Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 117: Hạo kiếp bất khả đáng (Đại họa không thể đỡ)

Bọn Triệu Phổ nhảy lên tường của hậu viện chùa, thì thấy những hắc y nhân kia lén lút kiểm tra từng gian từng gian thiền phòng, cuối cùng xác định một gian thiền đường ở góc phía Tây phía sau đại điện, đi đến, vây quanh bên cửa sổ nhìn vào trong.

Công Tôn nhìn nhìn Triệu Phổ, nhướng mi với hắn —— Đại hòa thượng hẳn là ở chỗ này.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cũng liếc mắt nhìn nhau, chỉ thấy lúc này, Tử Ảnh và Giả Ảnh đã đáp xuống trên đỉnh, nhẹ nhàng nhấc lên một viên ngói, sau khi nhìn thoáng qua, hai người đối Triệu Phổ gật đầu, ý bảo bên trong quả thật có một đại hòa thượng.

Bọn Triệu Phổ đều thi triển khinh công, nhảy lên trên đỉnh, lặng yên không tiếng động đáp xuống bên cạnh bọn Giả Ảnh, nín thở ngưng thần, từ khe hở nhìn xuống.

Chỉ thấy những hắc y nhân này nạy mở cửa phòng xông vào trong, vây quanh hòa thượng kia.

Hòa thượng nhắm mắt ngưng thần, tựa hồ không phát hiện.

“Bác Ác, minh chủ chúng ta có việc muốn trao đổi với ngươi, mời đi một chuyến.” Một hắc y nhân dẫn đầu quát.

Bọn Triệu Phổ đều trong lòng khẽ động, minh chủ? Chẳng lẽ là Tà Hữu Đạo? Tất cả mọi người nghĩ đây là đầu mối tốt, trước tiên đừng đả thảo kinh xà, theo bọn họ đi, nói không chừng có thể nhìn thấy Tà Hữu Đạo!

Một lúc lâu, đại hòa thượng kia mới từ từ mở mắt, liếc nhìn đám hắc y nhân, chậm rãi mở miệng, “Ta đã quy y ngã phật, không gặp hạng người tà ác ngạt độc kia.”

Bạch Ngọc Đường khẽ nhíu mày, nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu sờ sờ mũi, nghe lời nói của lão hòa thượng này thì biết ông khẳng định biết vài chuyện.

“Lão hòa thượng.” Hắc y nhân dẫn đầu trầm giọng nói, “Có đi hay không không phải do ngươi quyết định, là tự ngươi đi, hay là chúng ta động thủ?”

Lão hòa thượng hí mở mí mắt nhìn nhìn bọn chúng, lạnh lùng cười, “Chỉ bằng mấy người các ngươi? Các ngươi có thể đánh thắng được những vị trên đỉnh sao?”

Lão đầu vừa nói ra, bọn Triệu Phổ tức giận đến thiếu chút nữa lật nóc nhà của ông, lão hòa thượng này, vốn định tìm hiểu nguồn gốc nhìn thử Tà Hữu Đạo, không ngờ bị ông ta vạch trần, như thế thì tốt rồi, đã lộ không thể giả khờ được nữa.

Quả nhiên, hắc y nhân lập tức ngẩng mặt lên kiểm tra, bọn Triệu Phổ trao đổi ánh mắt, đành nhảy vào trong viện.

Hắc y nhân phát hiện có người mai phục, đều tản ra, ra bên ngoài xem xét. Lần này vừa nhìn a, đều ngây ngẩn cả người.

Chỉ thấy trong viện hạ xuống thật nhiều người, một người mặc hắc y, trông cực kỳ uy vũ anh tuấn, chỉ là trong tay còn nắm một thư sinh, thư sinh nọ thanh thú đến… Hảo tướng mạo a!

Một người là lam y nhân, mặc trường sam mày chàm, trông tư văn nho nhã, rất là tuấn tú, chỉ là trong lòng còn ôm một tiểu oa nhi, bụ bẫm múp míp, trắng nõn non mềm hai tay nhỏ bé ôm cổ hắn, mở to đôi mắt nhìn họ. Người cuối cùng là một bạch y nhân, bọn họ nhìn đến kinh vi thiên nhân*, tâm nói thế gian này thật sự có nam nhân dễ nhìn như vậy a?

(kinh vi thiên nhân: Dung mạo đẹp đến khiến người khác kinh ngạc, chỉ có tiên trên trời mới sánh bằng, có thể ví như trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa =)))

Nhưng trong tay hắn xách một con chuột béo ú phì phạc, cũng không rõ là loài gì, bất quá hẳn là sống.

Những hắc y nhân nhảy ra, rút đao xuất kiếm, “Người nào?”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Người sống.”Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ tựa hồ rất cao hứng, cuối cùng cũng có thể trải nghiệm một chút cho đã nghiện rồi, nghe nói người giang hồ đều là khí phách như thế này.

“Biết ngươi là người sống, hỏi các ngươi là ai!” Những hắc y nhân nọ nhíu mày, có mấy tên chặn đại môn, những kẻ khác đã định đi bắt lão hòa thượng kia.

Triệu Phổ tiếp tục nhướng mi, “Người tốt!”Công Tôn thối lui sang một bên, Triệu Phổ hảo mất mặt nga…

Những hắc y nhân kia cũng không biết Triệu Phổ là có ý gì, hay là đang trêu chọc bọn họ, mắt lạnh nhìn, tên dẫn đầu dùng ánh mắt ra hiệu cho thủ hạ, hắc y nhân thủ hạ cấp tốc xuất kích, bao vây bọn Triệu Phổ.

Triệu Phổ kéo Công Tôn đang

muốn chạy sang một bên lại, nói vọng lên đỉnh, “Trước tiên mang lão hòa thượng ra!”

Tiếng vừa dứt, chợt nghe “loảng xoảng” một tiếng, Tử Ảnh và Giả Ảnh trên đỉnh trực tiếp nhảy vào thiền đường, bảo vệ lão hòa thượng, đem mấy tên hắc y nhân muốn tới gần nhất nhất đẩy lùi.

Hắc y nhân dẫn đầu vừa thấy tình thế không ổn, lập tức hạ lệnh, “Giết lão hòa thượng! Đừng lưu người sống!”

Đám hắc y nhân lập tức bỏ qua bọn Triển Chiêu, tiến lên giết lão hòa thượng.

Tử Ảnh và Giả Ảnh ngăn trở hai bên, hắc y nhân dẫn đầu nọ rút kiếm trực tiếp tiến đến lão đầu kia, bọn Triệu Phổ vốn tưởng rằng lão đầu kia chắc chắn biết chút công phu, có thể tránh hoặc ngăn lại, không ngờ hòa thượng này không biết bị gì, nhắm mắt niệm phật, giống như đang chờ chết.

Bạch Ngọc Đường vừa nhìn thì cau mày, linh cơ khẽ động, giơ tay, đem Thạch Đầu trong tay ném mạnh đến hắc chỗ hắc y nhân.

“Bịch” một tiếng, hắc y nhân nọ bị Thạch Đầu phì thịt đập trúng mặt, ngẩng mặt ngã quỵ.

Thạch Đầu chi chi kêu lên kháng nghị Bạch Ngọc Đường dùng nó như bao cát, quay đầu thấy hắc y nhân đó, mình còn vừa lúc ngồi trên mặt hắn, liền đơn giản… “Phốc” một tiếng.

Đồng thời, mọi người liền thấy phía sau cái mông của Thạch Đầu, toát ra một màn khói màu vàng…

Mọi người trầm mặc… Chỉ thấy Thạch Đầu lắc lắc đuôi, đạp lên bụng hắc y nhân nọ đi ra thiền đường, lủi trở về còn hướng Bạch Ngọc Đường kêu chi chi ầm ĩ.

Nhìn lại trong thiền phòng, mọi người mặt mày trắng bệch nhìn lớp khí vàng đó tản ra. Mà hắc y nhân bị phun, mặt đã xanh, nằm trên mặt đất sùi bọt mép.

“Khụ khụ…” Những hắc y nhân khác đều chạy ào ra ngoài, Tử Ảnh và Giả Ảnh cũng chịu không nổi, nói tiếng “Nương của ta a!” Rồi mỗi người một bên nhấc lão hòa thượng lao ra. Tới trong viện trước tiên ngồi xuống thở dốc, bọn Triển Chiêu vội lui sang một bên, Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Oa! Thạch Đầu thật là lợi hại a!”

