Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 

Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

 
Có bài mới 18.09.2017, 22:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 89
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18: Khiếp Sợ, Tập Thể Đột Phá

Editor: Preiya

"Xuy!"

Trong nháy mắt ngọn lửa trên lòng bàn tay cháy lên nhẹ nhàng lay động trong gió.

Lúc này nàng giống như tiến nhập vào một cảnh giới kì diệu, mọi tiếng động lớn do chiến đấu chung quanh dần dần biến mất chỉ còn lại duy nhất đan lô trước mặt và ngọn lừa đón gió mà bùng cháy lên xuất hiện trong cặp mắt đen sáng giống như bầu trời đêm.

Thánh Dạ chật vật tránh né công kích của Trưởng lão Lâm gia, một thân bạch y đã sớm bị rách nhưng công kích của hắn vẫn thuỷ chung không lùi bước nhiều lần có thể chuẩn xác ngăn chặn công kích của Trưởng lão Lâm gia.

So sánh với sự chật vật của Thánh Dạ thì nội tâm của Trưởng lão Lâm gia lại vô cùng lo lắng!

Lấy trực giác của Huyền Thánh có lẽ bởi vì vẻ mặt trấn định bình tĩnh của Dạ Nhược Ly, hắn cảm thấy đan dược mà nàng luyện chế cho dù không thể tiêu diệt được hắn nhưng cũng có thể bình an vô sự mà chạy trốn bằng không nàng tuyệt đối không thể bình tĩnh như thế.

Nhưng mỗi lần hắn muốn công kích Dạ Nhược Ly thì lại bị Thánh Dạ ngăn cản. Nếu hắn quay sang công kích Thánh Dạ thì Thánh Dạ sẽ lập tức chuyển từ công kích sang phòng ngự khiến cho hắn không thể rời khỏi phạm vi này.

Còn lại những Huyền tôn khác có Thú Tôn cao cấp Bạch Hổ ở đây, căn bản chỉ có thể bị giết!

Ngay cả các huyền thú chưa đột phá đến Thú Tôn nhưng nhờ vào kinh nghiệm chiến đấu mấy năm qua thì ở nơi này vẫn đồng dạng không bị thiệt thòi, mặc dù là bị thương thì cũng chỉ là những vết thương nhỏ bé không đáng kể mà thôi.

"Ầm"

Giờ phút này Thiên Hoàng bởi vì bị Huyền Hoàng đỉnh phong đánh cuối cùng cũng thành công phá tan rào cản trở thành một con Thú Tôn cao thủ!

Lúc này sắc mặt của mọi người ở đây bỗng chốc thay đổi, nguyên bản một con Bạch Hổ là Thú tôn cao cấp đã khiến cho bọn họ nhức đầu thân mình còn lo không nổi rồi, bây giờ lại thêm một con Thú tôn có thể phi hành ở trên trời nữa, quả thực là một tai họa mà.

"Không được rồi không thể dây dưa với đám người này nữa chúng ta phải mau giải quyết nam tử này!"

Con ngươi Trưởng lão Lâm gia lóe lên buông đao trong tay xuống sau đó lấy thanh trường kiếm từ nhẫn không gian ra, toàn thân của thanh kiếm này lóe lên lôi điện mang theo một cỗ uy áp cường đại xẹt qua không trung trong nháy mắt khiến cho thiên địa biến sắc.

Thực lực của Thánh Dạ ở trong cấp Huyền Tôn căn bản là vô địch dù cho bị ba bốn Huyền Tôn đỉnh phong vây công hắn thì hắn cũng sẽ không chật vật như vậy, nhưng mà Huyền Thánh hoàn toàn không phải là một Huyền Tôn có thể so sánh.

Có thể trở thành Huyền Thánh, nói lên người này đã lĩnh ngộ quy tắc thiên địa, chỉ điểm này thôi thì Huyền Tôn bất luận thế nào cũng đã không bằng.

Nhìn thanh Lôi Đình Kiếm này khuôn mặt của Thánh Dạ liền tái nhợt, tròng mắt màu xanh lam lạnh như băng vô cùng kiên định lựa chọn, ngày hôm nay cho dù hắn có ngã xuống thì cũng sẽ giành một đường sinh cơ cho nàng.

Trên không trung sấm sét vang dội mây đen dày đặc, Lâm gia Trưởng lão giơ trường kiếm trong tay lên, trên thân kiếm lập lòe một tầng lôi điện, nhìn lôi điện này trên mặt mọi người đều mang theo biểu tình kinh ngạc.

"Ầm!"

Lôi điện từ trên trời đánh xuống thân thể của Thánh Dạ mặc dù Thánh Dạ thân là Huyền Tôn cũng không thể chịu được một kích này.

"Bịch!"

Hai chân mềm nhũn Thánh Dạ thiếu chút nữa quỳ rạp xuống đất nhưng lúc sắp ngã xuống đất hắn vội vàng duỗi tay đánh mạnh vào mặt đất, mạnh mẽ chống đỡ thân thể đứng lên.

Trong gió tay áo nhẹ nhàng bay thân hình thon dài kia khẽ lay động nhưng thuỷ chung chống đỡ không để cho chính mình ngã xuống.

Hắn tuyệt đối sẽ không khuất phục làm chuyện quỳ xuống trước mặt của kẻ địch cho dù thân thể của hắn đã bị trọng thương thì hắn cũng sẽ không cho phép mình yếu thế trước mặt kẻ địch!

"Xin lỗi... Chỉ sợ ta phải phụ sự trợ giúp của ngươi, nếu có kiếp sau Thánh Dạ ta nhất định sẽ tìm đến ngươi, lúc đó ta sẽ giao lại mạng của mình cho ngươi."

Khẽ ngẩng đầu trong con ngươi màu lam lạnh như băng thoáng qua lưu luyến, sau đó trên gương mặt tuấn mỹ của hắn hiện lên một loại biểu tình không cùng địch nhân đồng quy vu tận thề không bỏ qua vô cùng quyết liệt.

Lôi Đình kiếm lần nữa tiến tới, Thánh Dạ nắm chặt tay ánh mắt lạnh băng nhìn Lôi Điện kiếm trên đỉnh đầu.

Thời khắc quan trọng ở phía sau, đan lô nhanh chóng chắn trước mặt Thánh Dạ liền "Oanh" một tiếng, đan lô bị Lôi Đình kiếm chém thành hai nửa rơi trên mặt đất.

Đan lô này tên là Tàng Thanh Đỉnh, là đồ mà kiếp trước nàng đổi từ trong tay của một gã Huyền Thánh cường giả, hôm nay đan lô vỡ vụn, nàng lại không hề đau lòng chút nào.

Ngay cả Tàng Thanh Đỉnh cực kỳ trân quý thì trong lòng của nàng nó bất quá cũng chỉ là một vật chết mà thôi.

Trưởng lão Lâm gia thu hồi Lôi Đình Kiếm cùng những người còn lại nhìn về phía Dạ Nhược Ly.

Dưới bầu trời mây đen giăng dầy Dạ Ngược Ly chậm rãi bước từng bước, một đầu tóc đen theo bước chân của nàng bay hỗn loạn trong gió lại toát ra một cỗ áp lực nhất thời đè ép trái tim của tất cả mọi người ở đây.

Dạ Nhược Ly mở bàn tay ra năm viên đan dược rõ ràng ánh vào trong mắt của tất cả mọi người.

"Thánh Dạ, Thiên Hoàng, Bạch Hổ, tiếp lấy đan dược!"

Nàng vừa dứt lời ba viên đan dược phân biệt bay về ba hướng.

"Không tốt!"

Trong lòng Trưởng lão Lâm gia đột nhiên sợ hãi nhanh chóng bay lên đồng thời vung Lôi Đình kiếm trong tay lên, nhất thời một tia lôi điện từ trên trời giáng xuống ý đồ muốn phá huỷ viên đan dược đang bay về hướng Thánh Dạ.

Nhưng mà Thánh Dạ đã trước một bước tiếp được đan dược liền vội vàng bỏ vào miệng nuốt xuống, lúc này một cỗ khí tức mạnh mẹ bộc phát từ trong thân thể trong phúc chốc làm cho tất cả các Huyền Tôn cường giả ở trong đây cảm thấy hô hấp trở nên vô cùng khó khăn.

"Này... Điều này sao có thể chứ?"

Trưởng lão Lâm gia trợn to hai mắt không dám tin nhìn Thánh Dạ, ánh mắt kia của lão giống như chuyện bây giờ mà lão thấy còn kinh ngạc hơn việc một con kiến cưỡng gian con voi, là loại kinh ngạc mà từ trước đến nay chưa từng thấy.

"Huyền Thánh hắn làm sao có thể đột phát Huyền Thánh? Nhất định là do tác dụng của viên đan dược kia!"

Lúc nãy lão vẫn nghĩ nữ tử này luyện chế đan dược đại khái là loại đan dược dùng để chạy trối chết ai ngờ nàng lại luyện chế ra đan dược giúp cho Huyền Tôn đỉnh phong đột phá, này... Đây là người có thể làm sao?

Cho dù là vị Luyện đan sư kia của Lâu Gia Bảo cũng không thể làm được. Thiên phú của nàng thực là quá biến thái...

Những người còn lại cũng bị chuyện này làm sợ choáng váng sau đó trong lòng của tất cả mọi người đều tràn đầy khủng hoảng khi bọn họ nhìn tới  tên ác ma kinh khủng Thánh Dạ đã đột phá tới Huyền Thánh kia.

Nhưng là vào lúc này ba đạo quang mang khác liền phát ra, trong chốc lát liền tản đi.

Dạ Nhược Ly nuốt viên linh dan vào thực lực đột phá đến Huyền tôn cao cấp, Thiên Hoàng đến Thú tôn Trung cấp, Bạch Hổ trở thành Thú Tôn đỉnh phong, ngay cả Thánh Dạ nuốt viên linh đan này từ Huyền Tôn đỉnh phong đột phá Huyền Thánh cũng là do hắn đã có chút lĩnh ngộ về quy tắc của thiên địa.

Kiếp trước thực lực của Dạ Nhược Ly đã là Huyền Thánh vì vậy nàng có thể từ trong chiến đấu của Thánh Dạ mà phát hiện ra hắn đã lĩnh ngộ được quy tắc thiên địa, bằng không sẽ không thể vô địch ở trong nhóm người Huyền Tôn.

Mọi người đều biết có thể trở thành Huyền Thánh có thể lĩnh ngộ được quy tắc của thiên địa hay không, nếu lĩnh ngộ được thì cũng đồng nghĩa với người đó đã tiếp cận với cánh cửa Huyền Thánh. Chính vì nguyên nhân này nên Thánh Dạ mới có thể dưới sự giúp đỡ của Dạ Nhược Ly mà đột phá trở thành Huyền Thánh.

"Tập thể đột phá? Làm sao có thể chứ?"

"Nữ tử này là ai? Chẳng lẽ nàng là Huyền Thần giáng thế?

"Quá biến thái, sớm biết người này biến thái như vậy, cho dù phần thưởng là 5000 Huyền tinh thạch rất dụ hoặc, ta cũng sẽ kiên quyết không đến tham gia náo nhiệt."

Nhìn thấy biến cố đột phát, tâm lý của tất cả mọi người tràn ngập hối hận, đáng tiếc, bất kể bọn họ hối hận như thế nào, cũng chẳng có ích gì, bởi vì Dạ Nhược Ly cùng Thánh Dạ, đều không phải là người mềm lòng.

Điểu vị thực vong, Nhân vị lợi vong*, câu nói này cũng không phải không có đạo lý.

*Điểu vị thực vong, Nhân vị lợi vong: Loài chim vì ăn mà chết, người vì lợi nhuận mà cắm đầu vào chỗ chết

Lúc đầu, bọn họ vì lợi ích, lựa chọn vây công Thánh Dạ, vậy thì nhất định phải chuẩn bị tốt tâm lý sẽ chết.

"Giết cho ta, một tên cũng không để lại!"

Mà câu nói này của Dạ Nhược Ly, liền đã định trước, kết cục của những người này…

Thánh Dạ ngẩng khuôn mặt tuấn tú lên, đồng tử màu lam băng lãnh khoá định Trưởng lão Lâm gia, một cỗ sát ý tràn đầy trong hai mắt. Sau đó, ngón tay thon dài vạch vài cái trên không trung, huyền khí liền hội tụ tại đầu ngón tay hắn, trong chốc lát, một thanh trường kiếm băng màu lam hiện ra trên không trung.

"Cho dù ngươi đột phá Huyền Thánh thì thế nào? Ngươi cũng không phải là đối thủ của ta!"

Chậm rãi hoàn hồn, Trưởng lão Lâm gia cười lạnh một tiếng, giơ Lôi Đình kiếm trong tay lên, trong phút chốc, tất cả lôi điện trên bầu trời đều hội tụ vào Lôi Đình kiếm trong tay hắn, một lúc sau, đã hội tụ thành một cái lôi cầu như một bàn tay lớn.

"Hả? Thanh kiếm kia…" Tầm mắt của Dạ Nhược Ly chuyển sang trên thân Lôi Đình kiếm, bỗng nhiên, nội tâm khẽ động, "Vì sao thanh kiếm này cho ta một cảm giác khác thường, nếu như ta có thể đạt được thanh kiếm này, dùng kiếm trận Vạn kiếm quy tông, nhất định thực lực tăng mạnh, thậm chí lại càng dễ dàng khống chế những thanh kiếm còn lại."

