Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 11.10.2017, 10:08
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 179: Uy lực của lời tâm tình

Editor : Hương Cỏ


     Đối với những chuyện nghĩ không ra, cho tới bây giờ Tự Cẩm không phải là người dễ dàng bỏ qua. Nhưng đụng phải chuyện của Tô Nhị thì quả thực làm cho nàng hơi do dự. Dù sao dòng chính Tô gia Khúc Châu và nhà nguyên chủ cũng coi là ân oán tình thâm mà.

     Rất nhiều chuyện, có lẽ vô tình làm sẽ dễ gây nên sai lầm lớn.

     Cũng giống như chuyện Tần Tự Xuyên, vốn chỉ là ký ức trong đầu Tự Cẩm, người khác cũng không biết chuyện này. Nhưng cuối cùng vẫn bị người ta vạch trần ra. Có đối thủ biết quá sâu về mình quả thật rất phiền toái.

     Huống chi, dựa vào tính cách của Tô Nhị đích thực cũng không thể ẩn nhẫn lâu như vậy, còn có thể thong dong trấn định thế kia.

     Tạm thời áp chế chuyện này trong lòng, sai Khương cô cô âm thầm điều tra. Còn bên Nội Đình Phủ, Tự Cẩm cũng còn đang do dự rốt cục có nên báo với Tiêu Kỳ một tiếng hay không.

     Năm nay chương trình khoa khảo đã được tiến hành, dạo gần đây Tiêu Kỳ rất bận rộn chuyện này. Chọn các bài thi trong cả nước, Hàn lâm viện lại chọn lựa ra những bài thi xuất chúng để nộp cho Hoàng thượng xem. Lại còn phải cân nhắc ra đề thi, còn cái hố to Tần Tự Xuyên đã đào chờ sẵn. Đừng nói chi bên Tô Thịnh Dương và Tô Cao cũng phải định ngày để thi tuyển quân.

     Vốn nghĩ tới sau khi Hi Phi có thai, tiền triều cũng không có nhiều chuyện lớn phải giải quyết, hoàng đế sẽ tới hậu cung nhiều hơn. Ai biết kể từ sau tết Nguyên Tiêu, đừng nói vào hậu cung, ngay cả bên Di cùng hiên ban ngày cũng không thấy bóng dáng hoàng đế. Ngay sau đó kế hoạch thi cử phát ra, lại có vụ án Tần Tự Xuyên lan truyền khắp nơi, mọi người không thể không thừa nhận một sự thật, hoàng đế bệ hạ của bọn họ còn bận rộn hơn so với năm trước.

     Đúng rồi, công việc thu hoạch vụ xuân của Tuyệt Hộ Quận cũng phải xin chỉ thị của hoàng đế bệ hạ, nghe nói là thay đổi kế hoạch trồng trọt từng vùng, thí điểm gieo giống để xem có thể được không. Tấu chương này vừa trình lên thì tất cả đại thần trong triều, kể cả nhóm thế gia đều cực kỳ hứng thú.

     Dù sao nếu quả thật có thể làm, đây sẽ là thu hoạch nông nghiệp cực lớn, kết quả nông thu trong dân chúng cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Kế hoạch một năm thu hoạch ba vụ là lúc Tự Cẩm gặp người nhà đã nhắc tới với Tô phu nhân trong lễ mừng năm mới. Mới chỉ là nói đại khái chứ cũng chưa nói phương án. Ở đời sau một năm thu hoạch ba vụ trên đất là việc rất thông dụng, nhưng ở thời đại này vấn đề lớn nhất vẫn là mầm giống.

     Không biết rõ Tô Hưng Vũ làm như thế nào, nhưng tấu chương kia vẫn làm dậy sóng triều đình. Có nhiều người nhiệt liệt tán thành thí nghiệm, cũng có bảo thủ giữ ý kiến mình, người công kích lợi hại, hai bên tranh cãi không ngừng cả ngày trên triều đình.

     Sau khi Tiêu Kỳ trở lại nhìn chằm chằm Tự Cẩm, luôn luôn hoài nghi chuyện này có liên quan đến Tự Cẩm. Làm sao mà lễ mừng năm mới gặp người nhà thì Tô Hưng Vũ lại có tư tưởng mới, việc này cũng quá trùng hợp.

     Tự Cẩm bị Tiêu Kỳ nhìn chằm chằm đến phát sợ, chỉ đành giơ tay đầu hàng, bất đắc dĩ nói: "Thiếp chỉ thuận miệng nói như vậy, ai biết cha thiếp lại coi như thật. Hoàng thượng cũng biết thiếp hay thích nghĩ ngợi lung tung, nhưng mấy suy nghĩ kia cũng chưa chắc có thể được việc. Không phải là thấy người quá bận rộn nên thiếp mới không nói cho người sao. Thiếp định chờ cha làm thành công mới nói cho Hoàng thượng biết để cho người cao hứng. Còn hơn là thất vọng. Ai biết rõ cha thiếp thiếu kiên nhẫn như thế. Hoàng thượng nói xem ông ấy còn chưa thử một lần mà đã dám trình tấu chương. Mấy hôm nay thiếp đều lo lắng chuyện này. Hoàng thượng đừng nhìn thiếp như vậy, thiếp cũng nhắc cha rồi."

     Tiêu Kỳ: ...

     "Khó trách hai ngày nay lúc nào nàng cũng không dám nhìn ta, quả nhiên là chột dạ." Tiêu Kỳ cũng hơi bất mãn. Kỳ thật dạng chuyện này nên nói cho hắn biết trước, hắn sẽ âm thầm kêu người thử nghiệm trước, còn hơn bây giờ tranh cãi ầm ĩ hỗn loạn trên triều đình."Nhưng không phá thì không xây được, mặc dù lần này phụ thân nàng đi nước cờ hiểm nhưng may mắn là ông ấy có chừng mực. Chính bởi vì dẫn tới tranh cãi, nên mới có cơ hội tốt công khai thí điểm. Sau này mới không bị người ta bắt được nhược điểm. Cha con nhà nàng, người lớn người nhỏ đều rất trí tuệ."

