Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 72 bài ] 

Sủng thê, manh y tài nữ - Thích Hề

 
Có bài mới 13.09.2017, 13:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 27.06.2016, 14:16
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 50
Được thanks: 171 lần
Điểm: 24.18
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng thê, manh y tài nữ - Thích Hề - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


062 Du ngoạn gặp lại

"Ca ca thật sự là nhẫn tâm, ta cưỡi ngựa đến nỗi hai bắp đùi muốn hỏng luôn nhưng không than vãn gì, hắn lại muốn đưa ta về nhà, khi đó đã đến trấnTương Khê, hắn đều chê ta phiền phức." Liễu Nhiễm quyệt miệng, miêu tả rất rõ ràng tình cảnh hôm đó.

Sở dĩ nàng còn nhớ chuyện đó là vì sau khi Liễu Thiên Kỳ giáo huấn nàng, nàng cũng không dám cãi lại, ban đêm ở trong phòng bôi dược, vứt Liễu Thiên Kỳ ra ngoài thấy mặt hắn đen như đáy nồi cũng thoải mái không ít.

Mộc Phỉ nghe cười không ít, sau đó nhớ tới nàng cũng đi qua trấn Tương Khê, đi đến trấn Tương lâu, liền mơ hồ nghe thấy âm thanh quen thuộc, tỉ mĩ nhớ lại một chút, càng ngày càng cảm thấy giống Liễu Nhiễm. Nếu nàng quay trở lại kiểm tra, có phải hay không liền có thể sớm gặp bọn họ?

"Phỉ muội muội, đang suy nghĩ gì vậy?" Liễu Nhiễm nói nửa ngày, nâng chung trà lên uống một hớp lớn, thấy Mộc Phỉ trầm tư, thăm dò nhìn nàng tò mò hỏi.

"Ngày đó ta cũng đi trấn Tương lâu."

"Muội nó ngày đó muội cũng đi Tương khê đến trấn Tương lâu? Hèn chi, khó trách Vũ ca ca hỏi chưởng quỷ có thấy qua....  một cô gái giống ngươi hay không." Liễu Nhiễm bừng tỉnh, lại không đủ từ ngữ, khoa tay múa chân nửa ngày, sau đó chỉ vào Mộc Phỉ nói:

"Mà chỉ cần dừng ở đâu, phàm là trấn Tương lâu hắn đều hỏi như vậy, ta và ca ca suy  đoán là hắn tìm muội, thế nhưng hỏi gì hắn cũng không nói."

Trong lòng Mộc Phỉ khẽ động, không nghĩ tới một đường Tưởng Vũ luôn tìm nàng.

"A, Phỉ muội muội, nói cho cùng, vì sao muội đột nhiên không từ mà giã vậy? Vũ ca ca đối với muội rất tốt, chúng ta là người ngoài đều thấy hắn toàn tâm toàn ý với muội." Liễu Nhiễm kể ra, nằm sấp trên bàn nhìn Mộc Phỉ, quan sát sắc mặt của nàng.

Đúng vậy, nói cho cùng Tưởng Vũ là một người bạn rất tốt, chỉ là nàng mới 11 tuổi, hắn cũng có 14 tuổi, khụ, còn quá sớm rồi.

"Ta đi cùng sư phụ mà." Mộc Phỉ không muốn tiếp tục vấn đề về Tưởng Vũ nữa, liền lấy sư phụ của nàng ra làm khiêng vậy.

Nàng cảm thấy mối qua hệ của mình với Khôi Diệu cần được cho người khác biết, huống chi Liễu Nhiễm và Tưởng Vũ bọn họ giống như người thân của nàng, sớm muộn gì cũng sẽ gặp Khôi Diệu, giới thiệu trước cũng tốt.

" Sư phụ? Cái gì sư phụ? Phỉ muội muội, sư phụ của ngươi có là Tông Sư? Hoặc là thế ngoại cao nhân? Ngươi có học được chiêu nào không? Đến, biểu diễn cho ta xem."

" Sư phụ của ta, khụ, là người bình thường, có cơ hội sẽ giới thiệu cho ngươi biết." Nói đến Khôi Diệu, Mộc Phỉ liền vui vẻ đầy mặt.

" Không cho phép thừa nước đục thả câu, võ công của sư phụ của ngươi có lợi hại không?" Liễu Nhiễm không bỏ qua, nàng cũng muốn học võ công, không muốn lép vế với Liễu Thiên Kỳ, nhưng mẫu thân lại cấm nàng học võ, nói nàng là tiểu thư khuê các, biết võ sẽ không ai dám cưới.

Nàng chỉ là có chút hoạt bát thôi mà, làm sao lại không ai dám cưới? Mẫu thân cũng quá vô lý rồi.

Liễu nhiễm giấu không được lời nói, nghĩ tới đây muốn cùng nói ra toàn bộ với Mộc Phỉ, Mộc Phỉ nghe xong, cười ra tiếng:

" Diệu Diệu sư phụ rất lợi hại, nhưng ngươi muốn học võ của nàng, mẹ ngươi nhất định sẽ truy sát nàng nha, ha ha, võ công của nàng rất cao, nhưng am hiểu nhất là, là...."

Liễu nhiễm nghe Mộc Phỉ nói được một nửa song im bặt, rất là sốt ruột, vội vàng lôi kéo nàng không ngừng hỏi:

"Ý gì, nói nhanh lên đi, vì sao mẫu thân sẽ truy sát nàng ta, nàng ta am hiểu gì nhất?"

" Hãm hại lừa gạt, trộm cắp! Ha ha!"

Liễu nhiễm im lặng nhìn Mộc Phỉ một hồi lâu, xác định nàng không phải đang nói đùa, sau đó trầm mặc ngồi trên ghế không nói gì.

Mộc Phỉ cho là Liễu Nhiễm tức giận vì tưởng nàng nói đùa, liền giải thích:

"Ta không có nói đùa, lúc Diệu Diệu sư phụ muốn thu ta làm đồ đệ, chính nàng đã tự giới thiệu như vậy, còn nói võ công của nàng đều là tự học rút ra từ trong thực tiễn, lợi hại nhất là khinh công, về sau đi theo nàng mới biết những gì nàng ta nói đều là thật."

Liễu Nhiễm giống như quyết định gì đó, trịnh trọng gật đầu, một mặt nghiêm túc:

" Phỉ muội muội, ta biết lời của ngươi nói là thật, ta cũng phải nhận nàng làm sư phụ, bất quá ngươi yên tâm, ta sẽ che chở nàng không cho mẫu thân truy sát nàng đâu."

Mộc Phỉ "ách" một tiếng, nhịn không được cười rộ lên, Liễu Nhiễm thật quá đáng yêu, thì ra nàng im lặng không nói lời nào là đang suy nghĩ nha, bất quá thân thủ của Diệu Diệu sư phụ, cũng sẽ không sợ phiền toái, chỉ là suy nghĩ của Liễu Nhiễm quá đơn giản, muốn làm sư phụ thu nàng làm đồ đệ có chút khó khăn.

Bất quá nhìn bộ dạng cao hứng của Liễu Nhiễm, nàng liền không nói gì thêm, rất dễ dàng chuyển đề tài sang chuyện khác.

Lại nói liên miên một lát, hai người nghe được Liễu Thiên Kỳ gọi các nàng đi ăn cơm, lúc này mới ý thức được đã đến giờ ăn cơm rồi, bị Liễu Nhiễm lôi kéo cánh tay nhịn không được nhớ tới Viêm Dục, lúc nàng rời khỏi Viêm phủ là đã xế chiều, Viêm Dục có lo lắng đi tìm nàng không?

"Phỉ nhi, ngươi có muốn làm thợ  kiếm ít bạc không?" Sau khi ăn cơm xong, Tưởng Vũ và Mộc Phỉ ngồi trong sân, tùy ý nói chuyện.

"Thợ?" Mộc Phỉ quay đầu sang:

"Là làm việc gì?"

"Là một hiệu cầm đồ, đang tuyển một giám bảo sư cùng giám bảo ngọc."

"Thật sao? Dẫn ta đi xem." Mộc Phỉ bất động bắt lấy cánh tay Tưởng Vũ, đôi mắt đen láy lóa sáng.

Tưởng Vũ mỉm cười gật đầu, hắn đoán Mộc Phỉ nhất định rất thích nghề này, hai ngày nay hắn chạy đôn chạy đáo, không chỉ tìm kiếm Mộc Phỉ mà còn tim kiếm một công việc hợp ý của nàng, nhìn thấy Hiệu cầm đồ tuyển người thì hắn liền nghĩ ngay đến Mộc Phỉ, nghỉ tới tài hoa của nàng ngày đó ở Liễu Khê trấn.

Hôm nay nhìn thấy Mộc Phỉ, hắn liền muốn nói chuyện này với nàng, quả nhiên nàng rất vui vẻ.

Đứng trước cửa Hiệu cầm đồ, Mộc Phỉ hít sâu một hơi, đi vào. Cửa hàng cũng không quá lớn, có một bàn cho khách nhân ngồi, quầy hàng ở chính giữa, dùng kính ngăn cách chỉ lộ ra một cái cửa nhỏ,, giống như ngân hàng ở hiện đại, bên trong từng quầy và từng dãy kính hình vuông, đồ vật nhìn không rõ lắm nhưng đập vào mắt đều là màu vàng ròng bạc trắng.

