Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 26.09.2017, 09:41
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34351 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 1.1 - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2: Gió nổi mây phun
Chương 1.1: Giống như đã từng quen biết

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Bất đắc dĩ trở lại Vương phủ. Sáng sớm ngày hôm sau, Quý Du Nhiên đã nghe được tin tức từ trong cung truyền đến –– Dụ Đức Công chúa treo cổ tự vẫn.

Cung nữ thái giám bên người nàng ta cũng chết thì chết bị thương thì bị thương, còn sót lại hỏi cái gì cũng không biết, bị tra khảo đến nửa sống nửa chết cũng không nói ra được nguyên nhân.

Không ngoài dự đoán, chuyện này lại thành một vụ án huyền bí. Mà Hoàng đế vì trấn an bọn họ, đặc biệt sai người mang đến rất nhiều thứ, còn hung hăng trách tội Hoàng hậu và Bình Cố Công chúa, trị bọn họ tội danh quản người dưới không nghiêm, ra lệnh cưỡng chế bọn họ ở trong tẩm cung đóng cửa suy nghĩ.

Nghe tin tức như thế, trong lòng Quý Du Nhiên nhất thời hiểu ra, xem ra, Hoàng đế cũng không phải không rõ ràng chân tướng trong đó, mà trực tiếp chỉ tội danh về phía Hoàng hậu và Bình Cố. Dù sao Dụ Đức Công chúa vẫn luôn đi theo sau cái mông Bình Cố, mà Bình Cố một lòng vì an nguy của Hoàng hậu lên trên hết. Nếu đổi lại là người khác, khẳng định sẽ suy nghĩ theo phương diện này, chỉ tiếc...

“Ái phi, ngày đó người muốn hại chúng ta là Thái tử Hoàng đệ đúng không?” Nhìn vẻ mặt âm trầm của Quý Du Nhiên, Phượng Dục Minh hơi mím môi, kéo tay của nàng nói nhỏ. dfienddn lieqiudoon

Quý Du Nhiên sửng sốt, “Sao Vương gia biết?”

“Bổn cung đoán.” Phượng Dục Minh nói, “Mặc dù mẫu hậu không thích nàng, nhưng không đến nỗi sẽ hạ tử thủ với nàng, lại còn ở trong Hoàng cung. Nhưng mà, nếu như có lá gan ra tay với nàng ở trong Hoàng cung, vậy đây nhất định là người có bối cảnh. Dụ Đức rõ ràng không có, vậy đã nói rõ sau lưng nàng ta có một núi dựa lớn bằng mẫu hậu. Núi dựa đó, không cần nhiều lời, nhất định là Thái tử không sai. Hơn nữa, vào bữa tiệc Nguyên tiêu, bổn Vương phát hiện ánh mắt Thái tử rất không thích hợp.”

Xem đi, kẻ ngốc nhà nàng... Được rồi, thật ra thì không ngốc chút nào, đều nhìn ra, Hoàng đế nhìn xa trông rộng như vậy sao lại có thể không nghi ngờ đến điểm này? Nói đi nói lại, chỉ có một khả năng, đó chính là lão nhân gia một lòng bảo vệ Thái tử! Nên đẩy Hoàng hậu và Bình Cố ra làm bia đỡ đạn.

Quý Du Nhiên khẽ thở ra, nắm chặt tay Phượng Dục Minh nói: “Vương gia, chuyện này chúng ta thầm biết trong lòng là được, nhất thiết không được nói ra.”

“Bổn Vương biết!” Phượng Dục Minh vội vàng gật đầu, “Trừ ái phi và Hoàng tổ mẫu ra, bổn Vương không tin ai cả, càng sẽ không nói lung tung với bọn họ!”

“Ừ.” Như vậy là tốt rồi.

Quý Du Nhiên gật gật đầu, nhìn Thải Bình, Lục Ý, Bình công công, Lý ma ma phục vụ bên cạnh, phát hiện bốn người này đang nghe nàng và Phượng Dục Minh nói, sắc mặt cũng không có gì thay đổi, nhất thời bắt đầu lo lắng, lạnh lùng nói: “Những người khác đi ra ngoài, Thải Bình lưu lại.”

“Vâng.” Ba người khác vội vàng lui ra, Thải Bình còn cung kính đứng bên cạnh.

Quý Du Nhiên vỗ bàn trà, “Ngươi quỳ xuống cho ta!”

Thải Bình lập tức đi qua, thản nhiên quỳ xuống đất.

Cho dù là động tác đi, hay là tư thế quỳ xuống, đều thong thả ung dung, giống như không phải bị chủ nhân bức bách, mà chính là do nàng làm việc theo tính tình.

