Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 90: Cửu Cửu, mục tiêu là nấu chín cơm, tiến lên đi!

“Ý gì?” Triệu Phổ hỏi Công Tôn.

Công Tôn suy nghĩ một chút, nói, “Ta nghĩ, Ô Vu tộc có thể có mục đích khác.”

“Mục đích khác?” Triệu Phổ nhíu mày, “Hắn bắt cóc hoàng đế, chuyện ấy đáng chém a.”

“Nhưng… Nếu như trên tay hắn có lợi thế tốt thì sao?” Công Tôn hỏi, “Biết đâu là muốn trao đổi với hoàng thượng, dù sao hắn chỉ có vài người, tạo phản thì không khả quan cho lắm.”

“Lợi thế?” Triển Chiêu sửng sốt, suy nghĩ một chút, bừng tỉnh đại ngộ, “Cũng đúng, với tính tình của Bạch Ngọc Đường, thủ lĩnh kia vô lễ với hắn như vậy lẽ ra đã sớm bị đánh, nhưng hắn vẫn chịu đựng, phỏng chừng là nghe được chuyện gì có liên quan đến đại cục.”

Triển Chiêu nói xong, thì thấy tất cả mọi người nhìn mình.

“Nga…” Triệu Phổ sờ cằm, cười hỏi Triển Chiêu, “Vô lễ với Bạch Ngọc Đường à?”

“Cũng không phải quá khoa trương, chỉ là nhìn chòng chọc.” Triển Chiêu nhỏ giọng nói thầm một câu, trong lòng thầm nhủ, đó là hắn còn chưa động tay, nếu dám giơ tay chạm vào một cái, chắc chắn sẽ bị đánh ngay.

Tất cả mọi người cười mà không nói lời nào, thảo nào sau khi Triển Chiêu quay lại, sắc mặt lại khó coi như vậy.

“Thư ngốc, ý của ngươi là, không đánh?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn nghĩ nghĩ, nói, “Hm… không phải không đánh.”

“Vậy thì làm sao?”

“Hãy tương kế tựu kế!” Công Tôn trả lời.

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, gật đầu nói, “Nếu như hoàng thượng bị bắt lâu như vậy, ta còn không phản ứng, vậy tất nhiên sẽ khiến người khác hoài nghi, không bằng, ta dẫn quân xông vào cứu người?”

“Tộc trưởng Ô Vu tộc kia có lẽ sẽ ngoan ngoãn thả người ra, phỏng chừng hắn đã thương lượng điều kiện gì với Bạch Ngọc Đường rồi, nếu hắn không thả người, vậy tấn công lên núi, vừa lúc, Bạch Ngọc Đường đã ở bên trong.”

“Đúng.” Triệu Phổ cười đắc ý, nhẹ nhàng chạm vào Công Tôn một cái, “Cái này gọi là tâm linh tương thông đó.”

Công Tôn nghe xong trừng mắt liếc hắn, lại nói hưu nói vượn!

Sau đó, nhóm Âu Dương Thiếu Chinh tiếp tục mai phục, Triệu Phổ dặn bọn họ chờ tín hiệu của mình, đợi khi thấy tín hiệu thì tấn công lên núi.

Âu Dương Thiếu Chinh gật đầu, dẫn người tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

Triệu Phổ thì dẫn theo Công Tôn tiến vào Ô Vu tộc, Triển Chiêu cũng đi theo, hắn thầm nhủ, tốt nhất là Ô Vu tộc đừng thả người, đến lúc đó đập gã tộc trưởng kia một trận, hả giận.

Có điều Triển Chiêu chỉ biết là mình không thoải mái, mà không chịu nghĩ là, bản thân hắn vì sao lại không thoải mái.

Lúc này, Long Bá Minh đã nói với Bạch Ngọc Đường ý đồ và lợi thế trao đổi, chờ hắn hồi đáp.

Bạch Ngọc Đường nghĩ nghĩ, nói, “Chuyện này không phải chuyện đùa, trẫm muốn thương lượng với hoàng thúc một chút.”

Long Bá Minh thản nhiên cười, “Hoàng thượng, chẳng lẽ tự ngài không làm chủ được sao?”

Bạch Ngọc Đường khẽ nhíu mày, nhìn nhìn Long Bá Minh.

Long Bá Minh tự tin nói, “Không dối gạt hoàng thượng, chỉ cần có ta, thì dù ngài vứt bỏ Triệu Phổ, cũng không sao cả.”

Bạch Ngọc Đường cả kinh, nhìn chằm chằm vào Long Bá Minh, chỉ thấy trong mắt hắn tràn đầy sự tự tin và bình tĩnh, tựa hồ cũng không phải là nói đùa. Bạch Ngọc Đường tính toán trong lòng, người này đến tột cùng là phô trương thanh thế tự nâng cao giá trị của bản thân, hay thực sự có năng lực kinh thiên, cư nhiên lại tự tin như vậy. Về mặt khác, Bạch Ngọc Đường cũng có chút suy nghĩ, trong ý đồ mà Long Bá Minh này đã nói, bao nhiêu là thật bao nhiêu là giả đây, muốn gây bất lợi cho Tr

iệu Phổ, nhưng cũng đừng nên có liên hệ gì với ngoại tộc.

Lúc này, Triệu Phổ đã ôm Công Tôn, cùng với Triển Chiêu đáp xuống đỉnh tháp, nhĩ lực của hai người đều tốt, bên trong tháp nói chuyện cũng có thể nghe được một ít.

Triệu Phổ mỉm cười, Long Bá Minh này cũng rất kiêu ngạo.

“Hoàng thượng chính là vua một nước, tội gì lại chịu sự quản chế của người khác chứ?” Long Bá Minh tới sát bên Bạch Ngọc Đường, thấp giọng nói, “Triệu Phổ thân nắm trọng binh, bất cứ lúc nào cũng là một mối đe dọa, hắn lại có quan hệ vô cùng tốt với chúng thần trong triều, hiện tại mặc dù không có lòng tạo phản, nhưng khó đảm bảo sau này sẽ không thay lòng.”

Bạch Ngọc Đường khẽ nheo mắt lại, hắn cùng với Triệu Phổ đã sống chung nhiều ngày, đã trở thành bằng hữu, ý đồ của Long Bá Minh này, dường như có một phần là muốn diệt trừ Triệu Phổ. Bạch Ngọc Đường người này tính tình cực kỳ bao che cho người thân, ai có ý định hại huynh trưởng hoặc bằng hữu của hắn, hắn tất nhiên sẽ không khinh tha. Vì vậy, trong lòng Bạch Ngọc Đường không khỏi sản sinh một ít sát tâm đối với Long Bá Minh, kẻ này không trừ, ngày sau thế nào cũng là một mầm tai vạ.

Mà người có suy nghĩ tương đồng… Còn có Công Tôn đã nghe được Long Bá Minh nói câu đó.

Công Tôn khẽ nhíu mày, lúc này y chỉ có một ý niệm trong đầu, Long Bá Minh uy hiếp Triệu Phổ! Kẻ này không thể giữ lại. Vừa nghĩ đến có người uy hiếp an nguy của Triệu Phổ, Công Tôn liền đem chuyện hắn có thể mang lợi ích đến cho y vứt lên chín tầng mây.

Triệu Phổ thì ngược lại không nghĩ như vậy, hắn đã gặp rất nhiều kẻ muốn lấy mạng mình, so ra, hắn càng hiếu kỳ về việc trong tay Long Bá Minh rốt cuộc có lợi thế gì hơn, cho nên hắn mới tự tin như vậy.

“Thế nào?” Long Bá Minh cười hỏi Bạch Ngọc Đường, “Đừng để bị Triệu Phổ quản chế nữa, ngươi nghĩ sao?”

Bạch Ngọc Đường nghe xong, mỉm cười, lạnh lùng nhìn hắn, “Bị hoàng thúc quản chế cùng với bị ngươi quản chế, có gì khác nhau sao? Hắn tốt xấu gì cũng là hoàng thúc của trẫm, còn ngươi thì là tri nhân tri diện bất tri tâm.”

Trên đỉnh, mọi người nhướng mi một cái, phát cáu rồi!

Triển Chiêu híp mắt, tâm nói, Long Bá Minh này đúng là thèm ăn đòn.

Long Bá Minh hơi sửng sốt, Triệu Trinh ngay từ lúc ban đầu đã trầm tĩnh kín đáo, không khỏi khiến người khác nghĩ, vị đế vương trẻ tuổi này tựa hồ mỹ mạo có thừa nhưng uy nghiêm không đủ, hơn nữa cũng không biết hắn suy nghĩ cái gì, tựa hồ luôn luôn có một chút đắn đo do dự.

Như bây giờ không biết hoàng đế này bị làm sao, hình như có câu nói nào của mình đắc tội với hắn, đột nhiên ánh mắt trở nên sắc bén thần tình lạnh như băng, bị nhìn bằng dáng vẻ đó khiến hắn giật cả mình.

Long Bá Minh cũng không biết tại sao, tựa hồ bị ánh mắt của Bạch Ngọc Đường hấp dẫn, chậm rãi tiến đến gần, cười nhẹ nói, “Đương nhiên là không giống như vậy, hắn bất quá chỉ là hoàng thúc của ngươi, còn nếu như hoàng thượng nguyện ý, chúng ta có thể quan hệ càng thêm thân mật…”

Một câu nói của Long Bá Minh, khiến tóc gáy của Bạch Ngọc Đường dựng thẳng, Công Tôn đang ở bên cạnh Triệu Phổ cũng cả kinh đến rùng mình, ai nha, Long Bá Minh này thật ghê tởm!

Triệu Phổ thấy dáng vẻ đó của Công Tôn thì muốn cười, nhưng lúc này, người có khả năng nhẫn nhịn kém nhất… là Triển Chiêu.

Triển Chiêu vừa nghe thấy thì máu đã xộc thẳng lên não, tâm nói, tên Long Bá Minh này muốn làm gì hả? Tiểu tử này đúng là chán sống rồi mà! Nghĩ tới đây, Triển hộ vệ từ trước đến nay trầm ổn lãnh tĩnh cũng không biết có sợi gân nào bị co rút, nhấc chân giẫm mạnh lên nóc nhà, “bang” một tiếng liền xông vào.

Triệu Phổ và Công Tôn liếc mắt nhìn nhau, nhìn không ra nha… Thiếu kiên nhẫn trước tiên lại là Triển Chiêu.

Lúc Triển Chiêu xông vào, Long Bá Minh đã bị Bạch Ngọc Đường tung một cước đá lăn quay trên mặt đất, Bạch Ngọc Đường nổi da gà toàn thân, tâm nói nếu sớm đạp chết hắn thì tốt rồi.

Long Bá Minh vốn đang thắc mắc, sao công phu của Triệu Trinh lại tốt như vậy, hắn cũng không phải hoàn toàn không có lực trả đòn, thứ nhất là vừa nãy cứ như bị ma quỷ ám ảnh, không có phòng bị, thứ hai, với thân thủ của Triệu Trinh, phỏng chừng hắn có phòng bị cũng bằng không.

Còn chưa kịp đứng lên, Triển Chiêu đã phá nóc nhà xông vào, sau khi xuống tới, quay sang hung hăng giẫm lên Long Bá Minh một cước.

