Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 116 bài ] 

Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 12.09.2017, 18:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1119
Được thanks: 9970 lần
Điểm: 21.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 40
Chương 51: Trúc mã

Edit: Đào Sindy

     Ánh trăng rất sáng.

     Trong Ngự Cảnh đình ánh sáng kéo dài, lặng yên không một tiếng động. Phía tây là Duyên Hòa môn, hướng đông là Bích Phù  đình, Bích Phù đình là nơi hoa sen nở đẹp nhất. Hương thơm lan tỏa, theo gió thổi bay qua. Vệ Đường cười, hắn là nam tử lạnh nhạt, phần lớn thời gian đều không thích nói chuyện, tiếu dung cũng chỉ nhàn nhạt.

     Vào độ nam tử nhược quán*, hình dạng tuấn tú, y phục nhẹ nhàng khoan khoái, đứng trước mặt Tiêu Ngư lúc này, vẫn cứ như huynh trưởng che chở nàng lúc trước, tiên y nộ mã  thiếu niên lang**.

*thời xưa gọi thanh niên khoảng 20 tuổi là nhược quán.

**Thiếu niên mặc đẹp cưỡi tuấn mã.

     Tiêu Ngư không rõ tình hình, trong lòng nàng từ trước đến nay chỉ có  thân nhân của nàng, mặc dù Vệ Đường không phải là thân huynh trưởng của nàng, nhưng cùng lớn lên với nàng từ nhỏ, trong lòng nàng, hắn và Tiêu Khởi Châu không hề khác gì nhau.  Thời gian ba năm, đối với nữ hài nhi như  Tiêu Ngư chưa từng trải qua sóng to gió lớn gì, nhưng thật ra lại dài đằng đẵng.

     Đã xảy ra quá nhiều chuyện... Giang sơn đổi chủ, nàng đã gả hai lần. lúc này nàng nhìn thấy Vệ Đường, không biết nên nói gì, giật giật miệng, muốn cười, hốc mắt lại chợt nóng lên.

     Cuối cùng nàng ngẩng đầu cười nhìn hắn, chậm rãi nói: "Huynh về rồi, sao không nói với ta một tiếng?" Lúc trước rời đi không nói tiếng nào, hiện tại lại đột nhiên trở về, lâu như vậy không về, không biết người trong nhà sẽ lo lắng à.

     Vệ Đường vẫn như trước, thậm chí càng thành thục ổn trọng. Hắn lẳng lặng nhìn mặt Tiêu Ngư, nói với nàng là theo Tiêu Hoài đi Tây Bắc, cùng nhau bình định chiến loạn: "... Hôm nay vừa về, cũng muốn giúp chút sức cùng nghĩa phụ."

     Tiêu Ngư gật đầu.

     Hắn trở về thì tốt. Nàng nhìn mặt mày Vệ Đường, cặp mắt sáng tỏ, còn có quang vinh nói: "Huynh văn võ toàn tài, bây giờ có công bình loạn, ngày sau tất nhiên sẽ có  triển vọng lớn." Phụ thân nghiêm khắc với hắn như thế, nhưng không keo kiệt tán dương Vệ Đường, có thể thấy được hắn xuất sắc cỡ nào.d/đ/l/q/đ

     Gặp được Vệ đường, đối với Tiêu Ngư mà nói là một niềm vui ngoài ý muốn. Nhưng đến cùng nàng đã là Hoàng Hậu, Vệ đường cũng là nam tử, bây giờ không thể ở lâu cùng. Vệ Đường cũng ít nói, trưởng thành dường như càng thêm không thích nói chuyện rồi, khẽ ừ, liền nhìn nàng rời đi, giống như chỉ gặp nhau bình thường, không chút cảm giác đã ba năm ròng rã chưa gặp mặt.

     Đi về tới Phượng Tảo Cung.

     Tiêu Ngư đổi phượng bào trên người, nàng nhìn hình dáng mình trong gương, mặc dù còn trẻ, nhưng so với ba năm trước lúc Vệ Đường rời đi, thì đã trưởng thành. Hắn và nàng đều trưởng thành rồi, nhưng nội tình bên trong, coi như không thấy, cũng không cảm thấy lạnh nhạt.

     Tối nay trong cung thiết yến, Đế Vương và văn võ bá quan nâng chén cùng vui. Tiêu Ngư ở trong tẩm điện chờ đến canh hai, bên ngoài mới truyền đến một số động tĩnh.

     Tiêu Ngư chưa lên giường, đã xã tóc, choàng áo choàng hoa trác đỏ thẫm ra ngoài. Vừa đi ra ngoài, liền thấy Đế Vương say khướt được Hà Triêu Ân đỡ đến, Tiêu Ngư bước lên phía trước đỡ lấy.

     Mới vừa đi tới trước mặt y, man hán uống say kia đã sáp vô người nàng, mùi rượu chạm mặt, một tay ôm nàng vào ngực, Tiêu Ngư nghe mùi này, ghét bỏ cau mũi một cái.

     Vốn là nam tử trẻ tuổi khỏe mạnh cường tráng, ra tay không biết nặng nhẹ, bình thường còn tốt chút, uống say liền thành Man Ngưu. Tiêu Ngư bị quấn có chút đau, nhưng đến cùng vẫn vươn tay đỡ y, nàng nhìn Hà Triêu Ân đi theo phía sau, mới nói: "Bản cung đỡ Hoàng Thượng vào trước, Hà công công về nghỉ ngơi đi."

     Hà Triêu Ân đứng tại chỗ, cung kính đáp ứng.

     Nhìn thấy thân thể Tiêu Ngư nhỏ nhắn xinh xắn, dưới sự trợ giúp của cung tỳ bên cạnh, vịn Đế Vương tiến vào tẩm cung. Hắn yên lặng đứng trong chốc lát, mới yên tĩnh lui ra.

     Tiêu Ngư để y trên giường, xoay người thay y cởi giày gấm, chân nam nhân thối hoắc, thật ra mùi không nặng lắm, nhưng với Tiêu Ngư là người thích người gọn gàng mà nói, đó là chuyện tuyệt đối không thể nhịn. Xuân Hiểu Xuân Trà bưng chậu rửa mặt cầm khăn, Tiêu Ngư nhận lấy vắt ráo, đưa tay lau mặt thay Tiết Chiến trên giường, thấy y hơi cau mày, ngược lại không có náo, rất an tĩnh.

     Tuy là nghịch tặc, nhưng khuôn mặt lại đẹp đẽ vô cùng, có khuôn mặt Đế Vương uy nghiêm.

     Tiêu Ngư thay y lau sạch mặt, liền cúi đầu, thấy y tự tay nắm cổ tay của chính mình, cũng thuận thế thay lau hai tay cho y.

     Tay của y vừa to vừa dày, cũng không phải loại nàng thích, thon dài, khớp xương cân xứng, xem xét chính là tay công tử cao quý, ngược lại của y thô ráp vô cùng. Nhưng đại khái được chứng kiến đôi tay này bắn tên viết chữ, trồng trọt tưới nước, cảm thấy nhìn qua cũng không tệ.

     "Niên Niên."

     Nghe thấy Tiết Chiến mở miệng gọi mình, Tiêu Ngư lên tiếng, nhìn y, phát hiện y nhắm mắt.

     "Niên Niên." Y lại gọi nàng.

     Tiêu Ngư đành phải lên tiếng lần nữa.

     Nhưng sao đó, thấy man hán này tiếp tục lẩm bẩm gọi nàng, nàng đáp lại cũng vô ích, bị làm phiền, nên không phản ứng với y nữa. Đợi khi nàng chuẩn bị đứng dậy, một cái tay lại duỗi tới, chuẩn xác không sai bắt được cổ tay của nàng, lại gọi nàng: "Niên Niên..."d.đ.l/q/đ

     "Ừm." Tiêu Ngư đáp.

