Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 25.09.2017, 15:22
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 3991 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 70
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


     Chương 153 kiếp trước ③
     
     Chân Bảo Lộ cũng có nghe thấy danh tiếng vị Phúc Yên huyện chủ này. Tuyên Hoà đế không có công chúa, quả thực xem ngoại sinh nữ này trở thành nữ nhi mà sủng ái, cho nên Thẩm Trầm Ngư ở trong vòng khuê nữ hoàng thành xưa nay là như trăng được sao vây quanh.

     Chân Bảo Lộ từng nhìn qua vài lần, toàn thân Thẩm Trầm Ngư kia khí phái, thật là tôn quý vô song, nhưng dung mạo lại thật không coi là chim sa cá lặn.

     Lúc ấy Chân Bảo Lộ mới vừa cập kê.

     Nhóm quý nữ hoàng thành không tiến nữ học, hôn sự từ trước đến nay đều là sớm thu xếp . Song thân nàng đã qua đời, tổ mẫu lại nhìn nàng không vừa mắt, những ngày này nàng vẫn ở lại Trường Ninh Hầu phủ, Chân lão phu nhân càng không quan tâm tới nàng . Còn ngoại tổ mẫu nàng, cũng không tính khắt khe. Nàng biết mợ Trang thị không thích nàng, hiện thời có thể nịnh nọt , cũng chỉ có ngoại tổ mẫu  - - dù sao Trang thị lại cường thế như thế nào, dù sao cũng phải nghe lời bà bà nói, còn nữa, cữu cữu nàng, nhưng là người con có hiếu.

     Từ hôm nàng cùng Từ Thừa Lãng chọc phá tầng ngăn cách kia, Từ Thừa Lãng càng tốt với nàng. Hắn là nam tử hào hoa phong nhã đọc đủ thi thư, dù là thân cận nàng, cũng sẽ không quá mức. Chân Bảo Lộ mặc dù thích hắn, muốn gả cho hắn, lại cũng không muốn sau này Từ Thừa Lãng xem thường nàng. Cô nương gia dù gấp gả như thế nào, thận trọng nên có còn là cần phải có.

     Nàng thân cận Từ Thừa Lãng, cũng sửa đổi tính tình, ở trước mặt ngoại tổ mẫu lại là ngoan ngoãn khéo léo , so với lúc mới vừa vào phủ, không biết thu liễm bao nhiêu. Chân Bảo Lộ lúc trước, cũng sẽ không nghĩ tới, một ngày kia mình cũng sẽ trải qua ngày ăn nhờ ở đậu, nhìn sắc mặt người làm việc.

     Bất quá vì Từ Thừa Lãng, nàng nhịn.

     Chỉ là có một ngày, Từ Tú Tâm không có chuyện gì lại tới ép buộc nàng, khinh thường nói: "Lấy thân phận đại ca ta, tuyệt đối sẽ không cưới nữ nhân như ngươi vào cửa , ta không đáp ứng, nương ta cũng sẽ không đáp ứng, ngươi chết tâm đi."

     Chân Bảo Lộ cũng không phải là cô gái được chiều chuộng lúc trước không chịu nổi nửa điểm ủy khuất, đối với nàng, lời này bất quá tiến tai trái ra tai phải.

     Từ Tú Tâm xưa nay thích đấu võ mồm với nàng, nơi nào có thể chịu được bộ dáng nàng không thèm để ý chút nào như vậy, lập tức liền vội vàng nói: "Thẩm Trầm Ngư vừa ý đại ca ta, nương ta phi thường hài lòng cô con dâu này, hôm nay là ngày đại ca ta nghỉ lễ, lại không ở trong phủ, ngươi biết hắn đi làm cái gì sao?" Từ Tú Tâm gằn từng chữ, "... Hắn ra ngoài gặp Thẩm Trầm Ngư ."

     Chân Bảo Lộ rõ ràng, Từ Tú Tâm bất quá là muốn chọc giận nàng, nhưng nàng không thừa nhận cũng không được, lời nói này xác thực làm cho nàng rất tức giận.

     Nàng hít sâu một hơi, trở về chỗ ở của mình.

     Từ Thừa Lãng nghỉ cuối tuần, phần lớn sẽ ở trong phủ , không phải là hắn không thích ra cửa, mà là vì quý phủ có nàng.

     Hắn thích thi từ ca phú, nhưng nàng lại là dốt đặc cái này . Nhưng hắn đều nhân nhượng mình, nàng thích gì, hắn làm cùng cái đó.

     Tốt với nàng như vậy, làm sao có thể lén nàng đi gặp cô nương khác?

     Nhưng nếu người kia là Thẩm Trầm Ngư... Chân Bảo Lộ so sánh mình cùng vị Phúc Yên huyện chủ này một phen, càng so sánh, trong lòng lại càng khó chịu. Giả sử cha mẹ nàng còn sống, hiện thời gia chủ Tề Quốc Công Phủ cũng không phải là nhị thúc nàng, mà là phụ thân nàng.

     Gia thế quá trọng yếu với cô nương gia, xuất thân cái dạng gì, liền nhất định có hôn sự tương xứng.

     Tỷ như tam đường tỷ Chân Bảo Chương, ban đầu cũng chỉ là cái hơi có danh tiếng tài nữ, liên tục bị Chân Bảo Quỳnh đè nặng, hiện thời nhị thúc nàng quản gia, Chân Bảo Quỳnh lại lui học, nàng ta liền thành quý nữ xuất chúng nhất Tề Quốc Công Phủ, bay lên đầu cành, thành Tĩnh Vương phi. Mà Chân Bảo Quỳnh xưa nay chạm tay có thể bỏng, lại là không người hỏi thăm .

     Chân Bảo Lộ ngồi yên ở trước cửa sổ, ngay cà bữa tối đều không dùng.

     Chỉ có Chúc ma ma cùng Hương Hàn, Hương Đào bên người nàng lo lắng khuyên vài lần, những người khác trong Trường Ninh Hầu phủ, kể cả ngoại tổ mẫu nàng, cũng không có hỏi đến.

     Mà một ngày đó, Từ Thừa Lãng cũng không đến.

     Ngày kế, hắn mới cầm lấy điểm tâm nàng thích ăn nhất, sang đây xem nàng. Nhìn nàng không vui , liền giải thích: "Hôm qua ta trở về hơi trễ , không tốt tới nhìn nàng, nếu nàng tức giận thì nói ra, như thế nào đều được?" Hắn không phải là không muốn tới gặp nàng, chỉ là lại để ý danh tiếng nàng.

     Từ Thừa Lãng hiểu rất rõ nàng, biết nàng yêu thích cái gì, đưa điểm tâm tới, cũng là nàng thích nhất. Nhưng lúc này, nàng nơi nào còn có tâm tư ăn điểm tâm, giương mắt liền hỏi hắn: "Ngươi hôm qua đi nơi nào? Gặp ai?"

     Chân Bảo Lộ biết mình hỏi vấn đề này quá mức trực tiếp, nhưng nàng xưa nay thẳng tính, đối mặt lại là Từ Thừa Lãng, liền không thèm che dấu.

     Từ Thừa Lãng kinh ngạc nhìn nàng, thấy mặt nàng không chút thay đổi, một đôi mắt ướt nhẹp lại khẽ phiếm hồng. Hắn đặt điểm tâm trong tay xuống, ôn nhu nói: "Hôm qua... Ta ở cửa hàng sách gặp Phúc Yên huyện chủ, nàng gần đây đang xem ( Liễu Bá Uyên du ký ), đúng lúc ta cũng thích cuốn sách này, cho nên bàn luận một lát..."

     Từ Thừa Lãng sẽ không nói dối , càng sẽ không nói dối trước mặt Chân Bảo Lộ.

