Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 03.10.2017, 20:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 53
Chương 61: Vụng trộm nửa đêm.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Vân Hi mặc áo khoác rồi theo Thanh Y đi tới Tiền viện, nửa đường gặp phải Tạ Vân Dung cùng Tạ Vân Hương.

Tạ Vân Dung vẫn mang bộ dáng cao ngạo lạnh lùng như cũ, làm như không thấy nàng. Còn Tạ Vân Hương nhìn nàng như thể gặp được kẻ thù nhiều năm, hai mắt sắt như kiếm trợn to nhìn chằm chằm.

Sau đó hai người lại làm như không thấy nàng, ngạo nghễ đi lướt qua.

Vân Hi cười nhạt, đứng phía sau với Thanh Y.

Còn chưa tới Tiền viện đã thấy nha đầu bà tử dìu chủ tử của mình đến Bách Phúc Viên của Tạ lão phu nhân.

Vân hi vừa mới cửa lớn của Bách Phúc Viên thì đã nghe thấy giọng nói bi thương của lão phu nhân truyền ra từ bên trong.

“A Viện, sao con lại ra đi đột ngột như vậy hả…”

“Lão phu nhân chú ý sức khỏe, đây là chuyện ngoài ý muốn, chẳng ai muốn chuyện này xảy ra.” An thị cầm khăn lau khóe mắt. Có trời mới biết chẳng có giọt nước mắt nào chảy ra cả.

Vân Hi hơi cong môi, trong chuyện của ba nhà Tạ An Triệu, bà ta đứng ngoài cuộc, kéo Lưu ma ma làm người chết thay.

Tạ Cẩm Côn ngồi trước mặt Tạ lão phu nhân cũng khuyên nhủ: “Mẫu thân, đừng đau lòng quá, người chết không thể sống lại.”

Tạ lão phu nhân lấy khăn lau nước mắt, phẫn hận nói: “Ta đã nói từ sớm rằng mẹ con Lâm di nương chính là yêu tinh hại người, nhưng mà A Viện kiên quyết không nghe, không phải chỉ là thứ nữ sao, cho dù chết thì có sao chứ? Cũng đáng để một đương gia chủ mẫu phí tâm như thế sao?”

Tất cả mọi người đều khuyên bà chú ý cơ thể, nén bi thương lại, về hôn sự của Tạ gia tiểu cô, nhớ lại năm đó vô cùng huyên náo, vô cùng chấn động, Tạ lão phu nhân không thể ngăn cản được, đã qua nhiều năm, làm sao người khác có thể bình luận được chứ?

“An nhị công tử, hơn nửa đêm rồi, đã làm phiền công tử.” Tạ lão phu nhân run rẩy đứng dậy gật đầu nói cảm ơn với thiếu niên mặc áo dài ngồi ở phía dưới, “Nếu không nhờ công tử thì A Viện đã nằm ngoài đầu đường rồi, danh tiếng của Ngọc Nga cũng sẽ bị phá hủy.”

Vân Hi vừa vào nhà đã thấy đệ đệ của An Cường là An Xương ngồi trong phòng.

Tại sao hắn lại ở đây lúc này?

“Tạ lão phu nhân, Xương cũng chỉ là giúp một tay mà thôi, không đủ để người nói cảm ơn. Xương là vãn bối, sao dám nhận lễ lớn như vậy?” An Xương vội đứng dậy cung kính đáp lễ, “Lão phu nhân, người cũng đã mất, người nên nén bi thương. Lúc này không còn sớm nữa, sáng ngày mai Xương còn phải đến học viện Cam Lâm để học, xin cáo từ.”

An Xương hành lễ với Tạ lão phu cùng Tạ Cẩm Côn, sau đó đi ra ngoài, ra tới cửa thì thấy Vân Hi cũng ở đấy, hắn hơi giật mình rồi gật đầu một cái, nhanh chóng rời đi.

“Cẩm Côn.” Sắc mặt Tạ lão phu nhân ảm đạm nói với Tạ Thượng thư, “Năm ấy lúc mùa xuân thì con con vào phủ, mùa đông nó xuất giá. Hai đứa con sống cùng nhau không lâu, tuy A Viện không phải là thân muội của con, nhưng trong lòng nó luôn xem con là thân huynh, lần này nó gặp chuyện không may, con phải đến Triệu gia xem bọn họ làm thế nào, người của Triệu Gia, ta không yên lòng!”

“Vâng, nhi tử đi ngay bây giờ.” Tạ Cẩm Côn gật đầu rồi mang theo đầy tớ là Tạ Lai Phúc bước nhanh vào bóng đêm.

Trời ban đêm mang theo gió lạnh, Tạ lão phu nhân vẫn không ngừng khóc, tất cả mọi người đều không dám lên tiếng, thoáng chốc cả Tạ phủ ngập trong không khí bi thương.

Nhưng bởi vì chuyện xảy ra lúc nửa đêm gà gáy, mọi người đang ngủ bị đánh thức, nên bây giờ có người bắt đầu ngủ gật.

Gương mặt Tạ lão phu nhân lạnh lẽo, trong lòng cười lạnh một tiếng, rốt cuộc không có quan hệ huyết thống, A Viện chết đi, không có một ai trong phủ này thương tâm, có thể thấy tình người cũng quá mỏng manh lạnh nhạt.

Trong lòng bà phiền muộn, phất tay với mọi người, “Trở về đi, lão bà ta trải qua bao nhiêu sóng gió rồi, không chết được đâu!”

“Lão phu nhân…” An thị cùng mấy vị di nương buồn bã vây quanh Tạ lão phu nhân.

“Về đi, về hết đi, ta muốn yên tĩnh một chút.” Tạ lão phu nhân nhắm mắt không nhìn mọi người nữa.

Giọng nói ra lệnh như vậy, trong lòng mọi người ai cũng đều lo lắng, sự yêu thương thật lòng, có ai nguyện ý chứ? Giả vờ an ủi một lúc rồi cũng rời đi, trong chốc lát, vốn dĩ Bách Phúc Viên chứa đầy người bây giờ chỉ còn lại hai người mà thôi.

Vân Hi cùng Hạ Ngọc  Ngôn vẫn chưa rời đi.

Tạ lão phu nhân liếc nhìn Hạ Ngọc Ngôn, lại bắt đầu khóc, “Ngôn nương, ban đầu ngươi khuyên ta không nên đồng ý hôn sự của A Viện, ta còn trách ngươi là nữ nhân sống ở nông thôn không có hiểu biết. Ta với A Viện cho rằng Triệu Hoài là Tân Trạng Nguyên, dáng vẻ lại rất có khí thế, vài đại thần trong triều cũng muốn gả nữ nhi cho hắn, nghe đâu cũng rất hiếu thuận, hẳn là một phu quân tốt. Ai ngờ, hắn “dùng” sự hiếu thuận của mình để hành hạ A Viện. Sống ở đó, A Viện chưa có ngày nào tốt đẹp.

Không riêng việc Triệu gia lấy hết đồ cưới của nó, còn ba phen mấy bận sai nó về nhà mẹ ruột lấy tiền. Ta sợ không cho thì người của Triệu gia lại làm khó dễ. Nếu cho thì cũng sẽ nuôi một đám sói vô dụng! Ta cũng đã khuyên nó, tuy nói gả chồng rồi thì theo chồng, nhưng đường đường nó là trưởng nữ của Tạ thị, sao có thể hèn yếu bị Triệu gia di nương lấn ép mà nhân nhượng không dám lên tiếng?

Năm ấy nó bị Triệu Hoài đánh đến mức nằm liệt giường ba tháng, ta muốn chúng nó từ hôn, nhưng A Viện không chịu, khóc lóc cầu xin ta, ta đã mềm lòng. Là ta hại nó, nếu ta cứng rắn thêm một chút, có phải hôm nay nó sẽ không chết hay không?”

Tạ lão phu nhân vừa nói vừa khóc, vốn rằng Hạ Ngọc Ngôn không giỏi an ủi người khác nên chỉ yên lặng đứng bên cạnh.

Vân Hi nhìn bóng đêm dày đặc bên ngoài đến xuất thần. Cõi đời này chỗ nào cũng có những nữ nhân si tình, thế nhưng cũng có nữ nhân bạc tình. Đời này của Tạ Viện đã bị hủy bị sự cuồng dại quá mức.

