Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 03.10.2017, 19:28
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 55
Chương 78

Thật ra thì giao thừa không có nhiều thời gian riêng tư. Bọn Lý Tế, Phùng Ký đều mang mấy lời màu mè đến lừa gạt ta. Đương nhiên ta cũng chuẩn bị lời lẽ hay ho đối phó với bọn họ. Bởi vì quan hệ gần đây của ta với Phùng Yên Nhi, ta không thể không nể mặt Phùng Ký. Theo lý mà nói, hắn nên đợi đến khi ta bị cô lập hoàn toàn, mất lòng tất cả mọi người rồi mới đến gây khó dễ cho ta để đoạt vị, nhưng trong mấy ngày gần đây ta lại phát hiện ra hắn ngày càng thâm trầm ít nói, thậm chí đến ánh mắt cũng không giao tiếp với ta.

Trong thời gian ngắn ngủi trước khi ngồi vào chỗ, ta nhìn thấy tiểu tử Đặng Vân kia cùng với con trai cả của Phùng Ký đứng cạnh nhau vừa nói vừa cười. Hôm nay hắn mặc một thân tạo y (quần áo đen toàn thân) theo phong tục Giang Nam. Nhưng mà khi hắn mặc đồ đen so với khi ta mặc đồ đen luôn có chút không giống nhau, trên bộ y phục đen kia thêu ngân hoa, khiến cho hắn có vẻ trắng nõn như ngọc, chói mắt hơn một chút.

Có lẽ sau lưng tiểu tử này có mắt, dường như hắn biết ta đang nhìn hắn, đột nhiên quay đầu lại một chút.

Ta liếc mắt nhìn hắn một cái, sau đó đứng dậy thay quần áo.

Chờ ta vòng qua bình phong, quả nhiên Đặng Vân chậm rãi đi theo đến nơi.

Ta mang theo hắn tiếp tục đi thẳng đến phòng bên, Như Ý nhanh trí canh giữ ở cửa.

"Gần đây bên ngoài đồn đại về A Nam thế nào?" Ta vừa ngồi xuống liền hỏi Đặng Vân.

"Không tốt." Đặng Vân nói đơn giản.

Ta nở nụ cười: "Vậy nhị ca của ngươi nói thế nào?"

Đặng Vân liếc ta một cái, tuyệt đối không khách khí ngồi xuống đối diện ta, căn bản không cần ta mời: "Bây giờ nhị ca của thần là ẩn sĩ, đối với bất cứ chuyện gì hắn cũng đều không chê bai."

"Trẫm nghe nói lại không phải là như vậy, vị nhị ca ẩn sĩ này của ngươi ra ngoài cũng không ít, ngay sáng hôm nay hắn còn đến chỗ ở của Tào Định."

"Chúng ta ở đây hưởng thụ đại yến của hoàng thượng, cũng không thể bắt nhị ca của thần một mình thê lương lạnh lẽo được."

Ta không thể không thừa nhận, Đặng Vân nói có lý, có lẽ là ta đã quá đa nghi rồi.

Lúc này, dường như Đặng Vân đột nhiên nhớ tới, hỏi ta: "Nhị ca nói, trên đường hắn đưa Huyền Tử trở về, trong đội ngũ quân Kiến Chương do hoàng thượng phái đi nghênh tiếp có người giữa đường nảy sinh ý đồ bất chính. Sau khi bị nhị ca phát hiện đã xảy ra cuộc nổi loạn nhỏ." Hắn quan sát sắc mặt của ta: "Chuyện này có phải là trong quân Kiến Chương có kẻ bất trung?"

Đây là hắn đã biết rõ còn hỏi. Ta chờ câu hỏi phía sau của hắn.

Quả nhiên, hắn lại tiếp tục: "Mấy ngày gần đây trong lúc thần tới lui giữa hoàng thượng và quân Kiến Chương, phát hiện ra trong quân Kiến Chương dường như có hành động ngầm. Mệnh lệnh của hoàng thượng ban xuống, thần lơ là một chút, việc chấp hành liền có sơ hở. Hoàng thượng không cho phép thần nói đến chuyện quân Kiến Chương với người ngoài, nhưng vẫn luôn có người hoặc vô tình hoặc cố ý tới hỏi thăm thần. Sau Quách Hưng An, quân Kiến Chương phong bế đã gần hai tháng, trước mắt dường như lòng người có chút không yên, có binh lính nghi ngờ việc phong bế này, luôn rục rịch muốn ra ngoài."

"Ngươi để ý kĩ một chút, báo tên mấy kẻ không đứng đắn."

Ta vừa nói, vừa rút một thanh nhuyễn kiếm từ trong đai lưng ra, dùng vải bố bắt đầu lau chùi: "Phàm là kẻ muốn hỏi thăm ngươi những chuyện liên quan đến quân Kiến Chương, danh sách cũng báo lên."

Đặng Vân không lên tiếng trả lời. Hai con mắt của hắn nhìn chằm chằm vào tay của ta, sau đó thổi phù một tiếng rồi cười: "Hoàng thượng đang làm gì vậy? Gần sang năm mới, chúng ta đều là cấm mang khí giới vào cung, thế mà hoàng thượng lại âm thầm mang theo thứ vũ khí lợi hại này. Như vậy chẳng phải là nói, so với quân doanh thì chốn thâm cung còn kém an toàn hơn."

Ta cũng không cảm thấy chuyện này buồn cười. Tai họa thường nảy sinh từ bên trong chính là có ý này, người càng thân cận lại càng dễ xuống tay với ngươi.

"Thật ra thì A Nam ở trong cung, ngoại trừ hoàng thượng ra, nàng cũng không sợ ai cả." Trong mắt Đặng Vân có chút dò la, mày kiếm của hắn xếch lên, lại có chút ý khiêu khích: "Chỉ cần hoàng thượng đừng khi dễ A Nam, A Nam cũng sẽ không cần người khác bảo hộ."

Ta cắm lại thanh nhuyễn kiếm vào trong đai lưng, cài chặt: "Trẫm cũng không cần A Nam đến bảo vệ. Tiện đây nói một chút, ngươi có còn nhớ rõ vị thích khách do Cửu vương gia phái ra lúc ở Kim Lăng không? Gần đây Đặng tướng quân muốn để ý việc người này xuất hiện ở Lạc Kinh."

Đại yến giao thừa diễn ra ở Giao Thái điện lớn nhất trong cung. Đại Triệu có một ít phong tục của người Hồ, lúc này có thể cho phép nam nữ vui chơi lẫn lộn với nhau. Các đại thần cùng với phu nhân của bọn họ ngồi hỗn loạn, phi tần của ta cùng với mấy vị hoàng thân có tuổi ngồi cạnh nhau. A Nam cách chỗ ngồi của ta rất xa. Bên trái của nàng là một vị quả tỷ của ta, bên phải của nàng là một vị đường muội chưa xuất giá của ta. Ta nhớ rõ là đường muội vẫn chưa gả đi nhưng lại thủ tiết, được phụ hoàng của ta che chở, đối đãi không khác gì muội muội ruột của ta. Mà vị hôn phu lúc trước của nàng ấy là một thủ hạ tài giỏi của phụ hoàng ta, đã chết trận ở tiền tuyến.

Dường như A Nam gặp được hai người này là có duyên, nói chuyện với họ rất náo nhiệt. Hơn nữa nàng cùng vị đường muội này của ta còn thỉnh thoảng chụm đầu ghé tai, không biết là đang nói chuyện gì.