     Tự Cẩm: ...

     "Đây rõ ràng là chó ngáp phải ruồi." Tự Cẩm oán hận nói, "Thiếp cũng thật không có coi đó là chuyện đứng đắn. Người nghĩ đi, một năm ba vụ, chuyện này nghĩ thì rất tốt đẹp, nhưng mấu chốt là người muốn thu loại gì, mầm giống là vấn đề lớn nhất." Ngô, khoai tây còn đợi bên kia địa cầu, chưa có băng qua đại dương thăm người thân đâu. Nhưng trong lịch sử cũng có một cách nói khác, nói là thời gian cây khoai tây được trồng tại Trung Quốc đã có từ rất sớm, còn trước cả thời Đại Minh.

     Tuy nhiên cũng không có chứng cứ chứng minh rõ ràng, bây giờ Tự Cẩm lại xuất hiện ở triều đại còn chưa có trong lịch sử. Ai biết chỗ này có mầm giống này hay không. Dù sao từ sau khi nàng xuyên đến cũng chưa từng được ăn.

     Đối với chuyện mà mình không nắm chắc, nàng sẽ không nói lung tung. Cho nên mới nhắc tới một năm ba vụ thu, không chừng cha nàng thật có thể phát hiện mấy cây nông nghiệp này.

     Nâng cao hiệu quả thu hoạch nông nghiệp của toàn dân, tăng cường thực lực của một nước, tăng trưởng thu nhập từ thuế, đây chính là chuyện lớn ích nước lợi dân. Tự Cẩm cũng không nhịn được nghĩ, dù sao nàng xuyên không một hồi sống cũng không uổng phí.

     Tiêu Kỳ nghe Tự Cẩm nói gật gật đầu, "Những chuyện này đều có Sở nông phải suy xét, nàng cũng đừng suy nghĩ nhiều như vậy. Chao ôi, ngay cả nàng chỉ là một nữ nhân trong thâm cung cũng có thể nghĩ được mưu phúc vì dân chúng. Còn mấy đại thần thế gia của trẫm, ai nấy chỉ nghĩ đến vơ vét tiền tài vào tay. Tìm một người thật lòng vì dân chúng mà làm việc cũng khó quá."

     Cảm thán sâu xa như vậy, Hoàng thượng xem thường nữ nhân hay là coi trọng nữ nhân đây?

     Tự Cẩm quyết định không thèm nghĩ vấn đề này nữa.

     "Thiếp cũng đâu có ý định nghĩ nhiều, thiếp thân ở hậu cung, cho dù muốn làm cái gì cũng không có biện pháp." Tự Cẩm buông tay, diễn một vẻ mặt quái lạ, trong nháy mắt chọc cười Tiêu Kỳ.

     Hai người dựa vào ở trên gối, Tự Cẩm giỡn đùa với bàn tay Tiêu Kỳ, nhìn hắn nói: "Rất nhiều chuyện nóng vội sẽ không có kết quả tốt. Cha của thiếp là người cương trực, nóng tính nhưng lại có một điểm tốt là làm việc rất nghiêm túc. Chỉ cần là chuyện ông ấy nhận định, nhất định sẽ toàn lực đi làm. Lần này thiếp chỉ nhắc ông có một câu thôi, nếu ông đã coi trọng thì cho dù chỉ có một phần khả năng thành công ông ấy cũng sẽ không buông tha. Hoàng thượng đừng lo lắng." Chu kỳ sinh trưởng của cây nông nghiệp rất dài, cũng không phải là trong thời gian ngắn đã có thể nhìn thấy hiệu quả. Chuyện này thật sự cần kiên nhẫn.

     "Nếu như chuyện đó có thể thành công, Ngôn Thanh, lời nói lung tung của nàng quả nhiên là lập công lớn." Tiêu Kỳ nghiêng đầu nhìn nàng. Có đôi khi hắn thật muốn tách đầu nàng ra xem một chút, sao lại có những tư tưởng cổ quái như thế. Nhưng mà những ý nghĩ này đối hắn lại có lực hấp dẫn rất lớn.

     Mặc dù trước mắt nhân lực vật lực còn chưa đủ làm được, nhưng về sau chưa chắc không thể thành công.

     "Thiếp cũng mặc kệ cái gì lập công hay không lập công, thiếp chỉ muốn Hoàng thượng có thể thật vui vẻ. Mỗi ngày thấy người nóng nảy lo lắng vì nơi này ra thiên tai, bên kia có loạn dân, thiếp chỉ nghĩ nếu như dân chúng có thể yên ổn, quốc gia cường đại, người sẽ không cần phiền lòng như thế. Nghĩ đi nghĩ lại, cho nên thỉnh thoảng mới nghĩ ra rất nhiều biện pháp cổ quái, có lẽ sẽ rất buồn cười, nhưng thiếp chỉ muốn làm cho người vui vẻ hơn mà thôi."

     Tay Tiêu Kỳ nắm tay Tự Cẩm bỗng nhiên siết lại, tim đập từng nhịp, từng nhịp chạm đến trái tim. Tất cả mọi người đều chỉ biết yêu cầu hắn này kia, quyền lợi, địa vị, vinh hoa phú quý. Nhưng … nhưng không ai có thể thay hắn suy nghĩ phân ưu như vậy.

