Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 45 bài ] 

Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y

 
Có bài mới 19.09.2017, 19:46
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.04.2017, 20:31
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 274
Được thanks: 4018 lần
Điểm: 25.12
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 2: Chị dâu kỳ ba

Edit: Kim Phượng

Trước khi Tống Cẩn Thành và Triệu Thanh Hề cử hành hôn lễ đã xảy ra một chuyện không mấy vui vẻ.

Anh họ Tống Cẩn Thành là Tống Diệp Thành đòi ly hôn với cô vợ Lương Điều.

Tống Diệp Thành là kỹ sư đường sắt. Thân cao một mét tám, dáng dấp cũng rất đẹp trai, mày kiếm dày rộng, thể trạng cao to. Còn Lương Điều là hướng dẫn viên du lịch, bộ dáng đoan chánh, vóc người đẹp như cô gái 17, 18 tuổi chưa từng sinh con. Hai người sinh ra hai đứa con trai, một 7 tuổi, một 2 tuổi, nghịch ngợm muốn chết. Bởi vì công việc mà hàng năm Tống Diệp Thành và Lương Điều luôn ở bên ngoài. Tống Diệp Thành chạy khắp nơi theo đội xây dựng, khắp nơi thăm dò thiết kế, còn Lương Điều làm hướng dẫn du lịch, mỗi tháng phải dẫn khách đi du lịch cả nước. Cho nên thời gian hai vợ chồng ở chung thì ít mà xa cách thì nhiều. Dù có ân ái ngọt ngào hơn nữa thì tình cảm cũng có thể vì cách xa nhau mà sinh ra ngại ngùng và xa cách. Hơn nữa Lương Điều ham mê đánh bạc, trước sau thiếu hơn 10 vạn, Tống Diệp Thành cứ thế cắn răng trả nợ một hơi.

Ít gặp nhau, tình cảm xa cách, trở về vợ lại đánh bạc phá sản, Tống Diệp Thành cảm thấy không thể chịu nổi cuộc sống này, muốn ly hôn.

Quan trọng hơn là năm nay Lương Điều lại thiếu 13 vạn.

Mỗi tháng Tống Diệp Thành lãnh tiền lương cố định, cũng may là đầu óc anh linh hoạt, làm chút nghề phụ, cho nên tiền kiếm được mỗi tháng đủ cho mẹ, hai đứa con trai và vợ tiêu xài.

Tiền lương mỗi tháng Lương Điều dùng hết cho bản thân mình như mua mỹ phẩm, quần áo ăn mặc… Trong khi đó, cô chưa từng quan tâm đến đồ gia dụng.

Tối tuần trước, hơn mười một giờ, Tống Diệp Thành đứng ở cửa chờ vợ về nhà. Kết quả nhìn thấy một người đàn ông mở ra xe Pika đưa Lương Điều trở về, hai người ngồi ở trong xe không dám xuống, rõ ràng là sợ bị bắt gian mà! Lo lắng không dám xuống sao?

Lúc ấy Tống Diệp Thành tức giận tát vợ một cái: "Hai chúng ta ly hôn!"

Tống Diệp Thành không phải bực bội nói một chút liền thôi. Bởi vì vợ của tên đàn ông kia tìm mẹ Tống Diệp Thành, cũng chính là mợ của Tống Cẩn Thành, nói con dâu của bà dan díu với chồng cô ta, mướn phòng ở đâu, cô ta có chứng cớ bọn họ đi mướn phòng... Tóm lại là các loại kỳ ba.

Mẹ Tống Diệp Thành gần bảy mươi tuổi rồi, thân thể lại không tốt, bị một trận như vậy phải vào bệnh viện vô nước biển liên tiếp ba ngày.

Tống Diệp Thành thật sự cảm thấy không chịu nổi nữa, muốn ly hôn. Lương Điều liền một khóc hai nháo ba thắt cổ, hết ở nhà cãi lộn rồi cầu xin tha thứ. Đứng trên mái nhà cầm đao nói muốn cắt cổ tay, muốn uống thuốc trừ sâu, muốn nhảy lầu. . . . . . Tất cả mọi thứ đều diễn một lần, tóm lại là không chịu ly hôn.

Tống Diệp Thành phải đi làm làm kiếm tiền, phải nuôi mẹ và con trai, thật sự chịu không nổi ăn xài hoang phí!

"Lương Điều, nếu tôi sớm biết cô sẽ đánh bạc, lúc đầu tôi sẽ không cưới cô, hôm nay cô cắm sừng tôi. Nếu tôi có thể nhịn, tôi liền không phải đàn ông!"

