Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 14.09.2017, 03:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 138: Phác sóc mê ly (Khó bề phân biệt)

Sau khi mọi người nâng Bát vương gia vào đại trướng, Công Tôn bắt đầu trị liệu cho ngài. Nhưng thân thể của Bát vương cũng không có vấn đề gì quá lớn, chỉ là trúng phải kỳ độc.

Công Tôn bắt mạch cho ngài, nhưng Tây Vực độc dược cần phải có Tây Vực giải dược mới có thể giải trừ, Công Tôn một mặt bảo Triển Chiêu bọn họ đi tìm Cung Tôn tới, chỗ của y hẳn là có rất nhiều Tây Vực dược vật, về mặt khác, phái người đi tìm dược liệu cần thiết để phối trí giải dược.

Triệu Phổ còn phái vài ảnh vệ đến Hưng Khánh phủ tìm hiểu tình hình, xem thương thế của Lý Nguyên Hạo thế nào, tốt nhất là có thể trộm giải dược về.

Chỉ chớp mắt, đã tới buổi chiều ngày hôm sau, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chưa trở về, xem ra không tìm thấy người… Mà Bát vương gia cũng thủy chung vẫn bảo trì dáng vẻ kia, chỉ có thể đút cho ngài ấy một ít thức ăn lỏng, vẫn bất tỉnh.

Công Tôn sốt ruột, Triệu Phổ càng sốt ruột.

Trong quân doanh tất cả mọi người biết Triệu Phổ mấy ngày nay rất cáu kỉnh, Công Tôn thì lại một mực ở bên trong doanh trại chiếu cố Bát vương. Công Tôn có chút mơ hồ, Lý Nguyên Hạo vì sao lại cho Bát vương gia dùng loại dược này? Loại dược này nếu nói là độc dược hay mê dược, càng xác thực không bằng nói là một loại quy tức dược (thuốc khiến người ta lâm vào trạng thái chết giả). Công hiệu chủ yếu của loại dược này cũng không phải dùng để độc hại người, mà càng nhiều là dùng để cứu người. Tỷ như nói Tây Vực chư địa nhiều năm bão cát, đặc biệt hàng năm khi hắc phong thổi tới, bão cát đầy trời, dùng nó là có thể duy trì liên tục một tháng, ra ngoài có thể sẽ lạc đường… Lúc này, lương thực thiếu thốn, mọi người đều dùng dược này, ngủ mê bất tỉnh, đợi một tháng sau bão cát đi qua mới tỉnh lại, đến lúc đó ăn uống chậm rãi điều dưỡng vài ngày, cơ thể sẽ khỏe mạnh như lúc đầu.

Công Tôn trăm mối suy nghĩ không được lý giải, vì sao Lý Nguyên Hạo cho Bát vương gia dùng loại dược này? Lẽ nào chính là vì dễ trông nom hơn một chút? Nhưng Bát vương chỉ là một văn nhân nho nhã, cần thiết sao?!

“Phụ thân.”

Công Tôn tâm sự nặng nề ngủ gật, chợt nghe được Tiểu Tứ Tử gọi mình, ngước mắt, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử bò lên trên trúc tháp (giường nhỏ bằng trúc), tiến vào lòng y.

Công Tôn biết sau khi trở về y và Triệu Phổ một lòng chỉ lo chuyện Bát vương gia, chưa từng nói bao nhiêu câu với Tiểu Tứ Tử, Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường thì vừa về đã đi… Tiểu Tứ Tử cũng không lên tiếng, rất ngoan theo sát cùng vào cùng ra, bây giờ đại khái là thấy mình rảnh rỗi, cho nên bắt đầu thân mật một chút.

Công Tôn vỗ vỗ mông bé, xoa xoa mặt bé, thấy dáng vẻ khả ái, tích tụ trong lòng cũng thoáng trấn an không ít.

“Phụ thân, trên giường là ai vậy?”

Tiểu Tứ Tử vừa bật ra khỏi miệng, Công Tôn sửng sốt, bóp khuôn mặt bé nói, “Tiểu Tứ Tử, sao ngay cả Tiểu Bát Tử cũng không nhận ra?”

Tiểu Tứ Tử hồ nghi nghiêng đầu, lại tiến tới nhìn nhìn, hỏi, “Tiểu Bát Tử? Tại sao trông biến dạng vậy?”

“Tiểu Bát Tử gầy đi nhiều.” Công Tôn trả lời, tâm nói cũng phải, có thể thật lâu không gặp… cũng không đúng a, Tiểu Tứ Tử cùng Bát vương gia thật sự rất ăn ý, Bát vương gia cực sủng ái nó, tại sao Tiểu Tứ Tử ngay cả ngài ấy cũng không nhận ra?

“Tiểu Bát Tử vì sao không thức dậy?” Tiểu Tứ Tử hỏi, “Ta nghe được hắn nói nói không chừng sẽ nhận thức, Tiểu Bát Tử nói chậm, Tiểu Bao Tử giọng thấp, Tiểu Đỗ Tử giọng cao.”

Công Tôn bật cười, nói, “Ngươi phân biệt bọn họ như thế nha? Còn nữa a, một hồi Cửu Cửu tới không được nói bản thân mình đã quên mất Tiểu Bát Tử, Cửu Cửu sẽ thương tâm.”

“Ngô!” Tiểu Tứ Tử vội gật đầu, nắm một lọn tóc của Công Tôn, nhỏ giọng lầm bầm, “Phụ thân, Cửu Cửu rất bận rộn sao?”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Cửu Cửu lo lắng cho Bát vương gia, còn phải đề phòng chiến sự phía trước, đang bày binh bố trận đó.”

Tiểu Tứ Tử tựa vào lòng Công Tôn, nói, “… Bạch Bạch và Miêu Miêu lúc nào trở về? Tiểu Tứ Tử buồn chán quá.”

Công Tôn cũng biết, dù sao nó cũng là một tiểu hài tử, ở trong quân doanh không có gì thú vị, bèn sờ sờ đầu bé, nói, “Tiểu Tứ Tử, chờ tìm được giải dược cho Bát vương gia rồi, chúng ta có thể quay về Khai Phong phủ rồi.”

Tiểu Tứ Tử gật đầu, ghé vào trong lòng Công Tôn, Công Tôn vỗ vỗ đầu bé, Tiểu Tứ Tử nghiêng mặt tựa ở trước ngực Công Tôn, nhìn Bát vương gia nằm trên quân sàng một bên. Càng nhìn càng không quen, tâm nói, Cửu Cửu và phụ thân đều hoa mắt rồi sao? Người này có điểm nào là Tiểu Bát Tử sao…

Chính lúc này, chợt nghe tiếng “gừ gừ”…

Công Tôn quay đầu vừa nhìn, chỉ thấy Thạch Đầu ngồi xổm bên quân sàng của Bát vương gia, đối với Bát vương gia đang lâm vào mê man mà phát ra tiếng gừ gừ, híp mắt nhíu nhíu mũi, có chút hung hãn.

“Thạch Đầu.” Công Tôn vội túm túm nó về, “Không được bất kính với Bát vương gia.”

“Chi chi chi chi!”

Thạch Đầu đột nhiên ồn ào vừa kêu vừa nhảy bật lên, Công Tôn vội vã đè nó lại, “Ai, đừng làm ồn.”

Tiểu Tứ Tử thấy Thạch Đầu dữ dằn, vươn tay nhéo tai nó, “Thạch Đầu ngốc, dám không nghe lời phụ thân, đánh thí thí (mông) ngươi nga.”

Thạch Đầu thật đúng là không náo loạn nữa, ngồi chồm hổm một bên, híp mắt nhìn Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử cũng híp mắt nhìn nó.

Công Tôn thấy được, tâm nói… Thạch Đầu thật đúng là chỉ nghe Tiểu Tứ Tử nói… Nói đi cũng phải nói lại, mới vài ngày không gặp a, sao lại trở nên to béo đẫy đà như vậy rồi.

Tiểu Tứ Tử ghé vào trong lòng Công Tôn lập tức ngủ, chờ khi tỉnh lại, thì nghe được có người nói chuyện.

“Vẫn không có tin tức sao?”

Đây là giọng của Công Tôn.

“Lý Nguyên Hạo hình như bị trọng thương, toàn bộ Hưng Khánh phủ đều đề phòng sâm nghiêm, tân khách các nước cũng đều không có động tĩnh, Cung Tôn và Bạch Kim Đường thủy chung không có tin tức.”Tiểu Tứ Tử bò dậy, quả nhiên, Triệu Phổ và Công Tôn ngồi kế bên nhau.

“Cửu Cửu…”

Tiểu Tứ Tử kêu một tiếng, Triệu Phổ phục hồi tinh thần lại, thấy Tiểu Tứ Tử tiến tới, còn có chút đáng thương, nhớ tới đã lâu mình không bế nó, nhanh chóng bế vào lòng, nói, “Tiểu Tứ Tử, mấy ngày nay Cửu Cửu bận quá, để ngươi cô đơn rồi.”

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử nắm tóc Triệu Phổ lắc lắc, ánh mắt lại liếc đến Bát vương gia đang nằm trên quân sàng.

Triệu Phổ thấy Tiểu Tứ Tử tựa hồ thất thần, còn tưởng bé mất hứng, bèn nói, “Bây giờ ta có thời gian rảnh, chờ mãi cũng nóng lòng, chúng ta đi ra ngoài dạo chơi?”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử nhanh chóng gật đầu.