Vạn kiếm quy tông, trên danh nghĩa là một huyền kỹ, thực ra là một kiếm trận, trung tâm kiếm trận, chính là khu vực chủ kiếm, nếu chủ kiếm đủ cường đại, về sau nàng khống chế kiếm, cũng không cần khó khăn như vậy.

Ở kiếp trước, nàng muốn tìm một thanh chủ kiếm cường đại, vẫn còn chưa kịp thực hiện kế hoạch này, liền chuyển kiếp tới ngàn năm trước.

Mâu quang chợt lóe, tầm mắt của Dạ Nhược Ly nhìn chằm chằm vào thanh Lôi Đình kiếm, trong con ngươi màu đen dần thoáng hiện ra một tia sáng kỳ dị, sau đó, thừa dịp không ai chú ý, hư ảnh thoáng qua, nhanh chóng xông về phía Trưởng lão Lâm gia.

"Chết tiệt, hắn thực sự là một người vừa mới tiến vào cấp bậc Huyền Thánh sao?"

Trưởng lão Lâm gia lùi về sau hai bước, thần sắc ngưng trọng nhìn chằm chằm vào Thánh Dạ.

Nếu không phải trong tay còn có Lôi Đình kiếm, lão có thể không phải là đối thủ của nam tử này, không nghĩ đến, một người vừa mới tiến vào cấp bậc Huyền Thánh, lại sẽ có thực lực cường đại như thế, chẳng lẽ, có liên quan tới công pháp này của hắn sao?

Từ lúc đầu, Trưởng lão Lâm gia liền đã cảm nhận được công pháp của hắn có chỗ không tầm thường, lại không nghĩ rằng, sẽ cường đại đến mức này, nếu để hắn tiếp tục phát triển, tất sẽ tạo thành thương tổn rất lớn với Lâm gia.

Bỗng nhiên, Trưởng lão Lâm gia cảm thấy sự dao động sau lưng mình, lập tức xoay người, liền thấy Dạ Nhược Ly đã ở ngay trước mặt lão, lúc này, Dạ Nhược Ly nở nụ cười hiền hoà quái dị, đồng thời tay giơ kiếm lên cao.

Thấy vậy, Trưởng lão Lâm gia bị doạ ra một thân mồ hôi lạnh, lão hoàn toàn không biết Dạ Nhược Ly xuất hiện khi nào, trước khi nàng động thủ, hoàn toàn không có một chút dao động nào của huyền khí, công phu che dấu khí tức này, cũng thật là quá biến thái.

Nghĩ đến thực lực đối phương là Huyền tôn, lại không khỏi thả lỏng tâm tình một chút, dựa vào một Huyền tôn cao cấp còn muốn đả thương lão sao? Đây quả thật là một chuyện cười!

Đúng lúc này, kiếm của Dạ Nhược Ly ầm ầm bổ xuống…

Đối mặt với một kiếm gần như vậy, Trưởng lão Lâm gia không thể tránh né, giống như, theo lão, lão cũng không nhất thiết phải tránh né, chỉ là với tính cách của lão, cũng không cho phép người nào khiêu khích, lúc này giơ tay không cầm kiếm xung kích đánh về phía lồng ngực của Dạ Nhược Ly.

"Phanh!"

Trường kiếm hạ xuống, toàn bộ cánh tay tách rời thân thể của Trưởng lão Lâm gia, Dạ Nhược Ly nhanh chóng nhặt Lôi Đình kiếm trên đất lên, trong nháy mắt lúc nàng đang nhặt trường kiếm lên, một bàn tay đã đập vào lồng ngực của nàng.

"Phốc xuy!"

Máu đỏ tươi giống như huyết vũ đầy trời. Ngay lập tức, thân thể của Dạ Nhược Ly giống như diều đứt dây, hung hăng quăng về phía sau.

Sắc mặt Thánh Dạ không khỏi đại biến, hắn liền cố hết sức tung người nhảy lên, đã có một bóng người tiếp được thân thể Dạ Nhược Ly, chậm rãi rơi xuống đất.

Tuy thực lực của Bạch Hổ không bằng Thánh Dạ, lại cách Dạ Nhược Ly gần nhất, bởi vậy tiếp được trước Thánh Dạ.

"Chủ nhân…" Nhìn chăm chú nữ tử trong lòng, trong mắt Bạch Hổ tràn đầy đau lòng.

"Ta không sao," Dạ Nhược Ly bò dậy, lấy một viên đan dược ra nuốt xuống, tức thời, khóe môi nàng gợi lên nụ cười nhợt nhạt, "Thanh kiếm này, không thể phát huy hết toàn bộ sức mạnh ở trong tay ngươi, cho nên, vẫn là giao cho ta sẽ tốt hơn."

Dạ Nhược Ly nói là sự thật, Lôi Đình kiếm này, cho dù để cho thực lực của Trưởng lão Lâm gia tăng lên một chút, nhưng không phải thực lực chân chính của nó, chẳng biết tại sao, Dạ Nhược Ly có một cảm giác, nếu phát huy ra thực lực chân chính của nó, quyết không chỉ có như thế.

Sắc mặt Trưởng lão Lâm gia trắng bệch, so với sự đau đớn khi mất đi cánh tay, lão càng đau lòng hơn là bị Dạ Nhược Ly cướp đi Lôi Đình kiếm.

Đây chính là vật tổ truyền của Lâm gia lão, thật không dễ dàng viện cớ nhiệm vụ lần này mà mượn từ chỗ Gia chủ, hôm nay bị người cướp đi, làm sao lão có thể không đau lòng đây?

"Xú nha đầu, ngươi muốn chết!"

Vừa dứt lời, Trưởng lão Lâm gia không để ý chỗ cụt tay đang chảy máu, tung người nhảy vào giữa không trung, chưởng phong sắc bén đánh về phía Dạ Nhược Ly.

Lão vẫn chưa đến gần Dạ Nhược Ly, sau lưng một thanh băng kiếm nhanh chóng đâm tới, nếu là trước kia, lão tuyệt đối sẽ phát giác ra, hiện giờ lão đang tức giận, trong lòng tràn đầy chỉ có một nguyện vọng, đó chính là, giết nữ nhân kia!

Lúc cách Dạ Nhược Ly gần trong gang tấc, thanh trường kiếm băng màu lam kia đã xuyên qua thân thể của hắn.

Thân thể già nua chấn động mạnh, chưởng phong của Trưởng lão Lâm gia dừng lại ngay trước mặt Dạ Nhược Ly, chợt ầm ầm rơi xuống mặt đất.

"Ầm!"

Thân thể nặng nề rơi xuống đất, làm bụi bậm bắn tung tóe đầy đất, hai mắt trợn to kia chậm rãi mất đi tiêu cự, đã chết rồi.

Huyền Thánh cường giả, tồn tại giống như thần thoại ở Phong Huyền Đại lục, liền chết như vậy?

Mọi người cùng nuốt nước miếng một cái, ánh mắt nhìn về phía Dạ Nhược Ly và Thánh Dạ, trừ kinh ngạc ra vẫn là kinh ngạc, không có những cảm xúc nào khác…

Trong trấn Hồng Hỏa, ngoài các cường giả vây công Thánh Dạ trước đó, còn có một đám đông không đủ tư cách tham gia truy bắt, đám đông này, có lẽ không muốn sống lâu, hôm nay trong tiểu trấn này đã phát sinh một trận chiến.

Cũng giống như vậy, tên của hai người Dạ Nhược Ly và Thánh Dạ, như là bạo phong thổi quét toàn bộ Phong Huyền Đại lục, thế cho nên tất cả mọi người ở Phong Huyền Đại lục, cho dù là các thôn dân bình thường trong những thôn trang nhỏ kia, đều biết tên hai người này.

Nhất là Dạ Nhược Ly có thể luyện chế ra Tôn Linh Đan.

Mây đen tản đi, lộ ra trời xanh trong lành.

Trong gió nhẹ, Thánh Dạ cất bước đi về phía Dạ Nhược Ly, nhìn khuôn mặt tuấn mỹ này, không còn băng lãnh vô tình như lúc ban đầu nữa, con ngươi màu lam lạnh lẽo trong mắt, thay vào đó là tràn đầy kiên định.

"Mới vừa rồi, lúc ta mang ý nghĩ hẳn là phải chết, liền đã thề, nếu có kiếp sau, ta giao mạng của ta cho ngươi, hiện tại, mặc dù không có kiếp sau, ta lại đạt được hồi sinh, cho nên…" Con ngươi thật sâu, ngưng mắt nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly, vẻ mặt Thánh Dạ xẹt qua một tia kiên nghị, "Từ nay về sau, cái mạng này của Thánh Dạ ta, là thuộc về ngươi, nếu ngươi cho ta hồi sinh, bất luận kẻ nào cũng không thể giết chết ta, mà nếu ngươi để ta chết, mạng của ta, bất cứ lúc nào ngươi cũng có thể lấy đi."

Dạ Nhược Ly hơi sững sờ, mới vừa há miệng, còn chưa kịp nói, liền bị tiếng nói nhàn nhạt của Thánh Dạ chặn lại.

"Ta còn có việc, không thể ở lại chỗ này, nhưng ngươi phải nhớ, cho dù sau này xảy ra chuyện gì, ta cũng sẽ không thương tổn ngươi."

Dứt lời, Thánh Dạ ngắm nhìn Dạ Nhược Ly lần cuối, chậm rãi xoay người, trong chốc lát, liền biến mất ở trong tầm mắt của mọi người.

"Bạch Hổ, Chu Tước, các ngươi trở về Huyền Linh nhẫn đi, cũng là lúc chúng ta lên đường…"

Thu hồi ánh mắt, Dạ Nhược Ly nhẹ nhàng thở dài một hơi, thu hồi chúng thú vào trong giới chỉ*, liền rời đi trấn nhỏ này trong ánh mắt sùng bái, hoặc kính ngưỡng của quần chúng.

*giới chỉ: chiếc nhẫn

Về phần những cường giả vây công Thánh Dạ kia, đã bị Bạch Hổ tàn sát sạch sẽ, ngay cả một con cá hỗn tạp cũng không lưu lại.

Lâu Gia Bảo, đó chính là một địa danh, vậy mà, phiến địa phương này, cũng là quyền uy Chí cao Vô thượng ở Phong Huyền Đại lục, nghe nói, Lâu gia nắm trong tay Lâu Gia Bảo, vốn có không ít Huyền Thánh cường giả, tức là cũng có mấy người Huyền Thánh đỉnh phong.

Chẳng qua, những điều này chỉ là nghe nói mà thôi, ngoài Bảo chủ Lâu Gia Bảo cùng mấy người Trưởng lão ra, cũng chưa từng gặp qua những Huyền Thánh cường giả khác, chớ nói chi là tồn tại đỉnh phong.

Nên biết, Huyền Thánh càng lên cao, tức là càng cường đại, từ Huyền Thánh trung cấp nhảy lên cao cấp, lại càng khó khăn hơn từ Huyền Sư đến Huyền Tôn rất nhiều, nếu không qua mấy trăm năm, hoàn toàn là không thể.

Từ cao cấp đột phá đỉnh phong, nếu như không có kỳ ngộ, ít nhất còn phải dừng lại ở cấp đó mấy trăm năm nữa hoặc gấp đôi mấy trăm năm đó nữa.

Mà ở toàn bộ Phong Huyền Đại lục, cường đại nhất cũng chỉ là cao cấp, lại càng có thể đếm được trên đầu ngón tay, chớ nói chi là cấp bậc đỉnh phong tồn tại trong truyền thuyết này, vì vậy rất nhiều người vẫn giữ nguyên thái độ hoài nghi với chuyện này.

Cũng chả trách được, Lâu gia này, thành lập sớm nhất ở Phong Huyền Đại lục liền đã tồn tại.

Không người nào biết, đến cùng Lâu gia có bao nhiêu con bài chưa lật, cũng không người nào biết, đỉnh phong cường giả có thật sự tồn tại hay không, vì vậy, mặc dù tất cả thế lực đều nhìn chằm chằm Lâu gia như hổ đói, từ đầu đến cuối cũng không có người nào dám nhảy qua lôi trì nửa bước.

Điều này cũng tạo cho Lâu gia một địa vị không thể lung lay ở Lâu Gia Bảo.

Lúc này, trong rừng rậm cách Lâu Gia Bảo không xa, nữ tử áo trắng thân ở trong vòng vây của một đám Huyền thú, khóe môi của nàng cong lên hàm chứa nụ cười nhàn nhạt, mâu quang dừng trên thân đám Huyền thú xung quanh này.

"Chỉ bằng các ngươi, cũng muốn chặn đường ta?"

Tiếng nói nhàn nhạt, lộ ra một cỗ khí thế không thể áp chế, bao phủ xuống đỉnh đầu đám thú.

Huyền thú vẫn luôn rất nhạy cảm với nguy hiểm, bọn họ biết, nữ tử trước mắt có thể uy hiếp tới tính mạng của bọn chúng, không khỏi lui về phía sau hai bước, cảnh giác nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly.

Đúng lúc này, phía sau truyền đến một tiếng sáo du dương, nghe được tiếng sáo, ánh mắt của đám Huyền thú từ từ nổi lên huyết quang, bộ dáng hung dữ bổ nhào về phía Dạ Nhược Ly.

Thần sắc Dạ Nhược Ly lạnh lẽo, tầm mắt nhìn về phía trước, giữa lòng bàn tay, một luồng hỏa diễm bắn tới cây đại thụ cổ xưa đang đong đưa ở trong gió kia.

"Phù phù!"