     Lúc này cúi đầu nhìn y, y đã mở mắt, đôi mắt thâm thúy, thẳng tắp nhìn chính mình, giống như dã thú nhìn con mồi đã lâu. Tiêu Ngư bị y nhìn sợ đến nổi da gà, sau đó mới nghe y nhăn mày, nói: "Chân đau."

     Hả? Tiêu Ngư nghi hoặc, lại xác nhận một lần. Nàng không nghe lầm.

     Lúc này cổ tay mới tránh thoát từ trong tay của y, xoay người vén quần y lên, nhìn chân y một chút. Trên đùi y có mấy vết sẹo mờ nhạt, nhưng đều đã rất lâu rồi, hai chân tráng kiện, thịt cứng rắn, rất là căng đầy. Còn có những sợi lông tơ mềm như nhung, so với hai chân trắng nõn của Tiêu Ngư, Tiết Chiến chính là dã nhân thâm sơn.

     Tiêu Ngư cố nén xúc động muốn cạo sạch lông tơ của y, tỉ mỉ kiểm tra hai chân của y, chọc chọc mấy chỗ hỏi y: "Nơi này? Hay là nơi này..."

     Tiết Chiến lắc đầu.

     "Nơi này?" Lại chọc thêm mấy nơi.

     "Ừm." Y rốt cục gật đầu.

     Nhưng mà... Nơi này đau?

     Tiêu Ngư nhíu mày nhìn chân của y, trên bàn chân bên phải, hoàn toàn chính xác có hai vết sẹo, nhìn dáng vẻ vết sẹo này, có thể tưởng tượng đến lúc đó chân này đã bị thương rất nặng. Nhưng nhìn qua đã rất lâu, đang êm đẹp, sao lại đau? Mặc dù Tiêu Ngư không thích sờ chân tên man hán này, nhưng lúc này nàng cũng không lo được gì, nàng hiểu một ít da lông về y thuật, đưa tay sờ soạng nghiêm túc mấy lần, cũng không nhận thấy có bất kỳ chỗ không ổn nào. Xương cốt đều tốt, hơn nữa nhìn không giống có ngoại thương.

     Lại dùng lực chọc lấy mấy lần, thấy Tiết Chiến cũng không có biểu lộ đau đớn nào nữa, Tiêu Ngư mới xác định y chỉ nói trong lúc say.

     Giày vò xong, Tiêu Ngư mới lên giường, dính vào gối đầu, ngáp một cái. Hôm nay thức dậy rất sớm, thân thể đã rất mệt mỏi, vừa hay rất thanh tỉnh. Nghe tiếng hít thở đều đều của nam nhân bên cạnh, Tiêu Ngư nghiêng đầu sang, nhìn khuôn mặt góc cạnh rõ ràng của y. Một lát sau, theo thói quen, ôm nàng vào ngực.

     Vào đông còn tốt, ban đêm lạnh, thân thể của nam nhân ấm áp. Bây giờ đã là mùa hè, thân thể nam nhân nóng hổi dính sát, Tiêu Ngư nóng đến có chút không chịu nổi.d'đ.l/qđ

     Cửa sổ tẩm điện nửa mở, có gió thổi tới, màn cũng nhẹ nhàng lắc lư, Tiêu Ngư từ khe hở màn, nhìn sang, nhìn ánh trăng sáng bên ngoài, mới cảm giác nội tâm bình tĩnh hơn, dán vào lồng ngực nam nhân, nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

     ...

     Trăng sáng treo cao, cung yến đã tan. Văn võ bá quan lần lượt lên xe ngựa, trở về phủ.

     Hôm nay Tiêu Khởi Châu cũng uống nhiều hơn mấy chén, nhưng hắn còn không tính quá say, đầu hơi say. Đưa phụ thân lên xe ngựa xong, Tiêu Khởi Châu mới bước sang chiếc xe bên cạnh, đợi rất xa, nhìn thấy Vệ Đường đi tới, mới nghênh đón tiếp nói: "Đi thôi, hai huynh đệ chúng ta cũng đã lâu không trò chuyện rồi."

     Vệ Đường gật đầu, theo Tiêu Khởi Châu lên xe ngựa.

     Ngồi trên xe ngựa, Tiêu Khởi Châu nghiêng đầu, nhìn Vệ Đường bên cạnh một chút. Đây là hảo huynh đệ từ nhỏ đến lớn của hắn, cũng là mục tiêu hắn luôn muốn vượt qua. Cảm thấy có chút buồn bực, Tiêu Khởi Châu rém màn xe ngựa lên, bên tai là tiếng bánh xe lộc cộc, gió đêm thổi vào, thổi tan một chút khô nóng. Lúc này Tiêu Khởi Châu mới thư thản hơn ít.

     Hắn nghĩ tới điều gì, nói: "Vừa rồi... Vậy mà huynh nhìn thấy Niên Niên?"

     Tư thế Vệ Đường ngồi đoan chính, mặc dù đều là người tập võ như Tiêu Khởi Châu, nhưng rút cuộc đường đường là người phủ Hộ Quốc Công Tiêu gia bồi dưỡng ra, trong lúc giơ tay nhấc chân, đều có thế gia mình tự phụ. Hắn không phủ nhận, gật đầu nói: "Ừm."

     Có đôi khi Tiêu Khởi Châu không thích tính tình hắn lắm. Thiên phú của hắn cao hơn mình, cho nên có đôi khi hắn cố gắng thật lâu mới có thể đạt tới mục tiêu, đối với Vệ Đường mà nói, lại lại dễ dàng có thể làm được, cũng không cảm thấy khó gì. Khi đó Tiêu Khởi Châu sẽ hận trong lòng ngứa ngáy, thật muốn cùng hắn đánh nhau một trận ra hồn, lại thấy hắn vẫn bình tĩnh, không có bộ dáng quan tâm chút nào.

     Chỉ có lúc trước Tiêu Ngọc Chi ồn ào trước mặt hắn, lời nói thốt ra nhắc đến Niên Niên, nét mặt của hắn mới có chút biến hóa...

     Trong xe ngựa có chút tối, Tiêu Khởi Châu bình tĩnh nói: "Thật ra nàng mới bao lớn..." Có lẽ do duyên cớ uống rượu, bỗng nhiên hắn có chút cảm khái: "Đều nói Niên Niên là hòn ngọc quý trên tay phủ Hộ Quốc Công, kim tôn ngọc quý, bảo bối vô cùng, nhưng ngược lại ta cảm thấy, nuông chiều từ nhỏ nàng có được, còn không bằng Ngọc Chi."

     Ngược lại hắn hi vọng, muội muội có thể giống Ngọc Chi, muốn náo liền náo, muốn nhao nhao liền rùm beng, tốt bao nhiêu... Mà không phải từ nhỏ đã chú định là Hoàng Hậu, mỗi tiếng nói cử động đều phải lấy tiêu chuẩn là cô mẫu.

     Tiêu Khởi Châu uống nhiều quá liền thích lải nhải, Vệ Đường lại khác, uống say cũng yên lặng. Hắn từng nói, nhìn Vệ Đường một chút, thấy bộ dáng không thèm để ý của hắn, giống như hôm nay gặp Niên Niên, với hắn mà nói cũng không có ảnh hưởng gì. Nếu lúc trước, hắn đoán chừng cũng nghĩ như vậy đấy... Dù sao chỉ là thanh mai trúc mã thuở thiếu thời, mới biết yêu chỉ có chút hảo cảm thôi.d.đ.l.q.đ

     Thật ra tình nghĩa chỉ đơn giản như vậy, Niên Niên đã gả hai lần, ngày thành thân đó, tại sao hắn lại đi cả ngày lẫn đêm, vó ngựa chạy không ngừng về Tấn Thành...