Quý Du Nhiên âm thầm cắn răng: “Thải Bình, sao ngày hôm qua khi ta và Vương gia bị người bỏ thuốc, bị trói ra ngoài, tại sao ngươi không ở bên cạnh giúp chúng ta?” die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

“Khởi bẩm Vương phi, một cung nữ tỷ tỷ tới, nói Thái hậu dặn dò hầm cách thủy một chén súp cho Vương phi, bởi vì trong phòng bếp nhỏ không biết khẩu vị của Vương phi, kéo riêng nô tỳ đi hỏi. Nô tỳ không cưỡng được, không thể làm gì khác hơn là đi cùng.” Thải Bình không nhanh không chậm lặp lại lời dùng để ứng phó với Hoàng đế và Thái hậu ngày hôm qua.

Quý Du Nhiên cười lạnh: “Nói dối!”

Thải Bình liền ngẩng đầu: “Dạ, nô tỳ đang nói dối.”

Quý Du Nhiên nghẹn lời, nhất thời nói không ra lời.

Thải Bình nhìn vào mắt nàng, lời lẽ chính nghĩa mà nói: “Chủ nhân của nô tỳ trước đó đã báo cho nô tỳ, chuyện ngày hôm qua, nô tỳ tuyệt đối không được giúp một tay, tất cả phải dựa vào chính Vương phi ngài. Nếu như ngài không chịu được một cửa ải kia, đó chính là số mệnh đã định.”

Lòng Quý Du Nhiên lập tức căng thẳng: “Ngươi nói cái gì?” Sao nàng ta biết...

“Chủ nhân nô tỳ nói, sự kiện ngày hôm qua, chính là một kiếp nạn mà ngài cần phải trải qua trong đời này. Nếu ngài không tránh khỏi một kiếp, đó là ông trời xác định. Nhưng nếu như ngài may mắn tránh thoát, vậy nói rõ hiện tại ông trời đang đứng về phía ngài, cuộc sống sau này của ngài sẽ bĩ cực thái lai *.”

(*) Bĩ cực thái lai: Vận khổ đến cùng cực thì vận hanh thông đến. Ý chỉ qua giai đoạn gian khổ và đến giai đoạn hưởng sung sướng.

Trong lòng bàn tay Quý Du Nhiên đột nhiên đổ ra một tầng mồ hôi lạnh, “Chủ nhân của ngươi... Hắn biết xem tướng?”

“Chủ nhân không biết, nhưng thủ hạ của chủ nhân có người biết.” Giọng Thải Bình nhàn nhạt.

Quý Du Nhiên âm thầm cắn răng, “Chủ nhân của ngươi rốt cuộc là ai?” Tại sao nàng có một ảo giác tất cả của mình đều bị người kia khống chế trong lòng bàn tay? Bây giờ, coi như người kia là huynh trường cùng một mẫu thân với nàng, nàng cũng cảm thấy không chịu nổi!

“Vương phi ngài không nên gấp gáp, chủ nhân của nô tỳ sẽ không hại ngài.”

Nàng ta nói sẽ không hại nàng thật sự sẽ không sao? Mặc dù gần đây nha đầu này đã làm nhiều chuyện vì nàng, nhưng trời mới biết bọn họ đang vụng trộm tính toán cái gì?

Quý Du Nhiên lạnh lùng nhìn nàng ta không nói, Thải Bình lại nói: “Hơn nữa, chủ nhân nói rồi, ngắn thì nửa tháng, lâu thì một tháng, hai người sẽ phải gặp mặt. Vương phi ngài nếu như có nghi vấn gì, thì chờ đến khi đó hỏi chủ nhân của nô tỳ đi, chủ nhân của nô tỳ nhất định sẽ hễ biết thì sẽ nói hễ nói thì sẽ nói hết.”

Thật sao?

Quý Du Nhiên thoáng chốc ngây ngẩn cả người.

Một bóng dáng mơ hồ tồn tại trong đầu nàng hơn nửa năm, sẽ lập tức biến thành sự thật. Trong lòng nàng cảm giác... Vừa kích động lại vừa khẩn trương, còn có vài phần kích động và sợ hãi. di3n~d@n`l3q21y'd0n

“Ái phi.” Cảm nhận được nàng có gì không đúng, Phượng Dục Minh lặng lẽ ôm bả vai của nàng.

Trong nháy mắt Quý Du Nhiên cũng dựa vào bên cạnh hắn: “Vương gia, ta lạnh quá.”

Bây giờ, chủ nhân cái gì ca ca cái gì, nàng đều mặc kệ. Nàng chỉ biết, đời này nàng tránh thoát một kiếp, tiếp theo sẽ không có chuyện gì chứ?

Trước mắt, nàng chỉ có thể sống nương tựa lẫn nhau với chàng ngốc nhà nàng, yên ổn qua hết nửa đời sau, nàng đã đủ hài lòng.

Liền nhắm mắt phất tay một cái: “Được rồi, ngươi lui xuống đi!”

“Vâng.”

Thải Bình lui ra, chỉ để lại hai phu thê bọn họ rúc vào với nhau.

Phượng Dục Minh cũng không biết đã nhận ra cái gì, đột nhiên ôm chặt lấy nàng: “Ái phi, nàng không cần rời khỏi bổn Vương!”

