Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 14.09.2017, 03:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 141: Hữu đãi hậu tục (Hãy chờ sau đó còn tiếp)

Hai quân giao chiến dũng giả thắng, dũng không ngừng là bản lĩnh của tướng sĩ, còn có sĩ khí. Mà sĩ khí chân chính nhìn nơi nào? Phải xem người dẫn đầu mạnh yếu.

Triệu Phổ đơn thân độc kỵ, hắc mã hắc đao hắc chiến bào, sát nhập trận địa địch nhân giống như Tu La đòi mạng.

Tân Đình Hậu đã lâu không gặp máu, bây giờ rốt cuộc có thể thống khoái chém giết, lập tức lại tinh thần gấp trăm lần, mạch máu tiên hồng (đỏ tươi) trải rộng thân đao, thoạt nhìn yêu dị phi thường.

Mà so sánh với Triệu Phổ, trạng thái của Lý Nguyên Hạo đã là không quá tốt rồi.

Nguyên bản hắn có trọng thương trong người, hơn nữa tâm lý bị đả kích, vốn là hùng tâm bừng bừng nghĩ mình tất thắng, nhưng hiện tại biến thành hoàn toàn nằm ở thế hạ phong, đã sớm rối loạn hoang mang.

Triệu gia quân mỗi người như lang như hổ, Tây Hạ binh thì lại là quân lính tan rã… Một trận đại chiến qua đi, trên chiến trường khắp nơi đều cắm quân kỳ của Triệu gia quân, binh mã Tây Hạ đã hao tổn phân nửa, bị thương hơn phân nửa, lưu lại cũng đều buông khí giới đầu hàng!

Lý Nguyên Hạo ngơ ngác ngồi trong xe, tiếp nhận hiện thức là mình đã bị bắt sống, nhìn trời thở dài, hắn không cam lòng a… Lão thiên gia vì sao lại thiên vị Triệu Phổ như vậy. Triệu Phổ sống một ngày một đêm, Lý Nguyên Hạo hắn cũng đừng mơ tưởng có được thiên hạ, đây là trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng* mà… Thực sự là thiên ý trêu người.

*(Chu Du vốn là một mưu tướng nổi tiếng của quân Đông Ngô, còn Gia Cát Lượng vốn là quân sư đại tài của nước Thục. Họ hợp sức trong trận Xích Bích đã đánh cho quân Tào Tháo “lên bờ xuống ruộng”, nhưng khi phải đối đầu vì vua tôi của mình thì Chu Du vẫn không thể sánh bằng Gia Cát Lượng, trước khi chết Chu Du phẫn uất mà than: “Trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng?”)

Nhóm Công Tôn vội vã chạy đến sơn cốc thì chiến sự đã kết thúc.

Mọi người chạy vào chiến trường, chỉ thấy các binh sĩ đang thu thập tàn cục.

Công Tôn kéo Âu Dương Thiếu Chinh đang chỉ huy nhân mã hỏi, “Triệu Phổ đâu?”

Âu Dương Thiếu Chinh chỉ một ngón tay lên sườn núi xa xa, Công Tôn nhìn sang, chỉ thấy Hắc Kiêu đứng trên sườn núi lắc đuôi, Tân Đình Hậu đỏ như máu cắm ở một bên, Triệu Phổ tựa trên sườn núi, tựa hồ đang ngủ?

Công Tôn tâm nói, hay là bị thương rồi, vội vã chạy đến, “Triệu Phổ!”

Triệu Phổ còn không mở mắt đã vươn tay với lấy Công Tôn, kéo vào trong lòng mình, Công Tôn ghé vào trên người hắn nhìn hắn, hỏi, “Không sao chứ?”

Triệu Phổ lắc đầu, đại khái là thật sự giết chóc nghiện rồi, màu hai con mắt hắn khác biệt quá rõ ràng, một con màu đen, một con màu xám, phi thường đặc biệt.

Công Tôn nhìn chằm chằm một hồi, nở nụ cười, hình dạng này rất suất!

Triệu Phổ thấy Công Tôn nhìn mình cười, giơ tay vòng qua sau thắt lưng y vỗ một cái, “Muốn làm ở chỗ này…”

Công Tôn không chút lưu tình đấm qua một quyền, Triệu Phổ trúng một quyền nhìn như hung ngoan kỳ thực mềm nhũn, cười lắc đầu, nhưng là có chút miễn cưỡng.

“Ngươi làm sao vậy?” Công Tôn thấy Triệu Phổ tựa hồ có chút hữu khí vô lực, liền hỏi, “Khó chịu hay mất hứng a? Đã đại thắng rồi!”

“Hô…” Triệu Phổ thở dài một hơi, “Lý Nguyên Hạo tuy rằng bắt sống, nhưng Bát vương còn trong tay hắn. Hắn tất nhiên sẽ không chịu để yên, Bát vương khó tránh chịu khổ…”

“Phụ thân…”

Công Tôn đang định khuyên giải an ủi vài câu, đột nhiên nghe được xa xa có tiếng Tiểu Tứ Tử gọi.

Công Tôn trong lòng rốt cuộc cũng nhẹ hẫng, quả nhiên Bạch Ngọc Đường rất đáng tin cậy, thực sự đã cứu Tiểu Tứ Tử về rồi.

Chỉ thấy Tiểu Tứ Tử nắm theo vạt áo trước ngồi trên Thạch Đầu, Thạch Đầu lủi nhanh tới đây, phía sau Tiêu Lương đi theo.

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn tiếp nhận Tiểu Tứ Tử đã bổ nhào tới, rốt cuộc cũng an tâm rồi.

“Sư phụ.” Tiêu Lương hành lễ với Triệu Phổ, Triệu Phổ gật đầu, thấy Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử cố sức hôn, liền hỏi, “Chuyện gì vậy?”

“Vừa nãy trướng bồng sụp, Tiểu Tứ Tử được Thạch Đầu mang vào trong sơn động.” Công Tôn nói, nhéo nhéo khuôn mặt Tiểu Tứ Tử, “Không có việc gì là tốt rồi.”

Triệu Phổ hiểu rõ gật đầu, có thể hiểu tâm tình lúc nãy của Công Tôn như thế nào, Tiểu Tứ Tử sinh tử chưa biết, đó chẳng phải đòi mạng của y hay sao.

Triệu Phổ nghỉ ngơi xong rồi, ngồi dậy, sờ sờ đầu Tiểu Tứ Tử,

nói với Công Tôn, “Đi, chúng ta đi hỏi Lý Nguyên Hạo, Bát vương ở đâu, không nói lão tử sẽ phế hắn.”

“Tìm được Tiểu Bát Tử rồi nha.”

Triệu Phổ vừa nói dứt lời, Tiểu Tứ Tử đột nhiên tới một câu.

“Cái gì?” Triệu Phổ hả một tiếng nhảy dựng lên, hoàn toàn không còn nét chán chường ban nãy, hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ngươi nói tìm được Bát vương rồi?”

“Đúng nha, tìm được trong động, Thạch Đầu tìm được đó!” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm nói, “Bạch Bạch dìu hắn tới quân doanh rồi, chỉ là gầy chút mễ có thụ thương.”

“Thật sao?!” Triệu Phổ vừa kinh vừa hỉ, nhào tới ôm Thạch Đầu hung hăng hôn một cái, “Thạch Đầu, lão tử muốn thưởng cho ngươi vạn lượng hoàng kim!”

Thạch Đầu bị Triệu Phổ làm cho cả kinh đến dựng thẳng lông tơ, lắc lắc đuôi tỏ ra e thẹn… Sao tự dưng tùy tiện hôn người ta, người ta ưa loại hình mỹ nam như Bạch Bạch thôi ~~.

Triệu Phổ xoay người lên ngựa, mang theo Công Tôn chạy trở về trước để xem Bát vương.

.

Vào trong đại trướng, quả nhiên thấy Bát vương gia ở đàng kia, ngài đã sớm hỏi thăm chiến sự ở tiền tuyến, vừa thấy Triệu Phổ trở về thực sự là kinh hỉ đan xen.

Hai “cha con” cùng một chỗ hàn huyên trong chốc lát, Triệu Phổ hùng hổ hỏi Bát vương, Lý Nguyên Hạo có khiến ngài chịu khổ cực hay không, lúc này bắt sống, có thể trả hết thù.

Bát vương cười cười, Lý Nguyên Hạo đối với ngài cũng coi như lễ ngộ (tiếp đãi long trọng) có thừa, chỉ là chiêu hàng mà thôi, sau đó nhốt trong sơn động có chút ẩm ướt, cho nên bị lạnh một chút… Hơn nữa, thật sự giết chết Lý Nguyên Hạo cũng không tốt.

Công Tôn tỉ mỉ kiểm tra thân thể cho Bát vương gia một chút, phối dược khu hàn điều lý (đuổi khí lạnh điều trị kinh mạch), để ảnh vệ đi mua về sắc thuốc, nói điều dưỡng vài ngày sau sẽ khỏi hẳn, quả thật không có bệnh.

Triệu Phổ lúc này sinh long hoạt hổ, tạm biệt Bát vương rồi xuất môn, đến bên trong đại doanh đang giam giữ Lý Nguyên Hạo chọc điên hắn, chọc hắn tức giận đến suýt chút nữa là ngạt thở chết.

Cuối cùng, Triệu Phổ cũng không làm thịt Lý Nguyên Hạo, ký kết hiệp ước, Lý Nguyên Hạo còn bồi thường không ít bạc, mang theo mấy vạn tàn binh bại tướng còn lại trở về Tây Hạ, nhưng rốt cuộc cũng thành thật rồi.Vì vậy, vùng biên quan lần này là hoàn toàn khôi phục bình yên.

Triệu Phổ lưu lại Hạ Nhất Hàng chủ trì đại cục, hắn mang theo mọi người, hộ tống Bát vương gia trở về Khai Phong phủ.

Khi vào thành, Triệu Trinh tự mình tới đón, nghênh Bát vương gia vào phủ, thấy không có gì trở ngại, cũng có thể yên tâm.

Ngày hôm sau lâm triều, Triệu Trinh tự mình ca ngợi Triệu Phổ, thưởng cho chúng tướng biên quan quân.

Mà Triệu Phổ lại đưa ra ý thoái ẩn.

Triệu Trinh đương nhiên không đồng ý, nhưng bất đắc dĩ Triệu Phổ quá kiên trì.

Bao Chửng cho ra chủ ý, nói là hiện tại biên quan yên ổn, không bằng để vương gia tạm thời giữ chức nghỉ ngơi, chờ tới khi nào lại có chiến sự, thực sự không có cách lại mời vương gia ra chủ trì đại cục.

Triệu Phổ cũng hiểu được cách này không sai, Triệu Trinh nghe xong cũng đành chịu, chỉ phải đáp ứng, phong Triệu Phổ làm Tiêu Dao Hầu, ban cho trọng kim (số tiền lớn), bảo hắn trước tiên cứ nghỉ ngơi, nhưng chức vị Binh Mã Đại Nguyên Soái không được trả lại, nếu có chiến sự, còn cần hắn bảo vệ quốc gia.

