Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 13.09.2017, 12:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 60: Tổ tông của hổ là mèo

Bàng Cát lại bị dìu sang một bên, nằm nghỉ ngơi trên một cái giường nhỏ, Bàng Dục ở bên cạnh dùng tay áo rộng thùng thình quạt mát cho lão.

Triệu Trinh hỏi Triệu Phổ, “Hoàng thúc, ba ván tỷ thí này, nên xuất chiến như thế nào?”

Triệu Phổ cười nói, “Ván thứ nhất là Bạch huynh, ván thứ hai là Triển huynh, ván thứ ba là ta.”

Triệu Trinh gật đầu, xoay mặt nhìn Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Ách… Vị này chính là…”

Bao Chửng nhanh chóng giới thiệu, “Hồi bẩm hoàng thượng, vị này chính là Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường.”

“Nga.” Triệu Trinh gật đầu, quan sát Bạch Ngọc Đường từ trên xuống dưới, trong lòng không khỏi cảm thán, trên nhân thế, thật sự có nam nhân đẹp nhưng không có nửa phần son phấn chi khí, mà lại còn có anh hùng khí khái như vậy sao?! Nghĩ vậy, nhìn quét qua các thanh niên đứng bên cạnh Bao Chửng, Triển Chiêu là nhã, Bạch Ngọc Đường là tuấn, Công Tôn là tú, Triệu Phổ là cuồng, ai cũng đều xuất sắc, không thể không cảm khái, thực sự là giang sơn tự có nhân tài xuất… Đương nhiên, đáng yêu nhất chính là Tiểu Tứ Tử.

Tiểu Tứ Tử vốn được Triệu Phổ ôm, vừa thấy Bạch Ngọc Đường tới, liền hướng đến gọi Bạch Bạch.

Triệu Trinh vui vẻ, xoay mặt lại thì thấy Bàng phi hai mắt nhìn chằm chằm vào Tiểu Tứ Tử, vẻ mặt yêu mến, thần sắc như vậy lại có vài phần khả ái, bèn cười nói, “Đó là Tiểu Tứ Tử, cháu nuôi của Hoàng Thái Hậu.”

“Thật sao?” Bàng phi tuy rất lo lắng cho phụ thân mình, nhưng dù sao cũng đã tới tuổi làm mẹ, ngay cả nằm mơ cũng muốn có nhi tử, càng nhìn Tiểu Tứ Tử thì trong lòng càng ngứa, nói, “Ai nha, đây là em bé nhà Công Tôn tiên sinh sao, ta ôm một cái được không? Thực sự là quá đáng yêu mà.”

Công Tôn nghe được, cúi đầu nhìn Tiểu Tứ Tử, hỏi, “Cho nương nương ôm một cái được không?”

“Ngô?” Tiểu Tứ Tử nhìn Bàng phi một chút, lại ôm Công Tôn hỏi, “Nương… không phải là Cửu Cửu sao?”

“Khụ khụ…” Bao Chửng đang ngồi uống trà một bên bị sặc, ho khan.

Bàng Cát nằm trên giường nhỏ cũng cố cười gượng mà chỉ vào ông, “Đáng!”

Tất cả mọi người có chút trêu ghẹo mà nhìn Triệu Phổ, Triệu Phổ cũng xấu hổ, sờ sờ mũi, bế Tiểu Tứ Tử đến, đưa cho Bàng phi, nói, “Đây là vợ của Hoàng Hoàng.”

“Thật không?” Tiểu Tứ Tử thoáng cái đã có hưng trí, quan sát Bàng phi, tâm nói, ai nha, vợ của Hoàng Hoàng dễ nhìn như vậy nha. Được Bàng phi tiếp qua, Tiểu Tứ Tử ôm cổ nàng cất tiếng gọi, “Di di.”

Bàng phi liền cảm thấy xương cốt đều tê dại, ôm Tiểu Tứ Tử hôn mạnh một cái, trong lòng ước ao… Đây nếu là hài tử của nàng thì tốt biết bao, vậy hoàng thượng và Thái Hậu còn không sủng mẫu tử nàng lên trời sao?

Bàng Cát nằm trên giường nhỏ gật đầu, hướng về phía nữ nhi mình liên tục nắm tay, ý muốn nói —— Khuê nữ ơi, con phải cố lên a!

.

Công Tôn thấy Bàng Cát tựa hồ có chút khó chịu, liền từ trong cái hòm thuốc tùy thân mang theo, lấy ra một ít thuốc nhuận phế sáng mắt giải nhiệt, bảo người đi lấy một chén nước lã, bỏ thuốc vào hòa tan, vừa định đưa qua, Bao Chửng đã nhận lấy nói, “Nha, lão Bàng, uống trà.”

Bàng Cát ngước mắt nhìn Bao Chửng, tâm nói… Hứ, lão Bao, biết bản thân mình sai, muốn giảng hòa với ta hả?! Vươn tay tiếp nhận nước ừng ực uống một hơi…

“Khụ khụ khụ…” Bàng Cát bị sặc liên tục ho khan, thè lưỡi chỉ vào Bao Chửng.

Bao Chửng nói, “Ê, đừng phun, là Công Tôn tiên sinh phối thuốc cho ngươi đó… Sao hả? Uống xong dễ chịu chưa?”

Bàng Thái Sư ngẩn người, sau đó cảm nhận một chút… phát hiện, đúng ha! Không còn hoảng, cũng không còn cảm giác nghèn nghẹn không thở được.

Hung hăng khinh khỉnh liếc Bao Chửng, Bàng Cát đem nước thuốc còn lại uống hết, Bàng Dục rót nước trà cho lão súc miệng.

Bàng Cát tạ ơn Công Tôn, Công Tôn nói, “Thái sư, mỗi ngày ba bữa, bữa tối tốt nhất nên ăn ít thôi, ăn nhiều món chay.”

“Ách… Đúng vậy đúng vậy.” Bàng Cát nhanh chóng đáp ứng.

Mọi người lại chuẩn bị một chút, cuộc tỷ thí chính thức bắt đầu.

.

Người ra trận đầu tiên bên Liêu quốc là một hắc y nhân, hắn mặc một thân y vật màu đen cổ quái, trong tay cầm một cây cung dài, bên hông còn đeo một cây cung ngắn, phía sau đeo một cái giỏ đựng tên, hai tay áo đều gắn ám tiễn, bên hông còn đeo một cái túi chứa đồ.

Người này đứng giữa bãi săn, chắp tay hành lễ với mọi người.

Tiểu Tứ Tử còn đang bị Bàng phi ôm không tha, cảm thấy Bàng phi mềm mềm thơm thơm, ngồi trong lòng nàng cực kỳ thoải mái.

Bàng phi cưng chiều Tiểu Tứ Tử hết nói nổi rồi, cầm mấy miếng bánh ngọt thơm ngon đút cho bé, lại vui vẻ nói chuyện với bé, Tiểu Tứ Tử ngây thơ khờ khạo, trả lời thường ngoài dự liệu, Bàng phi bị bé chọc đến ngửa tới ngửa lui, một tiếng cục cưng một tiếng bảo bối, gọi đến Triệu Trinh bên cạnh trong lòng đều ngứa.

Triệu Phổ nhướng mi nhìn Công Tôn —— Rồi, lại thêm một mẹ nuôi!

Công Tôn nhỏ giọng hỏi Triệu Phổ, “Người nọ mang nhiều đồ vật như vậy, còn Bạch Ngọc Đường thì hình như cái gì cũng không mang.”

Đúng thế, đối lập với trang bị của võ sĩ Liêu quốc, Bạch Ngọc Đường thoạt nhìn giống như một quý công tử đi uống trà, một thân bạch y không nhuốm bụi trần, trên người ngoại trừ một mặt dây chuyền bạch ngọc đeo ở bên hông, thì không có bất luận trang sức dư thừa nào, chứ đừng nói vũ khí… Không khỏi khiến người ta hoài nghi, đây là so xạ tiễn… như vậy làm sao so chứ?

Triệu Phổ thấy Công Tôn hiếu kỳ, bèn nói, “Ai, đừng lo, chung quy là có biện pháp, hơn nữa, ngươi xem người Liêu kia, toàn thân mang theo chí ít là mười cân sắt… mệt rụng rời.”

Công Tôn bật cười, tâm nói, Tân Đình Hầu của ngươi không nặng sao?!

.

“Vị này chính là xạ thủ giỏi nhất Liêu quốc của ta, gọi Đạt Hoàn Đan [dá wán dān].” Gia Luật Minh giới thiệu cho mọi người.