“Ta không sao đâu, các ngươi vể đi, không phải Hi nha đầu không khỏe sao? Tại sao cũng tới chứ? Về đi về đi…” Giọng nói mệt mỏi của Tạ lão phu nhân cắt đứt dòng suy nghĩ của Vân Hi.

Lúc ra khỏi Bách Phúc Viên, Vân Hi tiến đến nắm tay Hạ Ngọc Ngôn, vừa đi vừa hỏi, “Nương, rốt chuyện cô cô đã xảy ra chuyện gì? Không phải ban ngày còn rất khỏe sao? Còn chưa lâu đã xảy ra chuyện là sao?”

Hạ Ngọc Ngâm cầm lò sưởi tay đưa cho Vân Hi rồi sửa lại áo khoác cho nàng, “Đêm khuya trời lạnh lắm, con cũng đừng để bị cảm lạnh.”

Sau đó bà lại thở dài, “Còn không phải vì chuyện của nhị Triệu nhị tiểu thư sao, An gia tố cáo nàng ta mưu sát An thế tử, bây giờ đang bị giam trong tù, Triệu gia tìm Tấn Vương Thế tử cùng Duệ thân vương, muốn hòa giải. An gia cũng đồng ý, nhưng nói Triệu gia phải bồi thường hai mươi vạn bạc thì mới bỏ qua.

Thế nhưng Triệu Hoài chỉ là bần thư nghèo khó, dựa vào công danh mà thăng quan tiến chức, trong nhà chỉ sống nhờ bổng lộc của ông ta, hai mươi vạn bạc kia là một con số kinh người, làm sao ông ta có thể bồi thường?

Triệu gia lại thương lượng với An gia, định gả tiểu thư Triệu Ngọc Nga làm thiếp cho An thế tử, còn có năm vạn lượng đồ cưới, An gia cũng đồng ý. Lập tức Triệu đại nhân đưa Ngọc Nga cô nương tới An gia trong đêm. Nhưng ai ngờ cô cô không đồng ý, bà ngồi xe ngựa đi tới An gia, muốn ngăn cản việc Triệu đại nhân đưa Ngọc Nga đi, nhưng không nghĩ tới trên đường lại có chuyện ngoài ý muốn, xe ngựa lật, thế là chết mất. Nhưng may mà An nhị công tử thả Triệu cô nương ra, lúc đưa nàng ấy về phủ lại thấy cảnh cô cô thiệt mạng trên đường.”

Vân Hi dừng bước, xảy ra chuyện ngoài ý muốn trên đường? Trớ trêu như vậy à? Có chuyện như vậy sao?

“Đúng là họa hay phúc của con người chỉ trong sớm tối.” Hạ Ngọc Ngôn thở dài.

Hai mẹ con yên lặng đi trên đường.

Vân Hi trở về Hi Viên cũng không nói gì, gương mặt ấm ức. Thanh Y lấy chút nước nóng đang được đun trong bình trên lò lửa, ngâm khăn rồi lau mặt cho nàng.

Trước kia Hi Viên dùng nước nóng đều phải đến phòng bếp, Thanh Y cảm thấy phiền toái nên không biết lấy từ đâu ra một lò lửa, mỗi ngày đều đun nước để rửa tay, pha trà, mọi chuyện trở nên tiện lợi hơn.

“Tiểu thư, gà gáy hai lần rồi, mau nghỉ ngơi đi ạ.” Thanh Y kéo màn xuống.

Mặc dù cả Hi Viên rất yên tĩnh nhưng Vân Hi đã không còn buồn ngủ nữa, nàng ngồi bên trong ôm chăn ngẩn người.

Lúc này, đột nhiên bên dưới giường vang lên tiếng động, chiếc đệm trên giường bị đẩy ra, sau đó có một người chui lên.

Gương mặt Vân Hi tối sầm, nàng quát: “Đoạn Dịch!”

“Còn có sức tức giận như vậy, xem ra cổ độc được giải không ít.” Đoạn Dịch liếc nàng một cái, đặt viên dạ minh châu ở trên đầu giường rồi ung dung ngồi bên cạnh nàng, còn nói: “Bên ngoài lạnh lắm, nàng sẽ không để ý đến việc ta mượn chăn để sưởi ấm chút chứ?”

Nói xong, hắn nhấc chăn lên rồi bò vào trong, ngồi song song với Vân Hi.

Lão nương ta rất để ý!

Vân Hi tức giận nhìn hắn, ánh mắt giống như đao tử bay về người Đoạn Dịch.

Tuy Đoạn Dịch là một người cực kỳ quân tử, dù đang đắp chung mền với nàng nhưng chân cũng không đụng tới nàng. Nhưng trong lòng nàng vẫn tức giận. Nàng đã trêu chọc trúng ai chứ? Người này ba phen mấy bận chạy đến phòng nàng, bây giờ lại tự nhiên đến mức trèo lên giường nàng rồi!

Sớm biết như thế, lần trước nàng sẽ không dẫn hắn vào địa đạo kia, hiện tại trong lòng đã hối hận đến chết rồi.

“Cất dạ minh châu của ngài đi, bọn nha đầu thấy trong màn sáng quá thì sẽ đi vào, ta còn mặt mũi gì nữa?” Vân Hi đè giọng nói xuống, gầm nhẹ với Đoạn Dịch.

“Yên tâm, Thanh Y với Thanh Thường sẽ không vào đâu.” Da mặt Đoạn Dịch còn dày hơn cả bức tường.

“Vậy còn có Ngâm Tuyết với Ngâm Sương nữa?”

“Có Thanh Y với Thanh Thường ở đó, hai nha đầu kia có thể vào sao?”

“Dù sao… Ngài không thể ở đây, nửa đêm canh ba, ngài ở đây là hủy hoại thanh danh của ta!” Vân Hi nghiến răng ken két.

Đoạn Dịch thản nhiên khẽ tựa vào đầu giường, “Thiên hạ đều biết bổn vương đoạn tụ.”

Vân Hi: “…”

Đoạn Dịch không nhìn gương mặt tức giận của Vân Hi mà đưa tay bắt mạch cho nàng, một lúc sau mới nói, “Tốt hơn so với lúc chiều rồi, quả nhiên bài thuốc kia không tệ.”

Nghe hắn nói đến chuyện cổ độc, lúc này Vân Hi mới nhớ tới cánh tay bị thương của Đoạn Dịch, lại không đành lòng nổi giận với hắn nữa, sắc mặt cũng dịu xuống, “Cánh tay bị thương của ngài, có bôi thuốc chưa? Ta bảo Thanh Nhất đưa một nửa cho ngài, ngài uống chưa?”

Dạ minh châu trên đầu giường chiếu ánh sáng nhàn nhạt xung quanh, chỉ thấy lông mi của nữ tử thật dài, gương mặt trắng nõn, đôi môi hồng mấp máy như cánh bướm, còn trơn mịn như giọt sương sớm đọng trên cánh hoa, cơ thể lại có mùi thơm nhàn nhạt của hoa Lan Chỉ khẽ bay tới.

Trái tim cùng đầu óc của Đoạn Dịch chấn động, hắn nhíu mày khổ sở nói, “Thuốc uống rồi, trên tay cũng đã băng bó, nhưng vẫn rất đau.”

Vân Hi mấp máy môi, dịch người gần lại chỗ của Đoạn Dịch, nhẹ nhàng vén tay áo của hắn lên, quả nhiên tay hắn được băng một lớp băng dày, trên băng gạc màu trắng còn bị máu nhuộm một mảng lớn.

Nàng lại nhẹ nhàng kéo tay áo Đoạn Dịch xuống, áy náy nói: “Cảm ơn ngài giúp ta tìm thuốc. Lại khiến ngài phải chịu khổ như vậy.”

“Đúng, bổn vương chịu khổ cực lắm đó. Thanh Y không báo tin cho ta, ta sợ lỡ như Vạn Cốt Khô không chữa được cổ độc cho nàng, vậy không phải là ta uổng công rồi sao? Lúc này mới mạo hiểu rét lạnh tới thăm nàng, nàng lại không nói hai lời, đuổi ta đi nữa.” Đoạn Dịch tỏ vẻ vô cùng đau khổ nhíu mày.