     Lời tâm sự vô tình của Tự Cẩm khiến tâm trạng đang bực bội vì quốc sự của Tiêu Kỳ trong nháy mắt giống như mặt đất hạn hán gặp trời mưa lớn, thoải mái sảng khoái vô cùng.

     Ôm nàng, hôn nàng, đụng chạm, sờ nắn… nhiệt tình như lửa nóng trong lòng dâng lên. Nhưng Tự Cẩm đang có thai, chỉ có thể thở dài một hơi, mặt đen lại kìm nén rung động sinh lý.

     Lúc ấy Tự Cẩm cũng không dám giày vò hắn, lập tức nói sang chuyện khác, vừa cười vừa nói: "Trong Tây viện người của Nội Đình Phủ đã bắt đầu khởi công. Nếu có thời gian người đi xem một cái. Họ mở một cái cửa bên tường phía tây cho công tượng ra vào, cửa bên này đã khóa lại. Thiếp không tiện đi qua."

     Công tượng đều là nam nhân, lại không phải thái giám. Đích thực Tự Cẩm không tiện đi xem xét. Lại phòng ngừa sẽ có những lời đồ đãi không tốt tản ra, do đó liền mở một cửa đi bên tường phía tây, cửa đi sang Di cùng hiên đều khóa kín. Ngay cả con đường đi qua cũng dùng vải bao kín. Do đó chỉ khi xây xong Tự Cẩm mới có thể nhìn thấy được.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm một cái, biết rõ ý của nàng, hít sâu một hơi rồi mới nói: "Mấy ngày nay không được, vài ngày nữa ta sẽ đi xem một chút. Mỗi ngày bên Nội Đình Phủ cũng sẽ thượng báo tiến trình, ta đều xem qua rồi, nàng không cần lo lắng."

     Tự Cẩm ha ha cười một tiếng, "Vậy là tốt rồi, đợi đến khi xây cất e là cũng đến mùa hè." Chao ôi, chỉ trách hắn nhất định phải làm thật lớn. Nếu xây nhỏ thôi thì đâu có mất công tốn thời gian như thế."Còn có một chuyện muốn nói với Hoàng thượng, vốn định không nói, nhưng lại sợ người trách không thông báo một tiếng."

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm nghiêm túc liền chau chau mày, "Nàng lại có chủ ý tốt gì ư?"

     "Không có!" Tự Cẩm xấu hổ, người nghĩ thiếp là con mèo nhiều chuyện sao, "Là chuyện có liên quan đến Tô mỹ nhân."

     "Tô mỹ nhân? Tô mỹ nhân nào?" Tiêu Kỳ nhất thời không nhớ ra được Tô mỹ nhân là người nào.

     "Chính là con gái của dòng chính Tô gia Khúc Châu." Tự Cẩm nhắc nhở.

     "Không có ấn tượng." Tiêu Kỳ xòe tay nói, "Nàng ta thế nào? Chọc giận nàng sao?"

     Tự Cẩm cao hứng với câu “không có ấn tượng” này, khóe môi giương lên, bèn kể lại mọi chuyện cho hắn nghe, "Thiếp nghĩ chuyện này có liên quan đến Nội Đình Phủ, thiếp cũng không quen thuộc chỗ đó, chỉ có thể tìm người hỗ trợ."

     Tiêu Kỳ cau chặt lông mày. Hắn tuyệt đối không biết rõ chuyện này. Chuyện thay đổi cung nhân là chuyện nhỏ, cũng không ai có lá gan dám trình lên tới chỗ hoàng đế, muốn ăn đòn sao, chút chuyện nhỏ này cũng làm không được, nuôi nhóm ngươi có ích lợi gì chứ.

     Nhưng bây giờ nghe Tự Cẩm nói vậy, hình như thật sự có chỗ khác lạ.

     "Chuyện xảy ra khi nào vậy?"

     "Năm ngoái sau khi Sở quý nhân ngã bệnh thì không thấy cô ta xuất hiện nữa." Tự Cẩm giơ tay tính toán thời gian trả lời.

     Cụ thể ngày nào thì không thể biết rõ ràng tường tận, nhưng về nguyên tắc thì thời gian không sai.
     Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 12.10.2017, 09:49
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 180: Anh hùng cứu mỹ nhân

Editor : Hương Cỏ


     Tiêu Kỳ nghĩ nghĩ bèn gọi Quản Trường An vào, sai hắn ta đi điều tra chuyện này.

     Quản Trường An sững sờ một cái nhưng cũng lập tức nói: "Dạ, nô tài đi thăm dò ngay."

     Phất phất tay cho Quản Trường An lui ra, Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm nói: "Về sau gặp chuyện như vậy nàng cũng không cần hao tâm tổn trí, cứ sai bọn họ đi làm là được rồi. Bây giờ nàng không chỉ có một mình, đừng có cả ngày phí công nghĩ những chuyện không đáng kia nữa."

     "Cũng không phải là không lo lắng." Tự Cẩm dựa vào vai hắn nói, "Hoàng thượng cũng biết ân oán giữa nhà thiếp và dòng chính. Trong lòng thiếp không yên tâm, chỉ sợ chuyện này lại nhằm vào thiếp."

     Tiêu Kỳ vỗ tay Tự Cẩm, "Nàng chỉ cần dưỡng thai khỏe mạnh là được. Mấy chuyện bên ngoài không cần lo lắng, ta sẽ giải quyết sạch sẽ cho nàng."

     Giây phút ấy Tự Cẩm thật sự cảm thấy ngọt ngào, cười gật gật đầu, "Thiếp cũng không thích suy nghĩ mấy thứ đó. Cả ngày lo lắng con trai, chăm sóc thai nhi cũng đủ mệt rồi. Các nàng không đến tìm thiếp gây chuyện, thiếp mới lười gây chuyện thị phi đó."

