quần áo mới, thì ra là còntrong thời kỳ giữ đạo hiếu.

Không biết nên khuyên thế nào nữa, lại không muốn để Thư Tình tiếp tục bôn ba bên ngoài, Trương Tú Nhi thở dài, nói: “Muội quên đệ đệ tỷ đang làm gì rồi sao? Muốn tìm cửa hiệu mặt tiền phải thì hỏi hắn mới đúng, dùlà hắn không biết, cũng có thể đi hỏi thăm giúp, ngày mai tỷ gọi hắn đến một chuyến, muội đừng đi ra ngoài nữa.”

Trang Thư Tình cười rạng rỡ: “Tốt.”

Sáng hôm sau, Trương Thư Thành lại tới, trong tay còn cầm một cái vò.

”Nương làm dưa muối, nói đệ mang qua cho tỷ một vò.”

Trương Tú Nhi nhận lấy, vẻ mặt tràn đầy vui mừng: “Tỷ đã quên cách muối dưa, chỉ thích ăn của nương làm, đệ ngồi đi, tỷ đi châm trà cho đệ.”

Nhìn tỷ tỷ bận việc, Trương Thư Thành hỏi: “Người khác giúp ta trông bàn, đệ phải nhanh chóng quay về, tỷ kêu đệ lại đây có chuyện gì?”

”Là ta tìm huynh.” Trang Thư Tình từ ngoài tiến vào, kêu một tiếng Tú Nhi tỷ liền ngồi xuống một bên: “Ta muốn thuê cửa hàng, Tú Nhi tỷ đau lòng ta, không muốn ta ở bên ngoài bôn ba, liền gọi huynh đến, làm phiền đại ca đến đây một chuyến rồi.”

Trương Thư Thành nhướng mày: “Muội muốn buôn bán?”

”Ân, có quyết định này.”

”Muội mới bao lớn? Đệ đệ muội mớimới bao lớn? Dù cho trong tay muội có tiền vốn, nhưng không có năng lực thìmua bán thế nào? Dù là làm, nhưng sẽ có người tín nhiệm các người, nguyện ý mua hàng của các người sao?”

”Là muội làm, không phải Thư Hàn.” Trang Thư Tình sửa chữa lại, nói:“Đại ca không cần lo lắng những việc ấy, nếu trong tay huynh cócửa hiệu mặt tiền thích hợp thì cho muội thuê trước là được.”

”Tất nhiên ta có cửa hiệu mặt tiền, muội còn sợ sẽ không thuê được sao, đương nhiên ta sẽ không đẩy tiền tài sắp vào trong tay ra bên ngoài.” Tiếp nhận trà của tỷ tỷ đưa tới, vẻ mặt Trương Thư Thành nhàn nhạt nhìn Trang Thư Tình: “Muốn mặt tiền cửa hiệu bao lớn? Có yêu cầu gì thêm không?”

”Mặt tiền cửa hiệu trung đẳng là được, muội tính bán đồ thêu, có khả năng sẽ bán thêm mấy bức tranh thêu khác, cho nênchung quanh cửa hiệu mặt tiền không thể có cửa hàng làm việc bẩn, tốt nhất là chung quanh phải tương đối sạch sẽ, bán gì cũng được, thượng vàng hạ cám (đủ các loại, từ tầm thường đến cái quý nhất), trong tay đại ca có hay không?”

”Có hai chỗ, hiện giờ ta dẫn muội đi xem một lát?”

”Được, đại ca chờ, muội đi một chút sẽ trở lại.”

Trang Thư Tình đi đến phòng đệ đệ.

”Tỷ tỷ phải đi ra ngoài một lát, một lúc nữa đệ đi mua chútthịt về, nói không chừng Trương đại ca sẽ ở chỗ này ăn cơm.”

Trang Thư Hàn lắc đầu: “Đệ đi cùng với tỷ tỷ.”

”Không cần...”

”Không được, đệ là nam nhân trong nhà, việc này vốn phải để đệ đi làm, chỉ vì đệ nên tỷ tỷ mới phải mệt nhọc, như Tú Nhi tỷ đã nói, tỷ tỷ vẫn nên cố gắng hạn chế ra ngoài mới tốt, hiện tại đệ còn tốt hơn tỷ tỷ, đúng ra đệnênra mặt mới tốt.”