Triệu Phổ tính toán một chút, trong vòng hai mươi năm tới hẳn là không có chiến sự rồi, chờ hai mươi năm sau sẽ có một thế hệ mới bước lên, không có chuyện của hắn, cho nên vui vẻ đồng ý, hai mươi năm này phải cùng Công Tôn tiêu diêu tự tại một phen.

Hắn cùng với Bạch Ngọc Đường thương lượng một chút, mua tòa tiểu đảo kia, gọi là Tiêu Dao đảo, phái người kiến tạo phòng xá, chuẩn bị dẫn theo Công Tôn Tiểu Tứ Tử đi ẩn cư, trước tiên trải qua vài ngày thanh tịnh rồi tính tiếp.

Các ảnh vệ nguyên bản có thể đảm nhiệm chức vụ trong quân, nhưng chết sống không chịu đi, đều đòi theo Triệu Phổ quy ẩn, Triệu Phổ đành mang theo bọn họ bên cạnh.

Kiến tạo Tiêu Dao đảo cần tới vài tháng, mấy ngày nay, mọi người vẫn ở tại Khai Phong phủ.

Bàng Cát đến Khai Phong phủ đón nhi tử, Bàng Dục một thân trang phục thư sinh ngoan ngoãn đứng trước mặt Bàng Cát, nói một tiếng, “Cha, ngài vất vả.”

Bàng Cát cả kinh giật đứt vài sợi râu mép, nhìn chằm chằm Bàng Dục nghệch mặt ra.

Bao Chửng đắc ý dào dạt nhướng mi với lão một cái, Bàng Cát tâm nói lão Bao thật có năng lực, tiểu lưu manh này sao lại được dạy cho hiểu chuyện như vậy chứ?

Bàng Cát không biết, Bàng Dục nhiều ngày nay ăn không ít vị đắng, Bao Chửng nghiêm khắc cực kỳ, hắn vừa gây rối trở về liền đánh bản tử (cây gậy dài đánh người trong phim ấy), hắn cuối cùng cũng minh bạch lão cha nhà mình cưng mình biết bao nhiêu.

Đồng thời, trong cung cũng truyền đến một tin tốt, nói là bởi vì thời gian dài dùng dược vật an thần dưỡng thân, Bàng phi có thai.

Bàng thái sư thiếu chút nữa mừng tới ngất xỉu, đối Công Tôn là thiên ân vạn tạ.

Công Tôn vẫn rất lưu luyến Khai Phong phủ, luôn miệng dặn dò Bao Chửng, có đại án tử nào thì phải phái người đến Tiêu Dao đảo gọi y và Triệu Phổ đến.

Bao Chửng dĩ nhiên đáp ứng.

Bạch

Ngọc Đường nhận được thư của Hãm Không đảo gửi tới, nói là trong nhà có vài việc bảo hắn đi về một chuyến.

Vì vậy, Bạch Ngọc Đường từ biệt mọi người, rời đi trước.

Triển Chiêu tiễn hắn một đoạn đường, lúc gần đi, Bạch Ngọc Đường nói với hắn, “Ngươi có chuyện gì cần ta hỗ trợ, phái người đến Hãm Không đảo tìm ta.”

Triển Chiêu gật đầu, “Ân.”

Hai người lại nhìn nhau một hồi, cũng không biết nên nói cái gì, lưu luyến không rời… Cũng không đến mức, dù sao đều là người giang hồ, cũng không phải tiểu hài tử có gì đó rất luyến tiếc… Ngày sau giang hồ tái kiến.

Nói tiếng bảo trọng, Bạch Ngọc Đường quay đầu ngựa lên đường.

Triển Chiêu nhìn bạch y bạch mã chạy đi mất bóng, mới vỗ vỗ Tảo Đa Đa đang mất mát, “Đi thôi, còn có thể gặp lại mà.”

Một tháng loáng cái đã trôi qua, mọi người chuẩn bị đã xong, dù không muốn… Thiên hạ cũng không có bữa tiệc nào không tàn.

Ngày hôm đó, ngoài cửa Khai Phong phủ có ba chiếc đại mã xa dừng lại, các ảnh vệ vội vàng thu thập vật dụng.

Hoàng thái phi cũng theo mọi người cùng đến Tiêu Dao đảo trụ. Thái phi niên kỷ lớn, Công Tôn và Triệu Phổ chuẩn bị đón bà cùng đến ở, hảo tẫn hiếu, để bà mang theo Tiểu Tứ Tử an độ lúc tuổi già, hưởng thụ chút thiên luân chi nhạc (chỉ sự đoàn tụ gia đình hạnh phúc).

Tiểu Tứ Tử làm rất nhiều tiểu lễ vật, đi lòng vòng quanh Khai Phong phủ, lần lượt tặng lễ vật, đại thể là tiểu hương túi hay gì đó, các nha dịch, đặc biệt là các nha hoàn bà tử ở Khai Phong phủ làm sao cam lòng để bé đi a, khóc sướt mướt.

Triển Chiêu sáng sớm thức dậy, chuẩn bị tiễn mọi người ra khỏi thành.

Vừa thay xong y phục đột nhiên có một người tới, là quan gia dịch quán (trạm dịch của quan phủ), đến đưa một thứ cho Triển Chiêu.

Triển Chiêu hỏi hắn là ai đưa tới.

Người nọ chỉ nói là từ Thường Châu gửi tới, người gửi đồ tên là Triển Hạo, hắn còn gửi một phong thư.

Triển Hạo là đại ca của Triển Chiêu, cũng không phải là Triển gia thân sinh, mà là khi hắn còn bé được cha nương Triển Chiêu nhận nuôi, lớn hơn hắn năm tuổi, không như Triển Chiêu, Triển Hạo tuy rằng biết võ công nhưng không phải người giang hồ, mà hoàn toàn là một thương nhân.

Triển Chiêu cho rằng đại ca tặng vật gì cho mình, trước tiên mở thư ra… Lại càng kinh ngạc.

Trong thư chỉ có ba chữ —— Huyện Cừ Sơn.

Không có gì khác a.

Triển Chiêu khó hiểu, tâm nói huyện Cừ Sơn gì? Nhìn kỹ chữ viết, tuyệt đối là đại ca không sai, cầm cái hộp định mở ra.

Lúc này, chợt nghe Tiểu Tứ Tử ở ngoài sân kêu một tiếng, “Miêu Miêu.”

Tiểu Tứ Tử là cùng Công Tôn Triệu Phổ bọn họ tới cáo biệt Triển Chiêu, phải để Triển Chiêu đi tiễn bọn họ, thật khó xử, hơn nữa cũng không phải sinh ly tử biệt gì, sau này vẫn có thể thường xuyên gặp mặt.

Triển Chiêu lúc này vừa mở hộp ra…

Chợt nghe “Soạt” một tiếng.

“Không ổn!” Triệu Phổ đột nhiên hô lên một tiếng, định tiến lên, đã thấy Triển Chiêu vung tay lên “thịch” một tiếng đóng cửa lại.

“Tiêu Lương, dẫn Tiểu Tứ Tử sang một bên.” Công Tôn quay đầu lại nói với Tiêu Lương.

Tiêu Lương cũng biết đại khái đã xảy ra chuyện, ôm Tiểu Tứ Tử chạy sang một bên.

Công Tôn và Triệu Phổ đi tới cửa, chợt nghe bên trong “Cạch” một tiếng.

“Triển Chiêu!” Triệu Phổ muốn đẩy cửa ra.

“Đừng vào đây!” Triển Chiêu nói, “Ta mở cửa sổ!”

Công Tôn ngăn Triệu Phổ lại, “Đó là cơ quan có khói độc, ngươi tiến vào sẽ trúng độc.” Nói rồi đi đến bên giếng múc nước, thấm ướt khăn rắc lên chút thuốc bột, sau đó đưa cho Triệu Phổ.

Triệu Phổ bịt kín miệng mũi, mở cửa chạy vào giúp nâng Triển Chiêu đang đứng bên giường đi ra.

“Ngươi sao rồi?” Triệu Phổ hỏi hắn.

Triển Chiêu lắc đầu, “Ân… Thật ra trên người cũng không khó chịu.”

Công Tôn và Triệu Phổ đều thở phào nhẹ nhõm, lại nghe Triển Chiêu thản nhiên nói, “Chỉ là đôi mắt nhìn không thấy nữa.”

“A…” Công Tôn hít một ngụm khí lạnh, tiến tới vén mở mí mắt Triển Chiêu nhìn nhìn, “Ai nha, trúng độc rồi!”

“Độc gì?” Triệu Phổ hỏi Công Tôn, “Có thể cứu sao?”

Công Tôn vừa bắt mạch cho Triển Chiêu, vừa gật đầu, “Có thể.”

Lúc này Bao Chửng cũng chạy đến, “Xảy ra chuyện gì?”

Triển Chiêu nói với Bao Chửng, “Đại nhân, bảo thống lĩnh cấm quân đến thay ta chỉ huy trực ban một khoảng thời gian đi.”

“Đó là đương nhiên, Triển hộ vệ hảo hảo nghỉ ngơi.” Bao Chửng nhanh chóng an ủi, nhưng thần sắc của Triển Chiêu… Cũng có gì đó không được tự nhiên.

Triệu Phổ nói, “Đừng nóng vội, chúng ta có thể hoãn lại, đến khi mắt được chữa lành rồi tính tiếp, còn nữa a, ai hại ngươi?!”

Công Tôn cũng gật đầu, “Đúng vậy, dù sao chúng ta cũng nhàn rỗi, trước tiên tìm người hại ngươi đã.”

“Như vậy a…” Triển Chiêu nhẹ nhàng gật đầu, “Vậy cũng tốt.”

Mọi người đỡ Triển Chiêu vào nhà nghỉ ngơi.

Công Tôn đi nghiên cứu chế tạo giải dược, trước tiên

phải mua dược tài, trình tự phối chế giải dược tương đối phiền phức, cần thời gian nửa tháng. Bất quá may là độc này cũng không bá đạo, chỉ là làm cho hai mắt tạm thời không nhìn thấy, căn bản không có gì khác nguy hại… Công Tôn không rõ, nếu như thứ này là đại ca của Triển Chiêu đưa tới, vì sao lại muốn hại chính đệ đệ mình?

“Có người mạo danh thế thân hãm hại Triển Chiêu?” Triệu Phổ bây giờ nhàn hạ, mỗi ngày dính cứng lấy Công Tôn không rời, Công Tôn nghĩ mức độ dính của hắn còn cao hơn cả Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử tuy rằng kề cận mình, nhưng ít ra sẽ không động hay bất động đều chiếm tiện nghi, mình còn phải đề phòng hắn như đề phòng lang sói.

“Ngươi không cảm thấy Triển Chiêu có gì giấu diếm sao?” Công Tôn nói khẽ với Triệu Phổ, “Hắn không nhắc tới chuyện đại ca của mình, hơn nữa tựa hồ có tâm sự.”

“Hẳn là như vậy.” Triệu Phổ cầm một quả táo ném lên ném xuống đứng bên cạnh Công Tôn, “Cho nên ta mới thưởng thức hắn và Bạch Ngọc Đường, loại nam nhân này, cho tới bây giờ chỉ biết giúp người khác mà không hướng người khác cầu cứu, chậc chậc.”