Triệu Phổ liền ôm bé, dùng ánh mắt ra hiệu cho Công Tôn rồi ra ngoài, Công Tôn bất đắc dĩ, biết Triệu Phổ đại khái là muốn vỗ vỗ mông ngựa Tiểu Tứ Tử bồi thường một chút, cũng không ngăn cản, lại càng không theo, để hai người bọn họ đơn độc thân cận một chút.

Đi tới ngoài quân doanh, lúc này đang là hoàng hôn, tà dương sắp tắt, trong đại mạc gió thổi cuốn tung bụi mù, rất thê lương.

Tiểu Tứ Tử ghé vào đầu vai Triệu Phổ cùng Thạch Đầu đang đuổi theo phía sau nhìn nhau nhăn mặt.

Triệu Phổ nhìn thấy, nói, “Thạch Đầu đã lớn như vậy rồi?”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Có thể cưỡi nga, Thạch Đầu chạy rất nhanh.”

“Chi chi chi.” Thạch Đầu liên tục kêu to, tựa hồ có chuyện gì muốn nói, gấp đến độ liên tục bật lên bật xuống.

Tiểu Tứ Tử nhìn nó một hồi, hỏi, “Thạch Đầu, ngươi cũng nghĩ như thế sao?”

“Chi chi.” Thạch Đầu vẫn nhảy bật.

Triệu Phổ bật cười, “Mới vài ngày không gặp sao lại trở nên nhao nhao như vậy? Trước đây thì bướng bỉnh thật, nhưng chưa từng kêu to như thế a.”

“Mới không phải nha.” Tiểu Tứ Tử lắc đầu, nghiêm túc nói, “Thạch Đầu kêu là bởi vì nghĩ có kỳ quái…”

“Điều gì kỳ quái?” Triệu Phổ nhìn bé.

Tiểu Tứ Tử che miệng lại, “Không thể nói, nói Cửu Cửu sẽ mất hứng.”

Triệu Phổ có chút nghi hoặc, nhéo má bé, “Ngươi nói cái gì ta còn có thể mất hứng sao? Lão tử thế nhưng là cha ngươi, có chuyện gì không dám nói với ta?”

Tiểu Tứ Tử cười khanh khách nói, “Ta đây nói ra Cửu Cửu không được giận.”

“Ân.” Triệu Phổ gật đầu, “Nói.”

“Sao các ngươi lại gọi một người xa lạ là Tiểu Bát Tử.” Tiểu Tứ Tử mấp máy môi, “Người kia không phải Tiểu Bát Tử đâu!”

Triệu Phổ đứng lại, có chút mờ mịt nhìn Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Ân?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, “Người trên quân sàng kia nha, hắn không phải Tiểu Bát Tử a.”

“Cái gì?” Triệu Phổ tâm nói, vật nhỏ đại khái là quên hình dạng của Bát vương gia, bèn nói, “Tiểu Tứ Tử, Bát vương hơi gầy chút, nhưng hắn…”

“Ân ~” Tiểu Tứ Tử rất chắc chắn mà lắc đầu, “Không giống mà!”

“Chỗ nào không giống?” Triệu Phổ cười nói, “Trước đây ngươi thường ngẩng mặt nhìn hắn, lúc này cúi đầu nhìn, cho nên thấy không giống phải không.”

“Không phải đâu.” Tiểu Tứ Tử lầm bầm, “Tay của Tiểu Bát Tử rất trắng, người này trên tay có vết chai…” Nói xong, bóp bóp bản tay vì luyện đao mà rắn chắc của Triệu Phổ, “Nha, chính là giống như tay của Cửu Cửu còn có Bạch Bạch Miêu Miêu.”

Tiểu Tứ Tử nói hết lời, Triệu Phổ triệt để ngây ngẩn cả người, hắn nghĩ nghĩ lại, nhìn Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ngươi chỉ nhìn tay thôi sao? Còn có điểm nào không giống.”

“Có nha.” Tiểu Tứ Tử nói, “Người này tóc phía sau tai bị quăn lại, tóc Tiểu Bát Tử rất thẳng, còn nữa, chính là chân chân hắn to hơn Tiểu Bát Tử, tay tay cũng to… Hoàn toàn không giống mà.”

Triệu Phổ nhíu mày hỏi, “Ngươi xác định tay chân hắn to hơn một chút?”

“Ngô!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Phải nha, Tiểu Tứ Tử trước đây từng cùng Tiểu Bát Tử còn có Tiểu Bao Tử Tiểu Đỗ Tử so, ngón tay của Tiểu Tứ Tử đến lóng đầu tiên ngón tay của Tiểu Bát Tử, nhưng vừa nãy so so, tay của Tiểu Tứ Tử sao lại càng lớn càng nhỏ?!”

Triệu Phổ há to miệng nhìn chằm chằm Tiểu Tứ Tử, sau đó nhìn trái phải không người, nói khẽ với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, chuyện này, đừng nói với người khác.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, nói, “Ta biết, chỉ nói với Cửu Cửu, ngay cả phụ thân cũng không nói.”

Triệu Phổ giật mình, hỏi, “Ngay cả phụ thân ngươi cũng giấu a?”

Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Phải nha, phụ thân không tin, hơn nữa trong lòng phụ thân tràn đầy đều là Cửu Cửu, sợ Cửu Cửu mất hứng.”

Triệu Phổ liền cảm thấy nghe được một tiếng “Trong lòng phụ thân tràn đầy đều là Cửu Cửu” so với ăn chín bình mật còn ngọt ngào hơn…

“Tiểu Tứ Tử, giúp ta một việc!”

“Nói đi.” Tiểu Tứ Tử vỗ vỗ ngực, “Cửu Cửu muốn ta làm gì?”

Triệu Phổ xoay đầu bé qua, ghé vào lỗ tai bé thấp giọng nói một hồi, Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Ngô! Đã biết.”

Trong quân trướng, Công Tôn nắm tay chống cằm, tỉ mỉ quan sát Bát vương gia trên quân sàng… Đừng nói, vừa nãy bị một câu nói của Tiểu Tứ Tử nhắc nhở, trong đầu y liền lộp bộp một chút… Bây giờ nhìn kỹ Bát vương.

Nói thế nào nhỉ? Mặt thì trông giống nhau như đúc, chỉ là… Vẫn cảm thấy có chỗ nào đó không đúng! Là có liên quan tới việc hôn mê? Hay là nguyên nhân khác? Vì sao lại không giống?! Càng nhìn càng thấy không giống.

Đang thất thần, chợt nghe bên ngoài có một tiếng gọi giòn tan, “Phụ thân!”

“Ai!” Công Tôn nhanh chóng đáp ứng.

Chỉ thấy Tiểu Tứ Tử chạy vội vào, bổ nhào tới bên cạnh kéo kéo y, nói, “Đến nha đến nha!”

“Làm gì?” Công Tôn thắc mắc.

Tiểu Tứ Tử túm y đi ra ngoài, “Đi xem nha, Cửu Cửu nói muốn bày tiệc nha, Tiểu Háo Tử (con chuột nhỏ) chết rồi!”

“Cái gì?” Công Tôn cả kinh, “Lý Nguyên Hạo đã chết?!”

“Ngô!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Vừa nãy các ảnh ảnh trở về báo.”

Công Tôn vội vàng theo Tiểu Tứ Tử đi ra.

Ra doanh trướng, nhưng lại không phát hiện bất luận dấu hiệu chúc mừng nào, Triệu Phổ đang âm trầm đứng bên ngoài quân doanh, doanh trướng này không biết từ khi nào đã bị đục một lỗ thủng. Triệu Phổ đang híp mắt, từ lỗ thủng nhìn vào bên trong… Vừa nãy khi Tiểu Tứ Tử nói một câu Tiểu Háo Tử đã chết, hắn thanh thanh sở sở thấy Bát vương gia nguyên bản hẳn là đang hôn mê trên giường… ngón tay nhẹ nhàng run lên.

Triệu Phổ cắn chặt hàm răng, lại tinh tế quan sát người nọ —— Giả mạo!

Triệu Phổ liền cảm thấy một cổ huyết dâng lên… Bọn họ tân tân khổ khổ cứu ra Bát vương gia này, là một kẻ giả mạo!

Công Tôn liếc mắt nhìn Triệu Phổ thì biết xảy ra chuyện gì… Tiểu Tứ Tử xem ra đã nói với Triệu Phổ, hơn nữa… thần sắc trên mặt Triệu Phổ rất dễ nói rõ vấn đề.

Công Tôn nhẹ nhàng kéo góc áo Triệu Phổ, như là hỏi —— Làm sao bây giờ?

Triệu Phổ trầm mặc không nói, đối Công Tôn và Tiểu Tứ Tử vẫy tay, bảo hai người đi theo mình, đồng thời phái binh tướng canh giữ quân doanh Bát vương gia nghỉ ngơi, không cho bất luận kẻ nào ra vào.

Triệu Phổ về tới soái trướng của mình, bảo các ảnh vệ đi thông tri Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường trở về.

“Là giả?”

Bàng Cát nghe xong nhịn không được mà nhíu mày, nói, “Chuyện này…”

“Vương gia, tướng mạo giống nhau như đúc a.” Hạ Nhất Hàng cũng có chút mờ mịt.

“Cho nên mới dùng quy tức dược.” Công Tôn nói, “Chỉ cần hắn bất tỉnh, sẽ rất khó nhận ra thật giả.”

Triệu Phổ cúi đầu trầm ngâm, “Lý Nguyên Hạo an bài như vậy tất có âm mưu.”

