Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 147 bài ] 

Mang theo linh tuyền xuyên thành nông dân - Xuân Chí Thì Hoà

 
Có bài mới 23.10.2017, 13:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1122 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Mang theo linh tuyền xuyên thành nông dân - Xuân Chí Thì Hoà - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mang Theo Linh Tuyền Xuyên Thành Nông Dân

Tác giả: Xuân Chí Thì Hoà.

Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không, Điền Văn, Cổ Đại

Nguồn: https://woshiyizhimiao.wordpress.com

Trạng thái: Full.

Editor beta-reader proofer: Miêu Nhi, So Mắt Híp, Umi

Độ dài: 146c

Giới thiệu:

Nhân vật chính: Quý Hòa, Trương Tiểu Dư

Phối hợp diễn: một nhà Quý Đại Tài, một nhà Trương gia, một nhà bác cả, người dân trong thôn.

Không biết vì sao mà một ngày Qúy Hòa có cơ hội được xuyên qua đến một ngồi nhà làm nông nhưng là cực phẩm. Nhưng đáng tiếc là lại làm đứa con không được yêu thương được bị xem là sao chổi mà ngược đãi, điều này làm sao mà hắn chịu nổi được?

Nhưng cũng còn may mắn là  linh tuyền tùy thân đời trước còn bên cạnh, cứ tách hộ trước rồi làm giàu, để cả cái nhà toàn cực phẩm kia chống mắt lên mà nhìn đi!Gặp được một thiếu niên cần cù dịu ngoan, cư nhiên lại là một song nhi, có thể sinh em bé?

Nhìn đôi mắt rưng rưng nước kia nhìn hắn, tim Quý Hòa càng đập càng nhanh, sắp chịu không được nữa rồi.

Không chịu được nữa thì không cần chịu!

Còn chờ cái gì!

Đề cử Tấn Giang:

Quý Hòa xuyên qua đến một nhà nông toàn cực phẩm, trở thành đứa con trai bị người nhà coi là sao chổi, cha mẹ không thương, huynh muội không yêu, ngay cả mấy đứa cháu cũng dám bắt nạt hắn, ngày như vậy không thể nhẫn nhịn! May mà hắn có linh tuyền tuỳ thân, đoạn thân tách hộ không gánh nặng! Gặp được một thiếu niên dịu ngoan cần cù, vừa lúc lấy về làm phu lang, ngươi yêu ta ta sủng ngươi, hoan hoan hỉ hỉ làm giàu.

Vì tiểu phu lang cùng một chuỗi tiểu bao tử nhà mình, Quý Hòa dũng cảm tiến bước trên con đường làm ăn lập nghiệp! Truyện này nhân vật đông đảo, có chất phác thiện lương, cũng có gian trá đáng giận, nhân vật chính sẽ có một chuỗi thân thích cực phẩm, cho nên chuẩn bị xem tình tiết đấu tranh với cực phẩm, ngược cực phẩm hơi bị sướng! Nhưng thân thích bằng hữu nhiệt tình giúp đỡ nhân vật chính thì lại không thiếu ấm áp. Tập trung vào văn làm ruộng làm giàu, có linh tuyền lại điểm thiêm nhiều sắc thái thần kỳ. Những quanh co về thân thế làm gia tăng thêm phần thú vị cho câu chuyện.

Note của Miêu: truyện k quá bàn tay vàng, chủ yếu là về ngược cực phẩm, thế nên đừng thắc mắc sao đất diễn của cực phẩm còn nhiều hơn cả NVC, kết thúc ngược xong cực phẩm là hết, nên đừng thấy hụt:3Đã sửa bởi Vu Kỳ lúc 29.10.2017, 12:15.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vu Kỳ về bài viết trên: Hothao, nguyễn thị huyên
Có bài mới 28.10.2017, 12:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1122 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Mang theo linh tuyền xuyên thành nông dân - Xuân Chí Thì Hoà - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)1: Xuyên thành anh nông dân bị khinh bỉ


Miêu: Beta-ed

Quý Hòa nhìn nắng sớm chiếu vào qua lỗ thủng trên khung cửa sổ rách nát, nghe người lớn bên ngoài gọi trẻ nhỏ náo nhiệt, thở dài, nghĩ chính mình thật không biết là may mắn hay bất hạnh.

Quý Hòa vốn là một người hiện đại, vì cứu người mà chết, chờ hắn vừa mở mắt ra liền phát hiện mình đã đến thế giới này, biến thành thanh niên trùng tên trùng họ với hắn Quý Hòa.

