Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 14.09.2017, 03:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 132: Viễn phó hôn yến, Công Tôn ngận bạo táo… (Đi xa dự tiệc cưới, Công Tôn rất táo bạo…)

Ba ngày sau, trong quân doanh của Triệu Phổ là một mảnh bận rộn.

Triệu Phổ dựa theo kế hoạch lúc trước, an trí đại quân tại trung lộ, vốn là… tương kế tựu kế cũng phải hợp lẽ thường, nếu như Triệu Phổ thực sự ngu ngốc đến độ nghe mấy lão đầu kia tùy tiện nói mấy câu đã đem đại quân bày tại vị trí bậy bạ, vậy mới khiến người ta nghi ngờ.

Chỉ là Triệu Phổ còn chuẩn bị vài việc khác, an bài nhiệm vụ bí mật cho nhóm Hạ Nhất hàng, ngoại trừ bốn người phó tướng này thì không ai biết.

Công Tôn bên kia cũng đã chuẩn bị xong, chỉ chớp mắt… ‘ngày lành’ đã tới.

Triệu Phổ, Công Tôn còn có Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, các ảnh vệ, mười người cùng nhau tiến vào Hưng Khánh, đi uống hỉ tửu của Lý Nguyên Hạo.

Lần này Triệu Phổ và Công Tôn mang theo Tử Ảnh Giả Ảnh cùng nhau công khai đi vào. Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường dẫn đầu bốn ảnh vệ khác, âm thầm lẻn vào, tìm đầu mối của Bát vương gia.

Sáng sớm hôm nay, mọi người chuẩn bị hoàn tất, Công Tôn lên ngựa với Triệu Phổ, cùng Tiểu Tứ Tử lưu luyến không rời nói lời từ biệt, đáp ứng sẽ rất nhanh trở lại, rồi theo Triệu Phổ đi.

Tiểu Tứ Tử mấy ngày nay sẽ về Bàng Cát và các ảnh vệ chiếu cố, vẫy bàn tay bé bỏng cho đến khi Công Tôn bọn đi khuất không còn thấy bóng, Tiểu Tứ Tử mới bắt đầu ủy khuất dẩu mỏ cúi đầu rầu rĩ không vui.

Bàng Cát nhìn thấy, cười chọc bé, “Tiểu Tứ Tử, không sao đâu, ngươi chờ phụ thân ngươi trở về mang đồ chơi cho ngươi nha.”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử ghé vào trên vai Bàng Cát vẫn rầu rĩ không vui, Bàng Cát thì lại sung sướng, ai nha, hảo ngoan hảo khả ái nha… Mấy ngày nay hảo hảo dụ dỗ nó, tốt nhất có thể nhận lão làm kiền gia gia (ông nội nuôi) hay gì đó… Mỹ mãn a!

Vì vậy, Bàng Cát bắt đầu sủng ái đại kế của lão, nhí nhảnh liên tục vỗ mông ngựa Tiểu Tứ Tử, yêu thương vô vàn a.

Buông chuyện người trong quân doanh lo lắng chờ tin không đề cập tới, lại nói về hành trình đến Hưng Khánh của nhóm Triệu Phổ.

Công Tôn và Triệu Phổ cưỡi một con ngựa, ngựa đi được canh giờ thứ nhất, hai người còn nói nói cười cười cãi nhau ầm ĩ, rất thích ý.

Tử Ảnh và Giả Ảnh cách khá xa, Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường bọn họ đã sớm âm thầm lẻn vào Hưng Khánh phủ. Đã không có Tiểu Tứ Tử luôn bám dính lấy Công Tôn không buông, Triệu Phổ có thể biết được cái gì là thế giới chỉ có hai người rồi —— Hạnh phúc vô cùng a!

Chỉ là tới canh giờ thứ hai, Công Tôn bắt đầu lo lắng, “Ngươi nói, Tiểu Tứ Tử có ăn cơm trưa không?”

Triệu Phổ nhìn sắc trời một chút, “Còn chưa tới giờ cơm trưa mà.”

“Ai nha, nó có theo Thạch Đầu chạy loạn rồi ngã sấp xuống không?”

“Không thể nào… Có các ảnh vệ trông chừng mà, còn có lão Bàng cùng nó, yên tâm.”

“Nguy rồi!” Công Tôn đột nhiên cả kinh, Triệu Phổ cũng bị y làm cho kinh ngạc nhảy dựng, “Gì vậy…”

“Ngươi nói, Tiểu Tứ Tử có thể nào chọc tới Bàng Cát, bị đánh đòn? Sau đó không cho ăn, buổi tối cô đơn trốn trong chăn khóc nhè nhớ ta?”Triệu Phổ trầm mặc một lúc lâu, nói, “Thư ngốc, ta nghĩ tình huống phỏng chừng là Bàng Cát chọc tới Tiểu Tứ Tử rồi lắp bắp cầu xin tha thứ, sau đó liều mạng đút thức ăn cho Tiểu Tứ Tử, buổi tối Tiểu Tứ Tử ngoạn vui đến nỗi quên mất có người cha là ngươi.”“Không được ! Ta phải đi về!” Công Tôn hô to.

Triệu Phổ vươn tay đè y lại, “Muốn chạy? Không kịp rồi! Mấy ngày nay ngươi thuộc về ta rồi!” Nói xong, vỗ mông ngựa một cái… Hắc Kiêu hí vang một tiếng, tung bốn vó lao băng băng về phía trước.

.

Bên trong quân doanh, Bàng Cát hắt xì một cái.

Tiểu Tứ Tử ngồi bên cạnh, dựa vào Thạch Đầu đang liếm mao, nhai quả vải mà Bàng Cát đã giúp bé bóc vỏ bỏ hột, “Tiểu Đỗ Tử, ngươi cảm mạo nha?”

“Không…” Bàng Cát dụi dụi mũi, “Đại khái lão Bao đang nói xấu ta.”

“Hắc hắc.” Tiểu Tứ Tử bị lão chọc cười, vịn bàn tiến qua, hướng miệng lão đút một quả vải.

Bàng Cát liền cảm thấy đầu óc choáng váng chới với, quả vải tọt vào miệng ngọt lịm a… Ngọt chết mất! Thịt quả vải trắng trắng mềm mềm giống như khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiểu Tứ Tử —— Ai nha, hạnh phúc vô cùng!Nhóm Triệu Phổ đi hơn nửa ngày, tiến vào địa giới Hưng Khánh phủ.

Đã có người chờ cửa, đó là gia đinh của vương phủ, Triệu Phổ tại Hưng Khánh phủ đại khái còn nổi danh hơn cả vùng Trung Nguyên. Người Tây Hạ sùng võ, tuy rằng bị Triệu Phổ đánh bại, nhưng ngược lại cũng không hận hắn mà còn tương phản, đều phi thường sùng bái, đều mở to hai mắt hiếu kỳ quan sát —— Quả nhiên là Triệu Phổ,

giống hệt như những võ tướng kia thuật lại a.

Triệu Phổ ngồi trên ngựa, cũng thu hồi thần tình vui cười với Công Tôn, dáng vẻ nghiêm trang, rất là uy nghiêm. Mà Công Tôn bởi vì ngồi trước Triệu Phổ bị hắn nhiều lần quấy rầy, một tay ôm thắt lưng Triệu Phổ, một tay nâng cằm, cau mày, dáng vẻ giống như trời sắp sập, cũng rất là nghiêm túc.

Tất cả mọi người nghĩ, ai nha, không hổ là hôi mắt Tu La, vị phía trước kia chính là nam vương phi trong truyền thuyết, hai người thật ra rất xứng đôi a, đều là người vừa nhìn đã thấy rất có thân phận a…

Nhưng trên thực tế, Triệu Phổ là sĩ diện, chiêu này hắn thành thạo nhất, làm bộ mặt không biểu tình, uy vũ đi tới, cho nên Triệu Phổ kết luận, phỏng chừng đại tướng uy vũ đều là mặt than.

Mà Công Tôn, thì lại không giờ phút nào không lo lắng cho Tiểu Tứ Tử, rất sợ có người ngược đãi bé, khi dễ bé, chọc bé khóc, bỏ đói bé, đánh đập bé, làm bé lạnh hoặc là làm bé nóng… Tâm thần không yên cộng thêm lo nghĩ.

