Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 23.09.2017, 15:11
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4061 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 150 đại kết cục

     Nắng sớm mờ mờ.

     Chân Bảo Lộ mở mắt ra, nghe mùi vị quen thuộc nam nhân bên người, sững sờ nhìn một mảnh minh hoàng. Đần độn u mê , nàng cứ như vậy làm tới hoàng hậu. Chân Bảo Lộ giật giật khóe miệng, cảm thấy có chút giống là đang nằm mơ. Phát giác được tay nam nhân trên vai nàng thoáng giật một cái, mới mỉm cười xoay người nói: "Đại biểu ca."

     "Ân." Tiết Nhượng vươn tới, gò má nhẹ nhàng cọ mặt nàng, buồn ngủ lười biếng, giọng nói còn có chút khàn khàn.

     Chân Bảo Lộ đưa tay vuốt ve mặt mày hắn tuấn lãng, cảm thấy cho dù hắn thành Hoàng thượng, ở trong mắt của nàng, cũng bất quá chỉ là nam nhân của Chân Bảo Lộ nàng.

     Nàng vươn người, hôn một cái trên môi hắn.

     Hôm nay là ngày Tiết Khiêm thành thân.

     Tiết Khiêm ngày xưa, chỉ là thứ xuất An Quốc công phủ không được sủng ái, mà Tiết Khiêm hiện thời, lại là đại tài tử nổi danh hoàng thành. Ngay cả danh tiếng Từ Thừa Lãng lúc trước, cũng không khiến người khác chấn động bằng Tiết Khiêm.

     Tiết Khiêm thành tài, lại là đệ đệ Hoàng thượng, hôn sự tự nhiên thành đại mỹ vị hút người. Bà mối đến cửa quả thực có thể xếp thành một vòng dọc theo hoàng thành. Không biết sao Tiết Khiêm lại không để bụng hôn sự, đã sắp nhược quán 20 tuổi, bên cạnh cũng không có người biết nóng lạnh. Tiết Khiêm thuở nhỏ tang mẫu, hôn sự tự nhiên do trưởng tẩu Chân Bảo Lộ lo liệu, hắn nghe lời trưởng tẩu, muốn hắn nhìn liền đi nhìn, chỉ là không có gật đầu một cái.

     Trước mắt cuối cùng chịu thành thân .

     Tân nương là nữ nhi Đường viện phán thái y viện Đường Bảo Nguyệt. Viện phán chỉ là chức quan chính lục phẩm, mà Tiết Khiêm thân là hoàng đệ hiện thời là Cảnh vương, nhưng Chân Bảo Lộ lại là không thèm để ý điều này, thật vất vả có cô nương vừa ý, dù cho là người dân nữ bình thường, chỉ cần Tiết Khiêm thích, nàng liền làm chủ đồng ý .

     Tiết Nhượng ngày thường không thèm để ý vị thứ đệ này, đặc biệt là mỗi lần nhìn hoàng hậu mình quan tâm hắn ta như thế, lại là muốn tùy tiện ban thưởng tứ hôn cho hắn ta, đỡ phải khiến thê tử hắn hao tâm tốn sức. Lúc này cuối cùng thành thân , Tiết Nhượng cũng khó được cảm khái nói: "Cuối cùng là chịu thành hôn, vị Đường cô nương này có chút khả năng."

     Hôm đó Tiết Khiêm chủ động tìm nàng nói muốn lấy vợ, Chân Bảo Lộ cũng là phi thường kinh ngạc , tự nhiên hỏi nguyên do. Tiết Khiêm cùng nàng xưa nay là không chuyện không nói , tự nhiên hễ biết thì sẽ nói. Chân Bảo Lộ liền nói với Tiết Nhượng chân tướng sự tình.

     Tiết Khiêm cùng Đường Bảo Nguyệt coi như là nhân duyên trời định. Hôm đó Tiết Khiêm đi phía sau núi Linh Phong Tự vẽ tranh, trong lúc rảnh rỗi đi dạo bốn phía một chút, nào biết vô ý rơi xuống sườn núi, đúng lúc gặp được Đường Bảo Nguyệt lên núi hái thuốc. Anh hùng cứu mỹ nhân, mỹ nhân lấy thân báo đáp, xưa nay là một đoạn giai thoại, ngược lại cũng là như thế.

     Chân Bảo Lộ nói xong, mới nhìn Tiết Nhượng nói: "Mấy năm này nhìn Khiêm đệ không chịu thành thân, ta còn sợ hắn thích nam nhân , không nghĩ tới..." Nàng lại trêu ghẹo, " Nam nhân các ngươi đều là như thế, gặp một cô nương thiện lương, liền cảm thấy người ta tựa như tiên nữ ."

     Vừa nghĩ tới hôm đó Tiết Khiêm đỏ mặt nói với nàng, Chân Bảo Lộ ngẫm lại đều cảm thấy buồn cười. Nàng cũng gặp qua vị Đường cô nương kia, nhã nhặn sạch sẽ thanh tú, nếu bàn về dung mạo, xa không kịp mấy người lúc trước nàng giới thiệu cho Tiết Khiêm, nhưng mà trong miệng Tiết Khiêm, vị Đường cô nương này liền thành tiểu tiên nữ nhân gian có một không hai.

     Phảng phất như hồi tưởng cái gì xa xôi, Tiết Nhượng mắt sắc mỉm cười, thản nhiên nói: "Ừ. Sợ là cảm thấy thế gian này, không có ai đẹp hơn cô nương đó."

     Như thể người từng trải, thấu hiểu rất rõ.

     Chân Bảo Lộ nhạy cảm , lúc này thu liễm cười, đưa tay nhéo mặt hắn hỏi: "Như thế nào ? Ngươi cũng đã gặp qua tiên tử thiện lương như vậy?"

     Chân Bảo Lộ đột nhiên nghĩ đến cô nương tên Dung Ngọc. Nàng ngược lại không nghĩ tới, Tiết Nhượng sau lưng gạt nàng nhiều chuyện như vậy. Bất quá nàng đối Dung Ngọc cũng là trong lòng tồn cảm kích  - - dù sao nàng ấy một cô nương gia, thật sự là trả giá quá nhiều.

     Chân Bảo Lộ nghe nói, ba năm trước Dung Ngọc sinh một tiểu nữ oa, hiện thời hai mẹ con sinh hoạt trong một thôn nhỏ. Nàng có tâm giúp mẹ con các nàng, nhưng mỗi lần đều bị Dung Ngọc cự tuyệt.

     Tiết Nhượng cúi đầu chống đỡ mặt nàng, nói: "Nàng chính là tiên tử của ta."

     Chân Bảo Lộ nhịn không được tươi cười, sẵng giọng: "Miệng lưỡi trơn tru." Trong lòng lại phi thường hưởng thụ.

     Hai người bọn họ thành thân nhiều năm, nàng tự nhiên sẽ không hoài nghi hắn hai lòng.

     Cảnh vương phủ tràn ngập vui sướng, đế hậu Tiết Nhượng cùng Chân Bảo Lộ xưa nay coi trọng vị thứ đệ này, cùng có mặt dự hôn lễ Tiết Khiêm, có thể nói là đủ nể mặt.