Cả thân thể, còn có cả trí nhớ của thanh niên cổ đại này đang được Quý Hòa tiếp thu, tuy rằng chỉ linh *** ngắt quãng nhưng cũng đủ giúp hắn rồi.

Nghĩ đến tình cảnh của nguyên chủ, Quý Hòa lắc đầu, rất đồng tình với y. <!-- 300x250 3 --> (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Nhà họ Quý là một nhà nông bình thường nhất, con thứ gọi Quý Đại Tài, cưới vợ Phùng thị, hai người sinh ba trai một gái, Quý Hòa chính là con trai cuối trong ba đứa, theo lý thuyết con út thì đều được yêu chiều, nhưng Quý Hòa trong nhà này lại là một cọng cỏ dại, đừng nói yêu thương, đối xử bình đẳng cũng chưa bao giờ có, nếu như bị xem nhẹ cũng không có gì to tát lắm, cuộc sống của hắn có thể so với Cindrella sống dưới tay mẹ kế độc ác.

Từ nhỏ đến lớn, anh em ăn đồ ăn ngon ba mẹ nhường cho, y thì húp cháo loãng có mấy hạt gạo, anh em mặc đồ mới, y mặc áo cũ quần hỏng. Anh em được cha mẹ ôm dỗ dành y bị đánh mắng, cha ruột không quản mẹ ruột không yêu, anh trai bắt nạt em gái coi nhẹ, so với đứa con nhặt còn không bằng.

Cùng là cha mẹ sinh ra, thân là con út từ lúc mới vừa sinh ra đã bị đối xử như vậy cũng không phải vô duyên vô cớ, nguyên nhân rất đơn giản, chính là lúc Phùng thị sinh Quý Hòa thì bị khó sinh, thiếu chút đã khiến Phùng thị toi mệnh. Phùng thị trách y là quỷ đòi nợ, đối xử với y không tốt, còn luôn châm gió bên tai Quý Đại Tài; hơn nữa sinh Quý Hòa xong liền có một trận đại hạn, lương thực giảm sản lượng, khi lão đi cướp nước với người ta thì bị ngã gãy chân, cũng hiểu được đứa con này mệnh không tốt, liền lạnh nhạt với Quý Hòa. Tuy rằng không đánh đập chửi mắng giống Phùng thị nhưng cũng không có sắc mặt hoà nhã.

Trẻ con hiểu sắc mặt cha mẹ nhất, cha mẹ không thích Quý Hòa, anh trai em gái y cũng không thích theo. <!-- 300x250 4 --> (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Quý Hòa sinh trưởng trong căn nhà như vậy, từ nhỏ đã hình thành cá tính yếu đuối, hơn nữa ăn không ngon, sinh bệnh cũng không đúng lúc mời thầy thuốc, nhất định phải nhìn y chịu không nổi nữa mới cho mời thầy thuốc đến, mười mấy năm nay thể trạng cũng không tốt là bao, cả người không cao còn gầy, mặt vàng vọt, tóc khô héo, đi đường cứ cong lưng cúi đầu, nhìn rất ủ rũ.

Một người không thích nới chuyện, lớn lên lại xấu sẽ không khiến người ta thích, nhưng cũng có thể được người khác đồng tình, chỉ là Quý Hòa được rất ít người đồng tình.

Quý Đại Tài sĩ diện, Phùng thị cũng không muốn vì một đứa con mụ chán ghét mà huỷ thanh danh nhà mình, sợ ảnh hưởng tới hôn sự của con gái út, bà liền cứ nói xấu Quý Hòa, nói Quý Hòa âm trầm, nói y là một con sói vô ơn miệng câm như hến, nói y mới sinh ra đã hại cha mẹ, lớn lên còn không khiến người ta bớt lo, luôn gây chuyện sinh bệnh bại gia nghiệp, nói nhà mình rất đáng thương.

Lời nói dối nói nhiều cũng sẽ có người tin thật, những lời này nói mười mấy năm, hơn nữa ba đứa trẻ nhà họ Quý giật dây những đứa trẻ khác trong thôn cùng nói xấu Quý Hòa, đổ hết chuyện xấu bọn chúng làm lên đầu Quý Hòa, Quý Hòa cũng không biết giải thích, kết quả có thể nghĩ ra.

Lần này Quý Hòa rơi xuống nước, mùa xuân nước sông còn hơi lạnh, nửa đêm liền sốt cao, người nhà họ Quý lúc này mới mời thầy thuốc, nhưng tỉnh lại đã không còn là nguyên chủ.