Đệ đệ biết đảm đương như vậy, Trang Thư Tình vừa vui mừng lại vừa xót xa, chỉ khi có cuộc sốngkhó khăn thìđứa nhỏ mới có thể sớm hiểu chuyện, trước đây nàng vẫn nghĩ rằng muốn trở nên nổi bật thì phải có trả giá.

Đứng đó ngây người một lát, Trang Thư Hàn đã thu thập thỏa đáng, trong khoảng thời gian này cũng đủ để nànghiểu, hiện tại có nói cái gì cũng không cãi được ý kiến củađệ đệ, nghĩ tới mấy ngày nay mỗi ngày hắn đều đọc sách, ra ngoài một chút cũng tốt, rõ ràng cái gì cũng không nóiliền đi ra cửa.

Bên ngoài, Trương Tú Nhi đã ở thấp giọng dặn tiểu đệ: “Nếu như thấy được, đệ nên giúp áp tiền thuê xuongs một chút, đừng trả giá cao, nếu để tỷ biết tỷ đệ các nàng chịu phải thiệt thòi gì, về sau đệ đừng tới cửa nhà tỷ.”

Trương Thư Thành bất đắc dĩ liếc mắt nhìn tỷ tỷ đang nói lảm nhảm, cũng chỉ có nàng xem ai cũng đều tốt, cứ coi hai tỷ đệ ấy là những đứa nhỏ không có hiểu biết, cũng không nghĩ xem bọn họ là người dễ dàng chịu thiệt như vậy sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.10.2017, 08:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Tiêu tiền như nước

Thấy hai tỷ đệ đã tới đây, Trương Tú Nhi mới buông tha cho tiểu đệ: “Thư Hàn cũng đi? Cũng tốt, ngày nào cũng đọc sách sợ sẽ hỏng mắt, tỷ ở nhà làm cơm chờ các người trở về. Tiểu đệ, làm xong việc thì đệ cũng nên về đây cùng họ.”

Thật ra là muốn hắn dẫn người trở về thôi chứ gì! Trương Thư Thành bất đắc dĩ gật đầu.

”Tú Nhi tỷ, mấy ngày rồi tỷ cũng khôngra ngoài,hay chúng ta cùng đi?”

Đương nhiên Trương Tú Nhi muốn, nhưng một goá phụ, đâu thể làm như vậy:“Tỷ không đi được, trên đường các người cẩn thận một chút.”

”Cùng đi đi, đệ sẽ thuê một chiếc xe ngựa.” Trương Thư Thành trực tiếp nói, hắn biết, lần xuất môn gần đây nhất của tỷ tỷlà khi về nhà mẹ đẻ hai tháng trước, cũng chỉ có một mình hắn, nhưng hắn cũng không làm tốt như vậy,nếu có hai hài tử này đi theo, tỷ tỷ sẽ không có nhiềucố kịnhư vậy.

Xe ngựa được thuê đến, mã phu là Trương Thư Thành, Trang Thư Tình nhìn hắn cầm roi ngựa trong tay, cảm thấy người cổ đại thật sự đa tài, cầm được bút, vungđược roi, còn làm mua bán được.

Thấy tiểu đệ nói vậy, Trương Tú Nhi vốn muốn ra ngoàihít thở không khí, đương nhiên sẽ không lại từ chối tâm ýnày, nâng váy nhẹ nhàng bước chân lên xe ngựa, cả người có vẻ rất cao hứng.

Trang Thư Tình nhìn thấy mà xót xa không thôi, này nữ nhân thời đại này thật không dễ làm.

Hai gian cửa hiệu mặt tiền, một gian ở phía đông chợ, một gian ở phía tây, mọi người đi phía tây trướcrồi mớiqua phía đông.

”Có thấy được hay không?”

”Nhà phía đông này cũng được.” Muốn nói diện tích cửa hiệu mặt tiền cũngkhông sai biệt lắm, xung quanhcửa hiệu mặt tiền ở phía đông này hoặc là cửa hàng làm đồ may sẵn, hoặc là cửa hàng là bán vải dệt, còn có một nhà viết thư, so với chợ bên phía tây kia thì hơn nhiều lắm, đường dành riêng cho người đi bộ cũng bán riêng những món hàng khác nhau, đi tới nơi này mua này nọ, đương nhiên sẽ lo lắng từng chút.

Trương Thư Thành không hề bất ngờ khi thấy nàng lựa chọn như vậy: “Cửa hàng phía đông này tốt nhất trong ba thành, một tháng thu được mười hai lượng, hơn nữa cũng tốt nhất, chính vì thếtiền thế chấp mỗi thángsẽ nhiềuhơn. Nói cách khác, nếu muội muốn cửa hàng này, ngoài bốn mươi tám lượng rakhông tính tiền muộithuê ta.”