Gia tướng vương phủ do Tề Lương tự mình kéo hàng ngũ tới đón tiếp Triệu Phổ.

Tới cổng thành vừa thấy Tề Lương, Triệu Phổ vui vẻ, cười nói, “Nga… Tề tướng quân a.”

Tề Lương nhịn không được giật giật khóe miệng, những tướng lĩnh Tây Hạ đều quen biết Triệu Phổ đã lâu, hầu như từng người đều bị hắn ác chỉnh, mỗi người vừa thấy hắn thì vừa bội phục vừa hận đến nghiến răng.

Công Tôn thò đầu liếc mắt, tâm nói, đây là tướng lĩnh Tây Hạ – Tề Lương nổi danh a… Quả nhiên rất uy vũ, bất quá so với Triệu Phổ thì kém xa. Hiện giờ Công Tôn đã sớm dưỡng thành một thói quen, mặc kệ gặp ai đều phải so sánh với Triệu Phổ một phen, cảm thấy không ai anh minh thần võ hơn Triệu Phổ nhà y.

Chỉ tiếc Công Tôn là một người nghĩ một đằng nói một nẻo, nếu lời trong lòng mà để Triệu Phổ nghe được, chắc chắn có thể bay tuốt lên trời.

“Cửu vương gia đại giá quang lâm… Thỉnh di giá (đi đến nơi khác, dùng để nói với người quyền quý) vương phủ, vương gia chờ tại cửa đã lâu.”

Triệu Phổ nhướng mi, “Hảo.”

Nói xong, mọi người theo Tề Lương vào thành, đi đến vương cung.

Mà binh mã Tây Hạ theo sau đều le lưỡi, Triệu Phổ thật dũng cảm a, dĩ nhiên lại đơn thân dẫn theo hai ảnh vệ trực tiếp vào Hưng Khánh phủ… Còn dẫn theo một thư sinh hoàn toàn không công phu, quả nhiên dũng mãnh!

Nhân mã rất nhanh tới trước đại môn vương phủ của Lý Nguyên Hạo, quả nhiên, chỉ thấy chính môn (cửa chính) mở rộng, Lý Nguyên Hạo một thân hoa phục, tự mình suất lĩnh văn võ quần thần nghênh đón.

Công Tôn lần đầu tiên thấy Lý Nguyên Hạo, từ sau lưng Triệu Phổ ló đầu ra tinh tế quan sát, ngực tấm tắc hai tiếng.

Lý Nguyên Hạo này thực sự như Triệu Phổ nói, trông thật sự khiến người ta không dám khen tặng a! Chỉ thấy hắn khí sắc xanh mét, sắc mặt không tốt. Cộng thêm mày rậm mắt ưng, mũi ưng, chóp mũi khoằm xuống, khuôn mặt gầy còm nhọn dài, cằm vểnh, thân hình cao to, còn đầu tóc nói không dễ nghe là, mọc lởm chởm, dựa theo dáng điệu truyền thống của người Tây Hạ, cột cao ở một bên. Hung ác âm hiểm cộng thêm dã man ngoan độc, đều viết ngay trên mặt.

(Sao giống thầy Yamada trong Ninja loạn thị quá XD)

“Ha ha ha.” Lý Nguyên Hạo ngửa mặt lên trời cười dài một hơi, tiến lên giơ tay định túm dây cương của Hắc Kiêu, như là muốn giúp Triệu Phổ dẫn ngựa.

Công Tôn tâm nói… Không thể nào, nể mặt đến mức này a?

Nhưng không nghĩ tới là, Lý Nguyên Hạo còn chưa chạm được tới dây cương của Hắc Kiêu, thì Hắc Kiêu đột nhiên ngẩng đầu, giơ lên móng trước hí vang một tiếng, bước sang bên cạnh tránh hai bước, hướng về phía Lý Nguyên Hạo phát ra tiếng phì phì trong mũi, lắc đầu nhìn chằm chằm quan sát hắn, hiển nhiên nhận thức, đồng thời không muốn gặp.

Lý Nguyên Hạo nguyên bản một phen hảo ý muốn thân thiện một chút, bị Hắc Kiêu khiến cho hơi xấu hổ, cuối cùng chỉ phải tự giễu mà bật cười, “Mấy ngày không gặp, tính tình Hắc Kiêu lại tăng lên a.”

Triệu Phổ cũng cười, vươn tay nhẹ nhàng vỗ Hắc Kiêu, Hắc Kiêu đành đứng lại bất động… Bất quá nó vẫn không thích nhìn Lý Nguyên Hạo, xoay mặt nhìn nơi khác.

Lại nói, Lý Nguyên Hạo không chỉ thưởng thức Triệu Phổ, mà còn thưởng thức con ngựa này của Triệu Phổ.

Hắc Kiêu hung ác cuồng bạo, rất ít có con ngựa nào ngang tàng lại mạnh mẽ như thế. Loại ngựa này chính là chiến mã khó gặp, là kỳ lân chủng hoặc long chủng trong truyền thuyết, nói chung nó không phải mã chủng, ai từng thấy con ngựa điên nào ra trận lại lôi chiến mã của đối phương ra cắn xé?! Lý Nguyên Hạo liếc mắt thấy con ngựa này thì liền nghĩ nó và Triệu Phổ quả thực là tuyệt phối. Muốn đối phó Triệu Phổ, thì cũng như đối phó loại ngựa này, phải dùng trí, tuyệt đối không thể ép buộc… Bởi vì ép buộc thì nó càng ngoan cố hơn cả ngươi.

“Cửu vương gia đại giá quang lâm, Nguyên Hạo trên mặt có quang.” Lý Nguyên Hạo rất khiêm tốn, hành lễ với Triệu Phổ.

Triệu Phổ cong khóe môi, tục ngữ nói, sói nhe răng thì không cắn người, nhưng con sói mà cười với ngươi thì chắc chắn không có hảo tâm, cũng vội vàng hoàn lễ, cười nói, “Vương gia nhiều ngày không gặp rồi.”

“Phải phải.” Lý Nguyên Hạo gật đầu, tâm nói… Lần gặp trước còn bị ngươi đuổi theo hơn mười dặm, tổn thất mấy vạn binh mã của ta.

“Nga… Vị này chẳng lẽ chính là Công Tôn tiên sinh?” Lý Nguyên Hạo vờ tỏ ra kinh ngạc nhìn Công Tôn.

Triệu Phổ gật đầu, dẫn theo Công Tôn đi tới giới thiệu

với Lý Nguyên Hạo, “Công Tôn Sách.”

“Ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu.” Lý Nguyên Hạo càng thêm khách khí.

Công Tôn cũng hòa khí hoàn lễ, “Vương gia.”

“Không dám không dám, đến đến!” Lý Nguyên Hạo dẫn hai người vào trong.

Triệu Phổ và Công Tôn theo hắn vào.

Lúc này, một gia tướng của vương phủ định đi kéo Hắc Kiêu vào chuồng, nhưng Hắc Kiêu trừng mắt liếc hắn, hắn cả kinh vội vã thối lui vài bước, tâm nói… Mụ nha, đây là ngựa hay là sói a, sao lại hung dữ như vậy?!

Hắc Kiêu liếc nhìn Triệu Phổ, vẫy vẫy đuôi, xoay người rảo bước đi.

“Ai…” Gia tướng muốn đuổi theo, Triệu Phổ nói, “Để nó đi, nhốt vào chuồng nào thì chuồng ngựa đó gặp tai ương.”

“Ha ha ha.” Lý Nguyên Hạo vội cười, lau mồ hôi, tâm nói, tọa kỵ của mình đại thể đều là danh mã các nơi tiến cống, lúc chiến tranh bị Hắc Kiêu cắn bị thương không dưới mười con, mỗi một con đều mất cái đuôi, đây nếu là nhốt vào trong chuồng, vậy không phải là hổ vào đàn cừu sao, phỏng chừng một con ngựa cũng không còn, cứ để nó đi thôi.

Mọi người vào trong.

Hắc Kiêu thong thả chạy vào một cái hẻm, Hắc Ảnh nhảy xuống, dắt nó mang về một khu nhà của Triệu gia quân trong Hưng Khánh phủ, Hắc Kiêu còn xoay cổ không chịu phản ứng hắn.

Hắc Ảnh sốt ruột, “Tổ tông, ngươi nghe lời một chút được không a? Ta cho ngươi vài củ cải a! Nghe lời!”