Quý Hòa thở dài, hắn đã sớm đụng đến cục u trên đầu, rất đau, còn rất muốn nôn mửa, cho dù không có máu tụ thì cũng là chấn động não, hơn nữa lại còn sốt cao, lúc này mới khiến nguyên chủ hồn về Tây Thiên, đổi thành mình chiếm lấy thân thể này. May mà hắn còn có biện pháp, mới không vì bị thương bị bệnh mà vừa mới sống lại đã chết toi.

Đối với sinh mạng có được thêm một lần nữa, Quý Hòa rất quý trọng, chẳng sợ tình cảnh không tốt hắn cũng không thèm để ý, chính mình hiện tại không thiếu tay cũng không thiếu chân, có thể nuôi sống bản thân, cha không đau mẹ không yêu thì làm sao? Cho dù bây giờ là cha mẹ hắn nhưng rốt cuộc cũng chẳng có tình cảm gì, đời trước hắn có cha mẹ tốt nhất trên thế giới, cũng không thiếu tình thương cha mẹ.

Xạch một tiếng, có một thứ đập vỡ song cửa tàn tạ, bay vào trong nhà, vừa lúc nện vào chiếc bát vỡ trên bàn kia, bát vỡ thành vài miếng, ném mạnh thêm chút nữa thì suýt rơi lên giường. Đó là một khối đất, đập vỡ cửa sổ rồi làm vỡ bát mà cũng chỉ vỡ thành hai ba miếng, không nát thành bột, có thể nhìn ra nó rắn chắc bao nhiêu, nó mà đập vào người thì không biết đau thế nào?

Quý Hòa nhíu mày, không cần đoán cũng biết là mấy đứa trẻ trong nhà này làm. Trong trí nhớ, nguyên chủ không hề có địa vì gì trong nhà, chẳng những cha mẹ anh em không coi y là người thân mà ngay cả cháu trai cháu gái tuổi còn nhỏ cũng dám bắt nạt y. Trẻ con nhỏ như vậy đã kế thừa thói quen miệt thị bắt nạt Quý Hòa từ ông bà người lớn, lấy bắt nạt y làm vui, còn sẽ giả khóc trước mặt người trong thôn, nói Quý Hòa bắt nạt bọn chúng, góp thêm một tay trong việc phả hỏng thanh danh Quý Hoà.

Quý Hòa thích trẻ con, nhưng hắn thích trẻ nhỏ hiền lành, không thích bọn nhóc độc ác. Mấy đứa cháu của hắn không có cách nào khiến hắn thích cho nổi. Nghĩ đến mấy đứa nhỏ lúc mới vừa tỉnh lại đã lớn tiếng nói hắn là thằng bất hiếu ra sao, nói hắn chết đi thì bớt bao nhiêu lương thực, Quý Hòa liền càng thêm chán ghét bọn chúng.

“Anh cả, anh ném quá không chuẩn rồi, không nghe thấy tên sao chổi kia kêu to, khẳng định không đập trúng” Một giọng nói yêu kiều nũng nịu khiến người chán ghét, không hề hạ âm lượng, giống như sợ người ta không nghe được.

Quý Hòa nghe ra đây là giọng nói của cháu gái lớn Tiểu Ngọc, nghĩ quả nhiên là mấy đứa cháu của mình làm chuyện tốt

Quý Thụy Sơn, người nhà gọi là Đại Sơn, cũng chính là cháu đích tôn* của Quý gia: “Không đập trúng thì lại ném tiếp Mấy đứa tìm thêm vài khối đất về đây, anh nhất định có thể đập trúng hắn, dù không doạ được thì cũng hù chết hắn”

(nguyên gốc đích trưởng tôn: cháu trai đầu tiên của con trai đầu tiên của mẹ cả

Một giọng nói mềm mại vui mừng kêu lên: “Được đấy được đấy Em đi tìm đây Chị hai, chị đi cùng em đi”

“Chị mới không đi, bẩn lắm, tay chị mới rửa xong, muốn đi thì em tự đi.”

“Chị hai có rửa tay sạch nữa cũng không trắng bằng chị cả đâu, chịu khó chút đi Bà nội có nói, con gái bộ dáng có hơi kém cũng không việc gì, thân thể rắn chắc làm việc chịu khó cũng có thể gả cho nhà tốt, chị nghe bà nội nói đó. Nhanh đi nhặt đất với em đi, ngại bẩn thì chị nhặt đá là được”

“Quý Tiểu Hương Đồ chân ngắn nói ai lớn lên xấu vậy” Bị gọi là chị hai không vui, nó cảm thấy mình lớn lên rất xinh đẹp, ngoại trừ không trắng bằng Quý Tiểu Ngọc thì đều hơn Quý Tiểu Ngọc.

