Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:42
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 99: Nhĩ bất nhập địa ngục thùy nhập địa ngục (Ngươi không vào địa ngục ai vào địa ngục)

Mọi người dùng bữa xong, chuẩn bị rời đi, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thấy Triệu Phổ và Công Tôn thần thần bí bí thương lượng chuyện gì đó, liền ôm Thạch Đầu đến gần Tiểu Tứ tử vẫn luôn ở bên hai người họ, “Tiểu Tứ tử, phụ thân ngươi đang thương lượng chuyện gì vậy?”

Tiểu Tứ tử ngẩng mặt nhìn nhìn hai người, nói, “Cái gì địa ngục không địa ngục đó đó.”

“Địa ngục?” Hai người liếc mắt nhìn nhau, có chút mờ mịt.

Đang nói, chỉ thấy Triệu Phổ và Công Tôn đi đến, Triệu Phổ hỏi Bạch Ngọc Đường, “Bạch huynh, Hãm Không đảo có bất động sản ở Tùng Giang phủ không?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, nói, “Có a.”

“Cho ta mượn một chỗ được không?” Triệu Phổ cười hỏi.

Bạch Ngọc Đường ngẩn người, nói, “Đương nhiên là được, ngươi muốn cỡ nào?”

“Không cần quá lớn, chỉ cần một cửa hàng ngay sát đường đi là được.” Triệu Phổ trả lời.

“Muốn ở nơi nào?” Bạch Ngọc Đường hỏi, “Không bằng quay về ta lấy một tấm bản đồ của đại ca cho ngươi chọn một gian?”

“Làm phiền làm phiền.” Triệu Phổ vội vàng chắp tay.

Triển Chiêu hiếu kỳ hỏi, “Dùng làm cái gì?”

Triệu Phổ mỉm cười, nói một chút về kế hoạch của hắn và Công Tôn cho mấy người nghe.

“Như vậy cũng có thể làm được sao?” Triển Chiêu dở khóc dở cười hỏi.

Triệu Phổ nhún vai, nói, “Thư ngốc nói y có cách.”

“Khụ khụ.” Công Tôn ở bên cạnh đắc ý cười.

Bạch Ngọc Đường giật giật khóe miệng, nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu thì lại cười đến rực rỡ chói lòa, “Vậy cứ theo ý của tiên sinh đi.”

Công Tôn gật đầu, “Tốt lắm.”

Sau khi về tới Hãm Không đảo, bọn họ bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị, Công Tôn đến dược phòng của Lô đại tẩu, lục lọi một trận bên trong, tìm ra một đống dược liệu, bắt đầu phối thuốc, Tiểu Tứ tử ở bên cạnh giúp việc.

Lô đại tẩu tiến đến ngửi mùi vị một chút, hơi thắc mắc hỏi Công Tôn, “Tiên sinh, làm thuốc gì vậy?”

Công Tôn đưa phương thuốc cho nàng nhìn một chút, Mẫn Tú Tú vừa mới nhìn, kinh hãi, hỏi, “Tiên sinh, loại thuốc quái quỷ này cho ai ăn vậy a? Đừng dọa chết người ta.”

Công Tôn mỉm cười, tiến đến thì thầm vài câu với Mẫn Tú Tú. Sau khi Mẫn Tú Tú nghe xong, ôm bụng cười ha hả, cười không ngừng được ngửa tới ngửa lui.

Tiểu Tứ tử nghiêng đầu thắc mắc, đang cười cái gì vậy?

Ba ngày sau, thuốc của Công Tôn chế xong, Triệu Phổ cũng đã chuẩn bị xong xuôi cửa hàng.

Sau khi Tưởng Bình nghe xong kế hoạch của Triệu Phổ, cảm thấy Công Tôn thật sự là cao nhân, so với mình còn ác liệt hơn, ý tưởng này nghĩ ra thật khó đỡ, nhưng vẫn có thể xem như một phương pháp hay, có thể vây khốn Hà Trạch Văn, khiến hắn không thể rời bến hay nhân cơ hội mà đào tẩu.

Vì vậy, Tưởng tứ gia tỉ mỉ chọn ra một vị trí thích hợp trên đường lớn tại Tùng Giang phủ, chuẩn bị cho Triệu Phổ một cửa hàng, ghi trên tấm biển —— Tế Thế Đường. Là một cửa hiệu chuyên chữa bệnh và bán thuốc.

Đồng thời, Tưởng Bình phái ra rất nhiều thủ hạ ở Hãm Không đảo, tuyên truyền khắp Tùng Giang phủ, nói là Tùng Giang phủ gần đây có một vị thần y tới, diệu thủ hồi xuân, có thể trị những chứng bệnh khó chữa nhất trong thiên hạ.

Rất nhanh, Tùng Giang phủ xôn xao, rất nhiều người đều nhớ đến hoàng bảng của Hà Đức Quảng, tâm nói, không phải đang tìm thần y sao? Phỏng chừng lần này, sẽ có người ở thủy trại đến.

Công Tôn mấy ngày nay thật đúng là tới hiệu thuốc ngồi chẩn bệnh.

Một đến hai đi làm việc khoảng ba bốn ngày, danh tiếng đã truyền rộng.

Tùng Giang phủ vốn có không ít hiệu thuốc và lang trung, có vài bệnh nhân thủy chung không thể trị liệu, bách tính bất đắc dĩ chỉ có thể chờ chết, vừa nghe nói có thần y mới đến, đương nhiên khi tuyệt vọng thì chuyện gì cũng có thể liều.

Đã nhiều ngày có vài người mắc những chứng bệnh bị nói là không thể trị đến cửa hiệu của Công Tôn, Công Tôn không tốn bao nhiêu công sức đã chữa lành.

Vài lần như vậy, danh hào của thần y Công Tôn đã truyền khắp Tùng Giang phủ, trong nhất thời, bệnh nhân tới nơi này xem bệnh nối dài không dứt. Mặt khác, Công Tôn hành nghề rất có lương tâm, phí chẩn bệnh rất thấp, có vài người quá mức khốn cùng, hoặc là mẹ già con côi không có người nuôi dưỡng, y cũng không thu phí.

Cho nên ngắn ngủi vài ngày, Công Tôn đã được đặt mỹ danh là Bồ Tát sống, đương nhiên, tin tức này cũng đã truyền vào bên trong thủy trại.

Ngày hôm đó, Công Tôn đang sắp xếp dược liệu ở hiệu thuốc, theo tính toán thì người của

thủy trại cũng sắp tới cửa rồi.

Triệu Phổ tựa bên quầy hàng, hắn không thể cải trang thành tiên sinh thu chi, nhìn sao cũng không giống, đành phải làm lão bản của hiệu thuốc. Công Tôn tổng kết một chút, Triệu Phổ giống nhất chính là giả trang thành một tên cướp, lưu manh hay gì đó.

Tiểu Tứ tử tựa bên bàn, chơi đùa với Thạch Đầu.

“Ai, ý tưởng thì không sai, nhưng con cá vẫn không mắc câu, gấp chết người a.” Triệu Phổ chờ đến mất kiên nhẫn, giơ tay nhéo đuôi Thạch Đầu.

Thạch Đầu nằm trên bàn gầm ghè —— Đáng ghét quá, không nên tùy tiện sờ người ta, người ta là cô nương!

Đang đùa, chợt nghe bên ngoài có tiếng xe ngựa, không bao lâu, một chiếc xe ngựa lớn dừng trước cửa, từ trên xe có một người đi xuống.

Người nọ xấp xỉ hai mươi, hơi béo, cái bụng ưỡn ra, dáng vẻ đần đần ngốc ngốc, trên mặt nhìn rõ cái mũi cà chua đỏ đỏ, mắt một mí dài hơi xếch, môi dày, mặt dẹt đầy thịt, nhìn là thấy không phải người lành.

Triệu Phổ và Công Tôn liếc nhìn người này, lập tức tinh thần run lên, lúc trước bọn họ đã xem một vài bức họa mà Tưởng Bình đưa cho, đại thể đã biết Hà Đức Quảng có tướng mạo như thế nào, hôm nay vị này đến, phỏng chừng chính là Hà Đức Quảng, tám chín phần mười rồi!

Nghĩ tới đây, hai người liếc mắt nhìn nhau, liền chuẩn bị dựa theo kế hoạch mà làm việc.

Công Tôn tiếp tục sắp xếp dược liệu, Triệu Phổ tựa bên bàn, đùa với Thạch Đầu và Tiểu Tứ tử.

“Khụ khụ.” Hà Đức Quảng đi vào hiệu thuốc, ho khan một tiếng, mỉm cười với Công Tôn nói, “Tiên sinh, chính là Tôn thần y?”

Công Tôn gật đầu, “Thần y thì không dám nhận, tại hạ Tôn Trúc, vị công tử này, muốn bốc thuốc hay là xem bệnh?”

Công Tôn đương nhiên không thể nói mình tên Công Tôn Sách, y cũng xem như có chút danh khí, lỡ như Hà Đức Quảng này đã từng nghe qua thì sao? Cho nên đã nghĩ ra một cái tên giả. Triệu Phổ thốt ra, họ kép sửa lại không phải là ổn sao, gọi Tôn Sách đi.

