Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 15.09.2017, 17:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 349 lần
Điểm: 20.39
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75:

Editor: Nguyễn2

Trong lòng ta ngột ngạt, đi từ chỗ của mẫu hậu ra, liền đi thẳng tới cung Trường Tín, đồng thời sai Như Ý mang toàn bộ tấu chương trong Ngự Thư Phòng qua.

Trên trời tuyết đã không thể so với lúc đầu mùa, lúc này trở nên nhỏ vụn ướt át, giống như hà hơi một ngụm sẽ mất đi hết. Có lẽ ta đã ngửi thấy trong không khí mùi của mùa xuân.

Trong một góc cung Trường Tín, Huyền Tử bất chấp trời tuyết dùng tên mẫu hậu đã ban mà luyện tập bắn bia. Gỗ ở hồng tâm đã hoàn toàn bị hắn bắn thành màu đỏ. Nhờ mẫu hậu nghĩ ra phương pháp quái lại này, khiến Huyền Tử vui vẻ không ngừng luyện tập.

"Tỷ tỷ của ngươi đâu?" Ta vừa vào sân liền hỏi Huyền Tử.

Huyền Tử quay đầu nhìn thấy ta, liền thi lễ với ta, "Tỷ tỷ đi Thái Y Viện,  sẽ lập tức trở về."

"Tại sao nàng lại tự đi Thái Y Viện, gọi thái y tới đây là được rồi." Ta nhất thời không coi là quan trọng. Nhưng mới nói xong cũng phản ứng kịp,"Mính Hương tiên sinh ở Thái Y viện?”

Mí mắt Huyền Tử giật giật, không nói gì, lại nâng cung tên hướng về phía mục tiêu. Hắn bình tĩnh, làm cho ta cảm thấy đứa nhỏ này cái gì cũng hiểu.

Ta không đi tìm A Nam, mặc dù ta rất muốn làm như vậy.

Ta ở trong phòng tập đàn của A Nam, phê duyệt tấu chương nhưng mãi vẫn không xong. Tâm trạng thấp thỏm ngồi chờ A Nam trở về.

Cũng may, nàng không để ta phải chờ đợi quá lâu, đầu tiên ta nghe thấy tiếng nàng nói chuyện với Huyền Tử, sau lại nghe được tiếng con hạc bước vào trong sân. Xem chừng hai con hạc ở ngự hoa viên cũng đi theo nàng về đây.

A Nam đi vào, kéo theo đó là một làn hương thơm dịu nhẹ, trên mặt nàng lộ vẻ vui mừng: “Hoàng Thượng, người xem ta mang cái gì về đây này.”

Đúng lúc đó ta hạ mắt nhìn xuống một chút: “Đã là chủ nhân rồi, sao ra ngoài chỉ dẫn theo mình A Qua vậy?”

Trên tay A Nam đang ôm một gói thuốc to. Cất gói thuốc vào trong cái rương.

Trước mặt ta, A Nam giở bọc vải bông ra, đưa hai quả quất màu vàng tới trước mũi ta: “Xem này, đây là của phủ công chúa ta trồng đó, Hoàng Thượng ngửi có thấy thơm không? Người ta thường nói, nam quất bắc cam, ta đều không tin. Năm đó, phủ công chúatrồng cây quất này, đến năm vừa rồi thì kết quả, nhưng mà ta vẫn chưa thấy qua. Hai quả này là Minh Hương tiên sinh tìm thấy ở trong tuyết.”

“Nó đã sớm bị đông lạnh hỏng rồi.” Ta không chút khách khí nói.

A Nam nhìn hai quả quýt trên tay, "Kỳ thật bây giờ vẫn chưa tan ra, hai quả này đã đóng băng." Nàng cười, "Nhưng không có hư. Chỉ cần xử lý đúng phương pháp, ta có thể làm thành trà quất mật."

A Nam ở bên cạnh ta bắt đầu triển khai trận thế, làm ta hầu như không có tâm tư xem tấu chương. Nàng đập nát hai quả quýt rồi trộn mật ong vào. Tiếp theo là đặt lên bếp nấu.

Ta ngửi được mùi thơm của trà quất mật.

A Nam khép nửa con mắt, giống như say mê mùi hương ở nơi này rồi.

Trong lòng ta hiểu, A Nam tới Lạc Kinh mấy năm rồi, nhưng sâu trong nội tâm nàng vẫn còn nhớ nhung mùi vị Giang Nam. Bánh nướng vàng óng ánh, dưa bở giống như ngọc bích đều là món nàng yêu. A Nam chưa bao giờ nói với ta là nàng nhớ quê hương, nhưng ta biết.

Trong nháy mắt A Nam  có chút hoảng hốt, Mính Hương tiên sinh đưa hai quả quýt, chính là muốn hiệu quả này đi.

Ta uống trà quýt mật, A Nam pha trà đều rất ngon, lần này tự nhiên cũng vậy. Chỉ là ta cảm thấy giống như là có chút chua, ừ, ít nhất ta cảm thấy trong lòng chua chát. Sớm biết phủ công chúa có cây quýt, ta cũng có thể đi hái vì nàng. Ta đã bỏ lỡ rất nhiều chuyện xưa có liên quan đến A Nam, bây giờ muốn đền bù, không biết có còn kịp không.

Như Ý đứng ở bên kia bức rèm dò xét nhiều lần, vừa đúng lúc A Qua mang thuốc lên nhìn thấy, liền trừng mắt liếc hắn một cái.

Ta nhìn chằm chằm A Nam uống thuốc, nhìn A Nam hơi nhíu chân mày. A Nam cơ hồ nín thở, một hơi uống  hết. Uống xong, lại vội vàng uống một hớp trà quýt mật.

"A Nam, tại sao nàng không kêu đắng?" Ta hỏi nàng.

A Nam ngạc nhiên mở to hai mắt nhìn ta.

Chẳng biết từ lúc nào ta bắt đầu càng ngày càng chú ý quan sát A Nam hơn. Hơn nữa có lúc ở trong lòng cũng không tránh khỏi sẽ so sánh nàng cùng Phùng Yên Nhi. Giống như chuyện uống thuốc này, nếu là Phùng Yên Nhi thì đã sớm làm nũng kêu đắng với ta, nhất định ta phải đưa cho nàng một viên mơ ngọt hoặc là đường mạch nha mới được. Trong lúc đó, chắc chắn không thể thiếu những động tác nhỏ gợi tình.

Nhưng A Nam. . . . . . Mấy lần ta nhìn nàng uống thuốc, đều là hít một hơi rồi một hớp nuốt xuống.

"Nhất định là ta đối với nàng còn chưa đủ tốt." Ta nói như vậy.

Trong mắt A Nam đều là kinh ngạc.

Đứng ở cạnh cửa, Như Ý rốt cuộc không nhịn được.

"Hoàng thượng. . . . . ."

Ta giương mắt, chờ hắn nói.