     Giang Mi theo mẫu thân Lô thị tiến vào Cảnh vương phủ, một bước vào, tiểu cô nương nhất hai mắt to, liền vội tìm người .

     Mà thiếu niên một bộ cẩm bào tuyết sắc trong sáng, chi lan ngọc thụ, dẫn tới không ít nữ tử tuổi trẻ liên tiếp nghỉ chân, người người đều mặt đỏ tới mang tai.

     Giang Mi vừa thấy hắn, liền không dời mắt .

     Lô thị thân là người từng trải, tự nhiên lại rõ ràng, liền cũng không câu nệ nàng, để nàng đi chơi.

     Thiếu nữ đã mười bốn tuổi, mắt hạnh má đào, ấn đường có nốt ruồi chu sa lớn cỡ hạt gạo tăng thêm vài phần xinh đẹp. Nàng chậm rãi lại đây, đỏ mặt gọi: "A Thượng ca ca."

     Chân Cảnh Thượng nhìn qua nữ hài trước mặt, nhìn nồng đậm ái mộ trong mắt nàng, khóe miệng khẽ giương lên: "Tháng sau là sinh nhật ngươi, có muốn lễ vật gì?"

     Giang Mi lắc lắc đầu: "Không cần ." Nàng thật tâm nói, dù sao mấy năm này hắn đưa lễ vật sinh nhật cho mình, đều là chuẩn bị tỉ mỉ. Nàng biết rõ hắn tốt với mình, nhưng năm nay, nàng không nghĩ để hắn tốn nhiều tâm tư như vậy. Nói chuyện, nàng thấy thiếu niên trước mặt thoáng nhíu mày, mới biết được mình nói sai, đỏ mặt giải thích, " Ý ta là... huynh có thể tới, ta cũng đã thật cao hứng ."

     Nàng không muốn lễ vật gì. Hắn có thể đến chúc mừng sinh nhật nàng, chính là lễ vật tốt nhất cho nàng.

     Mấy năm này, nàng có thể cảm giác được , tính tình hắn trở nên mềm mại ôn hòa, đối nàng càng ngày càng tốt.

     Lúc này, phía trước truyền đến tiếng chiêng trống cùng tiếng pháo náo nhiệt, Giang Mi quay đầu nhìn nhìn, xa xa tân nương tử mặc đồ cưới đỏ thẫm, còn có tân lang một bộ hỉ bào, cũng có chút hâm mộ.

     Nhìn xong rồi, Giang Mi theo bước chân Chân Cảnh Thượng, tản bộ ở trong sân. Ngẫu nhiên nghiêng đầu nhìn hắn, hắn đẹp mắt, nếu là mặc hỉ bào, khẳng định càng đẹp mắt hơn Cảnh vương.

     Vừa nghĩ vậy, khóe miệng Giang Mi vô ý thức cong lên, trong lòng vô cùng mong đợi.

     Chân Cảnh Thượng nơi nào không biết tiểu cô nương bên người thỉnh thoảng nhìn lén hắn.

     Hắn khó được có tâm tư trêu cợt, dừng bước chân, kéo nàng đến sau hòn non bộ, trên cao nhìn xuống nói: "Đẹp không?"

     Trong ngày thường Giang Mi cũng là cô nương cơ trí thông tuệ, cũng không biết tại sao , mỗi lần ở trước mặt Chân Cảnh Thượng, liền trở nên có chút ít trì độn ngu ngốc. Sau đó nhớ tới, Giang Mi liền ảo não không thôi, nghĩ tới lần tới nhất định muốn ở trước mặt hắn biểu hiện tự nhiên thanh thản chút ít, nhưng lần tới cũng là như thế. Hiện nay nàng giương mắt, nhìn đôi mắt nam nhân thâm thúy đen, gò má ửng hồng, nghiêm túc quan sát , nho nhỏ bình luận: "Đẹp mắt ."

     Chân Cảnh Thượng ngẩn ra, nhìn qua gò má nàng phiếm hồng, đưa tay vuốt ve, mới cúi người, nhịn không được hôn lên môi nàng.

     Giang Mi dừng một chút, sau đó nhắm mắt lại, thân thể cứng ngắc tựa trên vách núi đá hòn non bộ. Bất quá là đụng môi một cái, cũng không có cái khác, nam nhân rất nhanh liền đứng thẳng. Khuôn mặt Giang Mi lại là đỏ bừng, nghĩ đưa tay sờ miệng, nhưng là cảm thấy thẹn thùng, liền cúi đầu xuống, kìm lòng không được cười cười.

     Hắn hôn nàng .

     Chân Cảnh Thượng nhìn nàng cười, cũng cảm giác được thư thái. Quanh đi quẩn lại, hắn đúng là vẫn nhịn không được trói nàng bên người. Hắn nói: "Sang năm chúng ta thành hôn."

     Nàng đã cập kê, có thể lập gia đình .

     Giang Mi vừa nghe, ngẩng đầu lên, đôi mắt sáng trong nhìn qua hắn : "Tốt." Thiếu niên xưa nay ít nói chững chạc, bị ánh mắt nàng nhiệt tình thẳng thắn nhìn, bên tai trắng nõn, khó được nhiễm hồng phấn nhẹ nhàng.

     Nhưng nàng cũng không cảm giác mình trả lời quá mức không thận trọng.

     Nàng thích hắn, là chuyện tất cả mọi người biết rõ; nàng muốn gả cho hắn, cũng là theo lý thường cần phải.

     Chân Cảnh Thượng cười cười, lần nữa nhìn nàng, cổ họng hơi động một chút, khàn giọng hỏi: "Còn nghĩ hôn sao?"

     Dù không thận trọng, lúc này Giang Mi nhịn không được thẹn thùng, dừng một chút, mới khe khẽ gật đầu: "... Ừm."

     Nghĩ .

     Chân Cảnh Thượng ngưng mắt nhìn cánh môi tiểu cô nương, nhìn một lát, mới lại một lần nữa cúi người.

     Lúc hai cánh môi sắp chạm nhau, một tiếng gọi non nớt cắt ngang.

     "Cữu cữu!"

     Chân Cảnh Thượng nghe ra là ai, mà tiểu cô nương trong lòng, cũng đỏ mặt không biết làm sao. Chân Cảnh Thượng đến cùng chững chạc , nhẹ giọng nhìn Giang Mi nói một câu: "Không có việc gì." Rồi sau đó mới nhìn kẻ phá rối , thái tử điện hạ mặc một thân tiểu bào màu vàng hơi đỏ.

     Tiểu Trường Phúc đã là thái tử, năm nay đã chín tuổi , bất quá gò má vẫn là tròn tròn phúng phính , một đôi mắt ngập nước nhìn qua Chân Cảnh Thượng nói: "Cữu cữu, cữu cùng Giang tỷ tỷ đang làm cái gì?"

     Chân Cảnh Thượng chuẩn bị tùy tiện tìm lý do hồ lộng qua.

     Lại thấy tiểu thái tử bưng một bộ "Đừng cho là ta nhỏ có thể tùy tiện gạt ta", nói: "Ta đều trông thấy , cữu cữu hôn miệng Giang tỷ tỷ."

