Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 

Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

 
Có bài mới 04.10.2017, 18:10
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5178 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 59
Chương 21: Thỉnh cầu của Thái thượng Trưởng lão

Editor: Preiya

Trên vẻ mặt của hắc bào lão giả đầy ý cười, nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly, tựa như đang chờ câu trả lời của nàng, hai tròng mắt đen vốn vẩn đục, vào lúc này cũng dần dần sáng lên, phảng phất có thể nhìn thấu tất cả mọi thứ.

Dạ Nhược Ly thở dài một hơi, ngước mắt nhìn chăm chú vào hắc bào lão giả, thản nhiên nói: "Ta là Dạ Nhược Ly."

Năm chữ này, nói ra rất vân đạm phong khinh, thế nhưng, làm Bảo chủ Lâu Gia Bảo, thì làm sao không biết cái tên này đại biểu ý nghĩa gì chứ? Đây chính là nữ tử có thể luyện chế ra đan dược để Huyền Tôn cường giả đột phá, nàng… nàng chính là nữ tử giống như truyền kỳ đó sao?

Buồn cười là Âm Lão còn muốn tìm nàng giúp đỡ, ai dè Âm Lão đã triệt để đắc tội với nàng.

Bảo chủ cười khổ một tiếng, chẳng qua là vẫn không che giấu được vẻ chấn kinh trong mắt như cũ.

"Ha ha… Quả nhiên là như vậy." Hắc bào lão giả híp mắt cười cười, so sánh với Bảo chủ đang kinh ngạc, lão cùng hôi bào lão giả cũng không xuất hiện cảm xúc dao động quá lớn, vẫn là một bộ dáng cao thâm.

"Vậy hiện tại ngươi có thể nói cho ta biết, vì sao ngươi biết ta dùng tên giả?"

"Việc này, ta cũng không biết," hắc bào lão giả cười cười, lại tiếp tục nói, "Ta chỉ là suy đoán, người có thể rời khỏi tử vong cấm địa, tại Phong Huyền Đại lục không thể nào vô danh lặng lẽ, nhưng cái tên Vân Vãn Ca này, ta chưa từng nghe nói qua, cho nên, ta chỉ là thử hỏi một chút thôi, ai ngờ quả thật là như thế."

Dạ Nhược Ly làm sao có thể không nghe ra ý tứ của đối phương? Lão cũng không biết nàng có phải là dùng tên giả hay không, vì vậy lừa nàng một chút, ai người nàng dễ bị lừa như thế, tự mình nói ra.

Quả nhiên lão gia hỏa sống thời gian càng dài thì càng gian trá, xem ra sau này lúc tiếp xúc với lão gia hỏa này thì cần phải cẩn thận.

"Vậy ngươi hãy nói ra mục đích tiến vào Lâu gia ta đi, ha ha, ta cũng không tin, ngươi tới đây lại không có mục đích gì." Hắc bào lão giả nhàn nhạt nhìn Dạ Nhược Ly, giọng điệu đó của lão, tựa hồ như đang nói chuyện với một người quen, không chút nào để ý tới Dạ Nhược Ly đổi tên lẫn vào Lâu gia.

"Ta tới đây, là vì Hồi Linh Thảo của Lâu gia các ngươi."

Nếu sự việc đã nói rõ ra, Dạ Nhược Ly cũng không cần phải nói dối, bất kể như thế nào, nàng không cảm thấy được địch ý trên người hai vị lão giả Thái thượng Trưởng lão này, chắc hẳn bọn họ sẽ không gây khó dễ gì với nàng.

"Hồi Linh Thảo?"

Hai lão giả nhìn nhau, Hồi Linh Thảo này ở Lâu gia quả thực rất trân quý, nhưng cũng không phải là vật không thể lấy ra, huống chi, bọn họ còn có chuyện cần nữ tử này giúp đỡ.

"Ha ha, Hồi Linh Thảo này, lão phu có thể làm chủ đưa cho ngươi," Hắc bào lão giả hơi híp mắt, trong mắt xẹt qua một tia gian trá, "Chẳng qua, ngươi cần phải giúp ta một sự việc nho nhỏ."

Nhìn thấy được gian trá trong mắt lão giả, trong lòng Dạ Nhược Ly đột nhiên dâng lên một chút cảnh giác, nàng vẫn chưa quên, lão gia hỏa trước mắt này còn giảo hoạt hơn hồ ly, không cẩn thận một chút liền sẽ bị lão gài bẫy.

"Là chuyện gì?"

"Ha ha, cũng không phải chuyện gì quá lớn, chính là làm phiền ngươi giúp hai chúng ta luyện chế hai viên đan dược."

Hắc bão lão giả liếc mắt ra hiệu Bảo chủ, nhận được phân phó của lão, Bảo chủ lấy ra một cuốn trục từ trong giới chỉ, đưa đến trước mặt Dạ Nhược Ly.

Nhận lấy cuốn trục, Dạ Nhược Ly nhàn nhạt nhìn lướt qua, trên mặt lộ ra một nụ cười bất đắc dĩ.

"Chuyện này ngươi cũng bảo là một việc nho nhỏ? Ngươi cho là, dựa vào một Hồi Linh Thảo, có thể đổi lại ta giúp các ngươi luyện chế đan dược sao?"

"Ha ha," Hắc bào lão giả có chút ngại ngùng cười cười, chẳng qua, nhớ lại một vài lời nói của Dạ Nhược Ly, thân thể già nua chấn động mạnh, trên nét mặt già nua tràn đầy kích động, "Ngươi… ngươi là nói, ngươi có thể luyện chế đan dược này?"

Hô hấp của hôi bào lão giả cũng gấp gáp hơn vài phần, hai tròng mắt gắt gao nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly.

"Hồi Sinh Đan, có thể gọi là phàm phẩm đỉnh phong, tiếp cận gần nhất với đan dược thần phẩm," Dạ Nhược Ly quét mắt nhìn hai vị lão giả, giao trả lại đan phương vào tay Bảo chủ.

"Phàm phẩm đỉnh phong? Thần phẩm? Đây là cái gì? Luyện đan sư cũng phân chia cấp bậc sao?"

Đừng nói là hai lão gia hỏa này không biết về luyện đan, cho dù là toàn bộ luyện đan sư trên Đại lục, cũng sẽ không biết phàm phẩm và thần phẩm, nếu không phải ngàn năm sau, Dạ Nhược Ly may mắn được biết từ trên sách cổ, cũng sẽ không biết tới đan dược thần phẩm.

"Nếu như ngươi có thể giúp chúng ta luyện chế đan dược, ta có thể hứa với ngươi bất kỳ một yêu cầu nào, nhớ, là bất kì yêu cầu nào!"

Bảo chủ kinh ngạc nhìn hắc bào lão giả, hắn làm sao không biết, ý nghĩa lời này của Thái thượng Trưởng lão là gì? Dù cho Dạ Nhược Ly muốn xưng vương xưng bá tại Phong Huyền đại lục, Thái thượng Trưởng lão cũng sẽ dốc hết sức giúp đỡ.

Huyền Thánh đỉnh phong cường giả, cùng đẳng cấp với nhân vật cao nhất trên mảnh Đại lục này, lão nguyện ý cho nàng một hứa hẹn trống không, mà cái chỗ trống không này là do nàng viết, đây… đây chính là ước mơ mà tất cả mọi người trên Đại lục này tha thiết!

