Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 72: Hữu tình uống nước no nê, vô tình làm loài chim đau khổ

Hình dạng của con rồng kia thật kỳ lạ, thân hình to mọng, tuy khuôn mặt uy vũ, nhưng thoạt nhìn giống như một con rồng béo đang mang thai, cái bụng đặc biệt phình to.

“Sao con rồng này lại xấu như vậy?” Triệu Phổ nhíu mày.

“Đây là Đại Đỗ long (rồng to bụng).” Công Tôn cười đi tới bên cái bụng nhô to của con rồng.

Thông thường đều là kiến tạo trước mộ phần hoặc địa cung, vùi cái bụng bên trong bùn đất, trong bụng, có giấu tin tức trọng yếu để tiến nhập địa cung hoặc mộ huyệt.

Công Tôn nói, “Đem cái bụng nạy ra, xem bên trong có cái gì, chúng ta sẽ biết kế tiếp nên làm thế nào.”

Triệu Phổ cười, “Người xưa còn có chút mánh khóe a.” Nói xong, liền bảo người nạy cái bụng của rồng khổng lồ ra, nói, “Mở ra xem, bên trong có bảo bối gì.”

Tử Ảnh cùng Giả Ảnh động thủ, đem bụng rồng nạy ra… Sau đó, Giả Ảnh từ bên trong, nâng ra một con rồng nhỏ.

“Thư ngốc…” Triệu Phổ nhìn Công Tôn, “Xem ra thực sự chỉ là một con Đại Đỗ long a, ngươi xem ngươi lấy cả hài tử nhà người ta ra rồi kìa.”

Công Tôn ném cho hắn một cái liếc nhìn khinh bỉ, vươn tay tiếp nhận con rồng nhỏ kia, nói, “Là một cái tráp hình rồng.”

Vừa nói, Công Tôn vừa chỉ vào chiếc khóa trên tráp, nói, “Mở xem.”

Triển Chiêu dùng cự khuyết cạy khóa, mở tráp ra, chỉ thấy bên trong, có một hộp gấm… Lại mở hốp gấm ra, bên trong có một cuộn thẻ tre.

Triệu Phổ lấy ra nhìn nhìn, thấy bên trong đều là văn tự cổ, liền đưa cho Công Tôn.

Công Tôn vừa nhìn, liền nói, “Ai nha, Yến chiến phổ a.”

“Hả?” Triệu Phổ mở to hai mắt, mọi người cũng là hai mặt nhìn nhau, Bạch Ngọc Đường hỏi, “Yến chiến phổ? Đặt tại nơi dễ thấy như vậy?”

Công Tôn tinh tế lật xem, nói, “Không giống đồ giả.”

“Tại sao có thể như vậy?” Triển Chiêu cảm thấy không thể tin nổi, “Chỉ như vậy trực tiếp giấu trong bụng rồng, không phải rất dễ bị người ta lấy đi sao?”

“Đúng.” Triệu Phổ gật đầu, “Nếu như năm đó có người phát hiện con rồng này, nạy mở bụng ra không phải là lấy được ngay sao?”

“Tìm thử xem có cái gì.” Công Tôn nói.

“Dưới đáy tráp có vẽ gì đó.” Tử Ảnh nâng tráp cho Công Tôn xem.

Công Tôn tinh tế nhìn rõ, nói, “Đúng là bản đồ địa hình.”

“Nói cách khác, còn có địa cung?” Triển Chiêu hỏi.

Công Tôn đem bản đồ lật lại xem xét, rồi so sánh với địa hình của Hắc Thủy đàm một chút, nói, “Là ở đây, không sai!”

“Còn nhớ sơn động ở mặt sau núi hay không, là nơi chúng ta ngã vào trong nước, sau đó lại trồi lên.” Công Tôn hỏi Triệu Phổ.

Triệu Phổ và bọn Triển Chiêu liếc mắt nhìn nhau, đều gật đầu, “Nhớ rõ!”

“Ở đó!” Công Tôn nói, “Chúng ta đến xem.”

Triệu Phổ bảo bọn Tử Ảnh cùng đến phía sau núi.

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu hớn ha hớn hở đuổi theo, Tiêu Lương cũng hấp tấp theo sau, đường núi khó đi, Triệu Phổ đỡ lấy Công Tôn, Triển Chiêu ôm lấy Tiểu Tứ Tử, Bạch Ngọc Đường kéo Tiêu Lương… mọi người cùng nhau đi đến sơn động giữa sườn núi.

Vào động, vẫn là tình huống không khác gì lần trước… nhưng mọi người phát hiện một hiện tượng thú vị… Không có nước.

“Ai, tà môn.” Triệu Phổ nói, “Ta rõ ràng nhớ kỹ khi đó có nước.”

“Giống như vừa mới rút sạch.” Bạch Ngọc Đường ngồi xổm xuống nhìn nhìn, nói, “Mặt đất vẫn còn ẩm.”

“Ngấn nước còn rất rõ ràng.” Triển Chiêu chỉ vào một vòng ngấn ẩm ướt ở bên bờ, nói, “Quả thật giống như vừa rút nước.”

“Con rồng kia, có phải giống như một nút lọ hay không?” Công Tôn đột nhiên cười hỏi, “Chúng ta đem con rồng đó kéo lên, thì hiển nhiên sau đó nước ở đây sẽ bị rút cạn.”

“Rất có khả năng này.” Triệu Phổ gật đầu, Giả Ảnh dẫn đầu nhảy xuống đáy đàm trống không, nhìn quanh bốn vách, ngẩng đầu nói với Triệu Phổ, “Vương gia, không có gì khác thường.”

Công Tôn cũng muốn xuống dưới, Triệu Phổ thấy y vịn vào bên vách đá muốn nhảy xuống, vội vàng xuống trước, sau đó tiếp được y, nói, “Ngươi thật giỏi a, như vậy cũng dám nhảy?”

Công Tôn cảm thấy xấu hổ, ngọ nguậy đòi xuống, nhìn trái nhìn phải, phát hiện đáy đàm đều là rong rêu, bốn vách cũng bởi vì nhiều năm ngâm nước mà nham nhở, nhìn không ra cái gì.

Tiểu Tứ Tử hiếu kỳ tiến tới nhìn, Thạch Đầu chi chi kêu hai tiếng… Bịch một cái, từ trong lòng Tiểu Tứ Tử chui ra, nhảy xuống đáy đàm.

“Thạch Đầu.” Tiểu Tứ Tử vội vàng muốn đuổi theo… dưới chân rất trơn, trượt ngã.

“Tiểu Tứ Tử!” Tiêu Lương vội vàng nhảy xuống theo.

Công Tôn cũng cả kinh, may mà Triệu Phổ lanh tay lẹ mắt, tiếp được Tiểu Tứ Tử, Giả Ảnh cũng tiếp được Tiêu Lương, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều chạy tới bờ đàm, nhìn xuống, cũng thở phào.

“Tiểu Tứ Tử, dọa chết người.” Công Tôn tiến tới tiếp nhận Tiểu Tứ Tử.

“Thạch Đầu chạy.” Tiểu Tứ Tử giơ tay chỉ vào Thạch Đầu trên mặt đất, chỉ thấy cái mũi của nó nhúc nhích, đang cúi rạp trên mặt đất ngửi tới ngửi lui, không bao lâu, bắt đầu đào hố.

Công Tôn sửng sốt, Thạch Đầu xoạt xoạt vài cái, đã bào ra một cái hố to, Triển Chiêu chớp chớp mắt, nhìn Bạch Ngọc Đường, “Thật sự còn được việc hơn cả nhị ca ngươi.”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, Triệu Phổ nói, “Vật nhỏ tại sao lại đào hố ở chỗ này?”

“Oa, Thạch Đầu thật cừ.” Tiểu Tứ Tử chẳng hiểu gì cả, chỉ vỗ tay, nghĩ Thạch Đầu đào hang rất nhanh… Thạch Đầu cào cào, đột nhiên, rơi vào trong hố.

“Nha…” Tiểu Tứ Tử có chút sốt ruột, “Thạch Đầu rơi vào rồi!”

“Có hang!” Triệu Phổ bảo Tử Ảnh cùng Giả Ảnh nhanh đào thêm.

Không bao lâu, mọi người đã đào rộng cái hố ra, chỉ thấy phía dưới là một không gian tối om, Triệu Phổ dùng cây đuốc rọi vào… thì thấy Thạch Đầu sau khi ngã xuống, bị kẹt trong một cái khe, đang chổng vó ngưỡng lên trời giãy dụa, chi chi kêu ầm lên.

“Thạch Đầu.” Tiểu Tứ Tử có chút lo lắng.

Bọn Giả Ảnh cầm cây đuốc nhảy xuống, vươn tay kéo Thạch Đầu ra.

Sau khi để lại vài ảnh vệ ở trên trông coi, Giả Ảnh cùng Tử Ảnh dẫn đầu, cầm đuốc tiếp tục tiến vào trong hang động, Tiểu Tứ Tử tiếp Thạch Đầu trở về, thấy trên móng vuốt của nó toàn là bùn, lấy khăn giúp nó lau sạch, mọi người cùng nhau đi vào trong.

Càng đi càng vào sâu, thì thấy bốn phía đều là vết tích điêu tạc thủ công, trên mặt đất còn có chút đá vụn trong suốt lóe sáng.

“Là thủy tinh.” Công Tôn nhặt lên vài mảnh xem xét, nói với mọi người, “Thực sự giống như trong lời đồn, kiến tạo một thủy tinh cung.”

Triệu Phổ cũng bật cười, nói, “Hàm Yến này rất thú vị, Yến chiến phổ trọng yếu như vậy lại vứt ở ngoài, chống đỡ thủy tinh cung.”

“Có thể…” Công Tôn cười cười, “Trong lòng hắn, Yến chiến phổ không trọng yếu bằng người trong thủy tinh cung.”

Tất cả mọi người cười cười, gật đầu, năm xưa chuyện bắt cóc công chúa kinh hãi thế tục như vậy mà Hàm Yến còn dám làm, tuyệt đối là một người yêu mỹ nhân hơn cả giang sơn.

.

Đi tới điểm cuối của hang động, phía trước quả nhiên xuất hiện một cánh cửa to.

Chỉ là nhiều năm đóng kín, mép cửa đá đã bị bụi vùi lấp, Tử Ảnh và Giả Ảnh tìm tòi một trận, mới mò ra được cái khe, mở được cửa ra.

Sau khi cửa mở, bày ra trước mặt mọi người, cũng không phải là thủy tinh cung óng ánh… mà là hơn mười tòa mộ bia, thoạt nhìn khiến cho người ta sợ hãi.

“Phụ thân.” Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu áp sát vào người Công Tôn, “Thật nhiều mộ.”

“Vương gia.” Giả Ảnh nhìn vài tòa mộ bia trong đó, nói, “Đều là họ Hàm!”

“Là người của Hàm gia.” Công Tôn cũng đi vào nhìn một chút, nói, “Cả nhà của Hàm Lăng.”

“Không phải nói đã chết rồi sao… Chẳng lẽ có người mang thi thể chôn ở đây?” Triển Chiêu khó hiểu.

“Ở đây tựa hồ có đường đi.” Bạch Ngọc Đường chỉ chỉ thông đạo bên cạnh, “Hình như có thể dẫn tới đâu đó.”

“Đi xem.” Triển Chiêu đã tiến đến, cùng Bạch Ngọc Đường dọc theo thông đạo đi lên trên.

Công Tôn thấy một chỗ sát bên tường, có một bộ xương trắng, y đi qua, tỉ mỉ kiểm tra, nói, “Người này bị bệnh chết.”

“Đây chẳng lẽ là phụ thân của Hàm Lăng?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn nhìn giường đá mà bộ xương nằm và cái bàn bên cạnh, “Ông ta hình như đã sống ở đây một thời gian.”

“Trên bia đá hình như có chữ viết a.” Triệu Phổ phủi phủi bụi trên phiến đá, thì thấy phía trên có khắc chữ, chữ được khắc trơn tru lưu loát.

Công Tôn tiến tới, nương theo ánh sáng từ cây đuốc phát ra nhẩm đọc… Khiếp sợ không thôi, nói, “Phương Bác Giang này thì ra là người Cao Ly!”

“Hả?” Triệu Phổ cũng kinh hãi, cúi sát vào nhìn, vừa thấy liền nhíu mày, “Phương Bác Giang này là người Cao Ly, chạy tới Trung Nguyên học tập, mục đích là vì Yến chiến phổ… Thảo nào.”