Bị hắn ôm đến hơi hô hấp không được, Quý Du Nhiên vội vàng đẩy đẩy hắn: “Vương gia, chàng thả lỏng một chút có được không, ta khó chịu.

“Không được, nàng nói trước đi nàng sẽ không rời khỏi bổn Vương!”

“Ta đương nhiên sẽ không rời khỏi chàng.” Quý Du Nhiên vội nói.

Lúc này Phượng Dục Minh mới thoáng thả lỏng tay ra một chút, tựa đầu lên vai nàng, giọng buồn buồn vang lên bên tai nàng: “Ái phi, bổn Vương phát hiện, bổn Vương càng ngày càng không thể xa rời nàng. Nếu như nàng chết, bổn Vương tuyệt đối sẽ không thể sống một mình!”

Nàng không phải cũng giống như vậy sao? Đời trước vốn cho rằng mình chỉ thương hại hắn, đời này chỉ vì báo ân. Nhưng mà, theo thời gian trôi đi, nàng phát hiện, nam nhân này đã dần dần trở thành chỗ dựa cho nàng dựa vào, nàng sớm cùng hắn hòa thành một thể, cũng không thể rời bỏ nữa rồi!

Quý Du Nhiên dịu dàng cười một tiếng, đôi tay nâng mặt hắn lên: “Chàng yên tâm, cho dù chết, ta cũng nhất định chết cùng một chỗ với chàng.”

“Ừ.” Phượng Dục Minh gật đầu, tròng mắt như nước mùa thu nhìn nàng gần ngay trước mắt, bất giác trong lòng khẽ động. Môi hắn chạm lên mí mắt nàng khẽ hôn.

Quý Du Nhiên ngẩn ra, sóng lớn trong lòng lập tức mãnh liệt.

--- ------Ta là đường ranh giới thất Hoàng tử tới---- -----

Sự việc trôi qua không tới mấy ngày, thất Hoàng tử tới chơi một lần nữa.

“Nhị Hoàng huynh, nhị Hoàng tẩu, thần đệ thay mặt mẫu phi nhận sai với hai người. Mẫu phi thế mà lại không nhận ra được hành động việc làm của Dụ Đức, làm hại hai người đặt mình vào nguy hiểm, mẫu phi hết sức áy náy, thần đệ ở đây thay mẫu phi bồi lễ nhận sai với hai người!” Vừa mới vào cửa, hắn đã để tùy tùng lui ra, làm một đại lễ với bọn họ.

“Thất Hoàng đệ mau mau đứng lên!” Quý Du Nhiên vội vàng đỡ hắn dậy, “Chuyện này do bọn hắn bí mật bày kế, mặc dù Địch phi ở trong hậu cung, nhưng cũng không thể nắm rõ tất cả mọi chuyện như trong lòng bàn tay. Lần này chúng ta đã an toàn thoát hiểm, về sau cũng đừng nhắc lại. Hơn nữa, một năm trước, Địch phi giúp chúng ta cũng không ít, chúng ta không phải là người không biết thỏa mãn.”

Phượng Dục Minh ý vị gật đầu, “Đúng vậy! Ái phi có bổn Vương bảo vệ! Nàng khẳng định không có chuyện gì!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Bùi Hồng Quỳnh, Gió, Phụng, Ran Miyu, TTripleNguyen, abc1212, anvils2_99, gamE___0ver, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 28.09.2017, 11:00
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34351 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 1.2 - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1.2: Giống như đã từng quen biết

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Lúc này thất Hoàng tử mới thoải mái gật đầu: “Vậy thì tốt. Ngày đó khi nghe được người của Dụ Đức tới bên chỗ sân khấu mật báo, thần đệ còn bị dọa nhảy dựng lên! Cuối cùng không ngờ... Haizzz!”

“Thôi, chuyện đã qua đừng nhắc lại nữa.” Quý Du Nhiên lắc lắc đầu, “Thất Hoàng đệ đã đến đây rồi, có muốn đi gặp tiểu Sơn không? Gần đầy ngày ngày hắn đều nhắc đến đệ!”

“Đương nhiên muốn gặp! Chỉ có điều, thần đệ còn có chuyện muốn nói cho hai người trước, mà mẫu phi căn dặn thần đệ phải nắm chặt thời gian tới đây báo cho hai người biết.”

“Chuyện gì?” Nhìn hắn tỏ vẻ nghiêm túc, Quý Du Nhiên cũng bất giác nghiêm trang lên.

