Diễn đàn Lê Quý Đôn



Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:10
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 66: Mí mắt a, mí mắt!

Công Tôn nói vài câu làm cho Nhật giáo giáo chúng nổi giận lôi đình, muốn cùng y tỷ thí một phen, Công Tôn không thể đánh nhau, thối lui sang một bên, Triệu Phổ và Tử Ảnh tiến lên, hai bên động thủ…

Nhật giáo giáo chúng này làm sao có khả năng đánh thắng bọn Triệu Phổ? Vài ba chiêu đã bị đánh cho mặt mũi bầm dập, che mặt bỏ chạy. Sau đó, ba người cứ làm theo cách đó, lại giả trang thành Nhật giáo đi khiêu khích Càn giáo, giả trang Khôn giáo khiêu khích Nguyệt giáo, gây hấn một trận, trong vòng một ngày đánh nhau vài lần, Công Tôn thì lại lưu manh tới nghiện, mà nhìn lại Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo nguyên bản thuận hòa, đã loạn như một nồi cháo, đánh tới khó giải quyết.

Lần này, không quá nửa ngày, Nhật giáo tìm Nguyệt giáo báo thù, Càn giáo tìm Khôn giáo lấy mạng… Nguyên bản Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo một lòng một dạ khiêu khích các giáo phái khác, đã trở thành loạn đấu trong chính giáo phái của bọn chúng, đánh cho long trời lở đất.

Mà kẻ gây loạn là Triệu Phổ và Công Tôn, thì rửa sạch tương trên mặt, thay xiêm y sạch sẽ ung dung tản bộ trên đường phố, cùng các võ lâm nhân sĩ khác xem náo nhiệt.

Đợi đến khi hai người về tới Khai Phong, thì trời đã tối.

Vào nha môn, hai người nhìn thấy Triển Chiêu đứng trong sân ngây người. Hắn một tay cầm ngọc bội, hướng về ánh trăng soi soi, híp mắt nhìn trái nhìn phải, vẻ mặt mờ mịt.

Công Tôn và Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, cũng đi tới, muốn xem xem Triển Chiêu đang nhìn cái gì.

Giả Ảnh tới bên cạnh Triệu Phổ nói, “Vương gia, phát hiện lớn!”

“Phát hiện cái gì?” Triệu Phổ và Công Tôn song song lên tinh thần.

Giả Ảnh nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu đem mảnh ngọc bội giao cho Công Tôn, nói, “Tiên sinh nhìn xem, đây là cái gì.”

Công Tôn tiếp nhận nhìn nhìn, khẽ nhíu mày, chỉ thấy đó là một mảnh cổ ngọc, trên ngọc có khắc một chữ —— Hàm, nhưng lại là chữ cổ.

“Cái này từ đâu tới?” Công Tôn hỏi.

“Là vật gia truyền của Hàm Lăng.” Triển Chiêu trả lời, “Bao đại nhân một mình nói chuyện với Tần Ngạo, hỏi ra được đầu mối, thì ra bọn họ muốn đoạt mảnh ngọc bội của Hàm Lăng.”

“Đây là cổ ngọc.” Công Tôn nói, “Hổ văn đồ án ở xung quanh là ấn tín của Đại Tướng Quân thời chiến quốc, chính giữa có một chữ Hàm, góc phải bên trên có một con yến nhỏ, chữ yến (trong an lạc)đồng với yến (trong chim yến), Hàm Yến*?!”

*(chữ Yến trong Hàm Yến nghĩa là an lạc, chứ không phải là chim yến)

“Đây thật sự là ngọc bội của Hàm Yến sao?” Triển Chiêu nói, “Vừa nãy Bao đại nhân cũng nói, Hàm Lăng có thể là hậu nhân của Hàm Yến.”

“Nga…” Triệu Phổ gật đầu, hỏi, “Phần bài thi ban nãy thì sao? Hỏi qua Hàm Lăng chưa?”

“Ngũ gia vừa cầm đi hỏi Hàm Lăng.” Giả Ảnh nói, “Hàm Lăng nói, những kế mưu chiến lược này, đều là những lời khi phụ thân nàng còn sống vẫn thường xuyên nói bên miệng, còn có ca ca, gia gia của nàng… Các nam nhân nhà nàng thường ngày cũng hay đàm luận những điều này. Tuy rằng lúc đó nàng còn rất nhỏ, nhưng mưa dầm thấm đất, nàng nhớ chắc chắn đã nghe qua.”

“Hm.” Công Tôn nghe xong gật đầu, nói, “Phương Bác Giang không phải hảo bằng hữu của phụ thân Hàm Lăng sao? Rất có thể khi cùng một chỗ nói chuyện phiếm, nghe được những điều này, sau đó Phương Bác Giang liền để tâm ghi nhớ, đem viết vào bài thi của mình, đồng thời lúc chiến tranh cũng dùng tới những chiến thuật này. Nhờ vậy chiếm được quyền cao lộc hậu còn được người đời thừa nhận. Nhưng trộm dù sao cũng là trộm, cuối cùng bởi vì vài nguyên nhân, nên giết cả nhà Hàm Lăng, vì muốn che đậy hoặc là… đã có được thứ gì đó?”

“Yến chiến phổ sao?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn gật đầu, hỏi Triển Chiêu, “Hàm Lăng không nói về chuyện Yến chiến phổ?”

“Nàng biết được không nhiều lắm, phụ bối của nàng chỉ nói cho nàng… tất cả bí mật đều nằm bên trong ngọc bội này.” Triển Chiêu nói, “Bất quá ta nghiên cứu đã nửa ngày, không thấy cái gì cả, tiên sinh xem?”

Công Tôn cầm ngọc bội cũng nhìn trái phải một hồi, hỏi, “Ngọc bội này… có cái gì đặc biệt sao?”

Triển Chiêu lắc đầu.

“Bằng không, ngâm trong nước, ngâm trong rượu, hoặc là thiêu trong lửa, các cổ nhân, không phải thích những chuyện như thế sao, gọi là cái gì, nội giấu huyền cơ!” Triệu Phổ cười ha hả nói.

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, “Ngươi rất có kinh nghiệm ha.”

Triệu Phổ cười xấu xa, “Thư ngốc, ta có kinh nghiệm nhiều chỗ lắm, ngươi muốn biết chỗ nào? Ta dạy ngươi?”

Công Tôn hung hăng trừng Triệu Phổ, tên này tại sao lại không đứng đắn như vậy?!

Công Tôn ngồi xuống ghế đá nghiên cứu mảnh ngọc bội đó, thì cảm thấy góc áo phía sau bị người giật giật.

Cúi đầu nhìn sang, Tiểu Tứ Tử cười tủm tỉm đứng đằng sau y.

“Tiểu Tứ Tử!” Công Tôn đã một ngày không trông thấy bảo bối nhi tử của mình, vươn tay ôm lấy bé, hỏi, “Nhớ phụ thân không?”

“Phụ thân…” Tiểu Tứ Tử cũng đã một ngày không gặp được Công Tôn, vốn đang chơi cờ với Tiêu Lương trong phòng, vừa nghe được thanh âm của Công Tôn liền chạy ra nhìn, ôm Công Tôn cọ tới cọ lui.

Triển Chiêu thấy thú vị, liền giơ tay chọt chọt cái mông mập mạp đầy thịt của Tiểu Tứ Tử, Tiểu Tứ Tử xoa xoa mông, liếc nhìn Triển Chiêu.

Lúc này, Triệu Phổ tiến tới hỏi Triển Chiêu, “Đúng rồi, chuyện Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo gây chia rẽ võ lâm Trung Nguyên ngươi nghe nói chưa?”

Triển Chiêu khẽ nhíu mày, một lát mới hỏi, “Nga? Là do bốn giáo phái đó xúi giục sao? Thảo nào, đám người võ lâm Trung Nguyên bình thường đều rất khách khí, tại sao lại giống như bị ma chướng, đánh đến ta sống ngươi chết.”

Sau đó, Công Tôn kể sơ lại chuyện bọn họ khiêu khích chia rẽ Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo chiều nay, Triển Chiêu nghe được thì rất vui vẻ, hắn nghĩ nghĩ, nói, “Tối nay ta đi thăm dò gốc gác của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo, hẳn là sẽ tìm ra được gì đó.”

“Ta cũng đi.” Giả Ảnh nói.

“Ta cũng đi.” Công Tôn nói.

“Ta cũng đi.” Triệu Phổ đương nhiên sẽ theo Công Tôn.

Tiểu Tứ Tử cũng tới một câu, “Ta cũng đi!”

Công Tôn ngắt bé, “Ngươi ngoan ngoãn đi ngủ cho ta!”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử bị ngắt một cái, ôm Công Tôn không buông, “Phụ thân buổi tối không ở với ta sao?”

Công Tôn có chút khó xử, từ lúc tới Khai Phong phủ, thời gian ở bên Tiểu Tứ Tử hình như rất ít.

“Các ngươi đều nghỉ ngơi đi, hỗ trợ trông nom Khai Phong phủ.” Triển Chiêu nói, “Chuyến này cũng coi như tương đối hung hiểm, tiên sinh đi không an toàn, ta đi với Bạch huynh là được rồi.”

Tất cả mọi người gật đầu.

“Đúng rồi!” Triệu Phổ đột nhiên nghĩ tới, hỏi Triển Chiêu, “Ban nãy không phải nghe nói bọn người giang hồ vây công ngươi sao, sau đó làm sao giải vây?”

Mọi người nghe xong, cũng đều hiếu kỳ nhìn về phía Triển Chiêu, chỉ thấy Triển Chiêu mỉm cười, ý nghĩ bất minh giơ tay sờ cằm, sau đó vươn tay cầm một miếng vân phiến cao óng ả, vừa gặm vừa thong thả rời đi, bất quá xem ra tâm tình cực độ thư sướng.

Lưu lại mọi người hai mặt nhìn nhau, không rõ chuyện gì đã xảy ra.

“Phụ thân ăn chưa?” Tiểu Tứ Tử thấy Công Tôn và Triệu Phổ xuất thần, liền kéo tay áo Công Tôn, “Đi ăn cơm!”

