Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 30.09.2017, 09:52
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10994 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 174: Trễ kinh
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ

     Trong ngôi nhà nhỏ của Tần Tự Xuyên, giữa đêm khuya khoắt mà thư phòng còn đốt đèn, soi cả phòng sáng ngời.

     Lò than đốt hồng nên trong phòng vẫn ấm áp, mặc một bộ y phục cũng không cảm thấy lạnh. Tần Tự Xuyên buộc tóc dài lỏng lẻo sau gáy, ngồi đối diện là vẻ mặt lạnh lùng Tô Thịnh Dương. Lò than nhỏ đang cháy hừng hực, ấm nước trên lò sôi lục bục nóng hổi.

     Trên mặt bàn đặt một bình rượu nóng Huệ Tuyền tửu, có thêm vài đĩa đồ nhắm. Khung cảnh ấm áp hoà thuận, mùi rượu bay vào mũi. Tần Tự Xuyên, người mà bên ngoài ai nấy đều cho rằng đang sa vào khốn cảnh, thì đang bưng ly rượu, uống từng ngụm từng ngụm, đầy vẻ phóng khoáng tiêu sái.

     Tô Thịnh Dương cảm giác mình thật sự là ăn no rỗi việc, vất vả khuya khoắt chạy sang đây xem hắn ta làm cái gì, giờ nhìn hắn ta thoải mái, có điểm nào cần người khác tới an ủi chứ. Không như mình trời thì lạnh mà phải chạy đôn chạy đáo, đám tân binh mới tuyển vào đều cứng đầu cứng cổ, ai nấy đều không dễ quản, cho rằng thật sự có tài thì một bước lên trời. Khó khăn thu thập bọn họ, mấy ngày nay cũng không có cơ hội gặp mặt nói chuyện với Tần Tự Xuyên. Không nghĩ tới chẳng bao lâu đã xảy ra chuyện lộ đề khoa trường làm rối kỉ cương, mũi nhọn đều nhắm vào hắn ta. Nếu nói không có người âm thầm hạ độc thủ thì cũng thẹn thùng mà tin vậy.

     Tần Tự Xuyên lại rót rượu cho hai người, nhìn vẻ mặt buồn bực của Tô Thịnh Dương cũng không thèm để ý tới hắn ta, hơi mỉm cười, tự nhấp một ngụm rượu, nhẹ nhàng nói: "Bây giờ bao nhiêu người nhìn thấy tôi đều đi vòng qua, cậu thì khác, lại còn gấp gáp, chà chà, không sợ tôi truyền vận rủi cho cậu sao?"

     "Không thể nói tiếng của con người à?" Tô Thịnh Dương đưa thức ăn vào miệng, "Biết rõ ai làm chuyện này sao?" Nói những thứ kia không có ý nghĩa gì hết, con người á, cuộc đời gặp chuyện mới biết được ai là bằng hữu. Tần Tự Xuyên này mặc dù trong chuyện của muội muội cũng đã làm vài việc không đúng, nhưng vẫn tin được nhân phẩm của hắn ta, uhm, có điều con người cũng khá tàn nhẫn, cũng may muội muội không gả cho hắn ta.

     Cũng không tính xứng đôi.

     Nhớ tới đợt tiêu diệt hải tặc, người này vung đao chém người giống như chém dưa, cắt đồ ăn vậy, hắn ta đã cảm thấy sau lưng lạnh lẽo.

     Người này mạng rất lớn đây.

     "Tự mình làm."

     "Phụt" một tiếng, Tô Thịnh Dương phun hết cả rượu trong miệng ra ngoài, sặc sụa đến đỏ cả mặt mũi, mở trừng hai mắt nhìn Tần Tự Xuyên, "Cậu không có bệnh chứ?" Sao vậy, hành hạ người khác chưa đủ nên tự hành hạ mình sao?

     Tần Tự Xuyên lấy khăn ra lau lau mặt, cả bàn món ăn này không thể ăn được nữa rồi, gọi người vào thu dọn, đổi món mới lên. Làm xong xuôi mới nhìn Tô Thịnh Dương nói: "Nếu để người khác ra tay, không bằng tự mình nhảy vào hố trước. Làm vậy thì người khác sẽ không có cách nào khác ra tay được. Kẻ nào bỏ đá xuống giếng sẽ có thể thuận tiện thấy rõ lòng người, tìm ra kẻ địch, một lần thì biết không hết, có cái gì không tốt chứ? Huống chi chỉ là tin đồn, không có bằng chứng, lại không thể tố cáo tội của tôi trước mặt hoàng thượng, vậy mà cậu cũng phải kích động như vậy sao?"

     "Tôi…... Cậu đối với chính mình cũng ra tay độc ác như vậy à?"

     "Vô độc bất trượng phu, nếu tôi không ngoan độc với mình thì người khác còn ác độc hơn."

     Tô Thịnh Dương cười nhạo một tiếng, "Rốt cục cậu muốn làm gì? Bớt sàm ngôn đi, nói chính sự."

     "Khoa thi năm tới có người muốn can thiệp, chờ để người ta hành động mới hạ thủ thì có thể đã muộn. Cho nên, tôi tự mình quấy vũng bùn lên mới tốt đục nước béo cò."

     "Tuy nói quân tử không hại người, nhưng như cậu cũng là dũng cảm, Hoàng thượng... có biết không?" Tô Thịnh Dương hỏi Tần Tự Xuyên.

