Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Em là công thức mỹ vị tình yêu của anh - Huyên Thảo Yêu Hoa

 
Có bài mới 01.10.2017, 22:10
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 2944
Được thanks: 11976 lần
Điểm: 16.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em là công thức mỹ vị tình yêu của anh - Huyên Huyên Yêu Hoa - Điểm: 56
Chương 11.
Editor: Nana Trang

Nam Tinh đi qua, nhìn thấy Ứng Khúc Hòa đi vào. Cô ấy nhìn sang Tây Mễ, cuối cùng ánh mắt dừng ở trên người Ứng Khúc Hòa: "Hai người quen nhau?"

Lời này ngược lại khiến cho Ứng Khúc Hòa khó chịu, "Câu này hẳn nên để tôi hỏi mới phải."

Tây Mễ xen vào nói: "Cái đó... Anh Ứng, tôi gặp chị ấy ở chỗ nộp hồ sơ tham gia "Mỹ vị Trung Hoa", là trùm mỹ thực vô cùng nổi tiếng trên blog, phòng bếp nhỏ Nam Tinh."

"Không nhìn ra cô Nam còn có sở thích này."

Ứng Khúc Hòa từng xem thực đơn của "Phòng bếp nhỏ Nam Tinh", không có sáng tạo, không có ý tưởng mới, sắp xếp tuân thủ quy cũ.

Điều khiến anh bất ngờ chính là, phòng bếp nhỏ Nam Tinh, lại là chính Nam Tinh.

"Khúc Hòa, anh đây là đang chó chê mèo lắm lông đấy à?" Ánh mắt Nam Tinh dừng ở trên tay anh, nhoẻn miệng cười: "Tay của anh, có hóa thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo tôi cũng nhận ra."

Ánh mắt Ứng Khúc Hòa vô thức liếc sang Tây Mễ.

Tây Mễ ngồi ở trên ghế, ngửa đầu nhìn đôi nam nữ đang "giương cung bạt kiếm", đột nhiên cảm thấy cái cô Nam Tinh này và anh Ứng rất xứng đôi. So với tay Ứng Khúc Hòa, cô càng thích mái tóc đen kia của Nam Tinh hơn, thật là đẹp.

Cô chưa bao giờ dám xa xỉ nghĩ mình có thể nuôi tóc dài, cho dù trốn hôn, suy nghĩ của cô vẫn bị ông già Tây giam cầm.

Cô theo bản năng sờ sờ đầu tóc ngắn của mình.

Cảm giác tự ti tự nhiên sinh ra.

Nam Tinh hắt hơi một cái, xoa xoa đầu mũi đỏ au, lạnh lùng liếc Ứng Khúc Hòa một cái: "Sao mỗi lần thấy tôi đều như thấy kẻ địch vậy, có thể cho chút sắc mặt vui vẻ được không?" Cô ấy nhìn Ứng Khúc Hòa, thấy trên hai chân anh toàn là bùn thì hiểu ra: "Không phải hai người vừa từ trên núi xuống đấy chứ? Về khách sạn? Tôi lái xe đưa hai người về."

Ứng Khúc Hòa còn chưa mở miệng từ chối, Tây Mễ đã giành nói: "Cảm ơn chị Nam!"

...

Ứng Khúc Hòa bảo tạm thời có việc, không về cùng hai cô, tự mình rời đi trước.

Tây Mễ dính ánh sáng của anh, ngược lại ngồi trên xe Nam Tinh.

Nam Tinh mắt nhìn thẳng lái xe, tùy tiện tìm chủ đề hỏi Tây Mễ: "Ngày mai sẽ thi đấu, cô nghĩ ra thực đơn chưa?"

Bị người đẹp hỏi như vậy, Tây Mễ không hề giấu diếm gật đầu nói: "Nghĩ ra rồi, tôi quyết định làm gạch cua nấm dại."

"Gạch cua nấm dại?" Nam Tinh nhếch môi: "Đừng độc chết giám khảo đấy."

Trong lời nói rõ ràng mang theo ý giễu cợt.

Tây Mễ vội vàng giải thích nói: "Không có không có, nấu gạch cua chung với nấm dại sẽ không bị ngộ độc. Tôi cho rằng món ăn dự thi không chỉ có sắc hương vị, sáng tạo cũng là điểm rất quan trọng."

"Tôi hỏi cô cái gì cô đáp cái đó. Cô đừng quên, tôi cũng là người dự thi, cô không sợ tôi lấy trộm thực đơn của cô sao?" Nam Tinh nói chuyện không có chút khách sáo, điểm này ngược lại có chút giống Ứng Khúc Hòa.

Tây Mễ sửng sốt một chút, nhất thời không biết nên nói tiếp thế nào, rất lâu sau mới nói: "Tôi tin chị, chị là bạn của anh Ứng."

Nam Tinh đột nhiên cười lên, giống như nghe thấy một truyện cười vậy, "Ai nói với cô chúng tôi là bạn?"

"Vậy thì là...?" Tây Mễ có điểm khó hiểu.

Nam Tinh không cười nữa, thần sắc nặng nề nói: "Tôi là đối tượng hẹn hò của anh ta, còn chưa tới mức là bạn bè, hai chúng tôi vẫn đang trong thời gian tìm hiểu lẫn nhau, nếu không có gì ngoài ý muốn thì cuối năm sẽ kết hôn."

"..." Tây Mễ đầu đầy mây đen.

Cho nên đây là... cái quỷ gì vậy? Không phải là bạn bè? Nếu không có gì ngoài ý muốn thì cuối năm kết hôn?

Trái tim Tây Mễ trầm xuống, lại cảm thấy chị Nam và anh Ứng rất xứng đôi, xúc động phát ra từ tận đáy lòng: "Chị Nam, hai người nhất định có thể kết hôn với nhau, tính cách của chị và anh Ứng có chút... giống, đây có lẽ chính là tính cách phu thê nhỉ?"

Nam Tinh cười mà không nói.

Trở lại khách sạn trong lòng Tây Mễ có chút trống rỗng, cụ thể thì rất khó diễn tả bằng lời là cảm giác gì. Cô ôm cái gùi trở lại sân nhỏ của khách sạn, ngồi ở dưới cây đa một lát, bà chủ dọn dẹp phòng xong đi ra, nhìn thấy cô thì đi tới đá cô một cái: "Cô nàng thối, em còn biết quay về hả?"

Bà chủ liếc nhìn bốn phía, hỏi cô: "Cậu Ứng đâu? Không về cùng em à?"

Nhớ tới Nam Tinh, cô có chút buồn bã mà lắc đầu.

Bà chủ ngồi xuống bên cạnh cô, dùng cùi chõ đụng đụng vào cô mấy cái: "Mễ Mễ, chị cảm thấy cậu Ứng đối với em có chút đặc biệt, có phải cậu ta thích em không?"

Lỗ tai Tây Mễ nóng lên: "Làm sao có thể... Anh ấy là ông chủ lớn, em chỉ là... chỉ là làm thuê cho anh ấy. Anh ấy là nhà mỹ thực, em là đầu bếp, chẳng qua đồ ăn em làm vừa vặn hợp khẩu vị của anh ấy mà thôi."

"Là vậy sao?" Bà chủ xoa bụng mình nói: "Có câu châm ngôn là... Nếu muốn bắt lấy trái tim người đàn ông, trước tiên phải bắt lấy dạ dày của người đó, cái miệng độc kia của cậu Ứng đã dìm chết toàn bộ đầu bếp ở trấn cổ này, vậy mà lại cảm thấy vị đồ ăn em nấu không tệ, điều này chứng tỏ điều gì? Chứng tỏ đồ ăn em làm hợp khẩu vị cậu ta, em đã bắt được dạ dày cậu ta, trái tim còn xa vời sao?"