Cuộc đối thoại của hai người, Tiểu Tứ Tử đều nghe được.

Đêm đó, Công Tôn và Triệu Phổ còn đang ở bên trong dược lô chế thuốc.

Tiểu Tứ Tử liền nắm tay Tiêu Lương chạy ra, định bồi bồi Triển Chiêu, Miêu Miêu hiện tại nhìn không thấy, nhất định hành động bất tiện lắm.

Nhưng tới phòng Triển Chiêu vừa nhìn, gian phòng trống không, không ai…

“Nha! Miêu Miêu đâu?” Tiểu Tứ Tử sốt ruột.

“Chi chi.” Thạch Đầu ngửi ngửi vị đạo, nhảy ra, hai bé theo Thạch Đầu đi tới chuồng ngựa nhìn —— Tảo Đa Đa cũng không ở đó.

“Miêu Miêu đào tẩu rồi!” Tiểu Tứ Tử nóng vội, cưỡi lên Thạch Đầu, “Thạch Đầu, chúng ta đuổi theo…”

Thạch Đầu không đợi Tiểu Tứ Tử nói xong, đã dựa theo vị đạo mà đi theo.

Tiêu Lương cũng đi cùng.

Hai bé đuổi tới hơn nửa đêm, rốt cuộc trên quan đạo ngoài thành Khai Phong, chặn đường Triển Chiêu.Công Tôn nghiên cứu chế tạo giải dược, trời đã sắp sáng, Tử Ảnh chạy tới hồi báo, nói Triển Chiêu ra khỏi thành, đến huyện Cừ Sơn tìm đại ca hắn.

“Hồ đồ a!” Công Tôn nóng nảy, “Hắn như vậy làm sao đi được.”

Triệu Phổ thì lại nở nụ cười, “Thư ngốc, ngươi coi thường Triển Chiêu rồi, tuy rằng ngũ cảm mất đi một cảm, nhưng Triển Chiêu vẫn là Triển Chiêu, vô phương thôi.”

“Tiểu Tứ Tử và Tiểu Lương Tử đuổi theo Triển Chiêu rồi.” Tử Ảnh lại tới một cú nữa, “Phái ta quay về báo tin, Tiểu Tứ Tử nói cùng Triển Chiêu đi tới huyện Cừ Sơn trước.”

“Cái gì?” Công Tôn kinh hãi.

Triệu Phổ thì lại vỗ tay, “Thật tốt quá!”

“Ngươi…”

“Không phải.” Triệu Phổ nói lảng, “Yên tâm đi, ba người đó cùng đi thì vạn vô nhất thất, Tiêu Lương còn có thể để lại ký hiệu ven đường để chúng ta đuổi theo.”

Ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng trong lòng Triệu Phổ sung sướng lắm, rốt cuộc cũng thoát khỏi Tiểu Tứ Tử tiểu phiền nhân tinh* kia rồi, như vậy mỗi buổi tối nó sẽ không kề cận Công Tôn cùng ngủ, vậy là mình có thể cùng Công Tôn sống trong thế giới của hai người rồi.

*(tiểu phiền nhân tinh, kiểu nói giống như tiểu tai tinh, ý là người có ngôi sao chiếu mạng luôn làm phiền người khác, ở đây A Phổ muốn nói Tiểu Tứ Tử luôn làm phiền chuyện của mình và Công Tôn)

“Bằng không ngươi cũng đi hỗ trợ đi?” Công Tôn sốt ruột, “Ta sợ Tiểu Tứ Tử gặp chuyện không may a.”

“Yên tâm yên tâm.” Triệu Phổ sờ sờ cằm, cười xấu xa nói, “Sao lại thành thật như vậy chứ, chúng ta tìm người hỗ trợ a.”

Công Tôn sửng sốt, bừng tỉnh đại ngộ, “Là nên tìm người!”

Trong đầu hai người đồng thời hiện lên một cái bóng trắng —— Bạch Ngọc Đường!

Vì vậy, Công Tôn động thủ, viết một phong thư diễn đạt “thú vị” gửi cho Bạch Ngọc Đường, nói một chút về tình hình hiện nay, gọi người suốt đêm đưa đến Hãm Không đảo.

Cùng Triển Chiêu lên đường, Tiểu Tứ Tử ngoại trừ phải chiếu cố Triển Chiêu, kỳ thực bé nó còn có một tâm tư khác… Trước đó bé đã thành công tác hợp phụ thân và Cửu Cửu, cho nên càng gia tăng lòng tin. Lần này bé phải nghĩ cách, tác hợp cho Miêu Miêu và Bạch Bạch luôn!

HOÀNTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 1: Câu hỏi khảo sát mức độ xứng đôi

Editor: Tiểu Bạch Thử

Một ngày nọ, Tiểu Tứ Tử cùng Tiêu Lương ra ngoài dạo phố.

Đi ngang qua một hiệu thuốc tên là Ngọc Đường Xuân, thì thấy trên cửa dán một cái bảng màu hồng, trên đó ghi sách khảo tra mức độ xứng đôi.

“Tiểu Lương Tử, cái đó là cái gì?” Tiểu Tứ Tử đi tới gần nhón chân lên xem cái bảng, chỉ nhìn thấy được vài dòng. (Khổ thân, bé thấp quá mà)

“Ai da, tiểu vương gia a.” Tiểu Nhị của hiệu thuốc bắc nhìn thấy, liền đi ra mỉm cười chào Tiểu Tứ Tử.

“Tiểu ca, đây là cái gì nha?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

“Đó là một cuốn sách hỏi đáp.” Tiểu Nhị hai tay nâng cằm ngồi xổm xuống trước cửa giải thích cho Tiểu Tứ Tử: “Nó dùng để kiểm tra mức độ tình cảm của phu thê hoặc là tình nhân, hai cuốn phân biệt giống nhau giành cho hai người phân biệt trả lời, nếu như đều trả lời giống nhau, thì hai người họ đích thực là một đôi do trời đất tạo nên. Nếu như đáp án nửa phần trên như nhau, vậy cũng coi như là rất xứng. Nếu chỉ giống nhau nửa dưới, thì đã không thể nào xứng được. Nếu như hoàn toàn không giống nhau … vậy thì xong, nguyệt duyên một đoạn!”

“Thật không? !” Tiểu Tứ Tử hai mắt mở to, hỏi, “Giá bán một cuốn như thế nào?”

“Bán sao, một đồng một cuốn, đều đã sao chép cả rồi.”

“Ta muốn lấy bốn cuốn.” Tiểu Tứ Tử lấy ra bốn đồng tiền.

“Được.” Tiểu nhị đi vào lấy ra bốn cuốn, “Tiểu vương gia, ở đây hai cuốn cho người đã thành thân, hai cuốn cho cặp chưa thành thân, một bộ hai cuốn, ngài muốn lấy hai bộ giống nhau hay hai bộ khác nhau vậy?”

“A, cái này vừa vặn, ta muốn hai bộ không giống nhau!” Tiểu Tứ Tử thanh toán bạc rồi ôm bốn cuốn câu hỏi vào trong lòng, vội vã trở về.

Tiêu Lương buồn bực, hỏi, “Cận Nhi, ngươi mua cái này để làm gì?”

Tiểu Tứ Tử thần bí nhìn xuống trái phải một lát, nói “Tiểu Lương Tử, chúng ta cho phụ thân, Cửu Cửu, Miêu Miêu với Bạch Bạch cùng làm mỗi người một cuốn, rồi sau đó đem thu hồi lại!” Nói rồi lấy bộ dành cho đôi chưa thành thân đưa cho Tiêu Lương, “Tiểu Lương Tử, ngươi đi hỏi Bạch Bạch với Miêu Miêu đi, nhớ đừng nói cho bọn họ biết nha! Ta đem cái này cho phụ thân và Cửu Cửu.”

“Ừ.” Tiêu Lương nhận lấy hai cuốn, hai tiểu hài nhi chạy về Khai Phong phủ, nhõng nhẽo cứng rắn một phen, cuối cùng thì bốn vị đại nhân cũng đều đồng ý làm.

Đêm đó, Tiểu Tứ Tử cùng Tiêu Lương chui vào trong phòng, đóng cửa lại, bắt đầu nghiên cứu tỉ mỉ đáp án của mười câu hỏi.

Cũng vừa vặn, Công Tôn cùng Triệu Phổ khi ăn cơm kể chuyện, Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường cũng nói về việc trả lời sách câu hỏi, bốn người họ nghĩ thấy bất thường, bụng đầy nghi hoặc chạy đến gian phòng bọn Tiểu Tứ Tử, đứng ngoài cửa sổ nghe trộm, xem xem hai tiểu quỷ kia giở trò gì.

Trong phòng, ngọn đèn dầu được hạ xuống.

Tiểu Tứ Tử cùng Tiêu Lương lấy bốn cuốn sách để trên bàn.

“Tiểu Lương Tử, có rồi chứ?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

“Ừ!” Tiêu Lương gật đầu, lấy giấy ra, chuẩn bị ghi lại kết quả.

“Câu thứ nhất a!” Tiểu Tứ Tử bắt đầu đọc câu hỏi, đề của phụ thân và Cửu Cửu, “Ngươi cảm thấy nhân duyên thuộc về cái nào? Là ông trời ban thưởng lương duyên hay là nghiệt duyên? Vì sao?”

“A, Cận Nhi, sư phụ đáp là do ông trời ban thưởng lương duyên”

Tiểu Tứ Tử mặt mếu máo, “Phụ thân nói là nghiệt duyên a”

“Vì lý do gì?” Tiêu Lương thắc mắc.

“Ừ . . . . . . Cửu Cửu viết là, Thư Ngốc này là do tình cờ gặp mặt, cho nên đó là do trời ban thưởng lương duyên. Phụ thân viết là đáng lẽ ra không gặp phải, hết lần này đến lần khác đều tiến triển quá nhanh, nếu chậm lại sẽ không gặp nhau, vậy nên đó là nghiệt duyên!”

“Ai da . . . . . .” Tiểu Tứ Tử sờ sờ cằm, “Tiểu Lương Tử, kỳ thực là cùng chung một ý tứ ha?”

Tiêu Lương gật đầu, “Ừ . . . . . . Thế nhưng đáp án lại không giống nhau a.”

“Ý tứ giống là tốt rồi!” Tiểu Tứ Tử nói, “Cái này . . . . . . Tính luôn đi!”

“Ừ.” Tiêu Lương đánh một dấu móc ở câu thứ nhất.

Ngoài cửa sổ, Công Tôn gãi gãi đầu, Triệu Phổ liếc mắt nhìn hắn, Công Tôn nhìn trời.

“Câu thứ nhất của Miêu Miêu và Bạch Bạch thế nào?” Tiểu Tứ Tử hiếu kỳ.

“Ừ, câu hỏi là, ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy người kia là gì?” Tiêu Lương đọc câu hỏi.

“Miêu Miêu trả lời, woa, mỹ nhân a! Quả nhiên là danh bất hư truyền.” Tiểu Tứ Tử liếc Ngọc Đường đáp án, “Nhìn rất là thuận mắt.”