     Chuyện Thẩm Trầm Ngư như vậy, tự nhiên không phải là trùng hợp. Vốn là Trang thị gặp gỡ Tấn Dương trưởng công chúa, Tấn Dương trưởng công chúa vô cùng thưởng thức Từ Thừa Lãng, Trang thị lại thấy lúc Phúc Yên huyện chủ nói đến con nhà mình, cũng là cực thưởng thức, này mới hiểu được Thẩm Trầm Ngư này ái mộ trưởng tử nàng. Trang thị rất sợ nhi tử nàng hồ đồ, nhận định tang môn tinh Chân Bảo Lộ kia, đã sớm muốn hắn đính hôn , nhưng hắn lại không muốn, còn nữa, nhi tử ưu tú như vậy, Trang thị dõi mắt toàn bộ hoàng thành, cũng không tìm ra một cô nương xứng đôi nhi tử nàng. Hiện thời gặp Thẩm Trầm Ngư, biết tiểu cô nương này thích nhi tử nàng, lại hỏi trưởng nữ, mới biết Thẩm Trầm Ngư cũng trưởng nữ nàng thân cận không ít.

     Như vậy, Trang thị tự nhiên là vui khi việc thành.

     Liền tìm cách tác hợp nhi tử nàng cùng Thẩm Trầm Ngư.

     Chân Bảo Lộ vừa bực bội vừa buồn cười, vị biểu ca này, chính là quá thành thật . Nàng nói: "Như thế nào? Phúc Yên huyện chủ có chim sa cá lặn bế nguyệt tu hoa như đồn đãi? Nàng đọc đủ thứ thi thư, ngược lại lương xứng với biểu ca."

     Từ Thừa Lãng tự nhiên sẽ không nghĩ tới phương diện kia, chỉ cho là một người bình thường ngẫu nhiên gặp mà thôi. Hắn khẽ cười cười, cúi đầu nhìn nàng: "Ngươi không thích đọc sách, cũng không cho người ta đọc đủ thứ thi thư ?"

     Chân Bảo Lộ tức giận đến hốc mắt đỏ bừng, quả thực không nghĩ nói chuyện với hắn.

     Từ Thừa Lãng biết mình nói thêm gì nữa, tiểu biểu muội này sẽ không muốn thấy hắn , liền ôn hòa nói: "Nếu nói là bế nguyệt tu hoa, cũng chưa nói tới. Huống chi, cả ngày thường thấy người thật sự bế nguyệt tu hoa, trong mắt trong lòng nơi nào còn chứa được cô nương khác? Cho dù tài hoa hơn người thì như thế nào, ta thích , lại là tiểu cô nương trước mắt không thích thi thư, tính khí lại lớn."

     Ban đầu bị hắn tức giận đến ngực đau, nhưng lời nói này, nhất thời khiến Chân Bảo Lộ không sinh khí nổi...

     Hắn tốt với nàng, nàng có thể cảm giác được, nhưng hắn cho tới bây giờ là làm được nhiều lời thì ít. Loại lời này, với hắn mà nói, quá mức trực tiếp lại khó được.

     Tiểu cô nương tức giận, nhịn không được cong cong môi, hai ngón tay quấn lấy nhau, ngón tay trắng nõn như măng mùa xuân. Nàng thấp giọng nói: "Vậy... Nếu như mợ muốn ngươi cưới nàng?"

     Từ Thừa Lãng nghe ra tức giận trong giọng nói của nàng tiêu giảm không ít, nói: "Ta lại không phải là long phượng nhân trung, huyện chủ người ta không nhất định xem trọng ta."

     Chân Bảo Lộ trừng hắn: "Vậy nếu là nhìn trúng rồi sao?"

     Nhìn nàng mở mắt to tròn vo, bờ môi Từ Thừa Lãng nhấc lên một đường cong, đưa tay nhéo nhéo mặt nàng, gằn từng chữ: "Tiểu Lộ, thê tử ta, chỉ có thể là nàng."

     Chân Bảo Lộ cảm thấy ngọt, giang hai cánh tay liền ôm lấy hắn, nhỏ giọng nói: "Nếu là ngươi dám phụ ta, ta liền..." Nói , nàng nâng lên đầu, há mồm nhẹ nhàng cắn một cái dưới cằm hắn.

     Nam tử trẻ tuổi huyết khí sôi trào nhất thời toàn thân căng thẳng, hắn khẽ mỉm cười, dùng đơn giản mang sủng ái nói: "Đừng làm rộn."
     
     Chân Bảo Lộ xưa nay tin tưởng lời Từ Thừa Lãng nói , huống chi Từ Thừa Lãng cũng xác thực không có lừa gạt nàng, nhưng nàng lại ngu ngốc quên , Từ Thừa Lãng là nhi tử hiếu thuận. Trang thị hợp ý Thẩm Trầm Ngư, tự nhiên tìm cách để Từ Thừa Lãng cùng Thẩm Trầm Ngư lui tới, mà Từ Tú Tâm, lại là ước gì đại ca mình cưới Thẩm Trầm Ngư, được vậy đối với nàng cũng có chỗ tốt.

     Quan hệ Thẩm Trầm Ngư cùng Trường Ninh Hầu phủ càng thân cận, Từ Tú Tâm lại là luôn luôn thỉnh Thẩm Trầm Ngư lại đây. Nữ tử từ nhỏ xuất nhập cung đình, tự nhiên không phải là đèn đã cạn dầu, đến cuối cùng, ngay cả ngoại tổ mẫu Chân Bảo Lộ Từ lão phu nhân, cũng thật là thích Thẩm Trầm Ngư.

     Khi Chân Bảo Lộ còn bé, là Minh Châu cao quý của Tề Quốc Công Phủ, Từ lão phu nhân tồn ý niệm để nàng gả cho trưởng tôn mình, nhưng sau song thân Chân Bảo Lộ lần lượt qua đời, Từ lão phu nhân liền nhạt ý niệm này, nhưng những ngày này, nàng nhìn ngoại tôn nữ vốn là tính tình kiêu căng, ở trước mặt mình nhu thuận hiểu chuyện, đứng chung một chỗ với trưởng tôn, cũng là dung mạo đăng đối, lại biết trưởng tôn cuồng dại ngoại tôn nữ, lão nhân gia cũng là dao động qua .

     Nhưng hôm nay có một Thẩm Trầm Ngư sinh ra hiển quý, có tri thức hiểu lễ nghĩa xuất hiện ở trước mặt lão thái thái, không hề nghi ngờ, một lòng liền thiên vị người huyện chủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Trường Ninh Hầu phủ.

     Hôm đó Chân Bảo Lộ nhìn thấy thái độ lão phu nhân đối với Thẩm Trầm Ngư, trên mặt không hiện, thực tế lại là trái tim băng giá . Bất quá là ngoại tổ mẫu mà thôi, cuối cùng là cách một tầng, huống chi mấy ngày này nàng liên tục ở Trường Ninh Hầu phủ, dù lại nhu thuận, cũng không cách nào che giấu sự thật nàng không có cha mẹ.

     Một lần hai lần, về sau, mẫu thân của Thẩm Trầm Ngư Tấn Dương trưởng công chúa, thấy tuổi nữ nhi không nhỏ , liền đề chuyện này. Trang thị cùng Từ lão phu nhân, tự nhiên là liền đáp ứng .

     Nhưng Từ Thừa Lãng nơi nào chịu?

     Đáng tiếc nam tử quật cường, cuối cùng chịu không được mẫu thân cùng tổ mẫu tạo áp lực, đến cuối cùng, cũng gật đầu. ( đê tiện, ngày sau bị anh Nhượng giết cả nhà cũng đáng )

     Từ Thừa Lãng gật đầu, có thể nói là một cọng rơm cuối cùng đè chết lạc đà, sau khi Chân Bảo Lộ biết, lại thần kỳ, không phát giận như trước vậy, mà là thái độ bình tĩnh bảo Chúc ma ma thu thập đồ của mình.