"Đặng tướng quân cầu kiến."

"Cầu kiến thì cầu kiến, thường ngày lui tới như vậy mà không dám vào sao?" Quay đầu lại nói với A Nam, "Hai huynh đệ này thật biết điều, ca ca không chịu đến cung Trường Tín, phải để cho nàng đi một chuyến. Đệ đệ gặp ta ở chỗ này, lại không chịu trực tiếp đi vào."

A Nam rũ mắt xuống, có chút xấu hổ mà cười.

Như Ý xoay người đi truyền người.

Thật ra thì ta cũng đang muốn trông thấy Vân ca.

Đặng Vân đi vào ta không đứng dậy, chỉ đẩy những  tấu chương kia một cái. Sau đó thoải mái ngồi, vuốt thẳng y phục bị gấp lại.

Quả nhiên, Đặng Vân đi vào cũng không quỳ lạy, ánh mắt của hắn quét qua những tấu chương chất đống bên cạnh ta, hiểu ý cười một tiếng: "Nếu biết hoàng thượng ở đây, ta đã không tới."

Khi hắn nói chuyện thì ánh mắt giao nhau với A Nam, hai người rất nhanh rời đi.

Có ta ở đây, bọn họ dường như có chút xấu hổ.

Đặng Vân mặc một bộ y phục màu trắng, không phải mốt Lạc Kinh đương thời. Cả người toát lên vẻ cương trực đẹp đẽ, có chút thanh tao đặc biệt của Giang Nam.
"Không lâu nữa Lạc Kinh sẽ học theo cách ăn mặc của Đặng tướng quân." Ta cười nói: "Khó trách trẫm mơ hồ nghe nói cái gì cẩm tú Đặng lang đứng đầu Lạc Kinh."

Đặng Vân da mặt dày ngồi vào ghế gấm, cười hả hê, "Sớm có người gọi thần là ngọc diện cẩm tú lang. Nói thần mặc dù không thể so với hoàng thượng oai hùng, nhưng so với Cửu vương năm đó còn tuấn tú hơn."

Ta cười, "Huynh đệ trẫm đông đảo, thật đúng là không có ai phong nhã thoát tục như vậy."

"Nếu là phong nhã thoát tục, sao hoàng thượng không ban cho thần chức binh bộ Thượng Thư." Đặng Vân gấp gáp nói.

Ta nhìn Đặng vân, "Vân ca đã nghe nói rồi sao? Phùng tướng quân thực sự là tiến cử người hiền tài."

Đặng Vân cũng không giấu giếm, "Thần nghe huynh đệ Phùng gia nói. Dĩ nhiên, thần biết, trước tiên thần cần phải lập chiến công, mới có thể lên chức. Thần nghe nói hoàng thượng muốn dạy dỗ bọn giặc phương Tây nhưng không có tiền. Thần có thể chỉ đem hai ngàn kỵ binh tinh nhuệ ra Hàm Cốc."

Mặc dù bây giờ Đặng Vân mang tiếng là thủ lĩnh quân Kiến Chương, nhưng hắn không có quyền điều động quân Kiến Chương. Trong lúc đó, ta vẫn đang giữ liên lạc với cung Kiến Chương về việc khai thác mỏ quặng. Hai ngày nay cảm giác mới mẻ trôi qua, cuối cùng cũng có chút lo lắng nóng nảy. Huống chi, còn có con cháu của Phùng gia ở một bên so bì. Ta biết hắn có chút nóng vội.

A Nam pha một ly trà quýt mật, đưa cho Đặng Vân. Đặng Vân uống một hớp, "Mùi vị Giang Nam."

A Nam cười một tiếng, đứng lên, đi mở cửa sổ phía Nam.

Rốt cuộc năm mới cũng sắp đến rồi, gió từ cửa sổ thổi tới, không rét căm căm nữa, ngược lại mang theo chút mùi thơm của mùa xuân vùng sông nước.

Ngoài cửa sổ, cây cối trong sân tản lạc đón gió. Mấy con quạ theo cành mà đứng, giống như mấy con cờ chằng chịt cao thấp. Âm thanh Huyền Tử luyện tên thình thịch truyền vào. Trong tiểu viện của A Nam đã có chút hơi thở linh hoạt của mùa xuân.

"Gió nổi lên rồi." A Nam nói.

Ta cùng Đặng Vân đều hiểu.

"Trong cung, A Nam nhất định chưa nghe nói, lão bà của Hà Kỳ Nhất, Binh Bộ Thượng Thư trước đây, mang theo hai tiểu thiếp cùng con cái, lúc này đang quỳ ở Hình bộ kể tội đấy. Nghe nói đã quỳ mấy ngày rồi."

Ta nhíu mày một cái, chuyện này, ta không muốn làm A Nam lo lắng.

Đặng Vân đánh giá không chút che giấu: “Hà Kỳ Nhất vừa chết ở trong tù, thật có chút đáng tiếc, chưa kịp xử phạt hắn mức cao nhất theo pháp luật, hắn đã lựa chọn từ bỏ nhân thế."

"Bọn họ còn nói gì nữa?" A Nam lạnh nhạt hỏi.

"Nói về A Nam." Đặng Vân quay đầu về phía A Nam: "Bọn họ một mực chắc chắn là bởi vì A Nam mê hoặc Quân Vương, mới làm Hà Kỳ Nhất gặp nạn."

A Nam “A” một tiếng, lại đưa một ly trà quýt mật cho ta. Bây giờ ta mới chú ý tới, trà trong tay ta đã uống hết.

"Hiện tại ngoài đường nghị luận giống như có chút đồng tình với Hà gia." Đặng Vân sốt ruột thay A Nam, "Sao hoàng thượng không ra tay để cho bọn họ nếm thử chút lợi hại?"

Ta uống trà mật trên tay, "Cho nên Đặng tướng quân muốn nhậm chức binh bộ rồi hả?"

Ta cười, "Ngươi cho rằng ta và ngươi xử phạt nghiêm khắc già trẻ của Hà gia, lại giao chức Binh bộ cho ngươi, là có thể chặn miệng người khác lại sao?"

Ta lắc đầu, "Trẫm chưa bao giờ thiếu người đảm nhận chức binh bộ. Binh bộ có gì đặc biệt hơn người, nếu không phải làm bù nhìn của các tướng sĩ trên tuyền tuyến, thì cũng là làm bù nhìn cho trẫm. Nhân vật như vậy, trên triều đình chưa bao giờ thiếu. Trẫm thiếu chính là người thay trẫm bày mưu tính kế, dụng binh như thần, lại không có ý nghĩ xấu xa."

Ta nhìn Đặng Vân, "Nếu không, Đặng tướng quân đề cử cho ta một người đi?"

Lập tức Đặng Vân lúng ta lúng túng, ta biết hắn hiểu được ta muốn gì, chỉ là hắn không muốn nói ra mà thôi.