Long Bá Minh hơi bị thảm, một cước này đau điếng, nội lực của Triển Chiêu đâu phải bình thường, bây giờ cơn tức lại sôi trào, đạp cho Long Bá Minh thiếu chút nữa thổ huyết, quỳ rạp trên mặt đất ho khù khụ.

Bạch Ngọc Đường thấy Triển Chiêu vẻ mặt giận dữ xộc vào, trước đó hắn cũng nghĩ phỏng chừng mình đánh người xong thì sẽ có người trong nhóm Triệu Phổ chạy đến, nhưng không ngờ người đầu tiên vào lại là Triển Chiêu tính cách vốn nguội như nước lã.

Công Tôn vỗ vỗ Triệu Phổ đang xem trò hay kế bên, “Ai, phóng tên lệnh đi, bắt người lại!”

“Nga.” Triệu Phổ cũng hồi phục tinh thần, một quả tên lệnh bay vút lên không trung, Âu Dương Thiếu Chinh đã sớm mất kiên nhẫn, vung lệnh kỳ lên… Chúng tướng sĩ xông vào Yêu quốc.

Tộc nhân của Ô Vu tộc trở tay không kịp, nguyên bản còn định hợp sức chống cự, nhưng mỗi người trong Triệu gia quân đều dũng mãnh, hơn nữa trước đó Công Tôn đã phân phó, mỗi người cầm theo một tấm lưới, sau khi xông vào nghìn vạn lần đừng do dự, phải nhanh như chớp bắt sống tất cả tộc nhân của Ô Vu tộc, nếu không bọn họ sẽ thả ra vài loại độc trùng thì phiền phức to.

Đại quân tiến vào, Ô Vu tộc bất ngờ không kịp đề phòng.

Long Bá Minh cũng bị bắt sống, các ảnh vệ áp giải hắn, trói gô.

Triệu Phổ lạnh lùng nhìn hắn, quan sát diện mạo của người này, rất tà khí.

“Vương Gia.” Lúc này, Âu Dương Thiếu Chinh tiến đến bẩm báo, “Tất cả người của Ô Vu tộc đều bị bắt lại, tổng cộng hai trăm ba mươi lăm người, người già phụ nữ và trẻ đều có.”

Triệu Phổ gật đầu, nói, “Tìm một chỗ an trí bọn họ trước đi.”

“Dạ.” Âu Dương Thiếu Chinh lui xuống.

Triệu Phổ nhìn nhìn Long Bá Minh, mỉm cười hỏi, “Xưng hô thế nào?”

Long Bá Minh tự biết là bị trúng kế, chẳng qua hắn hình như không hề sợ hãi, cũng không hề khẩn trương hay lo lắng, chỉ đối Triệu Phổ cười cười, “Long Bá Minh, tộc trưởng Ô Vu tộc, tộc nhân của ta hầu hết đều không biết vu thuật, bắt ta là được, không nên làm tổn thương tộc nhân của ta.”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, ấn tượng đối với Long Bá Minh hơi tốt lên một ít, chỉ cần là tộc trưởng suy nghĩ vì tộc nhân, thì đó là một tộc trưởng tốt, bất quá… Ô Vu tộc thương thiên hại lý cũng là sự thật.

“Thật không ngờ hoàng đế của Đại Tống Triều lại tự thân đi vào nơi nguy hiểm.” Long Bá Minh đảo mắt, nhìn nhìn Bạch Ngọc Đường, “Hay… Ngươi không phải hoàng đế?”

“Quả thật là không phải.” Triệu Phổ chỉ vào Long Bá Minh nói với ảnh vệ, “Trước tiên giam lại, giữ cho Bao đại nhân thẩm vấn.”

“Dạ.” Các ảnh vệ mang người đi.

“Hô…” Bạch Ngọc Đường cuối cùng cũng được thanh thản, cởi kiện hoa phục khoác ngoài ra, cảm thấy thư thái không ít, xoay mặt, thì thấy Triển Chiêu đang nhướng mi nhìn hắn, thần tình đó, có chút cổ quái.

Bạch Ngọc Đường cũng nhìn lại Triển Chiêu, hai người mặt đối mặt, đây nhìn đó đó nhìn đây, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Triển Chiêu xoa xoa mặt, nhỏ giọng nói thầm một câu, như vậy thuận mắt hơn.

Bạch Ngọc Đường vui vẻ cười, hỏi Triển Chiêu, “Thật không?”

Trên mặt Triển Chiêu có chút xấu hổ, cảm thấy ván này mình không bình tĩnh, hình như đã để Bạch Ngọc Đường chiếm được tiên cơ nào đó.

Triệu Phổ nhìn quanh bốn phía, thì thấy Công Tôn đang ngồi trước bàn, chăm chú nhìn vào một quyển trục trống, còn có thiên nhân bên trong cái hộp trên bàn.

“Đây là cái quỷ gì?” Triệu Phổ cau mày nhìn thiên nhân đó một chút, hỏi Công Tôn.

“Ân… Hình dạng quả thật cổ quái.” Công Tôn lắc đầu nói, “Hình như là ấu tể (con vật mới sinh) của loài gì đó, có chút giống người nhưng tựa hồ không phải.”

“Làm gì có người nào như vậy?” Triển Chiêu nhíu mày, hỏi.

“Cũng không hẳn.” Công Tôn nói, “Trước kia đã từng có người làm chút oai môn tà đạo, muốn làm ra ma quỷ hù dọa người khác. Loại oa oa đầu to này ta cũng đã thấy trong sách có ghi chép, nói là đem tử anh (trẻ sơ sinh bị chết) tới, ngâm đầu vào trong dược thủy, xương sọ và da sẽ cùng trướng căng lên, thoạt nhìn giống như một oa oa đầu to. Hơn nữa sau khi hong gió thì thân thể héo rút, sẽ biến thành hình dạng như vậy.”

Mọi người nghe xong đều nhíu mày, cảm thấy có chút ghê tởm.

“Làm ra thứ giả tạo này thì có ích lợi gì?” Bạch Ngọc Đường khó hiểu hỏi Công Tôn.

“Tác dụng thì có chứ.” Công Tôn thở dài, “Chính là để gạt người chẳng hạn, để chế tạo một bầu không khí đặc thù.”

“Vậy phần Vô Tự Thiên Thư này thì sao?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Vô Tự Thiên Thư?” Công Tôn hơi giật mình, cầm lên nghiên cứu một chút, lật qua lật lại nhìn nhìn, nói, “Chỉ là một quyển trục trống không a.”

“Nhưng hắn vừa mới dùng cái này gọi mèo tới.” Bạch Ngọc Đường nói, “Chỉ là nhìn vào niệm vài đoạn kinh văn, mèo cũng là lúc đó ta đột nhiên nghĩ tới, hắn có lẽ không có chuẩn bị trước.”

“Cái này tựa hồ trong lịch sử Ô Vu tộc có ghi lại, nói bọn họ có khả năng triệu hoán thú loại.” Công Tôn sờ sờ cằm, “Có điều thiên thư à… lần đầu tiên ta nhìn thấy.”

“Mang đi tất cả vật dụng của hắn trong tầng lầu này, quay về tra cho rõ a?” Triệu Phổ nói, “Trời cũng sắp tối, qua đêm ở chỗ này không thích hợp, quân binh cũng muốn rút xuống núi.”

Mọi người gật đầu, thu thập vật dung chuẩn bị rời đi.

Công Tôn còn mò ra hai tờ giấy, là thư tín, đại thể là báo cho Long Bá Minh biết tin Triệu Trinh đã đến, xem ra là Tống Thanh Minh viết cho hắn, dùng phi điểu đưa thư.

“Quả nhiên là gian tế a.” Triệu Phổ thở dài, “Hai người này làm sao thông đồng vậy?”

Đang nói chuyện, ảnh vệ lần trước Triệu Phổ phái đi Thiên Sơn truyền tin cũng đã trở về, hồi bẩm, Thiên Sơn chân nhân nói Tống Thanh Minh tâm thuật bất chính, trước đây rất lâu đã bị trục xuất sư môn, nghìn vạn lần không nên tin tưởng hắn.

“Quả nhiên là giả.” Triệu Phổ lắc đầu, băo người bắt Tống Thanh Minh lại, trở về sẽ thẩm vấn.

Mọi người thừa dịp sắc trời chưa tối quay lại, Công Tôn đi ở sau cùng, kéo tay áo Triệu Phổ, ý bảo hắn đi chậm lại một chút.

Triệu Phổ khó hiểu, đi cùng y ở phía sau, hỏi, “Thư ngốc, mệt a? Ta cõng ngươi?”

“Không phải.” Công Tôn lắc đầu hỏi, “Ngươi muốn xử trí Long Bá Minh như thế nào?”

Triệu Phổ nhún nhún vai, nói, “Ta chỉ phụ trách bắt người, chuyện thẩm vấn để cho Bao đại nhân.”

“Vừa nãy Bạch Ngọc Đường nói, ngươi có nghe được không?” Công Tôn hỏi, “Về thiên chú.”

“Ân.” Triệu Phổ gật đầu, “Nói rất mơ hồ.”

“Nếu như việc này Bao đại nhân biết, tất nhiên sẽ bẩm báo với hoàng thượng.” Công Tôn nghĩ nghĩ, nói, “Hoàng thượng có khả năng sẽ không giết Long Bá Minh?”

Triệu Phổ suy nghĩ một chút, cười, nói, “Ân, dựa theo tính tình của Triệu Trinh, phỏng chừng sẽ không.”

“Hơn nữa Long Bá Minh sẽ chối biến chuyện sát hại thôn dân, nói những chuyện này đều là sơn tặc gây nên.” Công Tôn nhíu mày nói, “Hắn sẽ gây bất lợi cho ngươi a.”

Triệu Phổ hơi giật mình, xoay mặt nhìn Công Tôn, một lúc lâu mới cười, “Thư ngốc, ngươi sợ ta chịu thiệt?”

“Ngươi công phu thì giỏi, quân quyền nắm trong tay, nhưng không đỡ được thủ đoạn của kẻ khác.” Công Tôn nghiêm túc nói, “Minh thương dịch đóa ám tiễn nan phòng (nói chung là bị ‘đâm sau lưng’ thì khó né), cẩn thận phòng bị loại tiểu nhân này thì tốt hơn, ta chỉ là kiến nghị, ngươi nghĩ cách đi.”

Triệu Phổ cười, vươn tay quàng vai Công Tôn, nói, “Thật sự nghĩ cho ta a, ta thương ngươi không uổng phí!”

“Biến.” Công Tôn liếc mắt khinh bỉ, nói, “Ta đang nói chuyện đứng đắn với ngươi.”

Triệu Phổ gật đầu, ý bảo hắn minh bạch, nói, “Ý ngươi là, bảo ta trước hết giết Long Bá Minh?”

Công Tôn do dự một chút, lắc đầu, “Cũng không phải… Chỉ là, có biện pháp nào vẹn toàn cả đôi bên không?”

Triệu Phổ nhìn chằm chằm Công Tôn một hồi, bàn tay đang quàng vai y nhéo nhéo cánh tay y, cười nói, “Thư ngốc, ngươi không thích hợp làm quan.”

Công Tôn nhướng mi nhìn hắn.