Lời vừa ra khỏi miệng, mọi người đều nhịn không được mà cười, Tôn Sách a… (tôn là cháu chắt)

Công Tôn khinh bỉ lườm Triệu Phổ, Triệu Phổ nói, vậy theo họ ta đi, gọi Triệu Sách!

Công Tôn nhấc chân đá hắn, “Ngươi đổi thành Công Tôn Phổ cho ta…”

Vừa thốt ra, tất cả mọi người mở to hai mắt, Công Tôn đây là thừa nhận sao? Rốt cuộc xác định quan hệ của hai người rồi sao? Nói cách khác, hai người là loại quan hệ cần phải cùng chung một họ?

Triệu Phổ thì lại cười ha hả, thoải mái ôm vai Công Tôn nói, “Không thành vấn đề, nhưng mà tên này chúng ta chỉ gọi ở nhà, ra ngoài đừng có gọi, trò đùa này là đại nghịch bất đạo đó.”

Công Tôn mặt đỏ tới mang tai, Tiểu Tứ tử ở bên cạnh cười tủm tỉm.

Sau khi Hà Đức Quảng vào trong, trên dưới quan sát Công Tôn một chút, sửng sốt, tâm nói, đây là thần y nọ? Tướng mạo đẹp thật!

Lại nhìn bốn phía, chỉ thấy Triệu Phổ tựa bên bàn, người này thoạt trông ăn mặc bất phàm khí phách hiên ngang, cảm giác như có chút thân phận, có vẻ phi phú tức quý (không giàu thì cũng có địa vị), nhưng Hà Đức Quảng cũng thắc mắc… Tùng Giang phủ này lắm kẻ có tiền hắn đều nhận được a, chưa thấy qua người này.

Nhìn nữa, trên quầy hàng còn có một con gì đó phì phì nằm sấp trông giống như con chuột? Bên cạnh là một tiểu oa nhi khả ái đến cực điểm đang ngồi.

“Tại hạ họ Hà, muốn mời tiên sinh đến nhà xem bệnh, cho gia phụ.” Hà Đức Quảng tận lực tỏ ra tôn trọng, chỉ tiếc thường ngày quen hống hách phách lối, cho nên nhìn hơi mất tự nhiên.

Công Tôn nghe xong, khẽ cười lắc đầu , “Nga… Ta không chẩn bệnh tại nhà.”

Hà Đức Quảng sửng sốt, hỏi, “Vì sao?”

“Hiệu thuốc này của ta lúc nào cũng có thể sẽ có bệnh nhân đến, ta không thể rời đi, không để ý đến những bệnh nhân tới tìm.”

“Vậy không sao!” Hà Đức Quảng khoát tay nói, “Tiên sinh kiếm được một ngày bao nhiêu? Ta cho ngươi gấp mười lần.”

Công Tôn âm thầm nhíu mày, chỉ biết có tiền, một thiếu soái của thủy quân như vậy có cái quái gì dùng được chứ? Cùng là dẫn binh chinh chiến, hắn so với Triệu Phổ cách xa vạn dặm.

Công Tôn nghĩ tới đây, lại có chút không được tự nhiên, hình như trong lúc bất tri bất giác, đã đem Triệu Phổ làm tiêu chuẩn, có người nào tới, đều phải so sánh với Triệu Phổ mới chịu.

“Tiên sinh?” Hà Đức Quảng thấy Công Tôn do dự, thì cho rằng y ngại ít tiền, nói, “Vậy gấp trăm lần, thế nào?”

Tiểu Tứ tử ở một bên nghe, cũng hiểu người này thực ngốc, phụ thân đã nói không cần tiền, đã bảo phải chăm sóc bệnh nhân nên không đi mà.

Quả nhiên, Công Tôn lắc đầu, cười nói, không phải vấn đề tiền bạc, công tử thứ lỗi.”

Hà Đức Quảng nhíu mày thật sâu, lang trung này không uống rượu mời muốn uống rượu phạt a?! Chỉ tiếc có việc cầu người không nên phát tác, liền kiên trì hỏi, “Vậy được rồi, khi nào tiên sinh có thể đến nhà khám bệnh?”

Công Tôn nghĩ nghĩ, nói, “Lúc chạng vạng đi, đóng cửa hàng này thì ta có thể đến, ngươi đang ở đâu? Cho ta địa chỉ.”

“Ách, không cần, sau giờ cơm tối ta sẽ phái người mời tiên sinh đến, phiền tiên sinh khi đó nhớ hãy đến gấp.” Hà Đức Quảng nói rồi muốn đi, lại nghe Công Tôn hỏi, “Công tử nhờ ta đến nhà khám bệnh, vậy người nào cần xem?” >

“Nga, là gia phụ.” Hà Đức Quảng trả lời, “Gia phụ đột nhiên mắc bệnh lạ, nằm trên giường không dậy nổi, thoạt trông như đang hấp hối.”

“Có bệnh trạng gì không?” Công Tôn hỏi.

“Ách… Thì là ăn không vô, hay hờn hay dỗi, dạ dày đau trướng bụng, nói là đau không chịu nổi, toàn thân đều khó chịu.”

Công Tôn nghe xong, nghĩ hẳn là không phải bệnh gì nặng, bèn gật đầu, “Ta đã biết.”

Vì vậy, Hà Đức Quảng cáo từ, Tử Ảnh từ lâu đã mai phục ở nóc nhà liền theo hắn.

Chờ người đi, Triệu Phổ sờ sờ cằm, “Tốt hơn một chút so với tưởng tượng của ta.”

“Hắn có việc cầu người đương nhiên phải khép nép.” Công Tôn lắc đầu, “Hiện tại đối với Hà Đức Quảng mà nói, không có gì quan trọng hơn tính mệnh của cha hắn.”

“Thì thế.” Triệu Phổ cười nhạt, lại hỏi, “Đúng rồi, cha hắn bệnh gì a?”

“Nga…” Công Tôn nghĩ nghĩ, nói, “Cha hắn…”

“Ai.” Triệu Phổ không đợi Công Tôn nói xong liền gật đầu.

Công Tôn ngẩn người, lại nghe Tiểu Tứ tử khanh khách cười, ôm Thạch Đầu cọ tới cọ lui, không biết đang cười cái gì.

Công Tôn phản ứng một chút, đột nhiên mặt đỏ bừng, nhưng y đang ở trong quầy hàng, Triệu Phổ thì đứng ở ngoài, cũng chỉ có thể giơ tay đánh… nhưng còn chưa đánh trúng Triệu Phổ, Triệu Phổ đã nấp sang một bên cười xấu xa, nói, “Ta chưa nói gì cả, sao lại tức giận?”

Công Tôn lạnh lùng trừng mắt liếc hắn, tên này đúng là…

Công Tôn nén giận, nói, “Bệnh vặt này của Hà Trạch Văn, phỏng chừng cũng không có gì trở ngại, chỉ là âm dương không điều hòa tạo thành.”

“Ân?” Triệu Phổ không hiểu.

Hà Trạch Văn có phải thân hình vạm vỡ, thân to thể béo?” Công Tôn hỏi.

“Ta biết khi hắn còn trẻ thì tương đối to con.” Triệu Phổ gật đầu.

“Vậy là đúng rồi.” Công Tôn nói, “Nói đơn giản chút, Hà Trạch Văn này theo ta đoán thì mắc bệnh phú quý.”

“Bệnh phú quý?” Triệu Phổ nghe cảm thấy rất mới mẻ, “Bệnh còn có phú quý?”

“Ân, chính là do ăn uống mà ra, hắn lại quanh năm ở trong thủy trại, bệnh phong thấp quá nặng, cho nên dẫn đến tích tụ quá nhiều chất dơ bẩn trong cơ thể.” Công Tôn nói, “Căn bản cũng không phải bệnh nặng gì, có thể hắn cảm thấy bản thân có bệnh, sau đó lại tẩm bổ, bổ tới bổ lui, càng bổ càng không xong.”

“Vậy phải trị thế nào?” Triệu Phổ hiếu kỳ.

Công Tôn cười cười, chỉ thấy Tiểu Tứ tử chẳng biết từ khi nào đã bò lên quầy hàng xoa bụng cho Thạch Đầu, vừa nói, “Ăn chút bã đậu, đại tiện một lần là tốt rồi.”

Công Tôn gật đầu, vươn tay sờ đầu Tiểu Tứ tử, “Không sai.”

Lúc này, Tử Ảnh đã trở về, miệng không ngừng mắng chửi, “Mẹ nó, thực đúng là đồ bỏ.”

“Chuyện gì vậy?” Công Tôn hỏi hắn.

“Ta còn tưởng tên mập chết tiệt đó về nhà chăm sóc cho ông già nhà nó nữa.” Tử Ảnh nói, “Không ngờ lại chạy tới kỹ viện gặp tình nhân.”

Triệu Phổ nhíu mày, “Ai, đó nếu là con ta ta sẽ trực tiếp đá chết.”