Đôi mắt A Nam chuyển động, nàng có chút bất mãn nhìn Đặng Vân, mắt lại quét nhanh qua ta, "Thiếp đề cử một người làm Binh Bộ thượng thư."

Nàng lui ra một chút, thận trọng cúi đầu về phía ta, "Thiếp cho là cựu Tướng quân Tào Định của quân Kiến Chương rất thích hợp cho chức Binh bộ thượng thư."

Mắt phượng Đặng Vân rơi trên người A Nam, có chút tò mò, hơn nữa là không hiểu: " Tại sao A Nam cũng cho là ta không thích hợp?"

"Đặng tiểu tướng quân dĩ nhiên là không thích hợp." A Nam lườm hắn một cái, "Chính ngươi nói mình không có công, không sợ người khác sẽ nghị luận sau lưng ngươi sao?"

Nói xong, nàng yêu kiều nhìn ta, "Hoàng thượng thấy sao? Sau khi Tào tướng quân và Mính Hương tiên sinh cùng nhau hộ tống Huyền Tử hồi kinh, đến bây giờ vẫn ở lại trong kinh. Ban đầu rõ ràng là chính hắn tự từ quan, lúc này lại không trở về nhà, nhất định là có chờ mong khác. Lấy thanh danh của hắn, làm Binh Bộ Thượng Thư thì không người nào dị nghị."

Vẻ mặt A Nam càng thêm thận trọng.

Ta nhìn nàng, "Ta cùng với Tào Định đã nói qua.", khóe miệng của ta không nhịn được run một cái, "Tào Định cũng đề cử một người với ta, hôm nay A Nam lại đề cử Tào Định. Nếu trẫm đoán không sai, thật ra A Nam đề cử người nọ vì muốn suy tính cho trẫm mà thôi. Người kia, mặc dù trẫm rất muốn dùng, nhưng trẫm không biết người kia có nguyện ý để cho trẫm sử dụng không."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Ida, Lyentran, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 25.09.2017, 15:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 349 lần
Điểm: 20.39
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76:

Editor: Nguyễn2

Ánh mắt Đặng Vân nhìn A Nam có chút kì lạ, A Nam lại coi như không nhìn thấy.

Ta cầm một quyển tấu chương lên,"Trẫm đã quyết định để Tào Định nhậm chức Binh bộ Thượng thư. Thứ nhất trẫm nhận được rất nhiều tấu chương tiến cử hắn. Nơi này có hơn mười phân là đề cử Tào Định. Thứ hai, Tào Định từng hết sức tán dương Mính Hương tiên sinh rất có tài. Lần này trẫm phái người đi đón Sở Huyền, lại có kẻ gian muốn phá hư chuyện nam bắc hòa hợp. Nhờ có Mính Hương tiên sinh nên đã sớm nhổ cỏ tận gốc."

Những việc này, A Nam đã sớm biết, cho nên nàng nghe được cũng không giật mình.

Ta cười nhìn Đặng Vân, "Vân ca nên giúp trẫm khuyên nhị ca của ngươi làm quan."

