Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 21.10.2017, 09:30
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3855
Được thanks: 34065 lần
Điểm: 32.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 5.2 - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.2: Cái gọi là sự thật

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Nhìn thấy Quý Du Nhiên, nàng ta nhẹ nhàng cười một tiếng: “Mẫu hậu cũng kêu ta tới gặp Thu Lam trưởng Công chúa, giúp Bình Cố thám thính một chút xem tẩu tử tương lai của muội ấy có tính tình như thế nào.”

Không thế nào cả. Nói dễ nghe là một người lớn mật dám yêu dám hận, nói thẳng thắn là một người không biết suy nghĩ, miệng không quản được lòng, hơn nữa thích mạnh mẽ lao tới.

Trong lòng âm thầm oán, Quý Du Nhiên cúi đầu cười khẽ: “Thì ra là như vậy. Xem ra, chuyện nghị hòa bàn luận cũng không sai biệt rồi, hiện giờ chờ bàn luận nghị hòa chi tiết thôi?”

Hoàng hậu nương nương gật đầu một cái. Nhìn thấy Phượng Dục Minh vẫn đi theo bên cạnh nàng, lão nhân gia bà ta đã không nói gì, trực tiếp coi như không nhìn thấy.

“Chỉ có điều, tỷ tỷ chắc có chỗ hiểu rõ Thu Lam trưởng Công chúa đi? Theo bổn cung được biết, dường như Thu Lam trưởng Công chúa đã đi qua Dật Vương phủ ít nhất hai lần rồi. Không biết bây giờ tỷ tỷ có gì muốn chỉ điểm cho Bình Cố không?” Đợi các nàng vừa nói xong, Thái tử phi đột nhiên mắt môi cười, khe khẽ nói như thế.

Cho dù có, nàng cũng sẽ không nói! Cứ để cho Bình Cố và nữ nhân kia đấu cả đời đi!

Chỉ có điều, thấy ánh mắt mọi người ở đây đều ngay lập tức rơi vào trên người nàng, giống như tha thiết mong chờ nàng mở miệng vậy, cho dù Bình Cố bị giam cầm hồi lâu thế mà lại cũng trên mặt mang theo vẻ ửng hồng, muốn nói lại thôi nhìn nàng, trong lòng Quý Du Nhiên liền hiểu –– có người đã sớm lưu truyền trong công chúng chuyện nàng và Thu Lam trưởng Công chúa tiếp xúc rồi. Nữ nhân này ngược lại có một lần thông minh, thế nhưng không trực tiếp xé rách thân phận của Vân Phi Thành, mà tạo cho người khác ảo giác nàng không ở yên trong nhà, ngược lại đi thông đồng với người nước khác. d1en d4nl 3q21y d0n

Liền thản nhiên nhìn về phía mọi người, “Thật ra thì cũng không có gì. Thu Lam trưởng Công chúa thông minh lương thiện, nhanh mồm nhanh miệng, là một người dễ sống chung.”

“Thật sao? Thu Lam, nghe một chút xem, Dật Vương phi đánh giá muội rất cao! Xem ra nàng ấy rất ưa thích muội mới đúng.”

Vừa dứt lời, đã nghe thấy giọng vang dội của một nam nhân truyền đến từ ngoài cửa.

Quay đầu nhìn lại, đã thấy Sở Túc Lương Thái tử đương nhiệm của nước Phong Lịch và đương kim Thái tử cùng nhau xuất hiện.

Môi hắn khẽ câu, cười như không cười, trong đôi mắt hẹp dài xếch lên lóe ra chút ánh sáng, đuôi mắt khẽ vểnh lên, tạo cho người ta có ảo giác hắn đang cười. Một tay cầm cây quạt mở ra, thỉnh thoảng quạt một cái, thoạt nhìn rất phong lưu phóng khoáng. Chỉ có điều, dấu vết phong lưu hơi quá nặng, nhất là ánh mắt rực rỡ quá mức chảy xuôi trong mắt hắn, khiến trong lòng Quý Du Nhiên rất không thích.

Khi hắn chuẩn xác bắt được vị trí của nàng thì Quý Du Nhiên sớm quay đầu sáng chỗ khác.

Sở Túc Lương thấy thế, cũng nhẹ nhàng cười một tiếng, liền chuyển ánh mắt sang Bình Cố bên cạnh Hoàng hậu.

Bình Cố lập tức cúi mặt xuống thật thấp, hai bên gò má đỏ bừng.

Chỉ có điều, nhìn cái nhìn của hắn khi nhìn Quý Du Nhiên giống như trong lúc vô tình lướt qua, hai nam nhân trẻ tuổi tại chỗ cũng phát hiện có gì không đúng.

Phượng Dục Minh tất nhiên căm hận trợn mắt lườm lại hắn, còn Thái tử thì hơi mím môi, lại tiếp tục dáng vẻ vân đạm phong khinh * nói: “Thái tử nước Phong Lịch, mời qua bên này.”

