Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 

Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc

 
Có bài mới 26.09.2017, 03:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1425 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc - Điểm: 11
180

Edit: Huệ Hoàng Hậu

Beta: Rine Đức phi

Hạ Bích ôm một cái hộp gấm nạm vàng chạm rỗng, điểm xuyết đá quý đỏ đặt xuống trước mặt nàng, rồi lại lấy chìa khóa mở hộp gấm ra. Hộp gấm chứa phượng ấn, ngọc thạch trong sáng oánh nhuận, xanh như màu lá.

Nàng cầm phượng ấn lên nhìn nhìn, cảm giác ôn nhuận mát lạnh làm người ta cảm thấy thực thoải mái, phượng ấn ở trên tay nàng căn bản cũng chẳng để làm gì, nàng tiếp nhận vải bông tỉ mỉ chà lau lớp bụi không tồn tại.

Nửa buổi, phượng ấn bị nàng chà lau đến trơn bóng toả sáng, nàng dùng tơ lụa bao lại một lần nữa rồi để vào hộp gấm, lại lấy kim sách ra tỉ mỉ xem qua một lần.

"Nương nương, dựa theo ngài phân phó, đã chuẩn bị xong." Hạ Bích nhẹ giọng nói.

Nàng quay đầu lại nhìn thoáng qua, hành trang chỉ có một tay nải, gật gật đầu, đóng gói xong phượng ấn, kim sách thì giao cho cung nữ: "Đưa đi đi!"

Cung nữ cung kính tiếp nhận. Hạ Bích muốn nói lại thôi: "Nương nương..."

"Ta biết chính mình đang làm cái gì." Liếc nhìn cung nữ một cái, cung nữ không dám chậm trễ, ôm đồ vật rời đi. Nàng dẫn theo Hạ Bích, nắm tay Tiểu Nguyệt Nhi, không chút do dự đi ra khỏi Chiêu Hoa Cung.

Tề Diệp đang nghị sự cùng các đại thần, cung nữ không dám quấy rầy nên đứng ở ngoài cửa chờ, đồ vật trên tay nặng trĩu. Không biết qua bao lâu, khi nàng cảm giác đôi tay nhức mỏi mới thấy vài vị đại thần lục tục đi ra, nàng đứng qua một bên tránh ánh mắt của bọn họ.

Quang Thuận công công thấy là người bên Chiêu Hoa Cung, dò hỏi: "Chuyện gì vậy?"

"Hoàng Hậu nương nương phân phó nô tỳ đưa thứ này đến trước mặt Hoàng Thượng." Cung nữ trả lời.

Quang Thuận công công gật gật đầu, dẫn nàng đi vào.

Tề Diệp đang chợp mắt, mấy ngày này hắn ngủ không tốt, cả buổi sáng bận rộn nghị sự, đầu đau đến kêu "ong ong". Dù như thế, hắn vẫn là nhớ tới người kia ở Chiêu Hoa Cung, không biết giờ phút này nàng đang làm cái gì.

"Hoàng Thượng, Hoàng Hậu phái người lại đây thỉnh an." Quang Thuận nhẹ giọng nói.

Tề Diệp trợn mắt, nhìn cung nữ trước mặt, cung nữ vội vàng hành lễ: "Nô tỳ bái kiến Hoàng Thượng, đây là Hoàng Hậu nương nương phân phó nô tỳ đưa tới, nói là cần phải đưa đến tận tay Hoàng Thượng."

Quang Thuận công công tiếp nhận lấy mở ra, nhìn hộp gấm tinh xảo, lập tức cảm thấy quen mắt. Không chỉ mình hắn, Tề Diệp cũng cảm thấy quen, cầm chìa khóa vàng ở phía trên mở ra, liền thấy được phượng ấn cùng kim sách.

"Có ý tứ gì?" Hắn nhíu mày, giọng điệu rét lạnh.

"Nương nương chưa dặn dò, nô tỳ cũng không biết." Cung nữ bị hắn dọa sợ, rụt rụt cổ.

Tề Diệp không hỏi nhiều, sải bước đi về phía Chiêu Hoa Cung. Quang Thuận theo sau, đi vài bước lại chạy về đi ôm phượng ấn theo sau.

Rất nhanh liền tới Chiêu Hoa Cung, cung nhân thấy hắn xuất hiện thì kinh hỉ không thôi, cung kính hành lễ. Hắn không thèm để tâm, lập tức đi vào.

Trong cung điện trừ bỏ cung nữ và thái giám đang làm việc căn bản không thấy bóng dáng nào khác, bao gồm cả bóng dáng của nàng.

"Hoàng Hậu đâu?" Nắm vạt áo của một vị thái giám, hắn chất vấn.

Thái giám hoảng sợ, sắc mặt trắng bệch: "Nô tài, nô tài không biết Hoàng Hậu nương nương đi đâu."

Tề Diệp bỏ qua hắn, dò hỏi người khác, mười người đều nói không biết, hắn sốt ruột không thôi, trong lòng có loại dự cảm không tốt, phân phó Quang Thuận đi ra ngoài tìm kiếm Hạ Uyển Chi. Hắn ở Chiêu Hoa Cung đứng ngồi không yên, nhìn cảnh vật quen thuộc, hắn hối hận không thôi, không nên quá lạnh nhạt với nàng như vậy.

Quang Thuận vừa rời khỏi Chiêu Hoa Cung vài bước liền thấy Hạ Bích, lập tức giống như thấy cứu tinh: "Hạ Bích cô cô, đây là đi đâu vậy?"

Thấy hắn, Hạ Bích cười cười: "Công công đừng làm tổn thọ nô tỳ."

"Còn không phải là cô cô, nếu tìm không thấy Hoàng Hậu nương nương, cái đầu trên cổ bổn công công có khi cũng phải chuyển nhà. Hoàng Thượng đang sốt ruột đấy, cô cô nhanh đi gặp Hoàng Thượng đi."

Hạ Bích bị Quang Thuận công công vội vàng đẩy đến trước mặt Tề Diệp. Nàng là cung nữ bên cạnh Hạ Uyển Chi, người khác không biết nhưng nàng nhất định biết. Thấy nàng, Tề Diệp như tìm được hy vọng: "Hoàng Hậu ở đâu?"

"Nô tỳ không biết!" Hạ Bích giấu diếm.

"Hừ, tội khi quân không nhẹ, ngươi xác định không biết Hoàng Hậu ở đâu?" Nhìn chằm chằm nàng, Tề Diệp lạnh lùng nói, mang theo nồng đậm cảnh cáo.

Hạ Bích chần chờ một chút, nói: "Ở lãnh cung!"

Vừa dứt lời, Tề Diệp liền rời đi nhanh như một cơn gió. Hạ Bích chớp chớp mắt, cảm thấy vẫn là Hoàng Hậu thông minh, xem bộ dáng này của Hoàng Thượng, nương nương lại sắp dọn về Chiêu Hoa Cung thôi.

Nàng chỉ là trở về lấy diều cho tiểu công chúa, thuận tiện "báo tin".