"Hồi Sinh Đan, với thực lực hiện tại của ta, chỉ có năm phần nắm chắc."Dạ Nhược Ly nhíu mày một cái, đây là lần đầu tiên nàng không có tự tin như vậy.

Hồi Sinh Đan, có thể làm cho một người không còn sinh cơ khôi phục bừng bừng sinh cơ, cho dù là kiếp sau, cũng là đan dược phàm phẩm đỉnh phong, thậm chí còn khó khăn hơn khảo nghiệm nàng gặp trong tử vong cấm địa.

"Chẳng qua, chờ sau khi ta đột phá đến Huyền Thánh, ta sẽ có mười phần nắm chắc."

Đó là bởi vì do Hỏa Thần Quyết, cấp bậc của nàng càng cao, hỏa hệ huyền lực sẽ càng nồng đậm, khống chế lại càng thuận buồm xuôi gió, đây cũng chính là vì sao có một vài đan dược, sau khi cấp bậc của nàng đột phá thì mới có thể luyện chế.

Hai lão giả nhìn nhau, trong mắt đều có thất vọng không nói ra được.

"Không biết bao lâu thì Dạ cô nương mới có thể đột phá, hai lão nhân chúng ta, tối đa chỉ có ba mươi năm, nếu trong vòng ba mươi năm ngươi không thể đột phá, như vậy chúng ta liền…"

"Yên tâm, không cần lâu như vậy đâu," Dạ Nhược Ly hơi ngẩng đầu, trong tròng mắt đen lóe ra khí phách mãnh liệt, "Tối đa ba năm, ta có thể cam đoan với các ngươi, tối đa ba năm liền có thể bắt đầu luyện chế."

Nàng đi tới Phong Huyền đại lục có kỳ hạn, vì vậy, tối đa ba năm, nàng nhất định phải đột phá tới Huyền Thánh.

Hai lão giả kinh ngạc nhìn chằm chằm dung nhan tuyệt sắc tràn đầy tự tin kia, trong lúc nhất thời lại không biết nói gì.

"Cái đó, Dạ cô nương, cấp bậc hiện tại của ngươi là…"

Nói tới chỗ này, cái mặt già nua của hắc bào lão giả không khỏi đỏ lên, sắc mặt hơi lung túng.

Hắn đường đường là Huyền Thánh đỉnh phong, thế nhưng lại không thể nhìn ra được thực lực của đối phương, nếu như để người khác biết được, đoán chừng sẽ chê cười.

Bảo chủ kinh ngạc nhìn về phía hắc bào lão giả, lại nhận lấy một ánh mắt cảnh cáo lão quăng tới, vội vàng cúi đầu xuống, giả bộ làm như không nghe thấy gì cả.

Ngay cả Bảo chủ cũng muốn biết thực lực của Dạ Nhược Ly, nhưng, nếu so với thuật luyện đan thần kì của nàng, thực lực cũng không thể làm cho người ta kinh hãi như thế, vì vậy, Bảo chủ chỉ nói những điểm trọng yếu cho hai vị lão giả này.

"Huyền Tôn cao cấp!"

Dạ Nhược Ly nhún vai một cái, cũng không giấu diếm điều gì.

"Cái gì?"

Hai lão giả đồng thời trừng to hai mắt, trợn mắt há hốc mồm nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly.

Huyền Tôn cao cấp? Hai mươi tuổi Huyền Tôn cao cấp? Nàng là muốn nghịch thiên hay vẫn còn muốn làm gì nữa? Lâu gia bọn họ, đệ nhất thiên tài Lâu Phi Mặc, hiện giờ chẳng qua cũng chỉ là Huyền Hoàng mà thôi.

Mặc dù hai người khiếp sợ với thiên phú của Dạ Nhược Ly, nhưng cũng không cho rằng, trong vòng ba năm nàng sẽ đột phá đến Huyền Thánh, nếu Huyền Thánh thật sự có thể dễ dàng đột phá như thế, trên đời này Huyền Thánh liền có cả một bó to.

Thế nhưng có hi vọng dù sao còn hơn không có hi vọng, hiện tại Dạ Nhược Ly đã trở thành hi vọng duy nhất của bọn họ, với lại, trong vòng ba năm nàng không thể trở thành Huyền Thánh, nhưng căn cứ vào thiên phú của nàng, trong vòng ba mươi năm chắc chắn có thể đột phá thành công.

"Dạ cô nương, ta mặc kệ ngươi vì mục đích gì tiến vào Lâu gia, thế nhưng, Huyền Lão hắn thật tâm đối đãi với ngươi, ngươi có biết những chuyện đã xảy ra ở Lâu gia trong khoảng thời gian này không? Bởi vì đệ tử của Âm Lão lừa ngươi vào cấm địa, mỗi ngày Huyền Lão đều đại chiến với hắn, đối chiếu thực lực, Huyền Lão vẫn yếu hơn Âm Lão một bậc, nếu không phải mấy người Phong Lão bọn họ đứng về phía hắn, để cho Âm Lão không dám hạ sát thủ, nếu không, ngươi nhìn thấy, chính là một cỗ thi thể của Huyền Lão."

Nghe hắc bào lão giả nói, Dạ Nhược Ly hơi ngẩn ra, trong tròng mắt đen tràn ra một tia cảm động.

Đối với Huyền Lão, trong lòng nàng thật sự có lợi dụng, thế nhưng lão lại coi nàng là đệ tử thân truyền, mà vốn tưởng rằng, cho lão mấy viên đan dược là có thể báo đáp, ai ngờ, điều này hoàn toàn không đủ.

Thì ra là, lúc nãy người giao chiến với Huyền Lão chính là Âm Lão, trong khoảng thời gian ở Lâu gia này, đúng là nàng cũng có nghe nói một chút tranh chấp giữa hai người, nhưng lại chưa từng gặp qua người đó, cũng không hề biết rằng lão chính là đối thủ một mất một còn của Huyền Lão.

Nghĩ đến khoảnh khắc mình xuất hiện, viên đan dược trượt khỏi tay Huyền Lão, Dạ Nhược Ly cảm thấy có chút may mắn.

Nếu như chỉ chậm một lát thôi, liền có thể tạo thành sai lầm không thể vãn hồi.

"Ta hiểu," Dạ Nhược Ly khẽ gật đầu, chợt khóe môi gợi lên một nụ cười lạnh, "Thế nhưng, hiện tại, ta nên tìm một vài người tính sổ, nếu đã dám có gan hãm hại ta, thì chắc chắn phải có giác ngộ thừa nhận trả giá thật lớn, hai vị Thái thượng Trưởng lão, có vài người, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn, không biết hai vị có ý kiến gì không?"

Hai người nhìn nhau, lắc đầu cười khổ.

Có ý kiến? Bọn họ làm sao dám có ý kiến? Mạng của mình còn chờ nàng cứu trị, đừng nói chỉ là giết chết một đệ tử nhỏ nhặt không quan trọng, cho dù là nàng muốn mạng của Âm Lão, bọn họ cũng sẽ không có ý kiến.

"Khụ khụ, Dạ cô nương, ngươi chỉ cần không diệt Lâu gia ta, muốn làm gì, chúng ta sẽ không ngăn cản ngươi."