     "Cũng đúng, chưa thấy qua so người nào sợ phiền toái hơn nàng." Tiêu Kỳ thở dài, Hoàng hậu cho nàng gặp mệnh phụ nàng cũng không chịu gặp. Hỏi nàng thì trả lời một câu cây ngay không sợ chết đứng, không thích phiền toái. Người khác ước gì chuyện tốt kia rơi lên người mình, đến chỗ nàng thì vội vã đẩy ra ngoài, ngẫm lại đã cảm thấy buồn cười.

     "Kỳ thật cũng không phiền toái lắm, thiếp chỉ không muốn đụng chạm những chuyện này, thiếp có Hoàng thượng mà."

     Thiếp có Hoàng thượng mà, câu nói khiến bao nhiêu ai oán của Tiêu Kỳ tiêu tan. Đúng vậy, có hắn mà, làm gì cần tới nàng đi mưu đồ chứ.

     Cho nên mà nói, nàng chính là con tiểu hồ ly.

     Coi hắn là lao động tay chân sai sử.

     Nói tới Quản Trường An đi thẳng sang Nội Đình Phủ, gọi Cam Lượng ra ngoài, truyền đạt lại lời của Hoàng đế cho hắn ta nghe, vừa cười vừa nói: "Làm phiền Cam đại nhân, chuyện này phải nhanh chóng điều tra rõ."

     Cam Lượng nhìn Quản Trường An, "Quản công công, hình như chuyện này không phải là chức trách của tôi. Tôi là tư chính chỉ để ý hình phạt. Có phạm nhân tôi mới ra tay, chuyện điều động cung nhân không có liên quan đến tôi đâu."

     Quản Trường An cũng không bị Cam Lượng làm chùn bước, cười mỉm nói: "Biết nhiều khổ nhiều, Nội Đình Phủ kia người quản sự nhiều. Nhưng Cam đại nhân lại là người quản hết mà. Không tìm ông thì tôi có thể tìm ai chứ. Nếu chờ đến khi mấy kẻ phía dưới làm chuyện bậy gây họa khiến cho Hoàng thượng tức giận, liên lụy đến Cam đại nhân, thì bây giờ Cam đại nhân chủ động điều tra rõ thì vẫn tốt hơn nhiều, ông thấy sao?"

     Thấy cái ... rắm!

     Cam Lượng không dám đắc tội Quản Trường An, chỉ đành cắn răng cười, "Quản công công thật sự là ý kiến hay." Chính hắn ta sợ phiền toái, chịu liên lụy còn muốn kéo mình xuống nước, thật không phải là người tốt!

     "Không dám, không dám." Quản Trường An vô liêm sỉ chắp chắp tay, "Vây tôi xin cáo từ, còn phải về hầu hạ ngự tiền. Khi nào có tin tức, còn làm phiền Cam đại nhân thông báo một tiếng nhé."

     "Tạm biệt Quản công công." Cam Lượng đưa Quản Trường An ra ngoài, trong lòng oán hận ân cần chửi rủa mấy đời tổ tông hắn ta một lần. Sau khi trở về, nghĩ tới chuyện này cũng nhíu mày, gọi người vào truy hỏi chuyện thay đổi cung nhân. Ông ta muốn đích thân xem một chút rốt cục là chuyện gì.

     Mai này còn phải thông báo với tổng quản đại nhân nữa. Chuyện này cần tra, động tĩnh cũng sẽ không nhỏ. Hơn nữa thay đổi người ra vào, ở giữa có vấn đề mà ai không biết rõ đây? Nếu như không có vấn đề, Hoàng thượng không thể nào tự mình hỏi đến. Nếu như có vấn đề, vậy mà bên Nội Đình Phủ không nghe chút tiếng gió, đó chính là người động thủ kia tất nhiên không phải là người dễ đối phó.

     Chuyện này cũng không thể làm quá mạnh tay.

     Tuy nói bây giờ Nội Đình Phủ nằm trong tay của hoàng thượng, nhưng Nội Đình Phủ từ trên xuống dưới, bên trong bên ngoài có mấy ngàn người, không thể nào nói không có bất kỳ vấn đề gì. Muốn giải quyết hết mọi vấn đề thì quả thực là ý nghĩ hão huyền.

     Bây giờ đụng chuyện lại là cơ hội chỉnh đốn một phen.

     Làm như thế nào là vấn đề.

     Cam Lượng đại nhân một đêm không ngủ, ôm hồ sơ tự mình tra xét một lần. Sáng sớm hôm sau, tổng quản đại nhân Nội Đình Phủ vừa đến thì đã bị Cam Lượng chặn lại mời vào trong phòng.

     Sau khi giao chuyện Nội Đình Phủ cho Tiêu Kỳ sau đó, Tự Cẩm cũng mặc kệ thật. Chưa điều tra rõ trước thì sẽ không hỏi bất cứ điều gì. Nếu quả thật có chỗ không đúng, Tiêu Kỳ nhất định sẽ nói với nàng, nàng không cần thiết phải đi theo hỏi mãi.

     Mới dỗ con trai ngủ trưa, Tự Cẩm đang dựa vào gối mềm nghỉ ngơi, Vân Thường bước nhẹ nhàng đi tới, "Nương nương, Tề Vinh Hoa đến."

     Tự Cẩm tỉnh táo nói với nàng ta: "Mời nàng ấy đến phòng khách ngồi, ta đi qua ngay."

     "Dạ." Vân Thường vội vàng ra ngoài.

     Tự Cẩm đứng dậy sửa sang lại xiêm y, Diện Mi trang điểm sơ cho nàng rồi mới đỡ Tự Cẩm ra ngoài.