(*) vân đạm phong khinh: nhàn nhạt như mây trôi, nhẹ nhàng như gió thổi, không màng đến điều gì

Do Hoàng hậu nương nương dẫn đầu, các nữ tử trong phòng rối rít đứng dậy hành lễ.

Sau khi Sở Túc Lương hoàn lễ, liền chắp tay nói với Hoàng hậu: “Hoàng hậu nương nương thiên triều Đại Lương, hôm nay cô tự tiện dẫn theo bạn tốt của cô, cũng chính là Tể tướng nước Phong Lịch ta Phi Thành huynh tới đây làm bạn, chắc hẳn ngài cũng không để ý tiếp đãi thêm một người chứ?” dinendian.lơqid]on

“Dĩ nhiên không ngại, Vân Tướng tuổi trẻ tài cao, chính là thầy tốt bạn hiền khó có được, để cho Thái tử chúng ta trò chuyện nhiều với hắn, cũng có nhiều lợi ích cho Thái tử chúng ta.” Hoàng hậu nương nương vội nói.

Chỉ có điều, nghe nói như thế, sắc mặt của Thái tử và Thái tử phi cũng quá không đẹp mắt.

Nhưng mà, cho dù trong lòng không muốn, bọn họ cũng không biểu hiện ra.

Liếc nhìn mọi người gần như đã đến đông đủ, Hoàng hậu nương nương liền dẫn mọi người cùng nhau vào sảnh ngắm sen trong Ngự hoa viên.

Mặc dù đã là đầu xuân rồi, nhưng thời tiết phương bắc vẫn còn hơi lạnh như cũ, thêm với hôm nay gió hơi lớn, cho nên sân khấu bố trí trong sảnh.

May mà có mặt hôm nay trừ Bình Cố và Thu Lam trưởng Công chúa ra, những phụ nhân khác đều đã thành hôn, cho nên gần đám nam nhân Sở Túc Lương một chút vẫn còn nói được.

Chỉ có điều, vẫn là nam nữ chia bàn, Hoàng hậu nương nương ngồi chủ bàn, ở bên tay trái bà là Thái tử phi, còn bên phải là Bình Cố, ngồi bên cạnh Thái tử phi là Thu Lam trưởng Công chúa, ngồi bên cạnh Bình Cố bên kia là Ninh Vương phi bụng to và Quý Du Nhiên.

Sở Túc Lương dĩ nhiên ngồi cùng với Thái tử còn có Vân Phi Thành ở bàn bên cạnh.

Cũng may nhờ hôm nay bố trí như vậy, Phượng Dục Minh mới rất không tình nguyện rời khỏi bên cạnh Quý Du Nhiên, đi ngồi dưới chỗ Thái tử.

Bữa tiệc này thật ra rất nhàm chán, cũng chỉ xem cuộc vui tán gẫu, một đám nữ nhân giả bộ nói chuyện với Thu Lam trưởng Công chúa, ý vị đưa đẩy chỗ tốt của Bình Cố.

Nhưng mà, mọi người đều biết tính khí của Bình Cố, cho nên nói đi nói lại, cũng chỉ khen nàng ta thẳng thắn đáng yêu, hùng hùng hổ hổ, có người khoác lác ô sỉ nói tính khí nàng ta và Thu Lam trưởng Công chúa ngược lại tương đối giống, chắc hẳn về sau nhất định có thể sống tốt.

Nghe nói như thế, Quý Du Nhiên thiếu chút nữa phì cười.

Mà bên bàn Thái tử kia thì mùi thuốc súng nhiều hơn.

Khoan hãy nói, một bàn mấy người như thế, lại vẫn bốn bề báo hiệu dấu hiệu bất ổn, gần như không có hai người có thể trò chuyện với nhau.

Ví dụ xem, Phượng Dục Minh và Thái tử miễn cưỡng có thể coi như hòa bình sống chung, nhưng hai người đều có lòng ngăn cách nhau; đối với Vân Phi Thành đi, kể từ sau khi biết hắn là ca ca của Quý Du Nhiên, nghĩ tới mình đã từng động thủ một lần với hắn, trong lòng Phượng Dục Minh cũng ngượng ngùng, chỉ có thể cười ngây ngô không dám nói lời nào; còn với Sở Túc Lương, Phượng Dục Minh cực kỳ khó chịu! Mặc dù nói không biết tại sao, hắn chỉ cảm thấy ánh mắt nam nhân này thỉnh thoảng quan sát Quý Du Nhiên khiến cho trong lòng hắn rất không thoải mái!