Trên mặt Đặng Vân xẹt qua một tia đau buồn. Ta thấy được, nhưng giả bộ không thấy.

~~~~~~~~~~~

Giao thừa đã đến, là ngày lễ long trọng nhất trong năm.

Từ sáng sớm, cung nhân bắt đầu đốt pháo đánh thức mọi người dậy, cả hoàng cung náo nhiệt lên. Từ Phùng Yên Nhi trở xuống, tất cả phi tần, đều tới nơi ở của mẫu hậu thỉnh an. Mấy lão Thái phi, Thái phi có tuổi, thân phận tôn quý đều đến Khôn Ninh cung của mẫu hậu, chờ từng người trẻ tuổi dập đầu hành lễ. Rượu từ cửa được mang vào, Mẫu Hậu nhấp môi một chút, coi như đã uống. Những người tiểu bối đón lấy rượu từ Mẫu Hậu, vô luận có uống được hay không, đều uống một hớp.

Dập đầu xong, cung nhân cấp bậc thấp trở về nhà chuẩn bị bước sang năm mới. Chỉ để lại trong cung ít phi tần có cấp bậc đang đứng trước mặt để hầu hạ mẫu hậu.

Ta đến một lúc thì hai tiểu công chúa được ôm tới, bắt đầu dập đầu từ mẫu hậu. Trong cung mỗi người đều được ban thưởng riêng, hơn phân nửa cũng chỉ là mấy đồng tiền. Năm nay mẫu hậu ra tay cực lớn, chắc là nghĩ tới đứa bé trong bụng Lâm mỹ nhân, hi vọng hai vị công chúa có thể có thêm một đệ đệ, cho mỗi người một cái thắt lưng ngọc. Gần đây mẫu hậu quá coi trọng đứa bé trong bụng  Lâm mỹ nhân. Hôm nay xem ra trong lòng lão nhân gia vẫn rất để ý.

Ta tặng hai đứa bé mỗi người một đôi ngọc Như Ý. Lúc này, khi nhìn hai đứa bé phấn điêu ngọc trác vẫn còn nhỏ tuổi, dáng điệu thơ ngây. Không biết sao, trong lòng ta lại nghĩ tới thảm của các nàng ở đời trước. Trong lòng đau xót, ôm hai đứa bé một cái. Lại cho mỗi đứa bé một nắm trái cây.

Phùng Yên Nhi cho một đôi vòng vàng. Khi hai đứa bé dập đầu thì Liễu Tu Viện ỷ vào thường ngày cùng Phùng Yên Nhi thân thiết, bảo đứa bé A Ô kêu Phùng Yên Nhi một tiếng "Mẫu thân". Đây là uốn mình theo ý tứ người khác, Phùng Yên Nhi cũng cười đáp.

Ai ngờ A Ô là một đứa bé gặp người chịu cười với nàng thì rất vui, không chút suy nghĩ, dập đầu xong, tránh thoát cánh tay ma ma phía sau, bước chân ngắn nhào tới trên đùi Phùng Yên Nhi.

Hôm nay Phùng Yên Nhi mặc một chiếc váy đỏ thẫm trăm đóa cẩm tú, phía trên thêu đầy hình vẽ mà ta không biết, mẫu hậu cũng đã sớm chú ý tới, khen nàng biết trang điểm. Ta đoán chiếc váy này rất quý giá. Phùng Yên Nhi không ngờ đứa bé lại đột nhiên nhào tới ôm lấy nàng, nhất thời sửng sốt.

Ma ma của A Ô nhanh tay, liền nhanh chóng ôm A Ô trở về. Nhưng nắm trái cây trong tay A Ô lại rơi xuống. Có mấy trái rơi vào váy Phùng Yên Nhi.

Phùng Yên Nhi ở hậu cung, cử chỉ luôn thỏa đáng. Ít nhất ban đầu ta thấy như vậy.

Nhưng qua lần này, ta chú ý thấy nàng không chút suy nghĩ, liền đưa tay đẩy A Ô. Cũng may đứa bé đã bị ôm ra nên nàng không có đẩy được. Phùng Yên Nhi lấy tay phủi váy thật nhanh. Phủi mấy cái, chợt dừng lại. Cho rằng không ai chú ý, làm như không có chuyện gì xảy ra mà thả tay xuống.

Trong sảnh vốn nói chuyện náo nhiệt lập tức yên tĩnh lại.

Trong cung chính là như vậy, ai nấy đều mắt sáng như sao. Nếu ta còn sủng ái Phùng Yên Nhi thì giờ đã có người đến giải vây giúp Phùng Yên Nhi rồi. Nhưng bây giờ lại không như vậy, cho nên mọi người chỉ đứng nhìn.

Liễu Tu Viện đi lên, "Trời ạ! A Ô thật không có quy củ, làm bẩn váy của Thục phi."

Nàng đi đến gần, nhìn kỹ một chút.

Ta biết Liễu Tu Viện này, ca ca của nàng là Liễu An, người phụ trách ghi chép sử sách, là một hoạn quan, tính ra cũng là ngũ phẩm. Năm xưa nhà nàng vô cùng nghèo khổ. Nhờ ca ca của nàng tiến cử nàng vào tổ hợp xướng của giáo phường (là nơi quản lý âm nhạc thời xưa). Nàng không hát hay nhất, nhưng dáng dấp nàng không tệ, là người ngoan ngoãn, cẩn thận. Biết xem ánh mắt người khác, lại biết cúi đầu làm nhỏ. Một lần ta đại thắng, phụ hoàng thưởng cho ta mấy nữ ca, trong đó có nàng. Nàng vẫn thường hát cho Phùng Yên Nhi nghe, hát hơn mấy năm, ta mới chú ý đến. Ta thích nàng một chút, nàng và Phùng Yên Nhi không giống nhau, nàng không cần ta dỗ dành, ngược lại luôn uốn mình theo ý ta. Điều này làm ta thấy mới mẻ vài ngày. Đợi nàng sinh hạ A Ô, ca ca của nàng hát không khiến Phùng Yên Nhi hài lòng, ta liền rất vô tình ném nàng ra sau ót.

Nàng ở trong cung, ứng xử rất cẩn thận. Lúc này, ta cảm thấy được nàng thật sự lo lắng cho cái váy của Phùng Yên Nhi.

"Ai da, dính dầu mỡ rồi." Nàng có chút khẩn trương.

Phùng Yên Nhi cười một tiếng, đôi mắt chuyển động, thấy tất cả mọi người đang nhìn nàng,

"Không có việc gì, bẩn thì kệ đi. Sắp sang năm mới rồi, khó tránh khỏi dầu mỡ. Ta đây là dính phúc khí của A Ô đấy."

Nàng nói xong lại làm như không có chuyện gì xảy ra, cười với Liễu Tu Viện một tiếng, "Ngươi kinh hoàng luống cuống như vậy sẽ hù dọa A Ô."

"Được rồi!" Mẫu hậu cười, "Thục phi rộng lượng sẽ không so đo. Hài tử cũng không phải là vật nuôi, ta để nhủ danh A Meo A Ô cho các nàng cũng chính là ý này. Cùng là hài tử nhà mình, để ý cái gì. Tiếp tục đi, bọn nhỏ còn phải dập đầu mấy chục cái nữa đấy."

Mẫu hậu đã nói như vậy, nên không ai nhìn Phùng Yên Nhi nữa. Chỉ có Liễu Phi liếc mắt nhìn váy của Phùng Yên Nhi, rồi cẩn thận lui xuống.

A Nam cho mỗi hài tử một cái khóa nhỏ. Cũng chỉ là vật ban thưởng thường lệ. Chẳng có gì lạ. Nhưng A Nam có lòng, lại tặng thêm mỗi vị công chúa một cái đèn lồng hình con thỏ được làm từ giấy Việt Châu tiến cống, trên bề mặt được khắc hình rồng trừ tà. Nói là phong tục phía Nam.