     Tề Vinh Hoa ngồi trong phòng khách, thấy Tự Cẩm đi ra liền vội đứng dậy, "Tham kiến Hi Phi nương nương."

     "Tề tỷ tỷ mau đứng lên, trong này không có người khác, không cần đa lễ như thế." Tự Cẩm không tiện khom lưng, liền sai Diện Mi đi đỡ nàng ta dậy.

     Hai người phân chủ khách ngồi xuống, Kim Chức mang người dâng lên trà bánh, cả đám hầu lui ra ngoài.

     Tự Cẩm vừa cười vừa nói: "Thánh nhi đang ngủ trong phòng. Chúng ta nói chuyện sợ làm bé giật mình nên đành mời tỷ sang đây ngồi. Hiếm khi thấy tỷ ra ngoài, sau khi vào xuân thời tiết ấm áp, cũng nên đi ra một chút."

     Tề Vinh Hoa liền cười cười, "Không phải đến chỗ muội nói mấy chuyện này đâu."

     Hai người không khỏi cười một tiếng. Kể từ sau khi Đậu Phương Nghi chết, Tề Vinh Hoa buồn bã một thời gian dài. Dù sao trong cung này hai người bọn họ cũng khó được hợp ý, bình thường nói chuyện làm việc đều có người làm bạn. Bây giờ Đậu Phương Nghi không còn, Tề Vinh Hoa một mình một bóng xác thực rất tịch mịch.

     "Muội ở đây cũng cực kỳ khó chịu, tỷ tới vừa lúc, bây giờ muội cũng không thể tùy ý ra cửa." Tự Cẩm nhìn Tề Vinh Hoa bất đắc dĩ cười một tiếng.

     "Có thể không ra thì không ra vẫn tốt hơn. Bây giờ Di cùng hiên đã mở rộng cung, diện tích lớn, có thể đi lại tự do, cần gì ra ngoài nữa." Tề Vinh Hoa lộ ra nụ cười tươi tắn, "Dạo này trong ngự hoa viên náo nhiệt cực kỳ, thời tiết ấm áp , tất cả mọi người không chịu ở trong phòng, thường xuyên đi ra vườn dạo chơi. Người càng đông thì càng khó tránh đụng chạm. Hôm qua còn có một Tài nhân vấp ngã, váy cũng bị xé rách, khổ thế chứ."

     Tự Cẩm chau chau mày, xem ra tất cả mọi người đều nghĩ đến chuyện ngẫu nhiên gặp hoàng đế đây. Mặc dù tỷ lệ thấp, nhưng nếu chẳng may có một ngày gặp đại vận thì sao?

     Nhìn dáng vẻ của Hi Phi, Tề Vinh Hoa liền nhịn không được cười một tiếng, "Hiện nay tất cả mọi người đều đoán, khi nào Hoàng thượng sẽ bước vào hậu cung đấy."

     "Hoàng thượng mỗi ngày đều tới hậu cung mà." Lẽ nào Di cùng hiên không phải là hậu cung sao?

     "Chỗ Hi Phi nương nương không thể tính, chỗ của muội đâu có như những chỗ thường kia. Là nói bên ngoài địa phận Di cùng hiên cơ. Nên biết dù sao nương nương cũng có bầu, chờ qua ba tháng đầu, Hoàng thượng mới yên tâm được." Tề Vinh Hoa gõ nhẹ móng tay khẽ nói.

     Đây là Tề Vinh Hoa ngầm nói cho nàng nghe tình thế bên ngoài. Ngẫm lại cũng đúng, ba tháng đầu rất thận trọng, chờ đến khi bụng lớn dần lên thì sẽ không căng thẳng như thế nữa. Thai giữ khỏe, hoàng đế mới có tâm tư tầm hoa vấn liễu.

     "Mấy ngày nay, Thọ Khang Cung của thái hậu nương nương, Phượng Hoàn Cung của Hoàng hậu nương nương, cả Trường Nhạc Cung của quý phi nương nương đều náo nhiệt cực kỳ. Thần thiếp đã không còn sức sống như những người trẻ tuổi, tuy không thường đi lại nhưng cũng biết trong cung cực kỳ sôi động đấy."

     Tiêu Kỳ vẫn rất tôn trọng hoàng hậu, ít nhất bên ngoài là như vậy. Một tháng cũng sẽ có mấy ngày tới thăm hoàng hậu, đương nhiên chỉ tới ngồi một chút mà thôi. Bên chỗ Quý phi có công chúa Ngọc Trân, Tiêu Kỳ cũng sẽ đi qua. Trước đây một tháng tới 4, 5 lần. Bây giờ đã giảm xuống một nửa nhưng cũng là vinh hạnh đặc biệt của Trường Nhạc Cung. Chỗ của Thái hậu nương nương hoàng đế cũng đúng hạn thỉnh an, giữ hiếu đạo, tần số xuất hiện cũng cao một chút.

     Ba địa điểm này đều là những nơi hoàng đế bệ hạ sẽ xuất hiện. Tới những chỗ này gặp người thật sự là hành động sáng suốt. Bên Di cùng hiên của mình do luôn đóng cửa miễn tiếp khách, nếu không chỉ sợ cũng náo nhiệt cực kỳ đây.

     Nhìn xem, ai nấy đều có tâm tư linh lung, ai cũng cố gắng đi tranh thủ điều tốt nhất đối với mình. Có gì không đúng chứ?

