Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 07.10.2017, 10:58
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 36
Chương 177: Lễ vật trân quý nhất
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Tiêu Kỳ vỗ nhè nhẹ lưng con trai, "Con theo Khương cô cô đi về trước, chút nữa phụ hoàng trở về với con."

     Đứa bé cáu kỉnh sẽ không nghe lời khuyên, cho dù là đứa bé hiểu chuyện cũng có lúc tùy hứng. Dục Thánh ít khi cáu giận, lại nhất định không chịu buông tay. Hoàng hậu đứng bên cạnh cũng khuyên hai câu nhưng chẳng có tác dụng, định nói thêm nữa thì tiểu gia hỏa kia cũng sắp muốn khóc.

     "Phụ hoàng, đi cùng con." Dục Thánh mếu máo nói bên tai phụ hoàng bé, ngúng nguẩy không chịu xuống.

     Vốn Tiêu Kỳ còn muốn ở chỗ này đón giao thừa đến giờ Tý, nghe con trai nức nở đầy nước mắt, trong lòng thở dài, hai mẹ con này đến đây chính là thử thách sự nhẫn nhịn của hắn mà!

     Có lẽ là vì lần trước sau khi Tiêu Kỳ và Tự Cẩm giận dỗi, hai cha con mấy ngày không gặp mặt. Kể từ sau đó, Dục Thánh liền đặc biệt chú ý hành tung của cha bé. Mỗi ngày nhất định phải gặp mặt, nhất là kể chuyện trước khi ngủ nhất định phải là cha kể. Mỗi ngày đều muốn bế một cái, không bế không hạnh phúc. Bây giờ bé rất buồn ngủ, người kể chuyện làm sao mà không đi theo được chứ?

     Tiểu tử không vui.

     Tự Cẩm ngồi bên kia xem, biết rõ con trai lại muốn quấy rầy, đành đứng dậy đi tới, nếu không được nàng sẽ bế con về trước.

     "Mẫu phi về với con được không?" Tự Cẩm dụ dỗ con trai, giơ tay định bế lấy bé. Trong ngày như thế, đừng có quấy rối vậy chứ. Nàng cũng có thể cảm giác được tất cả ánh mắt của mọi người trong đại điện đều rơi trên người nàng, giống như bàn ủi vậy, nóng bỏng như muốn đốt cháy người ta.

     "Không muốn!" Dục Thánh không buông tay.

     Tự Cẩm sầm mặt, tiểu tử bướng bỉnh như gấu này, cắn răng hạ giọng nói: "Con có theo ta về hay không?"

     Nhìn mẫu phi tức giận, tiểu tử cũng hơi sợ, lập tức nghiêng đầu trốn vào cổ phụ hoàng, khó chịu ngột ngạt nói: "Con muốn phụ hoàng đi cùng, con muốn phụ hoàng bế, con muốn nghe chuyện xưa."

     "Mẫu phi kể chuyện cho con, mẫu phi bế con được không?"

     "Không được, Mẫu phi không phải là phụ hoàng."

     Đứa bé bình thường vốn nghe lời, nhưng khi bướng bỉnh khóc lóc om sòm lên cũng thật sự làm cho người ta đau đầu không chịu nổi. Lúc ấy Tự Cẩm rất tức, không biết tiểu tử hôm nay bị làm sao, lập tức nghiêm giọng nói: "Con theo ta trở về, nếu không mẫu phi sẽ tức giận."

     "Nàng tức giận với con làm cái gì?" Tiêu Kỳ cảm thấy con trai mình bị ủy khuất, không phải là kể chuyện xưa sao? Không phải là bế sao? Quay đầu nhìn hoàng hậu, Tiêu Kỳ liền nói: "Chỗ này giao cho hoàng hậu, chút nữa trẫm sẽ quay về." Đón giao thừa cũng là đại sự, không nên bỏ Phượng Hoàn Cung một bên.

     Tự Cẩm: ...

     Không phân biệt tốt xấu!

     Nàng là vì ai chứ!

     Nhưng nàng có phải đi theo hay không nhỉ?

     Tự Cẩm đang do dự, Tiêu Kỳ đi hai bước thấy nàng không theo kịp, liền cau mày nói: "Thất thần làm gì đó?"

     "Dạ." Tự Cẩm liền nhấc chân đi theo.

     Đám người Khương cô cô vội vàng cầm áo khoác choàng lên người Tự Cẩm, choàng kín từ đầu đến chân. Bên kia Quản Trường An cũng mang người choàng áo lên cho hoàng đế, một tay ôm con trai tùy hứng làm nũng vào trong ngực, tay kia dắt Tự Cẩm, đi thẳng ra ngoài điện.

     Mọi người sững sờ đứng dậy cung tiễn, Hoàng thượng cứ thế đi sao?

     Hoàng hậu cười nói với mọi người: "Chúng ta tiếp tục thôi, Đại hoàng tử quấy ngủ, Hoàng thượng ái tử tình thâm, đưa hoàng tử đi ngủ rồi sẽ quay lại."

     Lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm, nghe vậy lại lên tinh thần. Vừa nãy Hi Phi cũng đi theo, có lẽ là sẽ không quay trở lại. Đây chẳng phải là lại cơ hội tốt ư?

     Một đường về Di Cùng hiên, trên đường gió rét lạnh thấu xương, Tự Cẩm choàng áo lông, trong tay ôm lò sưởi, vậy mà khi về đến Di cùng hiên thì tay chân đã lạnh buốt. Tiêu Kỳ bế Dục Thánh đã nhíu hai mắt mà vẫn đòi nghe kể chuyện sang thiên điện. Tự Cẩm ở bên này cởi áo khoác ngoài, thay y phục, thả tóc ra, thay quần áo mềm mại thường ngày, đặt chân lên lò sưởi ấm áp. Lúc ấy mới cảm thấy cả người thả lỏng ra.