"... Đúng vậy đó, bắt được miệng và dạ dày của lão Khúc, trái tim sẽ không còn xa nữa, khụ khụ..."

Sau lưng đột nhiên truyền đến một giọng nói ậm ờ.

Tây Mễ và bà chủ đồng thời quay đầu lại, không biết Điềm Giản đứng ở sau lưng hai người từ lúc nào, một tay ôm túi giấy, một tay cầm một bánh củ cải chiên, miệng đầy đồ ăn, lúc nói chuyện bọt bơ bay loạn, vì nói quá nhanh mà dẫn đến bị sặc.

Điềm Giản quệt quệt miệng đi qua ngồi xuống, chia hai cái bánh củ cải chiên còn lại trong túi cho bà chủ và Tây Mễ. Sau đó dùng đôi tay đầy dầu mỡ nắm lấy tay Tây Mễ, hơi nhíu mày, muốn nói lại thôi.

Bà chủ và Tây Mễ ngừng thở đợi cô gái nói chuyện.

Rất lâu sau, Điềm Giản một tay che miệng, nhỏ giọng nói: "Mễ Mễ, mình nói cho cậu một bí mật nhé."

Ra vẻ thần bí khiến bầu không khí có chút khẩn trương, trong không khí tự dưng sinh một chút tiết tấu nhanh chóng, kéo theo tốc độ gặm bánh của bà chủ và Tây Mễ cũng nhanh theo.

"Lão Khúc... là... lão... xử... nam..."

Điềm Giản nói xong hít sâu một hơi, dường như nói ra một bí mật lớn, cơ thể rốt cục cũng nhẹ nhõm.

"Phụt..."

"Phì..."

Tây Mễ và bà chủ bị sặc, đồng thời phun thức ăn trong miệng ra.

Sau đó đề tài này được Điềm Giản và bà chủ triển khai thảo luận kịch liệt hơn. Bà chủ nắm lấy tay Tây Mễ nói: "Chuyện lão xử nam nhất định sẽ không tốt mấy, cái này cần phải cẩn thận, chung sống trước hôn nhân là điều cần thiết, bồi dưỡng tình cảm."

Điềm Giản nhíu mày nghiêm trang nói: "Lão Ứng nhà em cũng là lái xe từ nhỏ lái đến già*, nhưng lợi hại."
(* t đi hỏi câu này thì được có nghĩa là phóng đãng, dâm đãng ~~~)

Tây Mễ đột nhiên cảm thấy đề tài này thật sự nhạy cảm, nhất là được nói ra từ trong miệng Điềm Giản, cô có hơi không thể nhìn thẳng "cô gái" nhìn như ngây ngốc ngơ ngác này rồi.

Bà chủ thấy mặt Tây Mễ hây hây đỏ thì đẩy cô một cái: "Cô gái nhỏ có gì mà phải ngại? Chuyện kết hôn này, không nhất định phải tìm người có nhan sắc, chủ yếu là đối tốt với em, chăm lo việc nhà, nghề nghiệp đơn giản, biết không?"

"..."

Chủ đề này kéo đi xa quá rồi!!

Buổi tối Ứng Khúc Hòa trở về khách sạn, Tây Mễ đứng ở trong quầy giúp đỡ tính sổ.

Trong tay Ứng Khúc Hòa mang theo một túi giấy MORD, đi tới để ở trên quầy, giao cho Tây Mễ.

Nhãn hiệu giày này rất đắt, giá của một đôi giày lên đến bốn con số.

Tây Mễ liếc nhìn cái túi, mở hộp giày ra nhìn đôi giày vải thêu hoa thủ công đế mềm kiểu Trung nằm ở trong, mẫu thêu trông rất sống động, thành giày hẹp rộng đều nhau, khoảng cách mũi kim khâu đều ngay ngắn.

"MORD lại có giày vải kiểu Trung?" Tây Mễ ngước nhìn Ứng Khúc Hòa, trong ánh mắt tràn ngập nghi ngờ, có phải anh muốn để tôi xem giúp anh đôi này là thật hay giả phải không? Nhất định là giả, nhãn hiệu này là nhãn hiệu nổi tiếng ở Pháp đấy, sao lại có giày vải được? Nhưng chế tác không tệ chút nào, có lẽ Điềm Giản sẽ thích."

"Đúng là hàng nhái, đi ngang qua một shop giày nhân tiện mua luôn." Ngón tay thon dài của Ứng Khúc Hòa gõ ở trên quầy, thúc giục cô: "Mang thử xem, có vừa chân không, trận đấu ngày mai không thể quá khó coi được."

Tây Mễ cầm đôi giày vải thủ công tinh mỹ này lên, yêu thích không buông tay: "Mua cho tôi?" Cô ôm giày vải đi ra khỏi quầy, ngồi ở trên ghế dài thử xem, rất vừa chân, ngước mặt lên nhìn anh hỏi: "Bao nhiêu tiền vậy? Thủ công của đôi này không tệ, cho dù là hàng nhái cũng là hàng có tâm, có rẻ không?"

"Không mắc, chín mươi chín."

"Ừm, vậy thì trừ một trăm vào trong tiền lương của tôi đi, một đồng thừa cho anh làm phí đi đường." Tây Mễ cười híp mắt, mang giày mới đi một vòng, rất mềm mại, hoa văn dường như từ trong đôi giày bay ra ngoài, đi một vòng rồi dừng lại ở trước mặt Ứng Khúc Hòa, gãi gãi ót nói: "Anh Ứng, vẻ ngoài anh nhìn thì hung dữ nhưng thật ra đối đãi với người ta rất tốt, cảm ơn anh nha."

"Trận đấu ngày mai thi cho tốt vào, coi như báo đáp tôi, đồ ăn của cô tôi rất thích." Ứng Khúc Hòa khựng lại chút rồi nói, "Là ông chủ của Ứng Thực Hiên, tôi tôn trọng mỗi một đầu bếp có năng lực, xem họ là bạn bè, là ruột thịt."

Nghe anh nói chuyện Tây Mễ ngửa mặt lên rất mỏi cổ, cô dứt khoát cúi đầu xuống, ánh mắt lơ đãng dừng lại chỗ bụng anh thì lập tức nhớ tới câu "việc tốt" của bà chủ, hai má lập tức hồng lên, hận không tìm được một cái lỗ để chui vào.

Cô thật sự biến đen rồi...

...

Nơi thi đấu "Mỹ vị Trung Hoa" từ quảng trường ngoài trời chuyển đến ghi hình trong phòng. Ở phía sau đài, các đầu bếp cần phải trang điểm, thợ trang điểm phụ trách Tây Mễ bất ngờ xảy ra sự cố ở trên đường đi, đương nhiên Tây Mễ bị đẩy qua một bên.

Một thân một mình ngồi ở trước bàn trang điểm, chẳng có ai để ý đến cô. Người phụ trách đi vào xem tình hình, thấy Tây Mễ vẫn ngây ngốc ngồi tại chỗ thì dấy lên một ngọn lửa không tên: "Sao cô còn ngồi đó? Mau bảo thợ trang điểm trang điểm cho cô đi!"

"Tôi... Thợ trang điểm vẫn chưa tới..." Tây Mễ có chút sợ sệt.

Người phụ trách Jake cũng vội muốn chết, kêu đại một trợ lý vào, chỉ vào Tây Mễ nói: "Mau trang điểm sơ cho cô ấy đi, sắp bắt đầu rồi."

