Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 24.09.2017, 12:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 41
Chương 58: Ba nhà kết thù (2)

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Lúc An phu nhân vừa bước vào trong Thấm Phương Tạ chỉ cảm thấy trời đất như sụp đổ. Nhi tử bảo bối của bà, tại sao lại thành ra thế này?

Bà kêu gào ôm nhi tử, An Cường bị bà lay động nên tỉnh lại, phát hiện phía dưới đau đớn nên khom lưng nhìn, hắn bị dọa sợ đến mức vừa tỉnh dậy đã hôn mê bất tỉnh trở lại.

An lão phu nhân cũng bị dọa sợ đến khóc nấc, vừa gọi người bên cạnh đi tìm đại phi, vừa cho người hầu nhanh chóng đến Tiền viện tìm phụ thân của An Cường là Đông Bình Hầu.

Mà Tạ Viện đứng phía sau cũng bị hù dọa, trên đất còn có một người đang nằm, “Cận nhi, Cận nhi con tỉnh đi, con làm sao thế?”

An phu nhân cùng An lão phu nhân đang khóc, vừa nghe thấy lời này thì phát hiện trong phòng có một người cũng đang ngất xỉu, trong tay còn có một con dao găm.

Trong lòng An phu nhân liền tức giận, bà xông tới đánh Tạ Viện: “Ngươi trả mạng lại cho nhi tử của ta, nhi tử bảo bối có đắc tội gì với ngươi, sao Triệu gia lại muốn hại nó? Việc này còn ác độc hơn là giết nó!”

Tạ Viện cũng mơ màng, sao chuyện lại thành ra như thế?

Triệu Cận nghe thấy tiếng ồn nên tỉnh dậy, phát hiện con dao đầy máu trong tay mình thì lập tức hét ầm lên.

An phu nhân bị tiếng hét làm chú ý, càng nghĩ càng giận, tiện nữ kia dám hại con trai bà sao? Bà cũng muốn ả chết không tử tế!

An phu nhân cầm dao lên rồi rạch lên mặt Triệu Cận mấy đường, vì mọi người không kịp phản ứng nên trên gương mặt trắng noãn của Triệu Cận đã bị rạch một chữ “Giếng” thật to.

*Chữ “giếng” trong tiếng Trung: 井

Bởi vì An phu nhân mang theo hận ý ngập trời lúc rạch nên những chỗ bị mũi dao rạch tới, da thịt cũng lộ ra bên ngoài, cả khuôn mặt đều là máu tươi.

Triệu Cận hét một tiếng rồi hôn mê bất tỉnh. Tạ Viện bị dọa sợ đến mức vội vàng chạy tới che chở thì lại bị An phu nhân nhào tới đánh.

“Nhanh kéo bọn họ ra!” Tạ lão phu nhân gấp đến mức thúc giục An thị.

An thị giả vờ giả vịt đi lên khuyên can, An phu nhân nắm con dao trong tay cười lạnh: “Các ngươi muốn An gia đoạn tử tuyệt tôn, ta sẽ diệt cả nhà ngươi! Ta đã nhìn ra, hôm nay mừng thọ cho bà bà, Tạ phủ các ngươi tới chúc thọ nhưng thật ra muốn tới gây chuyện! Trước thì lưỡng tình tương duyệt, sau lại hãm hại, các người muốn hại chết cả dòng họ An thị đúng không! Muốn gả nữ nhi của Tạ gia tới đây để hưởng gia sản của An gia sao, không có cửa đâu!”

Khẩu khí của An phu nhân quá lớn, Tạ lão phu nhân không vui, bà cười lạnh: “Lão thân không biết Hầu phu nhân lại có quyền như Hoàng thượng, chỉ một câu lại muốn diệt cả nhà Tạ thị!”

Tạ Viện lại nói: “Triệu Cận nhỏ bé yếu đuối như thế, An đại công tử cao lớn thế kia, làm sao một tiểu nữ nhi có thể làm một nam tử tráng kiệt bị thương chứ, chỉ sợ chuyện này có gì mờ ám.”

An phu nhân vừa khóc vừa la: “Chứ không phải do các người chơi xấu đả thương con ta sao? Vốn là nó đang uống rượu ở Tiền viện, Hậu viện đều là bọn người các ngươi. Nhất định các ngươi lừa gạt nó! Ta sẽ bắt các ngươi đền mạng cho con trai ta!”

Chuyện được truyền tới Tiền viện, Đông Bình Hầu giận giữ không kiềm được, lúc đó đám người Triệu Hoài cùng Tạ Cẩm Côn cũng đang ngồi cùng.

Đông Bình Hầu nổi giận gầm lên:”Các ngươi trả mạng cho con ta!” Sau đó níu lấy Triệu Hoài muốn đánh.

Tạ Cẩm Côn vội vàng khuyên bảo, Đoạn Dịch cũng nói: “Hầu gia, ngài tức giận cũng vô ích, phải nhanh chóng tìm đại phu tới khám cho đại công tử, nói không chừng bị thương cũng nặng đó! Các phu nhân thì lại nhát gan.”

Lời nói của Đoạn Dịch khiến mọi người tỉnh táo trở lại, rối rít cho người hầu bên cạnh đi tìm các đại phu có y thuật cao minh.

Đoạn Dịch gọi Thanh Nhất tới rồi đưa cho hắn một mảnh ngọc bội: “Cầm tín vật của bổn vương rồi đi tìm Hủ Mộc đạo trưởng tới đây.”

Thanh Nhất nhận ngọc bội rồi nhanh chóng rời đi.

Mọi người tỏ ra vô cùng kinh ngạc, Hủ Mộc đạo trưởng có y thuật đệ nhất thiên hạ, nhưng giống như Thần Long, hằng năm thấy đuôi không thấy đầu, lúc nào cũng không có dấu tích, vậy mà Đoạn Dịch có thể mời đến sao?

“Đa tạ Vương gia cứu giúp tiểu nhi tử, vi thần dập đầu tạ ơn Vương gia.” Đông Bình Hầu cảm động nước mắt nước mũi chảy dài vội vàng quỳ xuống.

Đoạn Dịch đưa tay ra cản: “Hầu gia là chi thần trụ cột của Đại Lương Quốc, bổn vương thân là dòng dõi của Hoàng thất, giúp ngài là điều phải làm. Huống chi cũng chỉ là việc nhỏ, chưa đủ để nói cảm ơn đâu, chúng ta hãy đến Hậu viện xem An thế tử đi.”

“Đúng đúng, mau đi xem.” Đông Bình Hầu gạt nước mắt, lúc thấy Triệu Hoài thì độc ác nói: “Nếu con ta xảy ra chuyện gì, ta muốn cả Triệu gia của ngươi phải trả giá!”

Nói xong vội vàng chạy tới Thấm Phương Tạ. Lúc đến nơi thì đã nghe thấy tiếng khóc than không ngừng.

Đông Bình Hầu bất an đi tới, kế tiếp là Triệu Hoài đang phiền muộn đi sau.

Đoạn Dịch thấy Vân Hi ngồi trên tảng đá bên ngoài Thấm Phương Tạ, Thanh Y đứng ở sau nàng. Hắn dùng ánh mắt hỏi thăm tình hình với Thanh Y, Thanh Y lắc đầu một cái.

Đoạn Dịch không khỏi nhíu mày, bỗng nhiên tay áo sáng lên, một viên đá đánh trúng lưng Vân Hi, cơ thể nàng ngã xuống ngay người Triệu Ngọc Nga.

Triệu Ngọc Nga hoảng hốt lắc lắc cơ thể Vân Hi: “Hi biểu muội, làm sao vậy?” Tạ Vân Dung ngồi bên cạnh chỉ liếc mắt dửng dưng: “Muội ấy luôn như vậy, cố ý giả vờ yếu ớt, có gì ngạc nhiên chứ?”

Triệu Ngọc Nga không yên lòng gọi nha đầu bên cạnh: “Lệ nhi, ngươi đi nói với lão phu nhân cùng cữu mẫu, bảo Hi tiểu thư ngất rồi, hôm nay An phủ xảy ra chuyện như thế nên ta với muội ấy về trước.”

