Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 24.09.2017, 19:57
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1119
Được thanks: 9943 lần
Điểm: 21.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 30
Chương 42: Ngọc Nô xảy ra chuyện

Edit: Đào Sindy

Kể từ lần nào đó Ngọc Nô thả hai tiểu tử kia ra ngoài, Tiểu Hoa chạy vào phòng đại phu nhân ngậm một bọc thuốc ra, mà Tiểu Bạch lại không biết đi nơi nào, thế mà tha về một cái yếm, thiếu chút nữa bị Ngọc Nô cười nhạo, thì ra rắn cũng háo sắc.

Mộ Hoàng Tịch nằm trên giường êm phơi nắng, Ngọc Nô từ một bên nhảy ra ngoài, một tay nắm một con rắn, mặt ngây thơ hỏi "Tiểu thư, người nói để Tiểu Bạch, hãy để Tiểu Hoa đi đây?"

Mộ Hoàng Tịch làm sao không biết tiểu tâm tư của nàng chứ, cũng không ngẩng đầu lên nói: "Tùy ý!"

"Ngày hôm qua nhìn thấy nhị tiểu thư có một cái yếm hoa mai màu đỏ, Tiểu Bạch rất thích, nhưng lần trước nhị tiểu thư từ chỗ đại phu nhân cầm độc dược về, Tiểu Hoa cũng rất thích!" Ngọc Nô nói xong mặt suy nghĩ.

"Vậy thì cả hai cùng đi thôi!" Mộ Hoàng Tịch giơ tay lên nhấn nhẹ vào mũi nàng, cười nói.

Ngọc Nô nghe vậy, nhất thời hai mắt tỏa sáng: "Tiểu thư anh minh!" Dứt lời, níu hai con rắn chạy ra ngoài.

Chuyện sau đó Mộ Hoàng Tịch không để ý, chỉ nghe nói lúc Mộ Tâm Vi thay y phục không cẩn thận sờ phải một con rắn trơn bóng mà ngất đi, cái con khác lại không có gì, nhưng chung quy Mộ Hoàng Tịch lại cảm giác có chuyện gì sắp xảy ra, hình như có gì đó nàng không để mắt đến!

Bình tĩnh qua năm ngày, dự cảm của Mộ Hoàng Tịch rốt cuộc trở thành sự thật, bởi vì Ngọc Nô mất tích!

"Tiểu thư, Ngọc Nô nhất định sẽ không có chuyện gì, người đừng lo lắng!" Vân Nương lo lắng nhìn Mộ Hoàng Tịch, kể từ khi xác định Ngọc Nô mất tích, Mộ Hoàng Tịch vẫn giữ bộ dáng trầm mặc như hiện tại, bộ dáng kia khiến nàng không nhịn được đau lòng.

"Không sao!" Cuối cùng Mộ Hoàng Tịch cũng mở miệng, giọng nói bình tĩnh chưa từng có, nhưng càng bình tĩnh như vậy, càng khiến người khác sợ hãi.

"Tiểu thư! Người không sao chớ?" Vân Nương lo lắng hỏi.

"Vẫn ổn!" Mộ Hoàng Tịch đứng lên, nhìn Vân Nương: "Em chờ trong nhà, ta nhất định sẽ cứu nàng trở về!"

"Ai. . . . . ." Vân Nương muốn nói gì nữa, Mộ Hoàng Tịch đã đi xa, tốc độ biến mất nhanh đến làm người ta chắc lưỡi hít hà.

Mộ Hoàng Tịch ra ngoài không xa đã nhìn thấy Mộ Tâm Vi và Mộ Tương Vũ cùng nhau xông tới, rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch mới nhớ tới mình bỏ sót cái gì, bạch xà kia đặc biệt như vậy, chỉ cần Mộ Tâm Vi và đại phu nhân vừa nói, ắt hẳn đại phu nhân sẽ biết, Ngọc Nô mất tích, khẳng định có liên quan đến các nàng, hận ý trong lòng Mộ Hoàng Tịch dâng lên, nhưng cũng hối tiếc vô cùng, là sơ sót của nàng hại Ngọc Nô!

Đè xuống tức giận trong lòng, hiện tại Mộ Hoàng Tịch chỉ muốn tìm Ngọc Nô về, chuyện tính sổ tạm buông.

Mộ Hoàng Tịch nhìn thấy Mộ Tâm Vi, mà Mộ Tâm Vi dĩ nhiên cũng nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch, thấy nàng rời đi thật nhanh, Mộ Tâm Vi nâng lên một nụ cười tà ác: Mộ Hoàng Tịch không phải ngươi rất lợi hại sao? Ta muốn xem làm sao ngươi cứu được tiện nha đầu kia!

Mộ Hoàng Tịch ra khỏi Mộ Phủ liền đi thẳng đến Ám lâu, đúng lúc Hắc dẫn theo người của Ám lâu ra ngoài tìm nàng, Mộ Hoàng Tịch dừng bước lại: "Thế nào?"

Hắc đưa tin tới: "Đây là chiến thư Huyết La Sát đưa tới!"

