Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 13:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 120: Ngạt độc chi kế (Kế hoạch ác độc)

Cuối cùng, Công Tôn đem Triệu Phổ được một tấc lại muốn tiến một thước đẩy về trên giường, dùng chăn phủ kín đầu hắn đè lên giường, đãi ngộ như Tiểu Tứ Tử, mới khiến hắn thành thật ngủ, còn mình thì đi tới bên bàn tiếp tục vẽ tranh.

Sáng sớm hôm sau, khi Công Tôn tỉnh lại, chỉ thấy Thạch Đầu và Tiểu Tứ Tử ở bên cạnh nô đùa, Tiểu Tứ Tử tiến tới nhéo má Công Tôn, “Phụ thân sớm.”

“Ân…” Công Tôn nhìn nhìn giường chiếu bên trong, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, chỉ có ngươi ở đây a? Triệu Phổ đâu?”

“Cửu Cửu và Miêu Miêu bọn họ đi ra, nói là có ô ô đại hội.” Tiểu Tứ Tử trả lời.

“Cái gì ô ô [wū] đại hội?” Công Tôn nghe được ù ù cạc cạc.

“Là võ [wǔ] lâm đại hội.” Lúc này, Tử Ảnh đi đến, cầm trên tay bức tranh mà tối hôm qua Công Tôn vẽ, miệng nói thầm, “Lại nói tiếp, Từ Thái Phượng tuổi còn trẻ cũng rất đẹp a.”

“Đã đi hỏi chưa?” Công Tôn hỏi.

“Hỏi rồi.” Tử Ảnh lắc đầu, nói, “Đã tìm nhiều lão nhân địa phương biết sự tình năm đó, đều nói đây không phải Tào phu nhân kia.”

“Nhiều năm như vậy, bằng một bức họa… thì lại khẳng định không phải?” Công Tôn ngược lại có chút hoài nghi.

“Ân.” Tử Ảnh gật đầu, đi tới ôm lấy Tiểu Tứ Tử, từ trong lòng lấy ra cho bé một túi kẹo ngũ sắc, vừa trả lời, “Người địa phương nói, Tào phu nhân năm đó là mặt búp bê mắt to, tướng mạo rất thảo hỉ, mà Từ Thái Phượng thì mày liễu mắt phượng, tướng mạo là đẹp mà không phải thảo hỉ, thậm chí có chút mị thái.”

(thảo hỉ: khiến người thích, Miêu Miêu cũng là loại tướng mạo này)

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Vậy thì đây quả thật không phải nàng ta.”

Tử Ảnh gật đầu, ngồi vào bên bàn, thấy hai má Tiểu Tứ Tử phồng phồng ăn đường đậu (viên kẹo tròn), liền cười hỏi bé ngọt hay không, Tiểu Tứ Tử đút đường vào miệng hắn, Tử Ảnh mặt mày rạng rỡ mà liên tục nói ngọt.

Công Tôn thay y phục, hỏi, “Triệu Phổ bọn họ đi võ lâm đại hội gì a?”

“Ai, hôm qua cũng không biết từ chỗ nào truyền đến tin tức, tất cả mọi người nói là Từ Thái Phượng giết người.” Tử Ảnh lạnh lùng cười, “Lúc này muốn mở võ lâm đại hội gì đó, tìm cách lên án Từ Thái Phượng, lần này Bàng phu nhân trở thành kẻ thù chung của võ lâm rồi.”

Công Tôn nghe xong thì vẻ mặt hồ nghi, hỏi, “Sao lại có thể nhanh như vậy đã chuẩn bị xong sự nghị(các bước chuẩn bị) của võ lâm đại hội?”

“Vậy mới nói.” Giả Ảnh từ bên ngoài đi vào, “Vừa nghe chính là sớm có chuẩn bị, vương gia bọn họ sáng sớm nghe được tin tức đã nói có điều kỳ lạ, cho nên đến xem.”

Công Tôn có chút lo lắng, hỏi, “Vậy… Hay là ta cũng đi…”

“Tiên sinh, chúng ta đi cùng ngươi.” Tử Ảnh ôm Tiểu Tứ Tử đi ra ngoài, nói, “Vương gia dặn, bảo chúng ta chờ ngươi tỉnh lại thì cùng ngươi tới đó.”

“Ân.” Công Tôn liền theo mọi người ra ngoài.

Tới cổng nha môn, chỉ thấy trên đường không hề ít võ lâm nhân sĩ cầm đao kiếm vội vã chạy đi.

“Đại khái đều là đi tham gia võ lâm đại hội.” Tử Ảnh thấp giọng nói.

“Đại hội đó mở ở đâu?” Công Tôn hỏi.

“Ngay thuyền hoa tập, nơi đó không gian khá lớn, mở rất phô trương.” Giả Ảnh trả lời.

Công Tôn nghe xong, hơi sửng sốt, hỏi, “Nơi đó… là ở trên thuyền sao?”

“Nói chính xác là, hẳn là trên bè gỗ.” Giả Ảnh trả lời.

“Bè gỗ?” Công Tôn nhíu chặt đôi mày, nói, “Nổi trên sông như vậy a… Nước có sâu không?”

“Sâu!” Giả Ảnh gật đầu, “Là bến hải cảng, để cho thuyền lớn vào, sẽ không nông.”

Công Tôn không hiểu sao lại cảm thấy có chút hoảng hốt, nhưng lại không thể nói rõ là không thích hợp như thế nào.

Lại đi đến phía trước một hồi, chợt nghe Tiểu Tứ Tử ghé vào trên vai Tử Ảnh, nói, “Chi Chi, Minh Minh bọn họ cũng ở phía sau nga.”

Tử Ảnh nhíu nhíu mày, cùng Giả Ảnh quay đầu lại, chỉ thấy Tiết Minh phía sau vội vã chặn lại.

“Vương gia có phải đến thuyền hoa tập hay không?” Tiết Minh hỏi Tử Ảnh.

Tử Ảnh gật đầu.

“Ai nha!” Tiết Minh gấp đến độ nhíu mày, “Mau bảo hắn rời khỏi!”

Giả Ảnh nhìn nhìn hắn, nói, “Ngươi còn chưa bỏ cuộc a?”

“Ta…”

Công Tôn xen ngang, hỏi Tiết Minh, “Chuyện gì vậy?”

Tiết Minh sốt ruột nói, “Đó là âm mưu! Nói chung hãy bảo vương gia bọn họ rời khỏi, để mọi người đều rút khỏi đó, nếu không thì toàn quân bị diệt!”

Công Tôn nghe xong, không suy nghĩ nhiều, vươn tay bế Tiểu Tứ Tử lại, nói với Tử Ảnh và Giả Ảnh, “Hai ngươi lập tức đi!”

“Nhưng…”

Tử Ảnh và Giả Ảnh làm sao có thể yên tâm để Công Tôn một mình.

Nhưng Công Tôn nhíu chặt đôi mày, “Tính mệnh của Triệu Phổ liên quan đến an nguy của Đại Tống, các ngươi còn không đi! Muốn cho Tiểu Tứ Tử không cha à!”

Giả Ảnh và Tử Ảnh sửng sốt, hai người liếc mắt nhìn nhau, thi triển khinh công chạy đi, Tiết Minh cũng mệnh lệnh thủ hạ lập tức đi.

Công Tôn hỏi Tiết Minh, “Đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?”

Tiết Minh nói, “Đây là Tà môn mưu đồ đem võ lâm Trung Nguyên một lưới bắt hết, mà cuối cùng đều giá họa cho Từ Thái Phượng!”

