Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:54
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 111: Nhất cá cá đô trang tử (Mỗi người đều giả chết)

Trầm Hữu Tường và thiếu niên kia đều hít vào khói đặc, thiếu niên tựa hồ được Trầm Hữu Tường bảo hộ, không bị thương quá nặng. Trên cánh tay Trầm Hữu Tường bị bỏng một mảng, dù sao ông niên kỷ cũng hơi lớn, sau khi hít phải khói thì hôn mê bất tỉnh.

Công Tôn sơ cứu cho ông, các thôn dân dập tắt đám cháy.

Triệu Phổ ngồi xổm xuống hỏi Công Tôn, “Thư ngốc, sao lại thế này? Có thể cứu sống không?”

Công Tôn gật đầu, “Không sao đâu.”

Sau một lát, thiếu niên kia tỉnh lại, theo các thôn dân nói, thiếu niên đó gọi là Hỉ Nhi, là lão gia tử tìm về nửa năm trước, rất nghe lời, cùng lão đầu nương tựa lẫn nhau mà sống.

“Tại sao lại phát hỏa?” Triệu Phổ hỏi hắn.

“Không biết, đột nhiên lại bùng lên, cửa còn bị khóa trái chúng ta không ra được.” Hỉ Nhi lắc đầu, khóc ròng nói, “Gia gia sẽ không sao chứ a?”

“Không sao.” Công Tôn vỗ vỗ hắn ý bảo hắn yên tâm, vừa gọi các thôn dân nâng lão đầu đến một nông trại gần đó, uy chút nước trà.

Lại một lát sau, lão đầu tỉnh lại, thở dài một hơi.

“Gia gia.” Thiếu niên tiến đến, thấy lão đầu không sao, nhịn không được mà cười.

“Hỉ Nhi a?” Lão đầu mở mắt, nhìn thiếu nhiên hỏi, “Chúng ta đây là đang ở âm tào địa phủ sao?”

Hỉ Nhi cười lắc đầu, “Gia gia, có cao nhân đã cứu mạng chúng ta đó!”

Lão đầu nghe nói như thế, đầu tiên là ngẩn người, sau đó, ngoài dự liệu của mọi người, ông vừa khóc vừa cười mà lầm bầm mở miệng nói, “Nghiệp chướng a… tất cả đã chết, vì sao kẻ tội ác tày trời như ta lại không chết được a!”

Tất cả mọi người đều thấy lạ, Công Tôn và Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, cảm thấy trong đó có chút kỳ quặc.

Triệu Phổ nhân cơ hội nói với Công Tôn, “Lão nhân này khẳng định biết vài chuyện, dẫn về để Bao đại nhân hỏi một chút, lưu ở chỗ này sớm muộn gì cũng bị người lấy mạng!”

Công Tôn gật đầu.

Triệu Phổ định bảo bọn Giả Ảnh chuẩn bị một chiếc xe ngựa đã thấy Công Tôn khoát khoát tay, nói, “Ai, ta có một biện pháp.”

Triệu Phổ khoanh tay nhìn y, “Hôm nay chỉ có một mình ta với ngươi, ngươi lại muốn thừa nước đục thả câu a?”

Công Tôn đạp hắn một cước, “Nói bậy bạ gì đó, chúng ta ngoài sáng người khác trong tối a, không đến chỗ bóng râm một chút dễ bị người tính toán! Ngươi nói có đúng không?”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, nghĩ cũng phải, bèn hỏi, “Vậy làm thế nào đến chỗ bóng râm đây?”

Công Tôn tiến đến, thấp giọng nói vài câu bên tai Triệu Phổ, Triệu Phổ dở khóc dở cười, “Thư ngốc, chiêu độc như vậy cũng chỉ ngươi có thể nghĩ ra được.”

Công Tôn cười tủm tỉm gật đầu, “Ân? Ngươi nghĩ đi? Thế nào?”

Triệu Phổ cười, “Ngươi nghĩ ra đương nhiên là ý hay, vậy còn cần phải hỏi sao?”

.

Không bao lâu sau, chợt nghe được trong nhà truyền ra tiếng khóc kinh thiên động địa của các thôn dân.

Những thôn dân này vô luận lớn nhỏ đều nghẹn ngào khóc nức nở, trong miệng hô Trầm đại phu… Thật giống như Trầm lão đầu đã chết.

Sau đó, Triệu Phổ và Công Tôn vội vã dẫn theo Hỉ Nhi khóc đến thương tâm cùng nhau trở về, phía sau Giả Ảnh Tử Ảnh và vài thôn dân cùng nhau nâng một chiếc quan tài, đi về, các thôn dân một mực ở phía sau khóc.

Trên thực tế, là Công Tôn đề nghị để Trầm Hữu Tường giả chết, như vậy có thể tránh được một kiếp, nếu không những kẻ truy sát sẽ không bỏ qua cho ông.

Tất cả mọi người nghĩ có lý, liền giả vờ như lão đầu đã chết, ra sức khóc lớn.

Công Tôn và Triệu Phổ thành công lừa gạt tai mắt đang thăm dò ở gần đó, chở “thi thể” của Trầm Hữu Tường đi.

.

Lại nói đến Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Hai người không ngờ, Hồng Vạn Phúc cư nhiên lại chết, nhưng sau đó nghe Tiểu Tứ Tử nói, hai người lại lập tức ý thức được, Hồng tài chủ này giả chết! Vì sao phải giả chết? Đạo lý rất đơn giản, sợ chết chứ sao.

Triển Chiêu hỏi Bạch Ngọc Đường, “Hồng lão gia tử này gia tư cự phú như vậy, tất nhiên có chút thế lực ở Tùng Giang phủ, không có giao tình với Hãm Không đảo của ngươi sao? Tại sao chủ nhà đã chết mà không gửi một bức thư nào đến?”

Bạch Ngọc Đường lắc đầu, nói, “Miêu Nhi, nếu không phải hôm nay nghe Long Thiên Sơn nói, ta thật sự không biết Tùng Giang phủ có một phú hộ như thế, thường ngày hành sự chắc là rất kín đáo.”

“Nga?” Triển Chiêu hiếu kỳ, “Không danh khí sao?”

yle=”text-align:justify;”>“Ân.” Bạch Ngọc Đường gật gật đầu, phát hiện Triển Chiêu đang nhìn mình chằm chằm, liền hỏi, “Nhìn cái gì?”

Triển Chiêu đột nhiên nói, “Hôm nay ngươi là lạ!”

Bạch Ngọc Đường thắc mắc, “Lạ chỗ nào?”

“Ân…” Triển Chiêu sờ sờ cằm, hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ngươi có phát hiện ra không?”

Tiểu Tứ Tử đang ôm Thạch Đầu buồn ngủ, nghe Triển Chiêu hỏi bé liền gật đầu, “Ân ân.”

Bạch Ngọc Đường khó hiểu, hỏi, “Ta lạ chỗ nào?”

“Chỗ nào lạ cụ thể không nói lên được…” Triển Chiêu đang suy nghĩ, chợt nghe Tiểu Tứ Tử lầm bầm một câu, “Bởi vì Bạch Bạch gọi Miêu Miêu [miāo] là Miêu Nhi [māo].”

(Ở đây, ta để ý khi đọc mấy chỗ Tiểu Tứ Tử gọi Triển Chiêu thì dùng [喵 miāo]= tiếng mèo kêu meo meo, còn khi Bạch Bạch gọi Miêu Nhi thì dùng [猫 māo] = con mèo nhỏ)

Triển Chiêu vừa nghe thì giật mình một cái —— Đúng vậy! Trước đây chỉ đơn thuần gọi mình là Triển huynh, tại sao đột nhiên lại gọi mình là Miêu Nhi?

Bạch Ngọc Đường cũng thấy khó hiểu, tiếng Miêu Nhi này gọi ra, tại sao lại thuận miệng như vậy chứ? Bật ra khỏi miệng thì đã gọi như thế, tự nhiên đến không thể tự nhiên hơn.