Vân Hi càng thấy tội lỗi, “Việc này… Ngài cứ ngồi nghỉ một lát đi.” Người ta cũng chỉ quan tâm sống chết của nàng, ngồi một chút sẽ không khiến nàng tốn miếng thịt nào.

“Được rồi, được rồi.” Đoạn Dịch càng tự nhiên hơn.

Vân Hi không ngủ được, cứ mở to mắt nhìn lên trần nhà.

Đoạn Dịch đưa tay chọt tay nàng, “Nàng có tâm sự sao?”

Vân Hi buồn rầu, “Cô cô của ta mất rồi, lúc ngài tới cũng thấy trong phủ loạn lên chứ?”

Đoạn Dịch gật đầu một cái, “Là ngoài ý muốn.”

“Không thể nào.” Trên mặt Vân Hi đầy tàn ác, “Cô cô rất si tình Triệu Hoài, thế mà ông ta luôn chà đạp bà, tiêu xài đồ cưới của bà cho tiểu thiếp. Thứ nữ gây chuyện lại để đích nữ gánh tội thay, cái tên lòng lang dạ sói như vậy, nhìn thấy chỉ bẩn mắt!”

Đoạn Dịch nhíu mày, nhìn chằm chằm vào mắt nàng rồi nói, “Vì chuyện này mà nàng không ngủ được sao? Hay là bây giờ ta đi giết hắn cho nàng hả giận?”

Vân Hi ngẩn người, tức giận trừng mắt liếc hắn, “Ai bảo ngài giúp chứ? Nhiều chuyện! Ta đi ngủ.”

Nói xong, nàng dựa người vào đầu giường, nhắm mắt lại giống như ngủ thiếp đi.

Chẳng qua mỗi lúc Đoạn Dịch cử động thì mắt nàng lại lóe lên. Đoạn Dịch không khỏi cong môi, đưa tay điểm trên vai nàng một cái, cơ thể Vân Hi lập tức ngã lên người hắn.

“Xem ra chỉ có cách này là tốt nhất.”

Nhẹ nhàng đặt Vân Hi nằm xuống giường, lại đắp chăn cho nàng xong Đoạn Dịch mới bước xuống giường rồi rời khỏi Hi Viên.Vân Hi ngủ một giấc đến lúc mặt trời lên thật cao mới tỉnh dậy.

Vừa mở mắt đã nhanh chóng nhìn bên cạnh mình, tốt lắm, tên kia đã đi rồi. Lúc này nàng mới nhìn xuống người mình rồi kiểm tra một lần, phát hiện không có gì khác thường, lúc này mới thở ra một hơi rồi vén rèm bước xuống giường.

“Thanh Y!”

Thanh Y bưng chén thuốc đi vào, đôi mắt sáng rực nhìn Vân Hi, trên mặt lại mang vẻ nhiều chuyện đến mức khẩn cấp, không cần phải nói, đêm hôm qua nha đầu này “bán” nàng đi đây mà. “Chủ tử, tối hôm qua ngủ có ngon không?”

Vân Hi nhận lấy chén thuốc rồi uống cạn, chớp mắt mấy cái nhìn chằm chằm Thanh Y, rặn mấy chữ từ trong kẽ răng, “Ngươi muốn ta ngủ ngon, hay là không ngủ được?” Thanh Y cũng chớp mắt mấy cái, “…”

“Đợi chút nữa ta xuất phủ, ngươi đi theo ta.”

Kể từ mấy ngày trước sau khi Triệu Ngọc Nga tới Tạ phủ, Vân Hi xuất phủ hai lần cũng nhờ vào thẻ bài của nàng ta, bởi vì lão phu nhân rất cưng chiều Triệu Ngọc Nga, nên An thị không thể ngăn cản việc Vân Hi dùng xe ngựa.

Sau khi ăn qua loa một chút, Vân Hi cùng Thanh Y ngồi xe ngựa đến Triệu phủ, chẳng qua ở trên đường, lúc đi qua sòng bạc Thuận Phát thì bọn nàng đi ngang qua một người khiến nàng chú ý.

Tiểu thiếp Lâm di nương của Triệu gia có một người con trai là Triệu Điển, hắn ta đang vung vẩy túi tiền, vẻ mặt vui mừng đi ra từ sòng bạc.

Vân Hi híp mắt rồi hỏi Thanh Y ở bên cạnh: “Thanh Y, ngươi có biết đánh bạc không?”

“Tiểu thư muốn chơi sao?”

“Ta muốn tên kia phải thua đến táng gia bại sản! Thua đến tan cửa nát nhà!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Naughty, QTNZ, Thuy.nth, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, Võ Tố Quyên, mịch mịch, nammoi, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 05.10.2017, 14:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 55
Chương 62: Phía sau tội ác

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Phủ Tấn Vương, ánh nắng ban mai vừa mới chiếu vào trong phủ, Tạ Vân Lam cũng đã quăng ba ly trà rồi.

“Thế tử gia vẫn ở Phù Phong Viên sao?” Tạ Vân Lam nhìn nha đầu Hương Ngọc cùng Hi Tử bên cạnh rống giận.

“Thế tử phi, người giữ gìn thân thể, trong bụng cò có Thế tử đấy!” Tiễn ma ma nhẹ nhàng vỗ lưng nàng để nàng hạ hỏa.

Hai nha đầu kia cắn răng cúi đầu, “Bẩm Thế tử phi, tối hôm qua Thế tử gia không ở Phù Phong Viên mà ở Tử Lan Viên.”

“Cái gì? Sao hai người các ngươi không nói sớm? Hắn lại đi tới Tử Lan Viên sao?” Tạ Vân Lam nghe xong giận tím mặt, đứng phắt dậy.

Ai ngờ dùng lực mạnh quá nên động thai, nàng ta bị dọa sợ đến mức vội vàng khom lưng đưa tay ôm bụng. Cơ thịt trên mặt vặn vẹo vì đau đớn, cộng thêm mấy ngày gần đây bắt đầu có triệu chứng của thai nghén, nàng ăn không ngon ngủ không yên, trên gương mặt gầy gò tái nhợt xuất hiện nhiều nốt đỏ, hiện tại gương mặt kinh người giống như la sát.

Bọn nha đầu bị dọa sợ đến mức cúi thấp đầu xuống.

Tử Lan Viên là chỗ phía sau viện của Liễu Tình Nhu, nơi đó là viện dành cho thị thiếp của Nam Cung Thần, đầu tiên là một ca nữ của đoàn hát nào đó đến đấy, rồi hôm qua lại dẫn thêm một nữ nhân tới nữa, đó là một nữ nhân ở thanh lâu, mà hai nữ nhân ở Tử Lan Viên lại vô cùng quyến rũ.

Từ lúc Tạ Vân Lam vào phủ, Nam Cung Thần cũng chưa từng chạm tới người nàng, mười ngày thì tới tám ngày đã ở chỗ Liễu hồ ly, còn lại tới Tử Lan Viên.

Tấn Vương phi không phản đối chuyện nhi tử tuyển thêm nữ nhân vào viện, thậm chí còn khích lệ Nam Cung Thần nên ở với hai người một đêm, muốn phủ Tấn Vương sẽ có con đàn cháu đống.

Nam Cung Thần đúng là kẻ bạc tình!

Tạ Vân Lam ôm bụng đau khổ, cắn răng thật chặt.

Tiễn ma ma luống cuống, “Thế tử phi làm sao vậy? Tức giận nên động thai sao?” Sau đó quay đầu quát lên với hai nha đầu đang thất thần, “Hỉ Tử, nhanh đi tìm đại phu đến đây! Hương Ngọc mau đến đỡ Thế tử phi với ta.”

“Muội muội bị sao vậy? Trong bụng có hài tử thì nên bình tĩnh dịu dàng để dưỡng thai, lúc nào cũng tức giận với đám nha đầu thế kia, chỉ làm thương tổn cơ thể.”

Giọng nói dịu dàng mểm mỏng truyền vào từ bên ngoài, sau đó một trận gió thơm bay vào phòng, Liễu Tình Nhu uyển chuyển đi vào trong.