     Khương cô cô bưng chén canh gừng tới, "Nương nương, trước uống chén canh ấm áp xua lạnh đi." Có lẽ trong bụng chủ tử lại có tiểu hoàng tử, đương nhiên là không thể coi thường chút nào.

     Tự Cẩm không muốn uống, liền nói: "Đổi chén sữa nóng lại đây đi, chuẩn bị thêm một chén cho Hoàng thượng." Vẫn là uống chút sữa đi, bên Ngự thiện phòng có người chuyên nuôi bò lấy sữa, không hề thiếu, Tự Cẩm mỗi ngày đều uống một chén với Dục Thánh.

     Khương cô cô bất đắc dĩ bưng trà gừng ra ngoài, cũng mang sữa nóng vào rất nhanh.

     Tự Cẩm bưng chén nhỏ, uống từng ngụm, từng ngụm, gần hết chén sữa mới thấy Tiêu Kỳ lại đây, ngẩng đầu nhìn hắn hỏi: "Con ngủ rồi à?"

     Tiêu Kỳ gật gật đầu, vừa ngồi xuống cạnh Tự Cẩm, trong tay liền bị nhét vào một chén sữa. Hắn không thích uống sữa, luôn cảm thấy nó có mùi thanh. Nhưng trời giá rét đông lạnh, uống chút nóng ấm áp dạ dày, cũng không từ chối, bưng lên uống hai ba ngụm.

     "Giờ Hoàng thượng phải về Phượng Hoàn Cung sao?" Tự Cẩm hỏi Tiêu Kỳ, ngẩng đầu nhìn canh giờ, "Cách giờ Tý còn có hơn một canh giờ, hay là người nghỉ ngơi một chút đi rồi hãy qua?"

     Buổi tối Tiêu Kỳ có uống một chút rượu, đang cảm thấy hơi đau đầu, liền gật gật đầu.

     "Vậy cởi áo khoác ra đã, để vậy nằm cũng không tiện. Chút nữa đi Hoàng thượng mặc lại là được."

     Tiêu Kỳ lại gật đầu. Bình thường Tự Cẩm không thích mặc áo choàng ngoài, luôn nói làm người khó chịu. Dần dần hắn cũng nhiễm thói quen của nàng mặc mấy y phục mềm mại, đứng dậy để Tự Cẩm cởi áo khoác ngoài ra, rồi ngả người dựa vào gối mềm, cảm thấy xương cốt toàn thân đều được thả lỏng.

     "Lại qua một năm, đây là năm thứ tư thiếp vào cung rồi." Tự Cẩm thở dài, một cái nháy mắt đã hóa nhiều năm như vậy, tựa như là mới xuyên đến hôm qua vậy.

     "Ừ, nhanh thật." Tiêu Kỳ nhìn ra ngoài cửa sổ theo Tự Cẩm, nghiêng đầu liếc nhìn nàng một cái cười cười, "Lúc trước nàng còn nhỏ xíu như vậy." Nói rồi khoa tay múa chân miêu tả dáng vóc ngày xưa của nàng, "Bây giờ chúng ta cũng đã có con."

     Tự Cẩm cũng cười theo, "Đúng vậy, tuổi còn nhỏ tiến cung như thiếp cũng rất hiếm. Nhưng phải cảm tạ Hoàng hậu nương nương nhìn xa trông rộng, Hoàng thượng nhìn thiếp bây giờ đâu có kém so với các cung tần mới tiến cung." Tuổi không già hơn bọn họ, lại có nhiều năm kinh nghiệm trong cung, lời chán!

     Có lẽ là hồi tưởng lại thời gian hai người mới quen, Tự Cẩm bẻ tay nói: “Lúc đó thiếp cả ngày sợ hãi, chỉ sợ không biết mình làm đã gì chọc giận người. Lúc đó tính cách người rất xấu."

     "Rõ ràng là tính tình nàng không tốt, lại còn nói ta. Hình như mỗi ngày nàng đều mặt nặng mặt nhẹ với ta, cũng không biết làm sao lại dũng cảm như thế."

     "Hoàng thượng mới xấu tính." Tự Cẩm không phục, rốt cục là ai khó chịu chứ, nói năng bậy bạ."Nhớ tới thật sự là không tin nổi, khi đó làm sao lại chịu đựng được Hoàng thượng xấu tính chứ."

     Tiêu Kỳ: ...

     Rốt cuộc là ai trả đũa nhỉ?

     "Một cái nháy mắt cũng qua nhiều năm như vậy, quay đầu lại nghĩ tưởng như mới hôm qua vậy."

     "Tiếp theo vài năm, sau đó lại qua vài năm, lại vài năm nữa, con trai dần lớn lên, chúng ta dần già đi." Tự Cẩm hiếm khi cảm hoài một hồi, "Đến lúc đó người lại ghét thiếp mặt đầy nếp nhăn nữa."

     Nói rồi lại rẽ ngoặt, luôn có thể lừa gạt đến đề tài làm người ta vừa khóc vừa cười này.

     "Ta không chê."

     Tự Cẩm nhìn vẻ nghiêm trang của hắn, sau đó liền cười, dựa vào trên vai hắn, nhỉ chỉ vào lòng bàn tay của hắn, "Vậy thiếp tặng người một lễ vật năm mới nhé."

     "Quý quá nhỉ, lễ vật gì?" Tiêu Kỳ cười, rất mong đợi xem nàng có thể tặng hắn cái gì.

     "Lễ vật thiếp tặng Hoàng thượng là lễ vật trân quý nhất trên đời, độc nhất vô nhị."