     "Khó mà nói, có lẽ biết rõ, có lẽ không biết. Cậu cũng biết mà, vị hoàng đế bệ hạ này của chúng ta, tâm tư sâu sắc, thủ đoạn ngoan tuyệt, làm việc quả quyết dứt khoát, tính cách này mà có nhận ra  thì cũng chẳng lạ." Lúc Tần Tự Xuyên nói lời này hơi cúi đầu, nghe nói Hoàng thượng rất thích Đại hoàng tử, hẳn là mẹ con nàng sống trong cung cũng không tệ.

     "Vậy tiếp theo cậu định làm như thế nào?"

     "Mồi câu đã ném xuống, ngồi chờ người mắc câu. Năm nay có lẽ sẽ không có động tĩnh, năm sau sẽ phải có kết quả." Tần Tự Xuyên cười nhìn Tô Thịnh Dương, "Tôi còn một chuyện nhờ cậu giúp đỡ."

     "Thật sự là hiếm đây, cậu cũng có lúc nhờ tôi sao." Tô Thịnh Dương cười một tiếng, ngước mắt nhìn Tần Tự Xuyên ngồi đối diện.

     "Không có cách nào. Tôi chỉ là quan văn, trong tay không có người mà. Giúp tôi theo dõi mấy người, Kiêu Long Vệ trong tay cậu có không ít người tài giỏi, chắc không có vấn đề gì chứ?"

     Tô Thịnh Dương nhìn hắn ta, "Là những ai?"

     Tần Tự Xuyên lấy một tờ giấy ghi sanh dách từ trong tay áo đưa tới.

     Tô Thịnh Dương mỉm cười, ngay cả danh sách đã chuẩn bị tốt, người này hẳn là dự liệu được mình nhất định sẽ tìm đến hắn.

     Nhận tờ danh sách, vừa mở ra nhìn thần sắc biến đổi, sau đó ngẩng đầu nhìn Tần Tự Xuyên, "Lá gan cậu không nhỏ nhỉ?" Nói xong giương giương tờ giấy trong tay.

     Tần Tự Xuyên tùy tiện cười một tiếng, "Ban ngày không làm việc trái với lương tâm, nửa đêm không sợ quỷ gõ cửa, nếu mấy người này không có quỷ thì cũng không cần sợ bị theo dõi."

     Tô Thịnh Dương do dự một chút, sau đó cất tờ danh sách đi, "Cậucũng trưởng thành rồi, tính khi nào thì lập gia đình đây?"

     Tần Tự Xuyên sững sờ, mặt hơi ngẩng lên lại cúi xuống, dưới ánh đèn đường nét trên gương mặt như hơi cứng lại nhưng lập tức cười nói: "Không vội, dù sao cũng phải tìm một người dám theo tôi mà không sợ chết, cậu cũng biết, với tính cách của tôi, không biết ngày nào đó chọc giận Hoàng thượng, bị đày ra ngoài. Lúc đó chẳng phải là hại cô nương trong sạch nhà người ta sao."

     Tô Thịnh Dương: ...

     Làm quan mà làm đến chuẩn bị bất cứ lúc nào cũng bị đày đi, trừ hắn ta cũng thật là không có ai.

     "Tôi đang nói việc quan trọng với cậu, đừng ở chỗ này miệng lưỡi trơn tru ra sức khước từ." Tô Thịnh Dương nói, "Hay là tôi để ý giùm cậu?"

     "Không cần."

     "Có một chuyển phải nói với cậu, để cậu cũng có sự chuẩn bị." Tô Thịnh Dương đặt ly rượu xuống, cúi đầu nhìn mặt bàn, như thể nhìn ra một đóa hoa vậy, "Hôm qua tôi nhận được một tin tức, Hoàng thượng... có lẽ đã biết chuyện hôn ước giữa cậu và nhà tôi."

     Toàn thân Tần Tự Xuyên cứng đờ, sắc mặt xanh tái nhìn Tô Thịnh Dương, "Thật không?" Hầu kết căng thẳng chạy qua chạy lại, "Vậy... Hi Phi nương nương vẫn tốt chứ?"

     "Không biết rõ, nhưng tiệc đầy năm của Đại hoàng tử vẫn tổ chức đúng thời gian, trong cung cũng không có lời đồn gì khác, có lẽ mọi chuyện vẫn yên ổn." Tô Thịnh Dương hạ giọng nói, "Tôi đang suy nghĩ, nếu như nương nương bình yên vô sự, như vậy bên chỗ cậu có lẽ sẽ có vấn đề, cho nên chuyện thành thân này, cậu không thể kéo dài được."

     Ý tứ trong lời này, Tô Thịnh Dương không nói rõ, nhưng hắn ta biết rõ Tần Tự Xuyên sẽ hiểu được ẩn ý bên trong.

     Có lẽ Hoàng thượng không phải là loại người lòng dạ hẹp hòi, nhưng nếu hắn ta cứ mãi không chịu thành thân thì quá rõ ràng rồi. Nếu trong cung đã biết rõ chuyện này, vậy thì bên ngoài cũng chẳng bao lâu sẽ biết chuyện. Nếu lúc đó mà Tần Tự Xuyên vẫn không chịu thành thân, khó tránh khỏi sẽ bị người lợi dụng.

     Có lúc, phiền toái sẽ tự mình tìm tới tận cửa.

     "Tôi biết rồi." Tần Tự Xuyên không nói cưới hay không, nhưng chuyện này quả thật khó giải quyết.

