Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 14.09.2017, 03:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 135: Đại nháo hôn yến cứu Bát vương (Đại náo tiệc cưới cứu Bát vương)

Triển Chiêu sau khi giả trang thành người bịt mặt, cũng tiện thể đưa cho Bạch Ngọc Đường một mảnh khăn.

Bạch Ngọc Đường tiếp nhận vừa nhìn, chỉ thấy là một mảnh lụa trắng… Có chút dở khóc dở cười nhìn hắn. Triển Chiêu mũi và miệng đều bị che khuất, chỉ lộ ra đôi mắt cười đến loan loan, “Thế nào?! Hắc bạch song sát!”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, dùng lụa trắng che miệng mũi, cùng Triển Chiêu thi triển khinh công, thoáng cái nhảy đến phía sau cung nữ kia.

Cung nữ nguyên bản đã nơm nớp lo sợ, bỗng nhiên nghe được phía sau có tiếng gió thổi phần phật, nhìn lại, thật nguy hiểm suýt nữa là tắt thở, hít sâu một hơi mới nghĩ đến việc hô lên, “Cứu…”

Triển Chiêu nhanh chóng che miệng nàng ta lại, Bạch Ngọc Đường điểm huyệt đạo của nàng.

Hai người đều là đại hiệp khách danh môn chính phái, lần đầu tiên làm việc này, nhìn bốn phía xung quanh một chút, giống như đi ăn trộm, tâm nói, may mà che mặt.

Chế phục người xong, hai người liếc mặt nhìn nhau, Bạch Ngọc Đường nhướng mi nhìn Triển Chiêu —— Ngươi tới đi!

Triển Chiêu không có cách nào, đành xụ mặt giả vờ hung ác hỏi nha hoàn nọ, “Ngươi đừng kêu loạn, chúng ta là hắc bạch vô thường! Ở đây mang cô hồn dã quỷ quay về dương gian, nếu ngươi kêu loạn, chúng ta sẽ đưa ngươi tới a tì địa ngục!”

“Không nên, đại tiên tha mạng a!” Tiểu nha hoàn vội lắc đầu, Bạch Ngọc Đường giải khai huyệt đạo của nàng, nàng bắt đầu dập đầu, bất đắc dĩ, Bạch Ngọc Đường lại điểm huyệt đạo của nàng.

Nha hoàn nọ ở trong cung đã lâu, tới bây giờ chưa từng thấy qua việc đời, thấy hắc bạch vô thường này cực kỳ lợi hại, dĩ nhiên có pháp thuật cường đại như vậy, điểm một cái, mình đã bị Định Thân pháp định trụ không thể động đậy, quả nhiên là thần tiên.

Triển Chiêu suy nghĩ một chút, hỏi, “Chúng ta đi ngang qua đây, thấy nơi này oán khí đặc biệt nặng, muốn đến để độ oan hồn, nơi này chôn những ai a?”

Tiểu nha đầu vừa nghe, ô ô ô khóc lên, nói, “Nhị vị đại tiên, chôn ở đây đều là các lịch đại nương nương, cung nữ mất đi…”

“Nương nương vì sao không táng trong hoàng lăng, mà lại phải táng ở nơi này?” Bạch Ngọc Đường thắc mắc.

“Những người này đều là bị biếm, bị biếm lãnh cung hoặc ban chết.” Tiểu nha đầu xoa xoa nước mắt, “Bằng không chính là tử nữ người Hán, không được nhập Tây Hạ vương lăng.”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đều nhíu mày, đám vương thất Tây Hạ này thực sự đáng khinh bỉ.

“Vì sao ngươi lại đến đây bái tế?” Triển Chiêu có chút khó hiểu.

“Là bởi vì nương nương nhà ta đã mất hơn nửa năm.” Tiểu nha đầu nhỏ giọng nói, “Mấy ngày nay đột nhiên hoàn dương hồi hồn, ta cho rằng nàng là bởi vì vương gia muốn tuyển phi, cho nên phẫn hận chạy tới tác quái, liền lén lấy sinh thần bát tự (ngày sinh tháng đẻ) của những tân nương nương kia, muốn để nàng oan có đầu nợ có chủ, tìm những hồ ly tinh kia báo thù.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường dở khóc dở cười, tâm nói —— Thật sự muốn oan có đầu nợ có chủ, cũng không nên tìm những nương nương kia, mà nên tìm vương gia Lý Nguyên Hạo của các ngươi!

“Ngươi nói nương nương nhà ngươi hoàn dương? Có bằng chứng gì không?”

“Ta nhìn thấy!” Tiểu nha đầu vỗ ngực lấy can đảm nói, “Buổi tối có ma trơi, còn có quỷ ảnh!”

“Nga?” Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lấy làm kinh hãi, hỏi nàng, “Quỷ ảnh nọ đang làm gì?”

“Ta nhìn thấy a… Mộ phần bị đẩy ra, sau đó có người bò ra, còn có ánh lửa ma trơi yếu ớt… Thật dọa người, ngài nói, ở đây nhiều vong hồn phi tử như vậy, không phải là hoàn hồn sao… Từng nghe nói tá thi hoàn hồn, giờ coi như thấy tận mắt rồi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nghe lời vô căn cứ đó nhưng không hề cười, trái lại là tinh thần hơi chấn động —— Có người từ trong mộ phần đi ra, không thể nào là yêu ma quỷ quái, nói như vậy, chẳng lẽ trong mộ bia có cơ quan, có người bò ra, lúc đi ra vừa lúc bị tiểu nha đầu này nhìn thấy, cho nên hiểu lầm có chuyện ma quái?

Hai người trao đổi ánh mắt một chút, Bạch Ngọc Đường hỏi nha hoàn nọ, “Khối đá bên kia, viết một chữ “Cấm”, là có ý gì?”

Nha hoàn nhìn thoáng qua, nói, “Nga… Là để mọi người thấy, không được tiến vào nơi này, một bên là chữ Hán, bên kia là chữ Tây Hạ.” Nói, nàng giơ một ngón tay chỉ hướng ngược lại, chỉ thấy quả nhiên nơi đó cũng có một khối đá, bên trên viết một văn tự Tây Hạ, vừa nãy bọn họ không chú ý nhìn, cho nên bỏ qua.

Triển Chiêu gật đầu, khom lưng nói với tiểu nha hoàn, “Chúng ta thả ngươi đi cũng được, nhưng ngươi không được tiết lộ thiên cơ!”

“Thiên cơ?” Tiểu nha hoàn vạn phần khẩn trương, vội lắc đầu, “Ta không dám.”

“Chúng ta phải dẫn nữ quỷ hoàn hồn kia đi, nếu ngươi nói ra, nữ quỷ không đi được, thì sẽ quấn quýt lấy ngươi, biết chưa?” Triển Chiêu

lại bổ sung một câu.

Tiểu nha hoàn sợ đến sắc mặt đều trắng, vội gật đầu, “Ta đã biết, ta tuyệt đối không dám nói, hai vị đại tiên thả ta đi!”

Triển Chiêu liếc nhìn Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường giải khai huyệt đạo của nàng, tiểu nha hoàn thấp thỏm bỏ chạy.

Chờ người đi, hai người lại chia ra trái phải, bắt đầu nhẹ nhàng đẩy những tấm bia đá kia… Đẩy từng tòa từng tòa…

Rốt cuộc, tòa ở trung gian được đẩy ra, chỉ nghe dưới nền đất truyền đến một tiếng “Cụp”.

Triển Chiêu ngoắc gọi Bạch Ngọc Đường đi qua, theo hắn vừa buông tay, tấm bia đá nhẹ nhàng bật lên, phía dưới lộ ra một địa đạo đủ cho một người tiến vào.

Trong nháy mắt, trước mắt hai người sáng ngời, Bạch Ngọc Đường nghiêng tai nghe ngóng bên dưới, ngước mắt đối Triển Chiêu gật đầu, “Phía dưới có động tĩnh!”

Triển Chiêu cũng nghe được, “Rất xa, huyệt động phía dưới hẳn là rất lớn.”

“Còn có tiếng nước.” Bạch Ngọc Đường vươn tay lấy ra mồi lửa, “Phía dưới hẳn là có mạch nước ngầm.”

Triển Chiêu muốn đi xuống trước, Bạch Ngọc Đường kéo hắn, “Ta đến.”

“Không phải cũng như nhau sao.” Triển Chiêu lầm bầm một câu, Bạch Ngọc Đường cười, “Lần trước là ngươi trước, cho nên lần này đến phiên ta.”

(em không muốn nghe anh nói câu này khi hành phòng đâu nhé >

Triển Chiêu tựa hồ có chút lo lắng, Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, “Con mèo nhà ngươi tổng cộng chui qua bao nhiều cái hầm rồi? Trên Hãm Không đảo ta nơi nơi đều là hầm!”

Triển Chiêu không phản đối nữa, đành nhường Bạch Ngọc Đường đi vào trước, không quên dặn, “Ngươi cẩn thận a!” (phu quân đi đường cẩn thận a)

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn hắn, ánh mắt tựa hồ có chút ý vị sâu xa, bất quá hai người cũng không kịp tỉ mỉ truy cứu, trước sau tiến vào địa đạo.