“Cái này là như nhau ha?” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm hỏi Tiêu Lương, “Đúng ha đúng ha?”

Tiêu lương thấy khuôn mặt tròn tròn tiến lại gần đối diện, vội vàng vẽ một dấu móc, tâm nói Cận Nhi nói cái gì mà cũng đúng hết! (Sặc, đúng là bé công chính hiệu)

“Câu thứ hai.” Tiểu Tứ Tử nhìn sang cuốn câu hỏi của Công Tôn, “Có thỏa mãn với sinh hoạt lúc thành thân không?”

Tiểu Tứ Tử, “Cửu cửu nói không hài lòng, phụ thân cũng là không hài lòng.”

“Woa!” Tiêu Lương giật mình, “Trả lời như nhau! Thế nhưng vì sao cũng không thoả mãn vậy?”

“Phụ thân nói, bị làm nhiều quá, Cửu Cửu nói, được làm ít quá!” Tiểu tứ tử chọc chọc, Tiêu Lương “Tiểu Lương Tử, dấu chọn!”

“Ách . . . . . . Nhưng mà Cận Nhi, ý tứ không giống nhau nha.”

“Mặc kệ đi!” Tiểu Tứ Tử quệt miệng, “Đáp án như nhau mà!”

Tiêu Lương tiến đến gần một chút, “Hôn một cái?”

“Ừ.” Tiểu Tứ Tử hôn chụt một cái, Tiêu Lương nhanh tay đánh dấu chọn. (Tiểu Lương Tử, được lắm!!!)

Ngoài cửa sổ, Công Tôn trừng mắt liếc Triệu Phổ, Triệu Phổ nhìn trời.

“Câu thứ hai của Miêu Miêu và Bạch Bạch.” Tiểu Tứ Tử đọc câu hỏi, “Ưu điểm của đối phương mà ngươi thích nhất là gì, khuyết điểm của đối phương khiến ngươi ghét nhất là gì? Ngươi nghĩ người ta đối với ngươi thấy thế nào?”

Tiêu lương, “Ừ, Triển đại ca nói, ưu điểm lớn nhất của Bạch Ngọc Đường là người tốt, khuyết điểm lớn nhất là im lặng, hắn hẳn là nghĩ ta là người tốt, chỉ là đôi khi hay xen vào việc của người khác. Còn Bạch đại ca viết là, Triển Chiêu ưu điểm lớn nhất là người tốt, khuyết điểm lớn nhất là hay xen vào việc của người khác, hắn hẳn là nghĩ ta quá im lặng.”

“Woa a!” Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Thật là lợi hại nha!”

“Đúng vậy!” Tiêu Lương cũng nói, “Bọn họ vốn đều không phải là một người! Không đúng, bọn họ là một người!”

Tiểu Tứ Tử nhìn sang, Tiêu Lương hắc hắc cười khúc khích.

Ngoài cửa sổ Bạch Ngọc Đường có chút xấu hổ, định đi ra chỗ khác không nghe nữa, thì bị Triển Chiêu túm lại, nháy mắt mấy cái đối với hắn —— nghe đi, sợ cái gì? !

Bạch Ngọc Đường nhìn hắn một chút, nhíu mày —— nghe thì nghe, sợ gì.

“Như vậy câu thứ hai tất cả đều trả lời giống nhau.” Tiêu Lương vẽ một dấu móc. “Câu hỏi thứ ba, đề của tiên sinh và sư phụ, sau khi cưới có những sinh hoạt giải trí gì, hai người có cùng sở thích hay không? Vì sao?”

“Cửu cửu trả lời là, hoạt động giải trí còn chưa kịp làm, sở thích căn bản là tương đồng, vì sao . . . . . . Bởi vì rất hợp a! Thử tưởng tượng xem!”

Tiểu Tứ Tử mếu máo, nhìn sang đáp án của Công Tôn, “Những trò giải trí của hắn chết cũng không muốn làm, sở thích cũng hoàn toàn bất đồng, vì sao, thử tưởng tượng đi! Một người thư sinh một kẻ lưu manh!”

. . . . . .

Ngoài cửa sổ, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường thiếu chút nữa cười vang, Công Tôn xấu hổ, triệu phổ liếc mắt nhìn hắn —— được lắm con mọt sách nhà ngươi a!

Công Tôn cười gượng.

“Ừ . . . . . .” Tiểu Tứ Tử nhìn Tiêu Lương khoát khoát tay, “Tiểu Lương Tử, dấu chọn.”

“Cận Nhi, câu này cũng vậy?” Tiêu Lương tâm nói cái này . . . . . . Hoàn toàn không giống a.

“Ngươi xem sao, giải trí không phải đều đã làm sao? Sau đó là thưởng thức nha!” Tiểu tứ tử cọ cọ quai hàm, “Đánh dấu chọn không?”

Tiêu Lương vội vàng đánh một dấu móc, “Tốt . . . . . . Dấu chọn.”

“Qua Miêu Miêu và Bạch Bạch!” Tiểu Tứ Tử thay đổi tư thế ngồi, Thạch Đầu cũng ngẩng đầu lên bắt đầu nhìn.

“Ừ, câu hỏi của Triển đại ca và Bạch đại ca, đối phương làm gì khiến ngươi cảm động, ngươi đã từng làm gì khiến đối phương cảm động?”

“Ừ, Miêu Miêu nói, Bạch Ngọc Đường bạc rất nhiều, bình thường luôn mời khách tự khiến cho người ta rất cảm động, còn việc khiến cho Bạch Ngọc Đường cảm động chắc là chưa bao giờ cùng hắn tranh nhau trả tiền!” Tiểu Tứ Tử nháy mắt mấy cái, liếc sang câu trả lời của Ngọc Đường, “Không có cảm động, chỉ có cảm xúc, ai bảo Khai Phong phủ thanh liêm, con mèo kia luôn lừa bạc của hắn, khiến cho con mèo cảm động chắc đại khái như đồng ý cho hắn lừa mình . . . . . .”

“Woa a!” Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Quả là trời đất tạo nên nha!”

Tiêu Lương cũng vừa gật đầu vừa đánh dấu chọn, “Quả thực tuyệt phối.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau liếc mắt, nhìn trời . . . . . .

“Câu thứ tư nha Cận Nhi!” Tiểu Lương Tử đọc câu hỏi, “Câu hỏi của sư phụ với tiên sinh, thích bộ phận cơ thể nào của đối phương, đối phương thích nhất bộ phận cơ thể nào của ngươi?”

“A.” Tiểu Tứ Tử lao qua ôm Thạch Đầu vào lòng cọ cọ, “Vấn đề háo sắc nha!”

Tiêu Lương bỗng thấy trong lòng ngưa ngứa, Công Tôn đưa tay nhéo cánh tay Triệu Phổ một cái.

“Đau . . . . . .” Triệu Phổ đau cũng không dám kêu lên, vẻ mặt oan uất —— sao lại đánh ta?

Công Tôn giận dữ trừng mắt —— đều là tại ngươi dạy hư cả!

“Cận Nhi, đọc đáp án!”

“Ừ!” Tiểu Tứ Tử gật đầu đọc, “Cửu Cửu trả lời là, phụ thân từ trên xuống dưới từ trái qua phải từ trong ra ngoài hắn đều thích cả! Phụ thân . . . . . . ừ, thân thể. . . . . . Đều là nam nhân, không có sai biệt lắm, hắn có chút trẻ con, chính là về nhân phẩm, Triệu Phổ nhân phẩm cũng không tồi.”

“Ừ.” Tiêu Lương nháy mắt mấy cái.

Tiểu Tứ Tử nói, “Tiểu Lương Tử, dấu chọn nha! Do bên trong và bên ngoài chính là nhân phẩm với hình dáng!”

Tiêu Lương thở dài, đánh một câu.

“Câu hỏi của Miêu Miêu và Bạch Bạch thật thú vị nha!” Tiểu Tứ Tử cười hì hì nói, “Câu hỏi là, đối phương nhìn đẹp ở chỗ nào? Ngươi cho rằng đối phương nghĩ ngươi đẹp ở chỗ nào?”

Tiêu Lương nói, “Triển đại ca nói, ai nói Bạch Ngọc Đường xấu xí phỏng chừng là người mù, hắn hẳn là nghĩ ta trông cũng được đi. Bạch đại ca lại nói là, Triển Chiêu hình dạng không tồi, trên đời này cũng không có người nói ta quá xấu xí . . . . . .”

“Móc móc!” Tiểu Tứ Tử nói, “Hảo phối nha!”

Ngoài cửa sổ, Triển Chiêu cười cười nhếch lông mày liếc Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nhìn trời.

Triệu Phổ có chút ít ước ao nhìn hai người một chút, oán niệm quay sang nhìn Công Tôn, “Thư ngốc, ngươi một chút cũng không cố gắng!”

Công Tôn đưa chân đá hắn một cước, “Mau đi học tiền bối cách nói chuyện!”

“Câu thứ năm rồi nha!” Tiểu Tứ Tử nắm tay, “Câu này nếu trả lời giống nhau nữa, phụ thân và Cửu Cửu sẽ là rất xứng đôi!”

Tiêu Lương dở khóc dở cười, đọc câu hỏi, “Ừ, câu hỏi của sư phụ cùng tiên sinh, xin hỏi ngươi thích ăn cái gì nhất? Người kia thích ăn cái gì?”

“Cửu Cửu trả lời là, hắn yêu nhất là ăn phụ thân, phụ thân chính là ăn không ngán (Bên dưới vẽ một hình vẽ mặt cười xấu xa).” Tiểu Tứ Tử khóe miệng co lại, tâm nói Cửu Cửu thật là đại ngu ngốc, trả lời lưu manh thế này làm sao cùng phụ thân trả lời giống nhau được?! Quả nhiên, chỉ thấy Công Tôn thành thật trả lời, “Triệu Phổ thích ăn măng hầm thịt, hắn cũng rất thích ăn, có điều muốn ăn loại măng non hơn.”

. . . . . .

Tiểu Tứ Tử nhìn Tiêu Lương vẻ mặt cầu xin.

Tiêu Lương thấy hắn như là rất khó, linh cơ khẽ động, “Ai nha, Cận Nhi, cái này cũng là như nhau a!”

Tiểu Tứ Tử nháy mắt mấy cái, cửa sổ thiếu chút nữa bị đánh vỡ, Công Tôn cùng Triệu Phổ cũng kinh ngạc.

Chợt nghe Tiêu Lương nói, “Ngươi xem, tiên sinh tên là Công Tôn Sách, sách chẳng phải là gậy trúc hay sao! Gậy trúc thời còn non là măng, măng hầm thịt không phải ám chỉ Công Tôn tiên sinh à? Vậy nên a, là giống nhau!” (Ôi mẹ ơi, con đau bụng quá, Tiểu Lương Tử quả nhiên đúng là theo gót sư phụ, thê nô thật rồi, nên mới nghĩ ra trò này)

Tiểu Tứ Tử nhìn chằm chằm Tiêu Lương tiếp tục chớp mắt.

Công Tôn bĩu môi, “Thật là! Tiểu Tứ Tử thế nào có thể tin được!”

Triệu Phổ gật đầu, “Đúng là không ngốc!”