     Vừa dứt lời, Chân Cảnh Thượng nhịn không được nhìn tiểu cô nương bên người. Quả nhiên, mắc cỡ không ngẩng đầu lên nổi .

     Trường Phúc chuẩn bị nói thêm gì nữa, một tiểu cô nương giống hắn như đúc, lại mặc váy ngắn màu đỏ đi tới trước mặt hắn. Tiểu cô nương không béo như hắn vậy, cũng thoáng cao hơn hắn chút ít. Trường Phúc nhìn, gấp rút ngoan ngoãn gọi: "Hoàng tỷ!"

     Khuôn mặt Đường Đường lạnh nhạt, giáo dục đệ đệ: "Đừng quấy rầy cữu cữu."

     "Nhưng là..." Trường Phúc nghĩ giải thích.

     Đường Đường nói: "Nghe lời."

     "... Dạ." Trường Phúc chu mỏ một cái, quyết định vẫn là nghe lời hoàng tỷ, dắt tay tỷ tỷ , rời đi cùng nàng.

     Lúc này, Chân Cảnh Thượng mới cúi đầu nhìn tiểu cô nương trước mắt, thấp giọng nói: "Muốn tiếp tục sao?"

     Khuôn mặt Giang Mi hồng sắp rỉ máu, khó được có chút ít tiểu tỳ khí trừng mắt liếc hắn một cái.

     Chân Cảnh Thượng kìm lòng không được nở nụ cười.

     Nhìn thấy hắn tươi cười, Giang Mi lại một lần nữa đỏ mặt. Hắn cười rộ lên, sao lại càng đẹp mắt vậy chứ?
     
     Buổi tối Chân Bảo Lộ dẫn một đôi trai gái hồi cung, tiểu Trường Phúc kể chuyện hôm nay nhìn thấy cữu cữu hôn miệng Giang tỷ tỷ với nương. Chân Bảo Lộ vừa nghe, liền nói lời thấm thía: "Chuyện này trừ nương. Không được phép nói cho người khác biết."

     Tính tình đệ đệ nàng lạnh nhạt, cũng chỉ có Giang Mi mới có thể khiến hắn trở nên ôn hòa chút ít. Nàng là người từng trải, biết thiếu niên huyết khí sôi trào cùng một chỗ với tiểu cô nương mình thích, tránh không được nghĩ thân cận. Nhưng nàng tin tưởng đệ đệ nhà mình, là biết rõ đúng mực.

     Tiểu Trường Phúc gật gật đầu: "Ta biết rõ . Hoàng tỷ cũng nói như vậy ."

     Chân Bảo Lộ ngẩn ra: "Đường Đường cũng nhìn thấy?"

     Tiểu Trường Phúc nói: "Phải. Ta còn tưởng rằng cữu cữu bắt nạt Giang tỷ tỷ, nhưng hoàng tỷ bảo ta không cần lo, kéo ta đi , còn dặn ta không được phép nói cho người khác biết, nếu không người khác sẽ nói xấu Giang tỷ tỷ."

     Chân Bảo Lộ cũng là không chỉ một lần thấy khuê nữ mình nghiêm trang dạy bảo nhi tử, hai người rõ ràng là cùng tuổi, tính tình sao khác biệt đến vậy.
     
     Một ngày kia, tiểu thái tử Trường Phúc viết xong công khóa liền đi tìm nương, lại phát hiện nương không ở tẩm điện, lại chạy tới ngự thư phòng, phụ thân cũng không ở đây.

     Tiểu Trường Phúc chép miệng, tất nhiên là phụ thân cùng nương vụng trộm chơi cái gì, liền nện chân ngắn đi ngự hoa viên tìm.

     Chạng vạng mùa hè có chút ít nóng bức, một góc hồ sen ngự hoa viên, bốn phía không người.

     Lá sen xanh biên biếc, ngẫu nhiên chuồn chuồn bay ở trên, xen lẫn hương sen. Ở chỗ sâu trong hồ sen, một chiếc thuyền lá nhỏ ngừng ở chỗ này, bị tầng tầng lớp lớp lá sen xanh biếc che dấu cực kỳ chặt chẽ, khẽ lay động.

     "Ưm... Là Trường Phúc." Chân Bảo Lộ nhẹ nhàng nhéo nhéo bả vai nam nhân.

     Tiết Nhượng hôn nàng một cái, cái trán không ngừng tuôn mồ hôi, trầm giọng nói: "Đừng quản hắn. Đã chín tuổi , sau này không thể lại để hắn dính nàng."

     Chân Bảo Lộ buồn cười, chỉ là muốn nói, bị đụng phải đứt quãng.

     Tiết Nhượng nhìn qua người dưới thân trắng nõn mảnh khảnh, dưới lá sen xanh biếc càng như mỹ ngọc. Tiết Nhượng hít sâu một hơi, càng làm càn.

     Chân Bảo Lộ nghe con nhà mình gọi từng tiếng, gắt gao cắn môi, sợ mình phát ra âm thanh, đợi nhi tử đi xa một chút , mới ảo não nện lồng ngực nam nhân.

     Tiết Nhượng nắm chặt tay nàng, đưa đến bên môi mình, nói: "Tiểu Lộ, ta yêu nàng."

     Chân Bảo Lộ cảm giác mình quá không có cốt khí, cũng bởi vì hắn nói những lời này, bỗng chốc liền không giận. Nàng giương mắt, nhìn qua đôi mắt nam nhân thâm tình, mân mím môi, mới khẽ mỉm cười nói: "Ta biết rõ."

     Tiết Nhượng cười cười, cúi người nhẹ khẽ hôn nàng một cái.

     Không, nàng vĩnh viễn sẽ không biết ta yêu nàng đến mức nào.

     Bất quá không sao cả, nàng chỉ cần mỗi ngày đều vui vẻ là được rồi .
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.09.2017, 16:00
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4061 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Đôi lời muốn nói: ngoại truyện kiếp trước kể lại một Chân Bảo Lộ ham mê phú quý đến điên loạn, ích kỉ tư lợi, vì bản thân không để ý tình thân. Trong mắt Chân Bảo Lộ này cho đến gần chết, chỉ có tiền tài danh lợi địa vị, không có tình cảm, không đếm xỉa máu mủ ruột thịt. Danh tiếng nàng ấy cực thối nát, ngoại trừ Tiết Nhượng không ai thật yêu nàng. Từ Thừa Lãng cũng chỉ là tình nghĩa cùng lớn lên. Nên nàng nào không muốn bị vỡ mộng về Chân Bảo Lộ đáng yêu trong kiếp này thì đừng đọc ngoại truyện kiếp trước. Ta đọc ngoại truyện này, rất chán ghét Chân Bảo Lộ của kiếp trước.


     Chương 151 kiếp trước  ①
     
     Mùa đông khắc nghiệt, bông tuyết trắng xóa.

     Phòng khách hậu viện Linh Phong Tự, Hương Hàn bưng trà nóng vào. Nàng cùng Hương Đào là nha hoàn bên người Lục cô nương Tề Quốc Công Phủ Chân Bảo Lộ, lần này đúng là bồi cô nương nhà mình đến Linh Phong Tự lễ Phật. Không ngờ tuyết rơi lớn như vậy. Tuyết phủ kín núi, mấy người chủ tớ các nàng tự nhiên chỉ có thể tạm ở lại phòng khách Linh Phong Tự.