Lãnh cung là nơi quạnh quẽ nhất hoàng cung, không đến mức cỏ dại mọc thành cụm nhưng thật sự hoang vắng. Hắn đứng trước nơi Hạ Uyển Chi ở, nhìn cung điện đơn sơ, trong lòng có chút chua xót.

Tiểu Nguyệt Nhi ở trong sân bắt bướm, Tiểu Minh Tử đang dọn dẹp cỏ dại, Hạ Uyển Chi ngồi ở dưới cây lê thêu hoa, thường thường ngẩng đầu nhìn xem Tiểu Nguyệt Nhi.

Khóe mắt bỗng nhìn thấy một hình bóng quen thuộc, nàng nhìn qua, Tề Diệp cũng nhìn nàng, hai người cách vài chục bước chân, cứ vậy nhìn chằm chằm đối phương, không ai lên tiếng.

Nàng thấy hắn như vừa hoãn lại sự gấp gáp, trong mắt cất giấu những cảm xúc phức tạp.

Hắn phát hiện nàng ăn mặc nhạt nhòa, đồ trang sức đơn giản, đang giật mình nhìn hắn.

Tiểu Nguyệt Nhi cũng phát hiện hắn, mấy ngày nay không thấy phụ hoàng, giờ gặp lại nó vui mừng không thôi, quăng vợt lưới sang một bên, chạy về phía hắn. Tề Diệp khom lưng đón được tâm can bảo bối, cười hôn một cái lên mặt con bé, chậm rãi nói: "Đã nhiều ngày rồi, có nhớ phụ hoàng không?"

Tiểu Nguyệt Nhi gật đầu thật mạnh, ghé lại gần cũng hôn một cái lên mặt hắn, rất nhớ!

Hắn cảm thấy trong lòng mềm nhũn, vừa lòng cười với con bé, thân mật cọ lên đầu con bé trong chốc lát rồi ôm nó nhìn về phía cây lê. Lúc này dưới cây lê chỉ còn lại một chiếc ghế, người ngồi đó không biết đã đi đâu.

Hắn thở dài, bảo bà vú mang theo Tiểu Nguyệt Nhi đi chơi, hắn vào phòng. Gian phòng không lớn, liếc mắt một cái là nhìn hết sạch. Phòng ốc đơn sơ như vậy, thế mà nàng cũng đã chuẩn bị đâu ra đấy, đệm chăn tủ quần áo đầy đủ, dọn dẹp rất sạch sẽ, có vẻ tính toán ở lâu dài. Nàng ngồi đưa lưng về phía này, chỉ chừa cho hắn một cái bóng lưng.

Hắn đi đến trước mặt nàng, Hạ Uyển Chi quay mặt đi, hắn ôm lấy mặt nàng, để nàng đối mặt với chính mình: "Không được né tránh trẫm!"


Nàng nhắm mắt lại, phảng phất như không nghe thấy, chính là không nhìn hắn.

Tề Diệp tức giận mà không có biện pháp, nhìn đôi môi mềm mại kia, hắn cúi đầu. Môi kề môi, nàng lập tức mở mắt ra, đưa tay đẩy hắn. Tề Diệp gắt gao ôm nàng vào trong ngực, căn bản không cho nàng nhúc nhích, nàng cắn chặt răng oán hận trừng mắt.

Hắn lại không nóng nảy, môi lưỡi linh hoạt dây dưa với nàng, một tay còn bóp cái mũi nàng, xấu xa không cho nàng thở. Hạ Uyển Chi chịu đựng không nổi, há mồm thở liền để hắn thực hiện được âm mưu. Hắn quấn lấy nàng, đuổi theo nàng, dây dưa không thôi.

Nàng tức giận đến hung hăng đấm hắn đánh hắn, hắn cũng không để bụng. Mãi cho đến khi nàng từ quật cường đến thả lỏng, hắn mới buông người đang thở hổn hển trong ngực ra, nâng cằm nàng lên khiến nàng đối diện với mình.

"Đưa mấy thứ kia là có ý tứ gì?" Chà lau dấu vết nơi khóe miệng, hắn xoa xoa đôi môi sưng đỏ của nàng, chất vấn.

"Chính là cái ý mà Hoàng Thượng muốn." Giọng nói của nàng không tốt, há mồm cắn lấy ngón tay đang đặt bên môi, hắn không né không tránh, để cho nàng cắn.

Vốn là hận đến có thể ăn tươi nuốt sống hắn, hiện giờ cắn ngón tay hắn rồi lại không đành lòng, chỉ biết nhả ra ra ngoài, khiến hắn cười ha hả. Tâm tình hắn có vẻ rất sung sướng, ôm nàng vào trong ngực, mặc cho nàng giãy giụa.

"Tâm tình trẫm không tồi, chuyện hôm nay coi như không phát sinh, trẫm chưa hề nhận cái gì, về sau trẫm hy vọng chuyện như vậy sẽ không xuất hiện nữa."

"Hoàng Thượng làm sao vậy?" Nàng nói: "Không phải Hoàng Thượng rất chán ghét thần thiếp sao?"

Tề Diệp nhìn nàng.

Nàng nói: "Đôi tay thần thiếp không sạch sẽ, lây dính máu tươi Đức phi, Thục phi, tiên Hoàng Hậu... Cái chết của các nàng hoặc nhiều hoặc ít đều có quan hệ với thần thiếp, thần thiếp cũng không phải người thiện lương như trong lòng Hoàng Thượng. Thậm chí là vì tranh sủng, vì vị trí Hoàng Hậu thần thiếp có thể không tiếc thủ đoạn."

Tề Diệp tiếp tục nhìn nàng, không nói lời nào.

Nàng lại nói: "Thần thiếp tội ác tày trời như thế, Hoàng Thượng hẳn nên trừng phạt thích đáng mới phải, hờ hững căn bản đã là ban ân rất lớn rồi, thần thiếp không thể tổn hại cung quy, lãnh cung là nơi ở tốt nhất dành cho thần thiếp. Bên cạnh Hoàng Thượng bớt đi thần thiếp sẽ càng tốt, thần thiếp tuổi già sắc suy, lại tàn nhẫn độc ác, làm sao so được với những thiên kim tiểu thư kiều mị như hoa, xinh đẹp trẻ trung kia, thần thiếp cung chúc Hoàng Thượng tìm được người tri kỷ hầu hạ."

"Vẫn luôn biết Hoàng Hậu dẻo miệng, lại không nghĩ rằng Hoàng Hậu cũng rất biết nói lời đả thương người." Hắn nắm chặt tay nàng: "Có điều... Người có thể ghen đến quang minh chính đại, ghen đến thật đường hoàng, ghen đến làm trong lòng trẫm vui sướng thì cũng chỉ có mình Hoàng Hậu mà thôi."

Hạ Uyển Chi hé mắt nhìn hắn, phát hiện hắn có chút không bình thường.

Tề Diệp không để bụng, bắt lấy tay nàng, lôi kéo nàng đi ra ngoài: "Có cái gì trở về lại nói, trẫm không thích nơi này."

"Nhưng thần thiếp thích!" Nàng đứng im không động, nhìn chằm chằm hắn, ánh mắt kiên định.