Tử Ảnh vô thức liếc nhìn Tiểu Tứ tử, chỉ thấy Tiểu Tứ tử chớp chớp mắt, cọ cọ Công Tôn bên cạnh, ngực thầm ghi nhớ, Cửu Cửu không cho nhi tử đi kỹ viện, sau này Tiểu Tứ tử không được đi… Mà nhắc tới mới nhớ, kỹ viện là cái gì?Sau khi ăn cơm tối, Hà Đức Quảng đã phái xe ngựa đến, Công Tôn xem xong bệnh nhân cuối cùng, dẫn theo Triệu Phổ đơn độc đi trước, Tiểu Tứ tử được Tử Ảnh mang về Hãm Không đảo.

Trong chuyến đi này, hai phụ tử Hà Trạch Văn và Hà Đức Quảng hoàn toàn bị Công Tôn đùa giỡn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:43
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 100: Xảo kế tha duyên, chuẩn bị tựu tự (Diệu kế trì hoãn, chuẩn bị ổn thỏa)

Công Tôn và Triệu Phổ theo Hà Đức Quảng tới thủy trại, đi vào sâu bên trong.

Triệu Phổ nhìn trái nhìn phải, chỉ thấy binh lực ở thủy trại bố trí coi như không tồi, có thể thấy được Hà Trạch Văn không hổ xuất thân là Đô Đốc thủy quân, quản lý thủy trại này cũng xem như gọn gàng ngăn nắp. Chỉ có điều, Triệu Phổ vẫn âm thầm lắc đầu… không được hoàn mỹ.

Triệu Phổ trị quân nghiêm ngặt có tiếng, tuy rằng hắn thường hòa nhập với quân lính cảm tình rất tốt, nhưng đối với chuyện thao diễn mỗi ngày, tác phong của các tướng sĩ vẫn đều rất chú trọng. Vào quân doanh, chỉ cần xem thần tình thái độ của các tướng sĩ, thì có thể thấy được sức chiến đấu của đội nhân mã đó.

Quân binh bên trong thủy trại này, thân thể đều rất khỏe, tác phong cũng được… Chỉ tiếc, tinh thần không ổn.

Cảm giác từng người đều lo lắng phiền muộn, tựa hồ không chút nhiệt tình? Nhưng lại không giống như đang lo lắng cho Hà Trạch Văn… Nói chung là cổ quái.

Đi thẳng vào trong, có không ít người hành lễ với Hà Đức Quảng, nhưng, động tác của bọn họ là phục tùng, thần tình cũng lạnh lùng, rõ ràng nhất chính là trong ánh mắt lộ ra một phần khinh miệt và bất mãn.

Loại thần sắc này của các tướng sĩ, Triệu Phổ rất hiểu, hắn từng tiếp quản qua vô số lần các quân binh như vậy, lý do họ biểu lộ ra loại thần sắc này rất đơn giản, nói rõ các tướng sĩ không phục vị tướng đó.

Đây là vết thương trí mệnh của quân đội, quân giáo bất mãn hay không phục quan tướng, khi thi hành mệnh lệnh sẽ có chỗ do dự, như vậy quân tâm sẽ phân tán, đó chính là điều tối kỵ của binh gia!

Vừa nghĩ, bọn họ vừa đi vào trong, tới một khu nhà tráng lệ sâu tít bên trong thủy trại.

Triệu Phổ và Công Tôn nhìn vào trong, đều nhịn không được mà nhíu mày, thủy trại này, kiến tạo như một tòa thành, mà khiến cho người ta cảm thấy ly kỳ chính là, Hà Trạch Văn dĩ nhiên sống ở trên thuyền.

Đó là một con thuyền khá lớn, trên thuyền có đình thai lầu các, giống như một trang viên.

Triệu Phổ trong lòng buồn cười, lão tặc này, xem ra là có tật giật mình, ngay cả sống cũng sống ở trên thuyền, sao lại thế?! Là dự định một khi có biến cố sẽ lập tức đào tẩu phải không?

Công Tôn cũng cảm thấy rất buồn cười, nét mặt không đổi, quay đầu lại liếc nhìn Triệu Phổ, nháy mắt với hắn mấy cái.

Triệu Phổ đương nhiên hiểu ý của Công Tôn, y muốn mình lát nữa phải thu liễm một chút, bất quá hắn chưa từng gặp mặt Hà Trạch Văn, niên kỷ cũng lớn còn mang bệnh nặng, hẳn là không nhận ra mình, cùng lắm thì ở một bên chờ là được.

Công Tôn lại nhìn vào ngực hắn một chút, ý bảo —— Thứ đó đã chuẩn bị tốt chưa?

Triệu Phổ nháy mắt với y mấy cái —— Thư ngốc, sao lại dong dài như vậy chứ? Không tin tưởng cha của con ngươi sao?

Công Tôn hung hăng lườm hắn, Triệu Phổ gần đây càng ngày càng không đàng hoàng.

Rất nhanh, ba người lên thuyền, Công Tôn phát hiện gần thuyền lớn phòng hộ đặc biệt nghiêm mật, hầu như nơi nào cũng mai phục thủ vệ.

Công Tôn bất đắc dĩ lắc đầu, trên thế gian này, hầu hết những kẻ đã làm nhiều chuyện trái với lương tâm thì lại càng nhát gan! Như Hà Trạch Văn và Bàng Thái Sư, trong phủ ngoài phủ, từ trên xuống dưới, cả ngày nghiên cứu nên bố trí bao nhiêu thủ vệ bảo hộ mình, rất lo có người trả thù. Nhưng nói đến nói đi, toàn bộ Đại Tống triều này người đắc tội với những kẻ hung ác tàn bạo nhiều nhất, có lẽ là Bao Chửng. Nhưng Bao đại nhân vẫn chưa bao giờ bày thủ vệ ngoài cửa, nhưng những thủ vệ này ngày ngày vẫn luôn lo lắng bảo hộ ông.

Nghĩ tới đây, Công Tôn sản sinh một ít cảm giác khinh thị với Hà Trạch Văn này, đại tướng thủy quân cái gì a, thân là một võ tướng mà còn sợ chết, ngay cả một cọng tóc của Triệu Phổ còn kém rất xa.

Nghĩ nghĩ, cái tai Công Tôn đỏ lên ho khan một tiếng, sải bước vào trong.

Triệu Phổ theo phía sau, đã định khều y hai cái chọc nghẹo một phen, chỉ tiếc hiện tại phải an phận —— Phiền! Nghĩ lại nghĩ lại, cũng nhanh thôi mà, xử lý xong Hà Trạch Văn chắc cũng không quá nửa tháng, tới mùng ba tháng sau, con mọt sách nhà ngươi a, không ăn sạch ngươi ta sẽ không họ Triệu!

Tiến vào phòng ngủ của Hà Trạch Văn, Công Tôn lại nhíu mày, Hà Trạch Văn này là ở cữ (tháng đầu tiên của phụ nữ sau khi sinh) hay sao vậy? Toàn bộ gian phòng kín không kẽ hở, hôm nay trời cũng không lạnh, tại sao lại không dám nhìn người.

“Gia phụ ngay trên giường.” Hà Đức Quảng thở dài, nói, “Hắn thân thể không tốt, sợ trúng gió.”

Công Tôn gật đầu, ngực khó hiểu, đây thực sự đã tìm lang trung xem qua rồi sao? Hay là những lang trung giỏi kia đều muốn hại chết Hà Trạch Văn để dân chúng nguôi giận a? Phỏng chừng là không muốn gặp phiền phức, cũng không muốn chữa cho tên tham quan này khỏi bệnh để rồi lưu lại cái tên cho nghìn đời nguyền rủa, cho nên thêm một chuyện không bằng ít một ch

uyện, nói thẳng là không cứu được.

Đi tới bên giường, Hà Đức Quảng vén mành lên cho Công Tôn, thăm dò vào trong, nói, “Cha, ta thỉnh thần y đến xem ngài đây.”

“Ân?” Hà Trạch Văn suy yếu hí hí mí mắt, nhìn nhìn Công Tôn, “Thần y…”

Công Tôn thấy hắn ấn đường biến thành màu đen, nhân trung cũng biến xanh, sắc mặt vàng như nến, cái bụng cũng phình to, vừa nhìn đã biết không sống được bao lâu nữa.

“Hà tướng quân?” Công Tôn hỏi, “Ta bắt mạch cho ngươi được không?”

“Ân…” Hà Trạch Văn hữu khí vô lực vươn tay, Công Tôn sờ sờ cổ tay mập mạp của hắn, tìm nửa ngày mới mò thấy mạch, ngực tán thán, nếu không giảm béo sẽ chết chắc!

Chẩn mạch xong, Công Tôn xác định, Hà Trạch Văn này chính là mắc bệnh phú quý, hơn nữa có chút là do thận hư, dương khí không đủ, nói chung là âm dương không điều hòa… Biện pháp trị liệu tốt nhất kỳ thực là ăn rau xanh đậu hũ một năm, rồi mỗi ngày uống canh lá sen gừng già, tan mỡ bổ tỳ, vận động nhiều đi lại ngoài trời, rất nhanh là có thể khỏi hẳn, hơn nữa bảo đảm thanh xuân tỏa sáng thoáng cái trông trẻ lại vài tuổi. Cho nên nói, làm người cả đời mặc kệ có bệnh hay không, ba phần dược vật bảy phần trị liệu, vừa chú ý âm dương điều hòa khí huyết thông thuận, đó là quy tắc chung giúp bản thân không ốm đau, lại sống khỏe mạnh.