Hai đứa con gái ồn ào với nhau, Quý Tiểu Ngọc vội vàng khuyên can ở bên cạnh, Quý Thụy Sơn nhăn mày nhìn cả hai, nghĩ con gái thật lắm chuyện, bản thân nó thì tìm cục đất quanh đấy, muốn ném thêm vài lần.

Quý Hòa ở trong phòng nghe mà khóe miệng bứt lên một nụ cười nhạo, Quý gia thật là một ổ cực phẩm, cũng đúng, thượng bất chính hạ tắc loạn, nguyên chủ là bị ức hiếp mới biến thành như vậy, những cũng đã chết, hiện tại đổi thành hắn, hắn cũng không chiều bọn họ được đâu.

Trẻ con trong sân ầm ĩ vài câu đã bị người lớn ngăn lại, người lên tiếng đầu tiên là con dâu hai Quý gia Kim Thúy Nương, cô ta kéo con gái mình Quý Tiểu Thi qua mà bắt đầu Tiểu Thi dài Tiểu Thi ngắn, giống như con gái mình chịu nhiều uất ức không bằng, nhưng còn biểu hiện ra vẻ bản thân nguyện ý chịu thiệt vì hoà thuận của cả nhà.

Đây là thứ gọi là Bạch liên hoa (tỏ vẻ mình thánh thiện, chịu thiệt vì mọi người đi? Quý Hòa nghe Kim Thúy Nương nói chuyện, nghĩ đến danh từ mà mình nghe được trong lúc vô tình nghe nữ sinh nói chuyện phiếm, lập tức đặt tên.

Quý Tiểu Thi thấy bà nội đi ra, tủi thân mà đứng bên người Kim Thúy Nương, nói với Phùng thị: “Bà nội, đều là cháu không tốt, Tiểu Hương nói cháu vừa xấu vừa đen, cháu không nên vì em nói thế mà tức giận, về sau cháu nhất định sẽ chịu đựng.” Nói xong liền cúi đầu lau nước mắt, đây là mẹ nó dạy, nó dùng đã thành quen.

Quý Tiểu Hương nhướng mày lên nói: “Nhưng em đâu có nói chị vừa đen vừa xấu, chị nói bậy”

“Rồi Đừng ồn nữa, có chuyện gì to tát đâu. Còn chưa ăn cơm đã hăng hái như thế, nếu không thì khỏi ăn cơm sáng cũng được Toàn bộ đi ra ngoài hái rau cắt cỏ đi” Phùng thị khoát tay chặn ngang, mụ mới lười để ý chút cãi nhau lông gà vỏ tỏi của mấy đứa cháu, hơn nữa còn là cãi nhau giữa cháu gái, mụ quay đầu nhìn cháu đích tôn, trên mặt lộ vẻ tươi cười, đi qua kéo tay nó nói sẵng giọng: “Đại Sơn, sắp ăn cơm rồi, sao tay cháu bẩn thế hả? Cái tay này của cháu là tay phải cầm bút, về sau ít sờ mấy thứ như đất đá đi, cầm nhiều bút sách, về sau kiếm vàng bạc về cho Quý gia chúng ta, thế mới đúng”

Đại Sơn gật gật đầu nói: “Bà nội, cháu đã biết, cháu nhất định sẽ đọc sách tử tế, không làm quan to cũng phải làm thương nhân lớn, đến lúc đó biếu bà nội quần vàng áo bạc.”

“Tốt Thật sự là cháu ngoan của bà Nhanh đi rửa tay ăn cơm, cơm nước xong nhanh đi học, đừng để muộn.” Phùng thị từ ái mà nói, càng nhìn cháu đích tôn càng yêu.

Con dâu cả Chu Quế Hoa đang nấu cơm trong bếp, đã sớm nghe được động tĩnh, nhìn thấy mẹ chồng đi ra ngoài cô liền không theo ra, thừa dịp mẹ chồng mặt mày hớn hở liền lập tức tiếp gọi hai con gái mình giúp bê đồ ăn. Tiểu Hương Tiểu Ngọc vội vàng nhân cơ hội chuồn mất, để lại Tiểu Thi tức đến phồng miệng, bị Kim Thúy Nương nhẹ nhàng nhéo một cái, nhưng vẫn là không phục, nghĩ là bà nội quá bất công, rõ ràng mình mới chịu thiệt mà.