"Ohm, vậy thì tốt," nghe vậy, Dạ Nhược Ly mới hài lòng gật đầu một cái, trên khuôn mặt tuyệt sắc liền tràn ra sát khí, "Người hãm hại ta, tên là gì?"

"Thanh Điền, ngày thường vào lúc này, hắn đều tu luyện ở trên Thanh Phong sơn."

Nói lời này chính là Bảo chủ, là người từ lúc vào cửa đến bây giờ đều trầm mặc không nói, mà sau khi hắn vừa nói xong, Dạ Nhược Ly đã xoay người đi về phía cửa. Nắng sớm rơi vào trên một thân bạch y, bóng dáng của nàng dần dần biến mất dưới bầu trời xanh biếc.

"Trong vòng ba năm, ta nhất định sẽ luyện chế đan dược cho các ngươi."

Trước khi bóng dáng biến mất, một giọng nói vân đạm phong khinh theo gió bay vào trong tai mọi người, không biết vì sao, nghe được lời cam đoan của nàng, tâm tư của mọi người không khỏi thả lỏng.

Tâm tư đã sớm như tro tàn của Thái thượng Trưởng lão, vào lúc này, thế nhưng lại xuất hiện hi vọng đã lâu chưa từng có lần nữa.

Phong cảnh hợp lòng người của Thanh Phong sơn, một nam tử trẻ tuổi ngồi xếp bằng đang nhắm mắt tu luyện, từng tia huyền lực vây xung quanh làn da của hắn, thông qua lỗ chân lông mở rộng chậm rãi hòa vào cơ thể.

Chợt, hắn cảm nhận được cái gì đó, đột nhiên mở hai mắt ra, trong mắt chợt lóe một tia sáng, thấp giọng quát: "Là ai?"

Bên ngoài sơn động, một thân bạch y xuất hiện, nam tử trẻ tuổi không khỏi ngẩn ra, không thể tin trừng to hai mắt: "Sao… tại sao là ngươi, không thể nào… ngươi không phải…"

"Không phải đã chết, đúng không?"

Khóe môi Dạ Nhược Ly chậm rãi gợi lên một nụ cười lạnh, tròng mắt đen thâm thúy gắt gao nhìn nam tử trẻ tuổi, trong nháy mắt, trên người của nàng chợt tràn ra sát khí mãnh liệt.

Sau khi hết khiếp sợ, Thanh Điền lập tức phục hồi tinh thần, khinh thường giương môi, nói: "Cho dù ngươi không chết thì thế nào? Ngươi vẫn còn muốn tìm ta tính sổ hay sao? Ha ha, chỉ bằng ngươi? Một ngón tay của ta liền có thể nghiền chết ngươi, con kiến hôi chính là con kiến hôi, một con kiến hôi nho nhỏ, cũng dám tới địa bàn của ta? Quả thật là tới tìm chết!"

"Vậy sao?"

Nhàn nhạt liếc mắt nhìn hắn một cái, tiếng nói của Dạ Nhược Ly vẫn không nóng không lạnh như cũ, nghe không ra chút tâm tình nào, chẳng qua là, trong hai tròng mắt đen kia của nàng lại càng phát ra sát khí nồng nặc.

"Ha ha, hôm nay liền để ta tới xem một chút, đường đường là đệ tử của Huyền Lão, rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại!"

"Oanh!"

Một cỗ khí thế cường đại ầm ầm bộc phát ra, thổi quét toàn bộ bên trong Thanh Phong sơn, cảm nhận được cỗ khí tức này, đệ tử vốn đang tu luyện tại Thanh Phong sơn, chạy ra cùng một lúc, vây chung quanh bên ngoài sơn động của Thanh Điền.

"Là Thanh Điền sư huynh, không biết lần này lại là ai trêu chọc Thanh Điền sư huynh, người này gặp xui xẻo rồi, mặc dù Thanh Điền sư huynh mới ba mươi tuổi, nhưng đã đột phá đến Huyền Tôn, thiên phú bực này ở Lâu gia cũng là đứng đầu trong danh sách."

"Thế nhưng, Thanh Điền sư huynh thoạt nhìn bề ngoài rất ôn hòa, thật ra thì thủ đoạn cũng vô cùng độc ác, khoảng thời gian trước, Thanh Điền sư huynh cướp đoạt thê tử của một đệ tử, sau đó đệ tử kia tìm tới cửa, kết quả là bị Thanh Điền sư huynh đánh chết tươi, vẫn còn lăng nhục thê tử của hắn ngay trước mặt hắn, chậc chậc, dù sao cũng là đệ tử thân truyền của Âm Lão, hắn ác độc cũng không thua kém Âm Lão là mấy."

"Xuỵt, lời này không thể nói lung tung, nếu để Âm Lão biết, ngươi liền xong đời."

Tất cả mọi người thì thầm với nhau, nghị luận sôi nổi, có thể với một đám người ở bên ngoài, không có một ai coi trọng người chọc giận Thanh Điền, theo bọn họ, dám can đảm trêu chọc Thanh Điền, tiếp đó chính là một người chết.

"Oanh!"

"Ầm ầm ầm!"

Chính là vì để cho mình sinh ra lực rung động, thuộc về khí thế của Huyền Tôn cấp thấp, hắn không hề giữ lại mà bạo phát ra tất cả, khí thế cường hãn, bỗng hung hăng đụng vào vách bên trong sơn động, chỉ trong chốc lát, sơn động liền sụp đổ, mà cảnh tượng trong động, phơi bày ở dưới bầu trời trong veo.

"Một nữ tử? Đối địch với Thanh Điền sư huynh, thế nhưng là một nữ tử?"

"Nữ tử này là ai? Lá gan nàng cũng quá lớn, chẳng lẽ não nàng không hoạt động sao?"

Khi nhìn thấy bạch y nữ tử đứng đối diện với Thanh Điền, mọi người không khỏi trợn tròn mắt há hốc mồm, mặc cho bọn họ nghĩ thế nào, cũng nghĩ không ra, rốt cuộc nữ tử này có bao nhiêu khí phách, mới có thể quyết định lựa chọn như vậy?

Với lại, Thanh Điền sư huynh đổi tính khi nào thế, vậy mà cũng cũng có thể xuống tay với mỹ nữ?

"Ha ha," cảm nhận thấy ánh mắt nhìn chăm chú của mọi người, Thanh Điền cười to hai tiếng, tựa hồ rất hưởng thụ cảm giác vạn người chú ý, "Con kiến hôi, ta sẽ cho ngươi biết, kết quả khi chọc đến ta, cho dù là sư phụ ngươi, cũng không bảo vệ được ngươi!"

Dạ Nhược Ly không nói chuyện, chỉ ngưng mắt nhìn Thanh Điền, ánh mắt nghiêm túc kia của nàng giống như đang nhìn một kẻ ngu ngốc, tựa hồ hành động khoe khoang vừa rồi của Thanh Điền, là tức cười cỡ nào.

Mọi người cũng chú ý đến ánh mắt của Dạ Nhược Ly, trên khuôn mặt đều thoáng qua một tia kinh ngạc.

Nếu như có loại ánh mắt này chính là Thanh Điền sư huynh, bọn họ sẽ không có bất kỳ kinh ngạc nào, thế nhưng, một nữ tử nhất định sẽ bại, lúc nhìn về phía cường giả, ánh mắt vậy mà như đang nhìn một kẻ ngu ngốc.