“Chính là ––”

Thất Hoàng tử vừa định nói, Bình công công đột nhiên gõ cửa ở bên ngoài: “Vương phi, phu nhân Trương thị nhà Diêu đại nhân Hộ bộ thị lang cầu kiến!” dieendaanleequuydonn

Cũng không đưa thiếp, sao bà ta đột nhiên tìm tới rồi hả? Không sợ bị muội muội của bà ta và nhi nữ Thái tử phi biết sẽ tiếp tục nghi kỵ bà ta sao? Đuôi chân mày của Quý Du Nhiên nhảy lên, dĩ nhiên cũng biết nếu nữ nhân này vội vội vàng vàng tìm tới cửa như vậy, nhất định có chuyện quan trọng muốn tìm nàng thương lượng, nên gật đầu một cái với thất Hoàng tử: “Thất Hoàng đệ, đệ đi phòng nghỉ ngơi một lát đi! Ta kêu tiểu Sơn đến tìm đệ, đệ có lời gì, trễ một chút không thành vấn đề chứ?”

“Không thành vấn đề.” Thất Hoàng tử vội nói.

Quý Du Nhiên để cho người dẫn hắn sang bên cạnh, rồi kêu người dẫn Trương thị vào.

Giờ còn chưa thấy người đâu, nàng đã nghe thấy tiếng khóc nghẹn ngào khó nhịn truyền đến trước. Ngay sau đó, chính là Trương thị kêu gào: “Du Nhiên, ngươi dù sao cũng phải cứu Xảo nhi biểu muội của ngươi!”

Trong lòng Quý Du Nhiên lộp bộp!

Đã gọi thẳng tên tuổi nàng rồi, có thể thấy được chuyện quá lớn! Nên vội vàng đứng lên, đã thấy Trương thị dưới nâng đỡ của thị nữ bên cạnh ngã xiêu ngã vẹo đi tới cửa, miếng khăn tay trong tay cũng sớm bị nước mắt làm ướt đẫm, trên mặt cũng vương đầy nước mắt, lớp trang điểm đã sớm vương vãi không còn hình dáng gì.

Vội vàng nghênh đón: “Di nương, ngài làm sao vậy?”

“Du Nhiên, ngươi nhất định phải cứu Xảo nhi biểu muội của ngươi!” Trương thị vội vàng túm lấy tay nàng kêu to một tiếng.

“Càn rỡ!” Phượng Dục Minh bên cạnh nhìn thấy mà khó chịu, một tay gạt tay bà ta ra, bản thân nắm chặt tay Quý Du Nhiên.

Trương thị sững sờ, lúc này mới phản ứng được mình còn chưa làm lễ bái kiến, nên vội lau nước mắt, khẽ cúi người phúc thân với hai người: “Thần phụ bái kiến Dật Vương phi, Dật Vương phi.”

“Di nương không cần đa lễ, mau ngồi đi!” Quý Du Nhiên vội vàng xua tay với bà ta, bản thân kéo Phượng Dục Minh về chỗ ngồi xuống, vụng trộm lặng lẽ giơ ngón tay cái lên với hắn –– Vương gia, chiêu này thật tốt!

Phượng Dục Minh nhếch miệng cười một tiếng với nàng.

Trương thị không thấy bí mật mờ ám giữa hai người bọn họ, vịn lấy tay nha đầu ngồi phía dưới, rồi lại che mặt khóc khẽ một trận.

Quý Du Nhiên kiên nhẫn chờ bà ta khóc đủ rồi, mới nhỏ giọng hỏi: “Di nương, có chuyện gì vạy? Xảo nhi biểu muội đã xảy ra chuyện?”

“Còn không phải sao?” Chỉ nghe thấy người ta nhắc tới nữ nhi của mình, Trương thị đã nghẹn ngào không ngừng, khó khăn lắm mới thút tha thút thít nói ra sự tình, “Năm ngoái không phải ngươi đã nói với ta phải sớm gả con bé đi sao? Ta cũng thương lượng với phụ thân con bé rồi, nhưng phụ thân con bé chính là không nỡ để cho con bé xuất giá sớm một chút, ta ngàn thúc giục vạn thúc giục, hắn mới miễn cưỡng đợi hết năm rồi nói chuyện thành thân với bên thông gia. Nhưng mà, ai biết năm còn chưa hết, công tử thân gia lại bệnh nặng nằm trên giường không dậy nổi! Ngươi nói, ông ta như vậy sao chúng ta có thể gả Xảo nhi đi? Nhưng bây giờ, chúng ta nghe được trong triều đình truyền đến tin tức, nói là quyết định phải nghị hòa với nước láng giềng rồi. Hoàng thượng cũng đồng ý gả một vị Công chúa qua bên kia hòa thân, bây giờ trong triều nào có vị Công chúa nào vừa độ tuổi, chư vị Vương gia trong Quận Vương phủ cũng không có nữ hài nhi tuổi tác tương đương, nghĩ đến, Xảo nhi nhà chúng ta...”