"Đừng càn quấy!" Hắn bất đắc dĩ, tỏ ra sủng nịch: "Trẫm biết mấy ngày trước đây là trẫm quá lạnh nhạt. Bỏ qua đi, sự tình trước kia chúng ta coi như chưa từng phát sinh, được không?"

"Không được!" Hạ Uyển Chi hất tay hắn ra.

Hắn nghẹn lời, trừng mắt.

Hạ Uyển Chi không chút sợ hãi: "Thần thiếp cảm thấy nơi này khá tốt, thần thiếp vốn nên lở lại lãnh cung này cả đời. Hoàng Thượng thân phận quý trọng, không nên ở lâu, thần thiếp cung tiễn..." Nói còn chưa dứt lời, nhìn hắn từng bước tới gần, nàng liên tục lui về phía sau, thẳng đến khi thân mình chống vách tường, không thể lui được nữa, hắn mới dừng lại, mặt không cảm xúc nhìn chằm chằm nàng. Nàng tránh đi ánh mắt không chịu bỏ qua, khiến người không được tự nhiên kia của hắn.

Kiên trì hồi lâu, cuối cùng Tề Diệp thở dài, xoa xoa mặt nàng: "Nữ nhân này, rõ ràng là ngươi sai, vì sao lại làm thành như là trẫm sai?"

Nàng giật giật môi tính phản bác, rồi lại nhịn xuống, không hé răng.

Cuối cùng Hạ Uyển Chi vẫn ở lại lãnh cung, đường đường Hoàng Hậu dọn đến lãnh cung ở, có thể nói là chuyện làm người ta chấn động. Chỉ là Hạ Uyển Chi còn tỏ vẻ như rất bình thường, cũng không cảm thấy có cái gì không ổn.

Chỉ là Tiểu Nguyệt Nhi hơi không quen, hỏi nàng vì sao không quay về, nàng sờ sờ mặt Tiểu Nguyệt Nhi: "Chúng ta ở đây mấy ngày nữa, rất nhanh sẽ trở về, được không?"

Tiểu Nguyệt Nhi gật gật đầu, thưởng thức vòng trân châu trên cổ.

Chạng vạng, bọn Tiểu Thái Tử từ Thượng thư phòng tan học về, Hạ Bích đón bọn họ tới đây. Nhìn cung điện đơn sơ, bọn họ có hơi giật mình, tuy rằng Tề Diệp sai người sửa chữa một buổi trưa, nhưng lãnh cung thì làm sao cũng không thể tráng lệ như Chiêu Hoa Cung.

Nhưng bọn Tiểu Thái Tử vẫn chưa nói cái gì, theo nàng ở lại. Chỉ là cung nhân quá nhiều, cung điện quá nhỏ căn bản không chứa được nhiều người như vậy, liền cho vài cung nhân về Chiêu Hoa Cung ngây ngốc.

Rất nhanh Thái Hậu đã biết được tin tức, trời tối bà tự mình đi đến lãnh cung, rất có hứng thú đánh giá phòng ốc đơn sơ, cười nói: "Thì ra Hoàng Hậu cũng biết tự hiểu lấy, biết Hoàng Thượng sẽ không dễ dàng tha thứ mà tự mình chạy đến cái lãnh cung này, nơi này thật ra rất thích hợp với Hoàng Hậu."

"Thái Hậu quá khen!" Nàng mặt lạnh nhạt nói.

Thái Hậu bắt bẻ soi mói một hồi lâu, nói với nàng: "Yên tâm, dù Hoàng Hậu không ở bên cạnh, bên người Hoàng Thượng cũng sẽ không thiếu người chăm sóc. Hậu cung chưa bao giờ thiếu nữ nhân, đặc biệt là nữ tử xinh đẹp trẻ trung, tri thư đạt lễ, dịu dàng chu đáo."

"Thái Hậu còn quên một chút, hậu cung chưa bao giờ thiếu người nghe lời Thái Hậu, giống như bổn cung thì chính là khác biệt, cho nên Thái Hậu mới có thể muốn trừ bỏ cho sảng khoái." Nàng cười cười, phảng phất như không liên quan tới mình.

Thái Hậu sửng sốt một chút, ngay sau đó cười lạnh: "Hoàng Hậu cũng rất tự biết thân biết phận, chỉ là vị trí Hoàng Hậu này, chỉ sợ ngồi không được bao lâu nữa đâu."

"Tạ Thái Hậu quan tâm, chỉ cần là bổn cung muốn, ai cũng không thể cướp đi, dù bổn cung không cần, cũng đừng ai nghĩ sẽ được lợi." Nàng lại làm ra vẻ bừng tỉnh đại ngộ mà nói: "Đúng rồi, hôm nay vốn dĩ bổn cung tự xin trừ bỏ danh hiệu Hoàng Hậu, chính là Hoàng Thượng vẫn chưa đóng dấu, còn đặc biệt đưa phượng ấn tới. Hoàng Thượng đối với bổn cung chính là ân sủng trước sau như một."

"Ngươi... Chớ có đắc ý!" Thái Hậu tức giận đến tái mặt, trừng to mắt hận không thể xé rách miệng nàng.

Nàng cười cười, hành lễ nói: "Lãnh cung hẻo lánh, Thái Hậu không có việc gì vẫn nên trở về đi, đi thong thả, thần thiếp không tiễn."

Thái Hậu bị nàng chọc giận không nhẹ, nhìn khuôn mặt đắc ý dào dạt của nàng, bà nói: "Nếu đã vào lãnh cung, ngươi cũng đừng mơ tưởng lại đi ra ngoài, ai gia thề!"

"Bổn cung chờ!" Nhìn bóng dáng rời đi, nàng nói.

Thái Hậu khựng bước chân, quay đầu lại trừng mắt nhìn nàng một cái, hừ lạnh một tiếng rời đi.

Mở ra phượng ấn được trả lại, nàng cầm trong tay thưởng thức một lát rồi sai Hạ Bích thu hồi. Muốn cướp vị trí Hoàng Hậu của nàng, chỉ sợ Thái Hậu quá ảo tưởng.

--- ------ ----
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: sweetthanks, xichgo
     

Có bài mới 26.09.2017, 03:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1425 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc - Điểm: 11
181

Edit: Huệ Hoàng hậu

Beta: Rine Đức phi

Tuy rằng Hạ Uyển Chi ở lại lãnh cung, Tề Diệp cũng cam chịu không ép nàng trở về, chỉ là hắn không màng thân phận cũng vào lãnh cung ở cùng nàng. Chuyện này nếu như bị văn võ đại thần biết, phỏng chừng sẽ thầm mắng trong lòng "hồng nhan họa thủy". Thái Hậu tức giận không thôi, nhưng lại không thể làm gì hắn, cuối cùng mẫu tử bọn họ đã không còn quá thân cận.

Hoàng Thượng hiếu thuận cũng chỉ là xuất phát từ thân phận của hắn, điểm này Thái Hậu rất rõ ràng.

