Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 16.09.2017, 10:32
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4223 lần
Điểm: 25.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 139

     Ba năm sau

     Cửa sổ mở ra, trong sân trồng mấy cây hoa hải đường, ngày xuân chính trực, hoa hải đường nở kiều diễm ướt át, cánh hoa theo gió chập chờn, hương hoa thanh đạm lặng yên không một tiếng động từ cửa sổ tiến vào, toàn bộ trong phòng đều tràn ngập hương hoa.

     Chân Bảo Lộ ngồi ở giường lụa cạnh cửa sổ , một đôi tay ngọc mảnh mai trắng nõn cầm kim sợi thêu hoa văn lên cẩm bào, chờ thêu xong một mũi cuối cùng, mới thoáng cúi đầu, cắn đứt sợi tơ kia.

     Cầm cẩm bào lên nhìn, Chân Bảo Lộ cuối cùng là thở phào nhẹ nhõm. Từ lúc có hai hài tử, nàng liền phá lệ thích tự tay may xiêm y cho bọn nhỏ, nhưng bọn nhỏ có, Tiết Nhượng nếu là không có, liền sẽ nháo tính tình tiểu hài tử.

     Chân Bảo Lộ có đôi khi cũng cảm thấy buồn cười, một nam nhân hai mươi lăm tuổi, như thế nào càng lớn càng trẻ lại ?

     Chúc ma ma nhìn áo choàng này, cũng khen: " Áo choàng này làm thật không tệ, tướng quân nhất định sẽ thích ."

     Lúc vừa tới Đồng Châu, Chúc ma ma cùng bọn hạ nhân hoàng thành tới, còn quen gọi Tiết Nhượng "Đại công tử", nhưng ở Đồng Châu đã lâu, liền cũng đổi giọng gọi "Tướng quân" . Chân Bảo Lộ cũng là như thế, chỉ là lén lút như cũ thích gọi hắn biểu ca. Xưng hô đại biểu ca này bình thường, nhưng lén lút kêu, lại có một phen tình thú khác.

     Chân Bảo Lộ gấp chỉnh tề áo choàng, tự tay để tới trong tủ treo quần áo, rồi sau đó mới hỏi: "Còn chưa có thư sao?"

     Thư này, tự nhiên là chỉ hoàng thành bên kia.

     Mấy năm này hoàng thành cũng loạn, mấy nhà thế gia ngày trước danh tiếng hiển hách, không biết khi nào thì rơi đài. Tính tình Tuyên Vũ Đế biến ảo không ngừng lộ rõ không thể nghi ngờ, nhiều đại gia tộc xảy ra chuyện, hoàng thành có thể nói là lòng người bàng hoàng. So sánh, Chân Bảo Lộ ở Đồng Châu ba năm, có thể nói là an nhàn nhàn nhã.

     Chúc ma ma lắc đầu, thấy Chân Bảo Lộ nhíu mày, nói: "Có lẽ trên đường trì hoãn ."

     Chỉ hy vọng như thế.

     An Quốc công phủ cùng Tề Quốc Công Phủ ở hoàng thành cũng là cực có danh vọng , phụ thân nàng lúc trước bị giáng chức đi Nghiêu Châu, hiện thời đã trở về hoàng thành. Bất quá, nàng sợ An Quốc công phủ cũng sẽ xảy ra chuyện.

     Mấy năm này thân thể lão phu nhân càng ngày càng kém, An Quốc công phủ, lại bởi vì Chu Phinh Đình gả cho Tiết Thành trở nên gà bay chó sủa, lão phu nhân triệt để chán ghét Chu Phinh Đình. Mà Chu Phinh Đình, nếu không phải bụng không chịu thua kém, sinh con trai cho Tiết Thành, nếu không sao có thể thuận thuận lợi lợi trở thành chính thê? Lúc trước có Cố thị, bây giờ thêm một Chu Phinh Đình, bên trong phủ tự nhiên không có một ngày yên ổn, cũng may Tiết Đàm cũng thành thân, cưới Thẩm Yên, Thẩm Yên này thông tuệ có thủ đoạn cũng có nhà mẹ đẻ cường thế, mới có thể trị được Chu Phinh Đình cùng Cố thị.

     Vốn là có Tiết Nghi Phương ở đây, Chân Bảo Lộ còn tính yên tâm. Nhưng mùa xuân, Tiết Nghi Phương liền gả cho Tiêu Lễ đã là Mục Vương. Thủ đoạn Tiêu Lễ đến cùng không kịp phụ thân hắn, đối mặt Tuyên Vũ Đế, cũng chỉ có tùy ý hắn vuốt ve. Tuyên Vũ Đế hạ một cái thánh chỉ, chỉ có thể ngoan ngoãn mang theo thê tử đi thái ấp Khánh Châu.

     Bất quá, đây cũng là chuyện tốt.

     Chân Bảo Lộ đứng dậy, lẳng lặng đứng ở phía trước cửa sổ, hai mắt nhìn hoa hải đường bên ngoài nở rộ, trong lòng lại lo lắng trùng trùng .

     Chờ nghe trong viện có tiếng cãi nhau, hình như có tiếng hài tử khóc nỉ non, mới vội vàng đi ra ngoài.

     Chúc ma ma cũng cùng đuổi kịp.

     Bên cạnh xích đu trước viện, đứng ba tiểu oa nhi như bạch ngọc. Trong đó hai bé cao hơn chút ít , khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo giống nhau như đúc, chính là Đường Đường cùng Trường Phúc đã năm tuổi. Mà một người khác chỉ nhỏ một chút , đang khóc sướt mướt lau nước mắt , là bạn chơi của hai người, nhi tử Mạnh Hạc Thư, tên là A Húc .

     Mạnh Hạc Thư là cánh tay trái đắc lực của Tiết Nhượng, hai nhà đi được gần, hài tử cũng chơi cùng nhau. A Húc mới ba tuổi, đúng là lúc dễ khóc rống nhất.

     Lúc Chân Bảo Lộ đi qua, nhìn thấy tiểu nam oa ủy khuất khóc, liền ngồi xổm xuống lau nước mắt cho hắn, dụ dỗ nói: "Sao vậy? Nhưng là Đường Đường cùng Trường Phúc bắt nạt ngươi?"

     Chân Bảo Lộ thích tiểu hài tử, huống chi A Húc thông tuệ nhu thuận, vừa không giống Đường Đường ít nói kiệm lời, lại không giống Trường Phúc vô cùng hoạt bát. Hơn nữa tính tình hắn cũng không giống nương hắn, từ nhỏ được Phan thị tự dạy dỗ , Phan thị gả vào nhà tướng môn, nhưng là sinh ra từ thế gia thư hương. Lúc trước không có dạy nữ nhi thành danh môn khuê tú đọc đủ thứ thi thư, trong lòng còn có tiếc nuối, đối A Húc có kỳ vọng cao.

     Lúc Phan thị ôm tiểu ngoại tôn này, liền thích đọc thơ cho hắn, dần dà, A Húc còn nhỏ tuổi, đã bắt đầu biết chữ. Lúc người ta gập ghềnh mở miệng nói chuyện, A Húc đã theo Phan thị học ngâm thơ .

     A Húc oa ở trong lòng Chân Bảo Lộ, muốn nói chuyện, nhưng nước mắt ròng ròng nhìn thoáng qua Đường Đường mặt không chút thay đổi, liền lắc lắc đầu, nói: "Không có, không có."

     A Húc phi thường thích tỷ tỷ Đường Đường này, Đường Đường mặc dù không yêu cười, cũng không thích nói chuyện, nhưng mỗi lần đệ đệ bị người khi dễ, nàng sẽ ngăn cản trước mặt đệ đệ. Này khiến A Húc còn nhỏ tuổi thập phần hâm mộ, thường xuyên la hét muốn nương sinh tỷ tỷ cho hắn. Cho nên hôm nay, Trường Phúc cầm lấy sâu lông hù dọa hắn, hắn cũng không thể nói cho Tiết thẩm thẩm, nếu không chờ Tiết thẩm thẩm không ở, Đường Đường nhất định sẽ đánh hắn .