Trong Thấm Phương Tạ rất ồn ào, Lệ nhi vừa đi vào đã nhanh chóng đi ra, đồng thời sau lưng còn có Lâm ma ma theo sau, “Ba vị tiểu thư, lão phu nhân bảo nô tỳ đưa mọi người về lại phủ.”

Đoạn Dịch nháy mắt với Thanh Y, Thanh Y cõng Vân Hi theo sau Lưu ma ma, Triệu Ngọc Nga cùng Tạ Vân Dung cũng đi về phía cửa chính.

Trong Thấm Phương Tạ, lúc mọi người đang ồn ào thì Hủ Mộc đạo trưởng cũng tới, mọi người im lặng, từng người một nín thở xem lão đạo trưởng châm cứu.

Hủ Mộc đạo trưởng cởi áo ngủ bằng gấm trên người An Cường ra rồi liếc mắt nhìn, mi mắt lại chuyển sang Đông Bình Hầu: “Cái đó đâu?”

“Cái đó? Cái gì?” Đông Bình Hầu chớp mắt mấy cái.

“Nói nhảm sao? Hay là vứt rồi?” Gương mặt của Hủ Mộc đạo trưởng lộ vẻ không nhịn được, “Còn vật đó thì có thể cứu, không có thì chịu thôi.”

“A…” An phu nhân phản ứng nhanh chóng, lao tới lay Triệu Cận đang ngất xỉu vì sợ hãi: “Ngươi ném cái đó ở đâu rồi hả? Nói mau!”

Ném ở đâu sao? Đương nhiên là vứt xuống miệng cá rồi. Thanh Nhất nhìn nóc nhà ngoáy ngoáy lỗ tai, tiểu tử An Cường kia thịt nhiều, của quý cũng rất béo tốt, có thể nuôi cá ba năm lận đó.

Triệu Cận vừa vào phòng đã bị người ta đánh ngất, lúc tỉnh dậy lại bị An phu nhân đả thương, làm sao nàng ta biết chứ? “Ta… Ta không biết…”

Triệu Hoài cùng Tạ Viện đang che chở cho Triệu Cận thì bị mấy bà tử giữ lại, Triệu Hoài đau lòng, trợn mắt nhìn Tạ Viện, Tạ Viện uất ức vô cùng, làm sao bà biết mọi chuyện sẽ trở nên như thế này chứ?

Triệu Cận nói không biết càng chọc giận An phu nhân, bà đánh phía bên phải của Triệu Cận, ai ngờ lực quá lớn nên quần áo bị xé rách.

Bởi vì mùa đông, lúc xé ra lại có chút bột bay ra theo gió.

Hủ Mộc đạo trưởng hít vào một chút rồi đột nhiên kêu lên: “Khoan đã, đừng động! Trong đồ có độc!”

Nghe thấy vậy, Triệu Hoài chỉ vào An thị cùng Tạ Cẩm Côn: “Quần áo của Triệu Cận là do Tạ tam tiểu thư đưa cho, lòng dạ của các ngươi thật ác độc, muốn hại nữ nhi của ta!”

“À, cũng không phải là độc dược mạnh, chẳng qua khiến thần trí nam nhân trở nên không rõ ràng, kích động một chút.” Hủ Mộc đạo trưởng nói thêm.

Nhưng ý tứ của ông thì ngay cả người ngu ngốc cũng có thể hiểu, rõ ràng đây là mị dược!

Tạ lão phu nhân nhìn An thị: “Tú nương, ngươi giải thích đi!”

“Con…Con con con…” Làm sao An thị có thể giải thích được chứ?

“Để ta giải thích!” Đại nhi tử của An thị, An Thành đi vào, thấy trong phòng hỗn loạn thì hơi nhíu mày: “Áo quần là do mẫu thân của con đặt may là đúng sự thật, vốn là muốn để tam muội mặc, chẳng qua là sau khi Cận cô nương thấy thích thì tam muội đưa cho nàng ta. Nếu mẫu thân của con động tay động chân vào thì chẳng phải sẽ hại tam muội sao.

Tam muội là người của Tạ gia, sao mẫu thân lại hại muội ấy được? Rồi sau đó y phục này đến tay Cận cô nương. Hôm nay phát hiện có độc, cũng chỉ có thể hỏi Cận cô nương đã làm chuyện gì thôi. Nghe nói Cận cô nương nói chuyện cùng Linh Nhi biểu muội của An gia, lúc đó có nói thích An Cường biểu đệ. Nhiều người khác cũng nghe thấy mà.”

An phu nhân cùng Đông Bình Hầu nhìn chằm chằm Triệu Hoài cùng Tạ Viện, hai người cười lạnh: “Ta sẽ tố cáo các ngươi với Hoàng thượng! Nữ nhi của hai ngươi không quyến rũ con ta được nên muốn giết nó!”

Vốn là tiệc chúc thọ vô cùng vui vẻ, lại bởi vì An Cường bị thương mà đã kết thúc một cách sơ sài. Đêm đó An gia đến Hình bộ tố cáo, tội danh là Triệu Hoài có ý mưu hại triều thần, kết quả đả thương thế tử của Đông Bình Hầu. Có tư tưởng xấu! Tội ngập trời! Mà Triệu gia cũng không bỏ qua, đâm đơn tố cáo Tạ phủ, nói chủ mẫu của Tạ phủ là An thị khích bác ly gián hai nhà Triệu An, cố tình bỏ mị dược vào quần áo khiến người khác mê huyễn thần chí, chuốc họa cho Triệu gia, nữ nhi của Triệu gia không biết, vô tình gặp An thế tử, thế là dược tính phát tác, hắn có mưu đồ bất chính với nữ nhi của Triệu gia, Triệu Cận mới ngộ thương An thế tử.

Vũ đế không hồ đồ, điều tra sơ qua một chút đã biết có chuyện gì xảy ra, vì không muốn bất công, đồng thời trấn an phủ Đông Bình Hầu nên tạm gian hai nhà Tạ Triệu, chờ năm ngày sau sẽ tra thẩm.

Cũng vì vậy mà ba nhà hoàn toàn kết thù.

Lâm di nương, mẹ ruột của Triệu Cận biết nữ nhi của mình bị An thị tính kế nên chạy tới Tạ phủ gây loạn một phen, vốn là Tạ lão phu nhân không thích Lâm di nương này.

Ỷ mình sinh được con trai, được Triệu Hoài cưng chiều nên khi dễ Tạ Viện, muốn đưa nữ nhi đến An gia nên mới giật dây Tạ Viện của bà, ác phụ như thế mà còn dám tới Tạ phủ làm loạn sao?

Trong cơn giận dữ, Tạ lão phu nhân sai người lừa Lâm di nương đi ra ngoài.

Triệu Hoài gặp Nam Cung Thần thì bị hắn ta mắng một trận: “Thành sự không có, bại sự thì có thừa! Chuyện nhỏ như vậy cũng không làm được, Thế tử ta đang nghi ngờ không biết ngươi có năng lực đi theo ta để làm việc lớn hay không.”

Triệu Hoài vội vàng nói: “Thế tử, vốn là chuyện gần xong rồi, ai ngờ tam tiểu thư của tạ gia là một nữ nhân ác độc, lập mưu với An thị để hại tiểu nữ nhà ta, lúc này chuyện mới bại lộ.”

Tam tiểu thư? Tạ Vân Hi sao?

Nam Cung Thần khẽ híp mắt, trước mắt lại hiện lên đôi mắt to phủ sương mờ của ai đó. Vì sao nàng lại làm như vậy?

~~ Hết chương 58 ~~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.09.2017, 09:50
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 54
Chương 59: Giải độc

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Triệu Ngọc Nga đưa Vân Hi về lại Tạ phủ.

Lúc Thanh Y đỡ Vân Hi về Hi Viên thì Thanh Thường vô cùng kinh ngạc, Ngâm Tuyết cùng Ngâm Sương cũng thay đổi sắc mặt.

Tính tình Ngâm Sương nóng nảy, lập tức kéo áo Thanh Y đả kích: “Tiểu thư bị sao? Sáng sớm vẫn còn bình thường mà? Thanh Y, ngươi chăm sóc tiểu thư như thế nào vậy?”