“Ngươi cút ra cho ta, ai bảo ngươi tới đây?” Tạ Vân Lam nắm chặt một chiếc ly rồi ném tới chỗ Liễu Tình Nhu.

Liễu Tình Nhu phản ứng rất nhanh, nàng quay đầu đi, ly trà bay ngang qua đầu nàng rồi văng trúng đầu của Hỉ Tử đang muốn chạy ra cửa tìm đại phu.

Hỉ Tử thét lên một tiếng chói tai, trán bị ly đập vào nên chảy máu rất nhiều.

Tạ Vân Lam càng thêm tức giận, “Đồ vô dụng, còn không mau cút đi?”

Tại sao những nô tỳ mà mẫu thân bảo nàng mang theo đều không có ai thuận mắt cơ chứ? Ai cũng ngu xuẩn! Chẳng qua Tạ Vân Lam đã trách lầm An thị, chuyện nàng ta có thai trước khi lấy chồng được lan truyền trong ngoài Kinh Thành, trong cơn tức giận Tạ lão phu nhân đã đuổi mấy đại nha đầu cùng bà tử của nàng đi hết.

Chỉ là hôn lễ đã tới gần, trong thời gian ngắn không thể dạy bảo cho nha đầu mới kịp được nữa nên không thể làm gì khác hơn là dùng năm thị nữ có chút đầu óc trong phủ tới thay thế, dù gì cũng biết được tính nết rồi.

Nhưng tính tình Tạ Vân Lam ngang bướng, được nuông chiều quen rồi nên thủ hạ cũng giống nàng ta, bây giờ nha đầu bên cạnh toàn bọn tính tình dịu dàng mềm yếu, làm sao nàng có thể dùng được?

Mấy người đi theo nàng, trừ Tiền ma ma thì có người nào không bị nàng ta đánh mắng chứ?

Tiễn ma ma kiêu ngạo lạnh lùng nhìn Liễu Tình Nhu, “Liễu di nương tới đây, thấy Thế tử phi còn không cúi lạy, thái độ ngạo mạn với Thế tử phi thế kia, lá gan không nhỏ mà! Bây đâu, làm cho Liễu di nương biết quy củ đi!”

Vừa ra lệnh, mấy bà tử liền vây quanh Liễu di nương.

Tiễn ma ma thấy nha đầu đi theo Tạ Vân Lam đều quá vô dụng nên dùng tiền mua vài bà vú già ở ngoài phủ vào. Bởi vì việc Tạ phủ mua nô tỳ hay bà tử thì phủ Tấn Vương cũng không quản, Nam Cung Thần lại càng không quan tâm tới chuyện ở Hậu viện.

Những bà tử kia đi tới bẻ ngược tay Liễu Tình Nhu ra sau.

Ánh mắt Liễu Tình Nhu sáng lên, bỗng nhiên nàng ta ngã xuống đất, giọng nói the thé, “Thế tử phi tha mạng, chuyện Thế tử gia ở Tử Lan Viên không phải là do tỳ thiếp sắp xếp, sao Thế tử phi lại vu oan cho tỳ thiếp như vậy, cứu mạng, đừng đánh ta…”

Tiện nữ này lại như thế rồi, Tạ Vân Lam cười lạnh.

Nam Cung Thần lạnh nhạt với nàng, Liễu yêu tinh kia lại lấy lòng chàng ta bằng mọi cách, hai nữ nhân kia vừa vào phủ, chính là do Liễu yêu tinh sắp xếp. Bày biện trong phòng, màu sắc của tường, hoa văn của gối và chăn, kiểu cách của khay trà, ly trà, giày để đi trong phòng, nàng ta đều lo mọi thứ.

Tối hôm qua sắp xếp cho Nam Cung Thần thị tẩm Tử Anh, nữ nhân ở thanh lâu kia, không phải là do Liễu yêu tinh thì là ai chứ?

“Đánh cho ta! Sáng sớm thế tử gia không đến đây đâu, ta xem ai có thể cứu ngươi! Lại dám dựa vào việc Thế tử gia cưng chiều mà đánh nha đầu của Thế tử phi! Ngươi chán sống rồi!”

Nam Cung Thần có thêm nữ nhân nên tám phần là sẽ ngủ đến khi mặt trời lên thật cao.

“Thế tử phi đây muốn mở công đường để xét xử phạm nhân sao?” Giọng nói lạnh lùng của Nam Cung Thần truyền vào từ bên ngoài, mấy bà vú cùng bà tử bị dọa sợ vội quỳ xuống.

Ngay sau đó, bóng người chợt hiện ra, thân hình cao ráo mặc y phục trắng đi vào trong phòng. Mũ ngọc màu đen, dịu dàng vô song, đôi mắt lạnh lùng xinh đẹp nhìn chằm chằm vào cơ thể đang run rẩy của Tạ Vân Lam.

Hắn phất tay, toàn bộ bà tử trong phòng đều lui ra hết.

“Thần lang, sao chàng không tin thiếp? Thiếp nào có đánh nàng ta, là sáng sớm mà nàng ta tới đây gây chuyện, chàng cũng thấy trong phòng thật bừa bãi, thiếp chỉ hỏi nàng ta rằng tối qua chàng ngủ có ngon không, vậy mà nàng ta liền tức giận.” Gương mặt Tạ Vân Lam tỏ ra uất ức.

Nam Cung Thần đỡ Liễu Tình Nhu đứng dậy, trên đất nơi nàng ta quỳ xuống toàn là mảnh vụn của ly chén, giọng nói ấm áp, “Lan Anh cùng Tử Anh đã qua Phù Phong Viên, chờ nàng sắp xếp mọi chuyện đó, nhanh trở về đi. Sau này không có việc gì thì ít tới chỗ này, nhân lúc trời có nắng ấm, đi làm chút rượu Lục Mai đi.”

“Vâng, Thế tử gia.” Liễu Tình Nhu dịu dàng cúi người chào Nam Cung Thần, xách tà váy kiều diễm bước đi.

“Thần lang, rốt cuộc chàng muốn làm gì? Chàng quên chàng từng hứa với thiếp thế nào sao? Chàng hứa sẽ chỉ yêu một mình thiếp, lấy một mình thiếp…” Giọng nói của Tạ Vân Lam run rẩy, nước mắt đã dâng lên nơi khóe mắt.

Nam Cung Thần đi tới gần nàng, một tay nâng cằm nàng lên, cười như không cười: “Bây giờ ta vẫn yêu ngươi, nếu không thì cưới ngươi về làm gì chứ?”

“Nhưng những nữ nhân kia… Chuyện đó là sao?” Rốt cuộc nước mắt không nhịn được mà chảy xuống, “Liễu Tình Nhu là biểu muội của chàng, thiếp không có lời nào để nói, nhưng hai người kia thì sao đây? Cũng chỉ là nữ nhân thanh lâu, xứng vào Vương phủ sao?”

“Ta từng nhớ ngươi nói với ta câu này.”

Ngón tay của Nam Cung Thần xoa cằm của Tạ Vân Lam, mỉm cười nói: “Ngươi nói lúc mặc y phục thì ngươi cũng xinh đẹp như Tạ Uyển, không thể phân cao thấp, nhưng khi trút bỏ hết rồi rồi thì lại đẹp hơn một bậc. Mà hai nữ nhân kia thì sao, đúng là lúc mặc y phục nghiêm chỉnh thì kém xa ngươi, nhưng cơ thể trần truồng ở trên giường… Bây giờ nghĩ lại ta vẫn buồn cười. Ban đầu, làm sao ta lại đến với ngươi cơ chứ?”

Sắc mặt Tạ Vân Lam tái nhợt, môi cũng run rẩy: “Nam Cung Thần, chàng vô sỉ!”

“Ta vô sỉ sao, ban đầu là ai cởi quần áo của ta trước? Cũng không phải ta chứ?” Nam Cung Thần cười ha hả.

“Hai nữ nhân kia còn không thùy mị bằng nha đầu trong phủ ta, tại sao chàng lại thích chứ?” Tạ Vân Lam muốn điên rồi, rốt cuộc Nam Cung Thần muốn làm gì?

“Tại sao ư?” Nam Cung Thần bắt đầu phân tích, “Một người dùng Thất Huyền Cầm gảy bài ‘Thu Tư’, một người nhảy điệu Nghê Thường, nha đầu ngươi làm được sao? Hay ngươi làm như vậy đi? Hoặc là ngươi nói, ngươi sẽ không cởi quần áo trước mặt ta?”