Nhìn lại những hắc y nhân đó, tới bên ngoài đã choáng váng ngẩng mặt ngã quỵ, bị các ảnh vệ khác hai ba vòng trói lại thật chặt.

Vì vậy, lẽ ra sẽ có một trận đánh lớn, tiếp đó vì một cái thí (đánh rắm) của Thạch Đầu, toàn bộ giải quyết.

“Ai da.” Tử Ảnh thở phì phì tán thán, “Đây nếu là hai quân giao chiến, chuẩn bị một trăm con trảo ly ném vào trong quân doanh địch, để chúng nó phóng thí, vậy không phải chẳng cần tốn nhiều sức lực đã công thành bạt trại rồi sao?”

Tất cả mọi người vẻ mặt bội phục nhìn hắn, Triển Chiêu buông Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử đi đến ôm lấy Thạch Đầu, còn tiến tới ngửi ngửi mông nó.

“Ai.” Công Tôn vội ngăn cản Tiểu Tứ Tử, nhưng Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, nói, “Ôi chao không thối, thơm.”

“Thật không?” Công Tôn có chút hiếu kỳ, nhấc Thạch Đầu tới, vươn tay vén đuôi nó lên ngửi thử, bọn Triệu Phổ dở khóc dở cười, Thạch Đầu xấu hổ chi chi kêu la, vội lẻn vào trong lòng Tiểu Tứ Tử dùng đuôi bảo vệ cái mông, quay đầu ngượng ngùng liếc Công Tôn —— Háo sắc nha! Chết tiệt!

Công Tôn nhướng nhướng mi, nói với mọi người, “Quả thật là thơm đó.”

“Ách…” Tất cả mọi người hoài nghi nhìn Thạch Đầu, như là đều muốn đi tới ngửi ngửi, Thạch Đầu thoáng cái cuộn mình thành một quả cầu nhỏ —— Không cho ai ngửi hết! Các ngươi đáng ghét!

“Có thể có cùng nguyên lý như xạ hương đó.” Công Tôn sờ sờ cằm, “Bất quá xạ hương hẳn là xạ đực mới có a… Đại khái là vị đạo ở đâu đó bài tiết ra, hẳn là có thể dùng làm thuốc, Thạch Đầu, đi về cho ta nghiên cứu một chút, ta xem có thể lấy ra chút hương liệu nào không.”

“Chi chi chi!” Thạch Đầu dùng sức lắc đầu —— Không muốn đâu!

Lúc này, hắc y nhân đều bị bắt, lão hòa thượng ngồi xuống trên ghế đá, ngước mắt nhìn mọi người.

Công Tôn và bọn Triệu Phổ đều đi tới.

Lão hòa thượng chậm rãi mở mắt, nói với mọi người —— A di đà phật.

“Lão hòa thượng, đừng a di đà phật nữa.” Triệu Phổ chậm rì rì nói, “Chúng ta có chuyện muốn hỏi ngươi.”

Lão hòa thượng nhẹ nhàng thở dài, “Ai… Thiện ác đến cùng cũng có báo a, không phải không báo mà là thời gian chưa tới.”

Công Tôn bế Tiểu Tứ Tử lên, đi tới bên bàn ngồi xuống, Tiểu Tứ Tử mở to hai mắt nhìn lão hòa thượng.

Hòa thượng cũng quan sát bé, một lát mới nói, “Oa oa này thật đáng yêu, thấy nó, thì cảm thấy sống thật lý thú a.”

Tiểu Tứ Tử híp mắt lại cười với ông, lão hòa thượng cũng nhịn không được mà bật cười, trong miệng lẩm bẩm, “Cũng là trời cao ban thương xót, dĩ nhiên có thể ở phút cuối thấy được oa oa khả ái như thế.”

Tất cả mọi người không thể nghe rõ lão đầu nói gì, chỉ có Tiểu Tứ Tử nghe được, khó hiểu mà nghiêng đầu nhìn lão hòa thượng.

Công Tôn hỏi, “Lão hòa thượng, ngươi biết chúng ta tới làm gì sao?”

Lão đầu một lúc lâu mới gật đầu, “Biết.”

“Vậy ngươi không ngại nói một chút đi.” Triệu Phổ ngồi xuống, cười hỏi.

Lão đầu trầm ngâm một hồi, “Ta mặc dù chưa từng làm ác, nhưng thấy chết mà không cứu, sau đó lại cứu rất nhiều người làm ác, thật sự là đáng chết.”

“Vậy ngươi biết, lần này rốt cuộc là người phương nào tập trung mọi người đến Tùng Giang phủ không?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

Lão hòa thượng chậm rãi gật đầu, mở miệng thốt ra hai

chữ —— Chủ nợ!

“Chủ nợ?” Công Tôn khẽ nhíu mày, “Chủ nợ năm đó không phải đều đã chết rồi sao? Còn có lưu lại?”

“Trên đời này, luôn có một số việc, ngươi làm, sẽ có báo ứng.” Lão hòa thượng cười khổ một tiếng, “Nhớ năm đó, thật sự cho rằng một chữ ‘Tào’ bằng máu, đã bị xóa khỏi sổ sách của võ lâm… Nhưng không ngờ, thiếu nữ năm đó, thành yêu nữ ngày nay, đến lấy mạng…”

Mọi người sửng sốt, Công Tôn thắc mắc, “Cái gì mà thiếu nữ yêu nữ?”

Lão hòa thượng hơi híp mắt lại, thấp giọng nói, “Lúc này đây, chính là đại nạn lớn nhất võ lâm trong trăm năm qua, đến lúc đó a, đất về đất, nợ trả nợ, giết người đền mạng, những kẻ không liên quan a, đi mau, đi mau… Để khỏi phải mất mạng oan uổng!”

Tất cả mọi người nghe được như lọt vào sương mù.

Triệu Phổ hỏi, “Lão hòa thượng, ngươi nói rõ ràng chút được không?”

“Không thể, không thể.” Lão hòa thượng cười lắc đầu, “Ta vui vẻ đứng bên ngoài mà nhìn, đó là báo ứng của ta, cũng là nghiệt báo của mọi người, đáng.”

Thấy ông không nói, còn lải lải nhải nhải, Triển Chiêu hỏi, “Lão hòa thượng, biết một người là Từ Thái Phượng không?”

Hắn vừa dứt lời, chỉ thấy lão đầu nọ cúi đầu, bắt đầu gật gù ngâm tụng kinh phật, thì thì thào thào, niệm chính là Đại Bi chú.

(Đại Bi chú là khẩu quyết quan trọng để tu đạo thành phật, tế thế độ dân..)

Triệu Phổ cau mày lại, Tử Ảnh hỏi, “Ai, lão hòa thượng, có phải ngươi có tật xấu không? Hỏi ngươi nói đi chứ!”

Lão hòa thượng tiếp tục niệm kinh, cũng không phản ứng.

Tử Ảnh nói với Triệu Phổ, “Vương gia, giao cho chúng ta, để ông ta mở miệng!”

“Ai!” Công Tôn vội ngăn, “Ông ta đã quyết tâm, ngươi có đánh cũng sẽ không nói.”

Tử Ảnh nhíu mày, Giả Ảnh cũng gật đầu, nói, “Đây gọi là tâm như tro nguội.”

Bạch Ngọc Đường lạnh lùng liếc nhìn lão nhân kia, xoay mặt nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu đột nhiên bật cười.

Bạch Ngọc Đường nhìn hắn, có chút khó hiểu.

Triển Chiêu vươn tay nhẹ nhàng vỗ bên cổ Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường hơi sửng sốt, nghiêng qua tránh, khó hiểu nhìn Triển Chiêu, từ trước tới nay hắn không thích người khác đụng chạm, bất quá là Triển Chiêu thì thật ra cũng được.

Chợt nghe Triển Chiêu cười nhẹ nói, “Bạch huynh, ngươi cả ngày nhìn ta thật nhiều lần nga.”

Bạch Ngọc Đường sửng sốt.