Hắc Kiêu lúc này mới không tình nguyện theo hắn đi, còn suy nghĩ, đám bổn mã (ngựa thường) của Lý Nguyên Hạo đều nhốt ở đâu? Để gia gia tìm thấy thì các ngươi biết tay.Công Tôn và Triệu Phổ theo Lý Nguyên Hạo vào vương phủ, chỉ thấy bên trong giăng đèn kết hoa, các hạ nhân vào vào ra ra cũng phi thường bận rộn.

Lý Nguyên Hạo có chút hổ thẹn nói, “Vương gia thứ lỗi, thời gian chuẩn bị hôn sự này hơi gấp, cho nên lộn xộn.”

“Vô phương.” Triệu Phổ khoát tay một cái.

“Nga, ta đã vì vương gia và tiên sinh chuẩn bị nơi nghỉ ngơi, vương gia và tiên sinh đi đường vất vả, có thể trước tiên đi rửa mặt một chút, ta lệnh người chuẩn bị tiệc rượu, buổi trưa dùng trước một buổi cơm xoàng, buổi tối sẽ có tiệc rượu trước khi kết hôn.”

Triệu Phổ cười, “Vương gia cứ làm việc của ngươi, chúng ta tự mình an bài là được, không thể thêm phiền.”

“Ha ha, đâu đâu, ta còn muốn cùng Cửu vương gia trò chuyện thêm vài câu.” Lý Nguyên Hạo vội dò xét, “Ta đã có ý thưởng thức Cửu vương gia từ lâu, dù là đàm luận ba ngày ba đêm cũng không thành vấn đề a… Xưng huynh gọi đệ giang sơn cùng chung lại càng hay.”

Công Tôn nhướng mi một cái, quả nhiên Lý Nguyên Hạo có ý muốn mượn hơi Triệu Phổ a.

Triệu Phổ thì lại thản nhiên cười một cái, “Ta làm sao lại đòi phân nửa Tây Hạ quốc thổ của vương gia được… Chuyện này không phải gọi người chê cười sao, bất quá nếu vương gia nằng nặc muốn dâng cho, ta cũng đành cam tâm tình nguyện tiếp nhận.”

“Ha ha.” Lý Nguyên Hạo ngoài miệng thì cười, tâm nói Triệu Phổ quả nhiên không phải có thể thu mua dễ dàng như vậy.

“Đúng rồi.” Triệu Phổ nói, “Ta rất tưởng niệm Bát vương gia, không biết, có thể gặp một chút hay không?”

“Nga… Chuyện này không vội.” Lý Nguyên Hạo lập tức đổi chủ đề, “Mấy ngày nữa là có thể gặp rồi, vương gia hảo, Cửu vương gia chớ quan tâm, ta đối đãi với ngài ấy như khách, không dám có một chút sơ suất nga!”

Triệu Phổ bất đắc dĩ, cũng chỉ hảo gật đầu, nhưng trong lòng nghĩ, Lý Nguyên Hạo a, tốt nhất lời ngươi nói chính là thật, nếu như Bát vương thiếu một sợi tóc lão tử đào mồ tổ tiên nhà ngươi!

Lý Nguyên Hạo tự mình dẫn Triệu Phổ và Công Tôn đến khu vực nghỉ ngơi, sau đó lại ngồi xuống hàn huyên vài câu, chợt nghe bên ngoài có người đến báo, vương tử Hồi Hột tộc tới, Lý Nguyên Hạo liền nói tiếng cáo từ, xoay người đi.

Triệu Phổ thấy hắn đã đi, đứng trong viện khẽ híp mắt lại.

“Vương gia.” Hắc Ảnh đáp xuống bên cạnh Triệu Phổ, “Đã tản ra đi tìm rồi.”

Triệu Phổ gật đầu, nói, “Cẩn thận một chút!”

“Dạ!” Hắc Ảnh gật đầu, lóe lên biến mất.

Triệu Phổ nhìn xung quanh bốn phía, nhịn không được mà nhíu mày, Lý Nguyên Hạo ngay cả một phục binh (quân mai phục nấp trong góc) đều không an bài, cũng không sai người giám thị mình, có thể thấy được hắn không sợ mình đi lại lung tung… Nói cách khác, hắn thật sự rất tự tin đối với việc giam giữ Bát vương.

Triệu Phổ nghĩ như thế nào đều cảm thấy có chút phiền táo, quay đầu lại, chỉ thấy Công Tôn so với mình càng phiền táo, tựa hồ nhìn cái chén cái ghế dựa cái ghế dài cũng thuận mắt như nhau.

Triệu Phổ đi tới, “Chuyện gì vậy thư ngốc?”

Công Tôn thở dài, “Không hiểu được, ta tâm thần không yên… Ta cách xa Tiểu Tứ Tử đã hai canh giờ rồi… Ngươi đoán nó có bởi vì nhớ ta mà khóc nhè hay không a?”

“Ách…” Triệu Phổ dở khóc dở cười, Công Tôn lại nữa rồi…

Mà lúc này, trong quân doanh Tống quân, đại trướng của Bàng Cát.

Tiểu Tứ Tử vừa mới ngâm chân, thư thư phục phục đắp một tấm thảm nhỏ bằng da cừu, gối lên cái bụng của Thạch Đầu ngủ trưa, buổi trưa ăn ngon ăn no nga, lập tức buồn ngủ mà ngủ.

Bàng Cát ngồi bên cạnh, cầm trên tay một cây quạt cẩn cẩn dực dực giúp bé đuổi đi tất cả côn trùng nh

ỏ dám cả gan tới gần Tiểu Tứ Tử.

Cửa, các ảnh vệ lưu lại đều mục trừng khẩu ngốc mà nhìn.

Phi Ảnh hỏi Đại Ảnh bên cạnh, “Bàng thái sư này là thật à?”

Đại Ảnh níu trướng bồng lắc đầu, “Không biết a… Thật hiền lành nga!”Triệu Phổ và Công Tôn qua loa dùng xong cơm trưa, đợi kết quả thăm dò của ảnh vệ và Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường, nhưng mọi người chậm trễ cũng không đến hồi báo, hai người trong lòng hiểu rõ, có thể thấy được hy vọng mong manh.

Chính lúc này, Tử Ảnh đột nhiên chạy đến, nói, “Vương gia, có người tới, nói muốn hẹn ngươi đơn độc trò chuyện.”

Triệu Phổ nhíu mày, hỏi, “Ai a?”

“Hưng Bình công chúa.”Triệu Phổ và Công Tôn liếc mắt nhìn nhau —— Đây không phải tức phụ tương lai của Lý Nguyên Hạo sao? Tại sao lại tới tìm mình?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 133: Cật thố thượng hỏa, yên tri phi phúc… (Ghen phát cáu, tri kỷ không phải phúc…)

Công Tôn nhíu mày, hỏi, “Như vậy không lo sao? Nàng ta là tức phụ tương lai của Lý Nguyên Hạo, ngày mai sẽ thành thân, hôm nay còn tới tìm ngươi?”

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, nói, “Chuyện này… Người Liêu và người Tây Hạ quả thật không coi trọng những lễ nghi rườm rà như người Tống… Chắc là chỉ đến bắt chuyện một chút chăng?”

Công Tôn nhướng mi một cái, “Thật không? Trước đây ngươi không nhận thức nàng sao? Không phải nói cô nương của Liêu Hạ Tống tam địa đều xem ngươi như tình nhân trong mộng sao?”

“Khụ khụ.” Triệu Phổ ho khan, cười với Công Tôn, “Thư ngốc, ghen a?”

“Mắc gì ta phải ghen?” Công Tôn nheo mắt lại lườm hắn, “Ta trở về phòng, ngươi cùng nàng ta nói chuyện đi.” Nói xong, chạy ra phía sau, trước khi đi còn không quên híp mắt tàn bạo dặn dò, “Hảo hảo trò chuyện a.”

Triệu Phổ nhịn cười, gật đầu với Tử Ảnh, “Để nàng ta vào đi.”

“Dạ!” Tử Ảnh chạy ra.

Chỉ chốc lát sau thì nghe được tiếng bước chân vang lên.