Tiểu Tứ Tử ở một bên quan sát, liền hỏi Bàng phi, “Bạch Bạch bọn họ làm gì vậy?”

Bàng phi cười tủm tỉm lau đường phấn trên khóe miệng cho bé, rồi lại đút vào miệng bé mứt hoa quả đã được cẩn thận tỉ mỉ tách bỏ hạt, cười nói, “Nga, bọn họ sẽ so tài bắn cung.”

Tiểu Tứ Tử sau khi nghe được lại hỏi, “Bạch Bạch tỷ thí sao?”

“Ừ.” Bàng phi gật đầu.

Tiểu Tứ Tử vươn bàn tay nhỏ bé vỗ hai cái, nói, “Bạch Bạch thắng!”

Bạch Ngọc Đường liếc nhìn Tiểu Tứ Tử, thấy bé phất tay với mình, cũng nhịn không được mà cười một cái… Ở đây không ít người thấy được nụ cười này của Bạch Ngọc Đường, đều hít một ngụm khí lạnh, tâm nói… Yêu nghiệt a, một nam nhân mà lại dễ nhìn như vậy, đúng là yêu nghiệt!

Triển Chiêu ngồi bên kia, một tay nắm chặt tay vịn trên ghế, một tay đỡ cằm tựa hồ đang xuất thần, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Triệu Trinh thấy Tiểu Tứ Tử nói chuyện thật là khiến người thích, liền hỏi, “Tiểu Tứ Tử, làm sao ngươi biết?”

Tiểu Tứ Tử nói, “Dạ, hắn nói hắn là Đại Hoàn Đản ([dà wán dàn] = đại xong đời).”

Quần thần đều thiếu chút nữa cười phun, vừa nãy giọng nói của Gia Luật Minh rất rõ ràng, mọi người không chú ý. Bao Chửng thầm nhủ… Hài tử này không hổ là nhi tử của Công Tôn, cho nên nói đồng ngôn vô kỵ, nếu muốn so đo với nó thì không thể không tức chết, mặt khác, Bao Chửng càng thêm xác định, ở đây nhiều người như vậy, không chừng người sáng suốt nhất chính là Tiểu Tứ Tử… Đây là đại trí giả ngu.

Triệu Phổ cũng nhịn cười, gật đầu… Tên rất hay.

Gia Luật Minh hôm nay đã bị Tiểu Tứ Tử chế nhạo không biết bao nhiêu lần, thấy bé vẻ mặt ngây thơ, phồng má, nhóp nhép nhóp nhép ăn mứt hoa quả thì nhịn không được sắc mặt biến lạnh.

Tiểu Tứ Tử nhác thấy thì cả kinh, hướng vào lòng Bàng phi chui chui, Đản Đản rất hung dữ mà trừng bé.

Bàng phi thấy được, vội vàng bảo vệ Tiểu Tứ Tử, quay đầu lại hung dữ liếc mắt trừng Gia Luật Minh.

Đừng nói, Bàng phi là loại tướng mạo lãnh diễm, mày liễu nhướng một cái mắt hạnh trừng một cái, hơn nữa bản thân nàng từ bé đã được nuông chiều, lại có vài phần kiều man, trừng mắt thì trông rất hung hãn.

Gia Luật Minh ngượng ngùng thu hồi ánh mắt.

Bàng phi xoa đầu Tiểu Tứ Tử, nói, “Đừng sợ Tiểu Tứ Tử, sau này ai dám khi dễ ngươi thì hãy nói cho ta biết!”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử gật đầu.

Mọi người nguyên bản không có ấn tượng quá tốt với Bàng phi, thứ nhất, phi tử xinh đẹp, nhiều ít cũng có chút xu hướng hồng nhan họa thủy, thứ hai, Bàng phi cũng không giống như hai vị phi tử kia tinh thông cầm kỳ thi họa, trái lại là dạng ngang ngược kiêu ngạo… Bất quá, hôm nay sủng ái Tiểu Tứ Tử nên lộ ra bản năng của người mẹ, không chỉ quần thần, ngay cả Triệu Trinh cũng có thêm vài phần yêu thích đối với nàng.

Triệu Phổ nhịn không được nói với Công Tôn, “Sinh thần bát tự của Tiểu Tứ Tử nhất định rất tốt.”

“Sao ngươi biết?” Công Tôn xoay mặt nhìn hắn, nói, “Thực sự rất tốt a! Nó cầm tinh là trư, là con heo nhỏ được sinh vào nửa đêm tết trung thu.”

Triệu Phổ cười gật đầu, “Cho nên ai có dính dáng tới nó, đều có phúc khí.”

Công Tôn cười cười, tâm nói, đương nhiên, Tiểu Tứ Tử nhà y chính là tiểu phúc tinh.

Gia Luật Minh thở dài, có lửa cũng không có nơi bùng phát, trước mặt hoàng đế lại cùng phi tử của hắn trợn mắt nhìn nhau thì cũng không ổn, đành phải nói với Đạt Hoàn Đan, “Hoàn Đan, cùng ngươi tỷ thí chính là Bạch Ngọc Đường.”

Đạt Hoàn Đan quan sát Bạch Ngọc Đường từ trên xuống dưới, tựa hồ có chút không hiểu, bèn hỏi, “Cung tiễn của ngươi đâu?”

Bạch Ngọc Đường lúc trước cũng không muốn tới, là bị Triển Chiêu lừa tới.

Sáng sớm hôm nay, Triển Chiêu đột nhiên đến tìm hắn, nói muốn đánh đố với hắn, Bạch Ngọc Đường không có chuẩn bị, đánh cuộc thua… Bị Triển Chiêu lừa tới bãi săn thì mới biết được, con mèo kia muốn hắn cùng người Liêu so tài đi săn.

Bạch Ngọc Đường nhìn một thân trang bị của Đạt Hoàn Đan thì cũng phát mệt giùm hắn, thấy đối phương hỏi mình, liền nói, “Không phải chỉ cần bắn rơi con mồi là được sao? Cũng không bắt buộc dùng cung tiễn.”

Đạt Hoàn Đan sửng sốt, giương mắt nhìn Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Vậy, ngươi dùng cái gì bắn rơi con mồi?”

Bạch Ngọc Đường phất tay, từ trong tay áo rơi ra một nắm mặc ngọc phi hoàng thạch… Những phi hoàng thạch này đều nhỏ như hạt đậu tương, tròn vo, một nắm lớn màu xanh sẫm, giống như cầm một nắm hạt đậu.

Tất cả mọi người trợn tròn mắt… Phải biết rằng, phi điểu đều bay ở trên trời, một người có thể ném một viên đậu ra được bao xa?

Đạt Hoàn Đan nhíu mày, hỏi, “Ngươi cần giàn ná?”

Bạch Ngọc Đường lười nói thêm với hắn, bảo, “Ít nói nhảm, bắt đầu đi.”

Triển Chiêu cười tủm tỉm ở phía sau nói, “Bạch huynh, đừng thua a, thua trận thì phải mời ăn, ta muốn tiệc rượu thượng đẳng ở Thái Bạch Cư.”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ thở dài, Triển Chiêu còn đang ghi hận chuyện tối hôm qua mình gạt hắn, khiến cho hắn thức trắng cả đêm đây mà.

Trần Ban Ban quay đầu liếc nhìn Triệu Trinh, Triệu Trinh thấy Triệu Phổ và Công Tôn còn ngồi bên kia uống trà, vẻ mặt thanh thản, thì biết lần này mọi việc đều ổn thỏa, vì vậy gật đầu với Trần Ban Ban, nói, “Nếu đã chuẩn bị tốt, hãy bắt đầu đi.”

“Dạ.” Trần Ban Ban quay đầu nói với Bạch Ngọc Đường và Đạt Hoàn Đan, “Nhị vị, chúng ta chuẩn bị nghìn con bồ câu và sơn tước… Lát nữa sẽ mở lồng thả chúng ra, cũng sẽ có binh sĩ tiến vào rừng lung lay thân cây cành cây, khiến cho phi điểu hoảng sợ… Các ngươi ngay lúc con thứ nhất bay lên trời, bắt đầu tỷ thí… Đến khi tất cả đều bay đi mới thôi, ai hạ được nhiều phi điểu thì người đó thắng.”

Đạt Hoàn Đan gật đầu, trên mặt Bạch Ngọc Đường không có biểu tình gì, khẽ gật đầu, Trần Ban Ban không khỏi thầm tán thán, Bạch Ngọc Đường này có khí chất thật đặc biệt, tựa hồ không phải nhân vật bình thường, lại có vài phần hảo cảm đối với hắn … Chỉ là, Trần Ban Ban không biết, ngày sau ông có một tai kiếp, mà người cứu ông, chính là vị bạch y thiếu hiệp lạnh như băng này, bất quá đây là chuyện sau này.