     Tiêu Kỳ cười, "Ở đâu vậy?"

     "Ở trong này." Tự Cẩm kéo tay qua Tiêu Kỳ đặt lên bụng Mình, "Có lẽ trong này có một em bé, phải mấy ngày nữa mới có thể xác định. Nhưng thiếp có cảm giác, con ở chỗ này."

     Tiêu Kỳ sững sờ, nhất thời chưa phục hồi lại tinh thần, tay đặt trên bụng Tự Cẩm cũng không dám dùng lực, "Thật là lễ vật trân quý nhất, lễ vật tốt nhất." Đêm trừ tịch, dưới ngàn vạn ánh đèn, bọn họ lại có thêm một đứa con huyết mạch tương liên.

     Giơ tay kéo Tự Cẩm cẩn thận ôm vào ngực, "Ta rất thích lễ vật này."

     "Dạ, thiếp biết mà." Tự Cẩm dựa vào hắn, nhìn vẻ mặt hắn tươi cười, cảm thấy đứa con thật sự là tồn tại tốt nhất trên đời, sẽ gắn bó chặt chẽ hai người, làm một gia đình càng thêm ấm áp. Đứa con chính là ràng buộc quan trọng nhất, kết nối hai người ở cùng một chỗ.

     Sau khi cao hứng, Tiêu Kỳ nghĩ tới truyền thái y, lập tức khẩn trương lên, nói với Tự Cẩm: "Nàng phải nói sớm chứ, vậy thì không cần đi Phượng Hoàn Cung, ngồi cả đêm có nơi nào không thoải mái hay không?"

     "Không sao, mới có mấy ngày mà, không cảm thấy khó chịu gì, Hoàng thượng đừng lo lắng."

     Làm sao có thể không lo lắng, Tiêu Kỳ lườm Tự Cẩm một cái.

     Viện chính đại nhân chạy tới rất nhanh, sau khi bắt mạch, gương mặt cười thành một đóa hoa, "Hoàng thượng, nương nương, mặc dù mạch tượng còn chưa rõ ràng, nhưng không phải chuyện lớn. Nửa tháng nữa là có thể chẩn đoán chính xác."

     Tiêu Kỳ cực kỳ nghiêm túc nói: "Thai đầu tiên của Hi Phi là do ông chăm sóc, thai nhi lần này trẫm cũng giao cho ông."

     Viện chính đại nhân lập tức nói: "Vi thần nhất định tận tâm tận lực." Có thể không làm sao? Không thể. Nếu đã không thể chỉ có hết sức biểu lộ trung thành.

     Quản Trường An tự mình đến báo tin cho hoàng hậu bên Phượng Hoàn Cung, hoàng đế không đến, Hi Phi nương nương mới vừa tra ra lại có thai ….

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.10.2017, 08:21
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 43
Chương 177: Lễ vật trân quý nhất
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


     
     Trong nháy mắt Phượng Hoàn Cung an tĩnh lại, trên mặt hoàng hậu lộ ra một nụ cười rực rỡ, "Đây thật là đại hỷ sự, Hi Phi vì hoàng gia sinh con đàn cháu đống, Hoàng thượng ở bên nàng cũng là hợp tình hợp lý."

     Mọi người đương nhiên là cùng hô lên chúc mừng, Quản Trường An khom người cung kính thi lễ đối với hoàng hậu rồi mới cáo lui ra ngoài.

     Hi Phi lại mang thai!

     Thật đúng là đưa cho mọi người một lễ vật năm mới đầy kinh hỉ.

     Quý phi nhìn theo bóng lưng Quản Trường An dần dần biến mất ở cửa đại điện. Hi Phi đã sinh hạ một đứa con trai, nếu thai nhi trong bụng lần này lại là hoàng tử thì trong hậu cung này còn ai có thể sánh vai cùng đây? Đợi đến sau khi sinh xong còn được thăng vị, Hoàng thượng sẽ phong nàng là gì chứ?

     Phần vị Tứ phi là không thể thoát khỏi.

     Trên mặt ai nấy đều tươi cười, nhưng nụ cười tươi tắn kia rốt cục có bao nhiêu phần thật lòng thì không biết được.

     "Hi Phi nương nương thật sự là người có phúc." Bành Minh Vi hạ giọng than nhẹ một tiếng.

     Kiều Linh Di đứng bên cạnh nghe vậy nhìn nàng ta một cái, định nói điều gì, ánh mắt lóe lóe lại thôi, quay đầu nhìn về phía Vương Tịnh Uẩn và Lý Uẩn Tú.

     Hai người trên mặt cũng tươi cười vui vẻ. Kiều Linh Di không cần nghĩ cũng biết các nàng đang suy nghĩ gì. Hi Phi lại mang thai, Hoàng thượng đương nhiên sẽ không thể cứ ở Di Cùng hiên với nàng. Lúc Hi Phi mang thai lần đầu, đúng lúc Hoàng thượng đang bận rộn quốc sự không rảnh quan tâm hậu cung nên mới có cơ hội chiếm tiện nghi. Còn bây giờ triều chính đã dần dần đi vào quỹ đạo, Hoàng thượng cũng không phải mất nhiều tâm sức để giải quyết. Trong tình hình này, từ khi Hi Phi có thai đến lúc sinh sản cũng phải gần 1 năm. Hoàng thượng làm sao mà giống như lần trước được?

     Không ai sẽ tin tưởng hết.

     Ngay cả Kiều Linh Di, mặc dù khinh bỉ những suy nghĩ kiểu này của người khác nhưng chính nàng ta cũng không nhịn được mà cân nhắc lợi hại.

     Hoàng thượng đang tuổi sung sức, làm sao có thể ở bên người đã mang thai Hi Phi cả năm trời chứ? Lần trước bởi vì quốc sự, lần này...