Sau khi mọi người ngồi xuống, ta và mẫu hậu cũng phải nói vài lời xã giao mở đầu đại yến. Ta nói đơn giản, chỉ là mấy lời hy vọng quốc thái dân an. Ta chỉ bực tức là A Nam vẫn không hề ngẩng đầu nhìn ta. Chẳng lẽ nàng thật sự vẫn đang tức giận? Ta cũng chỉ là muốn nàng trước mắt đừng động đến Phùng Yên Nhi, nàng không cần phải tức giận như vậy.

Phùng Yên Nhi ngồi khá gần ta, nàng ta vẫn luôn rất chuyên tâm, lúc ta hay mẫu hậu nói thì nàng ta đều ngồi thẳng người. Nàng ta một mực nhìn ta, ánh mắt có phần xa lạ. Ta không thể nhìn ra nàng ta có còn nhớ nhung ta hay không, nhưng ít ra, trong mắt của ta lúc này, nàng ta cũng không có địch ý. Dường như nàng ta đang suy nghĩ chuyện gì, ta biết rõ không phải là đang nghĩ về ta.

Nàng ta vẫn luôn không nhìn Phùng Ký cha nàng, cũng không nhìn Phùng phu nhân mẹ nàng. Ngay cả một cái liếc mắt cũng không nhìn đến.

A Nam nói, nữ nhân muốn giết người, dễ nhất chẳng qua là hạ độc và đánh lén. Hiện tại nếu Phùng Yên Nhi muốn giết ta, ngoại trừ hạ độc ra thì còn cách nào khác sao? Ta phải nghĩ thật cẩn thật.

Ngay khi dạ tiệc bắt đầu, ly rượu liên tục được rót đầy. Mấy chén xuống bụng, tai nóng lên, có người nhắc đến tây nhung hằng năm thiếu một lượng nhỏ, có người nhắc đến thuế thu chưa đủ, có người nhắc đến hàng mua bán nam bắc, có người nhắc đến đề phòng thiên tai...

Những đề tài này ta phải thỉnh thoảng tham dự, không thể nhiều lời nhưng cũng không thể không nói gì. Trong hoàn cảnh này còn có thể bàn đến những việc này ở trước mặt ta, chắc chắn đều là những thần tử còn thật sự quan tâm tới Đại Triệu.

Phùng Ký không nói lời nào, hắn là người duy nhất hoàn toàn không để ý đến lễ tiết, không cùng người khác trò chuyện. Hắn giả bộ dáng vẻ hết sức đoan chính nghiêm cẩn. Hiện tại thì ta hiểu được, cái này được gọi là lòng dạ. Ở trước mặt người khác thì giả bộ đứng đắn, thường là bởi vì ở phía sau người ta không đứng đắn.

Trước khi hắn đi vào cũng đã khám người, như vậy hắn cũng không thể tự mình nhảy lên liều mạng với ta. Không, không đúng, thực sự đụng thủ, phải là một người không khiến người khác để ý.

Ánh mắt của ta vẫn còn tốt, rốt cuộc cũng tìm được Huyền Tử, lúc này hắn đang đứng ở góc khuất nhất trong đại điện, đang cùng Đặng Vân và một vài quan viên cấp thấp trẻ tuổi ngồi cạnh nhau. Chỗ ngồi phía bên kia đã loạn thứ tự từ lâu, tụ thành một nhóm đều đã quá chén. Huyền Tử vẫn còn rất tỉnh táo, cặp mắt phượng với hàng mi dài vẫn luôn nhìn khắp nơi, ánh mắt mang theo tia cảnh giác tựa như loài sói. Mà cây cung đỏ kia vẫn ở trên tay hắn.

Ta nghĩ người cần tìm phải là nữ nhân. Ở đây không có khuôn mặt nào khả nghi. Ta đáp lão già xảo quyệt Tưởng Tiệp về vấn đề giảm thuế do thiên tai, trong mắt lại nhìn thấy A Nam ở đằng kia đang cùng người khác nói cười, không hề mang chút tâm sự. Không biết là nàng nói với đường muội của ta cái gì, khiến cho đường muội của ta cúi đầu đáp lại.

Hộp thức ăn vừa mang lên được mở ra, là cá chép Hoàng Hà. Cung nữ thả trên mỗi bàn ăn một phần. Ta đã không nhớ được đây là món ăn thứ mấy rồi, dù sao đại yến hàng năm đều như vậy: "Thật tốt, cá rất lớn, đây là điềm lành, món này luôn không thể thiếu được."

Lúc này mẫu hậu cao giọng nói: "Năm nay cá chép Hoàng Hà lớn hơn so với mọi năm, đây là nhờ lúc trước Thục phi mời người mở động băng, thả mồi ở thượng du cửa sông mới có. Mọi người cùng nếm thử một chút."

Ta cau mày xem miếng cá trong đĩa một chút, lập tức cảm thấy tẻ nhạt, vô vị. Mặc dù biết rõ không phải là do chính Phùng Yên Nhi tự tay nuôi, nhưng trong lòng vẫn là không thể yên tâm được. Huống hồ ta vẫn còn chút bệnh đau bụng, hình như không chữa tận gốc được.

Mẫu hậu chú ý tới, ân cần hỏi ta: " Con làm sao vậy? Ngay cả cá thả nước lạnh cũng không ăn."

Ta chỉ lắc đầu một cái.

Lại một đội cung nữ nối đuôi nhau đi vào, không biết lần này bên trong hộp thức ăn sẽ là cái gì.

Phùng Yên Nhi muốn hạ độc ta giữa đại yến cũng không dễ. Mấy ngày trước ngự phòng đã đóng cửa, không cho người bên ngoài vào. Thân vệ của ta ba tầng trong ba tầng ngoài vẫn luôn trông coi, ngay cả chính Phùng Yên Nhi cũng không thể lại gần được.

Trước tiên để hai người Phùng Yên Nhi cùng với A Nam thử từng món ăn, định ra mùi vị tất cả các món ăn, sau đó theo thực đơn đun nấu, bên cạnh luôn có người trông coi.

Sau khi mở nồi sắp vào đĩa, cung nữ xếp thành hàng đưa đồ ăn vào, dọc đường cũng luôn có thân vệ của ta hộ tống.

Khi cung nữ mang thức ăn lên, muốn tùy cơ hạ độc vào đĩa đồ ăn thì nhiều đĩa như vậy cũng rất khó nhằm vào ta hoặc A Nam để xuống tay.

Muốn hạ độc phải có được cơ hội tiếp cận mục tiêu. Ta nghĩ không ra người muốn giết ta hoặc A Nam phải là như thế nào mới có thể xuống tay. Nhưng nếu là dùng biện pháp khác để giết người thì dường như lại càng khó hơn.

Ta đến xem A Nam, nàng vẫn đang cùng hai người bên cạnh trò chuyện vui vẻ.

Cho đến lúc này, đồ ăn đã được đưa lên mấy lượt, nàng cũng không nhìn ta lấy một lần. Vô tình đến mức này!

Hộp đựng thức ăn lại được mở ra lần nữa, mấy người ngồi bên trong đột ngột thở dài kinh ngạc một hồi.

Ta nhìn chằm chằm hộp đựng thức ăn trong tay các cung nữ, cũng có chút kinh ngạc: "Là hạt gạo?"

Lúc này A Nam đứng lên, nàng dùng giọng điệu Lạc Kinh tao nhã nói: "Không sai, là hạt gạo. Thần Nông sở loại, Thuấn Vũ sở canh. Thiếp đặc biệt cho người chuẩn bị, kết hợp với các món thịnh hành nhất Lạc Kinh hiện nay là thịt kho mơ chua cùng thịt ngan om dưa được mọi nhà dùng để dâng cúng. Xin mời mọi người nếm thử mỹ thực nam bắc kết hợp."

Những người khác đều không nói chuyện, chỉ có Lý Tế run rẩy chòm râu bạc trắng: "Từ nhỏ thần đã quen ăn hạt kê cùng lúa mì..."