Triển Chiêu ở phía sau dõi theo, Triệu Phổ và Công Tôn thấy hắn đột nhiên ẩn ý mà bật cười… nụ cười này, cùng với nụ cười không rõ nghĩa của Tiểu Tứ Tử có vài phần tương tự, khiến người ta mơ hồ.

Sau đó, môt tiếng pháo vang lên, các tướng sĩ thả bồ câu ra… Thoáng chốc, đàn phi điểu giương cánh, bay lên bầu trời.

Cùng lúc đó, trong rừng vang lên tiếng xào xạc… kinh động vô số phi điểu.

Tất cả mọi người rướn dài cổ mà nhìn, con thứ nhất bay lên tán cây chính là một con sơn tước lớn.

Đạt Hoàn Đan kéo dây cung… nhưng không đợi mũi tên của hắn kịp bắn ra, thì Bạch Ngọc Đường đã giơ tay vung lên…

Mọi người chỉ thấy tay áo trắng như tuyết với đường viền bằng chỉ bạc của Bạch Ngọc Đường vung lên, vẽ tại không trung một đường gợn sóng thật đẹp, con sơn tước lớn kia không biết vì sao… trực tiếp rơi xuống đất.

Sau đó, con thứ hai, con thứ ba… Đều là Bạch Ngọc Đường vung tay áo, phi điểu liền rơi xuống đất.

Đạt Hoàn Đan còn chưa có cơ hội bắn ra một mũi tên, trong lòng sốt ruột.

Lúc này, có một đàn bồ câu ồ ạt bay lên, Đạt Hoàn Đan giơ tay cầm ra cây cung nhỏ, chuẩn bị tam tiễn liên phát, Bạch Ngọc Đường lại vung tay… Lúc này mọi người mới nhìn rõ, trong tay Bạch Ngọc Đường là một nắm phi hoàng thạch rất nhanh được búng ra ngoài… Sau đó, một đàn bồ câu liền rơi xuống đất.

Đạt Hoàn Đan không cam lòng, giương cung bắn tên, lại nghe Bạch Ngọc Đường bên cạnh nhàn nhạt cười, lạnh lùng nói, “Lợi khí của người Liêu trên đất Tống ta, làm sao có thể tổn thương đến vật còn sống?”

Đạt Hoàn Đan sửng sốt, Bạch Ngọc Đường lại vung tay một cái… Ba viên phi hoàng thạch bắn rơi toàn bộ ba mũi tên ngắn của hắn.

“Nói rất hay!” Triệu Phổ cười ha ha, chúng thần đều cảm thấy hăng hái.

Sau đó, phi hoàng thạch của Bạch Ngọc Đường không chỉ bắn tới con mồi, mà còn đánh rơi tất cả mũi tên và ám khí của Đạt Hoàn Đan… cho đến khi con phi điểu cuối cùng bay đi thật xa, Đạt Hoàn Đan còn chưa bắn rơi được một con nào, thắng bại đã rõ.

Quần thần của Tống triều đều vỗ tay trầm trồ khen ngợi, Tiểu Tứ Tử vỗ bàn tay nhỏ bé khanh khách cười.

Gia Luật Minh thì trong lòng đầy ảo não… Hắn vốn nghĩ ván thứ nhất là tất thắng không thể nghi ngờ, tài bắn cung của Đạt Hoàn Đan không ai có thể sánh bằng, không ngờ nửa đường lại xuất hiện một Bạch Ngọc Đường.

Ở đây có không ít cao thủ đại nội, đây đó liếc mắt nhìn nhau, đều âm thầm nhướng nhướng mi —— Bạch Ngọc Đường danh bất hư truyền!

Bắn ra phi hoàng thạch nhỏ như vậy, cần phải có nội lực cực mạnh. Công phu của Bạch Ngọc Đường cùng Triệu Phổ và Triển Chiêu tuyệt đối sàn sàn như nhau. Bất quá, trận này Triển Chiêu đem Bạch Ngọc Đường đến so tài thật sự rất đúng, trên giang hồ ai chẳng biết, Bạch Ngọc Đường là truyền nhân duy nhất của Cách Không chưởng, ám khí thiên hạ nhất tuyệt.

“Ván đầu tỷ thí, Bạch Ngọc Đường thắng.” Trần Ban Ban cất cao giọng, “Kế tiếp, bắt đầu ván thứ hai.”

Quần thần lại lên tinh thần thêm vài phần, bởi vì người thứ hai xuất trận chính là Triển Chiêu, tất cả mọi người rất hiểu Triển Chiêu… Triển Chiêu tuy rằng thoạt nhìn luôn luôn cười cười rất dễ ở chung, nhưng mọi người đều biết rõ, đó là người tuyệt đối không thể đắc tội!

“Ván thứ hai là thu mồi phải không” Công Tôn hỏi Triệu Phổ, “Triển hộ vệ nắm chắc bao nhiêu phần thắng?”

Triệu Phổ nhếch miệng cười, nói, “Ngươi có tin không, vừa nãy nếu không so xạ tiễn, mà là thi dùng tay bắt, Triển Chiêu cũng có thể thắng được Đại Hoàn Đản? Ngươi quên chuyện lần trước bọn họ giúp ảnh vệ bắt chim rồi sao?”

Công Tôn sửng sốt, nhìn Triệu Phổ, hỏi, “Lợi hại như vậy sao?”

Lúc này, Bạch Ngọc Đường đi tới bên cạnh hai người ngồi xuống, nói, “Khinh công của Triển Chiêu là thiên hạ đệ nhất.”

Triệu Phổ nhướng mi liếc nhìn Bạch Ngọc Đường, nói, “Thật hiếm có, ngươi dĩ nhiên thừa nhận hắn là thiên hạ đệ nhất?”

Bạch Ngọc Đường cũng nhướng mi, thản nhiên nói, “Chỉ là khinh công mà thôi.”

Nói xong, chỉ thấy Triển Chiêu cười tủm tỉm quay đầu nhìn hắn, Bạch Ngọc Đường xoay mặt, con mèo này… gian quá đi!

Triển Chiêu đi ra bên ngoài, tất cả mọi người hiếu kỳ nhìn xem Liêu quốc bên kia phái người nào ra.

Gia Luật Minh nhẹ nhàng vỗ tay một cái, chợt nghe được tiếng hổ gầm vang dội… Đám hắc hổ kia đi ra, ngồi xổm xuống trước mặt Gia Luật Minh.

Triệu Trinh cả kinh, văn võ quần thần cũng là hai mặt nhìn nhau, Triệu Phổ hỏi, “Này, đây là ý gì?”

Gia Luật Minh cười nói, “Chúng ta chỉ nói tỷ thí ba trận phân thắng bại, vẫn chưa quy định phải là người thì mới được tỷ thí… Chúng ta bên này, đi ra thu mồi chính là mười con mãnh hổ này.”

Tất cả mọi người nhíu mày, những người Liêu này âm hiểm gian xảo, rõ ràng đã sớm trù tính.

Bàng Cát nóng nảy, việc này liên quan đến sinh tử của lão a, liền nhảy dựng lên nói, “Không được, cái này không tính.”

Gia Luật Minh cười cười, “Hửm… không tính? Coi như ván này Đại Tống bỏ cuộc?”

Tất cả mọi người nhíu mày, chợt Triển Chiêu bật cười, nói, “Không sao, bắt đầu đi.”

“Có thể chứ?” Công Tôn có chút lắng nhìn Triệu Phổ.

Đã thấy Triệu Phổ không chút lo lắng, trái lại còn vuốt cằm chăm chú suy tính, “Ai nha, một lát làm một bộ xiêm y bằng da hổ cho Tiểu Tứ Tử, lại làm thêm cái mũ da hổ. Tiểu Tứ Tử nếu đội mũ da hổ, vậy không chừng càng thêm khả ái! Đúng rồi, cũng làm cho ngươi một cái áo khoác da hổ… Đây chính là tài liệu hảo hạng!”

Công Tôn có chút bất đắc dĩ nhìn Triệu Phổ, nói, “Ngươi đừng náo loạn, đó là mãnh thú, không chỉ biết bắt mồi, chúng nó còn biết đả thương người.”

Triệu Phổ bật cười, nói, “Mãnh thú thì sao? Dù có mạnh thì có thể mạnh bằng Triển Chiêu sao?”