"Huyết La Sát?" Mộ Hoàng Tịch nhận lấy thư, nàng cũng không biết có bang phái này.

Hắc lập tức giải thích: "Chính là khiêu khích thế lực kia của chúng ta, bọn họ đổi lại là Huyết La Sát, hôm qua thuộc hạ cũng mới biết tin, thật ra Huyết La Sát vẫn tránh chúng ta, Ám lâu tra xét lâu như vậy cũng không có tin tức, cố tình hôm qua lại có, hơn nữa vừa xuất hiện đã chấn động giang hồ, bây giờ đã là tổ chức sát thủ giống như Ám lâu trên giang hồ!"

Mộ Hoàng Tịch mở thư ra, khi nàng xem xong nội dung thư, cả người cứng ngắc ngay tại chỗ, không phải sợ, là tức! Trầm mặc chốc lát, Mộ Hoàng Tịch khiến vật trong tay thành mảnh vụn, sắc mặt lạnh nhạt: "Nếu là thư khiêu chiến, chúng ta há có thể không đáp trả!"

Phía đông Thiên Trượng nhai, Thiên Trượng nhai nằm ở mặt đông nhất của Lạc Thành, từ Lạc Thành ra roi thúc ngựa cũng phải ba canh giờ, Thiên Trượng nhai là một sự tồn tại đặc biệt của Tây Việt, bởi vì nó là ranh giới rõ ràng nhất giữa thảo nguyên và trung nguyên của Tây Việt; phía đông Thiên Trượng nhai là thảo nguyên bát ngát của Tây Việt, mà phía tây Thiên Trượng nhau, là thành Trung Châu phồn hoa của Tây Việt; đồng thời Thiên Trượng nhai cũng là lá chắn thiên nhiên trọng yếu nhất của Hoàng Đô Lạc Thành Tây Việt.

Khi Mộ Hoàng Tịch chạy tới Thiên Trượng nhai, nhìn thấy Ngọc Nô bị trói chặt treo ngược trên cây cổ thụ ở vách đá Thiên Trượng nhai, nhánh cây kia run lên cứ như sau một khắc sẽ đứt rời, khiến trái tim Mộ Hoàng Tịch nâng tới cổ họng rồi, Ngọc Nô cũng phát hiện Mộ Hoàng Tịch, trên mặt quật cường rốt cuộc chảy nước mắt xuống, bởi vì miệng nàng bị nhét không thể nói chuyện, nàng chỉ có thể liều mạng lắc đầu muốn ngăn cản Mộ Hoàng Tịch, Mộ Hoàng Tịch biết nàng muốn nói gì, nhưng bộ dáng Ngọc Nô bây giờ, khiến lòng nàng rỉ máu, tại sao nàng có thể mặc kệ nàng ấy?

"Đi ra đi." Giọng Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng, lại ẩn chứa vô hạn tức giận, nhưng giờ phút này nàng vẫn nhịn.

Tiếng lá cây ma sát vút vút, mấy chục bóng dáng màu đỏ sậm từ góc tối nhảy ra, mặt bọn họ không chút thay đổi, cầm kiếm mà đứng, quanh thân tản ra sát khí nồng đậm, tùy thời chuẩn bị ra sát chiêu; Mộ Hoàng Tịch biết những sát thủ này sẽ không nói chuyện, cho nên cũng không nói nhảm, rút kiếm xông tới, lưỡi kiếm kia về hướng nào, hướng đỏ nở đầy hoa máu!

Hắc bảo hai thuộc hạ đi cứu Ngọc Nô, mình cũng rút kiếm xông tới.

Sát ý dồi dào, máu tanh tràn ngập; tức giận trong lòng Mộ Hoàng Tịch dâng lên, hai mắt đầy sát ý, võ công của nàng vốn cao hơn sát thủ ở đây, cộng thêm sát ý khát máu của nàng hiện tại, những sát thủ kia căn bản không đủ lực chống đỡ; một đường sát phạt qua!

"Tiểu thư!" Ngọc Nô kinh hoảng hô to một tiếng gọi về  lý trí của Mộ Hoàng Tịch, khi nàng ngước mắt nhìn, thấy màn kia lại cả kinh, trái tim nàng cũng treo ngược, cành cổ thụ treo ngược Ngọc Nô rốt cuộc vẫn cầm cự không nổi gảy lìa, thân thể Ngọc Nô không bị khống chế rơi xuống vách đá Thiên Trượng! Hai người của Ám lâu đi cứu trước đó cũng nhảy xuống theo, đáng tiếc vẫn chậm một bước, ba người cùng nhau rơi xuống!

"Không. . . . . ." Mộ Hoàng Tịch sợ vỡ mật, bất chấp tất cả vọt tới bên bờ vực, nhìn thấy cũng chỉ có vách đá sâu vạn trượng, những thứ khác —— không có gì cả ——

"Không!" Hai tay Mộ Hoàng Tịch gắt gao nắm chặt vách đá, nếu không phải còn có một chút lý trí, nàng nhất định sẽ nhảy xuống, nhưng nàng không thể; nước mắt không tiếng động chảy xuống, nhỏ xuống trên lòng bàn tay lạnh lẽo và vô lực như thế.