Địa đạo này không tính là rất rộng, nhưng đủ để dung nạp hai người.

Khi Hắc Ảnh chạy tới, hai người đã tiến vào, hắn cũng vội đi theo, để Bạch Ảnh một mình thủ tại cửa động.

Địa đạo rất nhanh đã xuất hiện một huyệt động rộng lớn, phía dưới có nước, một bên có bờ, nếu nói là địa động, còn không bằng nói là một hang động thiên nhiên hình thành.

Triển Chiêu theo Bạch Ngọc Đường xuống dưới, vô thanh vô tức đáp xuống bên bờ, chỉ thấy Hắc Ảnh cũng xuống tới, móc ra mồi lửa chiếu sáng.

Ba người đi vào trong, Hắc Ảnh nghiêng tai nghe ngóng, “Có người nói chuyện.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cũng nghe được, nhanh chóng phóng nhẹ tiếng bước chân, cùng nhau theo tiếng nói đi tới.

Khi đến nơi có thể nghe thanh âm rõ hơn, ba người đều dập tắt mồi lửa, mò theo bóng đêm đi tới, rất nhanh, thanh âm càng lúc càng rõ ràng, hơn nữa… Từ chỗ sâu trong hang động, có tia sáng chiếu ra ngoài.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nghe được những người đó nói đều là ngôn ngữ Tây Hạ, xì xà xì xào.

Hắc Ảnh nhiều năm cùng người Tây Hạ giao tiếp, nghe hiểu được lời bọn họ nói, chợt nghe được hai người Tây Hạ đang nói chuyện phiếm, đại thể là nói lần này vương gia có thể thắng Triệu Phổ gì đó.

Hắc Ảnh nhíu mày, đám người Tây Hạ này sao lại tự tin như vậy chứ.

Để tránh đả thảo kinh xà, vả lại trước tiên chỉ cần thăm dò, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đều rất giỏi khinh công, hai người thi triển khinh công, dán sát vào đỉnh động, giống như thằn lằn chậm rãi đi tới trước.

Tới vị trí cửa động nhìn vào trong, cảnh tượng trong động rõ ràng lên.

Bên trong là một gian phòng vuông vức, bốn phía đều là đuốc, ánh sáng hôn ám, mà chính giữa có một lồng sắt, bên trong có giường chiếu, trên giường có một người đang nằm.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt thấy thì vừa mừng vừa sợ… Người nọ là ai? Không phải ai khác, chính là người bị bắt mất tích nhiều ngày, Bát vương gia.

Chỉ thấy Bát vương gia sắc mặt xám xịt, hai mắt nhắm nghiền mê man.

Bạch Ngọc Đường dùng ánh mắt nói với Triển Chiêu —— Không đúng, giống như trúng độc!

Triển Chiêu cũng nhíu mày —— Phải để tiên sinh nhìn một cái, bây giờ cứu người hay đợi lát nữa?

Bạch Ngọc Đường lắc đầu —— Không nên đả thảo kinh xà đúng không?!

Triển Chiêu ngầm hiểu, hai người thi triển khinh công về tới vị trí ban đầu, túm túm Hắc Ảnh đi ra cửa động.

Lưu lại vài ảnh vệ mai phục trong bóng tối không đề cập tới, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường vội vã về tới đại viện của Triệu Phổ và Công Tôn, nói lại phát hiện ngày hôm nay.

Triệu Phổ vừa nghe tìm được Bát vương gia rồi, liền một khắc cũng không ngồi yên, muốn mau chân đến xem, mọi người khuyên can —— Không nên đả thảo kinh xà! Thành hay không thành, chỉ xem ngay thời điểm này thôi, dù sao, hiện tại cũng không phải thời cơ tốt nhất để cứu người!

Triệu Phổ dễ dàng khiến cho bản thân bình tĩnh lại, cùng mọi người thương lượng đối sách.

“Thời cơ cứu người tốt nhất, hẳn là tối nay.” Công Tôn nói, “Đêm nay tốt nhất là tìm cách làm cho tửu yến của Lý Nguyên Hạo huyên náo đến gà chó không yên, để hắn sứt đầu mẻ trán không thể nào phân tâm… Tới sau nửa đêm, mọi người vội vàng chuẩn bị hôn yến ngày mai thì chúng ta đi cứu người, sau đó ta và Triệu Phổ trở về đánh lạc hướng sự chú ý của Lý Nguyên Hạ

o, các ngươi nhân cơ hội mang theo vương gia ra khỏi thành, chúng ta lại nhân cơ hội trốn… Như vậy mới là vạn toàn chi sách!”

Tất cả mọi người nghĩ biện pháp này của Công Tôn có thể thực hiện.

“Chúng ta thay đổi một vài đề tài thú vị đi.” Công Tôn thấy mọi người đều rất khẩn trương, bèn nói, “Đêm nay làm sao gây rắc rối cho Lý Nguyên Hạo? Mới có thể khiến hắn được này mất khác, luống cuống tay chân?”

“Dứt khoát hỏa thiêu hoàng cung của hắn đi, vậy phỏng chừng hắn liền nghỉ thở!” Tử Ảnh rất có bất mãn mà nói.

Triệu Phổ gật đầu, “Chiêu này hay! Sớm muộn gì cũng phải phóng một ngọn lửa!”

Công Tôn vỗ vỗ ngực Triệu Phổ, để hắn tiêu tiêu khí, Triệu Phổ được Công Tôn vỗ hai cái, cũng coi như thuận khí rồi, liền im lặng không nói.

“Bằng không như vậy đi?” Bạch Ngọc Đường tựa hồ có chủ ý, “Lý Nguyên Hạo lần này mời đến đều là vương tử hoàng tôn của các nước, thân phận tôn quý, tuy rằng Tây Hạ thực lực hùng hậu không sợ đắc tội một hai người, nhưng cũng không dám đắc tội tất cả đúng không?”

“A!” Công Tôn vỗ tay một cái, “Chủ ý này của Ngũ gia rất hay! Ta có cách! Để Lý Nguyên Hạo đắc tội quyền quý các nước, đối với sau này cũng có chỗ tốt.”

“Ân…” Triệu Phổ sờ sờ cằm, “Chính xác! Càng loạn càng tốt!”

Vì vậy, Công Tôn lặng lẽ cho Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường vài thứ, để hai người đi gây ác, đảo loạn tửu tịch của Lý Nguyên Hạo.

Đều an bài xong, lại trùng hợp, thị giả của Lý Nguyên Hạo đến mời, nói là vãn yến đã chuẩn bị xong, phụng mệnh Lý Nguyên Hạo, đến thỉnh vương gia vương phi đến ẩm yến.

Công Tôn và Triệu Phổ thay đổi y phục trang trọng dành để đi gặp khách nhân, cùng nhau đi đến tiền điện, dự tửu tịch của Lý Nguyên Hạo.

Lúc này, trời sắp hoàng hôn, rất nhanh sẽ tối đen.

“Oa oa…”

Bàng Cát từ trong quân doanh đi ra, chỉ thấy nơi chân trời cách đó không xa phiếm lên hoàng hôn nhàn nhạt, nửa bóng tà dương trong đại mạc đã chậm rãi phủ xuống, vùng trời xa là một đám ngốc ưng (kền kền) đang kêu to.

Mỗi ngày vào thời điểm này, lão đều phải đến cổng doanh đối diện Tây Hạ đi đón Tiểu Tứ Tử. Tiểu Tứ Tử sau khi chơi đùa một buổi chiều, đều sẽ tới đó đứng thẳng cho tới khi bầu trời tối đen, tựa hồ đang đợi bọn Công Tôn trở về.

Bàng Cát đi tới cổng, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử ngồi trên lưng Thạch Đầu, hai tay chống sau người vểnh chân nhỏ lắc lư, ngẩng mặt nhìn ngốc ưng lượn vòng trên bầu trời xa xa.

“Tiểu Tứ Tử.” Bàng Cát đi tới, ngồi xổm bên cạnh bé, cười hỏi, “Nhìn cái gì đó?”

“Tiểu Đỗ Tử.” Tiểu Tứ Tử đảo mắt nhìn nhìn Bàng Cát, chỉ vào phía trước hỏi, “Điểu điểu này là gì nha?”

“Tiểu Tứ Tử, đó là ngốc ưng.”

Lúc này, Hạ Nhất Hàng đã đi tới, cũng đứng bên cạnh Tiểu Tứ Tử, hành một lễ với Bàng Cát, Bàng Cát vội hoàn lễ.

“Ngốc ưng… Thật lớn nga.” Tiểu Tứ Tử nói, “Tại sao chúng nó lại lượn vòng vòng nơi đó?”

“Nơi đó có tử thi.” Hạ Nhất Hàng ngồi xổm xuống, chỉ vào phía trước nói với Tiểu Tứ Tử, “Ở nơi đó, có thành trì của người Tây Hạ. Vùng này là địa phương Tây Hạ và người Hán cùng sinh sống, bình thường đều bạo phát xung đột, có xung đột thì có tử thương. Một khi có người chết, đại thể đều sẽ ném vào trong khe suối kia, để dã thú chia nhau ăn. Ngốc ưng là ăn hủ thi (xác thối rữa), cho nên đều lượn vòng ở nơi đó.”