Công Tôn và Triệu Phổ bất đắc dĩ, đành phải đem chuyện Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo giao cho Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, hai người cũng không ra ngoài ăn, bảo người mang vào phòng. Tiêu Lương đang nghỉ ngơi, nó chạy cả buổi chiều, xương sườn có chút đau, Công Tôn xem cho nó một chút, nói đã sắp lành, không cần lo lắng.

Giả Ảnh chuẩn bị thức ăn, mọi người vây quanh bàn mà ăn.

Công Tôn bưng chén ăn cơm, tỉ mỉ quan sát ngọc bội trên bàn, lẩm bẩm, “Mảnh ngọc bội này có huyền cơ gì chứ? Thoạt trông rất bình thường.”

“Thư ngốc, đã nói rồi, ngâm nước hay hơ lửa đi, xem có biến hóa gì không.”

“Sao mà hơ lửa được.” Công Tôn nói, “Đây là vật gia truyền của Hàm Lăng cô nương!”

“Phụ thân bên trên có chữ viết.”

Tiểu Tứ Tử đột nhiên nói.

“A?” Công Tôn sửng sốt, cầm ngọc bội nhìn trái nhìn phải… Ngọc bội này ngoại trừ có đồ án ở một mặt, thì mặt còn lại trơn nhẵn… Chỗ nào có chữ viết?

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, sờ sờ đầu mờ mịt nói, “Vừa nãy ta rõ ràng thấy được.”

Công Tôn nghĩ nghĩ, lại đem ngọc bội đặt lại vị trí khi nãy, hỏi, “Thấy không?”

“Có kìa.” Tiểu Tứ Tử giơ tay chỉ, Tiêu Lương ngay bên cạnh bé, cũng tiến tới nhìn, nói, “Thực sự có.”

Công Tôn linh cơ khẽ động, nghĩ đến —— Có thể là cố ý thiết kế cơ quan, bèn đi tới vị trí của Tiểu Tứ Tử, cúi đầu nhìn, “Thực sự có chữ viết!”

Sau đó, tất cả mọi người vây xem, Triệu Phổ cau mày hỏi, “Viết cái gì? Hình như là bốn chữ.”

“Long khốn thiển than (rồng vây nước cạn).” Công Tôn nhìn một lúc lâu, nói, “Đều là chữ cổ!”

“Long khốn thiển than?” Triệu Phổ có chút không nghĩ ra, hỏi, “Cái này là ý gì? Long khốn thiển than ngư hà hí (cá tôm tung tăng) sao?”

“Có thể là một ám chỉ nào đó?” Công Tôn cau mày nghĩ.

Triệu Phổ vươn tay xoa xoa ấn đường của y, nói, “Đừng nghĩ nữa, dùng bữa xong rồi tính.”

Công Tôn gật đầu, tiếp tục ăn, Tiểu Tứ Tử và Tiêu Lương như trước cười hì hì vừa ăn cơm vừa xì xào nói khẽ, Triệu Phổ gắp thức ăn cho Công Tôn, Công Tôn mải lo suy nghĩ.

.

Đêm khuya, Công Tôn rửa mặt xong về tới trong phòng, thì thấy Tiêu Lương và Tiểu Tứ Tử còn cùng một chỗ chơi đùa, bèn nói, “Nên đi ngủ, sáng mai lại chơi.”

Tiểu Tứ Tử có chút luyến tiếc Tiêu Lương đi, túm góc áo của nó nhìn Công Tôn.

Công Tôn bật cười, nói, “Sao hả Tiểu Tứ Tử? Muốn cùng ngủ với Tiểu Lương Tử à?”

Tiểu Tứ Tử mấp máy miệng, Tiêu Lương cũng nhìn Công Tôn, Công Tôn lắc đầu, nói, “Phải chờ thêm vài ngày, thương thế của Tiểu Lương Tử còn chưa lành mà, lỡ như buổi tối ngươi đè nặng nó thì sao?”

“Phải nga.” Tiểu Tứ Tử gật dầu, Tiêu Lương muốn nói, kỳ thực không sao, nhưng Tiểu Tứ Tử tiến tới, vươn bàn tay nhỏ bé vỗ vỗ vai Tiêu Lương, nói, “Tiểu Lương Tử, ngày mai chúng ta lại chơi.”

“Ừ.” Tiêu Lương gật đầu, xuống giường, Công Tôn cầm theo hòm thuốc đưa nó về phòng, thay thuốc cho nó.

.

Thuốc lành lạnh được bôi quanh xương sườn, Công Tôn hỏi Tiêu Lương, “Lạnh không?”

“Không lạnh.” Tiêu Lương lắc đầu, nhìn Công Tôn một hồi, hỏi, “Tiên sinh.”

“Hửm?” Công Tôn đáp lại một tiếng, tiếp tục thay thuốc, “Muốn hỏi gì?”

“Chuyện kia… vì sao Vương gia không chịu thu ta làm đồ đệ?” Tiêu Lương hỏi.

Công Tôn ngẩn người, nói, “Tiểu Lương Tử, ta hỏi ngươi, ngươi học công phu là vì cái gì?”

“Để báo thù.” Tiêu Lương nói, “Bọn người Liêu giết chết mọi người trong thôn của ta, tất cả thân nhân của ta đều đã chết, ta tìm chúng báo thù, giết sạch chúng, có gì sai?”

“Ngươi giết sạch bọn họ, ngay cả hài tử hay thân nhân của họ cũng giết sao? Vậy cùng với lũ người giết thân nhân của ngươi có gì khác?” Công Tôn hỏi.

“…” Tiêu Lương ngẩn người, nói, “Vậy… Ta sẽ không giết tiểu hài tử vô tội, chỉ là báo thù, giết những kẻ đáng chết, vậy được không?”

“Tổng cộng bao nhiêu người tới thôn các ngươi?” Công Tôn hỏi.

“Mười người tới.” Tiêu Lương trả lời.

“Ý của ngươi là, cả cuộc đời của ngươi, chỉ vì muốn giết mười người mà sống thôi sao?” Công Tôn hỏi.

Tiêu Lương trầm mặc không nói, một lúc lâu mới ngẩng đầu nhìn Công Tôn.

Công Tôn vươn tay sờ sờ đầu nó, nói, “Ngươi đừng vội, từ từ mà nghĩ, giống như năm đó ta học y là vì muốn cứu người, nghĩ thông suốt rồi, mới có thể không đi nhầm đường, Triệu Phổ là vì muốn tốt cho ngươi.”

“Ta biết.” Tiêu Lương gật đầu.

Công Tôn thấy nó hiểu chuyện, cũng an tâm, dìu nó nằm xuống đắp chăn ngay ngắn, đóng cửa, về phòng.

.

Về trong phòng, Công Tôn liền thấy màn giường đã buông xuống, có chút khó hiểu, Tiểu Tứ Tử đi ngủ rồi sao?

Y cởi áo khoác đi tới vén màn lên, thấy cái chăn gồ lên cao cao, lắc đầu nói, “Tiểu Tứ Tử, đã nói bao nhiêu lần rồi hả, không được trùm chăn mà ngủ, cũng không được nằm úp sấp!” Công Tôn nói, rồi vươn tay vén chăn lên, nhưng bàn tay vừa vươn tới đã bị một cánh tay bên trong nắm chặt.

“A.” Công Tôn cả kinh, bị kéo vào trong chăn.

Ngước mắt nhìn, Công Tôn thấy được kẻ nằm trong chăn chính là Triệu Phổ.

“Ngươi…” Công Tôn tức điên, Triệu Phổ cười hì hì đè y lại, nói với Tiểu Tứ Tử đang nằm úp sấp ở bên cạnh, “Tiểu Tứ Tử, bắt được rồi!”

“Hì!” Tiểu Tứ Tử còn ở một bên phụ họa, Công Tôn đã muốn đánh nó, trừng mắt liếc, “Tiểu Tứ Tử!”

Tiểu Tứ Tử cọ tới, nói, “Phụ thân, cùng nhau ngủ đi, Cửu Cửu rất ấm áp.”

Công Tôn tức muốn trào máu họng, “Nói bậy bạ gì đó hả, ngươi muốn bị đánh phải không!”

“Không muốn.” Tiểu Tứ Tử mếu máo, nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ khuyên Công Tôn, “Ai, thư ngốc, một người là ngủ, hai người cũng là ngủ, ba người cũng vẫn là ngủ, cùng nhau đi!”

Công Tôn bị hắn chọc cười, hỏi ngược lại, “Tốt, vậy cho ngươi ăn cơm cũng là ăn, hai bữa cơm cũng là ăn, hay là cứ đợi một năm ăn một ngày đi, đói chết ngươi luôn!”

Triệu Phổ híp híp mắt, nói, “Thư ngốc, tại sao lại không nói lý lẽ như vậy chứ.”

“Mặc kệ, ngươi cút ngay, không được nằm trên giường của ta!” Công Tôn đẩy hắn, Triệu Phổ chết không chịu đi.

“Ngươi có biến ra ngoài không hả? Ta đánh ngươi bây giờ!” Công Tôn uy hiếp.

“Ngươi đánh chết ta đi.” Triệu Phổ đùa giỡn lưu manh.

“Ngươi… Ngươi có biết xấu hổ không hả!” Công Tôn tức giận đến thở hổn hển.

“Mặt mũi là cái đinh gì?” Triệu Phổ nhướng mi một cái, “Ta từ bỏ!”

Công Tôn nghiến răng ken két, Tiểu Tứ Tử ở một bên nghe được, gật đầu, “Ừ, ta cũng không cần!”

“Ngươi còn học theo hắn?!” Công Tôn kéo Tiểu Tứ Tử qua, giơ tay vỗ mông bé hai cái.

Sức lực không khống chế tốt, ra tay hơi nặng… Tiểu Tứ Tử bị đánh đau, mếu máo.

Công Tôn lập tức đau lòng, ôm chầm lấy xoa xoa, hỏi, “Có đau không?”

“Đau.” Tiểu Tứ Tử ủy ủy khuất khuất nói.

“Ai bảo ngươi chọc tức phụ thân.” Công Tôn nói, “Được rồi, lần sau không đánh ngươi nữa.”

“Thật sao?” Tiểu Tứ Tử hỏi.

“Ừ.” Công Tôn gật đầu.

“Vậy phụ thân giúp xoa xoa.” Tiểu Tứ Tử nói.