     Nàng đi, Trang thị tự nhiên sẽ không ngăn nàng, bà ước gì nàng mau đi . Từ lão phu nhân, đối ngoại tôn nữ này tồn vài phân áy náy, thấy nàng không chỗ nương tựa, mở miệng giữ lại. Nhưng Chân Bảo Lộ lại là quy củ , nói không nghĩ lại quấy rầy.

     Từ lão phu nhân cũng lười nói nhiều, không có lại lưu.

     Kỳ thật trong lòng Từ lão phu nhân hiểu, nàng như vậy, dù trở về Tề Quốc Công Phủ, Chân lão phu nhân cũng không chào đón nàng. Huống chi hiện thời thân thể Chân lão phu nhân không được tốt, sợ là không còn mấy ngày, hiện nay chủ mẫu là Nhị thẩm thẩm Trình thị. Lúc trước khi Từ thị còn tại thế, quan hệ với Trình thị không tệ, Trình thị cũng là cực thân cận chất nữ Chân Bảo Lộ này, nhưng Chân Như Tùng và Từ thị vừa đi, Trình thị trở mặt quả thực còn mau hơn lật sách.

     Như vậy, ngày sau này của Chân Bảo Lộ, tất nhiên là không dễ chịu .

     Từ Thừa Lãng áy náy, nhưng nếu hắn không đáp ứng cửa hôn sự này, trưởng công chúa sủng nữ như mệnh, Trường Ninh Hầu phủ bọn họ sợ không tốt nổi . Hắn không thể mạo hiểm tiền đồ của hắn lẫn Trường Ninh Hầu phủ. Từ Thừa Lãng nói với nàng: "Ta biết rõ ngươi tức giận, nhưng tiểu Lộ, ta không có biện pháp... Ngươi đừng đi, được không?"

     Chân Bảo Lộ tất nhiên là không muốn, nhìn qua hắn nói: "Nơi này là Trường Ninh Hầu phủ, ta chỉ là về nhà mà thôi." Nàng dừng một chút, lại nói, "... Từ Thừa Lãng, thật tốt làm tân lang của ngươi, về sau chúng ta chỉ là biểu huynh muội bình thường, có thể không thấy mặt liền không thấy mặt."

     "Tiểu Lộ!"

     "Từ Thừa Lãng, ta không nghĩ phải nhìn ngươi nữa."

     Chân Bảo Lộ cảm giác mình thật là bất lực, người từ nhỏ đã tốt với nàng, nàng nhận định phải gả, cứ như vậy nói muốn kết hôn người khác, nàng nơi nào chịu được?

     Nàng cả đêm trở về Tề Quốc Công Phủ, mà U U Hiên ngày xưa nàng ở, nơi nào còn là bộ dáng tỉ mỉ bố trí như lúc trước? Trong phòng những đồ chơi mới lạ phụ thân nàng vơ vét cho nàng, cái ngã, cái bị ném.

     Lúc trước nàng đi Trường Ninh Hầu phủ, những vật này tự nhiên không tốt mang theo, lại không nghĩ rằng, sẽ biến thành như vậy.

     Nàng vừa hỏi, mới biết là Chân Bảo Nguyệt làm .

     Chân Bảo Nguyệt là đích tiểu thư tam phòng, trong ngày thường quan hệ cùng Chân Bảo Chương rất tốt. Nàng phiền muộn đi tìm Chân Bảo Nguyệt, hai người từ trước đến nay xung khắc, không nói một lời liền đánh nhau.

     Sau đó hai người đều bị thương, nhưng lão phu nhân lại ôm Chân Bảo Nguyệt đau lòng, đẩy tất cả trách nhiệm lên đầu nàng. ( cùng là cháu, một đứa sống cùng với mình, một đứa bỏ nhà theo trai, bị trai bỏ mới vác xác về, hỏi thương đứa nào )

     Đây là lần đầu Chân Bảo Lộ cảm thấy một thân một mình, lúc trước cha mẹ qua đời , khó chịu hơn nữa, bên cạnh còn có Từ Thừa Lãng bồi nàng, hiện thời lại không có gì cả .

     Nàng cùng lão phu nhân xé rách mặt, bị cấm túc ở U U Hiên.

     Mà ngày kế, Chân Bảo Quỳnh đang ở An Quốc công phủ, mang theo đệ đệ Vinh Nhi đến tìm nàng .

     Chân Bảo Lộ không thích tỷ tỷ này, nhưng lúc ấy cũng không biết tại sao, Chân Bảo Quỳnh hỏi han ân cần đau lòng, nàng liền khóc òa lên. Cuối cùng, Chân Bảo Quỳnh kéo tay nàng nói: "Tiểu Lộ, nếu ngươi nguyện ý, liền theo ta đi An Quốc công phủ đi, ta đã nói với ngoại tổ mẫu, bà xưa nay thích nữ hài nhi. Ngươi đi qua, ta cũng có thể chiếu cố ngươi thật tốt."

     Vinh Nhi trắng trắng mềm mềm, chứng tỏ ở An Quốc công phủ vô cùng tốt, gật đầu nói: "Đúng nha đúng nha."

     Chân Bảo Lộ sĩ diện . Nếu là trước kia, nơi nào sẽ đáp ứng? Nhưng việc đã đến nước này, mấy tỷ đệ ở cùng nhau, so với ở một mình tốt hơn rất nhiều.

     Chân Bảo Quỳnh tỉ mỉ , biết nàng có tiểu tỳ khí, liền khắp nơi nhân nhượng nàng. Vinh Nhi thiên chân vô tà, lúc trước được Từ thị sủng ái, hiện thời có trưởng tỷ Chân Bảo Quỳnh, tính tình đơn thuần như ngày xưa vậy.

     Nàng theo Chân Bảo Quỳnh đi An Quốc công phủ. Vốn là an bài ở cùng một chỗ với Chân Bảo Quỳnh, nhưng Chân Bảo Lộ thích ở một mình, liền lại an bài chỗ khác. Còn hai người đệ đệ của nàng, cũng ở một viện.

     Chân Bảo Lộ đi qua vài lần, bên cạnh viện kia còn có một viện lớn một chút, gọi Tứ Hòa Cư , nghe ý tứ tỷ tỷ nàng, Tứ Hòa Cư này là chỗ ở của đại công tử An Quốc công phủ Tiết Nhượng, chỉ là Tiết Nhượng theo võ, mấy năm này thân ở quân doanh, ngược lại rất lâu không có trở về .

     Chân Bảo Lộ cũng không để ý lắm.

     Ở An Quốc công phủ, Tiết lão phu nhân thật là sủng ái tỷ tỷ nàng Chân Bảo Quỳnh, còn với nàng, xem mặt mũi Chân Bảo Quỳnh, đối nàng cũng là khách khí . Chỉ là đầy tớ quý phủ, đối với vị biểu cô nương không thân thích là nàng này, ngược lại không quá tôn trọng.

     Chân Bảo Quỳnh lớn hơn nàng ba tuổi, đã sớm tới tuổi làm mai, chỉ là sau khi cha mẹ qua đời, nàng liền gánh vác trách nhiệm chiếu cố đệ đệ, hôn sự cũng không định ra. Về sau ngược lại định Nhị công tử Trung Dũng Hầu phủ Tống Chấp, Tống Chấp si tình , nguyện ý chờ nàng.

     Với thân phận hiện tại của Chân Bảo Quỳnh, còn có thể gả cho Tống nhị công tử, Tiết lão phu nhân tự nhiên là tốn không ít công sức.