Chuyện tặng quà này, dù không ganh đua so sánh, nhưng phải phù hợp. Ngươi chịu phí tâm tư vì người khác, người khác sẽ hiểu. Lúc này, Liễu Phi đã hiểu tâm ý của A Nam. Nàng đứng ở phía xa cười với A Nam.

Lúc này hai nữ nhi của ta chưa được hai tuổi. Vừa mới biết đi. Hai đứa bé như hai cục bột, trắng trắng tròn tròn, bị lão ma ma ép buộc dập đầu, vốn không kiên nhẫn nhưng lúc này lại được tặng đồ chơi, đều không tránh khỏi phân tâm. Hai đứa bé cầm đồ chơi muốn đi ra ngoài chơi để khoe với mọi người, A Ô đã xách theo đèn thỏ trong phòng quay đi, trong miệng còn kêu thỏ thỏ thỏ thỏ. Mỗi lần dập đầu cũng phải phí tâm tóm nàng trở lại mới được.

Ta nghĩ hôm nay A Nam lại thắng Phùng Yên Nhi một ván.

Đứa bé đáng yêu, mọi người nhìn cũng vui vẻ, không ai chú ý tới Phùng Yên Nhi lặng lẽ đi ra ngoài.

Chưa qua một giây, Như Ý khom lưng đi ra ngoài rồi trở lại nói với ta, "Thục phi hồi cung rồi."

Ta gật đầu một cái, không lên tiếng.

Liễu Tu Viện chẳng biết tiến tới bên cạnh ta từ lúc nào, "Hoàng thượng, chắc là Thục phi hồi cung để thay váy." Nàng tha thiết mong chờ nhìn ta.

Còn không đợi ta nói gì, bên cạnh mẫu hậu đã cười chen lời: "Liễu Tu Viện yên tâm, Thục phi không phải người chanh chua, nàng cũng chỉ là yêu cái đẹp, để cho nàng trở về đi."

Còn nói: "Hai vị công chúa cũng bị gò bó khó chịu, các ngươi mang theo hai công chúa đi dạo các cung một chút, thuận tiện cho hai cái kẹo, chứ không đợi lát nửa hạ nhân đóng cửa cung mừng năm mới, thì lại phiền toái. Hôm nay trong cung có hai đứa bé, không thể đối đãi không tốt với các nàng."

Ta vội nói: "Trẫm cũng đi. Chờ một chút trẫm cho người mời nam đồng (những đứa bé trai chưa đến tuổi trưởng thành) vào cung để làm lễ xua đuổi tà ma dịch bệnh, trẫm mang hai vị tiểu công chúa đi xem náo nhiệt."

Ta không có nhi tử, tuổi cũng không còn nhỏ, mà đệ đệ còn nhỏ tuổi lại không ở Lạc Kinh, nên chuyện như vậy phải mời người từ bên ngoài vào. Trước kia, ta chưa bao giờ đi xem, hôm nay trong lòng ta có rất nhiều hi vọng. Thứ nhất bên Lâm mỹ nhân dù sao cũng chỉ còn mấy ngày nữa là có kết quả (ý nói sắp sinh nên sẽ biết được là trai hay gái), thứ hai, hiện tại trong lòng ta hết sức trông đợi đầu năm nay A Nam sẽ sinh cho ta một đứa bé trai.

Mẫu hậu mỉm cười, "Nên như vậy!" lại cao giọng nói: "Các ngươi muốn đi xem lễ xua đuổi tà ma dịch bệnh, thì đi theo hoàng thượng đi, những lão bà chúng ta muốn sưởi ấm nói chút chuyện, không giữ các ngươi nữa."

Trong phòng không khí lập tức vui vẻ hẳn lên. Thật ra thì chỉ chốc lát nữa, những hoàng thân ở bên ngoài hoàng cung sẽ lục tục thỉnh an. Nghênh đón đưa tiễn là một đống lớn lễ tiết phức tạp, tất cả mọi người đều muốn nhân cơ hội này giải sầu.

Đương nhiên A Nam cũng giống như vậy, vui mừng đi theo chúng ta ra ngoài.

Thời tiết thật ấm, ven đường tuyết đã bắt đầu tan, trở nên mỏng hơn. Gió thổi vào mặt còn mang theo mùi thơm của pháo buổi sáng. Dưới mái hiên các cung đều treo những đèn lồng đủ màu, màu sắc rực rỡ rất bắt mắt.

A Mễ cùng A Ô, mỗi người cầm một chiếc đèn lồng thỏ đi ở đằng trước. Mặc nhiều xiêm y, xem ra càng ngày càng tròn, đi những bước chân ngắn rất có tinh thần.

Liễu Phi cảm tạ A Nam về món đồ chơi.

A Nam cười: "Chờ mùa xuân đến, ta lại nhờ Đặng tướng quân mang chút đồ chơi bằng tre ở Giang Nam cho mấy đứa nhỏ chơi. Rổ chén nhỏ, bàn nhỏ ghế nhỏ, có thể cho các nàng dùng."
Liễu Phi cười, "Chuẩn bị nhiều thêm một chút, tỷ cũng sắp phải dùng tới rồi."

Có mấy người đi theo nàng hi hi ha ha phụ họa. Từ trước đến nay họ không dám cùng Phùng Yên Nhi cười đùa như này, bởi vì Phùng Yên Nhi đến bên cạnh ta sớm hơn các nàng, nhưng vẫn không sinh cho ta được đứa con nào. Thật ra thì trong lòng các nàng đã sớm cảm thấy Phùng Yên Nhi không biết sinh.

Kỳ lạ là tại sao đời trước ta cũng không nghĩ đến điều này, ta cùng Phùng Yên Nhi đã có rất nhiều cơ hội.

Hai đứa bé dẫn chúng ta tới cung Vinh An của Tiền Bảo Bảo. Nơi này cũng gần cung Khôn Ninh của mẫu hậu.

Tiền Bảo bảo mặt mày hớn hở dẫn chúng ta vào. Dung mạo của nàng hơi dữ, bình thường không có khả năng hấp dẫn hai đứa bé đến. Nàng gọi cung nhân cho mỗi đứa bé một ít kẹo, nàng lại không có gì hay cho hai đứa bé chơi, nên cho mỗi đứa bé một đóa hoa đội đầu. Chỉ tiếc hai đứa bé còn quá nhỏ nên không đội được.

Lúc này ta nghe bên ngoài có tiếng đứa bé nam cao hứng cười đùa, "Quỷ đi. . . . . . Phúc đến. . . . . .Bện dịch không lây lan. . . . . ."

Chúng ta không ngồi ở cung Vinh An lâu. Lại cùng hai đứa bé hiếu động đi về phía trước. Đèn hình con thỏ nhỏ thoáng cái sáng ngời, sáng đến Trích Tinh Các.

"Ah, sao lại đóng cửa?" A Nam kêu lên đầu tiên. Nàng vốn mặc áo choàng da lông thật dầy, đi giữa một đám người, không thu hút chút nào.

Cửa Trích Tinh Các đúng là đang đóng.

Liễu Tu Viện nói: "Vậy thôi, chúng ta đi nơi khác."

"Đừng!" A Nam không chịu, "Chúng ta đi lên gõ cửa. Gần sang năm mới rồi, Thục phi lại giấu đồ ăn ngon để ăn một mình!" A Nam đùa giỡn.

Từ lúc A Nam bị đánh lén, nàng ám chỉ với ta, nàng hoài nghi Phùng Yên Nhi. Chỉ vì ta không nói với nàng chuyện ta sống lại, nàng không nắm chắc, nên vẫn không nói thẳng chuyện này. A Nam rất thông minh, người khác diễn trò, nàng không phải không biết, chỉ là khinh thường không nói thôi. Nhưng bị người tính kế mà không so đo,với tính tình cương liệt của A Nam, tuyệt đối không thể nào làm được.