     Lòng người phức tạp, mặc dù hoàng đế không có ý tứ kia, cũng không chịu nổi bên tai có người liên tục nhắc tới.

     Không phải vì mình, coi như vì nàng...

     Tần Tự Xuyên tiễn Tô Thịnh Dương về, một mình ngồi trong phòng, một mình đối diện với ánh đèn uống rượu. Thật lâu, cười khổ một tiếng, thật đúng là khiến người ta không biết phải làm sao đây.

     Trùng sinh thì sao chứ, hắn ta vẫn bỏ lỡ nàng như cũ. Điều duy nhất muốn làm chính là hy vọng nàng kiếp này có thể bình an khỏe mạnh. Nhưng bây giờ, cho dù là vị trí của nàng hay vị trí của mình, đều đã không phải là từ chính mình quyết định.

     Thành thân...

     Đột nhiên Tần Tự Xuyên cười cười, dựa vào tính cách của hoàng đế, không chừng sau khi biết rõ sự tình sẽ muốn tứ hôn cho mình đây. Vậy hắn ta có làm như Hoàng đế muốn hay không, để Hoàng đế tự cho là đang xả giận vậy?

     Nghĩ như thế, trong lòng thoải mái hơn, giống như thành thân cũng không phải là chuyện khó tiếp nhận lắm.

     Dù sao không phải là nàng, đối với hắn ta lấy bất cứ ai đều không có gì khác biệt. Nếu như có người lấy chuyện này công kích nàng, nguy hại đến an nguy của nàng, vậy thì thành thân thành hôn thôi.

     Không có gì đáng ngại.

     Một mình nâng chén nhìn trăng uống
     Bên cạnh nào có người tri âm

     Ha ha.

(Còn tiếp ...)
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.10.2017, 09:10
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10994 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 174: Trễ kinh
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ

     

     Năm nay là Tết đầu tiên Thái hậu trở về, do đó Hoàng hậu nương nương rất coi trọng. Dù sao dạo gần đây trong cung liên tiếp có chuyện không may, lòng người bàng hoàng, cũng cần không khí vui mừng này để hòa tan một chút. Do đó tết năm nay y phục và đồ trang sức được thêm hai bộ. Ý chỉ vừa ban ra, ai nấy đều vui vẻ, đồ tốt ai cũng chê ít mà.

     Dù sao phi tần ở trong cung chỉ có phần lệ sống qua ngày, người không chết đói nhưng muốn thể diện quả thật cũng khá khó khăn. Cho nên sau khi nữ nhân tiến cung đều không thiếu người trong nhà hỗ trợ. Nếu không có bạc không thể nói cất bước khó đi, nhưng cũng xác thực mỗi ngày không dễ chịu.

     Đương nhiên, tần phi có vị phần tương đối cao, phần lệ cao còn dễ nói, vị phần thấp thì thật khó sống.

     Giống như Hi Phi nương nương là sủng phi vậy, đương nhiên không giống nhau rồi. Nội Đình Phủ, Thượng phục cục có gì tốt, đều tự mình nâng đến cửa, tùy ý Hi Phi chọn trước. Chớ đừng nói chi còn có Hoàng thượng ban thưởng, âm thầm trợ cấp, chỉ có dùng hay không dùng chứ làm gì có chuyện phải băn khoăn lo lắng.

     Tự Cẩm nghe mấy lời này cười nói với Khương cô cô, "Người trong cung đều có thói quen xa hoa, cho nên khi phải chịu khổ thì một chút cũng không chịu được. Một năm bốn mùa xiêm y trang sức đều dựa theo phần lệ cung cấp, cho dù là tần phi vị phần thấp nhất, mỗi quý cũng có mấy bộ y phục mới, thay đổi cũng mặc đủ. Nhưng bọn họ hoàn toàn không thấy đủ. Theo các nàng, lễ mừng năm mới phải mỗi ngày có quần áo mới mặc, mỗi ngày có đồ trang sức mới đeo mới gọi là thể diện, mới gọi là sống. Nếu không nhận được thì đó là thiệt thòi."

     Khương cô cô nghe vậy cũng cười theo, "Đúng như vậy, lễ mừng năm mới ai không thích mặc quần áo mới. Nhưng quy củ chính là quy củ, tổ tiên truyền xuống, mặc dù bất mãn cũng không thể nói cái gì, chủ tử không cần lo lắng."

     "Ta không lo lắng, ta lo lắng gì chứ, ta chỉ là... chỉ cảm thấy Hoàng hậu nương nương không dễ dàng." Mấy ngày này còn phải giải quyết những chuyện vụn vặt đó nữa.

     "Đâu cần tới Hoàng hậu nương nương ra mặt, chỉ cần Đồng cô cô là đủ. Các nàng nháo chẳng qua là vì phát hiện những chất liệu đưa tới không giống với lần trước thôi. Qua tay Lục thượng cung, Nội Đình Phủ cũng phải biến đổi ít nhiều, năm nào chả là như thế. Năm trước không ai nói, năm nay lại có người lôi ra. Rõ ràng phía sau có người thêu dệt xúi bẩy." Khương cô cô cười lạnh một tiếng, nhìn chủ tử lại thêm một câu, "Bao năm qua đều có chuyện gửi lại vải vóc, cho dù năm nay nguyên liệu không tốt cũng tương tự như năm trước thôi. Nhưng vẫn cứ lôi lên nói qua nói lại, thấy rõ là không thái bình."