Điều này giống như con voi muốn dẫm chết con kiến, con kiến lại cho rằng con voi không khác gì một kẻ ngu ngốc?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.10.2017, 17:04
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5178 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 48
Chương 22: Bảo chủ, ngươi phải làm chủ cho ta

Editor: Preiya

"Tìm chết!"

Vẻ mặt lạnh lùng, Thanh Điền hung hăng nắm chặt quả đấm, đột nhiên nâng quyền lên, quả đấm của hắn được bao bọc bởi một tầng sáng màu vàng đất, vừa dày vừa nặng nhưng không mất sắc bén, lấy khí thế sét đánh bổ về phía đầu Dạ Nhược Ly.

Mọi người đều không nhẫn tâm nhìn nữ tử tuyệt sắc máu bắn tung tóe tại chỗ, không khỏi nhắm hai mắt lại, bất đắc dĩ thở dài một hơi.

Khi bọn họ nghĩ rằng, nàng nhất định đã chết không thể nghi ngờ! Quyết sẽ không có bất kì ngoại lệ nào.

"Phanh!"

Một tiếng trầm đục xuất hiện trong tai mọi người, trong khoảnh khắc mọi người mở mắt ra, lại đúng lúc nhìn thấy Thanh Điền đang trong tình trạng bị quăng theo một đường vòng cung bay ra ngoài, hung hăng rơi xuống đất, thẳng đến khi ngã xuống đất, trên mặt hắn vẫn chưa từng rút đi vẻ kinh ngạc cùng khiếp sợ.

"Sao… làm sao có thể?"

Mọi người đồng thời trọn to hai mắt, không thể tin được vào một màn phát sinh trước mắt.

Khi bọn họ nghĩ Thanh Điền sẽ tất thắng không thể nghi ngờ, thế nhưng chỉ trong một chiêu liền bị địch thủ đánh bại? Phải biết, Thanh Điền chính là một Huyền Tôn, có thể một chiêu đánh bại cao thủ Huyền Tôn, trừ khi nàng cũng là một Huyền Tôn.

Hai mươi tuổi, Huyền Tôn cường giả, đây cũng quá nghịch thiên đi?

Hung hăng nuốt nước miếng một cái, tất cả ánh mắt ở đây đều tập trung trên một thân bạch y dưới nắng sớm, một cỗ rung động mãnh liệt xuất hiện ở trong lòng mọi người, thế cho nên một lúc lâu sau, không một ai có thể phục hồi tinh thần.

Bạch y đang ở trước mắt chợt lóe lên, liền rớt xuống bên cạnh Thanh Điền, sau đó là một trận tiếng ba ba, kèm theo đó là giọng nói lạnh lùng của nữ tử truyền vào trong tai tất cả mọi người, làm cho bọn họ đồng thời rùng mình một cái.

"Không phải là ngươi muốn hãm hại ta sao? Nếu thật sự có bản lĩnh đó, vì sao ngay từ đầu lại không dám tìm ta quyết đấu?"

"Đời này của ta, hận nhất hai chuyện, một là đánh lén sau lưng ta, hai là mượn danh nghĩa người khác hãm hại ta, cho nên, lúc ta còn sống rời khỏi đó, liền thề tuyệt đối sẽ không buông tha cho ngươi!"

"Ngươi không chỉ muốn hại chết ta, mà sư phụ của ngươi lại càng muốn hại chết Huyền Lão đầu, vậy ta đây đã không thể bỏ qua cho ngươi!"

Mặc dù thông qua tử vong cấm địa, Dạ Nhược Ly có không ít thu hoạch, lại càng là để cho tu vi của nàng tăng lên Huyền Tôn cao cấp đỉnh phong, cách Huyền Tôn đỉnh phong chỉ có một bước nữa.

Thế nhưng, nếu thuật luyện đan của nàng không cường hãn, chờ đợi nàng, phải chăng đó là cái chết?

Mà nếu đối phương không động sát ý, nàng sẽ không làm quá đáng, giống như Lâu Phi Mặc khiêu khích nàng năm ngày trước, chỉ là giáo huấn hắn một chút thôi, nhưng nếu đối phương muốn giết nàng, nàng tuyệt đối sẽ không lưu tình!

Khi Dạ Nhược Ly liên tiếp công kích, Thanh Điền không hề có lực hoàn thủ, không cần trong chốc lát, toàn thân liền máu tươi đầm đìa, trong miệng liên tục không ngừng phun ra máu đỏ tươi, trên dung mạo anh tuấn liền tái nhợt giống như người chết.

"Dừng tay!"

Ngay lúc Dạ Nhược Ly dự định kết liễu tính mạng của Thanh Điền, bỗng nhiên một tiếng quát lớn truyền đến từ phía sau, chứa một cỗ khí thế áp bách khiến mọi người không thể chống cự.

"Là Âm Lão, thế nhưng Âm Lão lại tới…"

Nghe tiếng nói này, mọi người liền đã đoán được chủ nhân của giọng nói là ai, vô cùng kinh ngạc, lúc bọn họ nghĩ rằng, nữ tử này không thể nào giết Thanh Điền, bằng không, liền nhất định phải hứng chịu lửa giận của Âm Lão.

Dạ Nhược Ly khẽ nhíu mày, cảm nhận được khí tức của Âm Lão càng lúc càng gần, không chút do dự bóp chặt cổ Thanh Điền, dùng lực vặn một cái, tất cả mọi người cũng chỉ nghe thấy một tiếng răng rắc vang lên, lúc quay lại nhìn thì đã thấy Thanh Điền không còn hơi thở.

Nàng… thế nhưng nàng lại giết Thanh Điền…

Mọi người cũng hít một hơi khí lạnh, nghĩ tới Âm Lão ác độc kinh khủng, đồng loạt rùng mình một cái.

"Lão phu để ngươi dừng tay, chẳng lẽ ngươi không nghe thấy sao? Giết đồ nhi của ta, ngươi nhất định phải đền mạng!"

Khí tức cường đại bao phủ trên đỉnh đầu lão, cả người Dạ Nhược Ly run rẩy mãnh liệt, sắc mặt trong chốc lát tái nhợt, một giọt mồ hôi chậm rãi trượt xuống theo gương mặt, lúc nàng sắp không thở được, phía trước cũng truyền tới một cỗ khí tức cường hãn giống như vậy.

"Ngươi, lão bất tử này, lấy lớn bắt nạt nhỏ thì tính là cái gì? Để lão phu tới chơi với ngươi một chút!"

"Oanh!"

Lúc tiếng nói này vừa dứt, hai cỗ khí thế mãnh liệt đụng vào nhau, bộc phát ra trận nổ lớn cực mạnh, thổi quét toàn bộ ngọn núi.

Huyền Lão chậm rãi hạ xuống, nhìn sang liền thấy vẻ mặt tái xanh, cùng ánh mắt tràn đầy lửa giận của Âm Lão, vẻ mặt tươi cười xoay người, vỗ vỗ vai Dạ Nhược Ly, rất là vui vẻ nói: "Nha đầu, làm không sai, ha ha, sư phụ vẻ vang vì ngươi."