Một nam tử trung niên mặc y phục màu xanh đen nhảy xuống từ trên cây, kinh ngạc nhìn Dạ Nhược Ly: "Ngươi, ngươi…"

"Hình như ta không có đắc tội với ngươi," Dạ Nhược Ly đi từng bước, chậm rãi đi về phía nam tử trung niên, sắc mặt âm trầm nói, "Vì sao ngươi lại chỉ huy nhiều Huyền thú vây công ta như vậy?"

"Ta, ta chỉ là ăn cướp, không muốn lấy tính mạng của ngươi, vị nữ hiệp này, ngươi hãy bỏ qua ta đi."

Bỗng nhiên, nam tử trung niên dường như nhớ tới cái gì đó, mặt lộ vẻ sợ hãi, khó khăn nuốt nước miếng một cái: "Ta đã là Huyền Tôn cấp thấp, ngươi có thể dùng một chiêu bức ta, chẳng lẽ ngươi là Huyền Tôn trung cấp, hoặc là cao cấp? Một thân bạch y, lại là Huyền Tôn cường giả trẻ tuổi như vậy, ngươi… không phải ngươi là tên Luyện đan cao thủ được truyền khắp Đại lục Dạ Nhược Ly kia sao?"

Xong rồi xong rồi, người nào hắn không cướp, cố tình lại cướp Huyền Tôn sát thần này.

Ngay cả Mặc gia nàng cũng diệt, trong trấn Hồng Hỏa, cũng đại khai sát giới giống vậy, nam tử trung niên tin tưởng, sát thần này muốn giết mình, tuyệt đối sẽ không nương tay.

Dạ Nhược Ly khẽ nhíu mày, nàng không nghĩ tới, danh tiếng của mình đã đến tình trạng như vậy, xem ra cái tên Dạ Nhược Ly này, không thể dùng nữa, dù sao, nàng cũng không muốn Lâm gia đến tìm nàng tính sổ.

Ai biết được Lâm gia có bao nhiêu Huyền Thánh? Nếu chỉ tới là một Huyền Thánh cấp thấp, nàng còn có nắm chắc, vượt qua cấp bậc này, thì nàng sẽ không ứng phó được nữa.

"Giao hết tất cả đồ vật ở trên người ngươi ra đây, ngươi liền có thể rời đi."

"Hả?" Nam tử trung niên trợn to hai mắt, không thể tin nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly.

Nàng không phải là sát thần sao? Vì sao lại dễ dàng buông tha tính mạng của mình như thế? Bất kể như thế nào, có thể nhặt về cái mạng này liền không tệ rồi.

Nghĩ tới đây, nam tử trung niên vội vàng tháo không gian giới chỉ trong tay xuống, nhanh chóng nhét vào trong tay Dạ Nhược Ly, dùng toàn lực chạy về phía trước, trong nháy mắt liền biến mất trong rừng rậm.

Dạ Nhược Ly lắc đầu than thở một cái, liền cất không gian giới chỉ vào, cũng không có thời gian điều tra vật phẩm đạt được, vậy mà, trong lúc nàng xoay người rời đi, một đạo hồng ảnh từ trên trời giáng xuống, dừng ở trước mặt Dạ Nhược Ly.

Xuất hiện ở trước mặt nàng, là một hồng bào lão giả còn giữ chòm râu dê, trên người lão giả, loáng thoáng lộ ra một cỗ Huyền khí ba động cường đại, cảm nhận được cỗ ba động này, tinh thần của Dạ Nhược Ly hơi ngẩn ra, nội tâm tràn đầy cảnh giác.

Huyền Thánh cường giả!

Chẳng lẽ, lão là người của Lâm gia, lời mới vừa nói, lão nghe được bao nhiêu?

"Ha ha, tiểu cô nương, ngươi đừng sợ, lão đầu ta là người tốt, thật sự không lừa ngươi." Lão giả cười híp mắt nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, cái vẻ mặt kia, hoàn toàn là giống như đang lừa gạt tiểu bằng hữu rất quen thuộc.

Dạ Nhược Ly liếc mắt xem thường, trực tiếp đáp lại một cách giễu cợt: "Nói như vậy, người xấu chưa bao giờ nói mình là người xấu."

Lúc này lão giả ngây ngẩn cả người, sau đó sờ sờ mặt mày già nua của mình, vẻ mặt buồn bực nói: "Chẳng lẽ dáng dấp của lão đầu ta giống như người xấu sao? Không biết đâu, người biết ta, đều nói thoạt nhìn ta là người tốt."

Khóe miệng mỉm cười hơi co rút, Dạ Nhược Ly im lặng nhìn chằm chằm vào hắn.

"Cái đó, tiểu cô nương, tia Hỏa Hệ huyền lực mới vừa rồi kia, là ngươi phát ra đúng không?" Ánh mắt lại rơi vào trên người Dạ Nhược Ly lần nữa, lão giả xoa xoa bàn tay, khuôn mặt treo lên nụ cười hòa ái dễ gần.

Dưới cái nhìn chăm chú của lão giả, Dạ Nhược Ly chậm rãi gật đầu một cái.

Mặc dù nàng không muốn thừa nhận, nhưng nơi này chỉ có một mình nàng, coi như không thừa nhận nhưng có lẽ lão đầu giảo hoạt này cũng sẽ không tin.

"Đây thật sự là quá tốt," vỗ tay một cái, lão giả cười vô cùng kích động, "Ta cảm nhận được khí tức rất thuần túy từ trong lực lượng của tia Hỏa Hệ ngươi mới vừa phát ra kia, lão đầu ta có thể kết luận, ngươi là một hạt giống luyện đan hiếm có, tiểu cô nương, ngươi có thể suy tính một chút, làm đệ tử của ta, đây chính là vinh dự rất nhiều người cầu xin cũng cầu không được đó."

Cho dù trong lời nói của lão giả rất khiêm nhường, nhưng là, giữa hai long mày của lão vẫn có một chút cao ngạo.

Nhún vai một cái, Dạ Nhược Ly rất là xem thường nói: "Vì sao ta phải làm đệ tử của ngươi? Làm đệ tử của ngươi không có lợi, ta kiên quyết sẽ không làm chuyện không có lợi như thế này."

"Ngươi, nha đầu này, thật đúng là thực tế," lão đầu lắc đầu một cái, lại không có bởi vì lời nói của Dạ Nhược Ly mà tức giận, ngược lại vẻ mặt tươi cười nói, "Ta chính là Trưởng lão Lâu gia, nếu ngươi làm đồ đệ của ta, hoàn toàn có thể hành tẩu khắp Phong Huyền Đại lục này, mọi việc có ta ở đây làm chỗ dựa sau lưng cho ngươi, ai dám nói ngươi nửa chữ không? Hơn nữa, ngươi muốn Huyền kỹ, Huyền Tinh Thạch, hoặc là đan dược, lão đầu ta cũng có thể đưa cho ngươi, ha ha, tiểu nha đầu, có muốn suy tính một chút hay không?"

Lâu gia?

Tâm tư Dạ Nhược Ly khẽ động, nàng đang lo không có cách nào lẫn vào Lâu gia, người Lâu gia này, không phải là tự động đưa tới cửa sao?

"Được, đồng ý!"Đã sửa bởi susublue lúc 11.11.2018, 23:40.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.09.2017, 17:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 90
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@all: chào tất cả các bạn đọc giả, mình có một vài thông báo nho nhỏ cho các bạn nè:
1. Lịch post: 2 ngày/ 1 phần (~6-8 trang word, tùy theo độ dài mỗi chương nha)
2. Khi các bạn bấm GỬI TRẢ LỜI thì sẽ tự chuyển sang mục thảo luận truyện, các bạn comt ủng hộ mình, nên tối nào mình cũng sẽ vào xem và trả lời.
3. Để cho tiện thì các bạn có thể comt facebook ở dướI ~> ỦNG HỘ cho Preiya nha.
P/S: IU IU CÁC MEM NHIỀU. CHÚC CÁC MEM ĐỌC TRUYỆN VUI VẺ NHA^^
--- ------ ------ ------ ---
Chương 19: Đặc quyền

Editor: Preiya

Lâu gia toạ lạc ở khu vực trung tâm Lâu Gia Bảo, thậm chí còn có cả quyền uy Chí cao Vô thượng ở Phong Huyền Đại lục, đó là kiến trúc xa hoa uy nghiêm hơn những gia tộc cùng thế lực khác.

Ngày đó, bên trong Lâu gia, tiếng nói vui mừng phá vỡ phần yên tĩnh sau giờ ngọ này…

"Ha ha, Nam Lão đầu, Phong Lão đầu, Lăng Lão đầu, mau đến xem, lão đầu ta mang về một hạt giống luyện đan tốt này, ta cam đoan, không đến trăm năm, thành tựu của nàng sẽ vượt qua ta."

Theo tiếng nói vừa dứt, trong sân, ba đạo bóng dáng sóng vai đi tới, trên mặt bọn họ mang theo tràn đầy vui vẻ.

"Ha ha, Huyền Lão đầu, ngươi lão gia hoả này, cuối cùng đã trở về."

"Đúng vậy, nếu không trở về, chúng ta còn cho là ngươi đã bị người nào hại chết, định muốn đi báo thù cho ngươi đó."

"Huyền Lão đầu, cuối cùng ngươi cũng thu truyền nhân y bát rồi hả? Đệ tử của mấy lão gia hoả chúng ta, ngươi vẫn luôn không muốn truyền thuật luyện đan lại cho ai trong bọn hắn."

Mặt ngó về phía mọi người nghênh đón, hai tay Huyền Lão chắp sau lưng, hừ lạnh một tiếng, giọng điệu rất là khinh thường: "Luyện đan thuật của lão đầu ta, há là ai cũng có tư cách tu luyện? Chẳng qua, với sự mẫn cảm nhiều năm luyện đan của ta, ta cảm nhận được hoả hệ huyền lực do đồ nhi bảo bối nắm giữ rất thuần tuý, tới đây, đồ nhi, ta giới thiệu với ngươi…"

Dứt lời, Huyền Lão duỗi tay ra kéo Dạ Nhược Ly đến bên cạnh, trên vẻ mặt của lão mang theo nụ cười hòa ái dễ gần.

"Vị lão đầu mặc hoàng bào dễ gần này chính là Nam Lão, ngươi đừng nhìn bộ dạng hắn cười híp mắt hiện tại mà lầm, thật ra thì hắn còn giảo hoạt hơn hồ ly, sau này lúc tiếp xúc với hắn thì phải cẩn thận."

Nam Lão liếc mắt xem thường, rất muốn hỏi, theo như lời của hắn có phải cái người này chính là bản thân mình không?

"Về phần vị lão đầu mặc bạch y này, chính là Lăng Lão tiếng tăm lừng lẫy Lâu Gia Bảo, tính khí của lão gia hỏa này không tốt chút nào, nhưng ngươi yên tâm, có sư phụ ngươi ở đây, hắn cũng không dám động ngươi, nếu không, từ nay về sau, hắn đừng nghĩ lấy được viên đan dược nào ở chỗ ta!"

Khoé miệng mỉm cười hơi co rút, Lăng Lão bất đắc dĩ nhìn chằm chằm vào Huyền Lão: "Huyền Lão đầu, ngươi huỷ hoại thanh danh của ta thành tình trạng gì đó hả? Lúc nào thì tính khí ta không tốt? Ta giết những người kia, đó là do bọn họ đáng chết, không trách được ta."

"Ta đây mặc kệ, dù sao sau này không cho phép ngươi động vào một cọng tóc của đồ đệ ta."

Huyền Lão không phải là người có thể nói đạo lý, nhưng lão thật vất vả mới lừa gạt được hạt giống tốt này vào Lâu gia, đương nhiên sẽ không cho phép ai động vào một cọng tóc của nàng, nếu không, muốn tìm được một hạt giống tốt như vậy, sợ rằng kiếp này không có khả năng.

Tức thì, ánh mắt của Huyền Lão đầu liền nhìn về phía lão giả thân hình khô cằn sau cùng, mặc dù thoạt nhìn lão giả giống như ngọn đèn cạn dầu, thế nhưng, Dạ Nhược Ly lại có thể cảm nhận được, trong thân thể của lão tản mát ra bừng bừng sinh cơ.

"Hắn chính là Phong Lão, ha ha, được cho là người hiền lành nhất Lâu gia chúng ta."

Phong Lão khẽ mỉm cười với Dạ Nhược Ly, gật đầu tỏ ý chào hỏi, khuôn mặt già nua khô gầy lộ ra một chút hữu hảo: "Ta tin tưởng vào ánh mắt của Huyền Lão, cho nên, từ nay về sau, ngươi chính là người của Lâu gia chúng ta, hi vọng ngươi đừng để cho Huyền Lão thất vọng."

"Ha ha, ánh mắt của ta làm sao có thể có vấn đề chứ? Huyền Lão ta dám cam đoan, trên đời này không có ai vượt qua ta cảm giác về hỏa hệ," Nói xong lời này thì trên khuôn mặt của Huyền Lão đều là vẻ đắc ý, ngay sau đó lão kéo Dạ Nhược Ly lại, nói, "Đi, đồ nhi ngoan, chúng ta đi tới phòng luyện đan của ta, hiện tại bắt đầu, ta sẽ dạy ngươi luyện đan."

Tiếng nói này vừa dứt, trong chốc lát, hai người liền biến mất trong tầm mắt của mấy người Phong Lão.

Mấy lão đầu nhìn nhau, không hẹn mà cùng đưa ánh mắt nhìn về phía trước.