Vân Phi Thành dĩ nhiên cũng chỉ ngoài mặt cung kính với Phượng Dục Minh mà thôi. Còn đối với Thái tử, hắn ngay từ đầu trừ hàn huyên theo lệ thường ra, thì một câu cũng không bằng lòng nhiều lời với hắn; ngược lại Thái tử nhiều lần muốn nói vài lời với hắn, nhưng đều bị hắn trực tiếp không đếm xỉa đến rồi. diee ndda fnleeq uysd doon

Còn Thái tử, hắn luôn không cùng chung đề tài với Phượng Dục Minh; khoảnh khắc khi nhìn thấy Vân Phi Thành, hắn cũng nhận ra thân phận thật sự của Vân Phi Thành, trong lòng thậm chí hơi chột dạ, cũng không dám chủ động xuất hiện bên cạnh hắn; đối với Sở Túc Lương, cảm giác nam nhân này mang đến cho hắn cũng rất quỷ dị. Dù sao, trải qua thời gian dài giao thiệp như vậy với nhau, trực giác của hắn cho thấy nam nhân này không đơn giản, hắn cần phải cẩn thận đề phòng.

Cho nên, đến cuối cùng, tiếng nói có thể có trọng lượng cũng chỉ có một đôi bạn tốt Vân Phi Thành và Sở Túc Lương, Thái tử và Phượng Dục Minh đều yên lặng dùng bữa uống rượu ở đó. Thỉnh thoảng, trên bàn còn có hai cá nhân ma sát ra chút tia lửa.

Bên bàn nữ nhân, Thu Lam trưởng Công chúa rõ ràng cũng rất không bình tĩnh. Từ ánh mắt ban đầu nàng nhìn Bình Cố cũng có thể hiểu thật ra nàng rất không hài lòng về Bình Cố, nhưng kết thân chính trị, tất cả đều theo điều kiện quan trọng đầu tiên của chính trị, cho nên nàng cũng không nói thêm gì. Chỉ có điều sau một lúc chịu nhịn Hoàng hậu và những quý phụ nhân kia líu ríu lít rít, nàng rốt cuộc đứng dậy: “Thân thể bổn cung hơi không thoải mái, không biết Thái tử phi có thể ra ngoài đi dạo với bổn cung không?”

“Được!” Thái tử phi vội vàng cười nói, liền đứng dậy, hai nữ nhân cùng đi ra ngoài rồi.

Nữ nhân này, nàng ta đang có ý đồ gì?

Mắt thấy hai người một trước một sau đi ra ngoài, chân mày Quý Du Nhiên giật giật, trong lòng hiện lên dấu chấm hỏi to đùng.

Dù sao, nàng cũng không tin Thu Lam trưởng Công chúa bằng lòng giao hảo với Thái tử phi.

Nếu Thu Lam trưởng Công chúa đã đi rồi, đề tài nói chuyện của mọi người lập tức chuyển đổi, lại bắt đầu ca tụng Thu Lam trưởng Công chúa sắc nước hương trời như thế nào, phong thái không tầm thường, Hoàng hậu nương nương cũng gật đầu theo.

Bình Cố lúc này mới thoáng ngẩng đầu lên nhìn chung quanh một chút, chỉ có điều trên gương mặt vẫn đỏ đến lợi hại.

“Nhị đệ muội.” Lặng lẽ, Ninh Vương phi kéo tay áo Quý Du Nhiên.

Nàng ta đã bao lâu không lặng lẽ nói với nàng rồi? Quý Du Nhiên ngẩn ra, mắt không tự chủ liếc về phía bụng của nàng ta.

Ninh Vương phi liền cười một tiếng dịu dàng, đôi tay cũng khẽ xoa cái bụng tròn vo của mình: “Còn không tới một tháng hài tử sẽ ra đời rồi. Thái y nói hắn phát triển rất tốt, rất khỏe mạnh, ta nhất định có thể thuận lợi sinh hạ hắn.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Phụng, TTripleNguyen, abc1212, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 23.10.2017, 16:31
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3855
Được thanks: 34065 lần
Điểm: 32.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 5.3 - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.3: Cái gọi là sự thật

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Chỉ có điều, nhìn bụng nàng ta lớn như vậy, người lại gầy nhỏ như thế, chỉ sợ đến lúc đó sinh con sẽ ăn không ít đau khổ. Quý Du Nhiên suy nghĩ trong lòng, cũng cười nhạt: “Vậy thì tốt. Chờ đến khi hài tử sinh xong, vậy đại Hoàng huynh cũng tốt lên rồi?”

“Ta cũng hy vọng như vậy!” Trong mắt Ninh Vương phi lóe lên ánh sáng chờ mong, liền lặng lẽ liếc mắt về phía bên cạnh Thái tử bên kia, đè thấp giọng nói, “Vì Vân Tướng nước Phong Lịch bên kia, hắn là người tám năm trước kia sao?”

Quý Du Nhiên khựng lại, nhìn ánh sáng sùng bái lan tràn trong đáy mắt nàng ta, vẫn gật đầu một cái.

Ninh Vương phi cả cười: “Thì ra là như vậy. Ta đã nói ta cảm thấy nhìn hắn hết sức quen mắt rồi, mặc dù hơn mười năm trước chỉ liếc mắt nhìn qua, nhưng khí phách như thế, cũng chỉ có một mình hắn có.”

Nghe ý tứ trong lời nói nàng ta...

Quý Du Nhiên hơi mím môi.