"Tiểu cô nương, muốn xem vật gì, hay giám định." Quản sự nói chuyện rất hòa ái, mang theo một mắt kính vàng tròn, cũng không vì Mộc Phỉ tuổi nhỏ mà tỏ ra khinh miệt.

"Bá bá, ta nhìn thấy ngoài cửa có tuyển nhân công, nên đến thử chút." Ấn tượng của Mộc Phỉ với quản sự rất tốt, cười híp mắt nói ra.

"Ồ?" Quản sự kỳ dị nhìn Mộc Phỉ một chút, ánh mắt từ trên mặt nàng lại chuyển đến trên người Tưởng Vũ theo sau, là người quen, chạy qua đây chắc không muốn hài tử chịu khó, xem ra tiểu cô nương này cũng là người mà hắn muốn giới thiệu:

" Đã như vậy, ngươi liền vào đi, chúng ta nói chuyện kỹ cành rồi sẻ quyết định nhận ngươi hay không."

Tưởng Vũ ngồi chờ nửa canh giờ, quản sự tự mình dẫn Mộc Phỉ ra, bộ dạng rất cung kính. Nhìn vẻ mặt Mộc Phỉ, rất là vui vẻ, xem ra khảo sát vừa rồi rất dễ đối với nàng, hẳn là lấy được tín nhiệm của quản sự.

"Thế nào?"

"Ha ha, quản sự nói ta ngày mai có thể bắt đầu cônng việc." Mộc Phỉ cũng không đắc ý, nghĩ tới khảo sát của quản sự, đó với nàng mà nói thì quá đơn giản, rất dễ liền vượt qua.

Tên quản sự kia họ Trương, rất dễ nói chuyện, cũng là giám bảo sư của hiệu cầm đồ, nhưng hắn không thể sánh bằng Mộc Phỉ, khi hắn phát hiện sở trường của mình lại  bị Mộc Phỉ vượt qua dễ dàng, hắn liền hiểu được mình gặp người trong nghề, tuy nhiên Mộc Phỉ còn nhỏ tuổi, nhưng y vẫn không thể không kính ngưỡng, đến mức hắn muốn kích động nói cho lão bản, có cao nhân gia nhập.

Sau khi Trương quản sự nhìn bóng dáng hai người biến mất, liền vội vàng đóng cửa, đi ra ngoài, phương hướng đi chính là Viêm Phủ.

Tối hôm đó Mộc Phỉ không về Viêm phủ, lúc nàng trở về Tứ Hợp Viện thì Liễu Nhiễm nhất quyết không thả nàng đi, nói Triều Dương Thành có rất nhiều chỗ chơi vui nhưng chưa dạo qua, mà Liễu Thiên Kỳ và Tưởng Vũ một người thì suốt ngày luyện võ, còn một người thì suốt ngày đọc sách, nàng rất nhàm chán.

Nếu không phải vậy, thì Mộc Phỉ làm sao bị nàng tóm như vậy, kéo nàng đi tùm lum, lấy lý do là:

"Phỉ muội muội muốn đi dạo, ta theo bồi nàng."

Mộc Phỉ bật cười, rốt cuộc là ai bồi ai vậy, nhưng nàng cũng không cự tuyệt, nàng cũng thật muốn vui chơi một lần.

Ban đêm Triều Dương Thành rất là náo nhiệt, có rất nhiều sạp hàng bày bán, các loại đồ ăn vặt, đồ chơi nhỏ bày khắp hai bên đường.

Các nàng vận khí rất tốt, gặp người ta đang diễn xiếc, Liễu Nhiễm hào hứng lôi kéo Mộc Phỉ chen vào trong.

Cách rất gần, Mộc Phỉ thấy một nam một nữ đang biểu diễn, nam tử bước lên, cởi áo lộ ra da thịt kiên cường rắn chắc. Nhìn liền biết là người thường xuyên tập luyện, cơ bụng rõ ràng. Hắn đang biễu diễn xiếc có độ nguy hiểm rất cao, nữ tử thỉ không nguy hiểm như vậy, nàng một thân áo hồng, múa kiếm, rất nhanh Mộc Phỉ bị thân hình của nàng hấp dẫn, trong đầu không tự chủ hiện lên hai câu thơ: khăn đỏ nhiễu vấn đầu, nghiêng người như chim bay nhẹ.

Thân hình nữ tử như chim yến tinh tế lung linh, động tác mây bay nước chảy, khăn lụa màu đỏ quấn trên mặt, nàng múa một vòng sau đó chuyển kiếm cho nam tử, nam tử quát khẽ một tiếng, tay cầm một quả cầu bốc cháy, đồng thời di chuyển, quần chúnng xung quanh bắt đầu vỗ tay, cao giọng hô hay hay, cảm xúc tăng vọt.

"A, Phỉ nhi muội muội, hắn muốn nuốt hết quả cầu sao?" Liễu Nhiễu kích động nắm chặt tay Mộc Phỉ, hai mắt chăm chú nhìn động tác của nam tử.

Trước kia Mộc Phỉ xem rất nhiều màn biểu diễn tương tự trên TV, không có trực tiếp thấy như bây giờ.

Nam tử như muốn người ta tin quả cầu này là hàng thật, cố ý lấy tay cầm hướng về phía mọi người, Mộc Phỉ cảm giác nhiệt nóng phả vào mặt, trong đôi mắt toát ra chút tò mò cùng mong chờ.

Nàng khẩn trương nhìn chằm chằm người trước mắt, hỏa cầu chiếu rọi, nàng liền thấy được gương mặt quen thuộc, trong lòng liền thắt chặt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn naminami về bài viết trên: Bach thao, Hắc Đê U, LittleMissLe, Mưa biển, Nhạc Băng Tiênt, Yến My, mainp, phuochieu90, rinnina, san san
     
Có bài mới 29.09.2017, 21:08
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nguyệt Dạ Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nguyệt Dạ Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.09.2016, 16:47
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 925
Được thanks: 6678 lần
Điểm: 41.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng thê, manh y tài nữ - Thích Hề - Điểm: 79
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


063: người khác phát điên

Ánh mắt của nam tử dừng lại trên mặt Mộc Phỉ, trong đôi mắt đen thâm thúy không hề dao động bất kỳ cảm xúc nào, bình tĩnh chuyển mặt sang chỗ khác, đi qua lại trên đất, bốn bề vang lên tiếng reo hò của quần chúng, có thể là đang rất kinh ngạc với quả cầu lửa kia, hiểu rằng đó chính là một ngọn lửa thật sự, không phải là giả.

Mộc Phỉ thấy Yên Bản thì vô cùng ngạc nhiên, không cần suy nghĩ thêm nữa, nữ tử áo đỏ che mặt đứng bên cạnh kia chắc hẳn là Viên Y Vân rồi. Nàng vẫn không nói gì, thấy Yên Bản đã làm xong mọi công tác chuẩn bị, lại lui về bên người Viên Y Vân.

Yên Bản giương môi mỉm cười với Viên Y Vân, trong ánh mắt của Viên Y Vân ánh lên tia lấp lánh, gồng thân hình rắn chắc lên, hạ eo xuống, ngửa đầu lên, chậm rãi giơ tay đưa hỏa cầu vào miệng, quả cầu cực nóng dù chưa bị nuốt vào nhưng vẫn khiến không ít người hít vào than vãn.

"Oa, kinh quá, ta không dám nhìn nữa, không dám nhìn nữa." Liễu Nhiễm gục vào vai Mộc Phỉ, kích động bắt lấy tay nàng, quả thực là quá kích thích, nàng đã xem rất nhiều màn ảo thuật đánh vào thị giác của con người, nhưng lần này quả thật có hơi khiếp đảm, nuốt một quả cầu lửa lớn như vậy có khi nào lục phủ ngũ tạng sẽ thành tro luôn không?

Nhưng, thật là có thể nuốt vào sao? Liễu Nhiễm bắt đầu chộn rộn, đặc biệt là khi nghe thấy tiếng khen của quần chúng xung quanh, làm nàng không nhịn được tò mò, liền hơi nghiêng đầu lén nhìn qua khóe mắt.

Yên Bản ngửa đầu phát ra những tiếng gầm trầm thấp, miệng mở lớn phủ lên hỏa cầu to, khí nóng thi thoảng phả ra từ miệng. Bằng mắt thường mọi người cũng có thể thấy rõ hỏa cầu đang dần bị dập tắt, cuối cùng những ngọn lửa lẻ tẻ cũng bị nuốt xuống.

"Oa!" Tiếng reo hò vang lên bên tai không dứt, những tiếng vỗ tay hoang nghênh nhiệt liệt.

Lòng đang treo cao của Mộc Phỉ được hạ xuống, liếc mắt nhìn với Liễu Nhiễm bên cạnh, cùng đồng loạt vỗ tay.

Trong tiếng vỗ tay, Viên Y Vân và Yên Bản cùng hành lễ với quần chúng, rồi nàng bưng một cái khay cười híp mắt bước ra, đi qua từng người chờ những người tốt bụng giúp đớ.

Mộc Phỉ nhìn bóng dáng bay nhảy nhẹ nhàng như hồ điệp, yên lặng thở dài một tiếng, cũng rút từ trong túi ra một viên bạc nhỏ ném vào trong mâm.

Viên Y Vân khả ái le lưỡi, nháy mắt với Mộc Phỉ, thoáng chốc lại quay trở lại bên kia.

Mộc Phỉ nhớ tới lần gặp nhau ở Quỷ Trại, trong lòng vẫn nhớ thiếu nữ đang ở thanh xuân nhưng tâm hồn chỉ có bảy tuổi, bị nàng cự tuyệt mang đến Triều Dương Thành, không ngờ vẫn gặp được bọn họ ở đây.