“Ừ.” Công Tôn xoa xoa cho bé.

“Phụ thân sáng mai ăn tiểu lung bao đi.”

“Ừ.”

“Phụ thân ta buồn ngủ quá.”

“Ngủ đi.”

“Phụ thân cho Cửu Cửu lưu lại đi.”

“Ừ…” Công Tôn muốn sửa lời, Triệu Phổ và Tiểu Tứ Tử không chịu, bàn tay to vỗ bàn tay nhỏ —— Thật tốt quá!

Công Tôn nhụt chí.

.

Đêm đó, Triệu Phổ ngẩng mặt ngủ bên ngoài, Tiểu Tứ Tử ngủ ở chính giữa, cái mũ con thỏ lệch sang một bên, đắp chăn, xoay người một cái ôm cánh tay của Công Tôn, lại xoay người một cái ôm cánh tay của Triệu Phổ, ngủ say đến ngáy khò khò.

Công Tôn nằm trên giường thở dài, lại ngủ không được, y một mực nghĩ, câu ‘long khốn thiển than’ trên mảnh ngọc bội đó… rốt cuộc có ý nghĩa gì?

Xung quanh dần dần an tĩnh lại, đêm đã khuya.

Triệu Phổ nằm trên giường, làm cách nào cũng không ngủ được, chốc chốc lại liếc mắt ngắm Công Tôn, nhưng Công Tôn không để ý tới hắn, dùng một cái gối đầu chặn chính giữa, Triệu Phổ muốn nhìn cũng không thấy mặt y, bèn gọi một tiếng, “Thư ngốc?”

Công Tôn không để ý tới hắn.

“Ngủ chưa?” Triệu Phổ vươn tay qua muốn khều y một cái, Công Tôn phất tay đuổi, “Đừng có phá, đang ngủ!”

Triệu Phổ bất đắc dĩ.

Trở mình một cái, Triệu Phổ gối đầu lên cánh tay nghĩ —— Thư ngốc này thật không thú vị! Đang suy nghĩ, đột nhiên… Triệu Phổ sửng sốt —— Mí mắt của hắn nháy liên hồi, mà còn là mắt trái!

Triệu Phổ ban đầu không dám tin, từ lần trước Công Tôn sắc một thang thuốc cho hắn uống, đã có một thời gian không có nháy, giữa lúc Triệu Phổ cho rằng mắt sẽ không bị vậy nữa, thì không ngờ hôm nay đã nháy.

Điều này khiến Triệu Phổ mừng như điên, tình huống hôm nay rất là tốt, hai người bọn họ cô nam quả nam nằm trên cùng một cái giường trong cùng một căn phòng… Tuy rằng, ở giữa còn có một Tiểu Tứ Tử, bất quá lúc này mí mắt nháy kịch liệt như vậy, chẳng lẽ Triệu Phổ hắn sắp có vận may lớn?

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ đã nhích vào trong, Công Tôn giơ gối đầu lên híp mắt cảnh cáo hắn, “Không được nhúc nhích!”

Triệu Phổ nhanh chóng ngừng lại, tâm nói, xem thư ngốc này hung hãn chưa kìa… Hắn thích!

Lại nằm một hồi, mí mắt trái của Triệu Phổ lại càng nháy kịch liệt hơn nữa, có chút khó chịu, liền ngồi dậy.

“Ngươi làm gì đó?” Công Tôn đắp lại chăn cho Tiểu Tứ Tử, khó hiểu nhìn Triệu Phổ.

Triệu Phổ lại cảm thấy mí mắt hình như đã ngừng nháy một chút, liền giơ tay dụi dụi, xoay mặt, thấy Công Tôn còn mặc xiêm y, đại khái là vì đề phòng hắn đánh lén, ngay cả trung y cũng chưa cởi.

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ đột nhiên nói, “Thư ngốc, đi ra ngoài không?”

Công Tôn khẽ nhíu mày, hỏi, “Đi đâu?”

“Đi tra án.” Triệu Phổ nói, “Chúng ta len lén chuồn tới Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo.”

“Bây giờ sao?” Công Tôn hỏi.

“Ngươi nghĩ đi, toàn bộ Khai Phong phủ đều bận rộn như vậy, chỉ có hai chúng ta nhàn rỗi, vậy cũng không tốt… Còn có, câu long khốn thiển than trên ngọc bội kia ngươi đã nghĩ ra chưa?”

Công Tôn lắc đầu, “Chưa… một chút manh mối cũng không có.”

“Thì đó!” Triệu Phổ nói, “Ở trong phòng đâu thể nào nghĩ được cái gì? Đi ra ngoài một chút, hóng gió đêm, tìm đầu mối, nói không chừng tiện thể phá án? Ta xem Bao Tướng thật không có ý để chúng ta làm quá nhiều việc, nhưng chúng không thể ăn không ngồi rồi như vậy đúng không?”

Công Tôn nghĩ nghĩ, cũng ngồi dậy, nói, “Có lý!”

.

Sau đó, hai người mặc xong y phục, cẩn thận xuất môn, Công Tôn dùng chăn bọc kỹ Tiểu Tứ Tử lại, thấy bé ôm gối đầu cọ tới cọ lui miệng còn nói mớ, có chút lo lắng để bé ngủ một mình, một hồi nữa mong sao đừng lăn xuống đất.

Triệu Phổ gọi Phi Ảnh tới, Phi Ảnh hoan hoan hỉ hỉ leo lên giường ôm Tiểu Tứ Tử ngủ.

Tiểu Tứ Tử chui vào ngực Phi Ảnh cọ cọ, thơm thơm mềm mềm thật thoải mái nha… Vì vậy an an tâm tâm ngủ thật say.

Công Tôn dở khóc dở cười, Triệu Phổ kéo y, hỏi, “Chúng ta đến Nhật nguyệt Càn Khôn giáo, hay tới Phương phủ?”

“Chỗ của Phương Bác Giang, không phải ngươi đã phái ảnh vệ theo dõi cẩn mật rồi sao, chúng ta đến cũng là thừa, không bằng đến Nhật nguyệt Càn Khôn giáo nhìn một chút!”

“Ý này hay!” Triệu Phổ gật đầu.

“Ai, chờ chút!” Công Tôn kéo Triệu Phổ nói, “Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã đi chưa?”

“Đúng vậy.” Triệu Phổ gật đầu, “Hai người bọn họ phỏng chừng âm thầm theo dõi.”

“Nếu đã có hai người âm thầm theo dõi, vậy chúng ta đây không cần hành động âm thầm đúng không?” Công Tôn hỏi, “Không bằng…”

Triệu Phổ nghĩ nghĩ, nhếch miệng cười, “Nga… Thư ngốc, lá gan của ngươi không nhỏ a.”

“Đương nhiên.” Công Tôn nói, chạy vào trong viện, thay y phục mà ban nãy bọn họ chuẩn bị, giả trang thành hai giáo chúng Nhật giáo, chuẩn bị trà trộn vào Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo thăm dò vụ án.

Triệu Phổ hoan hoan hỉ hỉ, cảm nhận mí mắt trái nháy một chút, lát nữa khẳng định có chuyện tốt, lại không biết, hôm nay bọn họ ra tay, lại gây ra một chuyện lớn kinh thiên động địa.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:11
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 67: Vào nhầm cấm địa, miếu hoang có người

Công Tôn và Triệu Phổ rời khỏi Khai Phong phủ, lặng lẽ chạy tới địa bàn của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo, Triệu Phổ và Công Tôn vốn cải trang thành Nhật giáo giáo chúng, nhưng vừa ra khỏi cửa không xa, Triệu Phổ đột nhiên nắm Công Tôn kéo lại, mang y về phòng, ép buộc y thay một bộ bạch y của Nguyệt giáo.

Công Tôn khẽ nhíu mày, nói, “Sáng nay chúng ta đã giả trang thành Nguyệt giáo, dễ bị người phát hiện.”

Triệu Phổ nói, “Mặc kệ, không cho ngươi mặc áo đỏ đi gặp người.”

“Vì sao?” Công Tôn có chút khó hiểu.

“Nói chung là không cho!” Nói xong, kéo Công Tôn còn đang mờ mịt chạy ra cửa.

Lần này, căn cứ theo tin tức thám thính được, người của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo đang trú tạm tại một ngôi chùa to ở ngoại thành Khai Phong, Triệu Phổ thi triển khinh công, mang theo Công Tôn rất nhanh đã chạy tới cổng chùa.

Ngoài cổng có mấy tên thủ vệ, điều này làm cho Công Tôn thấy có chút ngoài ý muốn, nhỏ giọng hỏi Triệu Phổ, “Tại sao cổng chùa lại có thủ vệ?”

“Có tật giật mình thôi.” Triệu Phổ thờ ơ nói, thấy bên trong hình như có đèn đuốc rực rỡ, liền cười cười, “Xem ra rất là náo nhiệt.”

“Không náo nhiệt sao được, cả ngày hôm nay, sáng sớm còn bình thường, buổi chiều lại đánh nhau tơi bời.” Công Tôn nhịn không được mà bật cười.

Triệu Phổ cũng vui vẻ, hai người cùng nhau đi tới cổng.

Như cũ, thủ vệ ngoài cổng hỏi một loại ám hiệu nối câu ngớ ngẩn —— Nhật Nguyệt Càn Khôn, công đức vô lượng!

Triệu Phổ ngẩn người, đối —— Nhật Nguyệt Càn Khôn, vạn thọ vô cương.



Đối xong, bọn họ được cho vào.

Công Tôn vẻ mặt kính nể nhìn Triệu Phổ, thấp giọng hỏi, “Như vậy mà ngươi cũng có thể đoán ra?”

Triệu Phổ cười cười, nói, “Ai, đối phó với đồ ngốc, phải so với hắn càng thêm ngốc!”

Công Tôn cười tủm tỉm, hỏi, “Giống như đạo lý: đối phó với lưu manh, phải so với hắn càng thêm lưu manh sao?”

Triệu Phổ có chút hư hỏng khếch mép cười, hỏi, “Muốn lưu manh ta sao?”

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, “Nằm mơ đi thôi.”

Triệu Phổ không hề gì nhướng nhướng mi, “Không thành thật, một chút cũng không đáng yêu.”

