Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 30.09.2017, 21:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 79
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 68: Chỉnh biểu đệ

Lên đường được một ngày, đám người Thôi Văn Khang đi trước một bước tổ chức tiệc rượu đưa tiễn ở đình Thập Lý ngoài thành, đoàn người Tiếu Dương tuân theo điệu bộ của quân nhân đứng thẳng như cây Tùng, đi như gió, cho nên tới sớm nhất, mong chờ tập hợp với Ôn thất lang và Trịnh Cung Lượng.

Trịnh đường cữu tới không sớm nhưng cũng đúng giờ, sau khi hai đôi phu thê làm lễ ra mắt chào hỏi, thê tử của hắn Triệu Thụy Liên đi cùng với Uyển Như vào trong xe ngựa uống trà, tán gẫu.

Trong hai người, Triệu thị gầy cao mặc áo sa mỏng màu tím nhạt, váy lá sen tán hoa xanh nhạt; Uyển Như tuổi hơi nhỏ nhưng cũng rất đầy đặn, búi tóc Vân kế, mặc váy dài màu hồng đào thêu chỉ vàng.

Một lịch sự tao nhã một cao quý, tôn nhau lên, dù mang mũ che mặt cũng làm cho người ta không nhịn được mà dừng chân.

Vị Triệu Thụy Liên con của Quận Vương này dĩ nhiên cũng xuất thân từ danh gia vọng tộc, bởi vì Trịnh Cung Lượng không phải trưởng tử lại hơi tùy hứng ương ngạnh, đề phòng chị em dâu chung đụng khó khăn cùng với việc để hai phu thê tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau, Tương Vũ Quận Vương đặc biệt chọn cho người thê tử dịu dàng hiền thục.

Chỉ nhìn lông mày mắt đẹp của Triệu Thụy Liên, cùng với vẻ dịu dàng bên ngoài và hơi thở trầm tĩnh rất mạnh, cùng với giọng nói nhẹ nhàng rất trấn an lòng người, mọi người đều có thể đoán ra phụ thân mẫu thân của Trịnh Cung Lượng rất khổ tâm.

Kiếp trước Uyển Như và Triệu Thụy Liên từng có mấy lần lui tới, biết tính khí của nàng ấy tốt, có thể nói là không biết giận.

Tiếu Dương đã từng nói rất rõ ràng, lần ra cửa bên ngoài này chuyện phương diện nữ quyến đừng hy vọng Triệu Thụy Liên có thể đưa ra biện pháp gì, để nàng khoang dung nhiều chút.

Cũng may Trịnh đường cữu không phải kẻ háo sắc, trong gia tộc cũng không cần Triệu thị đảm đương chức tông phụ, nếu không cuộc sống của nàng ấy tuyệt đối gian nan.

Lần này rời kinh, Tương Vũ Quận Vương phi đặc biệt cho Triệu Thụy Liên mang theo con đi theo, chỉ sợ nhi tử đi một mình lại đi nhiều năm như thế nếu lúc trở về kéo theo con cái dắng thiếp về, vậy con dâu sẽ không có đường sống.

Đối với Uyển Như mà nói, 'con riêng' như vậy cũng không coi là quá phiền toái, vốn khát vọng nhất là nàng có thể chân chính làm nhà làm chủ, hậu viện không có ai đứng ở trên đầu nàng quơ tay múa chân, tính tình của Triệu Thụy Liên mềm một chút tránh cho hai nàng mâu thuẫn ồn ào.

Cần phải biết, đừng chỉ xem nàng là một muội tử mềm yếu như vẻ bên ngoài, trong xương vẫn rất cố chấp. Hơn nữa, đường cữu mẫu Triệu gia đã từng thuận lợi mang thai sinh con, cùng với nàng lại không xung đột lợi ích, có một trưởng bối như vậy ở bên người cũng rất thực tế.

Bên này, Như Nương và Triệu Thụy Liên thân thiết ăn điểm tâm bàn về về thơ, đám người Tiếu Dương cũng sắc mặt càng ngày càng đen, sau nửa canh giờ, lúc này Ôn thất lang mới tới đình Thập Lý.

Tam lang nhìn từ xa thấy đoàn người điều khiển hơn mười chiếc xe chậm rãi đi tới, khí đen trên mặt cũng sắp biến thành sương mù vụt bay cao rồi.

Đây thật là, bảo mã điêu xe hương mãn lộ, tiếu ngữ doanh doanh ám hương khứ* -- lão tử đi Tây Nam Di nhậm chức, không phải chơi xuân đạp thanh, không phải quý phụ đi du lịch!

(*đây là 2 câu thơ trong Thanh ngọc An – Tân Khí Tật. Ngựa quý, xe chạm trổ (đi qua), hương bay khắp đường. Cười nói vui đùa đi qua, hương bay thoảng. Theo thivien.net)

Ôn thất lang cũng không nghe thấy gào thét trong đáy lòng Tiếu Dương, từ trong chiếc xe ngựa vàng rực rỡ rộng rãi gấp đôi chiếc xe ngựa bình thường ôm lấy nữ tử mặc váy màu đỏ thướt tha đi xuống.

Mọi người chỉ nhìn thoáng qua cũng biết mũ che mặt của nữ tử kia tuyệt đối là đặc chế, khác với mũ che mặt cản trở không cho người ta nhìn thấy của nương tử mang, tầng sa của nữ tử kia là cợt nhã đã lộ còn ra vẻ che, có thể nhìn thấy rõ ràng trâm cài trên đầu kia, búi tóc cao kế, con mắt như làn nước bộ dạng muốn người ta chú ý.

Uyển Như đẩy màn xe ra, đúng lúc nhìn thấy động tác rêu rao cợt nhã và mũ đỏ bạc chói mắt của Liễu Y Y, trên mặt lập tức xuất hiện vẻ chán ghét, hoàn toàn không xuống xe nghênh đón, hàn huyên, chỉ là một dắng, không đáng.

“Thật không biết đường tỷ chịu đựng thế nào, đưa đi một pho tượng lại tới một pho tượng khác.” Trịnh Cung Lượng đang ăn thịt uống rượu thì chẹp miệng: “Đổi thành mẫu thân của ta, nói không chừng sẽ bới móc đến mức Liễu gì đó nhảy hồ luôn.”

“Cậu sẽ khóc cầu xin, tuyệt thực buộc phụ thân mẫu thân giúp mình chính thức nạp kỹ nữ?” Tiếu Dương cười nhạo một tiếng, hừ lạnh nói: “Đừng so sánh hành động của người bình thường với người không bình thường, được không?”

“Ưmh, lần sau ta sẽ chú ý.” Trịnh Cung Lượng xoa tay đầy mỡ: “Nó đã đến rồi, lúc này đi được chưa?”
     
Tiếu Dương rất muốn lập tức lên đường, đáng tiếc Ôn thất lang còn phải ngâm mấy bài thơ đưa tiễn, khảy đàn hát đôi câu “Tây xuất hạo kinh vô cố nhân” (rời khỏi Hạo Kinh về phía Tây e không còn có bạn nữa), còn phải đón gió xuân ấm và lạnh uống hai hớp rượu chia tay, cầm tay nhìn nhau đôi mắt đẫm lệ, im lặng không nói nửa buổi.

Đứng nhìn thật lâu, rốt cuộc Trịnh Cung Lượng không nhịn được bày ra dáng vẻ đường cữu, quát lên: “Chết tiệt, rốt cuộc có đi hay không hả? Không muốn đi ngươi đi trở về, tự chúng ta lên đường!”

Thật ra thì, đây chính là nguyên nhân quan trọng Tiếu Dương rất thích mang theo “con riêng” thứ hai này, cùng là ngoại tôn hoàng gia, địa vị mình không bằng cháu ruột Hoàng đế Ôn thất lang, số tuổi cũng chỉ lớn hơn không tới một tuổi, tiểu tử này thật sự muốn mò mẫm hồ đồ vẫn phải để Trịnh Cung Lượng ra mới được, bởi vì, bối phận hắn cao.

Khi Trịnh đường cữu buộc Ôn thất lang vội vàng sửa sang lại áo chuẩn bị lên đường thì Tiếu Dương nhặt lên một cây con vẽ trên mặt đất một đường thẳng tắp thật dài, sau đó vẫy vẫy tay Ôn thất lang, gọi: “Biểu đệ, đến xem nơi này.”

“Đây là ý gì?” Ôn thất lang vô tội nhìn chằm chằm hình vẽ trên đất, rất là nghi ngờ.

Tam lang trừng mắt, mang theo đằng đằng sát khí thấm nhuẫn nơi sa trường trầm giọng nói: “Chúng ta đây là bởi vì đi công cán, hành trình là có thời hạn quy định, chuyến này đến gần 3,500 dặm, mỗi ngày lấy năm mươi dặm mà tính, hành trình kéo dài trong vòng ba tháng. Theo như luật, bản thân ngôn cuồng kéo dài quá hạn không tới nơi kịp, quá hạn một ngày đánh ba mươi tiểu bản, quá ba ngày tăng thêm một bậc, vượt quá nữa thì một trăm đại bản, thêm nữa thì chịu tù một năm rưỡi.”

Hắn còn chưa nói hết lời gương mặt của Ôn thất lang vốn đã trắng càng trở nên trắng bệch hơn, trong trắng còn có tái xanh. “Chuyến này đến gần 3,500 dặm”, 3,500 dặm đấy! Lưu đày cũng chỉ hai nghìn dặm mà thôi, sao không ai nói phải đi xa như vậy?

Lúc này Ôn thất lang mới ý thức được mình gặp phải một chuyện đáng sợ: Phụ thân, mẫu thân lưu đày mình! Mà biểu ca vẫn đang cười híp mắt lại còn chưa nói xong lời.

“Con đường này, chính là khởi điểm của chúng ta.” Tiếu Dương vào lúc sau khi Ôn thất lang lấy lại được tinh thần, chỉ vào chỗ mình vẽ trên đất, đe dọa: “Ra khỏi tuyến đường này ta sẽ chỉ coi đệ như binh lính thủ hạ mà không còn là biểu đệ, cũng đừng tự dưng khi không tới trễ -- trái quân lệnh, hoặc trượng hoặc chém.”