     Nhưng là Chân Bảo Lộ hiểu rõ ba đứa bé này nhất, tính tình A Húc nhu nhược thiện lương, chắc chắn sẽ không trước mặt bọn Trường Phúc nói ai khi dễ hắn .

     Nàng dụ dỗ A Húc, để nha hoàn mang theo hắn đi rửa mặt, rồi sau đó nghiêm mặt nhìn Đường Đường cùng Trường Phúc nói: "Theo ta vào."

     Trường Phúc có chút ít sợ nương, mắt to như hắc bồ đào vậy nhìn bóng lưng nương một cái, rồi sau đó bất an nhìn tỷ tỷ: "Tỷ tỷ, nương sẽ đánh cái mông ta sao?"

     Đường Đường đưa tay sờ sờ đầu hắn, nói: "Yên tâm, có ta đây."

     Trường Phúc mím môi cười cười, rồi sau đó bị tỷ tỷ nắm tay, đi theo nương vào phòng.

     Vào phòng, Chân Bảo Lộ ngồi ở ghế bành hoa cúc lê, đưa tay cầm lên chén trà uống một ngụm trà, mới giương mắt nhìn sang hai tiểu tử trắng ngần trước mặt.

     Đặt chén trà ở trên bàn con, Chân Bảo Lộ mới nói: "Đến cùng là thế nào?"

     Đường Đường nói: "Ta cùng đệ đệ chơi đùa với A Húc. A Húc yêu khóc nhất, hắn không có việc gì liền thích khóc."

     Chân Bảo Lộ dừng một chút. Khuê nữ này, trong ngày thường nói với nàng không được mấy câu, lúc này, ngược lại khó được nói dài. Chân Bảo Lộ cắt đứt lời nữ nhi nói, nhìn thoáng qua Trường Phúc: "Ngươi nói."

     Ngô.

     Tiểu nam oa béo lùn chắc nịch, căng thẳng nắm nắm hai tay, thói quen này, giống Chân Bảo Lộ như đúc. Hắn sợ hãi nhìn thoáng qua nương, suy nghĩ một chút, thành thật nói: "Là, là Trường Phúc không ngoan, Trường Phúc thả sâu tới trong tay A Húc đệ đệ, cho nên hắn, hắn mới khóc ..."

     Trường Phúc từ khi ra đời, liền thích khóc. Chân Bảo Lộ lo lắng hắn trưởng thành cũng là tính tình này, liền để hắn đi theo bên cạnh phụ thân, học tập khí khái nam tử hán của phụ thân. Hai năm này, tính tình Trường Phúc thật có chút ít thay đổi, gặp chuyện phản ứng đầu tiên không còn là khóc rống, hơn nữa phi thường hoạt bát. Bất quá tính tình hắn, so sánh với Đường Đường, vẫn còn có chút nhu nhược. Nhưng Chân Bảo Lộ tin tưởng, chỉ cần nàng dạy thật tốt, sau này nhi tử lớn lên nhất định có thể giống cha hắn vậy đội trời đạp đất.

     "Ân." Cuối cùng là nghe được nói thật, Chân Bảo Lộ gật đầu, sau đó nhìn về phía Đường Đường.

     Đổi lại những đứa trẻ khác, gặp nương nghiêm túc như thế, sớm liền luống cuống. Nhưng Đường Đường lại là vắng lạnh lạnh nhạt, ghét bỏ nói: "Vốn chính là A Húc nhát gan, lúc nào cũng thích khóc."

     Chân Bảo Lộ nghiêm túc giáo dục: "A Húc mới ba tuổi, hay khóc hết sức bình thường..." Nàng biết rõ A Húc phi thường thích Đường Đường, còn không có học được đi đường, đã thích chơi cùng Đường Đường. Chỉ là Đường Đường mỗi lần đều phi thường lạnh nhạt tránh ra, lúc ấy A Húc còn chưa đi đường, chỉ có thể sốt ruột bò trên mặt đất, sau đó để nha hoàn hoặc là ma ma ôm hắn đuổi theo. Hiện thời học được đi đường , lại là mỗi ngày đều đến Tiết phủ tìm Đường Đường. Chỉ là Đường Đường phi thường ghét bỏ tính tình A Húc thỉnh thoảng khóc nhè.

     Chân Bảo Lộ tiếp tục nói: "Trường Phúc cũng hết sức hay khóc, lúc hắn khóc, ngươi không phải là còn dụ dỗ hắn sao? Sao đổi lại A Húc liền không thích?"

     Tiểu Trường Phúc đứng ở trước mặt nương , vừa nghe nương nói như vậy, trợn to hai mắt. Trên mặt tiểu nam tử hán có chút ít không nhịn được, chu môi thanh minh cho bản thân: "Khi đó ta mới ba tuổi, ta hiện tại cũng năm tuổi , đã không hay khóc ..."
     
     Mà trong sân, tiểu A Húc đã rửa mặt xong, đnag ngoan ngoãn khéo léo chờ Đường Đường cùng Trường Phúc đi ra. ( tiềm chất thê nô tương lai )

     Lúc Tiết Nhượng tiến vào, liền nhìn đến có tiểu nam oa lẳng lặng đứng ở nơi đó, bên cạnh phòng thủ vài bà tử cùng nha hoàn. Bà tử, nha hoàn kia thấy Tiết Nhượng, vội vàng hành lễ. Mà A Húc nghe được động tĩnh, cũng ngẩng đầu lên, nhìn thoáng qua nam tử cao lớn, tiếng nói non nớt: "Tiết bá bá." Tiểu tử còn nhỏ tuổi, lại vô cùng lễ phép, thấy rõ sau này trưởng thành, tất nhiên cũng là quân tử khiêm tốn nhún nhường.

     Không có người lớn lại không thích tiểu nam oa nhu thuận như vậy, nhưng mà đứng trước mặt ở A Húc, lại là Tiết Nhượng.

     Tiết Nhượng hoàn toàn không thích nhất loại nam tử này, kể cả nam oa.

     Lướt qua cái này, còn có một tầng quan hệ khác.

      A Húc là nhi tử Mạnh Hạc Thư cùng Hoắc Thanh Thược, lúc trước Hoắc Thanh Thược không lại dây dưa không rõ với Tiết Nhượng, sau lần Hoắc Thanh Thược cứu Trường Phúc, Chân Bảo Lộ đi Hoắc phủ đáp tạ, quan hệ cũng cải thiện rất nhiều. Mới đầu Chân Bảo Lộ đối Hoắc Thanh Thược còn có chút đề phòng, trong lòng cũng là không muốn thấy nàng, chỉ là xem mặt mũi nương nàng Phan thị, khách khí với nàng chút ít. Nhưng Hoắc Thanh Thược cho rằng thái độ Chân Bảo Lộ đối với nàng phát sinh chuyển biến, liền mày dạn mặt dày dính lên. Đoạn thời gian kia, Tiết Nhượng mang theo thê tử du ngoạn bốn phía, liền thỉnh thoảng đụng tới Hoắc Thanh Thược không có nhãn lực. Tiết Nhượng biết Mạnh Hạc Thư liên tục lưu luyến si mê Hoắc Thanh Thược, hắn xem Mạnh Hạc Thư là huynh đệ, nhưng cũng không định xen vào việc của người khác, lúc đó lại là phá lệ chỉ chiêu cho Mạnh Hạc Thư, cuối cùng ngắn ngủi hai tháng, liền giúp Mạnh Hạc Thư cưới được Hoắc Thanh Thược.

     Tiết Nhượng cho rằng, Hoắc Thanh Thược gả cho người, cũng không thể lại tùy tiện xuất đầu lộ diện . Nào biết Hoắc Thanh Thược thành thân sau, lại là lấy lý do lãnh giáo phu thê chung đụng tìm Chân Bảo Lộ.