     Tự Cẩm nắm được một ý tứ trong lời Khương cô cô nói, cảm thấy rất có đạo lý bèn hỏi: "Các nàng quậy như vậy là có ý gì?" Lẽ nào quậy lên thì có thể giải quyết mọi chuyện. Dù sao quy tắc ngầm này cũng là mấy trăm năm ban xuống, Tiêu Kỳ cũng thật không thể sửa trị toàn bộ Lục thượng cung và Nội Đình Phủ trở thành một đầm nước trong không chút vẩn đục. Không có mỡ để ăn, ngươi kêu người ta lấy gì mà trung thành hầu hạ ngươi?

     Có một số việc không thể nói rõ, nói rõ thì sẽ tổn thương lòng người. Chuyện này Tự Cẩm cũng không thích, nhưng nhìn không quen cũng chỉ có thể nhẫn nhịn. Lục thượng cung và Nội Đình Phủ tổng cộng có mấy ngàn người người đó, ai nấy đều muốn đạp người khác xuống để ngồi lên chỗ tốt, có một số việc là ngoài khả năng của mình.

     Tiêu Kỳ làm hoàng đế, có đôi khi còn phải chịu uất ức, buồn bực, nghẹn chết người kìa!

     Đó là hoàng đế đấy, người phía dưới muốn thoải mái, ngươi cũng phải có số mệnh đó.

     Chao ôi từ xưa đến nay đều là như thế, dưới ánh sáng là bóng tối!

     Không phục ư? Không phục, cũng phải chấp nhận.

     Bây giờ Tự Cẩm đang nghẹn , biết rõ những lời này có thể truyền vào Di Cùng hiên, đây là có người muốn giật giây nàng ra mặt đây. Dù sao mình là "Sủng phi", nếu có thể vì mấy phi tần vị phần thấp ở dưới nói một hai lời công đạo, đây là cơ hội tốt để lộ mặt mà. Người khác đều cho rằng nàng ước gì ôm vào người đấy.

     Nhưng Tự Cẩm không ngốc, danh tiếng tốt ư, chỉ có thể là hoàng hậu. Đoạt danh tiếng tốt với hoàng hậu, Tự Cẩm sợ hoàng hậu không chống đối nàng sao?

     Nhưng vẫn rất tức giận, trong lòng cảm thấy nghẹn một cơn tức.

     Cháy bùng bùng, làm ngực cũng phát đau.

     Lúc Tiêu Kỳ trở lại, Tự Cẩm liền nhịn không được nói chuyện này cho hắn nghe, "Hoàng thượng xem, mấy người kia đầu óc có phải hỏng rồi không, nói vậy sau lưng là có ý gì? Cho dù thiếp biết trong chuyện này không công bằng, cũng không thể nào nhúng tay vào quản." Nàng muốn quản cũng quản không được, không chừng cuối cùng ngọn lửa đó có thể lan tới cả người Tiêu Kỳ, dù sao Nội Đình Phủ bây giờ là do chính Tiêu Kỳ phụ trách.

     "Nàng tự mình hiểu được thì tốt rồi, cần gì phải tức giận như vậy chứ?" Tiêu Kỳ cởi nút áo thay quần áo, nhìn Tự Cẩm tức giận đã cảm thấy buồn cười.

     "Chỉ là... cảm thấy không thoải mái." Tự Cẩm rõ ràng không có bệnh thánh mẫu, nhưng thật sự cảm thấy gặp phải chuyện này đúng là rất uất ức.

     Tiêu Kỳ thay xong y phục đi qua đến, kéo tay Tự Cẩm nói: "Một năm bốn mùa làm bao nhiêu xiêm y, đánh bao nhiêu đồ trang sức đều có cung quy. Trên phương diện này Hoàng hậu là người hào phóng, chưa bao giờ từng lén lút cắt xén của ai. Tần phi ở trong cung thoải mái hơn so với tiền triều rất nhiều. Ta còn nhớ tiền triều những tần phi vị phần thấp, có người một năm cũng không được nhận phần lệ, bị chính những người phía dưới mình chiếm hết. Chuyện này dù có biết cũng không thể trách. Mấy người này cảm thấy ủy khuất chẳng qua là lúc ở nhà quá thoải mái nên khi vào cung cảm thấy mình thiệt thòi thôi."

     "Thiếp đều hiểu."

     "Nàng đã hiểu còn thay người khác khó chịu làm gì." Tiêu Kỳ gõ trán Tự Cẩm. Mấy kẻ kia thật sự là tà tâm không chết, lại còn muốn giật giây Ngôn Thanh quản chuyện này sao?

     "Không phải thay người khác khó chịu, thiếp khó chịu thay cho Hoàng thượng." Tự Cẩm hạ giọng nói, "Cuối cùng thì không phải là muốn Hoàng thượng chịu trách nhiệm sao."

     Tiêu Kỳ trầm mặc một chút, sau đó cười cười, "Ta cũng quen rồi."

     Tự Cẩm chớp mắt mấy cái, sau đó nói: "Đợi đến khi triều đình thái bình, vung tay thoải mái, người phải sửa trị những chuyện này thật nghiêm vào, lúc đó không cần phải chịu đựng nữa."

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm, nàng chính là như vậy, không thể để hắn chịu một chút ủy khuất nào. Chuyện cỏn con này thì tính ủy khuất gì chứ, hắn thật sự chẳng để ở trong lòng. Nếu ngay cả những chuyện này đều giữ trong lòng thì vị trí hoàng đế hắn cũng không cần làm nữa, tức đều muốn tức chết rồi.