Tiểu Thi tức không có chỗ xả, liền nói với Phùng thị: “Bà nội ơi, vừa rồi trong phòng chú có cái gì rơi vỡ ấy, không phải là làm vỡ bát chứ? Sinh bệnh cũng không nghỉ ngơi, một cái bát vậy mà đến một đồng tiền chứ ít đâu”

“Thằng quỷ đòi nợ nhàn chuyện này Làm vỡ bát thì chết khát cho đáng” Phùng thị mắng, quay về phía phòng Quý Hòa ở lại một hồi trách cứ, sau đó xoay người trở về phòng.

Quý Hòa nghe mà không tiếng động hừ một tiếng, hắn cũng không tin Phùng thị không biết chuyện mấy đứa trẻ ném đá vào phòng hắn, hắn có thể nghe được mấy đứa nó nói, Phùng thị sao lại không nghe được? Nghĩ cũng biết cái bát vỡ này có liên quan tới chuyện ném đá, nhưng mụ chính là giả ngơ, ngay cả vào xem cũng lười, mẹ ruột thế này còn không bằng mẹ kế.

Một lát sau người Quý gia lại một trận ồn ào, Quý Đại Tài mang theo hai đứa con trai con dâu đi vào, vài đứa nhỏ cũng không thấy tiếng, phỏng chừng là đi học hoặc đi làm việc.

Quý Hòa nghĩ xem ra cơm sáng cho mình lại miễn, đêm qua hắn ăn nửa cái bánh nửa bát canh rau dại, giữa trưa ngày hôm qua lại chỉ uống một chén cháo loãng không được mấy hạt gạo, đã sớm tiêu hóa hết. Nếu đổi thành nguyên chủ phỏng chừng bụng đã đói thầm thì kêu, may mà hắn còn có một bảo bối bí mật mới không bị đói.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.10.2017, 12:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 18:32
Bài viết: 5414
Được thanks: 1122 lần
Điểm: 10.22
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Mang theo linh tuyền xuyên thành nông dân - Xuân Chí Thì Hoà - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)2: Linh tuyền
  

Miêu: beta-ed

Bí mật bảo bối của Quý Hòa nằm bên trong thân thể hắn, hắn gọi nó linh tuyền, chỉ cần hắn nghĩ tới linh tuyền, linh tuyền sẽ chảy ra giữa hai tay của hắn, nghĩ từ lòng bàn tay liền từ lòng bàn tay, nghĩ từ ngón tay liền từ ngón tay chảy ra, lúc chảy ra chẳng những không có cảm giác đau còn cảm thấy thực thoải mái.

Quý Hòa đời trước phát hiện mình có bảo bối này cũng là chuyện ngẫu nhiên, lúc ấy có được bảo bối này hắn vô cùng sung sướng, nghĩ bản thân là được ông trời để mắt. Lúc ấy hắn thật không ngờ ông trời còn chưa có hết để mắt tới hắn, cư nhiên cho hắn xuyên qua, còn mang theo linh tuyền cùng xuyên qua.

Mặc dù mới phát hiện bảo bối này chưa đến hai tháng, nhưng Quý Hòa cũng đã cân nhắc hiệu quả của linh tuyền đến rõ ràng, linh tuyền thật sự rất linh, có thể xưng là linh đan diệu dược, cho dù thương bệnh có nghiêm trọng cỡ nào, chỉ cần uống vào đều có thể bảo mệnh, uống thêm vài lần liền khỏi hẳn. Không chỉ như thế, linh tuyền nếu dùng để tưới lên thực vật, có thể tăng tốc thực vật sinh trưởng, khiến lá càng xanh hoa càng thơm càng đẹp, rau xanh trái cây ăn càng ngon. Nếu muốn công hiệu của nó yếu đi, chỉ cần pha thêm ít nước thường là được, Quý Hòa trải qua thí nghiệm đã mày mò được tỉ lệ pha đến bảy tám phần.