Công Tôn trừng hắn, Triệu Phổ nói, “Nè, đừng trừng, trừng nữa coi chừng bị lộ!”

Công Tôn không nói, cúi đầu cùng Triệu Phổ đi đến nơi có đông người, chỉ thấy Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo cũng không phải xếp thành từng hàng độc lập, mà đều tụ lại cùng một chỗ, đứng lộn xộn trong đại điện.

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, “Chỗ nào là bốn giáo phái chứ, rõ ràng là cùng một giáo phái mà, cho nên chia làm Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo, chính là dời đi đường nhìn của người khác, dễ dàng làm việc.”

“Ngươi đoán, bọn chúng rắp tâm chia rẽ để võ lâm Trung Nguyên trở mặt thành thù, rốt cuộc là có mục đích gì?” Công Tôn hỏi.

“Chắc là muốn gây hỗn loạn, đây gọi là e sợ thiên hạ bất loạn.” Triệu Phổ nói, thấy có người tới, liền cùng Công Tôn liếc mắt ra hiệu cho nhau, đều đồng loạt im lặng, nghe những người khác nói.

Lúc này, có một đám đông Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo giáo chúng tiến đến, đều mang dáng vẻ tức giận bất bình, tựa hồ đây đó nhìn nhau không vừa mắt, nhưng lại không dám đánh nhau, có vài tên còn đang bị thương.

Công Tôn cùng Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau, đều không lên tiếng, lẳng lặng chờ đợi.

Rất nhanh, tiếng nói chuyện của mọi người to dần, đều là chỉ trích đây đó gây sự.

Công Tôn vừa nghe, vừa nhìn xung quanh bốn phía, Triệu Phổ hỏi y, “Tìm cái gì vậy?”

“Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.” Công Tôn hỏi, “Ngươi biết bọn họ ở đâu không?”

“Mai phục.” Triệu Phổ khẽ cười cười, nói, “Lúc vừa tới ta đã phát hiện rồi, ta cũng nghe được tiếng hít không khí của Triển Chiêu, thấy hai ta đến, hắn khẳng định giật mình.”

Công Tôn cười, không quên dặn dò, “Một lát nữa ngươi nhớ cẩn thận, đừng gây thêm phiền phức cho người khác.”

“Hứ.” Triệu Phổ bất mãn bĩu môi, “Ngươi nói cứ như ta đi tới đâu, phiền phức theo tới đó không bằng.”

Công Tôn cười liếc hắn, “Ngươi dám chối không phải?”

Triệu Phổ nhích tới gần, thấp giọng nói, “Thư ngốc, ta phát hiện gần đây ngươi rất thân thiết với ta.”

Công Tôn muốn hung hăng đá hắn một cước, nhưng Triệu Phổ giở trò né qua một bên, Công Tôn lảo đảo một cái, Triệu Phổ nhanh tay đỡ lấy, nhếch mép cười xấu xa.

Công Tôn hận đến nghiến răng.

Lúc này, đoàn người rối loạn đột nhiên an tĩnh xuống, sau đó tách ra hai bên trái phải, chừa ra một lối đi rộng rãi, rồi có vài người đi tới, những người này niên kỷ không nhỏ, mặc y phục của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo, xem ra đó là những trưởng lão, dẫn đầu là một nam tử mặc y phục màu đen, trên mặt đeo mặt nạ, nhìn không ra tướng mạo, nhưng từ mái tóc xám trắng trên đầu hắn mà đoán, hẳn là đã có tuổi.

Người nọ đi đến đài cao, bốn lão đầu phân biệt đứng hai bên trái phải, tất cả giáo chúng đều hành lễ với hắc y nam tử nọ, miệng hô, “Tham kiến tổng giáo chủ.”

Triệu Phổ và Công Tôn cũng cúi đầu, cảm thấy thú vị, tâm nói, không biết kẻ này là ai, tới giờ mới nghe được Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo có tổng giáo chủ đó.

“Hm.” Giáo chủ nọ gật đầu, nói, “Miễn lễ.”

Nói xong, tổng giáo chủ xoay người, đi tới chiếc ghế da hổ ngồi xuống, ngước mắt nhìn tất cả giáo chúng bên dưới, trầm ngâm không nói.

Bầu không khí có vẻ hơi chút ngưng trọng, Triệu Phổ cúi đầu, bởi vì hắn cao, cho nên tận lực khụy gối, rất sợ khiến người chú ý, ngón tay nhẹ nhàng bấm vào cổ tay Công Tôn, ra hiệu cho y —— Tổng giáo chủ đó giả vờ trầm ngâm làm cái gì.

Công Tôn trừng hắn —— Đừng cợt nhả, cẩn thận bị vạch trần.

Triệu Phổ nhếch miệng cười cười —— Ngươi nói cái gì thì là cái đó, đều nghe lời ngươi… Còn hơi chu mỏ, làm một tư thế muốn hôn.

Công Tôn tức giận đến trắng bệch cả mặt, hung hăng trừng hắn, nếu không phải vì không muốn đánh động, sợ khiến người khác hoài nghi, đã sớm đá qua một cước.

“Hôm nay, xảy ra một chuyện làm ta rất mất hứng.” Lúc này, tổng giáo chủ bắt đầu nói, nghe thanh âm, quả nhiên là của người đã có tuổi.

Triệu Phổ nghe xong, thì lại hơi nhíu mày, nhìn Công Tôn —— Thư ngốc!

Công Tôn thấy Triệu Phổ nháy mắt với mình, bèn nhướng mi —— Ngươi lại muốn gì đây?

Triệu Phổ chớp mắt với y lia lịa —— Quen tai lắm lắm lắm!

Công Tôn cả kinh —— Ngươi nhận thức được? Không lẽ là người trong triều? Vậy thật khó lường!

Triệu Phổ lắc đầu, ý bảo hắn cũng không quá rõ.

“Hôm nay, bao nhiêu người động thủ đả thương đồng môn?” Mặt nạ giáo chủ nọ lạnh lùng hỏi, “Đều đứng ra cho ta!”

Đang nói, chúng giáo đồ đều hai mặt nhìn nhau, chợt nghe Nhật giáo giáo chủ mặc áo đỏ kia hô, “Đều đi ra! Có gan đánh nhau mà không có gan thừa nhận sao?”

Bất đắc dĩ, mấy người trên mặt có vết thương đều đi ra, cúi cúi tận lực gục đầu thật thấp.

“Vì sao đánh nhau?” Tổng giáo chủ hỏi, “Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo có sắc lệnh, tiết lộ bí mật của giáo, giết! Tàn sát đồng môn, giết! Phản bội giáo môn, giết!”

Triệu Phổ và Công Tôn vô thức liếc mắt nhìn nhau —— A, sắc lệnh này rất nghiêm ngặt.

Hắn vừa dứt lời, giáo chúng bắt đầu chỉ trích lẫn nhau. Trong nhất thời, trở nên vô cùng hỗn loạn.

Nguyệt giáo nói Nhật giáo khiêu khích, Nhật giáo nói Nguyệt giáo không nói lý lẽ, Càn Khôn hai giáo thiếu chút nữa đã đánh nhau.

“Rầm” một tiếng, tổng giáo chủ giận dữ, nâng tay vỗ một chưởng vào mặt bàn.

Triệu Phổ ngước mắt nhìn nhìn, sửng sốt, lúc này mới phát hiện, bày biện trên bàn ở đài cao phía trước, rất giống trong hoàng cung, ngay cả bậc thang trước đài cũng giống hệt như bậc thang ở Kim Loan điện của Triệu Trinh, không khỏi nhíu mày, tâm nói, tổng giáo chủ Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo, muốn làm hoàng đế đến nghiện rồi phải không? Đây chính là đại nghịch bất đạo a.

“Rõ ràng là có người gây chia rẽ ly gián!” Tổng giáo chủ nọ cả giận, “Nói, là ai động thủ trước nhất?”

Vì vậy, giáo chúng đây đó chỉ nhau, cuối cùng… chỉ mặt đám Nhật giáo giáo chúng sáng nay bị Triệu Phổ bọn họ gây sự ở tửu lâu.

“Là Nguyệt giáo giáo chúng trêu chọc bọn ta trước!” Những kẻ đó vẻ mặt đưa đám nói, “Bọn họ đánh cho chúng ta tơi tả, không chỉ dùng lời lẽ để vũ nhục chúng ta, còn vũ nhục giáo chủ của chúng ta, cho nên chúng ta mới…”

“Nguyệt giáo giáo chúng nào?” Tổng giáo chủ hỏi.

“Ách…” Mấy người nọ nhìn một vòng bốn phía, đều lắc đầu, có chút hoang mang nói, “Di? Cũng không có… mấy người kia trông đặc biệt đen, là ba người.”

“Nói bừa!” Nguyệt giáo giáo chúng đều nói, “Nguyệt giáo căn bản không có ai đen cả!”

“Chuyện này…” Đám người Nhật giáo cũng có chút mờ mịt.

Triệu Phổ và Công Tôn thì hòa vào giữa đám giáo chúng của Nguyệt giáo, lòng đầy căm phẫn chỉ trích đám người Nhật giáo này dám ngậm máu phun người.

“Xem ra, là có người giả trang thành người của Nguyệt giáo đi khiêu khích.” Nhật giáo giáo chủ lẩm bẩm nói.

“A.” Hắn vừa dứt lời, chợt nghe Nguyệt giáo giáo chủ cười cười, nói, “Cái này cũng chưa chắc đâu, ai cũng không thấy được… Nói không chừng, nguyên bản cũng không có kẻ nào giả trang Nguyệt giáo đâu…”

“Ngươi có ý gì?” Nhật giáo giáo chủ xem ra tính tình khá nóng nảy, hai giáo chủ giương cung bạt kiếm, tổng giáo chủ nọ rống một tiếng, “Khốn nạn!”

Tất cả mọi người im lặng, cúi đầu ở một bên lẳng lặng nghe mắng nhiếc.

Tổng giáo chủ nói, “Sự tình nếu đã điều tra xong, mặc kệ những kẻ kia là ai, nhưng mục đích của đối phương rốt cuộc đã đạt được, chúng ta bắt đầu tự giết lẫn nhau.”

Tất cả đều im lặng.