"Diệp Thành, sau này em không dám nữa, em đã chia tay với người đàn ông kia, anh cho em thêm một cơ hội được không? Em thề em sẽ không đánh bạc nữa, em nhất định thay đổi triệt để, làm người tốt, anh nghĩ tình em sinh hai đứa con trai cho anh, đừng ly hôn có được không? Anh xem đứa nhỏ mới hai tuổi, anh thật sự nhẫn tâm sao?"

"Tại cô làm những chuyện không biết xấu hổ trước, sao không suy nghĩ sẽ có hôm nay. Lương Điều, chúng ta đi tới bước này, là do cô hại. Tôi sẽ không tha thứ cho cô. Tôi muốn ly hôn. Tiếp tục dây dưa với cô, cả đời tôi cũng không cần sống nữa!"

Tống Diệp Thành mới ba mươi bốn tuổi, chính là số tuổi hoàng kim, anh nghĩ cùng lắm thì tái giá. Mẹ nó, anh gặp phải cô vợ vừa đánh bạc vừa ngoại tình, lần sau sẽ không gặp phải loại phụ nữ cực phẩm này nữa! Ban đầu mình mắt mù mới có thể coi trọng cô ta!

"Tống Diệp Thành, tôi không ly hôn, tôi kết hôn với anh được chín năm rồi, thanh xuân đẹp nhất của phụ nữ đều cho anh... Bây giờ anh muốn đạp tôi... Tôi không đồng ý!" Lương Điều chống nạnh ăn vạ. "Anh xem hai đứa con trai của chúng ta, bọn chúng cần ba mẹ, tôi ly hôn với anh, tôi sợ bọn chúng bị mẹ ghẻ khi dễ. Đến lúc đó anh sinh thêm con trai khác, hai đứa con tôi phải nấu cơm giặt giũ quần áo phục vụ nó! Tôi sẽ không để cho con của tôi chịu khổ như thế."

Mẹ Tống Diệp Thành bệnh rề rề nằm ở trên giường, nghe xong nghẹn một bụng tức, lại phát sốt nhẹ nhưng vẫn kiên cường xuống giường, mang dép, đẩy cửa mắng: "Đáng đời cô, con tôi sẽ không tiếc loại phụ nữ không biết kiểm điểm này! Cô ở bên ngoài quyến rũ đàn ông còn dám nhắc tới hai cháu trai của tôi. Tự cô không suy nghĩ một chút, sau khi cô sinh ra bọn chúng thì cô chăm sóc chúng được mấy ngày. Nhị bảo chỉ được bú sữa mẹ hai tháng, cô đã ném nó cho tôi. Cô có làm tròn trách nhiệm người mẹ không? Còn mặt dày xin tôi và con trai tôi cho cô thêm một cơ hội. Tôi cho cô biết, chỉ cần tôi còn một hơi thở thì cô phải cút ra khỏi nhà tôi! Bại hoại nhà họ Tống chúng tôi! Thứ đàn bà đáng ghét! Đi tìm gian phu của cô đi!"

Lương Điều lau nước mắt quỳ xuống: "Mẹ, mẹ cho con thêm một cơ hội đi, con không dám nữa. Sau này con nhất định không đánh bạc nữa, con từ bỏ luôn việc làm hướng dẫn du lịch, con sẽ ở nhà chăm sóc mẹ và con cái, được không?"

"Cô chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Còn nhớ 18 vạn lần trước chứ? Tại sao cô không nhớ lâu một tí? Con tôi cực cực khổ khổ kiếm chút tiền nuôi gia đình, cô chơi hai ba ván đã thua hết sạch tiền, cô bảo tôi tin cô thế nào! Tôi tuyệt đối không cho cô cơ hội, tin tưởng cô còn không bằng tin tưởng một con chó biết vẫy đuôi!"

Tống Cẩn Thành nghe nói chuyện này, cố ý nói ra ngoài mua ít đồ, rồi đi thăm mợ, thuận tiện an ủi Tống Diệp Thành.

"Anh họ, anh hạ quyết tâm muốn ly hôn sao?" Tống Cẩn Thành hỏi.

"Ừ, không thể nào sống cùng người phụ nữ này nữa. Những ngày qua, suốt ngày ngày cãi nhau với anh. Thật là một người đàn bà chanh chua." Tống Diệp Thành nói xong, rút ra bao thuốc lá, đưa cho Tống Cẩn Thành một điếu.

Tống Cẩn Thành khoát khoát tay từ chối.

"Cai rồi?" Tống Diệp Thành cúi đầu, buồn bực đốt.

"Ừ, sắp cưới vợ sinh con rồi!"