Tưởng Tiệp cười ha hả: "Lão già cổ hủ này! Hạt gạo so với hạt kê dẻo hơn nhiều. Ngươi nếm thử một chút sẽ biết." Hắn đứng lên, chủ động cầm một phần từ trong tay cung nhân.

"Thần thích nhất là ăn thịt kho mơ chua trộn với cơm." Hắn nói: "Năm nay Hà Đông gặp hạn, rất nhiều dân chúng không được ăn lúa mì, thần chuyển chút gạo từ Lưỡng Hồ đến, có thể cứu chữa tạm thời. Thần coi giữ bộ Hộ, nhân đây nhiều người xin nói một câu: Cảm tạ Nam Hương công chúa ban thưởng lúa! Mong nam bắc Đại Triệu hàng năm đều sung túc, giang sơn bền vững, dân chúng an khang!"

Lão gia hỏa Tưởng Tiệp này khôi hài ở chỗ vừa đủ khôi hài, cũng thật sự chân thành và cảm động.

Có hắn mở đầu, những người ngồi trong không còn nhiều lời. Thật ra thì hai năm nay đã có không ít gạo được chuyển đến kinh sư, quan lại quyền quý đã sớm biết đến loại đồ ăn dẻo thơm này, cũng biết rõ điểm tốt của nó.

Theo lý, lúc này hẳn là đã đến lúc tấu nhạc ca múa. Trong cung các nữ nhạc cũng đã chuẩn bị xong, từng nhóm tiến vào bên trong điện, làn váy ngũ sắc của bọn họ lay động đẹp đẽ. Mắt nhiều người đã nhìn thẳng lên rồi.

Ta đột nhiên nhớ tới điệu múa quen thuộc của Phùng Yên Nhi, nàng ta thường qua lại với các phường nhạc, trong số họ có rất nhiều người vô cùng thân thiết.

Đôi mắt của ta mở to, bắt đầu cảnh giác, nhìn qua mấy nữ tử mặc váy kia. Vòng eo của họ mảnh khảnh, lưu loát dưới làn váy, bên trong đều có thể ẩn giấu lưỡi dao sắc bén.

Nhưng vào lúc này, Phùng Yên Nhi lại đứng lên, ở phía xa quỳ gối lên thềm son trước mặt: "Hoàng thượng, nô tì chuẩn bị một bài múa Nghê Thường Vũ Y, hy vọng rằng hôm nay có thể biểu diễn cho mọi người có thêm chút hứng thú. Không biết hoàng thượng có cho phép hay không." Nàng cung kính thi lễ với ta.

Cùng lúc này một cung nữ mặc áo xám giống như người bên ngoài quỳ đến trước bàn ăn của ta, đặt một phần cơm ở trước mặt ta. Mùi cơm thơm nức mũi ập đến, cộng thêm mùi thịt kho mơ chua mê hoặc lòng người khiến cho ta nhất thời có chút phân tâm, không biết phải trả lời Phùng Yên Nhi thế nào.

"Yên Nhi đã chuẩn bị bài múa này rất lâu rồi, hiếm khi nàng mất nhiều tâm tư như vậy, hoàng thượng cho phép đi." Mẫu hậu ở vị trí cao nhất nhỏ giọng nhắc nhở ta.

Phùng Yên Nhi nhìn ta tha thiết.

Cung nữ áo xám vẫn luôn cúi đầu, quỳ gối, lui về sau một chút.

"Đây chính là Phùng Đại Tư Mã nhà Thục phi." Phía dưới có người nói nhỏ. Đã có người lộ ra ánh mắt vội vàng. Nếp sống ở Đại Triệu hỗn tạp giữa Hồ và Hán, chính là Nguyên gia cũng có chút huyết thống người Hồ không rõ ràng, cho nên việc Thục phi hiến vũ ở trong mắt người khác cũng không thể coi là du lễ (lễ nghi vượt mức), cùng lắm cũng chỉ là có chút không tốt trong mắt bọn Lý Tế bảo thủ.

"Mời Thục phi." Ta khách khí đồng ý với thỉnh cầu của Phùng Yên Nhi. Nàng ta muốn nổi bật, vậy thì để cho nàng ta nổi bật. Nếu đã tập luyện rất lâu, có lẽ thật sự múa được rất đẹp. Ta luôn đánh giá cao kỹ thuật múa của nàng ta. Cho dù là ở hiện tại ta cũng không thể không thừa nhận, ở phương diện này nàng ta đúng là thiên tài.

Phùng Yên Nhi thối lui chuẩn bị vũ đạo, ta nhìn thấy trên mặt nàng ta lộ ra nụ cười thắng lợi.

Ta không rõ, cho phép nàng ta múa một bài thì có gì đáng để vui mừng, chẳng lẽ nàng ta nhờ một bài múa thành danh mà có thể trở thành nữ hoàng trong thiên hạ? Nói không chừng múa tốt, nhưng chê bai còn nhiều hơn. Lòng người trong thiên hạ xưa nay đều sâu không lường được.

Cung nữ áo xám đã lui đến dưới thềm son, nàng cúi đầu xoay người rời đi, bước chân khẽ tiến đến nhập vào nhóm cung nữ khác. Ta trộn thịt kho mơ chua vào trong cơm, sốt ruột muốn thưởng thức món cơm từ gạo Giang Nam của A Nam.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 04.10.2017, 21:44
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 50
Chương 79

Ta đã sốt ruột muốn thưởng thức món cơm từ gạo Giang Nam của A Nam.

Trước khi bắt đầu thưởng thức món ăn, ta vẫn không quên dùng mắt quét qua một lượt mấy vũ nữ váy áo lay động. Các nàng thật sự khả nghi, nhưng đều đứng cách ta rất xa, cung kính nhìn Phùng Yên Nhi rời đi.

Mọi việc xem ra đều rất bình thường, ngoại trừ nét mặt của Phùng Yên Nhi. Nàng ta vội vã rời đi, nhưng nụ cười trên mặt lại vẫn chưa cất đi. Ta không thích nhất là nhìn thấy Phùng Yên Nhi cười, nụ cười này khiến cho ta kinh hồn bạt vía.

Ánh mắt của ta lại hướng về phía A Nam, khuôn mặt nàng tươi cười giống như đóa hoa mùa xuân, mỗi một chút đều mang theo hơi thở ấm áp.

Hôm nay món cơm này thật sự rất nổi bật. Ta thân là đế vương, đối với việc nhỏ thường không để ý, nàng có thể nghĩ đến việc nhân cơ hội này mà thúc đẩy nam bắc hòa hợp, cũng là giúp ta san sẻ một phần. A Nam so với những nữ nhân khác luôn luôn khác biệt. Tầm nhìn cùng với suy nghĩ của nàng so với những người kia luôn cao xa hơn.

Ánh mắt A Nam rốt cuộc chuyển sang phía ta, đôi mắt đẹp nhẹ nhàng xẹt qua mặt ta. Trong tiệc rượu hôm nay, đây là lần đầu tiên nàng nhìn đến ta.

Ta cười với nàng, hy vọng nàng biết rằng ta đang cảm tạ sự sắp xếp của nàng hôm nay, đồng thời cũng coi như là ta thả con săn sắt bắt con cá rô, hy vọng nàng đừng xụ mặt với ta nữa.

Thế nhưng A Nam không hề cười. Ánh mắt nàng lạnh nhạt liếc qua ta, sau đó lại nhìn thoáng qua bóng lưng đang rời đi của Phùng Yên Nhi. Khi nàng nhìn ta lần nữa thì trong ánh mắt của nàng không chỉ có thất vọng mà còn hiện lên một tầng châm biếm.