Lãnh cung cách khá xa Ngự thư phòng, nơi nàng ở không lớn, trước mắt có thể đủ để bọn họ ở nhưng căn bản không lấy đâu ra được thư phòng riêng. Bởi vậy, hắn phải ở Ngự thư phòng hoặc Ngọc Long Điện xử lý tấu chương, chờ khi hắn trở lại lãnh cung thì cũng đã khuya.

Hạ Uyển Chi nhìn bọn Tiểu Thái Tử nghỉ ngơi, ngồi ở trên giường vừa đọc sách vừa chờ hắn.

Tề Diệp vừa tiến đến, nàng liền phân phó Hạ Bích chuẩn bị nước ấm cho hắn tắm gội thay quần áo. Tề Diệp ngáp một cái: "Làm phiền Hoàng Hậu."

Nàng chưa nói cái gì, chỉ thay quần áo tắm gội cho hắn. Các cung nữ đều lui đi ra ngoài, thân mình hắn cao dài, ngồi trong thùng tắm vẫn còn lộ ra ngoài nửa người. Lồng ngực hắn rắn chắc, bóng lưng thẳng tắp, nhìn hơi gầy nhưng sờ lên vẫn cảm giác được chút cơ bắp nổi lên.

Hắn thoải mái hừ một tiếng, tựa vào thùng tắm để làm nàng xoa lưng cho mình. Xoa xoa, nàng phát hiện trên lưng hắn nổi lên hồng ban, sờ qua rồi hỏi: "Có đau hay không? Có ngứa không?"

"Hơi ngứa, Uyển Nhi gãi cho trẫm đi." Hắn nhắm hai mắt nói.

Nàng nhẹ nhàng quào quào, khiến hắn nhịn không được thoải mái lên tiếng: "Dùng thêm sức."

Nàng theo lời, dùng sức gãi gãi, đến khi trên lưng đỏ một mảnh nàng mới dừng lại, cầm khăn tắm kì cọ cho hắn. Sau khi tắm rửa sạch sẽ xong, hắn phủ thêm quần áo đi ra ngoài. Hắn nhìn thoáng qua áo ngủ mới tinh, cười nói: "Uyển Nhi vất vả rồi."

"Hoàng Thượng thích là được rồi, có vừa người không?" Nàng sửa sang lại một phen, hỏi.

"Vừa người!" Hắn cười trầm thấp, ôm nàng vào trong ngực, không đợi nàng phản ứng lại liền bế ngang nàng lên, đá văng cửa gian cách vách, đi ra ngoài.

Nàng cười vòng tay qua cổ hắn: "Hôm nay Hoàng Thượng không mệt sao?"

"Trẫm hơi mệt, vậy nên Uyển Nhi cần phải ra sức thêm một chút." Hắn cười ha hả, đặt nàng lên chiếc giường mềm mại, nhìn sắc mặt nàng ửng đỏ, cười rồi cúi đầu lấp kín đôi môi hồng nhuận của nàng.

Hạ Bích nghe thấy động tĩnh bên trong thì lặng lẽ đóng cửa lại, thầm nghĩ đợi ngày mai đổ nước tắm cũng không sao.

Đã có một thời gian không thân cận, Tề Diệp nhịn hồi lâu, nàng lại ở dưới thân hắn uyển chuyển hưởng ứng. Quan hệ giữa bọn họ vẫn luôn rất hài hòa, đêm nay cũng không ngoại lệ. Không bao lâu sau, trong phòng liền truyền ra tiếng ngân sung sướng lại như mất hồn của Hạ Uyển Chi, chiếc giường cũ kĩ theo lực đạo của hắn vang lên tiếng "kẽo kẹt kẽo kẹt".

Một phen mây mưa xong mà hắn vẫn chưa đã thèm, quay người nàng lại, ôm lấy nàng tiếp tục triền miên.

Bất ngờ liền phát sinh trong nháy mắt, chỉ nghe thấy rầm một tiếng, bọn họ xóc nảy một chút, rồi người và đệm chăn sụp xuống, màn giường cũng đổ trùm lên người. Hai người đều sửng sốt trong chốc lát rồi mới phản ứng lại đang xảy ra chuyện gì, lập tức hai mặt nhìn nhau.

Khi Hạ Bích tiến vào thấy một cái giường bị sập hỗn độn, khóe miệng nhịn không được hơi cong cong, Hạ Uyển Chi có chút đỏ mặt. Tề Diệp thì vẫn thản nhiên, phân phó bọn họ dọn dẹp một chút, hắn lôi kéo người liền đi ra ngoài.

Lãnh cung hiện tại đã không thể ở, cũng không truyền kiệu liễn, hắn dắt tay nàng đi trong bóng đêm an tĩnh. Chỉ có Quang Thuận công công ở phía trước cầm đèn lồng dẫn đường, nhóm bà vú ở phía sau mỗi người ôm một vị tiểu chủ tử trở lại Chiêu Hoa Cung.

Buổi sáng khi bọn Tiểu Nguyệt Nhi tỉnh lại, phát hiện đang ở Chiêu Hoa Cung thì hơi ngạc nhiên, tối hôm qua bọn họ ngủ say, trở về đây khi nào cũng không biết.

Buổi sáng, hắn hạ triều thì bọn họ cùng nhau dùng bữa, nhìn cổ tay nàng quấn băng gạc, hỏi: "Đỡ hơn chưa?"

"Khá hơn nhiều rồi." Tối hôm qua không cẩn thận bị gỗ vụn quẹt qua, Tề Diệp thật cẩn thận lấy vụn gỗ găm vào thịt ra cho nàng, có điều hắn là tay mơ, tội cho nàng chịu không ít đau khổ.

Trở lại Chiêu Hoa Cung, hết thảy như bình thường, chỉ là giờ đây giữa hai người đã không còn khúc mắc, mà kế hoạch nhét nữ nhân cho hắn của Thái Hậu lại lần nữa bị chôn vùi. Chỉ cần Thái Hậu nhắc tới, hắn liền lên tiếng cự tuyệt, Thái Hậu tức tối đến mức ba ngày ăn không ngon.

Thời tiết dần dần nóng lên, hậu cung cất giữ không ít khối băng. Mùa hè nàng thích uống nước ô mai giải nhiệt, năm nay tựa hồ càng thích ăn chua, mà thân mình càng ngày càng lười biếng. Mỗi ngày ngự y đều đúng giờ bắt mạch cho nàng, hôm nay lại cười chúc mừng.

Tề Diệp nghe thấy tin vui, bỏ mặc luôn một đám đại thần, vội vàng đi vào Chiêu Hoa Cung. Hạ Uyển Chi đang ăn mật đào, thấy hắn tiến vào thì đứng dậy chuẩn bị hành lễ. Hắn tiến lên bắt lấy tay nàng, cười khanh khách nhìn chằm chằm bụng nàng: "Mấy tháng rồi?"

"Ngự y nói gần hai tháng..." Mặt nàng đỏ hồng: "Là đêm đó ở lãnh cung..."

Hắn nghe xong tươi cười rạng sỡ, thậm chí có chút đắc ý: "Đó chính là ngày lành!"

Nàng ngượng ngùng vặn vẹo thân mình, quay mặt đi không nhìn hắn.