Một đấng mày râu như Yên Bản làm sao có thể chăm sóc tốt được cho Viên Y Vân?

Vì vậy khi Liễu Nhiễm lôi kéo nhưng nàng vẫn đứng bất động, nhỏ giọng giới thiệu về tình huống của hai người họ: "Muội với bọn họ cũng coi như có quen biết nhau, chúng ta chờ thêm chút nữa đi, muội có chuyện muốn hỏi bọn họ."

Liễu Nhiễm nhìn thoáng qua Mộc Phỉ, lại nhìn sang nam nhân đang thu dọn hành lý trong sân, rồi nhìn sang tiểu cô nương đang vui vẻ đếm xem mình kiếm được bao nhiêu tiền lẻ, đợi đến khi nàng đếm kỹ rồi, bắt đầu cười tủm tỉm nhảy về phía bọn họ
.

"Phỉ tỷ tỷ, tỷ xem, Vân nhi cũng có thể kiếm tiền đấy." Nữ hài tử như đang cầm vật quý chìa tay phải ra cho Mộc Phỉ xem, chớp chớp đôi mắt đen to, như một đứa trẻ mong được thương yêu.

Liễu Nhiễm nhất thời đơ ra, cô nương trước mắt này thoạt nhìn rất tinh khiết đáng yêu, nhưng nàng hình như còn lớn hơn cả mình nữa nhan, vì sao lại gọi Phỉ muội muội là tỷ tỷ?

Thật không thể tưởng tượng nổi!

Liễu Nhiễm là người thẳng tính, vừa định mở miệng hỏi chỗ không đúng, Mộc Phỉ bên cạnh đã thầm lôi kéo ống tay áo của nàng, ý bảo nàng đừng nói gì lung tung.

Mộc Phỉ nhận lấy tiền đồng của Y Vân, cẩn thận cười nói “tốt” với nàng, giọng nói giống như đang dỗ một đứa trẻ: "Vân nhi thật là lợi hại, muội nói cho Phỉ tỷ tỷ nghe, sao lại tới Triều Dương Thành vậy?"

"Muội thích nơi này, a cha và thúc thúc đều nói ở đây chơi vui, để muội đi du ngoạn một lần." Viên Y Vân nghiêng đầu cười hì hì nói.

Lúc này Yên Bản đã thu xếp đồ đạc xong, vẻ mặt hắn phức tạp nhìn Mộc Phỉ, muốn mở miệng nói chuyện nhưng lại nhớ tới lời dặn của Đại Tế Ti, đành nhịn xuống, nói với Viên Y Vân: "Tiểu thư, chúng ta đi thôi, sắc trời đã tối, phải về khách sạn mau."

"Phải rồi phải rồi, thúc thúc nói trong thời gian này thư sinh đi dự thi khá nhiều, nếu không đi tìm khách sạn sớm thì sẽ không còn chỗ đâu." Viên Y Vân nhanh chóng phụ họa, phất tay với Liễu Nhiễm và Mộc Phỉ: "Hai vị tỷ tỷ, ngày mai gặp lại."

Yên Bản lại nhìn thoáng sang Mộc Phỉ, bảo bọc Viên Y Vân lẩn vào dòng người.

Hắn rất muốn nói tình huống đã xảy ra ở Quỷ trại cho Mộc Phỉ biết, hắn đã thành công dùng tiết mục xiếc hấp dẫn sự chú ý của Mộc Phỉ, không ngờ lần đầu báo cáo thắng lợi lại đụng phải người muốn chờ, có thể xác định được Mộc Phỉ có thay đổi tâm tư hay không, thật hy vọng là như Đại Tế Ti đã nói, Mộc Phỉ sẽ chăm sóc cuộc sống thường ngày cho Viên Y Vân.

Nhìn bóng của hai người càng lúc càng xa dần, Liễu Nhiễm vô cùng buồn bực, nếu sợ hết phòng trọ thì sao không đi đặt từ trước đi? Nhưng thấy màn biểu diễn xiếc vừa rồi của hai người, chắc là do chưa đủ tiền.

Mộc Phỉ kéo ống tay áo Liễu Nhiễm, nhỏ giọng hỏi "Nhiễm tỷ tỷ, ở chỗ của mọi người có còn chỗ không, có thể để hai người bọn họ và muội...."

"Muội đồng ý ở chung với ta?" Liễu Nhiễm vui mừng reo lên.

Mặt Mộc Phỉ ửng đỏ hối lỗi, gật đầu, lại chỉ chỉ sang hai người đang sắp khuất khỏi tầm mắt: "Bọn họ là bằng hữu của muội, nam tử tên là Yên Bản, cô nương tên là Viên Y Vân, khi còn bé đã bị trúng cổ độc, bây giờ tâm trí chỉ dừng ở mức bảy tuổi. Muội thấy lúc nào nàng cũng mang dáng vẻ không hợp với độ tuổi, không quá yên tâm khi để nàng ở cùng với tùy tùng, dù gì cũng không dễ tý nào."

Mộc Phỉ vừa nói xong, Liễu Nhiễm đã phi nhanh ra ngoài, nhanh chóng đuổi theo hướng của Viên Y Vân phía trước, hai người họ xoay lại nhìn Mộc Phỉ một cái, Viên Y Vân nhẹ nhàng phi một thân hồng y tới gần, nhanh chóng lại gần Mộc Phỉ, bắt lấy tay nàng, chỉ lo cười.

"Đi thôi, trong nhà còn có hai người ca ca cần phải giới thiệu, gian phòng cũng cần phải quét dọn lại một lượt." Mộc Phỉ cầm lại tay Viên Y Vân, bước lại gần hai người kia.

Quay lại Tứ Hợp Viện, Mộc Phỉ giới thiệu Yên Bản và Y Vân cho Tưởng Vũ và Thiên Kỳ biết, Liễu Thiên Kỳ tính tình phóng túng, càng nhiều bằng hữu càng quen rộng, nhìn bắp thịt nổi cuồn cuộn trên thân thể Yên Bản, hắn nghĩ chắc là lúc trước có qua khổ luyện.

Tưởng Vũ rất chiều ý của Mộc Phỉ, huống chi Mộc Phỉ cũng muốn ở đây, đây chính là một niềm vui lớn đối với hắn, mừng còn không hết, làm sao có thể từ chối lời nàng ấy chứ.

Liễu Nhiễm dẫn Viên Y Vân và Mộc Phỉ đi xem phòng, một căn phòng tứ gian, toàn bộ gồm một phòng khách và một sương phòng, bên cạnh phòng chính có một phòng nhỏ. Lúc trước cả ba người Tưởng Vũ đều ở một gian, bọn họ muốn chuyển phòng nhưng bị Yên Bản cự tuyệt.

"Ta muốn bảo vệ tiểu thư thật cẩn thận, ta có thể ở phòng bên hoặc ở ngoài để tiểu thư ở trong sương phòng, ta vừa nhìn thử rồi, rất rộng rãi, không hề bất tiện chút nào."

Mấy người liếc mắt nhìn nhau, người trong cuộc đã nói như vậy rồi thì cứ làm như vậy đi, vì vậy những gian phòng còn lại mọi người cũng không động vào, Mộc Phỉ và Liễu Nhiễm ở chung, Viên Y Vân ở một gian, Yên Bản ở phòng bên.

Màn đêm buông xuống, sao lốm đốm đầy trời, Mộc Phỉ mở cửa sổ ngước nhìn khay ngọc trắng tinh trên bầu trời, gió lạnh nhè nhẹ thổi vào làm làn da hơi run rẩy.

Thường ngày mỗi khi sao đêm trên trời nhiều, nàng đều giống như bây giờ nhìn lên nhớ về người đó, rời xa hắn cả tháng rồi mới gặp lại, lại không ngờ rời đi sớm như vậy.

Nàng nghĩ, có lẽ nguyên do là vì độ tuổi quá chênh lệch, những lần hôn loạn lẫn những lần ôm ấp tình tứ kia, thật không cần để trong lòng.

Nàng cũng chẳng biết cảm nhận của mình với Viêm Dục là như thế nào, tình huống hai người vừa gần vừa xa như bây giờ khiến nàng có chút khó hiểu. Kể từ khi Viêm Dục khôi phục lại được trí nhớ, cả người thay đổi rất nhiều, những thứ u mê lúc trước đã không còn, thứ còn sót lại chỉ là nụ cười tà mị.

Khoảng cách rõ ràng là rất gần, lại cảm giác rất xa xôi, cứ như màn đêm, ngươi có nhớ ta như ta nhớ ngươi không?

Giờ phút này người mà Mộc Phỉ đang nói thầm đang nôn nóng đi tới đi lui trong phòng, thi thoảng hắn lại nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn bầu trời đêm bên ngoài phòng, vẻ mặt lo lắng.

Sao rồi, tại sao Mộc Phỉ không nói lời nào đã ra ngoài rồi?

Hắn không phải là không muốn cho nàng ra ngoài, hắn để nàng vô cùng tự do, nhưng mà tới giờ này rồi mà còn không biết quay về sao?

"Chủ tử." Ngao Dực xuất hiện đột ngột giữa phòng làm Viêm Dục thay đổi động tác.

"Mộc Phỉ đâu?"

"Nàng, ách, nàng…" Ngao Dực nhìn sắc mặt của Viêm Dục, nghĩ xem có nên nói tình huống cho chủ tử nghe không, nhìn chủ tử như sắp sửa xù lông rồi ấy, hắn nói thêm nữa thì có khi nào sẽ đổ thêm dầu vào lửa không?