     Hương Hàn đi vào, liền gặp Hương Đào yên tĩnh đứng ở một bên, một bộ không dám hé răng.

     Nghĩ đến tâm tình cô nương nhà mình không được tốt. Hương Hàn ngầm hiểu.

     Một cô nương nhỏ nhắn xinh xắn đứng trước cửa sổ, mặc một bộ áo váy thạch lựu hồng tố.

     Hương Hàn tiến lên phía trước nói: "Cô nương muốn uống chút trà nóng ấm áp thân thể?"

     Chân Bảo Lộ phảng phất không có nghe thấy, lẳng lặng nhìn qua hồng mai nở rộ ngoài cửa sổ, lông mày kẻ đen khẽ khép lại. Tiểu cô nương mới mười ba tuổi, còn có chút ít ngây thơ, nhưng khuôn mặt tuyết nộn kiều hoa, cũng đã trổ mã tinh xảo vô song. Ngay cả Hương Hàn thường hầu hạ bên cạnh Chân Bảo Lộ, lúc này cũng không nhịn được nhìn nhiều.

     Nghĩ tới điều gì, Hương Hàn nhìn cô nương nhà mình, ánh mắt nhiều vài phân đồng tình.

     Chân Lục cô nương trước mười tuổi, có thể nói là kim tôn ngọc quý, ngàn kiều trăm sủng, đại gia Chân Như Tùng Tề Quốc Công Phủ, cũng chính là phụ thân Chân Bảo Lộ, quả thực là xem nàng như tròng mắt mà nâng niu. Sinh trưởng trong hoàn cảnh như vậy, khiến cô nương dưỡng tính tình dị thường yếu ớt, chịu không nổi nửa điểm ủy khuất. Ăn, mặc, lại là không cần nói. Lời nói khoa trương chút, cô nương nhà nàng nếu ồn ào muốn trăng sáng trên trời, Chân Như Tùng cũng sẽ tìm cách hái cho nàng.

     Cô nương chính là lớn lên trong nuông chiều như vậy, lại không ngờ tuổi còn bé, liền mất đi song thân.

     Hương Hàn còn nhớ rõ, năm ấy cô nương nhà nàng mới mười tuổi, phụ thân Chân Như Tùng bị bệnh dịch, rất nhanh liền mất, mà nương nàng Từ thị, đối phu quân Chân Như Tùng có thể nói là cuồng dại, từ đó về sau triền miên giường bệnh, cũng không quan tâm ngó ngàng mấy hài tử, sau buông tay nhân gian, lưu lại mấy tỷ đệ đáng thương không có người chiếu cố.

     Nói đến tỷ đệ, trên Chân Bảo Lộ còn có một tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh, lớn hơn nàng ba tuổi, cũng không phải là Từ thị sinh, mà là nữ nhi vợ cả Tiết thị của Chân Như Tùng lưu lại. Từ thị đối Chân Bảo Quỳnh như chính mình sinh, thậm chí còn tốt hơn con gái ruột Chân Bảo Lộ, cộng thêm Chân Bảo Quỳnh đọc đủ thứ thi thư, dễ dàng thi vào nữ học hoàng thành, danh tiếng ở hoàng thành có thể nói là rất tốt. So sánh, Chân Bảo Lộ là muội muội bị chiều hư, danh tiếng kém rất nhiều.

     Quan hệ giữa Chân Bảo Lộ cùng vị tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh này xưa nay không tốt, nhưng hai đệ đệ sinh đôi của nàng, còn gần gũi với trưởng tỷ Chân Bảo Quỳnh hơn cả thân tỷ tỷ cùng một mẹ là nàng.

     Có đôi khi, Hương Hàn cũng cảm thấy cô nương nhà nàng quả thực rất ngốc. Hiện thời không chỗ nương tựa, máu mủ thân nhất là hai người đệ đệ này, nếu vào lúc này, nàng chiếu cố đệ đệ nhiều hơn chút ít, cũng sẽ không lâm vào tình cảnh này.

     Hiện nay, Chân Bảo Quỳnh đi nhà ngoại An Quốc công phủ ở tạm, mà Chân Bảo Lộ, lại là không chịu cùng Chân Bảo Quỳnh đi An Quốc công phủ , hiện nay ở tại nhà ngoại Trường Ninh Hầu phủ. Còn hai đệ đệ tuổi còn bé, xưa nay thân cận Chân Bảo Quỳnh, lúc Từ thị bệnh nặng, Chân Bảo Quỳnh bỏ nữ học về nhà, chăm sóc đệ đệ muội muội, lúc này tự nhiên là trưởng tỷ đi chỗ nào, bọn họ đi theo chỗ đó.

     Mà đi theo bên cạnh Chân Bảo Lộ, ngoại trừ hai nha hoàn Hương Hàn, Hương Đào, cũng chỉ có Chúc ma ma chiếu cố Chân Bảo Lộ từ nhỏ. Chỉ là mấy năm này thân thể Chúc ma ma không được tốt, lần này không theo ra cửa.

     Chân Bảo Lộ yên tĩnh đứng chốc lát, cảm thấy thật có chút lạnh , mới ngồi xuống, uống một ngụm nước trà Hương Hàn bưng tới.

     Tiểu cô nương tuổi trẻ, ăn mặc tinh xảo sáng rỡ, giơ tay nhấc chân lại là có thêm khí chất danh môn quý nữ. Trước kia Chân Bảo Lộ không thèm để ý này, cảm thấy mình dù là con khỉ hoang, ở trước mặt phụ thân, vẫn là châu bảo. Nhưng sau lại không giống. Nàng không có chỗ dựa vào, nếu lại không học chút ít lễ nghi quý nữ, cuộc sống về sau lại càng không dễ chịu.

     Trà xanh vào miệng, có chút đắng, dư vị ngọt lành. Chân Bảo Lộ đã uống vài ngụm, thân thể liền ấm áp rất nhiều.

     Lúc này trời sắp tối rồi, Từ Thừa Lãng chắc chắn sẽ không đến đón nàng .

     Trong lòng Chân Bảo Lộ hơi có chút phiền muộn.

     Từ Thừa Lãng là đại công tử Trường Ninh Hầu phủ, nổi danh quý công tử hoàng thành. Hắn từ nhỏ đã tốt với nàng, mấy ngày này nàng ở tạm Trường Ninh Hầu phủ, ngoại tổ mẫu, mợ cùng biểu tỷ nàng, mỗi một người đều đối nàng không tốt, chỉ có vị Từ biểu ca này, đối nàng càng hơn trước, này mới khiến nàng hơi có chút an ủi.

     Mới trước đây Chân Bảo Lộ không có suy nghĩ nhiều như vậy, ai đối nàng tốt, sủng ái nàng, nàng liền thích cùng một chỗ với người đó. Còn những người không thích nàng , nàng cũng hờ hững .

     Hiện thời không giống.