“Ngươi… tại sao lại gọi… gọi như vậy?” Triển Chiêu có chút mất tự nhiên, vừa nãy Bạch Ngọc Đường gọi mấy lần, bản thân cư nhiên lại không hề phát hiện, lại còn rất tự nhiên mà đáp lại, mình bị choáng sao?

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, cũng không biết nên trả lời thế nào, nói, “Tiện miệng mà gọi thôi… Nghe còn rất xuôi tai.”

“Xuôi cái gì a!” Triển Chiêu nổi giận, “Ta gọi ngươi Thử Nhi nghe cũng xuôi lắm đó!”

Bạch Ngọc Đường sửng sốt một lúc lâu, cùng Tiểu Tứ Tử trong lòng đồng thời lắc đầu —— Không xuôi bằng Miêu Nhi!

Triển Chiêu nổi giận, nói với Bạch Ngọc Đường, “Sau này không được gọi tên này!”

Bạch Ngọc Đường không hề gì mà cười cười, nhìn Tiểu Tứ Tử, “Kỳ thực cái tên rất hợp ha?”

“Ân!” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Đúng vậy.”

Triển Chiêu có chút bất đắc dĩ, tiểu gia hỏa Tiểu Tứ Tử này không có lập trường gì cả, nói với nó cái gì thì là cái đó.

.

Ba người tới trước cửa Hồng trạch (nhà họ Hồng), chỉ thấy đèn lồng trắng treo trên cao, linh đường đã được dựng lên, ngoài cửa cũng có vài người đến đây phúng viếng.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thừa dịp không ai chú ý, từ hậu viện leo tường tiến vào nhà họ Hồng, Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu che miệng, biết đây là lén lút tiến vào, không thể lên tiếng.

Bên trong linh đường bây giờ không ai, người phúng viếng đang chờ ở bên ngoài, một hồi tiến vào tập thể, đồng thời phải dựng bạch bằng*, ăn cơm chay.

*(“Bằng” là cái lều, “bạch bằng” là lều trắng. Nghi thức phúng viếng: Đầu tiên là bố trí linh đường. Trước linh cữu đặt một cái bàn, phủ lên khăn trải bàn trắng, trên bàn bày đồ cúng, lư hương, giá nến và đèn chong,… trước khi liệm, ngọn đèn chong này mặc kệ là ban ngày hay ban đêm đều phải có người trông coi, không thể để nó tắt. Có người nói, ngọn đèn này chính là linh hồn người chết. Thi thể và linh cữu đều kỵ đặt tại nơi lồ lộ ngoài trời, nghe nói là sợ phải chịu tinh hoa nhật nguyệt, càng sợ xúc phạm thần linh trên trời. Cho nên dù chỉ cần cử hành một nghi thức truy điệu đơn giản, nhất định phải dựng linh bằng – lều để linh hồn trú ngụ.)

Bạch Ngọc Đường dù sao cũng là người địa phương Tùng Giang phủ, biết tập tục thôn trang, cho nên rất nhanh đã tìm được nơi đặt quan tài.

Nói đến cũng lạ, quan tài đặt trong từ đường, có thể một hồi sẽ đẩy vào linh đường, nhưng ngoài cửa trống trơn không có ai trông giữ.

“Chuyện gì xảy ra?” Triển Chiêu có chút khó hiểu, “Hồng tài chủ này không phải người tốt sao? Đã chết mà ngay cả một người phi ma đái hiếu* cho ông ấy cũng không có a?”

*(phi ma đái hiếu: trưởng bối qua đời, con cháu khoác áo bố, đầu đeo khăn trắng canh giữ bên cạnh, biểu thị đau buồn)

Bạch Ngọc Đường nhướng mi một cái, “Cho nên nói, rất có thể là chưa chết.”

Hai người đi vào linh đường, Tiểu Tứ Tử hiếu kỳ nhìn vào trong, Triển Chiêu đi đến bên cạnh quan tài liếc nhìn, xác định là thi thể đó không đến nỗi dọa người mới gật đầu với Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường ôm Tiểu Tứ Tử đi qua cúi đầu nhìn, chỉ thấy có một lão nhân nằm trong quan tài, quan tài che đến một nửa, chừa lại phần đầu, thoạt trông rất an tường.

“Tiểu Tứ Tử, có thể nhìn được là chết như thế nào không?” Bạch Ngọc Đường hỏi bé.

Tiểu Tứ Tử nhìn một chút, chớp chớp mắt nói, “Lão đầu này còn chưa chết!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường sửng sốt, liếc mắt nhìn nhau, Triển Chiêu vươn tay thăm dò hơi thở, phát hiện lão đầu không có hơi thở mặt cũng lạnh ngắt, liền nghi hoặc hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ông ấy đã chết rồi, không hô hấp nữa!”

Tiểu Tứ Tử nheo mắt lại, nói, “Ông ấy không có ban (ai nghe thi ban chưa, là mấy vết lằn trên xác ấy), mặt người chết thì xám trắng chứ sao lại trắng bệch như bôi phấn được?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhíu mày, Bạch Ngọc Đường kéo nắp quan tài xuống thêm một chút, gật đầu v

ới Triển Chiêu, Triển Chiêu vươn tay, đầu ngón tay dùng chút lực đạo, ấn một cái, điểm ngay bên sườn lão nhân kia, chợt nghe lão đầu… “Ngô!”

Kêu một tiếng.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn lão đầu đang chậm rãi tỉnh lại kia, có chút không nói gì được —— Cũng may là dẫn theo Tiểu Tứ Tử đến.

Triển Chiêu hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, ông ta làm sao khiến cho bản thân lạnh lẽo lại không có hô hấp?”

“Đại khái là ăn Quy Tây Tuần.” Tiểu Tứ Tử trả lời, “Trước kia có một lão đầu đến tìm phụ thân, nữ oa nhà ông ấy không muốn làm vợ phú hộ kia, muốn giả chết, phụ thân bèn cho ông loại thuốc đó, người ăn vào sẽ ngất xỉu, sau đó tay chân lạnh lẽo không có hô hấp, đợi khi xong việc, dùng nước lạnh hắt vào mặt hoặc cố sức lay lay, sẽ tỉnh.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhướng mi một cái —— Nga… Thì ra là thế!

Triển Chiêu nhướng mi với Tiểu Tứ Tử một cái, “Được a Tiểu Tứ Tử, có chút hơi hướng Tiểu Công Tôn rồi đó!”

Tiểu Tứ Tử vừa nghe được ba chữ “Tiểu Công Tôn”, lập tức trở nên sung sướng.

Người nằm trong quan tài, chính là Hồng lão gia tử, ông ta chậm rãi ngồi dậy, cũng không nhìn kỹ người bên cạnh là ai, chỉ lấy mu bàn tay lau bột trắng trên mặt, hỏi, “Người đi chưa a?”

Triển Chiêu hỏi, “Ai a?”

“Chậc… thì là mấy người kia…” Lão đầu nói tới bên mép mới nghe ra không đúng, ngước mắt vừa nhìn, trước mắt là hai người hoàn toàn không quen biết.

“Ai nha…” Lão đầu quá sợ hãi, đang định gọi người, chợt nghe Tiểu Tứ Tử hung dữ tới một câu, “Không được kêu!”

Lão đầu thật đúng là không kêu, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đều nhịn cười, ngữ điệu này là Tiểu Tứ Tử học từ Triệu Phổ.

Triển Chiêu tương đối hiền hòa, rất lễ phép hỏi, “Hồng lão gia tử phải không?”

Hồng Vạn Phúc gật đầu, hỏi, “Hai vị tráng sĩ… các ngươi…”

Triển Chiêu lại hỏi, “Vì sao ngươi giả chết?”

“Bởi vì có cừu gia trả thù…” Lão đầu ấp úng.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn ra ông ta có giấu diếm, Bạch Ngọc Đường hỏi, “Ai muốn hại ngươi?”

“Là vài người oan gia.” Lão đầu cười gượng hai tiếng.

“Oan gia sớm không hại ngươi trễ không hại ngươi, hết lần này tới lần khác lại hại ngay lúc này?” Triển Chiêu hỏi, “Hiện nay Triệu Phổ và Bao đại nhân đều ở Tùng Giang phủ, có phải có liên quan gì đến bọn họ?”