Lúc Quý Hòa mới vừa xuyên tới cho rằng thay đổi thân thể thì linh tuyền cũng không thấy tăm hơi, không nghĩ tới nó cũng theo tới, thật khiến hắn mừng như điên, dù sao thì ở một thời không lạc hậu như thế này có thể có một bảo bối như vậy sẽ làm chỗ dựa lớn cho cuộc sống của hắn. Hơn nữa lúc ấy nếu không có linh tuyền, hắn vào thân thể này lại vì thương vì bệnh không biết có sống nổi hay không, chỉ riêng đói thôi đã khiến người ta không chịu nổi rồi. <!-- 300x250 3 --> (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Quý Hòa dựa vào uống linh tuyền mà chữa khỏi cho thân thể, bụng cũng không đói quá, vì không khiến cho người Quý gia nghi ngờ hắn mới nằm ở trong phòng, nhưng nằm đến giờ hắn không muốn nằm nữa, linh tuyền đúng là có thể đỡ đói, nhưng trong bụng cứ trống trơn cũng khiến người ta không chịu nổi, hắn cũng muốn đi nhìn thế giới này xem sao.

Đứng lên từ trên giường, Quý Hòa đi đôi giày vải đen thủng một lỗ, giật nhẹ quần áo rách rưới vá chằng vá đụp trên người, liếc mắt liền nhìn thấy nửa cây lược gỗ, lấy chải đầu, vừa chải thì thấy rất ngứa, nghĩ chắc mấy ngày nay không gội. Hắn quyết định trước gội đầu, tốt nhất là tắm rửa thêm một phát.

Mở cửa, Quý Hòa đánh giá căn nhà theo hướng cửa sổ nhìn ra, đối chiếu với kí ức mơ hồ trong ký ức.

Nhà đều là nhà tranh, nhà chính là ba gian lớn hai gian nhỏ, hai bên trái phải có hai chái nhà, sân hướng bắc nam, hai bên cửa phía nam còn có hai cái lều cỏ nhỏ, như vậy cả sân cũng không quá lớn. Hắn biết từ bên cạnh nhà chính có cửa thông ra sân sau, nơi đó là đất trồng rau, còn có chuồng gà chuồng lợn, nhà xí cũng tại nơi đó. Tóm lại đây là một căn nhà nông bình thường nhất, nếu người một nhà sống hoà thuận với nhau sẽ có cảm giác ấm áp, chỉ là cái nhà toàn cực phẩm khiến cho Quý Hòa có một cảm giác áp lực, vô cùng muốn rời đi. <!-- 300x250 4 --> (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Phùng thị thấy Quý Hòa đứng một chỗ ngốc ngơ ngác liền một bụng tức giận, nghĩ đây là thằng quỷ đòi nợ đầu thai, dáng vẻ không giống như con mình, nhìn dáng người nhỏ xấu kia, con trai con gái cháu trai cháu gái của mụ đứa nào lớn lên cũng đẹp, làm gì có dưa méo táo nứt như vậy? Trách không được lúc sinh nó ra chỉ thiếu chút nữa đã mất mạng, chính là đầu thai nhầm mà lại Cứ nghĩ như vậy lại thấy càng tức, há mồm liền mắng.

“Mày còn biết đứng lên Mặt trời cũng lên tới đỉnh rồi Định ăn cơm trưa luôn à Không được tích sự gì trộm cắp gian dối lại không thiếu Sao mày không chết luôn đi cho rảnh nợ, còn tốn một đống tiền của bà đây Thằng quỷ đòi nợ trời đánh thánh vật, ông trời đúng là có mắt như mù”

Quý Hòa nhìn Phùng thị mắng nước miếng tung bay cũng không thèm để ý, dù sao đây cũng không phải mẹ hắn, hắn mới không khổ sở, chỉ là có chút thở dài cho nguyên chủ, khó sinh lại không phải lỗi của y, đổ hết sai lên đầu y, chịu nhiều khổ như vậy, cuối cùng là còn trẻ đã mất mạng.

Không thèm để ý thì không thèm để ý, nên nói chuyện thì phải nói chuyện, Quý Hòa cũng không muốn biểu hiện quá khác thường, tránh cho người khác thấy hắn bị quỷ nhập thân, đến lúc đó một cây đuốc thiêu hắn liền thảm.

Quý Hòa cố ý đè thấp giọng, cúi đầu nói: “Mẹ, trên người con ngứa, muốn gội đầu tắm rửa. Con đi nấu nước.”

Phùng thị nghe xong nhíu mày kêu lên: “Tắm cái gì mà tắm? Rơi vào sông còn tắm chưa đủ hả? Củi trong nhà là để nấu cơm nấu nước uống, không phải cho mày tắm rửa. Muốn tắm rửa thì tự đi nhặt củi, tự đi gánh nước Đổ đầy nước hai vại có nghe không?”