Ninh Vương phi liền cười nói: “Đã từng là tài tử hạng nhất đế đô, ta đương nhiên từng động lòng với hắn. Hôm nay gặp lại, trong lòng hơi nhảy loạn thình thịch cũng là điều đương nhiên, sẽ không phải vì vậy mà trách ta thủy tính dương hoa * chứ?”

(*) Thủy tính dương hoa: dễ dàng thay đổi như dòng nước, lả lướt nhẹ nhàng như hoa dương | chỉ nữ giới tác phong tùy tiện hay tình cảm không chuyên nhất

“Dĩ nhiên sẽ không.” Quý Du Nhiên lắc đầu. Chỉ có điều, nàng cảm thấy biểu hiện của nàng ta quá rõ ràng một chút mà thôi.

Xem đi!

Nhìn thấy phản ứng của nàng, Ninh Vương phi cười đến càng vui vẻ hơn rồi, “Ta biết ngay, nhị đệ muội ngươi và hắn, hai người đều là người khoan hậu độ lượng. Nhớ ngày đó, ta biết ngay thành tựu của hắn nhất định phi phàm, phong hầu bái tướng với hắn mà nói chỉ là hạ bút thành văn. Thật sự không nghĩ đến, hắn tuổi còn trẻ lại làm nên chức Tể tướng, hơn nữa còn là nước láng giềng!” di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

Quý Du Nhiên từ chối cho ý kiến với lời của nàng ta, chỉ lạnh nhạt nhìn nàng ta mặt mày hớn hở nhỏ giọng bày tỏ yêu say đắm thời kỳ thiếu nữ của nàng ta, trong lòng có cảm giác kỳ quái đang dần dần dâng lên.

Đang định phân biệt xem đó là cái gì, đột nhiên có một cung nữ chạy vội vào: “Hoàng hậu nương nương, không xong! Thái tử phi và Thu Lam trưởng Công chúa đang đánh nhau!”

Trời!

Lời vừa nói ra, liền khiến khách nhân đang ngồi kín trong phòng đều hoảng hốt thất sắc, Hoàng hậu nương nương càng thêm đứng lên nói: “Hai đứa đâu? Kéo ra chưa?”

“Nô tỳ định kéo ra, nhưng...” Cả hai đều là lá ngọc cành vàng, hơn nữa còn quần đấu như vậy, bọn họ nào dám nặng tay để các nàng tách ra? Nếu khiến cho bọn họ xảy ra điều gì, vậy làm thế nào cho phải?

Hoàng hậu nương nương siết chặt quả đấm: “Mau dẫn bổn cung đi xem một chút. Những người khác ở lại đây.”

“Cô cũng phải đi cùng ! Dù sao cũng là muội muội của cô, tính khí con bé dữ dội, ở đây chỉ có cô và Phi Thành có thể quản nó.” Sở Túc Lương cũng vội vàng đứng lên, còn thuận tay kéo Vân Phi Thành lên.

Thấy hai người bọn họ đứng dậy, Thái tử cũng vội vàng đứng lên: “Cô cũng phải đi xem một chút.”

Thấy người bên cạnh đều đứng lên, Phượng Dục Minh không chịu yếu thế, cũng vội vàng bò dậy: “Ta cũng phải đi!” Còn bình bịch chạy tới kéo Quý Du Nhiên lên, “Ái phi, cùng nhau đi!”

Ặc...

Quý Du Nhiên nhìn một vòng chung quanh, liền nói với Ninh Vương phi: “Đại Hoàng tẩu, tẩu có muốn đi xem một chút không?”

“Thái y nói, ta đi nhiều một chút, có trợ giúp cho sinh con.” Ninh Vương phi cười khẽ nói, rồi đỡ tay nàng đứng lên.

Cái mông Bình Cố ngọ nguậy trên ghế mấy cái, vốn định nói mình cũng đi theo. Nhưng suy nghĩ một chút, nàng vẫn đàng hoàng ngồi xuống. Các quý phụ khác mặc dù hiếu kỳ, nhưng Hoàng hậu có lệnh, cũng đều chỉ đành phải ngồi xuống tại chỗ lo lắng duỗi cổ về phía sự kiện phát sinh.

Bởi vì có Ninh Vương phi, Quý Du Nhiên và Phượng Dục Minh đi không tính là nhanh. Chỉ có điều, chờ đến khi bọn họ chạy đến, liền vừa lúc đụng phải trọng tâm chính –– di1enda4nle3qu21ydo0n

Thu Lam trưởng Công chúa và Thái tư phi vẫn quấn một chỗ với nhau, hai nữ nhân vốn cao cao tại thượng hiện giờ giống như nữ nhân chanh chua đanh đá trên đường phố gắt gao túm lấy đối phương, trong miệng vừa kêu vừa mắng lăn qua lăn lại trên mặt đất. Lời ra khỏi miệng này... Quả thật không nghe nổi.

Mặt của Hoàng hậu cũng đen thui rồi, vội vàng phân phó: “Kéo Thái tử phi ra!”