“Nhưng sao bây giờ hắn lại cáo lão hồi hương, còn không mưu phản?” Công Tôn thắc mắc.

“Chuyện đó không cần thiết.” Triệu Phổ nói, “Tiên hoàng và Triệu Trinh đều nhiều lần bị ám sát hụt mà không rõ nguyên nhân, mặt khác… hoàng thất Cao Ly cũng không mạnh mẽ, binh lực thua xa Đại Tống ta, hơn nữa… Phương Bác Giang này dù làm cách nào cũng không tìm được Yến chiến phổ.”

Lúc này, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã từ đầu bên kia đường hầm nhảy xuống, nói, “Các ngươi đoán bên trên thông tới nơi nào?”

“Là hố loạn táng phải không?” Công Tôn hỏi.

“Tiên sinh đoán như thần!” Triển Chiêu có chút bội phục nói, “Chính là hố loạn táng, hơn nữa cực kỳ bí mật, cho nên vẫn chưa bị người phát hiện.”

Công Tôn bảo Triển Chiêu bọn họ xem tấm bia đá, Triển Chiêu cười —— Tốt, bây giờ Phương Bác Giang hết đường đào tẩu rồi, chỉ cần phái người tỉ mỉ tra ra xuất thân của hắn, là có thể biết hắn rốt cuộc có lai lịch gì.

“Nâng tấm bia đá này mang theo đi.” Triệu Phổ nói với bọn Giả Ảnh, “Sau đó đều đi ra ngoài, nơi này vừa âm u vừa ẩm thấp, xui!”

“Dạ.” Các ảnh vệ đáp ứng, bắt đầu di chuyển tấm bia đá.

Đang lúc mọi người muốn rời khỏi hang, Thạch Đầu trên tay Tiểu Tứ Tử lại bịch một cái chui ra, chạy tới trước một mặt tường.

“Thạch Đầu, sao ngươi không ngoan như vậy a.” Tiểu Tứ Tử theo sau, muốn ôm Thạch Đầu lên, thì nó đã bắt đầu cào, chỉ bất quá lần này nó cào là tường.

“Thạch Đầu.” Tiểu Tứ Tử ôm lấy nó, Thạch Đầu chi chi kêu to.

Triệu Phổ đi tới, ngồi xổm xuống, ở nơi Thạch Đầu vừa cào, đã xuất hiện một cái lỗ nhỏ, hắn tiến đến nhìn nhìn, mỉm cười, vươn tay nhẹ nhàng gõ gõ mặt tường, nắm được một cái vòng sắt.

“Phía sau có cửa?” Công Tôn hiếu kỳ hỏi.

Triệu Phổ nghĩ nghĩ nói, “Đại khái… là một nơi hay ho.” Vừa nói, Triệu Phổ vừa ra sức túm cửa đá mà kéo, cửa liền bị mở ra một nửa.

Công Tôn tiến tới quan sát, dưới ánh lửa của ngọn đuốc chiếu rọi, bên trong lấp lánh hào quang.

Công Tôn mở to hai mắt, chỉ thấy phòng này rất nhỏ, bốn vách tường đều là những cột thủy tinh bốn cạnh, trên mặt đất phủ kín trân châu và thủy tinh châu lấp lánh, ở chính giữa, có một quan tài bằng thủy tinh, mờ ảo, có thể thấy được bên trong có bóng dáng của hai người đang ôm nhau cùng một chỗ…

“Nga…” Công Tôn cười, nói, “Ta hiểu được, Hàm Yến đem Yến chiến phổ đặt ngoài cửa, ý là… Nếu như thực sự có ai tìm hắn, không ngoại trừ là vì Yến chiến phổ…”

“Yến chiến phổ có thể lấy đi.” Triệu Phổ không chờ Công Tôn nói xong, bèn tiếp lời, “Bất quá không được quấy rầy hắn và người hắn yêu dấu.”

Công Tôn gật đầu, “Hàm Yến là một người hữu tình.”

“Vẫn đóng cửa lại cho hắn đi.” Triển Chiêu tiến tới nói, “Người ta đang ngon giấc, không nên quấy rầy.”

Triệu Phổ gật đầu, đem đại môn đóng lại.

Sau đó, mọi người cảm thấy mỹ mãn rời đi, lại đem đường hầm vừa khơi thông lấp lại, sau đó ra khỏi sơn động, trở lại ven bờ Hắc Thủy đàm, Triệu Phổ sai người đem con rồng đá thả lại vào trong đàm ngăn chặn thủy động như trước, để nước sông đầy lên, như vậy, sẽ không ai có thể quấy phá giấc ngủ của những vong linh bên dưới.

Đêm đó, mọi người khởi hành trở về Khai Phong, đem tấm bia đá giao cho Bao Chửng, Bao Chửng suốt đêm tới hoàng cung mang bia đá trình lên, Triệu Trinh nhìn thấy liền nổi giận, sai người tra rõ gốc gác của Phương Bác Giang, đám thân tín đông đảo mà hắn bồi dưỡng, cũng nhất nhất trồi lên mặt nước.

Mà khiến người ta giật mình chính là Tần Ngạo, thì ra Tần Ngạo lúc trẻ đã từng tình cờ gặp gỡ và được phụ thân của Hàm Lăng giúp đỡ nên mang ơn, sau đó khi làm việc dưới trướng của Phương Bác Giang, hắn cảm thấy hoài nghi về thân phận kẻ này. Tần Ngạo sau khi có được một ít đầu mối, biết Phương Bác Giang muốn có ngọc bội của Hàm Lăng, cho nên hắn mới đi tìm Hàm Lăng trước, để tránh nha đầu gặp chuyện bất trắc, sau đó bị người của Khai Phong phủ bắt được, hắn liền tương kế tựu kế, cùng Bao Chửng hợp tác, chỉ là Bao Chửng quá kín tiếng, một chút tiếng gió cũng không để lộ, cho đến lúc này khi đã có chứng cứ xác thực, mới thả Tần Ngạo ra.

Mà càng thú vị chính là, sau khi Tần Ngạo cùng Hàm Lăng ở chung mấy ngày, đã dụ dỗ bắt cóc nha đầu, trong nhất thời, một vụ oan án tày trời đã biến thành hỉ sự, tuy rằng, vụ án của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo trong lúc bọn Công Tôn hoàn toàn không biết gì cũng đã giải quyết… Nghe nói, vụ ám sát đó có liên quan tới Phương Bác Giang, có rất nhiều bí mật của hoàng thất không thể để người biết ẩn giấu trong đó, cuối cùng Triệu Trinh cũng không xử tử Phùng Dụ, kết quả coi như khá viên mãn.

Công Tôn tuy rằng hiếu kỳ, nhưng dưới sự ngăn cản của Triệu Phổ, cũng không tiếp tục truy cứu.

Khai Phong phủ lại khôi phục sự yên lặng của ngày xưa.

Hiệu thuốc của Công Tôn bắt đầu khai trương, ngay sát một ngõ nhỏ trên đường, mướn vài người làm công đến bán thuốc, thế nhưng trên cơ bản không phải bán mà đều là cho không, dùng để cứu tế những bách tính không có tiền xem bệnh, Công Tôn mỗi ngày đều đến tọa đường (nơi khám bệnh) chẩn bệnh, bận rộn vô cùng.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường dạo này cứ thần thần bí bí, cũng không biết vì cái gì, nói chung là lúc cả hai cùng một chỗ, thì cổ cổ quái quái.

Bao Chửng rất muốn hỏi thăm, nhưng luôn luôn không nắm được bóng dáng của Triển Chiêu.

Tất cả mọi người bề bộn nhiều việc, Tiểu Tứ Tử bận rộn “huấn luyện” Thạch Đầu, Tiêu Lương bận rộn ở bên Tiểu Tứ Tử, các ảnh vệ bận rộn chiếu cố Tiểu Tứ Tử và trợ thủ cho Công Tôn, toàn bộ Khai Phong phủ, chỉ có một người nhàn rỗi, nhàn tới tới nỗi hắn đã sắp phát điên, không sai —— Chính là Triệu Phổ.

Triệu Phổ vì Công Tôn gầy dựng hiệu thuốc này mà tốn hao không ít tâm lực, chỉ tiếc hiệu thuốc cũng đã làm xong, Công Tôn cũng rất cảm kích hắn, thế nhưng cũng chỉ giới hạn trong cảm kích… Đáng trách nhất chính là, từ lúc hiệu thuốc khai trương, Triệu Phổ cả ngày trời không sờ tới được một sợi lông của Công Tôn, cho nên, Triệu Phổ rất là phiền não!

Khi Triệu Phổ phiền não nhất, Triệu Trinh mang tới cho hắn một tin tốt —— Dĩnh Xương phủ cách Khai Phong phủ không xa, tại khu vực miền núi, gần đây xuất hiện một đám sơn phỉ rất đông!

Triệu Phổ vừa nghe, nhảy lên cao ba thước, “Thật tốt quá, đến a, triệu tập nhân mã, chúng ta đi bình định sơn phỉ!”

Giả Ảnh bị hắn làm cho hồ đồ, liền hỏi, “Vương gia, làm gì có nhân mã a… Chúng ta chỉ có vài ảnh vệ, bằng không ta đi điều tới vài nghìn Triệu gia quân?”

Triệu Phổ sốt ruột, Bao Chửng cũng nói, “Lũ sơn phỉ này nhân số đông đảo, thật đúng là nên mang trọng binh tới.”

Triệu Phổ bất đắc dĩ, đành phải chờ các ảnh vệ đi truyền tin, bảo Hạ Nhất Hàng từ biên quan dẫn tới cho hắn ba nghìn Triệu gia quân.

“Có cần vậy không.” Triệu Phổ tại hiệu thuốc của Công Tôn xoay quanh, “Không phải chỉ có vài tên sơn phỉ sao, còn đòi Triệu gia quân, ta và đám ảnh vệ này, mỗi người năm trăm, chúng có mấy nghìn nhân mã cũng đã bình định xong rồi.”

Công Tôn đang phối thuốc, không yên lòng nói với hắn, “Hoàng thượng bảo ngươi phái Triệu gia quân đi, nói không chừng là có mục đích khác đó.”

“Hả?” Triệu Phổ có chút hiếu kỳ, hỏi, “Mục đích gì?”

“Hai ngày trước có vài người đến xem bệnh đã nói, vùng núi phía đông nam rất hỗn loạn, gần đây ngoại trừ sơn phỉ, còn có vài yêu nhân, dùng yêu ngôn hoặc chúng mà thương tổn bách tín.”

“Yêu nhân?” Triệu Phổ nhíu mày, hỏi, “Yêu nhân gì a?”

“A!”

Triệu Phổ vừa hỏi xong, chợt nghe Công Tôn hét to một tiếng, làm hắn cả kinh nhảy dựng lên, vội tiến tới hỏi, “Chuyện gì vậy?”

Công Tôn chỉ vào một đống nhân sâm, có một con sâu phì phì màu xanh lục, nói, “Sâu nhân sâm a!” Vừa nói, vừa đi tìm cái bình.

Triệu Phổ bĩu môi, tâm nói… Một con sâu mà bị dọa tới như vậy sao? Nhìn trái nhìn phải, cầm lấy một miếng gỗ chặn thuốc bên cạnh, hướng con sâu nọ —— Bốp!

Cầm lấy mảnh gỗ nhìn lại, đập bẹp rồi.

Công Tôn cầm bình đi ra, thì thấy Triệu Phổ đắc ý lắc lắc mảnh gỗ, trên đó là xác con sâu bẹp lép.

“Ngươi…” Công Tôn trắng bệch cả mặt.

Triệu Phổ còn đang vui vẻ, nói, “Có ta ở đây, cần gì cái bình… Ai nha.”

Triệu Phổ còn chưa dứt lời, đã bị Công Tôn ném cái bình vào mặt.

“Sâu nhân sâm là bảo vật vô giá a, khả ngộ bất khả cầu (thứ hiếm có chỉ khi tình cờ mới gặp được)ngươi biết hay không a!” Công Tôn giơ chân mắng, “Ngươi… Ngươi trả sâu lại cho ta! Ta muốn nuôi nó, tên hỗn đản này…”

Triệu Phổ bị Công Tôn đuổi đánh khắp sân, cuối cùng Công Tôn mệt đến thở dồn dập, mà lúc đó Triệu Phổ cũng đã chạy biến.“Làm sao ta biết con sâu béo đó đáng giá như vậy?” Triệu Phổ ngồi trong sân tức tối càu nhàu.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên bàn đá, dùng một quả trứng luộc giúp Triệu Phổ lăn lên viền mắt bầm tím do vừa bị cái bình đập trúng.