“Chúng ta đây nên làm gì bây giờ?” Âu Dương Thiếu Chinh ngồi xổm trên cái ghế bên cạnh, nói, “Đúng rồi, vừa nãy có tham báo đến báo, trọng binh của Liêu, Tây Hạ và Hồi Hột tộc đã tập kết tại biên quan, rất có khí thế của tam quân hợp vây.”

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, hỏi, “Tình huống của Lý Nguyên Hạo thế nào?”

“Nghe nói bị thương rất nặng, nhưng không chết được.” Hôi Ảnh có chút phiền muộn, “Lúc đó nếu ta có thể phóng chuẩn một chút là tốt rồi…”

Công Tôn vỗ vỗ vai hắn, “Đừng nghĩ như vậy, thật sự giết chết Lý Nguyên Hạo, vậy càng phiền phức.”

“Chuyện là như thế.” Triệu Phổ gật đầu, bắt đầu bí mật an bài mọi người dựa theo kế hoạch hành sự.

Đang nói, đột nhiên chợt nghe bên ngoài Hắc Ảnh thấp giọng nói, “Vương gia!”

Ngữ điệu đó mọi người vừa nghe, thì thấy có chút vấn đề.

Hạ Nhất Hàng ngay cửa vén lên trướng liêm (cửa lều), chỉ thấy Trâu Lương và Long Kiều Quảng đỡ một sĩ binh bị trọng thương trở về.

Binh sĩ nọ sắc mặt vàng vọt như giấy dầu, mặt như tro tàn… thần tình cực độ cổ quái.

“Là thị vệ ta phái đi điều tra hoàng quang!” Hạ Nhất Hàng vội đi tới dìu.

“Hoàng quang gì?” Triệu Phổ thắc mắc.

“Là như vậy.” Bàng Cát kể rõ tình huống cho Triệu Phổ, Triệu Phổ nhíu mày.

Công Tôn đi tới xem bệnh cho thị vệ kia, nói, “Trúng độc rồi!”

“Những người khác đâu?” Triệu Phổ hỏi Trâu Lương.

Trâu Lương lắc đầu, “Đều đã chết, ta nhặt được hắn nửa đường.”

“Bên trong còn có điện thiểm sấm vang nữa!” Long Kiều Quảng vỗ vỗ bụi trên người, “May mà mấy người chúng ta chạy nhanh…”

“Chờ một chút!” Công Tôn bảo hắn đừng nhúc nhích.

Long Kiều Quảng liền đứng im nơi đó không động đậy.

Công Tôn vươn tay lấy đến một trang giấy sạch và một thẻ trúc, cạo hết bụi đất trên y phục của hắn xuống, trong bụi đất rơi trên trang giấy, có bột phấn màu vàng. Công Tôn nhìn một hồi, thấp giọng nói, “Giống như khói độc!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 139: Đại chiến lai tập (Đại chiến đột kích)

Công Tôn cầm thứ dược phấn này, đi vào trong trướng bồng của mình nghiên cứu.

Triệu Phổ muốn đích thân dẫn người đi tới khu vực có hoàng quang kia để tham cứu một chút, nhưng bị bọn Hạ Nhất Hàng ngăn cản… Đang thương lượng, chợt nghe bên ngoài có một tham báo vội vã báo lại, “Nguyên soái, Liêu, Tây Hạ và Thổ Phiên còn có Hồi Hột tộc đều tập kết binh lực, chuẩn bị khai chiến.”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Thổ Phiên cũng tới giúp vui, hắn chán sống rồi à?”

Bàng Cát nghe xong, tiến lên nhắc nhở Triệu Phổ, “Vương gia, việc này suy nghĩ kỹ là được a!”

Triệu Phổ nhìn lão, hỏi, “Thái sư có cách gì?”

Bàng Cát suy nghĩ một chút, nói, “Hồi Hột tộc, Tây Hạ, Đại Liêu, Thổ Phiên, đơn độc binh lực cũng không phải rất mạnh, nhưng vấn đề ngay tại… Bọn chúng đến tột cùng đem chủ lực đặt ở cùng một bên.”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, cười nói, “Điều thái sư lo lắng, quả thật là vấn đề ta tương đối lưu ý.”

Tất cả mọi người nhìn Triệu Phổ, chỉ thấy hắn chắp tay sau lưng, chậm rãi nói, “Tam phương binh lực này có hạn, Tây Hạ tối đa mười lăm vạn nhân mã, Liêu hiện tại đang nội chiến, có khoảng mười vạn đã là không tồi, binh lực của Hồi Hột tộc và Thổ Phiên tối đa cũng năm vạn, hầu như có thể bỏ qua không tính, tổng cộng nhân mã bọn hắn hợp lại đại khái ba mươi vạn. Mà biên quan quân Đại Tống ta có gần bốn mươi vạn, trong đó Triệu gia quân mười lăm vạn. Mười lăm vạn này đều là tinh binh, có thể lấy một chọi mười, dù đối mặt với toàn bộ ba mươi vạn nhân mã bọn hắn cũng có thể thắng. Sở dĩ, nhất dịch này then chốt ngay tại hai phương đem binh lực áp tại nơi nào, phương nào áp đúng thì thắng, hoặc đánh cuộc chuẩn đối phương sẽ hướng đến nơi nào thì phương đó thắng.”

Tất cả mọi người gật đầu.

“Nguyên bản chỉ có Tây Hạ và Đại Liêu hai phương xuất binh, chúng ta chỉ cần đem binh mã đặt ngay giữa, phát hiện được chủ lực chỗ nào thì đến chỗ đó là được, nhưng bây giờ là bốn phương, chiến tuyến nối liền quá dài, không phải dễ chia binh như vậy.” Âu Dương Thiếu Chinh cân nhắc, “Cũng đừng để người ta dùng kế giương đông kích tây.”

“Bất quá gần đây cũng không thấy điều động nhân viên quy mô lớn a.” Hạ Nhất Hàng nói, “Binh mã hẳn là còn tại Liêu và Tây Hạ.”

“Chưa chắc.” Triệu Phổ cười cười, “Lần này Lý Nguyên Hạo tất nhiên là so với dĩ vãng lần kia thông minh hơn chút…” Nói xong, cười cười, mọi người thấy rõ, Triệu Phổ tựa hồ đã có chủ ý.

Sau đó, Triệu Phổ tan họp, mang theo Bàng Cát vào đại doanh của Công Tôn, ba người bí mật thương nghị thật lâu… Sau đó, Triệu Phổ và Bàng Cát cùng đi xem Bát vương gia, đến chạng vạng mới đi ra.

Màn đêm buông xuống, Triệu Phổ nổi trống thăng trướng, điểm phái nhân mã phân phối binh lực, ngày mai khởi hành, nghênh chiến liên quân của Tây Hạ, Liêu quốc, Hồi Hột tộc, Thổ Phiên.

Trong nhất thời, binh tướng các đại doanh đều biết chiến sự đã đến gần, đại khái bởi vì rất lâu không lên chiến trường bị đè nén đến hoảng, vừa nghe có chiến tranh phải đánh, mỗi người đều hưng phấn không ngớt.

Triệu Phổ một phen bài binh bố trận cẩn thận chu đáo, khiến mọi người tâm phục khẩu phục không moi ra được bất luận khuyết điểm nào… Nhưng bọn Hạ Nhất Hàng vài người quen thuộc với Triệu Phổ có thể nhìn ra, Triệu Phổ còn giữ lại hậu thủ (chỗ để xoay sở, tiến thoái)! Đây là Triệu Phổ, người khác thấy hắn chỉ như một gã thất phu dũng mãnh, kỳ thực hắn đầy bụng Trương Lương mưu.

Sáng sớm hôm sau, Triệu Phổ tại trước cổng đại doanh tế bái thiên địa, từ biệt Công Tôn và Bàng Cát, hô ba tiếng rồi chạy về phía trước, xuất binh!

Trong doanh trại tất cả mọi người rất bận rất bận, duy độc Tiểu Tứ Tử rất nhàn rất nhàn, mọi người lại không bồi bé, cho nên thật buồn chán.

Bé cưỡi trên lưng Thạch Đầu, nắm theo vạt áo, từ phía đông lang thang tới phía tây, buồn muốn chết…

Thấy tất cả mọi người phải xuất chinh, Tiểu Tứ Tử bắt đầu ước ao, nghiêng đầu nghĩ, Tiểu Tứ Tử sau này không biết có thể tham gia quân ngũ hay không nhỉ?

Đang suy nghĩ, thì thấy Công Tôn vội vã từ trong đại trướng đi ra, Tiểu Tứ Tử liền vội vàng bảo Thạch Đầu theo sau.

“Phụ thân.”

“Ai, Tiểu Tứ Tử đừng chạy loạn khắp nơi, quay về đại trướng đợi đi a.” Công Tôn xoa xoa đầu bé.

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, nhưng vẫn theo Công Tôn chạy tới chạy lui, chỉ thấy y ở trong đại doanh rắc rất nhiều bột phấn, màu lam, không biết là cái gì.

Chúng quân đều ly khai, Hạ Nhất Hàng phụ trách thủ vệ đại doanh, Bàng Cát giúp hắn đốc thúc, khỏi nói dáng vẻ lão nhân nghiêm mặt ngồi trong đại trướng, thật đúng là uy nghiêm.