Tiểu chủ tử lại không có ở đấy, có khi nào hắn sẽ bị đốt thành tro luôn không?

"Muốn chết phải không? Nói ấp a ấp úng." Viêm Dục nhíu mày, tà khí tản ra.

Ngao Dực thầm kêu không ổn, không chút nghĩ ngợi thốt lên: "Hồi bẩm chủ tử, tiểu chủ tử đã về nhà cùng Tưởng công tử."

Khụ, vừa dứt lời hắn đã lập tức hối hận muốn cắn luôn cái lưỡi của mình, Ngao Dực à Ngao Dực, ngươi là đang ngại chết chưa đủ nhanh sao, quả thực là mở bình mà chẳng biết trong bình có gì, thám thính được nhiều tin tức như vậy, lại nói chuyện mà chủ tử không thích nghe nhất.

Quả nhiên, đập vào mắt là một luồng áp lực lẫn nụ cười khinh thường, làm Ngao Dực vô thức lùi về sau nửa bước, nhắm mắt chịu đựng bão táp.

Ngoài dự đoán, Viêm Dục chỉ nhẹ giọng hỏi: "Địa chỉ."

"Số 28 Xướng Vĩnh phố Tứ Hợp Viện." Vừa dứt lời, bóng dáng của Viêm Dục trước mặt đã biến mất.

Viêm Dục đi khá nhanh, vừa tới cửa, trong lòng vừa nghĩ tới lại sôi trào, nha đầu này có phải là coi nhẹ hắn quá rồi không? Hôn cũng hôn rồi ôm cũng ôm rồi, vậy mà mới đảo mắt đã đi tìm nam nhân khác? Chẳng lẽ nàng không biết là mình đã bị dán mác là người của Viêm dục tất cả những người khác phải tránh xa sao?

A, nhất định là người khác không biết, cái nhãn mác này không biểu hiện rõ rồi, xem ra hắn phải tự mình đi làm rõ một chút, khiến mấy kẻ tơ tưởng đến nha đầu của hắn biết khó mà lui!

064: nửa đường bị chặn

Bước chân của Viêm Dục rất nhanh, bàn chân như có gió, nhưng vừa ra khỏi được Viêm phủ thì đã bị một bóng đen phi ra chặn lại.

Phong Ảnh ôm quyền quỳ một chân trước mặt Viêm Dục, trầm giọng nói: "Chủ tử, lão gia cho mời."

Viêm Dục cau mày: "Nói với người, ta có chuyện quan trọng muốn làm, lát quay lại." Nói qua đi ngang qua Phong Ảnh.

"Chủ tử, người trong cung tới." Phong Ảnh lại vòng qua Viêm Dục cản đường.

Viêm Dục dừng lại, nhìn Phong Ảnh đang quỳ ở dưới đất, lại nhìn lướt qua một nơi xa: "Bảo vệ nàng thật tốt."

Bỏ lại những lời này, Viêm Dục bay về hướng ngược lại, nhanh chóng biến mất vào màn đêm.

Phong Ảnh đứng dậy, chỉ chần chừ trong chốc lát lại ôm kiếm bay lên, phi người vượt qua vô số mái hiên, hướng về một mục tiêu.

Đã là mệnh lệnh của chủ tử thì hắn đành phải tuân theo vô điều kiện thôi.

Chân mày của Viêm Dục nhíu chặt lại, trong lòng hắn có dự cảm xấu, sắc trời đã tối, người trong cung tới lúc này xem ra không phải là chuyện gì tốt.

Mặc dù hắn không về nhà trong một thời gian ngắn, nhưng nắm rõ chính cục của triều đình trong lòng bàn tay, đồng thời hắn cũng đoán trước tình huống của chủ viện. Viêm gia họ là một đời thương gia, có liên quan tới quan chức cũng là do Triều Anh đế muốn mượn trợ lực từ bọn họ, đều là mấy thứ quan vị không có thực quyền, không khác gì nói với người ngoài rằng địa vị và tôn quý của Viêm gia đều là Triều Anh đế cấp cho.

Viêm Gia chỉ có thể cống hiến cho hoàng gia.

Xem ra đã tới thời điểm Triều Anh đế dùng tới Viêm gia rồi.

Nghĩ như thế, người đã đến phòng chánh, Viêm Dục không thèm để ý tới nha đầu đang quỳ xuống vào thẳng chính đường, phát hiện phụ thân bệnh trên giường lâu năm của mình đang mặc quần áo chỉnh tề, quan phục tam phẩm mặc trên người, tinh thần có vẻ phấn chấn hăng hái.

Đại ca Viêm Duệ xuôi tay đứng ở bên, không nói một lời.

Đang ngồi trên vị trí chủ vị là thái giám tổng quản Mã công công được Triều Anh đế coi trọng nhất, trên người khoác chiếc áo tổng quản màu đỏ thẫm, ngón tay vểnh chỉ hoa lan uống nước trà, nghe thấy có động tĩnh liền liếc qua khóe mắt nhìn Viêm Dục một cái, trong mắt lướt qua thần thái khác thường.

Mã công công đặt chén trà trong tay lên bàn, bật cười: "Vị này hẳn là Nhị công tử khiến hoàng đế của ta nóng ruột nóng gan nhỉ."

Lời nói này rất có thêm ý, Viêm Thừa Ân giật mí mắt, chỉ sợ Viêm Dục lại nổi đóa.

Viêm Duệ tiếp tục trầm mặc, mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm.

Viêm Dục mỉm cười, chắp một tay về hướng Mã công công, nói: "Công công nói đùa, tại hạ chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt, sao có thể xứng đáng được thánh thượng nhớ tới."

Mã công công cười ha hả: "Ha ha, Nhị công tử nổi danh tài hoa ở triều đình đã từ rất lâu rồi, bệ hạ đã nghe được rất nhiều, luôn hỏi tới Nhị công tử, bằng không, đã không cố ý bảo Tạp Gia tới đón nhị công tử vào cung."

Lời này vừa nói ra, bên trong phòng đột nhiên yên tĩnh mất mấy giây, đến ngay cả Viêm Thừa Ân cũng cảm thấy khó tin, hắn khống chế tâm tình của mình, tiến lên một bước, lấy từ trong lòng ra một cái hộp cẩm tú lớn cỡ lòng bàn tay đưa cho Mã công công, cười nói: "Mã công công khổ cực, đây là một chút tâm tình, ngàn lần không nên cự tuyệt."

Mã công công tất nhiên biết tài phú của Viêm Gia, mắt thấy chiếc hộp tinh xảo liền tỏa sáng, trực giác nói cho hắn biết đó là một thứ đồ chơi hiếm lạ, vì vậy cũng không khách sáo, mở ra xem thì là một món đồ toàn thân trắng như tuyết, lấp lánh, dường như là được chế tạ từ ngọc Hòa Điền.

Mặc dù không quá thượng thừa, nhưng không có một chút tỳ vết nào, là một vật có giá trị liên thành.

Đôi mắt của Mã công công sáng lên, đôi tay nhận lấy vuốt ve, khóe miệng sắp toét đến tận mang tai, không nhịn được nói: "Tạp Gia có thể thay bệ hạ làm việc, là vinh hạnh của Tạp Gia, sao có thể cảm thấy khổ cực chứ."

Cầm đồ ngắm nghía không buông tay, trong lòng càng nghĩ càng thích.

"Ha ha, công công là là hồng nhân trước mặt thánh tượng, tiểu tử ta lần đầu vào cung, còn phải cần công công chỉ điểm thêm, để khỏi phải mắc lỗi trước mặt thánh thượng."

Viêm Thừa Ân cười theo, không cần ra hiệu với Viêm Dục, hắn hiểu nhi tử của mình rất rõ, thái độ trước mặt đối với Mã công công đã là cực hạn rồi, dám để cho Viêm Dục nịnh nọt, Mã công công không chột cũng què.

Mã công công mặt mày hớn hở, hiển nhiên rất hài lòng với thái độ của Viêm Thừa Ân, cũng không quản Viêm Dục ra sao, đứng dậy nói thẳng ra ý của mình: "Bên ngoài ngoại tộc tụ tập binh mã, động hướng không rõ, Thánh thượng phái Tướng quân đóng quân thủ vững, nghĩ đến Viêm Nhị công tử túc trí đa mưu, muốn để hắn thao quân xuất chinh."

Viêm Duệ đột nhiên ngẩng đầu lên, trên mặt là vẻ khiếp sợ, chân Viêm Thừa Ân cũng có chút mềm, hắn ở trước mặt Triều Anh đế lúc nào cũng bình tĩnh, túc trí đa mưu, nhưng hiện giờ cơ mặt không nhịn được giãn ra, trong nháy mắt tràn đầy sự lo lắng và bất mãn.

Chuyện ra quân đánh giặc này, sao lại cần tới thương nhân?

Triều Anh đế ra lệnh Viêm Dục đi theo, nguyên nhân sâu xa mà người ta muốn nghĩ tới, phụ trợ là giả, làm con tin mới là thật đi!

Người nhận mệnh là Viêm Dục lại đứng bình tĩnh ở trong phòng, hắn nghe xong nở một nụ cười thản nhiên: "Nhờ Thánh thượng cất nhắc, làm phiền Mã công công dẫn đường."

"Ngọc nhi." Viêm Thừa Ân theo bản năng lên tiếng ngăn cản.
     