Thanh Thường đi tới khuyên can: “Thanh Y đi tới An phủ lúc sau mà, khi tỷ ấy tới thì tiểu thư đã không khỏe rồi.”

“Được rồi, các ngươi đừng quấy rầy nữa, không phải trong phủ có Tống đại phu sao? Nhanh mời tới đi.” Triệu Ngọc Nga thấy mấy nha đầu lo lắng xoắn xuýt thì cảm thấy đau đầu, đi tới kéo họ ra: “Một trong số các ngươi nhanh chóng đi lấy nước nóng, trước tiên phải rửa mặt cho tiểu thư của các ngươi.”

Thanh Y không nói gì vội vã đi tìm đại phu, dĩ nhiên sẽ không tìm Tống đại phu trong phủ mà tìm Hủ Mộc đạo trưởng chỗ An phủ.

Ngâm Tuyết lấy thùng đi múc nước, Thanh Thường cùng Triệu Ngọc Nga cùng nhau chăm sóc Vân Hi.

Ngâm Sương đảo mắt, vòng tay lại rồi đi tới chỗ Lục Châu, nàng ta đang sững sờ ngồi ở mép giường. Ngâm Sương nâng cằm, gương mặt đầy sát khí, “Lục Châu, ngươi đi ra ngoài trước đi.”

“Tại sao ta phải nghe lời ngươi? Cũng chỉ là nha đầu nhị đẳng mà thôi.” Lục Châu nhếch môi, vẫn không nhúc nhích.

“Như vậy lời của ta ngươi nghe có không?” Bỗng nhiên Vân Hi mở mắt nhìn Lục Châu.

“Tiểu thư tỉnh rồi sao? Có không thoải mái ở đâu không?” Mấy nha đầu vội nhào tới trước giường.

Vân Hi nắm lấy tay Thanh Thường ngồi dậy. Căn bản nàng không ngất đi, cả người vẫn luôn tỉnh táo. Chỉ là bị Đoạn Dịch điểm huyệt đạo, bây giờ đến lúc tự giải huyệt mà thôi.

Triệu Ngọc Nga đưa tay xoa đầu Vân Hi: “Hi muội muội, sao lại ngất như vậy?”

“Khiến tỷ lo lắng rồi, muội không sao.” Vân Hi khẽ mỉm cười với Triệu Ngọc Nga, sau đó nhìn về phía Lục Châu.

“Lời của tiểu thư, đương nhiên nô tỳ sẽ nghe theo.” Lục Châu nắm chặt váy, chớp mắt khó hiểu nhìn Vân Hi, “Có phải nô tỳ làm gì sai rồi không? Tiểu thư đang giận sao?”

“Ngươi nói xem.” Giọng nói của Vân Hi lạnh lùng, “Vừa rồi ở Hậu viện của An gia, không cẩn thận bị văng nước trà lên quần áo, lúc đó ngươi đi đâu rồi hả?”

“Khi đó…” Lục Châu nghiêng đầu, “Tứ tiểu thư bị rơi chiếc trâm cài đầu ở Hậu viện An gia, bảo nô tỳ kiếm giùm tiểu thư.”

“Lúc đó sẽ có nha đầu của muội ấy lo, ngươi giúp gì chứ?” Vân Hi cười lạnh một tiếng.

Lục Châu cẩn thận trả lời: “Tiểu thư, không phải lúc ấy đã có rất nhiều tiểu thư khác tới Hậu viện rồi sao? Còn mang theo nhiều thị nữ nữa, tứ tiểu thư lo người trong An phủ sẽ nhặt mấy nên gọi nô tỳ với mấy nha đầu của tiểu thư ấy cùng nhau đi tìm, cho nên…”

“Cho nên ngươi tìm trâm cài đầu cho tứ tiểu thư, được muội ấy ban thưởng mười lượng bạc phải không? Sau đó, muội ta còn nói chiếc trâm ấy là lúc Nguyệt di nương ra đời đã được lão gia của Nguyệt gia tặng cho. Mà hôm nay là ngày sinh của Nguyệt di nương, muội ấy không nên mang ra ngoài mà nên để chỗ Nguyệt di nương để tưởng niệm ngoại tổ. Sau đó cho ngươi mười lượng bạc, nhờ ngươi chạy về Tạ phủ, đích thân đưa cho Nguyệt di nương. Ta nói không sai chứ?”

“Hả… Tiểu thư, làm sao tiểu thư biết chuyện này?” Lục Châu thấy lần đầu tiên tiểu thư dùng ánh mắt lạnh lẽo như vậy nhìn mình, trong đầukhông khỏi kinh sợ: “Nô tỳ sai sao?”

Đột nhiên Vân Hi cười: “Ngươi thấy thế nào? Ngươi nhận mười lượng bạc tiền thưởng của tứ tiểu thư, có thể nói đó là một khoản tiền nhỏ, nhưng tiểu thư nhà ngươi là ta, lúc ngươi vui vẻ vì có tiền thưởng thì tiểu thư nhà ngươi không có ai hầu bên cạnh, thiếu chút nữa mất mạng, thiếu chút nữa bị chất tử của đại phu nhân hãm hại!”

Lục Châu bị dọa sợ đến mức quỳ xuống: “Nô tỳ có tội, xin tiểu thư trừng phạt.”

“Đương nhiên ta sẽ phạt ngươi, thân là nha đầu của ta, vậy mà lần trước Hồng Châu nhận chút tiền đã muốn hại ta, lúc ấy lão phu nhân đuổi toàn bộ người của Hi Viên đi hết, ta niệm tình ngươi đã từng trung thành với ta nên giữ lại. Nhưng hôm nay thì sao? Ngươi không khiến ta… thất vọng sao?”

Vân Hi cười lạnh: “Cũng chỉ là mười lượng bạc, chẳng lẽ tiểu thư của ngươi không cho ngươi nổi sao? Ta đã từng nói, chỉ cần ngươi đi theo ta thì ta sẽ cho ngươi thật nhiều lễ vật, lời hứa này ta vẫn còn nhớ rõ, ngươi đã vi phạm lời hứa của ngươi.”

“Tiểu thư…” Lục Châu khóc lóc nhào tới đầu giường, “Nô tỳ là cô nhi, từ nhỏ lớn lên với bà ngoại. Năm nay bà ngoại không gặp mùa, cữu cữu bị bệnh, mấy ngày trước biểu tẩu lại vừa sinh, thấy chuẩn bị năm mới rồi mà trong nhà nghèo túng, bọn họ mới tới đây tìm nô tỳ. Nhà bà ngoại nuôi nô tỳ lớn khôn, nô tỳ không thể vong ân bội nghĩa nên mới bị ma xui quỷ khiến, lấy tiền thưởng của tứ tiểu thư, nô tỳ xin lỗi tiểu thư…”

“Nhà bà ngoại ngươi thiếu tiền thì có thể nói với ta, ta bán đồ cũng sẽ cho ngươi tiền. Chẳng qua là ngươi không nên phản bội ta! Ngươi biết rõ tứ tiểu thư luôn ghen ghét ta, lúc đi tới An phủ ta chỉ dẫn theo mình ngươi mà thôi, ngươi đi ra ngoài như vậy, chẳng lẽ không sợ ta xảy ra việc gì ngoài ý muốn hay sao?”

“Tiểu thư…” Lục Châu khóc lớn, Ngâm Sương không nhịn được vén tay áo muốn xác nàng ta ra ngoài.

Vân Hi phất tay ngăn lại, nàng nhìn chằm chằm vào Lục Châu: “Còn một việc nữa, túi hương màu đỏ của ta đâu rồi? Lúc ở An phủ, ta không cẩn thận làm rơi xuống đất, ngươi nói cầm đi lau bụi bẩn, vậy nó đâu rồi?”

Lục Châu ngưng khóc, mở to mắt nhìn Vân Hi: “… Không… Không thấy, nô tỳ nguyện ý nhận phạt.”

“Ta giết ngươi cũng không hả cơ giận ngày hôm nay được! Ngươi lại dám đưa nó cho tứ tiểu thư! Nàng ta đưa cho ngươi bao nhiêu bạc chứ?”