“Nghe được.” Quý Hòa lên tiếng trả lời, trong lòng nghĩ đây thật sự là mẹ ruột sao? Hắn bệnh mới tốt lên đã vội vã sai hắn làm việc, lại còn là chặt củi gánh nước, trong trí nhớ nguyên chủ giống như ngày nào cũng phải làm những việc này, làm nhiều ăn ít, khó trách vừa gầy lại lùn.

“Thế còn không mau đi đi” Phùng thị phân phó xong liền xoay người trở về phòng, liếc mắt thêm một cái cũng không muốn.

Quý Hòa vào phòng bếp nhìn, hai vại nước, một cái hết một cái còn hơn nửa, hắn nghĩ gánh nước còn phải gánh mấy lần, đến lúc đó không còn sức đi đốn củi, vẫn là trước đi đốn củi, thuận tiện nhìn xem có cái gì ăn được để bổ sung thể lực hay không. Trong phòng bếp một chút đồ ăn cũng không có, thật sự là không phần hắn đồ ăn sáng.

Dựa theo ký ức cầm rìu đốn củi đeo trên lưng với dây thừng, Quý Hòa hào hứng đi ra ngoài.

Thôn này gọi thôn Thanh Sơn, người ta gọi tên này phỏng chừng là bởi vì cách đó không xa chính là ngọn núi, toàn bộ thôn có không đến trăm hộ gia đình, không có hộ nào quá giàu có, hơn nửa người đều trồng ruộng nhà mình còn phải thuê thêm đất địa chủ mà cày cấy, khổ cực làm ăn một năm có thể ăn cơm mặc ấm đã là không tồi, còn trữ được thêm ít tiền chính là chuyện tốt.

Quý gia không ở rìa thôn nhưng cũng cách không xa, muốn vào núi lại phải đi qua hơn nửa thôn, Quý Hòa một đường đi nhận được không ít ánh mắt, nếu không phải phần lớn đều cắm mặt xuống đất mà đi chắc còn nhận được nhiều ánh mắt hơn. Hắn vì không muốn biểu hiện khác thường mà không chào hỏi với người khác, chỉ vội vã đi về phía trước, bộ dáng cứ như đang vội đi đốn củi.

Phía Bắc cùng phía Tây thôn Thanh Sơn đều là núi, phía Nam có một con sông, là thôn nhỏ dựa núi gần sông. Người trong thôn gọi phía Bắc núi là núi Bắc, phía Tây núi là núi Tây. Núi Bắc cao hơn núi Tây một ít, cỏ cây cũng dày hơn. Bình thường đều là đàn ông trong thôn mới vào được núi Bắc, có bản lĩnh còn bắt được mấy món ăn thôn dã. Ngày thường không có dã thú như hổ sói, lợi hại nhất cũng chỉ là lợn rừng, lợn rừng cũng không phải dễ chọc, phụ nữ người già trẻ nhỏ thêm một ít đàn ông yếu cũng sợ hãi, cho nên rất ít người trong thôn vào núi Bắc. Nếu muốn đốn củi hoặc là hái chút quả đại đều vào núi Tây.

Quý Hòa cũng thẳng đến núi Tây, mới nhặt lại được một cái mạng, hắn không muốn mạo hiểm, chờ thân thể dưỡng tốt lên, có thêm vũ khí thuận tay, nói không chừng sẽ đi dạo núi Bắc. Mà hiện tại hắn chỉ muốn đi dạo quanh, nhìn xem hoàn cảnh sinh sống hiện tại của bản thân, lại tìm vài thứ để ăn, linh thuỷ có uống no cũng chỉ là nước, thức ăn chân chính thì mới đỡ thèm được.

Quý Hòa đã sớm quyết định đi về phía nam núi Tây, tìm được thượng du con sông trong thôn.

Trong sông có cá, cá này có thể bắt nhưng vì trong thôn có tộc họ muốn dùng tiền bán cá để duy trì từ đường, cho nên cũng không thể cứ để người trong thôn đánh cá. Liền có quy định, tại khúc sông đặc biệt sẽ không cho đánh cá, đến khúc sông cho phép bắt cá cũng không cho dùng lưới, cho dù là hạ du sông cũng không được, bởi vì hạ du là cá của thôn khác. Mà cá trong sông này có lẽ không thiếu đồ ăn, hoặc là rất ***, không dễ dàng mắc câu. Bởi vậy muốn dựa vào cái này nuôi gia đình là không hiện thực, nhiều nhất chỉ là cải thiện thức ăn hoặc đem bán lấy ít tiền trinh.