Triển Chiêu xoay xoay cổ, nói, “Ai nha, trước khi hành động thì nhìn ta, ra quyết định cũng phải nhìn ta, hỏi một vấn đề cũng nhìn ta, bây giờ lão hòa thượng này thái quá cũng nhìn ta, đừng mải nhìn ta chứ.”

Cái tai Bạch Ngọc Đường hơi đỏ lên, bất đắc dĩ liếc mắt trừng Triển Chiêu, Triển Chiêu giống như giành được tiện nghi tiếp tục cười.

Bạch Ngọc Đường xoay mặt sang hướng khác, tự bảo mình đừng nhìn Triển Chiêu nữa, con mèo này rất hư hỏng.

Lại nghe Tiểu Tứ Tử ở một bên nói, “Bạch Bạch bổn bổn, Miêu Miêu khi dễ ngươi!”

Tất cả mọi người sửng sốt, Triển Chiêu mở to hai mắt nhìn Tiểu Tứ Tử, chợt nghe Tiểu Tứ Tử nói với Bạch Ngọc Đường, “Miêu Miêu không nhìn ngươi, làm sao biết ngươi đang nhìn Miêu Miêu?”

Tất cả mọi người nhịn cười, trên mặt Triển Chiêu có chút xấu hổ. Bạch Ngọc Đường vô thức lại liếc nhìn Triển Chiêu, quả nhiên, Triển Chiêu cũng nhìn mình, hai người đối diện, Triển Chiêu xấu hổ, Bạch Ngọc Đường ranh mãnh.

Tiểu Tứ Tử ôm cổ Công Tôn nói, “Ta đã đếm rồi, Bạch Bạch mỗi ngày nhìn Miêu Miêu chí ít một trăm lần, sau đó Miêu Miêu cũng nhìn Bạch Bạch hơn một trăm lần.”

Công Tôn ngắt mông Tiểu Tứ Tử một cái, ý bảo —— Đừng nói nữa.

Lại nghe Tiểu Tứ Tử nói tiếp, “Phụ thân mỗi ngày cũng nhìn Cửu Cửu hơn một trăm lần, tiếp đó Cửu Cửu mỗi ngày lúc nào cũng đều nhìn phụ thân!”

Công Tôn quay đầu nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhướng mi một cái —— Nhìn đi, ta hơi chịu thiệt đúng không?

Công Tôn xấu hổ, Tiểu Tứ Tử còn nói tiếp, “Thế nhưng mấy ngày gần đây số lần phụ thân nhìn Cửu Cửu tăng lên, buổi tối nằm mơ còn có thể gọi ‘Triệu Phổ’… ngô.” Tiểu Tứ Tử còn chưa dứt lời đã bị Công Tôn bịt kín miệng lại.

Tất cả mọi người nhìn Triệu Phổ như đang chúc mừng hắn, Triệu Phổ cũng giật mình, hỏi Công Tôn, “Thật sự?”

Công Tôn trừng mắt liếc hắn, “Ngươi đừng nghe nó nói bậy!”

Triệu Phổ thấy Tiểu Tứ Tử đang bị bịt miệng gật đầu với mình —— Thật sự nha! Là thật đó nga Cửu Cửu!

Triệu Phổ lập tức tâm tình thư sướng, quả nhiên không phải hắn bị ấm đầu, Công Tôn nằm mơ đã bắt đầu nhớ hắn rồi a.

Tử Ảnh lanh mồm lanh miệng, lầm bầm một câu, “Vương gia nửa năm trước nói mớ đã bắt đầu thì thầm ‘Công Tôn’ rồi… Ai nha.” Nói xong, bị Giả Ảnh đạp một cước —— Sao ngươi giống Tiểu Tứ Tử thế a?!

Tử Ảnh xoa mông, “Ta nói thật mà.”

Công Tôn có chút giật mình nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhìn trời, chẳng ừ hử gì cả.

Đang nháo, lại nghe lão hòa thượng đột nhiên nói, “Thật là tốt.”

Mọi người quay đầu nhìn ông, lão đầu thở dài một tiếng, “Tuổi còn trẻ thì tình nghĩa như vậy, không biết có thể gắn bó bao lâu. Việc này phải tránh xa nhữn

g chuyện nhỏ như trêu đùa tình cảm, tranh giành tình nhân, một khi chui rúc vào sừng trâu, hậu quả thiết nghĩ không chịu nổi a.”

Tất cả mọi người biết lão đầu nói chính là chuyện năm xưa Tà Hữu Đạo vì ghen mà giết Tào bang.

Triển Chiêu đột nhiên hỏi, “Lão hòa thượng, năm đó sau khi Tào bang bị diệt, ‘tiểu muội’ kia đi đâu vậy?”

Lão hòa thượng liếc mắt nhìn quét qua mọi người, cũng bật cười, nụ cười càng lúc càng quái dị.

“Ai nha!” Công Tôn vừa hô lên một tiếng, chỉ thấy khóa miệng lão đầu chảy ra một chuỗi hắc sắc huyết châu, con mắt bắt đầu dại ra.

“Sao lại…” Bọn Triệu Phổ cũng không hiểu sao.

“Khinh suất rồi!” Công Tôn tiến lên bắt mạch cho lão đầu, nói, “Ông ta trúng độc rồi! Là kịch độc!”

“Trúng độc khi nào?” Triển Chiêu thắc mắc, nhìn những hắc y nhân kia, “Giải dược!”

Hắc y nhân lắc đầu —— Ý bảo không phải bọn hắn hạ độc.

“Đi nhanh đi.” Lúc này, lão hòa thượng hấp hối mở miệng, khóe miệng vẫn mang nụ cười như trước, “Ta làm nhiều việc ác, chết chưa hết tội! Các ngươi đi mau… Đại nạn không thể đỡ.”

Nói xong khí tuyệt bỏ mình.

Lưu lại bọn Triệu Phổ đầy bụng hồ nghi đứng trong viện, đại nạn không thể đỡ là sao?!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 118: Tài tang giá họa (Vu oan giá họa)

Lão hòa thượng đó lưu lại vài câu nói không rõ ràng rồi về trời, khiến cho bọn Công Tôn rất phiền muộn.

Triệu Phổ trầm mặc một lát, hỏi, “Đây là chuyện gì? Cái gì mà đại nạn không thể đỡ?”

Công Tôn nhíu mày lắc đầu.

“Ta nghĩ, không bằng chúng ta tìm Từ Thái Phượng một chút?” Triển Chiêu đề nghị.

Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu.

“Về trước đã, mang thi thể về phủ, vụ án này phỏng chừng còn phải bàn bạc kỹ hơn.” Triệu Phổ nói, gọi các ảnh vệ áp giải những hắc y nhân này về phủ, đồng thời cũng đem thi thể của lão hòa thượng về.

.

Công Tôn sau khi trở về phủ nha thì nghiệm thi, nói lão hòa thượng này trúng một loại độc, là hàn độc từ phương Bắc, lần đầu tiên y gặp được.

Bọn Triệu Phổ vừa ngồi xuống định hảo hảo suy nghĩ một chút, chờ Bao đại nhân thẩm vấn những hắc y nhân kia rồi tính tiếp, nhưng lại thấy một nha dịch vội vã vọt vào, hô to, “Đại nhân! Nguy rồi đại nhân!”

Bàng thái sư ở một bên nhíu mày, “Ai nha, bình tĩnh chút đi, thấy cái gì mà đại kinh tiểu quái (kinh ngạc) như vậy chứ?”

“Trong khu rừng ở ngoại thành có người chết!” Nha dịch nọ hô, “Chết rất nhiều người!”

Công Tôn hỏi, “Là sao?”

“Đã chết rất nhiều người trong rừng, hình như là những người giang hồ này tự giết lẫn nhau, hoặc như là trúng độc, cả đời ta chưa từng thấy qua tràng diện này.” Nha dịch nọ là người bản địa Tùng Giang phủ, niên kỷ còn trẻ, hiển nhiện bị dọa đến nói năng lộn xộn.

Triệu Phổ nhìn nhìn Công Tôn, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã hỏi rõ địa điểm, xuất môn chạy tới ngoại thành.

Công Tôn và Triệu Phổ cũng đi theo.

Tiểu Tứ Tử muốn theo, nhưng Công Tôn vừa nghe có nhiều người chết thì dù nói gì cũng không cho bé đi, để các nàng Phi Ảnh dỗ bé đi chơi, còn mình thì len lén trốn đi.