Có điều, mắc bệnh này ngay lúc này rất hợp với tâm ý Công Tôn, chỉ thấy y cau mày nửa ngày, nói một tiếng “đắc tội” rồi vươn tay sờ bụng Hà Trạch Văn, đôi mày nhíu càng sâu, hỏi Hà Đức Quảng bên cạnh, “Bụng hắn… to lên từ lúc nào?”

“Từ mấy tháng nay.” Hà Đức Quảng trả lời.

“Ân!” Hà Trạch Văn gật đầu liên tục, “Không biết đã xảy ra chuyện gì, đột nhiên a, bụng phình lên, còn đau nhức.”

“Khụ khụ.” Công Tôn ho khan một tiếng, vẻ mặt hơi xấu hổ, lại tựa hồ hơi khó nói, lắc lắc đầu nói, “Không thể tưởng tượng nổi… Quả thực không thể tưởng tượng nổi, tướng quân trong vòng nửa năm nay, có ăn thứ gì đặc biệt hay không?”

“Thứ đặc biệt?” Hà Đức Quảng ngẩn người, hỏi, “Cái gì gọi là thứ đặc biệt? Cha ta ăn rất nhiều sơn trân hải vị, hầu như đều là các thứ không thông thường.”

Công Tôn trên dưới quan sát hắn một chút, hỏi, “Thiếu soái không trướng bụng khó chịu chứ?”

“Không.” Hà Đức Quảng vội lắc đầu, hắn không sao cả.

“Có một thứ nào, mà tướng quân ăn, nhưng những người khác không ai ăn? Nhất là thức ăn hoặc dược vật đồ bổ… Chính là mẫu tử cùng ăn?” Công Tôn suy nghĩ một chút, bổ sung một câu, “Hoặc… có hình dạng như em bé?”

“Mẫu tử?” Hà Đức Quảng ngẩn người, một lát mới nói, “Nga, cha, tháng trước có phải ngài đã ăn một gốc nhân sâm lâu năm, trông rất giống em bé?”

“Đúng.” Hà Trạch Văn gật đầu, “Thứ đó tìm được ở sườn núi của dãy núi dài phương bắc, đại bổ…”

“Nhân sâm đó, có phải thoạt trông đặc biệt giống như một tiểu oa nhi?” Công Tôn nhíu mày hỏi tiếp, “Mua của ai? Là nông hộ, hay là từ tiệm thuốc bắc?”

“Ách… Là các thương nhân buôn dược từ phương bắc tới.” Hà Đức Quảng trả lời.

“Ai nha.” Công Tôn gấp đến độ giậm chân một cái, “Thứ đó không ăn được, đó không phải nhân sâm!”

“Không phải nhân sâm thì là cái gì?” Hà Đức Quảng thắc mắc.

“Đó là…” Công Tôn vừa vội, tựa hồ lại có chút không nói nên lời, lúng túng một lát, nói, “Đó là oa oa (em bé) sâm.”

“Oa oa sâm?” Hà Đức Quảng khó hiểu, “Không lớn lên sao?”

“Không phải… Các thương nhân buôn dược đó phỏng chừng là vừa vào nghề không lâu, thứ đó cực giống nhân sâm, nhưng rất hiếm thấy, một khi ăn nhầm thì sẽ gây ra tai nạn chết người!”

“Hả?!” Hà Trạch Văn vừa nghe đã nóng nảy, hét lên, “Ai nha… Con à, mệnh cha không còn bao lâu nữa rồi.”

“Cha!” Hà Đức Quảng như bị sét đánh giữa trời quang, mắng to mấy người buôn dược non tay nghề, dĩ nhiên lại bán độc dược.

“Các ngươi đừng vội hãy nghe ta nói hết, cũng không phải độc dược, cũng không phải nói ăn vào chắc chắn sẽ chết.” Công Tôn do dự một lát, tựa hồ đang cân nhắc xem có nên nói hay không, “Chỉ là, ăn có thể sẽ gặp phiền phức, làm không tốt quả thực sẽ vô cùng nguy hiểm!”

Hà Đức Quảng nhìn ra một chút manh mối, liền hỏi, “Tiên sinh, đến tột cùng là chuyện gì? Vì sao cứ ấp a ấp úng? Cứ nói đừng ngại.”

“Ai… Oa oa sâm này, đích thật là thứ đại bổ, chỉ là, đó là thứ dành cho nữ nhân ăn, nam nhân không ăn được.” Công Tôn khẽ thở dài, hỏi, “Nhị vị, có biết sự tồn tại của Tống Tử Quan Thế Âm (quan âm tặng con) không?”

“Tống Tử Quan Thế Âm?” Hà Trạch Văn tựa trên gối đầu, có chút khó hiểu nhìn Công Tôn, “Thì là… Bồ Tát bế em bé.”

“Ân.” Công Tôn gật đầu, “Kỳ thực Bồ Tát bế không phải là em bé, mà chính là oa oa sâm.”

“Ách…” Hà Đức Quảng và Hà Trạch Văn đều là kẻ thô kệch, làm gì có học vấn a, cảm thấy kinh ngạc, thì ra không phải bế em bé mà là oa oa sâm a…

“Oa oa sâm này ngàn vàng khó mua, rất nhiều phụ nhân kết hôn lâu nhưng không có con, sau khi lạy Tống Tử Quan Thế Âm, gia quyến sẽ vào núi tìm kiếm, nếu có thể tìm được nhân sâm hình em bé, liền mang về nhà nấu canh uống, không ngoài ba tháng, nhất đinh sẽ mang thai, bách thí bách linh (thử trăm lần chắc ăn trăm lần).” Công Tôn nói xong, chợt nghe phụ tử Hà Trạch Văn hít một ngụm khí lạnh.

Công Tôn vội nhịn xuống, kéo căng da mặt tự nhủ thầm với mình —— Không được cười!

“Chuyện đó… Tiên sinh.” Hà Trạch Văn nơm nớp lo sợ, hỏi,

“Nữ nhân ăn có thai… Nam nhân ăn, chắc là không sao chứ?”

“Ai nói?” Công Tôn hơi đỏ mặt, nói, “Cũng từng có nam nhân ăn nhầm.”

“Vậy kết quả ra sao?” Hà Trạch Văn càng nghe càng thấy bối rối.

Công Tôn nói, “Đều sinh em bé.”

“A?!” Hà Trạch Văn và Hà Đức Quảng đồng thời hô to một tiếng, Hà Trạch Văn liền cảm giác trước mắt tối sầm, cằm của Hà Đức Quảng thiếu chút nữa rớt xuống, há to miệng hỏi, “Sao có thể thế được? Nam nhân sinh con, sao có thể có chuyện ngược đời như thế a?”

Công Tôn cũng bất đắc dĩ, “Tướng quân trước đây không chú ý, đã nhiều ngày, còn động thai khí.”

“Ai u…” Hà Trạch Văn nóng nảy, nói, “Thần y a, ngươi chớ nên hồ ngôn loạn ngữ, Đức Quảng a, đuổi ra cho ta a! Y rõ ràng đang nói bậy.”

“Nhưng…” Hà Đức Quảng tuy rằng cũng cảm thấy khó tin, nhưng dù sao tính mệnh của cha hắn là nhất, nên có chút do dự.

Triệu Phổ vẫn đứng một bên, thấy Hà Trạch Văn tựa hồ không tin, liền nhìn Công Tôn —— Giờ sao?

Công Tôn mỉm cười, là người thì phỏng chừng cũng không dễ dàng tin tưởng như vậy, nhưng mà ta có cách.

Nghĩ vậy, Công Tôn thản nhiên cười một cái, lắc đầu, nói, “Hà tướng quân, không phải ta nói khoác, nhưng toàn bộ Tùng Giang phủ này, có thể trị bệnh này cho ngươi, bảo đảm phụ tử các ngươi bình an phỏng chừng chỉ có một mình ta, hôm nay ngươi nên suy nghĩ kỹ càng, nếu đuổi ta đi, không quá ba tháng, ngươi nhất định sẽ chết.”

“A?!” Hà Đức Quảng và Hà Trạch Văn đều trợn tròn mắt.

Công Tôn thấy hai người chung quy vẫn là sợ chết, liền hỏi Hà Trạch Văn, “Tướng quân gần đây có phải cảm thấy ngực khó thở, tay chân vô lực, buổi tối ngủ khò khè thở không nổi, ban ngày miệng khô, bắp chân sưng phù?”

Hà Trạch Văn nuốt một ngụm nước bọt đôi mắt hơi đờ ra, một lát mới gật đầu, “Đúng vậy… thực sự có chuyện như vậy.”