Cung nữ canh giữ bên cạnh không dám động, vẫn là mấy ma ma bên cạnh Hoàng hậu đánh bạo chạy tới, nói hơn thiệt đè hai nữ nhân xuống, sau đó mạnh mẽ đẩy tay Thái tử phi kéo ra ngoài.

Chỉ có điều, vào giờ phút này, nên xảy ra tất cả đều đã xảy ra. Thu Lam trưởng Công chúa cũng may, mặc dù trải qua lần quấn lấy nhau này, quần áo của nàng đều đã rối loạn, nhưng kiểu tóc lại như kỳ tích không tổn hại bao nhiêu. Thái tử phi thì thật thảm, quần áo đẹp đẽ bị xé rách không nói, chẳng biết váy bị cởi xuống từ lúc nào rồi, búi tóc chải tỉ mỉ cũng tán loạn, châm cài phía trên đều rơi khắp nơi, còn sót lại hai cây cũng nghiêng ngả, xem ra chật vật không chịu nổi.

Thấy thế, Hoàng hậu tự nhiên giận đến lời nói cũng không hoàn chỉnh, “Càn rỡ! Ban ngày ban mặt gây gổ trong Ngự hoa viên, còn thể thống gì?”

Thái tử phi vội vàng phịch một tiếng quỳ xuống: “Mẫu hậu, ngài nghe nhi thần giải thích, chuyện này không phải do nhi thần khơi lên!”

“Không sai, chuyện này do bổn cung khơi lên.” Thu Lam trưởng Công chúa lập tức nói tiếp, nhàn nhạt quét mắt nhìn Thái tử phi, vẫn còn vênh váo tự đắc như vậy, “Nói đến kỳ quái, Hoàng hậu nương nương thiên triều Đại Lương, bổn cung cũng chỉ xác minh một chút tin đồn bát quái mà bổn cung nghe thấy mà thôi, nàng ta cần gì phải giống như con mèo bị giẫm đuôi, lúc này liền giơ móng vuốt ra muốn chặt bổn cung thành trăm mảnh?”

Bát quái gì, trong lòng Hoàng hậu cũng đại khái đoán được. Vốn định bỏ qua chuyện này, nhưng Sở Túc Lương kẻ chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn vượt lên trước lên tiếng, “Bát quái gì?”

“Bát quái về tỷ muội đổi thân!” Thu Lam trưởng Công chúa vội vàng nói, “Bổn cung nghe nói, Hoàng hậu nương nương vốn định trưởng nữ Quý Tướng cho Thái tử quý quốc, cũng chính là Dật Vương phi bây giờ. Nhưng vì sao ứng cử cho Thái tử phi lại đổi thành muội muội nàng ấy? Các ngươi còn gả vốn là Thái tử phi cho một... Hoàng tử thân phận không hiển hách, đây là cớ gì?” Dieễn ddàn lee quiy đôn

Sắc mặt Hoàng hậu liền thay đổi, “Thu Lam trưởng Công chúa, ngươi đừng nghe lời đồn đại trên phố phường che mắt, bổn cung cũng bởi vì ––”

“Ngài cũng đừng nói tính tình Dật Vương phi không tốt, xuất thân không tốt tới lấy lệ cho bổn cung. Tuy rằng bổn cung không tiếp xúc nhiều lắm với Dật Vương phi, nhưng cũng là cô nương hiểu lý lẽ giảng đạo nghĩa, về phần xuất thân...” Thu Lam trưởng Công chúa cười lạnh, “Nàng ấy là trưởng nữ, khẳng định thân phận tôn quý hơn nữ nhi do bình thê phù chính sinh hạ nhiều lắm chứ?”

Nghe được nàng ta cường điệu hai chữ “Bình thê”, Thái tử phi ngửa đầu kêu to: “Ngươi nói láo! Mẫu thân ta là chính thê, ta cũng là dòng chính nữ!”

“Ôi! Bổn cung biết, ngươi không chỉ là dòng chính nữ, còn là dòng chính nữ được phụ nữ rất sủng ái. Chỉ có điều, các ngươi không nên cùng nhau đến giày xéo hài tử người ta không có thân mẫu, cũng không đến mức đoạt hết tất cả các thứ của người ta, còn bỏ đá xuống giếng đá nàng ấy một cước! Mệt cho các ngươi còn tự khoe gia thế là thế gia đại gia tộc trong sạch giúp mọi người làm điều tốt!”

Lời vừa nói ra, Hoàng hậu nương nương có chút đứng ngồi không yên. Thái tử cũng mặt cực kỳ âm trầm nhìn chằm chằm vòa Thu Lam trưởng Công chúa mặt còn cười chói lọi.