Bản lĩnh của Triệu Phổ chính là… mọi người lưu lại trong quân doanh, cũng không biết đại quân hiện tại là phân chia mấy đường, đều tự hướng về phía của mình mà đi, nhưng đại đa số mọi người không lo lắng, bởi vì Triệu Phổ lần nào cũng như vậy, kế hoạch chân chính, chỉ có trong lòng hắn biết.

Phàm là các lão tướng muốn thám thính hành tung của Triệu Phổ, đều phải theo Bàng Cát lải nhải vài câu, Bàng Cát giả ngây giả dại, giả trang giống như một kẻ giá áo túi cơm (vô tích sự) bị người dùng lời lẽ “moi” ra.Màn đêm buông xuống, Hạ Nhất Hàng đã bắt được ba vị lão tướng do Ngụy tướng quân dẫn đầu, ý đồ cấu kết Tây Hạ tiết lộ quân cơ.

Hạ Nhất Hàng bắt lại mấy người đó, giam lỏng, đợi sau khi Triệu Phổ trở về sẽ xử lý.

Thời gian trôi qua từng chút, thỉnh thoảng có thể thấy khói báo động ở xa xa, nhưng cái bóng của đại quân thì một chấm cũng không có.

Công Tôn phát hiện Tiểu Tứ Tử vẫn mỗi ngày ra ngoài cổng doanh đại trướng chờ đợi, ngóng trông Triệu Phổ mau chóng trở về. (giống hòn vọng phụ xD)

Công Tôn thường xuyên bồi bé.

“Phụ thân.” Ngày đó khi đang dùng bữa trưa, Tiểu Tứ Tử sau khi uống một ngụm canh thì le lưỡi, “Canh canh vì sao có vị đạo lạ lạ.”

Công Tôn nhíu mày, “Nga, đây là canh thuốc, khu hàn, tại đại mạc khô hanh này nên uống nhiều một chút.”

Tiểu Tứ Tử quậy quậy cạnh lên, vẫn ngoan ngoãn uống phân nửa, hỏi Công Tôn, “Phụ thân, Cửu Cửu khi nào trở về?”

“Nhanh.” Công Tôn mỉm cười, nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, vài ngày này phỏng chừng sẽ xảy ra hỗn loạn, ngươi nhớ phải đợi trong doanh trướng đừng đi loạn, biết chưa?”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Biết rồi.”

Đang nói chuyện, chợt nghe bên ngoài truyền đến một trận tiếng động hỗn loạn, Công Tôn nhướng mi một cái, lẩm bẩm một câu, “Tới!”

“Ai tới vậy?” Tiểu Tứ Tử không minh bạch, Công Tôn nhanh chóng chộp lấy hòm thuốc bên cạnh chạy ra ngoài, vừa nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, chờ trong đại doanh đừng di chuyển, biết chưa?”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, thấy Công Tôn vội vã chạy, liền cùng Thạch Đầu đi đến bên trướng bồng nhìn ra bên ngoài… Liền thấy phía trước mờ mịt mênh mông một tảng mây mù màu vàng ùn ùn kéo đến.

“Ôi?” Tiểu Tứ Tử ngồi xổm xuống hỏi Thạch Đầu, “Thạch Đầu, ngươi xem giống không nha?”

“Chi chi.” Thạch Đầu nhảy bật lên, bên trong áng mây mù màu vàng đó hỗn loạn thiểm điện, chính là đám mây lúc trước bọn họ nhìn thấy ở xa xa, bên trong khe núi!

“Thạch Đầu, không được đi ra ngoài nga!” Tiểu Tứ Tử nói với Thạch Đầu phía sau, “Phụ thân bảo chờ bên trong đại doanh… Thạch Đầu?”

Tiểu Tứ Tử nhìn lại, chỉ thấy Thạch Đầu mất tiêu, trên mặt đất có một cái hố to.

Có chút bất đắc dĩ mà thở dài, Tiểu Tứ Tử chạy đến bên hố ngồi xổm xuống nhìn, chỉ thấy cái hố rất sâu, Thạch Đầu đang đào, phía dưới có một đôi mắt nhỏ xoe tròn chớp chớp nhìn bé.

Tiểu Tứ Tử tức giận, “Tiểu bổn đản, mau lên đây!”

“Chi chi.” Nhưng Thạch Đầu kêu to, tựa hồ đang bảo bé xuống đây!

“Ta mới không!” Tiểu Tứ Tử lắc đầu, “Phụ thân sẽ lo lắng.” Nói xong, chợt nghe trướng bồng “Ào ào ào” lắc lư, Tiểu Tứ Tử hiếu kỳ chạy tới cổng trướng nhìn, chỉ thấy toàn bộ đại doanh đều bị mây mù màu vàng bao phủ, cái gì cũng nhìn không thấy.

“Phụ thân!” Tiểu Tứ Tử sốt ruột, bắt đầu hô to, liền cảm thấy phía sau có vật gì đó ngậm lấy áo mình, nhìn lại, “Thạch Đầu, ngươi làm gì?!”

Tiểu Tứ Tử bị Thạch Đầu ngậm cổ áo sau rồi nhấc tới phía đông, đẩy vào trong địa đạo, sau đó Thạch Đầu cũng nhanh chóng bò vào. Vừa đi vào, chợt nghe được “Ầm ầm” một tiếng, toàn bộ trướng bồng đều sụp.

“Tiểu Tứ Tử!” Công Tôn xa xa nhìn thấy, sợ đến hồn phách đều bay ra…

Lúc này, y đang cùng Cung Tôn dùng một cái túi vải, phóng mây mù màu lam ra ngoài.

Mây mù màu vàng này chỉ cần bị mây mù màu lam đụng chạm, lập tức sẽ tiêu tan.

Kỳ thực Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã sớm trở về, cũng đã tìm được Bạch Kim Đường và Cung Tôn, chỉ là bọn hắn bí mật vào trong quân trướng, Triệu Phổ vẫn chưa nói.

Hoàng quang kia là chuyện gì xảy ra?!

Công Tôn sau khi nghiên cứu loại dược phấn này cả ngày thì cho ra kết luận, đây là một loại dược vật có thể khiến người trúng độc đồng thời sản sinh ảo giác.

Cung Tôn nói, đây là một loại Tây Vực yêu thuật, hoàng quang bên trong mảng sơn cốc kia, là đang dưỡng khí!

Loại độc khí này muốn hình thành và thương tổn người khác, nhất định phải trải qua hai trình tự, phải dưỡng khí trong khoảng nửa tháng, cần hình thành trong cốc địa (thung lũng) có địa khí đặc biệt trọng, phóng nhiều thi thể xà trùng thử nghĩ (rắn sâu chuột kiến) để dùng thể khí tán độc. Trình tự thứ hai là dẫn đạo… bản thân pháp sư phải ở tại một địa phương nào đó, dẫn đạo độc khí tới, mới có thể độc hại thương sinh.

Cung Tôn quen thuộc Tây Vực yêu thuật, y nói cho Công Tôn bọn họ, Bát vương gia giả này sử dụng dược vinh thuật trong Tây Vực dịch dung thuật, đó là một loại dịch dung thuật rất đặc biệt, chỉ cần nhìn qua người đó một lần, đều có thể mô phỏng theo ra, chủ yếu là bởi vì linh dược nghi dung của Tây Vực.

Bát vương giả này lẻn vào doanh trại của Triệu Phổ, không cần hỏi cũng biết là có sở đồ. Mục đích của hắn, thứ nhất là dẫn đạo độc dược tập kích doanh trại. Thứ hai, hắn đến để điều tra quân binh chủ lực của Triệu Phổ đến tột cùng an bài ở nơi nào.

Lý Nguyên Hạo bọn họ muốn làm, cũng không phải là cùng Triệu Phổ cứng đối cứng… Mà là chia binh làm hai đường, một đường nhân mã nghiêng về số ít, do Tây Vực pháp sư mang theo, cũng là dùng loại độc dược này đến tập kích, chính là khiến Triệu Phổ hao binh tổn tướng.

Mà chủ lực chân chính, thì có Lý Nguyên Hạo suất lĩnh… Chờ Bát vương giả kia phóng ra tín hiệu, rồi lại tuyển trạch một đường hư không nhất đến đánh, thẳng đến Đại Tống, đánh vào Khai Phong… Trước đó dùng những lão tướng quân kia, bất quá là Lý Nguyên Hạo lấy bọn họ làm yểm hộ mà thôi, đây là chiêu kế trong kế tiêu chuẩn. Tiếc rằng… bị Tiểu Tứ Tử đánh bậy đánh bạ nhìn ra kẽ hở của Bát vương giả.

Mà trước đó Triệu Phổ và Bàng Cát còn ở trong quân trướng của Bát vương giả diễn một màn kịch, cố ý tiết lộ chủ lực tại phía tây, hư không nhất chính là trung lộ… Trên thực tế, vị trí của Triệu Phổ chính là trung lộ.

Công Tôn bọn họ gần đây đang nỗ lực nghiên cứu giải dược, bởi vì đã đoán được, khí dưỡng tại sơn cốc, chỉ dùng để tập kích doanh trại.

Nhưng mà coi như vạn sự đã chuẩn bị đầy đủ, khi đang thuận lợi tiến hành, Công Tôn lại thấy doanh trướng của Tiểu Tứ Tử đổ sụp, trong nháy mắt thất thần. Y vội vã tiến lên, lúc này Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cũng đã sớm bay đến, vén doanh trướng lên, mọi người thấp tha thấp thỏm nhìn vào, cũng không có Tiểu Tứ Tử bị đè bị thương, trên mặt đất có một cái hang không nhỏ.

Công Tôn ngây ngẩn cả người.