“Không cần lo lắng.” Công Tôn nói, “Tướng quân có thể từ từ suy nghĩ, nếu như không tin ta, thì chờ một thời gian sẽ biết.” Nói rồi đứng lên, “Không quá vài ngày nữa, thai nhi trong bụng tướng quân sẽ ngày càng rõ ràng, đến lúc đó, nếu như tướng quân còn muốn sống sót, thì hãy phái người đến hiệu thuốc thông tri với ta một tiếng.” Nói xong, đứng lên cùng Triệu Phổ cáo từ.

Hà Đức Quảng sai người tiễn đi, hỏi Hà Trạch Văn, “Cha… chuyện này…”

“Ai nha, chắc chắn là giang hồ thuật sĩ nói bậy, đại nam nhân làm gì có chuyện mang thai, nói bậy bạ, chắc chắn là nói bậy!” Hà Trạch Văn nói năng lộn xộn, lại bảo Hà Đức Quảng, “Đức Quảng a, rót cho cha một chén nước, khát quá.”

“Ai.” Hà Đức Quảng tới bên bàn rót cho hắn một chung trà, đưa cho Hà Trạch Văn uống.

Hà Trạch Văn có lẽ vừa nãy nói nhiều, hơn nữa mấy ngày nay cơm nước không màng, đột nhiên cảm thấy nước trà này ngon dị thường, bèn uống cạn một ấm trà, chậc chậc lưỡi, nói muốn ngủ một lát.

Hà Đức Quảng lui ra, để cha mình nghỉ ngơi, lòng hắn hiện tại cũng rất loạn, có điều… tuy rằng sai lầm, nhưng so với chuyện bệnh tình nguy kịch, thật đúng là không đáng lo nhiều, ít nhất không phải chết a!

“Đã cho thuốc vào chưa?” Ra khỏi đại doanh thủy quân Công Tôn hỏi Triệu Phổ.

“Yên tâm đi.” Triệu Phổ mỉm cười, “Khi các ngươi nói chuyện, ta đã bỏ thuốc vào ấm trà, còn có theo ý ngươi, lúc gần đi thả một viên vào trong lư hương, tuyệt đối không có sơ hở.”

“Hảo!” Công Tôn cười đắc ý, chờ tiếp vài ngày nữa, cái bụng của Hà Trạch Văn này sẽ trông như mang thai mười tháng, hắn sẽ tin.

Mấy ngày sau, trong sự lo lắng chờ đợi của nhóm Triệu Phổ, tới ngày thứ tư, Công Tôn tính toán, cười nói, “Phỏng chừng sắp rồi.”

Quả nhiên, lúc này bên trong thủy trại đã rối bời.

Hà Trạch Văn không biết bị gì, cảm thấy bụng mình càng ngày càng phình, cũng càng ngày càng to.

“Má ơi, cha!” Hà Đức Quảng nhảy bật lên, nói, “Đây tuyệt đối là có a!”

“Đừng ồn ào!” Hà Trạch Văn vội bảo hắn nhỏ giọng, “Cha ngươi đây là danh tướng một vùng, truyền ra chuyện sinh hài tử, ngươi bảo ta làm sao sống a?!”

Hà Đức Quảng vội che miệng, hỏi, “Cha… chuyện đó, có phải thật sự có không a?”

“Ta cũng thấy có chút giống… Mấy ngày nay hình như cảm giác trong thân thể có tim của hai người đang đập.” Hà Trạch Văn nói, “Ta đã bảo mà, Tùng Giang phủ này nhiều đại phu như vậy, tại sao không có một người có thể trị được… Thì ra là không dám nói.”

“Ai u.” Hà Trạch Văn cuộn mình vào trong chăn, “Không mặt mũi nào gặp người nữa… bụng đau quá a.”

“Cha… không bằng…?” Hà Đức Quảng hỏi, “Ta lại đi mời thần y kia tới?”

Hà Trạch Văn suy nghĩ một chút, dù sao thì mạng nhỏ này cũng quan trọng, liền gật đầu, nói, “Ngươi đi nhanh về nhanh… Lúc thỉnh hắn, nghìn vạn lần đừng để người khác thấy a!”

“Hảo!” Hà Đức Quảng vội sai người đi, không bao lâu người được sai đã trở về nói, hiệu thuốc đóng cửa rồi, trên cửa dán một lời nhắn, nói là đến phương bắc nhập hàng, chí ít nửa tháng sau mới về.

“Chậc!” Hà Đức Quảng gấp đến độ xoay quanh, nên làm sao cho phải đây a?

Lại nói đến chiêu này của Công Tôn, là lạt mềm buộc chặt, dù sao Hà Trạch Văn giờ đây đã ôm một cái bụng bầu, loại tình huống này, phỏng chừng hắn muốn tạo phản cũng là hữu tâm vô lực, vừa lúc, kéo chân hắn một thời gian, bọn chúng bên kia chắc chắn lòng như lửa đốt nhưng lại không có cách nào khác, mà Triệu Phổ bên này thì đang kiên trì chuẩn bị, đóng thuyền và đóng t

huyền, tích trữ lương thực.

Buổi chiều hôm đó, Công Tôn đang ngồi đọc sách bên bụi hoa lau lay động, Tiểu Tứ Tử và Tiêu Lương Thạch Đầu cùng nhau vây quanh một gốc lê chạy tới chạy lui, lúc này, chợt nghe Tiểu Tứ Tử đột nhiên hô lên, “Phụ thân, bên kia có thật nhiều cá.”

“Cá”, Triệu Phổ ngồi bên cạnh, đang xem địa lý đồ và uống rượu với Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường, nghe được Tiểu Tứ Tử nói, cảm thấy rất mới lạ, đây hẳn là cá lớn mới có thể từ trên bờ nhìn thấy được.

“Tiểu Lương Tử, mau nhìn!” Tiểu Tứ Tử giơ tay chỉ vào trong làn nước phía trước, chỉ thấy trên mặt nước ở gần Hãm Không đảo cuồn cuộn gợn sóng, tựa hồ có rất nhiều cá đang bơi đến.

“Đây là cái gì?” Bạch Ngọc Đường cau mày, định đứng lên thì thấy Triệu Phổ khoát tay, cười nói, “Người một nhà.”

Âu Dương Thiếu Chinh cũng trèo lên một thân cây quan sát, chỉ thấy xa xa chèo đến mười chiếc thuyền buôn, đầu thuyền là một người đang đứng sừng sững, một thân áo ngắn xanh, đạp lên rào chắn đầu thuyền, thoạt trông khá uy vũ.

“Là Trâu Lương!” Tử Ảnh cũng thấy, có chút ngoài ý muốn, “Hắn tới rất nhanh a.”

“A.” Triệu Phổ cười, “Nghe nói có thể đánh trận, hắn đương nhiên sẽ tới rất nhanh.”

Vừa dứt lời, chợt nghe trong nước “Ào” một tiếng, một đám binh tướng mặc y phục cổ quái trong miệng ngậm một cây lau, đồng loạt xông ra từ trong nước.

“Nha, phụ thân!” Tiểu Tứ Tử bị dọa nhảy giật.

“Không cần sợ.” Giả Ảnh dỗ bé, “Đều là người một nhà.”

Tiểu Tứ Tử chớp mắt, chỉ thấy đám người kia lên bờ, cánh tay để trần, trên lưng là xiêm y xám trông như da, phía dưới chỉ mặc một cái khố, trong miệng ngậm một cây lau.

“Phụ thân, giống như con chuột.” Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói với Công Tôn.

“Đây là thủy thử sao?” Triển Chiêu hỏi.

Bạch Ngọc Đường bật cười, “Còn giống hơn cả tứ ca.”

Đó chính xác là thủy thử mà Trâu Lương dùng làm tiên phong của thủy quân, sau khi các quân tướng lên bờ thì xếp thành một hàng ngay ngắn, hành lễ với Triệu Phổ.

Triệu Phổ gật đầu, thấy các binh tướng từng người thần thái hồng hào, trong lòng thỏa mãn, chỉ nhìn tác phong quân đội, thì thủy trại kia mẹ nó đừng mơ thắng được Triệu gia quân của hắn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:43
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 101: Vô xảo bất thành thư

Trâu Lương dẫn đoàn thuyền chậm rãi cập bờ, Hàn Chương chỉ huy một nhóm thủ hạ Hãm Không đảo ra hỗ trợ.

Lần này đoàn thuyền mà Trâu Lương dẫn đến đương nhiên đều là thuyền chiến, chỉ là đều hóa trang che giấu thân phận, thoạt trông như là thương thuyền và thương nhân bình thường.

“Vương gia.” Trâu Lương từ đầu thuyền nhảy xuống, hành lễ với Triệu Phổ.

Công Tôn tinh tế quan sát Trâu Lương này, tò mò, lẽ nào tướng lĩnh của Triệu gia quân đều trẻ tuổi như vậy sao? Trâu Lương này xem ra cũng chưa đến ba mươi, mặt mày tuấn tú, thân hình thon gầy, trên mặt không có biểu tình gì, có vẻ hơi nghiêm túc.

“Ô.”