“Nơi có ngốc ưng, thì có người chết sao?” Tiểu Tứ Tử nghĩ ngốc ưng thật là đáng sợ nga.

“Tiểu Tứ Tử, ngươi còn chưa thấy qua ngốc ưng chân chính trên chiến trường đâu.” Hạ Nhất Hàng thở dài, “Mỗi khi chiến sự kết thúc, trên chiến trường thi thể la liệt khắp nơi, lúc đó, ngốc ưng đen đúa xơ xác sẽ lượn tới, cảnh tượng đó mới gọi là dọa người.”

“Nga…” Tiểu Tứ Tử mở to hai mắt, suy nghĩ một chút liền mao mao. (xù lông măng =)), nổi gai ốc)

“Vậy, lần này sẽ chiến tranh sao?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

Hạ Nhất Hàng bật cười, nhéo nhéo má Tiểu Tứ Tử, “Yên tâm đi Tiểu Tứ Tử, có vương gia ở đây, đám ngốc ưng này, vĩnh viễn không ăn được thi thể người Hán chúng ta.”

Tiểu Tứ Tử vừa nghe liền vui vẻ, cười tủm tỉm gật đầu, “Ân, Cửu Cửu lợi hại nhất mà!”

“Trở về thôi Tiểu Tứ Tử.” Bàng Cát và Hạ Nhất Hàng thấy sắc trời tối đen, liền vẫy tay gọi Tiểu Tứ Tử.

“Ngô, hảo.” Tiểu Tứ Tử định quay đầu, lại khựng lại, bé mơ hồ thấy được, đám ngốc ưng kia đột nhiên rơi xuống dưới.

Tiểu Tứ Tử cho rằng mình hoa mắt, dụi dụi mắt nhìn lại, chỉ thấy nơi vừa rồi ngốc ưng bay lượn, bên dưới có huỳnh quang màu hoàng lục chiếu lên.

“Tiểu Tứ Tử?”

Phía sau, Bàng Cát đi đến, “Nhìn gì đó?”

“Nga, Tiểu Đỗ Tử.” Tiểu Tứ Tử quay đầu lại nhìn Bàng Cát, giơ tay chỉ vào nơi xa xa vừa nhìn thấy hoàng quang, “Bên kia…”

Bàng Cát ngẩng đầu nhìn… Vùng trời xa xa kia không có gì cả.

“Điểu điểu mất tiêu rồi…” Tiểu Tứ Tử nói, Bàng Cát bật cười, “Đại khái đều là xuống dưới rỉa thịt rồi.” Nói, sờ sờ đầu Tiểu Tứ Tử, “Đến, ngươi cũng nên trở về ăn cơm, ngoan.”

Nói xong, vẫy tay gọi Thạch Đầu, Thạch Đầu cõng Tiểu Tứ Tử uể oải theo sau Bàng Cát trở về quân

doanh.

Tiểu Tứ Tử suy nghĩ một chút, cúi đầu nhéo nhéo cái tai của Thạch Đầu, hỏi, “Thạch Đầu, có thấy mễ?”

Thạch Đầu chi chi kêu lên hai tiếng, ý bảo —— Có thấy.

Tiểu Tứ Tử vỗ bàn tay bé bỏng, “Quả nhiên không phải hoa mắt!”Trong hoàng cung, từ lâu là giăng đèn kết hoa ca múa mừng thái bình.

Triệu Phổ và Công Tôn đi tới phía trước, Triệu Phổ thấy Công Tôn vẻ mặt sung sướng tựa hồ đang chờ đợi, bật cười, “Thư ngốc, đêm nay ngươi chuẩn bị gì vậy? Muốn đại loạn một trận?”

Công Tôn nháy mắt mấy cái với hắn, “Xem kịch vui đi, đêm nay không để Lý Nguyên Hạo ăn no trách nhiệm đến đi không nổi thì không thôi! Chúng ta có oán báo oán có thù báo thù!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 136: Đại nháo tửu tịch, Tiểu Tứ Tử đích phát hiện (Đại náo tiệc rượu, phát hiện của Tiểu Tứ Tử)

Triệu Phổ nhìn thế nào cũng cảm thấy trong mắt Công Tôn có vài tia sáng giảo hoạt, xem ra đêm nay không nháo cho thiên hạ đại loạn thì không thôi.

Đến tửu yến… Quả nhiên tân khách tập hợp, có các thế hệ tương lai của các nước, khách quý hoàng tộc, có thêm văn võ chư tướng của Tây Hạ, thoạt nhìn rất là khí phái.

Triệu Phổ đến tự nhiên khiến tất cả mọi người dựng tai chăm chú quan sát.

Dù sao, thường ngày đều là gặp nhau trên chiến trường, khó có dịp hòa hòa khí khí ngồi cùng một chỗ ăn cơm uống rượu.

Có vài người cũng đều suy đoán, Cửu vương gia cư nhiên lại tới tham gia hôn sự của Lý Nguyên Hạo, mà Lý Nguyên Hạo cũng thập phần ân cần chiêu đãi… Chẳng lẽ Tây Hạ có ý định muốn thần phục Tống hay sao?

Vị trí của Triệu Phổ và Công Tôn là ở chính tịch (vị trí quan trọng trung tâm bữa tiệc), ngay bàn bên phải của Lý Nguyên Hạo, vừa đi đến ngồi xuống, Công Tôn liền cảm giác có người nhẹ nhàng túm góc áo y, xoay mặt nhìn một cái, vừa mừng vừa sợ —— Là Cung Tôn Sách.

“Ai.” Công Tôn nhanh chóng cười với y, Bạch Kim Đường bên cạnh cũng cùng Triệu Phổ chào hỏi.

Công Tôn nghĩ nghĩ, tiến tới thấp giọng nói vài câu bên tai Cung Tôn, Cung Tôn sửng sốt, lập tức che miệng lại âm thầm nở nụ cười, Bạch Kim Đường bên cạnh hiếu kỳ hỏi y, “Chuyện gì vậy?”

Cung Tôn nhích tới kề tai hắn nói nhỏ, Bạch Kim Đường vui đến thiếu chút nữa đập bàn.

Công Tôn đối hai người, “Suỵt!” Ý bảo đừng lộ ra.

Hai người gật đầu đáp ứng, mặt không biến sắc tiếp tục nói chuyện phiếm, chờ được xem náo nhiệt.

Công Tôn quay đầu lại, chỉ thấy Triệu Phổ vẻ mặt ai oán nhìn y.

Công Tôn khó hiểu, “Gì vậy?”

Triệu Phổ phiền muộn, “Ngươi nói cho bọn họ mà không chịu nói cho ta biết, ngươi bất công…”

Công Tôn liếc hắn, nắm thịt trên cánh tay hắn nhéo một cái, “Ta chỉ nói đêm nay Lý Nguyên Hạo chuẩn bị nguyên liệu tốt để chăm sóc khách nhân, bảo bọn họ đừng ăn bậy cái gì để tránh bị ngộ thương! Đó là vu oan hãm hại.”

“Vu oan hãm hại mà còn kiêu ngạo như thế?” Triệu Phổ vẻ mặt ủy khuất xoa xoa cánh tay mình, “Xem, còn nhéo ta!”

Công Tôn hung hăng phi cho hắn một cái lườm sắc lẻm —— Không được nháo!

Triệu Phổ bĩu môi, nhỏ giọng lầm bầm một câu, “Ngươi chỉ biết khi dễ ta.”

“Không phục a?!” Công Tôn nhướng mi nhìn hắn.

“Phục… Dám không phục sao.” Triệu Phổ bất đắc dĩ hai tay nâng cằm nằm úp trên bàn thở dài, hắn thật sự không nghĩ đến, chính mình đường đường là Binh Mã Đại Nguyên Soái thống lĩnh tam quân, trong quân là nói một không hai, tại sao lại bị một con mọt sách chế phục đến dễ bảo thế này?! Càng đáng giận hơn là đã bị chế phục đến dễ bảo mà mình cư nhiên còn vui vẻ chịu đựng, đây không phải bị coi thường là gì a!

Sau khi nhóm tân khách ngồi xuống, Lý Nguyên Hạo đã tới rồi, thấy tân bằng (bạn và khách) tập hợp, cũng là chí đắc ý mãn, nâng chén cùng mọi người hàn huyên, đa tạ các vị nể mặt quang lâm các loại, Triệu Phổ lười nghe, chờ Công Tôn cho hắn xem “kinh hỉ”.

Buông phía trước mọi người khách khí không đề cập tới, lại nói đến cụ thể thực hiện kế hoạch chỉnh người là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Hai người đi tới bên ngoài Ngự Thiện phòng, thấy bên trong mọi người bận rộn không nghỉ tay, trước hết tìm một chỗ bí mật nấp đã.

Bạch Ngọc Đường hỏi Triển Chiêu, “Vừa nãy Công Tôn đưa cho ngươi cái gì?”