Sắc mặt lão đầu tái mét, mấp máy môi không nói được câu nào.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường trong lòng hiểu rõ, quả nhiên.

“Hồng lão gia tử, có biết thảm án diệt môn của Tào bang năm xưa hay không?” Triển Chiêu vừa hỏi ra miệng, lão nhân kia liền cảm thấy hoa mắt, trong óc vang ong ong, liên tục xua tay, “Ta… Ta không biết, ta không biết a…”

Tiểu Tứ Tử nhíu mày, nói, “Phụ thân dạy, kẻ gạt người, đều lập lại lời nói hai lần!”

Hồng lão gia tử trong nháy mắt đỏ bừng cả mặt, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhủ thầm trong bụng —— Tiểu Tứ Tử căn bản không ngốc! Không đúng, là ngốc đúng chỗ!

“Hồng lão gia tử, phiền ngươi theo chúng ta một chuyến!” Triển Chiêu nói, “Kể lại một chút về vụ án năm xưa.”

“Không được a!” Hồng lão đầu lắc đầu liên tục, “Những kẻ đó ta đắc tội không nổi a!”

Triển Chiêu nhướng mi một cái, “Chuyện này ngươi không cần lo lắng, đó là mấy trăm mạng người, không phải trò đùa, lão gia tử, ngươi không đi cũng phải đi!”

“Ta…” Hồng lão đầu chịu không nổi, “Đám người đó ngay cả mấy trăm mạng của Tào bang còn có thể diệt trừ trong vòng một đêm, vậy thì bọn ta…”

Bạch Ngọc Đường có chút không muốn nghe, cau mày, “Dông dài cái gì?”

Lão đầu thấy hắn mặt như quan ngọc nhưng nghiêm mặt thì cực kỳ dọa người, vội im miệng, vẻ mặt khó xử.

“Đi thôi.” Triển Chiêu nói với ông.

“Không được!” Hồng Vạn Phúc niên kỷ đã lớn thiếu chút nữa gấp tới bật khóc, “Nếu bọn họ phát hiện ta theo các ngươi, sẽ giết thê nhi già trẻ nhà ta a!”

Triển Chiêu cười, “Sao ngươi lại ngốc như thế, ngươi không theo chúng ta đi, sớm muộn gì cũng bị người diệt khẩu, nếu ngươi theo chúng ta, bọn họ sẽ có kiêng dè, tất nhiên bắt người nhà ngươi làm nhân chất (con tin), để ngươi đừng nói lung tung, giết bọn họ chẳng phải chọc cho ngươi nóng nảy, để ngươi khai hết toàn bộ hay sao?”

Hồng Vạn Phúc nghe xong, lại nghĩ có lý, ngước mắt nhìn nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Nhị vị là…”

Triển Chiêu từ trong lòng lấy ra lệnh bài Khai Phong phủ, cho lão đầu nhìn.

Hồng Vạn Phúc nhíu mày, hỏi, “Ngài là Triển Chiêu của Khai Phong phủ?”

Triển Chiêu gật đầu, “Lão gia tử, ai diệt Tào bang?”

Lão đầu cúi đầu suy nghĩ một chút, hỏi, “Làm sao các ngươi phát hiện thiên khanh (giếng trời)?”

Tiểu Tứ Tử lầm bầm một câu, “Cho trả lời không cho hỏi.”

Triển Chiêu nhướng mi, hảo tiểu tử!

Lão đầu cũng thấy Tiểu Tứ Tử cực khả ái, bèn nói, “Ai… Tôn tử ta cũng lớn như vậy, cũng khả ái như bé con.”

Đang nói, chỉ thấy bên ngoài có một người trẻ tuổi chạy vào, hắn cầm trong tay một bình nước lạnh, thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thì trước tiên sửng sốt

, sau đó mắng, “Các ngươi coi chừng bị chém nghìn đao a! Các ngươi trả nhi tử cho ta a!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều sửng sốt, hỏi, “Cái gì?”

“Ngươi nói cái gì?” Lão gia tử càng nhảy dựng, “Tiểu Bảo làm sao vậy?”

“Cha!” Người nọ phỏng chừng là nhi tử của Hồng Vạn Phúc, “Tiểu Bảo vừa được tam tỷ bế đi bộ trong sân… Bị người đoạt đi, người nọ chạy về phía tây, nói mặc kệ ngươi chết hay không, bảo ngươi tự giải quyết cho tốt.”

Hắn còn chưa nói dứt lời, chỉ thấy Triển Chiêu chợt lóe vô ảnh.

Hồng lão gia tử từ trong quan tài chui ra, mắng, “Lũ người táng tận lương tâm không nhân tính a! Năm đó tại sao ta lại cùng kẻ như vậy kết giao bằng hữu chứ a!”

Tiểu Tứ Tử thấy mọi người làm ầm ĩ, đột nhiên nhớ tới một chuyện, bé ôm Thạch Đầu nhìn trái nhìn phải một chút, tiến tới nói khẽ với Bạch Ngọc Đường, “Bạch Bạch.”

“Ân?” Bạch Ngọc Đường nhìn bé.

“Vừa nãy khi tới đây, thấy một người.” Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói.

Bạch Ngọc Đường bật cười, ngoài đường đều là người, Tiểu Tứ Tử thấy ai?

“Người kia, ngày đó đã theo dõi phụ thân và Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử nói, “Vừa nãy hắn vụt qua, ngay ngoài cửa nhà.”

Bạch Ngọc Đường nhíu mày, “Có thật không?”

“Ngô!” Tiểu Tứ Tử nghiêm túc gật đầu, “Người kia cực bổn bổn, ngày đó theo dõi, cũng bị ta phát hiện, Cửu Cửu bảo đừng để ý đến hắn, Cửu Cửu rất ghét bọn họ.”

Bạch Ngọc Đường âm thầm giật mình, hỏi, “Nói như vậy, hắn vừa nãy cũng không phải theo dõi chúng ta, mà là đảo quanh cửa nhà họ Hồng?”

“Ân ân.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Đang nói, chợt nghe trong viện “bịch” một tiếng, Triển Chiêu đứng trên đỉnh tường viện, một tay xách một trung niên nam tử mặc hắc y ném vào trong viện, người nọ ai ai kêu ầm lên.

Triển Chiêu phi thân xuống tường, trong tay ôm một tiểu oa nhi niên kỳ xấp xỉ Tiểu Tứ Tử.

“Tiểu Bảo!” Hồng lão gia tử nước mắt đều chảy xuống, tiến lên ôm chầm lầy tôn tử ngây ngô, “Muốn mạng của ta rồi a!”

Triển Chiêu đi trở lại bên cạnh Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn người trung niên bị Triển Chiêu điểm huyệt đạo giữa sân, hỏi Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, người mà ngươi nhìn thấy có phải hắn hay không?”

Tiểu Tứ Tử lắc đầu, “Không phải nga, tuổi trẻ hơn rất nhiều.”

“Triển đại nhân!” Lúc này, Hồng Vạn Phúc đã đi tới, “Ta cùng các ngươi đi gặp Bao đại nhân, dám động tới tôn tử của ta, ta liều mạng với đám hỗn đản đó!”

Triển Chiêu gật đầu, “Bên ngoài Tùng Giang phủ có đại quân đóng quân, nếu ngươi lo lắng cho an toàn của thê nhi, có thể đưa đến Tùng Giang phủ!”

Lão đầu liên tục đáp ứng, theo bọn Triển Chiêu cùng nhau đi tới nha môn Tùng Giang phủ.Công Tôn và Triệu Phổ mang quan tài về tới Tùng Giang phủ, đụng phải bọn Triển Chiêu đang trở về.

“Phụ thân!” Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu chạy tới.

Công Tôn tuy rằng cũng không lo lắng Tiểu Tứ Tử theo bọn Triển Chiêu sẽ gặp nguy hiểm gì, nhưng không có bé bên cạnh, vẫn thấp tha thấp thỏm, thấy đã trở về, vội vàng chạy tới đón lấy, ôm chầm, “Nhớ phụ thân không?”