Công Tôn nghe thì có chút buồn bực, tâm nói, nữ tử Trung Nguyên, trừ phi mang guốc gỗ, nếu không thì bước chân sao có thể có động tĩnh lớn như vậy, vừa nghe hẳn là một người luyện võ… Hơn nữa tại sao không có tiếng ngọc bội lanh canh?

Đang khó hiểu, chỉ thấy phía sau cửa đá, có một cô nương mặc phục sức Liêu quốc đi đến.

Triệu Phổ đảo mắt nhìn nàng, chỉ thấy cô nương này niên kỷ đại khái xấp xỉ hai mươi, trông không cao, vóc người cũng không phải rất nhỏ gầy, nhưng không béo chút nào, có thể thấy được chính là một người biết võ công. Loại vóc người thế này Triệu Phổ thường thấy, nhiều năm cưỡi ngựa luyện công rất dễ khiến nữ hài tử trở nên tráng kiện. Nhưng với Triệu Phổ mà nói, vóc người như vậy là tương đối hợp lý, nhiều nữ tử Trung Nguyên gầy gò cứ như thân cây, đi đường uốn éo như rắn, khiến hắn phát ngán.

Hưng Bình công chúa này rất mộc mạc, trên người không có nhiều trang sức.

Tính tế quan sát bộ dạng của Hưng Bình công chúa này, Triệu Phổ tự nhủ —— Thật đúng là bị Tử Ảnh nói trúng, Hưng Bình công chúa này không đẹp. Đương nhiên, cũng không phải đặc biệt xấu, bởi vì đại thể vương công quý tộc đều sẽ tỉ mỉ chọn lựa đẹp đôi, dáng vẻ tuyệt đối phải hợp nhau. Liêu quốc Tiêu thái hậu thì mạo mỹ vô song, đương nhiên… Nữ nhân này còn rất tài giỏi.

Hưng Bình công chúa này, da không đủ trắng, tóc cũng không phải rất đen bóng, màu nâu vàng, hơn nữa lông my nhạt mà thưa thớt, mắt một mí con mắt cũng không lớn, mũi bình thường cộng thêm cái miệng rất bình thường… Nói như thế nào nhỉ, nói chung chính là loại hình bình thường đến không thể nào bình thường hơn. Phản chứng vô luận là nam nhân hay nữ nhân, vô luận từ góc độ nào tiến hành so sánh, Hưng Bình công chúa này cũng không đẹp như Công Tôn và Triển Chiêu… Bạch Ngọc Đường thì càng khỏi nói.

Triệu Phổ quan sát một hồi, lập tức ý thức được cứ nhìn sửu nha đầu người ta như thế có chút không tốt, liền khẽ thi lễ, “Công chúa.”

Hưng Bình cười, hành lễ với Triệu Phổ, nói, “Vương gia quả nhiên quý nhân bận rộn, không nhận ra Hưng Bình sao?”

Triệu Phổ sửng sốt, tâm nói… Từng gặp sao?

Công Tôn ở trong phòng vịn mép cửa nghe ngóng, Giả Ảnh bên cạnh bồi y, chỉ thấy y híp mắt, sắc mặc cũng không dễ nhìn, cắn chặt răng như là muốn mắng chửi người, liền thay Triệu Phổ vuốt mồ hôi…

Triệu Phổ tuy rằng không nhớ rõ, nhưng Giả Ảnh nhớ, cô nương này từng xuất hiện trên con phố tại Hắc Sơn thành, tựa hồ là đến mua sách, bởi vì bị nhận ra là Liêu nữ, cho nên chưởng quỹ thư điếm không chịu bán cho nàng ta, còn thiếu chút nữa bị côn đồ trên đường đánh. Ngày đó Triệu Phổ cùng hắn vừa lúc đi ngang qua, Triệu Phổ ra tay cứu nàng, còn răn dạy những bách tính có hành vi quá khích đó, nữ nhân này sau đó rời đi, Giả Ảnh liền chú ý tới… Thầm mến Triệu Phổ, khẳng định!

“Vương gia đã từng cứu mạng Hưng Bình.” Hưng Bình công chúa lại thi lễ với Triệu Phổ, “Bởi vì vẫn không có cơ hội nói lời cảm tạ với Cửu vương gia, cho nên hôm nay ta đến nơi này, ta đã nói với vương gia, cho nên sẽ không mang đến phiền phức cho Cửu vương gia.”

(đôi lúc Hưng Bình nói “vương gia” là chỉ Lý Nguyên Hạo)

“Nga…” Triệu Phổ gật đầu, cười cười, trong lòng vòng vo suy nghĩ, sao ta không hề nhớ ta đã cứu nha đầu kia ở đâu, tâm nói… Thật muốn cảm tạ ta? Dứt khoát ngươi bảo Lý Nguyên Hạo tới lạy ta một cái đi?!

Đương nhiên, lời này Triệu Phổ không hảo nói ra miệng, đành giả vờ đã nhớ tới, lắc đầu, “Công chúa khách khí, không cần giữ trong lòng.”

Hưng Bình nhìn trái nhìn phải, cười hỏi, “Cửu vương gia, Hưng Bình có một chuyện không rõ, muốn nhờ vương gia hỗ trợ phá giải một phen.”

Triệu Phổ gật đầu, hỏi, “Công chúa, muốn hỏi gì?”

“Vương gia vì sao phải tới tham gia hôn yến?”

Triệu Phổ cười, “Bởi vì Lý Nguyên Hạo thỉnh a.”

Hưng Bình nhíu mày lắc đầu, nói, “Cửu vương gia, theo ta được biết, quan hệ giữa Tây Hạ và Đại Tống rất căng thẳng, an toàn của ngài quan hệ đến an nguy Đại Tống, không sợ là Hồng Môn yến sao?”

Triệu Phổ nghe xong, khẽ nhíu mày, nhìn nhìn Hưng Bình, xem nàng ta có điều gì muốn tiếp tục nói.

Hưng Bình công chúa cười, thấp giọng hỏi, “Vương gia, có phải bị uy hiếp, hoặc là có nhược điểm gì nằm trong tay Lý Nguyên Hạo?”

Công Tôn híp mắt lại, hỏi Giả Ảnh bên cạnh, “Bọn họ rất quen thuộc sao?”

Giả Ảnh vội lắc đầu, đem nguyên nhân hậu quả trước kia Triệu Phổ và Hưng Bình nhận thức đều nói một phen, Công Tôn nheo mắt lại vẻ mặt không thoải mái.

Giả Ảnh thì lại cười thầm, tâm nói, vương gia cuối cùng cũng hết khổ, Công Tôn đã biết ghen.

Triệu Phổ thấy Hưng Bình tựa hồ có mục đích mà đến, liền cười gật đầu, “Công chúa cũng rất thông minh.” Nói xong, đi tới một bên ngồi xuống.

Hưng Bình công chúa bước theo, ngồi đối diện Triệu Phổ, hỏi, “Vương gia… là nhược điểm gì? Hưng Bình có thể hỗ trợ hay không?”

Công Tôn ở trong phòng đạp gối đầu, “Không biết xấu hổ*!”

(Từ này là tiếng địa phương của tỉnh An Huy, vì tiếng Việt không có từ nào đồng nghĩa nên ta dùng từ này, hơi dài nhưng diễn đạt đúng nghĩa của nó)

Giả Ảnh vội đối y, “Suỵt!”

Triệu Phổ cười, “Công chúa, bất lợi đối với Triệu Phổ, tự nhiên chính là có lợi đối với Lý Nguyên Hạo, ngày mai ngươi chính là vương phi, hiện tại hỏi ta những điều này, ổn chứ?”

Công Tôn phồng má lãnh tĩnh một chút, vịn mép cửa tiếp tục xem.Bên trong quân doanh Đại Tống, Tiểu Tứ Tử đột nhiên giật mình một cái, “Ngô!”

Bàng Cát ở bên cạnh bé đang buồn ngủ, liền cảm giác cẳng chân nhỏ bé của tiểu gia hỏa đạp một cái… Đạp một cước vào cái bụng lão. Khí lực thật ra không lớn, Bàng Cát xoa xoa bụng, tâm nói, nga, oa oa đang dài xương… Không biết, Tiểu Tứ Tử đang nằm mơ, trong mơ là Công Tôn cắn răng giơ thiêu hỏa côn (cây gậy châm lửa ở một đầu) đuổi đánh Triệu Phổ, bé đang cố gắng giúp đỡ Triệu Phổ.