     Trong lòng Chân Bảo Lộ cũng là hâm mộ, mà hôn sự nàng, nhưng vẫn không định ra được.

     Ngoài miệng Chân Bảo Lộ gọi Tiết lão phu nhân một tiếng ngoại tổ mẫu, nhưng đến cùng không phải là ngoại tôn nữ ruột, Tiết lão phu nhân cũng không có lập trường làm mai cho nàng.

     An Quốc công phủ có tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh chiếu cố nàng, trôi qua cũng coi như tự tại. Cho đến khi Chân Bảo Quỳnh xuất giá, Chân Bảo Lộ lại cũng không lý do ở lại, dẫn hai đệ đệ trở về Tề Quốc Công Phủ.

     Dù cho thế nào, Tề Quốc Công Phủ cuối cùng là nhà nàng.

     Chân Bảo Lộ không thích mang hài tử , nhưng Chân Bảo Quỳnh đã xuất giá, Vinh Nhi liên tục yêu dính nàng, nhiều lần đều huyên náo khiến nàng không kiên nhẫn. Mà Thượng nhi, mặc dù lạnh nhạt với nàng, nhưng còn nhỏ tuổi, làm việc xưa nay không cần nàng quan tâm.

     Lúc trước ăn dạy dỗ, lần này Chân Bảo Lộ về Tề Quốc Công Phủ, tự nhiên sẽ không còn kích động như lần trước vậy.

     Cho đến một ngày kia, Trường Ninh Hầu phủ đưa tới thiệp cưới - - Từ Thừa Lãng thành thân .

     Lúc ấy Chân Bảo Lộ đang chiếu cố Vinh Nhi ngã bệnh. Khi đó Chân lão phu nhân đã mất, quý phủ chính thức do Trình thị quản gia, tự nhiên là khắt khe mấy tỷ đệ nàng. Bên người nàng không có người để sai sử, đành phải tự mình ra cửa mua thuốc .

     Chân Bảo Lộ mang màn che, ngơ ngác đứng ở ven đường, nhìn Từ Thừa Lãng mặc hỉ bào, mà Thẩm Trầm Ngư thuận lợi vui vẻ xuất giá.

     Nguyên vốn đã không thèm để ý, dần dần thờ ơ đã quên, lại trần trụi như vậy hiện ra ở trước mặt nàng.

     Chân Bảo Lộ nhìn tận mắt đội ngũ đón dâu dần dần đi xa, một người trơ trọi cầm bao thuốc đứng ở ven đường.

     Tiết Nhượng chính là vào lúc này lại một lần nữa gặp nàng.

     Nhắc tới cũng kỳ quái, rõ ràng chỉ thấy qua một hai lần, hiện nay còn cách mũ che mặt, hắn thế nhưng liếc một cái liền nhận ra.

     Xem thân hình nàng, gầy rất nhiều, phảng phất gió thổi qua liền sẽ bị thổi đi.

     Ba năm trước đây hắn từng nghe qua, biết hai người bọn họ là biểu huynh muội thanh mai trúc mã, tình cảm sâu đậm, lúc ấy hắn động tâm, nhưng lại nghĩ, Từ Thừa Lãng ôn nhuận như ngọc vậy, đứng chung một chỗ với nàng, mới là lương xứng. Mà hắn, còn rất nhiều chuyện trong quân doanh phải xử lý, liền rời đi. Hơn nữa, lúc ấy hắn còn đang ở trong hiểm cảnh, không có gì có thể cho nàng .

     Chỉ là ba năm nay nửa đêm tỉnh mộng, lúc nào hắn cũng là có thể mơ thấy gương mặt ngày đêm mong nhớ...

     Hôm nay Từ Thừa Lãng thành thân, tân nương không phải là nàng. Phản ứng đầu tiên của hắn là tức giận, thay nàng cảm thấy không đáng giá, lại không thừa nhận cũng không được, trong lòng có một tia mừng thầm nho nhỏ.

     Tiết Nhượng liên tục đi theo sau lưng nàng, đi theo tiểu cô nương đang đi vô định chẳng có mục đích.

     Đi một chút ngừng ngừng, cứ như vậy đến trời tối.

     Tiểu cô nương tuổi còn trẻ ở bên ngoài, lúc nào cũng là khiến người không yên tâm , huống chi dù nàng đeo mũ che mặt, cũng có thể nhìn ra dáng người nàng yểu điệu.

     Nhìn thấy nàng thiếu chút nữa bị người khi dễ, hắn nhịn không được tiến lên che chỡ nàng.

     Nàng đâu, vốn là còn dáng dấp thất hồn lạc phách, gặp loại chuyện như vậy, cuối cùng là hồi thần lại, cả người trở nên cảnh giác.

     Hắn nhịn không được che chở nàng, giọng có chút khẩn trương: "Không phải sợ..."

     Nàng lại cho hắn cũng trở thành người xấu, bắt lấy tay hắn, hung hăng cắn một cái, sau đó đầu cũng không quay lại chạy mất .

     Tiết Nhượng không yên tâm, tiếp tục đi theo nàng, cho đến khi nhìn nàng vào cửa chính Tề Quốc Công Phủ, mới cúi đầu nhìn tay phải mình. Tiểu cô nương dùng sức cắn, dù hắn da dày thịt béo , cũng bị cắn đến mơ hồ thấy máu.

     Nhưng hắn một chút cũng không cảm thấy đau.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.09.2017, 14:51
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 3991 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)     Chương 154   kiếp trước ④
     
     Trở về Tề Quốc Công Phủ, Chân Bảo Lộ vẫn như cũ còn nhớ tới Từ Thừa Lãng thành thân. Lúc này chậm rãi bình tĩnh lại tâm tình, mới phản ứng tới, vội vội vàng vàng đi chỗ Vinh Nhi.

     Nào biết cuối cùng là nàng quá mức sơ ý lơ là.

     Thân thể Vinh Nhi vốn yếu đuối, mấy ngày nay bệnh nặng, nàng rời đi lâu như vậy, liền hấp hối. Tiểu thiếu niên mười tuổi, không có hoạt bát trước kia, nhắm hai mắt lạ, lại cũng không cách nào mở miệng gọi nàng một tiếng tỷ tỷ.

     Lúc này, Chân Bảo Lộ mới ý thức tới mình phạm sai lầm lớn.

     - - Nàng chỉ nhớ Từ Thừa Lãng thành thân, quên mất đệ đệ bệnh nặng. Nàng vì một người không đáng, hại chết đệ đệ mình.

     Nàng cũng không phải là không tim không phổi. Khi còn bé không thích hai đệ đệ này, bất quá là sợ đệ đệ đoạt yêu thương của cha mẹ dành cho nàng. Nhưng hôm nay, tỷ đệ bọn họ sống nương tựa lẫn nhau, nàng dù phiền bọn họ, cuối cùng cũng quý trọng bọn họ . Nàng sao thật muốn đệ đệ gặp chuyện không may?

     Nàng không phải cố ý, nhưng Thượng nhi lại là không tin. ( tin làm sao nổi, thấy trai quên cả em mình )

     Tình cảm giữa Thượng nhi cùng Vinh Nhi rất tốt, hắn không tha thứ mình, nàng cũng là có thể lý giải . Huống chi ngay cả nàng đều không cách nào tha thứ bản thân.

     Vinh Nhi đột nhiên bệnh qua đời, Chân Bảo Quỳnh đã xuất giá cũng vội vàng chạy đến. Chân Bảo Quỳnh khóc thương tâm, thấy rõ Chân Bảo Lộ cũng là bộ dáng hồn bay phách lạc, biết tất cả mọi người đổ trách nhiệm này lên người nàng, liền trấn an nói: "Chuyện này không thể trách ngươi, tiểu Lộ, ngươi không cần tự trách... Không trách ngươi ."