“Y cũng không nói thứ đó phải sống, ta còn tưởng là y sợ mà.” Triệu Phổ tiếp tục nói thầm.

Tiểu Tứ Tử vừa dùng trứng gà lăn vết bầm cho hắn, vừa nói, “Cửu Cửu, sao ngươi lại quên rồi, phụ thân ngay cả rắn mà còn không sợ, làm sao có thể sợ sâu sâu?”

Triệu Phổ buồn bực, hắn cũng là hồ đồ, ai bảo thư ngốc này mấy hôm nay không chịu ở với hắn.

Tiểu Tứ Tử thấy Triệu Phổ ủ rũ cúi thấp đầu, liền hỏi, “Cửu Cửu, ngươi làm sao vậy?”

Tiêu Lương ngồi một bên, chải lông cho Thạch Đầu nay đã to gấp đôi, hỏi, “Vương gia, có phải ngươi cảm thấy khó thở?”

Triệu Phổ nhìn nhìn nó, nói, “Cũng là tiểu tử ngươi thông minh.”

“Khó thở?” Tiểu Tứ Tử nhích tới nghe nghe tiếng tim đập của Triệu Phổ, “Không có a, tim đập rất bình thường nha.”

Triệu Phổ vươn tay nhéo má Tiểu Tứ Tử, “Ngươi ngốc y như phụ thân ngươi!”

Tiểu Tứ Tử xoa xoa hai má, dẩu mỏ, “Phụ thân gần đây cũng không có thời gian ở với Tiểu Tứ Tử.”

Triệu Phổ kéo ống tay áo Tiểu Tứ Tử —— Bạn chung hoạn nạn, ta cũng vậy!

Bất quá nghĩ nghĩ, Triệu Phổ cũng nhụt chí, ngay cả Tiểu Tứ Tử mà Công Tôn còn không có thời gian ở bên, huống chi là mình.

“Như vậy cũng không phải cách.” Triệu Phổ gác chân, vươn tay vuốt cằm suy nghĩ, nói, “Phải để con mọt sách có chút thời gian…”

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ nói, “A, hai ta đem hiệu thuốc phá cho sập tiệm, thế nào?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt nhìn Triệu Phổ, “Nhưng, phụ thân sẽ tức giận.”

“Ai, sao lại thành thật như vậy chứ?” Triệu Phổ cười tủm tỉm, nói, “Chúng ta đừng để y biết là được!”

Tiểu Tứ Tử ngồi xuống nghĩ nghĩ, “Ngô… Vậy phải làm sao để phá rối đây?”

Triệu Phổ ngẩng mặt suy tính một hồi, tiến tới, cùng Tiểu Tứ Tử thì thầm hai câu.

Tiểu Tứ Tử nghiêng đầu cân nhắc một chút, gật đầu, “Hảo!”

Triệu Phổ vươn tay, “Vậy hai ta hợp tác, nói chắc rồi a!”

“Hm!” Tiểu Tứ Tử vươn đôi tay bé bỏng, cùng bàn tay to của Triệu Phổ vỗ vỗ, một lớn một nhỏ, đạt cùng mục đích —— Phá rối hiệu thuốc của Công Tôn.

Thấy Triệu Phổ ôm Tiểu Tứ Tử hoan hoan hỉ hỉ đi ra, Tiêu Lương vừa chải lông cho Thạch Đầu, vừa có chút lo lắng nói thầm, “Không cần lo chứ… Đến lúc đó đừng xảy ra chuyện gì nha.”

Tiêu Lương cũng không ngờ, thật đúng là đã nói trúng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 73: Kết quả của gây rối là…

Tiểu Tứ Tử và Triệu Phổ đạt được một quyết định chung, phải đoạt lại Công Tôn từ trong tay bệnh nhân và dược liệu. Vì vậy, bọn họ quyết định gây rối hiệu thuốc của Công Tôn.

Muốn phá đám một tửu lâu, rất đơn giản! Chỉ cần tìm chút cường hào ác bá ăn quỵt không trả tiền, một vài ngày sẽ sập tiệm. Nếu như ác hơn một chút, tìm hai người ở đằng kia đánh nhau, đánh người là phụ, đập chén đá bàn hù dọa khách nhân là chính… Náo loạn như vậy hai lần, vậy tửu lâu đó có thể trực tiếp đóng cửa.

Muốn phá đám một hiệu buôn cũng rất dễ! Tỷ như một hiệu bán ngọc. Trước tiên dùng tiền tới đó mua ngọc, sau đó tìm người mô phỏng làm một mảnh ngọc giả, giống nhau như đúc. Chờ lúc đông người, đem ngọc giả tới cửa hàng làm ầm một trận, khóc lóc ăn vạ, ồn ào trước cửa, nói chung là làm cho cả làng đều biết chỗ này bán hàng giả, đến lúc đó còn ai dám đến đây mua cái gì nữa? Cũng phải sập tiệm.

Nhưng hiệu thuốc thì làm sao phá đám đây? Xem bệnh không trả tiền? Cái kia… không bệnh thì làm sao xem? Nói trong hiệu bán thuốc giả?! Triệu Phổ làm sao có thể làm hỏng danh tiếng của Công Tôn. Huống chi, Công Tôn lại rất bưu hãn a, vạn nhất tìm lưu manh om sòm ăn vạ trước hiệu thuốc của y, chọc cho Công Tôn nổi điên, thật sự lấy ra độc dược, độc trùng, độc phấn… tiêu diệt người ta thì làm sao bây giờ?

“Ai…” Triệu Phổ thở dài, cúi đầu áp mặt xuống bàn đá.

Tiểu Tứ Tử ngồi bên cạnh, Thạch Đầu lăn qua lăn lại trong lòng bé… Tối hôm qua Thạch Đầu ngửa mặt lên trời nằm ngủ, kết quả trên cái bụng tròn bị một con muỗi bay ngang qua chích sưng lên một cái bọc nhỏ, mà khéo cái là chích ngay chính giữa cái bụng, ngứa tới lăn lộn không ngừng.

Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu, giúp nó gãi bụng.

“Hô phù…” Thạch Đầu thoải mái mà ngẩng mặt, nằm trong lòng Tiểu Tứ Tử liên tục rên rỉ.

Thấy Triệu Phổ vừa hớn ha hớn hở, bây giờ lại uể oa uể oải, Tiểu Tứ Tử khó hiểu hỏi hắn, “Cửu Cửu, ngươi làm sao vậy nha?”

Triệu Phổ ngước mắt nhìn bé, chỉ thấy Tiểu Tứ Tử ôm Thạch Đầu phì phạc, liền thở dài, hỏi, “Tiểu Tứ Tử, ngươi có gì cách không?”

“Cách gì nha?” Tiểu Tứ Tử khó hiểu.

“Phá rối hiệu thuốc a!” Triệu Phổ vừa dứt lời, thì thấy ngoài cửa… Bạch Ngọc Đường đi đến, từ thần sắc thoáng giật mình trên mặt hắn, Triệu Phổ biết… Bị hắn nghe rồi.

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn Triệu Phổ, lại nhìn nhìn Tiểu Tứ Tử, vốn định giả vờ không nghe thấy xoay người đi, không ngờ Tiểu Tứ Tử hô một tiếng, “Bạch Bạch.”

Bạch Ngọc Đường đành phải quay người lại, thấy Triệu Phổ híp mắt nhìn mình, bèn ho khan một tiếng, ý bảo vừa nãy ta cái gì cũng chưa có nghe.

Tiểu Tứ Tử vươn tay, như vậy là muốn Bạch Ngọc Đường bế một cái, bé đã rất quen với Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường lại yêu thương bé, cho nên cực kì thân cận.

Bạch Ngọc Đường đi tới, sờ sờ đầu Tiểu Tứ Tử, lại duỗi tay sờ Thạch Đầu.

Thạch Đầu là giống cái, đối với dung mạo của nam nhân tiếp cận mình nó yêu cầu rất cao, cho tới bây giờ, nó cự tuyệt hai người sờ mình, một người là Bao Chửng, một người là Bàng Cát…

Đương nhiên, Thạch Đầu thích nhất là mỹ nam tử như Bạch Ngọc Đường đến sờ nó, nó còn vô cùng thân thiết cọ tới, Triệu Phổ nhìn thấy bèn nhéo đuôi nó.

Thạch Đầu cọ đến trong lòng Tiểu Tứ Tử, như trước để Tiểu Tứ Tử gãi gãi, Bạch Ngọc Đường hình như muốn đi, Triệu Phổ lại gọi hắn lại, “Ai, chờ chút… Đã tới thì đừng đi, có ý tưởng gì không?”

Bạch Ngọc Đường có chút bất đắc dĩ nhìn hắn, hỏi, “Thật vất vả mở cửa hàng, tại sao lại muốn phá hỏng?”Khi đang nói lời này, Triển Chiêu vừa lúc đi ngang qua cửa, nhìn thoáng vào bên trong…

Vì vậy, Triển Chiêu cũng bị gọi vào, mấy người ngồi trong sân, mắt to trừng mắt nhỏ.

Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường —— Chuyện gì vậy?

Bạch Ngọc Đường lắc đầu.

“Phụ thân không có thời gian rảnh ở với Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử nói, “Cũng không chơi với Tiểu Tứ Tử… chỉ thương dược dược.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, Triển Chiêu hỏi Triệu Phổ, “Cho nên ngươi muốn phá hiệu thuốc của y?”

Triệu Phổ nhướng mi, “Đúng vậy.”

“Vậy lúc đó ngươi giúp y mở ra làm cái gì?” Bạch Ngọc Đường nhíu mày.

“Ta đây muốn cho y vui vẻ chứ sao, ai ngờ lại là nhấc tảng đá đập vào chân mình.” Triệu Phổ cũng có chút nén giận.

“Hm…” Triển Chiêu nói, “Phá cửa hàng vốn là không tốt, dù sao cũng là thiện đường, coi như là đi ngược lại với lợi ích của bách tính, nếu ai dám quấy rối, Bao đại nhân có thể không khách khí đâu.”

Triệu Phổ phát lạnh, vươn tay sờ cái cổ, “Cũng phải.”

“Không bằng nghĩ cách khác, để Công Tôn ít tới hiệu thuốc không phải được rồi sao?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Ừ.” Triệu Phổ nghe xong nhướng mi một cái, “Như vậy cũng tốt a! Thư ngốc đó còn không thể nào giận ta!”

“Then chốt là cách gì, có thể để Công Tôn không muốn đi hiệu thuốc?” Triển Chiêu hỏi, “Y hiện tại dồn toàn tâm toàn ý vào đó.”

Mọi người nghĩ nghĩ, cùng nhau đảo mắt nhìn Tiểu Tứ Tử.

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn mọi người.

“Tiểu Tứ Tử, hay là ngươi giả bệnh đi?” Triệu Phổ hỏi.

Tiểu Tứ Tử nghiêng đầu, hỏi, “Giả bệnh?”

Triển Chiêu sờ sờ cằm, nói, “Đó cũng là một cách, Công Tôn yêu thương Tiểu Tứ Tử nhất, nếu Tiểu Tứ Tử giả bệnh, Công Tôn khẳng định bỏ việc chạy về chăm sóc… Sau đó để Tiểu Tứ Tử nói nhóc thấy Công Tôn gần đây không ở bên mình, nhớ phụ thân, buồn bã cô đơn, Công Tôn nhất định sẽ rút bớt thời gian.”

“Bất quá…” Bạch Ngọc Đường nói, “Cách này hay thì hay… Nhưng Công Tôn là thần y, không dễ gạt nha?”

“Ai.” Triệu Phổ khoát khoát tay, nói, “Cứ theo cách này đi, tiểu hài tử nói khó chịu, ai biết là bệnh gì? Nói không chừng là tâm bệnh!”

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, cũng không phải hoàn toàn không có lý.

“Vậy cứ làm thế đi!” Triệu Phổ kéo Tiểu Tứ Tử qua nói “Tiểu Tứ Tử.”

“Dạ?” Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Triệu Phổ, Thạch Đầu cũng ngước mắt nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ chăm chú nói, “Ngươi phải giả bệnh!”