Trợ lý không phải thợ trang điểm chuyên nghiệp, cô ta chỉ biết tự trang điểm cho mình chứ không có kinh nghiệm trang điểm cho người khác. Cô ta dặm một lớp phấn cho Tây Mê trước, còn lông mày của Tây Mễ thì không biết nên làm thế nào: "Phiền thật, tôi thật sự không biết vẽ lông mày cho người khác."

"Để thợ trang điểm của tôi qua vẽ giùm cho." Cô gái hơi mập ngồi bên trái Tây Mễ nói.

Tây Mễ không nhận ra cô ấy, nhưng biết cô ấy chính là Đậu Đậu mỹ thực, làn da rất trắng, khi cười có cảm giác an bình, rất ngọt ngào.

Thợ trang điểm đi qua vẽ lông mày giúp Tây Mễ, Đậu Đậu mỹ thực tiếp lời: "Cô hồi hộp không? Tôi có chút à, tôi tên Diệp Đậu Đậu, còn cô?"

"Tôi tên Tây Mễ." Cô hơi câu nệ.

Diệp Đậu Đậu nói chuyện với cô, cô vốn không căng thẳng mấy, nhưng không hiểu sao giờ lại thấy căng thẳng hơn.

Vì không có nhiều thời gian nên Tây Mễ vẫn chưa trang điểm xong, lúc ra cửa Nam Tinh liếc cô một cái, "Xấu vậy cũng dám lên hình?" Dứt lời liền đi lên sàn đấu.

Tây Mễ sững sờ tại chỗ, có phần không dám lên. Diệp Đậu Đậu an ủi cô: "Cô ấy nha, tôi cảm thấy đẹp lắm đấy, đừng để ý tới cô ta, chúng ta lên thôi." Sau đó thuận tay đẩy cô một cái, cô lảo đảo xuất hiện trước ống kính, suýt chút nữa thì té ngã rồi.

Cũng may MC nữ thuận tay đỡ cô lại, nói đôi câu hóa giải ngượng ngùng.

Kiểu dáng sân khấu là hình tròn, bốn giám khảo ngồi ở giữa mép sân khấu, bốn bàn phân ra ở mép hình tròn, vị trí ở giữa là dành cho MC. Sân khấu lấp lánh ánh đèn, trên bàn có bếp ga mini, và nguyên liệu nấu ăn của bốn tuyển thủ.

Chương trình trực tiếp trên ti vi và trên mạng, màu sắc tươi mới của nguyên liệu nấu ăn đánh thẳng vào ống kính. Trước khi chương trình diễn ra đã có rất nhiều fan ngồi đợi ở trước ti vi và máy tính.

Bốn đầu bếp lần lượt xuất hiện ở trong ống kính, dưới màn hình sẽ có phần phụ đề giới thiệu.

Diệp Đậu Đậu lên đài làm một động tác hôn gió về phía ống kính, trong nháy mắt kéo bầu không khí trong sân lên cao.

Ông chú JN người cũng như tên, là một ông chú có râu, tướng mạo bình thường.

Nam Tinh là người có dáng người tốt nhất, có nhan sắc đẹp nhất, càng kéo bầu không khí lên cao hơn, cô ấy giống Ứng Khúc Hòa, có thể biến trang phục đầu bếp thành trang phục có hương vị model.

Nam Tinh vừa xuất hiện, tiếng thét chói tai ở ghế khán giả cao thấp nối tiếp nhau, nhất là trên mạng, lượt xem vèo vèo tăng lên, đều cùng hò hét: "A a a Nam Tinh gả cho tôi!"

"Ái phi, trẫm đến rồi!"

"Hôm nay trẫm từ chối lâm triều!! Sẽ bỏ phiếu cho ái phí! Xem ái phi nấu ăn!"

"Mấy người đều tránh ra! Nam Tinh là Hoàng hậu của tôi!"

Tây Mễ khó hiểu nhớ tới một câu, tình yêu là thế lực ngang nhau, Nam Tinh và Ứng Khúc Hòa rất xứng đôi!

Tây Mễ bình thản xuất hiện, ống kính sân khấu vốn ăn điểm hóa tráng, khuôn mặt bán thành phẩm của cô khiến cô không hề có cảm giác tồn tại, lúc cô xuất hiện ở trong ống kính thì bạn bè trực tuyến bắn bình luận chế giễu: "Con gà yếu ớt này là Tây Tây Tây Mễ? Đi cửa sau à?"

"Nhất định là đi cửa sau!"

"Dáng dấp nhỏ, cực gầy, cánh tay mảnh khảnh kia có thể bưng được nồi lớn lên sao?"

Tây Mễ có khung xương nhỏ nên nhìn rất gầy, nhưng cánh tay có không ít lực, bưng một cái nồi lớn không hề có vấn đề gì.

Đến phân đoạn đầu bếp kiểm tra nguyên liệu nấu ăn, Tây Mễ nhìn thấy nấm dại mình hái vẫn còn tươi, nhưng nguyên liệu chủ yếu dường như hơi ít...

Ứng Khúc Hòa ngồi ở ghế giám khảo, nhìn thấy Tây Mễ đổi sắc mặt, vẻ mặt khẩn trương gọi MC qua, nhỏ giọng nói mấy câu.

Chẳng mấy chốc MC kết nối với nhân viên công tác, trên sàn đấu, ngoại trừ Tây Mễ, những người còn lại đều đã bắt đầu xử lý nguyên liệu.

MC cầm micro, nhìn vào ống kính nói: "Bởi vì sai sót của ban tổ chức, nguyên liệu chủ yếu của tuyển thủ thi đấu Tây Tây Tây Mễ thiếu mất một phần, là gạch cua, hiện tại nhân viên đã đi lấy nguyên liệu, thời gian thi đấu của Tây Tây Tây Mễ hoãn lại vài phút."

Khán giả ầm ĩ mắng lên, nhưng không phải mắng ban tổ chức mà toàn bộ đều mắng Tây Mễ:

"Sao lại có sai sót như vậy? Nhất định là Tây Tây Tây Mễ ăn gian! Cô ta nhìn thấy nguyên liệu của ba vị kia, cho nên tạm thời đổi ý tưởng!!"

"Đúng, có hậu thuẫn, cho nên mới đổi nguyên liệu thành gạch cua có giá cao như vậy!"

Mấy phút sau, nhân viên mang tin tức xấu trở về, vẻ mặt MC thất vọng nói: "Bởi vì gạch cua khan hiếm, trong thời gian ngắn không thể tìm được nguyên liệu này. Hiện tại phải xem Tây Tây Tây Mễ có thể mang đến bất ngờ nào cho chúng ta," MC chuyển micro đến trước mặt Tây Mễ.

Ánh mắt Ứng Khúc Hòa vẫn luôn dừng ở nơi Tây Mễ đứng, ấn đường chau lại.

Ban tổ chức làm việc nghiêm khắc, xuất hiện tình huống này chỉ có một nguyên nhân.

Có người không muốn Tây Mễ thăng tiến.

Tây Mễ cắn môi, hít sâu một hơi, rất lâu sau mới nói: "Thứ không thiếu nhất ở trấn cổ chính là trứng vịt muối, không có gạch cua, vậy tôi tạm thời dùng trứng vịt muối thay thế, gạch cua nấm dại đổi thành kim thang* xào nấm dại."
(* kim là vàng, thang là canh, ý là canh có màu vàng đó, nhưng không biết viết thế nào nên để hán việt lun à)

Từ gạch cua đến trứng vịt muối, đây tuyệt đối không phải tăng cấp nguyên liệu, mà rõ ràng là hạ cấp nguyên liệu xuống.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 03.10.2017, 20:40
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 2944
Được thanks: 11976 lần
Điểm: 16.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em là công thức mỹ vị tình yêu của anh - Huyên Huyên Yêu Hoa - Điểm: 56
Chương 12.
Editor: Nana Trang


P/s: hình ảnh của mấy món ăn sẽ được đăng phía dưới bài nhé :D :D hình ảnh không giống với món ăn lắm, tại vì 1 món ăn có thể làm ra nhiều hình dạng khác nhau, nên tìm hình tương tự để m.ng dễ hình dung  :-D


Khán giả trong khán phòng nhốn nháo lên, ống kính chuyển qua bên Tây Mễ, trên bàn chỉ có lác đác mấy nguyên liệu.