Bốn mươi tám lượng cũng khoảng một phần năm tài sảncủa nàng, đương nhiên Trang Thư Tình rất đau lòng,nhưng bước này chắc chắn phải đi, nàng nghĩ tới những ngày an nhàn sau này, những điều kiện ấy nhất định phải có.

”Muội chọn cửa hàng này, tiền thuê cũng là một nửa mỗi tháng sao?”

”Đúng.” Màn xe bị kéo lên, Trương Tú Nhi ngồi ở sâu bên trong, giấu kín mặt, Trang Thư Tình cũng không cố kỵ gì nhiều, còn có đệ đệ, cuối cùng chỉ phải để đệ đệ ngồi ởgóc tối bên ngoài.

Trương Thư Thành quay đầu nhìn thoáng qua, tiếp xúc với ánh mắt không đồng ý của tỷ tỷ liền ra vẻ như không có việc gì dời đi: “Cũng là lần thứ haichúng ta hợp tác, ưu đãi cho muội một chút, chỉ cần nămlượng là được.”

”Thư Thành...”

”Tú Nhi tỷ, đừng nóng giận, Trương đại ca không nói sai, từ đầu đến cuối huynh ấy không hề khi dễ muội. Lúctrước muội có hỏi thăm giá thị trường bên này, một giancửa hàng như vậy mà giá cho thuê chỉ có mười hailượng đã là tiện nghi nhất rồi, Trương đại ca đã giúp muội không ít, thế nên muội không thể để huynh ấy chịu thiệt.”

Nghe xong lời nói, Trương Thư Thànhcố ý ở bên trong hừ hai tiếng, hoàn cảnh cấp bách lúc này khiến hắnkhông thể không thôi học, nhưng việc này cũng không có nghĩa là hắn sẽ buông tha cho việc học tiếp, mấy tháng này làm ăn rất tốt, hắn buôn bán lời không ít, chỉ còn mấy tháng nữa, chờ tích cóp được nhiều một chút, hắn nhất định phải đi học tiếp.

Giảm một lượng tiền thuê cho Trang Thư Tình đã xem như lànhượng bộ rất lớn.

Trương Tú Nhi nhìn đệ đệ bất đắc dĩ, trong lòng ẩn ẩn cũng biết trong tay Thư Tình tạm thời coi như dư dả, cũng không nói thêm nữa, lại ngại chọc vào người, chỉ nghĩ trong lòng về sau bỏ tâm tư làm cơm nước hơn, phong phú một chút mới được.

Nhà của chủ cửa hàng cách đó không xa, đưa bạc, Trang Thư Tình trịnh trọng ký tên của nàng lên khế ước.

Trang Thư Hàn không có can thiệp vào việc này, về sau hắn nhất định phải làm quan, không thể dính tay vào nghề buôn bán, ghi trên danh nghĩ của tỷ tỷ cũng tốt, dù sao cũng được bảo đảm.

Việc thuê cửa hàng đã xong, Trang Thư Tình tràn đầy nhiệt tình. Xế chiều hôm đó liền kiềm nén không được, thăm hỏi địa bàn tại phòng Lí tẩu, vài nơi qua lại liền an tâmđể thu dọn.

Lúc trước nơi này là một cửa hàng quần áo, lúc trước chủ nhà hẳn có đến quét dọn qua, trừ bỏchút bụi bặm cũng không cái ô bẩn gì lắm.

Có bốn gian phòng, đại khái có hai mươi bình trái phải, bên trong còn có cái phòng nhỏ bốn năm thước vuông, trước kia hẳn là nơi chất đống vải dệt.

Thế giới này không có khái niệm trang trí, Trang Thư Tình cũng không tính toán làm quá mức, đi qua đi lại vài bước liền có chủ ý, nâng bước đi tới nơi cách vách.

”Thím.”

Phụ nhân đang cúi đầu xem quyển sách liền ngẩng đầu, nhìn thấy người tới chính là một lão bản mới mở cách vách, tuổi không lớn lắm, nhìn nhưng không hiểu thế sự lắm, làm ăn chínhlà cấm kị xem nhẹ người khác, nàng cũng không xem đối phương tuổi còn nhỏ, hoặc có khả năng làm đối thủ cạnh tranh mà lơ là cảnh giác.