     Từ Thừa Lãng đối nàng tốt, nàng liền nghĩ , sau này muốn gả cho hắn. Người khác nàng không yên tâm, chỉ có Từ Thừa Lãng, nàng biết rõ hắn nhất định sẽ đối nàng tốt . Hơn nữa thân phận của hắn tại đó, nàng không có quyền lợi chọn chọn lựa lựa, chỉ có thể vững vàng nắm chặt hắn.

     Mà Trường Ninh Hầu phủ tuy là nhà ngoại nàng, nhưng ngày cũng không tốt qua.

     Hiện tại Từ Tú Tâm xem thường nàng, trong ngày thường không thể thiếu ép buộc nàng, mới đầu nàng còn cho mình là tiểu thư ngàn kiều trăm sủng, đến trước mặt ngoại tổ mẫu cáo trạng, nhưng dần dần cũng hiểu. Nàng chỉ là ngoại tôn nữ mà thôi, nào bằng Từ Tú Tâm này là thân tôn nữ. Ngoại tổ mẫu tự nhiên là thiên vị Từ Tú Tâm .

     Thức ăn chay ở Linh Phong Tự, Chân Bảo Lộ cũng chỉ ăn vài miếng. Nhìn hồng mai bên ngoài nở đẹp, mà phía sau núi Linh Phong Tự, lại là trồng một rừng hồng mai.

     Trong lúc rảnh rỗi, Chân Bảo Lộ liền dẫn Hương Hàn, Hương Đào đến phía sau núi ngắm hồng mai.

     Hương Hàn nhìn, trong lòng tự nhiên cũng là vui vẻ. Đi ra một chút tóm lại tốt hơn so với luôn trong phòng.

     Nàng cầm một áo choàng thật dầy màu đỏ quả hạnh khảm lông chim cho cô nương nhà mình choàng lên.

     Chân Bảo Lộ cúi đầu nhìn coi, nghĩ tới điều gì, khuôn mặt nhỏ nhắn khẽ nhíu một cái.

     Áo choàng này mặc dù tinh xảo đẹp đẽ quý giá, nhưng là của năm cũ .

     Chân Bảo Lộ bỗng nhiên nói: "Không choàng."

     Tay Hương Hàn có chút dừng lại, cẩn thận nói: "Cô nương, bên ngoài lạnh, nếu không khoác áo choàng, sẽ lạnh ."

     Chân Bảo Lộ khăng khăng như thế, cứ như vậy chỉ mặc một thân áo váy đơn bạc ra cửa.

     Hương Hàn lại là đau lòng cô nương nhà mình, lúc này không muốn, nhưng áo choàng này nên mang theo , nghĩ tới: Đến lúc đó cô nương nhà nàng cảm thấy lạnh, sẽ nguyện ý choàng.

     Hồng mai điểm xuyết, tuyết trắng nhẹ rơi.

     Cảnh sắc quá mức mê người.

     Chân Bảo Lộ đột nhiên nghĩ đến tỷ tỷ nàng.

     Chân Bảo Quỳnh là tài nữ thi thư khí tự lộng lẫy. Dù bộ dáng chỉ thanh tú, lúc trước mới vừa thi vào nữ học, liền dẫn tới không ít đại gia đình đến cửa cầu hôn.

     Vốn là tâm tình Chân Bảo Lộ thật tốt , nghĩ đến đây, liền không lòng dạ nào thưởng thức hồng mai .

     Thấy nàng định đi về, Hương Hàn tiến lên phía trước nói: "Cô nương, đội lên đi."

     Chân Bảo Lộ liếc mắt nhìn Hương Hàn trước mặt, mấy năm này bọn họ đi theo mình, đối nàng cũng là thật tâm. Nhất thời nàng có chút ít động lòng. Không có thân nhân thương yêu, lại tìm được một chút ấm áp từ trên người hạ nhân. Tính tình nàng hiếu thắng, tự nhiên không thể nói lời cảm kích với hai nha hoàn này, chỉ là lúc này ngoan ngoãn nghe lời, tùy ý nàng ấy khoác áo choàng cho mình.

     Im ắng, lại hơi tối một chút, trên đường tuyết đọng không người quét dọn, đạp lên, liền phát ra tiếng két két.

     Chân Bảo Lộ rầu rĩ đi ở phía trước, lúc sắp đến phòng khách mình ở, dưới chân không biết trúng vật gì đó, khiến nàng vướng chân ngã.

     Vốn đi không chuyên tâm, vừa vướng chân, cả người Chân Bảo Lộ liền ngã xuống tuyết trên đất, thật là chật vật.

     Hương Hàn, Hương Đào vội lên trước dìu đỡ nàng đứng lên, phủi tuyết trên y phục cùng trên tóc của nàng. Hương Hàn vội vàng nói: "Cô nương ngã đau không?"

     Mới trước đây Chân Bảo Lộ rất thích chơi tuyết, lúc này vấp ngã, tự nhiên là không có gì .

     Chỉ là - -

     Nàng nhìn lại chỗ vừa mới đạp phải, chỗ kia phảng phất có vật gì đen như mực, lại là nhìn không rõ lắm. Lúc này nàng ngược lại gan lớn, đi lên phía trước nhìn coi.

     Hương Hàn, Hương Đào cũng đi theo qua.

     Hương Hàn đưa đèn lồng qua, ba chủ tớ nhìn người nằm trên mặt đất, bị hù dọa kêu lên tiếng.

     Lấy lại bình tĩnh, Hương Hàn mới lớn lá gan thăm dò, nhìn Chân Bảo Lộ nói: "Hình như còn sống." Lại lẩm bẩm nói, "Đang yên đang lành , sao ở chỗ này? Nếu là ở trong đất tuyết này một đêm, sáng mai còn có mệnh sống sao?"

     Chân Bảo Lộ không thích xen vào việc của người khác, huống chi nàng là cô nương gia, sao có thể tùy tiện tiếp xúc nam tử xa lạ? Thân phận nàng đã có chút ít lúng túng, nếu danh tiếng lại có tỳ vết nào, mợ nàng càng thêm có lý do không để Từ Thừa Lãng cưới nàng .

     Nàng đứng dậy đi vài bước, sau bước chân lại là ma xui quỷ khiến, nhìn Hương Hàn nói: "Đưa đèn lồng cho ta."

     Hương Hàn cũng không nhiều lời, trực tiếp đưa đèn lồng cho nàng.

     Chân Bảo Lộ tiếp nhận đèn lồng, trở về theo đường cũ.

     Hương Hàn cùng Hương Đào lúc này mới ý thức tới nàng muốn làm gì, nhất thời cũng kinh ngạc.

     Chân Bảo Lộ dừng bước chân lại, nhấc đèn lồng trong tay nhìn qua người kia, ánh nến có một chút yếu, tản ra hào quang nhẹ nhàng nhu hòa, nàng nhìn nam tử quần áo tả tơi râu ria lôi thôi nằm trong đống tuyết, rõ ràng sắp chết rét, chân mày cau lại nói: "Coi như ngươi mạng lớn."

     Đổi là thường ngày, nàng nơi nào sẽ để ý tới?

     Hôm nay nàng khó được nghĩ làm việc thiện một lần.