Bàng Cát tiến tới nhìn, tâm nói thật đáng yêu nha… Vừa tiến tới, chợt thấy Tiểu Tứ Tử đột nhiên túm chặt cái đuôi của Thạch Đầu, “Cửu Cửu!”

“Chi chi!” Thạch Đầu bị bé túm đến nhảy dựng, chi chi kêu lên nhìn bé.

Cử động khẽ này của Thạch Đầu khiến Tiểu Tứ Tử tỉnh lại, chậm rãi mở mắt, nằm đờ ra.

Bàng Cát vội tiến lên, “Ai nha, Tiểu Tứ Tử, tỉnh a?”

Tiểu Tứ Tử nhìn chằm chằm Bàng Cát một hồi, ít lâu sau mới xoay người nắm móng vuốt của Thạch Đầu tiếp tục ngủ, trong miệng lầm bầm một câu, “Phụ thân…”

Bàng Cát bên cạnh đấm ngực… Khả ái muốn chết! Lão thiên gia ban thưởng cho ta một tôn nhi đi! Muốn chết rồi!

Triệu Phổ nói xong, Hưng Bình chỉ là thản nhiên cười một cái, “Cửu vương gia, Hưng Bình tuy là một giới nữ lưu, nhưng cũng biết chút đại thế thiên hạ. Liêu, Tống, Hạ phải ở thế chân vạc, thiên hạ mới có thể thái bình, một ngày hai phương tranh chấp bị thương một phương, vậy một phương thắng tất nhiên thực lực tăng cao, đến lúc đó sẽ môi hở răng lạnh… Tất nhiên nguy hiểm cho một phương khác.”

Triệu Phổ nhíu mày.

(Hạ là gọi tắt tên nước Tây Hạ do ngoại tộc thời đó thường dùng)

“Ta biết, vương gia muốn nhất thống thiên hạ, địch nhân lớn nhất không phải là Đại Tống, mà là Cửu vương gia ngươi.” Hưng Bình công chúa nhẹ nhàng thở dài, “Ta đến hòa thân cũng bất quá là tạm thích ứng chi kế mà thôi, hiện nay nội bộ Liêu quốc đại loạn, căn bản không rảnh nghênh chiến, lúc này nếu Tống triều bị Hạ ngầm chiếm, vậy kế tiếp chính là Liêu quốc ta… Cho nên trước khi ta đến, thái hậu đã nói với ta, bảo ta vô luận thế nào cũng phải ngăn cản Hạ Tống giao chiến, bình an tiễn các ngươi trở về —— Để lại Triệu Phổ, mới có thể lưu lại thái bình một thời!”

Giả Ảnh nói khẽ với Công Tôn, “Ai nha, Hưng Bình công chúa này rất có kiến thức a.”

“Giả vờ đó, có ý đồ khác!” Công Tôn liếc xéo hắn.

Giả Ảnh vội im lặng, Công Tôn nghiến răng vang ken két, hảo cho tên Triệu Phổ ngươi a, ngươi xem ánh mắt ngươi nhìn Hưng Bình công chúa kìa, trêu hoa ghẹo nguyệt, buổi tối xử ngươi!

Triệu Phổ nghe được Hưng Bình nói, trong lòng quả thật cũng đã sớm có chuẩn bị, liệu định Liêu quốc lần này phái người đến hòa thân là có ý đồ khác, trong vạn người lại tiến cử một tôn thất chi nữ không đẹp, khẳng định có nguyên nhân… Thì ra nguyên nhân ở chỗ này a.

“Vương gia.” Hưng Bình lại hỏi, “Vương gia nếu như thuận tiện, nói cho Hưng Bình đã xảy ra chuyện gì, Hưng Bình nhất định dốc hết khả năng hỗ trợ!”

Triệu Phổ nghe xong, gật đầu, nói, “Công chúa thông minh như vậy, có một số việc, ta không nói nhưng chắc cũng có thể đoán được.”

Công Tôn lạnh lùng cười, tâm nói, Triệu Phổ gian thật a! Để công chúa đó tự mình suy nghĩ, nhất định không thốt ba chữ Bát vương gia ra khỏi miệng!

Hưng Bình khe khẽ thở dài, “Vương gia vẫn không tin được Hưng Bình?”

Công Tôn lại đạp gối đầu một cước, “Giả vờ!”

Triệu Phổ đứng lên, “Ta cùng với Tiêu thái hậu từng có duyên gặp mặt, cũng từng trò chuyện một lần.”

“Thái hậu cũng là phi thường ngưỡng mộ vương gia.” Hưng Bình lập tức lắc đầu.

“Công chúa… Có một số việc, ngươi tất nhiên rõ ràng.” Triệu Phổ chậm rãi nói, “Ta một mình đến đây, nhưng Lý Nguyên Hạo cũng không có cách nào nắm được ta.”

Hưng Bình gật đầu, “Đúng vậy.”

“Đối với ta, không có gì có thể đánh đồng với an nguy của Đại Tống.” Triệu Phổ tiếp tục nói, “Dù ta có chết tại Tây Hạ, ta cũng đã làm tốt vạn toàn bài trí.”

Hưng Bình trầm mặc không nói.

Triệu Phổ đột nhiên đảo mắt nhìn nàng, ánh mắt sắc bén, “Nhưng nếu như Lý Nguyên Hạo có gì sơ suất chọc giận ta, ta tất nhiên sẽ cùng Tây hạ binh nhung tương kiến (xung đột vũ trang), lưỡng bại câu thương…”

Hưng Bình im lặng, Công Tôn ở trong phòng gật đầu, “Triệu Phổ giỏi lắm, có đầu óc!”

Giả Ảnh bên cạnh lắc đầu, Công Tôn có thể tại trước mặt Triệu Phổ khen hắn thì tốt rồi.

“Ý của vương gia là…”

Triệu Phổ nói, “Tuy rằng Liêu thái hậu thông minh tuyệt đỉnh địa vị tôn vinh, nhưng ta cũng không quá thích bàn chuyện với nữ nhân.”

Hưng Bình nhíu mày.

“Nga, đừng hiểu lầm.” Triệu Phổ nhanh chóng khẽ khoát tay, “Bản thân ta đối với nữ nhân không có ý kiến, nhưng là nam nhân cùng nữ nhân bàn chuyện, dễ mắc lừa.”

Trên mặt Hưng Bình hơi đỏ lên.

“Nên biết, ngươi chỉ cần giả vờ đáng thương, có chút nam tử khí khái tất nhiên sẽ nghe theo ý của ngươi.” Triệu Phổ đứng lên, “Bây giờ thiên hạ thái bình, dựa theo thực lực sắp xếp, lần lượt là Tống, Tây Hạ, Liêu… Còn có một vài tiểu quốc xung quanh.”

Sắc mặt Hưng Bình đổi đổi, cúi đầu không nói.

“Liêu quốc nội loạn như rắn mất đầu, các nhà phân tranh hơn nữa trước đây cùng Đại Tống nhất dịch đã tổn thất thảm trọng, Lý Nguyên Hạo nếu như muốn tiêu diệt Liêu thì các ngươi không hề có phần thắng. Hôm nay, Lý Nguyên Hạo có hai con đường, trước tiên tiêu diệt Liêu quốc, cùng Đại Tống ta giằng co, lại nhìn xem sau đó thế lực ai mạnh hơn. Hoặc là sẽ cùng Đại Tống ta liều mạng ngươi sống ta chết, sau đó thực lực hai bên đều tổn hại hơn nửa, để Liêu quốc ngư ông đắc lợi.”

Hưng Bình lại cảm thấy mồ hôi tuôn ra như đứng dưới thái dương… Ý thức được mình có chút sơ suất. Trước khi đi, Tiêu thái hậu đã dặn dò trăm nghìn lần, nghìn vạn lần không được đi lừa Triệu Phổ hoặc là lôi kéo hắn. Chỉ là nàng vẫn cho rằng Triệu Phổ dũng mãnh có thừa mà trí mưu không đủ… Không ngờ lại rất đa mưu túc trí a.

Triệu Phổ nhìn nhìn Hưng Bình, nói tiếp, “Công chúa, lần này ngươi tới hòa thân, một là vì ngăn chặn Tây Hạ, không cho hắn đánh Đại Liêu, hai là vì khơi mào tranh chấp giữa Tây Hạ và Đại Tống, để chúng ta cò trai tranh nhau, các ngươi sau khi nghỉ ngơi lấy sức, thì ngư ông đắc lợi.”