Mộ Hoàng Tịch đột nhiên đứng lên, cầm kiếm chậm rãi đi về mười sát thủ còn dư lại, con ngươi màu đen bây giờ đã biến thành một mảnh huyết sắc, chỉ có sát ý khát máu; tay nâng kiếm, trong nháy mắt đỉnh đầu mấy người đã rơi xuống đất, khi Mộ Hoàng Tịch giơ kiếm về người cuối cùng, đột nhiên nàng khôi phục lại sự trong sáng, sắc mặt rét lạnh như cửu thiên tuyết đọng, giọng nói băng lãnh như hàn băng rơi xuống: "Trở về nói cho người nọ, món nợ này Mộ Hoàng Tịch ta ghi nhớ!"

Mấy người nhìn soi mói, Mộ Hoàng Tịch chém đứt tay người này, sau đó thả hắn ta rời đi!

Hắc không nói gì, hắn biết hiện tại nói gì đều vô dụng, nhưng hôm nay hắn thấy được võ công và thủ đoạn của Mộ Hoàng Tịch, kính nể với Mộ Hoàng Tịch lại tăng thêm!

Trời tối xuống, sau đó lại sáng lên, suốt cả đêm, sát thủ trở về báo cáo chỉ có tám chữ: máu thịt be bét, không cách nào phân biệt!

Mộ Hoàng Tịch không biết một đêm này mình trải qua thế nào, nàng cũng không đi xuống dưới vách núi xác nhận, chỉ là lúc trời sáng, tay nàng rút kiếm ra, lao về hướng Đế Đô, còn có sát ý ngập trời không cách nào che giấu!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Nightowl, Una, antunhi, châulan, hanayuki001, san san
     

Có bài mới 29.09.2017, 17:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 24.12.2016, 22:51
Bài viết: 110
Được thanks: 666 lần
Điểm: 42.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 43
Chương 43: Hoàng Tịch huyết tẩy Mộ phủ

Edit: Loveyoumore3112

Mộ Hoàng Tịch đứng trước cửa lớn Mộ phủ, lẳng lặng nhìn cánh cửa màu đỏ thẫm kia, trên đường phố không người qua lại, chỉ có tiếng gió cuốn lá khô xào xạc, còn cả sát ý xen lẫn trong tiếng gió.

Gió, cuốn lá cây lên không trung rồi hạ xuống, thổi qua trước cửa Mộ phủ, rốt cục phá vỡ không khí tĩnh lặng nơi này.

"Két...!" một tiếng, gã sai vặt canh cửa mở rộng cửa lớn, dường như cơ thể cảm nhận được điều gì mà run lên mãnh liệt, ngẩng đầu nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch, trên mặt xẹt qua vẻ khinh thường, giọng kỳ quái nói: "Sáng tinh mơ Đại tiểu thư ra ngoài làm gì vậy? Lẽ nào đêm qua không về phủ? Đi tìm vị công tử kia sao?"

Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng chuyển mắt, giờ phút này trong đôi mắt kia hoàn toàn là một vực sâu thăm thẳm, đen đặc đến quỷ dị; Mộ Hoàng Tịch không nói gì, đáp lại lời gã sai vặt kia là một thanh kiếm sáng loáng!

"Á!" Cùng với đó là tiếng máu tươi chảy ra, Mộ Hoàng Tịch cầm kiếm đi vào cửa lớn Mộ phủ, gió thổi y phục màu trắng đã nhuốm máu của nàng bay lất phất, dung nhan tuyệt mỹ giờ đây chỉ có sát ý lạnh lẽo, tóc đen bay bay, giống như sát thần!

"A... Giết người! Giết người!" Một gã sai vặt nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch từ xa, hoảng sợ kêu to lên, lập tức mấy chục tên gia đinh không biết nhảy ra từ nơi nào bao vây xung quanh Mộ Hoàng Tịch.

"Là kẻ nào!" Quản gia Mạc phủ không biết bước ra từ đâu, sau khi quát hỏi đi đến nhìn, bỗng nhiên kinh hãi: "Đại tiểu thư?"

Mộ Hoàng Tịch không nói gì, ánh mắt đảo qua đám người đang bao vây quanh mình, nhếch môi khinh thường, lập tức vung lưỡi kiếm vô tình!

Máu, máu đầy trời! Ánh kiếm hiện lên, từng đường sinh mệnh bị cắt bỏ, từng dòng máu đỏ tươi chảy xuống, nền trời dường như cũng bị màu máu này nhuộm đỏ, một góc trời phía đông đều đã biến thành màu đỏ của máu!