”Có việc gì sao?”

Ánh mắt Trang Thư Tình đặt lên các chất liệu vải: “Không sợ nóicho thím biết, ta chuẩn bị mở một cửa hàng may, vừa lúc thím bán lại là vải dệt...”

Ánh mắt phụ nhân sáng ngời,thế này thì thật đúng là cái bánh thịt trên trời rớt xuống để cho nàng nhặt được, nhanh chóng từ sau quầy hàng vòng ra, giương giọng kêu tiểu nhị châm trà (đon đả nịnh nọt).

”Chúng ta ngồi xuống rồi nói.”

Trang Thư Tình bình tĩnh ngồi xuống, đời trước nàng không phải là người làm ăn, nhưng nàng đã gặp rất nhiều người làm ăn, cũng hiểu một chút đạo lý: Càng cần thứ gì càng không thể biểu hiện quá mức vội vàng, ngươi không vội đối phương mới có thể gấp, cuối cùng ai bảo trì bình thản tốt mới là người thắng.

Trước đây chợ nàykhông cótiệm may quần áo, chính vì thế không có người nào lại cự tuyệt đường buôn bán này. Đương nhiên, nếu có thể càng gần thì càng tốt, về sau cũnggiúp đỡ lẫn nhau rất tốt.

”Ta họ Vu, nếu muội không ghét bỏ đã gọi ta là Vu nương tử đi.” Phụ nhân phá lệ cười rất hài hòa, “Không biết muội tử xưng hô như thế nào?”

”Ta họ Trang, Vu nương tử cứ ta là Trang cô nương đi.”

”Trang cô nương.” Vu nương tử cười, xem ra Trang cô nương này không phải người trong nhà bình thường dưỡng ra, nhà dân chúng làm sao có cách xương hô văn nhã này, người lớn tuổi bình thường chỉ cần gọi những cô nương nhỏ tuổi hôn một tiếng muội tử là được.

Trang Thư Tình không biết chính mình câu nói đầu tiênliền bị nghĩ như thế, nhìn trong cửa hàng xếp đầy vải dệt, diễm lệ, mộc mạc, cao nhã, thâm trầm... Thứ gì cũng có.

Dùng để bố trí mặt tiền cửa hiệu mà nói, nàng cảm thấy dùng cái kia màu xanh da trời sẽ không sai.

Theo ánh mắt của nàng nhìn lại, Vu nương tử cười, cũng có thể là nàng trời sinh có mộtgương mặt tươi cười: “Thích?”

Trang Thư Tình thuận thế gật đầu, đứng dậy đi qua nhìn kỹ, “Ta tính mua vài thước vải bông màu như thếnày, hiện tại trong cửa hàng Vu nương tử có không?”

”Có, muốn mấy thước?” Vu nương tử đứng dậy đi tới.

”Trước cầnba thước, nếu không đủ ta lại đến lấy, dù sao cũng gần đây.”

Tiểu nhị thấy ánh mắt của lão bản nương, rất nhanh liền cầmvải tới.

”Vải này không quý, sáu trăm văn tiền một thước, tổngcộng 1800 văn, sau này là hàng xóm, giảm cho ngươi hai trăm văn.”

Trang Thư Tình lấy tiền ra, một lần đi ra ngoài sáng nay đã mất hơn năm mươi hai lượng, lúc này nàng lấy ra cũng không đau lòng một chút.”

”Trang cô nương còn muốn thứ gì khác không?”

Đến đây, trong lòng Trang Thư Tình đã cảm thấy mình ở thế thắng lợi, trên mặt lại không hiện lên cảm xúc nào khác: “Ta làm thợ may, tự nhiên không thể không cần các loại vải dệt, không biết Vu nương tử tính toán ưu đãi tathế nào.”

”Thứ ta mạo muội hỏi nhiều một chút, Trang cô nương chuẩn bị làm thợ may như thế nào?”

”Vu nương tử lo lắng ta không biết gì?”

”Tự nhiên không phải.” Tuy là trong lòng thật sự nghĩ như vậy, Vu nương tử cũng tuyệt sẽ không thừa nhận, “Vảicũng chia ra rất nhiều loại, cẩm, lăng, đoạn, quyên, la, sa...không biết ngươi muốn loại nào?”

”Mỗi loại đều phải dùng, Vu nương tử đừng xem thường ta, chúng ta là hàng xóm, ta cũng là muốn nghĩ tốt, cho nên mới đến tìm ngươi đầu tiên, nơi bán vải trên chợ cũng không chỉ có một nhà này.”