Ai ngờ, chợt nghe Tiểu Tứ Tử hoan hô một tiếng, lao qua ôm lấy Tiêu Lương, “Tiểu Lương Tử, thật là thông minh nha! Vậu thì đề thứ nhất được rồi, như vậy Cửu Cửu và phụ thân rất là xứng đôi nha!”

Tiêu Lương cười gật đầu đánh dấu chọn, Triệu Phổ cùng Công Tôn vẻ mặt bội phục nhìn, chợt nghe trên mái nhà một đám ảnh vệ đang nghe trộm đều nuốt một ngụm khí lạnh —— Tiểu Lương Tử rất có tiền đồ a!

“Câu thứ năm của Miêu Miêu và Bạch Bạch.” Tiểu Tứ Tử đọc đề mục, “Ngươi nghĩ thời gian nào hai người cảm thấy tốt nhất?”

Tiêu Lương, “Triển đại ca nói, có thể là cùng nhau tham án. . . . . . . Bạch đại ca nói, thời gian tham án cùng nhau . . . . . .”

Tiểu Tứ Tử nháy mắt mấy cái, “A? Vì sao ở cuối câu đều là một chuỗi chấm nhỏ?”

Tiêu lương sờ sờ cằm, “Cái này à, phỏng chừng chắc muốn nói khả năng điều này là vĩnh viễn a?”

Ngoài cửa, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường tận lực không dám đối mặt nhìn nhau . . . . . . Xấu hổ quá đi.

Tiểu Tứ Tử đáng yêu nhìn nhìn khiến Tiêu Lương đánh một dấu chọn! Như vậy tất cả mọi người đều trả lời phân nửa rồi nha

“Câu thứ sáu!” Tiểu Tứ Tử nói, “Câu hỏi của phụ thân cùng Cửu Cửu, đối phương làm chuyện gì sẽ khiến ngươi tức giận, ngươi là chuyện gì khiến cho đối phương tức giận”

“Tiên sinh trả lời là, Triệu Phổ có đôi khi nghịch phá khiến cho ta giận lên, có điều nói lại, có thời gian ta nát nháo, Triệu Phổ lại không nối gót ta mà giận dữ.” Tiểu Tứ Tử cảm thấy câu hỏi này may ra có cửa, nhìn qua đáp án của Triệu Phổ, “Ta mỗi lần chơi đùa đều khiến cho Thư Ngốc này tức giận, có điều Thư Ngốc làm gì ta cũng không tức giận, khí không tràn lên được, không biết vì sao . . . . . .”

“Woa!” Tiểu Tứ Tử vui vẻ ôm lấy Tiêu Lương, “Tiểu Lương Tử, rốt cuộc cũng có một câu hoàn toàn như nhau!”

Tiểu Lương Tử cười gượng, tâm nói ngươi thật ra biết a.

Ngoài cửa sổ, Công Tôn cùng Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, tiếp tục nghe.

“Câu của Bạch đại ca cùng Triển đại ca, ngươi thấy mọi người đánh giá về người kia thế nào? Có cho rằng nó hợp lý không? Vậy hắn thấy những người khác đánh giá ngươi ra sao.”

Tiểu Tứ Tử nhìn một chút đáp án, “Miêu Miêu nói, ta cùng Bạch Ngọc Đường đều không thích nghe nói chuyện phiếm. Bạch Bạch nói, ta tự mình thấy, không cần phải nghe người khác.”

“Ừm.” Tiểu Tứ Tử ước ao, “Thật xứng nha!”

Tiêu Lương cũng gật đầu, cái này đúng là rất xứng.

Ngoài cửa sổ, Công Tôn cùng Triệu Phổ đều nhìn Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường, hai người có chút xấu hổ.

“Câu thứ bảy.” Tiêu Lương, “Câu thứ bảy, tất cả mọi người đều như nhau nha, có thể chết vì đối phương hay không?”

“Ừm!” Tiểu Tứ Tử nhìn đáp án, “Cửu cửu nói, đương nhiên có. Phụ thân, có, bất quá ta nhờ Triển Chiêu hoặc Bạch Ngọc Đường chiếu cố Tiểu Tứ Tử.” Tiểu Tứ Tử vành mắt hồng hồng, Tiêu Lương nhìn đáp án của Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường như nhau, “Giúp đỡ bằng hữu không tiếc cả mạng sống.”

Ngoài cửa sổ, mọi người càng thêm xấu hổ, Triển Chiêu sờ sờ đầu, “Nói như vậy, Tiểu Tứ Tử có lẽ nên ở Khai Phong phủ thêm vài ngày . . . . . .”

Bạch Ngọc Đường nhíu mày —— ngươi nằm mơ, bao nhiêu người chờ đoạt đi đó

Triển Chiêu nhụt chí.

“Câu thứ tám nha!” Tiêu Lương nhìn, “Cũng là giống nha, đối với ngươi mà nói, việc tối trọng yếu là gì?”

“Cửu cửu trả lời, người nhà bằng hữu. Phụ thân, người nhà bằng hữu. Miêu Miêu, người nhà bằng hữu. Tiểu Bạch, người nhà bằng hữu.” Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Lần này tất cả mọi người đều giống nhau.”

Tiêu lương cười cười, “Cận Nhi, ngươi đoán Bao đại nhân sẽ nói cái gì?”

Tiểu Tứ Tử phụng phịu giả bộ dạng Bao Chửng vuốt chòm râu, “Sự thật chỉ có một . . . . . .” Sau đó lại chỉ vào bụng nói, “Tiểu Đỗ Tử sẽ nói, cho ta một Hoàng tôn . . . . . .”

“Phụt. . . . . .” Ngoài cửa sổ tất cả mọi người cười vang, trên mái nhà ảnh vệ đưa tay che miệng cho nhau đừng nhúc nhích, cẩn thận mái nhà sẽ sụp mất.

Trong phòng, Tiểu Tứ Tử quay ra nhìn, “Tiếng gì vậy a?”

Tiêu Lương chọc chọc Thạch Đầu, “Thạch Đầu đừng làm nháo.”

“Chi Chi!” Thạch Đầu phiền muộn, sao lại nghi oan cho ta?!

“Câu thứ chín, chỉ còn hai câu nữa thôi nha!” Tiểu Tứ Tử nói, “Đề của phụ thân và Cửu Cửu, có thích tiểu hài tử không, muốn có bao nhiêu con? Bé trai hay là bé gái?”

Tiểu Tứ Tử đọc xong, nghĩ rằng vấn đề này rất nghiêm trọng, liền nhanh mắt nhìn đáp án, “Cửu Cửu nói, thích, Tiểu Tứ Tử với Tiêu Lương là được rồi, sau này nếu có cơ hội có thể nhận nuôi thêm, nam hay nữ không tính. Phụ thân trả lời, thích, không nói ít nhiều, có thể thu dưỡng, bất quá hiện tại có Tiểu Tứ Tử với Tiêu Lương là vừa hảo, nếu không Tiểu Lương Tử sẽ ghen tị.”

Tiểu tứ tử ngắm Tiêu Lương, Tiêu Lương ngẩng mặt cười cười, tâm nói . . . . . . Không ngờ tiên sinh thật hiểu ta a. (Lo bái nhạc phụ đại nhân đi)

“Câu hỏi của Triển đại ca cùng Bạch đại ca, đối phương nếu như thay lòng đổi dạ cùng ước hội với người khác, ngươi có tức giận hay không?” Tiêu Lương chậc chậc hai tiếng “Triển đại ca trả lời, ta tại sao phải tức giận? Bạch Ngọc Đường ‘ xinh đẹp ’ danh tiếng truyền xa, mỗi ngày đều có biết bao người nhìn hắn chảy nước dãi. Bạch đại ca nói, tức giận cái gì? Triển chiêu từ tám mươi tuổi cho tới tám tuổi đều có thể trêu chọc.”

Ngoài cửa sổ, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đối mặt.

Bạch Ngọc Đường trừng mắt ——”Xinh đẹp” danh tiếng truyền xa?!

Triển Chiêu quay lại trừng —— từ tám mươi tuổi cho tới tám tuổi?!

“Ừ, cái này cũng coi như giống nhau ha!” Tiểu Tứ Tử sờ sờ cằm.

“Ừ, đều chua thật.” Tiêu Lương cũng đánh một móc.

Ngoài cửa sổ Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nghe được ba chữ đều chua thật liền run lên, không trừng nhau nữa, đảo mắt nhìn sang chỗ khác.

“Còn một câu cuối cùng!” Tiểu Tứ Tử cùng Tiêu Lương vỗ tay hoan nghênh —— nhất định phải mãn phân!

“Câu cuối cùng!” Tiêu Lương nói, “Câu hỏi của tiên sinh cùng sư phụ, mời đứng trước đông người nói một tiếng ta yêu ngươi, liệu ngươi có khả năng hô to lên không?

Tiểu Tứ Tử gãi gãi đầu, “Ai nha, cái này Cửu Cửu khẳng định là có thể nói rồi, thế nhưng phụ thân da mặt rất mỏng.”

“Đáp án của sư phụ, tính cái gì, ta mỗi ngày đều hô lên như thế, da rất dày.” Tiêu Lương thở dài, quả nhiên.

Tiểu Tứ Tử phiền muộn nhìn xuống đáp án cuối cùng của Công Tôn, tâm nói, lần này khẳng định khó giữ được câu cuối cùng giống nhau rồi, nhìn sang đáp án của Công Tôn, “Có thể a. . . . . .”

Tiểu tứ tử còn chưa nhìn hết đã nuốt một ngụm lãnh khí “Có thể?!” Thiệt hay giả?

Chỉ thấy Công Tôn phía cuối viết một câu —— Có thể hô thành oạt a nê! (cái này đọc lên giống ngộ ái nị, =)) )

“Oạt a nê . . . . . . Oạt a ~ nê.” Tiểu Tứ Tử suy xét cân nhắc, “Nha? Giống nhau a!”

“Nói như vậy . . . . . .” Tiêu lương liền đánh một móc, “Mãn phân a!”

“Woa a!” Tiểu Tứ Tử bính lên, “Phụ thân thật tuyệt nha!”

Công Tôn đứng ở cửa nhếch lông mày, đó là đương nhiên.

Một bên Triệu Phổ chọc chọc vai hắn, Công Tôn quay đầu lại, chỉ thấy Triệu Phổ cười hì hì nói, “Bảo bối, lát nữa chúng ta hảo hảo oạt a nê!”

. . . . . .

“Còn Miêu Miêu với Bạch Bạch?” Tiểu Tứ Tử nhìn câu hỏi cuối cùng của Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường.

“Nếu như gặp phải khó khăn, liệu có thể nghĩ ngay người đầu tiên hỗ trợ là đối phương không?”

Tiêu Lương, “Triển đại ca trả lời, đến lúc đó tính sau, Bạch đại ca trả lời —— không biết.”

Tiểu Tứ Tử nháy mắt mấy cái, “Cái này rốt cuộc là giống nhau ha?”

“Ừ.” Tiêu Lương gật đầu, “Chính xác là giống nhau!”

Rồi đánh một móc.