"Em thật sướng! Có tương lai hơn anh, làm ra tiền, cưới được vợ vừa đẹp vừa hiền. Không giống anh, cưới phải cô vợ phá của." Tống Diệp Thành không cam lòng cúi đầu, nghẹn ngào gạt nước mắt: "Nhớ ngày đó, cô ta không phải như thế. Lúc anh theo đuổi cô ấy, cô ấy rất dịu dàng, tuyệt đối không phải người phụ nữ mê đánh bạc và đi ngoại tình! Anh sống chung với cô ấy mười một năm rồi. Không ngờ cuối cùng cũng không chịu nổi nữa!"

Giọng Tống Diệp Thành càng ngày càng nhỏ, nước mắt không ngừng rơi: "Anh không bỏ được người phụ nữ này, nhưng anh vẫn muốn ly hôn. Anh sẽ xin nghỉ phép nửa tháng, bằng không anh không có tâm trạng đi làm. Anh không bỏ xuống được!"

Tống Cẩn Thành vỗ vỗ lưng anh họ: "Nếu đã quyết định thì cứ ly hôn, nếu chị ấy lại gây với anh thì nhờ tới toà. Dượng của chúng ta không phải là viện trưởng tòa án sao, dượng có thể giúp đỡ về vẫn đề luật pháp."

"Anh không muốn làm lớn chuyện, giải quyết riêng là được!" Tống Diệp Thành ngẩng đầu lên, nhìn trần nhà than thở một lát. "Em sắp kết hôn rồi, có thể anh sẽ không đi được, nhưng sẽ không thiếu bao lì xì cho em đâu!"

"Chúng ta là người một nhà, không cần khách khí như thế." Tống Cẩn Thành nghiêm mặt nói: "Sức khoẻ của mợ không tốt, nếu muốn náo nhiệt hơn có thể dời đến nhà cũ. Mỗi ngày mẹ em rất rảnh rỗi, vừa đúng lúc giúp mẹ anh nuôi hai đứa cháu. Để cả ngày bà ấy cứ nói muốn bồng cháu."

"Đến lúc đó anh sẽ hỏi mẹ, xem bà có muốn về nhà cũ hay không. Nếu mà mẹ anh về nhà cũ ở một thời gian ngắn, anh sẽ không còn gánh nặng, sớm một chút ly hôn với Lương Điều!"Buổi tối Tống Cẩn Thành về đến nhà: "Vợ, còn dư cái thiếp mời."

Triệu Thanh Hề đang ở trong phòng bếp làm cá chần nước sôi, cá trắm cỏ béo khỏe đau khổ vùng vẫy trong chảo dầu sôi: "Tại sao lại dư một phần?"

Tống Cẩn Thành đi tới giúp một tay, thuận tiện kể đầu đuôi câu chuyện cho cô nghe.

Triệu Thanh Hề kinh ngạc nói: "Còn có loại phụ nữ kỳ ba này, đánh bạc thua hơn ba mươi vạn, buổi tối vụng trộm xong còn để người tình đưa về nhà, bây giờ lại dây dưa không chịu ly hôn với chồng!"

Không biết xấu hổ.

"Anh không tiếp xúc nhiều với chị họ, chẳng qua anh biết anh họ thật tâm thích chị ấy. Ai biết chị sẽ là người phụ nữ như vậy, không quan tâm gia đình, không lo cho con cái, chỉ lo hưởng thụ!" Tống Cẩn Thành vừa nói vừa đưa cái chén cho Triệu Thanh Hề: "Hiện tại anh họ không thể không ly hôn. Cái nón xanh mơn mởn (*) còn đội ở trên đầu anh ấy, anh ấy nuối không trôi chuyện này. Vợ cũng bị người khác xài qua, gặp anh anh sẽ làm thịt tên đàn ông kia."

(*): Chỉ việc đàn ông có vợ ra ngoài ngoại tình, cái nón xanh còn bằng nghĩa với từ bị cắm sừng.

"Một cây làm chẳng nên non, chị dâu anh muốn ngoại tình rồi thì không ai ngăn được. Thật sự không nghĩ đến, cho tới bây giờ em chỉ nghe qua đàn ông làm loạn ở bên ngoài, còn chưa nghe nói phụ nữ cũng ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt. Hôm nay thật đúng là biết thêm kiến thức." Triệu Thanh Hề nói thật, cô sống nhiều năm như vậy, xưa nay cho rằng đàn ông mới là người thay lòng, không nghĩ tới phụ nữ cũng sẽ thay đổi thất thường, không để ý gia đình con cái.