A, hiểu. Năm trước nữ nhân này không tin lời của nàng, còn muốn chờ xem chút tình huống rồi nói sau. Bây giờ tình huống sáng tỏ rồi, nhưng công tử đính hôn với khuê nữ nhà bà ta lại bệnh nặng không dậy nổi, bà ta lại không nỡ gả khuê nữ qua xung hỉ, tránh cho ngày sau làm quả phụ, lai lo lắng khuê nữ bị bên trên chọn trúng phong làm Công chúa đi hòa thân. Tiến lùi đều khó, không thể làm gì khác hơn là đến tìm nàng cầu cứu. die~nd a4nle^q u21ydo^n

Nữ nhân này thật sự có ý tứ, gặp phải chuyện tốt chưa bao giờ nói cùng nàng, cố tình mỗi lần tìm đến nàng đều là muốn nàng giúp một tay phân ưu giải nạn –– mặc dù trước mắt mỗi lần đều do nàng chủ động yêu cầu giúp một tay, nhưng bà ta cũng không khỏi sử dụng nàng quá thuận tay đi? Chỉ có điều, đây cũng là kết quả mà nàng vẫn tính toán, Quý Du Nhiên nhàn nhạt cười một tiếng: “Di nương ngài nghĩ nhiều rồi hả? Bây giờ hôn phu tương lai của Xảo nhi biểu muội vẫn còn sống, nói không chừng hai ngày nữa hắn sẽ tốt lên đấy? Nếu Xảo nhi biểu muội đã đính hôn rồi, chắc khi phụ hoàng tuyển chọn Công chúa hòa thân sẽ gạt biểu muội ra, tìm cô nương còn chưa đính hôn.”

“Ta cũng hy vọng như vậy. Nhưng mà, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất!” Trương thị lấy lời nàng đã từng nói ra nói lại, Quý Du Nhiên nghe được thật sự muốn cười.

“Hơn nữa, hơn nữa...” Trương thị ngập ngừng, thế nào cũng không tiện nói nhìn tình huống công tử nhà kia đã không được rồi, chỉ sợ trong mấy ngày này sẽ tắt thở. Mà người cũng đã ra mắt Hoàng đế hai ba lần rồi, xem tình hình chính là nhìn trúng nữ nhi nhà bà.

Quý Du Nhiên không biết rốt cuộc bà ta còn có ý gì, chỉ có điều nàng có thể đoán được đại khái, nên chỉ cười: “Di nương, nếu như công tử nhà kia thật sự không may mắn xảy ra sự cố gì, đó cũng không phải chuyện ta có thể chi phối. Hơn nữa, coi như phụ hoàng thật sự xếp Xảo nhi biểu muội vào phạm vi suy tính, ngài cũng nên đi tìm mẫu thân ta và Thái tử phi muội muội nghĩ cách chứ! Ta chính là một Vương phi của Vương gia không có thực quyền, ta có thể giúp ngài cái gì?”

“Sao ta lại chưa tìm bọn họ giúp một tay chứ? Nhưng phụ thân ngươi lo lắng chuyện nghị hòa, mỗi ngày bận chân không chạm đất, mẫu thân ngươi lo lắng không yên lòng về ông ấy, nào có tâm tình nghe lời ta nói? Thái tử phi muội muội của ngươi lại cãi nhau với Thái tử, mỗi ngày khóc lóc rối rít, ai cũng không gặp, ta vốn còn không thấy người nó!” Lau nước mắt, Trương thị vô cùng bi thương nói.

Nói cách khác, hai người kia đều đề phòng bà ta, cũng không kiên nhẫn bớt chút thời gian cho việc vặt này. Quý Du Nhiên mím môi: “Đã như vậy, di nương ngài trước hết trở về đi! Ta đi chỗ mẫu hậu mời mấy vị Thái y tốt đưa đến chỗ ngài, ngài lại đưa đi xem công tử thân gia một chút, xem thân thể của hắn có thể trị tốt không. Nếu như mà không thể, chúng ta lại bàn bạc kỹ hơn, dù sao thời gian cũng còn sớm mà!”

“Nào còn sớm nữa chứ? Đội ngũ nghị hòa đã lên đường rồi, không tới một tháng sẽ tới. Trước kia bọn họ đến, Hoàng thượng nhất định phải chọn xong Công chúa nghị hòa!” Trương thị vội vàng ngẩng đầu kêu to.

Vậy sao?

Quý Du Nhiên sửng sốt. Hai ngày nay nàng vẫn bế quan ở nhà, cũng không quan tâm tin tức bên ngoài. Thì ra trong thời gian ngắn ngủi vài ngày, đã có nhiều tin tức mới xuất hiện như vậy? die nda nle equ ydo nn

Lại liếc nhìn khuôn mặt vương đầy nước mắt của Trương thị, trong lòng nàng không nhịn được khinh bỉ một tiếng: Con rể tương lai của bà ta còn chưa có chết đâu, bà ta đã bắt đầu nghĩ đường lui, ngược lại phải suy tính tốt vì nữ nhi bà ta. Nhưng mà, nếu như người nhà kia biết, còn không biết trong lòng có bao nhiêu giá lạnh!

Nên cười nói: “Cho dù như thế nào, chuyện này không gấp được. Di nương, ngài đi về trước, xem bên chỗ Thái tử phi muội muội bọn họ có tin tức gì không, ta vẫn hỗ trợ đi tìm Thái y đi! Về phần những chuyện khác, ta cũng tạm thời không nghĩ ra biên pháp gì tốt. Nếu như lúc nào nghĩ ra, ta sẽ để người tới tìm ngài.”