Công Tôn thấy Triệu Phổ không hề nóng nảy chút nào, tâm cũng an một chút, chợt nghe Bạch Ngọc Đường bên cạnh nhấp một ngụm trà, nhỏ giọng nói, “Gấp gáp cái gì, lão hổ dù có to bao nhiêu, thì tổ tông cũng là mèo.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 61: Trận đấu cuối cùng

Chúng thần đều nhịn không được vì Triển Chiêu mà lau mồ hôi, một mình đối phó với nhiều hổ như vậy?! Vậy thì tỷ thí thế nào? Lỡ như không may, không chừng còn bị các mãnh hổ này gây thương tích, thật khiến người lo lắng không thôi.

Bàng Cát gấp đến giơ chân, chuyện này quan hệ đến tính mạng thân gia của lão a, lỡ như thua, lão phải đi Liêu quốc ăn cơm tù. Càng nghĩ tâm càng hoảng, lão tiến đến bên người Triệu Phổ hỏi, “Ách, Cửu Vương gia, chuyện này… rốt cuộc có bao nhiêu phần thắng a?”

Triệu Phổ thấy lão hoảng loạn, bèn nói, “Ừm… Không chắc.”

“Đừng nói lấp lửng mà!” Bàng Cát nóng nảy, nói, “Vương gia, Triển đại nhân trước đây đã từng có kinh nghiệm bắt hổ chưa?”

Bạch Ngọc Đường một bên nói, “Phỏng chừng đã từng bắt chuột rồi.”

Triệu Phổ và Công Tôn nhịn cười, Triển Chiêu phía trước quay đầu lại híp mắt liếc nhìn Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nhàn nhã thong dong uống trà.

“Vậy… bằng không, chúng ta tìm thêm vài người?” Bàng Cát nói, “Dù sao bọn người Liêu kia cũng dùng nhiều hổ, chúng ta hãy dùng nhiều người!”

Bao Chửng ở một bên nhìn lão bĩu môi, nói, “Lão Bàng, như vậy mà cũng nói được sao, còn có chút khí phách nào của đại quốc không hử? Có giỏi thì tự ngươi đi đi!”

Bàng Cát thật muốn phun ra một hơi, tâm nói —— Ngươi cái đồ đen thui, đều tại ngươi đó! Nghĩ tới đây, lão nắm áo Bao Chửng, nói, “Hảo, chúng ta cùng đi!”

Triệu Phổ vội vàng xua tay, nói, “Ai, nếu Thái Sư lo lắng, vậy có chọn được người nào để đối phó với đàn hắc hổ này không?”

“Ách… cái này…” Bàng Cát thả tay áo Bao Chửng ra, giơ tay vò đầu bứt tai, thật sự cũng không nghĩ ra người nào để chọn, Bạch Ngọc Đường một bên nói, “Sinh tử do mệnh phú quý tại trời.”

Bàng Thái Sư thiếu chút nữa bật khóc, tâm nói… Mặc đồ trắng mà sao lại hùa theo Bao Chửng đùa giỡn đen như vậy.

Lúc này chợt nghe Trần Ban Ban nói, “Vậy, bên nào thu mồi nhiều hơn thì thắng… Bắt đầu!”

Tiếng nói vừa dứt, chợt nghe các võ sĩ người Liêu cầm lấy một cây sáo nhẹ nhàng thổi một hơi. Lập tức, đàn hắc hổ này liền xông ra ngoài, chạy đến các con mồi trong rừng, rất nhanh nhẹn ngậm vài con mồi chết muốn chạy ngược về, mà Triển Chiêu vẫn đứng tại chỗ không nhúc nhích.

Chúng thần đều có chút khó hiểu, tại sao Triển Chiêu lại bất động vậy? Chẳng lẽ bị dọa rồi?

Mà ngay khi hổ chạy tới gần, thì Triển Chiêu đột nhiên vọt đến phía trước một con hổ, ngăn trở lối đi của nó.

Chúng thần không nhịn được tuôn ra một thân mồ hôi lạnh.

Trên mặt Triển Chiêu vẫn là nụ cười ôn hòa hơi giảo hoạt, hắn thấy hổ vọt tới, cũng không hoảng sợ, đợi cho nó tới gần, sau đó, vươn tay, nắm đuôi con hổ không kịp quay đầu kia, tiếp đó, chợt nghe hổ gầm to một tiếng.

Triển Chiêu mỉm cười, túm đuôi nó vung lên không trung…

Con hắc hổ bất hạnh bị Triển Chiêu túm đuôi, xoay một vòng trên không trung… Trực tiếp bị ném tới nơi thu con mồi phía Tống triều.

“Rầm” một tiếng, ngã chổng vó, mọi người và chín con hổ còn lại, đều trợn tròn mắt.

Hắc hổ nọ bị rơi thất điên bát đảo cùng với vài con mồi trong miệng nó, nằm bò trên mặt đất không dậy nổi.

Sau đó, mọi người chỉ thấy Triển Chiêu giống như một con linh miêu, nhảy lên nhảy xuống, đuổi theo đám hổ kia chạy quanh sân… Đám hổ kia vốn muốn tập kích hắn, nhưng động tác của Triển Chiêu quá nhanh, căn bản đuổi không kịp, còn bị hắn đạp vài cước.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Bàng phi khẩn trương quan sát, vừa thấy Triển Chiêu bay lên trời giống như một tiểu điểu, sau đó lại giống một con mèo trực tiếp nhảy lên cây, túm lấy đuôi một con hổ, xoay một cái…

Con hổ trước bị quăng ngã vốn đã hơi tỉnh lại, đang muốn đứng lên… Thình lình bị con khác bay tới va phải, hai con hổ đụng vào nhau… “Lại “Rầm” một tiếng, lần nữa ngã xuống đất, lúc này, cả hai đều hôn mê.

Mà đám hổ vây công Triển Chiêu kia, có vài con dùng lực quá mạnh không kịp ngừng lại, trực tiếp đụng vào nhau, đang mơ hồ, đã bị Triển Chiêu vươn tay túm được cái đuôi, thả người nhảy lên một cái, vung lên ném về phía xa xa…

Bốn con hổ nằm chất thành một đống.

.

Tiểu Tứ Tử ở một bên nhìn không ngừng vỗ đôi tay nhỏ bé, nói, “Miêu Miêu thật là lợi hại a!”

Triệu Trinh cùng Bàng phi cũng là mặt mày rạng rỡ.

Lúc này, trên sân chỉ còn lại sáu con đại hổ, trong đó một con chưa ngậm mồi trở lại.

Triển Chiêu rốt cuộc cũng đáp xuống đất, sáu con hổ liếc mắt nhìn nhau… Đồng loạt xông lên.

Tất cả mọi người bị dọa ra một thân mồ hôi, nhưng không dự đoán được Triển Chiêu đang sắp đáp xuống đất, lại thoáng khựng lại giữa không trung.

Triệu Phổ hơi cau mày, nhịn không được nói, “Yến Tử Phi này thật khó lường.”

“Yến Tử Phi?” Công Tôn khó hiểu hỏi Triệu Phổ, “Trước đây ta có nghe nói qua, Yến Tử Phi này rốt cuộc là cái gì? Hình như rất lợi hại.”

“Yến Tử Phi cũng gọi là Yến Tử Tam Sao Thủy.” Bạch Ngọc Đường ở một bên nói, “Là khinh công thượng thừa nhất, cũng là tuyệt học đã thất truyền.”

“Quả thật rất giống một con chim yến.” Công Tôn nói, rồi xoay mặt nhìn sang Triệu Phổ, “Ta còn nghĩ khinh công đều là như nhau chứ.”

“Sao lại thế được.” Triệu Phổ cười nói, “Bất quá, thư ngốc, khinh công trên đời này, đại thể có một điểm giống nhau, chính là, ai cũng không thể ở không trung bay lên, tất cả đều phải mượn lực, cách mượn lực trong khinh công là phải có bí quyết… Mà trong nhiều môn khinh công như vậy, chỉ có một loại duy nhất, thần kỳ nhất, cũng là thâm ảo nhất, chính là hoàn toàn không cần mượn lực, đó là Yến Tử Tam Sao Thủy… Từng thấy hình dạng của chim yến xẹt qua mặt hồ chưa?”

Công Tôn gật đầu.

Triệu Phổ cười nói, “Cảnh giới cao nhất của Yến Tử Tam Sao Thủy chính là Bình địa nã cấp cùng Tam bộ sao thủy… Triển Chiêu phỏng chừng cũng biết.”