     Hai người tán gẫu một lát, Tề Vinh Hoa cũng không ngồi lâu liền đứng dậy cáo từ. Chỉ bằng việc nàng ta có thể ra vào Di Cùng hiên, có thể trở thành thượng khách của Hi Phi thì ở trong hậu cung này, cũng sẽ không có ai dám công khai khó xử Tề Vinh Hoa. Bất kể là Ngự thiện phòng cũng được, Lục thượng cung cũng thế, Nội Đình Phủ cũng vậy, Tề Vinh Hoa không phải chịu mấy người kia âm thầm gây khó, cuộc sống trôi qua cũng rất thoải mái.

     Người cần chính là thực tế như vậy, Tự Cẩm không cần làm cái gì, chỉ cần có thể thỉnh thoảng nói chuyện với Tề Vinh Hoa, mời nàng ta đến Di cùng hiên, cuộc sống của Tề Vinh Hoa cũng dễ chịu hơn rất nhiều.

     Tề Vinh Hoa đi không bao lâu, Tự Cẩm đang tính ngủ một chút, xuân khốn thu kém, đúng là không sai chút nào. Còn chưa nằm xuống thì Khương cô cô trở lại, vẻ mặt không tốt lắm nói với Tự Cẩm: "Nương nương, Bành nương tử bị rơi xuống hồ, đúng lúc được Hoàng thượng cứu lên."

     Tự Cẩm chớp mắt mấy cái, lại chớp mắt mấy cái, nhìn Khương cô cô, "Cô nói cái gì?"

     Anh hùng cứu mỹ nhân sao?

     Ở trong hậu cung ư?

     Làm sao Tiêu Kỳ có thể làm chuyện như vậy chứ?

     Phản ứng đầu tiên của Tự Cẩm không phải là ghen, mà là chuyện này rất cổ quái, không giống như chuyện Tiêu Kỳ sẽ làm.

     Cùng lắm hắn sẽ đá Quản Trường An xuống cứu người, không tự mình nhảy xuống.

     "Rốt cục xảy ra chuyện gì vậy, cô nói tỉ mỉ xem." Lúc ấy Tự Cẩm hết cả mệt. Có người đến khoét tường, nàng còn có thể ngủ được sao?

     Buồn cười!

     Nhưng người rơi xuống nước lại là Bành Minh Vi, thật là quá bất ngờ. Nếu là đổi thành Lý Uẩn Tú hoặc là Tô Nhị hoặc là Vương Tịnh Uẩn, nàng sẽ không ngạc nhiên chút nào.

     Sao lại là Bành Minh Vi chứ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.10.2017, 11:00
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 181: Bị tính kế

Editor : Hương Cỏ


     Ở trong cung cảm giác sự tồn tại của Bành Minh Vi thật sự là quá thấp, dung mạo thanh lệ nhưng cũng không phải là tuyệt sắc, hơn nữa gia thế nàng ta cũng không xuất chúng. Do đó hình như không có chỗ nào khiến cho người khác chú ý.

     Cho nên, Tự Cẩm mới có thể giật mình như vậy.

     Khương cô cô còn chưa giải thích thì bên ngoài đã có tiếng bước chân dồn dập truyền đến. Tự Cẩm vừa nghe tiếng động đó cũng biết là ai. Lập tức kinh hãi vội vàng đứng dậy, còn chưa đứng lên, Tiêu Kỳ cả người ướt sũng nước vén rèm đi vào.

     Thấy vẻ mặt kinh ngạc của Tự Cẩm cũng chỉ nói: "Ta tắm rửa trước đã." Nói xong bèn kêu người chuẩn bị nước.

     Tự Cẩm nhìn gương mặt sa sầm của Tiêu Kỳ, vẻ mặt nghiêm túc nháy mắt với Khương cô cô để cô ta đi ra ngoài trước, tự mình lấy y phục cho Tiêu Kỳ tắm rửa. Nhấc chân đi vào phòng tắm thì đã thấy Tiêu Kỳ cở quần áo ra. Quản Trường An đưa người mang từng thùng nước nước nóng đổ vào trong bồn tắm, hơi nóng liền bay tràn ngập trong phòng.

     Tự Cẩm không nói gì, chỉ đi tới chỗ Tiêu Kỳ, giơ tay cởi dây lưng cho hắn, lại tháo tóc ra, đưa các vật dụng tắm rửa đã chuẩn bị sẵn cho hắn, rồi vừa cười vừa nói: "Có muốn thiếp giúp người chà lưng một lúc hay không?"

     Nhìn Tự Cẩm tươi cười, sắc mặt khó coi Tiêu Kỳ mới dần khôi phục lại, "Không cần, nàng đừng đứng ở chỗ này, có nước trơn trượt."

     Tự Cẩm nhìn Tiêu Kỳ cởi quần áo trong, nhấc chân bước vào thùng tắm, nàng quay đầu đi không nhìn cơ thể hắn, "Vậy thiếp đi ra ngoài trước." Nam nhân có dáng người mê hoặc thế kia ở trước mặt mình, nàng lại chỉ có thể xem mà không thể ăn, vẫn nên ra ngoài nhanh thôi.

     Tiêu Kỳ gật gật đầu, Tự Cẩm liền đi ra.

     Ngồi ở giường lớn cạnh cửa sổ, cúi đầu vừa nhìn, con trai đã dậy. Bé mở to mắt liếc sang hai bên, nhưng không làm gì nên không biết bé đang suy nghĩ gì. Có lẽ là bị động tĩnh của phụ hoàng làm thức giấc. Tự Cẩm liền bế con lên, vừa cười vừa nói: "Con dậy khi nào vậy, cũng không lên tiếng nha?"

     Dục Thánh giương môi cười, rồi vịn tay mẫu phi đứng lên, ánh mắt lại nhìn về phía phòng tắm.

     "Phụ hoàng đang tắm, xong sẽ tới chơi với con. Con phải ngoan ngoãn nghe lời đó." Tự Cẩm đỡ con ngồi xuống, cầm lấy đồ chơi đến chọc bé.