Tạ Vân Lam cười lạnh, “Thu Tư? Nghê Thường? Chàng vẫn không quên được Tạ Uyển sao? Chàng còn nhớ ả sao?”

“Sai rồi! Trong lòng ta vẫn chỉ nhớ nàng, Thế tử phi của ta.” Ngón tay của Nam Cung Thần chạy dọc một đường xuống dưới, dừng ở cổ nàng. “Tối hôm qua, cô thái thái của Tạ gia chết, có bàn tay của nàng nhúng vào đúng chứ?”

Tạ Vân Lam ngẩn ra, sắc mặt càng thêm trắng bệch.

Ngón tay Nam Cung Thần bắt đầu dùng sức, trong mắt lộ ra sát khí: “Ngươi muốn có địa vị, có tiền bạc, ta cũng sẽ cho ngươi, nhưng đừng nhúng tay vào chuyện của ta, nếu không…”

Đột nhiên hắn buông tay ra, cơ thể Tạ Vân Lam mềm nhũn ngã xuống mặt đất.

Nam Cung Thần cũng không thèm nhìn, bước qua người nàng ta rồi rồi ra khỏi viện, sau đó nói với đại phu đứng sẵn ở ngoài: “Lưu thái y vào đi, xem xét cẩn thận cho Thế tử phi, ngàn vạn lần giữ hài tử trong bụng của nàng ta. Bản Thế tử rất coi trọng trưởng tử tương lai.”

“Vâng, thế tử gia.” Lưu thái y cung kính trả lời.

Tiễn ma ma vẫn đang núp trong phòng bên không dám lên tiếng, sau khi Nam Cung Thần rời đi thì vội vàng chạy qua đỡ Tạ Vân Lam: “Thế tử phi, người có khỏe không?”

Tạ Vân Lam nằm trên đất khóc lớn, vừa dùng nắm đấm hung hăng đánh xuống đất: “Đây không phải điều ta muốn, không phải, không đúng không đúng không đúng…”Nam Cung Thần ra khỏi Vinh Hi Viên thì thấy Liễu Tình Nhu mặc chiếc váy màu tím đang đứng dưới táng cây Hồng Mai, một vài bông hoa đã nở, không ít cánh hoa màu hồng rơi xuống đất.

Nàng ngẩng đầu, gương mặt vui vẻ như trẻ con rối rít khi thấy cánh hoa rơi theo gió.

Nam Cung Thần khẽ động tâm, chậm rãi đi tới bên người nàng, vươn tay phủi cánh hoa vương trên tóc nàng đi, dịu dàng nói: “Đây là nơi đầu gió, không phải tối hôm qua nàng bảo nhức đầu sao? Sao bây giờ còn chơi đùa ở đây?”

Liễu Tình Nhu không quay đầu lại, ngửa đầu nhìn hoa rơi rồi hơi mím môi: “Ôi, khí trời cũng ấm dần lên, cánh hoa rơi nhanh quá.”

Nam Cung Thần nhặt cánh hoa trên tóc nàng, trái tim đập chậm một nhịp: “Đã sắp qua năm mới rồi, tiết trời ấm áp hơn, nhưng hoa mai cũng sẽ nhanh tàn hết. Nếu phụ thân ta còn sống, nhất định ta sẽ đến Bắc Cương, lúc này, Hồng Mai ở nơi đó đang nở rất nhiều, nở đến tận tháng ba.”

Bỗng nhiên Nam Cung Thần xoay người, không nói một lời đi tới thư phòng.

Liễu Tình Nhu nhìn bóng lưng của hắn, cong môi cười lạnh. Sau đó nàng cũng nhanh chóng đi về phía Vinh Hi Viên.

Tạ Vân Lam vẫn còn ấm ức khóc trong lòng Tiễn ma ma, ngẩng đầu thấy Liễu Tình Nhu đi vào thì lửa giận lại bùng lên.

“Là ngươi, ngươi nói có đúng không? Ngươi cố ý thổi lửa, cố ý nói với ta chuyện An gia có thù oán với Tạ gia, rồi chỉ cần đưa đại tiểu thư của Triệu gia đi tới chỗ An gia thì An gia mới không dị nghị Tạ gia nữa, là ngươi khiêu khích ta có đúng không?”

“Đúng thì sao? Không đúng thì sao? Ta chỉ thuận miệng nói một câu thôi, ngươi nghe vậy đã tin, còn nói việc này với Triệu đại nhân nữa, trách ai chứ?” Liễu Tình Nhu cười ha ha một tiếng.

“Tiện nhân này…” Tạ Vân Lam đuổi tới muốn đánh xé Liễu Tình Nhu, cơ thể Liễu Tình Nhu đã nhanh chóng lui tới cửa, nàng cười không ngừng, “Thế tử phi phải bình an sinh hạ tiểu Thế tử đó, nếu không, Thế tử gia trách tội thì ngươi cũng không gánh nổi đâu.”

Nói xong nàng cong môi xoay người ra khỏi Vinh Hi Viên.Nam Cung Thần đến thư phòng, Triệu Hoài đã sớm không chờ được.

“Thế tử, chúng ta phải làm sao bây giờ? Nếu Tạ gia tra ra chuyện Tạ Viện chết không phải là do ngoài ý muốn thì với tính tình của Tạ lão phu nhân, chỉ sợ thần với người cũng sẽ gặp phiền toái.”

“Không phải ta, là ngươi!” Nam Cung thần cười lạnh, “Đưa nữ nhi tới An gia chính là ngươi, động tay động chân vào xe ngựa cũng là ngươi, khi xảy ra chuyện thì không phải toàn bộ trách nhiệm đều là do ngươi rồi sao?”

Triệu Hoài bực tức, “Nhưng mà, người ra chủ ý này là Thế tử phi, bảo đưa Ngọc Nga tới chỗ An gia…”

Nam Cung Thần xoay ngọc ban chỉ trên ngón tay, cong môi cười lạnh: “Nàng ta đề nghị ngưa đưa người cho An gia, chỉ hy vọng ngươi trấn an An thế tử, nhưng ngươi lại đưa đến phủ Đông Bình Hầu, phu nhân ngươi mới vội vã đuổi theo, đây không phải là ý Thế tử phi muốn đúng chứ?”

Triệu Hoài toát mồ hôi lạnh: “Hạ thần suy nghĩ, An thế tử đã như vậy, có đưa tới cũng là tặng không, dù sao Đông Bình Hầu cũng còn sức lực cường tráng, đại nữ nhi của thần đã qua tuổi cập kê. Thừa lúc nó còn trẻ tuổi, một hai năm sau cũng có thể sinh hạ tiểu Thế tử. Như thế, không phải sự tức giận của Đông Bình Hầu cũng sẽ tiêu hết sao? Quan hệ của thần cùng với An gia có thể tiến gần hơn từng bước. Mà chẳng phải đây là nguyện vọng của Thế tử ngài sao?”

“Gả cho Đông Bình Hầu sao?” Nam Cung Thần cười lạnh: “Nếu được như vậy thì ta đã sớm bảo ngươi đưa đi. Ngươi có biết Đông Bình Hầu phu nhân là ác phụ đứng nhất trong Kinh Thành không? Đừng thấy bên người Đông Bình Hầu có mấy tiểu thiếp, hắn ta còn không dám động vào đâu. Ngươi xem nữ nhân trong viện hắn có vô số, thế mà hắn chỉ có hai nhi tử là hiểu rồi đó. Gả nữ nhi cho hắn sao? Chỉ sợ còn chưa chạm tới mép giường của Đông Bình Hầu, nữ nhi của ngươi đã bị Đông Bình Hầu phu nhân đánh cho tàn phế.”

“Vậy… Bây giờ nên làm gì?” Triệu Hoài cũng không còn cách nào.

Không lấy lòng phủ Đông Bình Hầu được, lại đắc tội với Tạ phủ, cuộc sống của ông còn có thể tốt hơn sao? Mấu chốt là nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì còn đắc tội với Hoàng Thượng ở bên trên đó.

Trên đầu Triệu Hoàn toàn là mồ hôi lạnh.