Lúc này A Nam có chút hoài nghi.

"Hỉ Nhạc, đi gõ cửa." A Nam sai tiểu hoạn quan bên người nàng.

Tuổi tiểu hoạn quan bên người nàng cùng Như Ý không sai biệt lắm, đi lên gõ cửa: “Thùng, thùng”.

Gõ một lúc lâu, rốt cuộc cửa Trích Tinh Các cũng mở ra, cung nữ Lục Kiều đứng ở bên cửa.

Bởi vì ta đứng ở xa xa sau đám người, cô nàng này hẳn là không nhìn thấy ta. Nàng ta nhìn chằm chằm hai tiểu công chúa xách lồng đèn con thỏ đứng ở bên chân, lại nhìn tiếp thấy A Nam đi tới trước mặt nàng ta, "Ơ, hẳn là Sở Hiền phi tới chơi, nô tỳ phải đi thông báo cho chủ nhân." Nói xong lại muốn đóng cửa lại.

A Nam thân hình cực kỳ linh hoạt, chân của nàng duỗi một cái, lập tức chắn cửa, "Thục phi tỷ tỷ bận rộn gì sao, mau gọi Thục phi ra đây! Hai vị tiểu công chúa tới chúc Tết, Mẫu hậu nói rồi, không được chậm trễ." A Nam cười hì hì, ta thấy lòng hiếu kỳ của nàng đã trỗi dậy rồi, muốn vào Trích Tinh Các dò xét đến cùng.

Lúc này, những đứa bé cách chỗ chúng ta không xa, vui sướng kêu to"Ác quỷ nhanh đi, ác quỷ nhanh đi." Gào thét lại chạy xa.

Lục Kiều chần chờ một chút, ngay sau đó cười, "Thục phi đang thay quần áo, xin chờ một chút." Nói xong nàng ta xoay người đi, vừa dẫn chúng vào bên trong, vừa cao giọng hướng vào bên trong kêu, "Các ngươi nhanh đi chuẩn bị hai hộp đường đến đây, không nhìn thấy tiểu công chúa tới chúc tết sao!"

Eo của nàng lắc lư, ở trước mặt mọi người uốn éo như con rắn.

Vốn A Ô đang đứng cạnh cửa, ngó đầu vào trong nhìn, lúc này đột nhiên mở to hai mắt, oa một tiếng khóc lên

"Gió!" Nàng gào to một tiếng, mất đèn thỏ, xoay người đâm đầu vào trong ngực Liễu Phi.

"Gió!"

Bốn phía yên tĩnh, nhánh cây cũng không chuyển động. Trừ trong không khí tràn ngập pháo mùi, cũng chỉ có nơi xa bọn nhỏ hô : "Bệnh dịch đi, ác quỷ đi. . . . .."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Ida, Lyentran, NTVH, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, xichgo
     
Có bài mới 28.09.2017, 20:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.02.2017, 02:52
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 99
Được thanks: 349 lần
Điểm: 20.39
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 77

Editor: Nguyễn2

Làm gì có ngọn gió nào! Chỉ có A Nam kinh sợ sau tiếng khóc kinh thiên động địa.

Có lẽ là tiếng khóc của đứa bé kinh động đến Phùng Yên Nhi. Ta nghe thấy tiếng bước chân vội vã, mang theo cả tiếng ngọc bội leng keng. Ta càng tránh ở phía sau đám người.

A Nam ở ngoài cửa thi lễ vào bên trong," Làm phiền Thục phi rồi. Hai vị tiểu công chúa dẫn mọi người tới chỗ Thục phi chúc tết."

Ta nghe thấy Phùng Yên Nhi cười, "Khách đến, mọi người đến đều là khách, còn đứng đó làm gì, mau vào đi."

A Ô vẫn ôm chân mẹ mình khóc lớn không ngừng, điều này làm cho Liễu Phi có chút khó xử, nàng nhìn chung quanh một chút,"Chúng ta trở về đi, A Ô có chút không thoải mái."

"Sao A Ô lại không vui vậy?" Phùng Yên Nhi cười, từ bên trong đi ra ngoài, đưa tay sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của A Ô.

Nhưng nàng ta không giống với nha đầu Lục Kiều, nàng vừa ra liền thấy ta đứng ở phía sau đám người.

"Nha! Hoàng thượng cũng tới!" Nàng ta lộ ra dáng vẻ vui vẻ ra mặt. Bỏ qua A Ô, vội vã tới nghênh đón ta.

Ta chú ý thấy nàng  ta vẫn mặc cái váy bẩn lúc nãy.

A Nam dửng dưng bước vào Trích Tinh Các, nàng bày ra bộ dạng quen thuộc, một đầu nhỏ xoay tới xoay lui, hết nhìn đông tới nhìn tây, "Ah, nơi này quả nhiên có gió, có phải là ngươi mở cửa sau không?"

"Dạ, " Lục Kiều trả lời chắc chắn, "Vừa có mấy ma ma quản sự đi ra ngoài. Bọn họ tới có chuyện thương lượng với Trích Tinh Các. Chính là chuyện phiền phức." Nàng ta vừa lớn tiếng phân phó người khác, "Đi ra đóng cửa sau đi!"

Bên cạnh ta, Như Ý đã thủ thế, nhạy bén lui xuống. Mà ta lại không thể không giang hai cánh tay, đỡ Phùng Yên Nhi lao thẳng đến trong lòng ta. Mùi thơm ngọt ngấy trên người nàng ta đập thẳng vào mũi của ta.

A Nam không sớm không muộn, vừa đúng lúc này qua đầu lại nhìn ta. Đôi mắt đen nhánh nhanh chóng quét qua hai người chúng ta một lần, sau đó không hề che giấu đầu mũi nhỏ căng lên, cười xấu xa với ta. Có trời mới biết nụ cười này của nàng có ý tứ gì.

Thật là! Sau này vẫn còn phải giải thích với nàng chuyện này hay sao?

Ta bị Phùng Yên Nhi nhiệt tình đón vào Trích Tinh Các, Phùng Yên Nhi bắt được cơ hội này kéo tay ta, ở trước mặt mọi người tựa vào người ta rất thân thiết."Trích Tinh Các là nơi Hoàng thượng quen thuộc, đã lâu không tới, Hoàng thượng có còn nhớ rõ bố cục ở đây chứ?"

Lời này thật là làm cho người ta lúng túng.

Hai hộp kẹo tinh xảo rất nhanh được cung nhân mang tới tay đứa bé. Nhưng lần này, dù dụ dỗ thế nào A Ô vẫn không vui, một khuôn mặt nhỏ nhắn chợt đỏ bừng. Vẫn khóc rớt nước mắt, "Gió. . . . . . Gió. . . . . ." Tiếng nói phải không câu, không biết A Ô nói thầm cái gì.

A Nam định ôm A Ô trong tay Liễu Phi, "A Ô không khóc, ở chỗ này không có gió, A Ô ngửi xem, trong phòng Thục phi nương nương có mùi vừa thơm vừa ngọt nha."

Dưới sự nhắc nhở của A Nam, tất cả mọi người chú ý tới trong Trích Tinh Các đúng là có mùi vừa ngọt vừa thơm. Ta có tâm bệnh, nghe A Nam nói cũng có chút lo lắng, hận không thể lập tức ngừng thở, nhưng nhìn thần thái A Nam bình thản, cũng cố gắng làm bộ không biến sắc.