Triển Chiêu lấy ra cái bọc moi moi, trước tiên lấy ra một gói thuốc, nói, “Cái này gọi Hắc Phong dược, nghe nói ăn sẽ phát tửu phong!”

(phong = điên, phát tửu phong = say mèm say khướt say vật vã, phát điên náo loạn lung tung. Ta giữ nguyên từ gốc mà không đổi là vì như vậy mới hợp với tên thuốc, Hắc Phong dược)

“Điên cỡ nào?” Bạch Ngọc Đường cầm thuốc quan sát, cảm thấy tò mò.

“Muốn điên cỡ nào thì có điên cỡ đó.” Triển Chiêu âm thầm cười.

Lại lấy ra một gói, nói, “Ai, cái này thú vị, gọi Nương Nương phấn.”

“A?” Bạch Ngọc Đường càng khó hiểu, “Có ý gì?”

“Thì là ăn vào sẽ rất nương nương khang!” Triển Chiêu nói, lại móc ra một gói, “Nhìn cái này, Chân Ngôn phấn.”

(khang = lời nói, giọng điệu, nương nương khang = ẻo lả như đàn bà)

“Chân ngôn (lời nói thật)…”

“Rượu hậu thổ chân ngôn nha!” Triển Chiêu lém lỉnh trộm cười, lại moi moi móc móc ra vài gói thuốc bột, nói, “Công Tôn vừa đưa một phần danh sách các nhân vật quan trọng của các nước, mỗi người dùng thuốc gì đều viết rõ ràng, chúng ta tùy bệnh hốt thuốc, đến lúc đó xem náo nhiệt!”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, cùng Triển Chiêu phân công nhau, hai người mỗi người cầm nửa số thuốc, thì triển khinh công lặng yên không tiếng động lẻn vào trong Ngự Thiện phòng.

Quả nhiên, tập quán ẩm thực của các nhân vật quan trọng của các nước bất đồng, đều đặt bảng tên phân loại, lúc này hạ độc lại càng tiện lợi, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thừa dịp những hạ nhân này không phòng bị, hạ thuốc bột vào thức ăn những vị khách quan trọng này, thần không biết quỷ không hay.

Hai người sau khi xong việc, lại lẻn đến một bên quan sát động tĩnh, cho đến khi Lý Nguyên Hạo lải nhải thừa lời, bảo người dâng thức ăn lên, bọn hạ nhân không hề phòng bị mang thức ăn đã chuẩn bị lên, lúc này mới xem như nói xong.

“Đều tiễn đi!” Triển Chiêu đã định đi tới tiền thính, “Còn chút thời gian, chúng ta đi xem náo nhiệt đi?!”

Bạch Ngọc Đường vẻ mặt bất đắc dĩ liếc hắn.

Triển Chiêu đành ngượng ngùng sờ sờ mũi, “Được rồi, đi làm chuyện quan trọng.”

Hai người xoay người đi tới gần nghĩa địa, các ảnh vệ đang ngồi ở nơi đó trông coi, Triển Chiêu hỏi, “Tình hình thế nào?”

“Có người đi vào đưa cơm một lần, sau đó không có động tĩnh nữa!” Hắc Ảnh trả lời.

Triển Chiêu gật đầu ý bảo minh bạch, mọi người mai phục xong, đợi có thời cơ, chuẩn bị cứu Bát vương.

Lại nói đến hỉ yến.

Lý Nguyên Hạo lần này là tốn đủ khí lực, muốn hảo hảo mượn hơi các nhân vật quan trọng của các nước, tốt nhất là có thể liên hợp lại cùng nhau chống đối Đại Tống.

Cho nên, hắn cố ý thỉnh đầu bếp tốt nhất của các nơi đến nấu ăn, dựa theo khẩu vị của các quý khách.

Tửu thái được dâng lên, nhân vật quan trọng của các nước đều bắt đầu dùng bữa, Lý Nguyên Hạo lần lượt kính rượu.

Nguyên bản bầu không khí náo nhiệt ấm áp, đột nhiên dừng lại khi có một tiếng

“xoảng” phát ra.

Mọi người đảo mắt nhìn qua, chỉ thấy là vương tử Na Trác của Thổ Phiên… vương tử Thổ Phiên này thấp lùn ục ịch rất là vạm vỡ, không biết có chuyện gì mà lại giơ tay ném bàn.

Lý Nguyên Hạo cả kinh, còn tưởng rằng có chỗ nào lạnh nhạt với vị vương tử này chọc hắn mất hứng, vội đi đến hỏi, “Vương tử… Ngài đây là…”

“Ợ…” Vương tử Thổ Phiên nọ ợ ra hơi rượu, rõ ràng là uống say, giơ cái chén chỉ vào Lý Nguyên Hạo, “Ngươi xem ngươi tướng mạo này… Ợ… Giống như con khỉ, ngươi… ngươi không phải là người tốt, biết… biết không?!”

Mọi người đang ngồi “Phốc” một tiếng, rượu trong miệng phun ra, vội xấu hổ che giấu.

Lý Nguyên Hạo thì sắc mặt tái nhợt, nhìn ra được, vương tử Thổ Phiên là uống say, trong lòng cũng tức tối, vương tử Thổ Phiên này ngày thường rất ổn trọng a, tại sao hôm nay lại lỗ mãng như vậy?!

Ngay khi Lý Nguyên Hạo bảo tùy tùng của vương tử Thổ Phiên nâng chủ tử bọn họ đi, lại nghe được một bên có người âm dương quái khí* nói, “Tử quỷ!”

*(âm dương quái khí: hành động quái gỡ không như ngày thường, nhưng trong tình huống này còn có nghĩa là nam không ra nam nữ không ra nữ)

Tiếng nói này khiến mọi người cả kinh tóc gáy đều dựng thẳng, đảo mắt qua, chỉ thấy vương tử Hồi Hột tộc đang nằm sấp trong lòng thị vệ bên cạnh mình làm nũng, thị vệ nọ thân thể cứng ngắc không dám động đậy. Đồng thời, vài đại tướng Tây hạ gằn cổ họng đau đớn vạch trần Lý Nguyên Hạo tàn bạo bất nhân, thường này đối xử nghiêm khắc bất nghĩa, hãm hại thân hữu bọn họ…

Lại một hồi, chiếc bàn bên cạnh lật nhào, mấy người bắt đầu đánh nhau, trong nhất thời, mọi người xôn xao, Lý Nguyên Hạo thì sắc mặt tái mét, lập tức sẽ tức chết.

Triệu Phổ nâng chén che mặt, nhịn cười nhịn đến nội thương, những tân khách khác chấn kinh, phản cảm, đều hỏi Lý Nguyên Hạo là xảy ra chuyện gì, có vài người giận dữ rời khỏi bữa tiệc.

Lý Nguyên Hạo trong lòng cũng hận… Nguyên bản hắn nghi vương tử Thổ Phiên uống rượu say nên náo loạn, nhưng nhìn lại, phát hiện có kỳ quặc! Đặc biệt vài thần tử của mình, chẳng lẽ có người khiêu khích? Bọn họ cố ý giả ngây giả dại làm mất mặt hắn? Sẽ không, mượn lá gan của bọn họ cũng không dám.

Hay là… Có người hạ độc?!

Mà các thị vệ cùng đi với đám vương tử phát rồ nhà mình đến đây cũng cảm thấy không thích hợp, vội mang các vương tử về dịch quán, Lý Nguyên Hạo hạ lệnh mọi người nghiêm tra Ngự Thiện phòng… Nhưng trong Ngự Thiện phòng cũng không phát hiện bất luận điều gì không ổn, hơn nữa thức ăn được dâng lên đều mang đi, cố ý tìm ngự y kiểm tra thức ăn… cũng không phát hiện bất luận dấu hiệu có độc nào —— Điều này thật đúng là tà môn.

Lý Nguyên Hạo nhíu mày không nói, chỉ cảm thấy kỳ quặc, hoài nghi những người đó có thể bị Tống triều thu mua hay không? Vội tới bôi nhọ Lý Nguyên Hạo hắn.

Mà những ngoại tộc này lại nghĩ Lý Nguyên Hạo động tay động chân gì đó.

Triệu Phổ cũng cảm thấy kỳ quái, hỏi Công Tôn, “Sao lại không tra được?”

Công Tôn nhỏ giọng nói, “Loại thuốc đó a, bị đũa quấy vào thì vô hiệu.”

Triệu Phổ trợn tròn mắt, “Thần kỳ như thế a?”

Công Tôn nhướng nhướng mi, hơi đắc ý, “Đương nhiên!”

Một bữa hỉ tửu biến thành nháo kịch, Lý Nguyên Hạo xấu hổ kính rượu cho mọi người, đồng thời lần nữa nói tửu thái không thành vấn đề, nhưng sứ giả các nước vẫn không dám ăn, còn hơi lo lắng, bữa hỉ tửu ngày mai của Lý Nguyên Hạo không biết có càng thêm náo nhiệt hay không.

Xấu hổ mà kết thúc tửu yến, Lý Nguyên Hạo trở về ám khí ám nghẹn (giận nhưng phải nén), nhưng hắn cũng không dám phái người tùy ý kiểm tra, sợ Triệu Phổ bọn họ cố ý chọc hắn tức giận, để hắn trúng kế, hảo nhân cơ hội tìm được chỗ Bát vương.