     Đó là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Vệ Đường như thế.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: An Du, Lyx, Melody, NGUYENCHINH, Talatala, antunhi, san san, vân anh kute, xichgo, Độc Bá Thiên
     

Có bài mới 14.09.2017, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 10671 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 47
Chương 52: Rất thơm【lại càng đơn độc】

     Chẳng biết tại sao, Tiết Chiến lại nằm mơ đến một màn đó... Ngày đó núi rừng rất yên tĩnh, y hành tẩu giữa khu rừng, tìm kiếm thức ăn. Cướp từ trong miệng hai con sói rừng được nửa con sơn dương... Y rất đói, thịt làm y hưng phấn, thống khoái ăn một chân con sơn dương, còn dư lại y cũng không mang về. điễn dàn lê quy đôn

     Y không cần dự trữ thức ăn, dã thú dũng mãnh có năng lực cướp thức ăn mỗi ngày.

     Chỉ là hôm nay núi rừng lại có chút không bình thường, từ rất xa, y nhìn thấy phía trước mơ hồ có chút ánh sáng, y chậm rãi đến gần, càng gần, càng nghe được một số âm thanh.

     Chờ y tiếp tục đi về phía trước, bên tai chợt nghe tiếng "răng rắc", là tiếng nhánh cây khô vọng lại.

     Nhạy cảm cực độ và cảnh giác làm y nhanh chóng đi đến cạnh bụi cỏ phía kia, chờ khi y muốn đưa tay ra, thì thấy một bóng dáng nho nhỏ khẽ run đứng lên.

     Ánh mắt của Tiết Chiến dừng lại.

     ... Không phải sơn dương, cũng không phải hươu rừng, càng không phải là hổ lang dã báo.

     Gương mặt của nàng thực sự quá nhỏ, nhìn qua sạch sẽ, gương mặt trắng nõn, không có lông tóc dư thừa, một đôi mắt to trắng đen rõ ràng tràn đầy kinh hoảng và sợ hãi, cầm trong tay một đồ vật trắng xóa, hình như là đồ ăn, run rẩy giơ lên, bộ dạng như muốn cho y. Nàng miệng mở khẽ nói gì đó với y, y nghe có chút hiểu, muốn mở miệng nói chuyện với nàng, lại phát hiện mình chỉ có thể miễn cưỡng phát ra một số âm thanh, cơ bản không có cách giao lưu với nàng.dien dan le quy don

     Nàng giơ tay lên, nhìn ánh mắt của y, sau đó từ từ nhìn đằng sau, giống như muốn dẫn y đi một nơi nào đó.

     Y đi theo.

     Đi trong chốc lát, chờ đi tới một nơi hơi trống trải, mới thấy nàng dùng sức quăng đồ gì đó trong tay. Ánh mắt y thẳng tắp nhìn chằm chằm đồ vật nàng ném ra, bản năng chạy tới đoạt... Chỉ là vừa mới nhặt lên, mặt đất dưới chân chợt lõm lún xuống dưới.

     "Soạt" một tiếng, đống lá cây kia nhao nhao rơi xuống.

     Y rớt xuống dưới đáy, chân phải tức thì bị một đồ vật kiên cố gắt gao kẹp lấy. Y cúi đầu, nhìn đồ bẫy thú kẹp chặt lấy bắp chân y, càng động đậy, kẹp càng chặt... Sau đó là tiếng không ngừng đâm vào da thịt.

     Kịch liệt đau đớn làm y chảy mồ hôi lạnh ròng ròng.

     Một lát sau, bên tai liền truyền đến âm thanh từ xa truyền tới, từ từ tới gần y. Y lập tức đưa tay, hai tay dùng sức kéo bẫy thú ra, máu tươi chảy cuồn cuộn từ trên đùi ra ngoài, chợt cắn răng một cái, đồ bẫy thú bị y kéo ra hai bên.

     Rốt cuộc y lấy chân ra ngoài.

     Nghe được âm thanh kia cách y càng ngày càng gần, mới vội vàng nhặt đồ vật bị nữ tử kia ném lên. Thân thể khỏe mạnh nhảy lên, linh hoạt như dã báo, nhẹ nhõm nhảy ra khỏi hố sâu.

     Kéo lấy cái chân đẫm mẫu, nhanh chóng đi vào trong rừng.

     "... Niên Niên đừng sợ, chỗ kia là phụ thân dùng để giam giữ dã thú." Là giọng nói của một nam nhân.

     Y không ở lâu, nhanh chóng rời khỏi nơi đây, trở lại bên trong động nghỉ ngơi. Ngồi xuống, y nhìn bắp chân của mình, da thịt bị kéo rách, máu còn đang không ngừng chảy, đụng vào chỗ nào cũng làm y cảm thấy đau đớn vô cùng. Với tay lấy lá cây bên cạnh dùng sức sát trên đùi máu, chợt mò tới một đồ vật mềm mại, tay của y bỗng ngừng lại, nghiêng đầu quan sát, cuối cùng cầm nó lên, đưa tới bên miệng.

     Y thử cắn một cái, thức ăn này gần như là dùng một chân y tới đổi.

     ... Rất thơm.

     Đó là lần đầu tiên y được ăn bánh bao thịt dê ngon như vậy.

     ...

     Tiết Chiến tỉnh lại từ bên trong đau đớn kịch liệt.

     Theo bản năng sờ chân của mình, khẽ vươn tay, liền đụng phải thân hình mềm mại trong khuỷu tay mình.

     Hương thơm nhàn nhạt làm cho bụng của y bỗng căng cứng, Tiết Chiến cúi đầu, cho dù là ban đêm, y cũng có thể thấy rõ ràng mặt mày của nàng. Hơi đưa tay qua, lòng bàn tay thô ráp chậm rãi di chuyển trên má phấn nộn của nàng...

     Bỗng nhiên tỉnh lại. Tiết Chiến khẽ nhích lấy cánh tay nàng đang ôm của mình sang một bên, chậm rãi ngồi dậy.

     Sau đó xốc chăn phủ gấm lên, đưa tay sờ vết thương trên đùi phải của mình. Lông mày Tiết Chiến cau lại, lại tiếp tục ngẩng đầu nhìn nàng, thấy nàng ngủ ngon, liền đưa tay kéo cái chăn đang đắp dưới chân nàng lên. Trong nháy mắt lộ ra đôi chân mảnh khảnh, trắng nõn, không tỳ vết.

     Tiết Chiến sờ chân ngọc khéo léo của nàng, chậm rãi hướng lên trên, cuối cùng lòng bàn tay rơi xuống trên bụng bắp chân của nàng.

     Vốn Tiêu Ngư ngủ rất thoải mái, chỉ là trên đùi bỗng truyền đến một trận đau đớn, làm nàng lập tức tỉnh lại. Nàng ngẩng đầu, nhìn thấy bên chân mình một bóng dáng đen kịt, theo bản năng quát to một tiếng, sau đó duỗi chân còn lại ra, hung hăng đá tới.

     Không đá trúng.

     Ngược lại bị y giữ ở trong lòng bàn tay.

     Tiêu Ngư vừa sờ bên tay, bỗng có chút kịp phản ứng, nàng há to miệng: "Hoàng..."

     "Là trẫm."