Sư phụ? Câu nói này của Huyền Lão, khiến đám đệ tử vây xem xung quanh đồng thời sững sờ.

Nàng chính là đệ tử kế tục thiên tài luyện đan Huyền Lão thu đó sao? Không phải nàng đã tiến vào tử vong cấm địa sao? Cũng vì thế mà ở Lâu gia mỗi ngày đều bùng nổ đại chiến, vì sao nàng còn sống sờ sờ đứng đó? Lại càng có thực lực cường hãn như thế?

"Đây là chính bản thân hắn tự tìm chết." Dạ Nhược Ly quét mắt nhìn Thanh Điền, lạnh lùng nói.

"Ha ha, thật không hổ là đệ tử của ta."

Huyền Lão không quở trách việc Dạ Nhược Ly hạ sát thủ chút nào, nếu như không phải là trong khoảng thời gian này, Âm Lão để Thanh Điền trốn tránh ở Thanh Phong sơn, với lại lúc nào cũng nhìn chằm chằm hắn, nếu không hắn đã sớm tới đây giết tên khốn kiếp này rồi!

"Huyền Lão, có phải ngươi nên cho ta một công đạo không?" Âm Lão hung hăng phất phất tay áo, hai tròng mắt âm lãnh khóa chặt hai thầy trò này, trên người phát ra một cỗ sát khí lạnh lẽo.

"Công đạo? Cái gì công đạo?" Huyền Lão liếc mắt xem thường, cười lạnh một tiếng, "Các ngươi hãm hại đồ nhi bảo bối của ta, ta còn chưa đòi ngươi cho một công đạo, làm sao ngươi còn không biết xấu hổ hỏi ta cái công đạo chó má gì đó? Ngươi có biết xấu hổ hay không? Đúng rồi, ta quên mất, da mặt ngươi còn dày hơn tường thành, làm sao có thể cảm thấy xấu hổ được đây, nếu ta là ngươi, đã sớm lựa chọn đâm đầu đụng chết rồi, miễn cho ở chỗ này xấu hổ mất mặt, ha ha ha…"

"Ngươi nói cái gì?" Âm Lão nắm chặt quả đấm, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Huyền Lão.

"Thì ra là, ngươi không chỉ da mặt dày, mà còn là một kẻ điếc nữa, chao ôi, thật là đáng thương, đường đường là Âm Lão, một Huyền Thánh cường giả, thế nhưng lại không thể nghe người khác nói chuyện, nếu như sớm biết ngươi là người tàn phế, ta sao có thể đối lập với ngươi, mặc dù lão đầu ta cũng không phải người tốt gì, nhưng cũng biết nhường nhịn người tàn phế một chút."

"Ngươi…"

Cả người Âm Lão run rẩy, sát khí trên người càng phát ra nồng nặc.

Đúng lúc này, phía sau mọi người, truyền tới một giọng nói uy nghiêm: "Hai người các ngươi đây là đang làm gì? Mấy ngày qua náo loạn ầm ĩ còn chưa đủ, còn sợ Lâu gia ta chưa đủ rối loạn sao?"

Lời này vừa dứt, trong nắng sớm mọi người liền nhìn thấy, hai tay Bảo chủ chắp sau lưng, chậm rãi cất bước đi tới, trên dung nhan tuấn mỹ không có bất kì tâm tình nào, thế nhưng, trong khoảnh khắc nhìn về phía Dạ Nhược Ly, trong mắt lại thoáng qua một tia tinh quang, nhưng không ai phát hiện ra.

Lâu Phi Mặc đi theo bên cạnh, từ lúc bắt đầu, tầm mắt đã tập trung ở trên người Dạ Nhược Ly, sau đó cũng không cách nào dời đi tầm mắt.

Nàng không chết, thật sự là quá tốt…

Mấy ngày nay, Lâu Phi Mặc trôi qua cũng không dễ chịu, chỉ cần nghĩ đến nàng đã chết, liền có một loại lửa giận không thể phát tiết ra, nhưng mà, sau khi biết được chân tướng sự tình, mỗi lần hắn muốn đi tìm tên hỗn đản Thanh Điền tính sổ, đều bị phụ thân ngăn cản.

Thật may là, nàng còn sống.

Lúc biết được tin này, Lâu Phi Mặc liền đi cùng Bảo chủ đến Thanh Phong sơn, đáng tiếc là, từ đầu đến cuối, Dạ Nhược Ly cũng chưa từng liếc mắt nhìn hắn một lần, điều này không khỏi làm cho Lâu Phi Mặc có chút thất vọng.

Trong mắt thoáng qua hàn ý lạnh lẽo, Âm Lão nhìn người tới, chợt, khuôn mặt già nua tràn đầy vẻ bi thống: "Bảo chủ, ngươi phải làm chủ cho ta, tuy Thanh Điền là đệ tử của ta, nhưng ta xem hắn giống như con trai ruột vậy, hiện giờ bị kẻ gian giết chết, mà Huyền Lão, lại còn che chở cho kẻ gian này, ngươi không thể không làm chủ cho ta!"

Nghe vậy, trong lòng Huyền Lão chợt căng thẳng, theo bản năng đứng trước mặt Dạ Nhược Ly, cảnh giác nhìn chằm chằm vào Bảo chủ.

Đáy lòng phát ra một tiếng cười lạnh, Âm Lão âm lãnh quét mắt nhìn Huyền Lão cùng Dạ Nhược Ly, theo ý hắn, người nữ tử này, dám có gan giết người ở Lâu gia, Bảo chủ tuyệt đối sẽ không buông tha cho nàng.

"Ừ."

Bảo chủ lạnh nhạt gật đầu một cái, trên khuôn mặt tuấn mỹ vẫn không có bất kỳ dao động nào như cũ.

Trong lúc nội tâm Âm Lão đang vui vẻ, giọng nói đạm mạc mang theo uy nghiêm của Bảo chủ chậm rãi vang lên: "Nàng là đồ đệ của Huyền Lão, Huyền Lão bảo hộ nàng, có phải không?"

"Hả?"

Lúc này Âm Lão sửng sốt, Bảo chủ nói lời này là có ý gì?

Huyền Lão bảo hộ nàng quả thật là đúng, nhưng vấn đề là, hiện tại người bị giết chính là đệ tử của hắn, vì sao Bảo chủ lại nói đến vấn đề không hề liên quan này?

Mà những người còn lại cũng không hiểu lời nói của Bảo chủ, có liên quan gì tới quan hệ thầy trò của nữ tử này cùng Huyền Lão?

"Nếu đã vậy, cũng không còn vấn đề gì nữa," Ánh mắt lạnh nhạt nhìn thoáng qua vẻ mặt kinh ngạc của Âm Lão, Bảo chủ tiếp tục nói, "Ngươi cũng nên xem xét lại những sai lầm mà mình phạm phải trong khoảng thời gian này, mặc kệ là nguyên nhân gì, cũng là do các ngươi hãm hại đồng tộc trước, bây giờ Thanh Điền đã vì chuyện này mà trả giá đại giới hắn phải nhận, ngươi cũng cần phải tĩnh tâm suy nghĩ một chút về những hành động ngươi đã làm, ta không hy vọng lại có lần sau, ngươi đã hiểu chưa?"

"Nhưng là, nàng giết đệ tử của ta!"