Tổng giáo chủ nói, “Bắt đầu từ hôm nay, tất cả Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo phái, đều tạm ngừng nhận người mới, nếu có người khiêu khích, không được phép để ý tới, ai dám gây sự, các ngươi nhớ rõ tên và tướng mạo, sau khi trở về thông tri các giáo chủ để điều tra, nếu phát hiện giết không tha!”

Bọn giáo chúng nhất loạt nhìn nhau, đều bất đắc dĩ, hành lễ với tổng giáo chủ, biểu thị không dám nội đấu.

Tổng giáo chủ gật đầu, đứng lên, dẫn theo bốn giáo chủ rời đi.

Chờ người đi khỏi, bọn giáo chúng đều nghị luận, có vài người chỉ trích giáo đồ của Nhật giáo khởi xướng.

“Rõ ràng là Nguyệt giáo các ngươi khiêu khích trước!” Bọn chúng tuy rằng tranh chấp ngoài miệng vài câu, nhưng cũng không dám đánh nhau gây chuyện, mắt thấy sắc trời đã không còn sớm, cũng đều tán đi.

Công Tôn và Triệu Phổ rất hiếu kỳ về tổng giáo chủ đeo mặt nạ kia, nhất là Triệu Phổ vẫn cảm thấy thanh âm của hắn rất quen tai.

Hai người giả vờ trở lại nghỉ ngơi, âm thầm quan sát tình huống xung quanh, chuẩn bị xem tổng giáo chủ nọ rốt cuộc có thân phận gì.

Đi tới sau núi, mới phát hiện có rất nhiều phòng xá, Công Tôn khẽ nhíu mày, hỏi, “Ở đây từ khi nào kiến tạo nhiều phòng xá như vậy?”

Triệu Phổ lắc đầu, nói, “Nơi này gần Khai Phong, không lý nào kiến tạo nhiều phòng xá như vậy, mà không có người phát hiện.”

.

“Nơi này là giữa sườn núi.” Nấp từ một nơi bí mật gần đó, Triển Chiêu nói với Bạch Ngọc Đường bên cạnh, “Được giấu trong chùa, không ai phát hiện, ở bên ngoài thì nhìn không thấy… Thảo nào võ lâm đại hội lần này lại tổ chức ở đây, thì ra có huyền cơ này.”

“Ý ngươi là… vùng này, chính là hang ổ của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Ừ.” Triển Chiêu cười tủm tỉm với hắn, “Ta nghĩ, phía trước còn có một khe núi, vùng này địa thế phức tạp, cho nên muốn làm cái gì, căn bản không ai phát hiện được.”

Bạch Ngọc Đường nhìn khuôn mặt tươi cười của Triển Chiêu, đột nhiên cảm thấy khiếp sợ đến hoảng, liền nhịn không được hỏi, “Sao hôm nay ngươi cứ cười mãi? Có chuyện gì vui vẻ à?”

Nụ cười của Triển Chiêu càng thêm tươi sáng, cười đến nỗi khiến Bạch Ngọc Đường trong lòng run rẩy, tinh thần tập trung mười phần mười, đề phòng con mèo này đột nhiên nổi loạn.

.

Triệu Phổ cùng Công Tôn thấy mọi người vào phòng, bèn nhân cơ hội bí mật nấp sang chỗ tối, lẳng lặng chờ.

Không bao lâu, đèn tắt dần, xem ra tất cả giáo chúng đều nghỉ ngơi, Công Tôn đột nhiên nghĩ ra một việc, bèn hỏi Triệu Phổ, “Này, ngươi xem, thói quen sinh hoạt của bọn Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo giáo chúng này, có giống tăng nhân hoặc đạo sĩ trong chùa miếu không?”

Triệu Phổ nghe xong thì khẽ nhíu mày, “Nghe ngươi nói vậy, quả thật là có chút…”

Công Tôn nghĩ nghĩ, nói, “Giáo chủ kia không biết ở nơi nào, chúng ta đi tìm?”

Triệu Phổ gật đầu, đứng lên, vừa định cùng Công Tôn đi ra ngoài, thì thấy từ rất xa, có một bạch y nhân đang đi tới.

Triệu Phổ cau mày, hai người đều giả trang thành giáo đồ của Nguyệt giáo, một bộ bạch y giữa đêm tối vô cùng rõ ràng, người đến từ phía trước, liếc mắt là có thể thấy, nếu tránh né sẽ bị hoài nghi.

Công Tôn và Triệu Phổ đều không phải loại người nhát gan, liền nghênh ngang đi đến phía trước.

Nhìn kỹ, mới phát hiện, thì ra là Nguyệt giáo giáo chủ, hai người có chút khẩn trương, giáo chủ thì chắc chắn khá quen thuộc với người trong giáo, khuôn mặt lạ của hai người bọn họ, không biết có bị nghi ngờ hay không.

Công Tôn cũng hơi khẩn trương, Triệu Phổ nhìn y một cái —— Sợ cái gì, hắn dám lỗ mãng trực tiếp cắt rụng!

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, Triệu Phổ cười —— Vậy đánh ngất là được rồi!

Quả nhiên, giáo chủ nọ đi ngang qua hai người, thì gọi cả hai lại, hỏi, “Sao hai ngươi không đi nghỉ ngơi?”

Triệu Phổ nói, “Nga, chúng ta vừa tới không lâu, ăn đồ thiu bị đau bụng, muốn tìm mao xí.”

Giáo chủ nọ quan sát Triệu Phổ từ trên xuống dưới, nói, “Nga, thảo nào ta thấy ngươi lạ như vậy, thì ra là mới tới.” Đang nói, hắn chú ý đến Công Tôn bên cạnh Triệu Phổ.

Công Tôn mặc bạch y, vào buổi tối nhìn càng thêm bắt mắt, nhã nhặn tuấn tú không nói nên lời, Nguyệt giáo giáo chủ này là một người đoạn tụ, thấy được Công Tôn, có chút há hốc mồm.

Triệu Phổ đứng bên cạnh, hắn vừa thấy ánh mắt của giáo chủ nọ không đứng đắn, thì khẽ nhíu mày, tâm nói… Ngươi ăn gan hùm mật gấu hả, dám nhìn Công Tôn như thế, một hồi không thể không phế ngươi, nghĩ rồi lại nhìn sang Công Tôn, chỉ thấy y không hề phát hiện điều không ổn, Triệu Phổ trong lòng tức điên, con mọt sách này thường ngày chẳng phải hung hãn lắm sao, tại sao hôm lại thành thật như vậy? Trực tiếp một cước đá vào yếu điểm của hắn a!

.

Bên này, trên cây, Triển Chiêu nhịn không được phải phì cười ra tiếng, Bạch Ngọc Đường có chút khó hiểu nhìn hắn, “Cười cái gì?”

Triển Chiêu cười mà không nói, Bạch Ngọc Đường không khỏi hoài nghi, cả ngày hôm nay Triển Chiêu đều kỳ kỳ quái quái, có phải ăn nhầm thứ gì không tốt?

.

“Hắc hắc, ngươi tên gì a?” Nguyệt giáo giáo chủ đột nhiên cười tủm tỉm hỏi Công Tôn.

Công Tôn ngước mắt nhìn hắn một chút, thấy ánh mắt hắn rất khác thường, cũng nhìn ra một chút không đúng, khẽ nhíu mày, nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ nhướng mi với y —— Có muốn ta cắt rụng của hắn không?

Công Tôn ra hiệu bảo hắn đừng nóng vội, bèn nói, “Hồi bẩm giáo chủ, ta là Tôn Cửu.”

Triệu Phổ ngẩn người, tâm tình vốn không tốt lập tức tốt lên, thư ngốc này dùng chữ cửu của hắn!

Công Tôn liếc hắn —— Ta dùng cửu trong vĩnh cửu.

Triệu Phổ cự tuyệt tiếp thu hiện thực —— Mặc kệ!

Nguyệt giáo giáo chủ gật đầu nói, “Vừa lúc, ngươi theo ta một chuyến, ta có một số việc muốn phân phó cho ngươi làm.”

“Dạ.” Công Tôn đáp ứng, cùng hắn đi, Triệu Phổ tức giận, cũng đi theo, Nguyệt giáo giáo chủ nọ nhìn hắn một cái, nói, “Khụ khụ, không có chuyện dành cho ngươi, ngươi đi đi… Ngô…”

Hắn còn chưa kịp dứt lời, Triệu Phổ đã đấm qua một quyền, đánh cho hắn méo mũi.

Công Tôn kinh hãi, trừng Triệu Phổ, “Ngươi làm gì vậy?”

Triệu Phổ nhướng mi, “Tiểu tử này đùa giỡn lưu manh!”

“Ngươi ngày nào cũng đùa giỡn lưu manh!” Công Tôn liếc hắn, “Ta cũng không đánh ngươi!”

“Hắn làm sao được như ta!” Triệu Phổ tức giận không chỗ xả, thấy Nguyệt giáo giáo chủ nọ còn muốn đứng lên, liền hung hăng đạp hắn hai đạp, “Mắt cẩu của ngươi mù à, người của ta mà cũng dám đụng? Lão tử phế ngươi!”

Công Tôn kéo hắn ra, nói, “Thôi, đừng gây náo động!”

“Các ngươi… các ngươi không phải người của Nguyệt giáo!” Giáo chủ nọ ôm ngực chỉ vào hai người, nói, “Hai ngươi dám đánh ta… Người của Nguyệt giáo, tuyệt đối không dám đánh ta!”

Triệu Phổ cùng Công Tôn liếc mắt nhìn nhau.

Mà lúc này, vừa lúc có vài người đi ra, xa xa liền thấy Triệu Phổ đang đạp Nguyệt giáo giáo chủ, Công Tôn ở một bên khuyên, “Thôi, ngươi đừng giết chết, còn cần hỏi vài chuyện mà!”

“Này, lão già, hỏi ngươi cái gì, ngươi nói cái đó, bằng không lão tử không khách khí với ngươi!” Triệu Phổ uy hiếp.

.

Triển Chiêu đỡ trán, bất đắc dĩ, “Xong, lần này chắc chắn bị phát hiện.”

Bạch Ngọc Đường cười cười, “Cũng có thể xem là chuyện tốt a!”

Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Ý ngươi là, chúng ta có thể thừa dịp loạn?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, chỉ vào đại điện phía trước, nói, “Nơi đó hình như là thư phòng, bọn Triệu Phổ gây loạn, một hồi phỏng chừng sẽ có rất nhiều người đến đây, chúng ta nhân lúc đó tìm kiếm, không chừng sẽ có chút đầu mối.”

Triển Chiêu gật đầu, nói, “Chủ ý này nghe rất được, bất quá hình như không được phúc hậu cho lắm?”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, ý bảo —— Cái đó tùy ngươi.

Triển Chiêu nghĩ nghĩ, nói, “Quên đi, vẫn cứ đi xem thôi!” Nói xong, hai người lén lút rời khỏi rừng cây, Công Tôn kéo Triệu Phổ lại, “Bị phát hiện rồi!”

Triệu Phổ chớp chớp mắt với Công Tôn, ra hiệu bảo y nhìn lên trên nóc nhà.

Công Tôn sửng sốt, phát hiện Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đã mai phục bên trên, liền nhìn Triệu Phổ —— Ngươi muốn gây hỗn loạn, tạo cơ hội cho bọn hắn?

Triệu Phổ cười, nói, “Dù sao, cũng đã náo loạn đến long trời lở đất rồi, chúng ta thuận tiện danh chính ngôn thuận xông vào ngôi chùa này nhìn xem xung quanh rốt cuộc có cái gì!”

Công Tôn nghe xong, cảm thấy có lý, lúc này, đám giáo chúng của Nguyệt giáo đã đi tới, hỏi, “Này, các ngươi đang làm gì a?”

Triệu Phổ cười cười, vừa định nói, chợt Công Tôn nhảy dựng lên, hung hăng đạp Nguyệt giáo giáo chủ một cước, nói, “Ai bảo ngươi không có mắt, giẫm nhừ ngươi!”

“Ai nha…” Nguyệt giáo giáo chủ nọ kêu thảm một tiếng, Công Tôn kéo Triệu Phổ bỏ chạy.

Triệu Phổ bật cười, hắn một mặt chạy, một mặt nhìn Công Tôn —— Thư ngốc này thật khiến người thích, có nét nhã nhặn của thư sinh nhưng không hề ngu ngốc cứng nhắc, bề ngoài thì nghiêm túc, kỳ thực là một người rất thú vị.

Hai người lôi kéo nhau chạy về phía trước, ban đầu còn cố ý chạy chậm, đợi cho đám kia đuổi tới gần, Nguyệt giáo giáo chủ được nâng dậy, xoa thắt lưng hô to, “Đến a… Gọi người, gọi người bắt hai tên gian tế lại cho ta!”

Trong nhất thời, bọn chúng vừa đuổi theo vừa hô, tất cả đèn trong các phòng đều được thắp sáng, thấy người phía sau ngày càng nhiều, Triệu Phổ nói, “Chúng ta xông loạn?”

Công Tôn gật đầu, cảm thấy rất kích thích, cùng Triệu Phổ xông loạn khắp nơi.

Triệu Phổ cũng không khách khí, một cước đá văng cửa một gian phòng, thấy là đại điện, lại đá văng cửa gian phòng khác, phát hiện bên trong là tàng thư các, Triệu Phổ cùng Công Tôn đi vào tìm kiếm, có người đuổi tới trước mắt, Tử Ảnh nhảy xuống, ngăn trở, Triệu Phổ và Công Tôn nhảy ra cửa sổ tiếp tục chạy.

Mắt thấy càng ngày càng nhiều người, Tử Ảnh lấy ra lôi hỏa đạn ném xuống mặt đất, trong nhất thời, tiếng nổ vang lên, khói mù tuôn ra dày đặc.

.

Công Tôn vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn, nói, “Đủ loạn rồi!”

“A.” Triệu Phổ cười cười, kéo y chui vào một khe hở giữa những gian nhà.

Công Tôn thấy phía trước tựa hồ là một cổng vào, liền hỏi, “Nơi đó thông tới đâu?”

Triệu Phổ nhìn nhìn, nói, “Hình như là phía sau núi… Ngươi nhìn con đường phía trước xem.”

Hai người đi đến phía trước, quả nhiên, thấy trước mắt là một khoảng bao la, phía dưới là một khe núi.

“Bên dưới hình như có phòng xá.” Công Tôn chỉ vào một dãy phòng dưới dốc núi phía trước, “Rất ẩn mật a.”

“Xuống dưới xem?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn gật đầu, lúc này, truy binh phía sau đã chạy tới, Triệu Phổ vươn tay ôm Công Tôn, thả người nhảy… Chạy tới khu phòng xá dưới khe núi.

Đám truy binh tới bên vách núi, Nguyệt giáo giáo chủ vội vàng dang tay ngăn cản những người phía sau, nói, “Tất cả đừng đuổi theo!”

“Giáo chủ, ngay phía dưới!”

Nguyệt giáo giáo chủ thở dài, giơ tay, chỉ vào một phiến đá bên chân, hỏi, “Nhìn xem bên trên viết cái gì?”

Cả bọn xoay mặt nhìn lại, chỉ thấy trên đó có hai chữ to —— Cấm địa.

Mọi người lập tức nhớ tới giáo quy của giáo phái —— Kẻ nào xâm nhập cấm địa, giết không tha.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:12
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
Đại Thần Kim Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6331 lần
Điểm: 10.54
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 68: Lần này náo nhiệt rồi

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử cảm thấy có chút bí hơi, liền ngẩng mặt lên thở phì phò.

Phi Ảnh dở khóc dở cười, Tiểu Tứ Tử có phải vì từ nhỏ không có nương, nên thích chui vào ngực người khác không a, còn cọ tới cọ lui rồi nói mớ, “Mềm mềm mềm…”

“Sau này đừng là một tiểu lưu manh đó!” Phi Ảnh vươn tay nựng nựng má bé.

“Ứ.” Tiểu Tứ Tử chóp chép miệng, mơ mơ màng màng kêu một tiếng, “Phụ thân.”

Phi Ảnh cười cười, lại nhéo nhéo.

“Ngô… Cửu Cửu.” Tiểu Tứ Tử lại hừ một tiếng.

Phi Ảnh cảm thấy thú vị, lại nhéo tiếp, Tiểu Tứ Tử che mặt, chui vào trong chăn.

Phi Ảnh thấy trong chăn nổi lên một cái gò nhỏ, vươn tay hé mở chăn lên một chút cho bé, để bé không bị ngộp.

Nhìn chằm chằm Tiểu Tứ Tử một hồi, Phi Ảnh thấy bé tựa hồ đang nằm mơ, hồ đồ nói mớ, Phi Ảnh trước đây từng nghe nói, khi người ta nằm mơ, nếu như nói với hắn mà hắn có thể nghe được, thì còn có thể trả lời bằng những câu hoàn toàn chân thật, liền thấp giọng hỏi, “Tiểu Tứ Tử?”

“Ngô…” Tiểu Tứ Tử thật sự đáp một tiếng.

“Tiểu Tứ Tử có thương phụ thân không?” Phi Ảnh nói tiếp.

“Ừm.” Tiểu Tứ Tử cũng không biết là đáp lại, hay là hừ hừ.

“Có thương Cửu Cửu không?”

“Ngô.”

“Ảnh ảnh?”

“Ngô.”



Phi Ảnh suy nghĩ một chút, cũng chui vào trong chăn, tiến đến bên tai Tiểu Tứ Tử hỏi, “Tiểu Tứ Tử, phụ thân có tốt hay không?”

“Ngô.”

“Có tốt hay không?”

“… Tốt.”

Phi Ảnh muốn cười, lại hỏi, “Còn Cửu Cửu? Phụ thân gọi Cửu Cửu là gì?”

Tiểu Tứ Tử mơ mơ màng màng, lại cọ cọ, nhỏ giọng nói thầm một câu, “Lưu manh.”

Phi Ảnh nhịn cười, sung sướng hỏi, “Vậy Phi Ảnh tỷ tỷ thì sao?”

“Ngô.”

“Phi Ảnh tỷ tỷ thì sao? Ngươi nghĩ đến cái gì?” Phi Ảnh truy hỏi.

Tiểu Tứ Tử thì thầm nói vài chữ —— Ngực ngực… mềm.

Phi Ảnh sửng sốt một lúc lâu, đột nhiên ôm chầm lấy, cọ tới cọ lui, “Khả ái muốn chết a… Muốn chết!”

Tiểu Tứ Tử lúc này đang nằm mơ, liền mơ thấy mình rơi vào trong một đống bánh bao, thật nhiều thật nhiều bánh bao nga…

Sau đó Tiểu Tứ Tử đem chuyện này nói cho Công Tôn, Công Tôn ngắt mông bé một cái, nói bé là tiểu lưu manh!



Công Tôn và Triệu Phổ không thấy tấm bia đá dưới chân, đánh bậy đánh bạ tiến vào cấm địa của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo.

Vào trong khe núi, mới cảm giác được đường núi khó đi, Triệu Phổ kéo Công Tôn đi có vài bước mà Công Tôn lại vấp chân ngã hai lần. May mà Triệu Phổ nhanh tay đỡ lấy y, ở đây địa thế thấp trũng, phiền toái nhất chính là không có chỗ nào dễ đi, khắp nơi đều là núi đá gồ ghề cùng những cành cây gãy mục. So với té ngã, Triệu Phổ càng lo Công Tôn bị vật sắc nhọn gì đó đâm vào chân.

“Ta cõng ngươi đi.” Triệu Phổ kéo Công Tôn.

“Không cần.” Công Tôn có chút mất hứng, mình không phải nữ nhân, không cần phải nơi nơi được chiếu cố.

“Ngươi đi chậm quá, một hồi bị đuổi theo thì cũng phiền phức cho ta!” Triệu Phổ biết tính tình của Công Tôn cá biệt, ghét nhất bị người xem thường, cho nên bèn khích tướng.

Công Tôn quả nhiên nghe lời, không cãi lại nữa, Triệu Phổ cõng y trên lưng, Công Tôn vươn hai tay ôm cổ hắn, Triệu Phổ đặt tay xuống phía sau…

“Tay của ngươi thành thật chút!” Công Tôn đấm vai hắn một cái.