Ta vẫn không hiểu được ánh mắt này của nàng là có ý gì, chỉ thấy nàng vươn tay ra trước mặt ta, đẩy phần cơm ở trước mặt nàng...

Âm thanh mâm cơm rơi xuống đất vang lên. Không khí lúc này hết sức hỗn loạn, tiếng tranh cãi quyết liệt trong đại điện cũng không chói tai, hầu hết mọi người đã nhiễm hơi rượu cũng không chú ý đến chút việc ngoài ý muốn nho nhỏ này. Cũng không biết tại sao, dường như âm thanh này đột ngột nện vào trong đầu ta, khiến ta cảm thấy một luồng hơi nóng xông thẳng lên não, ta lập tức bừng tỉnh.

"Ngăn lại cung nữ kia!" Ta nhảy dựng lên, hô to. Âm thanh lớn đến mức có thể lật tung nóc đại điện.

Trong đại điện, tất cả mọi người lập tức yên lặng, ngây ngốc nhìn ta.

Lúc này, đội cung nữ kia đã sắp xếp xong đội hình, đi tới bên cạnh cửa, chỉ thiếu một bước là đã có thể chạy đi.

Một tiếng nói vừa rồi của ta đã dọa tất cả mọi người hoảng sợ, mấy người vốn đang di chuyển đều đứng yên lại. Trong đại điện thỉnh thoảng vang lên vài âm thanh đồ vật rơi xuống đất. Tất cả mọi người đều mở to mắt, hoảng sợ nhìn ta. Trước khi ta có hành động tiếp theo, không ai dám động đậy.

Ta nhanh chóng quét mắt qua mấy cung nữ kia, đột nhiên phát hiện ra, chính ta cũng không biết là phải ngăn cản cung nữ nào. Không đúng, trên thực tế, ngay từ khi bắt đầu ta đã không nhìn thấy mặt của "cung nữ" kia. Nàng vẫn luôn cúi đầu, sợ là vẫn luôn cố che giấu.

Tổng số cung nữ vừa mới tiến vào cùng với những cung nữ dâng đồ ăn không dưới trăm người. Tất cả các nàng đều mặc y phục mùa đông màu xám giống nhau, tất cả đều cúi đầu, bước từng bước nhỏ.

Lúc này ta mới hiểu ra, đây là vở kịch do Phùng Yên Nhi dựng lên! Nàng đi lên chờ ta cho phép được múa, căn bản chính là cố ý đến làm ta phân tâm, khiến cho ta không thể quan sát tướng mạo của cung nữ dâng cơm cho ta kia.

Ta lập tức choáng váng.

Ta đột nhiên nhớ ra cái gì đó. Quay đầu lại, chỉ tay về đội cung nữ đang muốn ra khỏi cửa, hướng về phía Lý Tế đang nghển cổ ngờ vực mà hỏi: "Lý Tương nhìn gì thế? Có phải cảm thấy cung nữ kia có chút giống người quen không?"

Lý Tế sững sờ, nhìn ta mờ mịt.

Trong lòng ta vẫn nghi ngờ người cấu kết với Phùng Yên Nhi đối đầu với ta là cháu gái của Lý Tế Lý Uyển Trữ. Kể từ sau khi nàng ta tự sát không thành, bị ta nhốt ở điện Minh Loan, hậu cung của ta liên tục xảy ra chuyện lạ. Đầu tiên là lưu truyền khúc sấm giả ở trong cung, hiện tại thì ta biết, khúc hát kia là do phụ hoàng sai Lý Tế soạn ra để chúc tết quần thần năm đó. Nói không chừng Lý Uyển Trữ đã sớm biết hát khúc sấm kia.

Sau đó, lại có người mặc y phục của Thượng thiết ty dùng xạ hương khiến Lâm mỹ nhân động thai, mà lúc đó Lý Uyển Trữ đang quét rác ở Thượng thiết ty.

Sau đó nữa, ta lại nghe được có hai người đang bàn chuyện hại người, nói cái gì mà "ở trong cung không còn cơ hội ra mặt".

Xâu chuỗi tất cả mấy chuyện này, rõ ràng đều ám chỉ đến Lý Uyển Trữ.

Bởi vì ta sợ mất mặt nên ban đầu mới cố ý che giấu chuyện nàng ta tư thông với người ngoài, cho nên vẫn không thể xử phạt nàng. Không ngờ nữ nhân này không lấy đó làm may mắn mà biết điều an phận, ngược lại lại muốn tới cắn ngược ta một phát.

Ta chính là người một khi đã nhận định chuyện gì thì sẽ luôn cố chấp kiên trì. Đối với lão gia hỏa Lý Tế này ta cũng nhìn không thuận mắt. Hôm nay đã đến lúc chấm dứt việc này.

Thật ra thì trong chuyện này ta đã nhiều lần muốn âm thầm xử lý Lý Uyển Trữ, nhưng A Nam vẫn luôn ngăn cản ta, nàng không chỉ theo Lý Uyển Trữ ở trong cung hái hoa mai cho ta, mà còn có mấy lần nàng thỉnh cầu ta để Lý Uyển Trữ xuất gia. Hơn nữa nàng còn ngầm ám chỉ, là ta phụ Lý Uyển Trữ trước.

Ta vỗ bàn một cái: "Các ngươi đều qua đây cho trẫm, để cho Lý thừa tướng giúp trẫm nhìn rõ chút."

Lúc này ngay cả mẫu hậu cũng hiểu được là đã phát sinh chuyện lớn, lão nhân gia người có chút kinh hoảng nhưng vẫn cố gắng tự kiềm chế, duy trì dáng vẻ đoan nghiêm trước mặt mọi người.

Phùng Yên Nhi bây giờ đã trở lại, quỳ xuống bên người mẫu hậu, nắm lấy tay mẫu hậu. Nữ nhân này quả nhiên vô cùng xảo quyệt. Ở trong mắt mẫu hậu, nàng vẫn luôn sắm vai dâu hiền, ở trong mắt của ta, nàng là muốn lấy mẫu hậu làm con tim đề phòng vạn nhất.

Tất cả cung nhân đều ngoan ngoãn đi về phía ta và thừa tướng Lý Tế. Trong đại điện có người đã sợ đến bật khóc.

Lý Tế giương đôi mắt già nua, vội vàng nhìn lướt qua những cung nữ kia, sau đó lại nhìn ta vẻ không hiểu. Ánh mắt này nhìn qua quả thật là không hiểu ý của ta, không giống như đang giả bộ.

Ta cũng vội vàng quét mắt qua mấy cung nữ kia, sau đó giật mình phát hiện, không có khuôn mặt nào mà ta cảm thấy quen thuộc. Ở trong này không có Lý Uyển Trữ! Nguy rồi, hình như ta đã tính sai cái gì.

Lúc này, Phùng Ký đứng lên: "Hoàng thượng hoài nghi trong cơm có người hạ độc sao?" Hắn hỏi, thái độ vẫn bình thản như thường. Ánh mắt của hắn tỉ mỉ xoáy vào ta, có một tia hài lòng cố đè nén.

Ta không trả lời. A Nam lật đổ khay cơm trước mặt mình, chắc chắn là đang nhắc nhở ta cơm có vấn đề. Ta vẫn nhớ rõ động tác của nàng lúc đó, nàng từ từ đẩy khay cơm xuống, chính là muốn để ta nhìn thấy rõ ràng.

Ta lại nhìn A Nam, nhưng lúc này nàng chỉ chuyển động đôi mắt, dường như đang muốn nhìn rõ cái gì trong đại điện. Nàng quét mắt qua tất cả mọi người, nhưng lại vẫn keo kiệt một ánh mắt dành cho ta. Nàng giống như đang giận ta thật. Thực ra ta biết nàng có tâm sự. Suy nghĩ trong lòng nàng sợ là cũng giống với ta, vốn không dễ gì mà buông xuống. Nếu thật sự có thể buông được thì đã không cần phải tức giận. A Nam ngốc nghếch này!