Suy nghĩ lại cuộc đời của mình lúc trước, coi như không có con cái, chồng không thương, cha mẹ chồng bỏ mặc, cô vẫn gượng chống mà duy trì hôn nhân. Hôm nay mới biết, khi đó đầu óc đúng là bả đậu!

"Vợ, chuyện em không biết còn nhiều lắm! Vợ chồng đầu năm nay, nam hay nữ đều như nhau. Coi như trong nhà có tiền không lo ăn lo mặc vẫn đi ra ngoài ngoại tình, hơn nữa không chỉ có một người tình thôi đâu!"

"Anh nói giống như anh đã làm rồi, anh hãy thành thật nói, có phải anh cũng muốn đi ra ngoài ngoại tình không?" Triệu Thanh Hề cởi xuống tạp dề hỏi.

Tống Cẩn Thành cười hắc hắc, bưng món ăn nói: "Anh chưa từng có loại ý nghĩ này, là người bên cạnh anh. Ví dụ như những đứa bạn làm ăn khá giả, em đừng xem quang vinh chói lọi của bọn họ, khi trời tối liền tháo dây lưng quần! Nhưng không phải tháo chỗ vợ của họ."

Triệu Thanh Hề tức giận hừ lạnh một tiếng, cầm hai bộ bát đũa cùng đi ra ngoài: "Tống Cẩn Thành, em nói trước nói với anh, nếu anh dám làm bậy ở bên ngoài, quyến rũ phụ nữ, em sẽ liều mạng với anh, cắt đệ đệ của anh. Còn không chúng ta liền ly hôn!"

Tống Cẩn Thành nhận lấy bát đũa, múc chén canh gà cho Triệu Thanh Hề: "Vợ, anh kết hôn với em rồi thì không bao giờ muốn ly hôn!"

Triệu Thanh Hề nói: "Vậy phải nhớ lời nói ngày hôm nay ở trong lòng, bằng không anh tự chịu!"

"Tuân lệnh."

-

Ngày hôm sau, Tống Cẩn Thành và Triệu Thanh Hề đang ăn sáng với cháo, bánh tiêu,… thì Lương Điều đến.

Tống Cẩn Thành mời Lương Điều vào nhà. Lương Điều lần đầu tiên gặp mặt Triệu Thanh Hề, Lương Điều liền cười gật đầu với cô: "Lão Tam, đây chính là vợ cậu à? Không tệ, xinh đẹp lại trẻ tuổi."

Tống Cẩn Thành lạnh nhạt trở lại bàn ăn, tiếp tục ăn cháo: "Chị dâu, có chuyện gì chị cứ nói, không cần quanh co."

Lương Điều nhận lấy ly nước Triệu Thanh Hề đưa tới: "Lão Tam, chị biết tình cảm em và anh họ em là tốt nhất. Chị đâu có làm chuyện gì sai, cho nên muốn cầu xin em nói giúp chị ở trước mặt anh em, không cần nói ly hôn."

Tống Cẩn Thành đứng về phía Tống Diệp Thành, thản nhiên nói: "Chị dâu, đã làm sai chuyện phải trả giá thật lớn. Dù anh họ quyết định gì, em đều toàn lực ủng hộ anh. Lại nói xưa nay anh ấy rất có chủ kiến, anh đã quyết định thì không ai có thể thay đổi. Nếu không năm đó anh ấy đã chịu cưới giáo viên dạy nhảy rồi chứ không phải chọn chị."

Lương Điều uống nước bắt buộc mình trấn định: "Chị đã bị trừng phạt, chị biết sai rồi, chị cầu em giúp chị khuyên nhủ anh họ em, chị không muốn ly hôn!"

"Chị dâu, chị không muốn ly hôn, vậy vì sao ban đầu chị phải đi ra ngoài tìm đàn ông, còn dẫn đàn ông tới cửa nhà! Chị muốn đánh vào mặt ai? Chính chị suy nghĩ một chút, nếu ông nội biết chị có Tiểu Tam (*), ông nội sẽ xử trí chị như thế nào! Chắc sẽ xoá tên chị ra khỏi dòng họ!"

(*): Kẻ thứ ba phá hôn nhân người khác.

"Chị dâu, chị cũng đừng quên, xuân năm rồi, anh họ chủ động nói với ông nội - điều chị vào trong đội là vì người nào?" Tống Cẩn Thành ăn xong lau khóe miệng, thấy Triệu Thanh Hề còn đang ăn: “Em ăn nhanh đi, không cần để ý chị ấy, gieo gió gặt bão! Ai cũng không cứu chị ấy!"