“Hả?!” Ôn thất lang bị dọa liên tiếp thụt lùi, hận không thể cách hoành tuyến này càng xa càng tốt, giờ phút này, vị Tiểu lang quân chưa từng ăn qua khổ này thật sự muốn nửa đường bỏ chạy lắm rồi.

Thối lui đến khi không còn có thể thối lui nữa thì bất chợt sau lưng hắn có người ngăn cản, xoay người lại đúng lúc nhìn thấy Liễu Y Y nhíu chặt mày, hai mắt ẩn chứa ý muốn nói lại thôi nhìn mình.

Mẫu thân cũng đã sớm nói, trong hai người hoa khôi Đào Truyền Tịch và nữ tử thế gia Liễu Y Y chỉ có thể chọn một, mà điều kiện cưới Liễu Y Y làm dắng chính là theo Tiếu Dương đi Tây Nam Di, nếu bỏ dở nửa chừng lựa chọn về nhà thì nhất định phải hưu.

Xem biểu ca như sát thần, đường cữu cười xấu xa, lại nhìn vẻ khẩn cầu trên mặt ái thiếp, Ôn thất lang thở dài một tiếng cắn răng nói: “Đệ hiểu. Đến chậm một bước xin lỗi mọi người, lên đường thôi.”

“Trận chiến mở màn báo cáo thắng lợi rồi hả?” Nhìn Tiếu Dương ra lệnh mọi người xuất phát trở về xe ngựa, Uyển Như cười tủm tỉm hỏi: “Kế tiếp ra oai phủ đầu như thế nào đây?”

“Hành quân gấp, cho lắc lư chết nó!” Xưa nay tam lang hận nhất mặt trắng nhỏ, Tạ Tuấn Dật cách quá xa không giày vò được, trái lại Ôn thất lang có thể cho hắn giày vò: “Ta tới chính là nói cho nàng biết đợi chút nữa sẽ từ từ tăng tốc, ngồi xe ngựa không thoải mái, nhanh thay y phục ra ngoài cưỡi ngựa.”

“Tốt, đã lâu không cùng nhau phi ngựa với chàng rồi.” Uyển Như cười đáp, đổi Hồ phục sáng sủa cầm roi ngựa màu đỏ Tiếu Dương tặng cưỡi ngựa lao nhanh.

Cười đùa, lại gặp phải phu thê đường cữu sóng vai cưỡi ngựa đi bộ, bọn họ cũng không thành vấn đề, lại không biết biểu đệ nhìn rất yếu ớt kia có biết cưỡi ngựa bắn cung không? Đứa nhỏ này vẫn luôn ở trong xe ngựa rộng rãi vàng rực kia không ra, không biết có bị lắc lư đến ngất đi không?

Chắc là không có, bởi vì trong xe ngựa kia đã truyền đến tiếng hát vui vẻ như chuông bạc: “Hôm nay thời tiết tốt sáng sủa, khắp nơi đều là cảnh đẹp, cảnh đẹp. Bươm bướm bận rộn, ong mật cũng bận rộn, chim nhỏ cũng bận rộn, mây trắng cũng bận rộn. . . . . .”

Nghe giọng hát kia, là Liễu Y Y ư? Triệu Thụy Liên cũng học theo Uyển Như nhăn mày lại, nói nhỏ: “Lúc trước nghe bọn họ cầm tiêu hợp tấu thật sự cũng không quá xuất chúng, làm một nữ tử thế gia cho dù gia cảnh khốn đốn thế nào thì sao lại có thể vô duyên vô cớ giống như ca kỹ cất cao giọng ngâm xướng trước mặt mọi người như thế chứ?”

Hát thì hát đi, còn hát bài này, nên nói như thế nào ấy nhỉ?

“Có chút đơn giản.” Uyển Như nhàn nhạt cười một tiếng, rồi lại đột nhiên nhớ lại cảnh tượng mình hát vang ở trên cổng thành ngày trước, khi đó, nàng cũng không ý thức đến vấn đề có hát được hay không, chỉ chú ý có tác dụng hay không. Nghe Triệu Thụy Liên nói như thế nàng mới có chút bối rối, khi đó có phải hát sai rồi hay không? Aizz, cũng không biết người khác cảm thấy ra sao.

“Sao bài hát này nghe có chút quen tai?” Tiếu Dương chợt mở miệng cắt đứt suy nghĩ của Uyển Như.

“Đã nghe chất nhi, chất nữ hát qua?” Câu hỏi của Trịnh Cung Lượng đã chỉ ra điểm quan trọng mà thê tử mình muốn nói, bài hát này, điệu hát cổ quái, lời ca rất giống đồng dao!

Vị tôn thất hoàn khố này bị “lưu đày” còn mang tới ca kỹ, vũ cơ làm tỳ nữ, vỗ tay vẫy hai nữ tử mặc áo xanh có dung mạo giống nhau như đúc đang cùng nhau cưỡi ngựa phía sau lưng, phân phó nói: “Hai ngươi, tới hát một bài, lớn tiếng chút.”

Hai nữ tử liếc mắt nhìn nhau, một người trong đó hỏi đồng bạn: “Hát đi chơi,《Quan sư》,《Xuất kỳ đồng môn》chẳng hề lưu luyến chút tình trong lòng ta?”

“《Xuất xa của Tiểu Nhã》đi, cũng là đi chơi, cũng có ngày xuân, lại còn có ý nghĩa.” Một người khác vẫn ngắm nhìn binh lính xung quanh lắc đầu, sau khi đề nghị thì cất giọng hát: “Ngã xuất ngã xa, vu bỉ mục hĩ. Thiên tử mệnh ngã, thành bỉ sóc phương. . . . . .” (Chiến xa ta đã dẫn ra, ra nơi đồng cỏ cách xa kinh thành. Lệnh ban từ chốn đế kinh, truyền ta kíp phải đăng trình cho mau.Theo nhantu.net)

Tỷ muội của nàng đuổi theo sát ngâm xướng bài hát khen ngợi chiến công hiển hách của tướng soái lãnh binh, lời tuyên thệ ngoài thành, hành quân dã ngoại cùng với nhớ niệm và hoan nghênh người nhà.

“Không thấy quân tử, lo lắng trùng trùng. Vừa gặp quân tử, lòng ta hạ xuống. Hiển hách Nam Trọng, bạc phạt Tây Nhung. Ngày xuân chậm chạp, hủy cây rậm rạp. . . . . .” Ở bên trong tiếng hát du dương uyển chuyển của nữ tử, dần dần sáp nhập vào tiếng hát phụ họa mạnh mẽ có lực của tướng sĩ bốn phía.

Lang quân nhà mình không phải là tướng lãnh anh minh chinh phạt Nhung Khấu đấy sao, chúng ta, cũng không phải là anh hùng chém giết từ trên chiến trường mà về đấy ư? Bài hát này, không tệ, tương đối khá!

Trước mặt mọi người hợp ca đè xuống “đồng dao” sống sờ sờ của Liễu Y Y, Tiếu Dương cưỡi ngựa đến gần bên cạnh Uyển Như, nhẹ giọng nói: “Cũng không phải không thể hát, phải nhìn trường hợp lúc đó cùng với nội dung. Hôm đó, nàng hát ở trên cổng thành cũng rất tốt.”

Uyển Như ngẩng đầu nhìn về phía phu quân, trái tim nóng lên mím môi mỉm cười, cho dù là cách mũ che mặt lụa mỏng màu xanh, Tiếu Dương cũng có thể cảm thấy ánh mắt này nóng bỏng, gợi tình cỡ nào.

“Ta hối hận.” Tam lang mang vẻ mặt đau khổ nói thầm một câu. Hắn muốn cầm tay của thê tử, muốn ôm eo nhỏ của nàng, càng muốn muốn hung hăng mút lấy đôi môi đỏ mọng trơn bóng này, chỉ tiếc, bây giờ bọn họ đang trên lưng ngựa, hơn nữa còn chia ra cưỡi hai con ngựa đang chạy nhanh -- độ khó quá cao, cho dù thuật cưỡi ngựa của hắn hạng nhất cũng làm không được.

“Sao?” Uyển Như có chút không rõ.

“Không nên hạ lệnh hành quân gấp, nếu không chúng ta có thể ở trong xe ngựa ‘gì kia’, nàng biết đấy.” Tam lang liếm liếm môi, lộ bộ dạng đói khác, “Lần trước đã muốn thử một chút, nàng không đồng ý. Lúc này, ước chừng ba tháng, kiểu gì cũng có lúc ta thực hiện được? Mỹ nhân, nàng trốn không thoát đâu, ha ha ha ~~~”

“Tìm đường chết!” Uyển Như nâng tay vung roi ngựa lên đánh về phía trên cánh tay của Tiếu Dương, động tác giơ cánh tay nhìn khoa trương nhưng khi roi rơi xuống thì rất nhẹ nhàng.

Hai người đùa giỡn làm cho Triệu Thụy Liên đi theo phía sau sợ hết hồn, đây là, phu thê đánh nhau ư?! Làm trái phụ đức rồi! Như Nương này nhìn bộ dạng dịu dàng thẹn thùng, sao lại dũng mãnh như  thế?

“Aizz, đánh là hôn mắng là yêu.” Trịnh Cung Lượng nhìn bộ dạng kinh ngạc của thê tử bật cười: “Thường ngày nàng quá gò bó, ra bên ngoài không cần quy củ nhiều như vậy.”

Hoặc là nói, giữa phu thê cần gì phải “Nâng khay ngang mày” (tôn trọng lẫn nhau), lúc thê tử đưa cơm không dám ngẩng đầu nhìn mặt của trượng phu, giống như nâng khay cao ngang mày, trượng phu còn phải lễ độ đưa tay tiếp nhận, đây không phải là giữa phu thê, mà là cấp trên cấp dưới.