“Bình địa nã cấp là cái gì?” Công Tôn có chút khó hiểu.

Vừa hỏi hết câu, đột nhiên nghe thấy đoàn người xôn xao, tựa hồ đang khẩn trương. Công Tôn vội vàng quay đầu lại nhìn, chỉ thấy không biết từ khi nào, một con hắc hổ đã vọt ra phía sau Triển Chiêu, thừa lúc hắn không chú ý, lén lút bổ nhào đến…

Sau khi Triển Chiêu phát hiện, muốn trốn trước hay sau gì cũng đã không kịp, con hổ khác đang canh chừng hắn.

Nhưng Triển Chiêu cũng không chút hoảng loạn, hắn đột nhiên chạy lên ba bước, giống như đạp bậc thang lên lầu… Nhưng trước người rõ ràng là khoảng không, ở đâu ra bậc thang chứ.

Sau đó, Triển Chiêu thuận thế xoay người ra sau, trực tiếp chuyển tới phía sau con hổ đánh lén hắn, túm chặt đuôi nó… vung lên.

.

Động tác vừa nãy, Công Tôn cũng thấy được, bèn nói, “Di? Tại sao lại giống như đi lên bậc thang…”

“Thấy được chưa?” Triệu Phổ cười nói, “Đó chính là bình địa nã cấp, cũng giống như ở dưới đất giẫm lên bậc thang mà đi.”

“Vậy, tam bộ sao thủy thì sao?” Công Tôn tựa hồ cảm thấy hứng thú.

“Chiêu này rất khó có cơ hội được thấy.” Bạch Ngọc Đường nói, “Phỏng chừng phải bức con mèo này đến mức cấp bách, hắn mới sử dụng.”

Công Tôn nghĩ nghĩ, hiếu kỳ hỏi, “Vì sao chỉ có Triển Chiêu mới làm được?” Ý như đang hỏi, Triệu Phổ, Bạch Ngọc Đường, công phu của hai ngươi không phải cũng tốt lắm sao?

Bạch Ngọc Đường nhướng mi một cái, nói, “Luyện Yến Tử Phi cần tố chất cơ thể thích hợp, con mèo này xương cốt nhẹ, thân thể mềm dẻo…”

Còn chưa dứt lời, “Bịch” một tiếng, một con hổ bay về phía Bạch Ngọc Đường, chật vật rơi xuống bên chân hắn, khói bụi bay tứ tung, Bạch Ngọc Đường liên tục ho khan.

Triệu Phổ cùng Công Tôn liếc mắt nhìn nhau —— Chắc chắn là cố ý!

“Hm.” Công Tôn có chút cảm khái nói, “Thật lợi hại a.” Vừa dứt lời, Triệu Phổ có chút ganh tỵ, kéo lại Công Tôn nói, “Nè, thư ngốc, ngươi không được di tình biệt luyến đó.”

Công Tôn hung hăng trừng mắt liếc Triệu Phổ, bất quá… trên mặt bất giác có chút ửng đỏ.

Triệu Phổ nhìn thấy mà lòng nhộn nhạo, tâm nói… Không phải đâu, con mọt sách này nhìn Triển Chiêu mà lại đỏ mặt, không được, một hồi không hảo hảo biểu hiện thì không được!

.

Rất nhanh, Triển Chiêu đã thu thập mười con mãnh hổ tới bên phía phe nhà mình, mà các con mồi này đương nhiên cũng thuộc về hắn.

Triển Chiêu phủi phủi tay, cười tủm tỉm hỏi Gia Luật Minh, “Tứ hoàng tử, bên này thắng, con mồi có phải đều thuộc về chúng ta không nha?”

“Khụ khụ.” Bao Chửng lần thứ ba ho khan, các văn thần võ tướng đều khe khẽ nói nhỏ, “Kìa, xem ra Khai Phong phủ thực sự là nha môn thanh liêm a, xem Triển hộ vệ tính toán như vậy kìa, có thứ tốt liền vơ vét vào nhà a.”

Bàng Thái Sư nhìn Bao Chửng —— Nói, ngươi thường ngày có phải ăn bớt tiền công của hắn không?

Bao Chửng hung hăng trừng mắt liếc lại, đôi mắt kia trắng a, được vành mắt đen thui làm nền, trắng đến độ có chút chói mắt.

Bàng Thái Sư bị Bao Chửng liếc trắng một cái, trắng đến tâm tình thư sướng, trong lòng cũng buông lỏng, khiến lớp mỡ dày đặc vừa dồn lên tim giờ trượt xuống lại cái bụng tám tháng.

.

Trần Ban Ban tuyên bố, “Trận tỷ thí thứ hai, Triển Chiêu thắng!”

Bàng Cát sung sướng vươn tay vỗ vỗ cái bụng mình, xoay mặt nhìn Bao Chửng vẻ mặt phức tạp bên cạnh, nói, “Thế nào hả đen thui? Ta đây gọi là cát nhân tự có thiên tướng.”

Bao Chửng có chút phiền muộn nhìn lão một cái, ông không muốn Đại Tống thua, nhưng ông thật ra cũng hy vọng lão mập Bàng Cát này có thể bị đưa đến Liêu quốc! Ít nhất cũng tàn nhẫn bỏ đói lão vài ngày.

.

Triển Chiêu phủi phủi lông hổ trên tay, tiến đến bên đống hắc hổ nằm chồng lên nhau kia, giơ tay, cốc một cái lên đầu con hổ đang ngẩng mặt rống hắn, nói, “Không được kêu.”

Đàn hắc hổ đều thành thật nằm úp sấp ở nơi đó không dám nhúc nhích, Triển Chiêu tỉ mỉ quan sát một chút, cười nói, “Ừ, cứ như vậy thì tốt, có thịt hổ ăn, lại có da để mặc, còn có thể dùng hổ cốt làm thuốc nữa.”

Đàn hổ liền có chút hôn mê.

.

Tiểu Tứ Tử thấy Triển Chiêu thắng, liền vui vẻ ở bên kia vỗ tay, Triệu Trinh cũng cười nói với Gia Luật Minh, “Tứ hoàng tử, xem ra, hai trong ba ván, chúng ta đã thắng hai, không cần hoàng thúc của ta xuất thủ chứ?”

Thần sắc trên mặt Gia Luật Minh có chút biến hóa, sau đó, hắn dịu xuống, mỉm cười nói, “Quả thật bản lĩnh của chúng ta không bằng người, thua tâm phục khẩu phục, bất quá… tiểu vương vẫn muốn cùng Cửu Vương gia so một ván cuối cùng, không biết, Cửu Vương gia có chịu xuất chiến hay không?”

Triệu Trinh nhíu mày, tâm nói… Gia Luật Minh này rốt cuộc đang làm cái quỷ gì đây?

Triệu Phổ thì lại thản nhiên cười, nói, “Không sao, ta cũng nên hoạt động gân cốt.”

“Ha ha, Cửu Vương gia sảng khoái.” Gia Luật Minh nói, “Có điều, ta đương nhiên không phải đối thủ của Cửu Vương gia, cho nên… còn thỉnh Vương gia thủ hạ lưu tình a.”

Triệu Phổ mắt lạnh nhìn hắn ngoài cười nhưng trong không cười, có chút phát hỏa, cũng không nói thêm cái gì.

Công Tôn ở một bên nhìn, khẽ nhíu mày… Y cảm thấy có chút không ổn. Nói thật, trận tỷ thí này, dù Gia Luật Minh không đoán được Bạch Ngọc Đường sẽ tới tham chiến, cũng thừa biết sẽ có Triển Chiêu, thắng hai trong ba ván, chẳng lẽ Gia Luật Minh này nghĩ hắn chắc chắn sẽ thắng?

Nghĩ tới đây, Công Tôn không khỏi có chút lo lắng, thấy Triệu Phổ đứng dậy chuẩn bị đi ra ngoài, liền kéo hắn một cái, nói, “Chờ chút!”

“Hả?” Triệu Phổ xoay mặt nhìn y.

Công Tôn thấy trái phải đều có người, liền kéo hắn tới một góc khuất, mọi người thấy vậy đều buồn cười… Vị vương phi này xem ra muốn dặn dò vài câu, dường như không yên tâm a.

.

Triệu Phổ bị Công Tôn kéo đến phía sau một bức tường, liền gian tà cười với y, “Chuyện gì vậy thư ngốc? Muốn tâm sự gì với ta?”

“Hứ.” Công Tôn khinh bỉ liếc hắn, Triệu Phổ sờ sờ mũi, chờ Công Tôn lên tiếng.