"Lão Tam, những năm này chị có chỗ nào không tốt với em? Sao em lại bỏ đá xuống giếng như vậy. Em cũng là người sắp kết hôn, em không phải không biết hôn nhân thật sự không đơn giản, ai chưa từng phạm sai lầm? Cho chị cơ hội đền bù, có được không?" Lương Điều kìm nén lại lửa giận, lấy tính tình trước kia của cô, chắc sẽ không xuống giọng như thế. Nhưng xưa đâu bằng nay.

"Chị dâu, chị và anh muốn ly hôn là chuyện riêng của anh chị, em còn muốn kết hôn uống rượu mừng đó." Tống Cẩn Thành đứng dậy, dọn dẹp tài liệu đi làm.

"Chị dâu, thật ra thì em đã sớm phát hiện chị cùng người đàn ông khác làm bậy ở sau lưng anh họ em, nhưng em không nói, hôm nay chị bị anh em bắt được. Bồ Tát cũng không cứu được chị!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Kim Phượng về bài viết trên: Bichduyen, Bỉ Nqạn, Lãng Nhược Y, My Nam Anh, RuBiee, Windyphan, mynhanh, san san, shirleybk, thanh.truc.thai, tiểu phấn
     

Có bài mới 19.11.2017, 21:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 13.04.2017, 20:31
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 274
Được thanks: 4018 lần
Điểm: 25.12
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 3: "Điềm báo" lạc lối

Edit: Kim Phượng

Sau khi kết hôn, Tống Cẩn Thành làm ăn càng ngày càng lớn, kinh doanh bất động sản và ăn uống thì vẫn chưa đủ. Tống Cẩn Thành bắt lấy thời cơ quyết định đầu tư hạng mục trò chơi, xây dựng khu chơi trò chơi, khu  ăn uống và mua sắm, nhằm mở rộng kinh doanh.

Muốn mở rộng kinh doanh thì phải tuyển thêm nhân viên, thuê sinh viên giỏi chuyên ngành tới quản lý công ty TNHH Tống Thành. Tống Cẩn Thành chỉ học trung học, không được học chương trình giáo dục đầy đủ nên có rất nhiều chỗ không hiểu. Ví dụ như làm thế nào để quản lý công ty hữu hiệu, tận dụng triệt để nhân tài, sử dụng máy tính để lên mạng như thế nào…

Buổi tối, Tống Cẩn Thành thương lượng với Triệu Thanh Hề, "Vợ, anh chưa đi đến thị trường tuyển mộ nhân tài, em có đi đến chưa? Em nói xem anh nên tuyển nhân viên nữ hay là tuyển nhân viên nam đây?"

Triệu Thanh Hề liếc Tống Cẩn Thành một cái: "Anh đi tuyển mộ nhân tài chứ không phải là Hoàng Đế cổ đại tuyển tú nữ? Ai thích hợp thì chọn người đó chứ sao."

"Được, nghe vợ." Tống Cẩn Thành đoạt lấy quả nho từ trong tay Triệu Thanh Hề, "Vợ, gần đây anh cảm thấy thứ anh biết có hạn, kiến thức cũng thiếu thốn, anh muốn đi đăng kí lớp học kiến thức quản lý."

Triệu Thanh Hề vừa nghe, gật đầu đồng ý, cười nói: "Được, sống đến già học đến già, thời đại đang thay đổi, chúng ta nên đi kịp thời đại."

"Bà xã anh đúng là có tri thức hiểu lễ nghĩa, phu xướng phụ tùy (*)." Tống Cẩn Thành nói.

(*): Chồng đề xướng việc gì, vợ cũng đều nghe và làm theo.

Triệu Thanh Hề chợt nhớ tới ngày làm lễ kết hôn Tống Diệp Thành cũng không tham gia, hỏi: "Anh họ anh và Lương Điều thật sự li hôn à?"

Tống Cẩn Thành vô cùng đau buồn: "Sau khi chúng ta kết hôn hai ngày, hai người họ đến cục nhận giấy chứng nhận. Lương Điều thu dọn đồ đạc đi, hai đứa bé về nhà chúng ta."

"Chị ấy không cần đứa bé sao? Chị dâu ba mươi tuổi rồi, một đứa bé cũng không cần sao? Hay là do chị ấy lòng dạ ác độc nên anh họ không cho chị?" Triệu Thanh Hề nghĩ, nếu như là mình, dầu gì cũng sẽ nuôi một đứa bé. Miếng thịt từ trên người mình rớt xuống, người phụ nữ nào không đau lòng.

"Chính chị ấy nói không muốn, coi như chị muốn, nhà chúng ta cũng sẽ không cho. Ông nội anh biết chuyện này, lên tiếng nói muốn ly hôn cũng được nhưng đứa bé phải về nhà họ Tống." Tống Cẩn Thành thành thật trả lời.