Trong nhà Vu nương tử có một phu quân bị bệnh, từ khigả tới đây sau này cửa hàng này vẫn do nàng hoàn toàn quản lý, hiện giờ đã hơn mười năm, người đã xem qua đếm cũng không hết, tự nghĩ bản thân nhìn người í khi nhầm, chính là hôm nay, nàng đã quá xem thường cô nương này.

Mà lúc này, nàng vẫn cảm thấy hẳn nên nângTrang Thư Tình nâng lên cao một chút.

Một cô nương vốn là khuê trung đợi gả lại ở bên ngoài bôn ba làm việc này, nếu không có chút bản sự (*) phải lo lắng, nếu không có chút bản lĩnh thì tiền vốn xuất ra ngoàicũng là ném vào trong nước, việc ngu xuẩn như vậy như vậy làm gì có người làm, nàng ta cũng biết tiểu cô nương có đôi mắt sáng này làngười thông minh.

(*) Bản sự: việc của bản thân

”Ta sẽ cho ngươi một giá ưu đãi tối ưu, nếu ngươi không tin ta, có thể đi mấy tiệm vải khác hỏi giá, sau đó chúng ta lại đến đàm phán.”

”Không cần, nếu lần đầu tiên giao tiếp đã đề phòng như vậy, sau này làm saohợp tác nữa, ta cũng không nói với nương tử những lời sắc bén, nương tử đưa giấy bút cho ta, ta sẽ viết ra giá c, nương tử nếu cảả có thể chấp nhận, nếu thấy hài lòng, thì về sau vải trong cửa hàng của ta đều lấy từ nơi này, như thế nào?”

”Tốt.” Dẫn người đến quầy, Vu nương tử dùng tay ra dấu mời.

Trang Thư Tình viết rõ giá đã sớm hỏi thăm lại đè ép xuống một chút, hơi sửa chữa đi một chút rồi cho Vunương tử.

Quyên hai quán, đoạn năm quán, cẩm bảy quán, lăng baquán, la ba quán, sa hai quán... Vu nương tử không khỏi ngẩng đầu nhìn hướng tiểu cô nương tin tưởng mười phần, này giá vừa vặn trong tính toán của nàng, so với dự tính của nàng thì thấp hơn một chút, chẳng qua nếu so với nhiều khách hàng thìcũng không đáng kể, vì ích lợinày hoàn toàn có thể bỏ qua tất cả.

”Được, thì giá này, cần bao nhiêu? Ta thử xem có đủ hay không.”

Hai người thương lượng tốt một phen, trước tiên quyết định mọi việc, Trang Thư Tình đưa tiền đặt cọc rồiômbathước vải màu xanh da trời quay lại, trước khi đi còn nhờ tiểu nhị của bố trang cầm vải qua.

”Đem này vải treo trên tường? Ba mặt tường toàn bộ đềutreo?” Ánh mắt tiểu nhị nhìn Trang Thư Tình giống nhưthấy một người điên, nhà ai mua vải không phải đều may váy, làm thế nào Trang cô nương này lại cầm vải treo lên tường, thật lãng phí.

Trang Thư Tình không có cách nào giải thích cho hắn đây là dùng vải làm giấy gián tường, màu xanh da trờicó màu sắc nhu hòa, cũng không phải đặc biệt thua lỗ, dùng làm giấy gián tường quả không có sai.

Đợi đến tiểu nhị giúp nàng nói dùng hồ đem ba tầng cao thấp dán lại tốt, lại cách một đoạn khoảng dùng đinh cố định lại, căn phòng lúc đầu trống rỗng lập tức lịch sự tao nhã hơn, nhìn thuận mắt không ít.

Vải dệt cũng còn lại cũng không ít, Trang Thư Tình đem phòng nhỏ bên trong kia cũng dọn dẹp như vậy. Có lẽ với người khác, tốn những một lượng hai bạc để làm như vậy thì quả thật là điên rồ, nhưng là một người sống mười mấy năm tại thế giới hiện đại, nàng quá rõ tầm quan trọngcủa việc trang trí cửa hàng.

So với một cửa hàng được trang bị xa hoa cùng với mộtcửa hàng trang trí đơn giản trước, thì quần áo ở cửa hàng được trang trí công phu luôn có giá bán caohơn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanhphucgiandon, Jujuju, p.abaochua, tiểu khanh tử và 274 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.