“Ngươi thì thông mình, cũng nhìn xa trông rộng, đáng tiếc tâm địa quá tốt, làm quan thì phải tâm ngoan thủ lạt (lòng dạ hiểm độc) lang tính mười phần (ác như lang sói) mới được.” Triệu Phổ cười nói.

“Ngươi thì không phải a.” Công Tôn nhỏ giọng nói thầm một câu.

“Cho nên ta không thích hợp đấu tâm cơ với người khác.” Triệu Phổ nhún nhún vai, nói, “Người không mang tâm cơ, đối phó với người luôn mang tâm cơ, nương ta đã dạy ta một chiêu.”

“Chiêu gì?” Công Tôn ngước mắt nhìn hắn.

“Dựa theo tình huống thực tế của sự việc mà hành động*.” Triệu Phổ thản nhiên nói, “Mặc kệ ngươi gió táp sóng xô, ta vẫn sừng sững bất động.”

*(Câu này nguyên gốc là “thực sự cầu thị”, ta tra theo Baidu thì ra nghĩa như trên)

“A.” Công Tôn nhịn không được bèn cười, Triệu Phổ đã thực hiện lời này rất tốt.

“Thư ngốc, nếu Triệu Trinh muốn đối phó ta, có Long Bá Minh hay không cũng không quan trọng.” Triệu Phổ dắt Công Tôn đi ra cánh rừng, trước mắt đã là đường lớn.

“Vậy ngươi không đề phòng sao?” Công Tôn vẫn có chút lo lắng, “Tiểu nhân đắc chí thật phiền phức.”

“Triệu Trinh cũng không phải kẻ ngốc.” Triệu Phổ cười nói, “Câu kia Bạch Ngọc Đường kỳ thực nói rất đúng, bất luận là thế lực phương nào quá mức cường đại, làm hoàng đế đều sẽ bị kiềm chế, so với để người khác kiềm chế, không bằng bị ta kiềm chế, dù sao cũng là huyết nhục thân tình.”

Nói nói, Triệu Phổ xoay người lên ngựa, vươn tay kéo Công Tôn, lúc này, không để Công Tôn ngồi phía sau ôm mình, mà là để y ngồi phía trước, Triệu Phổ kéo Công Tôn vào lòng, nhẹ nhàng đá Hắc Kiêu, ngựa chậm rãi rảo bước tiến lên.

Công Tôn cúi đầu không nói, người ngoài xem ra, Triệu Phổ là thuận lợi thăng quan tiến chức, ngay cả Triệu Trinh cũng phải nhường hắn ba phần, nhưng đâu có ai biết, để hoàng thượng nhường nhịn ba phần chính là nỗ lực rất nhiều đại giới, làm Vương Gia như vậy thực sự khiến người kinh hồn bạt vía.

“Thư ngốc, đau lòng vì ta a?” Triệu Phổ cười, “Đau lòng vì ta thì cùng ta viên phòng* a.”

*(Viên phòng: chỉ người con dâu được nuôi từ nhỏ cùng chồng chưa cưới bắt đầu cuộc sống vợ chồng, ý Phổ ca nói với Công Tôn là: mặc dù chưa cưới thì cứ ngủ cùng phòng với hắn đi)

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, Triệu Phổ vươn tay gãi gãi má, cười với y, “Quên đi, Triệu Trinh cũng không phải chưa thấy qua, hắn cũng là người đáng thương, người đáng thương thông thường sẽ không làm khó dễ người đáng thương, yên tâm.”

Công Tôn thở dài, đại khái cũng là mình lo lắng quá nhiều, bất quá ngẫm lại cũng phải, thân phận và tình cảnh của Triệu Phổ, nếu như không sống thản nhiên một chút, thì có thể đã sớm chết vì lo lắng rồi.

Sau khi về tới quân doanh, Công Tôn xuống ngựa, thì thấy Tiểu Tứ Tử đã chạy tới, vội ôm lấy hôn hôn.

Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn nói, “Phụ thân phụ thân, vừa nãy thật nhiều miêu miêu chạy tới.”

“Ngươi cũng thấy sao?” Công Tôn giật mình.

“Phải nha, thật nhiều miêu miêu.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Bên trong quân doanh, lần trước cũng có một con, sau đó cũng chạy đi không có trở về, cũng may là Thạch Đầu không có chạy đi.”

Công Tôn lại nghĩ tới triệu hoán thuật ban nãy, bản thân y kỳ thật cũng không quá tin tưởng lời đồn về thiên chú, nhưng sự tình quá mức quỷ dị, cũng không phải y đắn đo không tin, trừ phi có thể tìm hiểu rõ ràng Long Bá Minh đã dùng cách nào triệu hoán mèo.

Triệu Phổ cũng sảng khoái, không thẩm tra Long Bá Minh, bảo người suốt đêm đưa tất cả về Khai Phong phủ, để Bao đại nhân thẩm vấn.

Còn hắn thì trong vòng hai ngày, dẫn đầu mười vạn Triệu gia quân, giúp bách tính Dĩnh Xương phủ duy trì trị an, lên núi tìm thân nhân lạc đường, xem có ai gặp trắc trở, bồi thường cứu tế và nhiều việc khác…. Các bách tính đều liên tục khen Triệu Phổ trạch tâm nhân hậu (hiền lành tốt bụng).

Công Tôn đột nhiên phát hiện, Triệu Phổ cũng không phải không tâm nhãn như trong tưởng tượng của y, tương phản, tâm tư của Triệu Phổ kỳ thực khá tinh tế, đối với đạo làm quan, thuật cân bằng quyền lợi cũng là tâm đắc sâu sắc, làm việc rất thuận buồm xuôi gió, còn y về phương diện nhìn xa trông rộng và suy nghĩ của bản thân, xa xa đều thua hắn, không khỏi có chút ủ rũ.

Đồng dạng ỉu xìu, còn có Triển Chiêu.

Tình cảnh vốn có của Triển Chiêu là, hắn cười với Bạch Ngọc Đường, là có thể khiến cho Bạch Ngọc Đường ù ù cạc cạc lông tơ toàn thân dựng đứng. Nhưng sau vụ án của Long Bá Minh, tình thế đảo ngược, biến thành hôm nay hắn không biết Bạch Ngọc Đường suy nghĩ cái gì, mà Bạch Ngọc Đường hình như hiểu hắn rất rõ, thỉnh thoảng ý nghĩa bất minh nhìn hắn một cái hoặc cười với hắn một cái, đều khiến Triển Chiêu chẳng rõ vì sao toàn thân lông tơ dựng đứng cả nữa ngày, chỉ phải lắc đầu thở dài, thực sự là thất sách a, một lần sảy chân để hận nghìn đời.

Ba ngày sau, mọi người quay về kinh, tới Khai Phong phủ mới biết Bao đại nhân đã thẩm vấn xong xuôi, kẻ đáng chết thì giết, nên phán quyết thì phán quyết, mà thú vị nhất chính là, Long Bá Minh vốn muốn gặp Triệu Trinh, nhưng Triệu Trinh lại không muốn gặp hắn, để Bao đại nhân thẩm vấn xong, an bài hảo tộc nhân của Ô Vu tộc, đồng thời yêu cầu Bao Chửng bọn họ điều tra rõ chuyện thiên chú. Hai thúc chất có thể nói là tâm chiếu bất tuyên (hiểu nhau nhưng không nói), Công Tôn không khỏi cảm khái, Triệu Trinh và Triệu Phổ không hổ là cùng nhau lớn lên a, đây đó đều rất thấu hiểu, xem ra là chính mình lo lắng quá thừa.

Bất quá gần đây Triệu Phổ rất sung sướng, bởi vì lần trước Công Tôn rõ ràng là nghĩ cho hắn, mà Tiểu Tứ Tử cũng phóng khoáng biểu lộ rõ ràng thái độ dâng phụ thân nó cho hắn, hiện tại chỉ còn kém một bước cuối cùng, làm sao mới có thể dụ Công Tôn động phòng đây?

“Vương Gia.”

Hôm đó, Triệu Phổ đang trong sân đờ ra suy nghĩ, Âu Dương Thiếu Chinh tới, nói, “Ta phải về phía đông nam một chuyến thăm quê nhà, Vương Gia có muốn đi cùng không?”

Triệu Phổ nhíu nhíu mày, hỏi, “Tới đó làm chi?”

“Ai, Giang Nam Tô Hàng a, danh lam thắng cảnh! Còn nữa, ta nghe nói quê nhà của Công Tôn tiên sinh tại Thiệu Hưng* a.” Âu Dương Thiếu Chinh hắc hắc cười, hỏi Triệu Phổ, “Vương Gia, ngươi có muốn đến quê nhà y một chuyến không?”

*(Tên thành phố ở tỉnh Chiết Giang, cảnh đầu tiên của truyện bắt đầu ở nơi này đó, nghe nói Kính hồ ở đó khá là đẹp, Tô Đông Pha từng làm một bài thơ về nó, nhưng không tìm được hình a -__-)

Triệu Phổ vừa nghe, liền lên tinh thần.

“Còn nữa, ta nghe nói sắp tới Bạch Ngọc Đường phải về Hãm Không đảo một chuyến, Tùng Giang phủ cũng tại vùng đó, Triển Chiêu được hắn ước hẹn, chúng ta cũng đi theo giúp vui đi.” Âu Dương Thiếu Chinh hắc hắc cười, “Đó là một nơi rất tốt a, hiện tại khí trời cũng đẹp. Ngươi nghĩ a, ra bên ngoài, chúng ta tìm cách đem gạo nấu thành cơm, không phải giải quyết xong một nỗi băn khoăn sao?”

“Ân…” Triệu Phổ cân nhắc cân nhắc, đập bàn, “Nói có lý!” Nói xong, hai người đối diện cười gian.

Công Tôn vừa lúc ôm Tiểu Tứ Tử đi ra, thì thấy Triệu Phổ và Âu Dương Thiếu Chinh hai người đứng ở đó cười gian tà, cũng không biết đang tính toán cái gì.

Ngày kế, Bao Chửng nói lần này chuyện của Dĩnh Xương phủ giải quyết rất tốt, liền cho Triển Chiêu nghỉ một thời gian, cho hắn về nhà, quê nhà Triển Chiêu ở Thường Châu, tính qua tính lại, cả tám người cơ bản đều là nhân sĩ Giang Nam.

Vì vậy…

Triệu Phổ một tay kéo Công Tôn một tay ôm Tiểu Tứ Tử, dẫn theo Tiêu Lương và Thạch Đầu, cùng Bạch Ngọc Đường, Triển Chiêu và Âu Dương Thiếu Chinh đồng loạt lên đường, đi tới vùng Giang Nam du ngoạn. Lại nói tiếp, hành trình đi tới Giang Nam lần này đối với Triệu Phổ có ý nghĩa rất trọng đại, bởi vì hắn rốt cuộc đã đem Công Tôn từ một chén gạo, nấu thành cơm rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 91: Chuyến đi Giang Nam thật vi diệu

Âm lịch mùng chín tháng chín, cửu cửu tiết trùng dương ngày đó, mọi người quyết định khởi hành đi tới vùng Giang Nam, trước khi xuất môn thì bị Bao Chửng ngăn lại, bảo bọn họ hãy chờ một canh giờ nữa hãy đi.

Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, đều có chút khó hiểu, còn tưởng rằng Bao Chửng có chuyện gì cần phân phó.

Nhưng chưa bao lâu, thì thấy Bao Chửng mặc một bộ y phục thường ngày từ trong nha môn đi ra, cách đó không xa, còn có một cỗ kiệu đang được nâng tới, lão Thái Sư Bàng Cát cũng mặc một bộ y phục thường ngày, đem theo khuôn mặt xám xịt khó coi đi tới cửa Khai Phong phủ.

Mọi người hơi khó hiểu, Triệu Phổ hỏi, “Bao Tướng, Thái Sư? Các người làm gì vậy?”

Bao Chửng thở dài, chỉ chỉ Bàng Cát, “Đều là chủ ý của tên mập này.”

“Hắc tử, ngươi vu khống à?” Bàng Cát trừng mắt liếc Bao Chửng, “Muốn trách thì trách ngươi!”

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Triệu Phổ nhíu mày.

Bao Chửng thở dài, “Không dối gạt Vương Gia, lần này các ngươi không phải đi Giang Nam sao?”

“Đúng.” Mọi người gật đầu.

“Sau khi hoàng thượng nghe nói, cũng bảo ta với lão Bàng đã ở Khai Phong quá lâu, lúc rảnh rỗi có thể đi ra ngoài một chút.” Bao Chửng thở dài, “Vì vậy liền phân phó chúng ta theo các ngươi cùng nghỉ ngơi một khoảng thời gian, đến Giang Nam tham quan, thuận tiện đại thiên xuất tuần (thay mặt thiên tử đi tuần tra) đi thể sát dân tình, nếu có oan án gì hoặc phát hiện tham quan, thì đều giải quyết.”

“Đại thiên xuất tuần sao hai người lại mặc thường phục?” Triệu Phổ khó hiểu, “Không dẫn theo đại đội nhân mã, vậy phát hiện ra oan án thì làm được cái gì?”

Bao Chửng vung tay, mắng, “Trách tên mập này vuốt mông ngựa này!”

Mọi người hai mặt nhìn nhau, Công Tôn hỏi, “Thái Sư ngài đã nói gì?”

Bàng Cát vẻ mặt đau khổ, trả lời, “Ta chẳng qua chỉ nói một câu, đại thiên xuất tuần hao tài tốn của rất nhiều, có thể giảm thì hãy giảm.”

Tất cả mọi người nhướng mi, tâm nói, lời này nói quá hay, không muốn đi thì không đi à, vậy nên vui rồi, vỗ mông ngựa vỗ nhầm đùi ngựa, biến thành thường phục xuất tuần.

Bàng Cát mặt như khóc tang, “Ai ngờ hoàng thượng trả lời ta một câu, ‘Ừm, Thái Sư nói có lý, như vậy đi, thái sư cùng Bao khanh hãy mặc thường phục lên đường, không dẫn theo đội ngũ, cứ giống như hai lão già du sơn ngoạn thủy, cũng có thể nghe được nhiều tiếng dân hơn, bạc thì bảo Hộ Bộ chi ra cho cả hai, mang nhiều chút’.”Tất cả Mọi người đều im lặng, một lúc lâu, Triệu Phổ mới hỏi Bao Chửng và Bàng Cát, “Hai vị, gần đây đắc tội hoàng thượng sao?”

Bàng Cát và Bao Chửng liếc mắt nhìn nhau, cũng không lên tiếng.

Mọi người trong lòng sáng tỏ, phỏng chừng đúng là như vậy, Triệu Trinh chắc là bị hai người làm phiền đến bực mình, cố ý làm khó dễ, để bọn họ đi một chuyến, hắn cũng được thanh tĩnh một khoảng thời gian.

“Đại nhân?” Triển Chiêu hỏi, “Ngài cùng đi với chúng ta à?”

Bao Chửng gật đầu.

“Không dẫn theo nhiều người hầu không sao chứ?” Công Tôn có chút lo lắng.

Bao Chửng nhún nhún vai, “Ta thì không sao cả, dù sao ta cũng quen đi đường xa rồi, chẳng qua có vài người sống an nhàn sung sướng thì hơi bị khó khăn à.”

Mọi người nhìn nhìn Bao Chửng, nghĩ cũng phải, tuy ông đã hơn bốn mươi tuổi nhưng thân thể lại kiện khang, buổi sáng mỗi ngày đều luyện thái cực quyền, lại không uống rượu không ăn thịt, đi đường xa một chút hẳn là không việc gì, then chốt là Bàng Thái Sư, nhìn lão một bưng bụng phệ to tròn một thân rủng mỡ… Dọc đường đi phỏng chừng có thể hảo hảo giảm béo.

Bàng Cát vẻ mặt đau khổ nói, “Các ngươi đừng nhìn ta như vậy chứ, ta tốt xấu gì cũng là võ tướng xuất thân, đi vài bước đường thì có hề gì.”

“Nga?!” Tiểu Tứ Tử há to miệng hỏi, “Tiểu Bàn Tử là võ tướng sao? Giống như Cửu Cửu sao? Vậy vì sao Tiểu Bàn Tử mập mập?”

Bàng Cát cười ha hả, xua tay, “Không có, làm sao so được với Cửu Vương Gia chứ, ta lúc ấy còn trẻ mà, hiện tại thay đổi nhiều.”

“Vậy Cửu Cửu già đi sẽ giống như Tiểu Bàn Tử sao?” Tiểu Tứ Tử nhìn chằm chằm Triệu Phổ, tựa hồ có chút ghét bỏ.

Tất cả mọi người nhịn cười, Triệu Phổ lắc đầu, “Sẽ không, có chết cũng không.”

Sắc mặt Bàng Cát càng khó coi.

“Khụ khụ.” Triển Chiêu giả vờ ho khan nhìn nơi khác, nói thật, ai chẳng biết Bàng Thái Sư năm đó có tiếng là tướng quân thùng cơm.

Bàng Cát cười gượng, Công Tôn nhìn Triệu Phổ hỏi, “Làm sao bây giờ?”

Triệu Phổ cũng không có cách, thấy Bao Chửng và Bàng Cát đều mang vẻ mặt bất đắc dĩ, nếu không dẫn bọn họ đi, phỏng chừng hai người phải tự đi, Triệu Trinh có lẽ sẽ an bài hai ảnh vệ theo bọn họ, nhưng trên đường hai người khẳng định phải chịu khổ. Bàng Thái Sư tạm thời miễn bàn, nhưng Bao Chửng là rường cột của nước nhà, vạn nhất xảy ra chuyện gì thì không xong, Triệu Phổ gật đầu, mọi người lại liếc nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhanh chóng lắc đầu, tâm nói, ta cũng không có ý kiến.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử hỏi Công Tôn, “Tiểu Bàn Tử và Tiểu Bao Tử cũng muốn đi cùng sao?”

Công Tôn gật đầu, “Ừa, cùng nhau đi có được không?”

Tiểu Tứ Tử vỗ tay, “Thật tốt quá! Nhiều người náo nhiệt nha!”

Bao Chửng và Bàng Cát đều thở phào nhẹ nhõm, quả nhiên là Tiểu Tứ Tử mà, thường ngày không uổng họ thương bé.

Lúc này, Âu Dương Thiếu Chinh nhẹ nhàng dùng khuỷu tay thụi thụi Triệu Phổ, nhìn nhìn Bao Chửng và Bàng Cát.

Triệu Phổ hơi sửng sốt, Bao Chửng và Bàng Cát nhìn thấy, hai người này đều là cáo già, rất khôn khéo, vừa thấy là biết, muốn đi theo cũng được, nhưng hình như Vương Gia có chuyện cần bọn họ hỗ trợ.

Nghĩ tới đây, Bao Chửng ho khan một tiếng, “Chờ chút, ta để quên quyển sách trong đó.” Nói xong, liền đi vào nha môn, Âu Dương Thiếu Chinh giả vờ tiến vào hỗ trợ, Bàng Cát ở phía sau thấy vậy cũng theo vào, “Lão Bao, trong nha môn của ngươi có món gì ngon ngon không? Ta tới gấp quá chưa có kịp ăn.”

Công Tôn cảm thấy mấy người này tựa hồ muốn thương lượng gì đó, có chút hiếu kỳ, nhưng lúc này Triệu Phổ đã nhanh chóng thu xếp, “Này, lấy thêm một chiếc xe ngựa nữa, chúng ta đi hai chiếc.”

Giả Ảnh và Tử Ảnh đều đi lấy thêm xe ngựa.

Tiểu Tứ Tử và Tiểu Lương Tử bò lên xe, đem Thạch Đầu đặt lên cửa xe, Tiểu Tứ Tử ngoắc Công Tôn, “Phụ thân, lên xe nha.”

Công Tôn lên xe, Triệu Phổ thấy Tiểu Tứ Tử lén lút nháy mắt với mình, trong lòng vui vẻ… Ai bảo vật nhỏ này là đồ ngốc chứ? Lúc nên thông minh thì thông minh đến không ai sánh bằng a.

Bao Chửng và Bàng Cát vội vã vào trong phủ, sau đó Âu Dương Thiếu Chinh chạy vào, nói với hai người, “Hai vị đại nhân, Thiếu Chinh có lễ.”

Bao Chửng và Bàng Cát liếc mắt nhìn nhau, Bàng Cát cười, “Âu Dương tướng quân, có gì thì cứ việc sai bảo.”

“Không dám.” Âu Dương Thiếu Chinh cười cười, “Vương Gia nghe nói hai vị đại nhân muốn cùng đi xa đương nhiên là vui vẻ, ai chẳng biết hai vị đại nhân thiện mưu đa trí, không biết có thể giúp Vương Gia ra ý tưởng hay không?”

Bao Chửng và Bàng Cát liếc mắt nhìn nhau, Bao Chửng có chút khó hiểu bèn hỏi, “Vương Gia có chuyện phiền lòng à?”

Bàng Cát cũng hắc hắc cười, “Nga, vụ này ta biết, không phải chuyện về Công Tôn tiên sinh sao?”

Bao Chửng sửng sốt, nhìn Bàng Cát, “Ngươi biết?”

Bàng Cát gật đầu, vỗ vỗ Âu Dương Thiếu Chinh, hỏi, “Có phải Vương Gia muốn cùng Công Tôn tiên sinh thành thân làm hỉ sự? Nhưng Công Tôn tiên sinh lại ra sức khước từ?”

“Thái Sư cao kiến.” Âu Dương Thiếu Chinh cười nói, “Có điều đương nhiên không phải Vương Gia chúng ta bức bách cái gì, mà là Công Tôn tiên sinh thật sự quá ngại ngùng, cho nên Vương Gia muốn tìm biện pháp.”

“Cái này dễ làm.” Bàng Cát vỗ vỗ ngực nói, “Cứ để lão phu lo cho.”

Bao Chửng bật cười, liếc sang hỏi Bàng Cát, “Thái Sư, ngươi có biện pháp thật không? Việc này nói khó không khó, nhưng nói dễ cũng không dễ a.”

“Lão Bao ngươi khinh thường ta phải không?” Bàng Thái Sư vuốt vuốt tay áo, đắc ý hất hàm, “Lần này ta sẽ lộ bản lĩnh thật sự cho các ngươi xem, để các ngươi khỏi chê Bàng Cát ta không có năng lực.”