"Đại...Đại tiểu thư, đừng giết tôi! Đừng giết tôi!" Quản gia sợ tới mức quỳ xuống đất, vẻ mặt hoảng sợ nhìn Mộ Hoàng Tịch, miệng không ngừng cầu xin tha mạng. Mộ Hoàng Tịch không giết ông ta mà đi thẳng một mạch đến viện tử của Mộ Tâm Vi, quản gia biết bản thân vừa nhặt về được một cái mạng, nhưng ông ta sẽ mãi mãi không quên được những gì hôm nay ông ta chứng kiến.
Cả người Mộ Hoàng Tịch dính máu cầm thanh kiếm sắc bén trong tay, mọi người nhìn thấy nàng đều tránh đi thật xa, từng mẩu tin tức đã truyền đi rất nhanh, Mộ phủ tĩnh lặng trở nên ồn ào huyên náo khác thường!
"Cái gì?" Người vừa mới chuẩn bị ra ngoài nghe được tin hạ nhân báo lại, kinh ngạc đập bàn, lập tức nhanh chóng xông ra ngoài!
Mộ Tâm Vi vẫn đang ngủ, nha đầu Thụ nhi  vội vội vàng vàng chạy vào: "Nhị tiểu thư, người nhanh rời giường đi, xảy ra chuyện không hay rồi!"
"Kêu gào cái gì chứ?" Mộ Tâm Vi còn chưa tỉnh ngủ bực mình quát, sau đó lại kéo chăn lại trùm lên tiếp tục ngủ.
Thụ Nhi quýnh đến mức lập tức xông đến, nước mắt chảy ròng ròng: "Tiểu thư tỉnh dậy nhanh đi, giết người đó!"
"Cái gì?" Mộ Tâm Vi vừa nghe đến giết người lập tức ngồi dậy, thấy vẻ mặt hoảng sợ của Thụ nhi, cảm thấy kinh hãi: "Mau nói chuyện gì xảy ra?"
Thân thể Thụ nhi run rẩy cầm y phục tới giúp Mộ Tâm Vi mặc vào, vừa mặc vừa nói: "Là Đại tiểu thư, vừa nãy vốn dĩ em chuẩn bị ra ngoài định nhờ Nhị Tiểu mua điểm tâm sáng mà người thích, nhưng còn chưa đi tới cửa đã thấy máu tươi chảy trên mặt đất, đã chết rất nhiều người rồi! Em liền chạy một mạch trở về, Nhị tiểu thư, nơi này không an toàn, người nhanh đến chỗ Đại phu nhân trốn đi!"
Mộ Tâm Vi cũng hiểu rõ sự việc nghiêm trọng, nhanh chóng mặc y phục, ngay cả đầu cũng không chải liền đi ra ngoài với Thụ nhi, nhưng đã không còn kịp rồi, bởi vì sau khi Mộ Tâm Vi vừa bước ra khỏi phòng đã thấy một sát thần - Mộ Hoàng Tịch!
Mộ Tâm Vi hoảng sợ nhìn Mộ Hoàng Tịch, ánh mắt như nhìn người chết kia của Mộ Hoàng Tịch khiến thân thể nàng ta cứng ngắc thật lâu, khó khăn lắm mới tìm lại được giọng nói của chính mình, dù đã gắng sức kiềm chế, nhưng vẫn không ngừng run rẩy: "Ngươi... Ngươi muốn làm gì?" Nói xong chân Mộ Tâm Vi đã nhũn xuống, nếu không nhờ Thụ nhi đỡ, bây giờ nàng ta đã sớm ngồi bệt trên mặt đất rồi.
Mộ Hoàng Tịch khẽ chuyển động chuôi kiếm, mũi kiếm tiếp xúc với mặt đất, nàng từng bước từng bước đi về phía Mộ Tâm Vi, mũi kiếm ma sát trên mặt đất phát ra những tiếng động chói tai, tiếng động này đối với Mộ Tâm Vi, không khác gì bùa đòi mạng, hoảng sợ lui về phía sau, hoàn toàn không còn chút hống hách kiêu ngạo nào: "Không... Ta là tiểu thư dòng chính của Tướng phủ, ngươi không thể giết ta!"
Mộ Hoàng Tịch dừng lại cách trước người Mộ Tâm Vi năm bước, ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng ta, bởi vì trải qua một đêm dày vò mà giọng nói trở nên có chút khàn khàn, trong giọng nói giá rét mang theo ngạo khí: "Ngươi có phải tiểu thư dòng chính hay không có liên quan gì tới ta sao? Ngươi thực sự tưởng rằng ta để ý tới thân phận tiểu thư này sao?"
"Nếu là mấy ngày trước, ta chắc chắn sẽ không chĩa mũi kiếm về phía ngươi, nhưng mà ngươi ngàn vạn lần không nên, không nên ra tay với người bên cạnh ta..."
"Không... Không phải chỉ là một nha đầu thôi sao? Ta bồi thường cho ngươi!" Mộ Tâm Vi run rẩy nhìn Thụ nhi, ý tứ muốn lấy Thụ nhi để bồi thường, Thụ nhi không nói gì, hoặc nói hiện giờ nàng ta cũng đã không nói nên lời rồi.