"Đi, chúng ta cũng đi xem một chút, không biết người kế tục Huyền Lão đầu mang về như thế nào, hi vọng nàng có thể nhanh chóng vượt qua Huyền Lão, như thế, thân thể của Thái thượng Trưởng lão bọn họ liền có biện pháp cứu trị rồi."

Nam Lão cười híp mắt, nét mặt già nua khó có được lúc nghiêm túc, mà nghe được lời của lão, Phong Lão cùng Lăng Lão cũng thở dài một hơi, trong mắt ngưng tụ tràn đầy sầu lo.

"Đúng rồi, ta nghe nói, đoạn thời gian trước, trấn Hồng Hỏa xuất hiện một vị Luyện đan Đại sư, có thể luyện chế đan dược để cho Huyền Tôn đột phá đến Huyền Thánh, không biết nếu tìm được nàng, có thể cứu trị Thái thượng Trưởng lão bọn họ hay không."

"Trước đây không lâu, Bảo chủ đã phái người đi tìm kiếm tung tích của vị nữ tử kia, với thế lực của Lâu Gia Bảo ta, chắc hẳn rất nhanh có thể tìm được nàng, chẳng qua, chúng ta vẫn đừng ôm hy vọng quá lớn, dù sao đây chỉ là lời đồn đãi của người khác, chúng ta không nhìn thấy chân tướng sự tình, làm sao biết được thật giả? Hiện tại, việc khẩn cấp trước mắt là đi xem hạt giống tốt luyện đan thuật như thế nào một chút."

Nghe vậy, hai người cũng cảm thấy lời nói của Nam Lão rất có đạo lý, nếu nữ tử này có thể mang đến kinh hỉ cho bọn hắn, nói không chừng, tính mạng của mấy vị Thái thượng Trưởng lão, sẽ được giao vào trong tay nàng.

Nhưng Huyền Lão nhận định đúng, trong vòng trăm năm vượt qua hắn, không biết Thái thượng Trưởng lão còn chờ được trăm năm nữa không…

Trong phòng luyện đan, truyền đến một mùi dược hương nhàn nhạt, mà ở giữa gian phòng này, để một đan đỉnh màu xanh đen, mà còn, phía trên thân lò luyện đan, ẩn ẩn lộ ra một tia hào quang đỏ sậm.

"Đồ nhi, đến đây, sư phụ dạy ngươi luyện đan," Huyền Lão kéo Dạ Nhược Ly đến bên cạnh đan đỉnh, khóe miệng giương lên, vẻ mặt tươi cười nói, "Thật ra thì, thuật luyện đan này, nói nó phức tạp, cũng không phức tạp, chủ yếu là do độ lửa cùng dược lý…"

Theo như lời Huyền Lão, những thứ này là kiến thức cơ bản nhất của luyện đan, bằng vào thực lực hiện giờ của nàng, hoàn toàn không tính là cái gì, nhưng vì để làm một học đồ tốt, nàng biểu lộ nghiêm túc nghe Huyền Lão giảng thuật.

Lúc đang giảng thuật, Huyền Lão thỉnh thoảng quay đầu nhìn về phía nữ tử bên cạnh, sau khi chú ý tới biểu tình cảm thấy hứng thú thật sâu của Dạ Nhược Ly, hăng hái của hắn lại càng nhiều hơn, thiếu chút nữa khoa tay múa chân vui sướng.

Nếu Huyền Lão biết bên cạnh lão chính là một luyện đan sư vượt qua mình, lại càng là người Lâu Gia Bảo đang gắng hết sức tìm, có thể cảm thấy xấu hổ chui vào trong kẽ đất không đây?

"Được rồi, đây chính là những kiến thức cơ bản của luyện đan, kế tiếp ta sẽ luyện chế đan dược, ta chỉ luyện chế Trúc Cơ Tán đơn giản nhất, ngươi liền ở bên cạnh nhìn cho thật kỹ."

Bỏ lại lời nói đó, Huyền Lão mở bàn tay già nua ra, trong nháy mắt hỏa diễm đỏ tươi bốc cháy lên trong lòng bàn tay lão.

Trái ngước với bộ dáng cười híp mắt ngày thường, khi tiếp xúc với đan đỉnh, Huyền Lão giống như thay đổi thành một người khác, trong thân thể già nua tràn đầy một cỗ khí tức uy nghiêm, hỏa diễm cực nóng trong tay bao phủ cả gian phòng.

Đúng lúc này, mấy người Nam Lão đã bước vào trong phòng, nhưng không quấy rầy đến Huyền Lão, chỉ lẳng lặng đứng ở một bên.

Trong chốc lát, mùi thuốc nồng nặc phát tán ra, tràn đầy vào chóp mũi của mọi người, tức thời làm cho người ta có một cảm giác tinh thần sảng khoái.

"Tốt rồi, đây chính là cách luyện chế Trúc Cơ Tán sơ cấp," Huyền Lão thu hồi đan dược vừa luyện chế, cười híp mắt nhìn về phía Dạ Nhược Ly, "Kế tiếp, ngươi tới làm mẫu một chút đi, ha ha, thất bại cũng không sao, ban đầu lúc lão đầu ta mới vừa tiếp xúc với luyện đan, cũng thất bại vài chục lần như vừa nãy mới thành công."

Ngay cả như thế, vào lúc đó, lão được sư phụ của mình xưng kiểu như chính là một thiên tài.

Nha đầu này, có hỏa hệ huyền lực thuần túy như thế, khống chế hỏa diễm lại càng thuận buồm xuôi gió hơn người thường, chí ít chỉ cần vài chục lần, liền có thể luyện chế thành công.

"Được."

Dạ Nhược Ly nhẹ nhàng gật đầu, mở ra bước chân, chậm rãi đi về phía đan đỉnh.

Ngay lập tức, tất cả ánh mắt đều tập trung vào người nàng, dường như mọi người cũng muốn biết, nàng cần mấy lần để luyện chế thành công.

"Phốc xích!"

Đầu ngón tay phốc xích một tiếng, bắn ra một đám hỏa diễm, trong nháy mắt thiêu đốt cái đáy đan đỉnh.

Cảm nhận được cỗ hỏa hệ huyền lực này lần nữa, thân thể Huyền Lão hơi ngẩn ra, đôi mắt tràn đầy kinh ngạc: "Không sai, lực lượng hỏa hệ này, quả thật rất thuần túy, hình như bất đồng với lực lượng hỏa hệ của người khác."

Đương nhiên Huyền Lão sẽ không biết, đây là do Hỏa Thần Quyết, với lại, Dạ Nhược Ly vốn có năm loại thuộc tính huyền lực, chẳng qua là, bởi vì Ngũ Thần Quyết mà năm loại thuộc tính này trở nên vô cùng thuần túy.

"Phanh!"

Bên trong đan đỉnh, truyền tới một tiếng trầm đục, rồi lại trở về yên tĩnh.

"Ôi, đồ nhi, ngươi không nên nản chí, thất bại là bình thường, chỉ cần luyện tập thêm mấy lần nữa, tin tưởng ngươi nhất định có thể luyện chế thành công Trúc Cơ Tán." Khẽ lắc đầu, Huyền Lão vỗ vỗ bả vai Dạ Nhược Ly, nói lời thấm thía.

Dạ Nhược Ly cũng không nhìn sang lão nhân bên cạnh, ngược lại cầm bình sứ lên, đổ thuốc bột màu trắng từ đan đỉnh vào bình sứ.

Ngưng mắt nhìn thuốc bột màu trắng được đổ vào bình sứ, tất cả mọi người đồng loạt trợn to hai mắt, trợn mắt há hốc mồm nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, ánh mắt đó của bọn họ còn khiếp sợ hơn việc thấy heo mẹ leo cây.

Xoay người lại, Dạ Nhược Ly nhìn thấy biểu tình của mấy lão gia hỏa này, bất đắc dĩ nhún vai: "Vừa rồi ta chỉ là không cẩn thận liền luyện chế thành công, ai có thể nghĩ đến, thế nhưng luyện đan lại đơn giản như vậy."

Không sai, đúng là không cẩn thận.

Vì không muốn dẫn tới hoài nghi, nàng không thể thừa nhận thuật luyện đan của mình, dù sao tại Phong Huyền Đại lục này, có luyện đan sư của gia tộc nào mà Lâu Gia Bảo không biết chứ?

Vốn là, nàng không muốn luyện chế một lần liền thành công, đáng tiếc, dưới cái nhìn chăm chú của lão gia hỏa này, không cách nào phạm sai lầm quá rõ ràng, mà hiện tại Trúc Cơ Tán thực sự quá đơn giản, với nàng mà nói, chính là thất bại cũng quá khó khăn!

"Không cẩn thận liền luyện chế thành công? Ta dựa vào!" Huyền Lão kiềm chế xúc động muốn mắng to, hung bạo trừng mắt nhìn Dạ Nhược Ly, đầy một bụng ủy khuất nói: "Tại sao lúc đầu ta lại không có không cẩn thận liền luyện chế thành công? Luyện đan còn đơn giản sao? Đơn giản cái rắm, tại sao ngươi có thể luyện chế một lần liền thành công? Sao ông trời không cho một tia sét bổ chết tên biến này đi chứ? Quá đả kích người, ngươi còn để cho ta sống không chứ?"

Khóe miệng Dạ Nhược Ly co rút, nàng thật sự chưa phát hiện ra Trúc Cơ Tán có bao nhiêu khó khăn.

Kiếp trước, lúc nàng vừa mới tiếp xúc với luyện đan, cũng chỉ là thất bại một lần liền thành công, bởi vậy theo ý nàng, đan dược cơ bản đơn giản như thế, một lần thành công cũng không hề gì, ai biết những người này lại có phản ứng lớn như vậy.

"Thôi đi, Huyền Lão đầu, ngươi cũng đừng giả vờ nữa, ai mà không biết trong lòng ngươi lúc này đều vui vẻ hơn bất luận kẻ nào chứ?" Nam Lão liếc mắt xem thường, ở dưới đáy lòng hung hăng khinh bỉ lão gia hỏa này một trận.

"Ha ha, bị ngươi đoán trúng," Vuốt vuốt chóp mũi, Huyền Lão không biết ngại ngùng cười mỉa hai tiếng, thế nhưng, giữa lông mày lại hiện rõ lộ vẻ vô cùng đắc ý, "Ánh mắt lão đầu ta há có thể kém chứ, đây chính là hạt giống tốt ngàn năm khó gặp, đều bị ta gặp được, ha ha, xem ra ông trời bảo hộ Lâu gia ta."

Mọi người nhìn nhau, mặc dù ở trong lòng đang hâm mộ lão gia hỏa này, nhưng lại cũng có mấy phần mong chờ, có lẽ không đến trăm năm, nữ tử này liền có thể vượt qua Huyền Lão, lúc đó, liền có thể cứu trị Thái thượng Trưởng lão bọn họ.

"Khụ khụ, đồ nhi bảo bối, hôm nay trước hết đến đây thôi, ngươi đi xuống nghỉ ngơi đi."

Hắn cũng không dám tiếp tục dạy nữa, nếu không, lại bị tên biến thái này hù dọa thì phải làm thế nào? Vì vậy, tạm thời dừng lại, đợi ngày mai tiếp tục dạy nàng luyện chế đan dược.

Đương nhiên, đây chỉ là một trong các nguyên nhân.

Lúc này, trên khuôn mặt Dạ Nhược Ly mang theo một chút mệt mỏi, nếu làm đồ nhi bảo bối mệt chết, đau lòng chính là bản thân lão. So sánh xong, chuyện kế tiếp cũng không phải vô cùng quan trọng.

"Đúng rồi, tất cả sách trong Tàng Kinh Các Lâu gia, ngươi có thể tùy ý xem, đây chính là đặc quyền ta cho ngươi."

Nghe vậy, mấy người Nam Lão đều kinh ngạc nhìn Huyền Lão.

Tàng Kinh Các, chính là địa phương trọng yếu nhất của Lâu gia, ngoài Thái thượng Trưởng lão cùng Bảo chủ ra, cũng chỉ có thân là luyện đan sư Huyền Lão vốn có đặc quyền hủy bỏ cấm chế, cho dù là con của Bảo chủ Lâu gia, Lâu Phi Mặc cũng không thể xem tất cả thư tịch*.

*thư tịch: bộ sách

Hôm nay, thế nhưng Huyền Lão lại hủy bỏ cấm chế tất cả với một nữ tử vừa mới gia nhập Lâu gia, cho dù là Bảo chủ cũng khó có thể đồng ý, chớ nói chi là mấy người Thái thượng Trưởng lão quyền cao chức trọng kia.

Chẳng qua, bọn họ cũng biết tính khí quật cường của Huyền Lão, chuyện lão đã quyết định, mười đầu bò cũng không kéo lại được, vì vậy, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài một hơi, nhưng mà, bất kể như thế nào, về phía góc độ bằng hữu, bọn họ cũng sẽ đứng về phía của lão.

Đúng như sự suy đoán của Phong Lão, chỉ thị của Huyền Lão vừa công bố ra, liền có người truyền đến trong tai Bảo chủ…

Không khí nghiêm túc trang trọng bao phủ cả đại sảnh, nam tử ngồi ngay ngắn trên vị trí cao nhất, khẽ nhíu mày, ánh mắt ngưng trọng tập trung vào mọi người phía dưới, môi mỏng khẽ mở, tiếng nói uy nghiêm chậm rãi vang lên trong nội đường yên tĩnh này.

"Huyền Lão, ta nghe nói, ngươi thu một truyền nhân, cũng mở ra tất cả quyền hạn ở Tàng Kinh Các cho nàng, có đúng như thế không?"