     Bình thường Dục Thánh rất ngoan ngoãn, chỉ cần ngươi ở một bên chơi với bé là được. Lúc mang thai bé Tự Cẩm cũng không bị hành gì, sinh ra được đứa bé này cũng rất nghe lời. Bây giờ trong bụng này là đệ đệ của bé, cũng không phải là đứa trẻ khó chịu, ít nhất trừ vài ngày Tự Cẩm bị nôn nghén thì cơ bản tất cả đều bình thường không có cảm giác gì.

     Rất nhiều người lớn cảm thấy bực bội khi chơi với trẻ con là do không muốn chơi với một đứa bé không hiểu gì. Chỉ lo bận chuyện của mình cho nên mới cảm thấy nôn nóng. Sinh hoạt áp lực thời hiện đại cũng xác thực khiến người ta stress càng nhiều. Nhưng ở trong này, công việc quan trọng nhất của Tự Cẩm là chăm sóc con. Có tâm trạng bình tĩnh chơi với con lại phát giác rất nhiều niềm vui thú.

     Cũng ví dụ như nàng thích nhất là mỗi tối đổi vị trí các món đồ chơi, thư tịch của con. Ngày hôm sau Dục Thánh tới tất nhiên sẽ phát hiện, liền bắt đầu thở hổn hển xếp lại một lần nữa, chỉ riêng chuyện đó bé cũng có thể chơi tới trưa.

     Bé còn chưa biết chữ, nhưng thần kỳ là bé có thể nhớ kỹ quyển sách kia được đặt ở chỗ nào. Tự Cẩm vẫn nghĩ mình cũng thông minh. Nhưng nàng thật sự không nhớ được mỗi ngày đã để vật ở đâu, ngủ một giấc thì tất cả đều ném cho Chu công hết.

     Chỉ thất thần một chút, Dục Thánh đã từ trên giường leo xuống đất, lắc la lắc lư đi lại trong phòng, vòng tới vòng lui. Đang đi mà bị ngã bệt mông xuống đất thì cũng sẽ tự mình đứng lên. Trước đây lúc té ngã cũng khóc nhưng từ trước đến nay Tự Cẩm không cho người đi đỡ bé. Nàng sẽ ngồi xổm ở chỗ không xa con, giơ tay với bé, để bé tự mình đứng lên đi tới chỗ nàng, sau đó nàng mới bế con.

     Bây giờ bé đã quen bị ngã thì tự mình đứng lên, cho nên sau khi té mông xuống thì Dục Thánh cũng sẽ tự mình thành thạo đứng lên một lần nữa.

     Dù sao cũng sẽ không có người tới đỡ bé.

     Chờ bé đi một vòng quanh phòng, khi trở lại giường muốn leo lên lại leo không được. lúc đi xuống thì rất tiện, chỉ trượt là xuống. Nhưng muốn leo lại lên một lần nữa thì không làm được. Tự Cẩm cười dí tay lên trán con, "Không phải con rất thông minh sao, tự mình biết vụng trộm trượt xuống, giờ tự mình leo lên đi?"

     Dục Thánh chớp mắt nhìn mẫu phi, nhe nụ cười không răng thuần khiết.

     Đều nói con mình lúc nào cũng đẹp, thật sự không sai chút nào. Tự Cẩm không chịu nổi nụ cười của con trai, đang định giơ tay bế con lên thì đột nhiên ngang trời xuất hiện một đôi tay, bế Dục Thánh giơ lên cao, làm cho bé cười ha ha.

     Là Tiêu Kỳ đi ra, tóc dài sau lưng còn chưa lau khô. Tự Cẩm vội vàng lấy khăn tới, ấn hai cha con ngồi xuống, đứa bé thì thả xuống chơi, còn người lớn thì bắt hắn ngồi xuống tự mình lau tóc cho hắn, "Không lau khô tóc đã chạy ra ngoài, quay đầu gặp gió lại kêu đau đầu. Không nhớ cái gì hết."

     "Nghe nàng nói chuyện với con bèn đi ra xem một chút." Lúc này tâm trạng Tiêu Kỳ đã bình phục rất nhiều, giọng nói cũng khôi phục bình thường.

     Trong lòng Tự Cẩm nhẹ một hơi, ngoài miệng lại nói: "Tiểu tử này rất tinh khôn. Thừa dịp thiếp lơ đãng đã tự mình trượt xuống giường, đi dạo một vòng trở về không leo lên được cứ nhìn thiếp cười, sao mà con tinh khôn thế chứ?"

     "Con trai của ta đương nhiên là thông tuệ độc nhất vô nhị rồi."

     Cắt!

     Rõ ràng đứa bé sẽ di truyền gien ưu tú của mẹ nhiều hơn. Nhưng ngươi nói chuyện về gien với một lão ngoan đồng làm gì, hắn hiểu sao?

     Ha ha cười một tiếng, Tự Cẩm quyết định không nói đề tài này nữa: "Đúng, cũng giống Hoàng thượng. Thiếp đã kêu phòng bếp làm đậu hũ nóng, Hoàng thượng muốn ăn một chút không?"

     Tiêu Kỳ suy nghĩ một chút gật gật đầu, "Mặn nhé."

     Gần đây khẩu vị của Tự Cẩm thay đổi rất lớn. May mà Nhạc Trường Tín, tuy rằng không phải là mọi thứ đều tinh thông nhưng ít nhất còn có thể miễn cưỡng ứng phó được. Ví dụ như món đậu hũ này, phải ngâm đậu từ sớm, khi nào ăn thì làm luôn. Nếu ngày hôm nay không ăn đậu hũ thì sẽ ngâm thành mầm đậu, đổi món đa dạng cũng ăn ngon miệng.