“Giả bệnh?” Tiểu Tứ Tử nghiêng đầu, Thạch Đầu cũng nghiêng đầu.

“Chính là giả vờ bệnh sắp chết, để phụ thân ngươi phải thật lo lắng thật lo lắng.”

Tiểu Tứ Tử mở to hai mắt, Thạch Đầu cũng mở to hai mắt.

Triệu Phổ xách Thạch Đầu ném qua một bên, “Ngươi đừng phối hợp được không hả!”

Triển Chiêu nhanh chóng đón được Thạch Đầu, Thạch Đầu bất mãn chi chi hai tiếng biểu thị kháng nghị, Triển Chiêu xoa xoa bụng nó, Thạch Đầu lại bắt đầu mỹ mãn rên hừ hừ, còn ngửa mặt lên trời nằm trong lòng Triển Chiêu ném cho hắn một cái nhìn quyến rũ, đuôi vẫy vẫy.

Triển Chiêu thích tất cả những động vật lông xù, mập mạp mềm mềm, cho nên cũng vui vẻ ôm Thạch Đầu.

“Ngươi có muốn đem phụ thân cướp về hay không?” Triệu Phổ nghiêm túc hỏi Tiểu Tứ Tử, “Có muốn y rời xa dược dược nhiều thời gian ở cùng ngươi hay không?”

“Có.” Tiểu Tứ Tử cũng nghiêm túc gật đầu.

“Vậy ngươi phải giả bệnh!” Triệu Phổ nói, “Giả càng thật càng tốt!”

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử gật đầu, “Giả bệnh nga.”

“Sau đó khi phụ thân ngươi chăm sóc ngươi nhiều hơn, thì ngươi sẽ nói, nói dạo này y không rảnh cùng ngươi, ngươi rất nhớ y, thế thì y sẽ ít tới hiệu thuốc hơn!”

Tiểu Tứ Tử ngưỡng cổ nghiêm mặt nghĩ nghĩ, hình như cũng không phải rất khó, liền gật đầu đáp ứng “Dạ, được.”

“Nhớ kỹ chưa?” Triệu Phổ muốn xác định Tiểu Tứ Tử thật sự nhớ kỹ, bèn hỏi lại một lần, “Vậy ngươi nói lại cho ta nghe, tiếp theo ngươi sẽ làm như thế nào?”

“Ừm…” Tiểu Tứ Tử nghĩ nghĩ, nói, “Ta, trước tiên giả bệnh, chính là… sắp chết mất thôi, sau đó… nói, muốn phụ thân ở bên ta nhiều hơn.”

Triệu Phổ nhìn nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau —— Hẳn là không khác bao nhiêu đâu ha?! Rồi đều gật đầu.

“Hảo!” Triệu Phổ liền vội vã mang theo Tiểu Tứ Tử đi tới cửa sau của hiệu thuốc, liếc nhìn vào trong… Công Tôn đang sắp xếp phương thuốc trước quầy hàng, chuyên chú tập trung, Triệu Phổ nhìn thấy mà hận đến choáng váng, nếu như dược liệu này là người sống thì tốt rồi, không thể không hung hăng đánh nó giải hận!

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thuần túy là đi xem náo nhiệt, hai người bọn họ rất hiếu kỳ… Tiểu Tứ Tử giả bệnh? Có thể từ lợn lành chữa thành lợn què hay không?

Triệu Phổ đối Tiểu Tứ Tử chỉ chỉ, ý bảo bé —— Lên đi Tiểu Tứ Tử! Đều dựa vào ngươi đó!

Tiểu Tứ Tử thấy Triệu Phổ lòng tin tràn đầy vỗ vỗ vai mình… Lập tức lên tinh thần, bộ ngực nhỏ bé ưỡn ưỡn lên, Triệu Phổ vội bảo bé hạ xuống —— Giả bệnh a! Giả bệnh!

Tiểu Tứ Tử nghĩ nghĩ, liền cúi đầu chạy vào.

Công Tôn đang sắp xếp dược liệu, thì cảm giác có người túm ống quần của mình, cúi đầu vừa nhìn, là Tiểu Tứ Tử đang ngưỡng cổ nghiêm mặt, ôm chân mình.

“Tiểu Tứ Tử?” Công Tôn vội buông dược liệu ôm lấy bé, hỏi, “Chuyện gì vậy?”

Tiểu Tứ Tử sau khi thấy Công Tôn, thì trở nên hơi khẩn trương, nghĩ… Giả bệnh! Giả bệnh! Sắp chết!

“Tiểu Tứ Tử?” Công Tôn cảm thấy có chút không ổn, liền hỏi, “Chuyện gì vậy? Khó chịu sao?”

Triệu Phổ vội nắm chặt tay —— Cơ hội tốt đó Tiểu Tứ Tử! Tới luôn!

Nhưng Tiểu Tứ Tử lại là một nhóc ngốc, thẳng tính, bé không nhận ra khó chịu có ý là đang bị bệnh, bèn lắc đầu, nói, “Không có, dễ chịu.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhụt chí, Triệu Phổ đỡ trán —— Tiểu Tứ Tử, bó tay với ngươi luôn!

Công Tôn nhéo nhéo hai má Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Không bệnh à? Vậy ngươi có chuyện gì?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt… Che miệng lại, phản ứng được —— Ai nha, khó chịu chính là bị bệnh nha… Quên mất!

Bạch Ngọc Đường thấy Triển Chiêu đang đứng bên cạnh nheo mắt lại, có chút khó hiểu mà nhìn hắn.

Triển Chiêu chậm rãi quay đầu lại nhìn hắn một cái, sau đó ôm Thạch Đầu cọ a cọ —— Tiểu Tứ Tử thật đáng yêu mà.

Bạch Ngọc Đường thở dài, nhìn lại Triệu Phổ, chỉ thấy hắn rất ủ rũ.

“Ngô… phụ thân.” Tiểu Tứ Tử cố lấy dũng khí, nói, “Sắp… Sắp chết rồi!”Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhíu nhíu khóe miệng —— Ý thức được, có thể sẽ có chuyện thú vị xảy ra.

Triệu Phổ thì lại nắm chặt tay —— Tiểu Tứ Tử! Không nên bỏ cuộc! Nỗ lực lên!

“Chết?” Công Tôn sửng sốt, hỏi, “Ai? Ai sắp chết? Sinh bệnh?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau —— Hả? Lại tiếp tục, Tiểu Tứ Tử hảo hảo nắm chặt cơ hội a!

Triệu Phổ thì lại kích động vô cùng.

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, thấy dáng vẻ của Công Tôn có chút kích động, bé lại hồ đồ, một hồi cũng chưa nói được.

“Là ai? Nói nha!” Công Tôn hỏi Tiểu Tứ Tử.

“Ngô… Cửu Cửu…” Tiểu Tứ Tử do do dự dự nói một tiếng Cửu Cửu… Triệu Phổ cảm thấy có chút choáng váng, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nhanh chóng che miệng lại.

“Cái gì?” Công Tôn kinh hãi, hỏi, “Triệu Phổ hắn có chuyện gì? Bị thương hay bị bệnh? Hắn còn cường tráng hơn cả trâu, đang êm đẹp sao lại sắp chết?”

Triệu Phổ có chút xúc động muốn đập đầu vào tường, không ngờ hình tượng của hắn trong cảm nhận của Công Tôn chỉ là cường tráng hơn cả trâu, hắn trước đây vẫn cho rằng chính mình không phải một công tử phong lưu dịu dàng thì cũng là một đại anh hùng… Trâu…

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử cũng có chút gấp gáp, cũng không rõ nên làm gì bây giờ.

Công Tôn càng gấp gáp hơn, liền hỏi, “Chuyện gì xảy ra a? Tiểu Tứ Tử?”

Tiểu Tứ Tử nhất thời nóng ruột, biết mình đã phá hỏng kế hoạch, sau đó… cái mũi nhỏ của bé cay cay, ngẩng mặt, “Oa a… Cửu Cửu, Cửu Cửu…”

Kỳ thực Tiểu Tứ Tử khóc, là bởi vì bé làm hỏng kế hoạch, muốn Triệu Phổ đừng giận mình, Công Tôn thì lại trợn tròn mắt… Y vừa thấy Tiểu Tứ Tử khóc gọi Triệu Phổ, còn tưởng rằng Triệu Phổ thực sự xảy ra chuyện, vội vã chạy ra cửa sau.

Triệu Phổ sửng sốt, phía sau, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, hai người kẹp Triệu Phổ xách lên chạy tới hậu viện.

“Nè? Làm gì vậy?” Triệu Phổ khó hiểu nhìn cả hai.

“Vừa lúc a!” Triển Chiêu nói, “Tương kế tựu kế!”

“Hả?” Triệu Phổ khó hiểu, Bạch Ngọc Đường đưa hắn hướng cái giường nhấn một cái, đắp chăn lên, Triển Chiêu mở một cái lư hương trên bàn, lấy một nhúm hương tro bôi lên mặt Triệu Phổ.

“Phốc… Khụ khụ.” Triệu Phổ ho khan… Bụi bay vào mắt!

Lúc này, Công Tôn đã bế Tiểu Tứ Tử chạy tới, Thạch Đầu ngoài cửa thấy được, nhảy bật lên kêu chi chi ầm ĩ.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu liếc mắt nhìn nhau, dùng chăn bọc Triệu Phổ thật kín, sau đó, hai người lại đứng một bên than thở.

Công Tôn một cước đá cửa phòng xông vào, “Triệu Phổ?!”

Vừa nhìn thấy Triệu Phổ, Công Tôn liền cả kinh, trong lòng lạnh lẽo, sao chỉ mới một ngày không gặp, cả mặt mũi đều xám xịt? Tại sao lại như vậy?

“Ngươi làm sao vậy?” Công Tôn buông Tiểu Tứ Tử xuống, chạy đến bên giường xem.

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, ngước mắt hiếu kỳ nhìn, tâm nói… Cửu Cửu làm sao vậy?

“Hắn xảy ra chuyện gì?” Công Tôn hỏi Triển Chiêu.

Triển Chiêu hít sâu một hơi, Bạch Ngọc Đường còn tưởng hắn sẽ biên một lời nói dối giúp Triệu Phổ lừa gạt, không ngờ hắn hít sâu nửa ngày, đột nhiên thở dài một hơi, xoay người đi ra.

Bạch Ngọc Đường liền cảm thấy trong ngực có chút bí hơi, Công Tôn cũng che ngực, tâm nói… Rốt cuộc là sao vậy, Triển Chiêu tại sao muốn nói lại thôi?

Triển Chiêu đi tới cửa, vươn tay ôm lấy Tiểu Tứ Tử còn đang tò mò, nháy mắt với bé —— Suỵt!

Tiểu Tứ Tử vội che miệng lại.

Chờ đi tới cửa, Tử Ảnh và Giả Ảnh cũng nhảy xuống, hiếu kỳ nhìn vào trong phòng, hỏi Triển Chiêu, “Chuyện gì vậy?”

Triển Chiêu nháy mắt với hai người, “Vương gia các ngươi giả chết!”

“Nga?” Tử Ảnh và Giả Ảnh liếc mắt nhìn nhau, trong óc song song hiện lên một ý niệm —— Khổ nhục kế!

Vừa nghĩ tới đây, hai ảnh vệ đã trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, lập tức ngẩng mặt lên, cất tiếng khóc to, “Vương gia ơi… Vương gia ơi…”

Công Tôn nghe bọn họ khóc mà hoảng loạn, xoay mặt nhìn Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nghĩ… Nếu hắn không đi sẽ không thể nhịn được nữa, cũng vội vàng xụ mặt thở dài, xoay người… vội vã đi ra, còn không quên giúp Triệu Phổ bọn họ đóng cửa.

Công Tôn rốt cuộc triệt để trợn tròn mắt, vươn tay cầm lấy cánh tay giấu trong chăn của Triệu Phổ, bắt mạch cho hắn.

Triệu Phổ tự nhủ… Hoặc là không làm, bằng không cứ trực tiếp giả chết hù dọa thư ngốc này, nhân cơ hội thử xem tâm ý của y.

Vừa nghĩ tới đây, Triệu Phổ nhanh chóng thắt chặt mạch tượng, vận khởi Quy Tức pháp, chiêu này làm cho khi vừa sờ lên, sẽ thấy mạch hầu như không đập.

“A…” Công Tôn hít sâu một hơi, mặt cũng trắng bệch.