Công Tôn khẽ nhíu mày, “Ngày ấy quả nhiên là có người giả trang thành Từ Thái Phượng giết người?”

Tiết Minh gật đầu.

Công Tôn có chút sốt ruột, hỏi, “Bọn họ làm sao một lưới bắt hết? Chẳng lẽ là…” Y lập tức nghĩ tới vị trí địa lý đặc biệt của thuyền hoa tập, nếu có người ở trên thuyền cài lôi hỏa đạn hay gì đó, vậy chẳng phải toàn quân bị diệt?!

Công Tôn càng nghĩ càng sốt ruột, nhìn trái nhìn phải, thấy những người phía sau Tiết Minh có nắm theo ngựa, vươn tay kéo qua một con, ôm Tiểu Tứ Tử phi thân lên ngựa, nói, “Tiểu Tứ Tử, ôm chặt!”

“Dạ!” Tiểu Tứ Tử vội ôm sát Công Tôn, đem Thạch Đầu kẹp giữa hai người.

Công Tôn một roi thúc ngựa… Chạy vội tới hướng thuyền hoa tập.

Một đường chạy như bay, vừa đến bên ngoài thuyền hoa tập, Công Tôn chợt nghe vài tiếng nổ ‘ầm ầm’… Tiếng động rung trời, chấn đến toàn bộ mặt đất đều hơi rung động.

“Nha, phụ thân!” Tiểu Tứ Tử sợ hãi, ôm sát Công Tôn.

Công Tôn chợt nghe có tiếng kêu thảm thiết ngoài xa xa, trên thuyền hoa phía trước đã là khói đặc cuồn cuộn, nguyên bản cụm thuyền hoa nối tiếp cùng một nơi đều tán ra, cơ bản tổn hại toàn bộ, người trên thuyền đều rơi xuống, có vài người bơi vào bờ, có vài người kêu thảm thiết, nói chung toàn bộ thuyền hoa tập một mảnh đại loại. Còn có rất nhiều người chưa lên thuyền hoặc tìm được đường sống từ trong chỗ chết, đang chạy như điên quay ngược trở về.

Công Tôn kéo dây cương, ngước mắt nhìn xung quanh, chỉ thấy biển người vọt tới, nhưng cũng không có cái bóng của Triệu Phổ và Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường.

“Triệu Phổ!” Công Tôn luống cuống, y tự nói với bản thân không nên hoảng loạn, Triệu Phổ trước đây đã học bơi rồi, hơn nữa kỹ năng bơi rất giỏi!

“Triệu Phổ!” Công Tôn liên tục la lên, đi ngược dòng người hướng tới thuyền hoa tập.

Nhưng người xồng xộc tiến ra nhiều lắm.

Chính lúc này, con ngựa của Công Tôn không biết bị ai giẫm phải hay đụng phải, đột nhiên kinh hãi, nó hí vang một tiếng, giậm chân liên tục lui về sau, giống như điên loạn mà đá đạp lung tung.

Công Tôn khẩn trương túm dây cương mà còn phải ôm Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử sợ hãi, “Phụ thân!”

Công Tôn lúc này cũng hết cách, mắt thấy đã không bắt được sợi dây, Công Tôn thầm nghĩ không xong, nếu như bây giờ ngã xuống đất, tất nhiên bị dòng người giẫm đạp, mình không biết có thể bảo vệ Tiểu Tứ Tử hay không.

Ngay khi y chuẩn bị ôm Tiểu Tứ Tử rơi xuống đất, chỉ cảm thấy phía sau ấm áp… lập tức bình tĩnh.

Con ngựa còn đang hí vang, đã thấy một cánh tay từ phía sau Công Tôn vươn đến, nắm lấy tông mao của nó, nói một tiếng, “Súc sinh, dám đả thương người của ta ta sẽ làm thịt ngươi uy cẩu!”

Công Tôn vừa nghe được thanh âm đó, liền cảm thấy máu từ bên dưới xộc lên, viền mắt cay cay, quay đầu lại, quả nhiên là Triệu Phổ.

Triệu Phổ cười nhìn Công Tôn, đã thấy người nọ hoảng đến độ cặp mắt ửng đỏ, cũng liền cau mày, mắt thấy phía trước đại loạn… Lúc này, chỉ thấy phía sau hàng loạt nhân mã đi tới, đều là quan binh và nha dịch, thì ra Triệu Phổ sau khi nhận được tin tức của Tử Ảnh bọn họ, đã phái người điều động nhân mã tới trấn thủ, đừng để giẫm bị thương người khác, thuận tiện cứu viện.

“Ta không sao.” Triệu Phổ vòng tay ôm Công Tôn, thả người một cái nhảy lên, đạp lên đầu những người giang hồ đang xông ra, một đường bay ra, đáp xuống trên một nóc nhà, lúc này mới đưa Công Tôn nhẹ nhàng buông xuống, vươn tay nhận lấy Tiểu Tứ Tử trong tay y. Thấy cánh tay Công Tôn đều có chút cứng đờ, Triệu Phổ đau lòng không thôi, vươn tay nắm lấy Công Tôn, nói, “Sao ngươi không sợ nguy hiểm hả? May mà ta tới nhìn một cái, ngươi tìm người đến báo tin cho ta rồi, còn tự mình chạy tới làm chi?”

Công Tôn nhìn chằm chằm Triệu Phổ, khí tức có chút hỗn loạn, y vừa nãy ngay cả thở cũng quên, thiếu điều nghẹt thở chết, chỉ cảm thấy đầu choáng mắt hoa, vốn tối hôm qua đã ngủ không ngon, giơ tay vịn Triệu Phổ sắc mặt trắng bệch.

Triệu Phổ bị y làm cho sợ hãi, đem Tiểu Tứ Tử giao cho Tử Ảnh đã đáp xuống bên cạnh, vươn tay ôm lấy Công Tôn nhảy xuống nóc nhà, tới một chỗ đất trống, chỉ thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã ở, Âu Dương Thiếu Chinh và Bao Chửng đang chỉ huy quân binh cứu người.

“Chuyện gì vậy?” Triển Chiêu thấy sắc mặt Công Tôn thì cũng lo lắng.

“Ta không sao.” Công Tôn ổn định tâm thần, nghĩ đã đỡ hơn không ít.

Tử Ảnh bên cạnh nói, “Tiên sinh vừa nói, lo lắng Tiểu Tứ Tử không cha.”

Tất cả mọi người sửng sốt, Công Tôn có chút xấu hổ, Triệu Phổ thì lại tâm hoa nộ phóng (mở cờ trong bụng), vươn tay ôm chầm lấy Công Tôn, “Thư ngốc!”

Công Tôn vươn tay đẩy hắn một cái, “Khó thở muốn chết…”

“May mà Công Tôn tiên sinh nhạy bén.” Triển Chiêu lắc đầu, nói, “Bằng không lần này người thụ thương càng nhiều.”

“Hiện tại thế nào rồi?” Công Tôn hỏi.

“Tạm thời không có vấn đề gì lớn.” Bạch Ngọc Đường nói, “Bất quá người thụ thương khẳng định không ít.”

“Chúng ta chỉ kịp thông tri một bộ phận rời đi.” Triển Chiêu lắc đầu, “Thời gian quá khẩn, kỳ thực lúc vừa tới, chúng ta cũng lo lắng chuyện này.”

Công Tôn nghi hoặc.

Triệu Phổ nói, “Mở võ lâm đại hội trên thuyền, hơn nữa ngay thời điểm này, cho nên cảm thấy không quá thích hợp, không ngờ thực sự có mai phục!”

Tất cả mọi người gật đầu.