.

Tới ngoại thành, chưa đi đến khu rừng đã thấy một nha dịch từ trong rừng chạy ra ngoài nôn mửa, bên trong có mùi máu tươi nồng nặc truyền ra.

Bọn Triệu Phổ tâm cũng trầm một chút. Hắn là người có kinh nghiệm sa trường, đối với vị đạo này quá mức quen thuộc, chỉ dựa vào phân biệt mùi máu tươi đậm nhạt là có thể biết bên trong đại khái chết không ít, phỏng chừng có vài chục người!

Quả nhiên, mọi người bước vào trong rừng, nhịn không được mà nhíu mày thật sâu —— Là cả một vùng thê thảm ghê tởm.

Bạch Ngọc Đường là một người sạch sẽ, nhìn thoáng qua rồi đi ra ngoài, Công Tôn mừng vì không mang Tiểu Tứ Tử đến, nếu không thể nào cũng bị dọa choáng.

Triển Chiêu đã quen nhìn những hiện trường như thế này, nhưng thoáng cái thấy nhiều người chết như vậy vẫn có chút không dễ chịu, lấy lại bình tĩnh, đi vào, cùng các ảnh vệ đi tìm xem có khả năng lưu lại người sống hay không. Nhưng rất nhanh, Triển Chiêu liền phát hiện, một người sống cũng không có.

“Sao lại nhiều máu như vậy?” Công Tôn nhíu mày, cảm thấy khác thường.

Triệu Phổ lắc đầu, nói, “Không đúng a.”

“Ân.” Triển Chiêu cũng quay đầu lại nói, “Đã chết một khoảng thời gian rồi, nhưng máu còn đang không ngừng cuồn cuộn chảy ra ngoài.

Công Tôn đi qua, ngồi xổm xuống kiểm tra, nhịn không được mà nhíu mày, “Nga… Trúng độc!”

“Không phải bị chém chết sao?” Triệu Phổ giật mình.

“Bọn họ quả thật bị người chém chết, nhưng trước đó đã trúng độc, hẳn là không có năng lực phản kháng.” Công Tôn nói, “Loại độc dược này còn có thể khiến cho máu không thể ngừng chảy, tuôn ra như suối.”

“Thì ra là thế.” Triệu Phổ gật đầu, nhíu mày, “Xem ra, có người rất thích tràng diện máu chảy thành sông thế này a.”

Công Tôn gật đầu, “Vô cùng tàn nhẫn.”

“Ai phát hiện thi thể đầu tiên?” Triển Chiêu hỏi.

Bạch Ngọc Đường từ bên ngoài, dẫn theo một nha dịch tiến đến.

Nha dịch nọ chưa tới mười bảy mười tám tuổi, sợ đến run lẩy bẩy, thấp giọng nói, “Đại nhân… Ta phát hiện.”

“Đừng sợ.” Triệu Phổ nói với hắn, “Người chết không phải là thiếu một hơi thở sao, đại nam nhân sợ thành như vậy còn bộ dạng gì nữa?”

Nha dịch nọ ưỡn ưỡn ngực, tận lực trấn định một chút, nhìn Triệu Phổ, nói, “Dạ đại nhân, ta không sợ.”

“Nói từ đầu, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Triệu Phổ phân phó.

“Dạ, đại nhân.” Nha dịch nọ suy nghĩ một chút, nói, “Cả nhà của ta, ngụ trong thôn phía sau, vừa nãy giao ban (thay ca), buổi tối và ngày mai ta đều nghỉ ngơi, đang định về nhà. Nhưng khi đi ngang qua khu rừng, chợt nghe bên trong có thanh âm cổ quái truyền ra.”

Nha dịch tựa hồ nghĩ tới tràng cảnh vừa rồi, sợ đến sắc mặt trắng bệch, nói, “Ai nha, ta len lén đi vào nhìn xem a, có quỷ, đang sát nhân a!Tất cả mọi người sửng sốt, khó hiểu mà hỏi, “Quỷ?”

“A!” Nha dịch nghiêm túc gật đầu, nói, “Không phải ta hoa mắt, đó tuyệt đối là một nữ quỷ a!”

“Ả đang sát nhân?” Triệu Phổ nhíu mày.

“Đúng vậy, ả cầm trên tay hai thanh đao, mặt xanh nanh vàng, chỉ một cơn gió thổi qua như thế này… Sau đó huyết quang một mảnh a! Ta lúc đó sợ đến tè ra quần, ả còn liếc mắt nhìn ta nữa!”

“Ả liếc mắt nhìn ngươi?” Triển Chiêu thắc mắc, “Sau đó thì sao? Không làm tổn hại gì ngươi đã đi rồi?”

“Vậy thì không có, bất quá khuôn mặt rất trắng, giống như một lão nữ quỷ vậy.” Nha dịch vỗ vỗ ngực, “Nương a, tối nay ta không cần ngủ!”

“Ả có bộ dáng gì?” Công Tôn lại hỏi một lần.

“Một nữ nhân khoảng bốn mươi tuổi, mặt rất trắng, giống như hoạt quỷ, tóc rối tung, mặc một thân bạch y.” Nha dịch trả lời.

Bọn Công Tôn liếc mắt nhìn nhau —— Từ Thái Phượng a!

Phân phó các ảnh vệ mang theo nha dịch trở về, giao cho Bao đại nhân thẩm vấn kỹ lưỡng, Triệu Phổ sai người phái thêm nhiều nha dịch tới, cần khiêng thi thể trở lại.

“Nha dịch Tùng Giang phủ mấy ngày nay khổ thật.” Triển Chiêu lắc đầu, “Suốt ngày đều phải khiêng thi thể a.”

“Những thi thể này là ai?” Công Tôn hỏi Triển Chiêu, “Đều cầm đao kiếm a.”

Triển Chiêu nhìn Triệu Phổ, nói, “Đều là người của Tà môn và võ lâm Trung Nguyên.”

“Đều biết võ công?” Triệu Phổ giật mình.

Triển Chiêu gật đầu, chỉ vào mấy người trong đó cho Bạch Ngọc Đường nhìn, “Ngươi xem!”

Bạch Ngọc Đường nhíu chặt đôi mày, nói, “Vừa nãy thấy ở thuyền hoa tập… Cũng không phải hạng người bình thường, muốn giết sạch những người này, công phu người nọ tất nhiên không kém!”

“Nói cách khác, thấy thế nào đều là Từ Thái Phượng có hiềm nghi nhất à?” Công Tôn hỏi.

“Hình như làm quá rõ ràng phải không?” Triển Chiêu đột nhiên hỏi.

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Ta cũng thấy vậy, nếu như thật sự có liên quan đến Từ Thái Phượng, nàng trước giờ vẫn đều điệu thấp, trốn ở phía sau, vì sao đột nhiên lại xuất hiện, lại còn để nha dịch kia thấy được hình dạng của mình, cách làm này không hợp lẽ thường!”

“Những võ lâm nhân sĩ này vốn đã như chim sợ cành cong, lần này sẽ lại nhất nhất chỉ mũi nhọn vào Từ Thái Phượng.” Triệu Phổ lạnh lùng nói, “Bất quá nói đi cũng phải nói lại, ai độc ác như vậy? Giết nhiều người thế này chính là vì muốn giá họa cho Từ Thái Phượng?”

“Có thể giống như lời lão đầu kia nói, có quan hệ với đại nạn gì đó không?” Công Tôn ngồi chồm hổm trên mặt đất, “Về phần đến tột cùng có quan hệ với Từ Thái Phượng hay không, phải trở về hảo hảo tra một chút.”

Tất cả mọi người nhíu mày không nói.

Rất nhanh, các nha dịch mang theo đại đội nhân mã tới, vừa nhìn đến thi thể thì đều cau mày, càng khiến cho người phiền toái chính là, hai phái chính tà vùng Trung Nguyên này, không biết từ nơi nào nhận được tin tức, cũng đều tới nơi, vừa nhìn thấy cảnh máu chảy thành sông, thủ túc đồng môn của mình đều lâm nạn, bi thống không thôi, hô hào muốn bắt hung thủ.