     "Tốt, đến ngày đó, nhất định phải nghiêm trị." Cứ đồng ý nàng trước để cho nàng cao hứng cao hứng, đỡ phải giữ những chuyện linh tinh vớ vẩn này trong lòng.

     Nghe Tiêu Kỳ xác thực không buồn bực gì, Tự Cẩm cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhìn hắn suy nghĩ một chút, dứt khoát hỏi."Thiếp nghe nói Tần Tự Xuyên xảy ra chút chuyện, có phải là thật hay không ạ?"

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm, đầy vẻ không tình nguyện chút nào.

     "Thiếp chỉ hỏi một chút, Hoàng thượng nghĩ xem thiếp có thể hỏi người là quang minh chính đại hỏi, trong lòng của thiếp thẳng thắn vô tư đó. Nếu thiếp vì tránh hiềm nghi không hỏi chắc Hoàng thượng mới cảm thấy không bình thường?" Tự Cẩm vừa cười vừa nói, "Có người mang tin tức tới trước mặt thiếp, không phải là muốn biết thiếp sẽ làm như thế nào sao? Thiếp liền quang minh chính đại hỏi, được không?"

     "Ai nói cho nàng biết?" Tiêu Kỳ hỏi Tự Cẩm, mày nhíu chặt lại.

     "Còn có thể là ai, trong cung người nào tin tức linh thông Hoàng thượng cũng hiểu rõ, cần gì tới hỏi thiếp?" Tự Cẩm đáp trả lại, "Người ta muốn xem thiếp làm trò cười, thiếp sẽ không để bọn họ xem. Vì sao thiếp không thể hỏi, thiếp cây ngay không sợ chết đứng lòng dạ bằng phẳng."

     Tiêu Kỳ: ...

     "Cũng không phải là đại sự gì, chẳng qua là Tần Tự Xuyên đào hố, tự mình nhảy xuống trước, chờ người phía sau tới làm bạn với hắn ta thôi." Tiêu Kỳ chỉ vài ba câu đã nói rõ ràng, nhìn Tự Cẩm, "Bớt lo chưa?"

     "Thiếp không có gì không yên tâm cả. Không phải là thiếp lo cho người sao. Dù sao Tần Tự Xuyên cũng coi như người của Hoàng thượng, hắn ta có cái gì không tốt, tất nhiên là nhằm vào Hoàng thượng rồi." Tự Cẩm ưu nhã khinh khỉnh, "Nếu người ta đã hảo tâm nhắc nhở thiếp, thiếp mà không hỏi sẽ mang nghẹn, sẽ bị đeo cái mũ lòng dạ đầy tâm cơ, làm người thật khó quá."

     Kỳ thật sau khi nghe được tin tức này, trong lòng Tự Cẩm lại dấy lên cảm giác không thoải mái đó. Có điều lần này không dữ dội như lần trước thôi. Có lẽ là vì lần này nguy cơ cũng không nguy hiểm đến tính mạng, cho nên nàng vẫn có thể áp chế được cảm giác không thoải mái kia.

     Bây giờ nghe Tiêu Kỳ nói, trong lòng tuy yên ổn rất nhiều, nhưng khó tránh khỏi suy nghĩ. Cảm xúc kia khi nào mới không tồn tại nữa? Rõ ràng nguyên chủ cũng không còn, cũng không phải là hai linh hồn cùng chung một cơ thể. Cho nên không thể để nàng thanh thản sống với Tiêu Kỳ sao? Nhất định mỗi lần nghe được tin tức của Tần Tự Xuyên thì lại nhảy ra quấy rối ư?

     Hơn nữa, chuyện này vô luận thế nào cũng không thể nói với Tiêu Kỳ. Bởi vì nói ra sẽ lại liên quan đến chuyện nàng xuyên việt.

     Nàng không nghĩ sẽ nói việc này với bất cứ người nào, ngoài tăng thêm phiền não thì không có bất kỳ diểm gì tốt cả.

     Tiêu Kỳ nghe Tự Cẩm oán hận lắc lắc đầu, gần tới cuối năm, mọi việc dồn lại, việc nào cũng vội vàng. Chuyện hậu cung hắn không muốn quản, liền vỗ vỗ tay Tự Cẩm, "Nàng cứ ở trong Di Cùng hiên vui với con trai là được, đừng nghĩ gì tới mấy chuyện ngoài kia, cho dù ai tới cạnh nàng nói cũng đừng để ý là được."

     Tự Cẩm cũng không nghĩ tới mình có thể làm gì, liền gật gật đầu, "Thiếp cũng không muốn để ý tới, có tinh thần đó không bằng quan tâm tới con trai thiếp kìa. Gần dây con trai người rất thích nói chuyện, thích khoe khoang chính mình, nghe được câu gì cũng muốn học nói theo, thật sự là cười chết người. Mới học đi chân đã muốn chạy, kết quả chân trái tự mình đá vào chân phải té lên té xuống. Tiểu tử này cũng rất gan lì, không khóc một tiếng nào, tự mình đứng lên tiếp tục chạy..."

     Nhắc đến chuyện của con, Tự Cẩm lại giống như một bà mẹ bình thường, một chuyện cũng có thể nói đi nói lại không biết chán, trong ánh mắt chỉ tồn tại con của mình. Tiêu Kỳ cầm một quyển sách ở trong tay, vừa nghe Tự Cẩm nói vậy thì nói theo: "Con trai không thể nuông chiều, cứ để con tự đứng lên mới tốt, nàng làm rất đúng."