Mà ở phía sau, chỉ nghe được trong đoàn người có ai đó gào to một tiếng, “Từ Thái Phượng, ngươi dĩ nhiên muốn đuổi tận giết tuyệt, ta cùng ngươi không đội trời chung a!”

“Đúng!” Đồng thời, có người cao giọng phụ họa, “Chúng ta thề giết Từ Thái Phượng, báo thù cho các huynh đệ!”

Vì vậy, mao bệnh không đầu óc nhất hô bách ứng của võ lâm quần hùng Trung Nguyên lại tái phát.

Công Tôn nhíu mày, Triệu Phổ lắc đầu, ý bảo hết cách.

“Hiển nhiên là sớm có chuẩn bị tới nơi này xúi giục.” Triển Chiêu nói, “Chúng ta thân phận đặc thù, nhiều lời thì chỉ có thể khiến sự tình càng xấu!”

Công Tôn nghĩ tới võ lâm nhân sĩ Trung Nguyên đối Triển Chiêu bọn họ ít nhiều cũng có chút phòng bị và bất mãn, suy nghĩ một chút, y kéo Triệu Phổ, nói “Không thể chỉ ngồi chờ chết như thế!”

“Ân?” Triệu Phổ nhìn y, cười hỏi, “Thư ngốc, lại có biện pháp a?”

Công Tôn gật đầu, “Người khác chân tiểu nhân, chúng ta liền ngụy quân tử cùng hắn!”

Nói rồi Công Tôn tiến đến bên tai Triệu Phổ, thì thầm một hồi.

Triệu Phổ nghe xong, nhịn không được mà bật cười, quay đầu phân phó Giả Ảnh Tử Ảnh vài câu.

Không lâu sau, có một đám quan binh ăn mặc như dáng vẻ người giang hồ, trà trộn vào bên trong đám đông võ lâm nhân sĩ Trung Nguyên, bắt đầu truyền ra một tin tức —— Nghe nói, lần này không phải Từ Thái Phượng gây nên, mà là võ sĩ của Tây Hạ và Liêu quốc muốn nhân cơ hội diệt trừ chính nghĩa chi sĩ của võ lâm Trung Nguyên, đồng thời khơi mào nội loạn, mượn chính tay người Trung Nguyên, tự hủy diệt mình!

Chủ ý này của Công Tôn, nghĩ đến cũng thực sự rất diệu! Nếu như nói là võ lâm nhân sĩ Trung Nguyên giá họa Từ Thái Phượng, vậy đại đa số mọi người sẽ không tin tưởng… Nhưng vừa kéo đến ngoại tộc, vị đạo này liền thay đổi.

Võ lâm nhân sĩ Trung Nguyên suy xét như vậy một hồi… Lúc này, ngay một cái bóng của Từ Thái Phượng cũng không có, sao lại đổ hết lên đầu nàng ta? Nhưng thật ra lại không hiểu, võ sĩ của Tây Hạ, Liêu quốc một bọn ngoại tộc tới nhiều như vậy làm gì… Quả thật, rất có thể là bọn hắn dùng kế.

Trong nhất thời, thanh thế mắng nhiếc Từ Thái Phượng lập tức hạ xuống, mọi người đều bắt đầu suy đoán và hoài nghi mục đích của hành trình tới Trung Nguyên của võ sĩ ngoại tộc lần này. Mà có thể chứng minh điểm này có thể tin chính là —— Lần mai phục này, võ sĩ ngoại tộc một người cũng không hề thụ thương, bị thương đều là người Trung Nguyên.

Mà đồng thời, lại có một tin đồn truyền ra —— Nói Tà môn minh chủ Tà Hữu Đạo, cùng Tây Hạ quốc chủ Lý Nguyên Hạo, có giao tình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:22
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 121: Công Tôn đích nghi hoặc (Sự nghi ngờ của Công Tôn)

Một chiêu này của Công Tôn có hiệu quả cực kỳ, thoáng cái, lực chú ý vốn hướng về Từ Thái Phượng liền chuyển dời đến đám người Tây Hạ và võ sĩ ngoại tộc, Bao Chửng cùng những người khác cũng có thời gian để điều tra, chỉ là, Công Tôn lại tựa hồ không thế nào vui vẻ.

Ngày hôm sau.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử bò lên trên ghế, thấy Công Tôn nắm tay nâng cằm đờ ra, liền hỏi, “Chuyện gì vậy nha?”

Công Tôn nhìn nhìn bé một chút, vươn tay xoa xoa má bé, nói, “Tiểu Tứ Tử, cũng không có gì, chỉ là sợ thông minh ngược lại thông minh nhầm, vụ án lần này dính líu rất nhiều.”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử đem Thạch Đầu đặt lên bàn để nó liếm mao, bò tới trên đùi Công Tôn, cười tủm tỉm nói, “Phụ thân, còn có vài ngày nữa là mùng hai rồi u.”

Công Tôn bất đắc dĩ lắc đầu, nhéo bé, “Ngươi chỉ biết mùng hai, những thứ khác đều không biết.”

Tiểu Tứ Tử đô đô miệng, “Đó là vì phụ thân và Cửu Cửu sau mùng hai, tâm nguyện của Tiểu Tứ Tử cũng hoàn thành, nên không cần quan tâm cái gì nữa, có thể an tâm chơi đùa với Tiểu Lương Tử.”

Công Tôn bị bé chọc cười, chọt hai má mềm mềm của bé, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, vụ án này kết thúc rồi, chúng ta cùng Cửu Cửu đến đại mạc, có được không?”

“Hảo nha.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

“Đáp ứng sảng khoái như vậy à?” Công Tôn cười bé, “Ngươi biết đại mạc là chỗ nào sao?”

Tiểu Tứ Tử nghĩ nghĩ, nói, “Không sợ, chỉ cần là nơi có Cửu Cửu, Tiểu Tứ Tử sẽ theo phụ thân đi.”

Công Tôn nhướng mi một cái, “Ân… Còn rất hiếu thuận a.”

“Hì hì.” Tiểu Tứ Tử vươn tay tiếp được Thạch Đầu đã bổ nhào tới, nói, “Thạch Đầu gần đây càng ngày càng béo, ôm hết nổi rồi.”

“Qua một thời gian nữa, phỏng chừng trở thành nó cõng ngươi rồi.” Công Tôn xoa xoa mặt bé, nói, “Đúng rồi Tiểu Tứ Tử, có còn nhớ Tiết Minh lần trước không?”

“Minh Minh sao? Nhớ kỹ nha!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Ảnh Ảnh bọn họ nói hắn là người xấu, bất quá ta nghĩ rất được nha.”

“Lần này hắn cứu Triệu Phổ, nếu như hắn là thật tâm, ta nghĩ hắn hẳn là biết rất nhiều tin tức có lợi cho Triệu Phổ, có thể hỏi hắn một chút, nhưng cũng có khả năng hắn dùng là khổ nhục kế hoặc kế lạt mềm buộc chặt… Ta đây nếu tin tưởng hắn, thì sẽ hại Cửu Cửu rồi.”

Tiểu Tứ Tử đương nhiên là nghe không hiểu bao nhiêu, chỉ lầm bầm, “Hỏi hắn một chút là biết thôi, đoán a đoán cũng không chuẩn.”

Công Tôn nhướng mi một cái, gật đầu, “Ân… Bất quá ta gặp hắn, Cửu Cửu có thể sẽ mất hứng a!”

“Vậy đừng nói cho Cửu Cửu biết!” Tiểu Tứ Tử suy nghĩ một chút, bò xuống, nói, “Phụ thân ngươi nhanh đi, ta đi giúp ngươi dẫn Cửu Cửu tránh đi!” Nói xong, chạy.