Không trách được, vị nam tử ngồi trên vị trí cao nhất này, cũng là một nam tử tuấn mỹ hiếm có, ngay cả tiếng nói uy nghiêm kia, lại phảng phất như tiếng nước suối chảy rất êm tai, chỉ nghe hắn nói thôi, cũng là một loại hưởng thụ.

"Không sai, đúng là có việc này," Huyền Lão khẽ mỉm cười, ôm quyền, nói, "Bảo chủ, ta làm việc này, cũng là có nguyên nhân, không biết bảo chủ có nguyện ý nghe ta nói một câu?"

"Hừ!"

Vừa dứt lời, bên cạnh Huyền Lão liền truyền tới một tiếng hừ lạnh rất là khinh thường.

"Huyền Lão, ta chỉ muốn hỏi ngươi, ngươi có biết lai lịch của người nữ tử kia không? Đừng có người nào cũng mang vào Lâu gia, ngươi thật coi Lâu gia ta là của một mình Huyền Lão ngươi sao? Đừng tưởng rằng biết luyện đan liền rất giỏi, đừng quên, ngươi nguyện trung thành với ai, nếu như mang đến nguy hiểm cho Lâu gia cùng Bảo chủ, ai có thể chịu trách nhiệm? Huyền Lão ngươi có thể sao?"

Sắc mặt Huyền Lão đại biến, trong lúc nhất thời cũng không biết nên phản bác thế nào.

Bởi vì, người này nói rất đúng, thật sự lão không biết lai lịch của Dạ Nhược Ly, nhưng việc này thì như thế nào? Lão tin tưởng người nữ tử này, tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện bất lợi với Lâu gia.

"Âm Lão, ngày thường ngươi đối nghịch với ta cũng coi như xong, ta cảnh cáo ngươi, nha đầu kia là truyền nhân ta nhìn trúng, nếu như ngươi dám động vào nàng một chút nào, lão đầu ta sẽ liều mạng với ngươi!"

Tay nắm chặt thành quả đấm, Huyền Lão chưa từng cảm nhận được sự giận dữ lớn như vậy.

Hỗn đảng chết tiệt này, luôn mồm nói chính mình xem thường luyện đan sư, lại quên, lúc trước là ai cung cấp đan dược cho lão, mỗi lần bị thương hoặc là tiêu hao huyền lực quá nhiều, thì lại dùng đan dược của ai cứu mạng?

Không có Huyền Lão hắn, lão gia hỏa này còn có thể sống đến bây giờ sao? Chớ nói chi là trở thành Trưởng lão Lâu gia, đoán chừng đã sớm bị mất mạng lâu rồi.

Đan dược là bàng môn tả đạo? Có bản lĩnh, cho dù là chết, hắn cũng đừng dùng tới đan dược! Nếu không phải Lâu gia có quy định, phải cung cấp đan dược một lượng nhất định cho các Trưởng lão, hắn mới mặc kệ sống chết của lão gia hỏa này!

Mà bình thường, Âm Lão hay ngăn trở hắn, hắn đều có thể không so đo, nhưng nếu thương tổn đến đồ nhi thiên tài thật không dễ dàng hắn mới nhìn trúng, hắn tuyệt đối sẽ chơi đến cùng với lão!

"Thôi đi, Âm Lão ngươi cũng đừng giả bộ nữa!" Nam Lão liếc mắt xem thường, khinh bỉ liếc nhìn sắc mặt âm trầm của Âm Lão, "Ai mà không biết là ngươi đang ghen tỵ với địa vị của Huyền Lão đầu, có bản lĩnh ngươi cũng luyện chế đan dược đi, không có bản lĩnh thì cũng đừng làm ẩm ĩ ở chỗ này, sẽ chỉ làm cho người khác cảm thấy tức cười thôi?"

"Ghen tỵ? Ta ghen tỵ hắn?" Mâu quang Âm Lão trầm xuống, khóe môi lạnh lẽo cong lên, "Đậy thật sự là tức cười đến cực điểm, chỉ bằng hắn? Chỉ biết chút bàng môn tả đạo, có tư cách gì xứng đáng để ta ghen tỵ?"

Tuy rằng nói như thế, tay Âm Lão không khỏi nắm chặt lại, con ngươi âm lãnh không hề che giấu căm thù.

Ghen tỵ? Không sai, hắn quả thật ghen tỵ với địa vị của Huyền Lão! Dựa vào cái gì luyện đan sư liền cao hơn người một bậc? Cũng bởi vì hắn có thể luyện chế đan được thần kỳ sao?"

Dù đan dược có lợi hại hơn nữa, cũng chỉ là bàng môn tả đạo thôi, chỉ có lực lượng chân thật, mới là nhân tố quyết định thắng lợi.

"Đủ rồi!" Mắt thấy hai phe tràn lan khói thuốc súng, Bảo chủ nhướng mày, lạnh giọng cắt đứt phân tranh giữa hai phe, "Hiện giờ bệnh của Thái thượng Trưởng lão lâu chưa khỏi, bên ngoài có bao nhiêu thế lực nhất lưu nhìn chằm chằm Lâu gia ta như hổ rình mồi? Hiện tại bọn họ không dám động, không có nghĩa là bọn họ vẫn sẽ luôn không động, chưa trừ được họa ngoại xâm*, đây không phải là thời điểm các ngươi gây mâu thuẫn!"

*họa ngoại xâm: sự xâm lược/ xâm nhập của các thế lực khác

Nghe vậy, mọi người đồng thời thu hồi ánh mắt, trên khuôn mặt già nua mang theo một tia xấu hổ.

Nhìn thấy cuộc tranh cãi dừng lại, Bảo chủ thở phào nhẹ nhõm, tức thì ánh mắt quăng về phía Huyền Lão, nói: "Huyền Lão, ngươi muốn nói với ta cái gì? Ít nhất, ngươi nên cho ta lý do!"

"Dạ, Bảo chủ," Huyền Lão hơi cong môi, trên khuôn mặt giương lên vẻ đắc ý, "Đệ tử này của ta, thật sự không phải là một cái dù hỏng, nàng luyện chế Trúc Cơ Tán, thế nhưng một lần liền thành công."

"Cái gì?" Bảo chủ đột nhiên ngẩn ra, trên dung nhan tuấn mỹ thoáng qua vẻ khiếp sợ, "Ngươi nói chính là sự thật? Luyện chế một lần liền có thể thành công? Có phải nàng đã từng luyện chế qua đan dược không?"

"Bảo chủ, ta có thể cam đoan, đây là lần đầu tiên nàng luyện chế đan dược, vô luận là trình độ hay là hỏa diễm nắm trong tay, đều giống như là mới bắt đầu học, nhưng, nàng có hỏa hệ huyền lực vô cùng thuần túy, ta có thể cam đoan, trong vòng ba mươi năm, nhất định làm cho thuật luyện đan của nàng đại thành, đây chính là lý do ta để cho nàng đi Tàng Kinh Các."

Trong vòng ba mươi năm?

Bảo chủ không khỏi nuốt một ngụm nước miếng, vội vàng đứng lên từ vị trí cao nhất, khuôn mặt tuấn mỹ tràn đầy mừng rỡ: "Huyền Lão, ngươi nói thật sao? Trong vòng ba mươi năm, ngươi có thể nắm chắc không? Đúng rồi, ta quên mất phải nói với các ngươi một chuyện, thân thể của mấy vị Thái thượng Trưởng lão càng ngày càng hao tổn, bọn họ tối đa cũng chỉ có thể chống đỡ ba mươi năm!"

"Cái gì?"

Tin tức này, giống như sấm sét giữa trời quang, cho dù là Âm Lão, cũng chấn động choáng váng.

Ba mươi năm? Nếu ba mươi năm sau, Thái thượng Trưởng lão ngã xuống, bọn họ thật không thể tin, sau này Lâu gia biết làm như thế nào?

"Nếu đồ nhi của ta không xảy ra cái gì ngoài dự liệu, ta có tám phần nắm chắc," Nói lời này thì ánh mắt của Huyền Lão không khỏi có ý tứ đảo qua khuôn mặt của Âm Lão, ý tứ này không cần nói cũng đã biết, "Cho nên, ta mới mở ra quyền hạn này cho nàng, mặc nàng tùy ý đọc các thư tịch của Tàng Kinh Các, để cho nàng lấy tốc độ nhanh nhất để thuật luyện đan đại thành."

Hít thở một hơi thật sâu, Bảo chủ cưỡng ép chính mình trấn định lại, chậm rãi ngồi xuống vị trí cao nhất, thản nhiên nói: "Tốt, nếu nàng thực sự có thiên phú này, cho nàng đặc quyền lại có làm sao? Không có gì quan trọng hơn thân thể của các vị Thái thượng Trưởng lão!"

Vẻ mặt Huyền Lão vui vẻ, đắc ý liếc nhìn Âm Lão, khóe miệng cong lên ý cười.

Trái ngược lại, trong nháy mắt nét mặt già nua của Âm Lão trở nên âm trầm, giống như cuồng phong bão táp, nhưng hắn biết, trong lòng Bảo chủ, cho dù chỉ có một tia hi vọng, hắn cũng sẽ không buông bỏ.

"Hừ, cho rằng lừa gạt được Bảo chủ, lừa gạt là một Huyền Giả luyện đan mà có thể che chở nàng sao? Trong vòng ba mươi năm thuật luyện đan đạt thành? Đây thật quá buồn cười, sợ là không phải luyện đan sư, cũng biết chuyện này hoàn toàn là không thể! Lúc này, liền để cho ngươi đắc ý trước một thời gian, sau này các ngươi sẽ hối hận!"

Đáy lòng phát ra một tiếng cười lạnh, Âm Lão khinh thường cười mỉa.

Lão cũng không cho rằng, có ai có thể dùng ba mươi năm để cho thuật luyện đan đại thành, trừ phi là thần, nếu không, chuyện này không ai có khả năng làm được. Cho nên, theo lão, Huyền Lão đang lừa gạt bọn họ, muốn mượn đệ tử của hắn lấy được đặc quyền.

Mà một ngày nào đó, chắc chắn lão ta vì những lời nói láo hôm nay sẽ hối hận cả đời!

Vì vậy, nhờ có đặc quyền, Dạ Nhược Ly có thể tùy ý tiến vào bất kỳ tầng nào trong Tàng Kinh Các, ngay cả khi đối với những huyền kỹ cùng bộ sách luyện đan nàng cũng không có bất kì hứng thú nào, nhưng vì muốn che mắt đám người Huyền Lão, mỗi ngày nàng sẽ đi tới Tàng Kinh Các trình diện.

Ở trong Tàng Kinh Các, cũng không phải là không thu hoạch được gì, thông qua các ghi chép lịch sử Lâu gia thì biết được Phong Huyền Đại lục này, là do một vị thần thành lập, mà Lâu gia, sở dĩ tồn tại từ lúc mới thành lập Đại lục, chính là bởi vì, Lâu gia có chút liên quan tới vị thần này.

Xem ra, thần cũng không phải là không tồn tại ở Đại lục, chỉ là không có ai biết thôi…

Ngày đó, Dạ Nhược Ly vừa mới rời khỏi Tàng Kinh Các, liền bị một bóng người ngăn lại ở trước mặt.

Khẽ cau mày, nàng chậm rãi ngẩng đầu lên, một dung nhan tuấn mỹ, không khỏi đụng vào hai đồng tử tối đen.

Chỉ thấy người trước mắt, tuổi khoảng chừng hai mươi, một đầu tóc đen như mực vén lên đơn giản, rũ xuống bên hông, hai mắt trong suốt như mặt nước nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, trên khuôn mặt tuấn mỹ trắng nõn, lộ ra một tia ngạo nghễ.

Tàng Kinh Các, người có tư cách tới đây không nhiều, mà vào lúc này sắc trời đã tốt, vì vậy, chỗ sân trống trải này chỉ có hai người bọn họ.

Dưới trời chiều, vẻ mặt Dạ Nhược Ly bình tĩnh nhìn nam tử ngăn trở đường đi của nàng, lạnh lùng nói: "Tránh ra!"

Lâu Phi Mặc ngẩn ra một chút, ở Phong Huyền Đại lục này, chỉ có mình được xưng là đệ nhất mỹ nam, tuy rằng hắn không thích những hư danh này, nhưng với thái độ của nữ tử này, vẫn để cho hắn có chút buồn bực.

"Ngươi chính là đồ đệ Huyền Lão vừa mới thu kia?" Lâu Phi Mặc cong môi lên, quan sát Dạ Nhược Ly từ trên xuống dưới một lần, nói, "Ta xem cũng không ra sao, ngươi có gan đánh một trận với ta hay không?"

"Ta không có hứng thú!"

Dứt lời, Dạ Nhược Ly không để ý tới Lâu Phi Mặc nữa, tự ý rời khỏi Tàng Kinh Các.

"Hả?" Lâu Phi Mặc ngớ ra tại chỗ, lúc lấy lại tinh thần, thì thấy Dạ Nhược Ly sắp biến mất trong tầm mắt của hắn, vội vàng gọi, "Nếu như ngươi thắng ta, ta sẽ là người của ngươi, như thế nào?"

Đương nhiên, điều kiện trước tiên là có thể thắng hắn, điều này với Lâu Phi Mặc, hoàn toàn là chuyện không thể nào, tự mình cũng không cần bỏ ra tiền đặt cược.