"Nàng là người mà bất kỳ ai cũng không thể thay thế được!" Mộ Hoàng Tịch đột nhiên gào lên, trên tay nổi gân xanh, Ngọc Nô, đứa bé đáng yêu kia, nàng còn nhớ rõ lúc nàng gặp Ngọc Nô, Ngọc Nô vẫn là một nhóc ăn mày, túm lấy góc áo nàng, ánh mắt kia đơn thuần như thế trong suốt như thế, giòn giã hỏi nàng: "Tỷ tỷ, tỷ có thể cho ta chút gì để ăn không, ta đói bụng lắm!"
Nàng nhớ Ngọc Nô từng vì nấu cơm mà khiến tay bị thương, nàng nhớ Ngọc Nô vì muốn nàng được ăn trái cây tươi mà trèo lên núi hái quả, kết quả bị lăn xuống dưới suýt chút nữa ngã chết; nàng nhớ lúc ở bên cạnh nàng, đứa nhỏ kia sắc thuốc cho nàng; nàng nhớ lúc hàn độc của nàng phát tác, đứa nhỏ kia ôm chặt lấy nàng, nói với nàng một lát nữa rồi sẽ tốt thôi! Nàng nhớ...
Nước mắt không thể khống chế được chảy xuống từ khóe mắt, rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch đã biết mùi vị lòng đau như cắt là thế nào, thật lâu thật lâu trước đây nàng đã coi Ngọc Nô như là người thân của chính mình, muội muội duy nhất, nhưng mà...
"A!" Rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch không chịu nổi, thanh kiếm mạnh mẽ vung xuống, mang theo oán hận dày đặc.
"Leng keng!" Một chưởng bay tới đánh vào trên thân kiếm Mộ Hoàng Tịch, khiến thanh kiếm của nàng chếch đi thật xa, Mộ Tâm Vi biết mình vừa được cứu, vừa lăn vừa bò cố tránh đi.
Mộ Hoàng Tịch nhìn về phía người xuất chưởng kia, lại có thể là Mộ Trình, Mộ Hoàng Tịch nắm thanh kiếm trong tay thật chặt, không đợi Mộ Trình tiếp đất đã sắc bén đâm tới! Giờ khắc này nàng không muốn biết vì sao Mộ Trình lại có võ công cao siêu như vậy, cũng không quan tâm thứ gì là không giết Đế Vương không giết Thừa tướng, nàng chỉ muốn báo thù cho Ngọc Nô; cho dù, nàng rõ ràng hơn ai hết, là chính nàng đã hại Ngọc Nô!
"Đáng chết, rốt cuộc ngươi là ai?" Mộ Hoàng Tịch liều mạng, kiếm pháp liên tiếp bức lui Mộ Trình rất xa, Mộ Trình thâm trầm nhìn Mộ Hoàng Tịch, không thể tin được đây lại là đứa con gái mà ông ta đã định vứt bỏ!
Mộ Hoàng Tịch cười lạnh: "Là người muốn lấy mạng ông!" Dứt lời, đường kiếm của Mộ Hoàng Tịch càng thêm sắc bén, dù Mộ Trình đã dùng hết toàn lực, vẫn bị Mộ Hoàng Tịch ép lui từng bước như cũ, trên người cũng bắt đầu liên tiếp bị thương.
"Dừng tay!" Ngay lúc Mộ Hoàng Tịch sắp sửa cho Mộ Trình một nhát trí mạng, Hắc vọt ra chặn lại thế công của Mộ Hoàng Tịch, nghiêm túc nhìn nàng: "Ông ta là Thừa tướng, người không thể giết ông ta!"
"Ta mặc kệ ông ta là ai, ta cứ muốn giết ông ta, ngươi tránh ra cho ta, nếu không đừng trách ta xuống tay vô tình!" Bàn tay nắm kiếm của Mộ Hoàng Tịch đang run rẩy, nỗi hận từ trước tới nay ở trong lòng đột nhiên bùng lên, làm thế nào cũng không thể thu lại được, nếu không phải nàng còn một chút lý trí, nàng đã không thể mở miệng nói chuyện như vậy rồi!
"Nếu như người cố ý làm vậy, chớ trách thuộc hạ bất kính!" Sắc mặt Hắc đóng băng.
"Ngươi..." Mộ Hoàng Tịch cắn răng, hiện tại nàng hận không thể giết Hắc, ngay lúc này, Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc không biết đã biết tin tức như thế nào đi đến, nhìn thấy tình trạng bi thảm dọc đường đã khiến hai người vốn ổn định trầm tĩnh cũng phải kinh hãi, thấy Mộ Hoàng Tịch giơ kiếm muốn đâm tới, hai người đồng thời hô to: "Dừng tay!"
Hai luồng sức mạnh ép Mộ Hoàng Tịch lui xuống, Hắc không biết đã rời đi từ lúc nào, Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc chắn phía trước Mộ Trình, ý nghĩ muốn giết ông ta đã không thể thực hiện rồi! Bỗng nhiên Mộ Hoàng Tịch đưa mắt nhìn sang Mộ Tâm Vi đang muốn trốn chạy, hung hãn giơ thanh kiếm trong tay lên, Quân Hạo Hiên phi người qua che trước mặt nàng ta, vẻ mặt phức tạp nhìn nàng: "Nàng đã giết nhiều người như vậy, cho dù nàng có mối thù to bằng trời cũng đã trả xong rồi, tại sao vẫn còn muốn giết người vô tội!"