Lúc này, Âu Dương Thiếu Chinh đi tới, “Thạch Đầu, tiểu tử ngươi tới rồi à.”

Trâu Lương nhìn hắn một hồi, lát sau mới nói ra một câu, “Béo lên.”

Mí mắt của Âu Dương Thiếu Chinh nháy mắt một cái, mắng, “Béo cái gì?! Ai béo chứ?!”

“Ngươi.” Trâu Lương tiếp tục trầm mặc, một lát lại thêm một câu, “Bề ngang.”

Âu Dương Thiếu Chinh nghiến răng nhìn hắn.

Mọi người đều hiếu kỳ nhìn hai người, chẳng lẽ có hận thù gì sao? Triệu Phổ rất bất đắc dĩ, bốn vị tướng lĩnh của Triệu gia quân tính tình khác hẳn nhau, tụ tập một chỗ ngoại trừ cãi nhau thì cũng chỉ có cãi nhau, chẳng hòa thuận chút nào, nguyên nhân chính yếu mà mỗi người tranh nhau anh dũng giết địch trong chiến tranh là bởi vì không muốn làm người thua chót bị ba người kia chế nhạo.

“Phụ thân.”

Lúc này, Tiểu Tứ Tử giật giật góc áo Công Tôn, “Tên hắn giống như Thạch Đầu sao?”

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu, nhìn Trâu Lương hiếu kỳ hỏi Công Tôn.

Trâu Lương cúi đầu… Nhìn thấy Tiểu Tứ Tử còn có Thạch Đầu trong lòng Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử thấy Trâu Lương mặt không biểu tình đối diện với mình, bèn chạy ra sau lưng Công Tôn trốn.

“Ai, Thạch Đầu chán ngắt, ngươi đừng dọa nó, đây là tiểu vương gia.” Âu Dương Thiếu Chinh nhắc nhở hắn.

Trâu Lương hơi nhướng mi, nhìn chằm chằm chằm Tiểu Tứ Tử mà tỉ tỉ quan sát.

Tiểu Tứ Tử thấy người nọ cứ nhìn mình, vùi đầu vào trong áo Công Tôn, lộ ra nửa cái đầu nhìn Trâu Lương.

Một lúc lâu, chỉ thấy Trâu Lương đột nhiên vươn tay bế Tiểu Tứ Tử lên.

Mọi người đều sửng sốt, chỉ có Triệu Phổ, Âu Dương Thiếu Chinh những người quen biết hắn liên tục lắc đầu.

Trâu Lương nâng Tiểu Tứ Tử lên thật cao, một lát mới nói, “Khả ái, béo ù, tròn vo, đầy thịt, tay ngắn, chân ngắn, mắt to, bánh bao, trắng bóc, hoàn mỹ!”

Trâu Lương nói một chuỗi hai từ, sau khi nói xong lại nâng Tiểu Tứ Tử xoay một vòng, “Tiểu ngốc!”

Một lát, Tiểu Tứ Tử “oa” một tiếng khóc ầm lên, Công Tôn vội tiến lên đón, Âu Dương Thiếu Chinh có phần không hiểu nổi Trâu Lương, “Ngươi muốn chết, sao lại nói vậy với một tiểu hài tử?!”

Trâu Lương vẻ mặt vô tội, “Là khích lệ!”

“Làm gì có kiểu khích lệ như vậy?!” Âu Dương Thiếu Chinh liếc hắn, “Nói thật là khích lệ à?!”

Nói xong, chợt cảm giác sau lưng âm khí dày đặc, quay đầu lại thì thấy Triệu Phổ và Công Tôn đều đằng đằng sát khí trừng hắn, nhìn lại Tiểu Tứ Tử, chỉ thấy bé xoa xoa Thạch Đầu vùi đầu vào trong lòng Công Tôn, vẻ mặt ủy khuất nhỏ giọng lầm bầm, “Người xấu!”Sau khi được chứng kiến bản tính quái dị của vị Trâu đại tướng quân này, mọi người giới thiệu lẫn nhau một chút.

Trâu Lương tỏ ra rất vinh hạnh khi được kết giao với Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu, khi từ miệng Âu Dương Thiếu Chinh biết được Công Tôn là vương phi tương lai đồng thời là một thư sinh thì Trâu Lương “phốc” một tiếng, nhìn Triệu Phổ, “Báo ứng.”

Triển Chiêu không nén nổi tò mò, hỏi Tử Ảnh kế bên, sao Trâu Lương mỗi lần nói đều chỉ có hai chữ?

Tử Ảnh mỉm cười, thấp giọng nói, “Hắn ngoại trừ biệt hiệu Thạch Đầu thì còn một tên gọi là Trâu Nhị Lang, bởi vì hầu như chỉ nói hai chữ.”

Triển Chiêu nhướng mi một cái, đảo mắt nhìn Bạch Ngọc Đường bên cạnh, “Nói còn ít hơn ngươi.”

Bạch Ngọc Đường nhìn trời, tương đối hiếu kỳ chính là, cổ quái như vậy, sao có thể chi huy tác chiến? Lẽ nào chỉ nói tiến công, lui lại…

Kỳ thực đúng như Bạch Ngọc Đường đoán, Trâu Lương chỉ huy quân sĩ thực sự chỉ có hai chữ, hoặc là tiến công hoặc là đi vòng, nhưng không có lui lại.

Sau đó, Hàn Chương dẫn mọi người vào trong.

.

Trâu Lương mang binh lực đến, báo với Triệu Phổ một chút, lại nói, “Vương gia, chiến sự lần này có thể kết thúc trong một tháng không?”

Triệu Phổ hơi sửng sốt, hỏi, “Tại sao?”

“Trở lại, biên quan.” Trâu Lương nói, giơ ngón tay chỉ Triệu Phổ, “Ngươi.”

Triệu Phổ nhíu mày, tâm nói mùng ba tháng sau hắn phải thành thân với Công Tôn, sau đó dẫn Công Tôn đi du sơn ngoạn thủy, quay về biên quan làm chi?

“Có chiến sự à?” Âu Dương Thiếu Chinh cho rằng biên quan xảy ra biến cố, liền hỏi, “Bọn người Liêu và Tây Hạ đã ổn định rồi sao?”

“Không phải.” Trâu Lương lắc đầu.

Mọi người đều nhìn hắn.

“Ai, ngươi muốn gấp cho chết người a.” Âu Dương Thiếu Chinh cau mày hối thúc, “Nói đi.”

“Đại hôn.” Trâu Lương nhìn nhìn Triệu Phổ, “Lý Nguyên Hạo.”

Mọi người nhướng mi một cái, u, nói ba chữ!

“Lý Nguyên Hạo đại hôn liên quan gì đến ta a?” Triệu Phổ thấy Công Tôn hơi hoài nghi nhìn hắn, vội vàng giải thích, về phần vì sao lại phải giải thích, chính hắn cũng chả rõ.

Trâu Lương từ trong lòng lấy ra một thiệp mời, giao cho Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhận lấy mở ra, vừa nhìn vào thì hai mắt mở to vẻ mặt bất khả tư nghị, “Lý Nguyên Hạo đại hôn mời lão tử đi uống rượu mừng?”

“Cái gì?!” Tất cả mọi người cảm thấy ngạc nhiên, mở to hai mắt nhìn Triệu Phổ.

“Ngươi có giao tình với hắn sao?” Triển Chiêu hỏi Triệu Phổ.

Triệu Phổ giật giật khóe miệng, “Có cái rắm a.”

“Hồng Môn yến chăng?” Giả Ảnh hỏi, “Bày tiệc ở đâu a?”

(“Hồng Môn Yến” là buổi tiệc được tổ chức tại vùng ngoại ô Hồng Môn đời Tần, buổi tiệc có sự tham gia của Hạng Vũ và Lưu Bang. Đây là buổi tiệc có sức ảnh hưởng quan trọng cho cuộc chiến nông dân cuối đời Tần sau này, được cho là nguyên nhân gián tiếp khiến cho Hạng Vũ thất bại và Lưu Bang lập nên triều Hán. Người đời sau đã dùng từ “Hồng Môn Yến” để chỉ về những buổi tiệc có nhiều mưu đồ.)

“Cũng không xa, ra biên quan là được, cũng coi như vùng trung lập… Lý Nguyên Hạo cưới ai?” Triệu Phổ có chút hiếu kỳ, hỏi, “Tiểu tử đó vừa xấu vừa hèn mọn thật sự có cô nương chịu gả cho hắn à?”

“Khụ khụ.” Công Tôn liếc nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhướng mi một cái, hắn nói thật mà, suy nghĩ một chút, lại hỏi Trâu Lương, “Còn người Liêu thì sao?”

“Loạn.” Trâu Lương thẳng thắn trả lời.

Lúc này, Bao Chửng và Bàng Cát đi đến, Công Tôn vươn tay cầm lấy thiệp mời trong tay Triệu Phổ, nhét vào trong áo Triệu Phổ, giấu kỹ.

Mọi người đều có chút khó hiểu, Triệu Phổ cũng giật mình nhìn y.

Bàng thái sư nhìn thấy thì tò mò hỏi, “Có chuyện thú vị gì vậy?”