     Tâm trạng của bao người đều thắc thỏm lên.

     Đêm 30 đón giao thừa năm ấy thật đúng là làm người ta khó quên. Hi Phi quả nhiên là giỏi nhất tìm thời cơ xuất đầu lộ diện. Không chỉ Đại hoàng tử biết chọn ngày giáng sinh, đứa bé mới cũng biết tìm thời cơ đầu thai. Nhưng có quan hệ gì đâu?

     Tự Cẩm mang thai, điều quan trọng nhất là ba tháng đầu. Mặc dù thái y vừa nói mạch tượng còn chưa rõ ràng, nhưng Tiêu Kỳ vẫn ra lệnh ngay tại chỗ, không cho phép Tự Cẩm tùy ý ra ngoài đi lại.

     Hoàng hậu giỏi nhất là quan sát hiểu lòng người, một ý chỉ ban ra, dặn dò Hi Phi dưỡng thai thật tốt, trời giá rét đông lạnh không cần tùy ý ra cửa. Lễ mừng năm mới mặc dù nhiều chuyện, nhưng vẫn rất ưu tiên đối với phụ nữ có thai, cô cứ dưỡng thai thật khỏe đi.

     Tự Cẩm sai Khương cô cô tự mình đi Phượng Hoàn Cung tạ ân thay nàng. Lễ mừng năm mới có nhiều sự kiện, thật đúng là làm cho nàng khá đau đầu. Bây giờ vừa vặn lấy cớ dưỡng thai né tránh, tất cả đều vui vẻ.

     Tin Hi Phi có thai, ngày hôm sau liền truyền khắp trong ngoài triều, người đến thăm hỏi trước cửa nhà Tô gia xếp hàng đều tận đầu phố. Cha con Tô Hưng Vũ vẫn dựa theo lệ cũ đóng cửa từ chối tiếp khách. Tin này đến quá đột ngột, hoàng đế ban thưởng như nước chảy đưa vào Tô phủ. Đó là vinh quang độc nhất vô nhị.

     Vào lễ mừng năm mới Tô gia thật sự trở thành chữ cát tường trên miệng bao người.

     Hi Phi may mắn thật, lại mang long thai. Nếu lại sinh một hoàng tử nữa thì ba đời Tô gia phú quý là chạy không thoát rồi. Cho dù sinh công chúa thì cũng là phúc khí, làm người ta hâm mộ ghen tị không thôi. Trong kinh đô này gia đình đưa con gái tiến cung không ít, nhưng giống như là Tô gia cô nương, may mắn phúc khí như thế thì thật đúng là độc nhất vô nhị.

     Hơn nữa bây giờ cha con Tô gia lại được Hoàng thượng trọng dụng, Tô Hưng Vũ quản lý Tuyệt Hộ Quận cẩn thận chặt chẽ, tiền bạc cuồn cuộn chảy vào kho vàng của hoàng đế. Tô Thịnh Dương nắm Kiêu Long Vệ, bây giờ lại sắp tăng cường quân bị, làm thống lĩnh cận vệ hoàng đế. Vị trí này tuyệt đối phải là người hoàng đế tín trọng mới có thể nhậm chức.

     Tô gia thăng tiến không ngừng, ngược lại dòng chính Tô gia Khúc Châu lại cảm thấy cực kỳ tịch mịch. Dòng chính đưa con gái Tô Nhị vào cung cũng đã lâu nhưng lúc trước hy vọng bao nhiêu thì bây giờ thất vọng bấy nhiêu. Đừng nói chi bây giờ Tô Nhị ở trong cung cáo ốm, dạ yến năm mới cũng không có mặt.

     Đợi đến khi Tự Cẩm nhớ tới Tô Nhị thì mới phát hiện thật sự là đã nhiều ngày không nghe thấy tin tức về người này. Có lẽ lúc trước nàng ta quá cố gắng biểu hiện trước mặt mọi người, giờ đột nhiên không có tin tức cũng khiến người ta khó thích ứng.

     Khương cô cô nghe chủ tử hỏi tới bèn vừa cười vừa nói: "Tô mỹ nhân báo ốm từ khi chưa bắt đầu mùa đông. Hoàng hậu nương nương còn cố ý cho ngự y đi xem qua, nghe nói thật sự bị bệnh."

     "Bị bệnh?" Người đầy tràn nội lực như vậy, đang yên lành làm sao lại ngã bệnh, trong lòng Tự Cẩm hơi nghi hoặc, nhìn thoáng qua Khương cô cô, "Tính ra cũng mấy tháng rồi, bệnh gì thì cũng tĩnh dưỡng khỏe mạnh rồi chứ, vì sao đến giờ còn chưa ra ngoài?" Thế này cũng không giống với tính cách của Tô Nhị.

     Khương cô cô cũng bị khỏi khó. Cô ta đến đây chưa lâu, cũng không hiểu rõ ràng ân oán giữa Tô mỹ nhân và chủ tử, suy nghĩ một chút bèn nói: "Vậy nô tỳ đi hỏi thăm một chút."

     Tự Cẩm gật gật đầu, người khác thì cũng thôi. Nhưng con gái dòng chính kia luôn khiến cho nàng cảm thấy bất an. Mặc dù tính tình Tô Nhị lỗ mãng nhưng Tô gia Khúc Châu không phải là người nhân từ nương tay. Nếu không lần trước chuyện mình có hôn ước với Tần Tự Xuyên làm sao bị lan truyền ra ngoài?

     Người có thể tra ra mọi chuyện rõ ràng như thế, đương nhiên chỉ có Tô gia Khúc Châu mới có khả năng này. Khúc Châu là quê hương của Tô gia, ở trên địa bàn bọn họ muốn tra chuyện này quả thực là dễ như trở bàn tay.