Trịnh Cung Lượng suy nghĩ phải thừa dịp chuyến đi ba năm rưỡi này dạy dỗ thê tử thật tốt. Chắc chắn quy củ ở địa khu Man Di không nặng, địa phương thật tốt; quan hệ giữa phu thê Tiếu tam lang dường như cũng không quá gò bó; còn có Ôn thất lang và Liễu Y Y, thật sự không có quy củ, bất kỳ kẻ nào so sánh với bọn họ thì cũng hài hòa hơn nhiều, phải học tập thật tốt mới được.

Liễu Y Y bị Trịnh đường cữu nhắc đi nhắc lại đang ở trong xe ngựa dịu dàng tán gẫu với phu quân, trong lòng lại cắn răng nghiến lợi chửi bới. Ôn thất lang đang rất tập trung nghe nàng ta hát, còn khen bài hát tươi mới hồn nhiên hắn chưa bao giờ nghe thấy.

Hai người đang chàng chàng thiếp thiếp, lại không biết là bị kẻ đáng chết nào đó cắt ngang, hát cái gì lộn xộn thế? “Chiêu bỉ bộc phu, Vị chi tải hĩ! Vương sự đa nan, duy kỳ cức hĩ!” đây là ca sao? (Truyền cho quân tướng trước sau, sẵn sàng xe cộ ngõ hầu ruổi giong. Việc vua giao thực khó lòng, phải lo cấp tốc mới mong chu toàn. Theo nhantu.net)

Liễu Y Y thuận miệng hỏi một câu: “Bọn họ hát bài gì?”. Ngay sau đó Ôn thất lang lộ ra vẻ mặt khó có thể tin, nhất thời nàng ta biết mình hỏi sai rồi, làm độc tác chọc cười rất lâu mới chuyển hướng khỏi chuyện này.

Chuyện nàng ta không biết, nếu đổi thành bất kỳ một người nào đọc thuộc thi thư cũng sẽ kinh ngạc, không ngờ nữ nhi của Thái thường tự Thái nhạc Thự lệnh lại chưa từng nghe qua《Kinh Thi Tiểu Nhã xuất xa》!

《 Kinh Thi 》này là bài hát thường được tầng lớp quý tộc nghe trong các bữa tiệc, cho dù là Liễu Y Y không hiểu biết cũng chưa từng xuất hiện trong bữa tiệc, nhưng phụ thân của nàng ta chính là Thự lệnh Thái nhạc thự quản về nhã nhạc đấy. Còn có tên của nàng ta là Dương Liễu Y Y”, cũng xuất xứ từ《Kinh Thi tiểu Nhã》.

Nghe Liễu Y Y hỏi phản ứng đầu tiên của Ôn thất lang chính là: nàng lớn như vậy rồi sẽ không phải là luôn nghĩ tên mình như thơ ca chứ?

Quả thật lang quân Ôn gia thích nữ sắc, nhưng hắn vốn tinh thông mọi thứ cầm kỳ thư họa, thích nhất là nữ nhân vừa diễm lệ vừa có tài, có thể vì Liễu Y Y buông tha hoa khôi nương tử là bởi vì nữ nhân thể hiện nàng ta rất có tài hoa.

Nhưng cho dù hắn có bị mê hoặc đến ngu, cũng không thể tin lý do “nhất thời quên” nghe không ra là Kinh Thi tiểu Nhã được, đây là chuyện bắt buộc phải học của nữ tử thế gia có biết không? Cũng phải học thuộc lòng đấy có biết không?

Tất cả đoàn người đều có suy nghĩ riêng của mình, trên đường lớn phóng ngựa bay nhanh, rốt cuộc vào trước lúc hoàng hôn đã đến trạm dịch nghỉ chân.

Ôn thất lang bị lắc lư đến xương cốt rời rạc dẫn ái thiếp từ trong xe ngựa sang trọng đi xuống, nhìn thấy nữ quyến nhà thân thích cũng cưỡi ngựa lập tức hơi lúng túng cười nói: “Cũng oán trách ta đến chậm làm hại mọi người lên đường trễ, lần tới nếu còn như vậy, cữu mẫu (mợ) và biểu tẩu cứ đến trong xe ta cùng ngồi. Xe này là dùng trăm vàng để đặc chế, ít lắc lư hơn xe ngựa bình thường.”

Nói xong, hắn rất hả hê nhấc rèm xe ngựa dài tám mét của mình lên, chỉ vào đệm rộng đủ hai người lăn lộn ở bên trong cười nói: “Đây là dùng【lò xo】làm giảm xóc, các ngươi biết lò xo là cái gì không? Chính là thanh sắt có hình dạng xoắn ốc từng vòng lại, ngồi trên đệm đặc biệt thoải mái.”

“Ngươi nói là loại dáng vẻ vòng tay?” Trịnh đường cữu chỉ vòng vàng trên tay ca kỹ nhà mình cười: “Cái này thì có gì ly kỳ, thời kỳ Chiến quốc trong điển tịch cơ quan có giới thiệu vật này, chỉ là không gọi nó là ‘lò xo’ thôi.”

“Các bánh xe làm bằng gỗ toàn bộ đều linh hoạt, hơn nữa còn dùng da dày bọc lại, cũng có thể giảm xóc.” Tiếu Dương chỉ xe ngựa nhà mình trên mặt cũng là nụ cười không nhịn được: “Lò xo xoắn ốc hao tốn thời gian chi phí chế tạo cũng quá cao, đệm của xe ngựa ta cũng dùng kiểu lò xo mảnh cong và lò xo lực xoắn, hai chủng loại lò xo này đệ biết không? Trúc chế cung, mũi tên còn có nỏ cơ đặc biệt phía trên binh khí đều có tác dụng, rảnh rỗi ta nói cặn kẽ cho đệ nghe.”

Ôn thất lang bị hai người này đả kích đến sững sờ -- bị người bên cạnh lừa dối là người có tài trong khoa học kỹ thuật lại gặp ngay hai người đã đi lính trâu bò trong ngành kỹ thuật, thì bại hoàn toàn. Liễu Y Y hiến kế thật sự không biết thời Chiến quốc còn có lò xo, nhất thời ngây ngốc.

“Đúng rồi, ta nhớ được trước khi xuất phát có chỉ lộ tuyến đường đi cho đệ?” Lúc Tiếu Dương dẫn thê tử vào trong ngồi chờ ăn cơm, đột nhiên lại nhìn về phía Ôn thất lang đang ủ rũ cúi đầu hỏi như vậy.

“Ưmh, đúng vậy, sao thế?” Ôn thất lang với trí nhớ không tầm thường nghi ngờ nói: “Đi ‘Thảng Lạc đạo’ (1) từ Kinh thành tới Hán Trung, sau đó đi ‘Kim Ngưu đạo’ (2) từ Hán Trung rồi dọc theo ‘Kiếm Môn quan’ (3) đến Cẩm Thành (Thành Đô), cuối cùng đi ‘Ngũ Xích đạo’ từ đất Thục vào địa khu Tây Nam Di.”

( (1) Thảng Lạc đạo: còn gọi là Cổ Sạn đạo, dài chừng 240 dặm, là con đường đi nhanh nhất cũng hiểm trở nhất trong Bao Tà đạo, Tử Ngọ đạo, Liên Vân Sạn đạo, Đằng Cổ đạo. Hiện giờ phi cơ bay từ Tây An đi Hán Trung chính là bay dọc theo Thảng Lạc.
(2): Kim Ngưu đạo: còn gọi là Thạch Ngưu Đạo
(3) Kiếm Môn quan: là một tòa quan ải cổ đại nằm ở huyện Kiếm Các tình Tứ Xuyên. Cùng với Nhạn Môn quan, Hàm Cốc quan, Tiên Hà quan được xưng là bốn cửa khẩu cổ đại.)


Tiếu Dương nén cười, gương mặt nghiêm túc: “Vốn tên của ‘Ngũ Xích đạo’ là Điền Bặc Cổ đạo, là một chỗ giúp người Hán Tứ Xuyên Vân Nam và người Cổ Bặc* qua lại buôn bán. Sau đó vào thời Tần được nhà nước đầu tư mở rộng, sửa chữa, mục đích là vì khống chế quần thần ở Dạ Lang, Điền** to như vậy thiết lập quận huyện. Đệ có biết vì sao nó được gòi là ‘Ngũ Xích’ đạo không?” (**Điền: tên gọi khác của tỉnh Vân Nam; *Bặc: tên gọi của một loại dân tộc thiểu số vùng Tây Nam TQ thời xưa)

Trịnh Cung Lượng nhìn vẻ mặt mờ mịt của Ôn thất lang, cố ý dùng sức vỗ vỗ bả vai cháu ngoại, cười lớn nói: “Bởi vì, nó rộng nhất cũng chỉ năm thước.”  (Ngũ Xích - 5 mét)

Ôn thất lang nhìn xe ngựa sang trọng vượt quá tám thước của nhà mình, lại nhìn đám người đường cữu, biểu ca dường như có chút đơn sơ có thể tháo rời, có thể nhẹ nhàng vứt bỏ xe ngựa, khóc không ra nước mắt.

Chuyện cho tới bây giờ, rốt cuộc hắn đã giác ngộ được -- đây là bị Tiếu tam lang cố ý chỉnh! Đáng đời bản thân thích hưởng thụ xa hoa, đáng đời tự xưng là quân tử chỉ thích vẽ rồi thơ không xem tạp thư, đáng đời trước khi xuất phát không đi tìm biểu huynh xin chỉ giáo, đáng đời nghe dắng thiếp xúi giục chế tạo xe ngựa vàng rồi giờ mất mặt xấu hổ.

Đột nhiên lại nhớ tới, ban đầu phụ thân mẫu thân lôi kéo tay của biểu ca nhờ huynh ấy chăm sóc mình thật tốt, Tiếu Dương vỗ ngực bảo đảm nhất định sẽ cẩn thận chăm sóc bảo bối của Ôn gia là hắn đây, thì ra là, huynh ấy nói “chăm sóc”, chính là muốn “Giam lại rèn luyện cho tốt” .