Thái tử phi lại ngẩng đầu lên, trong cặp mắt phát ra ý hận mãnh liệt: “Ta biết rồi! Ngươi không phải thích tên con hoang đó sao? Yêu ai yêu cả đường đi, vì để tốt cho muội muội của con hoang đó, ngươi định ra mặt vì nàng ta, nên bất chấp tất cả đối địch với ta. Ta nói cho ngươi biết, cho dù sự thật là như thế thì như thế nào? Ta cũng là dòng chính nữ của Quý gia, thân phận ngoại tổ của ta còn cao hơn thân phận giết heo của ngoại tổ của nàng ta nhiều! Kẻ ngu mới chọn nàng mà không chọn ta! Phụ thân ta chẳng qua muốn vượt hơn hẳn mọi người mới cưới nương nàng ta kẻ không biết điều kia, hiện giờ nương nàng ta đã chết, nương ta còn khổ khổ sở sở nuôi nàng ta khôn lớn, bố trí gả nàng ta vào trong Hoàng thất, hiện giờ nàng ta cao cao tại thượng, cả đời cẩm y ngọc thực còn chưa đủ sao? Chúng ta đối xử với nàng ta đủ tốt rồi! Nếu phải dựa vào nương nàng ta người không có tiền đồ kia, nàng ta còn có thể có cuộc sống vinh hoa phú quý như bây giờ còn không chắc đâu!”

“Thái tử phi, ngươi im miệng!”

Nghe thấy lời ấy, Hoàng hậu và Thái tử đồng loạt tối sầm mặt, hai người trăm miệng một lời quát lên.

Thu Lam trưởng Công chúa cười ha ha ba tiếng: “Thì ra là như vậy! Quý Tướng gia đại danh đỉnh đỉnh thiên triều Đại Lương, thì ra dựa vào nữ nhân mà phát tài? Dựa vào một nữ nhân đầu tiên thoát khỏi cảnh khó khăn, rồi một cước đá văng bà ấy, lại dựa vào nữ nhân thứ hai có quyền có thế. Bây giờ bổn cung mới biết, thì ra nam nhân có thể làm như vậy!”

“Thì ra là như vậy! Xem ra, Thái tử quý quốc cũng hy vọng dựa vào ngươi tiếp tục thịnh vượng! Chỉ có điều... Địa vị bây giờ của hắn cũng đủ hiển hách rồi? Lại hướng đi lên, vậy thì nên...” Sở Túc Lương phe phẩy cây quạt lạnh nhạt hòa bè.

Thì ra là vậy, phụ thân đại nhân của nàng chính là nói như vậy với người khác về mẫu thân của nàng?

Nghe những lời này, trong lòng Quý Du Nhiên đột nhiên lạnh lẽo, một điểm dịu dàng cuối cùng với Quý Thúc cũng đã biến mất.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Gió, Phụng, TTripleNguyen, anvils2_99, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 25.10.2017, 17:20
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3855
Được thanks: 34065 lần
Điểm: 32.97
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 6.1 - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6.1: Thêm mắm dặm muối

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trên tay đột nhiên ấm áp, giống như được một bàn tay ấm áp cầm vào trong lòng bàn tay. Nhưng mà –– tay này không giống của Phượng Dục Minh.

Quý Du Nhiên nhạy bén phát hiện không đúng, lập tức định rút tay về, lại phát hiện đối phương nắm rất chặt, nàng không rút nổi. Liền quay đầu nhìn lại, vì vậy, nàng đối mặt với tròng mắt mang ý cười của Vân Phi Thành.

Trong lòng lập tức mềm nhũn, nàng giằng co hai cái, rồi không có hành động nào nữa.

Sở Túc Lương ở bên cạnh phát hiện, lấy quạt che miệng cười he he, hai tròng mắt quá đáng bắn qua càn quét trên người Quý Du Nhiên, Quý Du Nhiên mím môi, không vui trừng mắt nhìn hắn một cái. Không ngờ bị nàng trừng, Sở Túc Lương lập tức giống như nhìn thấy ánh sáng xé tan màn đêm, cười rực rỡ đến chói mắt.

Nam nhân này...

Nhướn mày, Quý Du Nhiên vội vàng quay đầu lại, quyết định không giao thiệp với hắn mới thỏa đáng.

Phía trước, bị Thái tử và Hoàng hậu cùng quát lớn, Thái tử phi sững sờ, lập tức cũng phát hiện không đúng, tròng mắt nhìn về phía Thu Lam trưởng Công chúa kêu to: “Ngươi kích ta!”

Thu Lam trưởng Công chúa cười lạnh: “Bổn cung nói tất cả đều là sự thật. Về phần Thái từ phi Đại Lương ngươi... Nói tất cả đều là lời nói thật chứ?”

Sắc mặt Thái tử phi trắng xanh rồi trắng bệch, y hệt như cầu cứu nhìn về phía Thái tử. Thái tử nghiêng đầu sang bên cạnh, sắc mặt Hoàng hậu không thật đẹp mắt quát lên, “Người đâu, thần chí Thái tử phi không rõ ràng, không nhận thức, nhanh đưa nàng ta về Đông cung, mời Thái y tới chẩn mạch!” die nd da nl e q uu ydo n

Hai cung nữ vội vàng đi lên kéo người đi. Thái tử phi cũng tự biết mình mắc lỗi lớn, liền giãy giụa một cái rồi không dám nữa, cúi đầu mặc cho người kéo đi.