‘Được rồi!” Vốn tính toán ôm hy vọng lớn mà đến, không ngờ lại nghe thấy nàng ta nói như vậy, trong lòng Trương thị hết sức mất mát. Nhưng ngược lại suy nghĩ một chút, ít nhất nàng ta còn vội suy nghĩ chút biện pháp giải quyết rồi, không giống như mẫu tử tiểu Trương thị, kể từ sau khi nữ nhi nhà bà đính hôn, bọn họ đúng là càng chạy càng xa bà, lễ mừng năm mới uống rượu xuân tiểu Trương thị gần như không nói mấy câu với bà. Bây giờ bận rộn nho nhỏ này, bọn họ cũng đều không đi giúp, thiệt thòi cho bọn họ còn là tỷ muội ruột! Trước kia bà đã từng giúp bọn họ nhiều như vậy, bây giờ nhìn địa vị trong Hoàng cung của nữ nhi nhà mình vững chắc, liền muốn đạp ngã bà hòn đá kê chân này rồi. So ra, ngược lại Quý Du Nhiên đứa cháu gái đột nhiên thò ra nay ngược lại săn sóc chu đáo hơn. Vừa nghĩ như thế, trong lòng bà ngượng ngùng, lại dặn dò mấy câu rồi bất đắc dĩ lui xuống.

Phù!

Đợi bà ta vừa đi, Quý Du Nhiên vội vàng thở dài một hơi: “Thật đáng ghét.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Gió, Phụng, TTripleNguyen, anvils2_99, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 30.09.2017, 09:46
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3883
Được thanks: 34351 lần
Điểm: 33.15
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 1.3 - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1.3: Giống như đã từng quen biết

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Thật đáng ghét!” Phượng Dục Minh bĩu môi theo.

Quý Du Nhiên lập tức bật cười, không nhịn được nhéo mặt hắn một cái, “Chàng phiền cái gì?”

“Bổn Vương phiền bà ta làm phiền ái phi nàng!”

Quý Du Nhiên sững sờ, ngay sau đó trong lòng tràn đầy ấm áp, đưa tay chọc chọc lên trán hắn: “Chàng ấy!”

“Khụ khụ!” Lập tức vang lên hai tiếng ho khan nhẹ. Quay đầu nhìn lại, đã thấy thất Hoàng tử và tiểu Sơn không biết từ lúc nào đã đứng ngoài cửa chính.

Quý Du Nhiên vội vàng thu tay lại: “Hai đệ đều nghe được?”

Bị thất Hoàng tử lôi kéo nghe lén, tiểu Sơn không can đảm nhìn nàng, chỉ lặng lẽ gật đầu một cái.

Thất Hoàng tử ngược lại tỏ vẻ bình tĩnh: “Dạ, đều nghe được, vừa lúc thần đệ định báo cho mọi người chính là chuyện này.”

“Sự kiện đó? Chuyện nghị hòa đang ở trước mắt?”

“Đúng.” Thất Hoàng tử gật đầu một cái, “Hơn nữa, mẫu phi nói, khoảng thời gian trước hình như có người đang hỏi thăm chuyện về nhị Hoàng tẩu còn có nhị Hoàng huynh, không biết bọn họ đang có kế hoạch gì. Hai người tốt nhất lưu ý nhiều một chút.” d1en d4nl 3q21y d0n

Hỏi thăm bọn họ? Quý Du Nhiên nhướn mày, “Là ai? Hỏi thăm chúng ta làm cái gì?”

“Chuyện này cũng không biết. Chỉ biết là người bên nước Phong Lịch kia, hơn nữa chính là người do Hoàng tộc nước Phong Lịch phái tới triều đình chúng ta.”

Nàng và nước Phong Lịch có liên quan từ khi nào? Quý Du Nhiên không hiểu ra làm sao.

Phượng Dục Minh cũng vậy. Hai người liếc mắt nhìn nhau, trong đầu Quý Du Nhiên đột nhiên lóe lên –– còn nhớ rõ, Thải Bình từng nói, chủ nhân của nàng ta, trong vòng một tháng này sẽ xuất hiện. Hơn nữa, người mà bọn họ phái đi điều tra lai lịch của nàng ta, lại phát hiện nàng ta xuất thân từ trấn nhỏ đã bị nước lũ bao phủ, rất nhiều người không biết tung tích, tin tức liên quan tới nàng ta cũng sớm tan thành mây khói. Nàng vốn sinh lòng nghi ngờ, nhưng bây giờ nghĩ tới...

Chợt nắm chặt tay Phượng Dục Minh, trong lòng của nàng đột nhiên run lên.

Ngàn vạn lần không được là kiểu đó! Nàng cũng không hy vọng bên cạnh mình vẫn giữ một thám báo của nước địch!