Bọn Triệu Phổ bất động thanh sắc, phân phó nha dịch khiêng thi thể đi.

.

Sau khi khiêng thi thể về nha môn, trong nhất thời, Tùng Giang phủ lại bùng nổ, quả nhiên, không biết từ đâu truyền ra cái tên Từ Thái Phượng, hơn nữa rất nhanh đã gây xôn xao dư luận, giang hồ quần hùng là nhân tâm kinh hoàng, bọn Triệu Phổ thì lại là bất động thanh sắc.

Công Tôn tiến vào ngỗ tác phòng (phòng khám nghiệm) khám nghiệm tử thi, mọi người đợi bên ngoài.

Bao Chửng thẩm vấn xong những hắc y nhân kia, đều nói mình là người của Tà môn, cũng không phải muốn thương tổn đại hòa thượng, mà là thỉnh ông đến tố pháp xem phong thủy.

Bọn Triển Chiêu đều bực mình, thầm nghĩ nói dối không chớp mắt, lúc đó đã nói là muốn đẩy đại hòa thượng vào chỗ chết. Triệu Phổ giao người cho các ảnh vệ, Bao Chửng cũng ngầm đồng ý. Không bao lâu đã hỏi ra được, những người của Tà môn này, là phụng mệnh bắt hòa thượng về, nếu là bắt không được thì lập tức giết chết, đây là mệnh lệnh Tà Hữu Đạo giao cho bọn hắn.

Lại truy hỏi nơi ẩn thân và mục đích của Tà Hữu Đạo, bọn họ cũng không biết, chỉ bất quá là tiểu tốt mà thôi.

Đầu mối gián đoạn, ý đồ khó bề phân biệt, mọi người bận rộn tới khi lên đèn, vẫn không có đầu mối.

.

Lúc này, Công Tôn từ ngỗ tác phòng đi ra, trên tay đầy máu, sắc mặt khó nhìn, trước tiên lao đi ngâm nước nóng cho hồng hồng hâm hấp cả người, lại tắm mấy lần, còn xông hương cho thơm phức, đến khi mùi thi thối và mùi máu tươi trên người không còn mới đi ra, vươn tay ôm Tiểu Tứ Tử đang ngồi trên ghế đá ăn quả đào, dốc sức hôn một cái, liền cảm thấy cái má non mềm, giống như quả đào chảy mật nước ngọt ngào trong miệng bé.

“Thế nào?”

Triệu Phổ ngồi xuống hỏi.

Công Tôn nguyên bản muốn cắn quả đào mà Tiểu Tứ Tử đã đưa lên mép một ngụm, vừa nghe câu hỏi của Triệu Phổ, tâm tình gì cũng đều không có, thở nhẹ lắc đầu, nói, “Ân… Thủ pháp hung ngoan, thái độ làm người cũng tâm ngoan thủ lạt, nhưng lại giống như có thâm cừu đại hận.

“Có thâm cừu đại hận với nhiều người như vậy a?” Triển Chiêu ngồi xuống, cảm thấy bất khả tư nghị, “Có vài thanh niên đã chết còn chưa

tới hai mươi tuổi, dù Từ Thái Phượng là quả phụ năm đó của Tào bang, cũng sẽ không hận một đám oa oa không hề liên quan chứ?”

Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu, “Về lý thì không hợp.”

“Người hẳn là không phải Từ Thái Phượng giết chết.” Công Tôn đột nhiên nói.

“Nga.” Triệu Phổ trước mắt sáng ngời, hỏi, “Có đầu mối?”

“Ta vừa xem thi thể, phát hiện trên thi thể có đao thương, đại thể là do từ trên chém xuống, mà không phải từ dưới chém lên, đặc biệt những vết thương trí mệnh chém ở cổ.”

Tất cả mọi người sửng sốt.

“Ân.” Bạch Ngọc Đường và Triệu Phổ đều là hành gia (người trong nghề) dùng đao, vừa nghe đã hiểu, “Vậy kẻ sát nhân cao hơn đa số mọi người!”

“Đúng!” Công Tôn gật đầu, “Bởi vì là song đao, cho nên không tồn tại quan hệ tay trái tay phải, mà người khi chém một vật nào đó cao hơn mình, thông thường đều phát lực từ dưới lên… Chém những vật thấp hơn mình, thì đại thể là từ trên xuống. Ta phát hiện, đao chém trên thân tất cả người chết bị đều cực nhanh, hơn nữa cơ bản toàn bộ từ trên chém xuống, cho nên suy đoán, người kia có thể là một nam nhân.”

Tất cả mọi người nghĩ có lý, Triệu Phổ bảo các ảnh vệ tìm kiếm dò hỏi nơi hạ lạc của Từ Thái Phượng, Bạch Ngọc Đường nói phải về Hãm Không đảo một chuyến, hỏi ý kiến của các vị huynh trưởng.

Triển Chiêu đi cùng hắn, hai người thuận tiện còn muốn ngầm dò hỏi một chút.

Lưu lại Công Tôn và Triệu Phổ, Triệu Phổ thấy Công Tôn tẩy đến sạch sẽ thơm tho, liền ho khan một tiếng, “Thư ngốc, ngủ một giấc không?”

“Ân.” Công Tôn cũng hơi buồn ngủ, liền ôm Tiểu Tứ Tử vào phòng, nhét Tiểu Tứ Tử vào trong bồn tắm, tẩy đến sạch sẽ, thay lý y sạch bế đến bên giường.

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu, mặc lý y mềm mại nằm trong chăn lăn qua lăn lại.

Công Tôn cũng tựa bên giường chuẩn bị đi vào giấc ngủ, lại nghe ngoài cửa vang lên “cốc cốc cốc” ba tiếng, sau đó, cửa mở ra, Triệu Phổ ló đầu vào, trong tay còn ôm một cái gối đầu.

Tiểu Tứ Tử thấy được bèn ngồi dậy ngoắc hắn, “Cửu Cửu mau tới.”

Triệu Phổ vội vàng tiến đến, đóng cửa lại, cài then, chạy tới giường ngồi xuống, đẩy gối đầu của Công Tôn vào trong giường, để Tiểu Tứ Tử tiến đến.

Tiểu Tứ Tử và Thạch Đầu đều nhào tới, kề cận Triệu Phổ nằm xuống chuẩn bị ngủ giữa hai người.

Một lúc lâu sau Công Tôn mới hiểu được, nhìn chằm chằm Triệu Phổ hỏi, “Ngươi muốn gì…”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Ngủ a!”

“Tại sao lại ngủ ở chỗ ta?” Công Tôn vẻ mặt khó hiểu.

Triệu Phổ mỉm cười, “Hôm nay ngươi thấy nhiều người chết như vậy, ta lo ngươi bị sợ thôi mà.”

Công Tôn nhíu mày, “Làm gì có chuyện đó.”

Triệu Phổ ôm Tiểu Tứ Tử cùng nằm xuống, mở to hai mắt nhìn Công Tôn, “Ta đây sợ.”

Công Tôn dở khóc dở cười, bất quá thấy Tiểu Tứ Tử ôm cánh tay Triệu Phổ không chịu để hắn đi, bất đắc dĩ, đành phải nằm ngửa xuống, Triệu Phổ giơ tay hạ màn giường, tay áo nhẹ nhàng phẩy một cái… Đèn tắt.

Xung quanh lập tức trở nên tối như mực.

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu, rất nhanh đã ngủ say.

Một lúc lâu, Triệu Phổ mở miệng, “Thư ngốc, ngủ chưa?”

Công Tôn không mở mắt, chỉ trả lời, “Chưa.”

“Ngủ không được a?” Triệu Phổ mỉm cười.

Công Tôn gật đầu, nhìn hắn, “Ngươi cũng ngủ không được?”

Triệu Phổ gật đầu, “Không bằng chúng ta…”

Còn chưa dứt lời, bị Công Tôn nhéo mũi, “Cái gì a? Ngươi ít nói bậy!”

Triệu Phổ bật cười, “Thư ngốc, ngươi đừng suy nghĩ lung tung nữa được không, ta nói không bằng hai ta tâm sự một lúc!”

Công Tôn thở dài, nói, “Tâm sự cái gì?”

“Xong chuyện ở Tùng Giang phủ, theo ta đến biên quan đi.” Triệu Phổ đột nhiên nói.