“Chuyện là như thế đó!” Công Tôn nắm chặt nắm tay, “Nói hay lắm!”

Hưng Bình công chúa cười đến xấu hổ, “Vương gia… ngài suy nghĩ nhiều quá.”

Triệu Phổ lắc đầu, “Công chúa, ngươi không ngờ ta lại đến, vì vậy ngươi ý thức được, biện pháp tốt nhất để khơi mào chiến tranh Hạ Tống, chính là hiện tại! Thông minh như ngươi, tất nhiên đoán được trong đó có chút gút mắt, ta không ngại nói cho ngươi, ngươi đoán không sai… Chỉ bất quá, có một vài việc ngươi khẳng định không không dự liệu được.”

Hưng Bình giương mắt nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ cười lạnh một tiếng, “Ta muốn giết, là giết kẻ nào dám hại thân nhân của ta, mặc kệ hắn là ai, là bên nào, nếu ta muốn tiêu diệt Tây Hạ, tất nhiên trước đó sẽ diệt Liêu quốc, một người cũng đừng mơ chạy thoát!”

Hưng Bình vô thức rùng mình một cái, lần đầu tiên cảm thấy Triệu Phổ người này thật đáng sợ, ban đầu khi hắn cứu mình, vẫn nghĩ hắn là một mãng phu rất trượng nghĩa, không ngờ lại có trí tuệ và mưu lược như vậy.

“Vương gia… đang đe dọa Hưng Bình?”

“Không dám.” Triệu Phổ lắc đầu, “Đúng rồi, Hưng Bình công chúa, không biết ngươi chi trì vương tử nhà nào xưng đế?”

Hưng Bình sững người, đột nhiên đứng lên hỏi, “Vương gia, ý ngài là…”

Triệu Phổ âm thầm cười nhạt, cô nương này tuy rằng thoạt nhìn đơn thuần, nhưng làm người cũng không đơn thuần, tâm tư tinh tế không nói, còn rất có dã tâm.

“Công chúa, hiện nay ngươi đến hòa thân, kỳ thực là một nước cờ thua, vô luận phương nào được chỗ tốt ngươi cũng không nhận được kết quả tốt, còn có khả năng đưa tới họa sát thân!” Triệu Phổ thấp giọng nói, “Bất quá nếu công chúa có thể giúp đỡ ta một chuyện, đó là ta nợ công chúa một phần nhân tình, phần nhân tình này, có thể sánh với bất luận nhân tình của bất luận Liêu quốc Tây Hạ bên nào, cũng đều đáng giá a!”

Hưng Bình ngây người, nhìn Triệu Phổ, “Vương gia nói có giữ lời không?”

“Nực cười.” Triệu Phổ nhướng mi một cái, nghiêm mặt nói, “Triệu Phổ ta nhất ngôn cửu đỉnh, trong lòng ngươi biết rõ, ta không bức ngươi, từ từ suy nghĩ.”

Hưng Bình suy nghĩ một chút, cân nhắc trong chốc lát, gật đầu, “Hảo! Nhưng ta có một điều kiện.”

“Ân.” Triệu Phổ nhìn nàng, chờ nàng nói điều kiện, phỏng chừng là bảo chứng nàng

an toàn đại loại thế.

Nhưng Hưng Bình trầm mặc một lúc lâu, ngước mắt nói, “Sau khi xong chuyện thái bình thịnh thế… Ta muốn vương gia nạp ta làm thiếp!”

“Khụ khụ…” Triệu Phổ thiếu chút nữa bị nước bọt của mình làm sặc chết, tâm nói… Ai nha ta với nha đầu ngươi có cừu hận gì a, ngươi không biết Công Tôn nhà ta ở bên trong a, vạn nhất nghe được (lỡ như nghe được) thì sao?!

Triệu Phổ đây là lo lắng thừa, bởi vì Công Tôn không phải vạn nhất nghe được (nghe được một phần vạn), mà là hoàn toàn nghe được.

Giả Ảnh chỉ thấy gương mặt Công Tôn từ trắng chuyển xanh rồi biến thành đen, híp mắt cắn răng, tâm nói, xong, vương gia chết chắc rồi!

“Hắt xì…”

Tiểu Tứ Tử hắt xì một cái, trở mình, Bàng Cát bên cạnh nhẹ nhàng chọt chọt bé, “Tiểu Tứ Tử, rời giường đi, ngủ tiếp trời sẽ tối đó, thức dậy tiêu tiêu thực, ăn cơm tối ngủ tiếp.”

Nhưng lại thấy Tiểu Tứ Tử ôm đuôi Thạch Đầu lăn lăn, trong miệng lầm bầm, “Ai nha… Cửu Cửu ngươi xong đời rồi!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 134: Tầm hoa tuyến tác (Tìm kiếm đầu mối)

Một lời nói này của Hưng Bình công chúa, thế nhưng lại đem Triệu Phổ đẩy vào trong hố, cách thật xa, Triệu Phổ cũng có thể cảm giác được ở trong phòng Công Tôn đang phát ra một tia hàn ý, tâm nói —— Lần này tiêu thật rồi!

Công Tôn nghiến răng ken két, Triệu Phổ, ngươi dám trêu hoa ghẹo nguyệt!

Giả Ảnh vội khuyên Công Tôn, “Tiên sinh, xin bớt giận, vương gia cũng không phải cố ý a.”

Công Tôn híp mắt không lên tiếng, trong óc lại hiện ra một ý niệm —— Triệu Phổ, ngươi chết chắc rồi! Lần này không ai cứu được ngươi đâu!

“Vương phi đừng nói đùa.” Triệu Phổ vội nhắc nhở thân phận của Hưng Bình, “Triệu Phổ đã có sở ái, đời này sẽ không cùng người khác có bất luận quan hệ gì.”

Công Tôn nguyên bản đang thở phì phì, bất quá nghe được Triệu Phổ nói coi như rất tình chân ý thiết, cơn tức hơi tiêu đi một chút… Coi như ngươi thức thời!

Hưng Bình công chúa tuy rằng thẳng thắn, nhưng dù sao cũng là một nữ nhân, chính mình da mặt dày nói ra lại bị đối phương trực tiếp từ chối, thực sự có chút không nhịn được. Nàng vội đứng lên, nói, “Đã như vậy, ta cũng không miễn cưỡng, thỉnh vương gia nhớ kỹ chuyện hôm nay đáp ứng Hưng Bình.”

Triệu Phổ thấy nàng ta tựa hồ thẹn quá hóa giận, cũng chưa từng xử lý loại tình huống này, liền gật đầu, “Ân… Hảo.”

Hưng Bình liền xoay người đi, trước khi đi còn nói, “Nếu có gì tiến triển, ta sẽ đúng lúc thông tri vương gia.” Nói xong, chạy mất.

Chờ người đi, một lúc lâu Triệu Phổ mới thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng cũng đuổi đi được, may là Hưng Bình công chúa này không có càn quấy, nháo ra cái gì nhiễu loạn, hai, ai bảo mình quá suất làm gì. Đang đắc ý, quay đầu lại, cả kinh.

Chỉ thấy cửa phòng phía sau khép hờ, sau mép cửa hiện ra khuôn mặt âm trầm của Công Tôn, sắc mặt đó kinh khủng u, ánh mắt kia u oán u… khí tràng kia đáng sợ nga.

Triệu Phổ vội nuốt ngụm nước bọt, cười chạy tới nói, “Ai, thân thân a, chuyện này không liên quan ta.”

Công Tôn vừa nghe hai chữ thân thân nóng bỏng đã giật mình một cái, liếc tới nỗi thấy toàn tròng trắng, “Ai là thân thân của ngươi?!”

“Khụ khụ.” Triệu Phổ vươn tay túm túm tay áo y nhanh mồm dỗ dành, “Ta đây không phải là không có cách nào sao, ngươi cũng thấy rồi đó, chuyện không liên quan tới ta a, ta là vô tội! Ta cũng cự tuyệt nàng ta rồi, người ta dù sao cũng là tức phụ của Lý Nguyên Hạo mà, đừng ghen hụt a.”

Công Tôn liếc xéo hắn, “Nói bậy.”