Nấm dại đã làm xong, cũng lấy lòng đỏ trứng vịt muối ra, cũng đã chuẩn bị xong một nồi canh loãng.

Dân mạng lại bắt đầu bắn bình luận chế giễu:

"Mấy thứ này có thể làm ra được cái quỷ gì? Không phải là xào nấm dại, rau trộn với trứng vịt muối đấy chứ?"

"Tại sao máy quay lại quay cô ta? Nói không có hậu thuẫn tôi ứ tin!! Mau chuyển máy quay qua nữ thần cho tôi!"

"Bạn trên à, ấn phía dưới góc phải có thể tự động chuyển cảnh quay nhé."

"..."

Canh loãng này Tây Mễ nấu cả đêm, trừ gạch cua, đây là phụ liệu quan trọng nhất của cô.

Đây là chương trình trực tiếp, không hiểu sao bên ban tổ chức lại không có gạch cua, vì quá đột ngột, trong đầu Tây Mễ tự động hiện ra mấy chữ to: Gạch cua vô cớ mất tích, mùi vị canh loãng biến chất, nghi có người lén gian lận ở phía sau? *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Nghĩ đến điểm này, Tây Mễ nhanh chóng cầm muỗng nhỏ vớt một chút canh, đưa lên miệng nếm thử.

Cũng may mùi vị canh loãng không có vấn đề, sự thấp thỏm trong lòng cuối cùng cũng an tâm lại. Phần lớn ánh mắt của khán giả trong khán phòng và trên mạng đều hướng về phía Nam Tinh, đề tài thi đấu của cô ấy là: Vịt. Cô ấy muốn làm món vịt bát bảo hồ lô.

Trong ống kính, Nam Tinh dùng dao lấy xương vịt, giữ lại da vịt không bị phá hư, trong bụng vịt nhét tám loại nhân, dùng dây bó chặt bụng và cổ vịt lại cho ra hình dạng hồ lô, sau đó cho vịt hồ lô vào trong lò vi sóng, chọn chế độ nướng, sau khi ra lò thì toàn thân đỏ sậm, hấp dẫn chết người.

Da vịt bóng loáng xuất hiện trong ống kính, màu đỏ sậm khiến người ta có cảm giác mềm dẻo vào miệng là tan ngay.

Dân mạng nhìn con vịt mà thấy vui tai vui mắt, sảng khoái thư thái, món ăn này tuyệt đối khảo nghiệm kỹ thuật và phương pháp cắt tỉa thâm sâu của đầu bếp.

Bên Diệp Đậu Đậu cũng không chịu yếu thế, tùng thử hoàng ngư đã ra nồi.

Sau khi thân cá được trụng dầu thì tỉa thành hình như con sóc*, nước sốt bóng loáng đập vào ống kính, đánh mạnh vào thị giác người xem, dường như cách một màn hình cũng có thể cảm nhận được vị xốp giòn của cá, dân mạng như có thể cảm thụ được nước sốt ở đầu lưỡi.
(* con sóc tên hán là tùng thử)

Ông chú JN là người vùng duyên hải, am hiểu làm hải sản, lần này hải sâm ông ta mang đến cũng được lựa chọn kỹ càng, sáng nay mới được chở tới. Mặc dù hải sâm băm nhỏ không đánh vào thị giác như hai món kia, nhưng nguyên liệu cao cấp như vậy đủ để dân mạng liếm láp đầu lưỡi, ảo tưởng vị ngon của nó.

Thời gian trận đấu kết thúc, Tây Mễ vẫn còn đang làm. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Âm nhạc ở sân khấu không hiểu sao trở nên khẩn trương, MC đi một vòng, cuối cùng dừng lại ở trước bàn Tây Mễ: "Wow, bốn vị đầu bếp tối nay thật đúng là khiến cho chúng ta mở rộng tầm mắt nha, so với nhóm đầu bếp truyền thống, nhóm đầu bếp nổi tiếng trên mạng cũng không chịu yếu thế chút nào, món ăn cực kỳ độc đáo! Mặc dù Tây Tây Tây Mễ của chúng ta xảy ra chút sự cố nhỏ, nhưng cũng may món ăn đã hoàn thành, kim thang xào nấm dại của cô ấy thoạt nhìn vô cùng tốt đấy."

MC nói xong câu đó, dân mạng trực tiếp bình luận:

"Hừ hừ! Đi cửa sau thì có thể làm được trò trống gì chứ!"

"Mau chuyển máy quay về phía nữ thần đi! Không muốn xem người đi cửa sau!"

"..."

Ống kính dừng ở trên món kim thang xào nấm dại, quả tròn nhỏ do nấm dại tạo thành đắm chìm trong trong kim thang*. Màu của kim thang là màu vàng tươi như hoàng bào, nấm dại trơ trọi trong đó, luôn cảm thấy như thiếu đi thứ gì đó.
(* kim là vàng, thang là canh, đã giải thích ở cuối chương trước)

MC giới thiệu: "Thật sự khó có thể tưởng tượng được, trứng vịt muối và canh gà có thể làm ra kim thang nhẵn nhụi như vậy."

Bốn vị giám khảo, khán giả trên khán đài nhìn chằm chằm vào màn hình lớn, một dĩa* kim thang xào nấm dại được phóng to lên mấy lần, kim thang nhẵn nhụi dùng mắt thường cũng có thể thấy rõ.
(* dĩa này là dùng dĩa trũng ý)

Trong lúc dân mạng chuẩn bị châm chọc món ăn thoạt nhìn cực kỳ nhạt nhẽo, trong màn ảnh, Tây Mễ đột nhiên rắc bọt vụn màu xanh vào trong đĩa, bởi vì rất nhiều dân mạng không xem quá trình Tây Mễ nấu ăn nên hoàn toàn không biết bọt xanh biếc cô rắc lên là cái gì. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Trong màn bắn đạn, có một dân mạng suy đoán:

"Thìa là*?"
(* có tên là khô trà, thìa là cần, ở Nam Cương thì có tên là cây thìa là)

"Đệt nó chứ thìa là mà như vậy?"

"Là rau thơm."

"Rau thơm làm gì nhỏ như thế?"

"Thật sự là rau thơm nha!! Từ đầu đến cuối tôi đều xem Tiểu Tây Mễ nấu, tận mắt nhìn cô ấy băm nhỏ rau thơm ra! Mấy người tin tôi đi!! Tôi rất yêu mến Tiểu Tây Mễ! Kỹ thuật cắt siêu cấp xịn đấy! Động tác nấu ăn cũng tốt, mấy người đều đi hâm mộ Nam Tinh, Tây Mễ là nữ hoàng của tôi!"

Trên mạng nhốn nháo ầm ĩ cả lên.

Rắc rau thơm hết sáu phút, ống kính nhắm ngay kim thang xào nắm dại đã hoàn thành, khán phòng, giám khảo xôn xao một mảnh. Ngay cả Ứng Khúc Hòa cũng không chịu nổi thổn thức.