Công Tôn sửng sốt, ngước mắt nhìn hắn, hỏi, “Ngươi muốn đến biên quan?”

“Lý Nguyên Hạo và dã lư hẳn là đã chuẩn bị đầy đủ, phỏng chừng lần này phải đánh một trận, tránh không được.”

Công Tôn có chút lo lắng hỏi, “Nhưng ngươi trấn thủ tại biên quan, bọn họ không dám tới xâm phạm thì sao?”

“Hết cách.” Triệu Phổ nói, “Đám ngoại tộc này đều có một mao bệnh, người ta tân quan thượng nhâm tam bả hỏa*, bọn họ thì là tân quân thượng nhâm tam tràng trượng**, cũng sắp phải trở về… Lần này đánh một trận, chí ít có thể thái bình bốn năm mươi năm, chúng ta cũng đã lớn tuổi, đợi sau đó, chính là chuyện của đám thanh niên rồi.”

*(tân quan thượng nhâm tam bả hỏa: Chỉ biện pháp hoặc chính sách mà những vị quan vừa nhậm chức thời xưa sử dụng, tức là quan vừa nhậm chức chọn hai ba chuyện nào đó để làm, để xử lý với mục đích làm nổi bật, chứng tỏ mình)

**( tân quân thượng nhâm tam tràng trượng: Phổ ca ‘chế’ từ câu trên, ý là vua mới lên ngôi của ngoại tộc kia rất hăng hái muốn xâm lược nước khác)

“Nghĩ đến thật xa.” Công Tôn kéo gối đầu, có chút mệt mỏi hỏi, “Đều đã đánh bọn họ chạy, ngươi không sợ hoàng thượng động ngươi a?”

“Không sợ.” Triệu Phổ cười, “Chỉ là

không như ngày xưa mà thôi, hai ta lần này thành thân, thì càng không ai để ý ta, chờ giang sơn thái bình, chúng ta dẫn Tiểu Tứ Tử Tiểu Lương Tử, tìm một thần tiên đảo, tới nơi đó nghỉ ngơi một lúc, rảnh rỗi quá thì vân du giang hồ, thật tốt?”

Công Tôn suy nghĩ một chút, nói, “Ân… Nhưng nếu ta tới biên quan… Còn Khai Phong phủ?”

“Ai, Khai Phong phủ có nhiều người tài.” Triệu Phổ vươn tay tới nhéo cằm Công Tôn, nói, “Hơn nữa, ngươi không phải người của Khai Phong phủ, ngươi là người của Triệu Phổ ta.”

Công Tôn suy nghĩ một chút, một lúc lâu mới dùng chăn che khuất đầu nói một câu, “Ngô… Vậy đến biên quan đi, dù sao ta cũng chưa tới lần nào.”

Triệu Phổ đại duyệt, đang định kéo chăn của Công Tôn tiến tới hôn một cái, đột nhiên, chợt nghe một tiếng “cạch” rất nhỏ.

Triệu Phổ xoay người ngồi bật dậy.

Công Tôn bị hắn làm cho giật mình, vội ôm Tiểu Tứ Tử đang ngủ như một tiểu trư tử, may là Tiểu Tứ Tử một khi đã ngủ thì ồn ào cũng không tỉnh.

“Xảy ra chuyện gì?” Công Tôn hỏi Triệu Phổ.

Đồng thời, chỉ thấy Giả Ảnh và Tử Ảnh ngoài cửa chợt lóe tiến vào, “Vương gia, có người lẻn vào, đến viện tử phía Tây! Hôi Ảnh đi theo.”

“Trụ ở viện tử phía tây chính là Bàng thái sư!” Công Tôn nói.

Triệu Phổ gật đầu, đứng dậy, nói với bọn Tử Ảnh, “Đừng đả thảo kinh xà, nhìn xem là ai, tới làm gì!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 13:02
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 119: Tẩy xoát oan khuất… (Rửa sạch oan khuất…)

Triệu Phổ và Công Tôn đều đứng dậy đi xem, Công Tôn lần trước đã để mất Tiểu Tứ Tử một lần, sẽ không bao giờ để bé đơn độc ở lại, dùng một chiếc áo choàng lông cừu to bọc lấy Tiểu Tứ Tử, sau đó ôm ra cửa.

Triệu Phổ mang theo y đi tới cửa viện tử phía tây, Thạch Đầu cũng nhảy nhảy theo tới, Công Tôn đối nó “Suỵt”.

Thạch Đầu theo chân bọn họ đã lâu, biết lúc này không thể lên tiếng, liền theo sát bên chân Công Tôn, theo không ra tiếng.

Triệu Phổ tới trước cửa, chỉ thấy đèn trong phòng Bàng thái sư đã tắt, bất quá cửa vẫn khép hờ, xem ra là có người tiến vào.

Công Tôn nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ đối y “Suỵt”.

Sau đó đối Tử Ảnh và Giả Ảnh đầu tường vẫy tay một cái, vừa định nói, chợt nghe trong phòng đột nhiên “Má ơi” một tiếng, Bàng thái sư như bị quỷ dọa thoáng cái chạy vù đi ra, vừa ồn ào, “Người cứu mạng a!”

Chỉ là lão vừa lủi tới cửa thì đã bị chặn đứng, nắm cổ áo kéo ngược trở lại, còn nghe được tiếng nữ nhân truyền đến, “Ô… Lão vô lương tâm, còn xấu hổ cái gì nữa? Ngươi không nhớ ta hả! Ta là lão bà ngươi đây!”

Công Tôn và Triệu Phổ nghe được thanh âm đó thì vô thức run run, liếc mắt nhìn nhau —— Đây không phải Từ Thái Phượng sao?

“Nàng có thể gây bất lợi với Bàng thái sư hay không a?” Công Tôn hỏi Triệu Phổ, đồng thời, chợt nghe được thái sư kêu to, “Người cứu mạng a! Phi lễ a!”

Trên tường Tử Ảnh và Giả Ảnh thiếu chút nữa té cái rầm xuống đất, đều mang vẻ mặt đau khổ nhìn Triệu Phổ, mặt mày nhăn nhó như một cái bánh bao.

“Ngô.”

Trong lòng Công Tôn, Tiểu Tứ Tử lầm bầm một tiếng, tay bé bỏng ôm cổ Công Tôn tiếp tục ngủ.

Công Tôn cúi đầu đắp áo choàng cho bé, ngước mắt nhìn Triệu Phổ, “Thái sư đang gọi cứu viện a!”

Triệu Phổ cũng có chút bất đắc dĩ, nói, “Hiện tại chạy vào, vạn nhất thấy cái gì đó… Ta sợ mắt bị bệnh a.” Vừa nói, mũi cũng chun lại.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường vừa lúc từ Hãm Không đảo trở về, vừa vào cửa đã nghe tiếng cầu cứu, cũng chạy đến.

Triển Chiêu tiến tới hỏi, “Chuyện gì vậy? Ta nghe thái sư kêu la.”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, chỉ chỉ trong phòng, nói, “Từ Thái Phượng tới tìm thái sư!”

“Tới lúc này?” Triển Chiêu hỏi, “Nàng muốn làm gì?”

Vừa dứt lời, chợt nghe bên trong thái sư ồn ào, “Ai nha, người cứu mạng a… phi lễ a!”

“Ai ô, tử quỷ, ngươi làm người ta xấu hổ a!”

“Nương nha!”

Mọi người nghe được tóc gáy đều dựng thẳng.

Công Tôn nói, “Thấy chết mà không cứu, không tốt lắm đâu.”

Triệu Phổ nhăn mặt nhíu mày, nhìn Tử Ảnh và Giả Ảnh trên tường, hai người vội lắc đầu, bọn họ không đi!

Triệu Phổ lại nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường, “Lần trước không phải ngươi từng đi sao, hay là lần này phiền phức lần nữa…”

Bạch Ngọc Đường vừa nghe đã tái mặt, nghĩ tới tràng diện lần trước, xoay người tìm chỗ nôn một chút.

“Ha hả.” Triển Chiêu nhìn theo bóng lưng của Bạch Ngọc Đường, hỏi mọi người, “Kỳ thực hắn rất thú vị đó nga.”

Công Tôn và Triệu Phổ giật giật khóe môi một chút, cười không nổi.