Tề Diệp lại cười hỏi nàng muốn ăn cái gì, uống cái gì, phân phó Ngự thiện phòng đi làm, lại bảo nàng đừng quá mệt nhọc.

Nàng cười nói: "Cũng không phải lần đầu mang thai, Hoàng Thượng đừng quá khẩn trương, sẽ không có việc gì đâu."

Hắn ngẫm lại cũng phải, bọn họ đã có ba hài tử, đây đã là đứa thứ tư. Có điều hắn vẫn có loại cảm giác mới làm cha.

Thái Hậu nghe nói Chiêu Hoa Cung có tin vui, trong lòng không thích, lại cũng không thể làm gì.

Từ khi nàng lại mang thai lần nữa, Tề Diệp đối với nàng là săn sóc càng thêm săn sóc. Mỗi lần hắn đều bảo Ngự thiện phòng chuẩn bị thứ nàng thích ăn, mà khẩu vị nàng không tệ, ăn uống cũng rất tốt. Mới mấy ngày thoạt nhìn đã mượt mà hơn rất nhiều.

Huống hồ lần này mang thai phản ứng không lớn, cũng nôn nghén nhưng không quá nghiêm trọng. Nàng ăn uống đều đầy đủ thoải mái, thậm chí so với trước kia còn ăn nhiều hơn. Chỉ là nàng đặc biệt thích ăn chua, quả nho ngọt không ăn, quả nho chua thì ăn thật ngon miệng.

Tề Diệp nhìn nàng ăn ngon miệng, nhịn không được ăn thử một trái, chua đến híp mắt nhíu mày. Bộ dáng này của hắn chọc Hạ Uyển Chi cười đến vui vẻ. Nhìn nàng tươi cười ấm áp, hắn cũng vui lây. Biết nàng thích ăn, hắn liền lột vỏ một quả nho cho nàng, nhìn nàng biểu tình thỏa mãn, không hề sợ chua mà ăn vào.

Dù phi tần hậu cung không nhiều lắm, kẻ nên diệt trừ thì đã không còn ở nhân thế, nhưng đối với ẩm thực nàng vẫn rất cẩn thận.


Thái Hậu muốn xuống tay cũng không làm được, chỉ có thể nhìn nàng được sủng ái đến tận mây, trở thành đầu quả tim của Hoàng Thượng.

Hôm nay Hạ Uyển Chi ngủ trưa dậy đã sắp chạng vạng, nàng ngủ một ngày rồi nên muốn ra ngoài đi dạo một chút. Buổi chiều, Ngọc hồ gió lạnh phất phơ. Tiểu Nguyệt Nhi thấy hoa sen thì vui mừng không thôi, nàng bảo cung nhân hái một đóa cho con bé chơi.

Nàng đang tản bộ dọc theo Ngọc Hồ, hai cung nữ không phát hiện các nàng, đang tránh ở chỗ cây cối rậm rạp râm mát nói chuyện.

"Thái phi cũng thật đáng thương, nghe nói hiện giờ Khang Ninh Vương đã chẳng khác gì bọn thái giám kia, ở thiên lao sống không bằng chết."

"Xem như Hoàng Thượng nhân từ rồi, ta nghe nói Khang Ninh Vương gian díu cùng Lương phi bị bắt ngay tại trận. Ngay cả phi tử của Hoàng Thượng, hắn cũng dám động, nếu không phải Hoàng Thượng nhân từ đã sớm chém bay đầu của hắn rồi, làm sao còn có thể để hắn sống như hiện tại?" Cung nữ nói xong không yên tâm bồi thêm một câu: "Những lời này ngươi cũng đừng nói ra ngoài, sẽ bị chém đầu đấy."

Hạ Uyển Chi nhíu mày, Hạ Bích khụ một tiếng: "Là ai ở kia?"

Hai cung nữ bị kinh hách, liếc nhau vô cùng sợ hãi, từ bóng cây đi ra, hai chân nhũn ra quỳ trên mặt đất: "Nô tỳ biết sai, nô tỳ không nên tùy tiện khua môi múa mép, cầu Hoàng Hậu nương nương tha thứ, cầu nương nương khai ân!"

Nàng lạnh lùng liếc nhìn các nàng một cái, nói: "Đi xuống lãnh phạt đi, lần sau nếu lại tiếp tục tái phạm, cẩn thận đầu lưỡi của các ngươi!"

Hai cung nữ run lên một chút, vội vàng dập đầu tạ ơn.

"Khang Ninh Vương sao lại như thế?" Hạ Uyển Chi hỏi.

Mấy ngày nay, bởi vì mang thai nên nàng rất ít nhọc lòng về chuyện trong cung.

"Hoàng Thượng trừng phạt Khang Ninh Vương, biếm làm thứ dân, còn đưa đi Cung thân phòng*." Hạ Bích bẩm lại.

*nơi cắt đi thứ xxx biến nam nhân thành thái giám

Nàng kinh ngạc một chút, ngay sau đó liền hiểu rõ điều này là ý của ai, so với chém đầu, ít nhất hắn còn sống. Có điều tất cả đều là hắn gieo gió gặt bão. Nếu lúc trước không phải hắn phái người ám sát, nàng cũng sẽ không ở ngoài cung chịu khổ ba năm, cũng may hiện giờ đều đã qua.

"Thái phi nhiều lần ở trước cửa Chiêu Hoa Cung muốn cầu kiến nương nương, đều bị Hoàng Thượng cho người đưa đi." Hạ Bích nói: "Có vẻ Hoàng Thượng không muốn thả Khang Ninh Vương ra khỏi thiên lao, mặc kệ thái phi cầu xin thế nào cũng đều chưa từng nhả ra."

"Hoàng Thượng phân phó nô tỳ đừng lắm miệng, nô tỳ thấy cũng không phải là chuyện lớn gì nên chưa nói, thỉnh nương nương trách phạt."

"Đứng lên đi, bổn cung cũng không trách ngươi." Nàng biết Tề Diệp muốn tốt cho nàng, nàng không phải cái loại người không biết cảm kích.

Thời tiết tuy nóng bức, nhưng chung quanh bày rất nhiều băng nên không cảm thấy có vấn đề gì.Tiểu Nguyệt Nhi sợ nóng, mỗi ngày đi theo nàng cũng cảm thấy mát mẻ thoải mái, nàng cũng có thể dạy dỗ con bé rất nhiều thứ, bởi vì có tật cho nên Tiểu Nguyệt Nhi phải tốn càng nhiều thời gian và sức lực hơn để học tập, biết chữ như người khác. Nàng cũng rất kiên nhẫn, một lần lại một lần, không ngại mỏi miệng lặp đi lặp lại để con bé nhìn rõ khẩu hình miệng.

Tiểu Nguyệt Nhi cũng không ương bướng, có khi đôi mắt đỏ cả rồi nhưng vẫn nhìn chằm chằm nàng, nhìn đến mức Hạ Uyển Chi đau lòng không thôi, cũng càng áy náy với con bé. Nếu Tiểu Nguyệt Nhi là một hài tử kiện toàn* thì tốt rồi.