     Vạn vật đều tĩnh lặng, cơ hồ không cảm giác được rét lạnh. Hắn cho là sinh mạng mình cứ như vậy lặng yên không một tiếng động kết thúc . Trong thoáng chốc, phảng phất nghe được giọng nói rất nhỏ, mắt hắn đang khép chặt, gian nan mở ra một chút, đập vào mắt là khuôn mặt nhỏ nhắn ngây thơ xinh đẹp.

     Vầng sáng hơi yếu, nổi bật lên nàng đẹp không giống người thường.

     Trước khi gặp nàng, là mùa đông khắc nghiệt, băng thiên tuyết địa; sau khi gặp nàng, phảng phất trong nháy mắt vạn vật hồi phục, xuân về hoa nở.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn heocon0808 về bài viết trên: HNRTV, Ltv13, Nhạc Băng Tiênt, anvils2_99, giangsoo1201, lethiminhkhuyen, tieunai691993, tuyết tuyết_2000, xichgo
     
Có bài mới 25.09.2017, 11:04
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4061 lần
Điểm: 25.56
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


     Chương 152 kiếp trước  ②

     Lúc Tiết Nhượng tỉnh, phát hiện mình đang ở trong phòng khách Linh Phong Tự. Hắn nhắm mắt lại, nghĩ tới hôm qua mê man nhìn thấy một cảnh kia, lông mi khẽ nhíu nhíu. Trong phòng có tiểu ni cô, thấy hắn tỉnh lại, liền chắp tay trước ngực nói: "Thí chủ cuối cùng tỉnh ."

     Tiết Nhượng đứng dậy nói cảm ơn.

     Hắn là đại công tử An Quốc công phủ. Năm trước liền theo quân, ở trong quân biểu hiện xuất chúng. Chỉ là trong quân doanh, cũng tránh không được bị người ám toán. Lần này hắn bị trọng thương, không biết như thế nào chạy đến Linh Phong Tự này. Nếu không phải được cứu trợ, dựa vào trận tuyết hôm qua, sợ là hắn cứ như vậy ném tính mạng .

     Đại Chu trọng văn khinh võ, phàm là nam tử có chút của cải, cũng sẽ không lựa chọn con đường này. Tiết Nhượng thân là trưởng tử An Quốc công phủ, lại là vợ cả Lục thị An Quốc công sinh. An Quốc công đối Lục thị xem như mối tình thắm thiết, chỉ là Lục thị bởi vì sinh Tiết Nhượng mà thiếu hụt thân thể, không bao lâu liền hương tan ngọc nát , An Quốc công trút hết oán hận mất thê tử lên trên người nhi tử là Tiết Nhượng.

     Chỉ là dù có tiếng si tình, nhưng đảo mắt liền cưới kế thất, sinh một trai một gái, thậm chí ngay cả thứ xuất cũng có một đứa.

     Thuở nhỏ quan hệ phụ tử Tiết Nhượng và An Quốc công đã không tốt, quý phủ cũng chỉ có tổ mẫu Tiết lão phu nhân yêu thương hắn chút ít. Chỉ là tính tình hắn quái gở, bên cạnh Tiết lão phu nhân có Tiết Đàm nhu thuận hiểu chuyện, có danh tiếng tài tử, trưởng tôn không hiểu chuyện là hắn, phân lượng cũng không nặng . Hắn không thích văn, ngược lại từ nhỏ thích luyện võ, lúc hắn quyết định theo võ, chỉ có lão phu nhân khuyên, An Quốc công không nói gì, về phần kế mẫu Vương thị, lại là ước gì hắn theo võ mau chết.

     Thân thể nam tử luyện võ tự nhiên cường tráng hơn người bình thường, tĩnh dưỡng chút liền có thể hành tẩu.

     Tiết Nhượng xoải bước, đi đến trong nội viện.

     Xa xa , liền nhìn thấy giữa cảnh tuyết trắng trong rừng mai, có hai bóng dáng.

     Một nam một nữ. Nam đối mặt với hắn, ăn mặc quý khí nhã nhặn, mặt mày tuấn lãng ôn hòa, nhìn dị thường hào hoa phong nhã; mà nữ thập phần nhỏ nhắn xinh xắn, bọc một thân áo choàng thạch lựu lông chim màu đỏ, xem ra cũng là được nuông chiều lớn lên.

     Vị cô nương giữa rừng mai, đúng là Chân Bảo Lộ.

     Mà vị nam tử nho nhã khí chất như ngọc, chi lan ngọc thụ bên cạnh Chân Bảo Lộ, là đại biểu ca Từ Thừa Lãng nhà cậu nàng, đại tài tử nổi tiếng hoàng thành. Từ Thừa Lãng lớn hơn năm tuổi Chân Bảo Lộ, từ nhỏ đã tính tình chững chạc, lúc này đối cô biểu muội lại là vẻ mặt ôn hoà, giọng nói ôn hòa. Hắn nói: "Là ta không tốt, không có tới sớm đón ngươi, ở Linh Phong Tự không quen đi?"

     Từ Thừa Lãng vô cùng hiểu rõ vị biểu muội này, nàng yếu ớt, ở Linh Phong Tự, nơi nào ở quen được?

     Còn nói sao. Chân Bảo Lộ không vui chép miệng, cánh môi mềm mại cứ như vậy khẽ vểnh lên, rũ mắt nói: "Là mợ không cho phép đi?"

     Nàng biết rõ Trang thị không thích nàng, nhưng sau này nếu muốn gả Từ Thừa Lãng, liền không thể đắc tội Trang thị.

     Thật là Trang thị không cho phép . Từ Thừa Lãng thấy nàng ủy khuất, cũng đau lòng, đưa tay xoa xoa đầu nàng, thương tiếc nói: "Không liên quan nương. Nếu tức giận, ta liền để cho ngươi đánh vài cái, được không?"

     Chân Bảo Lộ chính là biết rõ, Từ Thừa Lãng nhất định sẽ che chở nương hắn. Hắn là người con có hiếu, dù tốt với nàng, lại cũng không bằng mẫu thân thân sinh.

     Từ Thừa Lãng xem như người duy nhất hiện tại nàng có thể làm nũng phát tính khí, cho nên nhiều lúc, nàng cũng là có thể nhịn liền nhịn. Nàng cúi đầu, giày thêu dưới váy đỏ thẫm thêu hoa ngọc lan nhẹ nhàng đá một cái gấm ủng nam tử trước mặt, kiều gắt giọng: "Ai muốn đánh huynh ?"

     Từ Thừa Lãng cười cười, cầm lên bàn tay nhỏ bé của nàng nói: "Còn là tiểu Lộ chúng ta đại nhân đại lượng."

     Trong nội tâm Chân Bảo Lộ cũng thoải mái một chút, mỉm cười trừng hắn.

     Từ Thừa Lãng nhìn qua biểu muội trước mặt, thương yêu từ trong lòng. Sang năm nàng cập kê , hắn chưa định hôn sự, là vì đợi nàng. Chỗ mẫu thân hắn dĩ nhiên khó khăn tầng tầng, nhưng vì nàng, hắn sẽ tìm cách giải quyết. Nàng còn u mê, lúc này hắn chỉ nắm tay nàng, không dám lại gần một bước, chỉ là lúc cúi đầu, nhìn thấy trên cổ tay phải nàng, vốn là da thịt trắng nõn, lúc này có một chút phiếm hồng, mới nói: "Sao lại hồng ?"