“Dạ!” Tiểu Tứ Tử cố sức hôn chụt một cái lên mặt Công Tôn.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đi tới, thấy được quan tài thì cau mày, “Chết rồi?”

Triệu Phổ cười, “Giả thôi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều bất đắc dĩ, “Năm nay sao có nhiều người giả chết như vậy?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:55
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 112: Trọng yếu đích sự (Chuyện quan trọng…)

Hồng Vạn Phúc và Trầm Hữu Tường đi tới phủ nha Tùng Giang phủ, gặp Bao Chửng và Bàng Cát.

Bao Chửng đối với hành vi của hai người đó một người giả chết một người muốn chết rất khó hiểu, nhưng theo lời của hai người bọn họ nói, nghiệp chướng quá sâu, có chết hay không cũng không hề gì, chỉ là không bỏ được thê nhi và bằng hữu mà thôi.

“Tạo nghiệp chướng gì chứ?” Công Tôn thắc mắc.

Vì vậy, hai vị lão nhân, kể lại huyết án đã phát sinh năm đó cho mọi người.

Năm đó, trên giang hồ có hai bang phái mới xuất hiện, một là Tào bang, một là Tà môn. Môn chủ của Tà môn là Tà Hữu Đạo, cùng bang chủ Tào Phàm của Tào bang là hảo huynh đệ từ nhỏ chùng nhau trưởng thành. Nhớ năm đó, hai người mới vào giang hồ, đã trải qua ít nhiều tinh phong huyết vũ, mới có thể mới ba mươi tuổi đã có cơ sở gầy dựng, thành lập Tào Bang và Tà môn.

Hai người nguyên bản tình cảm thâm hậu, nhưng vì chuyện liên quan đến nữ nhân mà trở mặt thành thù.

Khi đó Tào Phàm và Tà Hữu Đạo đồng thời yêu một nữ tử giang hồ, tên gọi là gì thì chúng ta cũng không biết, dù sao hai người bọn họ đều gọi nàng là tiểu muội.

Nữ tử đó cực kỳ mỹ mạo a, người cũng nhu thuận, đem hai người mê đến thất điên bát đảo. Tào Phàm thái độ làm người ổn trọng ôn nhu, rất nhanh đoạt được tâm của nữ tử. Tà Hữu Đạo tương đối xảo quyệt quái gở, cho nên bị Tào Phàm đánh bại, chắp tay nhường ra người yêu dấu… Phải biết rằng, nữ tử này là quen biết Tà Hữu Đạo trước, Tà Hữu Đạo mới mang đến để hảo huynh đệ gặp, không ngờ lại bị đoạt đi.

Bởi vì sự kiện này, Tà Hữu Đạo và Tào Phàm trở mặt thành thù, từ đó về sau Tào bang và Tà môn dần dần trở thành hai bang phái đối lập, thủy hỏa bất dung.

Một năm sau, xảy ra vài chuyện, trên giang hồ rất nhiều võ lâm môn phái bị triều đình chèn ép, có vài nơi bị chết không minh bạch.

Vì thế, võ lâm quần hùng mở hội, chuẩn bị đề cử một vị minh chủ, lãnh đạo mọi người đối kháng với triều đình.

Tà Hữu Đạo và Tào Phàm đều tham gia, nguyên bản hô thanh (sự được người ủng hộ) của Tào Phàm rất cao, nhưng thê tử hắn sinh hài tử, Tào Phàm vui vẻ đến cái gì cũng không muốn quản, vì vậy, cơ hội đó liền tặng cho Tà Hữu Đạo.

Sau khi Tà Hữu Đạo thành công trở thành võ lâm minh chủ, Tào Phàm cũng làm cha, thê tử hắn sinh cho hắn một tiểu tử khả ái cực béo. Vì thế, Tà Hữu Đạo lại đố kỵ, lại hận.

Mà trùng hợp chính là, ngày ấy khi mở võ lâm đại hội, lại dẫn tới triều đình bao vây tiễu trừ, mà lúc đó không đi tham gia đại hội, chỉ có Tào Phàm, bởi vậy khiến cho một vài người hoài nghi.

Mà trên thực tế, chân chính cùng triều đình cấu kết, kỳ thực là Tà Hữu Đạo.

Tà Hữu Đạo nghĩ người giang hồ tiền đồ có hạn, lỗ mãng ngu xuẩn, hẳn nên đầu nhập vào triều đình, để bọn giang hồ này vì hắn sở dụng, hắn có khả năng lập ra một phen sự nghiệp càng lớn.

Vì vậy, Tà Hữu Đạo cùng lúc liên lạc triều đình, đối hoàng đế biểu thị chân thành, về phương diện khác, thuyết phục người giang hồ tiếp thu điều kiện của triều đình.

Người giang hồ chia làm hai phái, tranh chấp không thôi.

Mà nhóm phản đối nghe theo triều đình, đều đi tìm Tào Phàm, Tào Phàm biết rõ thái độ làm người của Tà Hữu Đạo, một lời vạch trần dụng ý của hắn, điều này khiến cho Tà Hữu Đạo cực kỳ nổi giận, trong nhất thời, sầu cũ hận mới đều nảy lên trong lòng, Tà Hữu Đạo quyết định diệt trừ Tào Phàm.

Sau đó, Tà Hữu Đạo cấu kết triều đình, giả tạo chứng cứ Tào Phàm mật báo, nói hắn là mật thám triều đình, nội ứng trong giang hồ. Trong nhất thời, Tào Phàm trở thành kẻ thù chung của võ lâm.

Mà Tà Hữu Đạo lại giết chết những lão tiền bối rất có uy vọng trên giang hồ năm đó, giá họa cho Tào Phàm.

Người giang hồ dưới sự dẫn dắt của hắn, tàn sát Tào bang… Vì vậy, mới có thảm án diệt môn của Tào bang năm đó.

Cuối cùng, Tà Hữu Đạo còn quy thuận triều đình. Triều đình tiến hành đại lượng vây bắt và giết chóc người giang hồ, thật người người lúc này mới biết đã trúng gian kế Tà Hữu Đạo, ngộ sát người tốt. Lúc đó chết rất nhiều người, bị triều đình giết chết, hoặc là sợ tội tự sát, cũng có rất nhiều người đổi nghề, mai danh ẩn tích, từ đó về sau thoái ẩn giang hồ. Mà Tà Hữu Đạo thì một đường thăng chức, quyền cao chức trọng, thân phận đặc thù, nắm giữ hơn vạn đồ đệ trong môn phái…

Mọi người nghe hai người nói hết.

Công Tôn có chút thắc mắc, hỏi Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, “Trên giang hồ có môn phái gọi là Tà môn sao? Tại sao cho tới giờ ta chưa từng nghe.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắc nhìn nhau, trong lòng sớm đã hiểu rõ.

Triển Chiêu nói, “Tà môn ngày nay đã trở thành Tà minh, tổng minh c

hủ gọi Tà Hữu Đạo, thân phận địa vị của hắn tương đương với một nửa võ lâm minh chủ.”

“Ta từng nghe sư phụ nói, Tà Hữu Đạo là loại người gian xảo âm hiểm, cho nên không tính là giang hồ chính phái, hắn chính là thống lĩnh của giang hồ tà môn ma đạo.”

“Tà môn ma đạo?” Công Tôn nhíu mày. (‘tà môn’ này là bất chính, còn “Tà môn” kia là môn phái của họ Tà.)

“Người giang hồ chia làm thượng tam môn và hạ tam môn.” Triệu Phổ nói, “Cũng chính là một bộ phận là đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, một bộ phận là lưu manh làm xằng làm bậy, hắn chính là đầu lĩnh của lưu manh.”

“Hì hì.”

Triệu Phổ nói xong, Tiểu Tứ Tử ngồi bên cạnh đột nhiên cười một tiếng, tất cả mọi người quay đầu nhìn bé, Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, thấy mọi người đều nhìn bé, xấu hổ mà cúi đầu nhéo tai Thạch Đầu.

Công Tôn nhìn Tiểu Tứ Tử một hồi, hỏi, “Mọi người ở Tào bang đã chết rồi sao? Cả hài nhi mới sinh của Tào Phàm?”