Rau thơm được băm nhỏ bồng bềnh ở trên kim thang, đã biến thành thanh long vây quanh "cầu nấm dại" bay lên*. Mùi hương đồ ăn Hoàng thất cao cấp được miêu tả sinh động đập vào mắt, bởi vì màu sắc của món ăn này quá mức trong quý**, bạn nhìn nó, dường như trong dĩa có ánh sáng vàng tỏa ra, thậm chí là ảo giác ánh sáng vàng chói lóa mắt. Lúc bày ra trước mắt giám khảo cùng ba món ăn khác, thì đều dìm ba món kia trở nên ảm đạm thất sắc.
(* ý ở đây là bọt râu thơm như chấm nhỏ thanh long vây quanh những quả nấm hình tròn nổi lơ lửng trong dĩa canh á
** trong là trong veo, trong vắt, quý là đắt, cao quý)


Sự khác biệt giữa Hoàng đế và thổ thân* địa phương.
(* thân trong thân sĩ)

Sự khác biệt giữa quý khí trong vắt và hơi thở cường hào.

So về khí chất, món của Tây Mễ đã đè bẹp hoa thơm cỏ lạ.

Dựa theo trình tự món ăn ra lò, bốn vị giám khảo lần lượt nếm vịt bát bảo hồ lô, tùng thử hoàng ngư, hải sâm băm nhỏ, cuối cùng mới đến kim thang xào nấm dại của Tây Mễ. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Chia ra nếm bốn món ăn, bốn vị giám khảo bắt đầu đánh giá.

Giám khảo thứ nhất nói: "Nhân vịt bát bảo hồ lô dày mềm rải rác, tay nghề và điều phối nước dùng có trình độ chuyên nghiệp. Mặc dù hương vị của tùng thử hoàng ngư và hải sâm băm nhỏ không tệ, nhưng cá nhân tôi càng thiên về vịt bát bảo, cho nên, một phiếu của tôi bầu cho Tây Tây Tây Mễ. Lý do tôi không nói trước, sợ cách nghĩ của tôi sẽ ảnh hưởng đến vị giám khảo tiếp theo."

Vị giám khảo thứ hai cười nói: "Tôi bầu cho vịt bát bảo."

Vị giám khảo tiếp theo nói thẳng: "Tôi không ăn rau thơm, cho nên một phiếu này bầu cho Ông chú JN."

Tây Mễ, Ông chú JN, Nam Tinh đều được một phiếu, trái tim Diệp Đậu Đậu treo lên, ánh mắt tập trung đang trên người Ứng Khúc Hòa. Nếu như không có được một phiếu cuối cùng của Ứng Khúc Hòa, thì có nghĩa cô ta không được phiếu nào, và sẽ không được vào vòng tiếp.

Bốn đầu bếp nổi tiếng trên mạng, dựa theo kế hoạch ban đầu của ban tổ chức thì bốn vị giám khảo sẽ giữ bốn vị đầu bếp này lại, nhưng Ứng Khúc Hòa không thích rạp khuôn, ngồi ở đó im lặng thật lâu, ngón tay thon dài không ngừng gõ trên mặt bàn, từng phát từng phát, nặng nề như đánh vào trong lòng quần chúng.

"Tôi bầu cho Tây Mễ."

Giọng nam trầm lắng vang lên trong micro, không hiểu sao lại cho thêm chút từ tính. Dường như có một sức mạnh dẫn dắt lòng người, trong vô hình lại giống như một vuốt mèo, nhẹ nhàng gãi lỗ tai người nghe, trêu chọc lòng người.

Nhóm truyền thống thi đấu ở quảng trường lộ thiên mặc dù cũng có trực tiếp nhưng rất ít người xem. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Lúc này phát sóng trực tiếp nhóm nổi tiếng trên mạng, thu hút rất nhiều người sành ăn ngồi xổm ở trước màn hình. Âm thanh này, đám dân mạng rất quen thuộc, màn đạn bắt đầu điên cuồng bắn ra: "Trời ơi!! Giọng nói này!! Ôi không!!"

"Giọng nói này giống giọng của chồng tôi quá!!"

"Ai nói Mỹ Thực Đạo không tham gia chương trình! Mỹ Thực Đạo là giám khảo đó! Trời ạ, thì ra Mỹ Thực Đạo đẹp trai như vậy? Ông chủ lớn của Ứng Thực Hiên?"

Ứng Khúc Hòa thu hồi tay, ý thức được có thể đã bị lộ, lúc nói tiếp đã đổi thành giọng khác.

Dân mạng lập tức thất vọng:

"Không phải chồng tôi, nhưng giọng nói thật sự rất giống."

"Từ hôm nay trở đi, tôi có thêm một ông chồng! Mỹ Thực Đạo là chồnglowns của tôi, Ứng Khúc Hòa là chồng hai của tôi! Meo meo!"

"..."

MC đi đến bên cạnh Diệp Đậu Đậu, duỗi tay ra ôm lấy cô nàng, "Thật đáng tiếc, Đậu Đậu đáng yêu của chúng ta dừng bước tại đây, không thể tiến hành trận so tài tiếp theo. Đậu Đậu, có muốn nói gì với mọi người không?"

Diệp Đậu Đậu cúi đầu, vành mắt thoáng ửng hồng, khóe môi vẫn giữ nguyên nụ cười, nói với Ứng Khúc Hòa: "Tôi muốn mời thầy Ứng nói xem món ăn của tôi kém món ăn của Tây Tây Tây Mễ ở chỗ nào."

Vẻ mặt Ứng Khúc Hòa nhạt nhẽo: "Tôi không rõ, tại sao luôn có người không biết tự lượng sức mình thích hỏi câu này. Kém ở đâu, ánh mắt của cô không biết nhìn sao?"

Anh tự tay dịch chuyển hai món lại gần nhau, chỉ vào hai món ăn ăn: "Riêng đẳng cấp đã kém xa một đoạn, món ăn của cô giống như đang nói 'Ha, tôi thật thấp hèn, mau chuyển tôi rời khỏi cái thứ cao quý này đi'." Anh bắt chước lúc món ăn nói chuyện, giọng điệu không mang theo chút cảm giác hài hước nào, vẻ mặt vẫn lạnh lùng như cũ, nhưng lại khiến cho người ta khiếm nhã phì cười. Anh đẩy hai món về phía trước, "Về phần hương vị, cô qua tự nếm đi." *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Diệp Đậu Đậu không chịu yếu kém, đi tới nếm thử món ăn của mình, sau đó ném món của Tây Mễ.

Người trước quả thực làm da giòn thịt mền, ngọt chua thuần túy tươi mới; nhưng vị của người sau lại khiến vị lôi* của cô ta đạt đến một cảnh giới mới; món của người sau lấy tươi mới làm nền, người trước lập tức lộ ra vẻ đầy mùi béo ngậy.
(* khí quan cảm thụ của vị giác, phân bố trên mặt lưỡi, dùng để phân biệt mùi vị)

Vị tươi mới của nấm dại lan tràn ở trên đầu lưỡi, dường như khiến cô ta rơi vào trong sơn thôn mát mẻ sau cơn mưa, bốn phía xanh biếc chói mắt.

Kim thang nhẵn nhụi lướt qua đầu lưỡi, chưa kịp cảm thụ phối liệu* đã hòa quyện cùng nước bọt, cái ngon xa xỉ khiến cảm quan của cô ta bị kích thích, không biết là vì thua nên cảm thấy uất ức, hay là vì cái tươi ngon đặc biệt này khiến cô ta kích động, rơi lệ không ngừng.
(* vật liệu hỗn hợp)

Quần chúng bàng hoàng, là ăn rất ngon mới có thể khiến cho nữ thần mỹ thực Đậu Đậu rơi lệ sao!

Không ít dân mạng bắt đầu xem lại tình tiết Tây Mễ nấu ăn.