Mở to hai mắt nhìn Triệu Phổ, nửa ngày mới hỏi, “Ngươi… làm sao vậy?”

Triệu Phổ cũng không ngờ biểu tình của Công Tôn lại dọa người như vậy, thấy khuôn mặt trắng bệch của y, Triệu Phổ cũng thấy áy náy lại có chút đau lòng, liền cười cười, nói, “Không sao…”

Công Tôn làm sao tin được a, hướng bên ngoài hét lên, “Hắn rốt cuộc làm sao vậy, là trúng độc hay bị đả thương a? Các ngươi nói cho ta biết ta phải trị!”

Mọi người đưa mắt nhìn nhau, cảm thấy không ổn, thanh âm của Công Tôn nghe thật nóng nảy, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau… Tình huống này, nếu như bị lật tẩy coi như xong. Nghĩ tới đây, hai người rất không nghĩa khí chạy đi mất, Triển Chiêu còn bế theo Tiểu Tứ Tử, để tránh lát nữa bé bị ăn đòn, Bạch Ngọc Đường giơ tay xách Thạch Đầu đang vịn vào một bên chân hắn lưu luyến không buông lên.

Tử Ảnh và Giả Ảnh liếc mắt nhìn nhau… Tình huống này còn tiếp tục thì sẽ có hai loại kết cục, một loại là sẽ bị lật tẩy, Công Tôn giận dữ hủy phòng ở, lưu lại có thể sẽ gặp bất trắc! Một loại khác chính là Công Tôn phát hiện rồi giận dữ, trước khi y kịp hủy phòng ở, Vương gia sẽ phát huy thói lưu manh tấn công! Ân ân lại ái ái một phen… Cái kia, bọn họ cũng không thích hợp lưu lại chỗ này, vậy thì đi hóng gió thôi!

Nghĩ tới đây, cả hai xoay người chạy.

Công Tôn thấy mọi người trước cửa đều đã đi, liền cảm thấy buồn bực, tâm nói, thế là thế nào?

Quay đầu lại nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ thấy cơ hội hiếm có, liền vươn tay, nắm tay Công Tôn.

Công Tôn sửng sốt, Triệu Phổ nhìn y, nói, “Thư ngốc… ta có lời muốn nói với ngươi.”

Công Tôn liền cảm thấy tâm hoảng ý loạn, ngực âm ỉ đau, vươn tay giúp Triệu Phổ bắt mạch… Nhưng không có mạch đập, đành phải nắm cổ tay của Triệu Phổ, cảm thấy trong lòng lạnh lẽo, rốt cuộc tại sao lại như vậy? Y còn chưa có một chút tâm lý chuẩn bị nào…

“Thư ngốc… Ta…” Triệu Phổ có chút kích động, hắn đã nghĩ, lúc này bày tỏ cũng không sai.

Nhưng Triệu Phổ khẩn trương, nên quên dùng Quy Tức pháp, Công Tôn vẫn đang cầm lấy cổ tay hắn… Không hiểu sao tự dưng cảm thấy mạch đang đập, hơn nữa lại mạnh mẽ hữu lực, giống như bình thường.

Công Tôn đầu tiên trong lòng vui vẻ, nghĩ còn có thể cứu, sau đó bèn tỉnh táo phát hiện —— Có chuyện!

Công Tôn nhìn nhìn sắc mặt của Triệu Phổ… Chỉ thấy bên trên tựa hồ có chút bột phấn, mà lại có mùi đàn hương, hơi nhíu mày.

Triệu Phổ bây giờ còn đang khẩn trương, hắn nắm lấy tay Công Tôn, nói, “Thư ngốc… Ta, ta thích ngươi.”

Công Tôn sửng sốt, nguyên bản hồ nghi cũng tạm thời gác qua một bên, mặt đỏ ửng nhìn Triệu Phổ, lời này chọc vào tim y, không hiểu sao, trong lòng ngứa ngứa.

“Thư ngốc!” Triệu Phổ kéo Công Tôn vào lòng.

Công Tôn không đề phòng ngã vào lòng hắn, liền thấy —— Cái cổ và mặt của Triệu Phổ, không phải cùng một màu.

“Thư ngốc, hai ta thành thân đi, thừa dịp này chuyện gì nên làm đều làm.” Triệu Phổ nói, nghiêng người, vừa định bổ nhào tới, thì thấy Công Tôn nhẹ nhàng vươn tay, sờ lên mặt hắn một cái.

Triệu Phổ sửng sốt.

Công Tôn thu lại ngón tay, chà chà, lại ngửi ngửi, sau đó… Đôi mắt híp lại, cười nhạt một tiếng, “Ha hả.”

Mặt mũi Triệu Phổ trắng bệch.

“Hay a Triệu Phổ.” Công Tôn nhếch miệng, “Thật nhìn không ra… Trên mặt ngươi có hương tro a.”

“Ha hả…” Triệu Phổ dự cảm việc lớn phát triển không đúng hướng, cũng cười gượng hai tiếng.

Lập tức, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đang ở ngoài sân nghe trộm, chợt nghe được trong lòng truyền ra một tiếng rống khủng bố của Công Tôn, “Triệu Phổ, hôm nay ta với ngươi đồng quy vu tận!” Nói xong, Công Tôn chộp lấy cái gối, hung hãn đập Triệu Phổ, Triệu Phổ cả kinh bật dậy bỏ chạy, nói, “Thư ngốc, cái gối này làm bằng sứ a, ngươi bình tĩnh một chút!”

“Bình tĩnh con khỉ!” Công Tôn đuổi theo Triệu Phổ từ trong phòng vọt ra, quả nhiên Triệu Phổ không có việc gì, khỏe như trâu bò, vậy mà còn dám gạt y, làm y thiếu chút nữa…

Công Tôn lại nghĩ tới cảm giác vừa chua xót vừa tiếc nuối lại vừa khó thở ban nãy, càng nghĩ càng giận, giơ gối đầu đánh Triệu Phổ, “Ta đánh chết ngươi, hôm nay nhất định phải vì dân trừ hại tiêu diệt ngươi!”

Vì vậy, hậu viện của Khai Phong phủ loạn ầm cả lên.

Triển Chiêu kéo Bạch Ngọc Đường một cái, “Chạy nhanh!”

Bạch Ngọc Đường vừa định đi, Công Tôn lại rống lên một tiếng, “Tiểu Tứ Tử ngươi phản rồi! Dám thông đồng với người khác gạt ta, hôm nay đập nát cái mông của ngươi!”

“Nha…” Tiểu Tứ Tử sợ hãi kêu lên một tiếng, Công Tôn liền phát hiện bé trốn ở sau tường.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thấy đại sự không ổn, rất không nghĩa khí, buông Tiểu Tứ Tử và Thạch Đầu ra, xoay người đào tẩu.

Công Tôn xông tới, liếc mắt thấy được Tiểu Tứ Tử, đem ôm lấy, đặt trên cái bàn đá, dùng sức đánh mông bé hai cái.

“Oa… Ô ô ô.” Tiểu Tứ Tử liền bắt đầu khóc.

Công Tôn vừa tức giận vừa đau lòng, Triệu Phổ vội tiến lên ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nói, “Tiểu Tứ Tử đừng khóc… Phụ thân ngươi không nói lý lẽ, chúng ta đừng nhận thức y, hai ta cùng nhau, Cửu Cửu dưỡng ngươi!”

“Ngươi!” Công Tôn bị chọc tức, nói, “Tại sao ngươi dạy con ta đi gạt người?!”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Ngươi cả ngày không để ý tới con, ta ở bên nó nó đương nhiên theo ta!”

Công Tôn nghe được thì cảm thấy là lạ, ngữ điệu của Triệu Phổ… nghe như Tiểu Tứ Tử là con hắn sinh ra không bằng, còn ngươi ngươi ta ta…

Vừa nghĩ tới đây, Công Tôn lắc đầu, một lúc mới phản ứng được, hỏi, “Sao nói ta không ở bên con?”

“Ô ô ô…” Tiểu Tứ Tử bắt đầu khóc thật rồi, cái mông đau lại còn ủy khuất, ôm Triệu Phổ nói, “Phụ thân… phụ thân hư hư, phụ thân ở bên dược dược, không ở bên Tiểu Tứ Tử, còn đánh đánh.”

Lúc này, động tĩnh ở đây cũng kinh động những người khác ở Khai Phong phủ, Bao Chửng vừa lúc từ phụ cận đi ngang qua, tâm nói chuyện gì vậy a? Sao Tiểu Tứ Tử khóc thảm như vậy?

Nhìn Tiểu Tứ Tử khóc, trong lòng Công Tôn vốn đã sớm rối loạn, lại nghe được Tiểu Tứ Tử nói, nghĩ tới, nhận ra mấy ngày nay tựa hồ rất ít ở bên nó…

Nghĩ tới đây, Công Tôn cũng không tức giận, nghĩ là chính mình sai, nhưng suy đi nghĩ lại, chuyện này trực tiếp nói với y không phải tốt rồi sao? Tại sao lại diễn vở kịch này?! Hại y lo lắng muốn chết còn đánh Tiểu Tứ Tử.

“Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử ô ô khóc, càng khóc càng thương tâm.

Triệu Phổ vỗ Tiểu Tứ Tử, tâm nói, Tiểu Tứ Tử, ngươi đang diễn kịch hay là khóc thật vậy, đừng khóc nữa được không, khóc nữa phụ thân ngươi phỏng chừng tâm sẽ nát.

Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử khóc thảm thương như vậy, bản thân cũng đau hỏng rồi, thấy Triệu Phổ còn ôm Tiểu Tứ Tử, càng nghĩ càng giận, căm tức liếc Triệu Phổ, “Đồ lưu manh, trả con ta, đều tại ngươi!” Nói xong, cầm gối đầu ném tới bản mặt mốc của Triệu Phổ.

Triệu Phổ nhanh chóng cúi đầu…

Vốn đang muốn khuyên Công Tôn vài câu, lại nghe được ngoài cửa truyền đến một tiếng “Ai nha”…

Triệu Phổ quay phắt đầu lại, chỉ thấy cái gối kia, không sai lệch, vừa lúc đập trúng cái trán của Bao Chửng vừa đi tới trước cửa… Cái gối đầu này, làm bằng sứ nha…

Mà tình cờ, lúc này Triệu Trinh vừa lúc rủ Bàng Cát cùng Bát Hiền Vương tới Khai Phong phủ tìm Bao Chửng, vụ án lần trước xử lý rất tốt, Triệu Trinh muốn tới ban thưởng cho mọi người ở Khai Phong phủ, thuận tiện nhờ Công Tôn bắt mạch, hắn gần đây ngủ không ngon, có chút đau đầu. Vừa tới cửa chợt nghe bên trong truyền ra tiếng ẩu đả, đi qua hành lang lại nghe tiếng Tiểu Tứ Tử khóc.

Mọi người liền vội vàng đến xem… vừa tới, thì thấy Bao Chửng bị một cái gối đầu từ trong viện bay tới… đập trúng.Trầm mặc một lát sau, Bàng Cát giậm chân cười ha ha, một tay nâng cái bụng, một tay chỉ vào Bao Chửng nói, “Ai nha, thống khoái, thống khoái muốn chết ta rồi, lão Bao ngươi cũng có ngày hôm nay, ông trời mở mắt rồi!”

Triệu Phổ vừa thấy sự tình nháo lớn, quay đầu lại nhìn Công Tôn, “Ngươi xem đi, to chuyện rồi kìa!”

Công Tôn tức giận đến không nói nên lời.

Triệu Trinh vội bảo người tới dìu Bao Chửng dậy, tâm nói có chuyện gì vậy a?

Bao Chửng bị đập một cái choáng váng, thấy mấy ông sao sáng bay vòng. Công Tôn cũng không thèm cùng Triệu Phổ làm ầm ĩ thêm nữa, chạy tới giật lại Tiểu Tứ Tử, hung hăng đạp Triệu Phổ một cước.

“Au…” Triệu Phổ trợn mắt vốn định nói hai câu, nhưng vừa nhìn, mới phát hiện vành mắt Công Tôn đã hồng hồng, cũng ngây dại.

Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử bỏ chạy, Thạch Đầu vội đuổi theo sau, Tiêu Lương nghe được động tĩnh cũng chạy tới xem, vừa thấy Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử chạy, cũng vội đuổi theo.