     Tiết Nhượng nơi nào nhẫn chịu được, bận rộn một ngày về phủ, không thể thân cận thê tử, chỉ có thể nhìn nàng tán gẫu cùng một ngoại nhân.

     Tiết Nhượng lại tìm đến một phương thuốc cầu con, cho Mạnh Hạc Thư.

     Phương thuốc này thật là linh nghiệm, Hoắc Thanh Thược hoài hài tử, Tiết Nhượng tự nhiên cảm thấy cuối cùng có thể yên tĩnh .

     Đợi lúc thấy Hoắc Thanh Thược nâng bụng to tìm đến Chân Bảo Lộ, Tiết Nhượng mới cố nén kích động không ném nàng ta ra ngoài.

     Cho nên nói, lúc này, Tiết Nhượng nhìn trước mặt quá giống Hoắc Thanh Thược, lại nhớ tiểu gia hỏa này vừa sinh ra liền dính nữ nhi bảo bối nhà hắn, Tiết Nhượng nơi nào sẽ cho hắn sắc mặt tốt xem?

     A Húc cũng có thể phát giác được Tiết bá bá không thích hắn, này liền ngoan ngoãn im lặng, không đi quấy rầy.

     Tiết Nhượng cất bước bước vào, liền thấy thê tử ngồi ở đàng kia, hai tiểu tử béo ụt ịt đứng trước mặt.

     Hai tiểu tử vừa nghe phụ thân đến , lập tức quay đầu, ngoan ngoãn gọi.

     Nếu không phải khuôn mặt Chân Bảo Lộ còn bình tĩnh, hai tiểu tử tất nhiên nện bước chân ngắn chạy đến bên cạnh phụ thân, muốn hắn ôm .

     Tiết Nhượng đi qua, vuốt vuốt đầu khuê nữ, nhìn thê tử nói: "Sao vậy ? Nhưng là bọn họ lại gây họa?"

     Tiết Nhượng lúc này, tự nhiên so với mới vừa thành thân chững chạc hơn rất nhiều. Hơn nữa có hài tử, tính tình hắn rõ ràng ôn hòa , lúc này đối mặt thê tử cùng bọn nhỏ, nửa điểm mặt lạnh ít lời lúc bên ngoài đều không còn.

     Chân Bảo Lộ nói: "Còn nói sao. A Húc mới bao nhiêu, hắn đến trong phủ chúng ta, liền là khách nhân, nào có đạo lý tùy ý trêu cợt người?"

     Tiết Nhượng nhìn thoáng qua khuôn mặt hai hài tử đô đô thịt, cười tràn đầy ôn hòa, đồng ý nói: "Xác thực không nên. Được rồi, liền phạt các ngươi sáng sớm mỗi ngày đi theo phụ thân chạy nhiều một vòng, còn có, mấy ngày nay không được phép lại đến phiền nương. Có nghe rõ không?"

     Trường Phúc nhìn tỷ tỷ nhà mình khẽ mỉm cười, hai tiểu tử đứng thẳng tắp , cùng nhau nói: "Rõ ràng."

     Tiết Nhượng nói: "Còn không mau ra ngoài, tìm A Húc nói lời xin lỗi."

     Hai tiểu tử nhìn phụ thân hiểu ý cười cười, rồi sau đó vội vội vàng vàng chạy ra phòng.

     Chân Bảo Lộ bỗng nhiên đứng dậy, trừng hắn: "Cứ như vậy, hai hài tử đều muốn bị huynh sủng hư."

     Tiết Nhượng lại không cho là đúng, nâng tay ôm lấy bả vai thê tử, quay nàng hướng phòng ngủ, vừa đẩy người đi, vừa nói: "Yên tâm, nếu thật phạm sai nghiêm trọng gì, ta tự nhiên sẽ không thiên vị. Hôm nay chuyện như vậy, bất quá tiểu hài tử cãi nhau ầm ĩ mà thôi."

     Mặc dù nói có lý, nhưng Chân Bảo Lộ vẫn cảm thấy có chỗ nào không đúng.

     Tiết Nhượng cúi đầu nhìn nàng. Hôm nay Chân Bảo Lộ mặc một thân váy ngắn đơn giản màu hồng cánh sen, khuôn mặt dung mạo mỹ lệ, tăng thêm vài phân kiều mỵ, cái cổ mảnh mai như ngọc, trước ngực khẽ phập phồng, trên cao nhìn xuống, có thể rõ ràng rành mạch nhìn thấy phong cảnh tuyệt vời kia, tuyết trắng sung mãn, liên miên trập trùng.

     Cổ họng Tiết Nhượng khẽ nhúc nhích, bàn tay nhẹ nhàng khoác lên trên bờ eo nàng, cách vải vóc hơi mỏng, tựa hồ có thể cảm giác được bên trong ôn trơn. Hắn nhịn không được, cúi đầu liền hôn nàng một cái.

     Chân Bảo Lộ này mới hoàn hồn, chống lại ánh mắt Tiết Nhượng, liền biết rõ trong lòng hắn đang suy nghĩ gì .

     Nàng nhỏ giọng nói: "Không được phép nháo, buổi tối nói sau."

     Hai người thành thân cũng có mấy năm, nhưng tình cảm không chỉ không có chút nào trở thành nhạt, ngược lại càng nóng bỏng. Chân Bảo Lộ có đôi khi cũng không chịu nổi hắn, ở bên ngoài cùng với ở trong phủ, hoàn toàn là hai bộ dáng. Nhưng nói cho cùng, Tiết Nhượng như vậy, nàng càng thích  - - ít nhất nàng sẽ không lo lắng hắn ở bên ngoài ăn chơi đàng điếm.

     Nàng nâng tay ôm cổ hắn, bởi vì tư thế hai tay nâng lên, ống tay áo đột nhiên đi xuống, lộ ra hai cánh tay tuyết trắng mê người.

     Nam nhân trước mặt, nàng kiễng chân, cũng chỉ có thể hôn đến cái cổ hắn. Hôn xong sau, mới dụ dỗ nói: "Nghe lời, ân?"

     Tiết Nhượng bất đắc dĩ, cúi đầu cọ xát mặt nàng, nói: " Thư của nhạc phụ, xem không?"

     Đương nhiên muốn xem. Chân Bảo Lộ gấp rút nhìn hắn, nhìn trong mắt của hắn mỉm cười, nàng lập tức ý thức được cái gì, đỏ mặt nói: "Huynh, huynh quá không biết xấu hổ."

     Tiết Nhượng cúi đầu hôn nàng đang tức giận, càng xem càng thích, liền ôm nàng vào trong ngực, nói: "Chọc nàng nói , thư trong túi áo, nàng tự mình cầm đi." Tiết Nhượng cũng không phải ngốc, thê tử này nhưng l có thù tất báo, lúc này hắn dùng thủ đoạn chiếm tiện nghi, ngày sau tuyệt đối tìm hắn tính sổ.

     Chân Bảo Lộ cười cười, vươn tay vào ống tay áo hắn tìm, lấy thư ra.

     Tiết Nhượng ôm nàng đi giường lụa xem thư, hắn ngồi xuống, để nàng ngồi ở trên hai chân hắn.

     Chân Bảo Lộ một lòng chỉ nhớ tới thư, cũng liền tùy ý Tiết Nhượng chiếm tiện nghi, để hắn hôn chỗ này một cái, bóp chỗ kia một cái.

     Vốn là Chân Bảo Lộ còn có chút bận tâm, nhưng nhìn nội dung trong thư, Chân Bảo Lộ liền thở ra một hơi dài. Phụ thân nàng hồi hoàng thành sau, Tuyên Vũ Đế ngược lại không có lại gây sự với hắn. Còn như An Quốc công phủ, coi như là yên bình .

     Đọc tới tin tức phụ thân nàng tái giá, ánh mắt Chân Bảo Lộ mới đình trệ.