Vậy mà, Dạ Nhược Ly vẫn chưa từng để ý tới như cũ, trong nháy mắt nàng xoay người rời đi, Lâu Phi Mặc đã không quản được nhiều được như vậy, rút ngân kiếm ra, lấy khí thế sét đánh không kịp đánh úp về phía Dạ Nhược Ly.

Bất kể như thế nào, hắn cũng phải đánh một trận với nàng, để cho nữ nhân này biết, nàng không xứng lấy được đặc quyền.

Ngay lúc Lâu Phi Mặc giơ lên nụ cười vô cùng ngạo nghễ, nữ tử phía trước chợt xoay người lại, một cú đá xoáy hung hăng đạp hắn bay ra ngoài, tức thì, một tiếng nói nhàn nhạt, theo gió chiều thổi vào trong tai Lâu Phi Mặc.

"Ta hận nhất người khác đánh lén sau lưng, nếu có lần sau, thì sẽ không chỉ là đơn giản như vậy…"


Đã sửa bởi susublue lúc 11.11.2018, 23:41.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.10.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.02.2014, 15:27
Bài viết: 680
Được thanks: 5179 lần
Điểm: 28.09
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Thái thượng Trưởng lão

Editor: Preiya

"Oanh!"

Thân thể Lâu Phi Mặc rơi xuống đất, làm bụi bậm tung tóe đầy đất, hắn kinh ngạc ngẩng khuôn mặt tuấn tú lên, vì vậy, một bóng dáng phong hoa tuyệt đại kia, tựa như hung hăng đụng vào trong mắt của hắn.

Bạch y nữ tử đứng thẳng trước gió, tay áo bay nhè nhẹ, một đầu tóc đen hơi tung bay trong gió, làm cho người ta bất giác nhìn đến ngây người.

Thân là Thiếu chủ Lâu gia, hắn đã gặp qua rất nhiều nữ tử kiệt xuất, những nữ tử kia vô luận là thiên phú, thực lực, hay là một thân khí chất, đều không thể so sánh với nữ tử trước mặt này.

Hai mắt lạnh nhạt nhìn lướt qua khuôn mặt của Lâu Phi Mặc, Dạ Nhược Ly phất phất ống tay áo, chậm rãi xoay người, ở dưới ánh nắng chiều bóng dáng phiêu dật dần dần kéo dài.

Mắt thấy nữ tử sắp biến mất trong tầm mắt của hắn, Lâu Phi Mặc nhanh chóng bò dậy từ dưới đất, còn chưa kịp sửa sang lại y phục, liền vội vàng kêu lên: "Ngươi chờ một chút, Lâu Phi Mặc ta nói lời giữ lời, từ nay về sau, ta chính là người của ngươi!"

Nói xong lời này, trên khuôn mặt tuấn mỹ trắng nõn của hắn nhiễm lên một chút đỏ hồng, tròng mắt trong suốt mong đợi nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly. Trước giờ hắn không nguyện ý tiếp xúc với bất kì nữ tử nào, nội tâm hiện giờ, thế nhưng lại có một cảm giác như nai con đi loạn.

Ai ngờ, nghe được những lời này của hắn, Dạ Nhược Ly lảo đảo một cái, thiếu chút nữa ngã sấp xuống, cuối cùng vẫn không quay đầu lại rời đi như cũ.

Lâu Phi Mặc ngơ ngác một chút, chớp chớp mắt, trầm tư một lúc lâu, chung quy vẫn là đuổi theo, đi theo phía sau bước chân của Dạ Nhược Ly, không cách nàng quá gần, cũng giống như không để nàng bỏ xa, chỉ là bảo trì khoảng cách thích hợp.

Cảm nhận được người sau lưng, Dạ Nhược Ly hơi nhíu mày, bước chân dừng lại, theo cử động của nàng, bước chân của Lâu Phi Mặc cũng dừng lại, con ngươi trong suốt khóa chặt chẽ vào nữ tử trước mắt.

"Ta cảnh cáo ngươi, đừng đi theo ta nữa!"

Bỏ lại những lời này, Dạ Nhược Ly nhanh chóng biến mất ở trong tầm mắt của Lâu Phi Mặc.

Lúc này, vẻ ngạo nghễ trên khuôn mặt tuấn mỹ của Lâu Phi Mặc đã sớm rút đi, thay vào đó là một vẻ ngây ngô, hắn ngưng mắt nhìn phương hướng Dạ Nhược Ly rời đi, trong đôi mắt lóe ra tinh quang sùng bái.

Dạ Nhược Ly vừa mới bước chân đi vào viện, một thanh sam nam tử tiến lên nghênh đón, nhe rằng cười một tiếng, nói: "Chắc hẳn vị này, chính là Vãn Ca sư muội đúng không? Ban nãy ta chạm mặt Huyền Lão, Trưởng lão để cho ta dẫn ngươi đi tìm người, nói có chuyện quan trọng dặn dò ngươi."

Bởi vì thanh danh của nàng đã truyền khắp toàn bộ Phong Huyền đại lục, vì để an toàn, sau khi nàng tiến vào Lâu gia, liền sử dụng cái tên Vân Vãn Ca này.

"Lão muốn tìm ta?"

Hơi ngẩn ra, tức thì, Dạ Nhược Ly gật đầu một cái, cũng không hề nghi ngờ những thứ khác.

"Được, làm phiền ngươi."

"Sư muội không cần khách khí, ta chỉ là vừa khéo chạm mặt người thôi."

Thanh sam nam tử hơi nhếch môi, tầm mắt quét qua người Dạ Nhược Ly, trong tròng mắt đen xẹt qua một tia đáng tiếc. Thế nhưng, nghĩ đến vì sao Huyền Lão muốn tìm Dạ Nhược Ly nàng, nàng cũng không có để ý tới.

"Vãn Ca sư muội, chính là nơi này, Huyền Lão chờ ngươi ở trong phòng này."

Một lát sau, hai người đi tới một cái sân trống không, chợt, thanh sam nam tử chỉ vào một cánh cửa phòng trong đó, khóe môi gợi lên nụ cười quỷ dị.

Dạ Nhược Ly khẽ nhíu mày, đáy lòng dần dần dâng lên một cảm giác quái dị, cảm thấy có cái gì đó không đúng, nhưng lại nghĩ không ra rốt cuộc là chỗ nào không đúng, vì vậy, nàng phòng bị đẩy cửa phòng ra, nhẹ nhàng bước qua ngưỡng cửa.

"Phanh!"

Trong khoảnh khắc nàng vừa đi vào trong, cửa phòng bị hung hăng đóng lại, ngay lập tức trong lòng Dạ Nhược Ly cả kinh, nàng vừa mới xoay người, còn chưa kịp đẩy cửa phòng ra, dưới chân bỗng nhiên xuất hiện một hắc động, thân thể nhanh chóng rơi xuống trong hắc động.

Theo thân thể rơi xuống, Dạ Nhược Ly nhất thời có xúc động muốn chửi ầm lên.

Má! Lại là hắc động, hắc động này tựa hồ muốn gây sự với nàng, nhưng ai biết, đường đường là Lâu gia lại có cạm bẫy như thế? Xem ra, nàng vẫn là quá đề cao bản thân mình…

Lúc này, trong nội đường uy nghiêm trang trọng, Bảo chủ đột nhiên mở to hai mắt, trên khuôn mặt tuấn mỹ như ngọc dần hiện ra một tia ngưng trọng: "Có người xông vào tử vong cấm địa, nếu người nào tiến vào tử vong cấm địa này, quyết sẽ không có ai có thể còn sống trở về, không biết lần này, là ai không muốn sống như vậy? Chẳng lẽ là nàng?"

Ngoài nàng ra, người nào của Lâu gia mà không biết tử vong cấm địa này? Nếu như vì vậy mà nàng rơi xuống, như vậy chẳng phải mong đợi của mình là vô ích sao? Với lại, nàng còn là truyền nhân Huyền Lão nhìn trúng, tính khí lão gia hỏa kia có lúc rất tốt, nhưng nếu đụng chạm đến ranh giới cuối cùng của hắn, sợ rằng cho dù mình là Bảo chủ, cũng không cách nào ngăn chặn hắn.

Vuốt vuốt huyệt thái dương đang đau nhức, Bảo chủ chậm rãi thở dài một hơi, nếu quả thật là nàng xông vào cấm địa, như vậy, mình nhất định phải nghĩ biện pháp khuyên nhủ lão gia hỏa kia…

Lúc Bảo chủ đang suy tư nên ứng phó với Huyền Lão như thế nào, thì trong tử vong cấm địa không có trăng cũng không có chút ánh sáng, một giọng nói thanh thúy động lòng người nhưng lại lộ ra một chút uy nghiêm chậm rãi vang lên.

"Hoan nghênh ngươi, tiến vào tử vong cấm địa, mà tử vong cấm địa, là chỉ có một luyện đan sư thật sự sắp đột phá thần phẩm mới có thể thông qua địa phương này, nếu ngươi vượt qua tất cả khảo nghiệm của ta, là đạt được tư cách truyền thừa của ta."

Thần phẩm? Dạ Nhược Ly hơi ngẩn ra, ngàn năm sau quả thật là nàng đoạt được bộ sách luyện đan gia truyền của Dạ gia, mới biết được phàm phẩm cùng thần phẩm, không nghĩ đến chuyển kiếp tới ngàn năm trước, lại nghe được hai chữ này.

Nếu như khảo nghiệm chính là những thứ khác, Dạ Nhược Ly sẽ không quá nắm chắc, nhưng nếu là luyện đan thuật, nàng lại có tự tin với nó.

"Kế tiếp, ta muốn ngươi luyện chế ra Tẩy Tủy Đan, thành công, đi tới cửa ải khảo nghiệm tiếp theo, nếu thất bại, vậy cũng chỉ có, chết!"

Vẻ mặt Dạ Nhược Ly hơi ngẩn ra, liền ở bên trong chỗ này, trước mặt đột nhiên hiện ra một đỉnh lò luyện đan cùng dược liệu luyện chế Tẩy Tủy Đan, xem ra, vì khảo nghiệm này, người sáng tạo ra tử vong cấm địa cũng rất là nắm chắc.

Thời gian trôi qua từng phút từng giây, lúc Dạ Nhược Ly bắt đầu chuyên tâm luyện chế đan dược ở trong đó, Lâu gia cũng náo loạn thành một đống.

Huyền Lão bước nhanh về phía trước, một phen bắt lấy vạt áo của Âm Lão, nét mặt già nua xanh mét, nói, "Tất cả mọi người đều nhìn thấy, là đồ đệ của ngươi lừa đồ nhi bảo bối của ta xông vào tử vong cấm địa, chuyện lần này, ngươi còn lời nào để nói hả?"

Âm Lão hung hăng đập đập tay Huyền Lão, ánh mắt âm lãnh liếc nhìn hắn một cái, cười lạnh một tiếng: "Là ta làm, vậy thì thế nào? Ta chỉ là vạch trần lời nói dối của ngươi ra trước mặt mọi người mà thôi, nếu như ngay cả khảo nghiệm trong tử vong cấm địa nàng cũng không thông qua, thì lại có bản lĩnh gì để trị thương cho Thái thượng Trưởng lão chứ?"

"Ngươi…" Huyền Lão tức giận đến râu ria rối loạn run rẩy, con ngươi giống như một con sói hung ác không sợ chết nhìn chằm chằm vào Âm Lão, "Ngươi rõ ràng là đang hãm hại đồ đệ bảo bối của ta, nàng chẳng qua chỉ vừa mới tiếp xúc với luyện đan, thì làm sao có thể thông qua khảo nghiệm trong tử vong cấm địa? Ta cũng đã cam đoan, ba mươi năm sau thực lực của nàng sẽ vượt qua ta, bây giờ chưa đến ba mươi năm, đương nhiên nàng không thể có thực lực cứu trị cho Thái thượng Trưởng lão!"

"Hừ, vậy cũng chỉ có thể trách chính nàng không có bản lĩnh!" Âm Lão bĩu môi, rất là xem thường, mà lúc hắn chú ý đến sắc mặt cũng không tốt của Bảo chủ, mâu quang chợt lóe lên mấy cái, "Bảo chủ, gửi gắm hi vọng vào trên người nàng, không bằng dùng hết toàn lực đi tìm nữ tử tên là Dạ Nhược Ly kia, ta đã tìm được một vài người tận mắt nhìn thấy, bọn họ chứng minh, quả thật nữ tử kia luyện chế đan dược để Huyền Tôn đột phá Huyền Thánh ngay tại chỗ, chắc hẳn với quyền uy của Lâu gia chúng ta, nàng không dám không đáp ứng!"

Vẻ mặt Bảo chủ xanh mét gật đầu một cái, đến giờ phút này, không còn phương pháp nào khác.

Mặc dù hắn ôm kỳ vọng rất lớn với đồ nhi của Huyền Lão, thế nhưng, người đã tiến vào tử vong cấm địa, không có một ai, không có một người nào có thể còn sống, vì một người chết trở mặt với Trưởng lão Lâu gia, có đáng giá không?

"Cái rắm! Đồ đệ của ta không có bản lĩnh? Ta thấy đồ đệ của ngươi mới không có bản lĩnh!"

Huyền Lão cũng không quản nhiều được như vậy, hắn chỉ biết là, đồ nhi của mình chết trong tay tên hỗn đản này, đó là người kế tục luyện đan mình thật không dễ dàng mới nhìn trúng, dù cho thuật luyện đan của nữ tử ở trấn Hồng Hỏa kia có cường đại hơn nữa thì lại thế nào? Làm sao có thể so sánh với đồ nhi thiên tài của mình luyện chế lần đầu liền thành công chứ?