Tất cả mọi người thấy Công Tôn cùng Tiểu Tứ Tử như là khóc bỏ chạy… Tiểu Tứ Tử chắc chắn là đang khóc, vành mắt Công Tôn cũng hồng hồng.

Liếc mắt nhìn nhau, tất cả bọn họ đều dùng ánh mắt hoài nghi kiêm khinh bỉ nhìn Triệu Phổ —— Ngươi đã làm gì?!

Triệu Phổ tìm một cái ghế đá ngồi xuống, lau hương tro trên mặt, lại xoa xoa cái chân, ai đen đủi như ta a…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8194
Được thanks: 6347 lần
Điểm: 10.55
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 74: Lấy gì cứu vớt ngươi đây, Cửu Cửu…

Triệu Phổ ngồi bên bàn đá sinh hờn dỗi.

Triển Chiêu thấy Bao Chửng bị ném trúng, biết đã gây họa lớn, cho nên liền ngoan ngoãn chạy tới dìu Bao Chửng, Bạch Ngọc Đường nghĩ nghĩ, vẫn là bỏ chạy trước.

Nhìn lại Bao Chửng… Triển Chiêu nhịn cười.

Triệu Trinh và Bát Vương gia cũng nhịn cười, Bàng Cát thì ôm bụng giậm chân, cười đến thở hồng hộc, chỉ vào Bao Chửng nói, “Bao… Ha ha ha… trăng khuyết biến thành trăng tròn rồi, ha ha.”

Bao Chửng vươn tay sờ sờ, vừa nãy Công Tôn ném cái gối, vừa khéo nện chính xác ngay vết sẹo hình trăng khuyết giữa trán ông, sau đó sưng vù một cục, lúc này trăng khuyết thực sự biến thành trăng tròn.

Bao Chửng một mặt thì đau đầu, một mặt nhìn Bàng Cát, tâm mắng… Ngươi hay lắm sao, tự xem lại mình đi, béo phì thì có gì đẹp.

“Hoàng thúc, chuyện gì vậy?” Triệu Trinh đi tới ngồi xuống bên cạnh Triệu Phổ, thấy hắn gục đầu ủ rũ, có chút lo lắng.

“Ai, đừng nói nữa.” Triệu Phổ lắc đầu, “Cũng do đầu óc ta có vấn đề.”

Trong đầu Triệu Phổ bây giờ đều là hình ảnh Công Tôn gương mặt trắng xanh vành mắt hồng hồng, cũng tự trách mình nghĩ ra trò đùa này… May mà ban nãy Tiểu Tứ Tử giả bệnh không giống, nếu không lỡ đâu Công Tôn nôn nóng xảy ra chuyện nguy hiểm vậy thì không xong.

Triển Chiêu cũng rất áy náy, đặc biệt Tiểu Tứ Tử vừa bị Công Tôn đánh đòn, còn khóc thảm thương, hắn cũng đau lòng vô cùng, sớm biết vậy ban nãy đã bế theo Tiểu Tứ Tử cùng nhau chạy.

.

Mặc kệ Triệu Phổ và Triển Chiêu buồn nản không đề cập nữa, Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử một đường chạy về biệt viện của mình, vào phòng, đóng cửa.

“Bịch” một tiếng, Thạch Đầu đang theo sát phía sau, không lưu ý, đụng cái ịch vào cửa.

“Chi chi chi.” Thạch Đầu đụng một cái thất điên bát đảo, đứng lên ầm ĩ kháng nghị.

Tiêu Lương vội ôm lấy nó, nói, “Thạch Đầu, đừng ồn, Cẩn Nhi không cao hứng mà, một hồi trở lại.”

Thạch Đầu quay đầu lại nhìn Tiêu Lương, Tiêu Lương ôm nó, kiên trì chờ ngoài cửa… Tiêu Lương vừa nghe tiếng Tiểu Tứ Tử khóc liền chạy đến, sau đó nhìn thấy Công Tôn ôm Tiểu Tứ Tử đang khóc đến không ngừng được chạy vụt đi, vừa lo lắng vừa đau lòng, tâm rủa… Tên khốn khiếp nào khi dễ Tiểu Tứ Tử, chờ ta học xong công phu làm thịt ngươi!

“Hắt xì…” Công Tôn, Triệu Phổ, Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường đồng thời hắt xì một cái…

“Tiểu Tứ Tử?” Công Tôn đem Tiểu Tứ Tử bế đến bên giường đặt xuống, Tiểu Tứ Tử đô đô miệng hai má còn phồng phồng, Công Tôn thấy bé vành mắt đỏ bừng trên má dưới cằm đều là nước mắt, đau lòng muốn chết vội lấy khăn ra lau cho bé, Tiểu Tứ Tử liền chui vào trong chăn.

“Tiểu Tứ Tử.” Công Tôn xốc chăn lên bế bé ra.

Tiểu Tứ Tử dẩu mỏ không nói, Công Tôn xoa xoa cái mông bé, “Có đau không?”

Tiểu Tứ Tử lại mếu máo, như vậy tựa hồ còn muốn khóc, Công Tôn vội lau nước mắt cho bé, nói, “Là phụ thân không tốt, phụ thân cho ngươi đánh lại ha?”

Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Công Tôn, đôi mắt to chớp chớp, trên lông mi còn đọng giọt nước mắt trong suốt.

Công Tôn thở dài, nói, “Là phụ thân không tốt, ngươi muốn phụ thân ở bên ngươi, trực tiếp nói cho phụ thân biết không phải được rồi sao, tại sao lại cùng Triệu Phổ diễn trò gạt ta?”

Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói thầm, “Cửu Cửu… sợ phụ thân mất hứng mà.”

Công Tôn tức lên, “Ngươi còn hướng về hắn?”

“Phụ thân không ở bên Tiểu Tứ Tử, cũng không ở bên Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử bĩu môi giải thích, “Cửu Cửu là nương tử của phụ thân.”

Công Tôn thiếu chút nữa cười ra tiếng, trừng mắt liếc Tiểu Tứ Tử, “Nói bậy bạ gì đó hả?”

“Đúng là vậy mà.” Tiểu Tứ Tử bất mãn nhỏ giọng nói thầm, “Phụ thân chỉ thích dược dược.”

Công Tôn cũng có chút bất đắc dĩ, bản thân mình vài ngày nay vốn muốn mau chóng xử lý xong mọi chuyện trong hiệu thuốc, không ngờ lại quên mất Tiểu Tứ Tử.

“Được rồi, sau này mỗi ngày phụ thân chỉ đi hiệu thuốc một canh giờ ngồi xem mạch kê đơn, sau đó mướn hai hỏa kế bán dược, lại thỉnh Thái Y trong Thái Y viện thay phiên tọa đường, ngươi chịu chưa?”

“Thật sao?” Tiểu Tứ Tử ngẩng mặt hỏi, “Sau này phụ thân, chỉ ở hiệu thuốc một canh giờ, sau đó, sẽ ở bên cạnh Tiểu Tứ Tử.”

“Được.” Công Tôn nhéo nhéo má bé, “Sau này ngươi cả ngày mười hai canh giờ đều bên cạnh phụ thân, được không?”

“Ngô… Tiểu Tứ Tử muốn bớt một… không phải, bớt hai canh giờ chơi với Tiểu Lương Tử, sau đó, còn lại chơi với phụ thân.” Tiểu Tứ Tử cúi đầu bóp bóp ngón tay nói.

“A…” Công Tôn cũng có chút ngoài ý muốn, tâm nói, Tiểu Lương Tử lợi hại thật a, mới tới chưa được mấy ngày mà đã dụ dỗ được Tiểu Tứ Tử, bất quá nói cũng phải, bạn đồng lứa mà, Tiểu Tứ Tử từ nhỏ cũng không có bằng hữu, như vậy hay nhất!

“Được, đều nghe ngươi.” Công Tôn dùng khăn ướt giúp Tiểu Tứ Tử lau mặt.

“Ngoéo.” Tiểu Tứ Tử vươn ngón út ra, không cho Công Tôn chơi xấu.

Công Tôn dở khóc dở cười, liền ngoéo lấy ngón tay Tiểu Tứ Tử.

Vừa móc vào, chợt nghe Tiểu Tứ Tử nói, “Vậy… Lúc Tiểu Tứ Tử cùng Tiểu Lương Tử chơi đùa, phụ thân chơi với Cửu Cửu.”

Công Tôn sửng sốt, Tiểu Tứ Tử lắc lắc ngón tay đang móc cùng một chỗ với ngón tay của Công Tôn, nói, “Không cho chơi xấu, nếu không… nếu không… nếu không phụ thân sẽ bị Cửu Cửu ăn tươi!”

“Hả?!” Công Tôn hít sâu một hơi, vẻ mặt không dám tin nhìn Tiểu Tứ Tử, “Tiểu Tứ Tử ngươi nói cái gì?!”

Kỳ thực cũng do Tiểu Tứ Tử thường cùng một chỗ với Triệu Phổ, khi nói đến Công Tôn, Triệu Phổ thường nói cái gì mà thấy được nhưng ăn không được, sau đó đám Giả Ảnh cũng thường chọc hắn, nói cái gì ăn tươi đi, mau ăn đi, đại loại vậy… Tiểu Tứ Tử kiến thức nửa vời, dù sao chỉ biết là Triệu Phổ muốn ăn tươi nhưng Công Tôn không muốn bị ăn tươi, cho nên, bé mượn câu này cùng Công Tôn ngoéo tay ước định, làm nghiêm phạt.

“Ai dạy ngươi?!” Công Tôn trừng Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử vội trốn vào trong chăn, nhỏ giọng nói thầm, “Phụ thân hung hung.”

Công Tôn sửng sốt, vội vã hạ cơn tức, tiến đến bên cạnh Tiểu Tứ Tử ôm lấy bé, nói, “Phụ thân sai. Lần sau không hung dữ với ngươi.”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử tâm tình tựa hồ triệt để tốt hẳn lên, ngồi trên đùi Công Tôn, vươn tay nắm một lọn tóc của Công Tôn vuốt vuốt, nhỏ giọng hỏi, “Phụ thân còn giận không?”

“Không giận.” Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử viền mắt hồng hồng, làm sao tức giận nổi nữa a, bèn nói, “Phụ thân đánh ngươi, ngươi có đau không?”

“Không đau.” Tiểu Tứ Tử gãi gãi cái mông, “Thịt thịt nhiều.”

Công Tôn bị Tiểu Tứ Tử chọc cười, vươn tay xoa bóp cái mông của bé, nói, “Cũng may là thịt thịt nhiều.”

Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm, sau đó lại hỏi, “Vậy… Phụ thân có giận Cửu Cửu không?”

“Giận!” Công Tôn không hề nghĩ ngợi liền rống lên.

Tiểu Tứ Tử tâm nói… Ai nha, Cửu Cửu xong đời rồi!

Nghĩ nghĩ một chút, Tiểu Tứ Tử nói, “Cái kia… Không phải lỗi của Cửu Cửu nha.”

“Đó là lỗi ai?” Công Tôn hỏi.

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử nghĩ nghĩ, nói, “Phụ thân, hiệu thuốc là Cửu Cửu mở.”

Công Tôn sửng sốt, không lên tiếng.

“Cửu Cửu đối với phụ thân thật tốt.” Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Công Tôn nói, “Cửu Cửu muốn phụ thân hài lòng, chính là muốn ngày ngày ở bên phụ thân, phụ thân lại bội tình bạc nghĩa…”

“Cái gì?” Công Tôn lại nổi xung, “Ai dạy ngươi nói hả?”

Tiểu Tứ Tử mếu máo, lần trước nghe Tử Tử bọn họ nói.

“Sau này ngươi không được theo bọn họ học mấy thứ loạn thất bát tao này, ngươi hiểu ý nghĩa của nó là gì không hả!” Công Tôn trừng mắt.

“Hiểu a.” Tiểu Tứ Tử nói thầm, “Thạch loạn trung thất, một đống loạn thạch, trung gian là bảy cái.”

Công Tôn quan sát bé một hồi, ôm chầm lấy hung hăng hôn một cái, “Thật khả ái!”

Tiểu Tứ Tử nheo mắt lại cười ha hả.

“Vậy… phụ thân đừng giận Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử nhỏ giọng nói, “Tiểu Tứ Tử thích Cửu Cửu.”

Công Tôn thấy Tiểu Tứ Tử thật đúng là giúp đỡ Triệu Phổ, liền thở hổn hển tới một câu, “Ta là giận hắn không biết nặng nhẹ, loại chuyện này cũng dám đem ra đùa giỡn, ta thiếu chút nữa bị hù chết!”