     Chân Bảo Lộ vẫn là có thành kiến tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh này, lại không nghĩ rằng, vào lúc này, nàng ấy còn tin tưởng nàng.

     Lúc Thượng nhi chỉ trích nàng, nàng cũng không có cảm thấy ủy khuất, những người khác cảm thấy là nàng làm tỷ tỷ chiếu cố không chu toàn, làm hại đệ đệ tuổi còn bé đã mất, nàng cũng cũng không có cảm giác mình bị oan uổng. Nhưng hôm nay, bởi vì Chân Bảo Quỳnh nói một câu "Không trách ngươi", mới để cho nàng thật sự ý thức được mình thật là một tỷ tỷ xấu xa.

     Sau khi Vinh Nhi chết, Thượng nhi ngay cả liếc mắt cũng không thèm cho nàng một cái.

     Chân Bảo Quỳnh dĩ nhiên lo lắng hai tỷ đệ này, nhưng nữ tử đã xuất giá, sao có thể thời thời khắc khắc quản chuyện đệ đệ muội muội nhà mẹ đẻ.

     Cứ như vậy qua nửa năm. Cho đến một ngày, Chân Bảo Lộ sinh bệnh, toàn thân nóng hổi, nằm ở trên giường bệnh.

     Nàng nhắm mắt lại, nghĩ tới lúc này mình sốt cao hỗn loạn, giống như Vinh Nhi đã từng, lại càng đau lòng đệ đệ.

     Tin tức Chân Bảo Lộ ngã bệnh, tự nhiên truyền đến chỗ Thượng nhi.

     Trong lòng Thượng nhi cực hận Chân Bảo Lộ, nhưng huyết thống thân tình trong xương là không cách nào dứt bỏ , hắn không nhẫn tâm trơ mắt nhìn Nhị tỷ bệnh chết, liền giúp nàng đi tìm đại phu.

     Mà Tiết Nhượng, đã là tướng quân trẻ tuổi chiến công hiển hách tay cầm binh quyền.

     Từ ngày Vinh Nhi gặp chuyện không may, hắn liền trong bóng tối giúp đỡ nàng, che chở nàng, nàng ngã bệnh, hắn tự nhiên cũng biết , thừa dịp trời tối lẻn vào Tề Quốc Công Phủ, xông vào khuê phòng của nàng.

     Tề Quốc Công Phủ hiện thời coi như là hoàng thân quốc thích , phu nhân cô nương trong phủ, đi ra ngoài mỗi một người đều là ngăn nắp khí phái, nhưng hắn không nghĩ tới, vị cô nương hắn ngày nhớ đêm mong này, ngày trôi qua so với hắn biết, còn muốn vất vả hơn.

     Tiết Nhượng ngồi ở bên giường, nhìn gương mặt nàng lớn cỡ bàn tay, ốm tong teo , đã không có ngây thơ mập mạp lúc mới gặp gỡ.

     ... Tiểu cô nương mới mười bảy tuổi, đúng là tuổi sáng rỡ tươi đẹp nhất.

     Nàng nên được nuông chiều , hưởng thụ hết thảy .

     Tiết Nhượng đứng chốc lát, quyết định to gan - - dẫn nàng trở về phủ đệ của mình.

     Nếu người khác đều không cần nàng, không quan tâm nàng, vậy hãy để cho hắn đến thương yêu nàng.

     Nàng nóng sốt hỗn loạn, tùy ý Tiết Nhượng lặng yên không một tiếng động ôm nàng đi.

     Sau khi mang về phủ, Tiết Nhượng canh giữ bên giường, lại sai người thỉnh đại phu, trong lòng sớm bắt đầu nghĩ tới: Nếu nàng tỉnh lại, hắn phải giải thích với nàng như thế nào, nàng mới có thể tiếp nhận hắn?

     Hắn cẩn thận lại lo sợ bất an, thấp thỏm canh giữ bên cạnh nàng, ngưng mắt nhìn nàng, cứ như vậy nhìn suốt cả đêm.

     Chỉ là ngày kế nàng tỉnh lại, mở to một đôi mắt to nhát gan nhìn hắn, giống như là nai con trong rừng thất kinh, mắt chớp chớp, giọng có chút ít khóc nức nở: "Ngươi là ai?" Dừng một chút, phảng phất là bởi vì thực không biết hắn, sợ hãi khóc lên, "... Ta muốn phụ thân."

     Tiết Nhượng là người tâm tư kín đáo cỡ nào, lúc này nơi nào nhìn không ra nàng dị thường? Hắn khẽ dựa gần nàng liền sợ hãi, hắn bó tay hết cách, chờ đại phu nhìn qua, mới biết được nàng là nóng rần quá lâu, tổn hại tâm trí.

     Lồng ngực Tiết Nhượng tràn đầy lửa giận, hận không thể tự tay bóp chết tất cả những kẻ bắt nạt nàng.

     Nhưng nàng biến thành thế này, như hài tử còn nhỏ tuổi, hắn không thể hù dọa nàng.

     Hắn cẩn thận tốt với nàng, mỗi ngày thân cận với nàng chút ít. Nàng vốn hoạt bát, thấy hắn sẽ không làm thương tổn mình, liền cũng dần dần tín nhiệm hắn. Đến về sau, lại là lớn lá gan sai hắn làm cái này cái kia, tính tình kiêu căng lợi hại.

     Nhưng hắn lại cảm thấy, nàng như vậy rất đáng yêu.

     Thuở nhỏ hắn không có hưởng thụ qua ôn tình như vậy, nương hắn mất sớm, phụ thân bởi vì nương sinh hắn mà bệnh qua đời giận lây sang hắn, từ nhỏ cũng là thờ ơ với hắn. Đây là lần đầu, hắn khát vọng thân cận một người.

     Đợi nàng bỏ xuống phòng bị, nhìn hắn tươi cười, hắn lại cảm thấy dù nàng muốn hắn chết, hắn cũng sẽ mỉm cười chết .

     Tề Quốc Công Phủ cũng có động tĩnh.

     Chân Bảo Lộ đến cùng là cô nương Tề Quốc Công Phủ, đang yên đang lành lại mất tích, tự nhiên không có đạo lý không tìm. Về sau, thị vệ quý phủ lại là từ bờ sông tìm được một cỗ nữ thi chết đuối, dung mạo mặc dù đã không thể phân biệt rõ, nhưng xiêm y phi thường tương tự Chân Bảo Lộ hôm mất tích, mà trong thành này, lại không có cô nương trẻ tuổi mất tích, tự nhiên ai cũng cảm thấy đây là Chân Bảo Lộ .

     Tiết Nhượng thuận lý thành chương nuôi nàng ở phủ mình, ngàn kiều trăm sủng, nàng muốn gì đều cho nàng. Mỗi lần nhớ tới nàng đã từng bị ủy khuất, hắn liền không bỏ được nàng chịu một chút xíu tổn thương.

     Kỳ thật hắn không hiểu, vì cái gì có nhiều người không thích nàng như vậy, nàng rõ ràng tốt như vậy. ( tỷ ấy chỉ tốt bụng đúng 1 lần, là lần cứu anh. Định mệnh! )

     Buổi tối một ngày kia, hai người hóng mát ở trong sân.

     Cùng nhau xem những vì sao, xem trăng sáng.

     Nàng mặc một thân váy ngắn xinh đẹp, phấn trắng nõn nà , sắc mặt đỏ thắm, được hắn nuôi vô cùng tốt. Nàng ngồi trên xích đu, hắn đứng ở phía sau nhẹ nhàng đẩy. Nàng hiềm khích hắn đẩy thấp, mắt to trắng đen rõ ràng cười nhìn hắn, nói: "Tiết Nhượng khí lực của ngươi quá nhỏ , sáng mai thức dậy ăn nhiều một chén cơm, mới đẩy được ta."