"Nàng ta vô tội? Ha ha ha" Mộ Hoàng Tịch dường như vừa nghe được câu chuyện buồn cười nhất thế gian, nhất thời mặc sức cười lớn, nhưng nước mắt cũng không nhịn được chảy xuống: "Nàng ta vô tội, vậy Ngọc Nô thì không vô tội sao?"

Mộ Hoàng Tịch thu lại cảm xúc, trầm giọng nói: "Chuyện này không liên quan đến Vương gia, mong Vương gia chớ quản!"

"Sao lại không phải là chuyện của bổn vương?" Quân Hạo Hiên lại tiếp tục ngăn cản Mộ Hoàng Tịch, dường như cuối cùng cũng hạ quyết tâm, nói: "Nàng ấy là Vương phi của bổn vương!"

Thân thể Mộ Hoàng Tịch ngừng lại, lạnh lùng nhìn Quân Hạo Hiên: "Vì cứu nàng ta, đáng để ngươi làm vậy sao?"

Quân Hạo Hiên mấp máy môi, không biết nên trả lời như thế nào, mà lúc này Đại phu nhân từ trước tới giờ chưa từng xuất hiện đột nhiên bước ra, trong tay bà ta còn áp giải một người nữa, Vân Nương sửng sốt rồi lại đau lòng nhìn Mộ Hoàng Tịch, nước mắt chảy ròng ròng, nhưng không hề lên tiếng cầu cứu.

Mộ Hoàng Tịch nhìn thanh chủy thủ Đại phu nhân đặt trên cổ Vân Nương, con ngươi mạnh mẽ co rụt lại: "Buông nàng ra!"

Đại phu nhân bình tĩnh nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Muốn thả cũng được, ngươi đồng ý bỏ qua cho Tâm Vi đã! Sau này cũng không được gây chuyện với Mộ phủ nữa!"

"Không!" Vân Nương lắc đầu thật mạnh: "Tiểu thư, Vân Nương không đáng!" Nói xong vẻ mặt nàng quyết tâm mạnh mẽ lao về phía chủy thủ trong tay Đại phu nhân!

"Cái gì!" Đại phu nhân trừng to mắt, dường như bà ta không ngờ Vân Nương lại dám lao vào; chờ đến khi bà ta hoàn hồn, Mộ Hoàng Tịch đã hất bà ta ra, đón lấy Vân Nương đang thoi thóp.

"Tiểu thư..." Vân Nương cảm nhận được đau đớn nơi cổ họng chính mình, nàng biết chính mình sợ là không trụ nổi, nắm chặt tay Mộ Hoàng Tịch, nước mắt chảy xuống không tiếng động: "Tiểu thư... Vân Nương không đáng... Vân Nương vốn đáng chết... Vân Nương cảm tạ tiểu thư..."

Mộ Hoàng Tịch nắm tay Vân Nương thật chặt, lần đầu tiên trên mặt nàng xuất hiện cảm xúc hoảng hốt: "Không... Em sẽ không chết... Ta cũng sẽ không để em chết!"

Mất đi Ngọc Nô, nàng không muốn lại tiếp tục mất đi Vân Nương! Mộ Hoàng Tịch liều mạng ôm Vân Nương lao ra khỏi Mộ phủ, hiện tại nàng mặc kệ thứ gì là cừu hận, chỉ có một suy nghĩ, đó chính là - cứu Vân Nương! Phải cứu Vân Nương bằng mọi giá!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveyoumore3112 về bài viết trên: Una, antunhi, san san, Đào Sindy
     
Có bài mới 30.09.2017, 21:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 10667 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 30
Chương 44: Ngọc Linh Lung hiện thế

Cổ Nghiệp tự

Mộ Hoàng Tịch toàn thân nhếch nhác đi ra từ một chỗ trong sơn động, nói chuẩn xác là bò ra ngoài, bởi vì bây giờ đến đi nàng cũng không có sức! Ánh nắng buổi trưa xen qua kẽ lá chiếu xuống làm trên mặt đất xuất hiện nhiều vết loang lổ, Mộ Hoàng Tịch híp mắt nhìn về phía bầu trời, không khỏi cảm thán, cảm giác còn sống thật tốt!

Bịch! Một bóng người ngã xuống chỗ cách trước mặt Mộ Hoàng Tịch không xa, Mộ Hoàng Tịch ngẩng đầu, thật sự là tốt khi thấy ánh mắt của Vân Nương cũng nhìn sang, hai người đều toàn thân nhếch nhác, nhìn nhau, ngay sau đó thì bật cười một tiếng; trên mặt Vân Nương đã bớt đi tử khí trước đó, ngược lại giống như đang sống, thỉnh thoảng cũng có một chút rực rỡ của nữ tử cần có, mà bây giờ dù mặt của nàng ấy bẩn thỉu, nhưng đường cong trên mặt càng thêm rõ ràng, mà trong đôi mắt kia càng thêm vẻ kiên định.