Âm Lão quả thật không hiểu, vì sao Bảo chủ lại thiên vị người nữ tử này, ai biết nàng lẫn vào Lâu gia có phải là có ý đồ riêng hay không.

Mọi người sao lại không nghe ra ý tứ bảo hộ của Bảo chủ chứ? Chẳng lẽ, nữ tử này là con riêng của Bảo chủ, hoặc là có gian tình gì với hắn? Nếu không, dựa vào tính cách của Bảo chủ, tại sao lại bảo hộ nàng?

"Đó là hắn đáng chết!"

Nói đến chuyện này, trong lòng Bảo chủ cũng tràn đầy tức giận.

Lão tử làm chủ cho ngươi? Vậy ai sẽ làm chủ cho lão tử? Ta dám động đến nàng sao? Bây giờ, nàng chính là bảo bối của Lâu gia chúng ta, tất cả hy vọng của Lâu gia đều đặt trên người nàng, nếu như nàng thiếu một cọng lông tơ, ngươi chính là tội nhân thiên cổ của Lâu gia.

Âm Lão ngươi rất là quan trọng với Lâu gia, nhưng có thể quan trọng hơn nàng sao? Nếu như lão gia hỏa đáng chết này còn nói thêm một câu nữa, Bảo chủ không ngại gọi hết tất cả Trưởng lão tới, lập tức kết liễu tính mạng của hắn.

Lần này, Âm Lão liền trực tiếp trợn tròn mắt, làm sao hắn cũng không đoán được, Bảo chủ sẽ thiên vị rõ ràng như thế.

Chẳng lẽ là, có liên quan đến Thái thượng Trưởng lão? Đúng, nhất định là như vậy, nàng chắc hẳn đã nói dối rằng có thể chữa khỏi thương thế cho Thái thượng Trưởng lão, thế cho nên Bảo chủ cùng Thái thượng Trưởng lão bị lừa gạt bởi lời nói dối của nàng.

Âm Lão không biết cuộc nói chuyện giữa Dạ Nhược Ly cùng Thái thượng Trưởng lão, có lẽ cũng có thể đoán ra vài phần, trừ nguyên nhân này ra, còn có lý do nào khác để giải thích về thái độ của Bảo chủ?

Có lẽ, thật sự là nàng dựa vào thực lực của mình rời khỏi tử vong cấm địa, nhưng cũng không đại biểu, nàng có năng lực luyện chế đan dược khôi phục sinh cơ cho hai vị Thái thượng Trưởng lão.

"Bảo chủ, ta quên mất bẩm báo một việc này với Bảo chủ," Mâu quang chợt lóe lên, một chủ ý hiện ra trong đầu, khóe môi Âm Lão gợi lên nụ cười lạnh lẽo, oán độc nhìn Dạ Nhược Ly, "Ngày hôm qua, thủ hạ của ta báo lại, từng có một cường đạo ở phụ cận Lâu Gia Bảo, gặp qua vị luyện đan đại sư Dạ Nhược Ly, ta nghĩ chúng ta rất nhanh có thể tìm được nàng ấy, chỉ cần ta dùng chút lợi ích, nàng ấy tuyệt đối sẽ nguyện trung thành với ta, lúc đó, ta nghĩ để nàng tỷ thí với nữ tử này, nếu như nàng thua, nhất định phải đền mạng cho đồ đệ của ta!"

Mưu kế của Âm Lão rất hay, nếu hắn biết được, vị nữ tử dùng tên giả Vân Vãn Ca này, chính là vị luyện đan đại sư Dạ Nhược Ly trong miệng hắn vừa nói đến, không biết có lựa chọn đâm đầu đụng chết hay không?

Ngưng mắt nhìn khuôn mặt đầy vẻ oán độc của Âm Lão, khóe miệng Dạ Nhược Ly hơi cong lên, tự mình tỷ thí với chính mình sao? Cho dù nàng nhàm chán, cũng sẽ không làm loại chuyện như vậy…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.10.2017, 19:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5178 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 46
Chương 23 Thao Thiết* thức tỉnh

Editor: Preiya

*Thao Thiết: con ác thú trong Thần thoại, hoặc hoa văn trên đồ đồng Trung Quốc (các bạn muốn hiểu rõ hơn thì search bác gg nha ^^)

"Đủ rồi!" Sắc mặt Bảo chủ tối sầm lại, ánh mắt cũng âm trầm hơn một chút, trong mắt xẹt qua một tia lãnh ý, lạnh lùng nói, "Xem ra, vị trí Trưởng lão này không thích hợp với ngươi, lập tức phế đi chức vị của ngươi, diện bích tư* ở Thanh Phong sơn đi, lúc nào suy nghĩ thông suốt rồi, không lại tái phạm loại sai lầm thấp kém này nữa, thì lúc đó mới có thể rời đi."

*diện bích tư: úp mặt vào tường, hoặc bị giam trong sơn động để suy nghĩ về lỗi lầm của bản thân mình

Thân thể già nua hơi ngẩn ra, Âm Lão không dám tin nhìn Bảo chủ, trên mặt mang theo mấy phần ngoan độc.

"Bảo chủ, cho dù là ngươi muốn trừng phạt ta, cũng nên cho ta biết, tại sao ngươi phải bảo hộ nàng như thế!"

Lời này hỏi ra nghi ngờ trong lòng mọi người, bọn họ cũng không hiểu, ngày thường Bảo chủ xử sự công chính, tại sao lại thiên vị một nữ tử mới vừa gia nhập vào Lâu gia không bao lâu như thế?

Cho dù là Âm Lão không đúng trước, dẫu sao nữ tử này vẫn còn sống, ngược lại, đồ đệ của Âm Lão lại bị mất mạng. Cách xử phạt này đã đủ tàn nhẫn với Âm Lão rồi, thế nhưng, Bảo chủ lại càng vì nàng mà phế đi chức vị của Âm Lão.

Một Huyền Thánh cường giả, trọng yếu với Lâu gia bao nhiêu, Bảo chủ không phải không biết, hiện giờ đó là ngay cả Huyền Thánh cũng có thể bỏ qua, nếu nói giữa hai người không có tư tình, bọn họ tuyệt đối sẽ không tin tưởng.

"Được, ngươi đã muốn biết, ta sẽ để cho ngươi hiểu rõ, thì có làm sao?" Lạnh lùng liếc mắt nhìn Âm Lão một cái, bảo chủ không nóng không lạnh nói, "Nàng chính là Dạ Nhược Ly mà ngươi muốn tìm, như vậy, ngươi đã hiểu chưa?"

"Oanh!"

Giống như sấm sét giữa trời quang, Âm Lão liền trợn tròn mắt tại chỗ, hắn há to mồm, sững sờ ngưng mắt nhìn Bảo chủ.

Y… y vừa nói cái gì? Vân Vãn Ca chính là Dạ Nhược Ly? Này… điều này sao có thể?

"Bảo… Bảo chủ, ngươi có phải đã nhầm lẫn rồi hay không, làm sao các nàng có thể cùng một người?"

Khẽ nhíu mày, ánh mắt lạnh lùng của Bảo chủ quăng về phía Âm Lão, bị ánh mắt đó nhìn qua, cả người Âm Lão rùng mình một cái, sao hắn lại quên mất, với quyền uy của Bảo chủ, chắc chắn sẽ không cho phép người nào chất vấn lời nói của y.