Mã công công khẽ xoay người lại, cười nhìn Viêm Thừa Ân: "Viêm Đại nhân muốn để bệ hạ chờ lâu sao?"

Viêm Thừa ân bị nghẹn họng, Viêm Dục quay đầu để cho hắn một ánh mắt trấn an, khẽ nghiêng đầu nói một câu ý nghĩa sâu xa với Viêm Duệ: "Có ân có hoàn, xin hãy thay ta báo ân thật tốt."

Viêm Duệ nhìn Viêm Dục chằm chằm, chậm rãi nói: "Định không phụ phó thác*."

*Nhất định sẽ không phụ sự kỳ vọng.

——

Mộc Phỉ xoa bóp lòng bàn chân, ngồi lâu nên chân tê quá, nàng xoay tròn bàn chân trên nền đất để giãn mắt cá chân, chống tay đứng lên, quay người lại thì thấy Yên Bản đang đứng khuất trong góc tối, mắt đang nhìn về hướng nàng.

"Vào đi." Mộc Phỉ đẩy cửa ra, nghiêng người để Yên Bản vào phòng.

Liễu Nhiễm lúc này đang ở trong phòng đùa giỡn với Viên Y Vân, một tính tình hoạt bát, một người mang tính cách của một đá trẻ không lớn, bộ dáng cứ như hận không thể gặp nhau được sớm hơn, vừa ăn tối xong đã vào phòng đùa giỡn nhau, thỉnh thoảng truyền đến tiếng cười.

Yên Bản liếc mắt nhìn Viên Y Vân, xác định tiểu thư vẫn còn rất vui vẻ đùa giỡn thì yên lặng vào phòng, đứng lại cạnh bàn.

"Quỷ Trại đã xảy ra chuyện gì? Trại chủ và tế ti gặp chuyện gì khó giải quyết sao?" Mộc Phỉ không mời hắn ngồi xuống, nàng nói cũng vô ích, Yên Bản không muốn thì thì sẽ không ngồi, không cần nói chi cho tốn sức.

Yên Bản là một đại nam tử hán to cao, là đệ nhất dũng sĩ của Quỷ Trại, dù có chảy máu cũng không nhíu mi lấy một chút, nhưng lúc này hắn lại cúi đầu, quỳ một chân trước mặt Mộc Phỉ, trầm lặng.

Mộc Phỉ nghiêng người sang một bên, vội vàng tiến lên đỡ hắn: "Yên Bản à, nói chuyện với ngươi, tâm của ta cứ như đang bị mèo gãi, khó chịu lắm nhan! Chẳng lẽ bọn họ xảy ra chuyện gì?"

"Mộc tiểu thư, ta hiểu ngươi không phải người thường, thỉnh cầu ngươi bảo vệ tốt tiểu thư." Giọng Yên Bản ngày càng nhỏ, nghe kỹ còn thấy có một chút nghẹn ngào.

"Ngươi đứng lên mà nói, ta không thích có người quỳ gối trước mặt, cảm giác giống như đang uy hiếp ta." Mộc Phỉ nghĩ hẳn là lúc nàng rời đi Quỷ Trại đã xảy ra chuyện gì đó, đến khi Yên Bản mang theo Y Vân rời đi, có lẽ vì quá mức vội vàng, hai người lòng vòng không đủ nên mới tới cái cảnh phải biểu diễn đường phố như vậy.

Yên Bản nhìn Mộc Phỉ một cái rồi đứng dậy.

"Ngồi, ngươi quá cao, ngẩng cổ nhìn ngươi quá mỏi." Mộc Phỉ tiện tay chỉ vào cái ghế bên cạnh, ý bảo Yên Bản ngồi xuống.

Yên Bản chần chừ lo lắng rồi lúc rồi ngồi xuống, nhận lấy chén trà mà Mộc Phỉ rót cho hắn, uống một hớp rồi lâm vào trầm mặc.

Hắn không nói gì thì Mộc Phỉ cũng không giục, trực tiếp đứng dậy tới cạnh giường trải chiếu nệm.

Yên Bản suy tư một lúc lâu, quyết định nói ra: "Thật ra thì trại chủ không chỉ có một người huynh đệ là tế ti, hắn còn có một đại ca, cũng chính là tiền nhâm đại tế ti."

Mộc Phỉ nghe hắn giảng giải, ngồi an vị trên giường lắng nghe, cuối cùng cũng đã hiểu.

Thì ta ca ca của trại chủ là tiền nhâm đại tế ti vô cùng tham lam, đầu phục Du Tộc, mang tin tức của Hoàng đế cho thủ lĩnh Du Tộc biết, chuyện này bị triều đình phát hiện, phát người tấn công Quỷ Trại, giao ra phản đồ.

Vì tiền nhâm đại tế ti đã sớm rời khỏi Quỷ Trại, chạy trốn tới Du Tộc, triều đình không tìm được người, mà hai người Viên Hạo cũng không có cách nào có thể chứng minh rằng mình trong sạch, người của cả Quỷ Trại đều bị giam giữ, trước khi xảy ra chuyện Viên Y Vân đã cùng với Yên Bản vào thâm sơn, tránh được một kiếp.

Viên Hạo phát tín hiệu, ra lệnh cho Yên Bản đưa Viên Y Vân tới Triều Dương Thành, mục đích là tìm được mình, như vậy thì đối với bệnh tình đột biến của Viên Y Vân cũng được bảo đảm.

"Nói cách khác, hiện giờ bọn Viên Hạo bị nhốt trong đại lao?" Nét mặt của Mộc Phỉ có chút lạnh.

Yên Bản gật đầu, cả người chán nản.

Mộc Phỉ hiểu rằng Yên Bản một tấc cũng sẽ không rời Viên Y Vân, trong lòng hắn có tín ngưỡng của một nam tử, nhất định sẽ cảm thấy áy náy vì khi đó mình không ở trong Quỷ Trại.

"Chỉ có bảo đảm an toàn của mình, mới có thể nghĩ tới biện pháp tốt hơn."

Khói Bản giật mình, hiểu rằng Mộc Phỉ đang trấn an hắn, nghiêm mặt, nói: "Thề thủ hộ tiểu thư."

Mộc Phỉ dịu xuống, chỉ cần đấng mày râu này trong lòng không vướng bận gì nữa là được rồi.

Đang nói chuyện, đột nhiên Yên Bản nghe thấy trong phòng có tiếng bước chân nhỏ, hắn đột nhiên đứng dậy tới cửa phòng, Liễu Nhiễm không biết ngã nhào tới, đúng lúc đụng trúng người của Yên Bản.

"Ai u, đau chết mất, ngươi giở trò quỷ gì đó!" Liễu Nhiễm nhanh chóng ngồi thẳng lên, xoa chóp mũi kêu la với Yên Bản.

Mặt Yên Bản đỏ lên, hơi bối rối giải thích: "Ta nghe ở ngoài có tiếng bước chân, cho nên....."

"Cho nên cái gì mà cho nên, đây là phòng của ta, ta trở về phòng cũng không được à? Ngược lại ngươi, nửa đêm nửa hôm tới khuê phòng của nữ nhi làm gì? Mau đi nhanh đi!" Liễu Nhiễm không để cho Yên Bản kịp nới đã mở lời đuổi hắn đi.

Yên Bản đáng thương chỉ là một đấng mày râu, chưa bao giờ thấy Liễu Nhiễm như vậy, gương mặt hắc ám lại ửng lên một tầng đỏ nhạt, vâng dạ  giải thích: "Ta sẽ đi, ta có việc cần nói với Mộc tiểu thư, không phải cố ý mạo phạm, ta…"

"Được rồi Nhiễm tỷ tỷ, để hắn đi đi, là muội gọi hắn vào nói chuyện một lát." Mộc Phỉ cười giải vây.

Liễu Nhiễm quẹt miệng nói thầm: "Được rồi được rồi, không chấp nhặt với ngươi nữa." Rồi xoay người đi vào trong phòng.

Yên Bản gãi đầu, cúi đầu chào Mộc Phỉ một cái rồi đi ra ngoài, thuận tiện đóng cửa lại cho bọn họ.

Mộc Phỉ nhìn cánh cửa từ từ đóng chặt, nghĩ lại tới chuyện vừa xảy ra ở Quỷ Trại, trong lòng thổn thức một hồi, người xui xẻo quả thật nước lạnh thì tê kẽ răng, hay là ngày mai tìm Viêm Dục hỏi xem có tìm được tin tức gì không, có người dò xét thử xem cũng coi như là chuyện tốt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mavis Clay về bài viết trên: Mưa biển, Nhạc Băng Tiênt, nguyenbaongoc, san san
     
Có bài mới 01.10.2017, 13:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 27.06.2016, 14:16
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 50
Được thanks: 171 lần
Điểm: 24.18
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng thê, manh y tài nữ - Thích Hề - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


065: Mời làm phò mã.

Trời đã tối hẳn xuống, có thể giờ phút này phòng nghỉ ở hoàng cung đã thắp đèn, trước phòng là sân rộng bao la, trên vách tường là dạ minh châu, lục quang yếu ớt chiếu rọi trên mât đất tạo thành một bầu không khí uy nghiêm.

Viêm Dục nhìn Mã công công dẫn hắn tới phòng nghỉ, hắn cũng không phải là lần đầu tiên tiến cung, nhưng lần đầu tiên phát giác được một cỗ ám khí bao phủ hắn, giống như, chỉ cần sơ ý liền muốn nuốt hắn vào trong bụng.