"Tiểu thư!" Vân Nương không để ý gì đến hình tượng, trực tiếp bò đến bên người Mộ Hoàng Tịch, đưa tay cầm tay Mộ Hoàng Tịch, mím môi cười một tiếng: "Chúng ta đều còn sống cả!"

"Đúng vậy! Chúng ta đều còn sống!" Mộ Hoàng Tịch lật lại cầm tay của nàng ấy, lời của hai người chỉ cần họ tự mình biết.

Bởi vì hôm đó Mộ Hoàng Tịch không tuân theo quy định của Ám lâu, cho nên phải tiếp nhận trừng phạt nghiêm khắc, có thể làm người có võ công cao cường như nàng trở thành bộ dạng như thế này, không khó để tưởng tượng kiểu trừng phạt kia khó như thế nào; mà Vân Nương kia vốn đã sắp chết rồi, nhưng Mộ Hoàng Tịch dám dùng nội lực của mình kéo dài tính mạng cho nàng ấy, chống đỡ đến sơn tự, cầu xin phương trượng đại sư cứu nàng ấy một mạng; trải qua tai nạn này Vân Nương biết mình chỉ có thể trở thành gánh nặng cho Mộ Hoàng Tịch, vì không muốn liên lụy Mộ Hoàng Tịch, nàng ấy đón nhận huấn luyện của Ám lâu, mới vừa rồi rốt cuộc nàng ấy thông qua huấn luyện bởi vì lo lắng nên sang đây xem Mộ Hoàng Tịch, lại không nghĩ rằng Mộ Hoàng Tịch cũng đi ra, cho nên mới xuất hiện một màn lúc nãy.

Nhà sư quét rác không nói gì nãy giờ đó, tên của ông là Độc Cô Mộ Nhân, là Lão Tôn chủ của Ám lâu, đồng thời cũng là sư phụ của Mộ Hoàng Tịch, chỉ là Mộ Hoàng Tịch vẫn không gọi ông là sư phụ, có lẽ vĩnh viễn cũng sẽ không gọi!

"Đi thôi!" Hai người giùng giằng, dìu dắt lẫn nhau, thật giống như bằng hữu nhiều năm, cũng giống như tỷ muội thân nhất; trải qua chuyện lần này, quan hệ giữa Mộ Hoàng Tịch và Vân Nương có biến hóa vi diệu, mặc dù Vân Nương vẫn xem Mộ Hoàng Tịch là tiểu thư để chăm sóc, nhưng mà nàng ấy càng giống như đang chăm sóc muội muội của mình, một người làm cho nàng ấy luôn yêu thương, nguyện ý vì người này mà hiến dâng sinh mạng; mà Mộ Hoàng Tịch càng thêm quý trọng Vân Nương, thậm chí có chút lệ thuộc vào như tình thân vậy.

Tắm sạch thân thể rồi nghỉ ngơi hai ngày, sau khi loại trừ mệt mỏi thì không ngờ càng sảng khoái; Mộ Hoàng Tịch thay cẩm y màu trắng, khoác một chiếc áo thêu hoa Mai, tóc được Vân Nương tỉ mỉ búi lên, cài vào hai chiếc trâm ngọc, hợp với phong cách lạnh lùng của nàng, giống như một vị tiên tử hoa Mai hạ phàm trần.

"Tiểu thư!" Vân Nương mặc thường phục màu phỉ thúy, ống tay áo buộc chặt lên, vái bên dưới cũng đổi thành quần, khoác một chiếc áo lụa mỏng, tóc thì dùng băng buộc lên, nhìn hiên ngang mạnh mẽ, rất có phong phạm hiệp nữ; Vân Nương đưa thanh đao mới chế tạo trong tay cho Mộ Hoàng Tịch, mà trong tay của nàng ấy cũng cầm một thanh giống vậy.

Mộ Hoàng Tịch nhận lấy đao, lấy ra nhìn một chút, trên mặt lộ vẻ vẻ hài lòng, so với hai lưỡi kiếm, nàng thích đao sắc bén hơn, hai bên của kiếm đều sắc bén như vậy, nhưng đao lại không giống thế, bởi vì lưỡi đao nó chỉ có một mặt sắc bén.

"Keng!" Mộ Hoàng Tịch đẩy đao vào vỏ, khẽ cười một tiếng nói: "Vân Nương, em cũng sợ chết?"

Vân Nương khẽ lắc đầu, ánh mắt lại vô cùng kiên định: "Vân Nương đã sớm không để ý gì đến sống chết, chết có gì sợ?"

"Vậy hôm nay chúng ta phải xông vào Tu La điện một lần!" Dứt lời, hai bóng người một trắng một xanh bay ra khỏi Cổ Nghiệp tự!

Tổng bộ của Huyết La Sát ở ranh giới địa khu Tây Việt, mà Môn chủ của Huyết La Sát lại cực kỳ phách lối, hắn đặt tổng bộ của Huyết La Sát nằm ở bên trong dãy núi chỗ giao nhau giữa Tây Việt và Đông Diệu, cửa chính cao vút, chỉ sợ người khác không tới tìm vậy.