Cách xa phụ mẫu người thân, muốn kể khổ, tố cáo đều không tìm thấy đối tượng, một người trưởng bối duy nhất được cho là có thể quản thúc được Tiếu tam lang là Trịnh đường cữu, xem ra cũng là rắn chuột một ổ cả, khổ quá mà.

Cuộc sống này, làm thế nào để qua đây? Còn tưởng con đường khó khăn khi đi tới Thục chính là chuyện khổ nhất, không ngờ. . . . . . Ôi ôi. . . . . . Ta sai rồi, ta không muốn Đào Truyền Tịch, cũng không cần Liễu Y Y nữa?

“Lang quân ~~” Bị Kinh Thi và lò xo lừa gạt, Liễu Y Y ủy khuất dịch bước chân đến trước mặt Ôn thất lang, dùng đôi mắt nhỏ câu hồn đảo qua, nhất thời an ủi thống khổ lan tràn trong tim gan của đối phương.

“Đi thôi, vào thôi. Nghỉ ngơi cả đêm thật tốt, ngày mai mới có tinh thần đi đường.” Ôn thất lang lôi kéo tay Liễu Y Y, dịu dàng nói.

Nếu như đã lựa chọn cũng đi con đường này, cũng chỉ có thể nhắm mắt đi xuống.Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:40.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, Mayy3300, NGUYENCHINH, TTripleNguyen, abc1212, antunhi, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, zinna
     
Có bài mới 03.10.2017, 19:46
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 69: Uốn gối làm thê

Bởi vì Ôn thất lang đến trễ Tiếu Dương cố ý hành hạ giục ngựa bay nhanh, lắc lư hắn cả một ngày, sau khi dừng lại ở trạm dịch nghỉ chân, vị quý công tử này hung hăng kiểm điểm lại hành vi của mình.

Hắn cũng không có cảm giác mình cùng với bằng hữu ngâm thơ, cầm tay đôi mắt đẫm lệ nhìn nhau có gì không đúng, chỉ ý thức được, nếu đã rơi vào trong tay biểu ca không trốn được vậy thì phải tránh đi mũi nhọn đàng hoàng nghe lời, miễn cho bị quân pháp “hoặc trượng hoặc chém”.

Về phần xe ngựa, đã mất thể diện thì cũng không sao, dù sao giá tiền là hắn đồng ý làm, cũng hưởng thụ ghế dựa kia nên không thể chỉ trích Liễu Y Y lừa gạt, nàng ta cũng chỉ là một nữ tử tầm thường, không biết trên quân sự có sách về cơ quan cũng bình thường.

Ôn thất lang gọi quản sự đi theo, dưới sự an bài của hắn cho người dọn dẹp hành trang lần nữa xong rồi chuẩn bị bỏ xe cưỡi ngựa, rồi sau đó tiến vào phòng đã xông hương, ôm Liễu Y Y như chiếc gối mềm luôn mang bên người thoải mái khoai khoái đi vào giấc ngủ.

Hắn cho rằng, chỉ cần mình nghe lời chút là có thể bình an vô sự thuận lợi đạt được mục đích, “Con đường đến Thục quá khó khăn” cái gì, không phải là đường hẹp một chút, xoay mình một chút, nên, không có vấn đề gì chứ nhỉ?

Người hiểu chuyện thì lại không lạc quan như hắn.

Làm phụ tá của Tiếu Dương trong chuyến này, Từ Hằng Ninh và Trịnh Cung Lượng vốn kiến thức rộng rãi lại đã sớm học đầy đủ, tất nhiên trong lòng hiểu rõ.

Mà Uyển Như tuy là người cực ít đi xa nhà, nàng lại vì thoát khỏi danh tiếng “không học vấn” mà trượng phu đã đặt ở trên người mình nên đã đọc không ít bộ sách có liên quan, biết đường từ Kinh thành đến Hán Trung có bốn con đường là Trần Thương đạo, Tử Ngọ đạo, Thảng Lạc đạo, Bao Tà đạo, Tiếu Dương lại cứ khăng khăng chọn con đường hiểm trở nhất.

“Bởi vì, đây là con đường đi từ Kinh thành vào Thục ngắn nhất nhanh nhất và tiện nhất, dọc đường có chừng mười trạm dịch, cực kỳ dễ dàng.” Tiếu Dương ngồi ở bên giường vừa ngâm chân vừa lau chùi cung nỏ của mình, vũ khí cần bảo dưỡng mỗi ngày mới có thể vào lúc chiến vừa vừa tay vừa có tác dụng.

“Lại lừa thiếp chứ gì? Thảng Lạc đạo, là bởi vì từ kinh kỳ Chu đến Lạc Dụ tiến vào Tần Lĩnh, tiếp đó ra đến hà cốc Thảng Thủy huyện Dương, lúc này mới được đặt tên như thế. Đều là vượt qua Tần Lĩnh, con đường này lại gần Chủ Phong núi Thái Bạch nhất.” Uyển Như để sách địa đồ bằng da trong tay xuống, đứng ở trước mặt Tiếu Dương, vén tay áo lên bắt đầu giúp hắn bóp chân, “Muốn vượt qua năm sáu ngọn núi chứ gì, trên sách nói người ở thưa thớt có mãnh thú!” (kinh kỳ: từ kinh đô và vùng lân cận)

Lòng bàn chân được bàn tay nhỏ nhắn mềm mại của Uyển Như nắm lấy, nhất thời Tiếu Dương cả kinh, trong lòng vừa ấm vừa nhột tuy cảm thấy vô cùng hạnh phúc thỏa mãn, trong miệng lại từ chối: “Aizz, không cần nàng động thủ, mau buông ra để ta tự làm.”

Hai người bọn họ đều không thích một đống tôi tớ vây quanh phục vụ, ra bên ngoài càng không quá coi trọng, vì vậy chút chuyện nhỏ đều tự mình làm, nhưng tam lang thì thật sự không ngờ thê tử lại có thể khom người xoa bóp chân cho mình.

“Thiếp mới xem y thuật, nói trên chân có huyệt đạo, nếu được xoa bóp thì rất tốt cho thân thể.” Uyển Như cũng không buông tay chỉ cười tiếp tục giúp xoa bóp giúp hắn, “Chớ đổi chủ đề, hỏi chàng vì sao muốn chọn Thảng Lạc đạo đấy.”

“Thật sự cũng chỉ bởi vì nó ngắn nhất, ưmh, thật ra thì, đây là một lối đi di chuyển nhanh nhất thường dùng vào thời chiến, quân đội còn sợ mãnh thú gì? Hơn một ngàn người, không có mắt tới khiêu khích vừa đúng lúc để cho bọn họ luyện tay một chút, ở kinh thành kìm nén nhiều tháng làm mọi người sắp tàn phế rồi -- ưmh, được rồi được rồi, chớ có ấn, đã rất thoải mái không cần xoa, thật sự.” Sau khi Tiếu Dương giải thích luôn miệng xin tha, mình lấy vải mềm qua lau chân.

Cái gì là rửa chân xoa bóp, rõ ràng là sờ loạn thì có! Ngứa muốn chết, nếu tiếp tục nữa thì “Tiểu Dương Dương” sẽ giương cờ đầu hàng mất.

Uyển Như lập tức hiểu được ngụ ý của trượng phu, đây là nói, hắn cố ý chọn con đường này là muốn trước khi đi Tây Nam Di lợi dụng mãnh thú trong núi luyện binh một chút. Đặc biệt là đường cữu, biểu đệ, những người đó hoàn toàn chưa luyện qua, phải cọ sát thật tốt, tránh cho gặp phỉ binh thì lại hốt hoảng làm hỏng chuyện.

Nàng đang rửa tay suy nghĩ tâm tư của phu quân mình, bên kia Tiếu Dương đã gọi người lại đưa tới một chậu nước nóng, không nói lời gì đỡ Uyển Như ngồi ở bên giường, sau đó chân phải lui về phía sau nửa bước ngồi xổm xuống cởi vớ lưới của nàng ra, lộ ra một đôi chân ngọc trắng noãn mềm mại, chúng khẽ co lại, giống như không quá thích ứng được với tầm mắt nóng bỏng của đối phương.

“Đừng động, hiện tại đến lượt ta.” tay trái của tam lang nắm lấy mắt cá chân của thê tử không để cho nàng chạy thoát, tay phải dò vào chậu rửa chân khuấy nước thử nhiệt độ, có chút cảm thấy khẽ nóng thì chỉ dùng lòng bàn tay múc nước chậm rãi xối lên.

Hai chân Uyển Như run lên, chợt cảm thấy một luồng nhiệt xông thẳng từ mủi chân vào trong tâm khảm, trong khoảnh khắc cả thân thể cũng kéo căng, gò má kiều diễm cũng đỏ lên.

Bởi vì Tiếu Dương không có thiếp khác nên quan hệ của bọn họ thân mật hơn những đôi phu thê bình thường, gần như mỗi ngày đều ngủ chung đã từng trần truồng cùng tắm, vốn Uyển Như tưởng rằng sau khi thử các loại tư thế kia bản thân đã mất loại cảm xúc “xấu hổ đỏ mặt” khi đối mặt với Tiếu Dương, cho dù là xấu hổ thì đó cũng chỉ là diễn trò.

Ai có thể nghĩ tới, chỉ động tác đơn giản như vậy lại làm cho nhịp tim của nàng như sấm, gần như sắp không thở nổi.

Vẻ bề ngoài anh tuấn sáng sủa của Tiếu Dương ở dưới ánh nến màu cam đang đung đưa có vẻ cực kỳ dịu dàng, mí mắt cụp xuống làm cho người ta không có cách nào nhìn thấy ánh mắt của hắn chỉ có thể nhìn thấy lông mày thẳng rậm và hai hàng lông mi thật dài, đây là lần đầu Uyển Như phát hiện lông mi của trượng phu còn dài hơn cả nàng, giật mình hơn khi bản thân lại dùng góc độ nhìn xuống này để cẩn thận dò xét một nam nhân.