Vân Hi cởi hà bao bên hông xuống rồi ném xuống chân Lục Châu: “Niệm tình ban đầu ngươi đỡ một cái tát cho ta, đi theo ta nhiều năm như vậy, ở đây có năm lượng bạc trắng, đủ để bên ngoại ngươi mua tòa viện cùng vài mẫu ruộng, ngươi đến chỗ đại phu nhân để chuộc khế ước bán thân rồi hồi hương đi. Từ nay đừng xuất hiện ở Kinh Thành nữa, nếu không, lần sau ta nhìn thấy ngươi, có thể không có tâm tình tốt như hôm nay.”

“Tiểu thư…”

“Cút!”

Vân Hi mệt mỏi tựa người vào đầu giường, tại sao người bên cạnh luôn phản bội nàng?

Ngâm Sương đưa Lục Châu đang khóc lóc ra bên ngoài.

Triệu Ngọc Nga nhíu mày nhìn Vân Hi: “Cũng chỉ là một nha đầu mà thôi, Hi muội muội, đừng đau lòng quá.”

Không phải chỉ vì chuyện nha đầu, Triệu Ngọc Nga không thể hiểu được.

Vân Hi nắm tay nàng: “Cảm ơn Ngọc Nga tỷ quan tâm, muội không sao, còn tỷ nữa, nhanh chóng về nhà đi, coi chừng cô cô chờ tỷ lâu rồi.”

Triệu Cận xảy ra chuyện, nhất định Triệu Hoài cùng thiếp thất của hắn sẽ trút giận lên Tạ Viện, có Triệu Ngọc Nga ở bên cạnh thì sẽ có thêm người giúp đỡ.

Triệu Ngọc Nga gật đầu: “Được, tỷ về xem một chút, rảnh lại đến thăm muội.” Vân Hi bảo Ngâm Tuyết tiễn nàng ta ra cửa.

Hạ Ngọc biết Vân Hi ngất xỉu thì vội vã tới chỗ nàng, Thanh Thường an ủi: “Nhị phu nhân, tiểu thư không sao đâu, chỉ là mệt mà thôi.”

“Có thật không?”

“Thật.” Vân Hi cười với Hạ Ngọc: “Nương, người về nghỉ ngơi đi.”

Nàng trúng độc, nếu để Hạ Ngọc biết thì chỉ sợ sẽ kinh động những người khác ở trong phủ, nhất định phải điều tra cho được loại độc này, nàng không thể để cái chết ở kiếp trước bị oan uổng.

Thanh Thường vừa đưa Hạ Ngọc rời khỏi thì có một người nhanh nhẹn bay xuống từ trên nóc nhà.

Vẫn là áo khoác mỏng như hai canh giờ trước, mũ ngọc màu đen, mắt phượng hẹp dài, môi mỏng khẽ mím, chẳng qua nét mặt không thanh thản lười nhác như bình thường mà mang theo mấy phần u buồn.

“Hôm nay… Đa tạ ngài.” Vân Hi tựa vào đầu giường, cố cười với Đoạn Dịch một tiếng, gương mặt có chút mệt mỏi: “Nếu không có ngài ở đấy, ta chỉ sợ…”

Đoạn Dịch nhíu mày, trong chớp mắt đã đi tới trước giường nàng.

Hắn ngồi xuống bên cạnh rồi đưa tay bắt mạch cho nàng, một lát sau lấy một chiếc bình nhỏ màu đỏ từ trong ngực ra, sau đó đổ một viên thuốc ra ngoài.

“Uống vào, độc sẽ chậm lại.”

Vân Hi ngẩng đầu nhìn hắn: “Đây là thuốc gì?”

Đột nhiên Đoạn Dịch nâng cằm nàng lên, Vân Hi còn chưa phản ứng thì thuốc đã trượt vào cổ họng của nàng.

Nàng tức giận đẩy Đoạn Dịch ra: “Ngài muốn làm gì?”

“Nàng luôn không tin ta.” Đoạn Dịch tức giận cầm lấy ly nước trên bàn nhỏ, nhẹ nhàng vỗ lưng Vân Hi rồi nói: “Uống nước vô đi.”

Uống một ngụm xong, Vân Hi cảm thấy khỏe hơn nhiều, nhưng bởi vì sặc nên ho khan, nước mắt cũng xuất hiện quanh viền mắt, Đoạn Dịch cảm thấy rất đau lòng.

“Ngài nói là thuốc giải là được rồi, ta tự uống, đột nhiên nhét vào miệng ta, ta nghẹn muốn chết rồi!”

Đoạn Dịch bối rối: “Thật xin lỗi, đây là lần đầu ta giúp nữ tử uống thuốc , không nghĩ tới…”

“Vậy ngài luyện tập vài lần rồi hãy thực hành!” Vân Hi ho khan oán trách nói.

Gương mặt Đoạn Dịch tối lại: “Luyện tập rồi hãy thực hành?”

Vân Hi: “…”

Hai người lúng túng trong giây lát, Thanh Y đứng ngoài cửa nói: “Tiểu thư, Hủ Mộc đạo trưởng tới rồi.”

“Cho ông ấy vào.” Đoạn Dịch che màn trước mặt Vân Hi xuống trả lời.

“Vương gia, đây là phòng ta, sao ngàu tùy tiện để người ngoài đi vào?” Vân Hi nghiêng đầu nhìn chằm chằm Đoạn Dịch, làm sao hắn có thể để người ngoài vào phòng nàng chứ? “Nếu để người trong phủ biết, ta còn giữ được mạng sống sao?”

“Yên tâm, với khinh công của Thanh Y thì người của phủ Thượng Thư sẽ không đuổi kịp.” Đoạn Dịch khinh thường nói, “Còn có Thanh Thường, võ công của nàng ta không thua ám vệ trong hoàng cung đâu.”

Vân Hi nghe xong thì bỗng dưng cảm thấy sau lưng lạnh ngắt, nói như vậy, nàng phải lấy lòng Thanh Y sao? Còn có Thanh Thường nữa? Nếu như đắc tội tên Đoạn Diêm Vương hay hai tỳ nữ của hắn, chắc chắn nàng sẽ bị Thanh Thường cùng Thanh Y ném ra khỏi phủ, không phải là kêu trời trời không thấu sao?

Đoạn Dịch thấy vẻ mặt oán hận chứa đầy địch ý của nàng, lập tức gương mặt của hắn chạy đầy vạch đen.

Cửa trong phòng được mở ra, Thanh Y dẫn Hủ Mộc đạo trưởng đi tới.

Xuyên qua khe hở của màn mỏng, Vân Hi nhìn thấy đây là một lão nhân gầy gò, tóc trắng phao, dùng một cành cây khô để làm trâm cài tóc, ông ta mặc một áo choàng màu xám trắng, nhìn thật gọn gàng thoải mái.

Nhìn bộ dạng cũng phải năm sáu chục tuổi, thế nhưng trên mặt lại không có lấy một nếp nhăn, đôi mắt giống như của người trẻ tuổi, sắc bén, mang theo mấy phần giảo hoạt. Nếu như quay ngược thời gian, nhất định lúc người này còn trẻ là một vị mỹ nam, mỗi một cử động cũng mang theo mùi hương thanh ngát như của thần tiên.

Hủ Mộc đạo trưởng liếc nhìn về phía màn che, mí mắt chớp chớp, “Cũng không phải là nương tử của ngươi, tiểu tử ngươi giấu cái gì chứ? Còn sợ lão già này cướp sao?”

Vân Hi ngồi bên trong khẽ giật khóe miệng, lần đầu tiên nàng nghe có người gọi đệ đệ của Hoàng thượng đương triều là tiểu tử, không biết lai lịch của lão đầu kia ra sao?

“Ông ít nói nhảm đi!” Khẩu khí của Đoạn Dịch cũng giống như lão đầu kia, đều không kính nể gì, “Không trị khỏi bệnh cho nàng, ta sẽ đến chỗ sư phụ của ta nói vài câu về ông, để bà ấy không thèm nhìn mặt ông nữa!”

“Này, đừng! Ta thua là được chứ gì?”Hủ Mộc đạo trưởng lầm bầm đi tới trước giường.

Thanh Y nắm tay Vân Hi kéo ra, lại đặt một chiếc khăn lên cổ tay nàng.