     Hù chết nàng! Tiêu Ngư gần như bị y dọa đến chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, mà Xuân Hiểu và Xuân Trà canh giữ ở bên ngoài tẩm điện thì cùng nhau chạy vào, bên trong tẩm điện lập tức đèn đuốc sáng trưng.

     Tiêu Ngư ngẩng đầu nhìn Tiết Chiến, nghe giọng nói vội vàng của các nàng, mới nói: "Không có việc gì, chỉ gặp ác mộng thôi."

     Hai chân bị y một trái một phải nắm lấy, tư thế như vậy gương mặt của Tiêu Ngư như bị phỏng, có chút không được tự nhiên, vội vươn trở về. Cúi đầu xem xét, phát hiện trên bàn chân bên phải của mình, có hai hàng dấu răng chỉnh tề.

     Cái tên nam tử dã man này... Sao lại cắn chân của nàng chứ?

     Tiêu Ngư sờ lên, thấp giọng nói: "Ngài cắn đau thần thiếp rồi." Lại không phải ai cũng da dày thịt béo chống được cái cắn của y.

     Tiết Chiến thấy nàng gắt gao nhíu mày liễu lại, bộ dạng thật sự rất đau, mới sờ chân của nàng, giọng nói hùng hậu: "Rất đau?" Y cũng không cắn mạnh lắm mà, chỉ khẽ cắn một chút, da cũng không rách ra. Nói xong nhẹ nhàng bóp vào nơi thịt nhiều của nàng, cười một tiếng, nói: “Trẫm thấy nàng không đau chút nào.”

     Ánh nến phía ngoài chiếu vào. Y mở vạt áo, lộ ra một mảng lớn lồng ngực màu lúa mạch tráng kiện. Mày kiếm mắt đen, bộ dạng tuấn mỹ, tứ chi tráng kiện có lực, nhìn chính là cao lớn thô kệch... Lúc này, thấy kì quái thế nào ấy, Tiêu Ngư cau mày nghĩ.

     ... ...... ...... ...... ...... ........

      Ánh nắng mờ mờ, Tiêu Ngọc Chi mang theo hai thiếp thân nha hoàn lên thuyền nhỏ hái đài trong hồ sen trong phủ. Lá sen xanh biếc, hoa sen phấn nộn, đài sen lẳng lặng đứng vững, gọn gàng.

     "... Thải liên nam đường thu, liên hoa quá nhân đầu. Đê đầu lộng liên tử, liên tử thanh như thủy."

     "Trí liên hoài tụ trung, liên tâm triệt để hồng..." ("Khúc Tây Châu" là tên của dân ca nhạc phủ Nam Triều)

     Tiêu Ngọc Chi khẽ hát điệu hát dân gian, cầm trong tay một đài sen xanh đậm, bóc lấy đài sen, lấy hạt sen bên trong ăn. Nàng ta mặc một chiếc váy màu hồng đào, váy khẽ tung bay, bên trên búi tóc chất đống đồ trang sức, dưới ánh mặt trời chiếu sáng lấp lánh, sáng chói vô cùng. Lúc đang bỏ một hạt sen được bóc ra vào trong miệng, chợt nhìn thấy bên trên hành lang có bóng người nam tử đi về phía bên này.

     Chính là Vệ Đường.

     Tiêu Ngọc Chi bỗng sửng sốt một chút, sau đó vội vã phân phó nha hoàn: "Chèo về bên kia, chèo về bên kia..."

     Đang chèo rất tốt, bỗng thay đổi phương hướng, tất nhiên nha hoàn sửng sốt, sau đó nhìn thấy Vệ Đường đang đi tới trên hành lang kia, lập tức hiểu rõ. Chỉ là rút cuộc vẫn là nha hoàn, cũng không biết chèo thuyền, chậm còn tốt, chèo nhanh về, tất nhiên là luống cuống tay chân, hết lần này tới lần khác càng tăng tốc chèo về phía trước. Tiêu Ngọc Chi gấp đến độ giơ chân, đưa tay chỉ các nàng, muốn hung hăng răn dạy, cuối cùng đầu bất đắc dĩ nói: "Thật là đần chết!"

     Thuyền nhỏ đã chậm rãi cập bờ. Bên cạnh chính là hành lang.

     Trong tay Tiêu Ngọc Chi bưng lấy một đài sen, cắn môi, rồi dứt khoát nâng làn váy đứng lên, thoải mái lên bờ bên cạnh.

     Vừa lúc đối diện với Vệ Đường.

     Thân hình Vệ Đường thon dài, giữa lông mày là xa cách nhàn nhạt, nhưng cũng chưa đến mức làm như không thấy với Tiêu Ngọc Chi, kêu nàng ta một tiếng: "Ngọc Chi."

     Vốn cùng nhau lớn lên từ nhỏ, Vệ Đường chính là con nuôi của Tiêu Hoài, vừa nổi tiếng, rất được Tiêu Hoài coi trọng, trên dưới cả nhà đều rất cung kính gọi hắn một tiếng công tử. Hắn ở Tiêu gia, chính là công tử Tiêu gia, là huynh trưởng của Tiêu Ngư và Tiêu Ngọc Chi. Lúc này hắn đứng thẳng người, y phục lam nhạt đẹp đẽ quý giá làm nổi bật lên khí chất của hắn, nghiễm nhiên càng xuất chúng hơn bộ dạng thiếu niên lang ba năm trước đây.

     Tiêu Ngọc Chi xụ mặt, lột hạt sen nhét vào trong miệng, lạnh nhạt "Ừm" một tiếng, sau đó bước chân nhẹ nhàng tiếp tục đi lên phía trước.

     Nha hoàn đuổi theo sát phía sau.

     Vệ Dường biết tính tình của nàng ta, cũng không nhiều lời.

     Mà Tiêu Ngọc Chi đi vài bước, mới không tự chủ dừng bước lại, nàng ta quay đầu, nhìn bóng lưng dần dần khuất bóng kia. Hai tay nắm thật chặt đài sen trong tay, lấy hạt sen nhét vào trong miệng, tiếp tục khẽ hừ hát bài dân gian chưa hát xong lúc nãy: "Ức lang lang bất chí, ngưỡng thủ vọng phi hồng. . . Thập yêu phá khúc nhi!" Tiêu Ngọc Chi nhướng mày, sau lại đổi sắc mặt, "phi" một tiếng phun hạt sen từ trong miệng ra.

     "Sao đắng như vậy, khó ăn chết đi được!"

     Dùng sức quẳng đài sen xuống đất, nâng làn váy hung ác giẫm lên mấy cái, lúc này mới coi như thôi.

     Đó là bởi vì... Ngài không lột da đã ăn rồi. Nha hoàn bên cạnh lầm bầm, ngược lại không dám nói ra.

     ... ...... ...... ...... .......

     Tiêu Ngư chính thay mặc y phục cho Tiết Chiến, động tác rất quen, hai tay mảnh khảnh rất khéo léo. Cuối cùng nàng giúp y sửa lại vạt áo, Tiết Chiến đưa tay, nhẹ nhàng đè hai tay của nàng ở trên lồng ngực của y. Tiêu Ngư ngẩng đầu nhìn y: "Hoàng thượng?"diễn đàn lê quý đôn

     Nàng cong cong tinh tế như cây Liễu. Tiết Chiến đưa tay nắm mu bàn tay của nàng, nói với nàng: "Chờ một lúc nữa, nàng cùng trẫm đi Diễn Võ Trường."