Nếu như, để cho hai người này biết, Vân Vãn Ca cùng Dạ Nhược Ly chính là một người, không biết sẽ có cảm tưởng gì…

"Phụ thân!"

Bỗng nhiên, sau lưng truyền tới một giọng nói lo lắng, Bảo chủ chậm rãi quay đầu lại, trong nháy mắt, chỉ thấy Lâu Phi Mặc nhanh chóng chạy về phía hắn.

"Phụ thân, ta nghe nói, đồ đệ Huyền Lão mới thu kia, rơi vào tử vong cấm địa? Chuyện này là thật sao?" Nắm thật chặt quả đấm, trong lòng Lâu Phi Mặc tràn đầy khẩn trương, hai tròng mắt trong suốt gắt gao nhìn chằm chằm vào Bảo chủ.

Lúc hắn mong đợi nhìn chăm chú, Bảo chủ khẽ gật đầu, nói: "Chính xác là như thế, nữ tử tên Vân Vãn Ca kia, đã rơi vào Tử vong cấm địa, sợ rằng hài cốt đã không còn."

"Oanh!"

Giống như sấm sét giữa trời quang, Lâu Phi Mặc chấn kinh tại chỗ.

Chết? Nữ tử phong hoa tuyệt đại đó, liền chết ở trong cấm địa như vậy? Nếu nàng chết, phải chăng mình lại cô đơn một thân một mình đứng trên đỉnh cao của thế hệ đồng lứa Phong Huyền Đại lục?

Dù sao, những năm gần đây, chỉ có thiên phú của nàng vượt qua hắn, cũng chỉ có nàng, mới khiến hắn sinh ra hứng thú nồng đậm.

"Mặc Nhi, khoảng thời gian trước, Gia chủ Ngô gia đến, có ý gả nữ nhi cho con, Ngô gia này cũng là nhất lưu thế lực tại Phong Huyền Đại lục, tiểu thư Ngô gia cũng là một thiên tài hiếm có, hai người các con vừa vặn rất xứng đôi, con hãy suy nghĩ thật kỹ một chút."

Nhìn khuôn mặt tuấn tú tái nhợt của Lâu Phi Mặc, trong mắt Bảo chủ xẹt qua một tia lo lắng khó hiểu.

Tựa hồ không nghe thấy lời nói của Bảo chủ, Lâu Phi Mặc cắn đôi môi đỏ mọng, chậm rãi xoay người, dưới trời chiều, trên gương mặt tuấn tú hiện rõ sự tái nhợt, đi về phía trước chẳng có mục đích.

Nàng chết rồi, mình vẫn chính là đệ nhất thiên tài Phong Huyền Đại lục, nhưng vì sao, hắn lại không có chút phấn khởi nào? Có lẽ, so sánh với danh thiên tài bị người thay thế, hắn lại càng sợ hơn là cảm giác lạnh lẽo khi đứng ở vị trí cao trong những năm gần đây.

Thân là Thiếu chủ Lâu gia, đệ nhất thiên tài, bất cứ người nào thấy hắn đều là cung cung kính kính, cho dù là tỷ thí với cường giả, bọn họ lúc nào cũng nhường cho hắn, mà chỉ có nữ tử kia, sẽ chẳng thèm ngó tới hắn như lúc vừa nãy.

Từ đầu đến cuối, điều hắn muốn không phải là tôn trọng cùng kính sợ, cũng không cần hạng người nịnh hót, hắn muốn, chỉ là một bằng hữu không để ý đến thân phận của hắn, nguyện đánh một trận với hắn.

Sự khiêu khích mới vừa rồi đó, trừ muốn biết, rốt cuộc nàng có tư cách gì ngoài có được đặc quyền ra, còn không phải là muốn đánh một trận sao? Vậy mà, nàng lại mất mạng trong tử vong cấm địa.

Trong nháy mắt thời gian năm ngày trôi qua, trong năm ngày này, Huyền Lão cùng Âm Lão đã sớm đến tình trạng như nước với lửa, mỗi lần hai phe gặp nhau, sẽ đại náo một phen, sau khi cãi nhau liền ra tay đánh nhau, khiến toàn bộ Lâu gia thành một mảnh hỗn độn.

Không hề nghi ngờ Nam Lão, Phong Lão, Lăng Lão sẽ đứng về phía Huyền Lão, còn những trưởng lão khác vừa sợ hãi Âm Lão ác độc, vừa không muốn trở thành kẻ địch với luyện đan sư, vì vậy bảo trì trung lập, do đó, bên phía Âm Lão hoàn toàn đang ở thế hạ phong.

Bảo chủ không có trợ giúp Huyền Lão báo thù, vào lúc này, làm sao có thể ngăn cản hắn? Chỉ cần hai phe không quá mức, hắn liền mở một con mắt nhắm một con mắt, mặc cho bọn họ đấu tranh.

Thật ra thì, trong lòng Bảo chủ có chút oán trách Dạ Nhược Ly, nếu không phải là nàng xuất hiện, thì làm sao tạo thành cho Lâu gia cục diện như thế? Lại càng không biết từ lúc nào có quan hệ với Mặc Nhi, đến nỗi mỗi ngày Mặc Nhi ăn cũng không ngon miệng, còn xin hắn phái người tới cấm địa tìm tòi tung tích của nàng.

Đương nhiên, sự cố bên này, Dạ Nhược Ly sẽ không biết, lúc này, nàng đang đặt toàn bộ tinh lực trên việc thông qua cửa ải, bên ngoài thì đang liều mạng ngươi chết ta sống, cũng không liên quan gì tới nàng.

"Chúc mừng ngươi, đã thành công thông qua tất cả các cửa ải, kế tiếp, ngươi liền có thể đạt được tư cách truyền thừa của ta…"

Ở chỗ này, sau khi tiếng nói vừa dứt, Dạ Nhược Ly rốt cuộc thở phào nhẹ nhõm, liên tục luyện chế năm ngày liền, cho dù là nàng cũng có chút không chịu nổi, huống chi càng về sau, muốn luyện chế lại càng khó khăn.

"Ầm vang!"

Đột nhiên, đại địa rung chuyển, vốn là mặt đất trống trải, tức thì liền nứt ra một khe hở nhỏ, cái khe hở kia ngày càng mở rộng ra, một lát sau, một bàn đá được đưa lên từ trong khe hở đó, bỗng chốc đập vào trong mắt Dạ Nhược Ly.

Trên bàn đá, chỉ đặt ba vật phẩm.

Một vật phẩm trong đó chính là một cái đan đỉnh màu nâu sẫm, trên thân đỉnh, vẽ đồ án long phượng, thế nhưng, trong khoảnh khắc nhìn thấy đan đỉnh, Dạ Nhược Ly đột nhiên ngẩn ra, trên mặt tràn đầy vẻ chấn kinh.

"Long phượng Thần đỉnh? Tại sao lại là Long phượng Thần đỉnh?"

Long phượng Thần đỉnh, là đan đỉnh chuyên dùng của Lão tổ Dạ gia, từ lúc Lão tổ Dạ gia biến mất, Long phượng Thần đỉnh cũng biến mất trên thế gian, vì sao đi tới ngàn năm trước, còn có thể nhìn thấy Long phượng Thần đỉnh?

Nói đến Lão tổ Dạ gia, trong lòng Dạ Nhược Ly không khỏi cảm khái.

Lão tổ Dạ gia này, không thể nghi ngờ là một nhân vật thần bí, trong lịch sử của Dạ gia, không có ghi lại bất cứ thông tin nào về danh tính cũng như lai lịch của người, cho dù là trong từ đường của Dạ gia, cũng chỉ để một bài vị trống không.

Nhưng, thế hệ sau của Dạ gia đều biết, Lão tổ Dạ gia là đệ nhất cường giả Huyền Vũ Đại lục, tung hoành khắp Huyền Vũ Đại lục không ai có thể ngăn cản, dưới tay người vô số cao thủ, cho dù là những thủ hạ kia, đều có thể quét ngang Đại lục.

Thế nhưng, chỉ cần là nhân vật có liên quan với Lão tổ Dạ gia, tất cả đều không thể nào giải đáp được vấn đề đó, điều này cũng làm cho thế hệ sau sinh ra vô số suy đoán về việc Lão tổ Dạ gia biến mất…

Bỏ đan đỉnh vào trong Huyền Linh giới chỉ, ánh mắt Dạ Nhược Ly rơi vào trên vật phẩm thứ hai.

"Chìa khóa?" Khẽ cau mày, Dạ Nhược Ly thật sự không nghĩ tới chìa khóa này có tác dụng gì, thế nhưng, nếu đã đặt ở chỗ này, tất nhiên sẽ có tác dụng của nó.

Nghĩ đến đây, Dạ Nhược Ly thu hồi chìa khóa, chợt nhìn về phía quyển sách cuối cùng kia.

Chỉ là tùy ý lật hai tờ phía sau, trong mắt Dạ Nhược Ly lại hiện ra vẻ khiếp sợ lần nữa.

"Cái này… Đây không phải là quyển sách luyện đan Dạ gia nắm giữ bản gốc ngàn năm sau sao? Mặc dù quyển sách này không có bất cứ tác dụng gì với ta, thế nhưng, rất nhiều phương pháp luyện đan của ngàn năm sau, đều được cải tiến từ quyển sách này mà ra, với lại, quyển sách này ở ngàn năm trước, tuyệt đối là bảo vật các luyện đan sư tranh đoạt."

Sự việc càng ngày càng quỷ dị, rốt cuộc nàng có quan hệ gì với Dạ gia ngàn năm sau?

Bất kể có quan hệ như thế nào, việc khẩn cấp trước mắt, là rời khỏi nơi này…

Lâu gia, phía sau núi, phía trong những cây cổ thụ bao quanh, một tòa viện độc lập đứng im lặng ở chỗ này.

Lúc này, trong một gian phòng rộng rãi sáng sủa, Bảo chủ cung kính cúi thấp đầu, dè dặt cẩn thận nói hết tất cả mọi chuyện đã xảy ra những ngày gần đây, thỉnh thoảng liếc mắt nhìn về phía hai vị lão giả trước mặt, dò xét vẻ mặt của bọn họ.

Để cho Bảo chủ thất vọng rồi, tâm tình của hai người này không có bất kỳ dao động nào, chỉ là không nhúc nhích ngước nhìn bầu trời trước mắt.

"Hai vị Thái thượng Trưởng lão, đây là những sự việc đã xảy ra gần đây, về việc của Huyền Lão và Âm Lão, ta nên xử trí thế nào? Tiếp tục mặc kệ, hay là ngăn cản bọn họ?"

Nói xong lời này, Bảo chủ liền không lên tiếng nữa, chỉ lẳng lặng chờ hai người phân phó.

Một lúc lâu, cũng không có ai hồi đáp, hắn không khỏi ngẩng đầu lên, chỉ thấy hai người vẫn ngẩn người nhìn bầu trời phía xa xa như cũ, dường như không nghe thấy lời hắn nói.

"Thái…"

Bảo chủ đang muốn thuật lại sự việc lần nữa, bỗng bên tai chợt truyền tới một giọng nói già nua vô lực: "Đi dẫn nữ tử kia tới đây, không, là mời nàng tới đây."

"Hả?"

Nghe vậy, Bảo chủ ngây ngẩn cả người tại chỗ, nữ tử kia đã táng thân trong tử vong cấm địa, vì sao Thái thượng Trưởng lão còn nói như thế? Chẳng lẽ nói, nàng vẫn chưa chết?

"Ngươi còn đứng ngây ra đó làm gì? Còn không mau đi!"

"Dạ, Thái thượng Trưởng lão."

Cả người giật mình một cái, Bảo chủ vội vàng ôm quyền, nhanh chóng lui ra ngoài cửa.

Nếu như nàng không chết, liền chứng minh thông qua khảo nghiệm trong tử vong cấm địa, như vậy nàng liền có thực lực cứu trị Thái thượng Trưởng lão, nếu thân thể Thái thượng Trưởng lão khỏi hẳn, họa ngoại xâm* của Lâu gia liền có thể giải quyết.

*họa ngoại xâm: sự xâm lược của các thế lực khác

Nghĩ tới đây, cả người Bảo chủ đều kích động, đột nhiên quên mất mấy ngày nay, là ai ôm tràn đầy oán niệm với Dạ Nhược Ly, là ai trách cứ nàng không nên tới Lâu gia.

"Hả? Nơi này đã xảy ra chuyện gì?"

Vừa rời khỏi tử vong cấm địa, ánh vào trong mắt Dạ Nhược Ly chính là một đống hỗn độn đầy đất, nàng nhất thời sửng sốt một chút, nhíu mày nghi ngờ: "Chẳng lẽ có người đánh vào Lâu gia?"

Dạ Nhược Ly làm sao biết được, đống hỗn độn đầy đất này, nguyên nhân là bởi vì chính nàng, vô luận năng lực khôi phục của Lâu gia lớn mạnh cỡ nào, cũng kém hơn tốc độ phá hoại của hai vị Huyền Thánh cường giả.

Mà cuộc đại chiến giữa hai người, khiến cả Lâu Gia Bảo lòng người bàng hoàng, chỉ sợ không cẩn thận liền bị hai lão gia hỏa điên cuồng này ngộ sát*, vì vậy, đoạn thời gian này, lại không một ai dám bước ra khỏi cửa.

*ngộ sát: lỡ tay giết chết người

"Tên hỗn đản chết tiệt, ngươi giết đồ nhi bảo bối của ta, ngươi giết một hạt giống tốt ngàn năm khó gặp này, lão phu không giết tên khốn kiếp như ngươi, lão phu con mẹ nó liền theo họ ngươi!"