Thì ra Quý Hòa đã từng đói đến độ có ý đồ bắt cá trong sông này, chính là câu cá cũng là cần thời gian, y thì lại có rất nhiều việc phải làm, không có thời gian, chỉ có thể nhìn cá mà chảy nước miếng. Hiện tại Quý Hòa đã có biện pháp rất nhanh chóng đã bắt được cá. Nghĩ đến cá nướng thơm ngon, Quý Hòa đã chảy nước miếng, đi càng nhanh.

Đi ước chừng nửa canh giờ, Quý Hòa tìm được đoạn sông kia, dọc bờ sông về phía trước, tìm một nơi kín đáo. Quý Hòa thả công cụ xuống, sau đó ngồi xổm trên một tảng đá lớn dưới sông, bỏ tay vào trong nước, vừa thoáng nghĩ tới, linh tuyền liền chảy ra, chỉ trong chốc lát đã bơi tới mấy con cá, có lớn có nhỏ, đều tiến đến bên tay Quý Hòa. Quý Hòa rất là thoải mái bắt được một con, nghĩ cũng đủ mình ăn liền không bắt thêm. Mấy con cá còn lại chậm rãi bơi mất.

Bây giờ là mùa xuân, mùa đông cành khô lá khô vẫn rơi đầy, Quý Hòa nhanh chóng nhặt đủ, xử lí cá, bắt đầu nướng cá, từ trong túi quần áo rải lên cá ít muối lấy từ trong phòng bếp ra, cuối cùng cũng cho cá có hương vị. Kỹ thuật nướng cá của Quý Hòa rất tốt, trong chốc lát mùi thơm đã bay lên, hắn hít hà, nuốt nước miếng. Chờ cá nướng chín cũng không ngại nóng mà cắn luôn lên một miếng, cảm thấy thơm đến độ muốn nuốt luôn cả lưỡi.

Nhóm lửa sẽ có khói, không muốn để cho người biết mình nướng cá ở đây, Quý Hòa chuyển dời đến một chỗ mới khác mới bắt đầu yên tâm mà gặm lấy gặm để.

Kỳ thật đây chỉ là cá nướng đơn giản nhất, Quý Hòa từng ăn cá nướng còn nhiều đồ gia vị hơn thế này, nhưng thân thể này chưa từng được ăn qua con cá ngon như vậy. Cho nên Quý Hòa ăn như hổ đói, trong chốc lát đã hết sạch con cá, vỗ vẫn cái bụng rốt cục cũng no mà vẫn bằng phẳng như cũ, Quý Hòa vừa lòng thở ra một hơi.

Mùa xuân mặt trời ấm áp, không lạnh không nóng, Quý Hòa ăn no ngồi trên tảng đá lớn nghỉ ngơi, nghĩ tuy rằng cổ đại hơi lạc hậu nhưng không khí trong lành, không có ô nhiễm, thật tốt cho sức khỏe. Đầu óc mình cũng lanh lợi, lại có linh tuyền bên người, còn lo không có cuộc sống tốt đẹp sao? Duy nhất không tốt chính là cả nhà toàn cực phẩm, về sau nghĩ biện pháp ở riêng mới được, còn phải phân hộ lưu loát sạch sẽ, nếu không mình mà có tiền lại chẳng bị bọn họ dán lên như da trâu kéo không xuống hay sao.

Quý Hòa nghĩ cổ đại có vẻ rất chú trọng chữ hiếu, con trai chủ động đề cập ra ở riêng không khéo cũng bị người ta chỉ trích, thanh danh của nguyên chủ đã đủ đen, không thể đen thêm nữa, trước khi chưa chuẩn bị đi xa, thanh danh vẫn là đừng tồi tệ thêm thì hơn, hắn không phải người không có thanh danh liền sống không được, chỉ là muốn làm cho mình sống thêm thoải mái, huống chi người Quý gia vu tội nguyên chủ như vậy, hắn coi như báo đáp cũng phải thay nguyên chủ đòi lại chút công bằng, cho người bên ngoài biết đến chân tướng, có thể làm cho Quý gia mất hết thể diện thì càng tốt

Nghỉ ngơi đủ rồi, Quý Hòa cũng không tiếp tục la cà nữa mà đi đốn củi, hắn phải mau về nhà nấu nước tắm rửa gội đầu, thay một thân thể mới cứ cảm thấy không được tự nhiên, tóc lại ngứa người cũng ngứa, phải tắm gội cho đã. Chuyên tìm cành khô củi khô, cuối cùng cũng vơ được một bó, nhìn không ít, Quý Hòa liền đeo lên lưng đi về.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vu Kỳ về bài viết trên: HNRTV, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 147 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.