     Tô Nhị không đáng sợ, nhưng Tô gia thì chưa chắc .

     "Bên Hoàng hậu nương nương đưa thiệp mời tới, hỏi chủ tử có muốn gặp người nào một lần hay không?" Vân Thường nâng một xấp thiệp mời vào, cười mỉm hỏi.

     Quả nhiên như Tề Vinh Hoa nói, bây giờ nàng thật sự có thể tiếp kiến mệnh phụ. Nhưng Tự Cẩm lại không có ý định nhúng tay mấy chuyện này, cười khoát khoát tay, "Ngươi tự mình đưa về, thay ta cáo lỗi trước mặt hoàng hậu nương nương, cứ nói ta chỉ muốn gặp người nhà mẹ đẻ. Nhưng người khác mong nương nương thông cảm. Tính tình của ta không làm được mấy chuyện tỉ mỉ này." Có con trai, lại lôi kéo mệnh phụ, là muốn cho hoàng hậu đứng ngồi không yên sao?

     Tự Cẩm cũng không muốn để hoàng hậu bất mãn đối với nàng trong chuyện này. Hơn nữa, tự các hoàng tử phải có bản lĩnh xây dựng lực lượng của chính mình. Đừng nói chi còn có một người cha như Tiêu Kỳ, ở dưới mí mắt hắn bày trò, ngại sống lâu sao?

     Làm chuyện lén lút như vậy quá tổn thương tình cảm, quả thực là bỏ gốc lấy ngọn, Tự Cẩm không thích chút nào.

     Trong Phượng Hoàn Cung Đồng cô cô tiễn Vân Thường ra ngoài, trở về cười nói: "Hi Phi nương nương thật sự là người thú vị, những việc này người khác mong cầu còn không được, vậy mà nàng ta lại không thích phiền toái đẩy ra ngoài."

     Hoàng hậu nhìn chồng thiệp mới bị trả về, động cũng không động một cái nào. Nói cách khác Hi Phi cơ bản cũng không có ở thiệp mời ra xem bên trong là những người nào. Vẻ lạnh nhạt đó, hoặc là thật sự không để trong lòng, hoặc là có tính toán lớn khác mà khinh thường chuyện vặt này.

     "Hi Phi thật sự không giống người bình thường." Hoàng hậu cười cười, "Đưa những thiệp mới này cho Hiền phi."

     "Dạ." Đồng cô cô vừa cười vừa nói, "Nếu Hiền phi nương nương hỏi tới, lão nô có nói chuyện bên Di cùng hiên kia không?"

     Hoàng hậu gật gật đầu, Hi Phi giữ thể diện cho hoàng hậu như vậy, nàng ta cũng không keo kiệt ban vinh quang cho Hi Phi, "Cứ nói vậy đi."

     Hi Phi có con lại mang thai, vậy mà không có chút nào hứng thú nhúng tay cung quyền, tin tức này truyền đi, người khác sẽ nghĩ sao?

     Hoàng hậu giỏi ngự hạ?

     Hi Phi tri ân đồ báo?

     Cho dù là nói thế nào thì đối với hoàng hậu và Hi Phi mà nói đều là chuyện tốt hết.

     Đồng cô cô thật vui vẻ bưng thiệp mời ra cửa, trực tiếp đi Hưng Khánh cung, dọc theo đường đi gặp được không ít cung nhân, Đồng cô cô thuận tiện vô tình lan truyền tin tức này ra ngoài. Đợi đến khi ăn trưa, khắp toàn trong cung hình như đều biết Hi Phi "ngốc nghếch". Chuyện tốt như thế người khác nằm mộng cũng muốn, vị kia thật đúng là giỏi, trực tiếp đẩy đi.

     Tiêu Kỳ có yến hội trên triều đình, ăn trưa cũng không về, Tự Cẩm chuẩn bị trà giải rượu, buổi trưa sai người mang sang Sùng Minh Điện. Chờ uống hết một vòng  rượu mời của những đại thần kia, Tiêu Kỳ không uống trà giải rượu thì cơ bản không chống đỡ nổi.

     Lễ mừng năm mới, tất cả mọi người cao hứng, thay phiên nâng cốc chúc mừng cũng là một phong tục, một năm cũng chỉ có một cơ hội mời rượu hoàng đế, đương nhiên là sẽ không dễ dàng buông tha.

     Trong Di cùng hiên xây thêm rất nhiều chỗ vui chơi, đều là lúc trước Tiêu Kỳ chuẩn bị cho con trai. Kể từ khi chuyển về Di cùng hiên, trừ những ngày nổi gió trời mưa tuyết rơi, chỉ cần tiết trời đẹp thì Dục Thánh đều đi dạo một vòng trong Di cùng hiên.

     Tự Cẩm suy nghĩ, đợi đến đầu mùa xuân ấm áp sẽ làm một khu cho trẻ em vui chơi có bộ cầu thang trượt. Lúc nhỏ không được vui chơi thì tuổi thơ sẽ không hoàn mỹ. Cũng không biết Nội Đình Phủ kia có thể chế tạo được hay không, đây mới là vấn đề.

     Lúc Tiêu Kỳ trở lại, Tự Cẩm đang vẽ phác họa. Xét thấy kỹ thuật vẽ của nàng còn phải nâng cao, bởi vì vẽ bức tranh ra không hề đẹp mắt. Hắn cầm lấy bản vẽ nhìn dưới đèn, nhìn trái nhìn phải cũng không nhìn ra đây là cái gì.

     Tự Cẩm thu bản vẽ lại, đẩy Tiêu Kỳ đi tắm thay quần áo, một người toàn mùi rượu.