“A… Ta đây mỏi mắt mong chờ à.” Bao Chửng chắp tay với Bàng Cát, lại nói với Âu Dương Thiếu Chinh, “Đây là chuyện tốt giúp đỡ người khác, ta cũng sẽ làm hết sức.”

“Đa tạ hai vị đại nhân.” Âu Dương Thiếu Chinh chắp tay với hai người, cười ha hả đi ra ngoài.

Vì vậy, mọi người lên đường.

.

Đằng trước là hai con ngựa, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cưỡi Táo Đa Đa và Bạch Vân Phàm vừa đi vừa trò chuyện, hai con ngựa cảm tình rất tốt, cho nên dựa vào quá gần, có đôi khi chân của Triển Chiêu và chân Bạch Ngọc Đường sẽ kề sát vào nhau, đành phải lập tức dắt hai con ngựa đang dính vào nhau kia tách ra.

Tiểu Tứ Tử ghé vào trước cửa sổ, nói chuyện với Triệu Phổ.

Tiêu Lương ngồi trước xe ngựa, nói chuyện phiếm với Âu Dương Thiếu Chinh đang đánh xe, Âu Dương Thiếu Chinh kể cho nó nghe những câu chuyện về chiến tranh, Tiểu Lương Tử nghe đến sáng cả mắt.

Trong chiếc xe ngựa phía sau, Bàng Cát và Bao Chửng đang đấu võ mồm, ngồi trước xe là Phi Ảnh và Đại Ảnh, một đội nhân mã này, nói nhiều thì không nhiều, nói ít cũng không ít, oai oai hùng hùng đi đến Giang Nam.

Dọc theo đường đi coi như thuận lợi, ngày đó, bọn họ đi t

ới Từ Châu phủ.

“Qua Từ Châu phủ này sẽ tới Dương Châu phủ, đi tiếp là tới Tô Châu phủ, Tùng Giang phủ cũng gần đó, cuối cùng có thể đến Hàng Châu phủ.” Công Tôn quan sát địa hình đồ nói, “Cũng coi như tiếp cận Giang Nam.”

“Phụ thân chúng ta phải về nhà sao?” Tiểu Tứ Tử hỏi Công Tôn.

“Ừ.” Triệu Phổ vươn tay nhấc bé lên đặt trên lưng ngựa, “Chúng ta đi thăm quê hương của Tiểu Tứ Tử.”

“Thôn Nhã Trúc thì nhiều trúc.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm nói, “Còn có Trúc Diệp Thanh thượng hảo hạng.”

Triệu Phổ nhéo má bé, tiến tới thấp giọng nói, “Gọi một tiếng cha nghe coi.”

Tiểu Tứ Tử len lén liếc nhìn Công Tôn, thấy y đang ở trong xe ngựa nghe không được, liền che miệng ghé vào bên tai Triệu Phổ gọi, “Cha.”

Triệu Phổ nghe được toàn thân thư sướng a.

Đằng trước, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, cảm thấy có chút khó hiểu, Triệu Phổ này cũng thật là, Tiểu Tứ Tử đã bị hắn lung lạc đến như vậy rồi, tại sao còn chưa thu phục được Công Tôn chứ?

Xe đi trên quan đạo trước cửa thành Từ Châu phủ, Âu Dương Thiếu Chinh đứng lên nhìn nhìn, nói, “Hoắc… Một đội ngũ thật dài như vậy vào thành à?”

“Hình như đang xếp hàng kiểm tra.” Triển Chiêu nói, “Không phải là muốn bắt đạo tặc gì chứ?”

“Ta đi xem.” Giả Ảnh thúc ngựa chạy đến.

Triệu Phổ kéo Hắc Kiêu lại, dẫn đầu đoàn người đi đến một lều trà ngồi xuống uống trà.

Không bao lâu, Giả Ảnh che miệng chạy về, Tử Ảnh nhìn hắn, hỏi, “Ngươi bị gì vậy? Cười đến sắp toét cả miệng rồi kìa.”

“Vương Gia, phía trước dán hoàng bảng bắt tặc!” Giả Ảnh nhịn cười, phi thân xuống ngựa nói, “Khó lường.”

“Cái gì khó lường?” Tất cả mọi người hiếu kỳ nhìn hắn.

“Là bắt hái hoa tặc.” Giả Ảnh ngồi xuống, nâng chung trà lên hớp một ngụm.

“Hái hoa?” Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, hỏi, “Hái hoa cũng là tặc sao?”

Công Tôn che tai bé, hỏi, “Hái hoa tặc thì bình thường mà, có gì buồn cười chứ.”

“Là một nữ hái hoa tặc, hái ngược a!” Giả Ảnh hắc hắc cười, “Nghe nói là một mỹ nữ!”

Tất cả mọi người mở to hai mắt nhìn hắn, “Thật à?”

“Đều là nam bị hái!” Giả Ảnh nói, “Nghe nói còn bị dằn vặt rất thảm.”

Tất cả mọi người nhịn không được nhíu mày, “Thật hay giả?”

“Dán hình cáo thị kìa, ta thấy trông rất đẹp.” Giả Ảnh uống ực một hớp nước trà, cười nói, “Kỳ thực cũng không tồi, đám người kia xếp hàng không phải đang xếp hàng kiểm tra, đều là xem hoàng bảng. Nghe nói binh sĩ canh cửa bảo mọi người xem kỹ ảnh truy nã, nếu có nữ tử giống như trên bức họa đó tiếp cận, phải cẩn thận đề phòng, nghe nói nàng kia công phu còn rất cao, đánh tàn phế không ít quan sai nha dịch muốn đuổi bắt mình.”

“Kỳ thực đây cũng không phải điều gì có hại.” Âu Dương Thiếu Chinh cười xấu xa, “Tự mình đưa lên cửa, lại là mỹ nữ.”

Nói xong, tất cả mọi người có chút bất đắc dĩ nhìn hắn.

Tử Ảnh gật đầu, “Đúng đó, đẹp cỡ nào?”

“Ai nha.” Bàng Cát uống trà, tấm tắc kêu lạ, “Dạo này, đúng là có nhiều chuyện lạ đời? Dĩ nhiên lại có nữ nhân chủ động hái hoa nam nhân!”

“Đúng rồi, nàng hái là nam tử trẻ tuổi, hay là tuổi nào cũng hái?” Triệu Phổ hỏi.

“Khụ khụ.” Giả Ảnh cười cười, ho khan một tiếng.

“Sao vậy?” Mọi người khó hiểu nhìn hắn.

Giả Ảnh đè thấp giọng, “Chuyện đó, hái hoa tặc đó, hình như thích người mập.”

Mọi người mở to hai mắt.

“Thích người mập?” Công Tôn có chút khó hiểu, “Mập cỡ nào?”

“Nghe nói hình như nàng thích nam nhân lớn tuổi một chút, hơn nữa, còn thích loại trung lão niên (trung lão = tầm 40-50) mập mạp, những người bị hái hoa, đại thể đều đã bốn năm mươi tuổi, con cái đều đã trưởng thành, cho nên bị hái hoa đều vô cùng mất mặt, không muốn sống.” Giả Ảnh vừa nói vừa vô thức liếc nhìn Bàng Cát.

Bàng Cát đang uống trà, cầm cái chung ngây ngẩn cả người, mọi người đều nhìn sang lão.

Bao Chửng vươn tay vỗ vỗ vai lão, “Này, ngài mập à… ngài phải cẩn thận chút, đừng để lớn tuổi rồi mà lại khó giữ khí tiết.”

“Nha phi.” Bàng Cát hung hăng liếc Bao Chửng, “Hắc tử ngươi ít rủa ta.”

Công Tôn vô thức nhìn nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ thấy trong mắt y mang một tia mỉm cười, ngực ngứa —— Thật đáng yêu a.

“Vương Gia, chúng ta trực tiếp đi khỏi Từ Châu thành, hay ở đây qua đêm?” Tử Ảnh hỏi.

“Ở đây qua đêm đi, nghe nói Từ Châu thành rất thú vị.” Nói rồi Triệu Phổ nhìn sang Bàng Cát, quay đầu nói với Tử Ảnh Giả Ảnh, “Hm… Các ngươi chú ý bảo hộ Bàng Thái Sư an toàn.”

“Dạ.” Hai ảnh vệ gật đầu.

Bàng Cát xua tay, “Ai nha, Cửu Vương Gia ngài đừng nghe người ta nói mò, làm gì có chuyện như vậy, cho dù có, lão phu càng già càng dẻo dai, cũng không e ngại.”

Công Tôn cầm chén lên che miệng, nhịn cười.

“Trên giang hồ, có loại người cổ quái như vậy sao?” Bao Chửng xoay mặt hỏi Triển Chiêu.

Triển Chiêu vuốt cằm nhíu mày suy nghĩ, “Nữ tặc hái hoa ngược thì có, bất quá đa phần đều thích nam tử tuổi trẻ mỹ mạo… Ha?” Nói rồi Triển

Chiêu tiến tới hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhướng nhướng mi, ý bảo —— Cũng gần như vậy.

“Nhưng rất ít nghe nói qua sở thích kỳ quái như thế.” Triển Chiêu lại liếc nhìn Bàng Cát, tưởng tượng hình ảnh kia một chút, cảm thấy hơi bị khó tiếp thu.

“… Nữ tặc này có thể là do tuổi tác đã bắt đầu lớn hay không?” Lúc này, Tiểu Lương Tử một mực ở bên cạnh nhịn không được bèn hỏi, “Nên chỉ thích người lớn tuổi?”

Tất cả mọi người vô thức nhìn nó, đột nhiên có chút do dự —— Tiểu Lương Tử kỳ thực cũng là tiểu hài tử a, loại chuyện này, vẫn không nghe thì tốt hơn.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Công Tôn, bị bịt tai, hai tay khoanh lại hờn dỗi —— Vì sao Tiểu Lương Tử được nghe, còn Tiểu Tứ Tử thì không được nghe?! Đáng ghét!

Uống trà xong, mọi người đứng dậy chuẩn bị vào thành, lúc tới cổng thành, mọi người cố ý nhìn bức họa trên hoàng bảng, đó thực sự là một cô nương trẻ đẹp.

“Tuổi còn trẻ thế này?” Triệu Phổ cau mày, ngẫm lại, tuổi trẻ như vậy mà lại thích loại hình như Bàng Cát này? Cô nương đó bị cái gì kích thích?

Mà đồng thời, mọi người thấy bên cạnh hoàng bảng, còn dán một hồng bảng nhỏ, bên trên viết hai chữ “Cầu y”.

Công Tôn vô thức tiến qua đọc, trên bảng đại thể viết là, công tử của phú hộ trong thành bị quái bệnh không muốn gặp người, tự nhốt mình trong nhà ba năm không đi ra, tìm danh y trong thiên hạ đến xem cũng không thể chữa lành. Cho nên nhà phú hộ này treo thưởng năm vạn lượng thỉnh danh y, ai có thể chữa lành thì nhận bạc ngay tại chỗ.

“Hoắc, năm vạn lượng nhiều như vậy?” Triệu Phổ nhìn Công Tôn, “Thư ngốc, có biện pháp trị liệu không?”