Lúc này người trên đại điện được Phùng Ký nhắc nhở xong đều cuống quýt đẩy hộp đựng thức ăn trước mặt ra. Đáng tiếc là cơm do A Nam chuẩn bị thơm nức!

Ánh mắt A Nam rốt cuộc rơi trên người Phùng Ký. Ánh mắt kia tràn đầy miệt thị, thật sự xem Đại Tư Mã đại tướng quân của Đại Triệu thành một đống cặn bã.

Phùng Ký ý thức được có người nhìn hắn, quay đầu tìm chủ nhân của ánh mắt ấy, vừa vặn đón nhận ánh mắt của A Nam.

Chỉ trong nháy mắt, ánh mắt hệt như lưỡi dao của Phùng Ký sợ tới mức co rụt lại. Đến lúc nhìn lại thì ánh mắt kia trở nên né tránh. Không biết là năm đó, ánh mắt kia là một lòng nhất định muốn được thăng lên chức giáo úy, hay là ánh mắt của một nhà giàu mới nổi.

Ta khẳng định, trong cơm này chắc chắn có độc.

"Kỳ thật rất dễ xác định." Phùng Ký cười khan một tiếng, tránh né ánh nhìn chăm chú của A Nam: "Để mỗi cung nữ này đều ăn thử một chút, nếu trong cơm thật sự có độc, người hạ độc kia chắc chắn sẽ không dám ăn thử." Khuôn mặt của hắn cứng nhắc, tỏ vẻ nghiêm trang, nhưng ánh mắt của hắn lại xảo trá chớp chớp, bị ta nhìn thấy được.

Ta nghĩ, khẳng định chủ ý tồi tệ mà hắn vừa nói nghe qua có vẻ rất hợp lý! Nếu trong cơm có độc, người không hạ độc có lẽ sẽ nghĩ rằng trong này không có độc mà ăn phải. Nói không chừng người hạ độc nghĩ rằng hắn phải chết, hoặc căn bản là hắn muốn chết, cũng sẽ ăn. Cuối cùng, thoáng cái đã chết mấy người, ta vĩnh viễn cũng không biết là ai đã hạ độc. Mà nếu cơm này không có độc... Người mất mặt nhất định là ta.

Tên gian tặc Phùng Ký này, đưa ra chủ ý quả nhiên là không có ý tốt. Ta không để ý đến hắn.

Nhưng mà, bản thân ta lại không cách nào chỉ ra và xác nhận hung thủ, điều này làm cho ta lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Đúng lúc này, tiếng dây cung đột nhiên vang lên, giữa đại điện yên tĩnh không tiếng động, âm thanh kia trong trẻo khác thường. Một mũi tên mang theo tiếng thét xé trời đột nhiên bắn ra từ góc đại điện, hướng thẳng đến một người trong đội cung nữ.

"A!" một tiếng, một người cung nữ trong đó kêu lên rồi ngã xuống đất.

Biến cố đột ngột này khiến người trong đại điện kinh hô một hồi.

Huyền Tử xách cây cung của hắn chậm rãi đi ra, ánh mắt thận trọng giống hệt A Nam kia quét qua mọi người trên đại điện một lượt: "Người vừa rồi đưa hộp cơm cho hoàng thượng chính là cung nữ này." Huyền Tử nói rõ ràng.

"Ngươi, ngươi vì sao đã giết nàng ta rồi!" Phùng Ký lạnh giọng chất vấn.

Hắn không hỏi Huyền Tử làm sao biết chính là người này, mà lại vội vã chỉ trích vì sao Huyền Tử giết nàng ta, tên gian tặc này hẳn là có chút luống cuống rồi?

"Ngươi dám giết người trước mặt hoàng thượng và thái hậu." Phùng Ký nhảy dựng lên: "Ngươi như thế này là diệt khẩu. Đến đây tùy tiện chỉ ra một người là hung thủ, ngươi có biết đây là đại nghịch bất đạo, là tội khi quân không?" Nói xong hắn lại quay đầu nhìn ta: "Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Tiểu hài tử này là ai? Hoàng thượng, người biết tiểu hài tử này sao?"

Ta nở nụ cười với Phùng Ký. Tên gian tặc này đang sốt ruột, dáng vẻ đạo mạo vừa nãy đã vứt đi rồi. Xem ra đã lộ nguyên hình! Ta biết Huyền Tử chắc chắn không nhận sai người, đứa nhỏ này giống với tỷ tỷ của hắn, hôm nay đến đây là đã có chuẩn bị.

Huyền Tử cười lạnh một tiếng, hắng giọng nói: "Ta không giết nàng ta! Ta chỉ dùng mũi tên không đầu do thái hậu ban tặng, vừa rồi chẳng qua một mũi tên trúng phải ngực nữ tử này, khiến nàng ta khó thở mà thôi." Nói xong, đứa nhỏ này tiến lên, lật nữ tử bị hắn bắn cho choáng váng lên.

Cây cung của Huyền Tử nhìn qua thì tầm thường nhưng đã có ngũ thạch cường lực, thực sự có thể khiến cho người khác phải khó thở.

Nữ nhân nằm trên đất bị lật lên, nhưng ta thật sự không biết nữ nhân này.

Trong đại điện yên tĩnh, mọi người đều chờ chuyện xảy ra tiếp theo.

Ta thấy A Nam cũng nhíu mày một chút, nàng cũng nghi hoặc nhìn nữ nhân trên đất.

Trong đầu của ta bắt đầu có chút mơ hồ, ta vẫn cho rằng hai nữ nhân trong trường tạ (nhà cửa được xây cất trên đài, bệ) đều là người ta biết, bây giờ đột ngột có một nữ nhân lạ mặt xuất hiện khiến ta không hiểu rõ tình hình. Mưu sát hoàng đế là phạm vào tội lăng trì, nữ nhân xa lạ này có thâm cừu đại hận gì với ta mà lại bí quá hóa liều như thế?

Đặng Vân tiến lên, hắt một ly rượu lạnh lên mặt nữ nhân kia.

Nữ nhân trên mặt đất động đậy, yếu ớt tỉnh lại.

Ta nghĩ cũng không muốn nghĩ, bưng khay thức ăn đã rơi xuống thềm son ở trước mặt ta lên.

Đặng Vân túm lấy tóc nữ nhân kia, tóm nàng ta quỳ lên.

Nữ nhân kia ngẩng đầu lên, nhìn ta cười lạnh.

Nữ nhân này có một khuôn mặt bình thường, sắc mặt u ám. Ta dám khẳng định, từ trước đến nay ta chưa từng chú ý tới khuôn mặt này. Nhưng ánh mắt nàng ta nhìn ta lúc này khiến ta cảm thấy có chút quen thuộc. Trong ánh mắt này chứa đầy ý oán hận đối với ta, dường như ta đã từng gặp qua ở đâu đó.

Ta cầm khay cơm đưa đến bên miệng nữ nhân kia, dùng cạnh khay gõ nhẹ lên cằm nữ nhân kia: "Ăn!" Ta hung hăng nói.

Nữ nhân kia kiên quyết quay mặt đi chỗ khác.

Ta càng cảm thấy ta có biết nữ nhân này.

"Hoàng thượng nhìn mặt của nàng ta đi!" Đặng Vân sợ hãi kêu lên một tiếng.

Mặt nữ nhân này vừa bị Đặng Vân hắt rượu lên, bây giờ rượu dần ngấm vào làn da nàng ta, làn da xám xịt ngấm rượu đang dần biến hóa, nhìn qua vô cùng cổ quái.