     Đợi đến khi tắm rửa xong đi ra, người cũng tỉnh táo hơn, uống chèn trà giải rượu trước rồi mới hỏi bức tranh vừa nãy.

     Tự Cẩm nghĩ tới sao người này uống rượu say mà đầu óc còn tỉnh táo như thế, chỉ đành nói: "Thiếp muốn làm cho Dục Thánh một khu vui chơi, còn chưa nghĩ kỹ lắm. Chờ thiếp vẽ xong còn phải chờ xem Nội Đình Phủ có thể làm được không. Mấy thứ này cũng hơi tốn công một chút."

     "Tốn công như thế nào vậy? Nàng nói xem."

     Tiêu Kỳ uống rượu say có vẻ quấn người không tha, Tự Cẩm không có biện pháp chỉ đành dỗ như dỗ con trai, khoa tay múa chân nói một lượt các nguyên tắc làm thang trượt ở thời hiện đại. Dù sao hắn say khướt, có lẽ tỉnh dậy cũng sẽ quên mất thôi.

     Ngày hôm sau khi Tự Cẩm tỉnh lại, bên cạnh sớm đã không thấy người. Ồ? Hình như sáng hôm nay không có việc gì mà, người đi đâu rồi?

     Ngồi dậy vén rèm lên gọi người vào, vừa hỏi mới biết được sáng sớm Tiêu Kỳ đã đi thư phòng. Thật sự là … đầu năm mới còn phải bận rộn công vụ. Sau khi rửa mặt thay quần áo, Tự Cẩm liền cất bước đi sang thư phòng. Vào cửa liền nhìn thấy Tiêu Kỳ cũng không ngồi ở phía sau bàn xem tấu chương mà đang đứng trước án vẽ cầm bút vẽ tranh.

     Tự Cẩm đi tới, vừa nhìn thì lập tức choáng váng.

     Tiêu Kỳ nghe được tiếng chân của nàng, cũng không quay đầu lại, dùng tay kia kéo nàng tới hỏi: "Có phải kiểu dáng nàng nói hay không, nàng nhìn xem có đúng không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.10.2017, 09:03
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 40
Chương 178

Editor : Hương Cỏ


     Cũng chỉ nhìn bản vẽ hôm qua, nghe nàng khoa tay múa chân miêu tả cầu thang trượt của trẻ em, nàng nói rất đơn giản, chính là loại nhỏ để ba bốn đứa bé có thể chơi. Trên đỉnh có năm màu, thang trượt xoay tròn, ở giữa có những lỗ nhỏ.

     Nhưng Tiêu Kỳ lại vẽ ra cả một tòa thành nhỏ!

     "Nàng tả kiểu đó không đẹp mắt, giống như đầu bánh bao vậy. Vẫn là kiểu ngói lưu ly của chúng ta đẹp hơn."

     Của người ta là kiểu nóc nhà của các thánh đường nước ngoài, là thẩm mỹ của thời hiện đại, sao mà giống cái bánh bao được chứ!

     "Còn cái cầu lòng vòng chạy xuống này thì phải cẩn thận chọn chất liệu gỗ, vật liệu kém sẽ không dùng được. Nàng hay có mấy ý tưởng cổ quái nhỉ. Nhưng kiểu này vẽ ra cũng rất đẹp, con trai nhất định thích lắm."

     Kỳ thật ta cũng thích vậy, có thể làm lớn một chút hay không, ta cũng muốn chơi!

     Ở thời hiện đại, chất liệu làm chủ yếu là nhựa tái chế. Đến chỗ Tiêu Kỳ thì biến thành chất liệu gỗ cao cấp theo quy chế hoàng gia, hơn nữa còn là quy chế xa hoa. Có thấy nhà ai làm cầu thang trượt mà giống như xây nhà không, còn muốn trải lên ngói lưu ly ngũ sắc nữa? Có thấy cầu thang trượt nhà ai làm toàn bằng gỗ quý ghép lại, còn chạm trổ tinh mỹ tuyệt luân như vậy không? Có thấy cầu thang trượt nhà ai mà có diện tích lớn như một biệt thự nhỏ như thế không?

     Tự Cẩm ngắm thành phẩm Tiêu Kỳ vẽ ra, quả thực nhìn không chớp mắt. Quá đẹp, nàng cũng muốn.

     Tiêu Kỳ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, không chỉ chính mình tự tay vẽ ra, còn vẽ tỉ mỉ từng chi tiết. Chỗ này vẽ động vật gì, ở tư thế nào, đang làm gì, tô màu gì, nếu còn chỗ trống thì còn muốn viết điển tích điển cố lên, thuận tiện áp dụng phương pháp giáo dục cổ điển.

     Người lớn thích màu sắc trang trọng, về màu sắc Tiêu Kỳ cũng hơi do dự. Tự Cẩm thì quyết không nhường nhịn vấn đề này, "Trẻ con sẽ thích những màu sắc rực rỡ, vậy mới có khả năng hấp dẫn sự hứng thú của nó. Lấy sắc cầu vồng được không?"

     Tiêu Kỳ: ...

     Kỳ thật hắn thích màu sẫm hơn. Nhưng đây là dành cho con trai, cho nên người mẹ vẫn có quyền lên tiếng, chỉ có thể nhíu lại lông mày tô màu cầu vồng lên. Tô xong lại mất nguyên một buổi sáng sửa chữa thay đổi, bản nháp cũng chồng chất cả một tập. Ban đầu Tự Cẩm còn có hứng thú đứng một bên xem hắn vẽ. Đợi đến khi Tiêu Kỳ hoạch định bản vẽ thứ mười, nàng bèn đi lên sạp mỹ nhân nghỉ ngơi. Đợi nàng đọc gần hết một nửa sách giải trí thì lúc ấy Tiêu Kỳ mới cầm tới bản vẽ được coi là hoàn chỉnh nhất cho Tự Cẩm xem.