     Cho dù tiền triều hay Đại Tề bây giờ, đều trọng võ. Lại trùng hợp đại quân của Tiêu Hoài khải hoàn, liền muốn cử hành tỷ thí ở Diễn Võ Trường hoàng gia, một là luận bàn tài nghệ, để nhắc nhở những nam tử sống an nhàn sung sướng đừng quên luyện võ, hai là vì tuyển chọn nhân tài. Có không ít công tử quý tộc tuổi trẻ ngóng trông có thể nở mày nở mặt trong đợt tỉ thí ngày hôm nay, đạt được thưởng thức của Đế vương.

     Mà tỷ thí này, quan viên ngũ phẩm trở lên có thể mang theo gia quyến, Tiêu Ngư vốn la đích nữ củ phủ Hộ Quốc Công, tất nhiên đã xem qua không ít trận tỷ thí như vậy.

     Nàng tuy là nữ nhi khuê các, nhưng lại rất thích xem, cảm thấy nhìn bọn họ đọ sức tỉ thí, càng có khí khái nam tử hơn lúc so tài ngâm thơ. Tiêu Ngư gật đầu nói: "Ừm, chờ một lúc để thần thiếp đổi y phục."

     Y lại nói: "Lúc trước phụ thân nàng còn đang ở Tây Bắc thì Hoắc Đình từng tiến cử với trẫm một người..."

     Chuyện trên triều đình, Tiêu Ngư thân là một nữ tử hậu cung, không nên quản quá nhiều, hiện giờ nghe Tiết Chiến nói với nàng, tất nhiên nàng rất nghiêm túc nghe. Thấy y dừng một chút, nói tiếp: "Tên là Vệ đường... Nghe nói là dưỡng tử của Tiêu gia nàng."

     Vệ Đường vốn lớn lên ở Tấn Thành, ngày xưa là hảo huynh đệ như hình với bóng với đại ca Tiêu Khởi Châu của nàng, ở Tấn Thành rất nhiều người đều biết.

     Tiêu Ngư cảm thấy cũng không có gì, ngẩng đầu nhìn Tiết Chiến, thành thật nói: "Phụ thân của huynh ấy từng là thuộc hạ cũ của phụ thân thần thiếp, sau đó hi sinh trên chiến trường, phụ thân thấy huynh ấy đáng thương, liền nhận làm nghĩa tử mang về Tiêu gia, đồng thời dạy huynh ấy võ nghệ, coi như con mình. Lại nói tiếp, tài năng của huynh ấy, hoàn toàn khó phân cao thấp với huynh truởng của thiếp thân, thậm chí có nhỉnh hơn một chút... Không nghĩ tới lại được Hoắc tướng quân thưởng thức."

     Hoắc Đình tướng quân kia là một viên mãnh tướng thủ hạ tiếng tăm lừng lẫy của Tiết Chiến, lúc trước cùng với phụ thân nàng bình định Tây Bắc, phụ thân nàng cũng rất thưởng thức hắn. Mà vị Hoắc tướng quân này lại là một võ tướng có tính tình ngay thẳng trung thành, nếu hắn đã thưởng thức một người, vậy đã nói rõ đối phương rất tốt.

     Tiết Chiến im lặng, thấy vẻ mặt của nàng không khác bình thường, nhưng y luôn cảm thấy có chút không thoải mái... Không nghĩ nữa, y cúi người, hôn trên mặt nàng một cái, nói: "Đã là nghĩa huynh của nàng, nếu hôm nay hắn biểu hiện xuất chúng, trẫm sẽ tự dìu dắt hắn."

     Tiêu Ngư nhìn y nhoẻn miệng cười: "Vậy thần thiếp cảm tạ Hoàng thượng trước."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: An Du, Gyo123, Melody, NGUYENCHINH, Talatala, san san, vân anh kute, xichgo, Đào Sindy
     
Có bài mới 16.09.2017, 13:51
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 24.12.2016, 22:51
Bài viết: 110
Được thanks: 666 lần
Điểm: 42.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 64
Chương 53: Vệ Đường (lại càng đơn độc)

Vệ Đường cũng theo Tiêu Hoài đi đến Diễn Võ Trường. Ngồi trong xe ngựa, Tiêu Hoài nói: " Mặc dù lúc trước con lập được chiến công ở Tây Bắc, nhưng suy cho cùng vẫn còn chưa đủ, hôm nay tỷ thí, con đừng nên do dự gì cả."

Thực lực của Vệ Đường, ông là người nắm rõ nhất.

Nếu không phải Tiêu Ngư đã định hôn với hoàng gia từ nhỏ, Vệ Đường chính là con rể lý tưởng nhất của ông. Văn võ song toàn, túc trí đa mưu, ông lại còn nhìn hắn lớn lên, hiểu rõ hắn.

Vệ Đường gật đầu: "Đa tạ nghĩa phụ chỉ bảo, hài nhi nhất định sẽ cố gắng hết sức."

Trên xe ngựa đi đằng sau, đều là nữ quyến của phủ Hộ Quốc Công, Tiêu Ngọc Chi và Liễu thị ngồi ở bên trong. Lúc đến Diễn Võ Trường, mặt trời chói chang, mặc dù vừa xuống xe ngựa đã có nha hoàn mở ô che, Tiêu Ngọc Chi vẫn không vừa lòng lẩm bẩm vài câu, cầm chiếc khăn lụa quạt quạt bên tai: "Nóng chết mất nóng chết mất."

Liễu thị liền liếc nàng một cái.

Tiêu Ngọc Chi nhíu mi, lúc này mới chậm rãi đặt tay xuống, quy quy củ củ, trang phục bằng gấm tinh xảo, cực kỳ có phong phạm của quý nữ đoan trang.

Từ xưa đến nay nữ quyến trong gia đình giàu có đều được nuông chiều, hôm nay trời nắng nóng như vậy, tất nhiên là toàn bộ đều cầm ô che. Vậy nên vừa nhìn, nữ quyến vừa mới xuống xe ngựa, đi về phía bên này mà không che ô liền đặc biệt dễ thấy... Chỉ thấy từ bên trong chiếc xe ngựa sơn đen, Trương thị và Quách Tố Nghi bước xuống, liền có vài phụ nhân đứng bên cạnh chào hỏi bọn họ, bộ dáng cực kỳ nhiệt tình.

Tiêu Ngọc Chi nhìn thấy khẽ hừ một tiếng, xem thường những kẻ nịnh nọt đón ý nói hùa kia.

Liễu thị cũng biết quy củ. Mặc dù lần trước ồn ào không mấy vui vẻ, nhưng việc này cũng đã trôi qua rồi. Mà trước kia lúc Liễu thị gặp Trương thị, ngược lại khách sáo một chút với bà ta. Ngày hôm nay gặp mặt, đều đã nhìn thấy, hiển nhiên không thể giả vờ như chưa nhận ra.

Vì thế kéo Tiêu Ngọc Chi đến chỗ chờ, nhìn Trương thị kia và Quách Tố Nghi đi đến, liền khẽ cười cười với hai người bọn họ.

Đừng nói Tiêu Ngọc Chi không ưa người Quách gia, Trương thị cũng không thích gì Tiêu Ngọc Chi.

Nhìn thấy gương mặt cười đầy phóng túng của Tiêu Ngọc Chi, lại nhớ tới chuyện luống cuống của bà trên Hiệt Phương điện ngày ấy, một bà lão như bà, mà lại phải nhận lỗi với một tiểu nha đầu miệng còn hôi sữa, quả thực là nhục nhã vô cùng. Lúc này chợt nhìn thấy mẹ con Liễu thị, ánh mắt Trương thị ngừng một lát hơi mất tự nhiên, sau đó chậm rãi đi tới, cười cười nói: "Tiêu Tam phu nhân và Tiêu Ngũ cô nương cũng đến đây..."