“Công Tôn, là Thạch Đầu!” Triển Chiêu nói, “Tiểu Tứ Tử khẳng định không sao.”

Lúc này, Hạ Nhất Hàng tới, nói, “Tiên sinh, Bát vương giả kia đã đào tẩu rồi! Xem ra là trở về mật báo.”

“Khói độc ở đây cũng đã bị xua tan rồi.” Cung Tôn và Bạch Kim Đường cũng đều chạy tới, hỏi Công Tôn, “Bao giờ động thủ?”

“Điều này…” Công Tôn tựa hồ có chút hoang mang, Bạch Ngọc Đường nói, “Các ngươi dựa theo kế hoạch ban đầu hành sự, ta đi tìm Tiểu Tứ Tử.” Nói xong, nhảy vào trong cái hang kia, vóc dáng của Thạch Đầu đã rất lớn, cái hang kia cũng đủ để Bạch Ngọc Đường tiến vào.

Triển Chiêu ở bên trên hô, “Bạch huynh, nhất định phải tìm được Tiểu Tứ Tử a!”

“Yên tâm!”

Bạch Ngọc Đường đi, Công Tôn hơi an lòng một chút.

Lúc này, chỉ thấy khoảng trời xa có một quả hưởng tiến liên lạc màu vàng được ném lên không trung… Đây là tín hiệu Bát vương giả phát cho Lý Nguyên Hạo, màu vàng biểu thị —— Trung lộ hư không!

“Tiên sinh.” Hạ Nhất Hàng nhìn Công Tôn, “Vương gia bên kia!”

Công Tôn lúc này cũng thu xếp tâm thần, cắn răng, Bạch Ngọc Đường nhất định sẽ cứu Tiểu Tứ Tử, bọn họ phải dựa theo nguyên kế hoạch hành sự, không thể hủy kế hoạch của Triệu Phổ, chôn vùi cơ hội thắng!

“Giữ nguyên kế hoạch!” Công Tôn phục hồi tinh thần, “Trước tiên đến tây lộ!”

Tây lộ do người của Trâu Lương và Long Kiều Quảng đóng quân, bọn họ giả trang thành Triệu Phổ hư trương thanh thế, sẽ đối phó khói độc, chỉ có thể dựa vào giải dược của Công Tôn.

Trước đó Công Tôn đã bảo tất cả mọi người trong quân uống chén thuốc có vị đạo cổ quái, kỳ thực đây là giải dược.

Mọi người sau khi thương lượng hoàn tất, dưới sự hộ tống của Triển Chiêu, cùng nhau đi tây lộ.

Mà trung lộ lúc này, Triệu Phổ mang theo mười lăm vạn Triệu gia quân ẩn núp, nơi xa chinh trần (bụi đường) cuồn cuộn, đã có thể thấy đại lượng binh mã gấp rút lên đường.

Lý Nguyên Hạo lần này là hận Triệu Phổ đến chết, hắn để Tề Lương làm tiên phong quan, tự mình mang thương tích đốc chiến, vừa nhìn thấy hưởng tiến màu vàng bắn lên trời, đã hạ lệnh một tiếng, hai mươi vạn đại quân từ trung lộ tiến công, định hùng hùng dũng dũng tiến thẳng đến biên quan, chuẩn bị tiến công thần tốc đánh vào Tống cảnh (biên giới).

Nhưng hắn trăm triệu không ngờ, mười lăm vạn Triệu gia quân của Triệu Phổ, đã đào hố sâu cho hắn, căng sẵn dây thừng gạt chân ngựa chờ đợi.

Triệu Phổ trong lòng cười thầm, Lý Nguyên Hạo a Lý Nguyên Hạo, kế hoạch này của ngươi quả thật là vạn vô nhất thất. Đáng tiếc, Bát vương giả của ngươi che mắt được đám người chúng ta, duy độc không che mắt được Tiểu Tứ Tử… Nếu biết mình thua bởi tay một oa oa năm tuổi, Lý Nguyên Hạo khẳng định sẽ đập đầu mà chết.

Nghĩ đoạn, Triệu Phổ xoay người nhảy lên Hắc Kiêu, vung trường đao trong tay nói với các tướng giáo của mình, “Các huynh đệ, hôm nay chúng ta chém giết cho thống khoái, để Lý Nguyên Hạo kẹp cái đuôi chui qua đũng quần của các gia gia!”

Chúng tướng cười ha ha, sĩ khí rung lên, đều ứng thanh, dựa theo phân phó của Triệu Phổ tản ra giăng lưới, hình thành bao vây, Lý Nguyên Hạo hoàn toàn chẳng biết mà còn đang dương dương tự đắc, dần dần thâm nhập vào trong vòng vây.

Triệu Phổ tâm nói, nếu để con mọt sách nhà mình nghe được, chắc chắn lại nói mình là lưu manh.Công Tôn bọn họ đã chạy tới tây lộ, quả nhiên, phía trước bụi mù cuồn cuộn, khói độc vàng chậm rãi bốc lên, tướng giáo đã biết chuyện khói độc, dùng giải dược vào căn bản không bị ảnh hưởng, đồng thời dùng khăn quàng cổ đã ngâm qua nước thuốc che kín mũi miệng, chuẩn bị nghênh địch.

Long Kiều Quảng bọn họ phân công một nhóm người, giúp đỡ Công Tôn, phóng yên vụ màu lam ra ngoài… Trong nhất thời, trong sơn cốc ngập tràn yên vụ, liên quân của Liêu, Hạ, Thổ Phiên và Hồi Hột tộc đều có chút mơ hồ, tâm nói khói độc này không phải màu vàng sao? Tạo sao lại biến thành màu lam rồi?

Đang suy nghĩ, thì cảm giác tảng lớn yên vụ màu lam nhẹ nhàng tràn đến… Chúng tướng chỉ vừa ngửi thấy, lập tức nước mắt nước mũi tất cả đều chảy xuống, sặc đến không thở nổi, quỳ rạp trên mặt đất ho khù khụ, làm gì còn có thể chiến đấu.

Đang khó hiểu, chợt nghe tiếng trống trận vang rền, Trâu Lương và Long Kiều Quảng dẫn đầu đại quân trùng sát xông tới. Đây là một vạn Triệu gia quân tinh nhuệ mang theo mười vạn Tống quân dũng tướng, mà liên quân nhân mã đã sớm bị độc khí nháo đến không còn lực để trả đòn, không cần tốn nhiều công sức đã một lưới bắt hết.

Chủ tướng liên quân thấy Trâu Lương và Long Kiều Quảng thì ngây ngẩy cả người, “Tại sao lại là các ngươi… Không phải Triệu Phổ…”

“A.” Long Kiều Quảng cười lạnh một tiếng, “Đối phó các ngươi còn nhờ vương gia tự thân xuất mã? Nói cho ngươi biết, vương gia đi chặn Lý Nguyên Hạo, lần này không để cho tôn tử các ngươi quỳ xuống kêu cha không thôi!”

Trâu Lương chậm rãi xoay mặt, “Bối phận sai rồi.”

Long Kiều Quảng giật giật khóe miệng.

Công Tôn bọn họ đã rời khỏi tây lộ, chạy tới trung lộ trợ giúp Triệu Phổ. Công Tôn lúc này tâm trí rối bời, lúc thì lo lắng Triệu Phổ… Dù sao đao thương không có mắt, mười lăm vạn đại quân ngăn cản hai mươi vạn đại quân, cũng không phải việc nhỏ dễ dàng.

Triệu Phổ là một người ổn định, những nhân mã khác hắn đều bố trị tại xung quanh biên cảnh, để tránh bị kẻ không hảo ý mượn gió bẻ măng, quấy nhiễu đến bách tính biên cảnh.

Về phương diện khác, tâm can bảo bối Tiểu Tứ Tử không biết đã ra sao rồi, Bạch Ngọc Đường làm việc luôn ổn trọng, hẳn là sẽ không gặp chuyện không may… Công Tôn sốt ruột, nóng nảy một chút, tiếng nói cũng nghẹn ngào.Binh mã Lý Nguyên Hạo vừa tới địa giới Hi Châu, vòng qua Vị Thủy chuẩn bị xuống phía nam, hành quân gấp rút, tới một cốc địa (khe núi), đột nhiên… có hai gốc cây lăn xuống.

Lý Nguyên Hạo bị thương còn chưa lành, là cố nén đau đớn mà đánh, còn chưa thể tự mình cưỡi ngựa, ngồi trong mã xa, chợt nghe được hai bên trái phải có tiếng vang ầm ầm của đá lăn, tâm nói không ổn.

Binh mã muốn đi tới trước rời khỏi cốc địa, nhưng ngựa đi phía trước đột nhiên toàn bộ ngã quỵ… Thì ra trên mặt đất căng mấy trăm sợi dây gạt chân ngựa.

“Vương gia, có mai phục!” Có quân binh đến bẩm báo.

Lý Nguyên Hạo cả kinh, “Tiêu, trúng kế rồi!” Nói xong, hô to một tiếng, “Rút lui! Toàn bộ rút lui!” Nhưng chỗ nào còn để hắn rút lui a.

Hai mươi vạn đại quân còn chưa kịp quay đầu lại… Chỉ nghe được giữa không trung truyền đến thanh âm, có người cười nói, “Lý Nguyên Hạo, biết cái gì gọi là úng trung tróc miết* không?”