Triệu Thanh Hề thở dài, đồng tình với hai đứa bé: "Nhà họ Tống của anh Tài Đại Khí Thô (*), có quyền lực, làm dâu nhà anh thật không đơn giản."

(*): Giàu có

"Ha ha, em cũng không đơn giản đâu, câu mất hồn của anh đi rồi"

Một tuần lễ sau, Triệu Thanh Hề nghe Tống Cẩn Thành nói đã tuyển được hai nhân viên mới. Một là nhân viên kỹ thuật, một là nữ MBA tốt nghiệp ở nước ngoài.

Vị nữ sinh viên nước ngoài này tên là Chúc Lam, hai mươi sáu tuổi, là thạc sĩ kinh doanh – chuyên ngành quản lý tài chính ở đại học thương nghiệp Columbia nước Mĩ.

Ngày đó Tống Cẩn Thành đi thị trường nhân tài xem lý lịch sơ lược của Chúc Lam, hơi ngẩn ra, nhân tài cao cấp có địa vị cao lại đầu hàng nhân nhượng trước người có địa vị thấp mà đến thành phố tìm việc làm! Trình độ học vấn của cô đã đủ làm sáng mắt mọi người, chẳng lẽ chưa có một công ty nào chịu tuyển dụng cô? Hay là cô đã nhận được cành ô liu nhưng bản thân lại không muốn đi?

Sau đó, Tống Cẩn Thành trao đổi với Chúc Lam, lịch sự hỏi một vài vấn đề không liên quan. Không lâu sau Chúc Lam liền được bổ nhiệm làm quản lý bộ phận nhân sự.

Buổi sáng Tống Cẩn Thành để quên điện thoại ở nhà, Triệu Thanh Hề không thể làm gì khác hơn là tự mình đưa qua. Đến công ty, thư ký nói Tống Cẩn Thành đến  công trường kiểm tra an toàn rồi. Triệu Thanh Hề liền mượn cơ hội đi thăm công ty của bọn họ. Bởi vì lúc kết hôn, chỉ có số ít nhân viên tham gia hôn lễ của họ nên Triệu Thanh Hề đi trong lối đi nhỏ ở phòng làm việc, mười mấy tên nhân viên trực tiếp xem cô trở thành không khí.

Do ý muốn của Triệu Thanh Hề nên thư ký của Tống Cẩn Thành cũng chỉ kêu một tiếng bà chủ, rót ly trà nóng đi theo phía sau.

Triệu Thanh Hề thấy cửa sổ đằng trước có phong cách của phụ nữ nên cô hỏi thư ký đó là ai.

"Là Chúc Lam - người mới tới quản lí bộ phận nhân sự."

Triệu Thanh Hề nghĩ thầm, thì ra là nhân tài mà Tống Cẩn Thành liếc mắt một cái đã chọn trúng. "Được rồi, thư kí Vương, cô đi làm việc đi, tôi ở lại một hồi đã."

"Bà chủ, ngài không đợi ông chủ trở về sao?" Trán thư kí Vương toát mồ hôi, nếu ông chủ trở lại không thấy bà chủ nhất định sẽ tự trách mình. Ở trong hôn lễ Tống Cẩn Thành, Vương Chấn Hưng tận mắt nhìn thấy Tống Cẩn Thành rất che chở Triệu Thanh Hề, dám một mình chống đỡ tất cả rượu mời, uống đến nam bắc cũng không phân rõ. Yêu vợ như thế, thư kí Vương không cẩn thận chờ đợi mới là lạ.

"Ừ, anh ấy trở lại cô liền nói với anh ấy tôi để điện thoại trên bàn anh ấy." Triệu Thanh Hề nói xong, tùy ý liếc nhìn cửa sổ, phát hiện người đi rồi, đảo mắt khẽ liếc nhìn, Chúc Lam đã vào phòng làm việc của Tống Cẩn Thành.

Triệu Thanh Hề nói: "Thư kí Vương, công ty hẳn là có quy định - nhân viên không thể tùy ý tiến vào phòng làm việc của cấp trên phải không?"

Trong tay Vương Chấn Hưng cầm tài liệu muốn đánh máy, lo sợ nói: "Có quy định này."

Triệu Thanh Hề cười cười.

Qua một tuần lễ, đúng lúc là thứ bảy, Triệu Thanh Hề có kế hoạch về nhà thăm cha mẹ một chút, hỏi Tống Cẩn Thành có đi hay không?