Triệu Phổ hắc hắc cười, chen vào trong cửa, “Thân thân, cho ta đi vào.”

“Ngươi có biết xấu hổ không a.” Công Tôn thấy hắn cợt nhả thực sự rất đáng giận.

Triệu Phổ hùng hồn vỗ ngực một cái, “Vì ngươi, ta không biết xấu hổ đều quen quá rồi, không kém lần này!”

“Ngươi…”

Triệu Phổ đùa giỡn vô lại một chút, Công Tôn làm gì đấu lại hắn a, bị hắn chen vào, Giả Ảnh nhanh chân chạy ra, tiện thể đóng cửa cho hắn.

Tử Ảnh ghé sát vào, “Ai, sao rồi?”

Giả Ảnh nhún nhún vai, “Như cũ… Lại nói, nguyên soái càng ngày càng không biết xấu hổ!”Hai người đang nói chuyện, chỉ thấy Thanh Ảnh trên đỉnh đáp xuống, hạ giọng nói với hai người, “Ai.”

“Thế nào?” Hai người nhanh chóng hỏi, đồng thời, Triệu Phổ cũng mở cửa.

Thanh Ảnh nhướng mi với mọi người một cái, trước tiên tiến vào trong phòng, Tử Ảnh đứng thủ ngoài cửa, đóng đại môn.

“Vương gia.” Thanh Ảnh thấp giọng nói, “Có đầu mối rồi.”

“Nga?!” Triệu Phổ và Công Tôn đều nhẹ run lên, đây là lần đầu tiên nghe được có đầu mối trong khoảng thời gian này, thật sự khiến người vui mừng khôn xiết.

“Bát vương gia ở đâu?” Triệu Phổ đã sớm nôn nóng.

“Phía tây hoàng cung có một khu nhà hoang phế, giống như lãnh cung.” Thanh Ảnh thuật lại, “Nơi đó, nóc nhà hơi cổ quái.”

“Nóc nhà?” Công Tôn khẽ nhíu mày.

“Ân! Là Bạch ngũ gia nói không thích hợp!” Thanh Ảnh nói, lấy ra một bản vẽ đưa tới cho Công Tôn, “Đây là Bạch ngũ gia dựa theo bố cục mà vẽ, bảo ngài nhìn xem.”

Công Tôn cầm lấy bản vẽ nhìn một chút, khẽ nhíu mày, “Khu nhà này… Tại sao xà nhà là đường cong?”

“Gia công không tốt sao?” Triệu Phổ nhướng mi.

“Không thể nào.” Công Tôn lắc đầu, “Đây chính là vương cung a!”

Triệu Phổ ngẩn người, hỏi, “Đó là…”

“Lòng đất bị đào rỗng!” Công Tôn nghiêm túc nói, “Giống như trước đây chúng ta hoài nghi, vương gia có thể bị giấu trong huyệt động ngầm!”

“Có tìm được cửa vào không?” Công Tôn hỏi Thanh Ảnh.

Thanh Ảnh nhẹ nhàng lắc đầu, “Triển đại nhân và Bạch ngũ gia bọn họ chia nhau theo dõi khu đó và trù phòng.”

“Như thế, dù sao cũng phải cho người đưa cơm!” Giả Ảnh gật đầu.

“Tốt lắm!” Triệu Phổ trong đầu cũng kích động, “Đêm nay sẽ bày tiệc rượu, các ngươi đều hảo hảo theo dõi, tốt nhất là hãy xác định vị trí của Bát vương. Ngày mai Lý Nguyên Hạo sẽ thành hôn, tất nhiên lực chú ý của mọi người đều đặt trong chính viện hoàng cung. Chúng ta hảo thừa loạn cứu ra Bát vương! Đến lúc đó cùng nhau rút lui, chỉ cần Bát vương không ở trong tay Lý Nguyên Hạo, hắn thành thân với ai lão tử đều lười quản!”

“Dạ!” Bọn Giả Ảnh đều phân công nhau làm việc, Công Tôn và Triệu Phổ tuy cũng rất sốt ruột, nhưng dù sao bọn họ còn phải ở nơi này cùng Lý Nguyên Hạo xướng hí, không đi được, đành chờ nhóm Bạch Ngọc Đường, có thể sớm tìm ra Bát vương!

.

Buông Triệu Phổ và Công Tôn chờ đợi tin tức không đề cập tới, lại nói đến Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu.

Các ảnh vệ phân công nhau tìm kiếm đầu mối và theo dõi, mà hai người này thì lưu lại tại Chiêu Phúc cung hoang vắng nhất của hậu viện vương cung.

Triển Chiêu nhìn nhìn, hỏi Bạch Ngọc Đường, “Khu nhà này hầu như toàn bộ đều trũng xuống dưới.”

“Phía dưới hẳn là có xà ngang.” Bạch Ngọc Đường khẽ cong khóe môi, “Ngươi nói, Lý Nguyên Hạo vì sao không hảo hảo tu sửa lại hoàng cung của hắn?”

Triển Chiêu nghe xong, lạnh lùng cười, “Một là có thể hắn không có tiền.”

Bạch Ngọc Đường bật cười, “Hai?”

“Hai sao… Hắn căn bản không thèm để ý tòa hoàng cung này… Muốn tòa tốt hơn.” Triển Chiêu nói, tìm kiếm xung quanh, hỏi, “Nơi trũng xuống nhất, nhìn có vẻ không phải là cửa ra, cửa ra phỏng chừng đều nhếch lên trên một tí? Bởi vì có đại lượng cây cột cố định, nếu bị sập là tiêu.”

“Có lý.” Bạch Ngọc Đường gật đầu, từ trong túi móc móc ra một viên mặc ngọc phi hoàng thạch tròn vo. Đi tới một bên, thả lên mặt đất… phi hoàng thạch quay tròn lăn về hướng Đông.

Bạch Ngọc Đường thu hồi hạt châu, nói với Triển Chiêu, “Đến phía tây xem đi?”

Triển Chiêu cầm qua hạt châu của hắn, hỏi, “Đây là nguyên lý gì?”

“Nói một cách dễ hiểu là đi theo hướng chảy của mạch nước ngầm.” Bạch Ngọc Đường nói, “Nhị ca đã dạy ta, đào hầm, đặc biệt là đào huyệt động ngầm, nhất định phải dựa theo hướng chảy của mạch nước ngầm, nếu làm không đúng, rất dễ gặp chuyện.”

“Nga… Nói như vậy, cửa ra là ở phương hướng ngược lại.”

“Ngươi cũng từng thấy Thạch Đầu đào hang đó.” Bạch Ngọc Đường nói, “Trảo ly đều có thiên tính cao, trời sinh đã biết đào hang.”

Triển Chiêu gật đầu, nghĩ rất có đạo lý, cùng Bạch Ngọc Đường đi tới phía Tây tìm kiếm.

Trong quân doanh Tống quân.

“Thạch Đầu!”

Tiểu Tứ Tử túm vạt áo thật dài, chạy chậm tại phụ cận đại trướng của Bàng thái sư kêu lên, “Thạch Đầu, mau đi ra, ăn cơm!”“Tiểu Tứ Tử, tìm cái gì đó?” Hạ Nhất Hàng đi tới, hỏi Tiểu Tứ Tử.

“Thạch Đầu, nha, lại đào hang nữa!” Tiểu Tứ Tử nói, đột nhiên nghe được doanh trướng quân doanh bên cạnh “Oanh” một tiếng.

Hạ Nhất Hàng cả kinh, vội ôm Tiểu Tứ Tử thối lui sang một bên, người trong những doanh trướng khác cũng đều đi ra nhìn.

Chỉ thấy quân trướng bên cạnh toàn bộ đổ sụp, binh sĩ bên trong thật vất vả bò ra, bụi đầy một thân, chửi má nó, “Con mẹ nó ai làm a?!”

Đi ra rồi, mới nhìn thấy Hạ Nhất Hàng đang ôm Tiểu Tứ Tử đứng trước cửa, vội hành lễ, “Ai nha, phó tướng! Tiểu vương gia!”

Đang nói, chỉ thấy trên mặt đất đùn lên… Đất mở ra một lỗ hổng, sau đó “Rào” một tiếng, một đoàn mao cầu mập mạp chạy ra, nhảy tới bên cạnh Hạ Nhất Hàng, lắc lắc lông mao, vẫy cho Hạ Nhất Hàng một thân bùn đất.