"Bệ hạ, công tử Viêm gia đến rồi." Mã công công thay đổi không khoa trương như trước, cúi người thông báo.

Chỉ nghe âm thanh trầm ổn chứa mấy phần uy áp truyền ra:

"Tuyên."

Mã công công "Vâng" một tiếng, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ra, thủ thế "mời" Viêm Dục vào.

Viêm Dục vẫn lạnh nhạt như cũ, chân thẳng tắp vững vàng bước qua cửa, cửa sau lưng phát ra âm thanh "cọt kẹt" đóng lại, đập vào mắt là ánh sáng chói mắt cùng với khuôn mặt cương nghị của Triêu Anh Đế.

"Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế." Viêm Dục quỳ trên đất dập đầu với Triêu Anh Đế.

"Bình thân, ngẩng đầu." Âm thanh của Triêu Anh Đế trầm thấp chứa chút uy áp, nghe rất là bình thản, giống như không giận mà uy, khí thế như con báo đang nằm chờ con mồi.

Viêm Dục bình tĩnh ngẩn đầu, nhìn Triêu Anh Đế một cái, xong rũ mắt xuống, che kín cảm xúc bên trong:

"Tạ bệ hạ."

"Quả nhiên là tuấn tú lịch sự."

Âm thanh nghe không ra cảm xúc, nhưng Viêm Dục cảm giác được lãnh ý bên trong. Sau khi Triêu Anh Đế nói xong câu đó, liền trầm mặc, Viêm Dục cũng không nói gì, lẳng lặng đứng ở đó, chỉ là vừa mới giương mắt, hắn rõ ràng nhìn thấy trong mắt Triêu Anh Đế lóe lên một tia âm hàn rồi biến mất.

Giống như một loại hận ý.

"Biết vì sao trẫm triệu kiến ngươi không?" Âm thanh của Triêu Anh Đế đột nhiên vang lên, đổi giọng nói, giống như trưởng bối và vãn bối giao lưu, hiền lành ôn hòa.

"Thảo dân không biết." Viêm Dục không thích xã giao, hắn có chút đoán được ý đồ của Triêu Anh Đế, hắn là con trai của ngoại thần, là phú thương còn giàu hơn hoàng thất, người cao ngạo như hắn trước giờ chưa từng cho người khác chỗ tốt.

Đương nhiên, Mộc Phỉ là ngoại lệ.

"Ha ha, nữ nhi của trẫm, muốn ngươi làm phò mã, ý của ngươi thế nào?"

Viêm Dục nghe xong, liền ngẩng đầu nhìn Triêu Anh Đế, tuy trên mặt không có bất kỳ biến hóa gì nhưng trong lòng đã sóng to gió lớn.

Nữ nhi của Triêu Anh Đế, nếu hắn đoán không nhầm, hẳn là Bách Ký Diêu Ức, công chúa kiêu ngạo tùy hứng, ngang ngược. Hắn cũng gặp qua nàng mấy lần, lần thứ nhất là ở yến tiệc của Tứ hoàng tử, về sau, chỉ cần hắn xuất phủ là nàng ta lại quấn lấy hắn, làm người khác rất nhức đầu cùng chán ghét.

Giờ phút này ngay cả bộ dạng của Bách Lý Diêu Ức như nào hắn cũng không nhớ rõ.

"Thảo dân không dám trèo cao." Viêm Dục quỳ rạp xuống đất, bình tĩnh trình bày.

"Ngươi cự tuyệt? Nữ nhi của trẫm không xứng với ngươi?"

Rõ ràng là một câu hỏi, lại ẩn chứa sát khí bên trong, Viêm Dục biết, nếu như hắn trả lời không tốt, có thể an toàn trở ra hay không là một vấn đề.

Trong đầu hiện lên hình ảnh của Mộc Phỉ, Viêm Dục không chút nghĩ ngợi đáp:

"Là thảo dân không xứng vối công chúa, công chúa là kim chi ngọc diệp, sao có thể gả cho thảo dân? Hơn nữa, bệnh thích sạch sẽ của thảo dân hẳn là bệ hạ biết, thảo dân không gần nữ sắc."

"A, tốt cho một câu không gần nữ sắc, trẫm liền cho ngươi ân điển, người tới, hộ tống Viêm công tử ra biên quan!"

Viêm Dục kinh hãi, bất động thanh sắc tạ ơn, đi ra ngoài cùng với một đám thị vệ đeo kiếm.

Âm thanh của Triêu Anh Đế lạnh lùng truyền đến:

"Dốc toàn lực vì quốc gia đi, trẫm tin tưởng, bệnh của ngươi sẽ khỏi, khi đó, trẫm sẽ lệnh cho công chúa đón ngươi về triều!"

____

Mộc Phỉ ngủ không yên, trong lòng nghỉ tới chuyện ở Quỷ Ngải trại, lúc thì mơ đến Ngụy Ngải trại, lúc thì mơ thấy Viêm Dục, cái cuối cùng là cảnh Viêm Dục chắp tay sau lưng đứng rất xa nàng, quanh người hắn bị khí tức bao phủ, như có như không.

Sau khi tỉnh lại, đầu Mộc Phỉ có chút rối bời, cảnh trong mơ cũng quên đi đại khái, nhớ bản thân muốn đi hiệu cầm đồ liền nhanh chóng đứng dậy rửa mặt, lúc Liễu Nhiễm xoa mắt mông lung mơ ngủ nhìn nàng, thì nàng đã chuẩn bị xong tất cả.

Bên ngoài viện, một bóng dáng màu lam nhạt thanh tú đứng ở đó, nghe được tiếng bước chân ở sau liền quay đầu nhìn, nở nụ cười ôn hòa:

"Chào buổi sáng."

Mộc Phỉ nhìn thấy Tưởng Vũ, cũng cười rộ lên:

"Sớm, sao ngươi lại ở đây?"

"Hôm nay là ngày đầu tiên nàng đi làm, ta đưa nàng đi." Tưởng Vũ ôn hòa như cũ, nghe vào rất thoải mái.

"Cảm ơn Vũ ca ca, vậy thì đi thôi." Mộc Phỉ rất vui vẻ, loại cảm giác ấm áp này khiến cô rất thoải mái, tuy đầu có chút đau nhức, bất quá cũng có thể kiên trì.

Tưởng Vũ lấy ra một cái hộp hình vuông, mỉm cười đưa cho Mộc Phỉ.

Mộc Phỉ kinh ngạc tiếp nhận, mở ra thì thấy là tiểu banh bao nóng hổi, hai mắt lập tức lóe sáng, cầm lấy cắn một ngụm lớn, miệng đầy hương bánh bao, canh thịt nồng đậm trong miệng, khẩu vị tăng nhanh, một hơi ăn hết ba cái mới thôi.

Ngẩng đầu thấy Tưởng Vũ cười híp mắt, hiểu rõ ra, gương mặt ửng đỏ:

"Cảm ơn Vũ ca ca, ta thật đói bụng lắm."

Tưởng Vũ không nói gì, đưa ra một bình sứ nho nhỏ:

"Bôi lên huyệt thái dương xoa mấy lần, có thể làm dịu đau đầu."

Mộc Phỉ ngạc nhiên.

"Đêm qua ta nhìn thấy phòng của nàng sáng rất lâu, nghĩ là nhất định có chuyện gì xảy ra, đoán là nàng nhất định ngủ không ngon, quả nhiên, thấy hai cái quầng thâm trên mặt, đầu nhất định rất đau."

Tưởng Vũ giải thích, âm thanh chầm chậm so với gió lướt còn ôn nhu hơn, trực tiếp va vào lòng Mộc Phỉ.

Trong lòng nàng chua xót, nàng không phải đần độn, chỉ là, nàng luôn cảm thấy nàng và Tưởng Vũ thiếu chút gì đó.

Rốt cuộc là thiếu cái gì?

Một mực đến gặp Trương quản sự Mộc Phỉ đều không nghĩ ra, bất quá nàng cũng không thèm để ý, cười cười với Tưởng Vũ rồi ngồi vào vị trí của mình, bắt đầu giám thưởng.

Đây là an bài của Trương quản sự, cô ý khảo nghiệm lại năng lực của nàng.

Dưới ánh mắt kinh dị cộng thêm vui mừng của Trương quản sự, Mộc Phỉ chỉ dùng một canh giờ liền giám định hết tất cả báu vật trong nhà kho, tính chất, nơi sản xuất...đều tương đối chính xác, cuối cùng ánh mắt Trương quản sự phi thường kích động, liên tục nói:

"Đạt được trân bảo, đạt được trân bảo rồi."

Thế là, Mộc Phỉ được thăng cấp thành giám bảo sư cao cấp, nàng còn được đãi ngộ cao hơn cả Trương quản sự.

Ngày đầu làm việc rất thuận lợi, Mộc Phỉ cũng không làm gì khác ngoài thống kê toàn bộ lại số trân phẩm trong kho.

Trước đó vì Trương quản sự cũng không biết một số chủng loại khác, công việc này cứ thế không hoàn thiện, có Mộc Phỉ, hai người một người giải thích, một người cầm bút viết, đóng cửa sớm để làm xong việc này.

Nhìn sắc trời cũng dần dần tối, Mộc Phỉ kết hợp với Trương quản sự kết thúc xong công việc.

Nghĩ còn muốn tìm Viêm Dục hỏi chút chuyện, nàng liền hướng về vị trí Viêm phủ.