Kết quả trắc nghiêm cả hai đều mãn phân, hai tiểu tử kia đã đạt được mục đích —— chứng minh Công Tôn cùng Triệu Phổ, Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường là một đôi trời đất tạo nên. Vì vậy tâm mỹ mãn lên giường đi ngủ.

Cũng là bởi vì … qua bài kiểm tra này, về sau Triển Chiêu bị thương hai mắt lại không nghĩ ngay đến Bạch Ngọc Đường hỗ trợ, khiến cho Bạch Ngọc Đường rất ư là không thoải mái.

Có điều . . . . . . Vậy cả hai đôi đều là mãn phân, Khai Phong phủ tựa hồ cũng náo nhiệt, không bao lâu, bài trắc nghiêm này được truyền đi khắp nơi ở phủ Khai Phong, đầu đường cuối ngõ từ nhà tiểu tình nhân cho đến lão phu lão thê đều tranh nhau làm. (Làm là trả lời câu hỏi, đừng nghĩ bậy nha)

Mặt khác, sang năm sau, Khai Phong phủ từ đại thần triều đình đến lê dân bách tính, bắt đầu lưu hành một từ rất hay —— oạt a ~ nê! ==+


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 2: Tử Ảnh và Giả Ảnh

Editor: Tiểu Bạch Thử

Triệu Phổ bây giờ còn nhớ kỹ, Tử Ảnh khi còn bé cực kỳ khó hầu hạ, vật nhỏ này tuy người gầy gầy nho nhỏ nhưng tính tình đặc biệt nóng nảy, động một tí là giận dỗi. Bao nhiêu Ảnh vệ đều rất thương yêu hắn, thế nhưng không ai có khả năng quản được hắn, kể cả Triệu Phổ cũng là không gây khó dễ nổi hắn. Duy độc một người có thể dễ dàng khiến Tử Ảnh trái lại rất nghe lời, người đó là —— Giả Ảnh!

Đại khái cũng bởi vì ngay từ nhỏ Tử Ảnh đã luôn kề cận Giả Ảnh không rời, một phút cũng không chịu ly khai . . . . . . cứ thế lớn lên.

Từ lúc định cư ở Tiêu Dao đảo, sinh hoạt của Ảnh vệ môn bắt đầu trở nên an nhàn hẳn lên.

Buổi tối Triệu Phổ cũng không cần bọn họ thay phiên gác đêm nữa, toàn bộ đều có khu riêng để ngủ, vài ngày đầu bọn họ còn chưa thích ứng, hầu như mỗi đêm đều có người mộng du mà gây tán loạn khiến bọn hạ nhân nha hoàn cả kinh, cho rằng gặp phải quỷ.

Tử Ảnh cũng được một khu riêng, buổi tối bình thường ôm gối đầu đi đến nằm ở phòng ngủ hảo hạng, Giả Ảnh bình thường đi tiểu đêm, đành ôm hắn trở về phòng, bất quá Tử Ảnh lúc này cứ cuốn chặt lấy Giả Ảnh không tha, vì vậy không thể làm gì khác hơn là cùng hắn ngủ thẳng đến hừng đông, cả người bị biến thành gối đầu cho Tử Ảnh tùy nghi sai sử.

Hai tháng trôi qua, Tiêu Dao đảo đổi mới hoàn toàn, cuộc sống gia đình của mọi người cũng tạm ổn định . . . . . .

Công Tôn mỗi ngày mang theo Tiểu Tứ Tử nghiên cứu chế tạo thảo dược, Tiểu Tứ Tử cũng đã tới tuổi học y thuật một cách có hệ thống rồi, Công Tôn bắt đầu để bé bắt mạch xem bệnh, kế thừa phụ nghiệp.

Triệu Phổ ngoại trừ hàng ngày đùa giỡn Công Tôn ra, cũng bắt đầu kiểm tra chính sự, bố trí sản nghiệp trên Tiêu Dao đảo, cùng Lư đại gia Hãm Không đảo buôn bán, bởi vì Ảnh vệ môn cũng đều phi thường tài giỏi, do đó thường xuyên qua lại, toàn bộ đảo hưng phấn hưng thịnh, các mối làm ăn cũng ngày càng lớn.

Tiêu Lương thì song song ở cả hai nơi Hãm Không và Tiêu Dao đảo, mỗi ngày học công phu, ngoại trừ ăn bữa chính cùng Triệu Phổ ra, còn có điểm tâm, như là học khinh công với Lư Phương, với Tương Bình học kỹ năng bơi, thậm chí còn luyện công phu với Hàn Chương nữa, sau đó liều mạng với Thạch Đầu. (Khiếp, coi chừng bé sau này siêu hơn Bạch Bạch với Miêu Miêu mất)

Hoàng Thái Phi cũng sang đây rồi, cùng với các nữ Ảnh vệ sống tại một đại viện tử, ngày ngày niệm kinh tụng phật cộng thêm sủng ái Tiểu Tứ Tử. (Thế thì bé lớn kiểu gì?)

Phi Ảnh và Đại Ảnh cùng một đám cô nương tại Tiêu Dao đảo mở một tú đường ở phía sau, chuyên làm xiêm y và vân vân, mấy nàng nha đầu còn mở thêm một sân khấu kịch, học thượng xướng khúc, huyên náo cực điểm.

Giả Ảnh có năng lực nhất, nghiễm nhiên thành đại quản gia Tiêu Dao đảo, lúc nào cũng bận rộ lo lắng an bài mọi việc thỏa đáng, Hôi Ảnh lần trước có nói với Triệu Phổ muốn cùng Phi Ảnh thành thân, Triệu Phổ hỏi Phi Ảnh, cô nương không cự tuyệt, bởi vậy mấy ngày nay trên đảo việc chính là lo chuẩn bị hôn sự.

Tất cả mọi người đều bận rộn . . . . . . Duy độc Tử Ảnh, nhàn a, nhàn cũng là bởi vì hắn tụt hậu hơn.

Tử Ảnh tuổi còn nhỏ, bọn Giả Ảnh đều chiều hắn, không để hắn làm gì cả, ở trong sân nhàn rỗi, hết hái hoa lại đi dạo phố phường và hảo hảo chơi đùa vân vân. Vốn dĩ ban đầu Tử Ảnh còn rất vui vẻ, nhưng ba ngày đã qua, thật là muốn lấy mạng của hắn rồi, thật nhàm chán a!

Hơn nữa Tiểu Tứ Tử gần đây bận quá, một ngày hơn phân nửa thời gian đều cùng Công Tôn học y, phân nửa thời gian rảnh rỗi phân cho Tiểu Lương Tử, phân nửa còn lại thì bị Hoàng Thái Phi đoạt đi. Tử Ảnh không có ai vui đùa, phiền muộn chịu không được.

“Ai . . . . . .”

Ngày hôm đó buổi chiều, Tử Ảnh ngồi ở bàn đá trong viện, cầm trên tay nhánh cỏ lau vẩy qua vẩy lại, đùa với tiểu miêu vằn hổ.

“Ngươi đang làm gì đó?” Giả Ảnh gặm quả táo đi vào sân, đứng ở bên cạnh hắn, nhìn trên người hắn hình như mọc lên mấy cây nấm thì phải. (Cái này ý nói bị bỏ xó đến mức mọc nấm “mốc” ấy mà)

“Ngươi còn chưa phát giác ra . . . . . .” Tử Ảnh nhăn mũi lại, “Buồn chán?”

Giả Ảnh nở nụ cười, “Sao lại buồn chán? Cái này gọi là an nhàn, thật tốt, dưỡng lão sớm.”

“Ta chẳng phải còn chưa được hai mươi tuổi sao?” Tử Ảnh vò đầu bứt tai toàn thân không được tự nhiên, “Giờ đã dưỡng lão sao?”

“Vậy làm sao bây giờ?” Giả Ảnh suy nghĩ một chút, nở nụ cười không rõ nghĩa, hỏi, “Bằng không . . . . . . Cưới một cô vợ sinh một đứa con, vậy không phải ngươi có người chơi cùng rồi sao?”

“Ách . . . . . .” Tử Ảnh nheo mắt nhìn hắn, nói, “Cũng tốt a, bất quá lấy vợ ở đâu đây?”

Giả Ảnh nhưng thật ra sửng sốt, “Ngươi thật muốn cưới vợ hả?”

“Ai muốn cưới vợ vậy?” Lúc này, Triệu Phổ gặm quả lê đi vào, theo phía sau là Thạch Đầu lười biếng.

“Vương gia, Thạch Đầu hiện tại theo ngươi lăn lộn a?” Tử Ảnh hỏi.

Triệu Phổ quay đầu lại nhìn thoáng qua, đuổi đuổi Thạch Đầu, nói, “Ừ, Tiểu Tứ Tử bận quá . . . . . . Vừa nãy ai nói muốn thành thân? Thật tốt quá, chúng ta đang lo việc vui, hảo hảo làm thêm một cái nữa, dùng ngay đồ của bọn Hôi Ảnh vừa xong.”

Giả Ảnh khóe miệng rút trừu —— Làm thêm một lần nữa?!

Tử Ảnh nhấc tay, “Ta nha!”

Giả Ảnh khẽ nhíu mày, “Ngươi thật muốn cưới vợ a? Ngươi nói đùa à.”

“Ai nói giỡn với ngươi?” Tử Ảnh gõ gõ quai hàm, “Dù sao cũng không có việc gì làm, có vợ là có thể sinh một oa nhi như Tiểu Tứ Tử, như vậy ta mỗi ngày có thể cùng chơi với nó.”

Giả Ảnh nhíu mày cười cười, hạ giọng hỏi, “Ngươi biết làm thế nào để sinh hài tử sao?”

“Muốn ta biết để làm chi?” Tử Ảnh đỏ mặt bất mãn, “Đâu phải ta sinh, sinh hài nhi đó là chuyện của thê tử mà!” (Về độ ngốc khéo Tử Ảnh phải tương đương Tiểu Tứ Tử nha)

“. . . . . .”

Triệu Phổ cùng Giả Ảnh đều không nói một lời nhìn Tử Ảnh.

Triệu Phổ nói, “Tử Ảnh . . . . . . Sinh con là chuyện của hai người.”

Tử Ảnh bĩu môi, “Gạt người, đừng cho là ta không biết, sinh con là chuyện của nữ nhân!” Nói xong, thở phì phì đi, cũng không biết đang giận cái gì

. . . . . .

Giả Ảnh và Triệu Phổ vô lực đối mặt nhìn nhau liếc mắt, dở khóc dở cười, vậy phải làm gì với chuyện này bây giờ.

Tử Ảnh chuồn ra ngoài đi vào thành tản bộ để tìm một cô vợ như ý.

Giả Ảnh ở phía sau đi theo, thấy Tử Ảnh ở phía trước lắc lắc giãy giãy, thấy thế nào cũng có chút muốn giận.

“Còn chưa có tìm được người như ý?” Giả Ảnh đi đến, tức giận hỏi.

Tử Ảnh nhăn mặt nhăn mũi, “Không có a . . . . . . Mấy phu nhân ôm hài tử này, hài tử của bọn họ không đáng yêu như Tiểu Tứ Tử.”