Đầu tiên là tam lang ngồi xổm xuống lên chân phải giúp thê tử rửa sạch hai chân, rồi sau đó lại chợt thẳng lưng lên, đầu gối phải chạm đất thành nửa quỳ, đôi tay rất có chương pháp bắt đầu lấy ngón cái vê theo lòng bàn chân, ngón chân của Uyển Như, vừa xoa bóp còn vừa ngẩng đầu nói: “Chân là điểm bắt đầu của Túc Tam Âm, điểm cuối của Túc Tam Dương, quả thật trong đó có không ít chiếu theo kinh mạch của ngũ tạng lục phủ, nhưng nếu như quá nhẹ thì cũng không công hiệu  -- nàng phải giống như ta vậy.” (Túc tam âm là ba đường kinh âm nằm mặt trong đùi, thuộc lý, dẫn chân khí chạy từ chân lên bụng; Túc tam dương là ba đường kinh dương nằm ngoài và phía sau đùi, thuộc biểu, dẫn chân khí chạy từ đầu xuống chân. Theo wikipedia)

Nụ cười này, rực rỡ như ánh mặt trời buổi sáng, làm cho hốc mắt Uyển Như không khỏi thấm ướt -- đây mới thật sự là rửa chân, cũng không phải là khinh nhờn trêu đùa.

Cõi đời này, có một nam nhân nào có thể rửa chân cho nàng như thế? Có hán tử nào nguyện ý kéo tay áo ngồi xuống ngẩng nhìn nữ nhân? Có ai chịu nửa quỳ ở trước thê tử?

Trước kia Uyển Như vẫn nhắc nhở bản thân đừng yêu, đừng đưa vào quá nhiều tránh cho bị thương lần nữa, nhưng hôm nay, có lúc phải nhìn người làm việc.

Tiếu Dương và Tạ Tuấn Dật là khác nhau, lời nói cử chỉ của hắn nhìn thì bá đạo nhưng vẫn thiếu ý chăm sóc, gần như tìm không ra khí chất ôn tồn lễ độ mà các nữ tử yêu thích, thế nhưng người không câu chấp mà không câu tiểu tiết của lại cứ thiên vị mọi chuyện để thê tử ở trong lòng.

Chung đụng càng lâu Uyển Như càng phát giác, A Dương hắn không coi nàng như kiểu phụ thuộc vào nam nhân, mặc dù có thời điểm thích trêu người, nhưng trong xương lại mơ hồ lộ ra một loại đối xử tôn trọng ngang hàng với thê tử. Trượng phu như vậy, có thể không yêu sao?

Tâm trạng thay đổi lần nữa, một đêm này hai phu thê càng thêm ngọt ngào như thêm mật ngọt trong mỡ, Tiếu Dương không đợi được chuyện nghỉ ngơi dưỡng sức để ngày mai “xe rung”, ngay đêm đó “NGAO...OOO” lập tức ăn sạch thê tử vào trong bụng.

Hắn là rất muốn thử ở trong xe ngựa một lần, cũng không thích để cho người khác vây xem nghe lén, đường quá chật, người thì nhiều phức tạp không dễ dàng, cũng không giống như địa giới Tây Bắc rộng lớn, trời thăm thẳm, đất mênh mông, ven đường hái hoa không ai tò mò.

Ngày kế, đi trên đường nghe Ôn thất lang và Liễu Y Y nói nhỏ trêu chọc trong xe ngựa, cùng với quân tốt đói khát rất hiếu kỳ, ánh mắt thèm thuồng, Tiếu Dương càng thêm bỏ ý niệm này đi. Hắn cũng không phải là nam diễn viên trong AV, sao chịu trình diễn chuyện giường chiếu cho người khác xem (nghe) miễn phí chứ.

Buông tha cho “xe rung” giữa ban ngày, Tiếu Dương khí huyết phương cương một đường ra roi thúc ngựa đi nhanh, rất nhanh sẽ cách xa châu huyện phồn hoa quan đạo bằng phẳng tiến vào khu vực khe sâu rừng núi, đoàn người không thể không bỏ xe cưỡi ngựa, chuẩn bị trèo vượt con đường hiểm trở quanh co trên sườn treo vách đứng.

Ngày đó vào buổi trưa, mọi người nghỉ ở trong trạm dịch chân núi tiến hành nghỉ ngơi và hồi phục, theo như lời của Tiếu Dương là một trong hai dịch quán lớn nhất trên đường đi lấy gỗ thật, gạch xanh để xây dựng, có gần 300 gian phòng, thậm chí bốn phía còn có tường thành, lỗ châu mai, vừa có trạm dịch giao thư từ qua lại, lại thuộc về quan ải quân sự.

Cho nên lưu lại ở chỗ này, là vì bắt đầu chuẩn bị để ngày mai vượt núi băng đèo. Ví dụ như, chuẩn bị lương khô, túi nước, tháo dỡ xe ngựa, buộc chặt hàng hóa trong xe chuyên chở trên lưng ngựa, lừa cho thỏa đáng.

Những người làm, tỳ nữ đi theo chưa từng ra khỏi nhà đi xa, không khỏi nhìn lên núi cao nguy nga, kinh thán không thôi. Nghiêng nhìn từng bậc đường núi hiểm trở như treo ở phía chân trời được xây dựng ở trên sườn treo vách đứng, mọi người mới sâu sắc cảm nhận được con đường đến Thục không chỉ có sông, đường bằng phẳng còn có con đường nhỏ ruột dê chỉ cho một hai người đi qua, còn núi non trùng điệp cao chót vót.

Có người thậm chí ở trong cảm khái đó sinh ra cảm giác sợ hãi -- cao như vậy, lỡ xoay mình rớt xuống thì làm sao?

“Quả nhiên nghe danh không bằng tận mắt thấy.” Ôn thất lang cũng bụng đầy cảm khái, cảm giác thi thư bản thân học được cũng chỉ như bụng con chó, chỉ chú ý đến cảnh tượng xinh đẹp được miêu tả trong câu thơ của người khác, lại không nghĩ tới nói kháng chiến và lâu dài?

Xe ngựa hao tốn vàng bạc chế tạo chỉ có thể phái gia đinh theo đường cũ kéo về nhà, hàng hóa vận chuyển trong xe ngựa, các loại bọc hành lý cũng phải sửa sang lại lần nữa, những bộ sách kim quý, những vật tơ lụa này cũng phải gói lại cho kỹ để đề phòng gặp mưa, thất lạc.

Phương thức sửa sang lại hành trang của ba nhà Tiếu, Trịnh, Ôn đều có khác nhau, sự khác biệt của ba nữ chủ tử cũng đặc biệt rõ ràng.

Tiếu Dương là khoanh tay như địa chủ chỉ đi quản binh lính của hắn, chuyện vặt còn lại cũng giao cho Uyển Như sắp xếp, mà trước khi xuất phát nàng cũng đã biết những hạng mục công việc cần chú ý, dĩ nhiên là căn cứ nhu cầu lúc đi đường ra lệnh cho tôi tớ phân loại dọn dẹp các loại vật phẩm, phân phối xong đội ngũ con la, giờ phút này chỉ nhẹ nhàng nói một câu nói: “Tiếu Trung, theo như hoạch định trước đó đi đến sắp xếp đi, Thập Tam và Tiếu Đường trông chừng.” Rồi vào trong nghỉ ngơi.

Trịnh Cung Lượng là cùng phân công hợp tác với thê tử theo phương thức nam chủ ngoại, nữ chủ nội xử lý một phần chuyện nhà của mình, giống nhau đều là ra lệnh cho người dưới làm theo.

Mà Ôn thất lang là mọi chuyện không tốn tâm tư cũng không biết phải quản thế nào, quá khứ đều là thân mẫu và huynh trưởng, chị dâu an bài xong tất cả, lần đầu tiên rời khỏi nhà nên hoàn toàn không biết gì.

Liễu Y Y là dắng có địa vị khá cao bên cạnh hắn, vào lúc không có vợ cả thuận nước đẩy thuyền do nàng ta trông coi nội viện, tiểu nương tử này lại đang tranh quyền với đại quản sự được trưởng công chúa đưa cho Ôn thất lang, lúc dọn dẹp hành trang đại quản sự đã bị bới móc khiển trách, mấy lần như thế dứt khoát buông tay mặc kệ luôn, chỉ giả bộ như người đầu gỗ mặc cho an bài không phát biểu ý kiến.

Trong tay chỉ có cái danh sách hạ nhân, ngay cả những người này am hiểu cái gì, như thế nào Liễu Y Y cũng không quá rõ, nên nhanh chóng sai bảo những người này kiểm lại các loại đồ chất đống trên xe ngựa? Hơn nữa, Ôn thất lang còn mang theo rất nhiều đồ chỉ hoàng nhoáng bên ngoài, không thể va chạm, không thích hợp mang theo lên đường…vv, nhất thời đoàn xe Ôn gia loạn thành một đoàn hỏng bét.

Uyển Như ở trong phòng uống trà thơm, nhìn qua cửa sổ quan sát Liễu Y Y đứng ở phía dưới mái hiên Tây Sương nôn nóng sai bảo nô tỳ, không khỏi thở dài nói: “Ngươi nói xem, nàng ta biết đánh đàn, biết ca hát, sở trường thêu hoa, có thể đánh cờ, sao lại không biết quản gia?”

Lúc trước nàng bị Trương thị cố ý bỏ quên bồi dưỡng kỹ năng này, thế nhưng Liễu Y Y cũng là đích xuất mẫu thân vẫn còn, chẳng lẽ trong nhà không dạy sao? Hoặc là nói, chỉ nuôi như nàng ta sẽ làm thiếp? Đây cũng quá không thể tưởng tượng nổi rồi.

“Phụ nhân tầm thường nào có thể làm nữ quân?” Cận thân đi theo bên cạnh Uyển Như, Bảo Châu nhẹ giọng cười một tiếng.

Hôm nay, ra bên ngoài Tiếu Dương thăng cấp thành chủ nhà rồi, đối với nữ chủ tử tất nhiên phải thăng cấp theo, gọi “nương tử” có chút không ổn, gọi nữ quân càng thể hiện thân phận, địa vị và năng lực của Thôi thị Uyển Như.