Triệu Phổ ngẩng mặt cười cười, nói, “Thư ngốc, trên người thì gầy, nhưng ‘cái gò’ phía sau có thịt a.”

Công Tôn hung hăng trừng mắt liếc hắn, cánh tay ôm cổ Triệu Phổ xiết chặt, nói, “Ngươi dám lưu manh ta trực tiếp xiết chết ngươi.”

Triệu Phổ bị y xiết đến trợn trắng mắt, nói, “Thư ngốc… Ngươi nhẹ chút coi, nếu xiết chết thì không ai mang ngươi lên đâu.”

“Đồng quy vu tận!” Công Tôn vươn tay nhéo tai hắn.

“Tê… Đừng làm loạn nữa thư ngốc, ta chưa có trêu chọc gì ngươi mà.” Triệu Phổ nói, “Ngươi một hồi cẩn thận đùa với lửa có ngày chết cháy a, ở đây cũng không ai cứu ngươi.”

Công Tôn vội vàng thu tay lại, có chút bất mãn đá Triệu Phổ một cước, nói, “Đồ lưu manh!”

Triệu Phổ cố ý lắc lư Công Tôn trên lưng, lao tới trước như điên, Công Tôn vì bảo trì cân đối, đành phải tập trung ôm Triệu Phổ, vừa bất mãn nện hắn hai cái.

Hai người chạy tới dưới chân núi, Triệu Phổ nhìn trái nhìn phải, có chút khó hiểu, hỏi Công Tôn, “Đám truy binh kia sao không đuổi tới?”

Công Tôn lắc đầu, hỏi, “Chẳng lẽ do ở đây có cơ quan? Hoặc là có mai phục?”

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, nhìn nhìn bốn phía, không phát hiện cái gì cả, khắp nơi đều tối đen.

Công Tôn từ trong lòng móc ra mồi lửa, thắp lên, chỉ thấy hai người đang đứng trước một dãy phòng cũ nát, ngẩng đầu nhìn, kiến trúc rất cổ xưa, rách nát lụp xụp, dưới mái hiên còn có mạng nhện, nơi nơi đều là cây khô lá rụng.

Triệu Phổ bĩu môi, “Có phải đã bỏ đi cả rồi không?”

“Hm…” Công Tôn sờ sờ cằm, lẩm bẩm, “Nếu là bỏ đi, vậy tại sao cửa sổ đều là mới?”

Công Tôn hỏi xong, Triệu Phổ cũng nhìn ra chút mánh khóe… Cũng phải, nói như vậy, phòng ở cũ, thì khẳng định cửa sổ là thứ mục nát trước, nhưng cửa sổ ở đây đều là mới thay, mà xung quanh phòng thì ngược lại, vô cùng đổ nát.

Hai người liếc mắt nhìn nhau —— Hình như không đơn giản như vậy!

Nghĩ tới đây, Công Tôn hỏi Triệu Phổ, “Muốn vào xem một chút không?”

Triệu Phổ gật đầu, trước tiên đặt Công Tôn xuống mặt đất, kéo đến sau lưng mình, tiếp nhận mồi lửa của y.

Công Tôn cũng có chút khẩn trương, vươn tay, lấy ra một bao dược phấn.

Triệu Phổ nhướng mi nhìn y, “Này, ngươi coi chừng lỡ tay hại nhầm người a.”

Công Tôn khinh bỉ lườm hắn, “Làm sao có thể?”

“Nếu không lỡ tay thì ai biết được ngươi có nhân cơ hội dùng việc công báo thù riêng hay không?” Triệu Phổ vẻ mặt không tín nhiệm.

Công Tôn đá hắn, “Nhanh lên một chút coi!”

Triệu Phổ xoa xoa bắp chân bị đá, nói, “Sao cả lúc ngươi tức giận cũng khả ái như vậy chứ?”

Công Tôn nheo mắt lại, cầm bao dược phấn đánh hắn, Triệu Phổ đành phải thu liễm, quay đầu mở toang cánh cửa.

Cửa kêu ‘két’ một tiếng, Triệu Phổ mang theo Công Tôn lách qua một bên… Ngoài dự liệu của hai người, cũng không có ám khí minh khí gì bắn ra, trong phòng cũng chỉ là một mảnh đen kịt.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, đi vào trong, tiến vào đại điện, phát hiện khung cảnh càng thêm đổ nát, đại môn đối diện đặt bốn bức tượng phật Di Lặc, hình thái khác nhau, diện mục dữ tợn. Phía bên phải trống không, bên trái có hương án… Bên trên bày ra mười mấy bài vị.

Triệu Phổ cau mày, đi lên nhìn nhìn, thấy trên bài vị trống không, chỉ viết vài danh xưng như phụ, mẫu, thúc tẩu…

Công Tôn cũng đọc một chút rồi nói, “Xem ra… là từ đường.”

Triệu Phổ gật đầu, “Từ đường vì sao lại đặt ở nơi hẻo lánh như vậy, hơn nữa trên bài vị còn không viết tên?”

“Phỏng chừng là có chút huyền cơ.” Công Tôn lại nhìn xung quanh, phát hiện chỉ là một từ đường bình thường, cũng chẳng có gì đặc biệt, có chút mất hứng.

Triệu Phổ buông bài vị xuống, nói, “Hình như không có người… Không bằng đi thôi.”

“Ừ.” Công Tôn gật đầu, vừa định đi, lại nghe được tiếng gió núi vù vù vang động bên ngoài.

Vô thức nắm thật chặt áo khoác trên người, Công Tôn nói, “Không biết bọn Triển Chiêu có thuận lợi không.”

Triệu Phổ ngáp một cái, nói, “Phỏng chừng đã thám thính được chút gì rồi.”

Hai người định đi ra ngoài… vừa bước tới cửa, thì nghe có tiếng “Hu hu” nho nhỏ.

Triệu Phổ kéo Công Tôn lại, hỏi, “Tiếng gì đó?”

Công Tôn có chút giật mình, nghiêng tai nghe ngóng, không phát hiện có gì đặc biệt, bèn nói, “Không có a.”

“Không đúng, ta vừa mới nghe được!” Triệu Phổ nói, quay lại bên trong từ đường, tỉ mỉ lắng nghe.

Công Tôn đi theo bên cạnh hắn, cũng kiên nhẫn nghe… Không bao lâu, hai người đồng thời phát hiện —— Hình như có âm thanh truyền ra, nhưng lại là bên trong tường!

Công Tôn hơi chút khẩn trương, Triệu Phổ cười nhìn y, “Sao hả, ngươi cũng có lúc sợ?”

Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, Triệu Phổ đi qua, áp tai vào tường nghe nghe… nói, “Có tiếng gió thổi.”

Công Tôn hỏi, “Ngươi áp tai nghe ở bất kỳ mặt tường nào, đều sẽ có tiếng gió thổi cả mà?”

Triệu Phổ vươn ngón tay thon dài sờ soạng bên tường một hồi, lui xuống một bước, nói, “Tiếng gió và tiếng gió, cũng sẽ có chút khác nhau…” Nói xong, hắn đột nhiên nhấc chân… dồn sức đạp vào tường một cước.

“Rầm” một tiếng, cả bức tường đều sập xuống, và xuất hiện phía sau mặt tường đó, không phải không gian ngoài trời, mà là một gian phòng bị phong kín.

Triệu Phổ giơ mồi lửa soi vào bên trong, chỉ thấy bên trong xuất hiện một cái cũi gỗ.

Công Tôn kề sát Triệu Phổ một chút, híp mắt nhìn vào, nói, “Hình như trong cũi có người?”

Bởi vì bên trong tối đen, bên ngoài lại sáng, cho nên Công Tôn và Triệu Phổ không thấy rõ hình dạng của người bên trong, nhưng người bên trong tựa hồ thấy được cảnh bên ngoài… Sau đó lại nghe tiếng lay cũi gỗ “Lạch cạch lạch cạch” kịch liệt, còn có tiếng ô ô ô.

Triệu Phổ và Công Tôn đi vào trong, giơ mồi lửa soi vào…

“A!” Triệu Phổ chấn động, kêu lên, “Ta nghĩ ra thanh âm kia giống ai rồi!”

Công Tôn cũng trắng bệch cả mặt!



Bên kia, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường qua lại trên nóc nhà, phát hiện người của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo đuổi tới khe núi rồi lại không theo nữa, cũng có chút khó hiểu, không lâu sau, lại thấy Nguyệt giáo giáo chủ vội vã chạy đến thiên điện.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu liếc mắt nhìn nhau, thả người đuổi theo.

“Giáo chủ!” Nguyệt giáo giáo chủ vọt vào thiên điện, đẩy cửa ra nói, “Có gian tế, gian tế trà trộn vào!”

Giáo chủ của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo còn đeo mặt nạ, ngước mắt nhìn Nguyệt giáo giáo chủ vừa xông vào, hỏi, “Gian tế? Người đâu?”

“Chạy vào cấm địa rồi.”

“Cái gì?” Tổng giáo chủ nọ điệu bộ sợ hãi, khiến Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nhịn không được lại liếc mắt nhìn nhau —— Tại sao lại kích động như vậy a? Cấm địa? Trong cấm địa có cái gì?

Bạch Ngọc Đường đột nhiên nhíu nhíu mày, hỏi Triển Chiêu, “Ngươi có cảm giác thấy…”

“Cái gì?” Triển Chiêu cười tủm tỉm nhìn hắn.

Bạch Ngọc Đường ấn huyệt thái dương, con mèo này lại cười… chỉ đành vô lực nói, “Có cảm giác thấy thanh âm của tổng giáo chủ… hình như nghe ở đâu rồi không?”

Triển Chiêu cũng khẽ sững người, “Nghe ngươi nói vậy… đúng là quen tai thật đó.”

“Còn không dẫn người đuổi theo?!” Giáo chủ nọ hổn hển nói, “Mau dẫn người giết sạch bọn chúng cho ta, đừng để bất kỳ kẻ nào chạy thoát!”

“Nhưng… cấm địa…” Nguyệt giáo giáo chủ có chút do dự.

“Đi mau!” Tổng giáo chủ đá hắn một cước lăn nhào.

Nguyệt giáo giáo chủ vội vàng bỏ chạy.

Triển Chiêu sau khi nghe xong, đột nhiên mở to hai mắt —— Ta nghĩ ra một người!