Hai bóng người một trắng một xanh rơi vào cửa đại môn của Huyết La Sát, hai người nhìn nhau cười một tiếng, trong nháy mắt rút đao ra bắt đầu lao tới cửa chính!

Dám một mình đấu với tổ chức Ám lâu, thực lực của Huyết La Sát quả thật không thể khinh thường, chỉ dựa vào hai người Mộ Hoàng Tịch và Vân Nương, thì ở trong mắt người khác quả thật có chút không ổn, nhưng Mộ Hoàng Tịch vẫn đi một mình, cự tuyệt tất cả mọi người Ám lâu trợ giúp, đơn độc xông vào Huyết La Sát, hơn nữa ai cũng không ngăn cản được họ!

Chém giết, máu tanh, đao quang kiếm ảnh hợp thành cảnh sắc nơi này; mấy trăm sát thủ vây quanh hai người, hai người một đường chém giết, cũng không ai biết mình giết bao nhiêu người, bởi vì thi thể chất đống trên đất họ cũng chẳng muốn đi đếm; hai người lưng tựa lưng giết một mạch đi xuống; ở trong lúc lơ đãng, phó thác tin tưởng của mình!

Mà Mộ Hoàng Tịch không biết là, đồng thời Hắc cũng phát động Ám lâu công kích Huyết La Sát, diệt cứ điểm khác của Huyết La Sát, cũng phái sát thủ canh giữ ở bên ngoài tổng bộ Huyết La Sát, diệt sạch những sát thủ nấp trong tối; mà những người của Ám lâu đó là lần đầu tiên chính mắt thấy thực lực của Mộ Hoàng Tịch và Vân Nương, đồng thời rất kinh ngạc, càng nhiều thêm chút tin phục và kính nể với tôn chủ Mộ Hoàng Tịch này.

Môn chủ của Huyết La Sát là Ngạn Tu biết đại thế đã mất, không đợi Mộ Hoàng Tịch đánh tới cũng đã từ bỏ thế lực một mình chạy trối chết, thế lực nổi lên không tới một năm vì vậy biến mất!

Mộ Hoàng Tịch chính thức bắt đầu xử lý chuyện của Ám lâu, vì thu phục lòng người, ước chừng nàng đánh với một đám Đường chủ Hộ pháp bảy ngày bảy đêm, đánh ngã tất cả, mặc dù nàng thiếu chút nữa chết đi, nhưng những người đó cũng thật lòng công nhận người tôn chủ này.

Đế đô truyền đến tin tức Hiên vương nạp Mộ Tâm Vi làm vương phi, Mộ Hoàng Tịch cũng không quá để ý tới, Quân Hạo Hiên bảo vệ được nhất thời không bảo vệ được một đời, nàng muốn báo thù, ai cũng không ngăn được!

Cùng lúc đó, Mộ Hoàng Tịch bắt đầu bắt tay vào việc rót vào Ám lâu thành phần mới, Tư Đồ Cảnh chính là người được Mộ Hoàng Tịch lựa chọn đầu tiên; Mộ Hoàng Tịch giao việc này cho cậu ta và Vân Nương, mà nàng có chuyện quan trọng hơn phải làm.

Nửa tháng trước, ở trong một tòa thành tên là Bán Nguyệt khám phá ra một bảo vật, được đặt tên là Ngọc Linh Lung; nghe nói Ngọc Linh Lung từng là ngọc tỷ của Long Viêm đế người đã thống nhất thiên hạ hơn bốn trăm năm trước, mà Ngọc Linh Lung chính là món đồ năm đó được đệ nhất thiên hạ cơ quan Thủ Thiên Cơ tiên sinh vì Long Viêm đế mà chế tạo ra, có thể nói là tỉ mỉ chính xác nhất trong thuật cơ quan gì đó, cũng có người nói bên trong Ngọc Linh Lung này cất giấu bản đồ có thể tìm được mộ địa của Long Viêm đế, mặc kệ là tin tức nào, trong lúc nhất thời cũng đưa đến sự chú ý của tất cả mọi người; phải biết mộ địa của Long Viêm đế đến nay vẫn không biết ở đâu, mà theo sử ký ghi lại, sau khi Long Viêm đế chết chôn theo lượng lớn bảo tàng, một bảo tàng Đế Vương, đừng nói nhân sĩ giang hồ, dù là Hoàng đế một nước, chỉ sợ cũng khó có thể nhịn được không động tâm!

Quả thật Mộ Hoàng Tịch cũng có tính toán giành một phần nhỏ, hơn nữa lúc nàng rời đi, Độc Cô Mộ Nhân nói cho nàng bốn chữ —— cần phải đoạt lấy!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Nguyêtle, R.Quinn, Tran Huong, Una, antunhi, san san, Đào Sindy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bùi Phương Thảo, Hạ Lan Kỳ Vũ, Khải Từ, Nguyên Lý, Nguyễn Thùy Trang, Nhất Sinh, Quả Su Su, samsamvh, Thanh Hưng, thuyhang181290, xichgo, Zz_Hoa_zZ và 493 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.