Công Tôn dở khóc dở cười, vật nhỏ này thật ra cũng có lúc cơ linh… Suy nghĩ một chút, y gọi Giả Ảnh tới, hỏi ý kiến của hắn.

Giả Ảnh gật đầu, “Hỏi một chút thì không sao, ta sẽ giúp tiên sinh đi gọi Tiết Minh tới.”

.

Không bao lâu, Tiết Minh tới, hành lễ với Công Tôn, Công Tôn vội xua tay, mời hắn ngồi xuống.

“Tiết Minh… Có phải ngươi biết mục đích của người Tây Hạ lần này?” Công Tôn hỏi, “Còn nữa, vì sao ngươi biết lần này thuyền hoa tập có mai phục?”

Tiết Minh suy nghĩ một chút, hỏi, “Là nguyên soái bảo ngươi tới hỏi sao?”

Công Tôn lắc đầu.

Tiết Minh gật đầu, “Ta hiểu rồi, tiên sinh nghĩ ta biết chút tin tức, cho nên gạt vương gia tìm ta đến, nếu như là thật thì có lợi cho Triệu Phổ, nếu không phải, ít nhất có thể dùng để tham khảo.”

Công Tôn thật ra cũng không giấu diếm, liền gật đầu, “Chuyện là như vậy.”

Tiết Minh ngước mắt nhìn nhìn Công Tôn, nghiêng đầu… Nhìn trái nhìn phải, hỏi, “Kỳ thực ta vẫn có chút không rõ, nguyên soái vì sao lại coi trọng ngươi như vậy?”

Công Tôn sửng sốt.

Tiết Minh thở dài, lẩm bẩm, “Triệu Phổ từ trước tới nay ghét nhất thư sinh, tại sao lại đối với một thư sinh như ngươi, lại là một nam nhân, nhất kiến khuynh tâm (vừa gặp đã thương)?”

Công Tôn nhún nhún vai, vấn đề này hơi khó nói, y cũng không nói lên được.

“Các ngươi đã ngủ với nhau chưa?” Tiết Minh còn hỏi một vấn đề rất cá nhân, Công Tôn khẽ nhíu mày, nói, “Ta chỉ muốn biết, bí mật mà ngươi biết, có phải sẽ có lợi cho Triệu Phổ hay không.”

Tiết Minh nhún nhún vai, “Ta chỉ muốn nói cho vương gia.”

Công Tôn đành nói với Giả Ảnh ngoài cửa, “Tiễn hắn đi đi.”

Giả Ảnh cau mày tiến vào, Tiết Minh có chút giật mình nhìn C

ông Tôn, “Ngươi muốn đuổi ta đi? Tin tức ta biết rất trọng yếu có thể sẽ cứu được mạng vương gia… Cũng như ngày hôm qua vậy.”

Công Tôn cười nhạt một tiếng, “Ngươi cũng từng muốn lấy mạng hắn a, chính ngươi quên rồi sao?”

Sắc mặt Tiết Minh trắng bệch, nhìn Công Tôn, “Ngươi dĩ nhiên ngay cả chuyện này cũng biết.”

Công Tôn nhìn Tiết Minh một hồi, nói, “Ngươi có tin hay không, hôm nay dù ngươi không đến thông tri chuyện thuyền hoa tập, Triệu Phổ cũng sẽ không chết, nhưng con số tử thương của người giang hồ sẽ tăng nhiều.”

Tiết Minh trầm mặc một hồi, gật đầu, “Ta tin.”

“Lời nói và hành động của ngươi còn không đủ để khiến Triệu Phổ hoàn toàn tin tưởng ngươi.” Công Tôn nâng chung trà lên nhấp một ngụm, “Đương nhiên, ta cũng không tin các ngươi!”

Tiết Minh cười, “Vậy sao ngươi còn gọi ta đến?”

Công Tôn buông chung trà, “Ta là vì giúp người khác hoàn thành ước vọng mà thôi.”

“Có ý gì?”

“Giúp chính ngươi trong lòng dễ chịu một chút.” Công Tôn lạnh lùng nói, “Triệu Phổ không phải một kẻ vì bảo vệ mạng mình mà muốn người khác cứu giúp, ta cũng không sợ chết… Nhưng đối với ngươi, đây có thể là cơ hội cuối cùng và cũng là tốt nhất!”

“Cơ hội gì?” Tiết Minh cười hỏi.

“Cơ hội để ngươi không cần cả đời đều gánh sự áy náy sống qua ngày.” Công Tôn nói, “Ta rất lý giải Triệu Phổ, hắn là một người đặc biệt, bị một người như vậy chán ghét, tuyệt đối sẽ không phải cảm giác gì tốt.”

Tiết Minh sau khi nghe xong, sắc mặt hơi trầm xuống, một lúc lâu mới gật đầu, “Nói rất hay a.”

Công Tôn cười, “Ta không ép ngươi, ta lén hỏi ngươi, cũng sợ Triệu Phổ sẽ mất hứng, nếu ngươi không muốn nói thì đi đi, cũng đỡ cho ta khó xử.”

Tiết Minh nghe xong, cười ha ha, “Triệu Phổ đấu võ mồm khẳng định không lại ngươi, người vừa mở lời, hắn phỏng chừng sẽ bị ngươi làm tức giận đến thở không ra hơi.”

Công Tôn thì lại ngẩn người, tâm nói —— Có sao?

Tiết Minh thở dài, nói, “Hình như ta có chút minh bạch Triệu Phổ thích gì ở ngươi rồi, hắn quả thật là tương đối yêu thích người thông minh… Nếu ta đã tới, chính là vì muốn nói, ngươi hãy nghe đi.”

Công Tôn gật đầu, chờ Tiết Minh nói.

Tiết Minh sắp xếp mạch suy nghĩ một chút, nói, “Chuyện này, còn phải bắt đầu từ nhiều năm trước…”

Triệu Phổ ở tiền viện, cùng Âu Dương Thiếu Chinh và Bao Chửng cùng nhau tổ chức quân binh, giúp những người giang hồ thụ thương tiến hành trị liệu, còn thông tri gia thuộc và đồng môn tới đón về, đương nhiên, còn có thi thể và công tác giải quyết hậu quả.

Thật vất vả làm xong việc, Triển Chiêu thấy Triệu Phổ tâm thần không yên, bèn nói, “Ngươi trở về đi, nơi này giao cho chúng ta là được.”

Triệu Phổ gật đầu, chuẩn bị quay về hậu viện nơi Công Tôn ở.

Mới vừa đi tới cửa viện, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử đột nhiên lao ra đụng phải, bế Thạch Đầu ôm lấy chân Triệu Phổ, “Cửu Cửu!”

Triệu Phổ bị bé làm cho giật mình, ôm lấy bé, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, chuyện gì?”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử lắc đầu, “Mễ có.”

“Vậy sao lại chạy nhanh thế hả?” Triệu Phổ lau mặt cho bé, nhấc chân đi tới phía trước.

Tiểu Tứ Tử nhìn về sau một chút, thấy Triệu Phổ tựa hồ muốn tới hậu viện, thầm nghĩ không tốt, liền hỏi, “Cửu Cửu ngươi muốn đi đâu?”

“Đi tìm phụ thân ngươi a.”

“Đừng!” Tiểu Tứ Tử đột nhiên ồn ào.

Triệu Phổ dừng bước, thấy thần sắc của Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Cãi nhau với phụ thân ngươi sao?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, lắc đầu, Triệu Phổ đã rất lý giải Tiểu Tứ Tử rồi, tiểu ngốc tử này là tuyệt đối sẽ không gạt người, xem ra không có cãi nhau… Vậy tại sao không cho mình đi qua?