“Tốt nhất ngươi nên nghĩ cách che giấu nguyên nhân cái chết của phu nhân nhà ngươi đi, ổn định phía Tạ phủ. Về phần phủ Đông Bình Hầu, không phải còn có một tiểu nhi tử sao? Đông Bình Hầu chưa có tôn tử, An Cường đã bị như vậy, bây giờ chỉ có thể dựa vào tiểu nhi tử rồi.”

“Vâng vâng vâng, hạ thần sẽ làm như vậy.” Triệu Hoài lau sạch mồ hôi lạnh rồi xoay người đi ra ngoài.

Nam Cung Thần cầm một cây bút trên bàn rồi bắt đầu viết thư, nhìn bóng lưng của ông ta lại nói: “Nếu ngươi không trấn an được phủ Đông Bình Hầu, Hoàng Thượng sẽ buông tha cho ngươi sao.”

Cơ thể Triệu Hoài cứng đờ, cũng không dám quay đầu lại, nhanh chóng rời khỏi thư phòng của Nam Cung Thần.

Chẳng qua ông vừa đi vừa tính toán, đại nữ nhi xinh đẹp như hoa của mình gả cho An gia nhị công tử tốt hơn, hay là gả cho Đông Bình Hầu tốt hơn?

Mặc dù Đông Bình Hầu có An phu nhân hung dữ, nhưng ông ta có quyền trong tay, An nhị công tử còn trẻ tuổi, lúc sinh hắn thì An phu nhân khó sinh, từ nhỏ đã không làm người yêu thích. Đến nay chẳng có công danh. Đợi đến lúc An phu nhân hồi tâm chuyển ý thích nhị công tử, phải đợi đến bao giờ? Không phải là ông tặng không nữ nhi rồi sao?

Ông vừa đi vừa than thở. Thật là làm khó người ta, phải nhanh chóng về nhà tìm Lâm di nương để bàn bạc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, Kim Phượng, Naughty, QTNZ, Thuy.nth, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, Võ Tố Quyên, kix242, mịch mịch, nammoi, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 17.10.2017, 17:29
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 56
Chương 63: Nguyên nhân cái chết của Tạ Viện

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Vân Hi cùng Thanh Y dừng lại trước Triệu phủ, nàng vén rèm nhìn ra ngoài, chỉ thấy cửa chính của Tiền viện treo hai chiếc đèn lồng màu trắng, phía trên viết tên phủ.

Chẳng qua Triệu gia không giống người dân bình thường, sau khi thân nhân qua đời thì trong nhà của họ luôn có người ra vào không dứt, sự bi thương bao trùm lên bốn phía, thế nhưng nơi trước mặt lại vắng ngắt, không có một người nào ở phía trước.

Chẳng lẽ không báo tang ra ngoài sao? Bây giờ cũng đến giờ Tỵ rồi, dù cho đồng liêu của Triệu Hoài tới trễ một chút thì cũng sẽ có vài người chứ, huống chi không phải con cháu của Triệu gia đều ở Kinh Thành sao? Tại sao không thấy ai tới?

Hai người ngồi ở cửa viện để đón khách đang tán gẫu, nước bọt văng đầy, hàn huyên vui vẻ đến mức cười ha ha.

Vân Hi không nhịn được nhíu mày. Bên trong nhà cũng không nhìn thấy điều gì khác thường, cờ trắng không được treo lên, người giữ cửa lại nói đại tiểu thư đang ở linh đường trong Thiên Viện.

Lúc nàng vào chính điện chuẩn bị tới Thiên Viện thì lại gặp Tạ Cẩm Côn.

Sắc mặt ông ta không được tốt lắm, lại thấy không có bi thương gì nhiều.

Tạ Viện không phải là muội muội ruột của ông ta, nàng muốn nhìn xem hắn giữ công đạo cho muội muội như thế nào.

“Sao con lại tới đây?” Tạ Cẩm Côn thấy nàng thì rất ngạc nhiên.

Vân Hi hành lễ với ông ta rồi nói: “Cô cô mất, chắc chắn Ngọc Nga tỷ rất đau lòng khổ sở, nữ nhi tới thăm tỷ ấy.”

Tạ Cẩm Côn gật đầu: “Đi đi, thăm một chút cũng tốt.” Nói xong theo người làm của Triệu gia đi ra ngoài.

Nàng đi thẳng vào trong viện, cũng không gặp người nào ngăn trở, có người hầu nào đó ngạo mạn nhìn bọn họ, Thanh Y lập tức đáp trả bằng ánh mắt như hung thần, dọa nàng ta chạy đi mất.

Ở Thiên Viên của Triệu gia, nơi bố trí linh đường, cách bài biện cũng xem như chỉnh tề, khắp nơi trong phòng có rất nhiều cờ trắng, chiếc quan tài màu đen được đặt ở chính giữa.

Triệu Ngọc Nga mặc đồ trắng quỳ trên mặt đất khóc thương, có lẽ khóc cũng lâu rồi nên giọng nói đã khàn đi.

Vân Hi đi vào thì một bà tử đứng gần đó nhanh chóng đứng dậy vén áo thi lễ với nàng, “Tạ tam tiểu thư.”

Vân Hi khoát tay với bọn họ, ý bảo không cần đa lễ, một nha đầu đưa hương tới chỗ nàng. Nàng quỳ xuống bên cạnh Triệu Ngọc Nga, lạy vài cái rồi cắm hương lên bàn thờ, lúc này mới tới đỡ Triệu Ngọc Nga.

“Thì ra là Hi muội muội sao? Cảm ơn muội đã đến tiễn nương tỷ một đoạn.” Triệu Ngọc Nga được nha hoàn đỡ đứng dậy, hoàn lễ với Vân Hi.

Vân Hi vội vàng bước tới phất tay ngăn nàng: “A, đừng, tỷ là nữ nhi của cô cô, là vãn bối của muội đó.”

“Hi nhi…”Triệu Ngọc Nga ôm Vân Hi vào ngực rồi khóc lớn, “Nương ra đi quá đột ngột, người còn chưa nhìn thấy tỷ xuất giá mà. Mùa thu năm sau, Bạch gia sẽ tới đón tỷ, làm sao người lại đi mất…”

Vân Hi mặc cho Triệu Ngọc Nga ôm mình, nàng hiểu tâm trạng của người mất mẹ, giống như một cành cây khô cô độc trôi dạt trên mặt biển rộng lớn.

Bởi vì, nàng cũng từng trải qua việc như vậy, thậm chí còn cùng đường hơn cả Triệu Ngọc Nga.

Bởi vì mẹ ruột ở kiếp trước của nàng, Đoan Mộc Nhã đã chết ngay trước mắt nàng. Mà nàng không dám khóc thành tiếng. Vào ngày ấy năm năm trước, nàng vô tư vô lo theo cha mẹ tới Bắc Cương ngắm hoa mai, ai ngờ được nửa đường thì có mấy người bịt mặt tuôn ra.

Nương kéo nàng chạy trốn, mắt thấy chạy không khỏi nên lấy một cây cỏ lau rồi đưa nàng ngậm vào miệng, sau đó đẩy nàng tới chỗ vũng nước giấu đi.

Nơi giáp giới giữa Đại Lương cùng Bắc Cương, mùa đông đã tới rất sớm, trong vũng nước thật lạnh. Chân nàng vừa lội xuống đã muốn chạy ra khỏi.

Nương lại kiên quyết nhấn nàng xuống nước, dùng giọng nói lạnh lẽo trước giờ chưa từng có để nói với nàng: “Nếu có lạnh đến chết thì con cũng phải đợi ở đây! Phải nhớ kỹ, không phải con sống cho mình con mà là vì rất nhiều người, vì người bên cạnh con nữa! Con không thể chết được!”

Trốn dưới nước, chính tai nàng nghe thấy âm thanh bén nhọn xẹt qua, thân thể nương ngã xuống nước, bảo vệ nàng thật chặt dưới thân mình.

Không biết máu từ chỗ nào trên cơ thể bà không ngừng chảy xuống, chỉ một lát sau, vũng nước đã chuyển thành màu đỏ của máu.

Máu hòa vào nước chảy vào trong miệng nàng, nàng muốn khóc nhưng không dám khóc.