*khỏe mạnh đầy đủ bộ phận

Sắp vào mùa thu, thiên lao truyền ra tin tức không tốt. Khang Ninh Vương thắt cổ tự vẫn ở thiên lao, khi bị phát hiện đã tắt thở. Thiên lao không phải nơi người ở, mà hắn lại bị cung hình (cắt của quý), mất tự do, cuối cùng thật sự không chịu nổi liền bí quá hoá liều.

Thái phi nghe tin liền hôn mê bất tỉnh, khi tỉnh lại đã biến thành thần trí không rõ. Thấy cung nhân nào liền nói đó là Khang Ninh Vương, Hạ Uyển Chi đi nhìn thoáng qua rồi không hỏi đến nữa.

Tuy rằng Khang Ninh Vương làm ra chuyện không thể tha thứ, nhưng bởi vì Thái phi có chiếu thư của tiên đế, còn là một phụ nhân nên Tề Diệp cũng không làm khó xử. Chỉ cần bà ấy an an tĩnh tĩnh, ở trong hậu cung an hưởng tuổi già thì không có vấn đề gì.

Thái Hậu với Thái phi đã không ngồi cùng bàn từ nhiều năm trước. Năm đó vì tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế, tranh đấu gay gắt nhiều năm. Thái phi bởi vì có ân sủng của tiên đế nên khi đó rất khinh thường Thái Hậu, nếu không phải Tề Diệp không chịu thua kém, hiện giờ người ngồi ở vị trí Thái Hậu kia chỉ sợ là Thái phi.

Nghe nói Thái phi điên rồi, Thái Hậu vui sướng không thôi, đặc biệt đi đến nhìn xem, nhìn người đang ôm một cái gối đầu mà dỗ dành, miệng gọi "Khang nhi Khang nhi", Thái Hậu cực kỳ vui vẻ.

"Không nghĩ tới ngươi sẽ có ngày này, nếu tiên đế thấy được khẳng định không thể tin nổi nữ nhân từng nhận hết sủng ái của hắn đã trở thành kẻ điên."

"Năm đó ngươi kiêu ngạo như vậy, hiện giờ vẫn rơi vào kết cục như thế, ngay cả nhi tử duy nhất cũng không còn, kết quả là người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, khẳng định không dễ chịu nhỉ?" Thái Hậu nói.

"Tuy nhiên gia lại thật sự vui sướng, tất cả điều này đều là báo ứng. Năm đó ngươi chê cười ai gia sinh non, không biết bảo vệ hài tử, hôm nay hài tử của ngươi lại chết ở trong tay Hoàng Thượng. Ngươi khẳng định không biết, kỳ thật Hoàng Thượng cũng không phải con ruột của ai gia..."

Tay ôm gối đầu khựng lại, Thái phi vẫn một bộ thần trí không rõ dỗ dành gối đầu trong lòng, hỏi nó có đói bụng hay không, khát hay không, nóng hay không?

"Tiên đế đến chết cũng không biết, kỳ thật hài tử của ai gia đã sớm bị ngươi hại cho sảy mất. Có điều may mắn là cung nữ kia cũng hoài thai. Hoàng đế chính là hài tử của cung nữ kia, nói là sinh non, kỳ thật không phải ai gia mười tháng hoài thai mà sinh ra Hoàng Thượng, Hoàng Thượng cũng không phải con ruột của ai gia."

"Ta biết ngươi vẫn chưa điên, ngươi cho rằng ai gia dễ bị lừa gạt như vậy sao?" Thái Hậu nhìn bà, nói từng câu từng chữ.

Thái phi tựa hồ không nghe thấy, cụp mi rũ mắt nhìn gối đầu đang ôm trong lòng, đột nhiên ha hả cười.

Thái Hậu có chút không tin, nhìn chằm chằm bà một hồi lâu, nói: "Mặc kệ ngươi là điên thật hay giả điên, dù sao Khang Ninh Vương đã chết, cả đời ngươi đều xong rồi. Hoàng Hậu thật có thủ đoạn, chỉ một chút liền diệt trừ được Lương phi, cả Khang Ninh Vương đều không buông tha, ai gia thật có chút bội phục."

Thái Hậu cười nói xong, ngay sau đó mang theo người nghênh ngang rời đi.

Mười ngón tay Thái phi cắm sâu vào gối đầu mềm mại, hận không thể xé nát!

--- ------ -------Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: sweetthanks, xichgo
     
Có bài mới 26.09.2017, 03:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1425 lần
Điểm: 10.13
Có bài mới Re: [Cổ đại] Cung Phi Thượng Vị Ký - Như Ngư Hoa Lạc - Điểm: 11
182

Edit: Như Sung dung

Beta: Rine Đức phi

Cuối hè đầu thu, bụng Hạ Uyển Chi đã lộ rõ, mọi chuyện trong hậu cung đều giao cho Hạ Bích xử lý, nàng chỉ an tâm dưỡng thai. Hậu cung lúc này sóng yên biển lặng, rất nhiều cung điện đã đóng cửa cung, chỉ còn vài cung nhân quét sân, không có nhiều chủ tử tự nhiên cũng không có nhiều cung nhân.

Thái giám nếu xuất cung liền không có chỗ dung thân, nhưng cung nữ còn có thể gả chồng. Hạ Uyển Chi cùng Tề Diệp thương lượng một chút, đem những cung nữ từ hai mươi đến hai mươi lăm tuổi đều cho xuất cung, những ma ma đã qua tuổi lấy chồng, liền lưu tại.

Hạ Bích không đợi nàng mở miệng liền trực tiếp bày tỏ: kiếp này chỉ đi theo nàng. Hạ Uyển Chi đồng ý, Hạ Bích là tâm phúc của nàng, thiếu Hạ Bích sẽ rất bất tiện.

Việc Hạ Uyển Chi độc sủng hậu cung gây nên không ít sóng gió. Rất nhiều đại thần dâng tấu tuyển phi, nhưng Tề Diệp nhất quyết cự tuyệt. Bọn họ vẫn chưa từ bỏ ý định, ngày thứ hai lại tiếp tục dâng tấu kiến nghị tuyển phi.

Tề Diệp không cao hứng, lấy chuyện Thủy Hoàng trước đây chỉ có một hoàng hậu, mặc dù vậy vẫn quốc thái dân an, đất nước hưng thịnh mấy trăm năm.

Một vị lão thần cổ hủ lên tiếng nói Tề Diệp không phải Thủy Hoàng, chỉ sợ hắn bị mê hoặc, ảnh hưởng đến cơ nghiệp trăm năm của Đại Tề.

Tề Diệp biết, nếu hắn không làm gì thì bọn họ sẽ nghĩ hắn là mèo bệnh. Lập tức hạ lệnh đem lão thần kia nhốt vào thiên lao với tội danh vũ nhục Hoàng đế, khi quân phạm thượng.

Lão thần bị kéo xuống, vài vị quan viên có giao tình tốt với lão muốn tiến lên cầu tình, Tề Diệp liền lạnh mặt liếc qua: "Ai muốn vào thiên lao thì cứ tiến lên!"