“Phụ thân ngươi đang ngủ?”

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử nghĩ có nên nói bậy gạt Cửu Cửu hay không đây, nếu nói phụ thân đang ngủ, Cửu Cửu sẽ không đi.

“Ngủ sớm như vậy?” Triệu Phổ nhíu mày, hôm qua Công Tôn bị mình làm cho sợ trắng bệch mặt mũi, hay là bị dọa ra bệnh đây. Nghĩ tới đây liền nói, “Nguy rồi, đi xem phụ thân ngươi đi.”

“Ai… Không được đi!”

Tiểu Tứ Tử ngăn cản Triệu Phổ, ôm cổ hắn xoay tới xoay lui, muốn hắn quay về phía sau.

Triệu Phổ bị bé làm cho mơ hồ, liền hỏi, “Tiểu Tứ Tử, đến tột cùng là chuyện gì vậy? Ngươi muốn đi đâu đây a?”

Tiểu Tứ Tử suy nghĩ một chút, giơ một ngón tay chỉ, “Bên kia!”

Triệu Phổ quay đầu lại nhìn nhìn, bất đắc dĩ, “Bên kia là tường!”

Tiểu Tứ Tử bóp bóp ngón tay, nói, “Nói chung ngươi không được đi về phía sau!”

Triệu Phổ thấy thần sắc của bé, có chút giật mình, sau đó vừa nghĩ, liền nhíu mày, hỏi, “Có phải phụ thân ngươi muốn gặp người nào, không cho ta thấy?”

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử mang biểu tình bị vạch trần, giúp Triệu Phổ lập tức hiểu được, liền hỏi, “Y gặp ai?”

Tiểu Tứ Tử nhéo ngón tay không nói lời nào.

Triệu Phổ nhấc chân đi tới phía trước, trong lòng có chút không thoải mái, Tiểu Tứ Tử kéo hắn, nói, “Cửu Cửu đừng đi.”

Triệu Phổ thấy Tiểu Tứ Tử rưng rưng nước mắt, lập tức mềm xuống, “Vì sao giấu ta?”

yle=”text-align:justify;”>“Phụ thân nói ngươi sẽ tức giận.”

“Biết rõ ta sẽ tức giận còn muốn gặp?”

“Phụ thân nói, người nọ nói biết đâu có thể giúp Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử liếc mắt nhìn Triệu Phổ, nói, “Cửu Cửu không nên đi, cẩn thận phụ thân mùng hai không chịu thành thân với ngươi.”

Triệu Phổ vừa nghe thì trong lòng run lên, tâm nói khá lắm, vật nhỏ này cũng biết điểm uy hiếp mình là gì rồi, suy nghĩ một chút, nói, “Chậc… Thế nhưng ta muốn nghe một chút a, bản thân nghe thì rõ ràng hơn mà! Sao ngươi giúp đỡ phụ thân ngươi, giấu ta lén gặp nam nhân khác a?”

“Phải nga…” Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, “Tiểu Tứ Tử cũng muốn nghe.”

“Vậy thì, chúng ta len lén đi nghe, đừng để phụ thân ngươi phát hiện không phải là được rồi sao?”

“Hảo nha!” Tiểu Tứ Tử vỗ tay, để Triệu Phổ ôm lấy, liền đem chuyện vì sao đến ngăn hắn quên sạch không còn một mảnh.

Triệu Phổ lắc đầu, thật dễ gạt a, vừa định ôm đi, chợt nghe phía sau có người hô, “Cẩn Nhi! Sư phụ!”

“Tiểu Lương Tử!” Một tiếng Tiểu Lương Tử này Tiểu Tứ Tử gọi ra ngọt lịm, ngọt đến nỗi tim Triệu Phổ đều nhanh nát, tâm nói lão tử nó nếu như ngày nào đó có thể gọi mình một tiếng Triệu Phổ như thế, mình khẳng định lập tức tan chảy.

Chỉ thấy Tiêu Lương vội vã chạy vào, trên tay xách theo một cái bình lưu ly rực rỡ, người phơi nắng đen không ít, cũng trông tinh thần hơn.

Triệu Phổ vội buông Tiểu Tứ Tử xuống, Tiểu Tứ Tử lập tức lao tới, Thạch Đầu cũng đã mấy ngày không gặp Tiêu Lương rồi, chi chi kêu liên tục.

Tiêu Lương buông bình lưu ly xuống, vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nói, “Cẩn Nhi, nhớ ta không?!”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, bị Tiêu Lương ôm hai chân đã không thể chạm đất, Triệu Phổ đi tới sờ sờ đầu Tiêu Lương, nói, “A, mới mấy ngày mà đã cao lớn như vậy rồi? Công phu luyện được thế nào?”

Tiêu Lương trả lời, “Vừa nãy Lô đại gia đã kiểm tra ta rồi, nói ta tiến bộ nhanh, thả cho ta về một ngày, để ta tới đây bồi Tiểu Tứ Tử một ngày.”

Tiểu Tứ Tử ôm Tiêu Lương hôn nhẹ, “Tiểu Lương Tử, cũng chỉ có thể lưu lại một ngày thôi à?”

“Cẩn Nhi, ta còn có nửa tháng nữa là xuất đồ (học xong) rồi, đừng nóng vội!” Tiêu Lương được Tiểu Tứ Tử hôn đến vui rạo rực nói, “Chờ ta xuất đồ, mỗi ngày đều ở bên ngươi.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử vẻ mặt vui vẻ, lại hôn nhẹ Tiêu Lương.

Triệu Phổ ở phía sau liên tục bĩu môi, nhìn đồ đệ nhà mình, tâm nói, còn trâu bò hơn cả sư phụ của ngươi a, mới bao nhiêu đó mà hôn tới hôn lui, phụ thân của Tiểu Tứ Tử cũng không chịu hôn lão tử một chút… Xú thư ngốc này!

Tiêu Lương buông Tiểu Tứ Tử xuống, cho bé xem bình lưu ly, chỉ thấy bên trong có hơn mười con cá nhỏ, mỗi con đều phát ra ánh sáng màu lam và màu đỏ.

“Nha!” Tiểu Tứ Tử vui mừng ôm cái bình xem, “Đây là cái gì?”

“Đây gọi là cá thảo đăng.” Tiêu Lương cười nói, “Dưới thác nước mà ta luyện công có rất nhiều, buổi tối sẽ sáng lóe sáng lóe, ta mò một bình về cho ngươi, mấy ngày nay ta không thể cùng ngươi, ngươi hãy chơi với mấy con cá nhỏ này đi.”

“Ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, đã sớm quên sạch chuyện cùng Triệu Phổ đi nghe lén phụ thân mình, nắm tay Tiêu Lương, cầm theo bình lưu ly chạy vào hoa viên, chuẩn bị nô đùa cả ngày, Thạch Đầu nhanh chóng đuổi theo.

Triệu Phổ đứng trong sân, gãi gãi cằm, thở dài… Nhi đại bất trung lưu a! (con cái lớn rồi không muốn theo bên cha mẹ nữa)

Suy nghĩ một chút, hắn nhẹ nhàng thả người lên đỉnh, tới bên ngoài ngọa thất (phòng ngủ) của Công Tôn, đáp xuống đỉnh phòng, chỉ thấy Tử Ảnh đang nằm sấp bên trên nghe lén.