     "Cũng may tiểu tử khỏe mạnh chắc nịch chứ không yếu ớt." Tự Cẩm vừa cười vừa nói, nếu gặp phải đứa bé mít ướt cũng là chuyện rất đau đầu, đánh thì mình đau lòng, không đánh thì lại sợ không dạy được con. Cho nên chính Tự Cẩm cũng cảm thấy, đứa con trai này tính tình rất tốt.

     Lúc ăn trưa, tiểu tử chạy tới, vào cửa nhìn thấy phụ hoàng của mình ở đó thì vươn tay ra đòi bế, không bế không hạnh phúc.

     Chơi với con trai một lát, lại ăn trưa với hai mẹ con, buổi chiều Tiêu Kỳ mới sang Sùng Minh Điện.

     Tự Cẩm đọc sách dỗ Dục Thánh ngủ, đọc mười mấy trang thì bé nghiêng đầu nhỏ ngủ say. Cầm lấy chăn mền đắp lên cho con. Cuối năm nàng cũng bận nhiều việc, cũng nghĩ tới còn mấy việc phải sai người đi làm. Nhưng nhìn cont rai ngủ say, mắt nàng cũng nhíp lại, ngáp lên ngáp xuống. Suy nghĩ một chút dứt khoát ngả đầu đi ngủ.

     Có chuyện gì thì tỉnh ngủ mới nói đi.

     Vừa ngủ, đợi đến khi tỉnh lại thì sắc trời bên ngoài cũng đã tối đen. Trên giường cũng không thấy con trai đâu, Tự Cẩm vội vàng ngồi dậy gọi người.

     Vân Thường vén rèm vào, "Nương nương người dậy rồi sao?" Nói xong bèn gọi người bưng nước vào.

     "Đại hoàng tử đâu?" Tự Cẩm hỏi.

     "Hoàng thượng lâm triều xong trở về, thấy nương nương đang ngủ say bèn bế Đại hoàng tử đã thức đến Sùng Minh Điện, nói không để Đại hoàng tử quấy rầy người." Vân Thường vừa vừa mím môi cười không ngừng, Hoàng thượng đối với chủ tử thật tốt.

     Tự Cẩm sững sờ một cái, trong lòng liền không nhịn được cảm giác ngọt ngào, ngẩng đầu nhìn canh giờ, "Đã tới giờ Thân rồi ư, một giấc này ngủ dài nhỉ." Nói xong bèn mang giày đứng dậy rửa mặt chải đầu.

     "Dạo này nương nương thích ngủ, kinh nguyệt cũng bị chậm mấy ngày rồi. Nếu mấy ngày nữa mà không có thì nên mời thái y." Vân Thường đi qua hạ giọng nói, Diện Mi cảm thấy  hưng phấn, nếu chủ tử có tin tức tốt thì tốt lắm.

     Tự Cẩm vô ý thức sờ sờ bụng, cẩn thận suy nghĩ một chút, hình như kinh nguyệt chậm mấy ngày thật.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.10.2017, 09:40
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10994 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 175: Bé cũng muốn được bế như vậy
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Năm nay hai mươi tám tháng chạp hoàng đế mới phong bút, cũng coi như là lần phong bút trễ nhất trong vài năm gần đây. Đợi đến sau khi phong bút thì sẽ tới lễ mừng năm mới. Bây giờ cũng chẳng có ai kinh ngạc bất ngờ với chuyện sau khi hoàng đế phong bút thì trực tiếp đến Di Cùng hiên nữa.

     Hoàng đế không đi mới kỳ quái đó?

     Hi Phi người ta chính là có bản lĩnh này, không phục, ngươi có bản lĩnh thì đoạt lại đi?

     Không có ai có thể đoạt lại.

     Nhất là sau khi thanh mai trúc mã Kiều Tiểu Nghi cũng bị tổn thương nặng nề, toàn bộ người trong hậu cung đều tạm thời chấm dứt chiến tranh.

     Không còn ai, sau chuyện của Đậu Phương Nghi, Tần Tự Xuyên mà còn không biết tự lượng sức mình lấy trứng chọi đá, đi khiêu chiến sự kiên nhẫn của Hoàng thượng.

     Bất kể là chuyện nào đều không phải là chuyện nhỏ. Nếu xảy ra trên người khác thì cho dù không mất ân sủng, ít nhất cũng sẽ bị Hoàng thượng lạnh nhạt mấy tháng. Nhưng Hi Phi chỉ bị cấm túc, Hoàng thượng còn mỗi ngày tới chỗ nàng. Cho dù mọi người không cam lòng cũng chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

     Kiếp trước Hi Phi nhất định là con hồ ly tinh.

     Người người đều nghĩ như vậy.

     Đến đêm 30, trong Phượng Hoàn Cung đèn đuốc sáng trưng, mọi người đi trước Thọ Khang Cung thỉnh an chúc tuổi thái hậu, sau đó mới chuyển đến Phượng Hoàn Cung đón giao thừa. Dù sao, thái hậu lớn tuổi, trời lại rất lạnh, bà cũng không muốn đi đâu hết.

     Hoàng hậu nương nương vốn hiếu kính, đương nhiên không thể để cho thái hậu nương nương phí sức di giá Phượng Hoàn Cung, vì vậy liền mang theo cung tần đi Thọ Khang Cung chúc tuổi thái hậu. Đi tới đi lui một hồi, trời lại có tuyết rơi, ai nấy đều đông lạnh đến nỗi sắc mặt tím tái như quả cà tím vậy.