     Từ lúc có phòng bếp nhỏ này, Tự Cẩm lại thích đổi món đa dạng. Bình thường sẽ nảy ra ý tưởng lạ, sau đó để Nhạc Trường Tín nấu thử một lần. Nấu mười lần thì hơn phân nửa là thất bại. Nhưng Tự Cẩm cũng không tức giận, Nhạc đầu bếp lại rất có lòng cầu tiến. Chủ tử muốn ăn mà làm không được, vậy là đầu bếp giỏi sao?

     Phòng bếp của Di cùng hiên cả ngày hun khói nổi lửa, vội vã khí thế ngất trời, muốn ăn cái gì cũng rất thuận tiện.

     Buổi sáng đã nói buổi trưa ăn đậu hũ, giờ này chắc bên kia cũng làm xong rồi.

     Tự Cẩm liền gọi Vân Thường vào, kêu nàng ta đi sang phòng bếp xem một chút. Quả nhiên Vân Thường liền mang cơm trở về rất nhanh, hai người hai phần, một phần ngọt, hai phần mặn.

     Chuẩn bị cho Dục Thánh là một chén nhỏ cỡ bàn tay, gia vị đậu hũ đều đặt trong đĩa sứ trắng, tiểu tử cầm lấy cái muỗng tự mình ăn, vui tươi hớn hở ăn đầy miệng đậu hũ.

     Tự Cẩm đưa một chén cho Tiêu Kỳ, rau hẹ xanh lá, cà rốt màu đỏ, đậu phộng giã, tương vừng v.v.. Đầy đủ mọi thứ, mùi thơm trong phòng lan tràn, khiến cho người ta muốn ăn thật nhiều. Dạo này lượng cơm ăn của Tự Cẩm cũng bắt đầu tăng, một ngày phải ăn bốn năm bữa, thỉnh thoảng còn ăn thêm bánh, trái. Ăn hết nột chén đậu hũ, muốn ăn cũng không thể ăn nữa vì sắp tới bữa trưa. Nếu không đến lúc đó không ăn nổi.

     Tới lúc đó Tiêu Kỳ mới thật sự cảm thấy trong lòng bình tĩnh lại. Trong miệng toàn là mùi thơm của đậu hũ, con trai ngồi bên cạnh thỉnh thoảng còn vụng trộm lấy muỗng múc một miếng trong chén của hắn, sau đó đút vào miệng mình. Đối diện với Tự Cẩm xưa nay là người mê ăn uống, bên cạnh có một lớn một nhỏ như thế, lửa giận trong lòng coi như biến mất không còn gì nữa.

     Hắn thật sự không nghĩ tới mấy kẻ kia có thể to gan như vậy, chuyện thu hoạch ba vụ một năm đã khiến triều đình dậy sóng. Hắn sai Sở nông lấy một mảnh đất thí nghiệm. Người quản lý chuyện này là Tư nông tự khanh Bành Đạt. Mà con gái Bành Đạt đúng là cung tần mới tiến cung. Cho dù là con gái Bành gia tự mình cam tâm tình nguyện hay là nàng ta bị người tính kế, cứ cứng rắn đẩy một nữ nhân tới chỗ hắn như thế, lẽ nào bởi vì trọng dụng phụ thân nàng ta thì hắn sẽ sủng hạnh nàng ta sao?

     Bọn họ coi hoàng đế như hắn là gì vậy?

     Trong mắt mấy kẻ này, hoàng đến như hắn có phải cam chịu bọn họ bài bố hay không?

     Hắn biết rõ, Ngôn Thanh có thai, trong lòng người khác nhất định sẽ không an phận. Kỳ thật trong lòng hắn vẫn có thể lý giải, nhưng dùng thủ đoạn này đến ép buộc hắn sao?

     Tiêu Kỳ vừa nghĩ như thế, cơn giận trong lòng đã nguôi lại có xu thế bốc cháy.

     Chẳng qua chỉ là một thí nghiệm nông vụ, chương trình cụ thể còn chưa ban ra, mấy kẻ kia đã dám nhúng tay vào hậu cung. Là nghĩ rằng nếu hắn thật thiếu một viên quan tinh thông nông tang thì không có biện pháp sao?

     Tự Cẩm đang do dự có nên hỏi xem chuyện gì hay không, nhưng nhìn nét mặt Tiêu Kỳ nàng lại cảm thấy không nên hỏi thì tốt hơn. Khẳng định rõ ràng bị nữ nhân hậu cung tính kế, chuyện mất mặt như vậy, chính nàng cũng không muốn nói nữa.

     Cũng không phải Tự Cẩm có lòng tin đối với mình mà nhìn vẻ mặt Tiêu Kỳ thì biết ngay. Loại chuyện như vậy lúc nào cũng làm cho người khác khó nói, nàng quyết định không chủ động hỏi.

     Nhưng, nàng cũng thật sự tò mò, Tiêu Kỳ bị ám toán như thế nào nhỉ. Hơn nữa, cả người ướt nhẹp trở về Di cùng hiên, nhìn sao cũng đều cảm thấy chuyện này rất quỷ dị. Chuyện này phải làm cho Tiêu Kỳ tức giận cỡ nào mới có thể giữ nguyên y phục như thế mà tới đây chứ.

     "Hoàng thượng, Tư nông tự khanh Bành Đại cầu kiến ở Sùng Minh Điện." Giọng Quản Trường An vang lên ngoài rèm cửa.

     Trong lòng Tự Cẩm ngưng một cái, Tư nông tự khanh không phải là phụ thân Bành Minh Vi sao? Con gái vừa rơi nước, thân cha liền đến ngay, đây là... có ý gì?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.