Bạch Ngọc Đường gật đầu.

Lúc này, chỉ thấy tổng giáo chủ nọ giật mạnh mặt nạ xuống, thả người phi ra cửa sổ, nhảy mấy cái, chạy xa.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhanh chóng đuổi theo.

Triển Chiêu đột nhiên hiểu ra, “Kẻ đó là giả?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, nói, “Người thật làm gì có công phu tốt như vậy?”

Triển Chiêu giật mình cả kinh, nói, “Ai nha… Nguy rồi!”

Bạch Ngọc Đường cười cười với hắn, “Ngươi theo hắn đi, ta đến hoàng cung!”

Gánh nặng trong lòng Triển Chiêu liền được trút ra, may là Bạch Ngọc Đường thông minh, gật đầu một cái… Hai người phân công nhau hành sự.

Triệu Phổ và Công Tôn đi tới bên cạnh cũi gỗ, Triệu Phổ bổ nát cái cũi ra, Công Tôn vươn tay kéo vải bịt miệng của người bên trong xuống, hỏi, “An Lạc Hầu, tại sao ngươi lại ở đây?”

Bị nhốt trong cũi gỗ, chính là An Lạc Hầu Bàng Dục.

“Tiên sinh… khụ.” Bàng Dục vuốt cổ họng, quá gấp gáp nói không ra tiếng, Công Tôn an ủi hắn, bảo đừng nóng vội, Triệu Phổ hỏi, “Giáo chủ của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo kia bắt ngươi tới à?”

“Ta không biết ai bắt ta… Tên kia, giống hệt phụ thân ta!” Bàng Dục nói, “Ta còn tưởng hắn là cha ta…”

Công Tôn và Triệu Phổ liếc mắt nhìn nhau.

“Quả nhiên.” Triệu Phổ thốt lên, “Ta đã nói thanh âm quen lắm mà, giống y như lão Bàng, chỉ là cái bụng không to như vậy, bất quá cũng có thể độn thêm!”

“Bọn chúng muốn làm gì?” Công Tôn hỏi.

Dây trói của Bàng Dục được Triệu Phổ cởi ra, hắn vội vàng sờ soạng tìm tòi trên người, rồi nhảy dựng lên nói, “Má ơi, nguy rồi!”

“Chuyện gì vậy?” Triệu Phổ nhíu mày, sợ Bàng Dục cả kinh sẽ dọa đến Công Tôn.

Bàng Dục vẻ mặt như đưa đám nói, “Lệnh bài tỷ tỷ cho ta mất rồi, cái đó có thể tự do ra vào hoàng cung! Tỷ tỷ nói khi ta nhớ nàng thì có thể đi gặp, không cần thông truyền…”

Triệu Phổ và Công Tôn đều kinh hãi.

“Kẻ đó không lẽ…” Công Tôn cũng có chút sốt ruột.

“Xong xong!” Bàng Dục vội vàng chui ra khỏi cũi gỗ, nói, “Kẻ đó giống cha ta như đúc, còn có lệnh bài của ta nữa, lỡ như hắn hại tỷ tỷ ta…”

“Hắn khổ tâm tiến cung có thể nào chỉ để giết Bàng phi?” Triệu Phổ nói, “Mấy ngày nay hoàng thượng qua đêm ở chỗ Bàng phi phải không?”

“A…” Bàng Dục hít một ngụm khí lạnh, “Thái Sư Bàng Cát tiến cung ám sát hoàng thượng… Đến lúc đó có nói lý lẽ gì cũng vô dụng a! Xong xong, thành công hay không thành công thì đều là chết cả nhà rồi!”

“Ngươi bị bắt hồi nào?” Triệu Phổ dẫn hắn và Công Tôn ra ngoài, “Thái sư không biết sao?”

“Bị bắt hồi tối qua, hai ngày trước không phải tiên sinh bảo cha ta quá béo sao, nên ông ấy cùng với các nương đều đến miếu thờ ăn chay, tiện thể du ngoạn, tiện thể, cầu tử tự cho tỷ tỷ ta.”

Công Tôn nhíu mày.

Mọi người vừa ra tới bên ngoài, Triệu Phổ đột nhiên giơ tay cản lại, nói, “Chậm đã.”

Quả nhiên… Trong khoảnh khắc, thấy được bốn phía trên khe núi đều có người của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo vây quanh.

Lúc này, Tử Ảnh cùng Hôi Ảnh và Đại Ảnh đáp xuống trước mặt Triệu Phổ.

“Vương gia, các ngươi đi trước đi.” Tử Ảnh nói, từ trong lòng móc ra một vật, ném lên không trung… Là một quả tên lệnh, cao cao bay vút lên bầu trời đêm, sau đó nổ tung, hiện ra hình một con rồng…

Công Tôn có chút giật mình… Thật là đẹp.

Chỉ chốc lát sau, bốn phía trên cao đều xuất hiện những bóng đen.

Công Tôn giật mình, hỏi, “Bọn họ từ đâu tới?”

Triệu Phổ nhếch miệng cười cười, nói, “Sao hả, muốn dò hỏi quân tình à?”

Công Tôn trừng hắn, không hỏi nữa.

Đồng thời, Giả Ảnh mang theo mười mấy ảnh vệ của Triệu Phổ đã chạy tới, hỏi, “Vương gia, muốn người chết hay sống?”

“Đầu hàng thì không giết!” Triệu Phổ nói xong, một tay ôm Công Tôn, một tay nắm cổ áo Bàng Dục, chạy đến hoàng cung.



Bạch Ngọc Đường đáp xuống cách hoàng cung không xa, liền khẽ nhíu mày… Quả nhiên, bốn phía có không ít người mai phục trong bóng tối, không biết là thủ vệ của hoàng cung, hay là người của Nhật Nguyệt Càn Khôn giáo. Hắn cũng không hành động thiếu suy nghĩ, trước tiên vòng đến hậu viện của hoàng cung, nấp trên một gốc cây cao nhìn vào trong, khẽ nhíu mày… Hắn chưa từng tới hoàng cung, to như vậy, biết đi đâu tìm tẩm cung của Triệu Trinh?

Đang suy nghĩ, thì thấy một lão công công bưng một mâm rượu và thức ăn, chậm rãi đi tới phía trước.

Bạch Ngọc Đường nhìn kỹ, trong lòng khẽ động… Người này hắn nhận thức! Chính là lần trước đã chủ trì cuộc tỷ thí ở bãi săn, Trần Ban Ban.

Bạch Ngọc Đường vừa muốn đuổi theo, đã thấy trong bóng tối, có vài bóng đen đuổi theo ông ta.

Bạch Ngọc Đường nghĩ nghĩ, cũng lặng lẽ đi theo.

.

Triển Chiêu một đường theo Bàng Thái Sư giả đi tới Khai Phong phủ, có chút khó hiểu, tự hỏi… Vì sao hắn không trực tiếp đến hoàng cung, mà lại cố ý tới Khai Phong phủ?

Bàng Cát giả đi tới đại môn Khai Phong phủ, điều chỉnh lại tâm tình một chút, từ trong tay áo lấy ra một vật nhét vào bên hông, loay hoay một lúc… cái bụng bầu xuất hiện.

Triển Chiêu ngồi trên cây che miệng, thiếu chút nữa cười văng.

Bàng Cát này thấy đã chuẩn bị hoàn hảo, liền nhấc chân xông vào bên trong, miệng hô, “Lão Bao a! Nguy rồi lão Bao!”

Nha dịch của Khai Phong phủ cũng không ngăn cản lão, chỉ hành lễ một cái, tâm nói… Bàng Thái Sư này dạo gần đây bị gì vậy? Cứ cách hai ba ngày lại chạy tới Khai Phong phủ.

Bàng Cát chạy ào vào thư phòng, Bao Chửng tự nhiên còn chưa ngủ, cũng có chút giật mình, tâm nói… Sao Bàng Cát còn thức? Năm nay là năm kỵ của hắn à? Hay là đến Tướng Quốc Tự cúng bái đổi vận đi?

“Tới tới, đi theo ta!” Bàng Cát xông lên muốn kéo tay Bao Chửng.

Bao Chửng rụt tay vào trong tay áo, vẻ mặt bất mãn nhìn lão, “Ngươi muốn gì đây, già rồi còn cù cưa dây dưa, ổn trọng chút được không?”

“Ai nha… Ngươi mau cùng ta tiến cung đi!” Bàng Cát gấp đến độ giơ chân.

Bao Chửng khẽ nhíu mày, hỏi, “Tiến cung với ngươi làm cái gì?”

Bàng Cát nói, “Dục nhi bị bắt cóc rồi!”

Bao Chửng nhướng mi một cái, “Có thật không?”

Bàng Cát gật đầu ồn ào, “Hơn nữa kẻ bắt cóc là Gia Luật Minh a! Nhanh, ngươi mau cùng ta tiến cung, ta muốn thỉnh hoàng thượng định đoạt a!”

Bao Chửng nhìn nhìn lão, nói, “Chuyện này quả thực không phải đùa, ngươi đi trước, ta thay y phục đã.”

“Lửa cháy tới nơi rồi, còn thay cái gì nữa chứ?” Vừa nói, Bàng Cát vừa lôi kéo Bao Chửng chạy ra ngoài.

Triển Chiêu cau mày, vừa định nhảy xuống dưới…

Thì thấy cánh tay đặt sau lưng của Bao Chửng, nhẹ nhàng vẩy vẩy tay áo.

Triển Chiêu sửng sốt, trong lòng bội phục —— Bao đại nhân thật giỏi a! Vậy mà cũng có thể nhìn ra được đồ giả?! Thảo nào Bát Vương gia nói ông là thiên hạ đệ nhất tinh!

Mà có câu, vô xảo bất thành thư, ngày hôm đó, Bàng Thái Sư vừa thỉnh đại pháp sư của Tướng Quốc Tự giúp nữ nhi nhà mình khai quang một chuỗi phật châu, nghe nói đeo vào sẽ được phúc có tử có tôn, lão vì mong nữ nhi có thể sinh một tiểu bảo bối khả ái như Tiểu Tứ Tử, mà suốt đêm ngồi kiệu cầm phật châu, chạy tới hoàng cung.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 



Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 90 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80



Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.