--- ------Ta là đường ranh giới giống như cố nhân đến---- -----

Khó khăn lắm mới nhảy ra từ trong hố to, Quý Du Nhiên cảm thấy nàng giống như ngay sau đó bị người đẩy mạnh vào trong hố to của người khác.

Thải Bình tất nhiên trước sau như một trầm ổn bình tĩnh, núi thái sơn trước mặt có sụp đổ cũng không thay đổi sắc mặt. Nhưng bởi vì trong lòng có tầng nhận thức kia, Quý Du Nhiên lại không dám phơi bày toàn bộ mọi chuyện ra trước mặt nàng ta, nên cố ý xa lánh nàng ta, chỉ giao cho nàng ta làm chút việc vặt. Thải Bình cũng không nói tiếng nào, một lòng làm những chuyện được giao đến tay một cách tốt nhất.

Hơn nửa tháng như thế trôi qua.

Mà trong lúc này, con rể tương lai của Trương thị cuối cùng không chịu đựng nổi ngày đông giá rét, lặng lẽ đi rồi. Công chúa hòa thân đã được chọn, chính là Bình Cố. Trương thị cuối cùng cũng thở ra một hơi, nhưng lại vì nữ nhi mệnh khổ của mình mà rầu rĩ.

Theo gió xuân mềm mại chậm rãi từ phía nam thổi qua, đội ngũ nghị hòa của nước Phong Lịch cũng đã đúng hạn đi tới, còn mang theo náo nhiệt thay thế cho khí lạnh ở đế đô.

“Vương gia, Vương phi!”

Một ngày này, Quý Du Nhiên đều ở nhà khâu hầu bao cho hai người, Bình công công chạy vào, “Hôm nay người nước Phong Lịch đã đến đế đô rồi!”

“A.” Quý Du Nhiên lạnh nhạt lên tiếng. Chuyện này liên quan gì đến các nàng? dinendian.lơqid]on

“Hoàng thượng sai người truyền khẩu dụ, mời Dật Vương gia và Dật Vương phi tối mai trang hoàng lộng lẫy tham dự yến tẩy trần cho đoàn người Thái tử nước Phong Lịch. Hơn nữa Thu Lam trưởng công chúa nước Phong Lịch chỉ đích danh muốn gặp Vương phi ngài, cho nên ngài cần phải chuẩn bị cẩn thận!”

Hả? Lúc này Quý Du Nhiên mới lấy lại chút tinh thần: “Gặp ta? Ta biết nàng ta sao?”

Bình công công lắc đầu: “Nô tài cũng ngạc nhiên! Nhưng mà, người trong Hoàng cung chính là nói như vậy. Đúng rồi! Hoàng thượng còn nói Vương phi nhất định phải mang theo tiểu Sơn thiếu gia, tránh cho lưu lại một mình thiếu gia trong Vương phủ vắng lạnh.”

Đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Quý Du Nhiên như lọt vào trong sương mù.

Nước Phong Lịch, nàng nhớ đời trước nàng và chỗ đó không hề có quen biết gì!

Mang theo lòng tràn đầy nghi vấn, tối ngày hôm qua, nàng và Phượng Dục Minh trang hoàng lộng lẫy đi qua, ngồi lên xe ngựa một lần nữa bước chân vào Hoàng cung.

Thời gian qua đi hơn một tháng, chuyện quá khứ hình như cũng phai nhạt đi rồi. Sống sót qua một kiếp, lòng Quý Du Nhiên cũng nhẹ nhõm không ít, ngay cả khi đối mặt với Thái hậu Hoàng hậu thì tâm tình cũng không tệ lắm.

Phượng Dục Minh dĩ nhiên đi theo nàng. Không để ý Hoàng hậu một lần nữa công khai ám chỉ, hắn chính là cứ dính chặt lên người Quý Du Nhiên không động, lại chọc tức Hoàng hậu nương nương cao cao tại thượng.

“Thu Lam Công chúa nước Phong Lịch giá lâm!”

Chỉ có điều, không đợi lão nhân gia nhiều lời mấy câu, bên ngoài đã truyền đến một tiếng thông báo thật dài. Mọi người lập tức vội vàng đứng lên, Quý Du Nhiên cũng không nhịn được lên tinh thần, đã thấy một nữ tử trẻ tuổi ăn mặc khoan thai phú quý, ngũ quan cũng vô cùng xinh đẹp, được hai nữ tử mặc đồ cung nữ nước Phong Lịch đỡ tay từ từ đi vào.

Nhìn tuổi nàng ta chừng trên dưới hai mươi tuổi, mặt trái xoan tinh tế, ngũ quan khéo léo tinh xảo, hợp với trang điểm tinh xảo, còn có búi tóc cao vút, cùng với đủ thứ trang sức bằng ngọc tinh xảo điểm xuyết trên đầu, có vẻ tôn quý xinh đẹp, tráng lệ. Nhất là cặp mắt của nàng ta, không coi là quá lớn, nhưng hết sức sáng ngời, đáy mắt tràn đầy vẻ cao ngạo, chỉ nhẹ nhàng đảo qua, đã hạ thấp những người khác xuống. Chứ đừng nói tới khí độ cao cao tại thượng quanh thân nàng ta, chính là các quý phụ nhân đầy phòng cũng có một nửa phải tự ti mặc cảm ở trước mặt nàng ta.