Thường ngày Tống Cẩn Thành cũng giống như những công nhân viên bình thường khác, sáng chín chiều năm, năm ngày làm việc, nhưng mà Tống Cẩn thành nói: "Vợ, anh đăng kí một lớp học tập quản lý xí nghiệp, chủ nhật phải đi học nên không có thời gian."

"À? Anh đăng kí lúc nào vậy? Anh chưa từng nói qua."

"Không phải là anh đăng kí, là một vị quản lý mới tới đề nghị anh đăng kí lớp, học tập lí thuyết quản lí hiện đại. Cô ấy nói lí thuyết phải cùng kết hợp với thực tế thì công ty mới có thể phát triển lâu dài. Anh là lãnh đạo chỉ có can đảm và kinh nghiệm mà không có kiến thức, trong bụng trang bị được chút kiến thức."

"Cấp dưới  của anh thật quan tâm cấp trên! Rốt cuộc ai giúp anh đăng kí lớp?" Triệu Thanh Hề tùy ý hỏi một chút.

"Mới tới không lâu Chúc Lam."

Trong đầu Triệu Thanh Hề thoáng qua bộ dáng Chúc Lam, ghen tuông hỏi: "Cô ấy giúp anh đăng kí?"

Tống Cẩn Thành xoay người đè Triệu Thanh Hề ở dưới thân: "Ừ. Vợ , em ghen à? Ha ha, vẻ mặt vợ anh ghen thật đẹp."

Triệu Thanh Hề đẩy Tống Cẩn Thành ra, cau mày hỏi: "Tại sao cô ấy lại muốn giúp anh đăng kí lớp này?"

Tống Cẩn Thành nói: "Cô ấy làm giáo viên ở trường đó, chuyên dạy cho người vừa có kinh nghiệm vừa có tiền học."

"Tại sao trước khi đăng kí không thương lượng với em? Ngày mai tự em về nhà thì không tốt lắm, ba mẹ em nhìn thấy em một mình trở về sẽ cho rằng em và anh cãi nhau. Như vậy đi, ngày mai em không trở về. Dù sao trong tiệm cơm còn có chút chuyện phải xử lý."

"Đừng, Thanh Hề, em muốn trở về thì trở về đi. Lần sau anh nhất định trở về cùng em có được hay không?" Ngoài mặt Tống Cẩn Thành nói như vậy, nhưng mà trong nội tâm lại là một vùng trời đất khác. Mặc dù anh cưới được Triệu Thanh Hề như nguyện nhưng cha mẹ Triệu cũng không đặc biệt thích anh. Cha Triệu có thông cảm với anh nhưng mẹ Triệu thì không bày sắc mặt tốt nhìn anh, giống như là không vui khi nhìn thấy anh.

Triệu Thanh Hề thật sự không muốn về, trong lòng cô cha mẹ nuôi và cha mẹ ruột vẫn như nhau. Mặc dù đầu sỏ gây tội là cha Triệu, nhưng người nhà họ Triệu đối tốt với cô, không có bạc đãi cô chút nào. Dù trong lòng Triệu Thanh Hề có câu oán hận nhưng chỉ cần nghĩ đến hai mươi năm đã qua của cô, oán giận cũng tan thành mây khói, sẽ không biểu hiện ra. Có một số việc khó chịu ghi nhớ trong lòng. Người sống nên nghĩ thoáng chút.

Nhưng cô không hài lòng thái độ qua loa lấy lệ của Tống Cẩn Thành, đỏ mặt tức giận lầu bầu nói: "Ngủ, phiền chết được. Anh muốn đi học thì đi, không ai ngăn cản anh."

Tống Cẩn Thành giữ cằm Triệu Thanh Hề: "Vợ, trước khi ngủ còn chưa làm vận động, đến đây đi, làm chút vận động xúc tiến giấc ngủ."

Triệu Thanh Hề thờ ơ vùi mặt vào gối, phát tiết toàn bộ tức giận trong lòng với Tống Cẩn Thành. Dường như đã có mấy đời, đời trước tên khốn Vu Văn Bân kia không phải cũng mượn cớ làm việc với đồng nghiệp rồi dan díu với nhau. Chẳng lẽ bây giờ chuyện giống như vậy lại xảy ra một lần nữa?

Tống Cẩn Thành luống cuống xoa xoa tóc, cười ngây ngô: "Thanh Hề, lúc trước em đồng ý chuyện anh đăng kí lớp học tập, còn khích lệ anh phải học đến già, hôm nay lại cáu kỉnh, rốt cuộc em làm sao vậy?"