Lúc này, chỉ thấy Bao Chửng cũng tới, vừa đi vừa mặc xiêm y tiện thể hỏi, “Xảy ra chuyện gì?” Phía sau theo vài nha dịch.

Triệu Phổ vừa nhìn, đúng lúc lắm, liền nói với các nha dịch, “Mau! Vào xem thái sư sao rồi!”

“Dạ!” Các nha dịch rất nghe lời, vừa xông vào, không bao lâu bịt mắt chạy ra, phía sau là Bàng thái sư quần áo lộn xộn đuổi theo, “Các ngươi thấy cái gì rồi! Ta làm thịt các ngươi!”

Bao Chửng nhanh chóng ngăn cản, thả cho các nha dịch kia chạy mau, vừa nhìn Bàng thái sư, thấy lão quần áo bừa bộn, Bao Chửng nhịn cười, nói, “Ô, thái sư, nhìn ngài như vậy, thật nhục tư văn a.”

Bàng thái sư vội lấy tay vuốt lại xiêm y bị xé rách trên người, giận trừng mọi người, “Các ngươi đều ở đây a! Tại sao không tới cứu ta a? Hại ta bị mấy người xa lạ nhìn thấy hết!”

Tất cả mọi người thiếu chút nữa cười văng.

Đang nói, thì thấy Từ Thái Phượng lảo đảo từ trong phòng đi ra, khoanh tay tựa vào khung cửa, nói với Bàng thái sư, “Về đây.”

Bàng thái sư trốn sau lưng Triệu Phổ, nói, “Vương gia.”

Triệu Phổ bất đắc dĩ nhìn lão.

Từ Thái Phượng cười, lai hàng lông mày dựng cao, “Mập chết tiệt, ngươi có bản lĩnh thì trốn đàng kia cả đời đi!”

Bàng Cát mặt như đưa đám, lắp bắp đi trở về, còn liều chết túm Bao Chửng cùng nhau đi tới.

Triệu Phổ thấy Từ Thái Phượng xuất hiện, liền hỏi, “Ngươi tới vừa đúng lúc, chúng ta đang có chuyện muốn hỏi ngươi.”

Từ Thái Phượng thản nhiên cười một cái, ngồi xuống hỏi, “Nói đi, chuyện gì?”

Bao Chửng phái người gọi tới nha dịch lần trước đã nhìn thấy hung thủ, để hắn nhận thức Từ Thái Phượng, kẻ sát nhân khi đó có phải nàng hay không. Nha dịch nọ nhìn thoáng qua, lập tức lắc đầu nói, “Không phải, người nọ cao to hơn nàng ta không ít.”

Từ Thái Phượng nhướng nhướng mi, gác chân nói, “Ai, cho nên mới nói, ta đây đóng cửa trong nhà ngồi mà họa từ trên trời lại rơi xuống, phát hiện ra cái thiên táng khanh đó có chết hay không chứ, người chết bên trong quản lão nương cái rắm á, có ý tốt muốn cho Bao Thanh Thiên phá án, nghĩ cũng coi như hữu duyên. Nhưng không ngờ nửa đường lại biến đâu ra cái gì mà Tào bang Tà môn, khiến cho lão nương hiện tại thành kẻ thù chung của võ lâm, Triển nam hiệp, ngươi là người có thân phận, làm chủ cho lão bà tử ta đi a.”

Từ Thái Phượng nói một phen, trái lại khiến mọi người mơ hồ.

Bao Chửng ngồi đối diện tinh tế hỏi nàng.

Triển Chiêu vươn tay, nhẹ nhàng điểm điểm Công Tôn, dùng ngón tay ngoắc ngoắc y, ý như muốn nói gì đó.

Công Tôn thấy mọi người không chú ý, liền ôm Tiểu Tứ Tử ra viện tử, đứng ở cửa nhìn Triển Chiêu.

“Đúng rồi.” Công Tôn hỏi trước, “Sao các ngươi trở lại nhanh như vậy?”

“Chúng ta hỏi Lô đại ca và đại tẩu.” Triển Chiêu nói, “Bọn họ nói Từ Thái Phượng cũng không phải nhân sĩ Tùng Giang, điều này rất nhiều người giang hồ đều biết, hơn nữa thái độ làm người của nàng vừa chính vừa tà, thành danh đã lâu, có thể không phải nàng.”

“Nga?” Công Tôn sờ sờ cằm.

“Ta ngược lại có một chủ ý.” Triển Chiêu nói, “Tiên sinh, có thể xem Từ Thái Phượng rốt cuộc bao nhiêu tuổi không? Hoặc là, dựa theo hình dạng hiện tại của nàng ta, vẽ ra bức họa khi tuổi còn trẻ, tốt nhất là mặc trang phục thông thường của cô nương, hoặc là trang phục của phụ nhân (phụ nữ có chồng).”

Công Tôn suy nghĩ một chút, sờ sờ cằm, “Ân, chủ ý này hoàn toàn không sai!”

“Đúng không?” Triển Chiêu cười cười, vươn tay chọt chọt cái mông Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử đang ngủ, cọ cọ trong lòng Công Tôn, không tỉnh.

Công Tôn gật đầu, nói, “Nhưng trong viện hơi tối, tốt nhất là có thể đi vào nhìn thật rõ ràng.”

“Được!” Triển Chiêu gật đầu, quay đầu lại, vừa lúc thấy Bạch Ngọc Đường đã trở về, hắn đại khái là nôn xong rồi, trên tay còn cầm hai chiếc đèn lồng rất lớn.

Công Tôn sửng sốt, Triển Chiêu cũng sửng sốt.

Bạch Ngọc Đường đem đèn lồng giao cho Triển Chiêu, “Có phải ngươi muốn hay không?”

Triển Chiêu giật giật khóe miệng, “Bạch ngũ gia thật thông minh a!”

Bạch Ngọc Đường cũng giật giật khóe miệng, kề sát vào bên tai Triển Chiêu nói, “Không phải thông minh, mà là hiểu ngươi.”

Nói xong, hai người bắt đầu nhìn nhau cười, ai cũng không cam tỏ ra yếu thế.

Công Tôn lắc đầu, một tay ôm Tiểu Tứ Tử một tay nhận đèn lồng, đi ra khỏi viện trước.

Triệu Phổ ở trong viện, thấy Công Tôn đi ra một hồi liền cầm đèn lồng cùng Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cùng nhau quay lại, trong lòng khẽ động, đại khái minh bạch đã nghĩ ra chủ ý gì, vươn tay tới cầm đèn lồng cho Công Tôn.

Bao Chửng và Bàng Cát đều là người thông minh, hiểu lòng không nói, đặt đèn lồng lên bàn, đem gương mặt trắng bệch bi thảm của Từ Thái Phượng chiếu sáng ngời, Từ Thái Phượng cảm thấy chói mắt.

Lại một lát sau, Từ Thái Phượng cũng đã oán than xong, Công Tôn chăm chú xem xét nàng vài lần, nghĩ người này khi tuổi còn trẻ tất nhiên là không khó nhìn, có thể còn rất đẹp nữa, nhớ kỹ đặc thù của ngũ quan trở về vẽ tranh.

Từ Thái Phượng thấy Công Tôn quan sát mình, liền nở nụ cười, nói, “Ai, mọt sách, ngươi nhìn cái gì?”

Công Tôn có chút xấu hổ, ôm Tiểu Tứ Tử nói, “Không…”

“Ha hả.” Từ Thái Phượng cười nói, “Ngươi tuổi hơi trẻ một chút a, ta chỉ thích người lớn tuổi, ngươi nói bây giờ làm sao mới tốt đây?” Nói rồi muốn sấn tới, nhưng không đợi tới trước mặt Công Tôn đã thấy Triệu Phổ lạnh lùng liếc mắt nhìn, Từ Thái Phượng thức thời thu hồi nụ cười, nhún nhún vai, nói, “Ai… Được rồi, ai kêu lão bà tử ta cơ khổ không nơi nương tựa, đi tới đâu cũng bị người khi dễ, vậy thì tốt rồi, giờ lại thành người chịu tội thay, phỏng chừng người giang hồ đều muốn đẩy ta vào chỗ chết nhanh nhanh nga.”