“Cái này nghe qua, không giống như bị bệnh a.” Công Tôn suy nghĩ một chút, “Thiếu gia này có phải là bị cái gì kích thích, cho nên điên rồi không?”

Mọi người đi vào trong thành, mới vừa vào cổng thành, đột nhiên… Từ trong phòng canh gác có vài thanh niên chạy ra, bọn họ mặc y phục của công sai nha môn, cản đường hô, “Đứng lại!”

Tất cả mọi người sửng sốt, Âu Dương Thiếu Chinh nhìn nhìn mấy tên kia, tâm nói… Vừa mở miệng đã bảo đứng lại, biết những người phía sau là ai không? Tốt nhất là đừng có gây chuyện, nếu không sẽ náo nhiệt rồi đây.

“Khụ khụ.” Nha dịch dẫn đầu nhìn trên xe một chút, lên tiếng, “Gần đây Từ Châu phủ không yên ổn, phải kiểm tra.”

Tử Ảnh nhíu mày, Triệu Phổ phất phất tay với hắn, ý bảo —— Không sao.

“Các vị, trong chiếc xe đầu tiên có hài nhi, trong chiếc phía sau là lão nhân, lúc kiểm tra cẩn thận chút.” Âu Dương Thiếu Chinh lạnh lạnh nhắc nhở một câu.

“A…” Nha dịch nọ cười cười, “Ai cần xem lão nhân tiểu hài tử a? Các người có nữ nhân đồng hành không?”

Mọi người hơi sửng sốt, nhìn về phía sau, trên xe của Bàng Cát và Bao Chửng, Phi Ảnh và Đại Ảnh đang ngồi.

Kỳ thực mấy tên nha dịch đã sớm thấy, đó là biết mà còn hỏi.

“Có, đó là tiểu thư nhà chúng ta.” Tử Ảnh liếc mắt khinh bỉ bọn chúng, hỏi, “Muốn gì?”

“Hắc hắc hắc.” Đám nha dịch cười đến hèn mọn, “Chúng ta muốn kiểm tra, gần đây nữ hái hoa tặc nhiều lắm.”

“Kiểm tra thế nào?” Triển Chiêu liếc nhìn bọn chúng, hỏi.

“Không có gì, soát người thôi.” Một tên nha dịch cợt nhả nói.

“Thứ đồ vô liêm sỉ!” Lúc này, bức màn phía sau tung lên, Bao Chửng ló ra khuôn mặt đen, “Rõ như ban ngày cũng dám soát thân con gái nhà lành, các ngươi là người nha môn nào? Tri phủ gọi là gì? Bảo hắn tới đây, ta hỏi xem hắn có biết hai chữ vương pháp viết thế nào hay không!”

Công Tôn nhìn nhìn Triệu Phổ, nhướng mi một cái —— Thấy không, đây là khí thế của Khai Phong phủ doãn!

Triệu Phổ vội gật đầu.

Đám nha dịch cũng có chút trợn tròn mắt, bị khí thế của Bao Chửng làm cho kinh sợ, vô thức rụt lui về phía sau, hai mặt nhìn nhau, tâm nói, lão nhân này có địa vị gì? Sao lại uy nghiêm như thế? Hình như không phải người thường.

Đồng thời, Bàng Cát cũng ló đầu ra, lạnh lùng cười, “Ta bảo này, đám tiểu tử các ngươi có mấy lá gan? Đoàn ngựa xe này các ngươi cũng dám ngăn? Hai vị cô nương này cũng dám mạo phạm? Tri phủ của các ngươi là quan mấy phẩm? Đã không muốn đội ô sa trên đầu chẳng lẽ còn không muốn sống nữa?”

Đám nha dịch lại rụt lui, tâm nói… Nương a, lão đầu béo này quan uy thật lớn.

Cuối cùng, đám nha dich thối lui ra sau, hỏi, “Các ngươi… Tới từ đâu?”

Âu Dương Thiếu Chinh mỉm cười, nói, “Khai Phong.”

Tới từ Khai Phong cũng chính là tới từ kinh thành… Đám nha dịch nghĩ thay vì thêm một chuyện thì không bằng bớt đi một chuyện, cũng đừng thực sự đắc tội quyền quý, bèn nói, “Gần đây trong thành không yên ổn, các ngươi cẩn thận chút.” Nói xong, đều vọt đến một bên.

Tất cả mọi người vô thức quay đầu nhìn, Bàng Cát và Bao Chửng hạ màn xe xuống, như vậy dường như là nói —— Chuyện nhỏ!

“A.” Triệu Phổ bật cười, bảo mọi người tiếp tục lên đường, Triển Chiêu nhìn nhìn Bạch Ngọc Đường, “Gừng càng già càng cay kìa.”

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn hắn, mỉm cười, “Đúng vậy.”

Triển Chiêu lại cảm thấy giật mình một cái, tên Bạch Ngọc Đường này, khi hắn nhìn mình không hiểu sao trong lòng thấy hơi hoảng.

Triệu Phổ cưỡi ngựa đi bên cạnh Công Tôn, thấy y đang nhìn ra ngoài, tóc mái hơi rối, liền vô thức vươn tay, nhẹ nhàng giúp y chỉnh lý một chút, Công

Tôn ban đầu không lưu ý, ngước mắt, ánh mắt giao với tầm mắt của Triệu Phổ, thấy Triệu Phổ cười với y, Công Tôn mặt ửng đỏ lui vào xe, ngước mắt, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu, cùng Tiêu Lương đang nhìn y cười khúc khích.

Công Tôn nheo mắt lại, “Không được cười!”

“Sươt…” Đi sau chót, Tử Ảnh đột nhiên rụt cổ lại, giật giật vai.

“Ngươi làm sao vậy?” Giả Ảnh khó hiểu hỏi.

“Không biết.” Tử Ảnh nhìn nhìn mọi người, cau mày hỏi Giả Ảnh, “Ngươi có cảm thấy không… Rất vi diệu?”

Giả Ảnh chớp chớp mắt, “Ngươi mới phát hiện hả? Vi diệu cả một đường rồi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 3 - Chương 92: Người không thể đánh giá bằng bề ngoài, nước biển không thể cân đong

Mọi người vào Từ Châu phủ, trước tiên tìm khách điếm để đặt chân.

Bọn Triệu Phổ dừng chân tại một khách điếm tên Thuận Bình, khách điếm này rất lớn, người cũng nhiều, bọn họ chỉ ở lại một đêm, ngày mai sẽ lên đường, đỡ phải trì hoãn lâu tại Từ Châu phủ này, làm lỡ hành trình.

Sau khi dàn xếp xong, Tiểu Tứ Tử vịn cửa sổ nhìn xuống dưới, “Phụ thân, Từ Châu Phủ náo nhiệt quá nga.”

“Ừ.” Công Tôn gật đầu, đi tới bên cửa sổ ôm lấy Tiểu Tứ Tử nhìn xuống dưới, lúc này, ngoài cửa truyền đến tiếng gõ cửa cốc cốc.

Công Tôn quay đầu lại, thấy Triệu Phổ đẩy cửa tiến vào, “Thư ngốc, Bàng Thái Sư nói mời khách dùng bữa, đi không?”

Công Tôn hơi híp mắt lại, “Ăn hôi à?”

Triệu Phổ bật cười, “Ừ.”

“Đi.” Công Tôn lập tức khoác cho Tiểu Tứ Tử một chiếc áo khoác cản gió, lại khoác cho Tiêu Lương một chiếc, sau đó dắt hai tiểu hài nhi cùng nhau theo Triệu Phổ ra ngoài.

Tới dưới lầu thì thấy mọi người đều ở đó, Công Tôn có chút hiếu kỳ, “Không ăn trên lầu sao?”

“Ai.” Bàng Cát cười cười khoát khoát tay, “Tiên sinh a, đã tới Giang Nam rồi, sao còn ăn ở trên lầu chứ? Chúng ta lên thuyền hoa ăn một bữa sảng khoái!” Nói rồi, Bàng Cát và mọi người cùng nhau nói nói cười cười đi tới bên bờ đê, lên một chiếc thuyền hoa.

Thuyền hoa này rất lớn, trên thuyền là một tửu lâu, bên trong truyền ra một làn hương cơm canh thơm phức.

Bàng Cát đi tới cửa thì có tiểu nhị ra đón, Bàng Cát nói, “Chúng ta có ngần này người, muốn một nhã gian, ngươi cứ phụ trách bưng những món ngon nhất lên là được, còn nữa, chúng ta cũng có tiểu hài nhi, mang vài món ngọt nổi danh của Từ Châu phủ lên đây.”

“Dạ được rồi! Gia!” Tiểu nhị vừa nhìn thì biết là đại gia có tiền, vội mời lên trên.

Công Tôn nhướng nhướng mi với Triệu Phổ, “Thật xa xỉ a.”

Triệu Phổ cũng cười, xoay mặt nhìn Bao Chửng, “Bao đại nhân, ăn của Bàng Thái Sư không sao chứ? Ngài là Bao Thanh Thiên a.”

Bao Chửng cười nói, “Tiền của hắn không phải đều là ăn hối lộ trái pháp luật mà có sao? Ta không ăn bớt của hắn, thật có lỗi với bách tính Khai Phong, cái này gọi là trả tiền cho dân.”

Triệu Phổ và Công Tôn đều bật cười.

Vào nhã gian, mọi người quan sát xung quanh, thật đúng là tráng lệ.

“Gia.” Tiểu nhị tiến đến vừa châm trà, vừa hỏi Bàng Cát, “Cần các cô nương hầu rượu không?”

“Ách…” Bàng Cát vừa nghe thì tròng mắt sáng rực lên.

“Khụ khụ.” Chỉ là không đợi lão nói, Bao Chửng đã ho khan một tiếng, hung hăng liếc mắt nhìn lão.

Bàng Cát bĩu môi, có chút mất hứng nói, “Ai nha, không cần, chúng ta là người đứng đắn.”

“Ha hả, dạ dạ.” Tiểu nhị nhanh chóng chạy xuống dưới, Bàng Cát liếc nhìn Bao Chửng, Bao Chửng cười nhạt, “Ngươi không nghe nói gần đây có nữ hái hoa tặc sao? Cẩn thận khí tiết tuổi già khó giữ!”

“Gia, các vị cũng nghe qua chuyện hái hoa tặc sao?” Lúc này, tiểu nhị tiến đến dọn bàn, vừa nghe liền nói, “Thật khó lường, hái hoa tặc này rất hung hãn, có rất nhiều lão gia bị chà đạp rồi.”

Mọi người nghe xong cảm thấy mấy lời này lọt vào tai có vẻ không được tự nhiên.

Tiểu Tứ Tử hỏi Công Tôn, “Phụ thân cái gì là lão gia?”

Công Tôn tiến tới nhỏ giọng ghé vào lỗ tai bé nói, “Giống như Bàng Thái Sư.”

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử nhìn nhìn Bàng Cát, tâm nói, nga, như thế này bảo là lão gia a.

Chỉ chốc lát sau, thức ăn được dọn lên, mọi người cùng nhau ăn.

“Hầy, lão Bao, ta thấy vùng Giang Nam này trù phú và nhộn nhịp lắm a.” Bàng Cát nói, “Chắc là không có tham quan nhỉ?”