Lời này vừa nói ra, những người vừa định cầu xin lập tức khựng lại, chần chờ cân nhắc xem có đáng giá để tiến lên hay không.

Thấy thế, Tề Diệp cười lạnh. Lão thần quỳ xuống cầu xin tha, sắc mặt hắn khẽ đổi, nâng tay sai thị vệ đem người lôi xuống. Lời nói đã nói ra, mặc kệ là ai hắn đều không thay đổi quyết định.

Hạ Uyển Chi đã nghe nói mọi chuyện diễn ra trên triều. Sau khi hạ triều Tề Diệp cùng bọn họ dùng bữa, nàng uống một chén canh cá, lại ăn không ít đồ ăn. Xem nàng ăn uống không tồi, Tề Diệp thực vừa lòng.

Để bà vú mang bọn nhỏ ra ngoài chơi, Tề Diệp biết Hạ Uyển Chi có chuyện muốn nói với mình, cũng không nóng nảy, đặt nàng ngồi xuống ghế bên cạnh cửa sổ.

Tề Diệp một tay xoa xoa bụng nàng, tay kia vươn tới bệ cửa sổ bẻ một cành hoa dâm bụt màu hồng nhạt vừa nở, cài lên tóc cho Hạ Uyển Chi. Khuôn mặt tinh xảo của nàng càng thêm diễm lệ.

"Hôm nay bảo bối có nghịch ngợm không?"

"Rất ngoan ngoãn a..." Lời còn chưa dứt, Hạ Uyển Chi liền cảm giác tiểu bảo bối trong bụng đang quậy phá. Tay Tề Diệp còn chưa rời đi, tiểu bảo bối lại đá rất có lực, một phát liền đá trúng tay hắn.

Tề Diệp vui sướng nhìn bụng Hạ Uyển Chi: "Động!"

Hạ Uyển Chi cười gật đầu: "Đại khái là biết Hoàng Thượng quan tâm nó, đây là nó đang thỉnh an Hoàng Thượng a."

"Tiểu bảo bối!" Tề Diệp vẻ mặt ôn nhu, vui mừng khôn xiết tiến lại gần, hôn lên cái bụng đang phồng to. Hạ Uyển Chi cảm thấy trong lòng có một dòng nước ấm chảy qua, cảm giác vui sướng không gì tả được.

"Uyển Nhi cảm thấy là trai hay gái?" Tề Diệp đột nhiên hỏi.

"Mặc kệ trai hay gái, chỉ cần là con của thần thiếp, thần thiếp đều thương nó." Hạ Uyển Chi ôn nhu xoa xoa bụng.

"Trẫm hy vọng là con gái!" Tề Diệp cười nói: "Lúc An Bình sinh ra trẫm không ở bên, trong lòng vẫn luôn áy náy, trẫm hy vọng tiểu bảo bối này là con gái, là tiểu công chúa của trẫm."

"Hoàng Thượng..." Hạ Uyển Chi an ủi nói: "Không thể trách người được, đều là do bọn thích khách. Còn nữa, chỉ cần Hoàng Thượng đối tốt với An Bình, không chê nó có tật, thần thiếp liền..."

"Nói bậy gì đó, An Bình là con gái trẫm, trẫm yêu thương nó còn không kịp, sao lại ghét bỏ?" Bởi vậy, đối An Bình Tề Diệp dùng mọi cách yêu thương, sủng ái con bé.

Hai người nói chuyện trong chốc lát, tiểu bảo bối trong bụng chắc đã mệt mỏi, yên lặng nằm trong bụng nghỉ ngơi.

Nhớ tới cái gì đó, Hạ Uyển Chi nói: "Nghe nói Hoàng Thượng đem Lưu lão thần cùng Vương đại nhân nhốt vào đại lao?"

"Ừ, bọn họ là gieo gió gặt bão! Ỷ vào có vài phần năng lực dám khoa tay múa chân với trẫm. Trẫm không chém đầu bọn họ đã là khoan dung." Chuyện ở hậu cung, Tề Diệp không thích tiền triều can thiệp. Hắn không phải hôn quân, hắn biết mình đang làm cái gì.

"Hoàng Thượng hà tất vì một lão thần mà tức giận, không đáng." Hạ Uyển Chi nói: "Hơn nữa, hậu cung xác thật quạnh quẽ không ít, nếu Hoàng Thượng tuyển thêm vài vị nữ tử phẩm hạnh đoan chính để tiến cung hầu hạ, thần thiếp cũng yên lòng. Thân mình thần thiếp không tiện, không thể hầu hạ tốt Hoàng Thượng, thần thiếp vô cùng áy náy."

"Hôm nay như thế nào lại hào phóng thế? Làm vậy trẫm có chút không quen." Tề Diệp nhìn chằm chằm Hạ Uyển Chi, biểu tình lạnh lùng: "Ngươi cũng biết trẫm không thích ngươi ở trước mặt trẫm nói lời giả dối. Rõ ràng là không muốn trẫm tuyển phi, vì sao lại nghĩ một đằng nói một nẻo?"

"Hử?" Thấy Hạ Uyển Chi không nói, Tề Diệp tiến lên, nâng cằm nàng lên để nàng nhìn mình.

Hạ Uyển Chi không né tránh ánh mắt Tề Diệp: "Thần thiếp chỉ là sợ Hoàng Thượng cảm thấy thần thiếp ghen tị, không biết lễ nghĩa, sẽ chán ghét thần thiếp."

"Ngươi suy nghĩ nhiều rồi." Tề Diệp bất đắc dĩ lắc đầu nhìn Hạ Uyển Chi, nhất thời không biết nên nói thế nào để nàng hiểu được tâm ý mình.

"Trẫm đã nói với ngươi kiếp này chỉ yêu một mình ngươi."

Một câu này làm tảng đá lớn trong lòng Hạ Uyển Chi rơi xuống đất, kích động đến không nói nên lời: "Hoàng Thượng..."


Tề Diệp cười, đem Hạ Uyển Chi ôm vào lòng, thật cẩn thận ôm lấy nàng, sợ làm tổn thương tiểu bảo bối thì thật nguy hiểm.

Chiêu giết gà dọa khỉ này của Tề Diệp thật cao tay. Chuyện Lưu lão thần bị nhốt trong đại lao nửa tháng làm các đại thần khiếp sợ. Không còn dám xin tội cho lão.

Đương nhiên, cũng không ai dám nhắc lại việc tuyển phi.

Dùng xong bữa tối, Hạ Uyển Chi muốn đi dạo một chút. Ngọc hồ vào đêm rất đẹp, bọn họ cũng nhau tản bộ xung quanh một chút. Tề Diệp có việc phải về Ngự thư phòng, nàng nắm tay Tiểu Nguyệt Nhi dạo quanh bờ hồ, thân mình nặng nề, nàng đi dạo trong chốc lát liền vào trong đình nghỉ ngơi.

Cuối hè đầu thu có rất nhiều muỗi, chỉ ngồi một lát Hạ Uyển Chi đã bị rất nhiều muỗi đốt. Tiểu Nguyệt Nhi cũng bị đốt mấy vết.