     Chân Bảo Lộ cúi đầu nhìn, Từ Thừa Lãng nói là cổ tay mình, liền nhớ tới tối hôm qua nàng hảo tâm cứu nam tử râu quai nón đầy mặt, rõ ràng sắp chết , lại còn có tính cảnh giác cùng lực đạo lớn như vậy, gắt gao cầm lấy tay nàng không buông, nàng tốn không ít công sức mới thoát ra . Làn da cô nương gia nộn, một trảo này tự nhiên lưu lại dấu đỏ.

     Chân Bảo Lộ không tốt ở trước mặt Từ Thừa Lãng nói nàng tiếp xúc nam tử khác, chỉ nhỏ giọng nói: "Không cẩn thận va chạm trúng ."

     Từ Thừa Lãng liên tục che chở nàng, nửa điểm đều không thể gặp nàng bị thương, lòng ngón tay vuốt ve cổ tay nàng, nói: "Trở về thoa dược cho ngươi."

     Trong nội tâm Chân Bảo Lộ ấm áp, cười nhìn hắn, nháy nháy mắt nói: "Vậy ta muốn huynh tự tay thoa cho ta."

     Từ Thừa Lãng chỉ cảm thấy tiểu biểu muội hắn quá mức ngây thơ, sang năm đã sắp cập kê , ở trước mặt hắn, lại không biết nam nữ khác biệt. Lại nghĩ tới, nàng còn nhỏ tuổi liền mất đi song thân, bên cạnh không có người dạy bảo, mới khẽ mỉm cười nói: "... Được."

     Tuyết trắng hồng mai, tài tử giai nhân.

     Đẹp giống như một bức họa.

     Trong nháy mắt tiểu cô nương kia khẽ nghiêng đầu, Tiết Nhượng liền nhận ra nàng. Hắn cho rằng đó là một giấc mộng, không ngờ lại là thật.

     Lúc này, tiểu ni cô chiếu cố Tiết Nhượng cũng đi tới, nhìn hai người trong rừng mai, mới nói: "Vị kia là Chân Lục cô nương hôm qua cứu ngươi, bên cạnh, là đại công tử Trường Ninh Hầu phủ."

     Tiết Nhượng rời đi hoàng thành đã có vài năm, tự nhiên không biết vị Chân Lục cô nương này, nhưng danh tiếng Từ Thừa Lãng, hắn là nghe nói qua. Từ Thừa Lãng niên thiếu nổi danh, trong vòng quý tộc hoàng thành nhân duyên vô cùng tốt... Hắn lẳng lặng nhìn, thấy hai người cử chỉ thân mật, hiểu quan hệ hai người này cũng không phải là nam nữ bình thường đơn giản như vậy.
     
     Bên ngoài lạnh, Từ Thừa Lãng tự nhiên sẽ không để nàng chờ lâu. Chân Bảo Lộ hồi phòng khách, bởi vì gặp Từ Thừa Lãng, tâm tình thoáng tốt hơn chút ít. Lúc này, Hương Hàn vào, nói: "Cô nương, vị nam tử hôm qua ngài cứu đã tỉnh , lúc này muốn lại đây tạ ơn cô nương."

     Chân Bảo Lộ nghĩ tới hôm qua mình khó được làm việc thiện, ngược lại không có để ở trong lòng . Nàng thản nhiên nói: "Không cần , để hắn đi đi."

     Nàng không có thiện tâm, cứu hắn cũng bất quá là để mình an tâm mà thôi.

     Hương Hàn gật đầu, liền ra ngoài nói với người kia: "Vị công tử này, tâm ý ngài cô nương nhà ta đã biết, mời công tử trở về"

     Mặc dù Tiết Nhượng ngoài ý muốn, nhưng cũng hiểu tình lý, cô nương dưỡng ở khuê phòng, há một ngoại nam muốn gặp là gặp ? Hắn khẽ gật đầu, chuẩn bị đi trở về.

     Lúc bước ra cửa sân, liền thấy một nam tử mặc y phục màu xanh trúc thanh nhã chậm rãi bước vào, nhìn thấy hắn, mỉm cười gật đầu ý chào hỏi.

     Không hổ là quý công tử nổi danh hoàng thành, Tiết Nhượng cũng không thể không thừa nhận, giáo dưỡng Từ Thừa Lãng này vô cùng tốt. Hắn khẽ gật đầu, bộ dáng lôi thôi lếch thếch, rõ ràng dị thường đối lập vị Từ công tử này.

     Nhìn hắn đi vào, Tiết Nhượng dừng bước chân lại, quay đầu lại nhìn một cái.

     Hắn xưa nay không chú trọng dáng vẻ mình, nhập quân doanh càng như vậy. Nhưng tiểu cô nương lại là không giống, tự nhiên thích thu thập sạch sẽ. Từ Thừa Lãng ăn mặc nhã nhặn, dáng vẻ này của hắn quá lôi thôi?

     Từ Thừa Lãng vào phòng, nhìn Chân Bảo Lộ đã thu thập xong, liền đưa tay, tỉ mỉ giúp nàng mang mũ áo choàng lên.

     Cử chỉ thân mật, Chân Bảo Lộ lại là tập mãi thành quen, trong nội tâm cũng không phân nửa khác thường.

     Mỗi lần Chân Bảo Lộ đến Linh Phong Tự, đều là Từ Thừa Lãng đến đón về .

     Linh Phong Tự hương khói cường thịnh, Từ Thừa Lãng lại là thanh niên tài tuấn số một số hai hoàng thành, hiện nay nhìn vị Từ đại công tử này, mấy tiểu cô nương tránh không được xấu hổ đỏ mặt, vụng trộm nhìn hắ, trong lòng là hận không thể biến thành tiểu cô nương được hắn cẩn thận che chở kia. Cũng có mấy cô nương, nhận ra người bên cạnh Từ Thừa Lãng, cũng không phải là cô nương Trường Ninh Hầu phủ, mà là biểu muội của hắn Chân Lục cô nương.

     Phúc Yên huyện chủ Thẩm Trầm Ngư được vây quanh như  sao vây quanh trăng, cũng nhìn thấy kia thân thể cao to, dị thường xuất chúng nam tử.

     Nha hoàn bên người nàng thấy nàng nhìn nhiều mấy lần, liền mở miệng nói: " Vị này là Từ đại công tử Trường Ninh Hầu phủ, huynh trưởng Từ cô nương Từ Cẩm Tâm."

     Phúc Yên huyện chủ Thẩm Trầm Ngư, là nữ nhi đương kim Tấn Dương trưởng công chúa, ngoại sinh nữ Tuyên Hoà đế thương yêu nhất, hoàng sủng này, ở hoàng thành có thể nói là độc nhất vô nhị. Nữ nhi Hoàng đế không lo gả, Thẩm Trầm Ngư cũng là như thế, nên dù đến tuổi, hôn sự nàng vẫn chưa định.