Ngước nhìn cửa cao hai mét đóng chặt, Mộc Phỉ không biết tại sao tim mình lại đập nhanh dị thường, có loại không khí kỳ quái từ trong viện tràn ra.

Mộc Phỉ chần chờ một lát, trực tiếp trèo tường vào, thuận lợi ngoài sức tưởng tượng, viện riêng yên tĩnh, ngẫu nhiên gặp được người hầu đi lại vội vàng, chào hỏi lẫn nhau cũng không làm.

Chẳng lẽ xảy ra chuyện?

Nàng tăng tốc chạy về viện của mình, chổ ở của nàng và Khôi Diệu cách nhau không xa, lúc đi ngang qua phòng Khôi Diệu phát giác bên trong yên tĩnh không tả nổi, nàng không chút nghĩ ngợi đẩy cửa đi vào.

Đệm chăn lộn xộn, trên mặt bàn lưu lại chén trà nửa đổ, trong phòng không có dấu vết đánh nhau.

Nhíu mày nhìn một vòng, Mộc Phỉ đi đến chổ ở của sư phụ Viêm Dục, không thu hoạch được gì.

Toàn bộ đều là người không, phòng trống.

Đứng trước phòng của Viêm Dục, Mộc Phỉ không biết có nên đi vào hay không, trực giác nói cho nàng biết trong phòng không có ai, không, hoặc nói là toàn bộ Viêm phủ đều không có bóng dáng của chủ sự.

"Tiểu chủ tử, ngươi trở về rồi." Sau lưng truyền đến âm thanh quen thuộc, mặt Ngao Dực trắng bệch đứng sau lưng Mộc Phỉ, trong mắt từ kinh hỉ biến thành kinh hãi.

"Viêm Dục đâu?"

"Chủ tử, chủ tử..." Ngao Dực chần chờ.

Hôm qua Phong Ảnh muốn đi tìm Mộc Phỉ, lúc Mã công công mời Viêm Dục tới hoàng cung, Ngao Dực đã đi trước một bước tìm Phong Ảnh, để hắn theo bảo vệ chủ tử, tiểu chủ tử bên này thì dao cho hắn.

Sau đó lão gia phái Thạch Triết tìm Ngao Dực, phân công cho hắn nhiệm vụ mới, để hắn thay thế Viêm gia hộ tống một số lương thực ra biên quan, Ngao Dực tuân mệnh, lúc cầm thủ dụ của Viêm Dục thì đụng phải Mộc Phỉ, lúc này mới nhớ ra chuyện chủ tử giao phó.

Do dự do dự, hắn không làm trái lời chủ tử, nhưng hắn đến biên quan chẳng khác nào không thể bảo hộ bên người chủ tử, cân nhắc lợi hại, hắn quyết định thẳng thắn nói ra.

Tiểu chủ tử nhất định sẽ vì anh nguy của chủ tử tìm cách.

"Đi đâu?" Mộc Phỉ đến bên cạnh Ngao Dực, hơi ngẩng đầu nhìn hắn.

"Chủ tử làm quan chỉ huy lương thực bị phái đi đến biên quan, tùy thờ bổ sung lương thực cho binh lính."

Mộc Phỉ nhíu mày:

" Chuyện xảy ra khi nào?" Cô mới rời khỏi một ngày, làm sao lại phát sinh chuyện lớn như vậy? Mà trước đó một chút phong phanh nàng cũng không nghe được.

Kết hợp với hôm qua nghe được lời nói của Yên Bản, Đại Tế Ti của Quỷ Ngải trại hẳn là trốn ở Du tộc, hắn nhiều lần thông tri với Hoàng đế, cũng liên lụy toàn bộ con dân của Quỷ Ngải trại vào tù.

Xem ra, Triêu Anh Đế rất tức giận.

Nhưng, vì sao hết lần này tới lần khác người đứng mũi chịu sào lại là Viêm Dục? Không lẽ còn có ẩn tình khác?

" Tối hôm qua, chủ tử bị mời vào cung, sau đó chưa về phủ trực tiếp bị người trong cung dẫn ra cửa thành tiến vào quân doanh."

"Ngươi đang định đi đâu?"

"Ta hộ tống lương thực đưa vào quân doanh, tiếp tế chủ tử." Ngao Dực hỏi gì đáp nấy, xong, liền cáo từ Mộc Phỉ:

"Tiểu chủ tử, bây giờ ta muốn lên đường."

Mộc Phỉ gật gật đầu, không có ngăn cản.

Nàng một đường trầm mặc đi đến Tứ Hợp Viện, trong lòng cảm xúc ngổn ngang, không nghĩ tới hôm qua hờn dỗi xuất phủ giải sầu, không ngờ không thể nhìn thấy Viêm Dục nữa, trong lòng như bị tảng đá đè ép, rất khó chịu.

Mặc dù nàng biết Viêm Dục cung cấp lương thực cho quân doanh, nhưng trong lòng cũng lo lắng, càng cảm thấy có chỗ nào là lạ, luôn cảm thấy hàng động này của Triêu Anh Đế còn có hàm nghĩa khác.

Rốt cuộc là không đúng chỗ nào?

**********

066: Bách Lý Sở Đằng.

Thời gian thấm thoát trôi qua.

Nhoáng một cái Viêm Dục đã rời thành  nửa năm, mùa hạ ở Dương thành rất náo nhiệt, người bán hàng rong, bán hoa quả đồ uống lạnh, miệng thét lớn, phi thường nhộn nhịp.

Mộc Phỉ rất sợ nóng,  đều mặc váy ngắn được làm từ vải tơ tằm, nhan sắc tao nhã, mặc lên người rất nhẹ nhàng thông khí dễ chịu.

Nàng phát giác không có Viêm Dục bên cạnh, thời gian trôi qua cực nhanh, hơn nữa mỗi ngày đều rất bên rộn. Hiệu cầm đồ nàng làm là hiệu cầm đồ lớn nhất trong kinh thành, thỉnh thoảng tổ chức hoạt động thưởng trân phẩm.

Vì tài năng của nàng, một truyền trăm, nên giờ nàng trở thành giám định sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử hoàng đô.

Danh tiếng lan xa, nên không ít người đến học hỏi, thế là giá trị bản thân của Mộc Phỉ bắt đầu tăng lên, tiền tài vô như nước, nàng đã tậu được ba tòa nhà ở khu vực hoàng gia. Nếu là lúc trước, như vậy Mộc Phỉ đã cảm thấy thỏa mãn, nhưng bây giờ trong lòng nàng chỉ có một suy nghĩ, chính là mình phải ngang bằng Viêm Dục, sánh vai cùng hắn, giúp đỡ nhau trước sóng gió.

Cho nên, nàng bắt đầu lập kế hoạch, tiền tài tích góp từ từ, tập trung vào nghiên cứu Y học.

Bước đầu tiên, nàng mở tiệm thuốc, Liễu Nhiễm và Viên Y Vân cũng bị nàng kéo vào, bình thường Mộc Phỉ sẽ ở trong tiệm thuốc, khi nào tiệm cầm đồ có chuyện thì nàng sẽ qua, đường cũng không xa lắm, thời gian vô cùng bận rộn.

Cũng chỉ có buổi tối yên tĩnh nàng mới nghĩ về Viêm Dục, nửa năm, một chút xíu tin tức của Viêm Dục nàng cũng không biết.

U Minh và Khôi Diệu giống như bốc hơi khỏi thế gian, nàng nhờ Tưởng Vũ liên hệ với Liễu Thiên Sở dò xét, cũng không thu hoạch được gì.

Mắt thấy ngày thi của Tưởng Vũ và Liễu Thiên Kỳ ngày càng gần, Mộc Phỉ gác chuyện này lại, để cho bọn hắn yên tâm chuẩn bị.

Cả tháng bảy, khí trời rất nóng, ánh mắt của Yên Bản càng cháy bỏng, Mộc Phỉ biết, sắp tới ngày Viên Y Vân bị cổ độc dày vò.

Viên Y Vân cũng không có phản ứng gì, mỗi ngày vẫn cười ha hả, mặc một thân đỏ chót bay tới bay lui.

"Yên Bản, đồ chuẩn bị xong chưa?" Mộc Phỉ muốn kiểm tra những dược liệu mà nàng cần, công dụng cũng chỉ làm giảm đau đớn, tuy nhiên hiệu quả cũng không đáng kể, nhưng thà có còn hơn không.

"Xong rồi, kim châm cô nương sử dụng cũng đã mài qua." Khó có cơ hội thấy Yên Bản nói nhiều, nói tất tần tật về tình huống phát bệnh của Viên Y Vân lúc trước.

Mộc Phỉ nghe xong, ghi nhớ trong lòng, chỉ có thể cảm thán , nếu là ở hiện đại, thì chỉ  cần tiêm thuốc gây mê xong mổ lấy vật đó ra là được, bất quá thế kỉ 21 làm gì có chuyện như vậy.

Liễu Nhiễm cũng hiểu ra vấn đề, cả người như gặp địch, mắt đỏ hồng đi đến chỗ Viên Y Vân, quan hệ của hai người càng thêm thân mật.

Lúc đang chuẩn bị nghênh đón cơn phát bệnh của Viên Y Vân, Mộc Phỉ liền nhận được bồ câu đưa tin, chỉ có hai chữ:

"Chờ ta."

Mộc Phỉ sáng tỏ, Khôi Diệu đã đáp ứng chế giải dược cho Viên Y Vân, khó có chuyện nàng nhớ rõ, chỉ là nàng vậy mà biết Viên Y Vân đang ở cạnh mình, xem ra Khôi Diêu cũng không vứt bỏ nàng.