     Không ý thức, lại đã bao lâu .

     Bất quá nàng cũng hiểu, phụ thân nàng vốn không có ý niệm tái giá trong đầu, chỉ là tổ mẫu nàng không thể nhìn phụ thân nàng lẻ loi một mình. Thân là nam nhân, bên cạnh mang theo hai hài tử, không có nữ nhân là không được. Dựa vào ý tứ trong thư, phụ thân nàng đại khái là đáp ứng . Chân Bảo Lộ cũng là không có ý kiến gì .

     Bất quá - -

     Chân Bảo Lộ giật mình, nhìn Tiết Nhượng nói: "Đảo mắt Thượng nhi cũng mười hai, tổ mẫu ta liền muốn định hôn sự cho hắn, huynh biết tổ mẫu hợp ý là cô nương nhà ai không?"

     Tiết Nhượng nhìn nàng mỉm cười, nghe là Thượng nhi, trong nội tâm tự nhiên hiểu rõ, bất quá lại không nói, bàn tay dùng sức vân vê, hôn mặt nàng nói: " Cô nương nhà ai?"

     "... Là Mi Mi." Chân Bảo Lộ sợ Tiết Nhượng không nhớ rõ, nhắc nhở, "Chính là tiểu cô nương Giang gia, lúc trước thường chơi cùng Thượng nhi Vinh Nhi, lần lầu các đi lấy nước, huynh cứu Vinh Nhi cùng Mi Mi đấy. Mi Mi nhỏ hơn Thượng nhi hai tuổi, năm nay mới mười tuổi, cùng Thượng nhi cũng xứng đôi."

     Tiết Nhượng thấy nàng cười vui vẻ, trong nội tâm khẽ nhúc nhích, dán mặt nàng, chậm rãi mở miệng, trầm thấp hỏi: "Tiểu Lộ... Nàng muốn trở về sao?"
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.09.2017, 10:53
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4223 lần
Điểm: 25.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hôm qua không đủ likes nên không có chương tặng nha. Đây là chương bù mai không đăng được

Chương 140
     
     Chân Bảo Lộ tự nhiên là nhớ người nhà ở hoàng thành, hiện nay nghe Tiết Nhượng hỏi như vậy, liền nghiêng đầu nhìn hắn: "Đại biểu ca."

     Tiết Nhượng cầm tay nàng lên, khẽ cười cười. Hắn ở chỗ này, phòng thủ thê nhi, tự nhiên trôi qua khoái hoạt. Nhưng nàng không giống, nàng thầm nhớ thân nhân trong lòng. Tiết Nhượng cúi đầu, dùng cái trán chống đỡ nàng. Có lẽ là sợ hắn cảm thấy áy náy, nàng rất ít ở trước mặt hắn đề cập tưởng niệm thân nhân. Nhưng là nàng mỗi lần xem thư hoàng thành gửi tới, mừng rỡ giữa lông mày là không cách nào che giấu được .

     Hắn đem môi tới gần, hôn nàng một chút, bàn tay dọc theo sống lưng nàng một đường đi xuống, ôm vòng eo nàng, liền bế nàng lên.

     Thành thân nhiều năm , Tiết Nhượng cũng không giống lúc tân hôn, không có phương pháp gì. Nhẹ nhàng hôn như lông vũ nhẹ nhàng rơi xuống, rậm rạp chằng chịt. Chân Bảo Lộ không ý thức liền nhắm mắt lại, hai tay vòng quanh cổ hắn.

     Chân Bảo Lộ bị đặt đến trên giường, thân thể nam nhân rất nhanh liền che lên.

     Nàng ôm thân thể hắn rắn chắc cường tráng, cái cổ nhỏ bé theo bản năng giương cao, da thịt trắng muốt có thể so với mỹ ngọc.

     Màn lụa màu nhạt rơi xuống, giường kịch liệt đung đưa, Chân Bảo Lộ cảm giác mình giống như là thuyền nhỏ trôi lơ lửng ở trên biển, bọt sóng dùng sức vỗ vào, thuyền nhỏ chợt cao chợt thấp, phập phồng, cuối cùng bọt sóng cao cao cuồn cuộn nổi lên, dùng sức vỗ một cái, kia thuyền nhỏ liền "Bùm" một tiếng chia năm xẻ bảy.

     Chân Bảo Lộ thở phì phò từng ngụm từng ngụm, cái trán đầy mồ hôi, tùy ý nam nhân bên cạnh hôn mình.

     Nàng tựa ở trong lòng hắn, hôn bả vai hắn một cái, nói: "Đại biểu ca, ta là thê tử của huynh, chúng ta một nhà bốn người chỉ cần cùng một chỗ, bất kể là ở Đồng Châu hay là hoàng thành, đều là giống nhau." Nữ nhân đã xuất giá tâm tính tự nhiên sẽ thay đổi, nàng dĩ nhiên tưởng niệm cha cùng bọn đệ đệ, nhưng nói cho cùng, giờ phút này nàng cùng Tiết Nhượng mới là người thân nhất. Nàng chỉ cần biết rằng người nhà vẫn tốt , tự nhiên cũng yên lòng.

     Tiết Nhượng cười hôn nàng, thân thể của nam nhân da thịt căng cứng, tỏ ra lỗ võ mạnh mẽ, mà thân thể bạch ngọc mềm mại trong lòng, tự nhiên nổi bật lên càng yểu điệu mảnh mai, linh lung hấp dẫn.

     Hắn xoa nàng , giọng trầm trầm, rõ ràng dục niệm đã lui. Hắn nói: "Tiểu Lộ, có thể lấy được nàng, ta thật sự là có phúc ba đời."

     Chân Bảo Lộ cảm giác lồng ngực nam nhân khẽ chấn động, hai tay vuốt vuốt bàn tay hắn, khóe miệng khẽ nhếch lên. Hai người bọn họ đến tột cùng là ai có phúc ba đời, còn không biết đâu.

     Nàng nói: " Trước xuất giá ta đã biết đạo lý lấy chồng theo chồng gả chó theo chó, hài tử cũng đã sinh hai đứa, huynh nếu cứ nghĩ những loạn thất bát tao này, ta nhưng thật tức giận ."

     Lúc trước nàng hoài Đường Đường cùng Trường Phúc, xem như ngoài ý muốn, sau Tiết Nhượng học thông minh, tìm một phương thuốc tránh thai. Nếu không lấy tình hình hai năm này hai người bọn họ nóng hổi nhiệt tình, lúc này phỏng đoán liền không dừng lại hai hài tử. Tiết Nhượng tồn tư tâm, mà nàng cũng cảm thấy, trước mắt mang hai hài tử đã đủ vất vả , nếu muốn đứa thứ ba, chờ hai đứa lớn chút nữa cũng không muộn.

     Tiết Nhượng nhìn qua mặt mày nàng linh động, cực kỳ thích bộ dáng nàng kiều kiều khí khí. Chỉ cảm thấy lấy thê tử như thế, cuộc đời này không tiếc .

     Tiết Nhượng vốn muốn cùng thê tử lại ôn tồn một phen, chỉ là đột nhiên có chuyện phải xử lý, chỉ có thể lại mặc xiêm y, vội vã ra cửa.
     
     Tề Quốc Công Phủ.

     Thiếu niên tuấn tú đã mười hai tuổi đang canh giữ ở bên giường lão phu nhân, tự mình đút dược cho lão phu nhân, nhìn bà nằm ngủ , này mới xoay người ra phòng ngủ.

     Bên ngoài Chân Cảnh Vinh thấy ca ca ra, lập tức nghênh đón, trên mặt trắng nõn tràn đầy lo lắng, hỏi: "Lão tổ tông như thế nào?"

     Hai huynh đệ là song sinh, dung mạo giống nhau như đúc, nhưng khí chất hoàn toàn bất đồng. Chân Cảnh Thượng lạnh lùng ít nói, mà Chân Cảnh Vinh lại là thân mật ôn hòa như tên.