Bời vì mấy tên sát thủ còn ở trên đầu. Một nữ tử ngửa mặt lên trời cười vang: “Đoan Mộc Nhã, rõ ràng ngươi không yêu chàng, tại sao còn muốn chiếm trái tim của chàng chứ? Nếu ngươi còn sống thì còn cản trở ta, vậy ta sẽ khiến ngươi phải chết!”

Nương chết, sau này phát hiện phụ thân cũng không còn. Lúc mười tuổi, nàng đã ghi nhớ thật kỹ những lời nương nói trước khi bà chết. Nàng phải nỗ lực sống, một đời không đủ thì sống hai đời.

Nhưng nương đã đi nơi nào rồi?

“Ngọc Nga tỷ.” Vân Hi đặt cằm lên đầu vai của Triệu Ngọc Nga, ánh mắt nhìn về phía linh đường rồi nói, “Cô cô cũng không đi xa, người còn ở trên trời nhìn tỷ. Người chỉ đi đến một nơi khác thôi, nhưng tỷ phải sống thật tốt, vì bên cạnh tỷ còn rất nhiều người thương yêu tỷ còn sống. Tỷ còn có muội, có tổ mẫu, không phải sao?”

“Hi Nhi…” Triệu Ngọc Nga ôm nàng thật chặt rồi khóc to hơn.

Nước mắt tuôn ra rồi khô đi, thương tâm mới có thể giảm đi một chút.

Triệu Ngọc Nga khóc mệt rồi, Vân Hi ngoắc tay gọi ma ma cùng nha đầu của mình đến đỡ nàng ta đến ghế nghỉ ngơi, nàng cùng Thanh Y đi tới  trước quan tài tra xét.

Thanh Y gỡ một chiếc trâm bạc từ trên đầu mình xuống, sau đó chọc vào trong mũi Tạ Viện, lại kiểm tra mí mắt cùng móng tay của bà, kế tiếp dùng khẩu hình miệng nói với Vân Hi: “Không phải trúng độc, là do nội tạng bị thương đến xuất huyết rồi chết.”

“Thật sự là do xe ngựa lật nên mới chết sao?” Vân Hi cũng dùng khẩu hình miệng hỏi lại.

Thanh Y trầm tư chốc lát: “Phải xem xét xe cùng ngựa kéo. Hay là hỏi đại tiểu thư của Triệu gia xem sao?”

Vân Hi giận tái mặt: “Tỷ ấy thương tâm như vậy rồi, ngươi còn muốn hỏi về cái chết của Tạ Viện sao? Không phải muốn xát muối vào vết thương chứ?”

Triệu Ngọc Nga đang nhào vào lòng bà vú của mình, khóc đến mức cổ họng nghẹn lại, hai mắt sưng to như hai trái đào.

Vân Hi mấp máy môi, đi về phía bà vú của Triệu Ngọc Nga: “Lý ma ma, để ta lo cho biểu tỷ, bà đi rót một ly mật ong tới đây để tỷ ấy đỡ đau họng đi.”

“Vậy phiền Tạ tiểu thư rồi.” Ma ma nói tạ ơn với Vân Hi rồi ra khỏi linh đường.

Vân Hi nháy mắt với Thanh Y, Thanh Y hiểu ý nên lập tức theo ma ma ra ngoài.

Triệu Ngọc Nga cũng khóc đến mệt mỏi tựa vào người Vân Hi, đôi mắt như vô hồn.

Một lát sau, Lý ma ma mang mật ong tới, sau khi hầu Triệu Ngọc Nga uống xong, Thanh Y cũng trở lại rồi ra dấu với Vân Hi.

Vân Hi nói với Triệu Ngọc Nga, “Ngọc Nga tỷ, tỷ đừng thương tâm quá, phụ thân muội cũng ở đây, có chuyện gì thì có thể bảo ma ma đi tìm ông ấy.”

“Khiến muội lo lắng rồi, Hi nhi muội muội, ta không sao, chỉ là tạm thời không chịu nổi thôi. Muội nói đúng, nương đi rồi nhưng người vẫn ở trên trời theo dõi ta, nhất định muốn ta sống thật khỏe, thật hạnh phúc.”

Vân Hi lại an ủi Triệu Ngọc Nga một lần nữa rồi rời khỏi linh đường với Thanh Y.

“Ngươi tra được chuyện chiếc xe ngựa rồi sao?” Vân Hi nhỏ giọng hỏi Thanh Y.

Thanh Y gật đầu một cái, “Nô tỳ có hỏi Lý ma ma, bà ấy nói xe ngựa đã bị phá rồi, Triệu Hoài nhìn xe ngựa nhớ tới cái chết của phu nhân sẽ thương tâm sinh ra buồn bực, nên cho người chặt ra làm củi đốt. Hiện tại ném ở phòng chứa củi rồi, một người làm đang chặt nó thì bị nô tỳ đánh ngất.”

“Nhìn thấy xe ngựa vừa thương tâm vừa tức giận sao?” Trong lòng Vân Hi cười lạnh, nếu thực sự Triệu Hoài kia thương tâm hay tức giận thì mấy năm trước sẽ không vì chuyện tiểu thiếp tranh chấp với Tạ Viện, hắn che chở tiểu thiếp đến mức đánh Tạ Viện nằm liệt giường ba tháng. Chặt xe ngựa làm củi đốt sao, trong lòng ông ta đang giấu giếm gì chứ?

Ánh mắt Vân Hi trở nên sâu hơn, “Đưa ta đến đó xem một chút.”Hai người né người làm của Triệu gia, lặng lẽ đến phòng chứa củi bên cạnh phòng bếp, cũng may khinh công của Thanh Y không tệ, mang Vân Hi bay trên vách tường mà không ai có thể phát hiện.

Vân Hi bị Thanh Y kéo bay tới bay lui nên hoa mắt, thầm nghĩ trong lòng, may là mình không đắc tội với nha đầu này, nếu bị nàng ta buông tay giữa không trung, nàng sẽ đi đời nhà ma ngay tức khắc đó!

“Ngươi với chủ tử của ngươi, ai có khinh công lợi hại hơn?” Vân Hi hỏi, nàng phải so sánh vì Đoạn Dịch thường vô cớ chạy đến Hi Viên, nàng phải đề phòng.

“Tiểu thư, người đang hỏi Vương gia sao? Làm sao nô tỳ có thể so sánh được chứ? Vương gia chạy xa mười trượng rồi, nô tỳ mới chạy từng bước đó.”

Vân Hi hít một ngụm khí lạnh, Đoạn Dịch lợi hại như thế sao? Có phải sau này nàng nên cẩn thận thêm một chút nữa hay không?

Đang suy nghĩ lung tung thì Thanh Y đã đưa nàng đến trước phòng chứa củi. Cửa phòng đang mở, quả nhiên có một chiếc bánh của xe ngựa bị tháo rời ra đang nằm trên đất, một gã sai vặt nằm mê man ở bên cạnh, nói vậy người kia chính là kẻ bị Thanh Y đánh ngất.

Vân Hi đi quanh xe ngựa một vòng: “Ngươi có thấy vấn đề gì không?”

Thanh Y gật đầu một cái: “Có một vòng bi bị đứt ra, vết hở rất mới, giống như bị người ta dùng đao chém đứt.” Thanh Y chỉ về phía dưới của xe ngựa, tiếp tục nói: “Nếu chỗ đó bị đứt thì bánh xe sẽ bị lệch, lúc chạy sẽ nghiêng qua một bên.” Một tay Vân Hi vòng qua ngực, tay còn lại sờ cằm: “Biết đâu do xe nghiêng mà lật?”

Từ Triệu phủ đến phủ Đông Bình Hầu đều là đường rộng bằng phẳng, trừ khi gặp chuyện ngoài ý muốn làm cho xe ngựa không thăng bằng mà bị lật qua, cũng có thể do bánh xe lăn trên đá nên lật, nhưng xác suất như thế tương đối thấp.

Thanh Y lắc đầu một cái: “Rất không có khả năng, nhưng có một tình huống khác, chính là người kéo xe động tay động chân. Nô tỳ không tìm được con ngựa ấy, Lý ma ma nói, phu nhân của bọn họ ngồi trên xe ngựa do một con ngựa màu đen kéo đi, nhưng nô tỳ tìm hai lần ở Triệu phủ mà cũng không thấy.”