     Cho dù Tự Cẩm mặc áo lông chồn thật dày trên người, dưới chân mang ủng da trâu cũng lạnh đến run cả người. Về Phượng Hoàn Cung, hoàng hậu cực săn sóc để mọi người ở thiên điện nghỉ ngơi, để cung nhân bên người trở về lấy y phục thay đổi. Trên đường đi, tuyết đã bám hết vào váy và giày, nhìn không đẹp mắt chút nào.

     Tự Cẩm cảm thấy may mắn là mình đã không bế con trai đi theo để chịu tội mà đặt ở Phượng Hoàn Cung cho Đồng cô cô chăm sóc, hoàng hậu nương nương quả thực là nhìn xa trông rộng.

     Vân Thường tự mình về Di Cùng hiên lấy xiêm y và giày ủng. Tự Cẩm ngồi bên cạnh Tề Vinh Hoa, cung nhân của nàng ta cũng đã trở về. Cung nữ của Phượng Hoàn Cung dâng trà nóng đến, Tự Cẩm đã nghi trong bụng mình lại hoài thai nên không dám uống trà, nhìn cung nhân nói: "Đổi chén nước hoa quả đi."

     "Dạ." Cung nhân kia không hỏi thêm câu nào, liền bưng chén trà còn nguyên lui ra.

     Tề Vinh Hoa nhìn bụng Hi Phi một cái, lập tức dời ánh mắt đi chỗ khác, sau đó nhẹ cười một tiếng, hạ giọng nói: "Chúc mừng nương nương."

     "Bây giờ còn chưa dám chắc." Tự Cẩm rỉ tai một câu với Tề Vinh Hoa, "Nhưng chính mình phải cẩn thận một chút, coi như chuyện bé xé ra to, Tề tỷ tỷ đừng cười muội."

     Tề Vinh Hoa cũng cười với Tự Cẩm, "Chuyện này quan hệ long tự, cẩn thận như thế nào cũng không quá đáng, phải làm."

     Hai người hạ thấp giọng nói đùa, những người xung quanh vô tình hoặc cố ý nhìn sang bên này. Bây giờ mọi người đều biết người có thể nói chuyện với Hi Phi nương nương, toàn cung này cũng chỉ có Tề Vinh Hoa tầm thường, cũng thật khiến người ta kinh ngạc. Không biết từ khi nào mà Tề Vinh Hoa đã ôm được cây to Hi Phi nương nương nữa.

     Cứ thế âm thầm lọt mắt xanh của Hi Phi.

     Tề Vinh Hoa trong lòng vẫn đang suy nghĩ, trước đó thái hậu nương nương còn dùng hoàng tự ép Hoàng thượng thân cận người khác, ai biết chẳng bao lâu Hi Phi nương nương lại có tin tức tốt. Đến khi xác định tin tức này truyền ra, Tề Vinh Hoa lại nghĩ, nếu sinh Nhị hoàng tử, địa vị của Hi Phi sẽ vững như thái sơn, cũng không có người nào dễ dàng dao động được.

     Hoàng hậu không con, không con vợ cả. Nếu như Hi Phi sinh con trai thứ hai thì vị trí ngày càng cao, tương lai nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì hoàng vị coi như đã bỏ vào túi một nửa.

     Huống chi, Hoàng thượng quan tâm Hi Phi như thế, ngay cả đã từng có qua hôn ước cũng có thể giơ cao đánh khẽ thì còn có chuyện gì mà không thể xảy ra chứ? Hơn nữa, về sau chưa chắc lại không có thêm con nữa. Hi Phi còn trẻ, nàng ấy còn vài năm xuân sắc, có đủ thời gian, sinh đủ con.

     Chỉ cần long sủng không suy giảm.

     Trong lòng Tề Vinh Hoa thở phào một cái. Nàng ta thật sự mong Hi Phi có thể được sủng ái mãi như thế, giữ vững chắc địa vị của mình. Nếu vậy tương lai chung quy một ngày, Hi Phi nương nương sẽ nhớ ước định giữa các nàng, giúp nàng ta báo đại thù.

     Nghĩ tới đây, ánh mắt Tề Vinh Hoa nhìn sang người Quý phi ngồi không xa chỗ đó. Cung trang xa hoa phú quý, trang sức tinh xảo quý giá, quý phi vẫn là quý phi độc nhất vô nhị như cũ trong cung. Có điều, bây giờ ư, cho dù vẫn là quý phi, khí thế uy nghi vẫn còn, nhưng không có thánh sủng thì cũng vẫn thiếu một phần sức mạnh.

     Cung nhân mỗi người lấy y phục mới đến rất nhanh, Tự Cẩm dẫn Tề Vinh Hoa đi sang một phòng thay quần áo khác. Trong lúc thay quần áo, Tề Vinh Hoa nói với Hi Phi: "Nương nương dự định khi nào mới công bố tin vui này?"

     Tự Cẩm còn thật chưa cẩn thận nghĩ chuyện này, nghe Tề Vinh Hoa hỏi bèn nghiêng đầu nhìn nàng ta, "Đợi đến sau tết Nguyên Tiêu đi." Lễ mừng năm mới thật sự quá bận rộn, lắm thầy nhiều ma, vạn nhất nếu như bị người nào vô ý đụng chạm thì không tốt.