Mà chuyện khiến cho Lý Nguyên Hạo càng đau đầu đã theo đó mà đến, các vương tử bệnh đến hơn nửa đêm còn phát điên, hoàn toàn không có xu hướng chuyển biến tốt. Sứ giả các nước đã có chút sợ hãi, tâm nói, sẽ không phải là Lý Nguyên Hạo muốn mượn cơ hội đuổi tận giết tuyệt?! Đều bắt đầu nảy ra ý muốn rời đi.

Lý Nguyên Hạo đành tự mình dẫn theo ngự y, đến chữa bệnh cho từng người.

Mà Công Tôn bọn họ thì đang âm thầm chuẩn bị.

“Thư ngốc.”

Sau khi trở về phòng, Triệu Phổ lại ngồi bên bàn lau đao, thấy Công Tôn nằm trên giường trở mình không ngủ được, liền an ủi, “Đừng nóng vội, ngày mai chúng ta có thể cứu Bát vương ra, chạng vạng có thể chạy về quân doanh, đến lúc đó, ngươi có thể gặp lại Tiểu Tứ Tử rồi.”

Công Tôn trở mình một cái, nhìn Triệu Phổ, cười hỏi, “Sao ngươi biết ta nhớ Tiểu Tứ Tử a?”

“Bởi vì ta hiểu ngươi a.” Triệu Phổ cười ra tiếng rồi đột nhiên dừng lại, nhìn ra ngoài cửa.

Chỉ nghe được “Vèo” một tiếng, tựa hồ có người đáp xuống trước cửa, nhẹ nhàng gõ cửa một cái. Phát ra tiếng động rất nhỏ —— Đốc.

Triệu Phổ nhíu mày, vọt đến cửa, “Ai?”“Hưng Bình.”

Triệu Phổ sửng sốt, mở cửa ra, nhưng chỉ nhìn thấy một bóng người biến mất trong màn đêm.

“Chuyện gì vậy?” Công Tôn gần đây có một cái bệnh, vừa nghe được hai chữ “Hưng Bình” là cả người không được tự nhiên, vội chạy đến xem.

Nhưng bên ngoài trống không, cái gì cũng không có.

“Kỳ quái, sao gõ cửa rồi lại bỏ chạy?” Triệu Phổ sờ cằm.

“Triệu Phổ.” Công Tôn nhẹ nhàng vỗ vỗ hắn, “Trên mặt đất có gì đó!”

Triệu Phổ cúi đầu theo hướng ngón tay y chỉ nhìn qua, chỉ thấy quả thực có một thứ gì đó bạc bạc sáng sáng, ngồi xổm xuống nhặt lên… Phát hiện là một cái chìa khóa.

Triệu Phổ đóng cửa, nhìn Công Tôn… Chìa khóa?!

Đêm đó, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lại trở về một chuyến, thương lượng một chút chuyện ngày mai ra tay lúc nào, Triệu Phổ đem chìa khóa giao cho hai người bọn họ.

Triển Chiêu tiếp nhận nhìn nhìn, “Có thể nào là chìa khóa lao lung (cũi, lồng) của Bát vương gia…”

Bạch Ngọc Đường dùng mắt ra hiệu cho hắn, Triển Chiêu lúc này mới vội đem những gì định nói tiếp nuốt trở về, nhưng sắc mặt Triệu Phổ đã trắng, nghiến răng nghiến lợi, “Lý Nguyên Hạo, ngươi dám nhốt Bát vương gia trong lao lung…”

Công Tôn tự nhiên biết Triệu Phổ yêu thương Bát vương, vội vỗ vỗ bảo hắn đừng kích động, cùng lắm thì ngày mai đừng quên đập Lý Nguyên Hạo một trận.

Nghĩ đến cũng phải, Bát vương quyền cao chức trọng, trúng độc rồi còn bị nhốt trong lao lung, Lý Nguyên Hạo quả thật là chết tiệt!

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cầm chìa khóa rời đi, lúc gần đi Triệu Phổ nói rõ cho bọn họ, giữa giờ ngọ là lúc Lý Nguyên Hạo cử hành đại hôn điễn lễ, khi đó động thủ.

Bốn ảnh vệ mang theo một chi Tống quân nhân mã sắp đặt vào nội bộ Tây Hạ giả ý hành thích Lý Nguyên Hạo, khi tiền điện đại loạn, Triển Chiêu bọn họ vừa lúc động thủ. Sau khi cứu ra Bát vương gia, lấy hưởng tiến liên lạc (tên lệnh, bắn lên trời để liên lạc hoặc ra lệnh) làm ám hiệu, mọi người cùng nhau chạy về hướng hoàng thành, Triệu Phổ mang theo nhân mã cản phía sau, đồng thời, Âu Dương Thiếu Chinh mai phục bên ngoài Hưng khánh phủ sẽ dẫn người tới tiếp ứng!

Thương lượng xong xuôi, mọi người đều tự đi nghỉ ngơi, chỉ chờ hừng đông hành động!Chỉ chớp mắt, sáng sớm hôm sau.

Bàng Cát niên kỷ lớn, sáng sớm thức dậy sớm, vùng biên quan này không có khí trời tốt như Khai Phong, tảng sáng chỉ có thể nghe được tiếng kêu to thê lương của đại điêu (đại bàng) bay ngang qua hoang mạc, cũng không giống tiếng chim hót thanh thúy dễ nghe như trong phủ Thái Sư.

Xoay người ngồi dậy, Bàng thái sư định mau chân đến xem Tiểu Tứ Tử gần đó, vật nhỏ thường ngày đều ngủ đến mơ mơ màng màng, lão có thể nhân cơ hội nhéo hai cái.

Tiến đến chiếc giường nhỏ bên cạnh vừa nhìn, Bàng Cát sửng sốt, vươn tay dụi dụi hai mắt… Giường chiếu trống không… Tiểu Tứ Tử không thấy!

“Ôi?!” Bàng Cát đứng lên nhìn trái nhìn phải, “Tiểu Tứ Tử?!”

Cửa, có một thủ vệ thò đầu vào, “Thái sư, ngài tỉnh rồi sao?”

“Tiểu Tứ Tử đâu?!” Bàng Cát định chạy ra ngoài, còn mặc lý y trắng.

“Tiểu vương gia đến cổng đại trướng ngồi, tiên sinh bọn họ không phải hôm nay dự hỉ tửu xong sẽ trở lại sao? Phỏng chừng muốn đi chờ.”

“Nga…” Bàng Cát lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, nghĩ nghĩ lại, Tiểu Tứ Tử thật đúng là nhớ phụ thân của nó, sáng sớm đã đi ra cổng doanh chờ rồi.

Rửa mặt một chút thay kiện y phục, Bàng Cát thong thả đi bộ ra ngoài… Trong quân doanh, chúng tướng sĩ cũng đã thức, nhà bếp đưa tới cháo và bánh bao, mọi người ăn uống luyện công, rất náo nhiệt.

Bàng Cát một đường đi qua, không ít người cùng lão vấn an, Bàng Cát nhất nhất hoàn lễ, ban đầu chúng tướng sĩ đối với lão đều là không muốn nhìn không muốn thấy, nhưng ở chung vài ngày, đã rất tôn trọng rồi, đặc biệt lão yêu thương Tiểu Tứ Tử, điểm này tại trong quân rất đắc nhân tâm.

Tới cổng doanh, Bàng Cát liền thấy trên một cái cọc bằng thân cây ở cổng quân doanh, Tiểu Tứ Tử ngồi trên đó, ngồi bên cạnh là Thạch Đầu cao gần gấp đôi bé.

Bàng Cát đi tới gần nhìn nhìn, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử bọc thảm lông cừu nho nhỏ dày dày, đang híp mắt nhìn xa xa.

“Đừng nhìn nữa.”

Bàng Cát đưa cho bé một cái lồng hấp nhỏ, bên trong có gạch cua tiểu lung bao mới ra lò.

Tiểu Tứ Tử tiếp nhận đút vào miệng Thạch Đầu một cái, lại đút vào miệng Bàng Cát một cái, sau đó lại ăn một cái, “Tiểu Đỗ Tử sớm.”

“Ngươi cũng biết sớm a, tỉnh ngủ chưa?”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Tỉnh ngủ rồi!”

“Đừng đợi, vương gia và tiên sinh ít nhất đến chạng vạng mới trở về, ngươi ở chỗ này phải ngồi hơn ba bốn canh giờ đó, đừng để bị lạnh bệnh.” Bàng Cát có chút lo lắng.

“Không lạnh.” Tiểu Tứ Tử lắc lắc giày da cừu nhỏ xíu trên chân, trên đùi còn đắp thảm lông lạc đà Hạ Nhất Hàng đưa cho bé.

Bàng Cát mượn một bộ bàn ghế bên trong quân doanh, ngồi bên cạnh Tiểu Tứ Tử, nói, “Ai, lão phu cùng ngươi.”

“Hảo.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, liền đút điểm tâm vào miệng Thạch Đầu, vừa tiếp tục nhìn xa xa.