Thu Lam trưởng Công chúa thấy thế, không nhịn được nhíu đôi mày thanh tú lại: “Bổn cung và nàng ta còn nhiều lời lắm chưa nói xong đâu!”

“Thu Lam trưởng Công chúa, Thái tử phi nàng ta nói xằng nói bậy, ngài cần gì phải chấp nhặt với nàng ta?” Giọng Hoàng hậu nói mơ hồ.

“Hả?” Thu Lam trưởng Công chúa chớp mắt mấy cái, “Nhưng bổn cung vẫn thấy biểu hiện của nàng ra rất bình thường mà!”

“Chỉ nhìn như bình thường mà thôi.” Thái tử nói tiếp, “Nàng ta đã uống thuốc từ lâu rồi, lần này nếu không phải nhìn biểu hiện gần đây của nàng ta không tệ, vì mặt mũi Hoàng gia nên dẫn nàng ta ra ngoài ngồi một chút, cô còn định giam nàng ta ở Đông cung. Bây giờ nhìn lại, cô phải kêu người tăng thêm liều thuốc cho nàng ta.”

Nói như vậy, có bệnh không phải nên giam người cực kỳ chặt chẽ, e sợ nàng ta chạy ra ngoài làm loạn sao? Hơn nữa còn là trường hợp nghiêm túc như vậy.

Mọi người oán thầm trong lòng, Thu Lam trưởng Công chúa nháy nháy đuôi mày, đang định nói gì, Sở Túc Lương lại vui vẻ lên tiếng: “Được rồi Thu Lam, muội bớt hai câu đi! Thái tử phi thiên triều Đại Lương người ta cũng bị người ta làm cho thần chí không rõ, muội còn một mực đòi không thả, không khỏi mất phong phạm Hoàng tộc của nước Phong Lịch chúng ta.”

Thu Lam trưởng Công chúa hơi mím môi, liền cúi đầu làm bộ hành lễ nhận sai với Hoàng hậu và Thái tử.

Việc đã đến nước này, nhận sai thì có ích lợi gì?

Hoàng hậu cười đến giống như ăn hoàng liên: “Thôi, hôm nay là đầu óc Thái tử phi sai lầm, nói xằng nói bậy một trận, đụng phải Thu Lam trưởng Công chúa, kính xin Thu Lam trưởng Công chúa không cần để trong lòng, mọi người cũng coi như chưa từng xảy ra đi! Về sau bổn cung sẽ cho người canh chừng kỹ nàng ta.”

“Thật sao? Chỉ hy vọng như thế đi!” Thu Lam trưởng Công chúa cười nói.

Chuyện này coi như không giải quyết được gì.

Chỉ có điều, trong Hoàng cung bị Hoàng hậu và Thái tử hết lòng dốc sức áp chế xuống. di3nd@nl3qu.yd0n

Nhưng bắt đầu từ ngày hôm sau, trong đế đô đầu đường cuối ngõ bắt đầu truyền lưu một chuyện xưa về kẻ bạc tình: Truyền thuyết là Tể tướng tiền triều Quý Bá năm đó gia cảnh nghèo khó, không xu dính túi, vì gom góp lộ phí đi thi, am tâm tình nguyện cưới nữ nhi một thợ mổ heo ở Bình Châu. Nhưng mà, mượn tài lực của nhạc phụ thi đậu Bảng nhãn, sau khi làm quan, Quý Bá lại cho rằng thân phận của nhạc phụ kéo cấp bậc của mình xuống, cũng không nhìn trúng thê tử xuất thân nhà nghèo của ông ta nữa, nhiều năm không vào phòng của thê tử.

Sau đó ông ta vào kinh nhậm chức, liền liếc mắt đưa tình với nữ nhi của Trương Thái bảo, rất nhanh đã thân nhau.

Cùng lúc đó, ông ta vẫn duy trì giữ mình trong sạch trước mặt người trong thiên hạ, hình tượng trân trọng tao khang *.

(*) tao khang: Nghĩa gốc chỉ cám bã, nghĩa bóng chỉ người vợ đã cùng chịu cảnh nghèo hèn với mình không thể bỏ được.

Vì để lơ là thê tử đang chạy vạy khắp nơi cho ông ta ở đế đô, ông ta để thê tử mang thai ở nhà nghỉ ngơi, nhưng không nghĩ tới, khi Quý phu nhân mang thai chưa tới năm tháng, ông ta dẫn tiểu thư Trương gia đã có thai hai tháng xuất hiện trước mặt bà.

Quý phu nhân cực kỳ đau lòng, Quý Bá ân hận lúc đầu đã làm sai, Quý phu nhân vốn cùng Trương tiểu thư tình như tỷ muội cũng xấu hổ và giận dữ muốn chết.