Mọi người cũng đều nhíu mày, nói năm đó người giang hồ dễ xung động bị người ly gián lắm sao? Nhưng cũng không cần phải giết cả nhà người ta a! Những người già trẻ nhỏ kia vô tội biết bao nhiêu?

“Năm đó tất cả mọi người là trúng tà, hơn nữa hành sự đại thể là người của Tà môn, bang phái khác thì thờ ơ lạnh nhạt, mọi người trước đó cũng cho rằng Tà Hữu Đạo chỉ giết Tào Phàm, nhưng không ngờ hắn lại độc ác như vậy!” Trầm Hữu Tường nói, “Ta năm đó có một biệt hiệu, gọi Tam Thủ Thần Y Trầm Hữu Tường. Lão Hồng là Kim Tiễn La Hán Hồng Vạn Phúc… Chúng ta đều là ở gần nơi đó.”

“Lúc Tà Hữu Đạo muốn tiêu diệt Tào bang, kỳ thực chúng ta đều nghe tin.” Hồng Vạn Phúc vẻ mặt hối hận, “Thế nhưng… Chúng ta không đi truyền tin cho Tào bang, nếu như đi báo, ít nhất có thể cứu gia tiểu của Tào bang.”

“Cho nên các ngươi bèn mai danh ẩn tích, làm việc tốt chuộc tội?” Triệu Phổ hỏi.

Hai người đều gật đầu.

Bao Chửng suy nghĩ một chút, nhìn Bàng Cát, “Tà Hữu Đạo có quan hệ với ai trong triều?”

Bàng Cát suy nghĩ một chút rồi nói, “Đều là vài cựu thần thôi, quyền lợi còn tại, ảnh hưởng còn tại, nhưng người đã quy ẩn. Vốn là năm đó người giang hồ so với bây giờ đại khái nhiều hơn gấp đôi, nghe nói có thể trực tiếp đối kháng với triều đình, chỉ là bởi vì một trận loạn của Tà Hữu Đạo, làm cho nhân số giảm hẳn, chỉ còn lại những người ngày nay, vừa hay. Tuy nói năm đó hành vi của Tà Hữu Đạo ác độc, tâm ngoan thủ lạt, nhưng đối với triều đình mà nói, hắn coi như là có công. Cũng có người đã từng dâng tấu chương, muốn xử hắn theo luật, nhưng hoàng thượng cố kỵ đến, nếu như xử hắn theo pháp luật, người giang hồ sẽ nghĩ triều đình qua sông chặt cầu, sẽ không quy thuận triều đình nữa, bởi vậy không hề động hắn.”

“A…” Triệu Phổ cũng cười nhạt một tiếng, “Chủ ý này là tên quan hồ đồ nào nghĩ ra được?”

Bao Chửng thì lại cười, “Đây là Bàng thái sư giả bộ ngớ ngẩn để gạt người mà thôi.”

Bàng Cát gãi gãi cằm, bĩu môi, nói, “Ai, hiện tại giang hồ không phải thái bình sao, một chính một tà đối kháng lẫn nhau, đây rõ ràng là triều đình rất muốn… Lão Bao, ngươi lại muốn lội qua bãi nước đục này a? Thôi thôi, chuyện đã qua lâu như vậy rồi.”

Bao Chửng khinh bỉ lườm lão, trừng mắt mắng, “Giết người đền mạng thiếu nợ trả tiền, ngươi hiểu không a? Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát.”

“Được rồi được rồi!” Bàng Cát xoa tai nói, “Ta không phải đưa một kiến nghị sao, ngươi làm chi phun vô mặt ta a?”

“Đây ngược lại cũng không tất khẳng định là chuyện xấu.” Triệu Phổ đột nhiên nói, “Giang hồ nhân sĩ bây giờ cũng càng ngày càng nhiều, đặc biệt nhân tài võ lâm chính phái xuất hiện lớp lớp, thường bị hạ tam môn hãm hại, nếu như triều đình mặc kệ phe Tà Hữu Đạo mà không thu liễm, rất có thể khiến võ lâm nhân sĩ chính phái thất vọng căm ghét. Hôm nay hình thức thay đổi, cần một tà môn ma đạo tại Trung Nguyên làm gì? Vạn nhất hắn cấu kết với ngoại tộc thì sao?”

“Ách, cũng đúng a!” Bàng Cát vỗ đầu, “Không nghĩ tới chuyện này!”

“Vương gia nhìn xa!” Bao Chửng vội gật đầu, không quên quay đầu lại trêu chọc Bàng Cát, “Hơn nữa, thái sư, đây chính là vụ án phu nhân của thái sư yêu cầu điều tra minh bạch, ngày sau làm sao ăn nói a?”

Bàng thái sư ban đầu còn ngẩn người, sau đó nhớ tới mấy hôm trước Từ Thái Phượng đến, giơ chân mắng Bao Chửng.

Bao Chửng đắc ý cười.

Mọi người thương lượng xong xuôi, bất quá kế tiếp đối phó Tà môn này không phải là chuyện đơn giản như vậy, nếu là nói phái binh trực tiếp đàn áp, cũng không có tội danh, then chốt nhất là cần có nhân chứng vật chứng, công khai vụ án năm đó, mới tốt để động thủ…

Bao Chửng an bài bọn Triển Chiêu đi thăm dò vụ án, Hồng Vạn Phúc và Trầm Hữu Tường nói tỉ mỉ về địa điểm của các thiên khanh (giếng trời). Bao Chửng phái người đi đào thi thể ra. Vì vậy, ông còn đặc biệt tìm một khu nhà lớn để chuẩn bị gửi những thi thể này, làm chứng cứ phạm tội.

.

Tất cả mọi người bận rộn, Công Tôn ngồi trong sân kiểm tra hồ sơ năm đó, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử ngồi trên bàn đá, khoanh chân xòe ngón tay, nghiêng đầu tựa hồ suy nghĩ chuyện gì.

Công Tôn vươn tay nhéo nhéo má bé, “Tiểu Tứ Tử, nghĩ gì đó?”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, “Phụ thân, vụ án này cần tra bao lâu a? Kéo dài không làm lỡ hỉ sự vào mùng hai của các ngươi chứ?”

Công Tôn nắm tay chống cằm, đã quen với việc bé con như một tiểu t

hoại lao (thằng bé hay lải nhải) mỗi ngày nhất định phải nói chuyện thành thân mùng hai, bèn nói, “Được rồi, sẽ không đâu!”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử yên tâm gật đầu, “Vậy là tốt rồi nga!”

“Triệu Phổ đâu?” Công Tôn nhìn trái nhìn phải một chút, phát hiện Triệu Phổ không ở đây, bèn hỏi Tiểu Tứ Tử.

“Ân… Cửu Cửu vừa cùng các Ảnh Ảnh đi ra phía sau nói chuyện, không biết nói cái gì nữa.”

Công Tôn gật đầu, nghĩ thầm, chắc chắn là bọn Giả Ảnh nói với Triệu Phổ chuyện Tiết Minh kia.

Đang suy nghĩ, Tiểu Tứ Tử chọt chọt Công Tôn, “Phụ thân, ta đói.”

“Nga.” Công Tôn nhìn trái nhìn phải, phát hiện xung quanh không có ai, phỏng chừng tất cả mọi người đang làm việc, liền nói, “Ngươi đợi một chút, phụ thân tới trù phòng lấy cho ngươi.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, Công Tôn liền đi, Tiểu Tứ Tử vẫn ngồi trên bàn nhéo Thạch Đầu.

Đang chơi, chỉ thấy Thạch Đầu chi chi kêu hai tiếng, Tiểu Tứ Tử liền thấy nó nhìn ra phía sau mình nhe răng trợn mắt, còn chưa kịp hiểu gì, chợt cảm thấy có một vật gì đó đột nhiên từ trên phủ xuống, sau đó bốn phía tối đen.

“Nha!” Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu nhìn trái nhìn phải, sau đó thân thể bay lên trời, cảm giác như đang bị vác chạy đến phía trước.