     Hắn cũng cười cười, nói được.

     Bắt đầu từ ngày kế, hắn thật nghe lời nàng nói, mỗi bữa ăn nhiều một chén cơm.

     Hắn không đẩy, thoáng quỳ gối ngồi xổm bên cạnh nàng, nhìn qua khuôn mặt nàng ngày càng êm dịu, mới hỏi: "Tiểu Lộ, nàng muốn cái gì?"

     Chân Bảo Lộ biết rõ hắn tốt với nàng, liền nghiêm túc suy nghĩ một chút, nói: "Ta muốn rất nhiều rất nhiều đồ trang sức đeo tay cùng xiêm y đẹp."

     Rất nhiều rất nhiều... Kia là bao nhiêu?

     Tiết Nhượng không có hỏi lại, chỉ là trong lòng đã bắt đầu quyết định.

     Hôm nay hắn là Đại tướng quân tay cầm quân đội hùng hậu, nhưng hắn cảm thấy, cho nàng ngày như vậy, còn là không đủ .

     Một ngày kia, hắn mang nàng ra cửa, bồi nàng mua đồ trang sức đeo tay cùng xiêm y. Kỳ thật quý phủ đã có rất nhiều, nhưng cô nương gia yêu thích đồ trang sức đeo tay cùng xiêm y, lại càng hưởng thụ quá trình chọn lựa.

     Hắn nhìn nàng chọn, thấy nàng tươi cười sáng lạn, hắn cũng cảm thấy vui vẻ.

     Trên đường trở về, hắn thấy nàng nhìn chằm chằm một tiểu nam oa béo ụt ịt ven đường, như có điều suy nghĩ.

     Sau nàng mới lẩm bẩm hỏi hắn: "Tiết Nhượng, ta có phải có đệ đệ hay không?"

     Khi đó Tiết Nhượng liền biết , cho dù nàng đã không nhớ gì, nhưng trong lòng nàng vẫn là mơ hồ còn nhớ Vinh Nhi . Nhưng thằng bé đã chết , mà Thượng nhi lại là tính tình như vậy. Hắn đành nói dối nàng: "Không có."

     "... Không có sao?" Nàng thất lạc cúi đầu, sau đó nghiêng đầu, lại nhìn thoáng qua tiểu nam oa kia, lưu luyến không rời.

     Cho đến một ngày, Tiết Nhượng còn trong quân doanh, gã sai vặt trong phủ vội vàng lại đây, nói là nàng đã xảy ra chuyện.

     Hắn mặc kệ công vụ, khẩn cấp trở về, lại thấy toàn thân nàng là máu nằm ở trên giường.

     Nha hoàn chiếu cố nàng quỳ trên đất nói: "... Hôm nay nô tỳ theo phu nhân ra cửa, phu nhân nhìn thấy một tiểu nam oa sáu bảy tuổi đứng ở giữa đường, một chiếc xe ngựa chạy nhanh đâm tới, phu nhân quên mình chạy tới cứu đứa bé đó."

     Hắn run run tay ôm nàng, nhìn nàng chậm rãi mở mắt, hỏi hắn: "Vinh Nhi không có sao chứ?"

     Hắn nghĩ nàng xem tiểu nam oa kia thành Vinh Nhi. Liền thuận lời nàng nói: "Hắn không có việc gì."

     Nàng cong cong môi, nhìn hắn một cái cuối cùng, nhắm mắt lại.

     Tiết Nhượng cúi đầu nhìn nàng không còn sự sống, lẩm bẩm nói: "Nhưng tiểu Lộ, ta có việc..."
     
     Sau khi Chân Bảo Lộ chết, Tiết Nhượng cũng không có sút tinh thần sa, mà là bận rộn như thường ngày. Nên nói, còn bận rộn hơn ngày xưa.

     Sau Tuyên Hoà đế băng hà, hắn lợi dùng binh quyền trong tay, ủng lập Đại hoàng tử làm tân đế. Đại hoàng tử ngu ngốc bất lực, hắn làm nhiếp chính vương chấp chính. Tiết Nhượng khi đó, thủ đoạn âm độc, sát phạt quả quyết, ngay cả thân muội muội tiên hoàng Tấn Dương trưởng công chúa, cũng không để vào mắt.

     Mà với Tĩnh Vương cùng tranh giành đế vị, Tiết Nhượng lại càng không nhân từ nương tay.

     Tĩnh Vương phi Chân Bảo Chương nguyên vốn cho là mình sắp làm hoàng hậu , bỗng chốc Tĩnh Vương thất thế, lấy tính tình Tiết Nhượng, liền biết nếu tiếp tục đi theo Tĩnh Vương, sớm muộn cũng bị Tĩnh Vương liên lụy. Mà Chân Bảo Chương cũng từng xa xa nhìn qua Tiết Nhượng , biết hắn tuổi còn trẻ, khí phái tuấn lãng, nàng tự tin mình xinh đẹp, liền lên kế hoạch một cước đá văng Tĩnh Vương, leo lên giường Tiết Nhượng bám vào cành cao này.

     Nàng lén viết thư cho Tiết Nhượng. Thế nhân đều biết nhiếp chính vương này không gần nữ sắc, nhưng nhận được thư, còn không phải là sốt ruột khó nén ước định địa điểm gặp nhau.

     Chân Bảo Chương mừng thầm đắc ý, cảm thấy những ngày phú quý của mình cuối cùng là tới , làm nữ nhân của nhiếp chính vương, ngay cả Hoàng thượng đều không cần sợ.

     Nàng tỉ mỉ ăn mặc một phen, đến chỗ hẹn, không ngờ lại bị hắn nói năng vũ nhục một trận, sau ban thưởng nàng cho một đám binh lính.

     Nàng phủ phục trên mặt đất, ngửa đầu nhìn hắn, phẫn nộ quát: "Tiết Nhượng, ta là thê tử Tĩnh Vương, ngươi sao dám đối ta như vậy?" ( bà còn nhớ bà là phụ nữ có chồng sao, kiếp trước kiesp này đều đê tiện dẫm đãng )

     Nào ngờ loạn thần tặc tử lãnh tâm này, bước chân không ngừng, ngay cả liếc mắt cũng không nhìn nàng.

     Tĩnh Vương phi dâm loạn, bất quá là một cái ra oai phủ đầu với Tĩnh Vương mà thôi, rất nhanh, Tĩnh Vương triệt để thất thế, sau chết bởi loạn tiễn.

     Tĩnh Vương phủ rơi đài, sau liền là phủ trưởng công chúa, cuối cùng, là Trường Ninh Hầu phủ...

     Trường Ninh Hầu phủ, lấy tội danh tư thông với địch phản quốc, tịch thu tài sản chém cả nhà.

     Mà Thẩm Trầm Ngư, đầu tiên là trải qua chuyện nhà mẹ đẻ, sau nhà chồng cũng bị tai hoạ ngập đầu, kẻ xưa nay kiêu ngạo như nàng nơi nào chịu nổi đả kích?

     Lúc này, trong thiên lao âm u ẩm ướt, đại tài tử hoàng thành ngày xưa phong quang vô hạn, biên soạn Hàn Lâm Viện Từ Thừa Lãng, cũng là bộ dáng chán nản.

     Tiết Nhượng chậm rãi tiến vào đại lao, cẩm bào cùng giày ủng không lây nhiễm chút bụi, cùng trước mắt Từ Thừa Lãng tạo thành mãnh liệt đối lập.

     Từ Thừa Lãng giương mắt, nhìn nam tử trước mặt như băng sương, trên cao nhìn xuống mình, mới nói: " Trường Ninh Hầu phủ chúng ta không thù không oán với ngươi, vì sao ngươi phải làm như vậy?"