“Phu nhân sao không giải thích một lần?” Bao Chửng hỏi.

“Ai nha, người giang hồ nếu như nghe ngài nói chuyện, vậy không phải người giang hồ nữa!” Từ Thái Phượng lắc đầu, kéo Bàng Cát vẻ mặt vô cùng thân thiết nói, “Bằng không, chúng ta lập tức làm thân sự đi? Lập tức thành thân, đừng đợi tới mùng ba nữa!”

“Ách…” Bàng thái sư mồ hôi đều nhỏ giọt, nói đến cũng lạ, Tiểu Tứ Tử trong lòng Công Tôn đột nhiên lầm bầm một tiếng, “Mùng hai…”

Tất cả mọi người cúi đầu nhìn bé, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử còn đang ngủ, ôm Công Tôn cọ tới cọ lui, miệng đô đô thì thà thì thào, “Thành thân… mùng hai.”

Triển Chiêu nhíu nhíu mày, lẩm bẩm một câu, “Thật đáng thương a, ngay cả nằm mơ cũng lo nghĩ, người làm phụ mẫu… không phải, làm phụ phụ sao lại nhẫn tâm như thế a.”

Công Tôn xấu hổ, liếc nhìn Triển Chiêu, Triệu Phổ buông tay, “Ta hiện tại thành thân cũng không vấn đề, then chốt là ngươi không chịu, ngươi lườm ta làm cái gì a?”

“Ai…”

Chính lúc này, Từ Thái Phượng vẻ mặt ao ước nhìn Tiểu Tứ Tử, nói, “Có một hài tử thật là tốt a… Thương cảm ta mệnh khổ a, gặp phải đều là những gã bạc tình, cho tới bây giờ chưa gặp nam nhân nào đáng giá giao phó chung thân, nếu không phỏng chừng ta đã có vài oa oa rồi.”

Mọi người nghe xong đều sửng sốt, vị phu nhân kia của Tào bang, quả thật từng sinh nhi tử a, dáng vẻ của Từ Thái Phượng, không giống như giả vờ, Công Tôn cẩn thận nhìn kỹ thắt lưng Từ Thái Phượng, của nàng xác thực chưa từng sinh hài tử.

“Lão bất tử à, bằng không chúng ta sinh đi?!” Từ Thái Phượng đột nhiên vịn lấy Bàng Cát lắc lư, Bàng thái sư cả kinh vội hô người cứu mạng.

“Tiền bối.” Triển Chiêu hỏi, “Người thực sự không biết chuyện của Tào bang?”

Từ Thái Phượng nhún vai một cái, ý bảo mình thực sự không biết chút gì cả!

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, như vậy tính đi tính lại, với niên kỷ và thân phận của Từ Thái Phượng, tựa hồ thực sự không giống, không phải là quá có thể gợi lên sóng gió khiến cho tranh chấp, nhưng nếu không liên quan tới nàng, tại sao lại giá họa cho nàng?

Từ Thái Phượng đứng lên ưỡn thắt lưng một cái, nói, “Đúng rồi, nên nói ta cũng nói rồi, ta đi trước.”

“Thế rồi đi à?” Bàng Cát đột nhiên hỏi.

Tất cả mọi người ngẩn người, Từ Thái Phượng cũng giật mình, trêu ghẹo lão, “Sao hả? Luyến tiếc ta đi?”

“Ách… Không phải.” Bàng thái sư vội lắc đầu, nói, “Chỉ là hiện tại người giang hồ nơi nơi bắt ngươi, ngươi đi như thế có nguy hiểm hay không a?”

Từ Thái Phượng ngây ngẩn cả người, một lúc lâu mới nở nụ cười, nụ cười đó trở nên nhu hòa vài phần, gương mặt trắng bệch cũng không dọa người như vậy nữa. Nàng vươn tay vỗ nhẹ vai Bàng thái sư, cười nói, “Không sao đâu, muốn bắt lão bà ta, chỉ một đám người giang hồ còn chưa đủ phần, có phải không a?” Nói rồi nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Hai người đều cười, gật đầu.

“Ta ở đây chỉ thêm phiền phức cho các ngươi, các ngươi điều tra vụ án này trả lại trong sạch cho ta, cũng là như nhau.” Nói xong, nhảy ra tường viện, không có hình bóng.

Bàng thái sư khe khẽ thở dài, ngước mắt, thấy mọi người đều nhìn mình, có chút xấu hổ sờ sờ má, nói, “Gì a? Ta tốt xấu cũng là thái sư đó, nên quan tâm bách tính!”

Bao Chửng vẻ mặt chán ghét nhìn lão, “Ngươi a, mau đi mặc y phục tử tế vào, nhìn ngươi cả một thân thịt kia kìa.”

Bàng thái sư cả kinh, vội lủi vào trong phòng, Bao Chửng lắc đầu, phái vài người thủ vệ trong viện của Bàng thái sư, tăng mạnh đề phòng.

Mọi người từ trong viện đi ra, Bao Chửng hỏi, “Các ngươi nghĩ sao? Có phải nàng hay không?”

“Cần suy xét một chút.” Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nói.

Triệu Phổ nhún vai, “Ta nhìn không ra.”

“Bất quá nữ nhân này khẳng định không sinh hài tử.” Công Tôn đột nhiên mở miệng.

Tất cả mọi người khó hiểu nhìn y, hỏi, “Khẳng định như thế?”

“Ân, hình thể của nàng không giống như từng sinh hài tử.” Công Tôn vừa nói, vừa vỗ vỗ Tiểu Tứ Tử, nói, “Mặt khác, nếu như thực sự hài tử của nàng đã chết, thì lúc nhìn Tiểu Tứ Tử sẽ không có loại ánh mắt đó.”

Mọi người suy nghĩ một chút, nghĩ cũng đúng, Từ Thái Phượng này hơn nửa đêm tới một chuyến, thật đúng là đem oan uổng đều rửa sạch.

“Nhưng nàng rõ ràng không có hiềm nghi, vì sao cảm giác lại rất có hiềm nghi?” Công Tôn hỏi.

“Nàng có thể không phải Tào phu nhân năm đó.” Triệu Phổ cười, “Nhưng không tất chuyện này hoàn toàn không quan hệ tới nàng!”

“Có lý!” Bao Chửng gật đầu, nói, “Xong, mọi người nghỉ ngơi trước đi, ngày mai lại bàn bạch kỹ hơn!”

Mọi người gật đầu, đều tự tán đi.

.

Công Tôn vào phòng, đặt Tiểu Tứ Tử lên giường, đắp chăn để bé tiếp tục ngủ, lấy ra giấy bút, bắt đầu tưởng tượng hình dạng của Từ Thái Phượng, suy nghĩ một chút, cầm lấy bút quẹt quẹt vẽ vẽ.

Triệu Phổ đi ra ngoài cầm một hộp tiểu điểm tâm đi đến, đi tới bên cạnh Công Tôn cúi đầu nhìn, hỏi, “Thư ngốc, như vậy cũng có thể vẽ ra?”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Có thể không quá giống, bất quá hẳn là không khác bao nhiêu, có thể cho các lão nhân kia nhìn, nếu như thật sự không phải Từ Thái Phượng, vậy nên mau chóng giải oan cho nàng ta, mà kẻ vu oan giá họa, cũng tất nhiên có ý đồ khác, chúng ta đừng bị nhầm đường.”

“Đúng vậy.” Triệu Phổ gật đầu, mở thực hạp đút thức ăn vào miệng Công Tôn.

Công Tôn vừa vẽ, vừa cắn một ngụm, tiếp tục vẽ tranh, lại muốn một ngụm, lại tiếp tục vẽ, lại cắn một ngụm… Sao lại có chút mềm mềm a?!

Công Tôn chớp chớp mắt, chỉ thấy bản mặt của Triệu Phổ trước mắt.

“Ngươi… Ngô.”

Cây bút Công Tôn đang cầm vẽ bị Triệu Phổ giật ra, ôm ngồi một bên.

“Đừng phá!” Công Tôn đẩy hắn, “Còn chưa vẽ xong mà.”

“Hôn xong rồi vẽ tiếp!” Triệu Phổ vươn tay ôm, “Đây là chuyện nghiêm chỉnh! Mấy chuyện nhỏ khác đều đẩy ra sau!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.