Quách Tố Nghi bên cạnh cũng khẽ gật đầu, xem như chào hỏi.

Tiêu Ngọc Chi xoay đầu sang một bên, không muốn quan tâm đến lão thái bà đáng ghét này.

Nét tươi cười của Trương thị ngừng một lát, trong lòng âm thầm mắng Tiêu Ngọc Chi không có giáo dưỡng, có điều trên mặt vẫn tỏ ra khách khí với Liễu thị.

Nhớ lại lời con trai nói với bà lúc trước, liền cười nói với bọn họ cùng nhau vào Diễn Võ Trường.

Tiêu Ngọc Chi vốn tưởng rằng, nàng ta cau có với lão thái bà này như vậy, bà ta ắt hẳn sẽ trách óc nàng như lần trước, thậm chí còn ra tay... Mấy ngày nay nàng ta cố tình tìm huynh trưởng học mấy chiêu, nếu lão thái bà này dám ra tay, cũng đừng trách nàng đánh trả.

Thực ra trong lòng Tiêu Ngọc Chi vẫn luôn hy vọng Trương thị tức giận, dù sao chuyện lần trước đã cho qua như vậy, nếu nàng lại tìm bọn họ lôi thôi, sẽ tỏ ra là nàng không biết đạo lý, chắc chắn mẫu thân nàng sẽ mắng nàng. Nhưng nếu lần này Trương thị gây sự với nàng, nàng liền có lý mà trả lại cho bà ta.

Chỉ là... Lúc này Trương thị chẳng những chưa trách móc nàng ta, ngược lại còn nói chuyện với mẫu thân nàng.

Đôi mắt hạnh của Tiêu Ngọc Chi mở lớn một chút, cảm thấy không hiểu ra sao.

Sau cùng vẫn ngồi xuống cùng nhau, vị trí kề bên thân thiết. Tiêu Ngọc Chi thấy mẫu thân và Trương thị ngồi ở phía trước nói chuyện, cảm giác thật nhàm chán, nghiêng đầu nhìn thoáng qua Quách Tố Nghi bên cạnh, đúng lúc thấy Quách Tố Nghi cũng đang nhìn mình.

Mặc áo ngoài màu xanh lá hoa văn hình mây hơi cũ, nhìn cách ăn mặc mộc mạc, giống như là sắp ra đồng, chứ không phải tới xem tỷ võ.

Quách Tố Nghi cười nói với nàng ta: "Tiêu Ngũ cô nương..." Giống như đã quên lúc trước Tiêu Ngọc Chi đã ức hiếp nàng ta như thế nào, chuẩn bị bắt đầu tán gẫu với nàng.

"Đừng..." Tiêu Ngọc Chi lập tức cắt ngang.

Chìa tay ra lấy một vài hạt lạc ở trong đĩa trước mặt đưa lên ăn, giọng nói lạnh nhạt, "Ta không thích nói chuyện với người đáng ghét."

Giọng điệu kiêu căng lạnh lùng, Quách Tố Nghi nắm chặt vạt áo theo bản năng, tươi cười trên mặt cũng đông cứng lại, nhưng rất nhanh sau đó đã lại khôi phục nét mặt dịu dàng.

...

Tiêu Ngư và Đế Vương ngồi ở vị trí cao nhất, là nơi quan sát tỷ thí tốt nhất. Thấy dưới đài, trái phải đều cắm một lá cờ, một bên màu đỏ, một bên màu xanh lá.

Ngồi hai bên đài là đại thần và gia quyến đến xem tỷ thí.

Tiêu Ngư vừa nhìn xuống dưới, đã thấy được nữ quyến của phủ Hộ Quốc Công ngồi ở hàng đầu, nhìn thấy tam thẩm Liễu thị, Tiêu Ngọc Chi ngồi cùng một chỗ với nữ quyến Quách gia, trái lại thoáng có chút kinh ngạc. Còn đang thắc mắc, bỗng nhiên cảm thấy có một bàn tay nhẹ nhàng cầm lấy tay nàng... Tiêu Ngư vội vàng nghiêng đầu nhìn.

Nam tử trẻ tuổi bên cạnh mặc long bào màu đen, dáng vẻ trang nghiêm đàng hoàng nhìn Diễn Võ Trường, nhưng bàn tay phía dưới lại không thành thật.

Cũng không sợ bị người khác nhìn thấy làm trò cười sao... Tiêu Ngư thử rút ra vài lần không được, cười bất đắc dĩ, cũng mặc kệ y.

Triệu Hoằng cũng ngoan ngoãn ngồi dưới đài, cùng một chỗ với Kỳ Vương Triệu Huyên. Tuy bọn họ là hoàng thất tiền triều, nhưng suy cho cùng cũng là được Tân Đế phong làm Vương gia, vị trí được sắp xếp coi như ở phía trước, có điều vì thân phận của họ, phần lớn người đến hành lễ sẽ không nói nhiều với bọn họ. Sợ dây dưa không rõ với hoàng thất tiền triều, sẽ mang tới mầm tai họa. Mặc dù Triệu Hoằng còn nhỏ tuổi, nhưng cũng đã thành thói quen, người khác đối xử với hắn như thế nào, hắn cũng không để ý quá nhiều.

Hắn ngẩng gương mặt nhỏ nhắn mập mạp lên, lúc này đang bị sốt có chút đỏ bừng, nhìn Tiêu Ngư đang ngồi bên cạnh Đế Vương phía trên đài, đôi mắt to tròn đen láy nhìn chằm chằm không nháy mắt.

Triệu Huyên nghiêng đầu, liếc mắt nhìn Triệu Hoằng bên cạnh.

Nhìn theo ánh mắt của Triệu Hoằng, liền thấy Hoàng Hậu dung mạo xinh đẹp, dáng ngồi đoan trang, cũng nhìn nhiều hơn một chút.

Rồi sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần, tiếp tục quan sát tỷ thí.

Nam nhi Đại Tề cường tráng oai hùng, hôm nay đến tỷ thí, tất nhiên đã chuẩn bị kỹ lưỡng, từng chiêu thức vững vàng sắc bén, rất đáng xem. Chỉ là trời quá nắng, toàn thân Tiết Chiến mặc long bào dày dặn mồ hôi chảy ròng ròng, tay nắm Tiêu Ngư, lòng bàn tay cũng đã bắt đầu toát mồ hôi. Biết rằng Tiêu Ngư không thích mùi mồ hôi của y, cúi đầu nói với nàng: "Trẫm đi đổi xiêm y."

Tiêu Ngư gật đầu, định đi cùng y. Tiết Chiến rất nhanh đưa tay ấn giữ bả vai nàng, nói: "Trẫm sẽ quay lại nhanh thôi, nàng ngồi vậy cũng được." Nói xong đứng dậy, chỉ gọi mình Hà Triêu Ân đi theo y sang doanh trướng (lều vải) dựng một bên thay y phục.

Nguyên mama ở bên cạnh Tiêu Ngư, ân cần hỏi han: "Nương nương có thấy nóng không?"

Đương nhiên là nóng, nhưng vị trí của Đế Hậu đã là vị trí tốt nhất, hoàn toàn không bị ánh nắng mặt trời chiếu tới. Chỉ là làn da nữ nhân như nàng yếu ớt, chỉ mới ngồi một chút, đôi má đã nóng đến đỏ rực. Bàn tay nhỏ mảnh khảnh trắng nõn cầm lấy ly trà trước mặt, không thể làm gì hơn là uống nhiều trà mơ ướp lạnh hơn chút để giải khát. Tiêu Ngư nói: "Hôm nay mẫu thân đã tới chưa?"