Nhưng là, làm sao nàng có thể là Dạ Nhược Ly, nếu nàng là Dạ Nhược Ly, tất cả những lời chính mình đã nói, không phải là một chuyện cười sao? Vậy mà, chắc chắn Bảo chủ sẽ không dùng chuyện như vậy nói giỡn với hắn.

Nghĩ tới đây, sắc mặt của Âm Lão trong nháy mắt tái nhợt, ánh mắt lộ ra vẻ tuyệt vọng.

"Cái gì? Đồ nhi bảo bối, ngươi nói cho ta biết, đây là chuyện gì xảy ra?" Thần sắc Huyền Lão ngẩn ra, kinh ngạc trong hai mắt hắn cũng không ít hơn những người khác, trên nét mặt già nua tràn đầy khiếp sợ.

"Ta đúng là Dạ Nhược Ly," Dạ Nhược Ly ngước mắt lên, nhìn chăm chú vào lão giả trước mặt, áy náy nói, "Ta tiến vào Lâu gia cũng là có mục đích, xin lỗi, ta không nên…"

"Ta dựa vào…"

Dạ Nhược Ly còn chưa nói xong, bàn tay to của Huyền Lão liền vỗ vào bả vai của nàng.

"Thì ra là, ngươi chính là tên biến thái đó, ha ha, không nghĩ đến người như ngươi lại có thể trở thành đồ đệ của ta, Huyền Lão ta thật sự cũng không uổng phí cuộc đời này rồi."

Khóe miệng hơi câu lên, Dạ Nhược Ly im lặng liếc mắt xem thường.

Lão gia hỏa này, quả thật không phải người bình thường…

Lâu Phi Mặc nhìn Dạ Nhược Ly, môi mỏng mấp máy, hai mắt trong suốt như nước thoáng qua một tia sáng khác thường, tựa hồ như muốn nói gì đó, cuối cùng lại nuốt lời nói trong miệng trở về.

Trong tất cả mọi chuyện đã phát sinh, Bảo chủ vẫn chưa hề giấu diếm chuyện gì, chỉ trong chốc lát, đã thổi quét bằng tốc độ như gió bão cả Lâu Gia Bảo, thậm chí còn ở cả mấy thành trấn xung quanh.

Thời gian như nước, năm tháng như thoi đưa.

Nửa tháng sau, một trận quang mang xông thẳng lên tận trời mây, khuếch tán rộng ra, tạo thành phong bạo rất lớn, thổi quét cả vùng trời Lâu gia, khiến cho tất cả mọi người không khỏi ngước mắt nhìn lên.

"Hả? Chẳng lẽ là tiểu nha đầu đột phá?" Huyền Lão bỗng mở to hai mắt, kinh ngạc ngưng mắt nhìn về phía chỗ quang mang không xa kia, "Lần đột phá này, nàng chính là một Huyền Tôn đỉnh phong đúng không? Hai mươi tuổi Huyền Tôn đỉnh phong, đây cũng quá biến thái, với lại, theo căn cứ tin tức truyền tới, nàng đột phá Huyền Tôn cao cấp ở Hồng Hỏa trấn… lúc này mới qua bao lâu chứ?"

Trong lúc Huyền Lão ngây người, đã có mấy bóng dáng vọt ra khỏi cửa, đồng thời phóng về phía chỗ ở của Dạ Nhược Ly.

"Ta dựa vào, mấy lão gia hỏa các ngươi còn muốn gấp gáp hơn ta."

Chậm rãi lấy lại tinh thần, Huyền Lão nhìn thấy bóng dáng mấy người kia đã mất đi tung tích, nhất thời nét mặt già nua trầm xuống, lúc này hắn cũng không quản được nhiều, bóng dáng chợt lóe, liền biến mất ở trong phòng.

Khác với sự yên lặng bên trong tiểu viện, cửa phòng đang đóng chặt chậm rãi bị đẩy ra, tức thì, một thân bạch y bước ra khỏi cửa, nữ tử trước mặt dung nhan tuyệt sắc, ánh mắt nhàn nhạt nhìn về phía bầu trời trong lành.

"Tuy rằng đã đạt tới Huyền Tôn đỉnh phong, nhưng cách Huyền Thánh, vẫn còn phải đi một quãng đường xa, chẳng qua, với thực lực Huyền Tôn đỉnh phong của ta, cũng nên đi tới dãy Huyền Tinh sơn rồi."

Nàng cũng sẽ không quên, trong dãy Huyền Tinh sơn, còn có một con Thao Thiết chờ nàng tới trừ bỏ, cho dù nàng xuyên qua ngàn năm trước, trước đây cũng không chỉ một con Thao Thiết này, thế nhưng, cừu hận đối với Thao Thiết, không phải dễ dàng liền có thể biến mất như vậy.

Huống chi, nếu không trừ bỏ Thao Thiết, chính là một kiếp nạn rất lớn, nàng không muốn tái diễn bi kịch của ngàn năm sau ở đời này nữa.

"Hả?"

Đúng lúc này, Dạ Nhược Ly tựa như cảm nhận được cái gì đó, tầm mắt liền chuyển về phía trước, ngay sau đó, phía trước mặt chính là bốn bóng dáng bay nhanh tới, chiếu rõ ràng vào trong con ngươi của nàng.

"Ha ha ha!" Huyền Lão cười lớn hai tiếng đi tới, vỗ vỗ bả vai Dạ Nhược Ly, trên vẻ mặt già nua tràn đầy ý cười, "Tiểu nha đầu, chúc mừng ngươi đột phá."

Dạ Nhược Ly cười cười, phản bác lại: "Ta chỉ là vận may cảm ngộ được một chút ở trong tử vong cấm địa, bế quan nửa tháng mới có thể đột phá, nếu không, có lẽ ta bế quan nửa năm, cũng không thể đột phá đỉnh phong."

"Ha ha, nếu như không có thực lực, chỉ là vận may, sợ rằng rời khỏi tử vong cấm địa cũng vô cùng khó khăn," Nam Lão híp híp mắt, mỉm cười nói, "Cho nên, thực lực của ngươi, chúng ta vẫn là công nhận."

Nghe vậy, Dạ Nhược Ly không nói gì nữa, sợ rằng chỉ mình nàng mới biết được, năm ngày trong tử vong cấm địa, giúp nàng hiểu ra rất nhiều, cộng thêm những kinh nghiệm phong phú kiếp trước, khiến cho con đường tu luyện của nàng ít đi đường quanh co rất nhiều.

"Đúng rồi, ta nên rời khỏi Lâu gia rồi."

"Cái gì?" Huyền Lão bỗng cả kinh, vội vàng giữ lấy hai vai Dạ Nhược Ly, khẩn trương nói, "Ngươi muốn rời đi? Ngươi dự định đến đâu? Phải biết, nếu ngươi rời khỏi Lâu gia, Lâm gia tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi, chỉ có ở đây mới an toàn nhất."

Dạ Nhược Ly trợ giúp Thánh Dạ giết chết cường giả Lâm gia, chuyện này Lâm gia không thể nào không biết, tuy rằng Lâm gia cùng Lâu gia đều là nhất lưu thế lực, thế nhưng, không biết Lâu gia thật sự có cường giả Huyền Thánh đỉnh phong tồn tại hay không, cho nên Lâm gia không dám liều lĩnh xuất thủ.