     Hắn nghĩ không ra, khi nào Trường Ninh Hầu phủ đắc tội kẻ này ?

     Thấy hắn nhàn nhạt nhìn mình một cái, nói: "Ai nói không thù không oán?"

     Từ Thừa Lãng ngẩn ra, thấy ánh mắt hắn nhìn mình, mới phát giác được có cái gì không đúng. Hắn đến cùng còn giữ lý trí, lập tức nói: "Ta và ngươi, có cừu oán?"

     Rồi sau đó nghe hắn nói: "Có."

     "... Thù giết ái thê."
     
     Làm xong những chuyện này, Tuyên Văn Đế, cũng chính là Đại hoàng tử ngày xưa, không còn giữ nổi ngôi vị hoàng đế nữa . Xưa nay Tiết Nhượng không thèm để ý danh tiếng , thuận lợi leo lên ngôi vị hoàng đế.

     Tiết Nhượng mặc một thân long bào, đã là đế vương sở hữu vạn dặm non sông. Hắn đi vào quốc khố Đại Chu, xem núi vàng núi bạc bên trong, lẩm bẩm nói: "Tiểu Lộ, nàng thích , ta đều có ... Nàng trở về đi."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.09.2017, 15:30
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 3991 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
     Chương 155 kiếp trước ⑤
     
     Lòng dạ tân đế Tấn Nguyên Đế độc ác, nhưng trị quốc, so với Tuyên Bình Đế lúc trước có thể nói là mạnh hơn gấp trăm lần nghìn lần. Chính vụ lúc trước vốn là do hắn xử lý, hiện thời bất quá là càng danh chính ngôn thuận mà thôi. Nhìn giang sơn Đại Chu vững chắc, các đại thần lúc trước có dị nghị, cũng dần dần vui lòng phục tùng.

     Quan trường kẻ nào không phải là cáo thành tinh? Mấy nhà thế gia hoàng thành ào ào rơi đài, còn lại tự nhiên là chỉ lo thân mình, trong lúc nhất thời lòng người bàng hoàng, nhưng Tấn Nguyên Đế nhưng cũng là có phạt có thưởng .

     Thí dụ như Tề Quốc Công Phủ.

     Lại nói Tề Quốc công này ban đầu chỉ là nhị gia Chân gia, nếu không phải đại gia Chân gia bệnh qua đời, tước vị này cũng không tới phiên hắn. Tề Quốc công ăn hối lộ trái pháp luật phạm sai lầm, tất cả thê nhi đều bị liên lụy xử chết, theo lý thuyết dựa vào tính tình Tấn Nguyên Đế, Tề Quốc Công Phủ này xem như xong rồi.

     Nhưng ai có thể ngờ, Tấn Nguyên Đế chỉ khiển trách nhị phòng. Công tử đích tôn đại phòng cùng người tam phòng, đều là bình an vô sự.

     Không chỉ Tề Quốc Công Phủ, Tấn Nguyên Đế cũng là trông nom có thêm với Trung Dũng Hầu phủ.

     Lúc ấy Chân Cảnh Thượng chỉ là thiếu niên mười hai tuổi. Tính tình hắn vốn quái gở, mất đi tất cả người thân nhất, càng trở nên không thích nói chuyện. Trong lòng Chân Cảnh Thượng tưởng niệm nhất là đệ đệ song sinh, nhưng là nửa đêm tỉnh mộng, cũng sẽ thường xuyên nhớ tới Nhị tỷ không thế nào thân cận kia.

     Hôm đó nhìn cái xác nữ nhân được vớt từ dưới sông lên, hắn ngơ ngác nhìn thi thể đã không thể nhận dạng kia, cảm thấy người đó không phải là Nhị tỷ hắn.

     Nhưng từ từ, lâu dài , dù hắn không chấp nhận, cũng chầm chậm tin tưởng - - Nhị tỷ hắn, xác thực đã đi như vậy.

     Có đôi khi Chân Cảnh Thượng nghĩ, nếu lúc trước hắn có thể quan tâm nàng nhiều hơn một chút, có lẽ nàng cũng sẽ không sinh bệnh chạy loạn, sẽ không xảy ra chuyện... Nhưng lại nghĩ tới Vinh Nhi...

     Người sống, lúc nào cũng là muốn gánh vác càng nhiều. Vốn là thiếu niên lão thành, trải qua những chuyện này sau, tính tình thay đổi càng âm trầm u ám.

     Cũng may nhị thúc hắn gặp chuyện không may, Tam thúc hắn quản gia sau, hắn ở Tề Quốc Công Phủ tốt hơn chút ít.

     Chỉ là hắn chưa từng nghĩ đến, tân đế này, lại truy phong Nhị tỷ hắn làm hoàng hậu, lấy lễ hoàng hậu, chôn cất nàng tại hoàng lăng.

     Thánh chỉ vừa ban, vì sao Tấn Nguyên Đế trông nom Tề Quốc Công Phủ cùng Trung Dũng Hầu phủ, tự nhiên là rõ ràng  - - bất quá là niệm tình hoàng hậu Chân thị đã qua đời.

     Chân Cảnh Thượng nhớ tới lần đầu nhìn thấy người mưu soán vị đế vương này, hắn hoàn toàn không giống nam tử trẻ tuổi mới hơn hai mươi, ngược lại giống như là vừa trải qua tang thương, hoàn toàn bất đồng lúc trước mình nghĩ. Hắn không nói gì, dẫn mình đi trước bài vị Nhị tỷ.

     Chân Cảnh Thượng nhìn qua chữ trên bài vị, trong lòng là ngũ vị tạp trần.

     Tấn Nguyên Đế này, từ một võ tướng nho nhỏ, cho tới bây giờ là thiên tử cao quý, là bày mưu nghĩ kế cỡ nào, lại hết lần này tới lần khác chung tình với Nhị tỷ hắn.

     Chân Cảnh Thượng không tính thân cận vị Nhị tỷ này, nói là tỷ đệ, quan hệ lại không bằng hắn cùng trưởng tỷ khác mẹ. Hắn tinh tế hồi tưởng, vị Nhị tỷ này, ngoại trừ dung mạo mỹ lệ, những thứ khác, xác thực tìm không ra tốt chỗ nào, lại làm cho vị đế vương trẻ tuổi này tâm tâm niệm niệm.

     Đúng là tuổi huyết khí sôi trào, hắn lại như người cô đơn, phòng thủ bài vị này cùng một hoàng cung trống rỗng.

     Sau này Tấn Nguyên Đế dạy hắn rất nhiều, mặc dù lời nói không nhiều, nhưng đối với người đệ đệ duy nhất của thê tử, thật là không tệ. Hắn kính hắn ta, thời gian lâu dài, quan hệ của hai người thân thiết, hắn mới nhịn không được hỏi: "Ngài cùng Nhị tỷ ta, quen biết như thế nào?"

     Hắn ta nhàn nhạt nhìn hắn một cái, lại trả lời một câu không liên quan câu hỏi: " Nhị tỷ ngươi là nữ tử tốt nhất trên đời này."

     Chân Cảnh Thượng bội phục vị đế vương này thâm tình với Nhị tỷ hắn, lại là không thể tưởng tượng nổi tình yêu nam nữ.

     Hắn đối tình cảm từ trước đến nay đều là nhạt nhẽo, dù ngày sau, cưới Giang thị nữ Giang Mi làm thê tử, cũng bất quá là tương kính như tân. Tính tình Giang Mi dịu dàng, lại thông tuệ lại tài tình, Chân Cảnh Thượng tìm không ra sai , nhưng hắn lại chưa từng nói với nàng cái gì thân mật, ngược lại là trầm mê quan trường.