Bàng Cát thấy bé luôn luôn nhìn chằm chằm một phương hướng, liền cũng thuận thế nhìn qua, nhìn một hồi, nhíu mày.

“Ôi cha?”

Tiểu Tứ Tử hỏi, “Tiểu Đỗ Tử, có phải ngươi cũng thấy hay không?”

“Đúng vậy.” Bàng Cát đứng lên, phát hiện nhìn không thấy, cần phải ngồi xuống, góc độ đó mới có thể nhìn rõ. Chỉ thấy trong khe núi cách đó không xa, mây mù che kín, thường thường lóe ra một chút… Hình như là thiểm điện khi có sét đánh.

“Nơi đó sao lại có thiểm điện?” Bàng Cát nghĩ mãi không thông.

“Tiểu Đỗ Tử, tối hôm qua khi chúng ta đi, nơi đó có lóe lục quang nga!” Tiểu Tứ Tử nghiêm túc nói, “Sáng sớm hôm qua cũng lóe lục quang, sau đó lại mọc lên một áng mây đen đen, sau đó bắt đầu có sét đánh!” Nói rồi xoay mặt hỏi Thạch Đầu, “Thạch Đầu cũng thấy được đúng không?”

“Chi chi.” Thạch Đầu lắc lắc đuôi, ý bảo —— Đúng vậy!

Bàng Cát vuốt cằm trầm ngâm không nói, suy nghĩ một lúc lâu, lão đứng dậy gọi một quân giáo gần đó, “Giúp ta tìm Hạ phó tướng đến đây.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 137: Hôn yến đại loạn, doanh cứu Bát vương (Tiệc cưới đại loạn, giải cứu Bát vương)

Hạ Nhất Hàng tới trước cổng doanh, hắn gần đây đang chuẩn bị chuyện phân phối binh sĩ mà Triệu Phổ an bài, hỏi Bàng Cát, “Thái sư có chuyện gì?”

Bàng Cát giơ tay chỉ chỉ phía xa, nói, “Nhìn nơi đó.”

Hạ Nhất Hàng cũng ngồi xổm xuống, tới tầm ngang đầu Tiểu Tứ Tử, tựa hồ không phát hiện, Tiểu Tứ Tử giơ đôi tay nhỏ bé nắm hai cái tai hắn, nhích sang bên cạnh một chút, điều chỉnh góc độ…

“Ách…” Hạ Nhất Hàng cũng thấy, cũng ngây ngẩn cả người, nói, “Đó là cái gì…”

“Ngày hôm qua thì có nga.” Tiểu Tứ Tử nói.

Hạ Nhất Hàng nghĩ nghĩ, bảo người gọi Trâu Lương và Âu Dương Thiếu Chinh.

Trâu Lương đối với huyền học (siêu hình) chi loại những thứ hi kỳ (hiếm lạ) cổ quái từ trước đến nay có nghiên cứu, Âu Dương Thiếu Chinh thì lại là địa lý thông. Hai người tới cửa nhìn ra xa xa, Âu Dương Thiếu Chinh liền nhướng mi, “Ai nha, sao có thể như vậy?”

“Yêu pháp.” Trâu Lương lạnh lùng nói.

“Nga?” Tiểu Tứ Tử mở to hai mắt nhìn hắn, “Yêu pháp a?!”

Bàng Cát ho khan một tiếng, hỏi, “Trâu tướng quân, có căn cứ?”

Trâu [zōu] Lương nhún nhún vai, một lúc lâu mới nói, “Đoán.”Trầm mặc một lát, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử vỗ đôi tay bé bỏng nói, “Chúc Chúc [yù] hảo thú vị.”

Trâu Lương nhìn bé một lúc, hơi cong khóe miệng.

Mọi người kinh thán —— Cười kìa! Trâu Lương cư nhiên cười kìa!

Long Kiều Quảng cũng theo tới, vừa vặn thấy một màn này, vội giơ chân hô, “Sử quan đâu? Mau mau ghi lại, thiên cổ kỳ quan! Phải nhớ nhập Đại Tống quốc sử truyền lưu muôn đời a… Ai nha.” Chưa nói xong, lại bị Trâu Lương đạp một cước.

(Nghi hai anh này quá = =+)

Hạ Nhất Hàng tìm vài quân giáo có khả năng, mệnh lệnh bọn họ đến khu vực kia kiểm tra một chút, tăng nhân số phái nhân thủ trông coi gia tăng thủ vệ, mà Âu Dương Thiếu Chinh thì lại đái lĩnh các huynh đệ ở tiên phong doanh của mình, chạy tới Hưng Khánh phủ tiếp ứng Triệu Phổ.

Buông chuyện trong quân doanh mọi người nhón chân trông mong chờ đợi không đề cập tới, Triệu Phổ bên kia càng căng thẳng.

.

Sáng sớm, Công Tôn đã bị Triệu Phổ gọi tỉnh, lót nhuyễn giáp bên trong lý y của y, nhuyễn giáp bắt đầu từ cổ bọc kín tới bàn chân, che kín a.

“Nóng quá.” Công Tôn có chút khó chịu.

“Ai, chỉ nóng một hồi, trở về đại doanh thì xong rồi, cẩn thận đừng để tên bắn lén làm bị thương.” Triệu Phổ không cho y cởi ra.

Công Tôn chun mũi, thấy Tử Ảnh cầm trên tay một thiết dũng (thùng sắt), hỏi, “Đây là cái gì nha?”

“Thiết dũng a.” Triệu Phổ nói, cầm qua đội lên đầu Công Tôn, “Một lát khi chúng ta đi, ngươi lấy cái này đội lên đầu, như vậy ta sẽ an tâm.”

Công Tôn chợt nghe trong thiết dũng có tiếng ong ong vang lên bên tai, vội lấy ra, “Dùng thứ khoa trương như vậy sao?”

“Tuyệt đối dùng được!” Triệu Phổ nghiêm túc nói, “Đúng rồi, sau lưng còn phải đeo cái này!” Nói rồi lấy ra một tấm chắn to, giống như một cái mai rùa, bên trong có hai sợi dây lưng.

Công Tôn vừa nhìn, tâm nói, tốt thôi, đeo cái này, cưỡi trên lưng ngựa của Triệu Phổ không phải là mình, mà là một con rùa lớn!

Triệu Phổ đem mọi thứ đưa cho Tử Ảnh để hắn tùy thân mang theo, cùng Công Tôn thay đổi xiêm y chính quy, hai người lót trang phục nhẹ nhàng bên trong, có thể cởi ra bất cứ lúc nào.

Tất cả chuẩn bị sắp xếp, chợt nghe được trên cầu thang có tiếng chiêng trống ầm ĩ.

Triệu Phổ nhìn nhìn sắc trời, rất nhanh sẽ tới buổi trưa!

“Chuẩn bị cho tốt chưa?” Triệu Phổ nhìn Công Tôn.

Công Tôn gật đầu, “Ân!”

Triệu Phổ kéo tay y cùng nhau đi ra ngoài, đi tham gia hôn lễ của Lý Nguyên Hạo, cũng là chiến dịch cuối cùng và trọng yếu nhất, không chỉ phải thắng, mà còn phải thắng cho đẹp.

Mà gần mộ địa, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu cũng là phi thường khẩn trương, chuyện này tới trước mắt thì thật ra có thể bình tĩnh xử lý, duy độc đoạn thời gian chờ đợi này khiến mọi người sốt ruột nhất.

Lý Nguyên Hạo sáng sớm hôm nay thay đổi một thân hỉ phục, thỏa thuê mãn nguyện hỏi Tề Lương bên cạnh, “Đều chuẩn bị cho tốt chưa?”

“Xong rồi vương gia.” Tề Lương hồi bẩm, “Trong cung ngoài cung tầng tầng bố trí, tổng cộng mấy vạn nhân mã chỉ chờ ra lệnh một tiếng, Triệu Phổ dù có gắn thêm đôi cánh cũng đừng hòng bay ra, hôm nay nhất định phải lưu hắn lại Tây Hạ!”

Lý Nguyên Hạo lạnh lùng cười, “Tốt! Đúng rồi… Bát vương bên kia thì sao?”

“Nga, vương gia yên tâm, nơi đó vẫn không hề có động tĩnh, hẳn là sẽ không bị người phát hiện… Hơn nữa, dù là tinh thông mọi cơ quan thông minh tuyệt đỉnh, cũng tuyệt đối không đoán được chúng ta đem Bát vương gia chôn trong mộ địa.”

Lý Nguyên Hạo thỏa mãn gật đầu, “Rất tốt! Nếu hôm nay có thể bắt sống Triệu Phổ, Tây Hạ ta có thể nhất thống hoa di (chỉ Hán tộc và các dân tộc nhỏ).”

Nói xong, mang theo Tề Lương và thị vệ tâm phúc, đứng dậy cùng nhau đi ra ngoài.