“Aizz, ta cũng là sau khi thành thân mới từ từ tìm tòi.” Hơn nữa vẫn là dựa vào bài học kinh nghiệm của máu và nước của vô số lần vấp phải trắc trở giữa hai kiếp, Uyển Như hôm nay, lại có thể dùng giọng điệu của người từng trải dạy tỳ nữ, “Tương lai ngươi muốn thoát nô tịch gả cho phu quân, tất nhiên có thời điểm làm đương gia chủ mẫu, nhớ, quản gia, là có bốn điều quan trọng nhất – biết người, quản lý thuộc hạ, giao tiếp và quản lý tài sản.”

Nếu như Liễu Y Y mọi việc đều tự thân tự lực vẫn không thể sửa sang lại, thật ra thì, chỉ cần chọn lựa ra người thích hợp giám sát bọn họ làm việc không phải là được rồi sao, nếu không nuôi quản sự và phòng thu chi để làm gì?

Lần đầu gặp phải khốn cảnh, Liễu Y Y cũng rất nghi ngờ, tại sao người khác nhẹ nhõm bên mình lại hỗn loạn vô cùng? Quản tứ bảo văn phòng thì không biết tranh vẽ, chữ để ở đâu, ném loạn cổ tịch của Ôn thất lang; không có quản lý kim ngân trông coi châu báu của mình, đồ vật có giá trị khác lại để ở đội con la; kiểm lại số lượng bọc hành lý thì không biết có bao nhiêu con la có thể sử dụng, y phục này nọ thì để lộn xộn. . . . . .

Toàn bộ chuyện tạp nham gì cũng bẩm báo Liễu Y Y, nghe thấy cũng cảm thấy đầu choáng váng. Nhìn người khác hỏa tốc dọn dẹp xong ngồi xem chuyện cười Ôn gia, trong lòng nàng ta chán nản, rất là buồn bực, tại sao mình học được tính toán, hiểu được phương pháp ký sổ kiểu mới, lại không quản được một nhà?

Vào đêm, tôi tớ Ôn gia vẫn còn đang đốt cây đuốc dọn dẹp đồ vật, Tiếu Dương đứng ở trong viện hai tay ôm lấy cánh tay vây xem, dùng một loại giọng điệu tiếc nuối hả hê, nói: “Nhìn dáng dấp, ngày mai có đi được không đấy? Biểu đệ à, quả thật di mẫu nói không sai -- cưới hiền thê thật sự rất quan trọng.”

Cho nên nói, yêu cầu giữa cưới thiếp và cưới vợ cả tuyệt đối là không giống nhau, loại không lên được mặt bàn, chỉ có thể ăn không thể dùng làm đồ chơi cũng chỉ có thể cưng chiều, chơi, không thể coi như thật.

“Đệ thúc giục bọn họ.” Sau khi Ôn thất lang nói xong thì lập tức vào trong phòng, sau khi nhìn thấy nét mặt cuống đến phát khóc của Liễu Y Y, bình thường mặt nạ ôn tồn nho nhã cũng sắp nứt rồi.

Hắn cũng sinh ra nghi ngờ như Uyển Như, rất muốn kéo lấy Liễu Y Y gào lên một câu -- nhà nàng không dạy quản gia thế nào sao?! Ta cũng không có học, làm sao bây giờ?Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:40.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Mayy3300, TTripleNguyen, abc1212, antunhi, girl051, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
     
Có bài mới 07.10.2017, 12:54
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 70
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 70: Đường xá khó khăn

Mặc kệ có thể quản gia xử lý công việc hay không, cho dù có mặt dày hơn nữa của cũng không thể để đường mợ hoặc biểu tẩu của mình giúp một tay dạy dỗ người làm, dọn dẹp hành lý, đang lúc Ôn thất lang hết đường xoay sở, cuối cùng hắn cũng nhớ ra mẫu thân cho mình hai quản sự nội ngoại.

Một nam một nữ này là người làm đắc lực nhất của trưởng công chúa Tương Dương, đặc biệt lựa chọn cho ấu tử xa nhà sai bảo, trước khi đi đã từng giao phó có thể yên tâm dùng, nếu gặp phải chuyện khó xử cũng có thể tham khảo đề nghị của bọn họ.

Cố tình lúc đang dọn dẹp hành trang Liễu Y Y bới móc tố cáo, bị gió thoảng bên gối Ôn thất lang liền thiên vị ném họ ra sau đầu, mọi chuyện cho ái thiếp làm chủ, lúc này mới gây ra tình trạng hỗn loạn này.

Phu thê Tiếu gia bàng quan nhìn tôi tớ Ôn gia luôn bận rộn nhưng chuyện gì cũng không hoàn thành, sau đó đi ra hai đại quản sự ra lệnh nhanh chóng làm theo mọi chuyện, mọi người lặng yên không tiếng động làm từng bước thao tác, chắc hẳn chịu đựng cả đêm là có thể xử lý thỏa đáng.

Uyển Như không khỏi cười nói: “Thiếp đã nói mà, tôi tớ được Ôn gia hoặc trưởng công chúa dạy dỗ làm sao có thể vụng về như thế? Thì ra là hai chủ tử và quản sự đang đấu nhau. Còn tưởng rằng phải la hét ầm ĩ cả đêm không để cho người khác nghỉ ngơi chứ, thật là vô cùng may mắn.”

May mắn khi Ôn thất lang không ngu đến mức hoàn toàn không nhìn rõ đầu mối, vẫn không biết, sau đó hắn sẽ ghét bỏ ái thiếp hay giận chó đánh mèo vào đại quản sự không hành động lúc trước?

“Ban đầu sau khi nàng vào cửa, lúc giao tiếp với Tiếu Trung Tiếu Nghi cũng không thấy loạn thành như vậy, người ngu xuẩn thì không biết làm sao.” Còn chưa đứng vững gót chân đã muốn chèn ép người làm đắc lực của đại chủ tử, điều này có thể thành công sao? Tiếu Dương cười không dứt, lại liên tiếp cảm khái hiền thê của mình.

Thật sự hắn cũng không cho rằng Uyển Như có bao nhiêu khôn khéo, nhưng xem xét thời thế, giỏi về học tập tổng kết những điều này lại nàng luôn làm đặc biệt tốt, đây mới là điều cơ bản để đứng vững gót chân.

Về phần Liễu Y Y, cũng chỉ là nữ tử tầm thường có tí khôn vặt mà thôi.

Lúc mới gặp gỡ Tiếu Dương còn bởi vì nàng ta có chút giống như nữ tử trong trí nhớ, hôm nay sau mấy ngày chung đụng lại cảm thấy mặt mũi của người ngu ngốc không thông minh này càng ngày càng mơ hồ, thành người qua đường không cần chú ý, không, hoặc là nói, cũng có thể coi nàng ta đang làm chuyện cười, để trên đường giải sầu ngược lại cũng không tồi.

Sáng sớm ngày kế, đoàn người xếp thành hàng xuyên qua cổng lầu quan ải, theo thứ tự đi về phía trước bước lên con đường vượt núi vượt đèo.

Đường hẹp hiểm trở, vả lại cao chót vót mà còn treo lơ lửng, tất nhiên không có cách nào thuận lợi cưỡi ngựa trôi chảy nữa. Đám binh tốt dắt thớt ngựa có chở lương khô, vũ khí của mình, người thì hét lớn kéo con la chở vật nặng.

Chuyến này đường xá xa xôi rất nhiều người đều mang đồ dự bị, lại bởi vì cho gọn đội ngũ nên không ai đảm đương chuyên chức người đánh xe, vì vậy, bao gồm Tiếu Dương ở bên trong cũng đều đang đi bộ chia ra chăm sóc người ngựa của mình.

Tỳ nữ, vú già và vũ kỹ mang túi nhỏ của mình nện bước chân đi theo, tất nhiên không dám nói một chữ mệt, thoải mái nhất cũng chính là ba nữ quyến Triệu Thụy Liên, Thôi Uyển Như và Liễu Y Y -- các nàng là do người nâng lên đường.

Uyển Như mặc áo giáp vải mịn mang Mịch Ly màu đen, quy củ ngồi trong kiệu do hai tráng hán tử của Tiếu gia nâng, bởi vì Mịch Ly màu đen che giấu không ai thấy rõ vẻ mặt của nàng, nhưng Tiếu Dương lại từ trên đôi tay nắm chặt của nàng phát hiện thê tử đang căng thẳng, lại nhất thời không nghĩ ra nàng đang sợ gì. (sẽ được giải thích cuối chương)

Cái gọi là kiệu, tên như ý nghĩa đó chính là “xe” gánh ở trên vai, chiếc ghế này cùng độ cao ngang vai đối với người đứng xem mà nói cũng không có gì, nhưng lúc ngồi ở phía trên đang leo núi thì rất là khổ sở.

Cũng không phải mỗi nơi trên con đường hiểm trở treo lơ lưng đều có lan can, cho dù là có vậy độ cao cũng chỉ đến bắp chân người, nói cách khác, Uyển Như ở trên con đường treo lơ lửng này luôn ở trạng thái treo lơ lửng, không chỉ có ngồi không yên tâm, ghế chỉ rung một chút cũng phát ra tiếng động lớn.

Ánh mắt có thể nhìn mây trắng bao phủ núi cao lồng lộng nơi phương xa, con đường phía trước là hẹp mà dốc đứng, bên trái là vách đá dựng đứng không có chỗ bấu víu, phía bên phải lại là vách đá khe sâu, thỉnh thoảng gặp phải khe núi thác nước rơi thẳng đứng xuống là có thể nghe được tiếng gầm rú kích động của suối nước.