     Chân Cảnh Thượng nhìn thoáng qua đệ đệ, nói: "Uống thuốc đã khá hơn nhiều." Hắn từ nhỏ tính tình lạnh nhạt, nhưng đối với đệ đệ này lại là phá lệ ôn hòa. Hắn đưa tay vỗ nhẹ nhẹ bả vai hắn một cái, nói, "Không cần quá lo lắng."

     Hai huynh đệ từ lúc Từ thị bệnh qua đời, liền được lão phu nhân dưỡng ở bên người. Lão phu nhân mấy năm trước, đối tôn nhi tôn nữ cũng không để tâm đến vậy, nhưng tuổi lớn, tính tình cũng nhu hòa một chút, quả thực xem hai huynh đệ này trở thành bảo bối sủng ái. Nhiều năm, hai huynh đệ đối lão phu nhân tình cảm tự nhiên có chút không giống.

     Chân Cảnh Vinh xưa nay khâm phục ca ca song sinh này, hai người rõ ràng sinh ra canh giờ không sai biệt lắm, nhưng huynh ấy vĩnh viễn đều là xuất sắc cùng lạnh nhạt như vậy, để hắn làm đệ đệ , cũng cảm thấy vinh quang theo. Nghĩ tới điều gì, Chân Cảnh Vinh mỉm cười nói: "Đúng rồi, Mi Mi cũng có chút bận tâm huynh, lúc này chờ huynh ở lương đình trong sân nhỏ, đã mấy canh giờ, huynh mau nhanh qua đi."

     Tuy nói Giang Mi chỉ có mười tuổi, nhưng thuở nhỏ tình cảm cùng hai huynh đệ rất tốt. Nói đến, Giang Mi chơi cùng Chân Cảnh Vinh hợp ý nhất , nhưng Chân Cảnh Thượng liên tục lấy tư thái Đại ca ca bảo hộ hai người bọn họ, ba người cơ hồ là như hình với bóng. Với Chân Cảnh Vinh mà nói, Giang Mi có thể thành tẩu tẩu hắn, thật sự là không thể tốt hơn .

     Bất quá - - Giang Mi tuy nói đã định cho Chân Cảnh Thượng , nhưng đến cùng tuổi còn nhỏ.

     Chân Cảnh Thượng nghe vậy, liền vội vã đi tiền viện lương đình.

     Trong đình nghỉ mát, tiểu cô nương mặc một bộ váy ngắn tề ngực màu hồng anh đào, chải quán phát chỉnh tề đứng ở nơi đó. Nàng nhìn thấy Chân Cảnh Thượng lại đây, liền nghênh đón, theo thói quen bắt lấy cánh tay hắn, ngửa đầu gọi: "A Thượng ca ca." Chân Cảnh Thượng không thích người đụng vào, nhưng Giang Mi lại là đặc thù .

     Nàng xem thiếu niên trước mặt, mấy ngày này vì chiếu cố lão phu nhân, có chút ít tiều tụy, cũng gầy rất nhiều. khuôn mặt Giang Mi ngây thơ thanh tú khẽ nhíu một cái, lo lắng hỏi, " Bệnh lão phu nhân còn chưa đỡ sao?"

     Giang Mi biết rõ, mấy năm trước hắn mất đi nương, mấy năm này lão phu nhân đối hai huynh đệ bọn họ vô cùng tốt, nếu là lão phu nhân lại xảy ra chuyện gì, vậy bên cạnh hắn liền người chiếu cố cũng không có .

     Gương mặt tuấn tú Chân Cảnh Thượng không chút thay đổi, lúc nhìn tiểu cô nương trước mặt, mới thoáng nhu hòa một chút. Hắn không nghĩ trước mặt nàng còn ẩn núp tâm tình mình, nhẹ nói: "... Bệnh tình lão tổ tông không khả quan." Lại nói, "Mi Mi, chết sống có số, dù thật xảy ra chuyện gì, ngươi cũng không cần quá lo lắng."

     Vừa nghe lời này, Giang Mi căng thẳng  - - nàng biết rõ bệnh tình lão phu nhân không ổn, lại không nghĩ rằng nghiêm trọng đến vậy.

     Tâm tình tiểu cô nương dễ mất khống chế nhất, mắt hạnh cố nén nước mắt, lại cười trấn an nói: "Sẽ không , lão phu nhân người hiền có trời phù hộ, có thể sống lâu trăm tuổi... Dù cho, dù cho bà thực xảy ra chuyện, a Thượng ca ca còn có ta, chúng ta đã đính hôn , ta sau khi lớn lên liền gả cho huynh, sẽ chiếu cố huynh thật tốt."

     Vốn là tâm tình nặng nề, bởi vì nàng an ủi trở nên dễ chịu hơn. Chân Cảnh Thượng nhìn tiểu cô nương ngây thơ trước mặt, biết nàng đến cùng còn quá nhỏ, gả cho hắn cũng không phải là một việc tốt. Hắn đưa tay, nhẹ nhàng vuốt vuốt đầu nàng, nhìn mắt to nàng trong suốt, nói: "Ân. Ta còn có Mi Mi."

     Giang Mi xưa nay là cô nương thiện lương, không thể gặp người bên cạnh thương tâm nhất. Huống chi còn là tiểu ca ca từ nhỏ lớn lên cùng nàng. Chưa quen thuộc hắn, nàng cảm thấy tính tình hắn lạnh nhạt, không làm cho người ta thích, không thú vị bằng đệ đệ hắn. Nhưng chung đụng được đã lâu, nàng lại cảm thấy hắn hết sức cô đơn, nghĩ muốn tới gần hắn, kéo hắn cùng chơi đùa.

     Giang Mi nhu thuận yên tĩnh, lại là tiểu cô nương thông tuệ. Nàng cảm giác được Chân Cảnh Thượng đối nàng đặc thù, mặc dù không thích nói chuyện, nhưng trên thực tế hắn phi thường quan tâm nàng . Nàng đưa tay sờ sờ mặt hắn, nhuyễn nhu nói: "Ta phải trở về, ngày khác trở lại thăm huynh, được không?"

     "... Ân." Chân Cảnh Thượng xưa nay trầm mặc ít nói, tâm tình nội liễm, dù trong lòng không nỡ, cũng sẽ không biểu lộ ra.

     Hắn nhìn qua bóng lưng tiểu cô nương đi xa, mới đi tìm Chân Như Tùng.

     Vừa vào nhà, liền nhìn đến một nữ tử mặc áo mỏng tơ xanh tử minh hoa bộ dáng đoan chính, búi tóc phụ nhân đứng ở một bên.

     Chân Cảnh Thượng mở miệng gọi một tiếng "Mẫu thân" .

     Cô gái này, là La thị trước đó vài ngày Chân Như Tùng vừa mới cưới làm kế thất.

     So với hai thê tử trước của Chân Như Tùng, tư sắc La thị này qảu thật quá mức bình thường. La thị năm nay cũng mới hai mươi tuổi hoa, không chỉ tư sắc bình thường, tất cả phương diện đều là bình thường . Lúc trước lão phu nhân chọn kế thất cho Chân Như Tùng, cũng không lại hết sức để ý gia thế dung mạo, mà là chú trọng bát tự, La thị này có mệnh cách vượng phu, lão phu nhân nhìn cũng thuận mắt, dù sao lão phu nhân chọn cô con dâu này, cũng không có những ý tứ khác, chỉ muốn nàng chiếu cố tốt nhi tử cùng hai tôn nhi của bà. Cho nên cửa hôn sự này rất nhanh liền định xuống, chọn ngày liền cưới vào cửa.

     Sau khi vào cửa, La thị thật là an phận thủ thường, tình cảm vợ chồng cùng Chân Như Tùng lại là bình bình đạm đạm tương kính như tân. Bất quá mặc dù tính tình La thị yếu, nhưng đối với hai hài tử còn thật là để tâm .