Tử Ảnh thấy Triệu Phổ thì cả kinh, vừa định mật báo cho Giả Ảnh bên dưới, bị Triệu Phổ trừng mắt liếc, bảo hắn nhích sang chừa chỗ, sau đó cũng ghé vào trên đỉnh, cùng hắn nghe trộm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 14.09.2017, 03:23
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 4 - Chương 122: Lý Nguyên Hạo đích trù mã (Lợi thế của Lý Nguyên Hạo)

Tiết Minh nói cho Công Tôn tình huống lần này, người của Tà môn hoàn toàn là nghe lệnh Lý Nguyên Hạo. Mà Lý Nguyên Hạo lúc này chuẩn bị một hành động lớn, nói là muốn triệt để diệt trừ Triệu Phổ cùng với phòng ngự của Trung Nguyên. Hiện nay tại Tùng Giang phủ xúi giục quần hùng Trung Nguyên phân tranh, chỉ là bước đầu tiên mà hắn lợi dụng Tà Hữu Đạo làm, hơn nữa còn có một lợi thế then chốt trong tay hắn.

“Lợi thế gì?” Công Tôn có chút thắc mắc.

“Ta không biết trên tay hắn đến tột cùng đã nắm được đầu mối gì…” Tiết Minh lắc đầu, lo lắng nói, “Nhưng Lý Nguyên Hạo đắc ý nói, lần này Triệu Phổ nhất định sẽ tham gia hôn yến của hắn!”

Công Tôn nhíu mày, trên đỉnh, Tử Ảnh nhìn Triệu Phổ —— Ngươi có nhược điểm trong tay người khác?

Triệu Phổ vẻ mặt hồ nghi vuốt cằm, tâm nói —— Không có a, lão tử tổng cộng chỉ mới gặp hắn vài lần!

Công Tôn gật đầu, hỏi, “Vậy Tà Hữu Đạo thì sao?”

“Là như vậy.” Tiết Minh nói, “Tà Hữu Đạo chỉ bất quá là một quân cờ của Lý Nguyên Hạo mà thôi, tác dụng chủ yếu của hắn, là khơi mào võ lâm Trung Nguyên phân tranh, mà những võ sĩ Tây Hạ kia đến, tựa hồ có vài nhiệm vụ không muốn người khác biết.”

“Nhiệm vụ gì?” Công Tôn hỏi.

“Ta chỉ biết là, bọn họ đã lên đường rời khỏi nơi này, rất thần bí. Mà tất cả về vụ án năm xưa, bất quá chỉ là mượn cớ dẫn dắt dời đi lực chú ý của các ngươi, đồng thời khơi mào rối loạn nơi này… Một cây làm chẳng nên non, điều này phải từ hai mặt hạ thủ mới được, dần dần cho các ngươi lao vào.”

Công Tôn sửng sốt, trên đỉnh Triệu Phổ cũng gãi gãi đầu, nhìn Tử Ảnh.

Tử Ảnh từ trước đến nay khờ khạo, cũng nhìn Triệu Phổ —— Ý gì?

Triệu Phổ nhíu mày không nói, nhưng trong đầu cũng lật lật từng cái từng cái… Hay là bị lợi dụng rồi!

“Vậy vụ án về Tà môn và Tào bang năm đó, ngươi biết chân tướng?” Công Tôn hỏi, “Lần này rốt cuộc là ai muốn đem vụ án năm xưa lấy ra? Mục đích chỉ là muốn báo thù, hay tất cả đều chỉ là làm nền?”

“Tiên sinh đã đoán được, ta đây cũng không nói nhiều nữa.” Tiết Minh cười cười, thấp giọng nói, “Tiên sinh nhất định biết, trên đời này có một loại công phu, gọi là thuật dịch dung.”

Công Tôn sửng sốt, nhất thời minh bạch, lập tức mở to hai mắt, trong mắt tràn đầy khiếp sợ.

Tiết Minh nói, “Sự tình trải qua như thế nào các ngươi đại thể đã lý giải, ta cũng không nói nhiều nữa, vài ngày nữa ta chuẩn bị mang theo thuộc hạ đi.”

Công Tôn nhìn hắn, hỏi, “Đi đâu?”

“Đến đại mạc!” Tiết Minh thấp giọng nói, “Quay về nơi ta nguyên bản nên ở lại.”

Công Tôn cười cười, “Ta từng nghe Giả Ảnh bọn họ nói về ngươi, ngươi năm xưa cũng từng lập chiến công hiển hách, làm người một đời đều không dễ dàng, nếu như có thể thì hãy bắt đầu lại một lần nữa đi.”

Tiết Minh nhìn Công Tôn một lúc lâu, gật đầu, “Đa tạ tiên sinh chỉ điểm, ta sẽ, nhưng cần phải xong xuôi một việc.”

Công Tôn nhướng mi, nhưng Tiết Minh cũng không nói thêm nữa, chỉ đứng dậy, sau khi lễ phép từ biệt Công Tôn, nói nếu có tin tức mới thì sẽ tìm cách báo cho biết rồi rời đi.

.

Công Tôn thấy người đi, khẽ thở dài, ngồi bên bàn đờ ra một hồi mới mở miệng nói, “Xuống đây đi, người đã đi rồi.”

Triệu Phổ ghé vào trên đỉnh có chút khó hiểu, nhìn Tử Ảnh, hỏi, “Ngươi mật báo hả?”

Tử Ảnh vẻ mặt vô tội lắc đầu —— Không có mà!

“Di? Vậy sao thư ngốc này biết ta ở trên đỉnh?” Triệu Phổ có chút hiếu kỳ.

Tử Ảnh bĩu môi, “Thoát khố một cái thì biết ngươi nghĩ gì rồi… Ai nha!”

Triệu Phổ giơ tay cốc đầu hắn một cái.

Tử Ảnh mếu máo xoa đầu.

Triệu Phổ xoay người nhảy xuống, vào nhà, chỉ thấy Công Tôn biếng nhác ngồi bên kia, thấy Triệu Phổ đi vào liền hỏi, “Tiểu Tứ Tử đâu?”

“Nga, bị Tiểu Lương Tử kéo đi rồi.” Triệu Phổ trả lời, vào phòng ngồi xuống bên cạnh Công Tôn, thấy trên bàn có quả đào chưa rửa, liền cầm một quả, hỏi Công Tôn có ăn đào hay không?

Công Tôn vươn tay qua nhận, Triệu Phổ chọn cho y một quả to, còn mình thì chọn lựa từng quả.

Công Tôn cắn một ngụm, nghĩ quả đào rất ngọt, mọng nước mềm mại giống như khuôn mặt Tiểu Tứ Tử, lại thấy Triệu Phổ vẫn còn chọn, liền hỏi, “Chọn cái gì? Đều ngọt như nhau.”

“Không phải, chọn một quả thật đẹp mắt.” Triệu Phổ hắc hắc cười.

Công Tôn khẽ nhíu mày, hỏi, “Quả đào có thể đẹp đến đâu chứ a?”

“Quả này.” Triệu Phổ lấy ra một quả đặc biệt căng tròn, cho Công Tôn nhìn một chút, cười hỏi, “Giống cái mông?”

Công Tôn nổi giận, “Ngươi còn tẻ nhạt hơn cả Tiểu Tứ Tử a!”

Triệu Phổ hắc hắc cười, cầm quả đào đó cắn một miếng, là cắn ngay giữa “mông quả đào”, vừa hướng Công Tôn cười xấu xa.

Công Tôn đã định cầm một quả đào to một chút hung hăng ném vào hắn.

“Sao ngươi biết ta nghe trên đỉnh?” Triệu Phổ có chút hiếu kỳ.