Hạ Uyển Chi quyết định trở về, trên đường thấy cung nữ đuổi theo Thái phi, Thái phi thấy nàng liền điên cuồng lao tới. Thái phi thần trí không rõ, nàng kéo Tiểu Nguyệt Nhi tránh qua một bên. Phân phó thái giám bắt lấy Thái phi đưa trở về.

Thái phi nhắm vào Hạ Uyển Chi lao tới. Bà thật vất vả mới nghe ngóng được hành tung của nàng, sao có thể bỏ qua cơ hội này. Bà căn bản là muốn đối phó Hạ Uyển Chi. Hạ Bích đã sớm có chuẩn bị, liền bảo cung nhân giữ chân Thái phi, để Hạ Uyển Chi rời đi.

Thái phi thấy Tiểu Nguyệt Nhi đang đứng một mình liền đẩy Hạ Bích ra, ôm Tiểu Nguyệt Nhi chạy đi. Hạ Uyển Chi sợ tới mức mặt mày trắng bệch, cung nhân vội vàng đuổi theo.

Tiểu Nguyệt Nhi bị dọa sợ, ở trong tay Thái phi không ngừng giãy giụa, giãy không được liền quay qua cúi đầu cắn cánh tay Thái phi. Thái phi đã hạ quyết tâm vì Khang Ninh Vương báo thù, đương nhiên sẽ không buông tay.

Vẫn ôm chặt Tiểu Nguyệt đi đến đình nằm giữa hồ, quay đầu nhìn Hạ Uyển Chi đang theo sau. Xem sắc mặt nàng trắng bệch, vẻ mặt kinh hoảng, Thái Phi cao hứng, rống to: "Sợ hãi sao? Đau lòng sao?"

"Thái phi mau dừng tay! Có bản lĩnh thì hướng về bổn cung mà tới, thả Nguyệt Nhi ra." Xem biểu tình dữ tợn của bà ta, Hạ Uyển Chi lo lắng không thôi. Thấy Tiểu Nguyệt Nhi nước mắt lưng tròng, vươn tay hướng nàng cầu cứu, nàng nhịn không được tiến lên vài bước.

"Đứng lại, nếu ngươi bước thêm bước nữa ta liền ném nó xuống hồ." Thái phi bước tới mép nước làm Hạ Uyển Chi sợ tới mức không dám tiến lên.

"Thả Nguyệt Nhi ra, bổn cung có thể không truy cứu việc hôm nay." Hạ Uyển Chi đàm phán nói.

"Mơ tưởng! Ngươi đem Khang nhi trả cho bổn phi, bổn phi liền thả nó." Thái phi than thở khóc lóc: "Vì cái gì muốn đuổi tận giết tuyệt, các ngươi thật tàn nhẫn, chỗ dựa duy nhất của ta, đứa con trai duy nhất của ta các ngươi cũng cướp đi."

"Nếu ngươi đã quan tâm nó như vậy, ta liền đem nó đi bồi Khang nhi của ta. Nợ máu trả bằng máu, đây là ngươi nợ mẹ con ta..." Nhẹ buông tay, Hạ Uyển Chi trơ mắt nhìn Tiểu Nguyệt Nhi rơi xuống trong hồ.

"Phù phù" một tiếng, bọt nước văng khắp nơi, Thái Phi trào phúng cười: "Khang nhi, mẫu phi đã báo thù cho ngươi, mẫu phi đã báo thù cho ngươi... Bọn họ làm mẫu phi đau lòng, mẫu phi liền cho bọn họ nếm thử mùi vị mất con."

Hạ Uyển Chi nhìn Tiểu Nguyệt Nhi rơi xuống nước, bất chấp mọi người ngăn cản, "phù phù" một tiếng nhảy xuống hồ. Gần đến mùa thu nước đã có chút lạnh, mực nước trong hồ sâu ba trượng, người không biết bơi khẳng định sẽ bị chết đuối.

Nhìn nàng nhảy xuống hồ, mọi người kinh hoảng không thôi, nhưng bọn họ đều không biết bơi. Hạ Bích muốn nhảy xuống lại bị một cung nữ giữ chặt, nàng sốt ruột nhìn chủ tử mình đang giãy giụa ở trong nước.

Hạ Uyển Chi cố hết sức bơi tới chỗ Tiểu Nguyệt Nhi. Tiểu Nguyệt Nhi bị dọa sợ đến quên mất mình phải bơi lội. Thấy mẫu hậu nhảy xuống, bơi về phía mình, lập tức không còn sợ hãi.

Không lâu sau, có cung nhân nhảy xuống nước bơi đến bên Hạ Uyển Chi, nàng nhanh chóng được đưa lên bờ. Thái phi nhì thấy mẹ con nàng đều bình bình an an, liền thất vọng không thôi, bắt đầu làm ầm ĩ, không ngừng chửi bới.

Hạ Uyển Chi mệt đến không thở nổi, vô lực nằm ở một bên, một tay che chở bụng, một tay nắm lấy tay Tiểu Nguyệt Nhi.

Tề Diệp vừa tới liền nhìn thấy Hạ Uyển Chi đang nằm thở trên mặt đất, sắc mặt đại biến, phân phó nhanh truyền ngự y.

Hạ Uyển Chi nghe thấy thanh âm của Tề Diệp, khẽ nói: "Hoàng Thượng... Ta không có việc gì!"

"Không có việc gì thì tốt! Không có việc gì thì tốt! Không cần nói gì nữa, ngự y sẽ nhanh tới. Ngươi đừng sợ!"

Hạ Uyển Chi gật đầu, cảm thấy mí mắt càng ngày càng nặng, liền ngất đi.

Ánh mắt Tề Diệp gắt gao nhìn Hạ Uyển Chi, căn bản không để ý Thái phi. Nhìn bóng dáng bọn họ rời đi, Thái Phi ảo não không thôi, bỏ lỡ cơ hội hôm nay, bà căn bản sẽ không còn cơ hội để trả thù cho Khang nhi của bà.

Khang nhi đã không còn, hiện giờ chỉ có bà lẻ loi một mình. Trên đời này đã không còn gì để bà quyến luyến, chỉ là chưa trả được thù, bà không cam tâm!

Bà chỉ hy vọng ông trời mở to mắt, có thể thay bà trừng phạt bọn họ. Bà hiện giờ không làm gì được bọn họ, nhưng dù biến thành quỷ cũng sẽ không buông tha, nguyền rủa bọn họ sống không được yên ổn.

Ngự y tới bắt mạch cho Hạ Uyển Chi, nói là bệnh trạng không được lạc quan mấy. Nàng bị động thai khí, nếu điều dưỡng không tốt, chỉ sợ không giữ được long thai.

Tề Diệp kinh hãi, lệnh cho hắn bất luận thế nào cũng phải bảo trụ được hài tử. Đương nhiên, nếu có thể mẫu tử bình an thì còn gì bằng.

Ngự y chịu áp lực, không dám nhiều lời, gật đầu lui ra ngoài, kê khai phương thuốc.

--- ------ ---


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Hothao, sweetthanks, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 186 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

5 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

12 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

14 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.