Giả Ảnh đỡ trán, “Ngươi đến tột cùng có biết sinh hài tử thế nào hay không?”

Tử Ảnh nhíu mày, “Biết a, ta đâu có ngốc, chẳng phải là như thế này như vậy sau đó như vậy như vậy, rồi chờ một năm mang thai, sinh hạ được một búp bê sao.”

“Biết rõ mà ngươi vẫn còn muốn thành thân?” Giả Ảnh càng thêm tức giận, híp mắt hỏi, “Ngươi muốn cùng nữ nhân như vậy như vậy lại như vậy như vậy?!”

Tử Ảnh cũng nhìn hắn một chút, lạnh lùng cười, “Giả thông minh, đây không phải là ngươi nói ta thành thân sao?”

“Ta . . . . . .” Giả Ảnh triệt để không mở miệng ra hơn được nữa, thì ra Tử Ảnh là giận hắn.

Tử Ảnh hắc hắc cười cười, xoay người hướng phía tửu lâu mà đi, phải ăn mấy món điểm tâm ngon cái đã, ngồi xuống ăn tại chỗ. Giả Ảnh theo sau, ngồi xuống cạnh hắn, cũng tự lấy cho mình một bình rượu, Tử Ảnh đoạt bình rượu đi, không để cho người kia uống.

“Này, ngươi tức giận cái gì?” Giả Ảnh đẩy đẩy Tử Ảnh.

“Quản ngươi cái rắm.” Tử Ảnh uống rượu ừng ực ừng ực, không thèm để tâm người kia.

Sau nửa canh giờ.

“Giả ~ thông ~ minh ~!” Tử Ảnh ghé vào lưng Giả Ảnh đấm hắn, “Ngươi nói làm thế nào mới có một búp bê như Tiểu Tứ Tử mà không cần thành thân a?”

Giả Ảnh nhìn Tử Ảnh bên cạnh mặt đỏ bừng đang mượn rượu làm càn, vẻ mặt bất đắc dĩ, “Ngươi uống nhiều rồi.”

“Ngươi nói vì sao nam nhân không thể sinh con a. . . . . .” Tử Ảnh vừa mượn rượu làm càn vừa ồn ào, “Đáng ghét a! Nếu như nam nhân có thể sinh con thì tốt rồi, ngươi sinh cho ta . . . . . .” (Cái này, Tử Ảnh à, nói Nhã tỉ đổi thành sinh tử văn là xong liền à, có điều phải là anh sinh chứ không phải Giả Ảnh sinh a)

“Phụt . . . . . .”

Tửu lâu bên trong hãy còn có khách nhân khác đang ăn, vừa nghe mấy điều Tử Ảnh nói đều phun hết ra, liền thanh toán tiền rồi đi khỏi.

Giả Ảnh mặt cũng đỏ, Tử Ảnh tửu lượng kém, trước đây Triệu Phổ cũng không cho phép hắn uống rượu, miệng vừa quát lại không nháo một ngày một đêm thì còn lâu mới chịu thôi.

Thừa dịp hắn hiện tại chỉ là ngoài miệng điên chứ chưa quậy nháo, Giả Ảnh vội vàng kéo hắn đi ra ngoài.

“Không đi, trở lại không tí thú vị!” Tử Ảnh không chịu đi, cứ thế ngã vật ra đường đòi nghỉ.

Giả Ảnh bất đắc dĩ không thể làm gì khác hơn là ôm hắn đưa lên thuyền.

Lên thuyền rồi, Tử Ảnh chính là vẫn liên tục nháo, thuyền cũng không lớn, mọi người ngay ở Tiêu Dao đảo trước mặt thấy thú vị đều ngó qua.

Triệu Phổ cùng Công Tôn vừa lúc ăn xong cơm trưa, mang theo cả gia đình lớn đi dạo bên bờ tiêu thực, chỉ nhìn thấy cách đó không xa một con thuyền trên sông liên tục lắc lư chuyển động tại chỗ, Tử Ảnh thì cứ nhất nhất đòi ra sông, Giả Ảnh thì túm chặt hắn không cho hắn trốn . . . . . .

“Tử Tử cùng Giả Giả bọn họ đang làm cái gì vậy?” Tiểu Tứ Tử khó hiểu chỉ chỉ.

Tiêu Lương cũng hồ nghi, “Đây rốt cuộc là luyện công phu mới sao?”

“Xong, Tử Ảnh lại uống say rồi!” Thanh Ảnh cùng Xích Ảnh đi chuẩn bị ngay thuyền nhỏ, chèo thuyền ra giúp Giả Ảnh mang Tử Ảnh đang làm càn dẫn theo trở về.

Sau khi lên bờ, Tử Ảnh cứ thế ngủ trên vai của Giả Ảnh.

Giả Ảnh vẻ mặt bất đắc dĩ khiêng hắn mang trở về phòng ngủ.

Tiểu Tứ Tử hỏi Công Tôn, “Cha, Tử Tử làm sao vậy?”

Công Tôn suy nghĩ một hồi, cũng có chút khó hiểu nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhớ lại chuyện hồi sáng này nói, Công Tôn mỉm cười, “A . . . . . . Tử Ảnh là đang giận sao?”

“Vì sao lại tức giận?” Tiểu Tứ Tử không giải thích được.

Tiêu Lương đưa tay kéo bé đến một bên, “Tiểu Tứ Tử, chúng ta đến phật đường bồi bà bà đi.”

“Ừ, hay đấy!” Tiểu Tứ Tử để Tiêu Lương dẫn đi.

Công Tôn hỏi Triệu Phổ, “Tử Ảnh có phải thích Giả Ảnh hay không a? Ở cùng một chỗ lâu ngày nên nảy sinh tình cảm?”

Triệu Phổ gật đầu, “Nếu thế thì là chuyện tốt, bất quá Tử Ảnh có chút mơ hồ, hắn có lẽ chính mình cũng không thể hiểu rõ ràng đến tột cùng chuyện gì xảy ra.”

Các ảnh vệ khác đều gật đầu, Thanh Ảnh nói, “Tử Ảnh lúc nào cũng coi Giả Ảnh là vĩ đại nhất, cảm thấy lưu luyến không muốn xa rời …

“Đúng vậy!” Hắc Ảnh cũng nói, “Giả Ảnh nhiều khi nhìn người khác, liếc mắt thôi Tử Ảnh cũng không hài lòng, hỏi hắn vì sao không vui hắn lại không hề biết!”

“Nói một cách đơn giản!” Các ảnh vệ tổng kết, “Tử Ảnh là hành sự theo bản tính của động vật bé con!”

. . . . . . Công Tôn không nói gì . . . . . .

Chính là đang lúc nói chuyện, chỉ thấy phía trước có một con thuyền nhỏ . . . . . loạng choạng cập bến Tiêu Dao đảo.

Công Tôn cùng Triệu Phổ nhìn nhau liếc mắt, bọn họ là ai mà lại đến đảo vào lúc này vậy?

Từ trên thuyền bước xuông là một người mà mọi người đều đã gặp qua, quản gia phủ Vương thừa tướng.

Triệu Phổ có chút buồn bực, Vương thừa tướng sao lại phái người tới để làm gì.

“Vương gia lâu ngày không gặp, phong thái vẫn như trước a.” Vị quản gia sau khi lên bờ nhanh chóng cấp Triệu Phổ hành lễ, Triệu Phổ tự nhiên khách khí, “Vương quản gia thế nào lại tới.”

“A, là như vậy, lão gia cử ta đến hỏi thăm một chút, không biết vị ảnh vệ lần trước cứu mạng lão gia, Giả Ảnh, đã thành thân hay chưa?”

Triệu Phổ sửng sốt, lắc đầu, “A, còn chưa có . . . . . .”

Vương quản gia cười đến thoải mái, “Tốt quá tốt quá, thừa tướng có một cô cháu gái, năm nay mười tám, bình sinh rất là xinh đẹp a, trước Giả Ảnh cũng gặp qua, tiểu thư đối với Giả Ảnh ngày đó là vừa gặp đã thương a, vừa hay, thừa tướng cũng rất vừa ý Giả Ảnh, nên nghĩ rằng muốn hỏi Vương gia một chút, có thể đồng ý cho cả hai tiến đến hôn nhân hay không?”

Triệu Phổ cùng Công Tôn nhìn nhau liếc mắt, Triệu Phổ hỏi, “Chất tiểu thư, là nha đầu Vương Nghiên sao?”

“Đúng đúng, là Nghiên nhi tiểu thư, Vương gia đã gặp qua.” Quản gia gật đầu.

Vị cô nương này mọi người đều đã gặp qua, lớn lên vừa xinh đẹp vừa thông minh, lại hiền lành lương thiện, là một tiểu thư khuê các tài hoa và dung mạo hơn người, cùng với Giả Ảnh cũng rất là xứng đôi, chỉ là. . . . . .

“Vương gia?” Quản gia hỏi Triệu Phổ, “Thừa tướng vốn định tự mình tới cửa cầu thân, bất quá chỉ sợ Giả Ảnh đã có người trong lòng, đến lúc đó mà ép buộc thì lại không hay, Vương gia vốn gần hắn nhất, thông báo cho một tiếng chẳng phải sao, dù cho là hai người không duyên phận.”

Triệu Phổ muốn trả lời, Công Tôn nhẹ nhàng kéo hắn, đối vương quản gia nói, “Vương quản gia. . . . . . Là có chuyện như vậy.”

. . . . . .

Chạng vạng, Tử Ảnh mơ mơ hồ hồ tỉnh lại, cảm giác ở trên đầu có tiếng thở nhẹ nhè ấm áp .

Ngẩng đầu vừa nhìn, chỉ thấy cái bụng của Thạch Đầu hướng lên trời, còn nó e thẹn nhìn hắn, thì ra Tử Ảnh gối đầu lên người nó ngủ ngày.

“Ưm . . . . . .” Tử Ảnh ngồi dậy, ngáp một cái, cảm thấy đầu hãy còn chút choáng váng, suy nghĩ một hồi, a . . . . . . Là mình uống rượu, lại nhớ lại, bĩu môi —— Giả Ảnh thối!

Vừa định đứng lên, chợt nghe bên cửa có người nói chuyện.

“Thật sự sao?”

Là tiếng của Tiểu Tứ Tử, chính là kinh ngạc hỏi, “Giả Giả muốn kết hôn với Vương tỷ tỷ?”

Tử Ảnh thấy đầu mình ong lên một chút, vội đứng lên rồi tới cạnh cửa nghe.

Chỉ thấy ngoài cửa, Tiểu Tứ Tử đang hỏi Tiêu Lương, “Thật sự sao Tiểu Lương Tử? Vậy Giả Giả không thích ở với Tử Tử sao?”

“Thế nhưng Tử Ảnh không phải nói cũng muốn đón dâu mà?” Tiêu Lương nói, “Vương quản gia có nhắc tới hôn nhân, hẳn là không sai được rồi, tiên sinh cùng sư phụ cũng lưu người ta ở lại.”

“Như vậy a . . . . . .” Tiểu Tứ Tử có chút buồn bực, “Ta hãy còn thích Tử Tử cùng Giả Giả ở cùng một chỗ nha.”