     Chân Cảnh Vinh đối với chuyện Chân Như Tùng tái giá, ngược lại nháo qua một trận, nhưng Chân Cảnh Thượng không giống, tâm hồn hắn cũng không phải là một thiếu niên mười hai tuổi, Chân Như Tùng chính trực tráng niên, lại là chủ một gia đình, tái giá là rất bình thường.

     Lúc này La thị thấy Chân Cảnh Thượng vào, liền cười cười nói: "Thượng nhi có chuyện tìm cha ngươi?"

     Đều nói là kế mẫu hay lo sợ, La thị sau khi vào cửa, Chân Như Tùng đối với nàng lạnh nhạt không nói, Chân Cảnh Thượng còn nhỏ tuổi, cũng là dáng vẻ lạnh như băng, bất quá về sau nàng biết rõ, tính tình Chân Cảnh Thượng vốn là như thế, cũng không phải nhằm vào nàng, hơn nữa đối kế mẫu này cũng coi như tôn kính. Như vậy, La thị cũng thở phào nhẹ nhõm.

     Chân Cảnh Thượng khẽ gật đầu, còn nhỏ tuổi, đã có phong độ công tử quý tộc. Hơn nữa Chân Cảnh Thượng ở Bạch Lộ thư viện xem như nhân vật phong vân, mới mười hai tuổi, bà mối làm mai đã đạp phá ngưỡng cửa, cũng là bởi vì như thế, lão phu nhân mới rõ ràng sớm định sẵn hôn sự của hắn.

     La thị nói: "Vào đi, phụ tử các ngươi từ từ nói, ta đi xem lão tổ tông một chút."

     Chân Cảnh Thượng đi vào, liền thấy Chân Như Tùng cầm sách yên tĩnh xem. Lúc trước hắn bị điều đi Nghiêu Châu, sau trở về hoàng thành, không có chuyện gì làm, liền ngày ngày ở trong phủ. Nam tử vốn nên như mặt trời ban trưa, hiện thời lại gầy một vòng lớn, gương mặt tuấn tú cũng không giống trước kia vô cùng phấn chấn, hai tóc mai cũng là hiển thị rõ hoa râm.

     Chân Như Tùng giương mắt nhìn thoáng qua nhi tử tiến vào, thản nhiên nói: "Có chuyện?"

     Chân Cảnh Thượng gật đầu, nói: "Phụ thân. Lão tổ tông bà... Sợ là ngày giờ không nhiều . Vừa rồi liên tục lẩm bẩm, muốn gặp Nhị tỷ."

     Nghĩ đến ba năm không thấy Nhị tỷ, trong lòng Chân Cảnh Thượng cũng nói không nên lời là cảm giác gì. Hắn mặc dù nghĩ thỏa mãn nguyện vọng của lão nhân gia, nhưng đến cùng tồn tư tâm, chỉ muốn tỷ tỷ ở Đồng Châu an nhàn thanh ổn , không muốn nàng giao thiệp với hoàng thành.
     
     Nửa tháng sau, Đồng Châu Tiết phủ, Chân Bảo Lộ nhận được thư của Tề Quốc Công Phủ, nói là bệnh tình lão phu nhân nguy kịch, muốn nàng nhanh đi về, gặp bà một lần cuối cùng.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.09.2017, 20:35
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 15.10.2015, 15:28
Bài viết: 821
Được thanks: 4223 lần
Điểm: 25.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)     Chương 141

     Chân Bảo Lộ đọc được thư này, hai đầu lông mày nhàn nhạt một tầng buồn rầu. Khi còn bé lão phu nhân đối với nàng mặc dù không tốt, nhưng mấy năm trước còn là rất yêu thương tôn nữ này. Lão phu nhân lớn tuổi , tóm lại là muốn trải qua sinh lão bệnh tử , Chân Bảo Lộ dĩ nhiên không nỡ, lại cũng không thể tránh được.

     Bỏ thư xuống, liền nghe được một trận tiếng bước chân sung sướng "Đăng đăng đăng".

     Chân Bảo Lộ giương mắt, liền nhìn thấy nhi tử trắng trẻo mập mạp chạy về phía nàng.

     "Nương." Trường Phúc bỗng chốc bổ nhào vào trong lòng Chân Bảo Lộ, tay mập giơ một cành hoa hải đường diễm lệ, như hiến vật quý vậy nói, "Cho."

     Chân Bảo Lộ cúi đầu nhìn, hoa hải đường kiều diễm ướt át, hết sức là nghiên lệ. Lại thấy khuôn mặt nhi tử trắng nõn như bánh bao nhỏ, trong lòng có chút ít sung sướng. Tính tình tiểu tử không giống cha hắn, là người phi thường biết thảo người khác niềm vui, cái miệng nhỏ nhắn này cũng ngọt. Chân Bảo Lộ cảm thấy, bộ dáng nhi tử vốn tốt, lớn lên sau, sợ là so với cha hắn càng biết dỗ cô nương gia.

     Nàng đưa tay nhận lấy, tiến đến chóp mũi hít hà, cười dịu dàng nói: " Hoa này thật là đẹp mắt. Nương hết sức thích."

     Trường Phúc nghe vui vẻ cười, lại mân mê cái miệng nhỏ nhắn hôn "Bẹp" một cái trên mặt nương nhà mình.

     Chân Bảo Lộ nâng cái mông thịt thịt tiểu tử, để hắn ngồi ở trên đùi mình, nghĩ tới nội dung trong thư, mới nhìn nhi tử béo hỏi: "Trường Phúc muốn gặp ngoại tổ phụ cùng các cữu cữu không?"

     Tuy nói hai tiểu tử chưa tròn một tuổi liền theo Chân Bảo Lộ đến Đồng Châu, nhưng ở Đồng Châu mấy năm này, Chân Bảo Lộ cũng sẽ thường xuyên ở trước mặt hai người bọn họ nói chuyện hoàng thành.

     Trường Phúc vừa nghe, gấp rút vui mừng nói: "Nghĩ." Lại đôi mắt sáng ngời, tiếng nói non nớt, " Ngoại tổ mẫu A Húc sẽ làm bươm bướm yếu mềm cho hắn..." Giọng thoáng thấp một chút.

     Ngoại tổ mẫu A Húc Phan thị, không chỉ đọc đủ thứ thi thư, hơn nữa tài nấu nướng quá mức tốt. Hai nhà đi được gần, Đường Đường cùng Trường Phúc cũng sẽ thường xuyên đi Hoắc phủ chơi. Tính tình Đường Đường là cái gì đều không thèm để ý, nhưng Trường Phúc không giống, hoạt bát đáng yêu, còn hâm mộ A Húc có ngoại tổ mẫu đau.

     Chân Bảo Lộ cúi đầu xem ánh mắt tiểu tử khát vọng, trong lòng tự nhiên có đáp án.

     Buổi tối Chân Bảo Lộ hầu hạ Tiết Nhượng mặc quần áo ngủ, mới nói đến chuyện hoàng thành, "... Dù sao cũng là tổ mẫu ta, lần này ta nhất định phải trở về. Đường Đường cùng Trường Phúc cũng rời đi lâu , lần này ta dẫn bọn nhóc cùng trở về, cũng để bọn nhóc gặp ngoại tổ phụ." Ngoài cái này, Chân Bảo Lộ còn muốn gặp kế mẫu La thị kia, tuy nói trong thư viết La thị ôn lương hiền thục, nhưng nàng cũng chưa từng thấy tận mắt, đến cùng là không yên tâm .

     La thị thành chủ mẫu quản gia, nếu là tâm tư giấu sâu một chút, có lẽ sẽ đối với Thượng nhi cùng Vinh Nhi bất lợi. Dù sao cũng là người chưa từng gặp qua, tính tình như thế nào, thật sự là nói không chính xác.