Trong màn ảnh, bởi vì khuôn mặt chưa được trang điểm hoàn chỉnh nên sắc mặt Tây Mễ có phần tái nhợt, nhưng thắng ở tuổi trẻ, da dẻ cực tốt, ánh mắt trong suốt, nhìn lâu sẽ cảm thấy không tệ chút nào, thuộc về kiểu chợt nhìn thì thanh đạm như nước, nhìn lâu tựa như nước trong veo.

Kim thang truyền thống chỉ dùng bí đỏ để chế biến, còn Tây Mễ thì lại dùng trứng muối vàng của bản địa. Đánh lòng đỏ trứng, sau đó cho vào nồi rồi dùng canh gà hầm từ từ, cầm muôi gỗ dùng thủ pháp đặc biệt khuấy lên, sau đó khống chế độ lửa, kim thang rất nhanh thành hình, hơn nữa hết sức nhẵn nhụi. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Vì để duy trì vị nước vốn có của nấm dại, Tây Mễ không chọn luộc mà chọn hấp, thẳng đến khi nấm dại chín mọng mềm đi thì dùng tay viên nhẹ thành hình tròn, thả vào trong kim thang.

Phân cảnh băm rau thơm khiến cả đám người sành ăn trợn mắt há mồm, dao phay bay nhanh ở trên thớt, trong giây lát đã băm rau thơm thành bọt.

Kỹ thuật này, phục sát đất luôn!!

Xem lại trận đấu khiến dân mạng cảm thấy đặc sắc, sau khi kết thúc, fan blog của Tây Mễ từ mấy vạn tăng lên hai mươi vạn, fan sành ăn chân chính bay vọt tới.

Trở lại hậu trường tẩy trang, Tây Mễ mệt rã rời, nằm thẳng lên ghế sofa.

Nam Tinh nhìn cô qua gương: "Biểu hiện không tệ, khó trách cô có thể làm bạn với Khúc Hòa."

Diệp Đậu Đậu khóc đến mức hai mắt hơi sưng lên, nghe thấy câu nói này thì tiếng khóc đột nhiên dừng lại, giống như phát hiện vùng đất mới nhìn Nam Tinh: "Tây Mễ là bạn với giám khảo?"

Nam Tinh không để ý tới cô ta, thay quần áo, thu dọn đồ xong thì rời khỏi phòng hóa trang.

Diệp Đậu Đậu nhìn chằm chằm vào bóng lưng Nam Tinh rời đi phẫn uất nói: "Chảnh cái gì mà chảnh chứ? Tây Mễ, trận đấu cuối cùng cô nhất định phải thắng cô ta! Chuyện gạch cua, nhất định là do cô ta làm ra! Nhà cô ta có quyền có thế, muốn làm ra những chuyện kia thì dễ như trở bàn tay."

Tây Mễ nhận được một tin nhắn trong blog, bên kia gởi qua một đống hình, là chứng cứ Diệp Đậu Đậu mua chuộc người phụ trách nguyên liệu nấu ăn của ban tổ chức.

Người mật báo gởi ảnh xong còn bổ sung thêm thêm một câu: "Tôi là fan của cô, xin cô đừng tiết lộ tên id của tôi, Diệp Đậu Đậu là con gái của tổng đạo diễn bên ban tổ chức chúng tôi, nếu cô để lộ id của tôi, tôi sẽ mất bát cơm này mất. Tôi rất thích cô, tôi sẽ tiếp tục ủng hộ cô, cố lên!"

Diệp Đậu Đậu vẫn đang huyên thuyên bên tai Tây Mễ.

Tây Mễ nhìn tấm ảnh, lại giương mắt nhìn Diệp Đậu Đậu bề ngoài dịu dàng, nói lảm nhảm như một oán phụ, thật lâu sau hỏi một câu: "Chị hai à, cô có nghe qua câu này chưa? Thiện ác cuối cùng sẽ có báo, đạo trời luôn tuần hoàn, không tin ngẩng đầu nhìn xem," cô ngẩng đầu nhìn trần nhà: "Ông trời sẽ quấn nhiễu người đó!"

Đột nhiên nói một câu khiến Diệp Đậu Đậu sửng sốt. *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*

Tây Mễ đứng dậy vỗ vỗ vai cô ta: "Nhân phẩm quyết định trù phẩm*, đối thủ là địch cũng là bạn. Nếu cô một lòng một dạ chỉ muốn hạ gục đối thủ mà không nghiên cứu trù nghệ, món ăn cô làm ra chỉ có thể là đồ bỏ đi."
(* trù phẩm là nhân phẩm của một người đầu bếp)

Nói xong Tây Mễ cầm di động xoay người rời đi, tới cửa lại dừng lại, xoay người hỏi cô ta: "Cô ăn thử thức ăn cho heo chưa?"

Diệp Đậu Đậu sửng sốt.

Tây Mễ nhăn nhăn cái mũi, vẻ mặt ra vẻ hung hãn nói: "Cô nhất định chưa từng ăn đúng không? Phân chó cô cũng chưa từng ăn nhỉ? Món ăn cô làm, hương vị có thể không bằng cả thức ăn cho heo và phân chó đấy."

Tác giả có lời muốn nói:

1) Món kim thang xào nấm dại này là có thật, nhưng cách do tôi viết ra lại khác so với thực.

Đám mỹ thực này tỏ vẻ nghiện sống tốt rồi, ba ba tôn đạo cho biết: "Thân là nam chính, không ngờ tôi lại thua một vài món ăn kia. :)

2) Thấy lời nói khiếm nhã của lão Khúc thì “ai đó” bắt đầu mơ mộng:

Kim thang xào nấm dại: Cứ nóng lòng muốn rời xa trẫm như vậy, chẳng lẽ trẫm là lũ lụt thú dữ gì sao?

Tùng thử hoàng ngư: Không phải không phải! Thảo dân chỉ sợ đứng ở đây sẽ quấy rầy hứng thú của hoàng thượng.

Kim thang xào nấm dại: Không sao, trẫm đặc biệt cho phép ngươi ở lại.

Tùng thử hoàng ngư: Tạ hoàng thượng ân điển (QAQ ai mau chóng dẫn ta đi...)

Kim thang xào nấm dại: ngươi đứng ở đây mới có thể làm tôn lên sự cao quý bất phàm của trẫm, sao có thể để ngươi đi chứ :) *n^a!n)a%t&r@n~g!!d~d~l~q~d*


Tập tin gởi kèm:

thìa là1.jpg [ 43.26 KiB | Đã xem 13291 lần ] thìa là1.jpg [ 43.26 KiB | Đã xem 13291 lần ]
thìa là.jpg
thìa là.jpg [ 122.6 KiB | Đã xem 13291 lần ]
hải sâm.jpg
hải sâm.jpg [ 154.21 KiB | Đã xem 13291 lần ]

hải sâm1.jpg [ 93.04 KiB | Đã xem 13291 lần ] hải sâm1.jpg [ 93.04 KiB | Đã xem 13291 lần ]

tùng thử hoàng ngư.jpg [ 16.1 KiB | Đã xem 13291 lần ] tùng thử hoàng ngư.jpg [ 16.1 KiB | Đã xem 13291 lần ]

vịt hồ lô bát bảo.jpg [ 39.4 KiB | Đã xem 13291 lần ] vịt hồ lô bát bảo.jpg [ 39.4 KiB | Đã xem 13291 lần ]

kim thang xào nấm dại.jpg [ 19.63 KiB | Đã xem 13294 lần ] kim thang xào nấm dại.jpg [ 19.63 KiB | Đã xem 13294 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.10.2017, 19:53
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 2944
Được thanks: 11976 lần
Điểm: 16.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em là công thức mỹ vị tình yêu của anh - Huyên Huyên Yêu Hoa - Điểm: 37
Chương 13.
Editor: Tiểu Lăng
Beta: Nana Trang

Tây Mễ học theo giọng điệu của Ứng Khúc Hòa phát cáu với Diệp Đậu Đậu. Có lẽ cô nhỏ người, khí thế yếu, giọng cũng mềm mềm, nhưng may nhờ những lời này vốn đã có sức đả kích mạnh, tựa như một làn sóng lớn bỗng chốc đánh ầm ầm vào sau đầu Diệp Đậu Đậu.