Công Tôn cười cười, nói, “Tiểu Tứ Tử nói đi ngăn ngươi, vậy không phải là đi nói cho ngươi biết nơi này có tình huống?”

Triệu Phổ vươn tay ôm vai Công Tôn, cười nói, “Vẫn là thư ngốc ngươi hiểu rõ nhi tử a!”

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, nhỏ giọng nói thầm một câu, “Đó là nhi tử ta.”

“Nhi tử ngươi không phải là nhi tử ta sao… Hắc hắc.” Triệu Phổ gặm đầy miệng toàn là nước quả đào, tiến tới chụt một cái lên má Công Tôn.

Công Tôn đẩy hắn ra, nói, “Nga, đúng rồi!”

“Ân?” Triệu Phổ nhìn y.

“Chuyện của Từ Thái Phượng!” Công Tôn nghiêm túc nói.

“Ngươi hoài nghi nàng ta là dịch dung?” Triệu Phổ nghi hoặc.

Công Tôn gật đầu.

“Vậy, vụ án lần này có quan hệ với nàng ta, hay là hai nhà kẻ xướng người họa?” Triệu Phổ suy nghĩ một chút, nói, “Kỳ thực, nếu như công phu cao, ngoại trừ dịch dung, còn có thể súc cốt (rút xương cốt lại để hình thái cơ thể thay đổi)…”

Công Tôn ngẩn người, một lát mới hỏi, “Vậy… Sát nhân trong rừng trúc cũng là Từ Thái Phượng, một cây làm chẳng nên non, nàng và Tà Hữu Đạo liên thủ?”

Triệu Phổ cười cười, nhún nhún vai, “Khó nói, sự xuất hiện của nàng ta vẫn có chút kỳ lạ! Hiện tại có hai loại khả năng, một là, nàng vốn chính là người của Tà Hữu Đạo cố ý khơi mào sự cố, một loại khác, nàng quả thật là quả phụ của Tào bang, ngay cả Tà Hữu Đạo cũng không biết chuyện nàng dịch dung… Lừa hai đầu, mục đích của nàng là vì báo thù!”

“Ta hiểu rồi, nếu như là loại thứ hai, tao ngộ của nàng rất đáng để đồng tình, nhưng…” Công Tôn cúi đầu thở dài, “Lôi hỏa đạn trên thuyền hoa tập, còn có hơn trăm mạng người trong rừng trúc, Bao đại nhân đang ở đây, bất luận trước nay nàng khổ cực như thế nào, giết người dù sao cũng là tội chết! Hơn nữa trong những người bị giết, có rất nhiều người căn bản là không hề tham dự việc năm xưa, là vô tội.”

“Nhưng nói như vậy… Từ Thái Phượng kỳ thực cũng là bị lợi dụng a.” Triệu Phổ nói, “Hiện tại lý do duy nhất khiến chúng ta còn ở lại Tùng Giang phủ không trở lại kinh thành, chính là vụ án này.”

Công Tôn nghe xong cả kinh, hỏi, “Ngươi nghĩ là, Khai Phong xảy ra chuyện?”

Triệu Phổ nhíu mày, sờ sờ cằm nói, “Vậy thì không quá khả năng, hoàng cung chắc chắn không sao, Khai Phong phủ cũng không sao…”

“Còn nơi của nương ngươi?” Công Tôn hỏi.

“Nga.” Triệu Phổ cười cười, nói, “Ta để lại vài trăm người, còn có mười ảnh vệ ở chỗ của nương chúng ta mà, vốn là vương phủ cũng có người… không thể có chuyện.”

Công Tôn vừa nghe đến chữ nương chúng ta cũng mất tự nhiên, liếc nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ cười ha ha.

“Việc cấp bách, chúng ta vẫn nên mau chóng trở lại kinh thành đi!” Công Tôn suy nghĩ một chút, đứng lên nói, “Nói cách khác trước tiên phải điều tra rõ ràng chuyện của Từ Thái Phượng. Đúng rồi, ngươi biết nàng ta ở đâu không?”

“Trước đây ta đã bảo các ảnh vệ âm thầm theo dõi, nàng ở ngay Tùng Giang phủ.” Triệu Phổ nhìn Công Tôn, “Ngươi có ý kiến hay nào không?”

“Ân… Ngươi đánh có thắng được nàng ta không a?” Công Tôn đột nhiên hỏi.

Triệu Phổ chun mũi, nói, “Cũng không phải đánh không lại, nhưng ta không đánh nữ nhân ngươi cũng biết mà!”

“Vậy a…” Công Tôn suy nghĩ một chút, hỏi, “Vậy Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu thì sao?”

“Hai người bọn họ công phu cũng xấp xỉ ta, đối phó với người giang hồ đơn đả độc đấu hẳn là có kinh nghiệm hơn ta… Chỉ có điều a, hai người này vừa nhìn cũng tuyệt đối là không đánh nữ nhân.”

“Vậy làm sao bây giờ?” Công Tôn hỏi, “Nếu như nàng ta là dịch dung, phải kéo da mặt nàng ta xuống mới biết được a! Các ngươi ai cũng không muốn động thủ, vậy để ai đi? Lẽ nào để Bàng thái sư dùng sắc dụ?”

“Ai!” Triệu Phổ gật đầu, “Đó là một biện pháp!”

“Là cái đầu ngươi a!” Công Tôn trừng mắt liếc hắn, nghĩ tới nghĩ lui, nói, “Ta có cách rồi, để Triển Chiêu động thủ đi!”

“Oa…” Triệu Phổ bật cười, “Ngươi có phải thấy hắn thành thật nên khi dễ hắn a?”

Công Tôn cười cười, nói, “Con mèo kia mới không thành thật đó, nhưng mà… có nhược điểm hảo nắm trong tay nha.”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, không phải rất minh bạch Công Tôn lại có biện pháp gì, chỉ biết là, lần này Triển Chiêu tất nhiên chạy không thoát.

Lại nói đến Triển Chiêu ở bên ngoài an bài cứu trợ người bị thương mệt đến chết khiếp, Bạch Ngọc Đường giữa đường rất không nghĩa khí mà quay về Hãm Không đảo, lúc trở lại thì cũng tự hiểu mình lâm trận bỏ chạy không có nghĩa khí, cầm trên tay hai bình rượu và hai thực hạp (hộp thức ăn).

Triển Chiêu không phản ứng hắn, lại nghe con chuột bạch tới một tiếng, “Miêu, ăn hải sản không?”

Triển Chiêu lập tức đứng lại, rất không tranh khí* mà quay đầu hỏi, “Hải sản gì?”

*(không tranh khí: không thèm tranh chấp, ý nói một người vì lợi mà bỏ đi hậm hực trong lòng)

Bạch Ngọc Đường cầm thực hạp lắc lắc, nói, “Hải sản tươi mới của Hãm Không đảo, có ốc biển, tôm và cua lớn, còn có bạch tuộc và hài sâm, đại tẩu tự tay làm, ăn không?”

Triển Chiêu lập tức cười hì hì đi tới, “Ăn a.”

Bạch Ngọc Đường cầm theo hai cái hộp, chuẩn bị cùng Triển Chiêu ăn một hộp, hộp khác cho Triệu Phổ và Bạch Ngọc Đường, chỗ Bao Chửng và các ảnh vệ bây giờ đã có Tưởng Bình theo hỗ trợ mang nhiều phần tới.

Hai người tới viện tử, liền thấy Tiểu Tứ Tử và Tiêu Lương đuổi tới đuổi lui.

“A.” Triển Chiêu vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử đang vui đến mặt đỏ bừng, giơ tay sờ sờ cái cổ, nói, “Đều là mồ hôi nha, sao lại chơi đùa điên như vậy a?”