“Gia Luật Minh kia, có thể nào giở trò quỷ không?” Công Tôn hỏi.

Triệu Phổ nhún vai một cái, nói, “Nga, cái này rất khó nói! Gia Luật Minh không phải là ngọn đèn cạn dầu, phỏng chừng có âm mưu gì đó.”

Công Tôn nghĩ nghĩ, có chút lo lắng, “Thấy hắn có vẻ đã định liệu trước, nhất định sẽ có mưu đồ xấu, ngươi phải lưu ý chút.”

Triệu Phổ vừa nghe liền vui vẻ, nói, “Thư ngốc, sao hả? Lo lắng cho ta à?”

“Đương nhiên.” Công Tôn ngước mắt nhìn hắn, “An toàn của ngươi liên hệ đến toàn bộ an nguy của Đại Tống.”

Triệu Phổ khẽ nhíu mày, nói, “Nè, con mọt sách kia, ngươi không thể nói hai câu dễ nghe để dỗ dành ta sao? Cái gì mà an nguy của Đại Tống chứ, ngươi cứ nói thẳng ngươi lo lắng cho ta là được rồi!”

Công Tôn nhìn nơi khác, một lát mới nói, “Ừ thì… nếu như ngươi có chuyện, Tiểu Tứ Tử sẽ khóc.”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, một tay chống tường chằm chằm nhìn thẳng vào hai mắt của Công Tôn, hỏi, “E hèm. Còn ngươi?”

Công Tôn nhếch miệng, vươn tay, dùng ngón trỏ và ngón cái so ra một đoạn cự ly ngắn, nói, “Có một chút như vậy.”

Thấy Triệu Phổ híp mắt, Công Tôn lại dang ngón tay ra một chút, nói, “Nhiều thêm chút nữa…”

Triệu Phổ nghiến răng, “Ngươi đồ mọt sách…” Nói chưa dứt lời, chỉ thấy Công Tôn đột nhiên lấy ra một lọ thuốc nhỏ từ chiếc túi nhỏ bên hông, trút ra một viên dược hoàn màu đỏ trông như hạt đậu đỏ, nhét vào miệng Triệu Phổ.

“Cái gì vậy?” Triệu Phổ liền cảm thấy một hương vị cay nồng gay gắt xộc lên mũi, nhịn không được nhíu mày, “Thư ngốc, ngươi cho ta ăn cái gì?”

Công Tôn nói, “Độc dược!”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, cười tủm tỉm nói, “Ít giả vờ, ngươi đâu có nỡ.”

Công Tôn tiếp tục khinh bỉ liếc hắn, nói, “Viên dược hoàn này giúp ngươi không bị khói mê sương mù các loại độc dược làm tổn thương… Ở trong rừng, Gia Luật Minh hắn có khả năng dùng những thứ hạ cấp như vậy nhất.”

Triệu Phổ nhướng mi, mỉm cười, há mồm, “Vậy thêm một viên, ngươi tự mình đút.”

Công Tôn nhịn không được đạp hắn một cước, “Lại không đứng đắn, ăn nhiều thì sẽ trúng độc đó!”

Triệu Phổ sờ sờ mũi, nói, “Trong miệng cay quá, ngươi có đường không a? Cho ta một viên.”

Công Tôn vươn tay, lại lấy ra đôi bao tay đen tơ vàng nhét vào trong tay Triệu Phổ, nói, “Đường thì đi xin Tiểu Tứ Tử đi, ta không có.”

“Ngươi rõ ràng có!” Triệu Phổ nhướng mi.

“Đi!” Công Tôn không quan tâm hắn, lại dốc dốc chiếc túi, lấy ra một cái lọ, nhét vào tay áo Triệu Phổ.

“Đây là cái gì?” Triệu Phổ khó hiểu hỏi.

Công Tôn nheo mắt lại, có chút ác độc nói, “Lúc dùng thì ba ngày ba đêm toàn thân đều bị thủy đậu, cực phẩm dược phấn không màu không vị!”

Triệu Phổ giật giật khóe miệng, nhìn thấy dáng vẻ của Công Tôn quá dọa người bèn nói, “Ngươi cười thật âm hiểm a.”

Công Tôn nghiêm túc nói, “Đến lúc đó, ngươi nhìn hắn xem có âm hay không âm, nếu ngươi không ứng phó được, thì vẩy cái này ra, đừng chịu thiệt! Đám người Liêu này nên được hảo hảo giáo huấn một chút, dược phấn này không có màu, vẩy ra thì không thấy gì cả, đến lúc đó bọn chúng chết không đối chứng!”

Triệu Phổ bật cười nói, “Ngươi thật đúng là hướng về ta mà.”

Vành tai Công Tôn hơi hồng hồng, nói, “Ta đây là vì con dân Đại Tống!” Nói xong, xoay người muốn đi, lại bị Triệu Phổ bắt lại, “Chờ chút.”

“Cái gì?” Công Tôn hung hăng quay đầu lại lườm hắn, Triệu Phổ bật cười, nói, “Sao lại hung dữ như vậy, có đường không? Trong miệng khó chịu quá trời!”

Công Tôn nhíu mày, nói, “Ta đi xin Tiểu Tứ Tử.”

“Ngươi rõ ràng có!” Triệu Phổ nhấn mạnh.

“Ở đâu ra?” Công Tôn vẻ mặt không giải thích được, tâm nói Triệu Phổ tại sao lại ngang ngược như vậy?

Nhưng không đợi y phản ứng kịp, Triệu Phổ đã tiến qua hôn một cái bên khóe miệng y, cười nói, “Ở đây không phải sao?”

Công Tôn sửng sốt, đã thấy Triệu Phổ gian xảo cười, “Ừm hửm, ngọt thật.”

Trong nháy mắt, Công Tôn liền cảm thấy một cơn tức trào dâng, nhấc chân liền hung hăng đá qua, Triệu Phổ xoay người bỏ chạy.

Vì vậy, mọi người lại thấy Công Tôn cùng Triệu Phổ đồng thời tiến vào, đánh đánh đuổi đuổi.

.

Gia Luật Minh đang cưỡi một con ngựa thượng đẳng lông vàng đốm trắng, thấy Công Tôn cùng Triệu Phổ lao ra, khẽ nhíu mày —— Khi Triệu Phổ ở bên thư sinh này, cho tới giờ không hề có chút dáng vẻ của Tu La, khiến hắn vô cùng khó chịu.

.

Tiểu Tứ Tử ngồi trên đùi Bàng phi đã lâu, muốn đi qua bên kia xem hổ với Triển Chiêu, đàn hổ này đều bị bắt lại, lông xù có vẻ chơi thích lắm.

Tiểu Tứ Tử nhích mông lên phía trước một chút, Bàng phi cũng phát hiện bé tựa hồ có chút nôn nóng, liền hỏi, “Chuyện gì vậy Tiểu Tứ Tử?”

Tiểu Tứ Tử nói, “Ta muốn đi xem hổ hổ.”

Bàng phi cười, sờ sờ đầu bé, nói, “Vậy ngươi đến đó đi, cẩn thận một chút a.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử nhảy xuống, túm vạt áo, chạy chầm chậm đến, dựa vào bên người Triển Chiêu xem hổ hổ.

Đồng thời, Công Tôn cùng Triệu Phổ cũng chạy ra.

Tiểu Tứ Tử ôm Công Tôn nói, “Phụ thân tại sao lại đánh Cửu Cửu nữa.”

Công Tôn tức giận đến khó chịu, lau miệng trừng Triệu Phổ, Triệu Phổ nhướng mi một cái, vậy là muốn nói, cái gì hả? Gia thích đùa giỡn lưu manh đó, sao?!

Công Tôn mặc kệ hắn, ôm lấy Tiểu Tứ Tử, nghĩ nghĩ, vẫn hỏi, “Tiểu Tứ Tử, có mang đường theo không?”

“Ngô.” Tiểu Tứ Tử gật đầu, lần trước Thái Phi và Thái Hậu đã cho bé rất nhiều đường quả hiếm lạ, Tiểu Tứ Tử mỗi ngày đều lấy vài viên bỏ vào trong tiểu hà bao (cái túi nhỏ), Công Tôn quy định rồi, mỗi ngày cũng không được ăn nhiều, ăn nhiều sẽ bị sâu răng!

Tiểu Tứ Tử lấy hà bao ra, hỏi, “Phụ thân muốn ăn?”

Công Tôn nói, “Cho Cửu Cửu một viên.”