Tiểu Tứ Tử hiểu được, ôm Thạch Đầu vùng vẫy, “Phụ thân!”

Hô một tiếng, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng người nói, “Ai u, tiểu tổ tông ngươi đừng kêu, mượn ngươi dùng một hồi a!”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, thanh âm này hình như từng nghe ở nơi nào rồi thì phải.Công Tôn cầm chén canh trứng gà và một cái muỗng đi ra sân, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử không còn ở trên bàn, trên bàn lúc này là một phong thư, trong đầu Công Tôn lộp bộp một chút.

Y bước nhanh đi tới cầm thư lên, thấy trên phong thư viết “Triệu Phổ” —— Công Tôn cũng không cần cho phép, mở thư ra nhìn, bên trên viết —— Miếu hoang ngoại thành, có việc thương lượng, đến thì trả oa oa lại.

“Triệu Phổ!” Công Tôn hô to lao ra.Tiểu Tứ Tử mơ mơ màng màng bị nhét trong bao tải chạy một đường, có chút buồn ngủ, rốt cuộc… Bao tải ngừng lại, bẻ cảm giác cái mông mình ngồi lên cái gì đó mềm mềm, hình như là một cái đệm cói.

Lúc này, chợt nghe bên ngoài có người hỏi, “Ngươi mang cái gì về?”

Thanh âm đó Tiểu Tứ Tử chưa từng nghe qua, thanh âm lạnh băng băng.

“Ách… Vương gia một hồi phỏng chừng tới đó.” Một người trả lời.

“Có thật không?” Người nọ trong lời nói kèm theo kinh hỉ, “Hắn đồng ý gặp ta sao?”

“Ách… Cơ bản là không chịu… Bất quá, không tới cũng phải tới.”

“Tại sao?”

“… Ta mang nhi tử hắn tới.”

“Cái gì?! Ngươi không muốn sống nữa à?”

“Chỉ mượn một lúc.”

“Sao ngươi lại đặt trong bao tải, nếu như ngộp chết thì sao bây giờ?”

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu tâm nói, thì đó!

“Ách… Hẳn là không thể nào.”

“Mau thả ra!”

Sau đó, Tiểu Tứ Tử nghe bên tai “Soạt” một tiếng, bao tải được buông rơi, sau đó trước mắt sáng ngời, bé trước tiên nhắm mắt lại, sau đó mới ôm Thạch Đầu mở mắt, nhìn bốn phía.

Tiểu Tứ Tử phát hiện, bên cạnh có rất nhiều người, đều vây xung quanh cái bàn hiếu kỳ nhìn mình, còn bé thì ngồi ở giữa bàn, trước mắt có một nam nhân niên kỷ xấp xỉ với Cửu Cửu, mặc xiêm y màu chàm, hình dạng sao… Không có uy vũ như Cửu Cửu, không có nhã nhặn như Miêu Miêu, không có tuấn tú như Bạch Bạch, đương nhiên càng không có dễ nhìn như phụ thân. Người cầm bao tải bên cạnh người này chính là bạch y nhân lần trước bị Cửu Cửu đá bay vào tửu lâu, còn có đại bàn tử đeo khuyên tai kia, còn có thật nhiều người cả trai lẫn gái hình thù kỳ quái.

Con mắt thật to của Tiểu Tứ Tử đảo tròn, quan sát bốn phía.

Đương nhiên, những người bốn phía đang quan sát bé.

“Ai nha… Sao vương gia lại có một hài tử khả ái như thế chứ?”

“Phải a, ta còn tưởng là một con sói nhỏ, không ngờ lại là một con thỏ nhỏ.”

“Ngươi xem nó hồng hào trắng trẻo non mềm thế này, giống như một cái tiểu man đầu (bánh màn thầu, hình như bánh bao với màn thầu khác nhau thì phải?)!”

“Trong lòng nó là con gì? Chuột a?”

“Chi chi!” Thạch Đầu lộ ra biểu tình hung hãn —— Ngươi mới là con chuột!

“Tiểu vương gia.” Người thoạt nhìn tương đối uy vũ trước mắt thi lễ với Tiểu Tứ Tử, “Đã mạo phạm, thỉnh thứ lỗi.”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, không biết mấy người này nói gì nữa, nhìn trái nhìn phải một chút, không tìm thấy Công Tôn, cũng không có Triệu Phổ, ai cũng không có, trong lòng liền dâng lên nỗi sợ hãi, bé ý thức được mình bị người xấu bắt đi rồi, sau đó vành mắt đỏ lên, mình không được uống rượu mừng của phụ thân và Cửu Cửu rồi! Tiểu Tứ Tử càng nghĩ càng thương tâm, ngẩng mặt một cái, “Oa a…” khóc lên.

Tất cả mọi người hít một ngụm khí lạnh.

“Khóc… khóc a!”

“Làm sao bây giờ?”

“Dỗ a!”

“Ai biết!”

“Cho… cho đường ăn đi? Ai có đường?”

Mọi người cuống quýt cả lên, đành phải chắp tay năn nỉ Tiểu Tứ Tử, cầu bé đừng khóc nữa, bọn họ sẽ không thương tổn bé, chỉ muốn nói vài chuyện với Triệu Phổ.

Tiểu Tứ Tử khóc một hồi, thấy những người đó thật sự không có ý muốn thương tổn mình, bèn dụi dụi mắt, bên cạnh có một người đưa qua một chiếc khăn sạch.

Thạch Đầu cũng phát hiện đám người này không có địch ý, liền trở mình ưỡn bụng tiếp tục liếm mao.

“Các ngươi muốn nói chuyện với Cửu Cửu?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

Chính lúc này, bên ngoài liền truyền đến tiếng rối loạn.

Một tham báo lảo đảo chạy vào, “Gia, vương gia tới, nổi giận đằng đằng sát khí, chúng ta ngăn không được!”

Tiết Minh gật đầu một cái, nói với Tiểu Tứ Tử, “Tiểu vương gia, xưng hô thế nào?”

“Tiểu Tứ Tử.”

“Tiểu Tứ Tử.” Tiết Minh nghiêm túc nói, “Ta có một việc, nhất định phải nói cho Triệu Phổ, liên quan đến tính mạng của hắn, nhưng ta đã từng có lỗi với hắn, hắn không tin ta… Một lát ta bế ngươi ra ngoài, giả vờ uy hiếp hắn để hắn nghe ta nói hết, ngươi…”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt mấy cái, nói, “Ngươi muốn cứu Cửu Cửu vì sao không hảo hảo nói chuyện, còn uy hiếp gì nữa, Cửu Cửu ghét nhất bị như vậy.”

Tiết Minh sửng sốt.

Tiểu Tứ Tử đối hắn vẫy vẫy tay nhỏ bé múp míp, “Ngươi dẫn ta ra, ta nói với Cửu Cửu, để hắn nghe ngươi nói hết.”

Mọi người hai mặt nhìn nhau, tiểu oa nhi này nhìn khờ khạo, không ngờ còn rất quyết đoán.

Tiết Minh gật đầu, vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử, đi ra ngoài.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:55
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 113: Giang hồ nhân giang hồ sự (Người giang hồ chuyện giang hồ)

Công Tôn phát hiện Tiểu Tứ Tử bị người bắt đi, hoảng sợ tuôn một thân mồ hôi lạnh, Triệu Phổ sau khi đọc thư, sắc mặt cũng thay đổi. Tử Ảnh và Giả Ảnh càng giậm chân, hai người bọn họ quên mấy ngày nay các ảnh vệ đều bị phái đi hành động… Cho nên vừa nãy một trong hai người hẳn là nên lưu lại để trông chừng Tiểu Tứ Tử. Xong, nếu như Tiểu Tứ Tử có chuyện không hay xảy ra, vậy bọn họ thẳng thắn lấy chết tạ tội được rồi, Công Tôn không trách bọn họ,nhưng chính bọn họ cũng đau lòng chết mất.

Triệu Phổ và Công Tôn cấp tốc chạy tới miếu hoang.

Vừa vào cửa, Triệu Phổ liền thấy được những bộ hạ trước kia.

Lúc này động thủ đánh người không phải là Triệu Phổ, mà là Tử Ảnh và Giả Ảnh.