Trong kim điện đã sớm giăng đèn kết hoa, văn võ cả triều và khách quý các nước đều trình diện, mà vương tử Thổ Phiên kia và các đại thần quan trọng của Tây Hạ cũng còn chưa khôi phục, bởi vì dược lượng mà Công Tôn hạ rất mạnh, chí ít phải điên điên ngây ngốc ba ngày. Thảm nhất chính là vương tử Hồi Hột tộc, mấy ngày nay vẫn dính theo thủ lĩnh thị vệ của hắn đòi cùng hắn thầm định chung thân. Nhưng vương tử Hồi Hột tộc này nếu là phiên phiên giai công tử chim nhỏ nép vào người khiến người ta thương tiếc thì coi như cũng được. Nhưng hắn là một kẻ thô ráp vạm vỡ thân cao tám thước hói đầu môi dày bụng phệ, ôm thủ lĩnh thị vệ gầy gầy ốm ốm nằng nặc đòi người ta cưới mình. (1 thước = 1/3 mét)

Triệu Phổ nhìn thấy thật muốn nôn, Công Tôn thì lại rất bình tĩnh, sờ sờ cằm, nói, “Đây nói không chừng là một đoạn vàng ngọc lương duyên.”

Triệu Phổ giật giật khóe miệng, “Hả?”

Công Tôn ngước mắt nhìn hắn, “Rất xứng đôi mà.”

Mồ hôi của Triệu Phổ đã chảy xuống, “Xứng à?”

“Ngươi xem a, thị vệ kia rất tuấn tú, vương tử kia sao, cũng rất uy vũ, không phải đa số lương duyên đều là dạng đó sao? Giống như Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thì thuộc về số ít rồi.”

“Vậy…” Triệu Phổ chỉ chỉ mình, “Ta… Ta thì sao?”

“Nga, ngươi cũng coi như uy vũ.” Công Tôn vỗ vỗ vai hắn, “Tuy rằng so với vương tử kia thì kém chút, nhưng đừng để trong lòng.”

Triệu Phổ hít một ngụm khí lạnh, không ngờ mình ở trong cảm nhận của Công Tôn không uy vũ như vương tử kia…

Vì vậy, Triệu Phổ đã bị đả kích thật lớn, tựa bên cây cột hành lang cố sức đấm.

Tử Ảnh và Giả Ảnh bên cạnh vội an ủi, “Vương gia, thẩm mỹ của Tiểu Tứ Tử và tiên sinh đều rất cổ quái, người nọ may là không để Tiểu Tứ Tử thấy, ngày đó nó nhìn thấy một đại bàn tử râu quai nón, liên tục khen người ta uy vũ!”

Triệu Phổ cúi đầu, phỏng chừng liên quan đến việc giáo dục thường ngày của Công Tôn, sau này lúc rảnh rỗi nhất định phải sửa lại thói quen này cho Tiểu Tứ Tử.

Ba tiếng pháo vang báo chính ngọ (giữa trưa) đã đến, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cùng các ảnh vệ phân công hành động.

Sau khi tiến vào ám đạo, Bạch Ngọc Đường đột nhiên nói, “Tại bên cạnh lao lung của Bát vương gia, có thể sẽ có cơ quan, đi vào trước tiên đừng giết chết hai thị vệ kia.”

Triển Chiêu cũng gật đầu, “Ta cũng nghĩ là có, cho nên đã sớm có chuẩn bị!” Nói rồi từ trong lòng lấy ra một thứ.

Mọi người vừa nhìn, chỉ thấy là một chú mèo nhỏ.

Các ảnh vệ đều gật đầu, “Chủ ý này hay!”

Bạch Ngọc Đường thì lại giật giật khóe miệng, “Ngươi cư nhiên giấu mèo trong y phục?”

Triển Chiêu mở to hai mắt, “Không được sao? Ngươi xem nó khả ái như vậy.”

Bạch Ngọc Đường lắc đầu không nói lời nào.

Lúc này, chợt nghe bên trong có binh đinh nói, “Ai, có phải có tiếng gì không a?”

Mọi người liếc mắt nhìn nhau, nhanh chóng thi triển khinh công trốn quanh huyệt động, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường dùng thằn lằn công, rất nhanh tiến tới bên ngoài lao phòng (nhà tù) giam giữ Bát vương gia. Triển Chiêu đem chú mèo nhỏ ném vào bên trong…

“Meo…”

“Ai nha, mèo từ chỗ nào tới a!”

“Này!” Một thị vệ vội hô lên, “Mau đóng cơ quan, đừng để một hồi hai chúng ta chịu chết!”

“Nga, đúng!” Thị vệ kia vội vã chạy tới một góc huyệt động, vặn xuống hai cơ quan.

Rất nhanh, liền nghe được tiếng “rắc rắc rắc”, toàn bộ bên trong vách tường tựa hồ đều nhẹ nhàng di động.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau —— Cơ quan không ít a!

Bạch Ngọc Đường nhướng mi một cái —— May mà giấu một con mèo!

Đồng thời, chỉ thấy bóng người nhoáng lên, hai ảnh vệ lắc mình đi tới sau lưng hai thị vệ kia, giơ tay điểm huyệt… Hai thị vệ trong nháy mắt không thể động.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu thì lại tới bên lung tử (lồng sắt) giam giữ Bát vương gia, nhưng Bát vương gia thủy chung nhắm mắt, như vậy… giống như đã chết.

“Này… Miêu.” Bạch Ngọc Đường vươn tay vỗ vỗ Triển Chiêu, Triển Chiêu gật đầu, bế con mèo đã chạy đến bên chân mình lên lại giấu vào trong áo.

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ nhìn hắn, nói, “Không phải, ngươi xem hắn…”

Triển Chiêu cười gượng, “Hẳn là sẽ không có chuyện gì đâu.”

Hắc Ảnh cầm lấy ổ khóa lung tử nhìn, nói, “Lỡ như chết người, vậy toàn bộ hoàng tộc của Lý Nguyên Hạo đừng mong sống, nguyên soái không thể không nổi điên, hoàng thượng cũng nổi điên.”

Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu đưa chìa khóa cho Hắc Ảnh, nhún vai, “Đừng nhìn ta, Bao đại nhân cũng sẽ nổi điên!”

Hắc Ảnh tra chìa khóa vào trong ổ khóa, nhẹ nhàng xoay một cái, khỏi nói, còn thật sự đồng bộ… Thoáng cái đã mở.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau —— Hưng Bình công chúa kia rất tài a.

Hắc Ảnh tiến vào lung tử, Triển Chiêu giơ tay kéo cửa lung tử, Bạch Ngọc Đường cũng đi vào, lấy tay thăm dò hơi thở của Bát vương gia… Tất cả mọi người thở phào nhẹ nhõm, tuy rằng yếu ớt, nhưng tuyệt đối là sống.

Hắc Ảnh định ôm lấy Bát vương gia, Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng khoát tay một cái, “Chờ đã.”

Hắc Ảnh sửng sốt, Bạch Ngọc Đường ngồi xổm xuống, nhìn cái giường Bát vương gia đang nằm… Sờ một lát, đột nhiên mò lấy một cái nút như là cơ quan, nắm lấy, nhẹ nhàng xoay… “Cùm cụp” một tiếng, toàn bộ giường chiếu hơi rung rung, sau đó lại lặng im.

Hắc Ảnh minh bạch —— Còn có cơ quan!

Bạch Ngọc Đường lại cẩn thận tìm một lần, xác định đã không còn mới gật đầu với Hắc Ảnh.

Hắc Ảnh vươn tay, cẩn cẩn dực dực đem Bát vương gia bế lên… Cúi đầu vừa nhìn, chỉ thấy phía dưới có ám tiêu (đinh ghim giấu ở nơi bí mật), vừa nãy nếu không tắt cơ quan đi, khẽ động, phỏng chừng sẽ xúc động cơ quan khác! Nhìn nhìn lại những lỗ đen chi chít trên đỉnh đầu, có thể thấy được bên trong khẳng định là có thể bắn ra điêu linh tiễn. Hắc Ảnh kinh hãi tuôn ra một thân mồ hôi, phải bội phục suy nghĩ của Bạch Ngọc Đường.

Mọi người cấp tốc ra khỏi huyệt động, lên địa động, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu mang theo Hắc Ảnh lặng lẽ lẻn tới Tây Hạ vương cung.

Thấy bọn họ đã rời cung lẩn vào trong đoàn người, những ảnh vệ khác mới quay trở lại hoàng cung, tới bên ngoài kim điện, quả nhiên thấy mai phục đại lượng sĩ binh.

Các ảnh vệ liếc mắt nhìn nhau, đều che kín mũi miệng, khăn che mặt đã được Công Tôn dùng dược phấn tẩm qua, trong tay lấy ra hai lôi hỏa đạn, lôi hỏa đạn này bên trong đều chứa khói mê, cũng là Công Tôn đưa.

Lúc này, chợt nghe bên trong chuông vàng vang lên, một ảnh vệ vung tay ném vào không trung… Một quả hưởng tiến vút bay lên tận trời, hồng sắc quang mang trong trời xanh mây trắng giữa ban ngày đặc biệt rõ ràng.

Tất cả mọi người bên trong đều thấy được một màn này.

Triệu Phổ và Công Tôn liếc nhìn nhau, rút!