Hủ Mộc đạo trưởng vươn tay tới, tay còn lại thì vuốt râu, tập trung bắt mạch. Nhưng trong chốc lát đã thấy áo khoác của ông run lên, ông ta cầm hòm thuốc chạy ra ngoài.

Đoạn Dịch kéo ông ta lại, “Ông chạy gì chứ?”

“Nàng ta không cần phải điều trị đâu, ngươi chuẩn bị quan tài đi!” Khinh công của lão đầu ấy không tệ, nháy mắt đã ra khỏi viện, Đoạn Dịch chạy như bay giẫm lên áo khoác của ông, hai tay nắm đầu tóc trắng.

“Ông không nói rõ ràng với gia, không riêng cả đời không được thấy sư phụ ta, còn vĩnh viễn không uống rượu Lạc Mai được.” Đoạn Dịch u ám nói, “Ta cũng sẽ cạo hết tóc của ông, còn vẽ hình con rùa lên mặt ông nữa, để ông thành một lão già xấu xí! Ông cũng biết, sư phụ ta sống đến 1000 tuổi cũng chỉ thích mỹ nam thôi.”

“Đừng đừng đừng mà…” Lão đầu thở dài, “Thiên hạ này khó chơi nhất cũng chính là tâm địa xấu xa của tiểu tử nhà ngươi. Ta nói thật, không phải nha đầu kia trúng độc mà là cổ độc*, hơn nữa còn là sâu huyết thánh của Linh tộc nữa. Trúng loại này thì máu trong người sẽ bị hút hết, ba ngày sau sẽ tiểu ra máu cho đến chết.”

*Cổ độc: Loại độc dùng sâu độc để chế ra.

Sắc mặt Đoạn Dịch trắng bệch, “Vậy phải chữa như thế nào?”

“Một loại hoa bảy màu tên là Vạn Cốt Khô, lấy hoa đó nấu nước uống mỗi ngày, chỉ cần uống bảy ngày là được. Nhưng mà hiện tại loại hoa này rất khó tìm. Gọi là Vạn Cốt Khô là bởi vì hạt giống của hoa này vừa trồi lên từ dưới lên thì đất trong phạm vi hai ba dặm chung quanh nó sẽ không còn chất dinh dưỡng. Cũng vì vậy, những người nông dân rất ghét loại hoa này, lúc nhìn thấy sẽ đào bỏ ngay, cứ như thế bao lâu nay, không phải nó sẽ bị tuyệt chủng sao?”

Đoạn Dịch không lên tiếng, cúi đầu đăm chiêu.

Hủ Mộc đạo trưởng lại nói, “Nhưng mà, nàng chỉ là một tiểu thư khuê phòng, làm sao lại trúng loại cổ độc đó được? Thật là kỳ lạ.”

“Thanh Y, đưa đạo trưởng về phủ Dịch Thân Vương, nói với Thanh Nhị, không có sự cho phép của bổn vương, ông ta không thể tùy ý xuất phủ.” Đoạn Dịch xoay người đi vào trong.

Hủ Mộc đạo trưởng la to với bóng lưng của hắn: “Ta nói cho ngươi biết phương pháp giải độc rồi đó, ngươi không được đến chỗ sư phụ ngươi nói bậy! Có nghe thấy không, tiểu tử…”

Thanh Y không đợi ông nói hết đã xách ông ta phóng ra khỏi tường viện.

“Không có cách gì sao?” Đoạn Dịch vừa nhấc màn lên thì Vân Hi đã hỏi ngay lập tức, ông trời thật biết đùa, kiếp trước với kiếp này đều như nhau.

Đoạn Dịch cúi người ngồi xuống đầu giường, không chớp mắt nói: “Sợ đau không?”

“Đau sao?” Vân Hi trừng mắt nhìn hắn, gương mặt lộ vẻ không hiểu.

Đoạn Dịch rút con dao găm giấu ở trong giày ra rồi vén tay áo bên trái lên, tay phải cầm dao rạch một đường khá sâu. Máu từ vết thương dài hơn hai tấc chảy xuống rơi vào ra giường, loang lổ toàn là máu đỏ.

Vân Hi kinh hãi kêu lên, “Ngươi làm gì vậy?”

“Kiên nhẫn một chút, ta sẽ không đâm sâu đâu.” Đoạn Dịch nắm lấy ngón tay của Vân Hi nhẹ nhàng vạch một đường nhỏ, sau đó nhanh chóng đặt chỗ đang bị thương của mình lên trên đó cho máu của nàng lan qua chỗ mình bị thương.

Sau khi vài giọt máu được truyền sang, Đoạn Dịch vội lấy khăn trong ngực mình băng bó lại cho Vân Hi.

Vân Hi vội vã nói: “Ngài đừng để ý đến ta, lo băng bó tay ngài đi, máu lan đến áo khoác rồi.”

Đoạn Dịch không để ý lời nàng nói, sau khi băng bó cho Vân Hi xong lại gọi Thanh Thường đến, “Chăm sóc cho nàng ấy, ta vào cung một chuyến.”

Thanh Thường liếc mắt nhìn cánh tay của Đoạn Dịch, “Chủ tử, có cần băng bó lại hay không?”

“Không cần đâu, ngươi vào chăm sóc cho Vân Hi đi.” Vừa dứt lời thì cơ thể cũng đã nhảy ra ngoài cửa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, QTNZ, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, Võ Tố Quyên, kix242, lethungan, mịch mịch, nammoi, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 01.10.2017, 13:27
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16557 lần
Điểm: 6.23
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 66
Chương 60: Huyết thánh cổ.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Đoạn Dịch lên xuống mấy lần đã bay ra khỏi Tạ phủ, cơ thể rơi xuống một con hẻm nhỏ yên tĩnh phía sau Tạ phủ. Chẳng qua lúc hắn vừa tiếp đất thì dưới chân lại không vững, cơ thể nhào về phía trước.

Thanh Nhất đang đứng bên cạnh vội vàng chạy như bay tới đỡ hắn, “Chủ tử, người làm sao vậy?”

Chỉ thấy mặt Đoạn Dịch trắng bệch, ngay cả môi cũng tái nhợt, trên áo khoác mỏng màu xanh lại nhuốm máu cả một mảng lớn, chỗ ống tay áo còn có máu chảy theo cổ tay nhỏ xuống đất.

“Chủ tử, có chuyện gì xảy ra?” Thanh Nhất sợ hãi há to miệng, vội vàng xé một mảnh vài từ trên người rồi băng bó cho Đoạn Dịch, thế nhưng lại bị hắn ngăn cản.

Đuôi mày hắn nâng lên, “Khổ nhục kế thôi, phải làm giống một chút, đừng băng bó cho ta, trước mắt vào cung đã rồi nói.”

“Dạ.” Thanh Nhất dậm chân một cái nhảy lên xe ngựa, nắm roi lên rồi hung hăng quất về con ngựa trước mặt, xe ngựa nhanh chóng chạy về phía Hoàng cung.

Bên trong xe ngựa, Đoạn Dịch khẽ nhắm mắt lại nói, “Thanh Nhất, phóng tín hiệu liên lạc với Thanh Ẩn đi, để hắn lập tức đi đến Thanh Sơn Khốc, phái tay chân ở Kinh Thành âm thầm điều tra người còn sống của Nam Chiếu Quốc thật kỹ.”

“Chẳng lẽ những người đó đang gây sự sao?” Thanh Nhất hỏi.

“Phát hiện có người bỏ cổ độc.”

“Dạ!” Thanh Nhất lấy đạn báo hiệu ra bắn lên bầu trời, sau khi đạn nổ một tiếng, bầu trời xuất hiện một luồng ánh sáng âm u màu lam.

Xe ngựa dừng trước đại môn của Hoàng Cung. Đoạn Dịch vén màn xe lên rồi lấy yêu bài bằng vàng ra để bọn hộ vệ trong cung kiểm tra, lập tức tên hộ vệ giữ cửa cho xe đi qua, hơn nữa còn cung kính hành lễ. Sau đó xe ngựa dễ dàng tiến vào cung thành.