Công Tôn mỉm cười, hơi ngượng ngùng nói, “Nga, chuyện bày tiệc.”

“Ồ ồ.” Bàng thái sư còn tưởng là tiệc rượu của Triệu Phổ và Công Tôn, vội gật đầu nói, “Đương nhiên là càng long trọng càng tốt!”

Bao Chửng liếc nhìn Triển Chiêu bên cạnh, Triển Chiêu nhẹ nhàng nhướng mi với ông một cái, Bao Chửng ngầm hiểu, liền cười nói, “Là nên long trọng chút.” Nói xong lại đổi chủ đề, hỏi Trâu Lương chuyện chiến sự ở biên quan.

Trâu Lương đương nhiên là tiếc chữ như vàng, đáp lại một tiếng, “Rất tốt.”Tất cả mọi người bất đắc dĩ.

Công Tôn xoay mặt, chỉ thấy Triệu Phổ mỉm cười nhìn mình, Công Tôn trừng mắt liếc hắn —— Đề phòng Bàng thái sư một chút, Lý Nguyên Hạo đó bụng dạ khó lường, cẩn thận hắn dùng kế ly gián.

Triệu Phổ cười vươn tay ôm vai Công Tôn, cười khen, “Hiền thê.”

Công Tôn lườm hắn.

Trâu Lương sờ sờ cằm, nhìn chằm chằm Triệu Phổ Công Tôn, Âu Dương Thiếu Chinh hỏi hắn, “Ai, cảm giác thế nào?”

Trâu Lương gật đầu, một lát mới nói một câu, “Không tồi.”

Sau đó, bọn Trâu Lương đưa thuyền lớn đến ụ tàu phía sau đảo, vừa dàn xếp xong thì có người bẩm báo Lô Phương, nói thủy quân bên kia có người, hình như là Hà Đức Quảng kia dẫn người tới.

Mọi người đều nhịn không được mà nhíu mày, Triệu Phổ thắc mắc, “Hắn tới làm gì?”

“Phỏng chừng là nghe được tin tức nói Hãm Không đảo có một đội thuyền lớn tới.” Lô Phương nói, hỏi Trâu Lương, “Dọc đường có gặp thủy khấu quấy rầy hay không?”

Trâu Lương gật đầu, “Có.”

“Ngươi đều đánh bại bọn chúng?” Triệu Phổ hỏi.

Trâu Lương nhướng mi một cái, lắc đầu, “Đuổi đi.”

Triệu Phổ biết, Trâu Lương thân kinh bách chiến kinh nghiệm phong phú, chắc chắn biết chừng mực.

“Phỏng chừng là thủy quân bên kia cũng nghe tin.” Bao Chửng nói, “Hãy giấu hết thuyền và binh sĩ, để ngừa bọn chúng lục soát.”

“Ta đi đuổi bọn chúng.” Lô Phương nói rồi định ra ngoài, Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, kéo hắn, nói, “Đại ca, ta đi.”

Triển Chiêu hơi giật mình, nhìn Bạch Ngọc Đường, chẳng lẽ hắn có cách hay?

Tưởng Bình cười nháy mắt với hắn mấy cái, thấp giọng nói, “Hà Đức Quảng đó sợ lão ngũ nhất.”

Triển Chiêu thắc mắc, “Thật sao?”

Tưởng Bình liên tục nháy mắt với hắn.

Bạch Ngọc Đường đi ra, Triển Chiêu lặng lẽ theo nhìn, Công Tôn thì kéo Triệu Phổ một cái, “Đi, chúng ta cũng đến lúc xuất hiện, đến hiệu thuốc chờ, diễn trọn vở kịch đi.”

Triệu Phổ gật đầu, cùng Công Tôn lên thuyền nhỏ, lén lút chạy tới Tùng Giang phủ, chuẩn bị bước hành động tiếp theo. Bởi vì nghe nói có thể đến thủy trại kiểm tra cho nên Trâu Lương cũng đi theo.

.

Lại nói đến Bạch Ngọc Đường dẫn vài hạ nhân của Hãm Không đảo ra tới bến đò, chỉ thấy vài chiếc quan thuyền đậu ở nơi này. Hà Đức Quảng dẫn một đội thủy quân đứng ở bến đò, đang cáu gắt với các gia tướng của Hãm Không đảo.

Hà Đức Quảng kéo dài một tiếng, nói, “Gọi các đương gia của các ngươi đi ra, rõ ràng ta nhận được bẩm báo, nói có rất nhiều thuyền tiến vào thủy vực của Hãm Không đảo, đó là thuyền gì a? Có phải tư thông hải khấu? Nếu như không phải, để ta lên đảo lục soát!”

Các gia tướng này giải thích với hắn rằng đó chỉ là thương thuyền đi ngang qua mà thôi, đã đi, nhưng Hà Đức Quảng không tin, không kiểm tra không được, đang làm ầm ĩ thì thấy từ phía xa xa có một bóng người màu trắng, không nhanh không chậm đi tới.

Hà Đức Quảng lúc nãy còn rất lớn giọng, nhưng vừa thấy Bạch Ngọc Đường thì thanh thế lập tức hạ xuống, nhìn trái nhìn phải, phát hiện cũng chỉ có Bạch Ngọc Đường chứ không có người khác, liền vô thức lui về phía sau một bước.

“Ngũ gia.” Một gia tướng trong đó cũng thấy Bạch Ngọc Đường, vội quay đầu bẩm báo.

“Chuyện gì vậy?” Bạch Ngọc Đường đi tới gần nhìn Hà Đức Quảng một chút, hơi nhướng mi, “Thì ra là Hà tướng quân, có gì chỉ giáo?”

“Khụ khụ.” Hà Đức Quảng ho khan một tiếng, nói, “Không… chỉ giáo thì không dám nhận.”

“Ngũ gia.” Gia tướng đó trả lời Bạch Ngọc Đường, “Mấy chiếc thương thuyền vừa mới đi ngang qua, Hà tướng quân nói là hải khấu, còn nằng nặc đòi lên đảo chúng ta kiểm tra.”

“Thật không?” Bạch Ngọc Đường liếc nhìn Hà Đức Quảng.

“Ách…” Trước khi đi, Hà Đức Quảng đã được cha mình dặn dò, lần này chú ý canh chừng Hãm Không đảo, nếu có hơn năm chiếc thuyền đi ngang qua nhất định phải ngăn lại, tỉ mỉ kiểm tra, không được sơ suất, đây là chuyện lớn liên quan đến tính mệnh, nghìn vạn lần không được qua loa.

Hà Đức Quảng vốn đang phát sầu vì không tìm được vị Tôn thần y kia, vừa nghe thủ hạ nói có nhiều thuyền lớn đi về hướng Hãm Không đảo, nghĩ sự tình trọng đại bèn vội vã dẫn người đến.

Trước khi đi hắn còn thăm dò xem Bạch Ngọc Đường có ở trên đảo hay không, vừa nghe nói không có, hắn mới dám liều đến.

Nhắc mới nói, Hà Đức Quảng này vì sao lại sợ Bạch Ngọc Đường như vậy, sự tình đã phát sinh từ vài năm trước.

Khi đó Hà Đức Quảng cũng chẳng có béo, người cũng coi như là hoạt bát nhanh nhẹn, chỉ là ngang ngược kiêu ngạo quá đáng, suốt ngày gây chuyện thị phi.

Một ngày nọ, Bạch Ngọc Đường vừa lúc đến Tùng Giang phủ giúp đại tẩu mua dược liệu, bị Hà Đức Quảng gặp được.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu như nhau, là những nhân vật tuấn tú thanh lịch, không như Triệu Phổ trời sinh có một cỗ khí phách và sát khí, liếc mắt nhìn qua cũng biết là Tu La. Loại người như Triệu Phổ, người bình thường ngay cả khi muốn đi đại tiện thì cũng mong có thể đi ở hầm cầu khác với hắn, càng miễn bàn chuyện dám chủ động trêu chọc. Nhưng Bạch Ngọc Đường không giống, hắn nếu không mang đao cưỡi ngựa, mà lại cầm trên tay một đống dược liệu, chẳng phải giống như một văn sinh sao, hơn nữa khi đó vừa hơn mười tuổi, cũng chưa cao như hôm nay.

Hà Đức Quảng thoáng thấy, kinh ngạc như bị sét đánh, nghĩ Hà Đức Quảng hắn ta sống đến giờ, đã gặp qua vô số mỹ nhân, nhưng chưa từng thấy được ai đẹp như vậy, bèn mù mắt cẩu mà đi trêu ghẹo.

Bạch Ngọc Đường đương nhiên biết hắn, trước đây đã sớm nghe ngưởi ta nhắc đến, thấy hắn bắt đầu nói lời bẩn thỉu thì nhịn không được mà nhíu chặt đôi mày.

Tính tình của Bạch Ngọc Đường như thế nào? Hắn không giống Triển Chiêu, Triển Chiêu tương đối ôn hòa, làm việc đôi khi biết nhường nhịn không đuổi tận giết tuyệt, Bạch Ngọc Đường một khi đã nổi giận thì không thèm tính đến hậu quả, Hà Đức Quảng này dám cả gan tán tỉnh hắn, Bạch Ngọc Đường nhíu mày, suýt chút nữa lấy mạng của hắn.