Tiểu cung nữ A Qua nhặt đèn con thỏ nhỏ lên đưa cho A Ô. Tay A Ô nhỏ bé nắm thật chặt, nhưng vẫn vùi mặt vào vai A Nam ."Hơi sợ. . . . . ." A ô lẩm bẩm nói gì với A Nam.

Liễu Tu Viện vẫn hốt hoảng, "Không cần dâng trà, chúng ta ngồi một chút đã." Nàng lo lắng nhìn nữ nhi, quên mất vào trường hợp hôm nay không tới phiên nàng ta tỏ thái độ.

"Cái gì?" A Nam vừa dùng khăn lau nước mắt trên khuôn mặt nhỏ nhắn của A Ô, vừa nhẹ giọng tức giận hỏi, "Ở đây làm gì có bà điên, nơi này chỉ có Thục phi nương nương xinh đẹp thôi. A Ô ngoan, nhìn Thục phi nương nương xem, thật xinh đẹp nha."

Một tiếng thanh thúy vang lên, ly bạch ngọc trên tay Lục Kiều rơi xuống mặt đất, vỡ tan.

Trước khi tất cả mọi người kịp phản ứng, vốn Phùng Yên Nhi vừa mới dâng trà cho ta, đã nhảy dựng lên cho Lục Kiều một bạt tai.

Chuyện bất ngờ, khiến trong phòng tất cả mọi người sợ ngây người.

Phùng Yên Nhi trấn định lại, "Hôm nay nha đầu này không biết bị làm sao, thần hồn điên đảo, luôn phạm sai lầm!" Phùng Yên Nhi giải thích, quay đầu lạnh lùng ra lệnh cho Lục Kiều, "Ngươi đi gọi những đứa bé xua quỷ kia vào Trích Tinh Các, ta thấy nha đầu chết tiệt ngươi cần phải bắt hồn trước."

Liễu Phi vội vàng hấp tấp đứng lên, "Gần sang năm mới, tỷ tỷ đừng nóng giận." Trên mặt của nàng đều là lo lắng theo bản năng, "Nha đầu Lục Kiều trong cung cũng rất thông minh, thường ngày không nói một lời, cũng không nhiều chuyện. Hiếm có khi lỡ tay, tỷ tỷ coi như đổ vỡ là bình an là được rồi." Nàng lại vội vã ôm A Ô trở về, "Bình thường A Ô nói chuyện thiếp không thể hiểu, Hiền phi muội muội lại có thể nghe rõ sao?"

Nữ nhân này cũng không ngu ngốc, đã cảm giác nàng ta bị kẹp giữa hai người.

A Nam cười, trả lại A Ô, "Đệ đệ muội lớn như vậy, tất cả đều do muội tại dạy đệ ấy nói chuyện, trẻ con nói chuyện đều ấp a ấp úng như vậy. A Ô nói chuyện chân thật nhất rồi." Nàng vừa nói chuyện vừa liếc mắt nhìn Phùng Yên Nhi. Ta phát hiện A Nam vừa cười giống như một con cáo nhỏ, "Nhất là lúc mới bi bô học nói, nhất định sẽ không nói sai."

Nàng xoa khuôn mặt A Ô  đã trở lại tay Liễu Tu Viện, "A Ô ngoan, không có bà điên, nhiều lắm chỉ người xấu thôi." Nói xong, nàng quay đầu, chỉnh lại sắc mặt, hướng tới Phùng Yên Nhi nói, "Vừa rồi A Ô ở cạnh cửa, thấy được ma ma cung nữ trong cung của tỷ, chắc là ăn mặc có chút không giống, nên sợ."

"Thật sao?" Phùng Yên Nhi cười khan một tiếng, "Chỗ này của ta có ít người xấu, để Hiền Phi muội muội chê cười rồi."

A Nam chuyển động đôi mắt, "Tỷ tỷ quá mức khiêm nhường rồi," nói xong quẹt mũi một cái, "Trong phòng Trích Tinh Các đều có hương hoa đào," lại lườm một cung nhân đang dọn dẹp mảnh vụn ly ngọc, "Tỷ tỷ vừa uống hoa đào lộ, chỗ như thế làm sao có thể bêu xấu ra chứ?"

Người khác vẫn không rõ chân tướng, nhưng ta đã hiểu A Nam đang nói gì. Ta nhìn cốc trà vừa được dâng lên, lúc này làm sao còn dám đụng vào. Ta nhớ cái chén kia là móc hôn, hiện tại càng sợ. Ta vội vàng đứng lên. Thường ngày Phùng Yên Nhi luôn uống một loại trà đặc biệt, nàng ta nói là trà dưỡng nhan. Ta nhớ được nàng uống hơn mười năm, càng về sau lượng trà càng nhiều. Bây giờ nghĩ lại, trà đó cũng có mùi thơm.

Hoa đào lộ, tên này cũng là từ A Nam trong miệng lần đầu tiên ta nghe nói. A Nam đặc biệt nhắc tới nó, có thể thấy được đây không phải là vật gì tốt.

Lần đâu tiên ta thấy Phùng Yên Nhi có vẻ hốt hoảng, ánh mắt lóe lên oán độc, giống như bởi vì bị A Nam vạch trần mà thẹn quá hóa giận. Ánh mắt như vậy, nếu đổi lại là ta, đại khái sẽ cảm thấy sợ hãi. Nhưng A Nam cũng đối đầu gay gắt, cho Phùng Yên Nhi một ánh mắt.

Dưới sự dẫn đầu của ta, đám người vội vã nối đuôi ra ngoài. A Nam ở lại cuối cùng, ta nghe thấy nàng dùng cái giọng điệu thân mật mà Phùng Yên Nhi thường dùng nói với Phùng Yên Nhi: "Tỷ tỷ đừng uống hoa đào lộ, trong phòng này hương hoa đào cũng bay mùi hết rồi. Vật kia mặc dù là dưỡng nhan, nhưng nếu dùng nhiều, sẽ vô cùng có hại. Hoa đào ngưng tụ khí lạnh, tỷ tỷ chớ đem Trích Tinh Các trở thành Quảng Hàn cung." Nàng dùng giọng học được giống như đúc, mười phần đủ mười, còn cực kỳ giống giọng nói chuyện ra vẻ quan tâm thường ngày của Phùng Yên Nhi.

Trong nhóm người có người nhạy cảm, tất cả đều nghe được ý châm biếm, từng người phải cố nén mới không bật cười. Ta đại khái đã đoán được này hoa đào lộ là thứ gì. Chỉ là lúc này ta không có cảm giác bi thương nữa. Nữ nhân kia tự gây nghiệt, tùy nàng thôi.

Hàng năm A Nam bị hậu cung đè nén, hôm nay vừa có cơ hội phát tiết, lập tức hiện ra bản tính tiểu yêu nữ.

Ta cười ha hả nói: "Chúng ta đi nhìn chút đứa bé xua quỷ đi, chờ một chút, trẫm còn phải đi tiếp quan viên chúc tết, mọi người còn phải đi gặp những hoàng thân ki đia. Tối nay còn có đại yến."

Chính lúc này, những đứa bé kia không biết từ đâu chui ra, trong tay ném cây cỏ, chạy qua gào thét trước mắt chúng ta, "Quỷ đi. . . . . . Phúc đến. . . . . . Bệnh dịch không sinh sôi. . . . . ."

Ta kinh ngạc phát hiện, dẫn đầu bọn chúng là Huyền Tử mười một tuổi  .

Khuôn mặt Huyền Tử nhỏ nhắn đã chạy đến mức đỏ bừng, nhìn thấy chúng ta, hắn toét miệng, có chút xin lỗi nở nụ cười, lại nhanh chóng dẫn những đứa bé kia chạy về phía trước.