     Tự Cẩm cầm lấy xem, cảm thấy có một người cha phú hào đúng là thích quá.

     Trước đây, nàng cũng không có quy chế hoàng gia cao quý như thế, chỉ có thể tới sân chơi công cộng mua vé vào cửa mà chơi.

     Thật hâm mộ con trai.

     Có lẽ sự hâm mộ thể hiện quá rõ trên mặt Tự Cẩm, Tiêu Kỳ quay lại nhìn hiểu ý tứ của nàng, lại dứt khoát cầm bút, lại sửa chữa tỉ mẩn thêm một lần nữa. Sau đó lại khoanh một khoảnh đất ở bên cạnh, vẽ một hàng cây tử đằng, ở dưới là bàn đu dây, bên cạnh bàn đu dây đào hồ nước nhỏ, điểm vài nét bút lên hoa sen lá xanh, dưới hoa sen là đàn cá chép. Bên kia vẽ một cái hố, bên trong  đầy cát mịn, bên cạnh còn một đống bùn đất.

     Tự Cẩm đã từng nói, nếu lúc nhỏ không nghịch đất đùa cát thì tuổi thơ làm sao coi như hoàn mỹ chứ? Thật sự không biết rõ trước đây Tô Hưng Vũ cho Tự Cẩm đồ chơi gì, nhưng đây cũng không phải là việc khó. Hạt cát, bùn đất đều được sàng lọc tinh tế, sạch sẽ, vẫn có thể chơi.

     Vẽ đến nơi đây cảm thấy hơi ngứa tay, lúc hắn còn nhỏ rất ít chơi đùa, nhưng sau này lúc ở với con trai, hắn cũng có thể chơi đùa vậy.

     Tất cả đều vẽ xong rồi, lại suy nghĩ một chút khu vực phía Tây của Di cùng hiên có thể chứa nổi hay không. Lại lật ra bản đồ Di cùng hiên sau khi mở rộng, cầm lấy thước đo lại, lúc ấy mới hài lòng gật gật đầu. May mắn khi đó Tự Cẩm nói mở rộng lớn một chút, sau này còn có thể dùng, nếu không lại phải phá tường, gây động tĩnh lớn không nói nhưng cũng rất phiền toái.

     Trong sân bố trí tốt, mảng xanh cũng không thể thiếu. Chuyển cây trồng hoa ắt không thể thiếu, nếu không trụi lủi nhìn rất khó coi.

     Cây gì cũng không quan trọng, chỉ cần có thể kết quả để con có thể ăn, Tự Cẩm nhất định sẽ thích. Bên tường Nam trồng một hàng bồ đào, thêm mấy cây thạch lựu, ngụ ý tốt lành, nhiều con nhiều cháu nhiều phúc nhiều thọ.

     Tự Cẩm nhìn vẻ mặt Tiêu Kỳ hưng phấn viết chữ vẽ tranh, không phải vẽ cầu thang trượt sao? Để hắn chỉnh sửa, động tĩnh liền lớn.

     Cho nên đợi đến khi bản thảo cuối cùng xong xuôi, dựa theo tính cách hoàn mỹ của Tiêu Kỳ, Tự Cẩm nhìn thấy một dãy cây ăn quả, giàn hoa, hồ nước, chim hoa cá thì không thể không kinh ngạc. Nếu đã là một bản vẽ hoàn mỹ thì làm sao lại chỉ có trơ trọi một cầu thang trượt chứ? Chính là thế này quá hoàn thiện, tất cả đồng bộ, nàng thật sự là không tìm ra một điểm xấu nào.

     Cho nên ca tụng hết lời hành động của Tiêu Kỳ, biểu đạt sùng bái sâu sắc, sau đó Tiêu Kỳ hài lòng, sai Quản Trường An cầm lấy bản vẽ sang khó xử Nội Đình Phủ.

     Tự Cẩm nghĩ tới người bên Nội Đình Phủ, chút nữa hẳn là vò đầu bứt tóc.

     Đối với tính cách ưa chuộng hoàn mỹ của Tiêu Kỳ, mấy năm nay Tự Cẩm đã thật sự thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ. Phòng xếp đặt vật gì, phối hợp màu sắc nào, không thể tục khí, phải có phẩm vị. Một năm bốn mùa dựa theo thời tiết đến thay đổi bài trí, thứ không để vào mắt thì tuyệt đối không thể xuất hiện trước mặt. Không thích màu y phục màu tuyệt đối sẽ không mặc lên người, ngay cả rồng thêu trên giầy đều cũng phải có đôi có cặp. Thậm chí ngay cả y phục bốn mùa của nàng, loại vải nào may y phục gì, đồ trang sức đeo tay, nếu có thời gian hắn cũng sẽ tham gia góp ý.

     Đây là điều gọi là cuộc sống tình thú sao, mặc dù Tự Cẩm cảm giác thẩm mỹ của mình cũng khá tốt, nhưng trên phương diện này Tiêu Kỳ có suy nghĩ tinh tế trời cho, thường thường đều có những ý kiến rất đáng giá bất giờ. Có điều phải phối hợp với một người hoàn mỹ, thỏa mãn yêu cầu của hắn cũng rất cần kiên nhẫn đó.

     May mắn, sau khi nàng xuyên việt đến thì học được bản lĩnh giỏi nhất chính là nhẫn nại.

     Cứ như thế thần xui quỷ khiến, hai người lại khó được ăn nhịp với nhau.