     Tiết Nhượng đưa tay, khớp xương ngón tay cân xứng thon dài, khoác lên bàn tay nhỏ bé của nàng đang giúp mình sửa sang lại tà áo. Hắn tự nhiên biết rõ, ngày giờ của Chân lão phu nhân không nhiều . Chỉ là bởi vì quan hệ đời trước, hắn cũng không có để ý nhiều Chân lão phu nhân này. Có đôi khi Tiết Nhượng hận không thể chặt đứt tất cả ràng buộc bên người nàng, vững vàng cột nàng bên cạnh mình, lại cũng không buông tay. Nhưng hắn cũng hiểu, nếu không có Tề Quốc Công Phủ, liền không có nàng.

     Tiết Nhượng giơ tay lên, vuốt mặt mày thê tử tinh xảo, ôn nhu vuốt ve, bốn mắt nhìn nhau nói: "Ta hiểu rõ. Chỉ là mấy ngày này ta đi không được, sợ là để nàng một mình đi trở về."

     Chân Bảo Lộ biết hắn sự tình nhiều, liền lại cười nói: "Có cái gì vội vàng , ta lại không phải tiểu hài tử ." Nàng cũng đã là nương hai đứa bé, cũng không phải là tiểu cô nương không cách Tiết Nhượng được.

     Giọng nàng lời nói thanh thúy, còn chưa nói hết, liền bị hắn ôm vào trong ngực.

     Cánh tay nam nhân sít sao thu hẹp, phảng phất muốn khảm nhập nàng trong thân thể của hắn. Chân Bảo Lộ vòng hai tay quanh lưng hắn, gò má dán hắn cọ xát.

     Tiết Nhượng nói: "Hoàng thành lúc này không giống ngày xưa, ta sẽ để Mạnh Hạc Thư hộ tống nàng. Chờ ta xử lý tốt sự tình, liền lập tức đuổi theo."

     Bệnh tình lão phu nhân nguy kịch, Tiết Nhượng thân là cháu rể, tự nhiên phải tận một phần hiếu đạo, chuyện này dù bày ở trước mặt Tuyên Vũ Đế, Tiết Nhượng cũng là có lý . Bất quá Chân Bảo Lộ tồn tư tâm, sợ Tiết Nhượng trở về, Tuyên Vũ Đế như cũ kiêng kỵ hắn, đến lúc đó không biết nghĩ ra biện pháp gì đối phó hắn. Nếu nói ban đầu Tuyên Vũ Đế còn có một chút danh tiếng, mấy năm này sớm đã bị hắn tiêu xài hết  - - hoàng đế nếu muốn đối phó một người, đây chính là ai cũng không ngăn được .

     Chân Bảo Lộ nói: "Uh, ta biết rõ."

     Tiết Nhượng phó thác việc này cho Mạnh Hạc Thư, Hoắc Thanh Thược thân là thê tử Mạnh Hạc Thư, tự nhiên cũng biết được. Vừa nghe nói chuyện như vậy, ngày kế liền tới Tiết phủ, đúng lúc Tiết Nhượng cùng Chân Bảo Lộ đều ở đây.

     Hoắc Thanh Thược liền nói: "Tuy nói võ nghệ phu quân nhà ta không tệ, nhưng cuối cùng là nam nhân, tiểu Lộ là nữ tử, lại dẫn hai hài tử, nên có nữ tử võ công không tệ theo nàng đồng hành mới đúng."

     Mấy năm này, Hoắc Thanh Thược phi thường thích quấn quít lấy Chân Bảo Lộ, hiện nay nói lời này, chính là quá rõ ràng - - chính là muốn cùng Chân Bảo Lộ đi hoàng thành.

     Hoắc Thanh Thược liên tục ở Đồng Châu, không có đi xa, lần này thật là muốn kiến thức hoàng thành phồn thịnh, bất quá điểm trọng yếu nhất, thật là nghĩ bảo vệ Chân Bảo Lộ.

     Chân Bảo Lộ biết rõ Hoắc Thanh Thược là hảo ý, nhưng nàng nói như thế nào cũng là thê tử phó tướng, để Mạnh Hạc Thư hộ tống nàng đi, đã là đại tài tiểu dụng , không có đạo lý huy động nhân lực như vậy, muốn hai vợ chồng bọn họ cùng hộ tống.

     Chân Bảo Lộ nhìn Hoắc Thanh Thược, nếu nói là hai năm trước, nàng đối với nàng ấy còn có chút bất mãn, nhưng về sau hai nhà thân cận, nàng cùng nàng ấy cũng nói chuyện nhiều, coi như là tín nhiệm .

     Chân Bảo Lộ muốn nói không cần, Tiết Nhượng trầm mặc không nói ngược lại mở miệng nói: "Cũng tốt, vậy thì phiền toái Mạnh phu nhân ."

     Chân Bảo Lộ kinh ngạc nhìn Tiết Nhượng, mà Hoắc Thanh Thược cũng thật là giật mình. Hoắc Thanh Thược không ngốc, tự nhiên biết Tiết Nhượng nhìn nàng không vừa mắt, mỗi lần nàng đến Tiết phủ, hắn đều chưa từng cho nàng sắc mặt tốt xem, càng đừng nói như giờ phút này khách khí như vậy.

     Rất nhanh Hoắc Thanh Thược liền cởi mở cười một tiếng, vỗ ngực bảo đảm nói: "Ngươi yên tâm đi, ta dù cho mình bị thương, cũng sẽ không để tiểu Lộ rớt một sợi tóc."

     Tiết Nhượng dĩ nhiên không muốn gặp Hoắc Thanh Thược, nhưng cũng từng được chứng kiến công phu nàng, nàng cùng Mạnh Hạc Thư đều kế thừa võ công của Hoắc Chấn Bắc, từng chiêu từng thức đều học vô cùng vững chắc.

     Tiết Nhượng lại lén lút tìm Mạnh Hạc Thư nói chuyện.

     Gặp Tiết Nhượng coi trọng thê tử như vậy, Mạnh Hạc Thư ở bên cạnh hắn đã lâu, tự nhiên biết hắn là si tình thế gian ít có. Lập tức nói: "Tướng quân yên tâm, mạt tướng tất nhiên sẽ bảo vệ phu nhân thật tốt."

     Mạnh Hạc Thư mặc dù văn nhược trắng nõn, bất quá hắn có thể trở thành bộ hạ Tiết Nhượng tín nhiệm nhất, tự nhiên có chỗ hơn người.

     Tiết Nhượng nói: "Vậy thì phiền toái ngươi cùng tôn phu nhân ."

     Mạnh Hạc Thư nơi nào không biết rõ, thê tử hắn phi thường cam tâm tình nguyện đi làm chuyện này.

     Hai người bọn họ tuy là phu thê, nhưng hắn liên tục coi nàng như muội muội, thậm chí là nữ nhi mà sủng ái, nàng thích làm gì, hắn cho tới bây giờ sẽ không ngăn cản.

     Mạnh Hạc Thư cười cười, ngước mắt nhìn nam nhân cao lớn chững chạc trước mắt, hắn từng thấy bản lãnh của Tiết Nhượng, thậm chí lần Tiết Nhượng cùng Tuyên Vũ Đế còn là Tĩnh Vương bình định biên quan chiến loạn, hắn cũng ở đó. Lúc ấy hắn còn cảm thấy Tĩnh Vương tuy là vương gia, lại không có phân nửa dáng vẻ, cùng Tiết Nhượng thân như huynh đệ, lại không nghĩ rằng, Tiết tướng quân đã từng xả thân bảo vệ hắn ta, hiện thời  hắn ta lại đối Tiết tướng quân như vậy.

     Mạnh Hạc Thư liên tục cảm thấy, người như Tiết Nhượng, không thể nào như nhạc phụ hắn vậy, liên tục canh giữ ở Đồng Châu .
     