“Ai nha.” Hạ Nhất Hàng vội buông Tiểu Tứ Tử xuống, phủi bụi đất trên người.

Mà đoàn mao cầu xám kia cũng đã biến thành màu trắng, tiến tới cọ Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử túm đuôi nó, vỗ mông nó hai cái, “Thạch Đầu ngươi lại gây rắc rối!”

“Chi chi!” Thạch Đầu chi chi kêu hai tiếng, dáng vẻ lắc đầu vẫy đuôi tựa hồ rất khoái hoạt, quả nhiên tiểu động vật mới vài tuổi đại thể đều là trời sinh tính tình bướng bỉnh.

Tiểu Tứ Tử có chút xấu hổ túm Thạch Đầu sang một bên, xin lỗi những thúc thúc bá bá mình đầy bụi đất kia, mọi người làm gì có thể giận bé được a, vội nói không sao.

Tiểu Tứ Tử mang theo Thạch Đầu trở về, nhìn nhìn Thạch Đầu đã lớn hơn mình rất nhiều, vượt qua cả một tiểu mã câu, chọt chọt tai nó, “Không được hồ nháo! Phụ thân và Cửu Cửu không ở, không được gây rắc rối.”

Thạch Đầu lắc lắc cái đuôi ngắn ngủn, tiến tới huých vào cái mông Tiểu Tứ Tử một chút.

“Ai nha.” Tiểu Tứ Tử vỗ nó, “Ngươi đáng ghét.”

Thạch Đầu lại nhẹ nhàng huých vào bé vài cái.

Tiểu Tứ Tử không quá minh bạch, híp mắt nhìn nó.

Thạch Đầu tại bên cạnh bé nằm sấp xuống, vẫy vẫy đuôi nhìn sau lưng mình, như vậy là muốn Tiểu Tứ Tử ngồi lên trên.

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, hỏi, “Ngươi muốn cõng ta nha?”

“Chi chi.” Thạch Đầu kêu to vài tiếng, ý bảo bé leo lên!

Tiểu Tứ Tử cân nhắc một chút, gật đầu, sải bước trèo lên, vừa ngồi yên, túm lấy túm lông dày sau lưng Thạch Đầu, đột nhiên Thạch Đầu lủi lên, sau đó lao đi băng băng.

“Nha…” Tiểu Tứ Tử ngồi trên lưng Thạch Đầu, liền cảm thấy bên tai có tiếng gió thổi vù vù, hơn nữa Thạch Đầu còn không chỉ chạy ở đất bằng, vù vù lủi lên trướng bồng rồi lại lủi xuống, vượt nóc băng tường.

Tiểu Tứ Tử vui vẻ liên tục kêu lên, động tĩnh này làm cho Bàng thái sư giật mình, đi ra nhìn một cái, cả kinh máu đều lạnh, vội hô to, “Ai nha, Tiểu Tứ Tử a! Mau, đừng ngã người tới cứu cho ta nha!”

Hạ Nhất Hàng vội mang người đuổi theo, Thạch Đầu đơn giản cõng Tiểu Tứ Tử cùng mọi người chơi trò trốn tìm, mắt thấy bị vây khốn, Thạch Đầu đột nhiên “Bá bá bá” vài cái bắt đầu liều mạng bào đất…

Trong nháy mắt cát bay đá chạy.

Mọi người liền cảm giác trước mặt không ngừng có cát đá bay tới, vẩy đầy mặt mũi tóc tai, chỉ thấy trên mặt đất đã có một cái hố… định đi qua, đã thấy bùn đất vây quanh… hố bị lấp lại rồi.

“A?” Mọi người hai mặt nhìn nhau… Đi đâu vậy?!

Bàng Cát gấp đến độ không biết nên làm thế nào cho phải, hạ lệnh mọi người mau đi tìm

Mọi người lật tung cả quân doanh, cũng không thấy Tiểu Tứ Tử và Thạch Đầu.

“Xong xong.” Bàng Cát giơ chân liên tục nhảy lên, vội vã tập hợp quân tướng chuẩn bị mời tổ chức một hội nghị để toàn bộ quân doanh tìm Tiểu Tứ Tử.

Nhưng vừa mới vào cửa doanh, liền cảm thấy dưới chân sụp xuống, hơn phân nửa thân thể rơi xuống, bị kẹt dưới đất.

“Ai u chuyện gì vậy a!” Bàng Cát ngước mắt, choáng váng, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử đang ở bên cạnh đứng phủi xiêm y, trên xiêm y đều là bùn đất, Thạch Đầu ở một bên vẫy lông mao, dưới đất là một cái hố rất to.

“Tiểu Đỗ Tử, ngươi đã về rồi.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm nói, “Thạch Đầu thật là lợi hại nga.”

Bàng Cát ngơ ngác nhìn một lúc lâu, mới nhớ tới, “Người a! Người tới cứu ta!”

Một hồi hỗn loạn nho nhỏ trong quân doanh rất nhanh dẹp yên, mà Thạch Đầu từ nay về sau thì cả ngày cõng Tiểu Tứ Tử chạy tới chạy lui, chính thức từ sủng vật thăng lên làm vật cưỡi.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu theo địa thế mà đi, tới ngoại vi Chiêu Phúc cung, phát hiện ở đó có một nơi bị bỏ hoang, tòa nhà không giống tòa nhà, bãi săn không giống bãi săn… Giống như một bãi tha ma, có nhiều mộ bia dựng lung tung.

“Trong hoàng cung sao lại có loại địa phương này?” Bạch Ngọc Đường hỏi Triển Chiêu.

Triển Chiêu nhún nhún vai, lắc đầu, ý bảo đi tới xem.

Hai người đi tới phía trước, nhìn kỹ bi văn (chữ khắc trên bia) trên mộ bia… Chỉ thấy đều là văn tự Tây Hạ, không biết là viết cái gì.

“Có nhận được chữ không?” Triển Chiêu hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhún vai, “Để Công Tôn đến liếc nhìn đại khái có thể minh bạch.”

“Chúng ta chép lại, một hồi đi hỏi.” Triển Chiêu lấy ra tiền giấy chép lại, Bạch Ngọc Đường thì lại nhìn nhìn xung quanh, chỉ thấy tại mộ bia ở khu vực sát ngoài rìa, có một tảng đá phiếm đỏ, bên trên khắc một chữ “Cấm” thật to.

“Vì sao lại là chữ Hán.” Bạch Ngọc Đường không giải thích được.

Triển Chiêu cũng lắc đầu, “Nơi này là cấm địa sao?”

“Chẳng lẽ là chôn Tây Hạ hoàng thất?” Bạch Ngọc Đường sờ sờ cằm, lắc đầu, “Không thể nào…”

Đang suy nghĩ, chợt nghe có tiếng bước chân, hai người trao đổi ánh mắt vội vàng chợt lóe trốn ở xa xa.

Chỉ chốc lát sau thì thấy có một tiểu nha đầu xách theo một cái giỏ vội vã chạy tới, đến trước một ngôi mộ, quỳ xuống, đặt một cái bánh màn thầu và vài thứ hoa quả ở nơi đó, thấp giọng nói, “Vương phi, vương gia ngày mai lại muốn thú phi nữa, ngài dưới suối vàng có biết, để những yêu tinh hại người này đều chết đi!” Nói xong, liền quỳ lạy, sau đó miệng lẩm bẩm, tựa hồ đang thi chú ngữ nào đó.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, trong lòng hiểu rõ… Xem ra, nơi này là nơi sở táng phi tử bị biếm lãnh cung hoặc không được sủng… Chỉ là những người này phạm lỗi sai gì? Vì sao không dựa theo nghi thức mai táng vương phi, mà là loạn táng tại nơi hoang dã này?

Bạch Ngọc Đường đang suy nghĩ, chỉ thấy bên cạnh, Triển Chiêu thò tay vào lòng móc ra một miếng vải đen, bịt kín mặt mình, cởi áo khoác, biến thành một hắc y nhân bịt mặt.

“Ngươi… muốn làm gì?” Bạch Ngọc Đường có chút không rõ.

Triển Chiêu nhướng mi một cái, “Làm gì? Chúng ta đi hỏi! Đoán mò cũng không ra, nói không chừng có thể có chút đầu mối!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 45 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.