Ngày đó, xương cốt toàn thân Hà Đức Quảng gần như bị Bạch Ngọc Đường đánh nhừ, nếu không may thì từ liệt sẽ biến thành tàn phế.

Cho nên, Hà Trạch Văn đương nhiên rất phẫn hận, nhưng ngũ thử của Hãm Không đảo có thế lực rất lớn, hắn thực sự không dám đắc tội, loại người giang hồ có võ nghệ cao cường có những mối quan hệ rộng rãi làm sao trêu chọc nổi, hơn nữa cũng do Hà Đức Quảng sai trước, cũng chỉ có thể nhịn.

Hà Đức Quảng thật không may, nằm trên giường hơn một năm, lành bệnh, thân thể cũng dày thêm vài tầng mỡ, biến thành gã mập bây giờ, nhưng Hà Đức Quảng từ rày về sau cũng không dám có ý xấu với nam nhân nữa.

Thế nên, Hà Đức Quảng sợ Bạch Ngọc Đường nhất, Bạch Ngọc Đường hầu như thấy hắn một lần thì đánh một lần, vì vậy mỗi lần thấy bạch y nhân hắn đều đi đường vòng, rất sợ bị phát hiện sẽ bị đánh. Nhưng đây đã là chuyện của nhiều năm trước, sau đó Bạch Ngọc Đường lại xuất môn xông pha giang hồ, lúc thì nghe nói là ở đại mạc lúc thì nghe nói ở cực bắc, nói chung, bọn họ đã nhiều năm không gặp… Có điều, đây gọi là bị rắn cắn thì mười năm cũng sợ cỏ, Hà Đức Quảng vừa thấy Bạch Ngọc Đường thì kinh hãi đến nỗi bắp chân dường như bị chuột rút nhẹ.

Bạch Ngọc Đường nghe thuộc hạ hồi bẩm, gật đầu ý bảo đã biết, bèn hỏi Hà Đức Quảng, “Hà tướng quân muốn lục soát?”

“Ách, đúng vậy.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Lên đảo đi, như

ng không thể đem theo vũ khí.”

“Ách… chuyện này…” Hà Đức Quảng tâm nói, ngươi ở trên đảo, ta không đem vũ khí, lỡ như ngươi tống ta tới nơi nào đó hủy thi diệt tích thì ta đi đâu khóc bây giờ? Nghĩ vậy, vẫn là rút lui thì hơn, vội nói, “Chuyện này… nếu người đã đi vậy cũng không tiện quấy rầy.” Nói xong ho khan một tiếng, phất tay bảo các tướng sĩ phía sau, “Quay về đại doanh…”

“Thiếu soái?” Một tướng lĩnh dẫn binh nghe được, tựa hồ hơi sốt ruột, nhưng Hà Đức Quảng lại trừng mắt, với người một nhà thì hắn rất lợi hại, bởi vì những người này hầu hết đều là bộ hạ của cha hắn, từ khi còn là binh tướng thông thường cho tới bây giờ thành tài, đều là cha hắn một tay đề bạt, cho nên nói gì nghe nấy.

Cuối cùng, mặc dù có vài người không muốn, nhưng kết cuộc vẫn bị Hà Đức Quảng kéo về, trên mặt bọn họ đều mang vẻ oán giận, cực kỳ thất vọng về Hà Đức Quảng.

Chờ người đi, Bạch Ngọc Đường đi tới tàng cây nhìn nhìn, hỏi Triển Chiêu, “Nghe đủ rồi thì đi xuống đây.”

Nhưng lúc này, Triển Chiêu đang ngồi trên cây, giơ tay che nắng nhìn xung quanh, nói, “Bạch huynh, có viễn kính không a, ngoài khơi xa hình như có rất nhiều đoàn thuyền đang tới.”Lại nói lúc này, nhóm Công Tôn đã về tới hiệu thuốc.

Công Tôn từ chỗ Lô đại tẩu lấy đến rất nhiều dược liệu mới, bày ra trên quầy hàng mà sắp xếp, như vậy tựa hồ như vừa nhập hàng về, đang sắp xếp dược liệu.

Triệu Phổ ngồi bên cạnh y, ở cùng Công Tôn lâu như vậy hắn cũng đã có thể nhận được một ít dược liệu, không biết thì cầm tới hỏi Công Tôn, hai người một vấn một đáp, lải nhải cằn nhằn mà cãi nhau, hoàn toàn cho rằng mọi người trong hiệu thuốc không tồn tại, các ảnh vệ đều bất đắc dĩ, Trâu Lương thì lại thích thú mà nhìn.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên quầy hàng, nhìn chằm chằm Trâu Lương, ngực hơi khó hiểu, người này có tên thật kỳ quái nha, gọi thạch đầu thì trùng tên với Thạch Đầu, gọi Tiểu Lương Tử thì trùng tên với Tiểu Lương Tử!

Trâu Lương thấy Tiểu Tứ Tử vẻ mặt hiếu kỳ nhìn mình, bèn cười hỏi, “Tiểu Tứ Tử?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, gật đầu.

Công Tôn nhìn bé, “Sao lại không lễ phép như vậy? Gọi người nha.”

Tiểu Tứ Tử xoa xoa bụng Thạch Đầu, nhỏ giọng gọi, “Chúc chúc (cháo[zhōu]).”

“Trâu [zōu].” Trâu Lương sửa đúng, “Không phải chúc.”

Tiểu Tứ Tử gãi đầu, “Chúc.”

“Trâu.”

“Thu [jiū].”

“Chúc!” Trâu Lương nhất thời sốt ruột nói nhầm theo.

Tiểu Tứ Tử híp mắt nhìn hắn, “Trâu.”“A~” Trâu Lương ngầm hiểu cười, “Không hổ là tiểu vương gia.”

Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm, “Chúc chúc.”

Hai người lại nhìn nhau hồi lâu, Trâu Lương tiến đến bế lên xoay mấy vòng, gật đầu, “Khả ái! Khả ái! Khả ái! Khả ái!”

Triệu Phổ sờ sờ cằm, nói, “Hai người bọn họ rất hợp duyên a.”

Công Tôn thắc mắc, “Sao mà thấy được?”

Triệu Phổ nhún nhún vai, “Không cảm thấy cách nói chuyện có chút giống sao?”

Công Tôn suy nghĩ một chút… Tiểu Tứ Tử trưởng thành nghìn vạn lần không nên học cách nói “nhị tự kinh” như vậy a! (tam tự kinh là kinh ba chữ, nhị tự kinh mỗi lần đọc hai chữ =)))

Đang nô đùa, chợt nghe tiếng xe ngựa vang, mọi người nhìn ra ngoài, chỉ thấy Hà Đức Quảng từ trên xe ngựa lách xuống, hấp tấp vừa chạy tới đã hét lên, “Tôn thần y, ngài đã trở về, mau, mau theo ta trở về cứu tính mệnh của gia phụ.”

Công Tôn lặng lẽ làm cái mặt quỷ với Triệu Phổ, Triệu Phổ trong lòng khẩn trương, thư ngốc này gần đây hay quyến rũ hắn!

Quay đầu lại, Công Tôn thay đổi dáng vẻ khí định thần nhàn, cười hỏi, “Bệnh của lệnh tôn thế nào rồi?”

“Cái này…” Hà Đức Quảng hơi khó mở miệng, tiến tới thấp giọng nói, “Không ổn! Bụng càng lúc càng lớn, còn đau.”

Công Tôn nhịn cười, nói, “Ta theo ngươi đi xem.”

“Hảo, mời tiên sinh!” Nói rồi Hà Đức Quảng nhường y ra ngoài.

Công Tôn bảo Trâu Lương cầm hòm thuốc, Triệu Phổ theo, coi như là dẫn theo hai tùy tùng, cùng nhau theo Hà Đức Quảng đi đến thủy trại.

.

Lúc này, trên Hãm Không đảo.

Hàn Chương đang cầm viễn kính đưa mắt trông về nơi xa, Triển Chiêu hỏi hắn, “Hàn nhị ca, thấy gì rồi? Nơi đó có phải có rất nhiều thuyền?”

“Đúng!” Hàn Chương gật đầu, nói với Triển Chiêu, “Nhờ có Triển huynh thị lực cao, xa như vậy mà cũng có thể thấy.”

Triển Chiêu hì hì cười.

“Thì đó.” Bạch Ngọc Đường nhỏ giọng nói thầm một câu, mèo mà.

“Cái gì?” Triển Chiêu híp mắt nhìn hắn.

“Nhị ca, thấy gì vậy?” Bạch Ngọc Đường vội đánh trống lảng.

“Là đoàn thuyền của người Phù Tang.” Hàn Chương từ trên cây nhảy xuống, “Hình như đang đi đến thủy trại.”

Mọi người nghe xong đều sửng sốt, trong lòng lo lắng —— Có trùng hợp gặp được bọn Triệu Phổ không đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.