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử ngước mắt nhìn Công Tôn.

Công Tôn đỏ mặt lên, vươn tay ngắt cái bụng của bé.

“Phụ thân sợ Cửu Cửu chết mất?” Tiểu Tứ Tử xoa xoa bụng, “Phụ thân cũng thích Cửu Cửu nha?”

Công Tôn nhéo bé, “Tiểu hài tử, ngươi biết cái gì là thích hay không thích chứ, chỉ học nói bậy!”

“Hắc hắc.” Tiểu Tứ Tử tại trên vai Công Tôn cọ cọ, nói, “Tiểu Tứ Tử thích Cửu Cửu… Nhưng Tiểu Tứ Tử thích phụ thân nhất.”

Những uất ức tích tụ trong lòng Công Tôn lập tức tan chảy, nắm cái mũi nhỏ của Tiểu Tứ Tử, nói, “Coi như ngươi có lương tâm.”

“Ai nha phụ thân.” Tiểu Tứ Tử đột nhiên nhớ tới, nói, “Phụ thân vừa ném trúng Tiểu Bao Tử.”Công Tôn cũng nhớ tới, vội đứng lên, nói, “Nguy rồi, ta quên mất.” Vội xách hòm thuốc lên, nói, “Ngoan, ngươi ở đây, gọi Tiểu Lương Tử đến chơi với ngươi, ta đi xem Bao đại nhân.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Công Tôn vội mở toang cửa phòng, thấy Tiêu Lương ôm Thạch Đầu trông mong chờ ngoài cửa, Công Tôn liền nói, “Tiểu Lương Tử, đến chơi với Tiểu Tứ Tử đi.”

“Dạ!” Tiêu Lương vội vàng ôm Thạch Đầu chạy vào phòng.

Thấy Tiểu Tứ Tử ngồi trên giường, mặt mũi hồng hào, vành mắt tuy đỏ nhưng đã sớm ngừng khóc, Tiêu Lương cũng yên tâm, trèo lên giường, đem Thạch Đầu thả vào trong lòng Tiểu Tứ Tử, Thạch Đầu cọ cọ trở mình, Tiểu Tứ Tử giúp nó xoa xoa bụng.

Tiêu Lương kề sát Tiểu Tứ Tử ngồi xuống, nhỏ giọng hỏi, “Cẩn Nhi, khóc nhè hả?”

“Không.” Tiểu Tứ Tử đỏ mặt nhìn nơi khác, bị Tiêu Lương thấy mình khóc nhè, thật là xấu hổ nha.

Tiêu Lương từ trong lòng lấy ra một bao đường mà vừa nãy Vương Triều cho nó, mở ra, bên trong là những viên ô mai đường trong suốt tròn vo, liền nhanh chóng lấy ra một viên, đút vào trong miệng Tiểu Tứ Tử.

“Ngô… Chua quá nha.” Tiểu Tứ Tử chép chép miệng, Tiêu Lương cũng bỏ một viên vào miệng mình, chua đến nhăn cả mũi, “Ui… Chua quá.”

Hai đứa liếc mắt nhìn nhau, ngốc nghếch cười rộ lên.

.

Công Tôn cầm theo hòm thuốc, lo sợ bất an chạy tới tiền thính, chỉ thấy Bao Chửng bọn họ đang ngồi uống trà, hoàng thượng cũng ở đó, Triệu Phổ tinh mắt, liếc một cái thấy được Công Tôn, vội tranh thủ nhìn, tâm nhủ, sau lúc đó không biết có khóc tiếp không đây, đau lòng chết ta rồi.

Công Tôn cũng vô thức liếc nhìn Triệu Phổ, có chút xấu hổ.

Triển Chiêu cũng có chút xấu hổ.

Triệu Trinh thấy, liền cười nói, “Tiên sinh, mau tới giúp Bao khanh xem, cục u càng lúc càng lớn này.”

Bàng Thái Sư che miệng cười, Bao Chửng tức giận đến lắc đầu.

Công Tôn đi vào, trước tiên hành lễ với hoàng thượng và Bát Vương gia… Mọi người làm sao dám để y hành lễ a, đây chính là Vương Phi của Triệu Phổ!

Công Tôn đi tới bên cạnh Bao Chửng, nói, “Đại nhân… Ta bồi tội với ngươi.”

“Ai, không sao không sao!” Bao Chửng vội xua tay, nói, “Làm người cũng có lúc lỡ tay mà, Tiểu Tứ Tử còn khóc không?”

“Ngừng khóc rồi.” Công Tôn mở hòm thuốc, giúp Bao Chửng trị cục u trên trán kia, Triệu Phổ ở một bên trông mong nhìn, thấy Công Tôn hình như cũng không quá tức giận, bèn thở phào nhẹ nhõm, cũng có chút hối hận.

Công Tôn rất nhanh giúp Bao Chửng xử lý tốt thương thế, sau đó Triệu Trinh lại nói hắn dạo gần đây ngủ không yên, hay đau đầu, Công Tôn bèn bắt mạch cho hắn, nói Triệu Trinh có chút phong hàn lại làm việc lao lực quá độ, cần tẩm bổ.

Khi Công Tôn bắt mạch cho Triệu Trinh cũng có chút giật mình, y còn tưởng các hoàng đế hẳn đều là ăn ngon ngủ ngon, ngồi không mà hưởng chứ, nhưng Triệu Trinh không chỉ gầy, thân thể cũng chỉ bình thường như bao người khác, cũng sẽ có lúc mệt mỏi.

Công Tôn không quên căn dặn, “Hoàng thượng chú ý thân thể, đừng quá lao lực.”

Triệu Trinh liền gật đầu, Triệu Phổ cũng không biết vì sao, ở một bên nghe thấy chua chua, tâm nói… Ta cũng lao lực!

Sau đó, bọn họ lại ngồi tán dóc một lúc rồi mới hồi cung, Bàng Cát hôm nay cảm thấy mỹ mãn, đứng dậy cáo từ. Bao Chửng thấy lão như vậy cũng muốn nổi nóng, bất quá cũng không có cách, cái này gọi là gia hòa vạn sự hưng (gia đình hòa thuận thì mọi sự đều suôn sẻ), lúc nãy Triệu Phổ cùng Công Tôn gây gổ đến gà bay chó sủa, như thế lại càng làm người ngoài xem mà vui thích, bất quá không sao, quân tử báo thù mười năm chưa muộn.

Chờ người đi, Bao Chửng cũng đứng dậy nói đi xử lý chính sự, Triển Chiêu theo sau, trước khi đi còn nháy mắt với Triệu Phổ, ý muốn nói —— Mau nhận lỗi với Công Tôn đi.

Triệu Phổ tự nhiên cũng biết.

Công Tôn thấy trong phòng chỉ còn lại mình cùng Triệu Phổ, cũng muốn đi, Triệu Phổ tiến lên ngăn lại, trở tay đóng cửa.

“Ngươi muốn gì?” Công Tôn lui về sau một bước nhìn hắn.

Triệu Phổ sờ sờ mũi, một lúc sau mới nói ra một câu, “Thư ngốc… Ngươi đừng nóng giận, là ta đùa quá trớn.”

“Ngươi cũng biết à.” Công Tôn nhỏ giọng lầm bầm.

Triệu Phổ đi tới bên cạnh y, thấp giọng nói, “Đừng giận mà, ta xin lỗi mà.”

Công Tôn ngước mắt khinh bỉ nhìn hắn, nói, “Còn bôi tro đầy lên mặt, thật vất vả cho ngươi nghĩ ra cách lừa ta a!”

Triệu Phổ cười cười, hắn thấy Công Tôn không giận nữa thì cũng an tâm. Triệu Phổ tự nhiên sẽ không lắm mồm phân bua, vì chính bản thân mà giải thích, nói cái gì hương tro là do Triển Chiêu bọn họ bôi, chỉ cần Công Tôn không tức giận là hắn đã thỏa mãn, về phần đúng sai… Chiêu này do chính mình nghĩ ra, vậy sai lầm đương nhiên là do mình.

“Tiểu Tứ Tử đâu?” Triệu Phổ hỏi, “Còn giận không?”

“Dỗ được rồi.” Công Tôn nói, “Sau này ta không đánh nó nữa, dù sao, nó có làm ra chuyện gì thì đều là do ngươi dạy, ta sẽ đánh ngươi!”

“Ừ!” Triệu Phổ vòng tay ôm lấy y, nói, “Ngươi đánh ta là được!”

“Hứ!” Công Tôn vội đẩy hắn ra, xoay người đi ra ngoài, Triệu Phổ đuổi theo, hỏi, “Đi ăn không? Ta mời hai ngươi ăn ngon.”

Công Tôn nghĩ nghĩ, gật đầu, Triệu Phổ vui vẻ, vươn tay nhấc bổng Công Tôn chạy ra ngoài.

“Này, ngươi muốn gì?” Công Tôn kinh hãi.

“Ta gấp… không phải… Ta đói!”Sau đó, Triệu Phổ dẫn Công Tôn, Tiểu Tứ Tử cùng Tiêu Lương đi Thái Bạch Cư dùng bữa.

Thạch Đầu cũng theo, bị Tiêu Lương kẹp bên nách, hiếu kỳ nhìn phố xá, nhiều người đi đường cũng thấy Thạch Đầu, không biết đó là động vật gì, thật khả ái.

Vào Thái Bạch Cư, Triệu Phổ chưa yêu cầu nhã gian, đã hỏi trước, “Bạch Ngọc Đường có ở đây không?”

Tiểu nhị vui vẻ, nói, “Gia sao ngài biết, tại nhã tọa ở lầu hai đó.”

“Được!” Triệu Phổ gật đầu, dẫn bọn họ lên lầu, quả nhiên thấy Bạch Ngọc Đường đang dựa vào cửa sổ đờ ra.

“Bạch huynh.” Triệu Phổ đi tới bên bàn ngồi xuống.

Bạch Ngọc Đường quay đầu lại, thấy Công Tôn và Tiểu Tứ Tử cũng tới, có chút xấu hổ. Kỳ thực hắn cũng rất lưu tâm, vừa nãy chuyện nháo lớn, Tiểu Tứ Tử còn khóc sụt sịt, bây giờ thấy mọi người tựa hồ đã hòa hảo, cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Bạch Bạch.” Tiểu Tứ Tử lao tới, Bạch Ngọc Đường ôm lấy bé đặt bên người, rất tự giác mời khách.

Công Tôn có chút bất mãn nhìn Triệu Phổ —— Ngươi với Triển Chiêu sao cứ hay ăn chực của hắn? Tuy rằng hắn rất có tiền.

Triệu Phổ nhướng mi, sờ sờ mũi —— Hôm nay ngươi không ăn chực thì hắn cũng muốn mời.

Tiêu Lương ngồi bên cạnh Tiểu Tứ Tử, Triệu Phổ cùng Công Tôn ngồi đối diện Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường đột nhiên nói với Triệu Phổ, “Đúng rồi, ta nghe nói vài chuyện.”

“Chuyện gì?” Triệu Phổ ngẩng đầu.

“Hôm qua ta có vài bằng hữu áp tiêu đi ngang qua vùng núi phía đông nam.” Bạch Ngọc Đường nói, “Ta hỏi thăm một chút về chuyện yêu nhân… Kết quả, bọn họ nói yêu nhân hoành hành.”

“Hoành hành?” Triệu Phổ nhíu mày, “Đã nghiêm trọng như vậy sao?”

“Ừ.” Bạch Ngọc Đường gật đầu.

“Đám yêu nhân này, cụ thể làm cái gì?” Công Tôn hỏi.

Bạch Ngọc Đường nghĩ nghĩ, nói, “Đại thể là tuyên truyền về quỷ thần, nghe nói có Yêu Vương miếu, trong miếu bái Yêu Thần, đám yêu nhân đến từng nhà thu bạc, những ai không cho… chưa quá ba ngày, cả nhà đều chết.”

“Có chuyện này?” Công Tôn mở to hai mắt, “Xằng bậy như vậy?”

Bạch Ngọc Đường cũng nhíu mày, “Các bằng hữu của ta cũng chỉ là đi ngang qua, vậy mà cũng nghe được rất nhiều chuyện như là hoạt nhân sinh tế (tế sống người), lột da rút gân các loại, thật sự rất quá đáng, cũng cảm thấy không thể tưởng tượng nổi.”