Lệnh bài Kim Long, đây là lệnh bài mà trước khi Tiên Hoàng lâm chung đã ban đặc quyền cho Đoạn Dịch, đứa trẻ mồ côi từ trong bụng mẹ, có thể vào cung không cần xuống xe ngựa, trước mặt Hoàng đế không cần phải quỳ xuống hành lễ, lại có thể mang kiếm vào triều.

Nhưng Đoạn Dịch luôn luôn không thích triều chính, hắn cũng chỉ dùng lệnh bài Kim Long này một lần duy nhất, đó là vào năm năm trước đột nhiên Thái hậu bị bệnh, Đoạn Dịch lo lắng không ngừng mới cầm lệnh bài cỡi ngựa chạy như điên vào cung thành.

Hôm nay là lần thứ hai.

Xe ngựa dừng lại trước Điện Phượng Loan, hai tiểu thái giám giữ cửa đã nhanh chóng chạy tới, cúi người đứng ngoài xư ngựa nịnh hót: “Chúng nô tài thỉnh an Dịch Thân Vương.”

Đoạn Dịch vén rèm lộ ra gương mặt yêu mị khuynh thành, lười nhác nói: “Quý phi nương nương có trong cung không?”

“Bẩm Dịch Thân Vương điện hạ, nương nương có ở trong cung, đã lâu rồi ngài không tiến cung, Hoàng thượng với nương nương rất nhớ Vương gia đó.”

“Vậy sao?” Đoạn Dịch rũ màn xuống, che đi khuôn mặt đang cười giễu cợt.

Thanh Nhất cũng thu sự nghiêm nghị trên mặt lại, bày ra gương mặt đáng yêu rồi xuống ngựa, bước về phía trước thân xe, vươn mười ngón tay như hoa lan ra vén rèm xe, giọng nói the thé, “Vương gia, nô tài đỡ ngài xuống.” Nói xong, cảm giác ghê tởm không ngừng dâng lên trong lòng.

Cứ mỗi lần vào cung hắn đều phải giả làm thái giám hoặc là người lái xe ngựa, việc này khiến hắn cảm thấy rất không thoải mái, rõ ràng bình thường hắn là một nam nhân đó, là đại nam nhân!

“Được.” Đoạn Dịch vươn tay ra, khoác lên vai Thanh Nhất.Ngay từ lúc xe ngựa của Đoạn Dịch đến trước cung của Quý Phi thì mấy cung nữ trong Điện Phượng Loan đã chạy như bay vào trong.

“Nương nương, Dịch Thân Vương đến.”

“Hả? Nhanh chóng mang Phượng Vĩ Cầm của bổn cung tới đây. Lâu rồi hắn không nghe bổn cung khảy đàn rồi.” Trên chiếc giường mạ vàng trong chánh điện, một mỹ phụ oai vệ ngồi ở bên trên, tuổi đã ba mươi nhưng dung nhan được chăm sóc kỹ càng nên không có lấy một nếp nhăn nào, ngón tay nhỏ nhắn, móng tay sơn màu đỏ tươi vuốt ve một con mèo trắng như tuyết trong lòng. Trên đầu cài đầy châu ngọc, toàn thân phát ra quý khí, còn có trâm Phượng Thất Vĩ, chiếc trâm chỉ có Hoàng Quý Phi mới xứng đáng cài lên đầu, điều này càng thể hiện rõ thân phận tôn quý của người kia, sóng mắt bà hơi di chuyển, vừa uy nghiêm vừa mang theo yêu mị.

Cung nữ vội vàng lui xuống.

“Chẳng qua là bổn vương không biết còn có thể sống mấy ngày nữa, sợ rằng không thể nghe tiếng đàn tuyệt thế của Quý phi nương nương được nữa rồi.” Giọng nói lười nhác của Đoạn Dịch vang lên truyền vào trong điện, ánh mắt của Cố Quý phi di chuyển tới nơi phát ra giọng nói.

Nhìn thấy nửa người hắn loang lổ máu, đuôi mày không khỏi nhíu lại: “Dịch Thân Vương bị sao vậy?”

“Đúng như nương nương thấy, Dịch gặp thích khách.” Đoạn Dịch tựa nửa người lên người Thanh Nhất, bước chân hơi tập tễnh.

Cố Quý phi quát hai cung nữ sau lưng: “Còn đứng ngây ra đó làm gì? Không nhìn thấy Vương gia bị trọng thương sao? Còn không đỡ Vương gia nằm lên giường?”

“Vâng, nương nương.” Hai cung nữ trẻ tuổi với dung mạo xinh đẹp, dáng vẻ thướt tha mềm mại như liễu vội chạy đến bên người Đoạn Dịch.

Mùi nước hoa trên người cả hai khiến Thanh Nhất muốn nhảy mũi, Đoạn Dịch vung tay đẩy hai cung nữ ra, lại ôm Thanh Nhất chặt hơn, “Nương nương, không phải người không biết bổn vương ghét nữ nhân chứ, vì sao còn để hai cung nữ đến gần ta?”

Hai cung nữ thấy mắt Đoạn Dịch sắt như kiếm, mặt bọn họ tái nhợt, vội vàng u oán lui về phía sau.

“Được rồi, bổn cung cũng không ép ngươi, ngươi tự mình đi nghỉ đi, bây đâu, nhanh mời thái y tới đây. Làm sao không cẩn thận như vậy chứ, lại để thích khách làm bị thương sao? Có biết sẽ có người thương tâm vì ngươi hay không!” Cố Quý phi oán giận liếc hắn một cái, ánh mắt dỗi hờn oán hận.

Cố Quý phi nhẹ nhàng đi tới trước mặt Đoạn Dịch, giơ tay ý bảo Thanh Nhất vén áo hắn lên, nhìn thấy trên cánh tay của Đoạn Dịch có vết chém thật sau thì chớp mắt, “Cũng chỉ là một vết đao, sao lại có bộ dạng như vậy?”

Sắc mặt Đoạn Dịch trắng bệch, dường như bệnh tình vô cùng nguy kịch.

Cố Quý phi nghi ngờ đưa tay bắt mạch một chút, một lát sau, sự nghi ngờ trên mặt bà từ từ chuyển thành kinh ngạc.

“Nương nương.” Đoạn Dịch than nhỏ một tiếng, nhìn Cố Quý phi, kỳ thật mắt hắn chỉ nhìn lên tóc của bà. “Dịch gặp phải thích khách rất đặc biệt, nói giọng Nam Chiếu.”

Đột nhiên gương mặt Cố Quý phi biến đổi, lẩm bẩm nói: “Người của Nam Chiếu Quốc sao… Ngươi có chắc là bọn họ không, có thể nào nhìn nhầm không?”

Sắc mặt Đoạn Dịch phẫn hận: “Mười năm trước Dịch từng bị người Nam Chiếu Quốc bắt đi, chưa qua 100 năm thì Dịch không quên được giọng nói ấy!”

Năm năm trước, lúc Đoạn Dịch mười lăm tuổi bị Nam Chiếu Quốc bắt đi, ba tháng sau hắn sắp đặt giết chết Vu sư của Nam Chiếu đem về Lương Quốc, oán hận với Nam Chiếu đã sớm khắc vào cốt tủy của Đoạn Dịch.

Ánh mắt Cố Quý phi lóe lên, dường như ký ức đang lạc vào phía chân trời xa xôi.

Đoạn Dịch nhìn bà rồi nói, “Dịch đi tìm Hủ Mộc đạo trưởng, ông ta nói trừ khi có một loại hoa tên Vạn Cốt Khô thì không có thuốc nào chữa được. Nhưng đạo trưởng nói loại hoa đó đã sớm tuyệt chủng, Dịch nghĩ, chỉ sợ mạng không lâu nữa, chỉ mong trước khi chết có thể nhìn thấy một số người…”

Đoạn Dịch vừa nói, vừa lặng lẽ đưa tay đến chiếc bàn nhỏ bên cạnh, ngón tay nhẹ nhàng chấm chút nước trà trong ly trà trên đó, sau đó nhờ vào ống tay áo rộng mà điểm vào giọt nước vào khóe mắt, đầu vai cũng run rẩy theo.

Chết sao?

Trái tim Cố Quý phi giật nảy, bà không thích chữ này.