"Hoàng thượng còn nhớ rõ vị thích khách mà chúng ta đã gặp lúc ở Kim Lăng không?" Đặng Vân nhắc nhở ta.

Hắn vừa nói xong, ta liền bừng tỉnh, một chưởng vỗ xuống, trực tiếp kéo một tấm mặt nạ từ trên mặt nữ nhân này xuống.

Trên đại điện, rất nhiều người sợ hãi kêu lên.

Mặt nạ rơi xuống theo đầu ngón tay ta, trên bàn tay kia là khay cơm.

Khuôn mặt của người trước mặt sau khi đã lột mặt nạ xuống không chỉ có mình ta biết, mà trong điện này cũng có không ít người biết nàng. Mấy tháng trước, người này vẫn là sủng phi của ta, trong ngoài cung đều biết rằng nàng rất xinh đẹp, trong số phi tần của ta nàng chỉ dưới một người. Ta cưng chiều nàng đến mức một lòng muốn dẫn nàng đi tuần phía nam...

Nàng ta là Hà Tử Ngư!

Ta đã sắp quên mất Hà Tử Ngư. Là Hà Tử Ngư đáng lẽ nên ở trong lãnh cung chờ chết.

Chuyện này rốt cuộc là sai ở đâu?

Nữ nhân trước mắt cười khanh khách: "Hoàng thượng vẫn còn nhớ Tiểu Ngư Nhi của người chứ?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Ida, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 05.10.2017, 19:04
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 54
Chương 80

Lúc này, ánh sáng trong đại điện dường như có chút ảm đạm, không khí cũng vô cùng hỗn loạn, khiến cho ta không khỏi phiền muộn, ta đã đứng ngây ra một lúc.

Ta rất tò mò, trong tình huống này người ta có thể vô sỉ đến mức nào.

Ví như Hà Tử Ngư lúc này đang đắc ý cười với ta, cười đến mức vô cùng kỳ dị. Ta chưa bao giờ gọi nàng ta là Tiểu Ngư Nhi, cũng chưa từng có gì mập mờ với nàng ta. Ở trong hậu cung, vào thời điểm nàng ta nổi bật nhất, nàng ta cũng chỉ là người thân cận bên cạnh Phùng Yên Nhi, cùng lắm có thể cùng ta cười đùa vài câu mà thôi. Lời nói của nàng ta lúc này chắc như đinh đóng cột, giống như ta thật sự là người vô tình vô nghĩa.

Nữ nhân này rõ ràng đã bị bắt, chẳng lẽ còn muốn giở trò gì khác?

Chẳng biết từ lúc nào A Nam đã lặng lẽ đứng ở phía sau ta: "Hà Tử Ngư? Chẳng lẽ người đánh vào ót ta ở trong rừng mai là ngươi?" Giọng nói của nàng hòa hoãn, nhưng rõ ràng là có chút nghi ngờ.

Ánh mắt Hà Tử Ngư chuyển sang A Nam, rõ ràng là mang theo oán hận: "Yêu nữ nhà ngươi! Chỉ một lần tuần tra phía nam liền dùng pháp thuật mị hoặc hoàng thượng."

A Nam liếc mắt nhìn nữ nhân này một cái, ngay cả mí mắt cũng không nháy. Nàng chỉ cúi xuống, tiện tay rút cây ngân trâm trên đầu, cắm vào khay cơm mà ta lỡ tay đánh rơi.

Gẩy gẩy một chút, lúc này ngân trâm đã tối màu.

Mọi người đều cúi đầu kinh hô một tiếng.

"Vì sao lại hạ độc với hoàng thượng chứ không phải với ta? Ngươi ở trong lãnh cung, đã lấy được độc từ nơi nào?" A Nam bình tĩnh hỏi.

Trên mặt Hà Tử Ngư lộ ra nụ cười đắc ý: "Các người thật sự cho rằng phụ thân ta vừa chết thì Hà Tử Ngư sẽ không có người giúp đỡ sao? Nơi này là Lạc Kinh! Làm sao đã đến phiên yêu nữ liều lĩnh nhà ngươi?" Nàng lại quay đầu, hung ác trừng mắt nhìn ta chằm chằm: "Còn có tên bạo chúa ngươi! Các ngươi mở mắt nhìn thử xem, còn có ai ủng hộ các ngươi."

Ta lập tức cảm thấy máu trong người phun trào lên, gầm thét như thể muốn xé rách ta. Nữ nhân này dường như đã nói trúng chỗ đau của ta, đúng vậy, bọn họ ở nơi này đã lâu, khắp nơi đều là thế lực của bọn họ. Miệng của Hà Tử Ngư thật là độc.

A Nam không hề để ý chút nào đến cơn giận của Hà Tử Ngư, nàng chỉ lo tính toán: "Ngươi vốn nên bị giam ở Mai Lâm phía tây cận dung cung, còn có mấy nữ nhân bị điên cùng làm bạn với ngươi." A Nam dường như nghĩ tới cái gì, lại nói: "Khó trách bây giờ ngươi giả điên giả dại thuần thục như vậy. Chính là vì cận dung cung từ trước đến nay đều không khóa, là ai đã thả ngươi ra ngoài?" Câu hỏi của A Nam vẫn luôn xoay quanh người đứng phía sau Hà Tử Ngư.

Từ sau khi A Nam biết Phùng Yên Nhi đối địch với mình liền nổi lòng đề phòng, cho nên câu hỏi của nàng lúc này chung quy vẫn là muốn dẫn đến trên người Phùng Yên Nhi. Đương như hoài nghi của nàng là đúng, ngoại trừ Phùng Yên Nhi, còn có ai khác dám để người của cận dung cung ra ngoài.

Nhưng bây giờ vẫn chưa tới lúc xử phạt Phùng Yên Nhi. Huống chi lúc này Phùng Yên Nhi còn có thể một mực khẳng định rằng không biết việc này. Sợ là rất nhiều người có chìa khóa của cận dung cung, mà mỗi ngày đều có người đến đưa cơm, không biết là có bao nhiêu người có thể ra vào nơi này.

Ta đến nắm lấy tay A Nam, muốn ngăn cản nàng tiếp tục truy hỏi.

Ta vẫn nhớ rõ Phùng Yên Nhi cùng với Lý Dật kề sát vào nhau, cùng nhau giết ta ở kiếp trước. Đối với nàng mà nàng, Lý Dật kia có lẽ là người vô cùng quan trọng. Ta vẫn không rõ quan hệ giữa họ là gì, vì sao lúc trước ta đã bỏ ra nhiều chân tình đến như vậy cũng không đổi được một chút thiện ý của Phùng Yên Nhi. Ngày nào chưa thể tìm ra đáp án của câu hỏi này thì ngày đó ta chưa thể yên tâm.

Lúc này, ta lạnh nhạt nhìn Phùng Yên Nhi, cảm thấy nàng ta không có chút lo lắng nào. A Nam từng bước ép sát truy hỏi Hà Tư Ngư như vậy, thế nhưng Phùng Yên Nhi đứng xa xa kia vẫn không hề biến sắc. Nàng ta không hề sợ hãi.

Quả nhiên, lúc này Phùng Ký lại mở miệng: "Nữ tử của Hà Kỳ Nhất phải không?" Hắn giả mù sa mưa, thở dài một hơi, giống như vừa mới biết nữ nhân này: "Thật không hiểu phụ thân ngươi và ngươi nghĩ thế nào, nữ nhân ở trong hậu cung vốn nên là hiền lương thục đức, dịu dàng khéo léo. Giống như tiểu nữ của ta, mặc dù làm đến Thục phi cũng vẫn luôn cẩn thận chăm chỉ, cùng các tỷ muội trong cung chung sống hòa thuận. Còn ngươi, trên đường hoàng thượng đi tuần phía nam còn muốn hãm hại Sở Hiền phi, chuyện này vốn dĩ là không đúng. Xảy ra chuyện này, hoàng thượng không giết ngươi đã là thiên ân đại điển đối với ngươi. Ngươi đã không biết cảm tạ, ngược lại còn lấy oán báo ơn!" Hắn lắc đầu, giường như vô cùng tiếc hận, sau đó nói với những người khác: "Phụ nhân của nữ nhân này đã chết, bản thân lại là cái dạng này, sợ là đã điên rồi."