Bao Chửng nhìn nhìn lão, “Muốn không có thì cũng là hôm qua không có, hôm nay ngươi đã tới rồi, không phải là có sao.”

“Ngươi…” Bàng Cát tức giận đến râu mép đều cong ngược lên, đành phải nhịn cúi đầu tiếp tục ăn.

“Phía nam này tương đối thái bình.” Âu Dương Thiếu Chinh nói, “Đúng rồi, thủy quân phía nam là Hà Trạch Văn quản lí phải không?” Nói, nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường bưng ly rượu ý nghĩa bất minh cười cười, “Có lẽ.”

Tất cả mọi người có chút khó hiểu nhìn hắn, Triệu Phổ hỏi, “Thanh danh của Hà Trạch Văn coi như không tệ a, chẳng lẽ cũng giống như mấy người trước đây, hữu danh vô thực?”

“Không phải chứ.” Âu Dương Thiếu Chinh nhíu mày, “Đại Tống Triều này còn lại bao nhiêu quan tốt a.”

“Hà Trạch Văn tốt xấu gì thì ta không biết.” Bạch Ngọc Đường thản nhiên cười, “Nhi tử của hắn thật không dám khen.”

“Thiếu Soái Hà Đức Quảng?” Âu Dương Thiếu Chinh hỏi, “Danh tiếng cũng không nhỏ a.”

“Thiếu Soái… Hơi quá đề cao hắn rồi.” Bạch Ngọc Đường thản nhiên nói, “Tiểu ác bá nghe hợp hơn.”

Tất cả mọi người giật mình không nhỏ, Bao Chửng nghe thấy cũng nhịn không được mà nhíu mày, hỏi, “Hà Đức Quảng chẳng lẽ làm nhiều việc ác?”

Bạch Ngọc Đường nghĩ nghĩ, nói, “Thủy quân chưởng quản thủy vận (vận tải đường biển) của sông ngòi, đó là công việc béo bở, trên sông vùng Tùng Giang Phủ trộm cướp rất nhiều, đặc biệt là buôn muối.”

“Buôn lậu muối chính là trọng tội.” Bao Chửng nhíu mày, “Vậy mà có người dám buôn lậu muối ngay dưới mắt thủy quân?”

Bạch Ngọc Đường thản nhiên cười, “Cụ thể thì ta cũng không rõ ràng lắm, buôn lậu muối thì tính là gì… Còn có buôn bán sắt và đồng nữa kìa.”

“Có thật không?” Bàng Cát cũng nhảy dựng lên, “Đây chính là tử tội. Bọn chúng muốn làm gì?”

“Đúng vậy, thủy quân đông nam tuy rằng nhân số không nhiều lắm, nhưng coi như là trọng binh, càn rỡ như vậy, không phải đang có suy nghĩ đại nghịch bất đạo nào chứ?” Bao Chửng hỏi.

Bạch Ngọc Đường lắc đầu, “Sinh ý của Hãm Không Đảo từ trước đến nay ta không quản, nếu đại nhân muốn hỏi, có thể tìm đại ca của ta, có điều thỉnh thoảng nhắc tới, đại ca cũng chỉ mắng một câu rồi phất tay bỏ qua.”

Một câu nói của Bạch Ngọc Đường, tâm tình ăn uống của mọi người cũng hơi hạ xuống.

Tiểu Tứ Tử ăn một phần cam sành nhưỡng cua cảm thấy mùi vị rất ngon, còn đang tìm một cái móng gà cho Thạch Đầu gặm, thấy mọi người không nói lời nào, thì hơi hiếu kỳ ngẩng đầu nhìn… Đột nhiên…

“A!” Tiểu Tứ Tử kêu một tiếng.

Tất cả mọi người sửng sốt.

“Chuyện gì vậy?” Tiêu Lương khó hiểu hỏi bé.

Tiểu Tứ Tử chỉ vào cửa nói, “Quỷ quỷ.”

Mọi người xoay mặt nhìn ra cửa, đại môn chỉ khép hờ, ngoài cửa không hề có bóng người nào.

Công Tôn cúi đầu nhìn Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, quỷ quỷ gì?”

“Một quỷ quỷ mặc bạch y, hô một cái liền bay vèo qua.” Tiểu Tứ Tử nói.

Tất cả mọi người có chút khó hiểu, Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu nhìn nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhìn Tử Ảnh và Giả Ảnh đang ngồi dựa vào cửa, tất cả mọi người lắc đầu —— Không phát hiện a.

Võ lâm Trung Nguyên này, phỏng chừng cũng không mấy người có khả năng ẩn nấp được những người đang ngồi đây, bay tới thổi lui ngoài cửa mà không ai phát hiện.

Triệu Phổ cúi đầu nhìn Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, nhìn lầm rồi phải không?”

Tiểu Tứ Tử hơi dẩu mỏ, sờ sờ đầu, “Nhìn lầm rồi sao? Rõ ràng Tiểu Tứ Tử thấy có một màu trắng bay qua…”

Công Tôn cảm thấy có chút kỳ quái, Tiểu Tứ Tử tuyệt đối sẽ không nói dối, nói cách khác, hoặc là nhìn lầm, hoặc là, thật sự có vật gì đó bay qua.

Trong lòng mọi người cũng đều nghĩ như vậy, nếu là người bay qua, không có khả năng không bị phát hiện, nói cách khác… Nếu như thật sự có gì đó bay qua, vậy không phải là người?

“Khụ khụ.” Bàng Cát cảm thấy nổi da gà, nói, “Đừng nghĩ nữa, ăn ăn.”

Tất cả mọi người không nói, cúi đầu ăn.

Tiểu Tứ Tử thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn ra ngoài một cái, còn có chút mê muội, vừa nãy bé thấy rõ ràng mà.

Công Tôn thấy bé vẻ mặt mờ mịt, liền đút thức ăn vào miệng bé, Tiểu Tứ Tử ăn hai miếng, bèn đem chuyện ban nãy vứt sau đầu.

Sau đó, mọi người không tiếp tục bàn công sự, tùy thích ăn uống, tiếng ti trúc vang vọng bên ngoài, có vẻ náo nhiệt tường hòa.

Vừa ăn cơm, mọi người vừa luân phiên kính rượu cho Công Tôn.

Công Tôn cũng không quá rõ chuyện gì xảy ra, Bàng Thái Sư cứ kính rượu ép y uống, nói là đa tạ y cứu mạng của lão và thằng ranh nhà lão, hôm nay nhất định không say không về.

Công Tôn vốn không muốn uống, nhưng Tiểu Tứ Tử cứ luôn tay rót rượu cho y, đặc biệt tích cực.

Tất cả mọi người đều hiểu nhưng không nói, ngồi một bên nối giáo cho giặc.

Quả nhiên, đợi khi ăn cơm xong, Công Tôn đã đỏ ửng hai má, tựa hồ có chút mơ hồ.

Bàng Cát cảm thấy mỹ mãn ngồi xuống, Bao Chửng nhìn lão, nói, “Như vậy là được sao?”

Bàng Cát cười với Bao Chửng, nói, “Đây là Trúc Diệp Thanh, rượu này tác dụng chậm mà nặng, một hồi quay về, phỏng chừng sẽ hoàn toàn say.”

Bao Chửng nhướng mi một cái, trong đầu cân nhắc, say thì sao? Rượu hậu thổ chân ngôn (say rượu thì nói lời thật lòng), hay là rượu hậu loạn tính (say rượu thì làm bậy)? Đến lúc đó đừng say khướt rồi ngủ gật, vậy chẳng phải vẫn như cũ cái gì cũng làm không được sao?

Bàng Thái Sư thỏa mãn thanh toán tiền rượu, rồi cùng mọi người trở về. Triệu Phổ sợ Công Tôn uống rượu trúng gió sẽ đau đầu, cố ý lấy một mã xa, để y đi vào ngủ một giấc.

Triển Chiêu vốn định ôm Tiểu Tứ Tử đi, nhưng Tiểu Tứ Tử nói bé có chuyện rất quan trọng phải làm, rồi tiến vào trong mã xa của Công Tôn. Tiêu Lương muốn theo vào thì bị Tiểu Tứ Tử đuổi ra, còn bảo nó ôm Thạch Đầu, nhìn một cái cũng không cho, cũng không được nghe cái gì!

Mọi người trong lòng đều khó hiểu nhưng lại không thể hỏi, chỉ đành tiếp tục trở về.

Sau khi Tiểu Tứ Tử vào xe, thì chọt chọt Công Tôn, “Phụ thân.”

“Ân…” Công Tôn lúc này đã mơ mơ màng màng, y đã uống quá nhiều nên vừa mệt vừa buồn ngủ, Tiểu Tứ Tử hiểu rõ nhất, Công Tôn còn có một mao bệnh, đây là một bí mật, chỉ có Tiểu Tứ Tử biết mà thôi.

Chính là khi Công Tôn còn chưa hoàn toàn say, ngươi nói với y cái gì, y sẽ nghe cái đó.

Tỷ như có một lần, Tiểu Tứ Tử muốn mua một búp bê hình con hổ mập mạp, Công Tôn trả lời, nếu Tiểu Tứ Tử chép sách thì sẽ mua cho bé. Nhưng sau đó, Tiểu Tứ Tử cũng không chép, tối hôm đó, Công Tôn không biết vì sao lại uống hơi nhiều, tựa trên giường nghỉ ngơi. Tiểu Tứ Tử chạy tới ngồi bên cạnh Công Tôn, thầm thì nài nỉ trong miệng, “Phụ thân mua búp bê hổ hổ cho ta đi mà.”

Tiểu Tứ Tử nói hai câu, Công Tôn đột nhiên đứng lên, xoay người đi ra ngoài.

Tiểu Tứ Tử khó hiểu đi theo, không ngờ Công Tôn chạy vào chợ, đập rầm rầm cửa của tiệm bán búp bê, mua cho Tiểu Tứ Tử búp bê con hổ, ôm về nhà. Mà càng thú vị chính là, sáng sớm hôm sau, khi Công Tôn tỉnh lại còn hỏi Tiểu Tứ Tử —— Búp bê hổ này ở đâu ra?

Thử làm như vậy vài lần, Tiểu Tứ Tử đã nắm giữ được một thói quen của Công Tôn, sau khi Công Tôn uống rượu đến mơ hồ, nói với y hai câu muốn y làm gì, y sẽ nhớ kỹ sau đó làm theo.

Tiểu Tứ Tử thấy có thời cơ, bèn len lén tiến đến, may mà vật nhỏ còn thông minh biết phòng ngừa, đây là bí mật của phụ thân, không thể nói cho người khác, nếu không sau này mọi người dùng biện pháp này đối phó phụ thân thì sao? Vậy không phải không tốt sao?!

Tiểu Tứ Tử đi tới bên cạnh Công Tôn, suy nghĩ một chút, nên nói thế nào nhỉ? Có! Tiểu Tứ Tử tiến đến bên tai Công Tôn thấp giọng nói, “Phụ thân, sau khi trở lại, phải cùng Cửu Cửu gạo nấu thành cơm nha!”

Tiểu Tứ Tử nói hai lần, thấy Công Tôn mơ mơ màng màng gật đầu, thì cười hì hì ngồi bên cạnh, chờ ngày mai cơm chín thì có thể làm hỉ sự, đối với cái gì mà gạo nấu thành cơm bé cũng không rõ ràng lắm, nói chung muốn thành thân thì trước tiên phải nấu cơm!