Theo lôi hỏa đạn ngoài cửa sổ vang lên, Triệu Phổ kéo Công Tôn lẻn vào đoàn người, đem áo khoác vướng víu xé xuống, bên trong có sẵn thường phục chạy ra ngoài cung.

Mà lúc này Lý Nguyên Hạo cũng thấy tất cả, cái trán nóng lên, cảm thấy không ổn! Liền mệnh lệnh mọi người mau chóng ngăn trở.

Nhưng không đợi hắn gọi mấy vạn binh mã tiến đến, chỉ thấy bên ngoài bốc lên tầng tầng bụi mù hoàng lục, trong nháy mắt, vị đạo gay mũi xộc thẳng vào.

Nhất thời, các tân khách đều hoảng lên, vừa ho khan, vừa kêu to muốn chạy ra ngoài.

Lý Nguyên Hạo thấy tất cả xảy ra đột ngột, liền biết mình phỏng chừng đã trúng kế của Triệu Phổ, tức giận đến liên tục giậm chân, mắng to, “Triệu Phổ! Người đâu, chặn hắn lại cho ta, lưu không được người sống thì lưu thi thể, nghìn vạn lần đừng để hắn chạy!”

Mọi người vội vã đuổi theo, nhưng lúc này tân khách đã rối loạn, bên trong đòi đi ra ngoài, bên ngoài muốn đi vào trong, mọi người đại loạn, chen chúc thành một đoàn rối loạn.

Lý Nguyên Hạo đột nhiên trong óc giật một cái, đẩy ra Tề Lương phụ trách bảo hộ mình bên cạnh, “Mau! Đến mộ địa nhìn!”

“Nga…” Tề Lương xoay người vừa định đi, Hôi Ảnh từ lâu đã mai phục ở phụ cận chớp thời cơ, giơ tay cầm một mai ám tiễn, trực tiếp phóng đến trước mặt Lý Nguyên Hạo, sau đó một mai là mi tâm, còn có một mai nhắm ngay yết hầu.

Lý Nguyên Hạo không hề phòng bị, liền cảm giác trước mắt hàn quang chợt lóe, thầm nghĩ một tiếng không tốt.

Mệt cho hắn có võ công, vội né tránh, cũng không biết là hắn mạng lớn hay là không may, hoặc là Hôi Ảnh hơi khẩn trương nên run tay. Nói chung, tránh được yếu hại, nhưng cũng phải chịu khổ.

Một mai ám tiễn phóng trúng pháp quan (cái mũ hoặc vương miện đội trên đầu của vua quan này xưa)… Pháp quan bị ném rơi, mang theo một mảnh da đầu, hầu như sượt qua lấy đi hơn phân nửa tóc. Mà một mai khác bắn trúng cái tai, trực tiếp xé rách nửa vành tai, một quả cuối cùng bắn trúng xương quai xanh, đâm vào ba tấc xương (10 tấc = 1 mét). Xương quai xanh nơi này là phiền toái nhất, nó không lấy mạng nhưng rất đau a.

Chợt nghe được Lý Nguyên Hạo “Ngao” một tiếng rồi lập tức bất tỉnh, vì vậy, trong đại điện càng hỗn loạn.

Hôi Ảnh còn muốn phóng đã không kịp nữa, thị vệ Tây Hạ vây quanh Lý Nguyên Hạo, các ảnh vệ khác túm lấy hắn, vội vàng chạy.

Mà lúc này, đường phố Tây hạ cũng loạn nháo nhào, binh mã phụ trách vây bắt Triệu Phổ có thì có, nhưng Triệu Phổ một tay cầm Tân Đình Hậu, cưỡi Hắc Kiêu đã sớm tại cửa cung chờ hắn, trùng sát(vừa chạy vừa chém xông ra), tình cảnh khiến mọi người chấn động, khí thế của Tu La không phải người bình thường có thể đối phó, càng dọa người chính là… Sau lưng Triệu Phổ là cái gì a? Áo giáp mũ sắt còn có một cái mai rùa… Rùa sắt sao?!

Quân Tây Hạ như rắn mất đầu, Tề Lương vốn muốn tới chủ trì đại cục bắt Triệu Phổ, nhưng Lý Nguyên Hạo trọng thương, hắn làm gì còn có tâm tư a, bởi vậy vừa bị trùng sát, toàn quân lập tức tan tác.

Triệu Phổ thế như chẻ tre, chạy ra khỏi cửa thành Hưng Khánh phủ, phía trước cách đó không xa là mã đội của bọn Triển Chiêu, bóng dáng trắng tinh của Bạch Ngọc Đường đứng trên đỉnh xe xa xa đặc biệt rõ ràng, ngoắc Triệu Phổ bọn họ, Triệu Phổ vừa nhìn thì biết Bát vương gia được cứu về rồi, vui mừng khôn xiết, Hắc Kiêu cũng băng băng chạy về phía trước.

Mấy vạn binh mã Tây Hạ ồ ạt đuổi theo ra cửa thành, bắn tên, bất đắc dĩ một thân trang phục con rùa của Công Tôn quá hữu hiệu, căn bản bắn không trúng thì không nói, dù có bắn trúng cũng chẳng ảnh hưởng gì, hơn nữa trên đầu còn có một thiết dũng.

Cùng lúc đó, thì thấy phía trước đông nghịt một đại đoàn nhân mã ùn ùn kéo đến…

Có vài Tây Hạ binh tinh mắt, liếc một cái liền minh bạch, hô to, “Khó lường rồi, là Xích Kỳ Lân, tiên phong doanh của Xích Kỳ Lân Âu Dương Thiếu Chinh a!”

Binh mã Tây Hạ đã sớm bị Triệu gia quân của Triệu Phổ làm cho kinh sợ, xoay người bỏ chạy… Người ở phía sau không biết, còn đang chạy đến phía trước, người phía trước lại chạy ra sau, giẫm đạp lẫn nhau tử thương vô số.

Lý Nguyên Hạo lần này nguyên bản sắp đặt kế hoạch chu đáo, nhưng bất đắc dĩ Triệu Phổ bọn họ ngoại trừ thế lực mạnh và chuẩn bị sung túc còn có vận khí! Lý Nguyên Hạo tính toán cài đặt cơ quan tinh tế hết mức cũng là mất cả chì lẫn chài, bị thương nặng nằm trên giường, chỉ có thể cảm khái —— Triệu Phổ đúng là khắc tinh đòi mạng trong số mệnh của hắn, Lý Nguyên Hạo hắn cả đời đều không tránh được một ổ gà này.

Buông Tây Hạ thành đại loạn không đề cập tới.

Triệu Phổ bọn họ chạy vội trở về, Công Tôn đã sớm đem thiết dũng ném, mai rùa trên lưng cũng đã vứt, xa xa đã thấy cổng quân doanh.

Chỉ thấy trước cổng đứng rất nhiều người, Công Tôn liếc mắt liền thấy Tiểu Tứ Tử đang ngồi trên vai Hạ Nhất Hàng ngoắc mình, vội ôm cổ Triệu Phổ rướn cổ tới ngoắc Tiểu Tứ Tử.

Mọi người tới trước cổng doanh.

“Phụ thân!” Tiểu Tứ Tử nhanh chóng bổ nhào tới, Công Tôn xuống ngựa bế bé lên, dốc sức hôn một cái, “Tiểu Tứ Tử!”

“Nguyên soái!” Hạ Nhất Hàng bọn họ đều đi đến, Triệu Phổ khoát tay, ý bảo chậm đã, trước tiên vọt tới mã xa phía sau, Hắc Ảnh đã mở mành mã xa, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nâng Bát vương gia ra.

“Hoàng huynh!” Triệu Phổ đi đến nhẹ nhàng đẩy Bát vương gia, Bát vương gia nguyên bản mặt như quan ngọc, thanh minh tinh tú, bây giờ tuy rằng hình dạng vẫn là anh tuấn gầy gò, then chốt nhất là mặt xám như tro tàn, vừa nhìn thì thấy không bình thường, hơn nữa hơi thở mong manh, thật sự khiến người ta cảm giác có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

“Sao lại như vậy?!” Triệu Phổ khẩn trương.

“Không ổn!” Công Tôn cũng đi tới, giao Tiểu Tứ Tử cho Triển Chiêu bên cạnh tiến tới bắt mạch cho Bát vương gia, nói, “Nguy rồi, ngài ấy trúng chính là độc của Tây Vực!”

“Có thể cứu chữa không?” Triệu Phổ vội hỏi.

Công Tôn bảo hắn đừng nóng vội, nói, “Trước tiên khiêng người vào đã!” Nói rồi lại bảo Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường bên cạnh, “Còn nhớ Bạch Kim Đường và Cung Tôn Sách không?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, nhớ ra.

“Đi mời hai người đó tới, muốn cứu Bát vương gia, cần Cung Tôn Sách hỗ trợ!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường gật đầu, Triển Chiêu lại trả Tiểu Tứ Tử cho Công Tôn, cùng Bạch Ngọc Đường rời đi, Triệu Phổ bảo tất cả ảnh vệ đều đi theo, vô luận như thế nào, cũng phải tìm cho ra hai người đó.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 75 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.