Nhưng mà, việc đã đến nước này, Quý phu nhân không thể không đồng ý cho Quý Bá nạp Trương tiểu thư vào trong phủ, nhưng Trương gia kiên quyết Trương tiểu thư không làm thiếp cho người, cho nên Quý Bá lần nữa quỳ gối hết lời cầu xin Quý phu nhân, cuối cùng Quý phu nhân bất đắc dĩ, đành phải để Trương tiểu thư với thân phận bình thê gả vào trong Quý phủ, tiếp tục tình như tỷ muội với Trương tiểu thư.

Mà Trương tiểu thư này có lực hậu thuẫn, số làm quan của Quý Bá, không tới mười năm đã bò lên vị trí Tể tướng.

Còn Quý phu nhân dần dần nả lòng, mắt thấy Trương tiểu thư trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp hơn mình cuối cùng thay thế vị trí của mình cũng bất lực, cuối cùng còn rơi vào kết quả vì sầu lo mà chết.

Mà một đôi nam nữ bà khổ cực dưỡng dục, cũng bởi vì mất đi mẫu thân ruột mà chịu khổ lăng nhục, những ngày này còn không bằng hài tử nhà bình dân. di@en*dyan(lee^qu.donnn)

Một chuyện xưa may áo cưới cho người thật đáng buồn có thể khóc, trải qua vô số người sửa đổi diễn dịch, cuối cùng lại được người có lòng sửa thành hí khúc mang lên sân khấu, lại kiếm được không ít nước mắt của các phu nhân thiếu phụ khuê phòng.

Mà giờ phút này, trong phủ Quý Tướng, Tể tướng Quý Thúc đang tức giận đạp bàn.

“Liệt tử! Liệt tử!”

Vừa tức giận kêu to, ông ta vừa gạt toàn bộ giấy và bút mực trên bàn xuống đất. Các thư đồng quỳ sấp trên mặt đất, động cũng không dám động.

Tiểu Trương thị nghe kêu chạy tới, nhìn thấy chính là đầy đất bừa bãi, nhất thời chớp mắt một cái, hai hàng nước mắt như chuỗi ngọc bị đứt rơi xuống: “Lão gia, ngài trước xin bớt giận đi! Hiện giờ Dung nhi bị giam ở Đông cung, Thái tử liên tiếp bị Hoàng thượng quở trách, trong triều đình chính là lúc không yên ổn, ngài ngàn vạn lần đừng bị chọc tức đến thân thể, bây giờ trên triều còn chờ ngài đi chủ trì!”

“Ha ha, chủ trì? Ta chủ trì?” Quý Thúc cười đến tròng mắt cũng sắp trợn lồi ra, “Bây giờ ta còn mặt mũi đi ra ngoài gặp người sao? Cái gì Quý Bá, rõ ràng chính là chỉ cây dâu mà mắng cây hòe! Bây giờ đi ra ngoài, ánh mắt đồng liêu nhìn ta đều giống như nhìn kẻ phụ tình, ta còn có thể diện gì ra ngoài gặp người sao? TA còn không bằng chết dĩ trong nhà thôi!”

“Đều do Thành nhi!” Trương thị lập tức cắn răng nghiến lợi mắng to, “Ban đầu ta đối xử với hắn có chỗ nào không tốt, ăn mặc, thiếu kém của hắn như thế nào? Ta thấy tuổi của hắn không nhỏ rồi, còn đặc biệt vì hắn định nữ nhi nhà đệ đệ ta. Có phụ thân ta ở đây, hắn cưới Cúc chi, sau này tiền đồ nhất định không thể có giới hạn, nhưng hắn vẫn một lòng cho rằng ta hại hắn, càng thêm lòng nghi ngờ ta làm hại chết mẫu thân hắn, ta oan uổng mà! Sau đó hắn rời nhà trốn đi, chỉ lưu lại một phong thư, làm hại ta bị người đế đô chỉ chỉ chỏ chỏ hai  ba năm. Bây giờ khó khăn lắm hắn mới trở lại, cũng không tới nhận thân, còn tới chửi bới danh dự của chúng ta, chuyện này... Đây đâu phải là chuyện mà con người nên làm sao? Quả thật chính là đại bất hiếu!”

“Hai huynh muội bọn chúng đều giống nhau! Hai con bạch nhãn lang!” Quý Thúc thở phì phò kêu lên.

Mắng mệt mỏi, ông kéo cái ghế ngồi xuống.

“Đúng vậy còn gì? Hai huynh muội này, mỗi một người đều không khiến người ta yên lòng. Cũng không biết đời trước chúng ta đã làm sai điều gì mới có thể gặp phải hai kẻ nghiệt chướng này.” Trương thị lau khóe mắt, tiếp tục than vãn, “Chỉ có điều đáng thương cho Dung nhi của ta, con bé đang êm đẹp một cô nương gia, vốn gả vào trong Đông cung chính là không sai, bây giờ còn bị người ta chụp mũ như vậy lên đầu, chuyện như vậy khiến sau này con bé đặt chân trong hậu cung như thế nào?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Phụng, TTripleNguyen, anvils2_99, vân anh kute, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ameri, bay chel, H_11vn, Kanila64, Nguyễn Thùy Trang, qh2qa06 và 223 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.