Vân Hi cười lạnh: “Triệu Hoài muốn hủy chứng cứ nên làm sao giữ con ngựa ấy được, chỉ sợ đã sớm xử lý xong. Còn nữa, chuyện xảy ra lúc nửa đêm, bây giờ đã gần trưa rồi. Trong mấy canh giờ ấy có thể làm rất nhiều chuyện. Nhưng mà, mặc dù chân tướng của vụ việc bị Triệu Hoài che dấu, thế nhưng biết như vậy đã đủ rồi.”

Hai người đang nói chuyện thì Vân Hi mơ hồ nghe thấy tiếng bước chân về phía phòng này, “Có người đến.”

“Tiểu thư, bay từ nơi này đến tường viện là ra ngoài phủ rồi.” Thanh Y chỉ vào tường rào phía sau hai người rồi nói.

“Không, chúng ta trốn đi.” Vân Hi trả lời, tiếng bước chân càng ngày càng đến gần hơn, nàng nghe thấy tiếng nói chuyện của hai phụ nhân, một người trong đó kêu vị phu nhân khác là Lâm di nương. Mà Lâm di nương kia chính là tiểu thiếp của Triệu Hoài.

Thanh Y đưa tay nắm cánh tay của Vân Hi, hai người nhanh chóng nhảy một cái đã bay lên đứng trên cây cao. Không lâu sau, hai phụ nhân kia đã vào tầm nhìn của các nàng. Xuyên qua cành lá của cây tùng, Vân Hi nhìn thấy hai người kia rất rõ ràng.

Hiển nhiên người lớn tuổi hơn là bà tử, người trẻ tuổi kia mặc quần áo hoa lệ, dung mạo xinh đẹp, không có bộ dạng của phụ nhân đã bốn mươi tuổi, da trắng nõn, gương mặt sáng sủa, đương nhiên bình thường có cuộc sống vô tư vô ưu, vô cùng tốt đẹp.

“Ly thẩm, không thể giữ lại xe ngựa kia được, có người của Tạ gia trong phủ, nếu để họ nhìn thấy thì lão gia sẽ gặp phiền toái.” Lâm di nương vừa đi vừa nói với bà tử bên cạnh.

Bà tử gật đầu một cái, “Nô tỳ đã sắp xếp rồi, Tiểu Hồ Tử đang phá xe ngựa thành một đỗng gỗ vụn ở trong phòng chứa củi, ai có thể nhìn ra chứ? Coi như có người tới hỏi thì chúng ta nói là lão gia đau lòng quá nên cho người phá đi.”

Lâm di nương dừng chân suy nghĩ một chút: “Không, chặt xong phải đốt đi thì mới an toàn đúng chứ?”

Bà tử cười nói: “Vâng, phu nhân nói rất đúng.” Lâm di nương liếc bà tử kia một cái, “Gọi phu nhân sớm như vậy, cẩn thận người ta nghe được sẽ cắt lưỡi ngươi đấy.” Tuy miệng trách cứ nhưng trên mặt hiện rõ sự vui mừng.

Sắc mặt Vân Hi tối sầm lại, nhỏ giọng nói với Thanh Y bên cạnh: “Làm cho họ ngất đi, ta đi tìm Tạ Thượng thư.”

“Vâng, tiểu thư.” Thanh Y lấy hai cục đá từ trong túi ra, ngón tay khẽ động, cục đá kia bay về phía Lâm di nương. Hai người kia khẽ rên một tiếng rồi ngã xuống đất.

Thanh Y cùng Vân Hi nhảy xuống khỏi cành cây cao.

Vân Hi lại nói: “Chờ ta vừa đi, ngươi hãy nổi lửa lên, khói càng lớn càng tốt, đợi đến lúc ta mang người tới đây thì lại cứu bọn họ tỉnh dậy, sau đó sắp xếp như phóng hỏa đốt xe ngựa.”

“Được, tiểu thư.”

Vân Hi nói xong thì nhanh chóng chạy ra khỏi phòng chứa củi.

Mặc dù người làm của Triệu gia làm biếng, nhưng không ương ngạnh như người của Tạ phủ, Vân Hi chỉ nói tìm phụ thân có chuyện, hỏi thăm vài người đã tìm được Tạ Thượng thư một cách nhanh chóng.

Lúc đó ông ta đang lạnh lùng nhìn Triệu Hoài khiển trách nhi tử.

“Hôm qua ngươi đi đâu? Cho người tìm ngươi cả nửa Kinh Thành cũng không thấy! Thật là một nhi tử bất hiếu, còn không mau tới khóc trước linh đường của đích mẫu ngươi đi.”

Triệu Điển bất đắc dĩ lê chân tới linh đường. Sau khi mắng nhi tử xong, Triệu Hoài lại bày ra gương mặt cười với Tạ Cẩm Côn: “Đứa nhỏ này bị A Viện làm hư rồi, đáng ra nên để nó quỳ trước bàn thờ của A Viện.”

Tạ Cẩm Côn cũng không để ý đến những điều ấy, ông chỉ nói: “Ngươi nói đã báo cho bên ngoài, vậy người của Triệu gia các người đâu? Một người cũng không thấy là sao? Lúc còn sống A Viện tiếp tế không ít tiền cho thân thích các người đúng chứ? Chẳng lẽ đưa tiễn nó đến cuối đoạn đường cũng không được à?”

Trước khi Triệu Hoài làm quan cũng chỉ là một thư sinh nghèo. Mười năm học tập gian khổ, một ngày sau khi đỗ qua, cả nhà hắn đều được nhờ, sau lại cưới đích nữ Tạ Viện của Tạ thị, một trong năm đại gia tộc của Lương Quốc, được hai trăm rương đồ cưới cùng mười vạn lượng bạc của hồi môn, trong nhà càng phất lên như diều gặp gió.

Nhưng người của Triệu gia luôn giả vờ thanh cao, sợ người khác nói bọn họ dựa vào đồ cưới của Tạ Viện nên mới phát tài, cho nên lúc này Tạ Cẩm Côn nhắc tới chuyện ấy, lập tức sắc mặt Triệu Hoài trở nên khó coi.

“Đại cữu ca nói vậy không đúng, cái gì gọi là tiếp tế chứ? Không ít người của Triệu gia làm quan, lại ở chức vị khá cao, muốn nghỉ thì trước tiên phải tới nha môn xin phép, nha môn lại phải cân nhắc xem có phải giả không nữa chứ?”

Đây là hoàn toàn coi thường tang sự của Tạ Viện, Tạ Cẩm Côn lăn lộn cả đời ở chốn quan trường, cái gì mà giả chứ?

Vì muốn làm hài lòng Tạ lão phu nhân, Tạ Cẩm Côn muốn lúc hạ tang Tạ Viện phải thật hoành tráng, nhưng không thể nghi ngờ lời nói của Triệu Hoài giống như muốn ngáng chân ông.

“Triệu Hoài! Muội muội ta là thê tử của ngươi!”

“Lão phu đã báo tang đến toàn bộ Kinh Thành, mọi người tới trễ, có liên quan gì đến ta?”

“Ngươi…”

Lời của Triệu Hoài khiến Vân Hi càng căm tức.

Nàng lách người ra khỏi góc tường rồi đi ra ngoài, cũng không thèm nhìn Triệu Hoài, thi lễ với Tạ Cẩm Côn rồi nói: “Phụ thân, Hi nhi vừa nghe có người nói muốn thiêu hủy xe ngựa cô cô ngồi lúc gặp sự cố, tại sao lại phải thiêu hủy chứ?”

Triệu Hoài nghe thấy lời của Vân Hi thì không khỏi bị dọa sợ, mồ hôi lạnh toát ra khắp người. Ánh mắt Tạ Cẩm Côn lạnh lùng, níu cổ áo Triệu Hoài: “Tại sao phải thiêu hủy chứ? Chẳng lẽ ngươi muốn che giấu gì sao?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, DiễmChúc, HNRTV, Naughty, QTNZ, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, Võ Tố Quyên, kix242, mịch mịch, nammoi, vân anh kute, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: oanhtran92tn, wendyho94 và 218 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.