“Dạ.” Tiểu Tứ Tử lấy ra một viên đường quả hình hoa mai rất đẹp, đưa đến miệng Triệu Phổ, Triệu Phổ nhấm nháp… Chua chua ngọt ngọt.

Tiểu Tứ Tử cũng đút vào miệng mình một viên, thấy Triệu Phổ cầm đao lên ngựa, liền hỏi, “Cửu Cửu phải đi tỷ thí sao?”

Công Tôn nhéo nhéo má bé, nói, “Đúng vậy.”

Tiểu Tứ Tử nắm lại nắm tay, nói, “Cửu Cửu phải thắng nga, chúng ta mới sẽ không thua người Liêu!”

Triệu Phổ nhướng mi, quần thần đều nhịn không được âm thầm tán thán, thật không hổ là tiểu Vương gia.

Triệu Phổ cảm thấy dễ nghe, liền hỏi, “Tiểu Tứ Tử, tại sao lại không thể bại bởi người Liêu?”

Tiểu Tứ Tử chớp chớp mắt, nói, “Người Liêu không phải khi dễ người Hán chúng ta sao, chúng ta cũng không có đi chọc bọn họ, nhưng bọn họ lại đến cướp nơi ở của chúng ta!”

Triệu Phổ gật đầu, “Hảo! Nếu ngươi trưởng thành, người Liêu đến xâm phạm, giết hay không?”

“Giết.” Tiểu Tứ Tử ưỡn bộ ngực nhỏ, học dáng vẻ của Triệu Phổ, vẻ mặt anh hùng khí khái.

Triệu Phổ cười ha ha nói, “Hảo! Không hổ là nhi tử của Triệu Phổ ta!” Nói xong, đá Hắc Kiêu một cái. Hắc Kiêu đã sớm xõa tung tông mao, đàn hắc hổ ban nãy khiến nó rất khó chịu, bây giờ liếc mắt thấy con ngựa lông vàng đốm trắng kia, Hắc Kiêu đã nghĩ phải cắn nó hai cái!

Gia Luật Minh vừa rồi cũng nghe Tiểu Tứ Tử nói, hắn im lặng bình tĩnh, chỉ khẽ nhíu mày, theo sau Triệu Phổ phi ngựa chạy vào rừng… Triệu Phổ, ta không thể mang ngươi quay về Liêu quốc, vậy thì mang tro cốt của ngươi về. Hôm nay cho dù ngươi có ba đầu sáu tay, cũng là tai họa khó tránh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 13.09.2017, 12:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 10.06.2014, 13:02
Bài viết: 8192
Được thanks: 6336 lần
Điểm: 10.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Du long tùy nguyệt - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển 2 - Chương 62: Tự cổ anh hùng xuất thiếu niên… pia~

Triệu Phổ một tay nắm Tân Đình Hậu tiến vào rừng cây, Gia Luật Minh cũng theo sau, bọn Giả Ảnh Tử Ảnh đương nhiên là âm thầm đi theo, mặt khác, Triệu Trinh còn phái hai ảnh vệ lặng lẽ bám theo Triệu Phổ. Sự thật giống như Công Tôn nói, an nguy của Triệu Phổ, liên quan đến an nguy của Đại Tống, vạn nhất xảy ra điều gì sơ xuất, vậy không phải chuyện đùa.

Vào rừng, nhìn trái nhìn phải, Triệu Phổ kỳ thực không có nghiên cứu gì về chuyện đi săn… Bất quá cũng không cần lo lắng, Giả Ảnh Tử Ảnh bọn họ chắc chắn đi theo, tất nhiên sẽ giúp hắn đuổi dồn tất cả dã thú tới một chỗ… Mặt khác, hắn khá hoài nghi, bãi săn này nhiều năm không ai vào, bên trong sẽ có dã thú sao? Không chết đói hết là hay rồi.

Đang suy nghĩ, chỉ thấy Gia Luật Minh thúc ngựa đi tới bên cạnh hắn, nói, “Vương gia… Dẫn thú như thế nào a?”

Triệu Phổ nhìn nhìn hắn, nhún nhún vai, từ chối cho ý kiến nhìn nơi khác, tâm nói… Ngươi cút nhanh đi, đừng có theo ta.

Gia Luật Minh cũng nhìn ra dáng vẻ lạnh nhạt của Triệu Phổ, đương nhiên, vẻ mặt bây giờ của hắn, so với khi ở bên thư sinh kia, thoạt nhìn thuận mắt hơn nhiều, rất giống một Vương gia chân chính.

Lần đầu tiên Gia Luật Minh gặp Triệu Phổ, là khi hắn theo phụ hoàng mình đánh trận… Lúc đó Triệu Phổ và hắn đều rất trẻ tuổi, hắn thủy chung vẫn không tin một nhân vật được xưng tụng giống như chiến thần, cư nhiên lại là một người Tống suy nhược vô năng trong ấn tượng của hắn.

Trận chiến đó, Triệu Phổ đánh cho Liêu quốc đại bại, khiến hắn suýt nữa mất đi phụ hoàng, còn khiến cho Liêu quốc tổn thất hơn mười vạn binh mã… Hôi nhãn Tu La kia đánh một trận thành danh, từ nay về sau vô địch.

Gia Luật Minh cũng đem hình tượng của nam nhân này khắc thật sâu vào lòng.

Sau đó, nhờ một chuyện, bọn họ tiếp xúc lẫn nhau, Gia Luật Minh bị Triệu Phổ hấp dẫn thật sâu… Nam nhân này, trên người có một loại vương giả khí rất tự nhiên trọn vẹn, hắn tựa hồ cái gì cũng có thể tùy tính mà làm, hoàn toàn phớt tỉnh… Bất luận việc gì, hắn cũng trơ trơ, chỉ là thích cưỡi con ngựa điên, cầm lưỡi đao cự đại sắc bén, chém giết tại sa trường.

Chỉ là… Hôm nay gặp lại nhau ở Trung Nguyên, dáng vẻ của Triệu Phổ khi ở bên Công Tôn, như kim châm làm đau đớn hai mắt Gia Luật Minh, hắn rốt cuộc minh bạch, nam nhân này, cũng có thứ để quan tâm.

Kẻ như đế vương này sẽ ngẩng mặt cười ha ha lẽo đẽo theo sau một con mọt sách nói nói cười cười, còn ôm một oa nhi béo một đường trêu đùa chọc nó vui… Đây căn bản không phải là hôi nhãn Tu La, hắn không chịu nổi một Triệu Phổ như vậy.

“Vương gia.” Gia Luật Minh tựa hồ còn muốn nỗ lực một lần cuối, nói với Triệu Phổ, “Có từng cân nhắc… nên thay đổi một lối sống?”

Triệu Phổ vươn tay ngoáy ngoáy lỗ tai… Lười phản ứng.

Chính lúc này, không biết là ai, từ trong rừng đuổi một con hươu chạy ra.

Triệu Phổ cả đời đều đóng ở Mạc Bắc, còn chưa được thấy nhiều loại động vật, vuốt cằm nhìn chằm chằm con vật nọ, một lát mới hỏi, “Đây là con gì nha?”

Gia Luật Minh lại càng chưa được thấy, cũng nhìn chằm chằm, hỏi, “Là… thuộc loài lộc phải không? Hay là con dê?”

Triệu Phổ lắc đầu, hỏi, “Không biết có cắn người hay không?”

Tử Ảnh và Giả Ảnh âm thầm lắc đầu thở dài —— Thật mất mặt!

Các ảnh vệ của Triệu Trinh cũng lặng lẽ cười thầm.

.

“Tại sao không làm đế vương?” Gia Luật Minh chưa bỏ cuộc hỏi lại một câu.

Triệu Phổ thở dài, nói, “Con này không biết là lộc hay là dê a, cho ngươi đó… Ta đi chỗ khác.” Nói xong, đá Hắc Kiêu một cái.

Hắc Kiêu còn chưa cam nguyện đi, tâm nói… Chỉ vậy rồi đi sao? Không đánh với hắn một trận à? Ta còn đang muốn cắn con ngựa béo của hắn mà!

Sau khi Triệu Phổ xoay người rời đi, ánh mắt của Gia Luật Minh cũng dần dần biến lạnh, hắn nhẹ nhàng lấy ra một trúc địch khéo léo… Hướng lên không trung thổi một hơi.

Rất kỳ quái chính là, âm thanh do trúc địch này phát ra phi thường yếu ớt, hầu như không nghe được… Khàn khàn khô khan, phiêu tán trong rừng, giống như tiếng gió.