Lão tặc Phùng Ký này lại dời tầm mắt đi. Nhưng lý do thoái thác lần này lại được không ít người phụ họa.

Hà Tử Ngư nở nụ cười, hình như nàng đã sớm hiểu rõ chuyện gì đó: "Nếu ta đã làm thì sẽ không sợ bị mất đầu." Nàng nhìn ta, cười lạnh: "Chỉ thương xót cho thân mẫu cùng các đệ muội của ta, ngàn vạn lần không nên có một tỷ tỷ vô dụng như ta. Bản thân ở hậu cung bị người khác giẫm đạp không nói, còn liên lụy tới phụ thân. Bọn họ người thì già yếu, người thì còn quá nhỏ, không biết sau khi ta chết, ai sẽ tới chiếu cố bọn họ." Ánh mắt nàng ta nhìn ta sáng ngời. Mà ta lại biết, mấy lời này là cố tình nói cho người khác nghe.

"Một người đã có thể đẩy ngươi ra đây chịu chết thì lời nói của hắn làm sao có thể tin." A Nam ở bên cạnh cười lạnh: "Ngươi đừng nằm mơ. Nếu như ngươi thật sự mong bọn họ được chiếu cố, không bằng bây giờ cầu xin ta. Nếu như ngươi khai ra người đứng phía sau, thì ở trước mặt triều thần văn võ ta đáp ứng với ngươi, sau khi ngươi chết, ta sẽ chiếu cố người nhà của ngươi."

Con ngươi trong mắt Hà Tử Ngư chuyển động, hình như đã có chút không yên lòng, bắt đầu tìm kiếm trong đám người.

Ta đột nhiên cảm thấy không ổn, nói không chừng A Nam có thể thuyết phục được Hà Tử Ngư khai ra Phùng Yên Nhi. Nhưng việc này trăm ngàn lần không nên, bây giờ khai ra Phùng Yên Nhi vẫn còn quá sớm, đừng nói đến việc Phùng Yên Nhi có thể một mực nói không biết. Ta vẫn còn phải trông cậy Phùng Yên Nhi đưa tên Lý Dật kia đến trước mặt ta một lần nữa.

Ta vội vàng phẩy tay: "Áp giải nữ nhân này ra ngoài, khẩu vị thưởng thức cung yến đêm giao thừa đều đã bị nữ nhân này phá hỏng cả rồi. Trẫm không muốn tiếp tục nhìn nữ nhân này diễn trò. Bịt miệng nàng ta lại, trước hết đem nhốt vào Tông Nhân phủ, việc thẩm vấn nàng để đến sang năm rồi nói sau."

Ta vừa mở miệng, thân vệ của ta đồng loạt xông lên, đoạt lấy Hà Tử Ngư trong tay Đặng Vân, xách ra ngoài.

A Nam có chút vội vàng: "Chờ một chút!" Nàng hô to: "Hà Tử Ngư! Thay vì sau này bị mấy tên vặt vãnh tra hỏi, không bằng lúc này nói ra cái tên đó, miễn cho sau này phải chịu khổ."

Hà Tử Ngư đang cười, nhất định là đã nghe được A Nam đang nói gì đó. So với dáng vẻ náo động gào khóc trước đây của nàng ta thì hoàn toàn khác biệt. Lúc này nàng ta giống như bị ai đó thôi miên hoặc là đầu óc đã hỏng rồi. Nàng ta làm ra vẻ mắt điếc tai ngơ với câu hỏi của A Nam, chỉ nhìn ta, hơn nữa ánh mắt còn tràn đầy giễu cợt, hình như nàng ta cũng đã hiểu được tình cảnh của ta lúc này.

Nàng ta dường như đã biểu đạt xong những gì muốn nói với ta, phía Phùng gia sẽ thắng.

Nàng ta không nói cái gì, người vẫn còn chưa bị đưa ra khỏi đại điện, một cỗ máu tươi đã theo khóe miệng chảy xuống.

Huyền Tử quát to một tiếng: "Không ổn!" Tiểu gia hỏa này vội vàng vọt lên, nhưng tất cả đã muộn.

Hà Tử Ngư ban đầu chỉ sặc ra một búng máu, ngay sau đó lại phun ra một ngụm máu lớn, rất nhiều máu phun lên người Huyền Tử. Nàng ta cắn lưỡi rồi.

Tiệc mừng giao thừa vội vàng kết thúc trong không khí cổ quái. Vết máu trong Giao Thái điện còn phải được người lau sạch. Mỗi người rời đi đều mang theo gương mặt lo sợ nghi hoặc. Thích khách ám sát hoàng đế đã chết, nhưng ai biết còn có người tiếp theo nữa không? Giữa lúc bỏ cũ đón mới này, bọn họ vội vã rời đi như thể chạy loạn, thậm chí còn quên chúc năm mới ta.

Sắc mặt mẫu hậu tái xanh, trở về tẩm cung của người. Người từ chối không để Phùng Yên Nhi đỡ, cũng không cần ta đi cùng. Ta một mình trở về Khôn Ninh cung.

A Nam dẫn Huyền Tử đi tắm rửa. Lúc gần đi, tỷ đệ bọn họ đều tỏ thái độ xa lánh mà kính cẩn đối với ta. Hàng mi dài của A Nam buông xuống, nàng cắn môi, nói vài câu cáo biệt, hoàn toàn không có ý cùng nhau mừng lễ năm mới với ta.

Theo tập tục, người trong cung còn phải cùng nhau đón giao thừa tới nửa đêm, cho tới lúc nghe được tiếng trống cùng hồi chuông dài vang lên trong thành Lạc Kinh, bắn pháo hoa chúc tết rồi mới tính là đã qua một năm. Thế nhưng năm nay, hiển nhiên mọi người đều đã tan tác, không còn ai ở lại bên cạnh ta.

Đặng Vân ở lại sau cùng, nhìn ta đắc ý: "Sắc trời còn sớm, đêm dài gian nan, hoàng thượng có tính toán gì không?" Ánh mắt hắn nhìn ta đúng là có chút đồng tình.

Bên ngoài cửa cung vang lên tiếng pháo lẻ tẻ, từng tiếng từng tiếng thúc giục đoàn viên.

"Phủ tướng quân của ngươi thế nào?" Ta mặt dày hỏi.

Đặng Vân cười: "Khách quý đầy nhà, chúng thần vốn đều tính không say không nghỉ. Nếu hoàng thượng không chê thì đến đi."

Ta nghĩ nghĩ một chút: "Vậy ta đến tìm nhị ca của ngươi."

"Nhị ca của thần ở chỗ Tào Định tướng quân. Bọn họ dự định đàm võ luận kiếm, có lẽ còn muốn khoa tay muốn chân."

Ta nổi giận. Cho nên, đến cuối cùng, người cô đơn không có nơi chốn mừng năm mới chỉ có mình ta.

Đặng Vân cười lớn, đạp tuyết mà rời đi, tạo y thêu ngân hoa, bước đi liêu xiêu như kẻ say rượu.

Bên ngoài Giao Thái điện, mặt trời đã đổ về tây, chút ánh sáng tàn dư cuối ngày mơ hồ như ánh bụi.