Giọng nói mang theo bi thương của Đoạn Dịch kéo tinh thần của bà quay về, bà bối rối nhìn Đoạn Dịch, thấy khóe mắt hắn nhỏ ra vài giọt lên, trên gương mặt anh tuấn trẻ tuổi toàn là thương cảm.

Ánh mắt bà mị hoặc, đôi môi đỏ mọng mỉm cười: “Có bổn cung ở đây, ngươi không chết được đâu. Bởi vì Vạn Cốt Khô kia, chỗ bổn cung có.”

“Thật vậy sao?” Đoạn Dịch làm ra vẻ vui mừng hỏi, “Nương nương đừng là gạt ta đó!”

“Làm sao được, ta lừa gạt người trong thiên hạ, cũng không lừa ngươi. Chẳng qua bổn cung không thể cứ đưa cho ngươi như vậy, ngươi phải báo đáp ta thế nào chứ?”

“Nghe người đàn ‘Thiên ba mỵ’ một lần.” Đoạn Dịch né tránh ánh mắt của bà cười đáp.

Ánh mắt Cố Quý phi sáng lên, cơ thể nghiêng về phía Đoạn Dịch, bởi vì cúi người nên lộ chiếc gáy trắng như tuyết, còn có một nửa áo ngực màu đỏ tươi.

Nhưng Vương gia Đoạn Dịch, người nổi tiếng diêm dúa lẳng lơ nhất Đại Lương vẫn chỉ nhìn đỉnh đầu của Cố Quý phi, nơi có chiếc trâm Thất Phượng chứng tỏ thân phận Quý Phi.

Chiếc trâm khá to, chiếm nửa đầu của Cố Quý phi, Đoạn Dịch suy nghĩ, nếu chiếc trâm này cài lên đầu nữ tử kia, có thể nào đè cổ nàng đến mức cong xuống luôn không? Ách, đây chính là vấn đề khiến hắn phiền lòng, lúc trở về hắn sẽ nhanh chóng nghĩ biện pháp giải quyết.

“Một lần không đủ, phải nghe trong vòng một tháng.” Cố Quý phi liếc mắt nhìn Đoạn Dịch.

“Được, một tháng, nhưng loại hoa đó, tốt nhất cho ta hai chậu đi.” Đoạn Dịch thở phào nhẹ nhõm, nữ tử kia sẽ không chết.

“Ngươi nghĩ đó là cỏ dại tùy tiện lấy sao? Lấy hai cây ư?” Cố Quý phi nhảy dựng lên, vẻ hờn dỗi giống như thiếu nữ.

“Dịch nghe nói Vạn Cốt Khô kia luôn nở một cặp, không phải đưa một bông thì sẽ cô đơn sao?”

Một bông sẽ cô đơn ư? Suy nghĩ của Cố Quý phi lại trôi dạt về phía chân trời xa xa. Một lúc lâu sau bà mới nói, “Ngươi nói đúng, một bông thì cô đơn quá, phải là một cặp.”

Một thái y cùng phụ việc của ông ta đang bận rộn băng bó vết thương cho Đoạn Dịch.

Đoạn Dịch tựa nửa người lên người Thanh Nhất, ánh mắt cũng nhìn chằm chằm vào “sủng lam” của mình, “Dịch chỉ thích tay nghề của A Nhất, nhưng A Nhất lại chỉ thích phòng bếp của phủ Dịch Thân Vương.”

Hai chữ “A Nhất” từ miệng Đoạn Dịch nói ra, người Thanh Nhất âm thầm nổi đầy da gà.

Cố Quý phi thở dài, “Được rồi, ngươi đã khỏe thì nhớ tới nghe ta khảy đàn.”

Từ Điện Phượng Loan ra ngoài, Thanh Nhất đã nhiều lần sởn tóc gáy. Lúc Vương gia dựa lên người hắn, hắn thấy thật… buồn nôn!

“Thanh Nhất, đưa chậu hoa này đến chỗ của Thanh Y ở Tạ phủ. Hiện tại bổn vương phải về tắm, rốt cuộc bao nhiêu ngày ngươi không tắm rồi hả?” Đoạn Dịch ghét bỏ đá hắn một cước.

Thanh Nhất cầm chậu hoa: “Chủ tử, cho Tạ tiểu thư rồi thì người phải làm sao?”

“Có Hủ Mộc rồi, ông ta không dám để ta chết đâu, ngươi nhanh đi!” Đoạn Dịch dựa vào trong xe ngựa, khẽ kêu một tiếng, ngựa kia chạy đi mất.

Thanh Nhất thở dài dùng khinh công bay đến Tạ phủ.Trong Tạ phủ, Vân Hi yếu ớt dựa đầu vào giường, Thanh Y đã thay y phục cho nàng. Thỉnh thoảng Thanh Thường đến cửa viện nhìn xung quanh.

Nàng biết hai nha đầu kia là người của Đoạn Dịch, mặc dù không biết hắn có ý gì khi để hai nha đầu đó bên cạnh nàng, nhưng ít ra phát hiện tên kia không có ý xấu gì với mình, trước mắt tạm dùng hai người này đã.

Nhưng Ngâm Tuyết cùng Ngâm Sương, nàng phải lưu ý.

Thanh Nhất cầm chậu hoa bay qua tường viện đến Hi Viên, Thanh Y mừng rỡ nhận lấy, “Quả thật trên đời có Vạn Cốt Khô sao?”

Thanh Nhất trả lời, “Chủ tử phân phó, ngươi đừng cho Hi tiểu thư uống vội, lấy một cánh hoa nấu thành một chén nước, trước mắt băt đầu từ cánh màu đỏ.”

Thanh Y nhìn chậu hoa trong ngực, “Sao lại có hai gốc hoa luôn thế, phải dùng hai cánh hoa luôn sao?”

“Thanh Y, ngươi lấy hai cánh hoa pha thành một chén nước, một chén để chỗ ta, một chén đưa cho chủ tử của ngươi đi.” Vân Hi dựa vào khung cửa nói, “Cổ độc này rất nguy hiểm, chỉ cần có giải dược thì không đáng sợ nữa, một cánh hoa là đủ, bỏ nhiều chỉ thêm lãng phí.”

Thanh Nhất nghe Vân Hi nói vậy, cảm động đến mức quỳ xuống, “Đa tạ Hi tiểu thư.”

“Đa tạ gì chứ? Vốn đây là đồ mà chủ tử của ngươi đưa tới, ta cũng chỉ là trả một nửa cho ngài ấy, thuận tay trả ân huệ mà thôi.”

Nếu như nàng đoán không sai, Đoạn Dịch tự làm mình bị thương, sau đó khẽ rạch ngón tay của nàng là muốn đưa máu nàng vào cơ thể hắn, để mình cũng dính cổ độc, rồi đi tìm thuốc giải.

Ân huệ to lớn như thế, nàng phải trả như thế nào đây?Vân Hi bảo Thanh Y sắc thuốc, còn Thanh Thường đi tìm Ngâm Sương cùng Ngâm Tuyết. Buổi chiều khi biết Vân Hi trúng độc, Ngâm Tuyết cùng Ngâm Sương cũng không thấy đâu nữa.

Chờ sau khi Vân Hi uống thuốc xong, hai nàng ta mới trở về. Lúc trở về Hi Viên cũng chạy thẳng tới phòng nàng, không đùa giỡn cùng Thanh Y và Thanh Thường như ngày bình thường, gương mặt cũng rất nghiêm túc.

“Tiểu thư, nô tỳ lén đến phòng của đại phu nhân tìm kiếm, phát hiện thấy vật này.” Ngâm Tuyết lấy một gói thuốc bột ra.

“Còn có hai cái này.” Ngâm Sương cầm lấy một cành hoa cùng một cây nhang, “Đây là đồ tìm được trong Thấm Phương Tạ ở phủ Đông Bình Hầu.”

“Đây là gì?” Vân Hi nhìn túi bột kia.

Thanh Y ngửi thử, “Mùi này rất giống mùi trong y phục màu đỏ đại phu nhân đưa tới hôm trước. Nhưng đây chỉ giống như mùi của Tử Quỳ.”

“Bột màu trắng này chính là thánh cổ.” Ngâm Tuyết nói.