*(“úng trung tróc miết”: bắt con ba ba trong cái vò, tức là đối tượng bị bắt không chạy được chỗ nào nữa, giống như con ba ba bị nhốt trong cái vò, thò tay ra là bắt được, rất nắm chắc)

Lý Nguyên Hạo nghe thanh âm, máu liền lạnh hơn phân nửa, tại sao Triệu Phổ lại ở nơi này?! Không phải hắn hẳn là đang ở tây lộ nghênh chiến sao?!

Ngẩng đầu nhìn lên trên, chỉ thấy Triệu Phổ đứng ở sườn núi, Lý Nguyên Hạo bây giờ mới phát hiện bốn phía đã bị Tống quân bao vây, đường lui bị binh mã của tiên phong quan Âu Dương Thiếu Chinh lấp lại.

Thầm nghĩ một tiếng “Xong”, Lý Nguyên Hạo đã biết lần này đúng là không còn phần thắng, chỉ là hắn không biết kế sách vạn toàn lần này đến tột cùng xảy ra vấn đề ở chỗ nào, theo lý mà nói, không thể bị Triệu Phổ phát hiện Bát vương gia là giả được a.

Càng nghĩ càng không ra, Lý Nguyên Hạo lắc đầu thở dài nhìn lên trời —— Lão thiên gia a, ngươi thực sự quá thiên vị Triệu Phổ, hay là nhìn không quen Lý Nguyên Hạo ta a?!

Triệu Phổ thấy hắn nghĩ không ra, lạnh lùng cười, cũng không tâm tư đâu nói nhiều với hắn. Trước đây tức anh ách chuyện Bát vương bị bắt cóc, hại hắn sau khi thành hôn chưa từng cùng Công Tôn ôn tồn được vài ngày đã phải chạy tới biên quan… Tất cả những điều này, đều phải cùng Lý Nguyên Hạo tính toán nợ nần!

“Kẻ đầu hàng không giết!” Triệu Phổ đưa tay lên ra lệnh giương cung, hiệu lệnh tam quân, “Triệu gia quân nghe đây, ai bắt sống Lý Nguyên Hạo, lão tử trọng thưởng!”

Trong nhất thời, trong sơn cốc tiếng kêu rung trời, Tống quân hơn mười vạn hổ lang chi sư lôi đình chi thế (hùng hổ điên cuồng), trùng sát ra ngoài, binh mã Tây Hạ trước nay bưu hãn, hôm nay càng dựa vào nơi hiểm yếu mà chống lại, một trận ác chiến, phát động trong sơn cốc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:37
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 140: Tuyệt xử phùng sinh (Tìm được đường sống lúc cùng đường)

“Bịch bịch.”

Trên một mảnh đất trong rừng, Tiểu Tứ Tử vẩy phủi bụi bặm trên y phục, một lần nữa mặc vào, liếc nhìn cái hang trên mặt đất, nhìn lại Thạch Đầu bên cạnh đang vẫy lông mao, chạy tới, nhéo đuôi.

“Chi chi!”

Thạch Đầu kêu to vài tiếng, bổ nhào lên Tiểu Tứ Tử liếm má bé.

“Không được liếm!” Tiểu Tứ Tử nhéo hai cái tai tròn tròn của nó, “Ngươi đào một cái động trốn đi là được rồi, tại sao lại đào nhiều mà lại xa như vậy! Bổn bổn!”

Thạch Đầu dùng cái đầu mập mạp tiếp tục cọ cọ Tiểu Tứ Tử, cọ đến nỗi bé không thể nào phát cáu, tuy rằng vốn cũng không có phát cáu.

“Mau trở về, phụ thân sẽ lo lắng đó.” Tiểu Tứ Tử muốn túm Thạch Đầu trở lại, chính lúc này, thấy được cách đó không xa có một tia sáng vàng lóe lên.

“Đó là cái gì?” Tiểu Tứ Tử ngưỡng cổ nghiêm mặt nhìn, “Ban ngày phóng pháo hoa sao?”

Đang nói, chợt nghe được Thạch Đầu “Gừ” một tiếng, đi tới phía trước một bước che Tiểu Tứ Tử ở phía sau.

“Thạch Đầu, làm sao vậy?” Tiểu Tứ Tử vừa dứt lời, thì thấy bụi cây phía trước nhẹ nhàng lay động… có một người chạy ra.

Người nọ vội vã, chạy trốn rất chật vật, sau khi lao ra cánh rừng thì liếc mắt nhìn thấy Tiểu Tứ Tử… kinh ngạc nhảy dựng. Nhưng chờ khi nhìn rõ chỉ có một con trảo ly nhỏ và Tiểu Tứ Tử, người nọ cũng lộ ra một nụ cười âm trầm.

Tiểu Tứ Tử cũng thấy rõ, đó không phải ai khác, chính là Bát vương giả.

“Ha hả a… Thì ra là tiểu vương gia a.” Bát vương giả tới gần một chút, không có ý tốt mà nói, “Tiểu vương gia tại sao lại ở trong nơi thâm sơn cùng cốc a, nguy hiểm lắm. Đến… Ta mang tiểu vương gia trở về.”

Thạch Đầu hung hăng hướng kẻ nọ gừ gừ gầm nhẹ, Bát vương giả thấy Thạch Đầu lộ ra răng nanh, biết trảo ly hung hãn hộ chủ, mình khó đối phó, liền từ phía sau lưng rút kiếm ra, hướng về phía Tiểu Tứ Tử âm hiểm cười, “Đến, tiểu bảo bối, ta mang ngươi đến hoàng cung!”

“Thạch Đầu…” Tiểu Tứ Tử tiến qua cọ đến bên Thạch Đầu, biết kẻ này là người xấu.

“Chi chi chi.” Thạch Đầu để Tiểu Tứ Tử trèo lên lưng mình.

Tiểu Tứ Tử định bò lên, nhưng không đợi bé đi tới, Bát vương giả nọ đã tới gần, Thạch Đầu nhảy bật lên xông tới.

Bát vương giả nọ cả kinh, không ngờ động tác của Thạch Đầu linh hoạt như vậy, khó khăn lắm mới tránh thoát móng vuốt của Thạch Đầu cào qua trước ngực, xoẹt qua một mảng rách…

“Tê…” Bát vương giả cúi đầu nhìn nhìn ngực mình, nghiến răng nghiến lợi, “Ngươi cái đồ tiểu súc sinh a… Ta làm thịt ngươi trước!” Nói xong, quơ kiếm tới muốn giết Thạch Đầu.

Thạch Đầu nhảy lên nhảy xuống, không để hắn truy được.

Tiểu Tứ Tử nhìn mà lo lắng, nhưng … Bát vương giả này kỳ thực cũng không phải thật sự muốn giết Thạch Đầu, chỉ là giương đông kích tây…

Sau khi dẫn dắt Thạch Đầu rời đi, đột nhiên xoay người đi bắt Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử cả kinh vội vã chạy tới gần Thạch Đầu.

“Chi!” Thạch Đầu hình như tức giận, lăn vèo một cái đem Tiểu Tứ Tử hộ dưới thân, vểnh cái mông hướng đến Bát vương giả đang đuổi theo —— Phốc!

“Khụ khụ khụ…” Bát vương giả ho khan không ngừng, thối lui vài bước, may là hắn có chuẩn bị trước, chờ đem khói mờ trước mắt phẩy bay, thì cảm thấy ngực ngột ngạt khó thở, mắt mũi cay xè đau nhức, tâm nói trảo ly thực sự là danh bất hư truyền a, thật là lợi hại!

Nhìn lại, trong lúc đó Thạch Đầu đã cõng Tiểu Tứ Tử chạy vội ra xa.

Bát vương giả nghĩ lần này nhất định phải bắt tiểu oa nhi này đi, quả thật là trời ban cho phú quý a! Liền xách đao đuổi tới… Hắn quen thuộc địa hình, vòng quanh đường nhỏ chặn phía trước.

Thạch Đầu chạy nửa đoạn đột nhiên ngừng lại, quỳ rạp trên mặt đất ngửi, không biết đã ngửi thấy cái gì.

“Thạch Đầu, chuyện gì vậy nha?” Tiểu Tứ Tử ghé vào trên lưng Thạch Đầu, bị kinh hách không ít, đáng thương cực kỳ.

Thạch Đầu quay đầu lại nhìn nhìn bé, lui về sau vài bước, nhìn chằm chằm cánh rừng phía trước… Quả nhiên, cánh rừng lại vang lên xào xạc.

Đột nhiên Tiểu Tứ Tử ôm chặt Thạch Đầu… Trong rừng hảo dọa người nha.

“Vù” một tiếng…

Trong rừng có một người lao ra, lao thẳng tới Tiểu Tứ Tử và Thạch Đầu, chính là Bát vương giả.

“Nha!” Tiểu Tứ Tử ôm lấy đầu, vừa nghĩ lần này mình xong đời rồi, thì nghe được có người hô một tiếng, “Cận Nhi!”

Tiểu Tứ Tử cả kinh, trên đời này gọi bé là Cận Nhi, chỉ có một người.

Ngước mắt vừa nhìn, quả nhiên thấy từ xa có một bóng người bay nhanh tới đây, xông tới phá khai Bát vương giả đang gấp rút muốn bắt Tiểu Tứ Tử.

Bát vương giả lăn một vòng rồi đứng lên, chỉ thấy một thiếu niên khoảng mười tuổi cầm trong tay một cây đại đao, che trước mặt Tiểu Tứ Tử.

“Tiểu Lương Tử!” Tiểu Tứ Tử vừa mừng vừa sợ, “Sao ngươi lại ở đây?”