Lúc chương trình được quay xong đã là chín giờ tối, đường thị trấn cổ vốn ít xe, cô chỉ có thể đi bộ về khách sạn.

Tây Mễ rời đi từ cửa sau, mà xe Ứng Khúc Hòa lại đợi cô ở cửa trước. Ứng Khúc Hòa chờ cả tiếng vẫn không thấy cô đi ra, bảo trợ lý quay lại xem tình hình.

Mấy phút sau, trợ lý trở về nói cho anh biết, Tây Mễ đã đi rồi. Ứng Khúc Hòa muốn gọi điện cho Tây Mễ, lại phát hiện mình không có số của cô, thậm chí cả wechat cũng không có.

Trợ lý Chu Minh ngồi vào ghế phụ, cài dây an toàn, cảm khái: “Ông chủ, hôm naycô Tây kia có sức bật rất mạnh, mới hai lăm tuổi đã có trình độ như vậy, quả không đơn giản. Ánh mắt đào móc người của Tổng giám đốc Đại Ứng thật sự không tồi, trên blog thôi cũng đào được một mầm tốt như vậy.”

Tổng giám đốc Đại Ứng trong miệng trợ lý là chỉ Ứng Sênh Nam. Vừa nói xong, Ứng Sênh Nam đã gọi điện tới.

Đầu dây bên kia là tiếng Ứng Sênh Nam thở hồng hộc: “Em hai! Giản Giản mất tích rồi, em mau chóng gọi người tìm ở thị trấn cổ xem, đừng để Điềm Hạo tìm thấy trước!”

“Mất tích?” Ứng Khúc Hòa nhíu mày, “Anh và Điềm Hạo đều đang ở thị trấn cổ?”

Lòng Ứng Sênh Nam nóng nảy như có lửa đốt: “Thằng nhóc Điềm Hạo đó tra được Giản Giản đang ở trấn cổ thì lập tức bay tới. Giản Giản gọi điện cho anh, sau đó điện thoại luôn ở trạng thái khóa máy, Điềm Hạo cũng đang tìm cô ấy. Bọn anh không đủ người, em cố gắng tìm người giúp đỡ một tay.”

Tư duy của Điềm Giản khác với người thường, là một thiên tài, khả năng ghi nhớ vượt xa người thường, nhưng cũng là một cô gái ngốc, rất dễ bị lừa. Ứng Khúc Hòa không lo cô lạc đường, mà lại lo cô bị ai đó có ý đồ xấu lừa đi.

….

Đường đêm ở trấn cổ tràn ngập sự yên tĩnh.

Ánh sáng mờ mờ từ đèn lồng gắng gượng chiếu sáng con đường đá xanh dưới chân Tây Mễ. Quẹo qua một con ngõ sâu, quán rượu nhỏ đặc sắc thu hút sự chú ý của cô, trước cửa vào là một hồ cá chép nho nhỏ, giữa hồ là một đài phun nước be bé róc rách, tạo hình duyên dáng xinh đẹp.

Ô cửa sổ gỗ của quán rượu mở rộng, lộ ra ánh sáng màu lam u tĩnh, tiếng đàn guitar cùng giọng ca folk nhẹ nhàng truyền tới.

Vừa thắng cuộc thi, lòng Tây Mễ cũng rất kích động, nhưng cái hưng phấn và kích động này lại không một ai chia sẻ với cô, nó bị đè nén, thậm chí trở thành áp lực.

Niềm hưng phấn khi thắng lợi không được chia sẻ, nỗi cô độc đó quả là đáng sợ.

Trước kia cô còn có thể lên weibo phát tiết tâm tình, nhưng vừa chớp mắt đã hơn trăm ngàn fans, khiến cô không dám tùy tiện update weibo nữa.

Vào quán rượu, liếc một vòng.

Từ khắp bốn phương tới đây du lịch, các nam thanh nữ tú ngồi đối diện với nhau. Trong góc lại có một bóng dáng màu trắng gục xuống, uống say bí tỉ. Bởi vì say nên lúc ngồi dậy không ngừng dùng tay đập bàn: “Lão Ứng lão Ứng, em muốn tôm hấp bia, tôm hấp bia, tôm hấp bia!!”

Điềm Giản?

Tây Mễ đi qua đó, phát hiện quả đúng là cô ấy, bên cạnh lại không có ai đi theo, Điềm Giản thấy là cô, không hề do dự nhào vào lòng cô: “Mễ Mễ, Mễ Mễ… Sao cậu lại biến thành hai người, ba người, mười người… A…”

Điềm Giản mềm nhũn cả người, ngã nhào vào lòng Tây Mễ, toàn thân ngập vị gay mũi của rượu cồn.

Điềm Giản lầm bầm trong lòng cô, một lát sau thì bắt đầu nức nở: “Tôi thích anh trai, cũng thích cả lão Ứng nữa, tôi không muốn họ cãi nhau, không muốn… Nếu họ cãi nhau, anh trai sẽ đánh người, lão Ứng luôn bị anh trai bắt nạt, oa oa oa, Mễ Mễ mình rất khó chịu, rất khó chịu, mình không muốn về nhà, không muốn về nhà…”

Nghe Điềm Giản khóc lóc kể lể, Tây Mễ dần chắp vá ra tiền căn hậu quả từ trong những lời đứt quãng đó.

Điềm Giản kết hôn với Ứng Sênh Nam, anh trai Điềm Hạo hoàn toàn không biết chuyện này. Từ lúc hai người họ kết hôn đến giờ vẫn chưa làm lễ cưới, cuộc hôn nhân này của họ không được người nhà ủng hộ.

Tây Mễ không biết phải an ủi cô ấy thế nào, ôm đầu cô ấy xoa xoa: “Không thì cậu dỗi với anh trai cậu xem thử đi?”

Tiếng Điềm Giản ngắc ngứ, gần như sắp ngạt thở.

Ngoại trừ xuôi xuôi hơi thở cho cô ấy, Tây Mễ không thể làm gì cả.

Cố gắng nén hai câu định an ủi Điềm Giản, đột nhiên cổ tay cô bị một bàn tay từ trên trời giáng xuống túm lấy. Cô bị người kéo dậy, lại bị quăng ra, khiến cô ngã sấp vào trong một cái ôm bền chắc.

Người đàn ông thuận tay đỡ chắc cô, thấp giọng hỏi: “Không sao chứ?”

Được cái ầm ĩ của quán rượu tô điểm, giọng nam trầm thấp trở nên vô cùng rõ ràng.

Tây Mễ ngẩng đầu, nhìn thấy gương mặt của Ứng Khúc Hòa, trái tim buông lỏng ra. Xoay người lại nhìn người đàn ông lỗ mãng vừa rồi.

Người đàn ông tựa cằm lên đỉnh đầu Điềm Giản, cẩn thận ôm cô ấy vào lòng, rồi cúi đầu ghé sát vào tai Điềm Giản thì thầm, dáng vẻ dịu dàng, rất khó liên tưởng anh ta với hai chữ “lỗ mãng”. Áo sơ mi trên người anh ta ướt đẫm mồ hôi, dưới ánh đèn lạnh mờ ảo, ngũ quan lập thể rất giống Ứng Khúc Hòa.