Nhưng Dạ Nhược Ly rời khỏi Lâu gia, vậy thì không giống thế…

"Có vài việc, ta nhất định phải đối mặt," Dạ Nhược Ly hơi ngẩng đầu lên, sắc mặt kiên định ngưng mắt nhìn Huyền Lão, "Tránh né cũng không phải là một biện pháp, với lại, ta có một chuyện nhất định phải đi làm, ta sẽ tuân thủ lời hứa hẹn của ta, không tới ba năm, chắc chắn sẽ trở về luyện chế đan dược cho Thái thượng Trưởng lão, các ngươi cứ yên tâm đi."

"Aiz!"

Thấy Dạ Nhược Ly đã quyết, Huyền Lão biết mình khuyên nữa cũng vô dụng, chỉ có thể buông tay ra, bất đắc dĩ thở dài một hơi: "Được rồi, nếu ngươi đã quyết định, vậy ngươi hãy đi đi, mọi chuyện đều phải chú ý an toàn, nếu cần cái gì, bất cứ lúc nào cũng có thể đến nói với ta một tiếng, lão đầu ta vẫn có ngữ quyền* rất lớn tại Phong Huyền Đại lục."

*ngữ quyền: quyền nói chuyện

Khẽ gật đầu một cái, Dạ Nhược Ly nhìn Huyền Lão lần cuối, xoay người rời khỏi Lâu gia.

Nàng cũng không đi từ biệt Bảo chủ, chỉ vì Huyền Lão bọn họ sẽ thông báo cho hắn, như vậy nàng cũng không cần phải lãng phí thời gian ở chỗ này, với lại, nàng đang chờ gì đó ở chỗ Thao Thiết, giống như là thật sự cảm thấy hứng thú.

Dãy Huyền Tinh sơn, Dạ Nhược Ly bước vào nơi này lần nữa, đã thay đổi một tâm tình khác.

Lần trước, nàng đi theo Mặc gia đến đây, lúc nào cũng cũng cảnh giác đám Huyền Tôn đỉnh phong cùng Gia chủ Mặc gia, mà bây giờ, nàng một mình tiến vào dãy Huyền Tinh sơn, chỉ thả ra khí tức Huyền Tôn đỉnh phong, liền không có huyền thú nào dám đến gần nàng.

Sơn động cổ xưa, vẫn lẳng lặng đứng thẳng dưới ánh mặt trời như cũ, ở ngoài cửa động, còn có một vũng máu, nghiễm nhiên đó chính là dấu vết lưu lại của trận chiến giữa Mặc gia cùng Hỏa Hổ mấy tháng trước.

"Vẫn giống như lần trước, phế vật Mặc gia kia dịch chuyển đế cắm nến, ta mới có thể ta rơi vào hắc động…"

Bên trong hang động âm u ẩm ướt, Dạ Nhược Ly dừng bước, nhìn khắp xung quanh, thì thào tự nói, chợt ánh mắt của nàng dừng trên đế cắm nến, chậm rãi cất bước đi tới.

Khẽ nhíu mày, Dạ Nhược Ly nhẹ nhàng dịch chuyển đế cắm nến, bởi vì không biết có giống như lần trước hay không, thần sắc của nàng tràn đầy cảnh giác, vào lúc này toàn thân cũng dâng lên đề phòng.

"Oanh!"

Trong khoảnh khắc buông đế cắm nến ra, đột nhiên đại địa rung chuyển, cả sơn động cũng rung chuyển theo, dường như có một cảm giác sắp sụp đổ.

Sơn động rung chuyển kéo dài trong chốc lát, sau đó xuất hiện một sơn động tối đen trên mặt đất phía trước, Dạ Nhược Ly không suy nghĩ cái gì hết, nhanh chóng xông lên phía trước, nhảy xuống hắc động.

Theo nàng nhảy xuống, cả sơn động, lại trở về an bình như lúc ban đầu đến…

Mọi thứ đều giống như mấy tháng trước, không có bất kì biến hóa nào, trong lúc sắp đến gần mặt đất, dường như bị một cỗ lực cản, tốc độ rớt xuống từ từ chậm lại, cuối cùng an toàn hạ xuống.

"Bạch Hổ, Thiên Hoàng, sau đó hai người các ngươi giúp ta, những người còn lại không cần thiết phải xuất chiến."

Mặc dù thực lực đầu Thao Thiết này yếu hơn đầu Thao Thiết ngàn năm sau một bậc, nhưng Dạ Nhược Ly lại không dám khinh thường chút nào. Huống chi, huyền thú còn chưa đạt tới cấp bậc Thú Tôn, liền trong nháy mắt tất sát, nàng tuyệt đối sẽ không để cho loại chuyện không cần thiết này xảy ra.

Sau khi hai huyền thú xuất hiện, thần sắc Dạ Nhược Ly căng thẳng, cẩn thận đi về phía Thao Thiết…

Bên cạnh đại môn của một tòa đài cổ xưa, hung thú Thao Thiết giống như thủ hộ ở bên cạnh, hai con mắt hung tàn kia ảm đạm vô thần, nhưng dù là vậy, cũng không khỏi làm cho người ta kinh hồn bạt vía.

Thao Thiết khủng bố thế nào, có lẽ không ai hiểu rõ hơn Dạ Nhược Ly, với lại, mặc dù số lượng Thao Thiết rất ít ỏi, nhưng mỗi một con Thao Thiết sinh ra rồi lớn lên, tức là một Huyền Thánh cường giả, chỉ trong mấy năm ngắn ngủi, liền có thể tiến vào Huyền Thánh đỉnh phong.

Nếu Thao Thiết đạt tới đỉnh phong, trừ phi là thần, nếu không, cho dù là mười Huyền Thánh đỉnh phong, cũng không phải là đối thủ của nó.

Vì vậy, ngàn năm sau, Thao Thiết cấp bậc Huyền Thánh đỉnh phong tấn công Đế quốc, cho đến khi làm cho tất cả Huyền Thánh cường giả trong Đế quốc cũng thúc thủ vô sách*. Nếu không phải là Kỳ Lân, có lẽ, Thiên Tinh Đế quốc cuờng đại liền bị hủy hoại trong chốc lát.

*thúc thủ vô sách: bó tay không có biện pháp

"Rống!"

Lúc Dạ Nhược Ly sắp đến gần đại môn tòa đài cổ xưa này, một tiếng rít gào phảng phất giống như tới từ viễn cổ đột nhiên vang lên, âm thanh này đinh tai nhức óc, uy lực đủ mười phần, dù là Dạ Nhược Ly nghe thấy tiếng gào to như thế, linh hồn cũng rung lên.

Hung thú Thao Thiết, rốt cuộc thức tỉnh…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

4 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 215, 216, 217

10 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 209, 210, 211

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 19)

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 240 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 290 điểm để mua Bé áo xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Bong bóng mặt cười
Công Tử Tuyết: :) Tm
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 233 điểm để mua Bé mi gió
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 274 điểm để mua Mề đay đá Citrine 1
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 260 điểm để mua Bé hồng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 230 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 340 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: đích nữ vô song nè
VOT: mn ơi xin truyện,dạo này e nghiền cổ đại mà ko tìm đc truyện nào hay
cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.