Tiểu Lương Tử nói, “Ta ở đây đã mấy ngày rồi, muốn tìm đại doanh nhưng không tìm thấy.”

“Vì sao không tìm thấy?” Tiểu Tứ Tử thắc mắc.

“Ách…” Tiêu Lương đỏ mặt, “Lạc đường…”

Thạch Đầu và Tiểu Tứ Tử đều có chút nhụt chí.

“Nhưng cũng may là lạc đường!” Tiêu Lương che chở Tiểu Tứ Tử, hỏi Bát vương giả kia, “Ngươi là ai?!”

“Tiểu Lương Tử hắn là người xấu, hắn giả trang Tiểu Bát Tử.” Tiểu Tứ Tử nói, từ trên lưng Thạch Đầu bò xuống.

Thạch Đầu cũng chi chi kêu đứng bên cạnh Tiểu Tứ Tử, chuẩn bị bất cứ lúc nào cũng có thể hung hăng giáo huấn Bát vương giả kia.

“A.” Bát vương giả ban đầu còn hoảng đến nổi nhảy dựng, nhưng đợi khi nhìn kỹ Tiêu Lương, cười nhẹ một tiếng, “Lại là một tiểu mao hài tử.”

Tiêu Lương lạnh lùng nhìn hắn, bây giờ nó đã sớm xưa không bằng nay, tu hành tại Hãm Không đảo đã có nội lực, Triệu Phổ dạy nó công phu, từ lâu đã luyện được lô hỏa thuần thanh*, một chút cũng không e ngại kẻ trước mắt… Hơn nữa, vì bảo hộ Tiểu Tứ Tử, nó không thể thua!

*(tương truyền Đạo gia luyện đan, nhìn vào lò, thấy ngọn lửa lên màu xanh, coi là đã thành công,ví với sự thành thục của học vấn, kĩ thuật..)

Lúc này, đã nghe được xa xa có tiếng kèn lệnh… Đó là Hạ Nhất Hàng tại bên trong đại doanh phát tín hiệu, để Tiểu Tứ Tử bọn nhỏ tìm đúng phương hướng trở về.

Tiêu Lương cầm trong tay bao hành lý đưa cho Tiểu Tứ Tử, “Cận Nhi, bên trong có hưởng tiến liên lạc.”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, trước đây Công Tôn đã dạy bé cách dùng hưởng tiến liên lạc.

Bát vương giả vừa thấy hai tiểu hài tử muốn gọi người, nhanh chóng giơ kiếm đánh lên.

Tiêu Lương giơ đao chặn lại, thuận thế chém ngang một đao…

Bát vương giả nọ kinh hãi, tâm nói tiểu hài tử này còn thật sự có tài a, vì vậy cũng không khinh địch, bình tĩnh ứng chiến.

Tiêu Lương không chút nào yếu thế, cùng hắn đối chiến.

Tiểu Tứ Tử mở hành trang tìm ra một ống trúc, sau khi mở ra, cố sức nhảy bật lên ném lên trời… Hưởng tiến liên lạc đó “Vèo” một tiếng bay lên trời… đây là Hàn nhị gia của Hãm Không đảo đặc chế, sau khi tản ra sẽ thành hình một con chuột màu sắc rực rỡ.

Tín hiệu sau khi phóng lên trời, các ảnh vệ ở lại đại doanh đều thấy, liền hướng tới nơi này.

Bát vương giả biết tình huống không ổn, gia tăng thế tiến công.

Tiêu Lương tuy rằng học rất nhanh, nhưng dù sao tuổi còn nhỏ công lực không đủ, còn chưa có kinh nghiệm lâm chiến, hơn nữa vóc dáng cũng thấp hơn Bát vương giả, thế yếu đi rất nhiều, dần dần không chống đỡ nổi.

Tiểu Tứ Tử vừa thấy Tiêu Lương chỉ có thể chống đối không thể đánh trả, sốt ruột rồi, liền nhao nhao lên, “Tiểu vương bát (con rùa nhỏ XD), ngươi dĩ đại khi tiểu!”

Bát vương giả sửng sốt, một lúc lâu mới phản ứng được vương bát là gọi hắn, máu nóng dâng lên, vật nhỏ này cái mồm rất hư.

“Ta nói cho ngươi biết nha, Cửu Cửu lợi hại lắm, còn Miêu Miêu và Bạch Bạch nữa, đến lúc đó, hung hăng giáo huấn ngươi!”

Khỏi nói, Tiểu Tứ Tử uy hiếp như vậy vài câu, Bát vương giả thật sự có chút hồi hộp, tâm nói đợi ở nơi này không có lợi cho cái mạng a, cho nên thầm nghĩ thu chiêu.

Chính lúc này, lại nghe được một thanh âm lạnh băng băng truyền đến, “Tấn công hạ bàn (phần thân bên dưới) của hắn.”

Bát vương giả sửng sốt, Tiêu Lương thì lại nhoẻn khóe miệng một cái, thân thể khom xuống, không hề cùng hắn binh khí giao nhau, mà là trực tiếp đánh hạ bàn của hắn.

Tiêu Lương thân hình nhỏ động tác linh hoạt, mà Bát vương giả vóc dáng cao, đối phó tiểu hài tử như Tiêu Lương nguyên bản đã hạ bàn hư không, Tiêu Lương lại đem trọng tâm phóng thấp, hắn lập tức luống cuống tay chân.

Tiểu Tứ Tử nghe giọng nói quen thuộc, ngẩng mặt nhìn sang… Quả nhiên, chỉ thấy một bạch y nhân đáp xuống bên cạnh bé.

“Bạch Bạch!” Tiểu Tứ Tử kêu một tiếng, Bạch Ngọc Đường vươn tay ôm lấy bé nhìn nhìn, phát hiện da thịt chưa hề bị thương tổn một miếng nào, rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm.

Thấy Tiêu Lương đã chiếm thượng phong, bất quá thủy chung không có cách nào một kích trí mạng, Bạch Ngọc Đường mỉm cười, “Hắn nhanh ngươi chậm, hắn chậm ngươi nhanh, mượn lực đánh lực, một kích trí mạng.”

Tiếng nói vừa dứt, đột nhiên Tiêu Lương liền thu chiêu…

Bát vương giả kia đang mệt mỏi chống đỡ, động tác của Tiêu Lương đột nhiên chậm lại, hắn có chút không thích ứng, lảo đảo một cái lao đến phía trước. Tiêu Lương thấy hắn không khống chế được, bay lên một cước trực tiếp đá về phía tâm oa (chỗ lõm trước ngực) của hắn.

Bát vương giả trúng một cước này… ngẩng mặt ngã quỵ.

Tiêu Lương thừa thắng truy kích, sau khi đáp xuống thì xoay người một cước bay đến đá… Bát vương giả lúc này ngã một cái ngẩng mặt lên trời, Tiêu Lương một đao gác trên cổ hắn, bắt sống.

“Oa!” Tiểu Tứ Tử vội vàng vỗ tay, “Tiểu Lương Tử hảo bổng a!”

Tiêu Lương nghe vậy trong lòng cũng sướng.

“Hảo công phu!”

Cách đó không xa, Hạ Nhất Hàng cũng mang theo các ảnh vệ đuổi tới, vừa vặn thấy được chiêu cuối cùng, không khỏi cảm thán, tiểu hài nhi này tuổi còn trẻ mà sao lại có bản lĩnh lớn như vậy.

“Tướng quân, ngài không nhận ra sao.” Phi Ảnh bên cạnh nói, “Đây là Tiêu Lương, Tiểu Lương Tử, đồ đệ của vương gia chúng ta.”

“Có thật không?” Hạ Nhất Hàng mở to hai mắt nhìn Tiêu Lương.

Phi Ảnh giới thiệu cho Tiêu Lương, “Tiểu Lương Tử, gọi người, đây là phó tướng của vương gia Hạ Nhất Hàng.”

Tiêu Lương thu đao, quy củ hành lễ với hắn, Hạ Nhất Hàng liên tục tán thán, “Ai nha, chuyện tốt trong thiên hạ tại sao đều để Triệu Phổ hắn một mình chiếm hết a… Nương, thật không có thiên lý mà.”

“Bạch Bạch.” Tiểu Tứ Tử nhìn trái nhìn phải, hỏi Bạch Ngọc Đường, “Phụ thân đâu?”

“Tiểu vương gia, Công Tôn tiên sinh đi giúp vương gia rồi.” Hạ Nhất Hàng nói.

“Cửu Cửu thắng rồi sao?” Tiểu Tứ Tử vẫn rất lo lắng.

“Yên tâm đi Cận Nhi.” Tiêu Lương an ủi bé, “Sư phụ sẽ không thua.”

Hạ Nhất Hàng nhướng mi một cái, bĩu môi, thật sự là chuyện tốt gì đều để Triệu Phổ chiếm hết…

Bát vương giả bị các ảnh vệ trói gô ném xuống đất, Bạch Ngọc Đường sau khi buông Tiểu Tứ Tử xuống, đi đến hỏi hắn, “Bát vương gia ở đâu?”

Bát vương giả hắc hắc cười, “Không phải ở đây sao? Ha ha ha.”

Bạch Ngọc Đường lạnh sắc mặt, các ảnh vệ đi đến, “Ngươi thông minh thì nói mau.”

Bát vương giả nọ đâu chịu nói, Bát vương là lợi thế giữ mạng sống cho hắn.

Các ảnh vệ cũng bất chấp Tiểu Tứ Tử bọn nhỏ ở nơi này, bắt đầu ép hỏi.