Nàng nhìn thấy người của nhị phòng tam phòng (ý chỉ vợ bé), nhưng vẫn chưa nhìn thấy mẫu thân La thị.

Nguyên mama đáp lời: "Thiếu phu nhân sắp lâm bồn, hôm nay Quốc Công phu nhân liền ở lại phủ giúp đỡ nàng, giờ vẫn chưa đến."

Tính tính ngày, đại tẩu của nàng cũng sắp sinh rồi.

Tiêu Ngư ngồi một mình một lúc, nhìn sang bên cạnh theo bản năng, cảm thấy Tiết Chiến dường như đã đi thật lâu, lại nhìn sang doanh trướng của Đế Vương. Chỉ là vừa mới nhìn sang, đã thấy ở doanh trướng cách đó không xa, bóng dáng một nữ tử mảnh khảnh đang chậm rãi đến gần.

Mặc dù bước đi không vội vàng, nhưng ánh mắt lại cố tình nhìn trái nhìn phải, một bộ dáng lén lút.

Nàng ta vốn hơi cúi đầu, có chút không nhìn rõ, nhưng trong giây phút nàng ta ngẩng đầu kia...

Quách Tố Nghi. Nàng ta làm gì ở đó?

Trong lòng Tiêu Ngư nghi hoặc, vội vàng gọi một tiếng: "Xuân Hiểu..." Muốn để Xuân Hiểu đi xem, có điều dừng một chút, liền nói, "Em đi xem Hoàng Thượng cùng ta đi." Vẫn là tự nàng đi thôi.

Xuân Hiểu gật đầu, xuống đài cùng Tiêu Ngư, đi đến doanh trướng của Đế Vương.

Diễn Võ Trường của Hoàng gia một là một đồng cỏ mênh mông, phía trước có dựng doanh trướng, chuyên để cho nữ quyến quan viên nghỉ ngơi. Doanh trướng của Đế Vương, tất nhiên là người ngoài không thể tiến đến gần, lúc này Quách Tố Nghi đang cúi đầu, nói gì đó với thị vệ bên ngoài doanh trướng... Tiêu Ngư chậm rãi đi tới, đứng lẳng lặng một bên.

Thấy Hoàng Hậu nương nương, tất nhiên là thị vệ ào ào quỳ xuống.

Quách Tố Nghi cũng ngẩn ra, xoay người nhìn thấy Tiêu Ngư, cũng vội vàng khom lưng hành lễ: "Tố Nghi bái kiến Hoàng Hậu nương nương."

Tiêu Ngư nói: "Nơi này là doanh trướng của Hoàng Thượng, Quách cô nương chớ nên đi nhầm..." Dù là nữ tử thôn quê không chú ý, cũng nên hiểu được đạo lý nam nữ thụ thụ bất thân.

Sắc mặt Quách Tố Nghi tái xanh trong chốc lát, nói lẩm nhẩm: "Tố Nghi chỉ là, chỉ là..."

"Nương nương."

Một nam tử mặc quan phục màu đỏ đang bước nhanh về phía bên này, là huynh trưởng của Quách Tố Nghi, Quách An Thái. Hắn hành lễ với Tiêu Ngư, rồi nhìn thoáng qua Quách Tố Nghi bên cạnh, nói với Tiêu Ngư: "Muội muội của thần chỉ là đến tìm thần, nàng không quen thuộc nơi đây, vừa mới rời khỏi nha hoàn, liền không chú ý đi tới bên này, mong nương nương thứ lỗi."

Là vô tình hay cố ý, đến người mù cũng sẽ nhìn ra được. Tiêu Ngư cúi đầu nhìn bộ dáng điềm đạm đáng yêu của Quách Tố Nghi, nếu người khác không biết, thật sự sẽ cho rằng Hoàng Hậu nàng đang ức hiếp nàng ta rồi. Nếu Tiết Chiến thích nàng ta, muốn để nàng ta tiến cung, nàng cũng không thể nói gì hơn, nhưng lần trước Trương thị tỏ ý như vậy, Tiết Chiến cũng không ưng thuận, có thể thấy được y không muốn nàng ta tiến cung.

Đã như vậy, Quách Tố Nghi kia còn muốn làm gì, nàng là thê tử của Tiết Chiến, Hoàng Hậu, đương nhiên không thể mắt nhắm mắt mở cho qua.

Quách An Thái chính là Lại Bộ Thượng Thư, văn võ song toàn, đứng trước mặt Quách Tố Nghi, tuy là dáng vẻ khiêm nhường với Tiêu Ngư, nhưng cũng có vài phần tư thái.

Nhưng Tiêu Ngư không có gì phải kiêng dè.

Nàng nói: "Quách đại nhân nói là hiểu lầm, nhưng người ngoài nhìn vào, dù sao cũng không tránh được khiến người ta chê trách. Quách cô nương đã ở Tấn Thành một thời gian rồi, cũng nên học được quy củ ở Tấn Thành, đừng nên luôn lấy cớ chưa từng trải sự đời."

Quách An Thái vội nói: "Đa tạ nương nương chỉ bảo, thần nhất định sẽ dạy dỗ xá muội cẩn thận."

...

Quách Tố Nghi yên lặng theo sau Quách An Thái. Đi đến một nơi vắng lặng râm mát, Quách An Thái ngừng bước, quay đầu, muốn nói đôi câu với nàng. Có điều hẳn còn chưa mở miệng, đã nhìn thấy muội muội đang khóc, đôi mắt đã khóc đến đỏ hồng.

Muội muội mảnh mai, lúc trước vì hắn mà cả nàng và mẫu thân đã phải chịu nhiều khổ cực, Quách An Thái thương tiếc muội muội. Nhưng điều nên nói, vẫn phải nói: "Tố Nghi, lúc trước muội đã đồng ý với ta thế nào?"

Lúc quay về từ cung yến kia, hắn đã nói với nàng, đừng nên mang ảo tưởng không nên có với Đế Vương.

Nàng đã nhu thuận gật đầu đồng ý như thế nào.

Quách Tố Nghi vội vàng đưa tay nắm lấy tay áo huynh trưởng, gấp gáp nói: "Đại ca, ta cũng không còn cách nào khác, huynh chưa nghe mẫu thân nói sao? Người lại... Lại muốn gả ta cho một người như vậy? Vị Điền đại nhân kia tuổi cũng đã trên năm mươi rồi, cũng đã có thể làm tổ phụ (ông nội) của ta rồi. Sao mẫu thân có thể làm vậy... Ta không muốn gả, đại ca, ta thật sự không muốn gả."

Đương nhiên Quách An Thái sẽ không để yên cho Trương thị làm bừa, cho nên vẫn luôn suy nghĩ về việc này, cố gắng chọn lựa một phu quân thích hợp cho nàng. Chỉ là hắn không nghĩ tới, nàng lại có tâm tư như vậy, nếu không phải bị Hoàng Hậu nương nương nhìn thấy, nàng muốn xông vào doanh trướng của Đế Vương làm gì...

"Chậc chậc chậc..."

Trong lúc huynh muội bọn họ đang nói chuyện, đột nhiên có tiếng động truyền đến, tất nhiên là cùng nhau quay đầu nhìn lại. Liền thấy dưới cây lớn bên cạnh, một thiếu nữ trẻ tuổi mặc y phục màu hồng đào đi tới.

Trang sức chói mắt trên búi tóc, gương mặt xinh đẹp lại kiêu căng, lúc này đang nhíu mày đánh giá Quách Tố Nghi một lượt từ trên xuống dưới, khinh thường nói: "Không muốn gả cho một ông già, liền đi quyến rũ trượng phu của người khác, Quách cô nương thật là có bản lĩnh. Tiêu Ngọc Chi ta thật sự là được mở mang tầm mắt rồi."