Thanh Y giật mình, “Làm sao ngươi lại lấy vật đáng sợ đó ra đây hả?”

Ngâm Tuyết liếc Thanh Y một cái, cười thầm nàng ta nhát gan. “Nô tỳ lấy ra là muốn tiểu thư biết mình bị trúng độc như thế nào thôi.”

Sau đó nàng ta lại nói, “Lúc ấy nô tỳ cũng sơ suất, người bình thường cũng chỉ lấy Hoa Lan, Hoa Hồng, Mạt Lỵ hay Hoa Quế để xông quần áo, làm sao dùng Tử Quỳ chứ? Hoa Tử Quỳ không có nhiều ở Đại Lương Quốc. Đột nhiên hôm nay nô tỳ nhớ tới một quyển cổ thư nói như thế này, có một loại độc trùng được nuôi từ phấn của hoa Tử Quỳ, gặp phải mùi hoa Hắc Mang Thảo thì sẽ thức tỉnh. Nếu người nào đó mang huyết thánh cổ trong người, ngửi phải hoa Hắc Mang Thảo này thì huyết thánh cổ tỉnh lại, gặp cơ thể người thì sẽ sống bên trong hút khô máu người, cho đến khi mất máu mà chết.”

Vân Hi híp mắt. “Ý ngươi là, đầu tiên ta trúng độc từ phấn hoa Tử Quỳ, lại ngửi thấy mùi Hắc Mang Thảo, mới có thể trúng độc nặng như bây giờ?”

Ngâm Tuyết gật đầu một cái, “Đúng vậy. Đại phu nhân giấu phấn hoa Tử Quỳ ở trong y phục màu đỏ kia, tiểu thư lại để nó trong phòng, hít phải mùi hoa đó, sau đó trong Thấm Phương Tạ lại bày một chậu Hắc Mang Thảo, tiểu thư ở đó lâu như vậy mới có thể khiến độc phát tát.”

“Tại sao có thể có phụ nhân ác độc như vậy?” Thanh Y vén tay áo lên muốn chạy ra bên ngoài, “Xem ta trừng phạt bà ta ra sao.”

Vân Hi lại nói, “Ngươi có chứng cứ gì nói đại phu nhân hại ta chứ?” Nàng cười lạnh, “Phấn hoa Tử Quỳ có thể tùy ý mượn cớ, thế nhưng Hắc Mang Thảo thì sao? Chậu hoa đó ở phủ Đông Bình Hầu, bà ta có thể nói bà ấy không biết gì, chỉ là trùng hợp. Còn nói bây giờ thân phận của ngươi chỉ là tỳ nữ của ta, ngươi dám dĩ hạ phạm thượng*, bà ta có thể trừng trị bằng cách dùng gậy đánh chết ngươi.”

*Dĩ hạ phạm thượng: ý chỉ người bé mà dám phạm thượng người lớn hơn.

Ngâm Sương giễu cợt nhìn Thanh Y: “Ngu ngốc, manh động!”

Thanh Y phồng má lên, “Tiểu thư, chẳng lẽ chúng ta cứ nhịn như thế sao?”

“Làm sao như vậy được?” Làm sao có thể? An thị lại dám chọc nàng một lần nữa. Ánh mắt Vân Hi lạnh lẽo.

Lúc Ngâm Tuyết muốn bỏ túi bột trắng trong chậu than để hủy thì Vân Hi lại gọi nàng, “Trước mắt cất đi đã, vật này khó có được, nói không chừng sau này có ích.”

Ngâm Tuyết gật đầu, “Vâng.”

Vân Hi nhìn Ngâm Tuyết cùng Ngâm Sương một lát rồi nói, “Các ngươi thật hiểu biết nhiều, ta đã gặp rất nhiều tỳ nữ trong phủ, nhưng hai người hiểu biết nhiều nhất. Trước khi tới Tạ phủ, các ngươi làm việc ở đâu?”

Hai nha đầu liếc nhìn nhau rồi ngượng ngùng cười một tiếng: “Nô tỳ… Trước kia làm người hầu ở Phong Diệp Sơn Trang ngoài Kinh Thành, thế nhưng mọi người ở đấy dời đến Tây Cương, nô tỳ mới…”

Lúc hai người nói chuyện cứ đảo mắt, bảy tám phần đang luống cuống. Vân Hi phất tay, “Được rồi, ta hiểu, các ngươi đi xuống đi.”

Ngâm Tuyết cùng Ngâm Sương lại liếc nhìn nhau một cái, trả lời: “Vâng” rồi đồng loạt rời khỏi.

“Tiểu thư, có muốn nô tỳ đi xem hai người họ không?” Thanh Y hỏi, “Nhìn bộ dạng các nàng cứ lén lén lút lút, tám phần là có vấn đề.”

“Cũng được.” Vân Hi gật đầu một cái. Liên tiếp gặp chuyện không may, nàng phải cảnh giác cao độ.

Sau khi uống thuốc xong, tinh thần Vân Hi đã khá hơn một ít, nàng tựa vào đầu giường nhớ lại lời của Ngâm Tuyết lúc nãy.

Huyết thánh cổ trùng sao? Trong kiếp trước, nàng từng nghe mẫu thân Đoan Mộc Nhã nói qua, Nam Chiếu Quốc giỏi về y thuật cổ. Làm sao An thị có thể lấy huyết thánh cổ này được?

Chẳng lẽ kiếp trước nàng cũng chọc phải người của Nam Chiếu sao? Nếu nói kiếp trước nàng có nhiều tiền nên huyên hoang, dẫn tới họa sát thân, như vậy đời này phải khiêm tốn đúng chứ?Suy nghĩ thật lâu, cho đến khi gà gáy lần thứ nhất thì Vân Hi mới ngủ thật say.

Nàng cảm giác mình chưa ngủ bao lâu thì nghe ở bên ngoài có tiếng bước chân huyên náo chạy loạn ở Tiền viện.

Lỗ tai thính quá cũng phiền, nàng buồn bực ngồi dậy, “Thanh Y…”

Thanh Y vừa mặc quần áo xong, “Tiểu thư sao thế? Muốn uống nước sao?”

“Ta không uống nước, bên ngoài có chuyện gì sao? Làm sao ồn như vậy?” Vân Hi mở mắt ngáp một cái rồi hỏi.

“Tiếng ồn sao? Có gì đâu?” Thanh Y nhìn ra ngoài một chút, “Không có gì cả!”

Vân Hi đập trán, quên mất chỉ có mỗi tai nàng là nghe được, “Ngươi đến Tiền viện xem sao, có chuyện gì xảy ra rồi.”

Tiếng bước chân của một đám người, còn có tiếng bàn tán của nha đầu, bà tử, nhất định có chuyện lớn rồi, nếu không đêm hôm khuya khoắt sẽ không kinh động nhiều người như vậy.

“Được, nô tỳ đi xem một chút…” Thanh Y liếc mắt nhìn Vân Hi, buộc lại thắt lưng hai ba lần rồi chạy tới Tiền viện.

Thời gian uống cạn một ly nước trà thì Thanh Y trở lại, “Tiểu thư, không xong rồi.”

“Đã xảy ra chuyện gì?” Vân Hi vén màn lên, sớm đã không còn thấy buồn ngủ nữa, ba nha đầu khác cũng chạy vào đứng bên cạnh.

Sắc mặt Thanh Y kinh sợ, “Cô thái thái của Tạ gia mới mất rồi.”

“Nói thế nào vậy, không phải hôm qua còn rất khỏe sao?” Vân Hi xuống giường, “Mau cầm y phục của ta tới, ta đến Tiền viện.”

Tạ Viện là sinh mạng của Tạ lão phu nhân, hơn nữa là nữ nhi duy nhất của bà, làm sao đột nhiên mất chứ? Như vậy Triệu Ngọc Nga sẽ làm sao? Vân Hi nhớ tới ban ngày nàng đã bảo tỷ ấy nhanh chóng về nhà với Tạ Viện.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, HNRTV, QTNZ, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, Võ Tố Quyên, huongngo0304, mịch mịch, nammoi, vân anh kute, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Anhpham3783, Fidellavo, Mia_Elf, Trịnh Tuyết Băng và 179 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.