Đối mặt với tình cảnh này, Uyển Như không thể sinh ra cảm khái sự đẹp đẽ của “Nghi thị ngân hà lạc cửu thiên”*, chỉ có cảm giác mình hoa mắt trước mắt tối đen, trong lòng thường xuyên nhắc đi nhắc lại -- ngàn vạn lần, hai người nâng kiệu đừng run tay, chân trượt nếu không sẽ ném ta ra ngoài mất! (*Nghi thị ngân hà lạc cửu thiên: câu cuối trong Vọng Lư sơn bộc bố của Lý Bạch, dịch nghĩa: Ngỡ là Ngân Hà rơi khỏi chín tầng mây theo thivien.net)

Nhìn xa phía trước, kiều thê trọng sĩ diện của Tiếu gia này lại vô cùng hâm mộ Triệu Thụy Liên sử dụng Lam Dư đi xa, lại không nhớ đến trước khi lên đường nàng còn nói xấu sau lưng đối phương ngồi chồm hổm ở trong rổ mây lớn bị người gánh thật sự là quá ngốc, tựa như người làng quê bán súc vật.

Ngồi Lam Dư đúng là có chút ngốc, có thể không chịu được trọng tâm của người, nhưng thực tế, cũng sẽ không lăn xuống dưới vách núi.

Về phần Liễu Y Y phía sau, Uyển Như ngồi ở giữa không trung cũng không có lá gan nghiêng đầu nhìn, chỉ biết là nàng ta ngồi trong Bộ Dư xa hoa với Ôn thất lang, thư sinh tứ chi khỏe mạnh không có mặt mũi khi ai cũng đi bộ hắn lại ngồi kiệu. Cần phải biết, năm tháng này ngồi kiệu, loại Bộ Dư chỉ dùng cho người già người yếu và nữ nhân trẻ con, mang theo Bộ Dư chỉ vì trưởng công chúa đau lòng nhi tử, nổi bật trong đám người đường cữu, biểu ca như thế, Ôn tiểu thất rất xấu hổ.

Trong lúc đó đồ vật cao thấp kia xen vào, nhưng dùng cũng không thể quá thoải mái, bởi vì, đây chính là một khối mộc bản do tôi tớ nâng ở trong tay, xung quanh không chỉ không có thứ gì ngăn cản còn bởi vì đẹp mà quét nước sơn mạ vàng, cho tới khi như mặt gương soi rõ bóng người.

Uyển Như không cần nhìn cũng có thể đoán được tuyệt đối Liễu Y Y mặc y phục gấm vóc trơn nhẵn tinh xảo, hai cái chồng lên nhau, nàng ta cần lo lắng là chính mình có thể không cẩn thận trượt ra khỏi Bộ Dư hay không.

Quả nhiên, đi được nửa đường mọi người đang nghỉ ngơi ở một chỗ rộng rãi ăn cơm thì Liễu Y Y đang hoảng sợ căng thẳng ngồi trong đó đến thân thể cứng lại bỗng nhúc nhích đứng lên, rốt cuộc không nhịn được nhìn Ôn thất lang đòi chỗ thoải mái hơn hoặc là kiệu hoặc là Lam Dư.

“. . . . . . Bộ Dư không được sao?” Hắn yên lặng nhìn đối phương, không trả lời thẳng. Bởi vì thật sự không muốn nói ra lời châm chọc như vậy -- xem ta là Thần Tiên hả cái gì cũng có thể lập tức biến ra? Đây thật sự là Kỳ Nữ Tử khéo léo hiểu lòng người, dịu dàng động lòng người, tài hoa hơn người mà mình tha thiết ước mơ ư?

“Liễu nương dùng kiệu của ta đi.” Uyển Như ở chỗ không xa nghe được hai người đối thoại, rất là thiện lương đại độ nhường ghế ngồi lừa bịp của mình ra, lại giương mắt nhìn về phía phu quân, “Thiếp cùng đi với chàng được không?”

“Tốt.” Tiếu Dương nghe Liễu Y Y run giọng là biết thê tử của mình đang sợ cái gì, quả quyết rực rỡ cười một tiếng, đưa tay nắm bàn tay nhỏ của nàng, mang theo ái thê sóng vai đi con đường hiểm trở quanh co, leo núi non chập chùng liên miên này.

Thể lực của quý phụ dù sao cũng không bằng người khác, đi được nửa đường Uyển Như đã hít thở dồn dập, sắc mặt ửng hồng chân cũng bắt đầu như nhũn ra, hơi sức toàn thân hình như cũng đã hao hết, chỉ dựa vào Tiếu Dương kéo giãy giụa đi về phía trước.

“Ai bảo nàng cậy mạnh?” Tiếu Dương nửa đỡ Uyển Như nhẹ giọng hỏi: “Nếu không ta cõng nàng nhé?”

“Không, không cần.” Uyển Như vội vàng lắc đầu, cho dù là mặc Hồ phục mang Mịch Ly, nhưng có thể trước mặt mọi người mà giang rộng chân leo lên lưng ư?! Nàng mệt mỏi chỉ có thể dùng miệng thở mạnh, đồng thời lúc mở miệng đã cảm thấy cổ họng có chút khô, không có cách nào nói thêm nữa.

“Không cõng vậy thì ôm thôi.” Tiếu Dương nói xong nhân lúc Uyển Như hắng giọng chuẩn bị mở miệng ngăn cản vô ích, đưa tay ôm nàng vào trong lòng.

“Á!” Uyển Như kêu lên một tiếng vội vàng từ chối, muốn để Tiếu Dương thả mình xuống lại không dám quá dùng sức giãy giụa ở trên con đường hẹp hiểm trở này, phản kháng không có kết quả sau đó chỉ đành phải đỏ mặt nhẫn nhịn.

“Nàng phải ăn nhiều chút.” Tiếu Dương khẽ cau mày, chút sức nặng này cũng không tính là gì so với sức nặng hành quân, ngón tay theo bản năng để ở ngực, tiếp đó là bóp nhẹ, chỗ này có thịt rất đầy đặn, lại không biết vì sao lướt nhẹ như thế? Hắn dứt khoát phân phó nói: “Dọc theo con đường này vẫn phải đi nhiều một chút, coi như rèn luyện. Có tiêu hao mới có thể ăn nhiều cơm, sức ăn lớn mới sẽ có thịt, thân thể cao hơn xương nhỏ mới có thể chắc khỏe.”

“. . . . . .” Uyển Như im lặng, có một phu quân huấn Binh thành thói quen thật sự thương không nổi. Bộ dạng của nữ tử cần phải “chắc khỏe”? Béo chắc khỏe là tốt sao? Mặc dù lời này cũng không sai, nhưng nghe luôn có chút khó chịu.

Nhịn đến lúc hạ trại nghỉ ngơi, Uyển Như vội vàng sai người chuẩn bị Lam Dư, đi bộ chân mệt mỏi, bị ôm tim mệt mỏi, vẫn nên ngồi rổ tương đối tốt hơn.

Sau khi đi được mấy ngày đã đi qua được một đoạn đường dài, đoàn người bắt đầu đến sông Thảng Hắc Thủy, mới đầu xuân tuyết bắt đầu dần dần tan ra, sông này lạnh thấu xương, cho dù là mùa hè cũng chỉ có thể nói là hơi hợp lòng người mà thôi.

Nhưng lúc dòng suối biến thành dòng nước lớn chảy xiết, vừa không có cầu qua lại thì cũng là tử lộ mà thôi, muốn vào Điền còn phải đi vòng hơn vài trăm dặm, đây cũng là nguyên do vì sao Tiếu Dương muốn lên đường vào lúc này. (tên gọi khác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)

Lúc tới Thảng Hà thì dĩ nhiên đám người Uyển Như ngồi ở trên thớt ngựa, Tiếu Dương tự mình dắt ngựa của Uyển Như mang theo nàng thuận lợi qua sông.

Nhưng cố tình thớt ngựa của Triệu Thụy Liên uốn éo chân đụng ngã không cẩn thận rơi xuống nước, dòng suối vẫn chưa tới thắt lưng lại ẩn chứa sức lực, nhất thời cuốn trôi thân thể yếu ớt kia.

Quân sĩ xung quanh bởi vì nam nữ thụ thụ bất thân mà không đưa tay ôm nàng ấy, chờ nhìn tình hình không đúng lúc đã không còn kịp thuận tay kéo lại, thật may Trịnh Cung Lượng phản ứng cực nhanh lại biết bơi, “tõm” một tiếng vào trong suối bơi chừng hai mươi bước xa rốt cuộc cứu được thê tử.

“A Liên! Nàng thế nào rồi?” Trịnh Cung Lượng ôm thê tử vừa cao giọng gọi vừa khẩn trương dò xét hơi thở của Triệu Thụy Liên, thấy nàng ấy ho khan mấy tiếng lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, trên bờ mọi người cũng thở phào.

Rồi sau đó, hắn ôm thê tử lên đầu vai cho nôn nước ra nhanh chóng đi tới trên bờ, chờ tỳ nữ Trịnh gia vội vàng cuống quýt tìm kiếm y phục khô thay và chăn giữ cho ấm.

Liễu Y Y đi lên phía trước quan sát Triệu Thụy Liên còn bị Trịnh Cung Lượng để trên vai lắc lư đi lại, thấy sắc mặt nàng ấy trắng bệch không khỏi vội la lên: “Nhanh chóng hô hấp nhân tạo! Chính là đặt nằm ngang cho ngửa đầu ra sau rồi vừa thổi hơi vào, vừa ấn lên ngực.”

Ấn lên ngực? Để ta vừa hôn vừa ấn lên ngực thê tử giữa ban ngay thế nay?! Thúi lắm! Trịnh đường cữu liếc mắt nhìn nữ nhân nói câu hoang đường kia, không lên tiếng, đã quay người sang hướng khác.

Bên kia Uyển Như đã sai người mở rương đựng hành lý của mình ra, trên bờ không câu nệ dùng bất kỳ gấm vóc nào nhanh chóng chống lên một “màn che”, dễ dàng thay y phục cho Triệu Thụy Liên.

Liễu Y Y gấp đến độ giơ chân, lại bắt đầu thuyết phục Ôn thất lang giúp một tay khuyên Trịnh đường cữu, thấy nàng ta phản ứng như thế, Tiếu Dương im lặng cực kỳ suýt chút nữa là đi ra   -- hô hấp nhân tạo, đó là phương pháp cấp cứu lúc hô hấp dừng lại, chuyên dụng với các loại tình huống đuối nước!