Chúng ta đi theo, một mực đi theo đến ngoài cửa Lưỡng Nghi, Huyền Tử dẫn đầu ném cỏ trên tay xuống đất, "Quỷ đi phúc đến." Huyền Tử kêu to.

Đứa bé khác noi theo, trong tay cầm đạo cụ,  tất cả đều ném hết, Huyền Tử từ trong ngực móc ra mấy cây trúc nhỏ ném vào trong đống đồ kia. Ý bảo chúng ta đem hai vị công chúa ôm xa một chút. A Nam cười, che lỗ tai A Mễ đứng ngây ngốc ở trước mặt lại. Liễu Phi lại ôm A Ô vào trong lòng ngực mình.

Lúc này Huyền Tử mới dùng lửa đốt đống đồ vật này. Cùng với tiếng lốp bốp, những thứ bệnh dịch, ác quỷ kia đều bị đốt hết. Chẳng biết tại sao, trong lòng ta lại thoải mái hơn rất nhiều.

Lúc này đã đến gần giữa trưa, triều thần muốn vào vào bái hạ, trong gia quyến bọn họ có Cáo Mệnh nữ quyến cũng đều phải vào cung yết kiến Mẫu hậu. Mẫu hậu bên kia khẳng định cần rất nhiều người ứng phó. Liễu Tu Viện muốn mang A Ô trở về trong cung mình. Mặc dù, sau khi đốt pháo, A Ô vui vẻ nở nụ cười chơi thỏ đèn nhưng Liễu Tu Viện là mẹ, ta cũng có thể hiểu.

Thật ra thì ta hiểu rõ, ta phải sống thật tốt, hai tiểu công chúa khả ái của ta mới có thể hạnh phúc, có lúc ta cảm thấy nếu như chính mình không cố gắng, không chỉ có có lỗi với chính mình, mà còn có lỗi hai tiểu nữ nhi này.

Vừa đúng lúc này ta nhìn thấy Như Ý xa xa trở về, liền bảo mọi người ai đi đường nấy.

A Nam không đi, nàng đứng ở bên cạnh ta cùng nhau chờ Như Ý. Đồng thời nàng nháy mắt ra hiệu cho Huyền Tử. Huyền Tử lĩnh ngộ, mắt phượng lóe lên, sau khi vái chào ta, liền xách theo tiểu cung, một thân một mình rời đi trước, không biết muốn đi đâu.

Ta không thể không cao giọng nhắc nhở, "Huyền Tử cũng đừng quên Thái hậu bên kia còn đang chờ đệ."

Huyền Tử đáp một tiếng, bày tỏ nghe được.

Hôm nay A Nam có chút thần thần bí bí, không biết tỷ đệ bọn họ đang làm cái gì.

Như Y thấy ta đứng A Nam bên cạnh thì có chút chần chờ. Ta bảo hắn cứ nói đừng ngại.

"Trong Trích Tinh Các đi ra đều là ma ma quản sự trong cung ." Như Ý nói, mỗi một người đều điều tra qua, không có người khả nghi.

Ta không quá giật mình. Nếu Phùng Yên Nhi dễ dàng để cho chúng ta nắm được cán như vậy, thì nàng ta đã không phải là Phùng Yên Nhi rồi.

Đôi mắt A Nam chuyển động, "Như vậy, nữ nhân giả điên kia nhất định vẫn còn ở trong Trích Tinh Các." Nàng dậm chân một cái, "Thiếp cũng không tin thiếp không bắt được nàng!" Nàng nói xong xoay người liền chạy về.

"A Nam!" Ta giữ nàng lại, "Bây giờ nàng đến chỗ Mẫu hậu." Ta dùng giọng ra lệnh, không cho nàng lưỡng lự. Lúc này, trước mặt ta phải đi đón triều thần, không có thời gian giải thích cặn kẽ cho A Nam.

Quả nhiên, A Nam chớp mắt mấy cái, dùng ánh mắt khó hiểu nhìn ta.

"Không được đi Trích Tinh Các." Ta cứng rắn nói, "Hung thủ đánh nàng, ta tất nhiên sẽ bắt được. Nhưng ta tin tưởng, chắc chắn sẽ không phải là Phùng Thục phi tự mình động thủ."

A Nam bĩu môi, lại nhanh chóng nhắm lại. Trong ánh mắt của nàng lộ ra hoài nghi.

Thật ra thì, ta biết rõ gần đây trong cung có quỷ nhất định có liên quan đến Phùng Yên Nhi. Tất cả đều liên quan tới chuyện nàng ta thất sủng, Phùng gia thất thế. Ta tìm Phùng Yên Nhi tính sổ, chỉ là chuyện sớm hay muộn. Nhưng trước mắt, trong lòng của ta còn nhớ tới một người, người đó ở Giang Nam vội vã hiện thân, lại ẩn không thấy bóng dáng tăm hơi, Lý Dật mới là mục tiêu trọng yếu. Một ngày hắn chưa xuất hiện, tảng đá lớn trong lòng ta một ngày không thể trừ.

Ta có một dự cảm, lúc này Lý Dật đã đến Lạc Kinh, hơn nữa cách ta không xa. Hình như ta đưa tay là có thể bắt hắn lại rồi. Vào lúc này, ta phải giữ lại Phùng Yên Nhi, chờ nàng ta đưa Lý Dật đến trước mặt ta.

"Chuyện này A Nam không cần lo," ta vội vã nói, "Nàng đi tới chỗ Mẫu hậu ngồi, nhờ vào đó còn có thể biết thêm mấy phu nhân Đại Triệu." Ta gấp gáp, bởi vì ta sắp đạt được mục tiêu trước mặt.

Ta rất sợ lúc này tính tình A Nam nóng nảy bộc phát, lại quật cường  tranh chấp với ta. Có một số việc, căn bản ta không có cách giải thích với nàng.

May mà không có, lần này A Nam hoàn toàn không tranh chấp với ta. Nàng chỉ cắn môi, vẻ mặt cổ quái nhìn ta một cái, rồi nhanh chóng cụp mắt xuống.

Trong nháy mắt nàng mở to đôi mắt nhìn ta, ta thấy được thất vọng trong mắt của nàng.

Ta đưa tay ôm nàng vào ngực, "Không được đi tìm Thục phi gây chuyện." Ta không yên lòng, lại dặn dò nàng một lần."Chuyện này để cho ta xử lý." Đầu ngón tay sờ chóp mũi của nàng, "Có nghe hay không?"

Hoạn quan lại tới thúc giục ta, ta không đợi được A Nam quật cường cho ta một cam kết, chỉ đành phải thả nàng ra."Nghe lời!"

A Nam lập tức chỉnh đốn vạt áo thi lễ với ta, xoay người rời đi. Giống như nàng còn muốn nhanh chóng rời đi hơn ta.

Ta nhìn bóng lưng A Nam, lớn tiếng phân phó thuộc hạ: "Mấy người các ngươi, hôm nay đi theo Sở Hiền phi, nhìn chằm chằm cho ta, không được để xảy ra sơ xuất gì."

A Nam đi hơi chậm lại, cũng không quay đầu, ngược lại so với lúc trước còn đi nhanh hơn.

Ta hiểu, A Nam thực sự tức giận.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyễn2 về bài viết trên: HNRTV, Hoàng Nhất Linh, Ida, Lyentran, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, chumnhoxanh, linhkhin, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Haonguyen810, jacobcak545, luongngoc, Lê hường27, meyil và 144 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.