Ta hít sâu một hơi, lại thở ra toàn bộ, giống như phun sạch toàn bộ những thứ không sạch sẽ trong lồng ngực. Hôm nay coi như thất bại, nhưng ít nhiều gì cũng biết quân cờ của Phùng Yên Nhi, cuối cùng Hà Tử Ngư chết rồi, Phùng Yên Nhi lại mất đi một người giúp đỡ.

Bước chân đuổi theo ở bên cạnh, Như Ý thấp giọng hỏi ta muốn đi đâu.

"Thái hậu đã đi nằm, nói là lớn tuổi, không đón giao thừa nữa." Như Ý nói với ta.

Ta ngây người đứng lại, thật lâu sau vẫn không nói ra lời. Mẫu hậu cũng ngủ quá sớm rồi, hiển nhiên là việc ngày hôm nay đã dọa mẫu hậu sợ, người không muốn gặp ta, muốn một mình thanh tĩnh.

Bằng không đến chỗ Liễu Tu Viện? Để A Ô cùng ta mừng năm mới? Nhưng ta cùng Liễu Tu Viện đã sớm không có tình cảm, A Ô còn quá nhỏ, ngay cả nói cũng không rõ lắm, hai người lớn sớm đã không có trao đổi gì, hai bên tính cách trái ngược nhau, đến cùng vẫn là chẳng có chuyện gì để nói.

Ta khoát tay, một mình chậm rãi bước đi. Ta không có chỗ để đi, chỉ có thể đi tìm A Nam. Thật ra thì từ thời khắc sống lại kia, có thể ở bên cạnh ta cũng chỉ có A Nam.

Bên trong con ngõ dài rất yên tĩnh, thẳng đường đi đến, tuyết đã được quét dọn sạch sẽ, bụi cây dại hai bên tường đất đã xanh trở lại. Mấy chỗ băng đọng vẫn đang tan thành nước.

Mùa xuân đến rồi, ngõ nhỏ này dường như đón mùa xuân sớm hơn nơi khác.

Trong cung Trường Tín treo đèn lồng đỏ thẫm khắp nơi. Ngay cả trên cây bách cũng treo mấy cái. Huyền Tử mặc áo choàng da sóc, mang một đầu tóc ẩm ướt đứng dưới tàng cây bách rắc thứ gì đó, khiến cho mấy con bạch hạc tiến đến bên chân hắn giành ăn. Mà hắn cứ ngơ ngác nhìn mấy con hạc như vậy, cũng không vội mở cửa vào nhà.

Ta đứng ở cạnh cửa ho một tiếng.

Huyền Tử quay đầu lại, thấy là ta cũng không giật mình lắm, chỉ là cung kính thi lễ với ta.

Ta xoa mặt hỏi hắn: "Tỷ tỷ của ngươi đâu?"

Huyền Tử không trả lời, chỉ đưa ngón tay chỉ chỉ về phía phòng đàn.

Bây giờ ta mới chú ý tới, trong phòng truyền đến mấy tiếng gẩy đàn vang lên nhè nhẹ.

Ta chần chừ không dám bước vào.

Huyền Tử cũng không mời ta, ngược lại nhàm chán đưa tay nắm một nắm thức ăn dành cho chim, để cho bầy hạc trực tiếp mổ trong tay hắn.

"Tóc ngươi còn ướt, sao không vào nhà đi?" Ta xúi giục hắn: "Coi chừng bị cảm lạnh!"

Huyền Tử ngước mắt lên liếc ta một cái, vẻ mặt rất ôn hòa: "Hoàng thượng muốn vào thì cứ vào đi, tỷ tỷ cũng không ăn thịt người." Nói xong, dường như hắn có chút ngại ngùng.

Ta nào dám vào một mình.

"Hôm nay Huyền Tử đi đuổi ma quỷ cùng mấy đứa trẻ kia, trẫm thật sự không hề nghĩ đến." Ta không có việc, tìm chuyện nói nhảm: "Chơi vui chứ?"

Huyền Tử liếc mắt nhìn ta một cái: "Chơi không có gì vui, chẳng qua là ta nghe thái hậu nương nương nói trong cung không có tiểu nam hài (bé trai), vô cùng không có ý nghĩa. Cho nên ta liền ra ngoài làm ồn ào một lát, làm trong cung náo nhiệt hơn một chút."

"Ngươi nhìn thấy Hà Tử Ngư lẫn vào trong đội ngũ cung nữ từ lúc nào?" Ta vạch trần hắn. Đứa nhỏ này chạy loạn khắp nơi trong cung, không phải là để quan sát việc này sao?

Huyền Tử chần chừ một lúc lâu, rốt cuộc nói: "Ta chỉ nhìn thấy cung nữ vào Trích Tinh Các nhận áo xám lúc sáng sớm, chỉ lát sau đi ra đã thay đổi khuôn mặt, mà người đi vào trước đó vẫn chưa hề đi ra."

"Vẫn chưa..." Ta có chút cà lăm.

"Bây giờ hẳn là đã đi ra rồi." Huyền Tử nói: "Nhân lúc diễn ra đại yến, chắc đã sớm biến thành một cỗ thi thể bị người ta ném ra khỏi cung." Đứa nhỏ này nói mấy lời này vẫn không có biểu tình gì, chỉ thỉnh thoảng lặng lẽ liếc ta một cái.

Cho nên, trong lúc chúng ta uống trà ở Trích Tinh Các thì thật ra bên trong Trích Tinh Các đang cất giấu một cỗ thi thể! May mà chúng ta mang theo đứa nhỏ đi cùng, nếu không, đứa nhỏ mà chạy loạn...

Huyền Tử bình tĩnh vượt xa tuổi của hắn, ngay cả lúc này hắn cũng không hề vội vàng gấp gáp, so với người trưởng thành như ta đây còn có vẻ bình tĩnh hơn nhiều. Đương nhiên, tính ta đặc biệt nôn nóng, A Nam luôn muốn ta tự kiềm chế cơn giận.

Ta đột nhiên vươn tay về phía Huyền Tử, vỗ một chưởng vào ngực hắn. Ta chỉ muốn thử võ công của đứa nhỏ này một chút. Hắn có thể kéo cây cung ngũ thạch, vẻ trấn tĩnh của hắn, tất cả đều khiến ta có chút tò mò.

Dĩ nhiên, một chưởng này của ta không dùng hết lực, chỉ muốn thử một chút mà thôi.

Quả nhiên, Huyền Tử dễ dàng tránh được chưởng này của ta. Hai người chúng ta nhanh chóng quần nhau, đánh đấm một hồi. Huyền Tử mượn thân cây bách để tránh trái tránh phải, thỉnh thoảng còn có thể tìm một chỗ trống đánh ta một quyền. Lấy tuổi của hắn mà nói, công phu như thế này thật sự đã rất giỏi.

"Các ngươi đang làm gì ở đây?"

Bên tai ta truyền đến câu hỏi kinh ngạc của A Nam.

Ta vội vàng thu thế, quay đầu nhìn A Nam đang đứng dưới mái vòm, chớp đôi mắt to nhìn ta vẻ khó hiểu.

Ta cười với A Nam, không biết nên nói cái gì cho tốt.

"Hoàng thượng đến tìm tỷ tỷ, nhưng lại ngại không dám vào cửa." Huyền Tử ở phía sau cây bách, tức giận nói: "Hoàng thượng muốn cùng chúng ta mừng năm mới."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: HNRTV, Hoàng Nhất Linh, Ida, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, nary87, nganle199968@, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoathuytinh2012, jeed00, Vũ Khánh Linh và 137 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 230 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 340 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: đích nữ vô song nè
VOT: mn ơi xin truyện,dạo này e nghiền cổ đại mà ko tìm đc truyện nào hay
cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.