Em sao vậy? Chẳng lẽ em cố tình gây sự? Nữ nhân viên đăng kí lớp học cho anh, anh giấu vợ cũng không sao, em không ngại, thế nhưng khi em hỏi anh, anh còn ấp a ấp úng, hàm hàm hồ hồ không nói rõ mọi việc. Hay là trong lòng có quỷ, chưa thực hiện được hành vi phạm tội? Triệu Thanh Hề nghĩ thầm.

Tống Cẩn Thành đợi một lát, không thấy cô trả lời, tức giận trong lòng, chỉ em mới giận phải không? Được, anh còn giận hơn cả em nữa.

Ngày hôm sau, Tống Cẩn Thành rời giường rửa mặt xong, thu thập một chút rồi ra cửa. Lúc ngồi đổi giày còn cố ý len lén liếc vào nhà. Nhưng căn bản không một bóng người, Triệu Thanh Hề chỉ lo tự làm điểm tâm.

Triệu Thanh Hề một mặt làm điểm tâm, một mặt nghĩ đến cái tường ở lầu ba phía nam khách sạn Tống Thành thứ hai, hình như cần sửa chữa một lần, đồ dùng hằng ngày trong nhà cũng sắp hết, xế chiều phải đi dạo siêu thị một lát.

Tay Tống Cẩn Thành nắm thành quyền chống đỡ ở bên miệng, "Hừ - hừ."

"Hừ - hừ."

Cuối cùng, Tống Cẩn Thành vừa mất mác vừa ấm ức đi lên lớp.

Dáng người Chúc Lam cao gầy, ngũ quan không tính là tinh xảo, nhưng thắng ở khí chất nhẹ nhàng và một vẻ mặt lạnh nhạt từ chối người ngoài ngàn dặm. Hôm nay trên mặt cô mang vẻ đoan trang.

Chúc Lam thường thưởng thức đàn ông đẹp trai lại nhiều tiền như Tống Cẩn Thành, cho nên khi Tống Cẩn Thành đi vào phòng học thì tầm mắt Chúc Lam liền đi theo đối phương.

Tống Cẩn Thành là lần đầu tiên đi lên khóa, không ngờ giáo viên chính là Chúc Lam, người quản lí bộ phận nhân sự của công ty mình.

Thời gian tan lớp là mười hai giờ.

Chúc Lam ôm sách giáo khoa, chủ động đi theo sau Tống Cẩn Thành, mở lời: "Tống Tổng, buổi trưa có thời gian rảnh không? Em mời anh ăn cơm."

Tống Cẩn Thành nhớ tới Lý Ba giao phó, buổi trưa phải ăn cơm với một vị khách quen cũ: "Quản lý Chúc, buổi trưa tôi có chút việc, lần khác đi."

"Là ăn cơm với Lý tổng bên khoa học kỹ thuật sao? Em biết anh ta, em và anh ta là bạn bè cũ. Tống Tổng, không bằng em cùng đi với anh, có lẽ em còn có thể vì nghiệp vụ công ty làm chút chuyện đấy."

Tống Cẩn Thành thật thưởng thức Chúc Lam, vào công ty không tới nửa tháng, chỉnh đốn bộ phận nhân sự thuận buồm xuôi gió, xử lý chuyện lộn xộn có trật tự, còn đề cao hiệu suất làm việc của công nhân viên. "Được."

Theo thường lệ, buổi tối là liên hoan gia đình của nhà họ Tống. Tống Cẩn Thành đến trước khách sạn Tống Thành đón Triệu Thanh Hề – anh đã quên mất buổi sáng hai người còn giận dỗi.

Nhân viên nói: "Ông chủ, bà chủ đợi ngài nửa tiếng, thấy ngài không tới, mới vừa đi đấy." Nửa câu đầu là nhân viên tự mình thêm, trên thực tế Triệu Thanh Hề không chờ Tống Cẩn Thành.

Triệu Thanh Hề mua đồ ở siêu thị thì gặp gỡ chị dâu nhà họ Tống mới nhớ tới buổi tối phải về nhà họ Tống ăn cơm. Trong lòng không khỏi trách Tống Cẩn Thành, có lẽ tên khốn không biết điều này đã quên mất rồi.

Nhưng không ngờ Tống Cẩn Thành sẽ đúng lúc trở lại nhà họ Tống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Kim Phượng về bài viết trên: Bichduyen, My Nam Anh, Windyphan, mynhanh, san san, snow33, tiểu phấn
     
Có bài mới 11.12.2017, 12:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.06.2017, 15:03
Bài viết: 25
Được thanks: 22 lần
Điểm: 0.88
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y
Truyện sắp hoàn chưa bạn ơi


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 45 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.