Tử Ảnh Giả Ảnh nổi nóng, đám người này cả ngày chỉ biết thêm phiền, bất chấp tất cả đánh cho một trận, những người đó làm sao chống đỡ được a, đành phải đi vào cầu cứu. Chính lúc này, chỉ thấy từ phía sau, có một người đi tới, người nọ một thân trường sam màu chàm, coi như là tướng mạo đường đường, Công Tôn thấy trên người hắn có một cỗ khí tức gần với bọn Tử Ảnh Giả Ảnh, khí tức thê lương của biên quan. Đương nhiên, loại khí tức này kỳ thực Triệu Phổ cũng có, chỉ có điều bị khí tức lưu manh quá nồng đậm trên người che mất.

Mà trong tay người nọ ôm, chính là Tiểu Tứ Tử.

Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử vẫn khỏe mạnh, tựa hồ không có thụ thương cũng không có kinh hách, trong lòng còn ôm Thạch Đầu, thở phào nhẹ nhõm, “Tiểu Tứ Tử!”

“Phụ thân!” Tiểu Tứ Tử muốn vươn tay đến, Tiết Minh thấp giọng nói, “Tiểu vương gia, nói xong sẽ thả ngươi.”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, liếc liếc hắn.

Tiết Minh ngước mắt, thấy được Triệu Phổ.

Ánh mắt đó của Triệu Phổ khiến hắn có chút muốn độn thổ, đành phải cúi đầu tới một câu, “Vương gia.”

Triệu Phổ quan sát hắn một lúc lâu, đột nhiên cười nhạt một tiếng.

Một tiếng động nhẹ nhàng đó, khiến Tiết Minh và những người phía sau Tiết Minh đều xấu hổ, không biết nên mở miệng thế nào.

Công Tôn nhìn nhìn những người đó, hỏi Triệu Phổ, “Hắn chính là Tiết Minh?”

Triệu Phổ gật đầu.

Tiểu Tứ Tử vẫy tay với Công Tôn, nói, “Phụ thân, hắn nói có chuyện muốn nói với Cửu Cửu, tốt cho Cửu Cửu.”

“Tiểu Tứ Tử, ngươi đừng tin hắn.” Triệu Phổ thản nhiên nói, “Hắn là người xấu.”

Tất cả mọi người không nói gì, Tiểu Tứ Tử bắt đầu khẩn trương, quay đầu lại nhìn Tiết Minh, hỏi, “A? Minh Minh là người xấu?”

Tiết Minh bất đắc dĩ, liền nói, “Vương gia, hãy nghe ta nói hết, nói xong ta sẽ thả tiểu vương gia, việc này rất quan trọng.”

Triệu Phổ không nói gì, bởi vì Công Tôn đè tay hắn lại, ý bảo —— Nghe một chút cũng không sao a.

Triệu Phổ cũng có mao bệnh, Công Tôn nói cái gì thì hắn cơ bản liền nghe cái đó. Hơn nữa dù sao Tiểu Tứ Tử ở trong tay đối phương, liền cũng không lên tiếng, đứng một bên nghe.

Tiểu Tứ Tử nhìn nhìn Tiết Minh, ý như muốn nói —— Nói đi.

Tiết Minh nói, “Lý Nguyên Hạo và Tà Hữu Đạo cấu kết. Tà Hữu Đạo và võ lâm chính phái Trung Nguyên hồ nháo trở mặt với nhau, cho nên muốn cấu kết kẻ thù bên ngoài, tiến công Đại Tống, hắn rất có dã tâm, hơn nữa gần đây thủ hạ tụ tập một nhóm cao nhân. Nguyên bản, Lý Nguyên Hạo chuẩn bị lừa ngươi tới biên quan dự hôn yến của hắn, để Tà môn tại vùng Trung Nguyên tác loạn, hắn lại giao chiến với ngươi, cho nên Tà môn phải trăm phương ngàn kế che giấu sự tình, nếu không sẽ làm xáo trộn toàn bộ kế hoạch của Lý Nguyên Hạo. Chúng ta chỉ là đến hỗ trợ, rất lâu trước đây chúng ta đều ở trong Tà môn, cho nên đối với tính toán của Tà Hữu Đạo rất thông hiểu.”

Công Tôn nghe xong nhíu mày, quả nhiên Lý Nguyên Hạo lần này có âm mưu.

Nghĩ tới đây, y vô thức liếc nhìn sang Triệu Phổ bên cạnh, thì thấy trên mặt Triệu Phổ không có biểu tình gì, nhưng Công Tôn xác định Triệu Phổ nghe được.

“Chúng ta đều mặc cho nguyên soái sai phái.” Tiết Minh sau khi nói hết, ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng đặt Tiểu Tứ Tử lên mặt đất.

Tiểu Tứ Tử liếc nhìn Tiết Minh, ngực thắc mắc Minh Minh này thật sự là người xấu sao? Nhưng thoạt nhìn thì thấy cũng được nha.

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn vội chạy đến ôm bé.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử cũng chạy về, Công Tôn ôm lấy bé, phát hiện không có tí tổn thương da thịt nào, tâm mới hạ xuống, thở dài một hơi, về tới bên Triệu Phổ.

Triệu Phổ thấy Tiểu Tứ Tử không sao, liền nói với Công Tôn, “Đi thôi.”

Công Tôn có chút ngoài ý muốn, nhìn nhìn bọn Tiết Minh, nhưng Triệu Phổ đã xoay người đi, Công Tôn đành phải ôm Tiểu Tứ Tử cùng đi ra ngoài.

“Vương gia!” Tiết Minh đuổi theo hai bước, “Tà môn không phải dễ đối phó, chúng ta thực sự có thể giúp đỡ!”

Khi Triệu Phổ rời đi, dưới chân khựng lại một chút, nhưng cũng không quay đầu lại, chỉ là thản nhiên nói với hắn, “Làm sao ta biết ngươi không gạt ta?”

Tiết Minh sửng sốt.

Triệu Phổ quay đầu nhìn hắn một cái, lạnh lùng nói, “Ta không tin người đã gạt ta, ta có hơn mười vạn đại quân phải đái lĩnh, không đem tính mệnh của tướng sĩ đi đánh cược.” Nói xong, vươn tay kéo Công Tôn, bước nhanh.

Tiểu Tứ Tử được Công Tôn ôm, ghé vào trên vai Công Tôn, nhìn mọi người ở phía sau, thấy mọi người vẻ mặt hối hận và khổ sở, đột nhiên nghĩ, những người này thật đáng thương nha.

Về tới Tùng Giang phủ, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cũng nghe được chuyện này, thấy Tiểu Tứ Tử không sao cũng đều thở phào nhẹ nhõm.

Bao Chửng hỏi tình huống, Công Tôn đại thể nói qua một lần.

Bao Chửng suy nghĩ một chút, hỏi Bàng thái sư, “Ngươi thấy sao?”

Bàng Cát sờ sờ chòm râu, gật đầu, “Rất đáng tin a, quả thật là chuyện Lý Nguyên Hạo có thể làm được!”

Triển Chiêu nói với Triệu Phổ, “Lý Nguyên Hạo kẻ này quỷ kế đa đoan, ngươi không đi cũng tốt!”

Triệu Phổ có chút bất đắc dĩ, “Ta nguyên bản cũng không định đi.”

“Vậy vương gia.” Giả Ảnh tiến tới hỏi, “Thiếp mời làm sao trả về?”

Công Tôn hỏi, “Tặng chút lễ sính lễ nên tặng khi thành thân, sau đó cho hắn một câu trăm năm hảo hợp là được?”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Mắc gì chúc mừng hắn? Hơn nữa, Lý Nguyên Hạo là tên cặn bã, hắn còn có thể trăm năm hảo hợp? Vậy cô nương kia thảm quá đó.”

Công Tôn cười gượng, hỏi, “Vậy… Làm sao bây giờ?”

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, nói với Giả Ảnh, “Trả hỉ thiếp về cho hắn, rồi viết lên, “Ngươi thành thân quan lão tử đánh rắm a!” Trả lại cho hắn là được.”