Tiểu Tứ Tử vui vẻ, “Tiểu Lương Tử đã trở về.”

“Tiểu Lương Tử, công phu luyện thế nào rồi?” Bạch Ngọc Đường đem thực hạp và bình rượu đặt lên bàn hỏi nó, nói xong duỗi một tay tới gần nó, “Để ta thử xem.”

“Hảo a.” Tiêu Lương cũng không luống cuống, giơ tay cùng Bạch Ngọc Đường sách chiêu (dùng công phu cơ bản để kiểm tra võ công).

Bạch Ngọc Đường một tay đánh với nó, không cần nội lực, chỉ là sách chiêu, đến đến đi đi hơn ba mươi hiệp, Tiêu Lương thân pháp nhanh, Bạch Ngọc Đường lại nhường nó, cố ý để nó xuất chiêu nhiều một chút, người xem hoa cả mắt. Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Oa! Tiểu Lương Tử thật là lợi hại!”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu cũng giật mình không thôi, Tiêu Lương hảo ngộ tính, công phu này luyện được, tiến nhanh vượt bậc a.

“Không tồi.” Lúc này, Triệu Phổ và Công Tôn cũng tới.

Tiêu Lương thu chiêu, thở hổn hển mấy hơi, ngẩng mặt nhìn mọi người cười.

Tất cả mọi người ngồi xuống uống rượu ăn hải sản, đồng thời nói về tin tức vừa nãy Tiết Minh nói.

“Có chuyện này?” Triển Chiêu cũng cảm thấy rất khó hiểu, liền hỏi, “Vì sao Lý Nguyên Hạo nắm chắc như vậy?”

Công Tôn lắc đầu, ý bảo mình cũng không quá minh bạch.

“Ý là, muốn biết thật giả của Từ Thái Phượng, cũng chỉ có thể nghĩ biện pháp tiếp cận nàng ta sau đó thử một lần sao?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

Triệu Phổ và Công Tôn đều gật đầu.

Triển Chiêu cười tủm tỉm hỏi, “Từ Thái Phượng công phu không tệ nha.”

“Đúng vậy.” Triệu Phổ gật đầu, “Các ảnh vệ muốn ngang ngửa với nàng ta còn có chút phiền phức, không thể lôi thôi như vậy, cần có khinh công đặc biệt giỏi mới được!”

Triển Chiêu vừa cười ha hả nhìn Bạch Ngọc Đường, “Bạch huynh khinh công giỏi, Như Ảnh Tùy Hình vừa lúc thích hợp cận chiến a, dễ dàng kéo mặt nạ của nàng ta xuống.”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, “Yến Tử Phi của ngươi cũng rất thích hợp a.”

Triển Chiêu híp mắt lại, liếc nhìn Bạch Ngọc Đường, lại nhìn nhìn Triệu Phổ và Công Tôn, cuối cùng nở nụ cười, “Vương gia khinh công cũng giỏi a.”

Công Tôn cười nói, “Đừng tranh nhau đi nữa, không bằng hỏi Bao đại nhân một chút đi.”

Triển Chiêu giật giật khóe miệng, tâm nói, hỏi Bao đại nhân không phải là bảo mình đi sao, vẻ mặt phiền muộn, “Các ngươi lại đâm sau lưng ta?”

Công Tôn nhanh nhảu lắc đầu, “Triển đại nhân đây gọi là năng giả đa lao (người giỏi làm nhiều) mà.”

Triển Chiêu phiền muộn, nhìn Bạch Ngọc Đường, “Bạch huynh, hảo huynh đệ.”

Bạch Ngọc Đường vỗ vỗ vai hắn, nói, “Đúng vậy, hảo huynh đệ, cho nên ta không giành với ngươi.”

Triển Chiêu phiền muộn.

Màn đêm buông xuống, Triển Chiêu vẻ mặt không thoải mái mặc một thân y phục dạ hành lại quấn một mảnh khăn che mặt, nhìn nhìn Bạch Ngọc Đường và Triệu Phổ thêm Công Tôn phía sau.

“Ta đi là được rồi, các ngươi theo làm chi?” Triển Chiêu thắt chặt khăn che mặt.

“Lúc ngươi không ổn thì chúng ta có thể hỗ trợ.” Bạch Ngọc Đường cười vỗ vỗ hắn, cùng hắn đi ra ngoài, Triển Chiêu phiền muộn, “Tại sao tối thui tối mò mà ngươi lại mặc một thân bạch xuất môn, như vậy thật giống hắc bạch song sát.”

“Giống sao?”

Bạch Ngọc Đường nhìn mình rồi lại nhìn hắn, hai người vừa đấu võ mồm vừa đi tới trước.

Công Tôn đi ở phía sau, Triệu Phổ khoác vai y, nói, “Thư ngốc, tình cảm của hai người bọn họ tiến triển thật nhanh a, đã bắt đầu đấu võ mồm rồi.”

“Ân…” Công Tôn gật đầu, nói, “Ta nghĩ hai người bọn họ sau này sẽ vì vấn đề ai cưới ai gả, có thể sẽ đánh nhau ba ngày ba đêm, sau đó một bên đùa giỡn khôn vặt dùng ám chiêu thắng lợi!”

“Nga.” Triệu Phổ gật đầu, “Vậy thắng được phỏng chừng là Triển Chiêu, hắn tuyệt đối tinh ranh hơn Bạch Ngọc Đường.”

“Cũng không chắc a.” Công Tôn lắc đầu nói, “Bạch Ngọc Đường có đôi khi tinh ranh mà ngươi lại nhìn không ra đó, huống chi, hắn còn có bốn huynh đệ và một đại tẩu làm hậu thuẫn nữa, thực lực không thể coi thường a.”

“Như thế à, bất quá ta tương đối coi trọng Triển Chiêu một chút.” Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Mèo bắt chuột, đạo lý nghìn đời không đổi mà.”

Công Tôn suy nghĩ một chút, “Ta coi trọng Bạch Ngọc Đường.”

“Bằng không đánh cược đi?” Triệu Phổ hỏi, “Ngươi thua ngươi hôn ta, ta thua ta hôn ngươi?”

Công Tôn đảo mắt, chỉ thấy hắn cợt nhả, trừng mắt liếc hắn, nói, “Nghĩ hay quá! Ngươi thua ta ở mặt trên, ta thua ngươi ở mặt dưới!”

Triệu Phổ ngược lại nghĩ mấy lần mới hiểu được, vươn tay kéo Công Tôn một cái, cười nói, “Thư ngốc, dã tâm không nhỏ a!”

“Đương nhiên!” Công Tôn đắc ý, “Sợ ngươi sao?”

Triệu Phổ vừa định trêu chọc thêm một câu, nhưng thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường phía trước một bước dài trở về, kéo hai người đang mải mê liếc mắt đưa tình lủi vào một viện tử bên cạnh.

“Chuyện gì vậy?” Triệu Phổ khó hiểu.

“Nhìn phía trước!”

Triển Chiêu giơ tay chỉ vào phía trước, Triệu Phổ và Công Tôn vừa nhìn, chỉ thấy có một nhóm nhân mã đang đi tới hướng viện tử của Từ Thái Phượng mà các ảnh vệ thám thính được… Mà người khiêng kiệu và đi ở phía sau đều là hắc y nhân, bên hông thắt đai lưng màu đen, chính giữa có đồ án màu trắng, giữa đồ án, là một chữ Tà màu trắng!

“Người của Tà môn?!” Công Tôn nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Tới sớm không bằng tới đúng lúc a, thời cơ thế này rất khó gặp đó!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.