Huyền Lão điên cuồng vận khởi huyền lực, hai tròng mắt thiêu đốt lên như hai đám lửa giận, ánh mắt hung tàn hận không thể xé đối phương ra thành từng mảnh vụn.

"Ha ha, giết ta, chỉ bằng ngươi? Ngươi tiến vào Huyền Tôn cao cấp muộn hơn ta năm mươi năm, khoảng cách năm mươi năm này, đã chứng minh ngươi vĩnh viễn không thể nào vượt qua ta."

Khóe môi câu lên, Âm Lão khinh bỉ cười một tiếng, không cho là đúng liếc mắt nhìn Huyền Lão.

"Tên hỗn đản kia, ngươi đừng quên, lão phu là luyện đan sư!" Huyền Lão cười lạnh một tiếng, cẩn thận lấy một bình sứ từ trong vạt áo ra, trong mắt tràn đầy ý nghĩ điên cuồng, "Không phải là ngươi khinh thường luyện đan sư sao? Cho rằng luyện đan sư là bàng môn tả đạo? Hôm nay, ta liền để cho ngươi biết, thực lực của luyện đan sư chúng ta!"

Trong khoảnh khắc nhìn thấy bình sứ, trong mắt Âm Lão thoáng qua một tia hốt hoảng, vội vàng quát lên: "Huyền Lão, ngươi điên rồi, ngươi làm như vậy, sẽ tổn hại rất lớn với thân thể của ngươi, vì một người đã chết, có đáng giá không?"

"Âm Lão, ngươi không phải không biết, một truyền nhân y bát ưu tú, là cỡ nào quan trọng đối với những lão gia hỏa như chúng ta? Mà qua nhiều năm như vậy, ta cũng chưa từng nhìn trúng bất cứ người nào, chỉ có một người, còn bị ngươi hại chết!"

Nắm thật chặt quả đấm, trên nét mặt già nua của Huyền Lão mang theo một tia kiên quyết.

"Nếu như đệ tử Thanh Điền của ngươi bị ta giết chết, chắc hẳn ngươi sẽ có lựa chọn giống ta, chẳng qua ngươi yên tâm, rất nhanh thôi ta sẽ để tên tiểu tử thúi Thanh Điền kia đi xuống bồi ngươi, ai bảo hắn lại dám hại đồ nhi bảo bối của ta!"

"Ngươi dám!"

Nội tâm Âm Lão mạnh mẽ co rút, hai tròng mắt âm lãnh kia lại gắt gao nhìn chằm chằm Huyền Lão.

"Nếu ngươi dám đả thương đệ tử của ta, cho dù ta có thành quỷ cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi!"

"Ha ha, ngươi thử nhìn xem ta có dám hay không, ngươi giết đệ tử của ta, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho đệ tử của ngươi, đây chính là một trả lại một, dù sao đệ tử của ta cũng không còn, Bảo chủ đã không giao phó một công bằng cho ta, vậy ta ở lại vì cái gì chứ?"

Nói xong, Huyền Lão hạ quyết tâm, vặn mở nắp bình, đổ một mai đan dược từ trong bình sứ ra, đặt tới bên miệng đang định dùng…

"Nơi này xảy ra chuyện gì, chẳng lẽ có kẻ địch tập kích?"

Đúng lúc này, một giọng nói trong veo quen thuộc theo gió bay đến, thổi vào trong tai Huyền Lão. Cả người hắn cứng ngắc tại chỗ, không dám tin xoay người lại, bởi vì kích động, thân thể già nua không nhịn được run rẩy.

Trong nắng sớm, nữ tử chậm rãi bước tới, bạch y tung bay nhè nhẹ, ánh nắng ấm áp bao phủ lấy dung nhan tuyệt sắc của nàng.

Đan dược trượt khỏi tay, Huyền Lão hung hăng dụi dụi mắt, sau khi lại phát hiện ra trước mắt không phải là ảo giác lần nữa, vị Huyền Thánh cường giả thành danh đã lâu, lúc này trong mắt lại lệ nóng lưng tròng.

Nàng không chết, thật tốt quá, hắn còn tưởng rằng, đồ nhi bảo bối của mình, sẽ phải bỏ mạng trong tử vong cấm địa.

"Sao… Làm sao có thể?" Âm Lão bỗng trừng lớn hai mắt, gắt gao nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, trong con ngươi tối đen lạnh lẽo tràn đầy không thể tin, "Tiến vào tử vong cấm địa, làm sao còn có thể sống sót đi ra ngoài, đây là ảo giác, đúng vậy, đây chắc chắn là ảo giác!"

Dạ Nhược Ly hơi nhíu mày, tầm mắt rơi vào trên người Âm Lão, sau khi phát hiện ngoan ý vừa thoáng qua trong mắt lão, hơi giương môi, nói: "Xem ra, ta không ở đây một thời gian ngắn, đã xảy ra rất nhiều chuyện."

"Ha ha, ngươi không có việc gì, đây thật sự là quá tốt," Huyền Lão cười to hai tiếng, đi lên nghênh đón, thân thiết nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, "Ta còn cho là…"

Lời nói kế tiếp, vô luận như thế nào Huyền Lão cũng không nói ra khỏi miệng được.

"Cảm ơn."

Dạ Nhược Ly ngẩng đầu lên, khóe môi giương lên ý cười.

Nàng vì Hồi Linh Thảo mới lẫn vào Lâu gia, nhưng nàng không phải là người vô tình, sự quan tâm của Huyền Lão đương nhiên cảm nhận được. Chờ nàng trước khi đi, liền chỉ đạo thuật luyện đan cho lão, hoặc là để lại chút đan dược cho lão, để báo đáp sự quan tâm của lão.

"Hừ, coi như là ngươi may mắn rời khỏi tử vong cấm địa, vậy thì như thế nào? Ta dám cam đoan, tại Phong Huyền Đại lục, chỉ có vị nữ tử tên là Dạ Nhược Ly kia, mới là luyện đan sư kiệt xuất nhất, hoàn toàn không phải là thầy trò các ngươi có thể so sánh."

Âm Lão nắm thật chặt quả đấm, trong mắt lộ ra một tia âm lãnh.

May mắn sao? Thật ra thì với cái cớ này, hắn cũng không có cách nào thuyết phục được mình, nhưng hắn không muốn thấy hai thầy trò này đắc ý.

"Vì sao ngươi biết, ta sẽ không bằng nàng?"

Dạ Nhược Ly buồn cười lắc đầu, Vân Vãn Ca chẳng qua chỉ là một cái tên giả dùng để tiến vào Lâu gia thôi, mà nàng chính là Dạ Nhược Ly bổn tôn, lại nghe người nào đó nói qua, mình không bằng mình?

"Ha ha, thật là buồn cười, ngươi cho rằng mình là ai? Đó mới là một luyện đan sư chân chính, đan dược có thể làm cho Huyền Tôn đột phá Huyền Thánh, ta đoán chừng cả đời này của các ngươi, cũng không thể luyện chế ra được đan dược đó."

Dù là Âm Lão biết rằng, khảo nghiệm trong tử vong cấm địa chính là thuật luyện đan, không thông qua khảo nghiệm cũng chỉ có chết, thế nhưng, ngoài Thái thượng Trưởng lão ra, cho dù là Bảo chủ cũng không biết đề mục khảo nghiệm, nếu không, Âm Lão tuyệt đối sẽ không nói ra những lời như thế.

"Ngươi…"

Vẻ mặt Huyền Lão lạnh lẽo, cái mặt già nua tức giận đến đỏ bừng, vừa định mở miệng phản bác, nhưng lại nhìn thấy người đi tới từ phía trước, mà đồng thời Âm Lão cũng nhìn thấy người này, hai người chỉ có thể để xuống ân oán, ôm quyền, nói: "Bảo chủ."

Đây là lần đầu tiên Dạ Nhược Ly nhìn thấy Bảo chủ, thế nhưng, chỉ là nhìn lướt qua rồi thu hồi ánh mắt.

"Ừ!" Bảo chủ khẽ gật đầu, hai tròng mắt đen lạnh nhạt uy nghiêm quăng về phía Dạ Nhược Ly, trong mắt xẹt qua cảm xúc khác thường, "Ngươi chính là đệ tử của Huyền Lão, Vân Vãn Ca? Thái thượng Trưởng lão muốn gặp ngươi, ngươi chuẩn bị một chút, lập tức cùng ta đi gặp Thái thượng Trưởng lão."

Tuy là từ các vị Thái thượng Trưởng lão mới biết được nàng vẫn chưa chết, trong khoảnh khắc khi nhìn thấy nàng, trong lòng vẫn là thoáng qua chút khiếp sợ, nhưng trên khuôn mặt tuấn mỹ lại không biểu lộ ra chút nào.

"Thái thượng Trưởng lão?" Huyền Lão hơi ngẩn ra, lo lắng nhìn Dạ Nhược Ly, chợt nhìn về phía Bảo chủ lần nữa, nói, "Không biết Thái thượng Trưởng lão tìm nàng có chuyện gì?"

"Ta đây cũng không biết, chắc chắn sẽ không có nguy hiểm, bởi vì Thái thượng Trưởng lão ra lệnh cho ta là, mời nàng tới đó, cho nên, Huyền Lão ngươi có thể yên tâm."

Nghe vậy, trong lòng Huyền Lão mừng rỡ, trái ngược với Huyền Lão, trong mắt Âm Lão lại tràn đầy lo lắng.

Thái thượng Trưởng lão chẳng lẽ là biết, nàng bình an rời khỏi tử vong cấm địa, vì vậy mới mời nàng tới gặp? Không được, quyền thế của Huyền Lão đã đủ lớn mạnh, tuyệt đối không thể để cho bọn họ tiếp tục có quyền thế nữa.

Xem ra, hắn cần phải nghĩ biện pháp trừ khử nữ tử này, mà còn phải làm đến thần không biết quỷ không hay, làm cho không người nào có thể sinh nghi…

"Sư huynh, khách nhân của chúng ta tới rồi."

Trong phòng, khôi y* lão giả đang nhắm mắt dưỡng tức chậm rãi mở hai mắt ra, trên khuôn mặt già nua lộ ra nụ cười yếu ớt.

*khôi y: bộ y phục màu xám

Được lão gọi là sư huynh chính là vị hắc y lão giả bên cạnh, hiện giờ, ánh mắt của lão cũng khóa chặt ngoài cửa, trong đôi mắt vẩn đục xẹt qua một tia cảm xúc mơ hồ không rõ ràng.

"Không nghĩ tới, cuối cùng lại là một nữ tử trẻ tuổi, thông qua khảo nghiệm sư phụ lưu lại."

"Ha ha, sư huynh, đây chính là vận mệnh của nàng, có lẽ sư phụ cũng sẽ không nghĩ tới, là do một nữ tử hai mươi tuổi hoàn thành khảo nghiệm, không biết kế tiếp nàng có thể có vận mệnh trở thành người truyền thừa của sư phụ không."

Vừa dứt lời, một tiếng nói truyền tới từ ngoài cửa: "Thái thượng Trưởng lão, người các ngài muốn gặp, ta đã mang đến."

"Ừ, vào đi!"

Sau khi lời nói của hắc bào lão giả vừa dứt, cửa phòng được nhẹ nhàng đẩy ra, sau đó Bảo chủ dẫn theo một nữ tử tiến vào trong phòng.

Ngay lập tức, hai tầm mắt tập trung vào trên người của nàng.

Ngay cả dung mạo nữ tử này khuynh thành, thế nhưng hai lão gia hỏa này không biết đã sống bao nhiêu năm, cảm xúc cũng không có dao động bao nhiêu. Mà điều làm cho hai người bọn họ liếc mắt nhìn nhiều hơn một chút, chính là giữa hai đầu lông mày của nàng toát ra khí tức cuồng ngạo.

Khác hẳn với ngạo nghễ phách lối của lão, nữ tử trước mắt, vậy mà cho hai người một cảm giác, nàng vốn nên cuồng ngạo như thế.

Hai lão giả nhìn nhau, đều vừa lòng gật đầu một cái, không chút che giấu thưởng thức của mình với nàng.

Không hổ là người có năng lực thông qua khảo nghiệm, chỉ riêng cỗ khí chất này, liền không phải là người trẻ tuổi bình thường có thể so sánh, bọn họ tin tưởng, sau một thời gian nữa, nữ tử này nhất định có thể trở thành nhân vật đỉnh phong.

"Tiểu nha đầu, ngươi tên là gì?" Hắc bào lão giả khẽ mỉm cười, nhàn nhạt hỏi.

"Vân Vãn Ca."

Nghe vậy, lão giả lắc đầu một cái: "Không, ta hỏi chính là tên thật của ngươi."

Dạ Nhược Ly hơi sững sờ, nàng không nghĩ tới, lão giả này vậy mà nhìn thấu được lời nói dối của nàng.

Lúc này, tầm mắt của Bảo chủ quăng về phía Dạ Nhược Ly, trên khuôn mặt của hắn biểu lộ rõ nghi ngờ.

Chẳng lẽ Vân Vãn Ca không phải là tên thật của nàng? Như vậy vị nữ tử này, lại là người nào?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Preiya về bài viết trên: Bvan123, Chery, Heo lười pink, LinMin, Nhất tiến, Ninhngoan04082015, Tetdi, antunhi, củ cải, giap382014, kotranhvoidoi, thtrungkuti, xichgo, xinmayco, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1485

1 ... 186, 187, 188

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

10 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

16 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

17 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.