     Tề Vinh Hoa mím môi cười một tiếng, nhìn Hi Phi, bước lên một bước nói khẽ bên tai nàng: "Tống cựu nghênh tân là ngày vui, nương nương không biết là Hoàng thượng nghe tin này sẽ càng vui vẻ hơn sao?"

     Tự Cẩm liền nhìn Hi Dung Hoa nhưng cũng không trả lời.

     "Nương nương bây giờ đã là vị phi cao quý, năm sau đã có thể tiếp nhận bái thiếp của các mệnh phụ." Tề Vinh Hoa khẽ nói.

     Tự Cẩm chớp mắt mấy cái, nàng còn thật không biết đãi ngộ này, nhìn Tề Vinh Hoa, "Xưa nay Tiếp kiến mệnh phụ là việc của Hoàng hậu nương nương mà."

     "Đúng vậy, nhưng Hoàng hậu nương nương cho dù có ba đầu sáu tay, cũng không thể gặp hết mệnh phụ trong triều. Do đó hàng năm Hoàng hậu nương nương đều sẽ chuyển những mệnh phụ không thể tiếp kiến cho Quý phi, Hiền phi hoặc các tần phi có vị Phi. Mặc dù nương nương cũng không đứng trong hàng tứ phi, nhưng đã sinh Đại hoàng tử, sau đó lại mang long thai, không thể nghi ngờ sẽ tăng uy thế của nương nương. Nương nương có vinh quang này là cơ hội tốt trải đường cho Đại hoàng tử trong tương lai."

     Tự Cẩm nghe vậy liền hiểu được. Trước đây nàng có vị phần thấp, lúc mang thai hay sinh con đều chỉ loanh quanh trong Di cùng hiên. Cho nên đối với chuyện như vậy trên cơ bản không chú ý tới. Cho dù có người ngẫu nhiên nhắc đến, chỉ sợ nàng cũng sẽ không để trong lòng.

     Bây giờ Tề Vinh Hoa nhắc nhở như vậy, nàng mới biết được rốt cuộc bản thân mình lại có quyền kết giao với các mệnh phụ. Vô ý thức sờ sờ bụng, mới cảm thấy hơi hiểu ra chút ít. Nói cách khác cho dù bình thường Hoàng hậu Quý phi không có cách nào liên hệ với người nhà thì chỉ cần có thể gặp các mệnh phụ bên ngoài thì cũng có thể truyền tin tức ra ngoài.

     Khó trách, Tự Cẩm chưa từng cảm thấy Hoàng hậu và mấy người quý phi hoảng loạn lo lắng sau khi hoàng đế xây tường vây cung, phụ trách quản lý Nội Đình Phủ.

     Họ còn có hậu chiêu mà.

     Vậy mà nàng chảng chú ý chút nào hết. Tự Cẩm cảm giác mình ở trong cung nhiều năm như thế, sinh đứa bé thì thật sự giống người đàn bà chửa ngốc ba năm sao?

     Tề Vinh Hoa nhìn dáng vẻ của Hi Phi liền biết quả nhiên mình đoán không sai. Hi Phi nương nương thật sự không để ý chuyện đó. Trong lòng không khỏi thở dài, có lúc nương nương tâm tư kín đáo, làm chuyện gì cũng khiến người ta thán phục. Nhưng có lúc cũng thật sự mơ hồ, chuyện quan trọng như vậy mà không để tâm, cũng cảm thấy hơi buồn cười.

     Tính cách vừa phức tạp vừa đơn giản lại có thể biểu hiện hoàn mỹ trong một con người, nàng ta cũng thật là lần đầu tiên được thấy.

     Hai người thay xong y phục, lúc ấy Tự Cẩm mới chậm rãi phục hồi tinh thần nhìn Hi Dung Hoa nói: "May mà tỷ nhắc nhở muội, nếu không muội thật sự không chú ý chuyện này."

     "Nương nương mỗi ngày phải chăm sóc Đại hoàng tử, làm gì còn tâm trạng mà nghĩ chuyện này chứ. Chẳng qua ta nhiều chuyện mà thôi." Tề Vinh Hoa cười, nàng ta thật sự hâm mộ Hi Phi, có thể sống vui vẻ tiêu sái thế này.

     Có thể làm cho nàng không có lòng dạ nào tranh quyền đoạt lợi, bởi vậy thấy rõ Hoàng thượng đối với Hi Phi nương nương thật sự tất tốt.

     Một nam nhân đối tốt với nữ nhân hay không, chỉ cần nhìn cuộc sống bình thường của nàng thì biết ngay. Người càng hoàn mỹ, kỳ thật sống càng mệt mỏi. Bởi vì tự mình phải lo lắng giải quyết quá nhiều việc. Càng phóng khoáng như Hi Phi, kỳ thật càng hạnh phúc.

     Bởi vì ngươi không cần suy nghĩ những thứ phức tạp kia, sẽ có người giải quyết giùm ngươi.

     Tự Cẩm đương nhiên không biết những suy nghĩ trong lòng Tề Vinh Hoa. Bây giờ nàng chỉ cân nhắc một chuyện, có nên nói với Tiêu Kỳ chuyện mang thai này hay không.

     Sau khi hai người thay xong y phục đi, bên ngoài đã thấy rất nhiều người chỉnh tề, thấy rõ động tác mọi người đều rất nhanh.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1485

1 ... 186, 187, 188

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

10 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

17 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.