     Thẩm Trầm Ngư học bài ở nữ học, cô nương nịnh bợ nàng tự nhiên không ít, chỉ là tính tình nàng cao ngạo, xưa nay không thèm phản ứng. Còn Từ Cẩm Tâm, đều là đệ tử nữ học, nàng cũng từng tiếp xúc qua , không giống những khuê nữ nịnh bợ nàng, ấn tượng nàng đối Từ Cẩm Tâm không tệ.

     Hôm nay nhìn thấy Từ Cẩm Tâm có vị đại ca xuất sắc như vậy, ấn tượng Thẩm Trầm Ngư đối Từ Cẩm Tâm lại càng không tệ . Cho nên sau khi trở về nữ học, Thẩm Trầm Ngư chủ động giao hảo với Từ Cẩm Tâm.
     
     Chân Bảo Lộ vừa hồi Trường Ninh Hầu phủ liền bị phong hàn.

     Tiểu cô nương yếu ớt, phát sốt đỏ mặt nằm ở trên giường bệnh.

     Mợ Chân Bảo Lộ Trang thị, ngược lại đến xem qua một lần. Sắp tới lễ mừng năm mới , trong lúc mấu chốt này lại bị phong hàn... Trang thị liếc mắt nhìn một cái, liền vội vã trở về, nhíu mi nói: "Quả nhiên là tang môn tinh."

      Cho là Chân Bảo Lộ trên giường nóng đến hồ đồ, cho nên nửa điểm không có cố kỵ nàng, mới vừa đi ra phòng ngủ nàng, liền nói như vậy, nàng tất nhiên là nghe được rõ ràng rành mạch.

     Nàng nóng sốt khó chịu, sít sao siết chặt đệm giường dưới thân, có chút ít tức giận, càng nhiều hơn là ủy khuất.

     Khi còn bé nếu nàng ngã bệnh, phụ thân nàng liền chiếu cố nàng ngày đêm, phảng phất nàng chau mày một cái, hắn liền muốn đau lòng một lúc lâu.

     ... Lúc trước được sủng như vậy ái, tại sao hiện thời cái gì đều không còn? ( kiếp trước Chân Bảo Lộ bị người người chán ghét cũng lỗi của Chân Như tùng, chỉ sủng mà không dạy. Khiến nàng thành kẻ không học thức, không tâm cơ, đến cả quy củ cũng không biết )

     Mắt Chân Bảo Lộ dần ngập nước mắt, như nai con chỉ bị người vứt bỏ.
     Từ Thừa Lãng vào, nhìn thấy bộ dáng tiểu biểu muội như vậy, tất nhiên là đau lòng, lập tức cũng không để ý Trang thị dặn dò, tự mình chiếu cố nàng.

     Ngày kế Chân Bảo Lộ ung dung tỉnh lại, mới có hơi chuyển biến tốt đẹp. Từ Thừa Lãng lại là mặt mũi tràn đầy tiều tụy.

     Biết đêm qua là hắn liên tục chiếu cố mình, Chân Bảo Lộ không khỏi nhớ tới, lúc nàng mất đi song thân, cũng là vị biểu ca này mãi mãi không rời bồi nàng.

     Trong mắt nàng hiện lệ, trong lòng là cảm kích hắn .

     Từ Thừa Lãng cho rằng nàng còn khó chịu, liền căng thẳng, nhỏ nhẹ nói: "Như thế nào? Còn khó chịu sao?" Nói , đưa tay thăm dò cái trán nàng, cũng không có quá nóng.

     Chân Bảo Lộ lắc đầu, nhìn Từ Thừa Lãng, mới cười cười nói: "Từ biểu ca."

     "... Ừ?" Từ Thừa Lãng nhìn qua nàng suy yếu, chờ nàng nói tiếp.

     Lại nghe vị tiểu biểu muội này của hắn, hai mắt trong suốt cứ như vậy nhìn hắn, mở miệng nói: "Chờ ta cập kê , huynh cưới ta đi, được không?"

     Từ Thừa Lãng có chút ít ngơ ngẩn. Đây là ý niệm hắn sớm có trong đầu, chỉ là hắn nhớ tới tuổi biểu muội quá nhỏ, hắn lại sinh ra tâm tư như vậy, thật sự là không nên. Nhưng lúc này, biểu muội mà hắn cho là tuổi còn bé không hiểu chuyện, lại mở miệng muốn hắn cưới nàng? Từ Thừa Lãng cũng có thể cảm giác được, nàng phá lệ thân cận cùng ỷ lại mình, hắn có lòng tin, ở trong lòng nàng, phân lượng của hắn là không giống kẻ khác.

     Hiện thời...

     Từ Thừa Lãng đến cùng chưa trải qua tình yêu , nhất thời gò má cũng khẽ phiếm hồng, nhìn bộ dáng nàng nghiêm túc, mới mỉm cười cầm tay nàng, nói: "Được." Dừng một chút, lại bổ sung, "Tiểu Lộ, ta sẽ chiếu cố nàng cả đời, tốt với nàng cả đời." ( Xảo trá )

     Trong nội tâm Chân Bảo Lộ khẽ run, nhưng cũng tin hắn . Nàng nói lời này, một mặt là bởi vì nàng thật có tính toán này, về phương diện khác, là vì lời tối hôm qua Trang thị nói.

     Nếu đã cảm thấy nàng là tang môn tinh, vậy hãy để cho tang môn tinh này, cả đời ở trước mặt nàng lúc ẩn lúc hiện đi.
     
     Ba năm sau, Tiết Nhượng chiến công hiển hách khó được trở về hoàng thành một lần, liền gặp ngay lúc Từ Thừa Lãng thành thân.

     Hắn cưỡi ở trên lưng ngựa, nhìn tân lang mặc hỉ bào. So với bộ dáng ba năm trước đây chật vật không chịu nổi, giờ phút này Tiết Nhượng, thay đổi tác phong ngày xưa, toàn thân dọn dẹp sạch sẽ, khuôn mặt tuấn mỹ vô song thoáng đen chút ít so với nam tử hoàng thành. Ngay cả bạn tốt trên chiến trường của hắn Mạnh Hạc Thư đều sợ hãi than, ba năm trước đây tìm được đường sống trong chỗ chết, ngược lại thay đổi tính tình, trở nên thích sạch sẽ .

     Tiết Nhượng vốn tưởng rằng, lấy tình cảm Từ Thừa Lãng cùng vị Chân cô nương kia, lần này Từ Thừa Lãng đón dâu, tân nương tất nhiên là nàng. Không ngờ, mặt mày tân lang lạnh lẽo, trong kiệu hoa, cũng không phải là tiểu cô nương tựa tiên tử trong rừng ngày xưa, mà là quý nữ hoàng gia Phúc Yên huyện chủ.

     Mười dặm hồng trang, phô trương rất lớn.

     Nhưng Tiết Nhượng lại phảng phất không nghe được tiếng chiêng trống lớn nháo vui mừng kia, gương mặt tuấn tú hơi trầm xuống, lòng chỉ có một vấn đề.

     - - Từ Thừa Lãng cưới người khác, vậy nàng bây giờ thế nào?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn heocon0808 về bài viết trên: HNRTV, Nhạc Băng Tiênt, giangsoo1201, hh09, khanhhua, lethiminhkhuyen, phuochieu90, tieunai691993, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Candybass2404, lucapachi93, N.T.Quỳnh và 150 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.