Tâm tư của Tiểu Tứ Tử thì lại hoàn toàn không ở nơi này, tiến tới, túm túm góc áo của Tiêu Lương, “Tiểu Lương Tử.”

“Cận Nhi.” Tiêu Lương đã rất lâu không gặp Tiểu Tứ Tử rồi, lâu ngày gặp lại, lại thấy bé mang một đôi mắt to sáng ngời nhìn mình, tim bắt đầu đập thình thịch, vò đầu bứt tai, “Cận Nhi, đã lâu không gặp rồi.”

“Ngươi nói nửa tháng sẽ tới tìm ta, trễ thật trễ rồi nha.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm nói.

“Ta thực sự nửa tháng đã tới rồi a… Tới Khai Phong phủ Bao đại nhân nói các ngươi đến biên quan, ta liền chạy tới.” Tiêu Lương kéo tay Tiểu Tứ Tử, “Cận Nhi, đừng giận ta a.”

Tiểu Tứ Tử trên mặt cũng hồng hồng, “Sao lại thế được…”

Tiêu Lương vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử ôm cổ nó cọ hai cái. (=w= con nít ranh)

Hạ Nhất Hàng vuốt cằm, “Ân… Nói thế nào nhỉ, hình như trò giỏi hơn thầy a…”

“Thì đó.” Phi Ảnh bên cạnh đắc ý, “Rất lợi hại.”

Chính lúc này, chợt nghe Thạch Đầu “Chi chi” hai tiếng, chui vào cánh rừng phía sau.

“Ai nha, Thạch Đầu.” Tiểu Tứ Tử vội vã, cùng Tiêu Lương đuổi theo, Bạch Ngọc Đường cũng nhanh chóng theo vào.

Chỉ thấy Thạch Đầu chạy ào vào trong rừng, thất quải bát quải (quẹo vòng vòng), đi tới một sơn cốc xa xa.

“Thạch Đầu!” Tiểu Tứ Tử có chút tức giận, tại sao lại không nghe lời mà chạy loạn hả?

Chỉ thấy Thạch Đầu quỳ rạp trên mặt đất ngửi tới ngửi lui, tựa hồ đang tìm vật gì.

“Chi chi.” Thạch Đầu bắt đầu nhảy bật tại chỗ, như là gọi mọi người đến.

“Hình như Thạch Đầu tìm được cái gì rồi.” Tiểu Tứ Tử nói, cùng Tiêu Lương đi tới, chỉ thấy Thạch Đầu đã hì hục đào ra một cái hang.

Bạch Ngọc Đường nhìn khắp nơi một chút, phát hiện trên mặt đất có một chút bột phấn màu vàng, còn có thi thể của xà trùng thử nghĩ.

“Là nơi bọn hắn dưỡng độc.” Hạ Nhất Hàng tiến lên, chỉ thấy Thạch Đầu đã bào ra một cái hang rất to.

Bạch Ngọc Đường quay đầu lại liếc nhìn Bát vương giả đã bầm dập mặt mũi kia, chỉ thấy hắn sắc mặt tái nhợt, biểu tình trên mặt cứ như muốn đi chết.

“Ai nha.” Tiểu Tứ Tử lại kêu lên, chỉ thấy Thạch Đầu còn muốn nhảy xuống, vội túm đuôi nó, thuận thế cũng bị kéo xuống dưới.

“Cận Nhi!”Tiêu Lương vội đuổi theo.

Bạch Ngọc Đường bảo Hạ Nhất Hàng bọn họ ở trên chờ, còn mình theo xuống dưới.

Hai chân chấm đất đưa mắt nhìn quanh bốn phía, lúc này mới phát hiện dưới địa động là một không gian rộng rãi, tựa hồ là một hang động thiên nhiên.

Bạch Ngọc Đường thấy Thạch Đầu phía trước hướng hắn lắc đuôi, Tiểu Tứ Tử ghé vào trên người Tiêu Lương, đang nằm ở đáy động, hiển nhiên Tiêu Lương chấm đất trước làm cái đệm thịt cho Tiểu Tứ Tử.

“Chi chi.” Thạch Đầu tiếp tục kêu to.

Bạch Ngọc Đường vươn tay bế Tiểu Tứ Tử lên, Tiêu Lương xoay người một cái cũng nhảy lên.

“Không sao chứ?”

“Không.” Tiêu Lương lắc đầu trả lời Bạch Ngọc Đường, “Thạch Đầu hình như muốn dẫn chúng ta đi đâu đó.”

Bạch Ngọc Đường cũng hiểu như vậy, ôm Tiểu Tứ Tử, đi sau với Tiêu Lương, cùng nhau theo Thạch Đầu… Đi đến chỗ sâu trong hang động.

Đi tới trước không bao lâu sau, Bạch Ngọc Đường đột nhiên “Suỵt” một tiếng, ý bảo tất cả đừng lên tiếng, bởi vì hắn nghe được tiếng nói.

Lại lặng lẽ đi tới trước vài bước, tiếng nói càng rõ ràng.

“Bát vương… Ngươi không nên mù quáng không suy nghĩ, ký bức thư xin hàng này, tự nhiên sẽ không làm khó dễ ngươi, ngươi xem… ngươi cũng không muốn chết trong địa động nơi hoang sơn dã lâm này chứ?”

Bạch Ngọc Đường nghe xong hai mắt sáng lên, cùng Tiểu Tứ Tử liếc mắt nhìn nhau, Tiểu Tứ Tử cũng mở to hai mắt —— Tiểu Bát Tử!

Ba người lặng yên không tiếng động dựa sát vách hang đi tới phía trước, quả nhiên, thấy được phía trước bên trong một huyệt động, truyền đến tia sáng mơ hồ.

Nơi sát bên vách, có một cái tù lung (lồng giam), bên trong tù lung có một trung niên nam tử đang ngồi, tuy thân hình gầy gò tiều tụy, nhưng dáng vẻ nho nhã tuấn mỹ, rất có phong phạm (khí phách), vừa nhìn thì biết thân phận hiển quý… Bạch Ngọc Đường vô thức nhìn Tiểu Tứ Tử —— Đây là thật phải không?

Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm gật đầu —— Là Tiểu Bát Tử.

Mà bên ngoài lung tử, có một nam tử mặc Tây Hạ triều phục.

Bạch Ngọc Đường nhận thức, đây là tể tướng của Tây Hạ, phỏng chừng là tới chiêu hàng.

“Bát vương.” Tể tướng nọ có chút đắc ý, “Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt a, hôm nay nhất dịch, chủ của ta nhất định có thể đánh vào Đại Tống thắng tiến Khai Phong, ngươi hẳn là thuận theo thiên ý a.”

“Ha hả.”

Bát vương cũng cười nhạt một tiếng.

“Ngươi cười cái gì?” Tể tướng nọ có chút mất hứng.

Bát vương nhìn nhìn hắn, “Lý Nguyên Hạo muốn thắng Triệu Phổ? Còn khó hơn cả lên trời, có Triệu Phổ tại, giang sơn Đại Tống ta vững như thành đồng, ai cũng đừng hòng bước vào nửa bước, bằng không, cho hắn chết không có chỗ chôn.”

“Ngươi… Rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt?!”

“Ngươi đừng ở nơi này theo ta múa mép khua môi nữa.” Bát vương gia thản nhiên cười một cái, “Sớm đi khuyên Lý Nguyên Hạo đi, đừng u mê không tỉnh ngộ.”

“U mê không tỉnh ngộ chính là ngươi… Ai nha.”

Tể tướng nọ còn chưa dứt lời, thì cảm giác phía sau có tiếng gió thổi khe khẽ, cái cổ bị xiết… Bị người gắt gao bóp chặt.

“Ách…”

Bát vương gia cũng sửng sốt, chờ thấy được Bạch Ngọc Đường thì rất vui mừng.

“Bạch thiếu hiệp!”

“Vương gia chịu khổ rồi.” Bạch Ngọc Đường điểm trúng huyệt đạo của tể tướng nọ, ném qua một bên, rút đao ra một đao chém về phía cửa lao…

Cửa lao bằng mộc chất (gỗ) chỗ nào chống đỡ được a, thoáng cái đã chém gãy.

Bát vương gia được Bạch Ngọc Đường đỡ đi ra.

“Tiểu Bát Tử!”

Mở ra lao lung, thì thấy được Tiểu Tứ Tử trước mặt bổ nhào tới, Bát vương gia bế bé cũng là kinh hỉ đan xen, vươn tay nắm lấy Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Chiến sự thế nào rồi?”

“Yên tâm đi.” Bạch Ngọc Đường cười, “Trong lòng Triệu Phổ tính toán cả rồi, không thua được!”

“Rất tốt, rất tốt!” Bát vương gia mấy ngày nay lao tâm lao lực quá độ, vừa nghe được quả nhiên Triệu Phổ không khiến mình thất vọng, trong lòng thả lỏng, đứng thẳng không nổi.

Thạch Đầu đã chạy tới, để Tiểu Tứ Tử ngồi trên lưng, Bạch Ngọc Đường đỡ Bát vương gia, Tiêu Lương đi tới khiêng tể tướng nọ lên vai.

Bạch Ngọc Đường giật mình, “Còn có chút khí lực a.”

“Chuyện nhỏ.” Tiêu Lương cười, “Một gã thư sinh, giống như khỉ ốm.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, mọi người vội vã ra khỏi địa đạo, cứu Bát vương gia ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 81 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.