     Cho đến mấy năm sau, Giang Mi bệnh nặng qua đời, Chân Cảnh Thượng nhớ tới lời ngày xưa đế vương nói, mới rốt cục nếm loại tư vị này... ( đây là lý do vì sao lúc đầu Thượng nhi không dám gần Giang Mi, sợ bản thân không cho nàng được hạnh phúc )

     Sau có người nhắc Giang Mi, hắn cũng nói một câu ở trong lòng: Nàng là nữ tử tốt nhất trên đời này.

     Lại nói Tấn Nguyên Đế này mặc dù không giống các đế vương khác trầm mê nữ sắc, lại đơn độc trầm mê đạo gia. Làm đế vương, có được quyền lực cao nhất, muốn cái gì đều có , tự nhiên nghĩ trường sinh bất lão. Người hoàng thành đều cho là như vậy.

     Chỉ có Chân Cảnh Thượng, biết được Tấn Nguyên Đế si tình Nhị tỷ hắn sau, mới hiểu được hắn ta làm vậy là vì cái gì.

     Hắn xưa nay không tin kiếp trước kiếp này. Luân hồi chuyển thế, lại là hoang đường.

     Dù hắn không tin, nhưng hết lần này tới lần khác hắn ta lại khăng khăng một mực...

     Tuy Tiết Nhượng là đế vương, đối thế ngoại cao nhân đức cao vọng trọng, lại là kính trọng có thêm. Nhân sinh vội vã hơn mười năm, Tiết Nhượng cứ như vậy trầm mê đạo pháp, tìm kiếm cách chuyển thế luân hồi.

     Cuối cùng có một ngày, Tiết Nhượng tìm được biện pháp ở trong sách cổ, lại tìm được đại sư Linh Phong Tự dạo chơi trở về.

     Đại sư nói Tĩnh Vương vốn có mạng đế vương bốn năm, nếu không phải hắn bất ngờ xuất hiện, Tĩnh Vương sẽ không dẫn đến kết quả như vậy.

     Nếu hắn trùng sinh, đầu tiên phải làm, là giúp Tĩnh Vương đi theo mệnh số vốn có, trợ giúp hắn ta thuận lợi đăng cơ.

     Tiết Nhượng cũng không phải tham luyến quyền vị, nếu có kiếp sau, dù muốn hắn cứ như vậy bình thường qua cả đời, chỉ cần gặp nàng, hắn cũng cam tâm tình nguyện.

     Ngày làm phép, Chân Cảnh Thượng khó được kích động nói: " Nhị tỷ ta đã chết , ngài làm thế nào cũng không thay đổi được. Luân hồi chuyển thế, bất quá là lừa gạt thế nhân, ngài là thiên tử cao quý, vì sao lại tin tưởng loại hoang đường này?"

     Hắn đang lúc tráng niên, có được cẩm tú giang sơn, người người hâm mộ.

     Hiện thời lại muốn bởi vì một bản sách cổ không hề căn cứ, sống sờ sờ bị lửa cháy bừng bừng đốt cháy tới chết. Tự thiêu liền có thể trùng sinh, ngốc tử đều sẽ không tin tưởng!

     Nhưng hắn vẫn là khuyên không được hắn ta...

     Lúc nằm ở trên đài cao, Tiết Nhượng hồi tưởng cả đời này. Thế nhân muốn , hắn đều có , nhưng hết lần này tới lần khác mỗi người đều có , lại là hắn hâm mộ nhất . Khi còn bé tang mẫu, quan hệ hắn cùng phụ thân không tốt, tổ mẫu còn quan tâm hắn, nhưng hắn không giống những người khác, tranh nhau biểu hiện trước mặt tổ mẫu, chỉ vì một chút sủng ái. Hắn không tranh không đoạt, không nghĩ muốn , chỉ là thích cảm giác trên chiến trường nhẹ nhàng vui vẻ đầm đìa chém giết. Hắn cho là cả đời mình nên như thế, lại không ngờ sẽ gặp nàng.

     Linh Phong Tự mới gặp gỡ, hắn nhìn thoáng qua, liền là trọn đời khó quên.

     Trong lòng trong mắt nàng chỉ có Từ biểu ca nàng, hắn liền thành toàn nàng, lại chưa từng nghĩ, hắn làm sai. Nếu là chọn lại, hắn nhất định sẽ không nhượng bộ nửa bước.

     Tiết Nhượng dần dần mất đi tri giác, lúc tỉnh phát hiện mình đang nằm ở trên giường.

     Đúng là Tứ Hòa Cư An Quốc công phủ.

     ... Hắn trở về .

     Một khắc kia, hắn mừng rỡ như điên.

     Một ngày kia vừa lúc An Quốc công trở về từ Hạc châu, mang về một chút đồ chơi nhỏ Hạc châu, cho nữ quyến trong nhà. Có một phần, là muốn đưa đến Tề Quốc Công Phủ cho Chân Bảo Quỳnh .

     Đây hình như là lần đầu Tiết Nhượng chủ động đề nghị với người phụ thân này: "Phụ thân, để ta đi đi."

     An Quốc công bởi vì thê tử Lục thị chết, đối trưởng tử này cho tới bây giờ là không quan tâm , hắn quen giữa phụ tử không gần không xa, lúc này khó được thấy Tiết Nhượng chủ động nói chuyện, ngược lại kinh ngạc nhìn Tiết Nhượng một cái. Sau lại cũng không nói gì, chỉ gật đầu.

     Tiết Nhượng mượn cớ tặng lễ cho Chân Bảo Quỳnh, đi Lâm Linh Cư của Chân Bảo Quỳnh, mà cách Lâm Linh Cư không xa, liền là chỗ ở của Chân Bảo Lộ vừa tám tuổi.

     Bất quá lần này, hắn không có cơ hội gặp nàng.

     Hai ngày sau, Chân Cảnh Thượng cùng Chân Cảnh Vinh làm lễ tắm ba ngày, hắn bồi tổ mẫu lần nữa bước vào Tề Quốc Công Phủ.

     Gặp trưởng bối sau, hắn cũng không tụ cùng một chỗ với thiếu niên cùng lứa, mà là đi phương hướng U U Hiên.

     Đúng là lúc hoa hải đường nở rộ, trong nội viện sắc màu hải đường rực rỡ, kiều nghiên vô song.

     Dưới táng hoa phấn nhuận sáng rỡ, tiểu cô nương mới bảy tám tuổi, mặc một thân váy ngắn màu son mảnh vụn hoa tề ngực, tóc đen mềm mại sơ thành hai búi tóc nụ hoa tinh xảo, giơ tay, nhảy dựng nhảy dựng, muốn hái được đóa hoa xinh đẹp nhất kia.

     Nàng ngẩng đầu nhìn hoa, hắn đứng xa xa nhìn nàng.

     Hắn chậm rãi đi qua, đứng ở sau lưng nàng, bởi vì hắn cao, dễ dàng hái được đóa hoa đó.

     "... Cho." Hắn xuống đưa hoa tới trước mặt nàng.

     Tiểu cô nương cuối cùng kịp phản ứng, ngơ ngác quay đầu nhìn hắn.

     Là mặt tròn ngọc tuyết đáng yêu.

     Khuôn mặt nhỏ nhắn non nớt trước mặt, dần dần trùng hợp cùng một chỗ với dung nhan sáng rỡ xinh đẹp trong trí nhớ, Tiết Nhượng tận lực khắc chế nhìn nàng, giơ hoa trong tay, chờ nàng lấy.

     - - Hắn không nóng nảy . Hiện tại hắn có thời gian cả đời, có thể chậm rãi chờ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: conbano, nguyentran1968, Ngọc Ngà, ThanhThanhDuTam và 92 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 25, 26, 27

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1473

1 ... 184, 185, 186

8 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 211, 212, 213

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

14 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 44, 45, 46

15 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

16 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 59, 60, 61

19 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

20 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.