Thế nhưng mà, cuối cùng Mộc Phỉ không thấy Khôi Diệu đâu, mà đón một người nàng chưa từng gặp mặt:

"Ta là Bách Lý Sở Đằng, là tri kỉ của Viêm Dục." Hắn tự giới thiệu bản thân.

Mộc Phỉ nhìn hắn một thân áo trắng tay chắp sau lưng, suy nghĩ có chút đình trệ, Bách Lý, họ này rất quen tai nha, hình như nghe ở đâu rồi?

Liễu Nhiễm một bên "Đông" một tiếng, đụng phải cái bàn, bát tra và chạp phát ra tiếng giòn vang.

"Bách Lý...Sở Đằng...TRời ạ, Tứ hoàng tử." Thân thể Liễu Nhiễm trượt xuống, cúi đầu không dám ngẩng lên.

"Đứng lên đi, nơi này chỉ có Bách Lý Sở Đằng, không có tứ hoàng tử, ta đến tìm Mộc cô nương có chút chuyện, ngươi cứ tùy tiện, không cần giữ lễ tiết." Bách Lý Sở Đằng ôn hòa nói, trên mặt vẫn là nụ cười thản nhiên.

"Vâng, ta đi xem Vân nhi thế nào." Liễu Nhiễm đứng lên, hiếu kỳ nhìn lướt qua Bách Lý Sở Đằng, nhưng cũng chỉ liếc một chút liền cúi đầu bước nhanh ra ngoài, lưu lại không gian cho hai người nói chuyện.

Mộc Phỉ lúc này mới hiểu ra, hèn chi thấy họ này quen tai, thì ra là họ của nước này. Bất quá nhìn thấy phản ứng của Liễu Nhiễm không nhịn được cười rộ lên, cũng không quỳ xuống, vì Bách Lý Sở Đằng nói, hắn là tri kỉ của Viêm Dục.

"Tứ hoàng tử, địa phương đơn sơ, ta đang có bệnh nhân nên không thể đi được, ngươi vào ngồi chút, từ từ nói chuyện được không?"

Bách Lý Sở Đằng gật gật đầu, bước vào phòng của Mộc Phỉ, trực tiếp ngồi vào bàn Liễu Nhiễm vừa đụng, tự nhiên như người trong nhà chứ không phải người ngoài.

Không hổ là tri kỉ của Viêm Dục, bản lĩnh thành thục không khác là bao.

Lúc này Viên Y Vân có Liễu Nhiễm và Yên Bản bồi, uống thuốc do nàng chế liền ngủ thiếp đi, hẳn là có thể hóa giải thống khổ ở giai đoạn đầu.

Nếu không phải lo lắng cho Viêm Dục, nàng cũng muốn trông coi bên giường Viên Y Vân.

"Không vào sao?" Bách Lý Sở Đằng kỳ quái nhìn Mộc Phỉ, không nằm trong dự liệu của hắn.

"Ta có bệnh nhân, ta sợ vào nhà không nghe được âm thanh của nàng ta."

Bách Lý Sở Đằng hiểu rõ, hắn nghe nói qua Mộc Phỉ, trước kia cũng điều tra nàng, biết nàng không những là giám định sư, mà còn mở tiệm thuốc, khám bệnh cho dân thường không lấy một xu, quan thương quý tộc mời nàng xem bệnh thì dựa theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và giá của dược liệu để thu tiền, rất hợp lý.

"Ta tới là muốn nói chút chuyện của Viêm Dục cho ngươi biết." Bách Lý Sở Đằng bắt chéo chân, thoải mái dựa vào bàn, nhìn Mộc Phỉ cười.

Con mắt Mộc Phỉ đột nhiên sáng lên, trong lòng mừng rỡ, hơn nửa năm mới có người xuất hiện báo tin tức của Viêm Dục cho  nàng biết, khiến nàng rất kích động, nàng cũng không che dấu sự quan tâm của mình, liên tục hỏi:

"Ngoài biên quan thế nào? Viêm Dục có sao không, hắn, sống tốt không?"

"Hắn rất tốt, chỉ có chút không yên lòng để ngươi một mình."

Không biết Mộc Phỉ có ảo giác hay không , nàng phát giác lúc Bách Lý Sở Đằng nói câu này, mang theo một tia trêu chọc, con mắt xinh đẹp nháy mắt với nàng một cái.

Thế là, gương mặt Mộc Phỉ đỏ ửng.

"Ha ha, không đùa ngươi nữa, ta tới là nói chuyện chính sự, chỉ sợ trong thời gian ngắn Viêm Dục không thể về kinh, ngươi biết vì sao hắn ra biên quan không? Hoặc nói là, vì sao phụ hoàng lại chọn hắn?"

Mộc Phỉ lắc đầu, lại gật đầu, nàng nhỏ giọng nói:

"Ta nói có chút khônh đúng, nhưng mà ta cảm thấy Triêu Anh Đế đề phòng Viêm gia, muốn cắt giảm đi một số bộ phận, để kiềm chế, hoặc là đả kích Viêm gia, khiến Viêm gia cam tâm tình nguyện xuất  ra tài lực."

Trong mắt Bách Lý Sở Đằng thoáng qua một tia tán thưởng, hắn nghe Viêm Dục nói Mộc Phỉ rất thông minh, vì tín nhiệm Viêm Dục nên chưa từng hoài nghi Viêm Dục, chỉ là nàng tuổi còn nhỏ vậy mà có thể đoán ra được như vậy, quả thực hiếm thấy.

"Cũng đúng tám chín phần, kỳ thật, ngươi có thể nghĩ đến một nguyên nhân khác, đó là phụ hoàng muốn kéo Viêm gia xuống, hoặc là kéo Viêm Dục xuống, hắn cự tuyệt điều kiện của phụ hoàng."

"Điều kiện gì?" Mộc Phỉ mờ mịt ngẩng đầu.

"Làm phò mã."

"Hoàng thượng muốn hắn làm phò mã?" Mộc Phỉ kinh ngạc đứng lên, sau đó ngồi xuống, mặt bình tĩnh lại:

"Hắn cự tuyệt, cho nên hoàng thượng mới phái hắn ra biên quan, vì hoàng thượng thấy mất mặt, nữ nhi của mình vậy mà không gả được. Quả nhiên lớn tuổi đa nghi tào tháo, để ta đâm mấy châm là ổn."

"Hì hì." Bách Lý Sở Đằng nhịn không được cười lên, duỗi tay chỉ Mộc Phỉ, cố ý nghiêm mặt nói:

"Thật to gan, ở ngay trước mặt ta dám nói xấu phụ hoàng, không sợ ta tố cáo ngươi sao?"

Mộc Phỉ nhún nhún vai tức giận liếc Bách Lý Sở Đằng:

"Tố cáo đi, việc này trời biết đất biết ngươi biết ta biết, ngươi tố cáo cũng là chính miệng ngươi mắng ra, ta nghĩ hoàng thượng không chém ta trước, mà giận lây sang ngươi đấy, rơi đầu còn kéo theo Tứ hoàng tử cũng coi như là chuyện tốt rồi."

Bách Lý Sở Đằng bất đắc dĩ lắc đầu:

"Ngươi cái nha đầu này thật đúng là như hắn ta nói, công phu miệng rất lợi hại, không cho ai chỗ tốt!"

"Được rồi, ngươi lượn qua lượn lại cuối cùng là có gì quan trọng? Ngươi một chút cũng không báo cho ta biết tình hình của Viêm Dục. Nếu lời ngươi muốn nói chỉ có vậy thì ta xin kiếu, ta thật sự lo lắng cho bệnh nhân kia." Mộc Phỉ ngẩng đầu nhìn ngoài phòng, tuy bên kia không truyền đến bất kỳ động tĩnh gì, nhưng lòng Mộc như bị mèo cào, cảm thấy rất là bất an.

Nghĩ đến nữ hài đáng thương kia, nếu như có chuyện gì ngoài ý muốn thì sao?

Thế là Mộc Phỉ đứng dậy, thần sắc lo lắng, muốn qua phòng của Viên Y Vân, sau lưng âm thanh của Bách Lý Sở Đằng vang lên, làm nàng dừng lại.

"Phụ hoàng đã nói, trừ khi Viêm Dục đồng ý lấy công chúa, nếu không thì không cần về nữa."

Mộc Phỉ dừng lại, xoay người, nhìn Bách Lý Sở Đằng:

"Ngươi nói cho hắn biết, không cần hồi kinh nữa." Nói xong không hề dừng lại, nhanh chóng xông vào phòng Viên Y Vân.

Bách Lý Sở Đằng chắp tay đứng lên, đứng ở trong viện nhìn bóng dáng vội vàng của Mộc Phỉ, nở nụ cười:

"Nữ nhân Viêm Dục si mê, quả thật không tầm thường, ngay cả ý nghĩ cũng khác người."

Chỉ là có chuyện hắn còn chưa kịp nói với Mộc Phỉ, Viêm Dục không thể không hồi kinh. Cho nên, hắn định cưới công chúa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn naminami về bài viết trên: Bach thao, LittleMissLe, Mưa biển, Nguyêtle, Nhạc Băng Tiênt, Yến My, rinnina, san san
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 72 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banmaixanh204_9x, Nguyenthingocsang, thuongchau và 135 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 245, 246, 247

4 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

5 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

11 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

19 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 257 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu bông
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Cá heo
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ly cacao tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 300 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 230 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bé hồng 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.