Chỉ thấy nàng ta cất bước tao nhã chậm rãi đi tới, làm lễ ra mắt với Thái hậu Hoàng hậu, sau đó chuyển ánh mắt, khi nhìn thấy được hai người Thái tử phi và Quý Du Nhiên. diee ndda fnleeq uysd doon

Những người bên cạnh vội vàng giới thiệu: “Vị này là Thái tử phi của Đại Lương chúng ta.”

“Thái tử phi.” Thu Lam trưởng Công chúa gật đầu một cái, khẽ kêu một tiếng chào hỏi.

Thái tử phi rất không hài lòng, nhưng ở trước mặt nhiều người như vậy cũng không tiện nói thêm cái gì, gật đầu một cái ứng phó.

Thu Lam trưởng Công chúa đi đến trước mặt Quý Du Nhiên, lại liếc nhìn Phượng Dục Minh vẫn đứng sóng vai bên cạnh nàng, đột nhiên bật cười.

Cung nữ dẫn đường định giới thiệu, Thu Lam trưởng Công chúa xua tay chặn lại: “Không cần nói, bổn cung biết người này, Dật Vương phi sao! Quả nhiên là nghe danh không bằng gặp mặt, vẻ xinh đẹp của ngươi kém xa tưởng tượng của bổn cung.”

Lời vừa nói ra, đã gợi lên sóng to gió lớn.

Lòng Quý Du Nhiên chìm sâu xuống, Phượng Dục Minh cũng đen sì mặt. Vừa định ra tay, không nghĩ tới Quý Du Nhiên kéo hắn lại, bản thân ngước khuôn mặt tươi cười lên: “Không biết Thu Lam trưởng Công chúa nói lời này có ý gì,  ta không nhớ rõ chúng ta có quan hệ gì.”

“Quan hệ của chúng ta đã sớm có, chỉ có điều bây giờ ngươi không biết mà thôi. Hơn nữa, về sau, quan hệ của chúng ta sẽ có có nhiều chứ không ít hơn.” Đôi môi đỏ mọng của Thu Lam trưởng Công chúa khẽ nhếch, trên mặt liền hiện lên vài phần quyến rũ mờ ám, khiến cho cả người nàng ta trở nên tươi đẹp rạng rỡ hơn, đẹp không sao tả xiết.

Quý Du Nhiên cảm thấy rùng cả mình phát ra từ sau lưng: “Ngươi...”

“Thu Lam, không phải đã sớm nói với muội không nên đối xử với nàng ấy như vậy sao?”

Chu chu mỏ, vừa định nói thêm gì, đột nhiên nghe thấy một giọng nam tử trầm thấp dễ nghe vang lên.

Quý Du Nhiên cảm thấy giống như có một luồng điện phát ra từ trong lòng bàn chân, theo đó truyền khắp toàn thân, tê dại thân thể nàng.

Không nhịn được quay đầu nhìn lại, nàng đã nhìn thấy một nam tử trẻ tuổi mặc áo bào bằng gấm màu xanh thẫm, đầu đội quan ngọc đứng đó. Hắn mặt như ngọc, ngũ quan tinh xảo giống như bức họa, nhất là tròng mắt đen trắng rõ ràng, trong suốt như nước suối trong, sóng mắt lưu chuyển, bên trong lóe ra vẻ dịu dàng, khiến cho lòng người ta không tự chủ mềm nhũn đi. Khóe môi xinh dẹp khẽ cong lên, như đóa hoa nở rộ cười như có như không, cứ dịu dàng nhìn như vậy, không cần ngôn ngữ, đã khiến lòng người ta như hoa không tự chủ được mà nở rộ ra, giống như từng cơn gió xuân thổi tới trước mặt, lại giống như ly rượu ngon mát lạnh đặt ở trước mặt, làm cho người ta không uống mà tự say, trong lòng nhộn nhạo.

“Ngươi...”

Nhìn khuôn mặt giống như đã từng quen biết này, Quý Du Nhiên lại giống như thấy quỷ, mặt lập tức biến sắc!

Từ từ giơ tay lên, nàng chỉ về phía đối phương, khó khăn lắm mới phun ra được một chữ, đã cảm thấy lục phủ ngũ tạng bị một bàn tay bóp lấy, bóp thật chặt. Trước mắt lập tức tối sầm lại, trong đầu choáng váng, thân thể nàng mềm nhũn, hơi sức trên người đều bị rút khô đi trong nháy mắt, cứ thế ngất đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Hồng Gai, Phụng, Ran Miyu, TTripleNguyen, anvils2_99, gamE___0ver, vân anh kute, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanoithanggieng và 75 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.