“Không có biện pháp nha.” Tiêu Lương cùng Tiểu Tứ Tử vừa nói chuyện vừa đi về sân sau

Tử Ảnh ngơ ngác đứng ở phía sau cửa, choáng váng.

Tới giờ cơm chiều, Giả Ảnh bưng đồ ăn tới phòng Tử Ảnh, “Tử Ảnh, tỉnh chưa?”

Đẩy cửa đi vào, chỉ thấy Tử Ảnh ngơ ngác ngồi ở bên cạnh bàn không nói lời nào.

“Làm sao vậy?” Giả Ảnh giơ tay lên huơ qua huơ lại tìm lý trí của hắn, “Còn chưa tỉnh sao?”

Tử Ảnh ngẩng đầu nhìn hắn, một lúc lâu mới hỏi, “Nghe nói Vương quản gia tới?”

“A.” Giả Ảnh cười cười, “Là tới để . . . . . .”

Giả Ảnh nói còn chưa dứt lời, Tử Ảnh đã đứng lên, nhìn chòng chọc hắn mà hỏi, “Ngươi thật cao hứng a?!”

Giả Ảnh vẻ mặt mờ mịt, “Cao hứng cái gì?”

Tử Ảnh không nói lời nào.

Giả Ảnh mang đồ ăn đặt lên bàn, nói, “Ngươi ăn trước đi, buổi tối nay ta có lời muốn nói với ngươi.”

Tử Ảnh sửng sốt, nhìn Giả Ảnh, trong lòng luống cuống —— Giả Ảnh là muốn nói cho hắn biết chuyện Giả Ảnh thành thân sao, sau đó chúng ta cũng không thể ở cùng nhau nữa sao. . . . . .

“Ta đi ra ngoài trước, ngươi đi tắm rửa đi.” Giả Ảnh đâm đâm tay áo Tử Ảnh, “Đều là rượu.”

Nói xong, xoay người đi.

Nhìn Giả Ảnh đi, Tử Ảnh ngơ ngác ngồi ở bên cạnh bàn nhìn chằm chằm bữa cơm tối trên bàn . . . . . . Một lúc lâu sau vẫn chưa động đến.

Đêm đó, Tiểu Tứ Tử tắm rửa xong cùng Tiêu Lương ở trong sân ăn đêm, nhìn Ảnh vệ môn đi vào, duy độc không thấy được Tử Ảnh thì hỏi, “Tử Tử còn chưa tỉnh rượu sao?”

Tiêu Lương lắc đầu, thấp giọng nói, “Cận nhi, vừa rồi Ảnh vệ môn nói, việc hôn nhân bị từ chối rồi!”

“Thực sự a?!” Tiểu Tứ Tử vui vẻ đứng lên, “Chúng ta đi nói cho Tử Tử!” Nói rồi, Tiểu Tứ Tử cầm lấy điểm tâm trên bàn chạy đi.

Tiêu Lương vội vã đuổi theo.

Thế nhưng hai tiểu tử kia chạy vào khu của Tử Ảnh, Tử Ảnh lại không có ở đấy.

Tiểu Tứ Tử vào nhà tìm một vòng, sốt ruột, “Tử Tử ngay cả y phục cũng cầm đi! Tử Tử rời khỏi đây rồi!”

“Ai rời khỏi rồi?”

Lúc này, chỉ thấy Giả Ảnh đi đến, trên tay hắn cầm một chút điểm tâm, bởi vì đã nói trước muốn cùng Tử Ảnh nói chuyện phiếm .

Lúc này, Tiêu Lương từ trong phòng chạy đi ra, cầm một phong thư, “Tử Ảnh đặt nó ở trên bàn.”

Giả Ảnh mở thư ra xem, chỉ thấy ghi vỏn vẹn một câu —— lão tử đi đây, ngươi cứ ở lại mà lo thành thân đi, đồ hỗn đản.

“Haiz . . . . . .” Giả Ảnh thở dài.

“Mau đuổi theo nha!” Tiểu Tứ Tử giục Giả Ảnh, “Tử Tử rời khỏi đây để đi đâu vậy?”

“A . . . . . .” Giả Ảnh suy nghĩ một chút, “Hắn hẳn là còn chưa đi xa, lúc này sao, phỏng chừng là ở nơi nào nhỉ . . . . . .” Nói rồi gãi gãi đầu, ngoắc ngoắc ngón tay đối với hai tiểu tử, đi ra ngoài.

Ba người tới bến đò, xa xa . . . . . . Thấy giữa lòng sông có một con thuyền, đang lòng vòng quanh đảo.

Giả Ảnh đi chuẩn bị một con thuyền khác, chèo ra sông.

Giữa sông, trên thuyền, Tử Ảnh đang buồn bực dùng mái chèo rẽ nước, thân thuyền ở giữa sông càng không ngừng đảo quanh, mãi không tiến về phía trước.

“Muốn đi đâu vậy a?”

Tử Ảnh chợt nghe có người đang hỏi ở bên tai hắn.

Quay đầu lại . . . . . . Thấy được Giả Ảnh.

“Hỏi làm gì a?” Tử Ảnh trừng hắn.

“A, chúng ta vẫn chưa từng xa nhau sao, ngươi đi đâu vậy ta đương nhiên cũng đi theo đến chỗ đó rồi.” Giả Ảnh đi qua thuyền bên kia ngồi xuống, “Còn có a, thuyền này có đúng hay không là đệ nhất chiến thuyền mặt đông a?”

“Đúng vậy.”

“Sáng nay Thanh Ảnh nói thuyền bị dột nước.” Giả Ảnh đưa tay chỉ chỉ đuôi thuyền đang có một khe hở để nước lọt vào, “Đại khái còn ít nhất hai canh giờ nữa nó sẽ chìm.”

Tử Ảnh đưa tay ném mái chèo xuống nước.

Giả Ảnh nhíu mày, “Ai da, ngươi chặt đứt cả sinh lộ duy nhất của chúng ta rồi, vốn dĩ với tài cán của ta nội trong nửa canh giờ đã đưa thuyền trở lại rồi.”

“Ngươi thật sự phát cáu với ta trong khi ta không phải là người làm sai?!” Tử Ảnh phóng tới định cùng hắn đánh nhau.

Giả Ảnh nở nụ cười, “Ngươi phản ứng như thế này là bởi vì không muốn ta cùng người khác thành thân hả?”

Tử Ảnh dừng lại, chạy đến đầu thuyền ngồi xuống, “Không biết.”

Giả Ảnh lười biếng duỗi lưng ra, “Không muốn ta thành thân, nghĩa là ngươi thích ta?”

“Đắc ý!” Tử Ảnh lầm bầm một câu.

“Không thích?”

“. . . . . . Tàm tạm.”

“Vậy rốt cuộc là thích hay không thích?” Giả Ảnh có chút bất đắc dĩ hỏi hắn.

Tử Ảnh do dự một lúc, “Không biết.”

“Vậy ngươi định làm sao bây giờ?” Giả Ảnh ngồi dậy tiến đến ngồi bên cạnh hắn.

“Không biết, không thú vị, buồn chán, buồn bực, không có việc gì để làm.” Tử Ảnh lẩm bẩm nói thầm, vừa liếc mắt nhìn Giả Ảnh, “Không cho phép thành thân!”

“Không muốn ta thành thân?”

Tử Ảnh lắc đầu.

“Vì sao?”

“Không biết.” Tử Ảnh xoay người chải tóc, vẻ mặt mất hứng.

“Tiên sinh cùng Vương gia không đáp ứng hôn sự này.” Giả Ảnh đột nhiên mở miệng, “Ta đã gặp vương quản gia từ chối rồi.”

Tử Ảnh ngẩng đầu, giật mình nhìn hắn, “Ngươi không đáp ứng?”

“Ta vì sao phải đáp ứng.” Giả Ảnh nghĩ buồn cười, khóe miệng nhếch lên, “Ta lại không thích Vương cô nương.”

“A . . . . . .” Tử Ảnh nháy mắt mấy cái, thì ra không có thành thân a, tâm tình không có gì cả, thế thì tốt rồi.

“Được rồi.” Giả Ảnh lại nhích lại gần người Tử Ảnh, cười nói, “Ngươi không phải nói ngươi buồn bực, không thú vị lại buồn chán không có việc gì để làm sao?”

“Ừ.” Tử Ảnh gật đầu.

“Ta cùng ngươi ha?” Giả Ảnh đưa tay điểm nhẹ nhẹ cái mũi của hắn, “Ta đem mọi việc phân cho người khác làm, sau đó cái gì cũng không làm, chuyên trách cùng ngươi.”

“Thật sự?” Tử Ảnh nghiêng đầu quan sát ánh mắt của hắn.

“Ừ.” Giả Ảnh gật đầu, “Vậy tâm tình ngươi có tốt hơn chút nào chưa?”

Tử Ảnh gật đầu, tâm tình tốt hơn không ít, Giả Ảnh ngày hôm nay vẫn còn rất . . . . . . ôn nhu?

Đang nghĩ ngợi, cảm giác Giả Ảnh nhẹ nhàng đâm đâm hắn, nhỏ giọng nói, “Ai, chúng ta có muốn hay không qua bên chiến thuyền bên kia? Giầy ta ướt hết rồi.”

Tử Ảnh cúi đầu nhìn, nước tràn đầy thuyền a . . . . . .

Từ ngày này bắt đầu, Tử Ảnh từ một người nhàn nhất trở thành người bận rộn nhất Tiêu Dao đảo.

Sáng sớm trời mới tảng sáng, đã bị Giả Ảnh từ trong ổ chăn lôi ra, lên Tùng Gian phủ ăn sáng xem kịch, buổi chiều chạy đi leo núi, buổi tối sau khi trở về còn muốn đi chơi thuyền câu cá, ban đêm như thường lệ mệt mỏi cực kì đành để Giả Ảnh khiêng trở về, buồn bực nhức đầu ngủ.

Ngày thứ hai mới sáng sớm lại thức dậy chạy đi săn thú, buổi chiều xuất môn đi võ đài xem tỉ thí, buổi tối nghe hát, trở về ăn khuya . . . . . .

Ngày thứ ba đi thuyền hoa du hồ, buổi chiều rời bến ngắm thủy triều . . . . . .

Một ngày qua lại thêm một ngày, Giả Ảnh dùng mọi khả năng nghĩ ra đủ trò khiến đầu óc hắn choáng váng.

Công Tôn nhìn hai người chân không chạm đất chạy ngược chạy xuôi, cười hỏi Triệu Phổ, “Tình huống này ngươi định tính thế nào?”

Triệu Phổ nhíu mày, “Là chuyện yêu đương mà người xưa hay kể!”

Công Tôn bật cười, “Vậy còn việc hôn nhân thì sao? Có muốn chuẩn bị cho bọn hắn hay không?”

“Ai, sớm quá.” Triệu Phổ cười ha hả khoát khoát tay, “Tử Ảnh còn nhỏ, để hắn dằn vặt thêm hai năm hơn nữa đã.”

Vì vậy, dày vò nhau như vậy hết hai năm, Tiêu Dao đảo lại xử lý thêm một đại hỷ sự nữa, trên đảo lại có thêm một đôi tình nhân . . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 81 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.