     Hôm sau đoàn người Chân Bảo Lộ liền xuất phát. Bởi vì thời gian vội vàng, Chân Bảo Lộ cũng không có dư thừa thời gian chuẩn bị thật tốt, chỉ thu thập một chút quần áo của mình cùng hai hài tử, liền bước lên thuyền hồi hoàng thành.

     Tiết Nhượng mặc một thân thường phục màu xanh ngọc đứng ở bến tàu.

     Gió táp thổi trúng áo bào hắn bay phất phới, hắn đưa tay sờ sờ mặt thê tử, nói: "Mọi sự cẩn thận."

     Lúc trước còn không có gì, lúc này thực muốn ly biệt , ngược lại Chân Bảo Lộ cảm giác được không nỡ. Nhưng xung quanh còn có những người khác, Chân Bảo Lộ không tốt cùng hắn làm ra cử chỉ quá mức thân cận, chỉ gật đầu nói: "Ân. Huynh cũng vậy, ta không bên cạnh, huynh phải chiếu cố tốt mình, đừng quá mệt nhọc."

     Tiết Nhượng nói: "Ta biết rõ." Hắn liếc nhìn hai đứa bé trong tay thê tử, nhìn qua hai khuôn mặt béo ụt ịt, Tiết Nhượng nhất thời tâm đều hóa thành nước, khom lưng bế hai hài tử lên, ôn nhu dạy bảo, "Phải nghe lời nương, không được phép bướng bỉnh, biết chưa."

     Vẻ mặt Đường Đường ngày thường nhàn nhạt, nhưng ở trước mặt phụ thân, lại lộ ra bộ dáng ngoan ngoãn, gật đầu bày tỏ biết rõ .

     Trường Phúc lại chân thành nói: "Trường Phúc vẫn luôn thật biết điều ."

     Tiết Nhượng cười cười, hôn mặt nhi tử một cái, rồi sau đó lại hôn nữ nhi một cái. Hôn xong rồi, mới nhìn thê tử đứng trước mặt, nói: "Lại đây."

     Giọng nam nhân nói ôn nhu trầm thấp, cho dù hai người đều là vợ chồng già , Chân Bảo Lộ cũng không nhịn có chút ít tâm loạn. Nàng hiểu ý hắn, nhấc chân đến gần hắn một chút, nhìn hắn đương nhiên cúi đầu xuống, cũng hôn một chút gò má nàng.

     Tiết Nhượng tự mình đưa bọn họ mẹ con lên thuyền.

     Đợi thuyền lái đi, thân hình nam nhân cao lớn như cũ thẳng tắp đứng ở bến tàu. Hắn xem trên boong thuyền nhi tử sôi nổi, còn có khuê nữ khó được lớn tiếng gọi "Phụ thân", rồi sau đó ánh mắt liền liên tục rơi trên người thê tử ngay trước mắt hắn.
     
     Thuận đường đi hai mươi ngày, cuối cùng đã tới bến tàu hoàng thành. Chân Bảo Lộ dẫn hai hài tử ra ngoài, đụng Hoắc Thanh Thược sắc mặt trắng bệch, quan tâm hỏi: "Khá hơn chút nào không?" Hai hài tử không có say sóng, Hoắc Thanh Thược lại là từ đầu liền bắt đầu say sóng, ngay cả Mạnh Hạc Thư đưa phương thuốc say sóng cũng không có tác dụng. Hai mươi như vậy, cả người liền gầy một vòng lớn, nào có sức sống ngày xưa?

     Hoắc Thanh Thược cũng phi thường ảo não, mất mặt ở trước mặt Chân Bảo Lộ, chỉ có thể cười cười nói: "Khá hơn nhiều."

     Chân Bảo Lộ nói: "Vậy là tốt rồi, lên bờ chúng ta liền ngồi xe ngựa , nghĩ đến trước khi trời tối có thể đến Tề Quốc Công Phủ."

     Hoắc Thanh Thược không phải là cô nương nũng nịu, ngày thường chỉ cưỡi ngựa, nơi nào nguyện ý ngồi xe ngựa a? Nhưng lúc này thân thể nàng đích xác chịu không nổi, chỉ có thể đi theo cùng lên xe ngựa .

     Tề Quốc Công Phủ, Chân Như Tùng biết khuê nữ muốn trở về, nhưng là khó được dọn dẹp một phen, cả người nhìn lên tinh thần vô cùng phấn chấn một chút. Đợi gã sai vặt đến báo, nói là thuyền đã đến bến tàu , lúc này nữ nhi cùng tiểu ngoại tôn tiểu ngoại tôn nữ hắn đều lên xe ngựa , này mới khó được luống cuống , sốt ruột đi tiền viện chờ .

     La thị yên tĩnh canh giữ ở bên cạnh Chân Như Tùng. Vị Chân Lục cô nương đã xuất giá kia, La thị cũng sớm có nghe nói, cũng biết Chân Như Tùng xưa nay xem nữ nhi này là Minh Châu trên lòng bàn tay. Chân Lục cô nương cũng là có phúc khí , sớm gả cho Tiết tướng quân khi đó tuổi trẻ tài cao. Không ngờ sau khi Tuyên Vũ Đế lên ngôi, lại điều Tiết tướng quân đi Đồng Châu .

     Chuyến đi này, liền là ba bốn năm.

     Lại xem thái độ quốc công gia, La thị rũ xuống mi mắt, liền cảm thấy, dù Chân Lục cô nương này đã xuất giá , nhưng hôm nay trở về, vẫn là được yêu thương như xưa.

     La thị nhìn thông suốt, biết Chân Như Tùng đối Từ thị nhớ mãi không quên, cũng tự nhận dung mạo, gia thế, tài tình đều không bằng Từ thị. Hắn cùng nàng tương kính như tân, nàng đã thỏa mãn. Còn những thứ khác, nhưng là nửa điểm cũng không dám hy vọng xa vời . Hiện nay hai vị công kia tử đối nàng cũng là khách khí, dù sao cũng phải nói đến, ngoại trừ tính tình Nhị đệ muội Trình thị có chút ít không được tốt sống chung, La thị đối tình hình mình ở Tề Quốc Công Phủ còn là rất hài lòng .

     Nhìn nha hoàn đã bưng nước trà tới , La thị vội tiếp qua, nhìn Chân Như Tùng nói: "Quốc công gia, ngài cũng đợi lâu như vậy, uống miếng nước đi." Nàng tự mình nâng chén trà đi qua.

     Nghe hương trà, Chân Như Tùng liền biết rõ đây là bích sơn tuyết mầm hắn yêu uống nhất.

     Hắn cũng không có nhìn nhiều La thị một cái, đưa tay cầm lấy chén trà, uống một ngụm. Đợi hắn sau khi uống xong, La thị liền lại nhanh chóng duỗi tay, tiếp nhận chén trà, gác qua trên khay nha hoàn bưng trong tay. Có lẽ là đã làm qua rất nhiều lần , động tác La thị như nước chảy mây trôi, hết sức là rất quen.

     Chân Như Tùng nghiêng đầu, nhìn La thị một cái, thấy La thị cũng không nhìn mình, mà là sụp mi thuận mắt, gò má trắng nõn bình thường, hết sức là yên tĩnh.

     Lúc này, gã sai vặt bên cạnh Chân Như Tùng đến bẩm báo, vội nói: "Quốc công gia, xe ngựa Lục cô nương đã đến ."

     Theo lý thuyết, Chân Bảo Lộ đã xuất giá, người Tề Quốc Công Phủ, nên xưng hô một tiếng "Cô nãi nãi" . Nhưng Chân Như Tùng nhớ thương nữ nhi, trên dưới cả nhà cũng không có thay đổi xưng hô đối Chân Bảo Lộ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn heocon0808 về bài viết trên: Gyo123, HNRTV, Hồng Gai, Ltv13, Tearyruby, giangsoo1201, hh09, khanhhua, lan trần, lethiminhkhuyen, ngantruc, sweetthanks, sxu, tieunai691993, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Harmony và 51 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.