Làm sao Quách Tố Nghi biết được, sẽ gặp Tiêu Ngọc Chi ở nơi này, sắc mặt nhất thời lúc trắng lúc xanh.

Quách An Thái biết Tiêu Ngũ cô nương này không phải người dễ bắt nạt, rất nhanh đã trấn tĩnh lại, giọng điệu ôn hòa nhã nhặn nói: "Xá muộn chỉ là hồ đồ nhất thời, hơn nữa cũng chưa làm gì, mong Tiêu Ngũ cô nương hạ khẩu lưu tình."

Đường đường là Thượng thư đại nhân, tâm phúc bên người Đế Vương, lại nhún nhường nàng như vậy, Tiêu Ngọc Chi vô cùng hưởng thụ, cái đuôi cũng đã vểnh lên rồi, có điều vẫn nói thẳng: "Ta là người từ trước tới giờ không quản được miệng mình, huống hồ là chuyện của Quách cô nương, ta lại càng muốn nói!"

Nói xong liền muốn đi.

Nếu Tiêu Ngọc Chi nói bậy ở bên ngoài, vậy danh dự của Quách Tố Nghi đương nhiên sẽ bị tổn hại. Cho dù Hoàng Thượng căn bản không có ý định tiếp nhận nàng, thì về sau ai còn dám cưới nàng đây?

Quách An Thái không thể không để ý đến những điều này, sải bước đi tới trước mặt Tiêu Ngọc Chi, chắn đường đi của nàng ta. Tiêu Ngọc Chi bị dọa nhảy dựng, suýt chút nữa đã bị nghẹn hạt lạc trong cổ.

Lùi về sau một bước theo bản năng, sau đó rất nhanh liền ưỡn thẳng sống lưng, trừng mắt nhìn hắn nói: "Thượng Thư đại nhân làm gì vậy? Lẽ nào là muốn giết người diệt khẩu? Nếu ngươi dám ra tay, ta sẽ bảo nha hoàn của ta gọi người tới!"

Chỉ là một tiểu cô nương tuổi xấp xỉ với muội muội của hắn thôi, đương nhiên Quách An Thái không thực sự định làm gì nàng ta, chỉ khẽ nói: "Hiềm khích giữa Quách gia và Tiêu gia đã qua đi rồi, mong rằng Tiêu Ngũ cô nương chớ nên tiếp tục gây chuyện..."

Hắn ngừng một chút, nhìn tiểu cô nương trước mặt đang trợn tròn mắt, khẽ cười một tiếng, "Nếu như Tiêu Ngũ cô nương gọi người, Quách mỗ cũng sẽ không có gì phải sợ hãi, Quách mỗ đường đường là nam tử, sẽ không bị tổn thất gì, trái tại Tiêu Ngũ cô nương,  thanh danh bị tổn hại, đến lúc đó nếu ta mở miệng nói cưới ngươi, ngươi nói phụ thân ngươi có đồng ý gả ngươi cho ta không?"

Tiêu Ngọc Chi vốn không thích người của Quách gia, có điều Quách Thượng Thư này tuổi còn trẻ, lại là tâm phúc bên cạnh Đế Vương, có rất nhiều người nịnh bợ hắn ta. Hơn nữa bộ dáng nhã nhặn, tính tình cũng khá...

Ai biết được chứ, người Quách gia không có người nào tốt cả!

Tiêu Ngọc Chi tức giận giậm chân, tiếp tục trợn trừng mắt, bình nứt không sợ vỡ nói: "Cùng lắm thì đến lúc đó ngọc nát đá tan, ta sẽ xuống tóc làm ni cô! Ngay cả là như thế, ta cũng muốn kéo người xuống nước cùng!"

Cứng mềm đều không ăn, Quách An Thái hơi nhức đầu, cuối cùng chậm rãi nói: "Coi như Quách mỗ cầu xin Tiêu Ngũ cô nương, hạ thủ lưu tình, được không?"

Nam nhân dựa vào nàng thật gần, Tiêu Ngọc Chi nghe tiếng ve kêu trên cây, cảm thấy có chút phiền. Nàng bĩu môi, lớn tiếng nói: "Ai thèm ngươi cầu xin ta chứ!"

Nàng khẽ hừ một tiếng, lúc này mới ra hiệu bằng mắt cho nha hoàn, vội vã chạy trốn.

Quách An Thái đứng tại chỗ, nhìn tiểu cô nương kia chạy nhanh vài bước, còn quay đầu lại nhìn nhìn đầy cảnh giác, dường như thấy hắn không đuổi theo, liền lập tức thả lỏng, sau đó mắng té tát nha hoàn bên cạnh... Bộ dáng vô cùng kiêu căng ngạo mạn.

Một tiểu cô nương thôi, hắn vẫn chưa để vào mắt. Nghe muội muội bên cạnh gọi nàng ta, hắn mới dịu dàng nói: "Yên tâm, nàng ta sẽ không nói lung tung."

...

Hà Triêu Ân giúp Đế Vương thay y phục xong, khẽ nói: "Vừa rồi Hoàng Hậu nương nương ở bên ngoài, dường như nói đôi lời với Quách đại nhân, nhưng mà hiện tại đã rời đi..."

"Ừm."

Đế Vương nhẹ nhàng lên tiếng.

Vừa rồi cả người đổ mồ hôi, y nhân lúc thay y phục cũng lau qua người một lần, tránh cho mùi mồ hôi khiến nàng khó chịu. Thay một bộ long bào mới gọn gàng sạch sẽ xong, Đế Vương tuổi trẻ mắt phượng mày kiếm, tư thế oai hùng bức người.

Hà Triêu Ân lưu lại chỉnh sửa nếp nhăn nơi áo khoác ngoài giúp y, mới bước ra ngoài doanh trướng.

Rất nhanh đã đến lượt Tiêu Khởi Châu và Vệ Đường lên đài, hai người thay y phục trong doanh trướng xong, liền đi về phía Diễn Võ Trường. Vừa mới nhìn thấy Đế Vương trong doanh trướng, Hà Triêu Ân đi ra, nhấc màn lên. Một bóng dáng cao lớn từ bên trong bước ra.

Ánh mắt Tiêu Khởi Châu thoáng sững sờ, nhìn qua Vệ Đường bên cạnh. Ngược lại vẻ mặt Vệ Đường thản nhiên, đi đến hành lễ với Đế Vương cùng Tiêu Khởi Châu.

Bước chân của Tiết Chiết ngừng một lát, nói: "Đứng lên đi." Năng lực của Tiêu Khởi Châu y đã biết, lúc này Tiết Chiến nhìn Vệ Đường bên cạnh nhiều hơn.

Thấy bộ dáng hắn anh tuấn, thon dài như ngọc, cử chỉ là phong phạm của công tử quý tộc điển hình. Tiết Chiến hơi cong môi, lúc ánh mắt rơi xuống danh tự nơi khe hở ống tay áo hắn, mới sửng sốt trong chốc lát.

Vệ Đường.

... Chính là Đường này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveyoumore3112 về bài viết trên: An Du, Bacom, Gyo123, Melody, Mưa biển, NGUYENCHINH, Talatala, antunhi, hh09, meomeo1993, phuochieu90, san san, vân anh kute, xichgo, Đào Sindy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 116 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ferereallurse, hyo mun, Hạ Lan Kỳ Vũ, Lieu Nhuoc Bang, Mưa Hà Nội, nashiki96, nhatpoo, thanhtam0209, xichgo, Zz_Hoa_zZ và 532 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.