     Sau khi đưa bản vẽ đi, Tiêu Kỳ còn cực kỳ đắc ý, nhìn Tự Cẩm nói: "Nếu dựa vào tính cách của nàng thì chỉ sợ phiền toái, ngại nhiều việc, nhất định chỉ làm mỗi cái cầu thang trượt là xong rồi. Nàng nhìn ta làm như vậy có thấy nhiều không?"

     Tự Cẩm: ...

     Thật muốn chặn miệng hắn lại!

     Nàng chỉ muốn một chỗ cho con trai vui chơi, ngươi nói ngươi làm động tĩnh lớn như vậy, xây tòa thành sao?

     Chao ôi!

     Giữa một ngày mặt trời rực rỡ như thế, thật thích hợp ngủ trưa. Người bên Nội Đình Phủ có chửi thầm cái gì thì cũng chẳng có quan hệ gì với nàng nhé.

     Sau Tết Nguyên Tiêu, Tiêu Kỳ lại bắt đầu vào triều. Tự Cẩm vẫn như cũ ở Di cùng hiên không bước chân ra cổng. Trời đẹp thì đi dạo cùng con trai trong sân, ngồi bên cạnh nhìn con nô đùa. Trời không đẹp hai mẹ con ở trong phòng chơi trò chơi đô-mi-nô đoán chữ, vừa có thể bổ sung từ ngữ phong phú cho con trai, vừa có thể rèn luyện năng lực tư duy phản ứng của con.

     Ngẫu nhiên ngứa tay thì vẽ một vài nhân vật hoạt hình, lại còn bị Tiêu Kỳ ghét bỏ chê bai là hoạ sĩ kém cỏi, sau đó xách con trai đi học tập kỹ năng hội họa chính thống. Tự Cẩm bị khinh bỉ cũng không thấy khổ sở, dù sao Tiêu Kỳ vĩnh viễn không hiểu mấy ngàn năm sau con người cực kỳ yêu thích truyện tranh, thẩm mỹ quan cũng cách xa cả ngàn năm mà.

     Nàng vẽ tranh hoạt hình cho con rất dễ thương, người không biết nhìn là hắn!

     "Nương nương, mấy ngày này nô tỳ  vẫn sai người ta theo dõi sát sao bên Tô mỹ nhân kia, quả nhiên phát hiện có chút kỳ quặc." Khương cô cô khom lưng hạ giọng nói.

     Tự Cẩm nghe được Khương cô cô nói, lúc ấy mới nhớ tới, mấy ngày trước mình kêu cô ta đi thăm dò chuyện của Tô Nhị, lại hỏi: "Nói một chút coi."

     "Tất cả cung nhân bên cạnh Tô mỹ nhân đều thay đổi hết, những người bị đổi đi lấy lý do hầu hạ bất lợi. Cung nhân mới đến đều là người xa lạ, hẳn là cung nhân do Nội Đình Phủ tuyển vào."

     Tự Cẩm hơi nhíu mày, cho dù nàng không hiểu lắm đối với cung vụ nhưng cũng biết người có thể phân đến hầu hạ các vị tiểu chủ cũng là những người đã được học mấy năm quy củ trong cung. Chuyện này quả nhiên có nhiều quái lạ, bèn nhìn Khương cô cô nói: "Cô cô đã có thể tra ra những chuyện này thì nhất định người khác cũng có thể phát giác vậy. Bên Phượng Hoàn Cung có động tĩnh gì không?" Hoàng hậu có biết chuyện này hay không?

     Chuyện của Tô Nhị là do chính Tô Nhị mưu đồ hay là có người giúp đỡ đây?

     Xưa nay cô ta thân cận với quý phi, không biết bên trong có bàn tay của quý phi không?

     Quan trọng nhất là, làm như vậy vì mục đích gì?

     Tự Cẩm nghĩ hơi đau đầu, nhìn Khương cô cô, liền nghe cô ta nói: "Bên chỗ Hoàng hậu nương nương nô tỳ đoán không đến nỗi không biết tin tức nào, dù sao chuyện thay người này không có ý chỉ của Hoàng hậu nương nương thì không thể làm được. Nhưng nương nương chỉ hạ ý chỉ, còn đưa người nào đi đến chỗ Tô mỹ nhân thì Hoàng hậu nương nương chưa chắc sẽ để ý, đây chính là chức trách của Nội Đình Phủ."

     Lại dính líu đến Nội Đình Phủ. Mặc dù nói Tiêu Kỳ đã khống chế Nội Đình Phủ nhưng cũng không có nghĩa là trong này không thể không xảy ra lỗ hổng. Lúc bình thường làm mấy việc nhỏ trong việc phân công người, lại không phải là tần phi nổi bật thì cũng sẽ không khiến cho người khác chú ý.

     Huống chi tình thế không rõ, Tiêu Kỳ lại đang vội vàng chuyện khoa cử, cũng vô tâm quản chuyện này. Tự Cẩm không muốn gây thêm phiền hà cho hắn vào lúc này bèn nói với Khương cô cô: "Chuyện này liền giao cho cô cô, nhất định phải điều tra rõ ràng, lặng lẽ, không cần để người ta chú ý."

     "Dạ, nô tỳ hiểu được ." Khương cô cô gật gật đầu, "Nô tỳ nghĩ, có thể để cho Trần Đức An liên hệ Nội Đình Phủ thì tốt hơn."

     Tự Cẩm hơi nhíu mày, nàng hiểu được dụng ý của Khương cô cô, nhưng nhúng tay vào nơi như Nội Đình Phủ...

     Chuyện đó dù sao không phải là chuyện nhỏ, trong khoảng thời gian ngắn nàng thật sự không dám quyết định. Chỗ kia quá nhạy cảm, hơn nữa cho dù là muốn nhúng tay cũng phải thông báo cho Tiêu Kỳ một tiếng trước, vậy thì chuyện này lại hóa lớn rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.