“Phốc.” Tất cả mọi người nhịn không được bật cười, Triệu Phổ cảm thấy mắng người xong, tâm tình tốt hơn một chút, trở về trong viện.

Công Tôn có chút lo lắng, vươn tay giao Tiểu Tứ Tử cho Tử Ảnh, còn y thì cùng đi theo.

Mọi người thấy đã vô sự, liền đều tản đi.

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ không cao hứng lắm.

Tử Ảnh dỗ bé một lúc lâu, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, có phải bọn họ khi dễ ngươi không? Ta giúp ngươi đi đánh bọn họ? Ngươi đừng mất hứng a!”

Tiểu Tứ Tử trừng mắt nhìn, nói, “Chi Chi, Cửu Cửu vẫn đều rất hào phóng, vì sao đối với Minh Minh kia lại xấu như vậy?”

Tử Ảnh (tím[zǐ]) sửng sốt, hỏi, “Chi Chi [zhīzhī]?” Tâm nói, tại sao lại gọi ta là Chi Chi a?

Tiểu Tứ Tử nắm tai Thạch Đầu, lẩm bẩm nói thầm, “Minh Minh kia thật đáng thương nga, cũng đã như đang cầu xin Cửu Cửu.”

Giả Ảnh ở một bên cười nhạt một tiếng, “Suy nghĩ của tiểu hài tử.”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, nheo mắt nhìn Giả Ảnh.

“Khụ khụ.” Giả Ảnh ho khan một tiếng, nói, “Tiểu Tứ Tử, ngươi không biết, Tiết Minh đã từng là huynh đệ tốt nhất của vương gia, nhưng lại phản bội, còn làm hại vương gia bị thương nặng, thiếu chút nữa mất mạng.”

“A?!” Tiểu Tứ Tử giật mình mở to hai mắt, “Như vậy a?”

“Hơn nữa ngươi nghĩ, Tiết Minh trước đây là thủ hạ của vương gia, nhưng hắn phản bội vương gia, hôm nay hắn là người của Tà môn, nhưng lại phản bội Tà môn… Nếu như hắn nói đều là sự thực, vậy hắn là một kẻ phản bội thay đổi thất thường, nếu như là giả, vậy càng không thể tin tưởng hắn. Vương gia cũng nói, dưới tay của ngài là mười vạn binh mã, an nguy của những binh tướng này cũng trực tiếp quan hệ đến an nguy của Đại Tống, quan hệ đến mỗi người chúng ta, làm sao vương gia lại có thể thấy bọn họ đáng thương mà đơn giản tin bọn họ?”

Tiểu Tứ Tử vẻ mặt thì ra là thế, nói, “Là thế a, đó là ta hiểu lầm Cửu Cửu rồi, quả nhiên Cửu Cửu đúng!”

Tiểu Tứ Tử suy nghĩ một chút, liền động vài cái, Tử Ảnh đặt bé xuống mặt đất, Tiểu Tứ Tử bước nhanh chạy vào trong viện, cũng không bao lâu lại chạy đến. Còn vươn tay ngăn cản Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đang định đi tìm Triệu Phổ, ồn ào, “Không được đi!”

Mọi người sửng sốt, liếc mắt nhìn nhau, Triển Chiêu ngồi xổm xuống, giơ tay nhéo má Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Tại sao không được đi? Chúng ta tìm Triệu Phổ thương lượng sự tình mà!”

Tiểu Tứ Tử nheo mắt lại, đối mọi người “Suỵt!” một tiếng, nghiêm túc nói, “Phụ thân và Cửu Cửu đang thân thân, không được đi quấy rầy!”

Mọi người hít một hơi thật sâu, tâm nói, Công Tôn hy sinh cũng quá lớn mà? Để giúp Triệu Phổ khôi phục tinh thần, dĩ nhiên hy sinh sắc tướng, xúc động lòng người thật a!

Tiểu Tứ Tử cũng sung sướng nghĩ, mùng hai sắp tới rồi đó.

Chỉ là, mùng hai còn chưa có tới, phiền phức đã tới trước rồi.

Giữa lúc mấy ngày nay Bao Chửng phái người đem đại lượng thi thể bên trong loạn táng khanh đào ra, đặt chật hai cái kho nhưng vẫn còn chưa đủ, khiến cho toàn bộ phủ nha âm khí tận trời, xảy ra một chuyện.

Huyện Diêu, huyện Diệp, huyện La ở gần Tùng Giang phủ, phân biệt xảy ra vài chuyện nội đấu của môn phái võ lâm giang hồ, tử thương thảm trọng, hơn nữa đại thể là thượng tam môn và hạ tam môn tử đấu.

Người giang hồ là thập phần mẫn cảm, thường ngày quen với việc sóng êm gió lặng nước giếng không phạm nước sông. Trừ phi là có tư oán, nếu không rất ít đụng phải sẽ chém giết nhau, mâu thuẫn xung đột bình thường sẽ có, nhưng chuyện muốn lấy mạng người, đặc biệt nhằm vào môn phái dễ kết thành hận thù như vậy, rất ít xảy ra lại bắt đầu.

Như vậy, cũng chính là phát ra một tín hiệu, người trong giang hồ đều nhạy cảm cảm giác được, giữa danh môn chính phái và tà môn ma đạo sẽ có một hồi xung đột.

Bọn Triệu Phổ đương nhiên cũng thu được tin tức như vậy.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều là người giang hồ, biết chuyện như vậy không cần xảy ra nhiều, hai ba chuyện thì tất nhiên tạo thành đại phiền toái, hiện tại thần kinh hai bên đều khẩn trương, tư đấu lớn hẳn là hết sức căng thẳng.

“Đây là ngẫu nhiên xảy ra, hay là có người có ý định muốn ly gián?” Triệu Phổ hỏi.

Triển Chiêu cười, “Loại chuyện này, không thể nào là ngẫu nhiên xảy ra!”

“Ân.” Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu, “Ta phái người đi thăm dò, còn chưa có tin tức, nhưng những người giang hồ này khẳng định sẽ có động tác.”

“Vương gia, hôm nay trong Tùng Giang phủ có rất nhiều người giang hồ xông vào.” Giả Ảnh nói, “Thượng tam môn và hạ tam môn đều có, không biết vì sao lại tập kết đến nơi đây.”

“Phỏng chừng có chút liên quan đến vụ án lần này, nếu không thì thời gian phát sinh hơi bị trùng hợp đó.” Triệu Phổ nhíu mày lắc đầu, “Tà Hữu Đạo đó trong tối, chúng ta ngoài sáng, như vậy không phải cách, cẩn thận hắn đánh một cái trở tay không kịp.”

“Nếu như muốn thám thính tin tức, có thể đến khu vực người giang hồ tụ tập.” Bạch Ngọc Đường nói, “Bắc thành Tùng Giang phủ, buổi tối sẽ có thuyền hoa tập*, cơ bản đều là nơi người giang hồ tụ tập.”

*(“thuyền hoa tập” là một cụm thuyền hoa tập trung lại với nhau với đủ loại hình giải trí)

“Thuyền hoa người giang hồ tụ tập?” Công Tôn thắc mắc.

“Ân, nói là thuyền hoa xác thực hẳn là đổ phường.” Triển Chiêu suy nghĩ một chút, “Đánh bạc, luận võ, hỏi tin tức, dân buôn đủ thứ, đều là việc làm mà người giang hồ thích.”

“Có nơi như thế sao?” Công Tôn cảm thấy rất thú vị.

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, nói, “Buổi tối đi xem đi? Hỏi thăm nhiều nhiều tin tức mới dễ làm việc.”

Tất cả mọi người gật đầu, quyết định buổi tối đi xem.

Chỉ tiếc, mấy người này ngoại trừ giỏi công phu, thì đều là thể chất gây họa, vốn định thám thính tin tức, không ngờ lại biến thành một giai thoại truyền khắp giang hồ sau này —— Đại náo thuyền hoa tập.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 431 điểm để mua Cặp nhẫn cưới
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 202 điểm để mua Bé Noel
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 204 điểm để mua Cà phê
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 476 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.