Trịnh Cung Lượng để thê tử nằm trên vai, dựng ngược môi xuống phía dưới cũng thỉnh thoảng đi lại, tư thế này dùng ít sức nhất lại có lợi cho người đuối nước, vừa có thể trợ giúp hô hấp vừa có thể nôn ra nước.

Ấn lên ngực, không ngờ lại bảo quân nhân người có sức lực vô cùng lớn lại chưa từng được học phương pháp cấp cứu ấn lên ngực! Trịnh Cung Lượng ấn một cái xuống nói không chừng lập tức bẻ gảy ba năm cây xương sườn, thuận tiện chọc vào nội tạng, sau đó, Triệu Thụy Liên không bị nước sông sặc nước lại bị trượng phu của mình ép tới nội tạng vỡ hộc máu mà chết sao?

Hắn tưởng rằng Liễu Y Y cũng có thể là từ dị thế tới đây sống lại, hôm nay xem ra, cũng không giống lắm. Mặc kệ thế nào cũng phải cách xa nàng ta một chút. Kiến thức nửa vời thật là đáng sợ, Tiếu Dương lạnh đến buồn nôn không nhịn được run một cái.

Trải qua chuyện ngoài ý muốn này, Triệu Thụy Liên liên tiếp sốt cao ba ngày, khiến cho đội ngũ tạm thời không có cách nào lên đường chỉ có thể xây dựng cơ sở tạm thời nghỉ ngơi ngay tại chỗ, nàng ấy chưa kịp hoàn toàn hồi phục, lúc nửa đêm đã gặp phải sấm sét vang dội, mưa xối xả như trút nước.

Nhất thời sông Hắc Thủy tăng vọt, dòng nước vẩn đục cuồn cuộn giống như sông lớn, nếu không phải Tiếu Dương kiên quyết không cho cắm trại bên cạnh dòng sông, chọn bãi đất gần đó, sau mưa lại quả quyết ra lệnh mọi người leo lên phía trên, nói không chừng một nhóm hơn ngàn người ngay đêm đó sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước lũ và đất đá.

Cho dù là như thế, bọn họ cũng tổn thất chút hành lý, thậm chí thớt ngựa còn có binh sĩ đi theo, bởi vì không kịp di chuyển tất cả con la tới nơi an toàn trông coi trong cơn mưa đó, khi ngựa hoảng sợ có lúc lạc đường, cũng có cả người lẫn ngựa lăn xuống vách núi . . . . . .

Không còn kịp đợi đến khi Triệu Thụy Liên hoàn toàn hồi phục mọi người rời khỏi khe núi ngay lúc bùn lầy trong đất đã dày thêm một bàn chân, mấy ngày sau thật vất vả ở dịch quán nghỉ ngơi và hồi phục thể lực, mọi người lại không thể không bắt đầu đạp tuyết và bấu víu băng đá lên đỉnh núi, núi Vân Vụ này quanh năm tuyết đọng, có thể nói không phân biệt đông hạ,  luôn nhìn thấy một màu trắng bóc.

Đứng xa nhìn cảnh sắc tráng lệ, nhìn gần băng đá trên nhánh cây rủ xuống trắng muốt trong suốt, xinh đẹp tuyệt trần khác thường, mà đi lại đứng lên lại có nhiều bất tiện.

Lần đầu nhìn thấy cảnh đẹp có nhiều ánh sáng khúc xạ của rừng núi sương trắng mịt mờ dưới ánh mặt trời, Uyển Như nhìn thấy rất là hưng phấn, kết quả, chân trượt liền té chỏng vó, đầu gối nhất thời tím bầm sưng đỏ ước chừng nửa tháng cũng không thể tốt lên.

Chính nàng cũng không thấy có cái gì đáng ngại, nhịn một chút, Tiếu Dương lại đau lòng vỗ ngực liên tục, chỉ tự trách bản thân không trông thê tử cho tốt, hắn không cẩn thận va chạm một cái cũng không sao, Uyển Như lại da mịn thịt mềm, trên da thịt trắng nõn mềm lại có máu bầm đen, nhìn đặc biệt khiếp người.

Trịnh Cung Lượng cũng hả hê cười một tiếng, cất cao giọng nói: “Cuối cùng là huề nhau, hai nhà chúng ta đều gặp chuyện.” Không biết lúc nào thì đến tiểu tử Ôn thất kia?

“Aizz, như theo lời của Hoàng Bá thiền sư, ‘Bất kinh nhất phiên hàn triệt cốt, na đắc mai hoa phốc tị hương’*, chúng ta cũng phải trải qua đau khổ mới có thể đắc đạo?” Bị thương không thể đi được Như Nương ngồi ở trong Lam Dư không khỏi thở dài, lại hiếu kỳ hỏi: “Con đường hiểm trở đi vào Điền đã được nửa rồi nhỉ?”

(*câu trên nằm trong bài kệ sau để khuyến khích chúng đệ tử, dịch nghĩa: Chẳng phải một phen xương lạnh buốt, hoa mai đâu dễ ngửi mùi hương. Theo wikipedia)

“Vẫn chưa, kế tiếp là đi núi Kiếm Môn –  con đường đến Thục quá khó khăn, đến Hoang Hạc (hạc vàng) cũng bay không qua, đến vượn nao* cũng phải leo treo ma qua.” Tiếu Dương bất đắc dĩ nhún vai, cũng muốn thê tử ngồi đàng hoàng cũng đừng nhìn quanh nữa, để tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn. (*tên một loài khỉ nói trong sách cổ)

Một đường đi tới “Kim Ngưu đạo”, rốt cuộc Uyển Như nhìn thấy Kiếm Môn quan trong truyền thuyết, khí hậu nơi này thoải mái hơn rất nhiều nhưng địa thế còn hiểm trở hơn lúc ban đầu.

Có thể nói là ngọn núi như kiếm chen vào, trùng điệp nằm ngang trời, dốc núi cheo leo cao vút đỉnh núi ở trong mây. Chỗ hai vách núi đứng thẳng cao chọc trời, chính giữa chỉ có một góc cho một người đi qua, con đường ở giữa như “Kiếm Môn”.

Có lẽ là bởi nguyên nhân đã được mài dũa dọc đường gần một tháng, đoạn đường hiểm trở này hoàn toàn không có người cảm thấy khó chịu, cũng không mắc sai lầm.

Sau đó lại bình an đi qua một đoạn đường tương đối bằng phẳng, ngay sau đó mọi người lại bắt đầu vượt qua tứ thập tứ bàn gập ghềnh, đây chính thức là đi vào dãy núi nội địa khu Tây Nam Di do đất Thục cai quản.

Trước khi vào núi, Tiếu Dương cố ý chào hỏi mọi người, phân phó nói: “Bắt đầu từ giờ khắc này, chúng ta đi không phải là con đường hiểm trở mà là phải xuyên qua rừng rậm, vượt qua đoạn “Hoang Tuyên đạo” được chính người dân trong núi gọi trong truyền thuyết, mọi người cần nâng cao tinh thần nhiều lưu ý dưới chân và động tĩnh bốn phía.”

Hoàng Tuyền đạo, chỉ nghe tên này cũng biết con đường phía trước gian nguy thế nào, lúc đoàn người nghỉ ngơi và hồi phục rối rít bắt đầu lau vũ khí chuẩn bị mưa tên, đến Ôn thất lang cũng thu hồi ngọc bội dành riêng cho Quý công tử, sáo hay những vật phẩm chỉ có vẻ bề ngoài, mang cung trên lưng.

“Ah, lang quân ngài sẽ bắn tên sao?” Liễu Y Y kinh ngạc hỏi, đồng thời trong mắt lộ ra sùng bái.

Ôn thất lang cũng đen mặt tại chỗ, cắn răng nghĩ thầm: con mẹ nó, đây là khen ta hay chê ta?

Sáu tài nghệ của quân tử, lễ, nhạc, xạ, ngự, sách, đếm, đây là kỹ năng cơ bản thư sinh Nho gia phải nắm giữ, thiếu một thứ thì sẽ không có mặt mũi nói bản thân là tài tử biết không?

Thông thạo ngũ kinh biết tài năng lục nghệ mới có tư cách ở học đường, ngẩng đầu ưỡn ngực ở triều đình! Xem ta là đứa bé ngu ngốc sao? Hoặc là chỉ biết Phong Hoa Tuyết Nguyệt không có một chút xíu chân tài thực học tầm thường?


Chú thích: Tác giả có lời muốn nói:

Mịch Ly: ừ, đây là đồ xuất hiện trước mũ che mặt, cũng chính là che toàn thân nữ tử như cái lông, mũ che mặt chỉ đến cổ, con Mịch Ly thi che đến mắt cá chân.

Kiệu, là dùng nhân lực gánh lên thay cho phương tiện đi xe. Loại phương tiện này vì hai cây gỗ dài song song, chính giữa sắp đặt ghế đệm người ngồi, bên dưới có đệm đủ để giữ vững thăng bằng. Lúc ban đầu không có vật bao trùm, sau đó bỏ thêm vào che gió che mưa vật, nên gọi Kiệu Dư.

Lam Dư: chân của Đào Uyên Minh đời Tấn có tật, mỗi lần đi du ngoạn, sẽ để cho môn sinh và nhi tử gánh Lam Dư. Hình dáng của Lam Dư giống như giỏ trúc, người ngồi trên trong rổ, cho hai người mang ông đi.

Bộ Dư: phương bốn thước, bên trên đặt đầu gối cùng với vạt áo, nâng lên. Bộ Dư sang trọng thật ra thì chính là bộ liễn. (xe kéo)


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 04.01.2019, 14:41, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: HNRTV, Mayy3300, Mưa biển, TTripleNguyen, Trư Nương, abc1212, antunhi, chalychanh, girl051, hh09, longhaibien, ngoung1412, qh2qa06, xichgo, zinna
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ThuTrangSJ, Tylenchulus và 109 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.