“Những người trong nha môn địa phương đều chết sạch rồi sao?” Triệu Phổ bất mãn nói.

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, ý bảo —— Cái này hắn cũng không biết.

“Phụ thân cái gì là hoạt nhân sinh tế?” Tiểu Tứ Tử khó hiểu hỏi, “Người không phải sinh ra người, gà không phải đẻ ra trứng sao?”

(chỗ này theo ta nghĩ, Tiểu Tứ Tử hiểu lầm chữ sinh tế (tế sống), thành sinh đẻ, chắc nó nghĩ “hoạt nhân sinh tế” nghĩa là một người sống sinh ra một con gì đó mà không phải người nên mới hỏi.)

Tiểu Lương Tử gắp một cái trứng cút đút vào miệng Tiểu Tứ Tử, nói, “Cẩn Nhi, ăn cái này.”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử cắn trứng cút, phồng má nhai nhai, cũng quên hỏi lại.

Tất cả mọi người không khỏi cảm khái, kỳ thực Tiểu Lương Tử rất hữu dụng.

“Chờ đại quân tới trước đã, bằng không chúng ta đi trước thăm dò.” Triệu Phổ hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Ta cũng nghĩ thế.”

“Trở lại thương lượng với Bao đại nhân một chút đi.” Công Tôn nói.

Tất cả mọi người gật đầu, vội vàng ăn.

.

Sau khi ăn xong, Triệu Phổ cùng Bạch Ngọc Đường đi tìm Bao Chửng thương lượng, Bao Chửng tính tính ngày, ý là, muốn đi mật thám cũng phải đợi ba ngày sau, lúc đó đại quân cũng gần tới, một khi tiến nhập vùng núi thì khó tránh gặp chuyện bất an, đại quân trước tiên mai phục bên ngoài, vạn nhất xảy ra chuyện gì, cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau.

Bọn họ đồng ý với tính toán của Bao Chửng, chờ ba ngày sau sẽ khởi hành.

.

Sáng sớm hôm sau, Triệu Phổ đi tìm Công Tôn, thấy Tiểu Tứ Tử cùng Tiểu Lương Tử đang ở đằng kia chơi cờ năm quân, liền tiến đến hỏi, “Tiểu Tứ Tử, phụ thân ngươi đâu?”

“Đi hiệu thuốc xem bệnh rồi.” Tiểu Tứ Tử trả lời.

“Lại đi?” Triệu Phổ nhíu mày.

“Phụ thân nói, mỗi ngày chỉ đi một canh giờ.” Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm, “Sẽ về rất nhanh.”

Triệu Phổ cau cau cái mũi, suy nghĩ một chút, cũng không còn cách gì, thế là chạy đến hiệu thuốc ngồi chờ, coi như làm trợ thủ.

Muốn làm trợ thủ cũng không nên khẩn trương, Triệu Phổ đi vào hiệu thuốc, vừa lúc thấy Công Tôn đang bắt mạch… Người đến bắt mạch là một nữ nhân, Công Tôn tinh tế bắt mạch cho người ta, còn tiến sát tới nhìn mặt người ta, mở ra mí mắt của người ta mà nhìn, còn…

“Thư ngốc!” Triệu Phổ nổi nóng gầm lên một tiếng rồi đi đến, mùi dấm chua bốc lên bốn phía, như vậy rất nguy hiểm! Đi tới túm Công Tôn qua, “Không được nhìn!”

“Hả?” Công Tôn mờ mịt nhìn hắn, “Tại sao không được nhìn?”

“Ngươi… Nam nữ phải cách xa, sao ngươi lại sờ tới sờ lui hả?” Triệu Phổ nói.

Công Tôn nhíu mày, nhìn hắn hỏi, “Ngươi nghĩ cái gì đó? Ta xem bệnh mà!”

“Xem bệnh… Thân thiết như vậy hả.” Triệu Phổ đã ghen ứ ruột rồi.

“Triệu Phổ!” Công Tôn giơ một cước đá hắn, mắng to, “Ngươi có bệnh à, sao không chịu nhìn, bà ấy đã sắp bảy mươi rồi, ta… Nam nữ cách xa cái đầu ngươi!”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Bảy mươi thì sao chứ? Bảy ngươi thì không phải là nữ nhân sao? Không cho!”

“Ngươi…” Công Tôn tức giận đến không nói nên lời.

“Hừ, người ngồi bên kia?!” Triệu Phổ chỉ vào một lão ngự y hỗ trợ bên cạnh, nói, “Ngươi tới xem cho bà ta! Sau này a, nữ nhân đều về phần ngươi!”

Lão ngự y đương nhiên nghe lời Triệu Phổ, vội tới xem bệnh cho lão thái thái.

Công Tôn tức giận đến tái cả mặt.

Vốn định cãi nhau Triệu Phổ, nhưng bên ngoài còn có vài người chờ, y liền thở hổn hển ngồi xuống, nghĩ… Chỉ có một canh giờ thôi, lát nữa hẵng tính sổ với tên vô lại này!

Sau đó, Tử Ảnh và Giả Ảnh ở bên ngoài duy trì trật tự, hô, “Ai ai, xếp làm hai hàng a, nữ ở một bên, nam ở một bên, không được đứng nhầm!”

Những người đến xem bệnh chia làm hai đội.

Lúc này, một tiểu hỏa tử trẻ tuổi tiến đến, nói, “Tiên sinh… Ta… Ta cùng vợ ta thành thân đã hai năm rồi, không biết vì sao, vẫn không có hài tử.”

Công Tôn gật đầu, nói, “Đưa tay đây ta bắt mạch.”

Tiểu hỏa tử đưa tay qua, Công Tôn vươn tay bắt mạch… Nhưng lại cầm trúng tay của Triệu Phổ, Triệu Phổ híp mắt, nhìn tiểu hỏa tử nọ, hỏi, “Đây là chứng bệnh quái quỷ gì thế hả? Loại bệnh này mà cũng đến xem được à?”

Tiểu hỏa tử bất quá chỉ là một nông dân thành thật, hơn nữa vốn bệnh này cũng rất khó mở miệng, xấu hổ muốn chết, thấy Triệu Phổ vẻ mặt hung thần ác sát, hắn cả kinh lắp bắp, “Ách… Cái này…”

“Cái này có gì mà phải xem chứ?” Triệu Phổ khinh bỉ, “Ngươi về nhà làm mỗi ngày không phải là được sao, hay là làm không đủ a? Ngươi còn muốn thế nào nữa?!”

“A…” thanh âm của Triệu Phổ không thấp, người đến xem bệnh đều nghe được, cả kinh hít sâu một hơi.

Mặt của Công Tôn đã từ xanh biến thành đen, mà mặt của tiểu hỏa tử kia thì từ màu đỏ biến thành màu gan lợn.

“Ta… Ta nơi đó, không dậy nổi.” Tiểu hỏa tử lắp bắp nói, “Cũng… Cũng không lâu.”

“Hải nha!” Triệu Phổ biến sắc, chỉ vào hắn mắng, “Ngươi con mẹ nó dám đùa giỡn lưu manh! Ta đánh chết…”

“Ai nha…” Tiểu hỏa tử nọ ôm đầu chạy.

Những người xem bệnh đưa mặt nhìn nhau, Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Tiếp!”

Người thứ hai là một trung niên hán tử, nơm nớp lo sợ đi tới, ngồi xuống, nói, “Tiên… Tiên sinh… Ta…”

“Ngươi cái gì a?” Triệu Phổ thấy tướng mạo hắn cũng không tệ lắm, mặt chữ điền mắt to, nhìn chằm chằm vào Công Tôn, trông thật khó chịu, “Cà lăm không có cách trị a, đổi người, kế tiếp!”

Trung niên nhân đó cũng vội bỏ chạy, tiếp đó lại đổi thành một lão đầu, lão đầu kia bị dọa đến có chút run run, nơm nớp lo sợ ngồi xuống, nói, “Thần y… Nhi tử ta bất hiếu…”

“Hải nha, ngươi già hồ đồ rồi.” Triệu Phổ nói với Tử Ảnh, “Vụ này đưa tới chỗ Bao Tướng, xem nhi tử của lão bất hiếu tới cỡ nào, nếu như thái quá thì chém ngay, không ngoan ngoãn thì đánh một trận!”

“Ách… không phải a, ta… ta nói là con ta bất hiếu, nó đả thương người…” Lão đầu gấp đến độ đầu đầy mồ hôi.

Triệu Phổ nói, “Quá phận như vậy à… Tìm Bao Tướng, đem nhi tử của lão bắt lại!”

“Ai…” Lão đầu chưa nói xong, bị Tử Ảnh cùng Giả Ảnh đưa tới chỗ Bao Chửng, kỳ thực lão đầu muốn hỏi Công Tôn một chút, người bị thương kia, cần phải bồi thường bao nhiêu tiền thuốc men, bao nhiêu bạc thì đủ, đáng tiếc bị nâng đi.

Triệu Phổ ngoắc, “Kế tiếp kế tiếp!”

Lúc này, các nam bệnh nhân đã chạy hơn phân nửa, còn lại cũng không dám tới.

Triệu Phổ nhíu mày, nói, “Nhanh a!”

Lúc này, mặt của Công Tôn đã từ đen biến trắng.

Sau đó, có một thanh niên lấy dũng khí tiến lên, tới đối diện Công Tôn nói, “Tiên… Tiên sinh…”

Triệu Phổ nhíu mày, thanh niên này da mịn thịt mềm, nhìn thật phiền phức! Dám nhìn Công Tôn nhà hắn như vậy hả?!

“Ta… Móng tay, màu xám…”

“Ngươi một đại lão gia, móng tay xám thì sao chứ hả?” Triệu Phổ nói, “Ngươi có nương hay không a, ngại mình không dễ nhìn thì về nhà nói với nương cho tiền mua thêm chút son mà tô lên!”

“Má ơi…” Thanh niên kinh hách quá độ, thói hung hăng của Triệu Phổ mà nổi lên, ngay cả ma đầu giết người không chớp mắt cũng sợ, huống chi là vài bách tính nho nhỏ, sau đó, những người xem bệnh cả nam lẫn nữ đều nháo nhào bỏ chạy.

Triệu Phổ vừa thấy không còn ai, đại hỉ, quay đầu nói với Công Tôn, “Hết người rồi, đi thư ngốc, hai ta đi uống trà dạo phố không?”“Uống trà dạo phố?” Công Tôn chậm rãi đứng lên, lạnh lùng nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ khóe miệng giật giật, lui về sau một bước.

“Triệu Phổ!” Công Tôn chộp lấy nghiên mực trên bàn, mắng to, “Hôm nay không tiêu diệt ngươi, ta cùng họ với ngươi!” Đang khi nói, nghiên mực liền bay đi.

Cũng vừa lúc, hôm nay Bàng Thái Sư tới tìm Bao Chửng, tiện thể xem cục u trên trán ông như thế nào, mặt khác, muốn tìm Công Tôn, cầu một phương thuốc, tốt nhất là loại có thể nhanh chóng khiến Bàng phi có thai.

Bao Chửng dẫn Bàng Cát tới viện tử, nghe nói Công Tôn đi hiệu thuốc, Triệu Phổ cũng đi theo, Bao Chửng cười, liền dẫn Bàng Cát tìm đến, còn nhường Bàng Cát đi trước… Vì vậy, Bàng Thái Sư đi tới cửa hiệu thuốc, đã bị nghiên mực của Công Tôn bay ra đập trúng cái trán.

Nghiên mực này cũng không thua gì cái gối bằng sứ lần trước, mà bên trong còn đầy mực, cái trán Bàng Thái Sư bị ném trúng ngay chính giữa không nói… Còn bị mực đổ đầy cả mặt.

Bao Chửng ở một bên thấy được, nheo mắt cười cười, nói, “Lão Bàng… Ngươi đừng học ta a, ngươi không phải nói đen thì nhục sao?”

Công Tôn vừa thấy liền biết mình gặp rắc rối, vội giấu tay ra sau lưng, Triệu Phổ kéo y bỏ chạy.

Bàng Thái Sư thở hổn hển nửa ngày mới ngồi dậy được, nhìn vào trong hiệu thuốc, nói, “Ai… Ai lấy nghiên mực ném ta?”

Bao Chửng nhịn cười, chỉ thấy Bàng Thái Sư đen thui cả mặt, trên trán cũng nổi lên một cục u to, tâm nói, quả báo a, hay! Thật hả giận!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 63 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.