Tây Mễ cảm thấy anh ta rất quen mắt, dường như từng gặp ở đâu rồi?

Cô nhìn một lúc lâu, chắc chắn là đã gặp rồi.

Năm ngoái anh ta vẫn còn để râu, là một ông chú đẹp trai. Tuy giờ râu đã bị anh ta cạo sạch, trông cũng trẻ ra không ít, nhưng ngũ quan anh tuấn không hề thay đổi.

Tây Mễ nghi ngờ kêu một tiếng: “Ông… chú?”

Ứng Sênh Nam nghiêng đầu nhìn sang, thấy Tây Mễ, vẻ mặt cũng không mấy kinh ngạc. Anh ôm Điềm Giản đi qua, nói với cô: “Cuối cùng cũng gặp lại, ở đây quá ồn, chúng ta ra ngoài nói tiếp đi.”

Tây Mễ rất kinh hãi.

Năm ngoái đến thị trấn cổ Đường Tây du lịch, quen biết với vài người trong khách sạn của bà chủ, trong đó có Ứng Sênh Nam. Cô không nhớ rõ tên anh ta, chỉ nhớ mình gọi anh ta là ông chú. Tây Mễ vẫn rất ấn tượng với anh, một ông chú rất biết nấu ăn, lúc nào cũng la hét muốn giới thiệu cô cho em hai làm vợ.

Tây Mễ lén nhìn trộm Ứng Khúc Hòa, đột nhiên cảm thấy duyên phận quá đỗi kỳ diệu.

Ngồi trên xe, cô nhìn chằm chằm vào hai anh em nhà họ Ứng, cảm khái: “Rất có duyên, ông chú anh là Ứng Sênh Nam, anh cả của anh Ứng! Chồng của Giản Giản!”

Ứng Sênh Nam cúi đầu nhìn vào lòng, ánh mắt cưng chiều. Anh ta xoa nhẹ đôi má nóng hổi của Điềm Giản, ngại có Ứng Khúc Hòa nên không nói cho Tây Mễ sự thật.

Sở dĩ Ứng Khúc Hòa biết weibo của Tây Mễ là do anh ta giới thiệu. Sở dĩ Ứng Khúc Hòa ở khách sạn của bà chủ, cũng do anh ta đề cử.

Tây Mễ quen với Ứng Khúc Hòa trên mạng, cũng có một phần do anh ta. Tây Mễ và Ứng Khúc Hòa gặp nhau ở khách sạn, xét nguyên nhân khách quan cũng có nhân tố là anh ta.

Tây Mễ nhớ tới chuyến du lịch năm ngoái, không khỏi cảm khái: “Năm ngoái, có anh, còn có cả em ba của anh, một chị gái mai mối, một cô bé, một giáo sư họ Tiếu, một đôi cụ ông cụ bà, thời gian đó thật sự rất vui! Em ba của anh với chị gái mai mối kia giờ ra sao rồi? Cô bé ấy có phải đã lớn hẳn rồi không?”

Ứng Sênh Nam nói: “Ừm, em ba Tả Dịch của anh đã kết hôn với Kiều San, cô bé Văn Văn bị bệnh bạch cầu, đã qua đời rồi.”

Tuy đã quên mất tên cô bé ấy, nhưng Tây Mễ vẫn nhớ rõ đôi mắt to đen láy của cô bé. Không ngờ cô bé đã…

Tây Mễ phát hiện đường xe đi không phải về khách sạn, mà là rời khỏi thị trấn cổ lên huyện thành.

“Giờ chúng ta đang đi đâu vậy?” Cô hỏi.

Ứng Khúc Hòa ngồi ở ghế phụ nói: “Anh trai của Điềm Giản đang ở khách sạn, nên xe chúng ta không thể về đó, sắp đến khách sạn của huyện thành rồi, đêm nay cô ở cùng khách sạn với chúng tôi, sáng mai rồi về.”

Đến khách sạn, trợ lý giúp họ làm xong thủ tục thuê phòng, Ứng Khúc Hòa tự mình dẫn Tây Mễ đến phòng, phòng của cô ở tận cuối hành lang, trên cửa phòng treo bảng số 666.

Ứng Khúc Hòa quẹt thẻ mở cửa phòng cho Tây Mễ, thấy cô nhóc nhìn chằm chằm vào bảng số phòng, sắc mặt trắng bệch. Thấp giọng hỏi cô: “Bảng số phòng có vấn đề gì à?”

Tây Mễ khó có thể nói ra nguyên nhân, đành lắc đầu.

Tay Ứng Khúc Hòa duỗi ra, đẩy cửa hộ cô.

Tây Mễ khó khăn đi vào.

Ứng Khúc chúc cô một tiếng ngủ ngon, rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Cửa sau lưng bị đóng lại, Tây Mễ lập tức cảm thấy áp lực, dường như trong phòng có vô số ánh mắt đang chăm chăm nhìn cô.

Người thường xuyên ở trọ bên ngoài thường nói, phòng cuối của khách sạn “không sạch sẽ”, bảng số phòng 666 này của khách sạn là con đường thông đến địa phủ.

Tây Mễ chợt thấy lạnh cả người, cởi giày chui vào ổ chăn.

Có lẽ do ban ngày quá mệt, thần kinh vô cùng căng thẳng, vừa nằm xuống gối liền mơ màng ngủ, không lâu sau thì gặp cảnh ngộ “rối loạn giấc ngủ”, tục gọi “bóng đè”, sau khi tỉnh dậy thì hoàn toàn không buồn ngủ nữa, cảm giác hãi sợ dâng lên.

Từ WC truyền ra tiếng nước, Tây Mễ hoảng sợ, ngay cả giày cũng không mang liền chạy ra khỏi phòng.

Ứng Khúc Hòa bưng bữa ăn lên tầng, vừa đi ra từ thang máy thì thấy cô nhóc hoảng hốt chạy ra khỏi phòng.

“Sao vậy?” Ánh mắt Ứng Khúc Hòa dừng trên đôi chân trần của cô.

Tây Mễ ngượng ngùng cuộn cuộn ngón chân: “Có… có chuột…”

“Đi theo tôi trước đi, ăn gì đã rồi lát đổi phòng.” Ứng Khúc Hòa xoay người mang cô sang phòng mình.

Tây Mễ đi chân trần theo Ứng Khúc Hòa vào phòng, đến trước cửa, Ứng Khúc Hòa lấy một đôi dép cho cô. Tây Mễ xỏ vào, đi vài bước, cảm khái dép đàn ông to như thuyền, chân cũng to như thuyền.

Ứng Khúc đặt bữa ăn lên bàn, đưa cho cô một ly sữa bò, một phần sandwich sữa: “Đi thi vất vả rồi, ăn đi.”

“Tôi ăn hết thì anh ăn cái gì?” Tây Mễ quả thật rất đói.

Ứng Khúc Hòa cởi áo khoác âu phục ở trước mặt cô, treo áo lên giá, áo sơ mi trắng lồng sơ vin trong quần tây, lộ rõ lồng ngực rắn chắc và vòng eo hẹp của người đàn ông.

“Tôi đã ăn rồi, đó là làm cho cô.”

“…??” Hình như Tây Mễ bắt được trọng điểm.

Anh Ứng… làm cho cô ư?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huong CT, linhcan1552, lê quyên, MicaeBeNin, sakura200583, snow33, tanhi810, Yêu tà và 715 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 468 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 444 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 370 điểm để mua Xe buýt tình yêu
tuyền tự tin: mình muốn tham gia làm Editor nhưng mình không biết cách edit truyện, mong mọi người hướng dẫn cho mình. Mail của mình là:
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 421 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 377 điểm để mua Bướm Pha Lê
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 315 điểm để mua Ác quỷ 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.