Từ thuyền hoa đến tửu lâu là một đoạn đường, tới khách điếm rồi, Triệu Phổ trước tiên đỡ Công Tôn về phòng, Tiểu Tứ Tử nắm vạt áo của Triển Chiêu, “Miêu Miêu, đêm nay Tiểu Tứ Tử ngủ với ngươi.”

Triển Chiêu ôm lấy bé, nhìn nhìn Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, chỉ cần Thạch Đầu không mò lên giường hắn quấy rối thì không sao.

Thạch Đầu ngồi trong lòng Tiêu Lương, liếc trái liếc phải ngắm Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, đêm nay ăn đậu hủ của ai thì tốt hơn nhỉ? Ai nha, thật hạnh phúc.

.

Đêm đó, Triệu Phổ lấy khăn ấm lau mặt cho Công Tôn, thấy Công Tôn ngủ say thì có chút thất vọng, ngẫm lại cũng phải, Bàng Cát quá chén Công Tôn có ích lợi gì? Thứ nhất Công Tôn không có khả năng đầu hoài tống bão, thứ hai… Chính mình lại không thể thừa dịp y say khướt mà làm xằng bậy, thư ngốc này cũng thật là, uống say thì ngủ, một chút tình thú cũng không có.

Đang suy nghĩ, đột nhiên, Triệu Phổ thấy Công Tôn ngồi bật dậy.

“Thư ngốc?” Triệu Phổ có chút sững sờ, hỏi, “Chuyện gì vậy?”

Công Tôn ngồi một hồi, đột nhiên đứng lên, mở cửa đi ra.

“Thư ngốc?” Triệu Phổ đuổi theo, chỉ thấy Công Tôn nhanh chân đi xuống lầu, Triệu Phổ vừa đuổi theo vừa hô, “Ai, ngươi đi đâu vậy a?”

Trong căn phòng sát vách, Tiểu Tứ Tử vừa ngâm chân xong, đang chuẩn bị đến bên vách tường nghe trộm, thì lại nghe được tiếng của Triệu Phổ.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu liếc mắt nhìn nhau, cũng mở cửa đi ra ngoài xem.

“Chuyện gì vậy?” Triển Chiêu hỏi Âu Dương Thiếu Chinh mới vừa đi ra.

“Không biết, Công Tôn tiên sinh đột nhiên bỏ chạy.” Tất cả mọi người nghi hoặc, đồng thời nghĩ đến —— Không phải là Triệu Phổ đã làm gì chứ…

Nghĩ tới đây, thì thấy Bao Chửng cũng đi ra, hỏi, “Có phải đã xảy ra chuyện gì?”

“Ta, ta đi xem.” Tử Ảnh chạy xuống dưới lầu, trong miệng lầm bầm, “Nhưng chắc Vương Gia không làm gì đâu, muốn làm thì đã sớm làm rồi.”

Mọi người xuống dưới, thì thấy Công Tôn vọt đến trong viện, vào táo phòng (bếp đun).

“Ai, công tử, ngài làm gì nha?” Tiểu nhị hơi kinh hách nhìn Công Tôn, chỉ thấy y cầm một cái sàng làm bằng trúc, xúc gạo vào, sau đó đi tới thùng nước múc nước vo gạo… Vo xong, Công Tôn đem gạo và nước đổ vào trong nồi, kéo một băng ghế ngồi trước bếp lò, cầm một cái quạt hương bồ quạt quạt.Chờ mọi người đi đến, chỉ thấy Triệu Phổ dựa vào cạnh cửa, khoanh tay nhìn Công Tôn, vẻ mặt bất đắc dĩ.

“Chuyện gì vậy a?” Bàng Cát tiến đến hỏi.

Triệu Phổ đối mọi người “Suỵt” một tiếng, mọi người yên tĩnh, chợt nghe được tiếng Công Tôn bên trong quạt gió, vừa quạt vừa lầm bầm nói khẽ, “Gạo nấu thành cơm…”

“A…” Tất cả mọi người hít một ngụm khí lạnh, Bàng Cát mở to hai mất, “Vương Gia, Công Tôn tiên sinh đây là đang ám chỉ với ngươi sao?”

Triệu Phổ ngửa mặt nhìn trời một chút, nói, “Ân… Phỏng chừng là không phải đâu.”

Nói xong, tất cả mọi người vô thức quay đầu lại, nhìn Tiểu Tứ Tử đang ôm Thạch Đầu đứng phía sau nhìn lén.

Triệu Phổ ngoắc Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử, qua đây.”

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu xoay người bỏ chạy.

“Cận Nhi?” Tiêu Lương đuổi theo, phía sau mọi người đại thể đã minh bạch, đều có chút bất đắc dĩ mà thở dài, quả nhiên có liên quan tới vật nhỏ này.

Triệu Phổ lắc đầu, đi tới vươn tay cầm lấy cây quạt trong tay Công Tôn ném sang một bên, hai tay nhấc bổng y lên, ôm lấy xoay người đi ra.

Công Tôn còn giãy dụa, trong miệng nói thầm, “Còn chưa có chín.”

“Chín rồi.” Triệu Phổ đành phải dỗ dành, “Chín, chín đến độ muốn chết luôn.”

Công Tôn còn chưa tin, trong miệng lóng ngóng nói, “Thật nha?”

“Ân, rất thật.” Triệu Phổ bế y vào trong phòng, đặt lên giường, đắp chăn.

Trong viện mọi người hai mặt nhìn nhau, đều nhanh chóng tản đi.

.

“Cận Nhi.” Trong phòng, Tiểu Lương Tử bắt được Tiểu Tứ Tử đang định chui vào trong chăn, hỏi, “Ngươi vừa làm gì Công Tôn tiên sinh nha?”

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ, không nói một tiếng, biết mình lại gây rắc rối, nhưng, quả thực là Cửu Cửu bọn họ nói phải nấu cơm mà.

“Hửm?” Tiêu Lương nhìn bé.

Tiểu Tứ Tử lại ghé sát vào lỗ tai Tiêu Lương nói một lần, Tiêu Lương nghe xong dở khóc dở cười, nói, “Cái kia… không đúng a.”

“Không đúng chỗ nào?” Tiểu Tứ Tử khó hiểu hỏi.

Tiêu Lương tiến qua thì thầm hai câu bên tai Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử bừng tỉnh đại ngộ, “Nga… Là như vậy a?!”

“Đúng.” Tiêu Lương gật đầu, lúc này, chợt nghe được sát vách có tiếng mở cửa kẽo kẹt, Tiêu Lương chạy ra nhìn, chỉ thấy Triệu Phổ đi ra, dường như muốn xuống lầu tìm gì đó giúp Công Tôn giã rượu.

“Cận Nhi.” Tiêu Lương ngoắc Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử vội chạy ra, lại chui vào phòng Công Tôn.

Lúc này, Công Tôn vẫn chìm trong trạng thái mơ hồ, Tiểu Tứ Tử bò lên giường Công Tôn, vội vã nói bên tai Công Tôn, “Phụ thân, hãy lưu manh Cửu Cửu nha!” Nói xong, xoay người xuống giường bỏ chạy.

Ở đây, Tiểu Tứ Tử còn giữ lại một chút tư tâm, bé nghĩ, nếu như để phụ thân mình bị Cửu Cửu lưu manh, vậy không bằng để phụ thân lưu manh Cửu Cửu.

Tiểu Tứ Tử vội vã chạy ra, vừa lúc đụng phải Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường đang lên lầu.

“Tiểu Tứ Tử.” Triển Chiêu ôm lấy Tiểu Tứ Tử, Bạch Ngọc Đường nhìn vào trong phòng, hỏi, “Làm gì đó?”

“Không có.” Tiểu Tứ Tử nhìn nơi khác, không nói.

Triển Chiêu Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, cũng đành chịu, ôm tiểu gia hỏa kia về phòng.

Triệu Phổ đến trù phòng lấy một chén canh hạt sen ngân nhĩ, bưng lên cho Công Tôn giã giã rượu.

Đi vào trong phòng, thì thấy Công Tôn đã ngồi dậy.

Triệu Phổ đóng cửa đi qua, bưng canh ngồi bên cạnh Công Tôn, hỏi, “Tỉnh rồi hả?”

“Ân…” Công Tôn ngước mắt, nhìn Triệu Phổ.

“Uống thứ này giã rượu.” Triệu Phổ cười nghĩ, nếu như để Công Tôn biết mình vừa làm cái gì, ngày mai cái mông Tiểu Tứ Tử chắc chắn sẽ sưng vù.

Triệu Phổ múc một muỗng canh đưa tới bên khóe miệng Công Tôn, nói, “Há mồm.”

Nhưng Công Tôn chỉ nhìn Triệu Phổ chằm chằm.

“Sao vậy?” Triệu Phổ hỏi y.

Công Tôn chớp chớp mắt, đột nhiên, vươn tay nâng cằm Triệu Phổ lên, cười tủm tỉm, “Hì hì.”

Triệu Phổ thiếu chút nữa làm rơi cái chén, mở to hai mắt nhìn Công Tôn, “Thư ngốc, ngươi sao vậy?”

Công Tôn giật lấy cái chén, ngẩng mặt, ừng ực một hơi uống cạn chén canh hạt sen ngân nhĩ, sau đó ném chén ra xa… Loảng xoảng một tiếng, chén rơi vỡ nát.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường sát vách nghe được động tĩnh, liếc mắt nhìn nhau, Triển Chiêu hỏi, “Chuyện gì đã xảy ra?”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai.

“Có muốn đi xem không?” Triển Chiêu hỏi xong, chợt nghe Tiểu Tứ Tử nói, “Đừng đi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cúi đầu nhìn Tiểu Tứ Tử, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu vuốt ve, nói thầm trong miệng, “Ngày mai, phụ thân có thể cùng Cửu Cửu thành thân rồi.”

“A…” Triển Chiêu hít sâu một hơi, hỏi, “Như vậy không tốt a.”

“Ta thấy rất tốt đó chứ.” Bạch Ngọc Đường nói, “Dù sao có Bao đại nhân ở đây, Công Tôn không thích, cứ để Bao đại nhân đem Triệu Phổ đi chém là xong.”

Triển Chiêu có chút bất đắc dĩ, hai người suy nghĩ một chút, đều đứng dậy đi tới bên tường, lắng nghe động tĩnh sát vách.

Bên kia, Bàng Cát dán sát lỗ tai bên tường, nói, “Ai, lão Bao, lấy cho một cái chén!”

Triệu Phổ nhìn Công Tôn đang híp mắt ngó mình chằm chằm, hỏi, “Thư ngốc? Ngươi muốn làm gì?”

“Hì hì.” Công Tôn đi lên phía trước, nắm áo Triệu Phổ, nói, “Lưu manh ngươi!”

“A…”

Triệu Phổ chợt nghe sát vách có một tiếng hít không khí đồng loạt truyền đến, bất đắc dĩ thở dài, sao mà đồng thanh vậy a?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 431 điểm để mua Cặp nhẫn cưới
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 202 điểm để mua Bé Noel
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 204 điểm để mua Cà phê
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 476 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.