Triệu Phổ cưỡi Hắc Kiêu vào rừng, Hắc Kiêu vẫn giận hắn… Nó đã lâu không được ra chiến trường, chỉ phải dạo chơi nơi sân vắng, cầu nhỏ, một chút hứng thú cũng không có.

Triệu Phổ thấy nó tựa hồ lại muốn vùng vằng ầm ĩ, liền nhéo tai nó, “Ngươi muốn làm gì? Tạo phản hả?”

Hắc Kiêu hồng hộc kêu vài tiếng… đột nhiên dừng lại, ngước mắt, cảnh giác nhìn phía trước.

Triệu Phổ cảm thấy kỳ quái, liền dõi theo hướng Hắc Kiêu đang nhìn, hỏi, “Chuyện gì vậy?”

Hắc Kiêu chậm rãi lui về sau từng bước.

Triệu Phổ thì lại sửng sốt… Ta nói, chuyện này con mẹ nó thật mới mẻ a, Hắc Kiêu đời này còn sợ cái gì? Ngay cả hổ mà nó còn dám đấu… Thứ gì có thể khiến nó sợ thành như vậy?

Đang khó hiểu, đột nhiên… cảm giác trong rừng xao động mãnh liệt.

Triệu Phổ cau mày… Cây cối bên cạnh đều hơi lay động, nhìn kỹ, không phải… mà là toàn bộ mặt đất đều rung động, thứ gì mà lại có uy lực lớn như vậy?

Đang nghĩ ngợi, Tử Ảnh và Giả Ảnh đã song song đáp xuống trước mặt hắn, Triệu Phổ hỏi, “Thấy cái gì?”

Giả Ảnh và Tử Ảnh lắc đầu, các ám vệ đi phía trước cũng vọt ra, hỏi, “Vương gia, có muốn rời khỏi trước hay không?”

Triệu Phổ bĩu môi một cái, “Làm thế sao được? Ta chạy ra ngoài vậy không phải chịu thua hay sao?”

Mà ở phía sau, đột nhiên, thấy Hắc Kiêu cúi đầu, hướng về bụi cây phía trước thở hổn hển, thân thể lắc lư, tựa hồ rất khẩn trương.

“Chuyện gì vậy?” Triệu Phổ cảm thấy không ổn, vươn tay vỗ vỗ cổ Hắc Kiêu, mà đồng thời… chỉ thấy bụi cây lay động một trận…

Tất cả mọi người khẩn trương… nhìn sang, một đoàn đen thui gì đó vọt ra.

Tử Ảnh và Giả Ảnh giơ đao định chém, thì nghe vật đó đột nhiên kêu lên một tiếng, “Má ơi!”Mọi người sửng sốt…

“Má ơi?” Triệu Phổ nhướng mi, lẩm bẩm, “Có dã thú biết nói à?” Cúi đầu nhìn, mới phát hiện là một tiểu hài nhi.

Tiểu hài nhi này quần áo rách bươm, trong tay cầm một cái bánh màn thầu đã gặm một nửa, bởi vì tóc đen, y phục đen, trên người lại vô cùng bẩn, cho nên thoạt nhìn giống như một hòn than nhỏ, nó vội vội vàng vàng chui ra, vừa lúc vọt tới trước ngựa của Triệu Phổ.

Hắc Kiêu đột nhiên hí vang một tiếng, tiểu hài nhi lại càng hoảng sợ, bổ nhào một cái ngã trên mặt đất.

Tất cả mọi người đều ngây ngẩn.

Nhìn kỹ lại, chỉ thấy hài tử đó một tay cầm nửa cái màn thầu, bên hông buộc một sợi dây, dây cột hai con gà rừng và một con thỏ hoang.

Triệu Phổ bọn họ liếc mắt đánh giá, hơi chút hiểu ra, phỏng chừng là hài tử lưu lạc tới vùng này, lẻn vào bãi săn bắt vài con về ăn, hoặc đi bán.

Hài tử nọ thấy trước mắt có người lại càng hoảng sợ, nó ngẩng mặt nhìn Triệu Phổ ngồi trên ngựa, Triệu Phổ cũng đang nhìn nó, khẽ nhíu mày… Hài tử này tuy rằng dơ bẩn, nhưng ngũ quan đường nét phân minh, tướng mạo vô cùng dễ nhìn, Triệu Phổ thoáng cân nhắc, tay dài chân dài, gân cốt kỳ tú, luyện công kỳ tài!

“Tiểu hài nhi…”

“Chạy mau!”

Triệu Phổ vừa muốn hỏi nó từ đâu tới, thì nghe hài tử nọ đột nhiên kêu lên, giơ tay chỉ về phía sau mình, “Chạy mau, có quái vật!”

Mọi người hai mặt nhìn nhau, mà đồng thời, cảm giác được mặt đất lại rung động một trận… Cây cối lắc lư kịch liệt… đám người Triệu Phổ đều nhíu mày, dường như có quái vật thật lớn đang vọt tới đây?

Hài tử nọ thấy bọn họ không phản ứng, thì chạy về phía trước… Nhưng chưa được vài bước, lại cảm thấy không được, nghĩ nghĩ, nó đem nửa cái bánh màn thầu ngậm trong miệng, sau đó nhanh nhẹn trèo lên một gốc cây cao.

Thân cây này rất trơ trụi, hài tử thoáng cái đã trèo lên đỉnh, cúi đầu nhìn xuống, chỉ vào cách đó không xa hô to, “Nè, chạy mau, tới rồi tới rồi!”

Triệu Phổ nhướng mi, cực có hảo cảm với hài tử này.

Thứ nhất, hài tử này khí lực rất lớn, xem tuổi của nó, phỏng chừng chỉ mới tám chín tuổi, nhưng thân thủ rất nhanh nhẹn, nếu hảo hảo bồi dưỡng, vậy tương lai rất vượt trội.

Mặt khác, khiến Triệu Phổ thưởng thức chính là, hài tử này thấy một thứ vô cùng đáng sợ, nhưng nó không chạy một mình, mà còn bảo mọi người chạy, đã trèo lên cây còn muốn bọn họ rời đi… Phải biết rằng, nếu như bọn họ đi, thì chỉ còn mình nó ở lại, bọn họ không đi, không chừng còn có thể chống đỡ một trận, hoặc là dẫn dắt lực chú ý của quái vật.

Mà bọn Giả Ảnh cũng đồng thời nhảy lên cao, nhìn về phía xa xa… Đều biến sắc.

Triệu Phổ bật cười… Xem ra là thứ gì đáng sợ đang tới, nếu không thì sao lại hoảng sợ như vậy?

Nghĩ tới đây, Triệu Phổ thả người nhảy xuống ngựa, vỗ Hắc Kiêu, nói, “Chờ bên kia, cơ linh một chút, có nguy hiểm thì bỏ chạy!”

Hắc Kiêu chạy qua một bên, hướng hắn bào chân —— Lão tử mới không sợ!

Triệu Phổ cười, một tay cầm lấy Tân Đình Hậu, tựa hồ muốn đơn độc nghênh chiến, Giả Ảnh cùng Tử Ảnh vội vàng nói, “Vương gia, không được!”

Triệu Phổ nhếch mép, tâm nói, dù cho tới đây là con rồng thì đã sao? Lão tử là cửu long!

Nghĩ tới đây, chợt nghe được một trận rít gào kỳ quái truyền đến.

Triệu Phổ cau mày, vài thân cây cao trước mắt bị tông gãy… Hai con quái vật lớn màu xám vọt tới… Hai động vật này to kinh người, mũi dài tai to, bốn chân thô to như thắt lưng người, Triệu Phổ nhướng mi một cái —— Nga, thứ này hắn từng thấy qua trong tập tranh, là voi, hẳn là đến từ vùng Xiêm La.

“Vương gia.” Giả Ảnh và Tử Ảnh muốn xuống dưới, Triệu Phổ nói, “Đừng tới đây, con vật này da rất dày, đao của các ngươi không dùng được.”

Đang khi nói, chỉ thấy Triệu Phổ giơ tay nhẹ nhàng sờ lên Tân Đình Hậu… Trong nháy mắt, có một tơ máu màu hồng dung nhập vào trong Tân Đình Hậu… Thân đao đột nhiên bắt đầu biến đỏ, trên lưỡi đao màu đen xuất hiện những mạch máu đỏ tươi rậm rạp… Hơn nữa, tựa hồ còn đang hô hấp.

“Đó là gì?” Tiểu hài nhi nọ ôm thân cây to, ngơ ngác nhìn chằm chằm yêu đao trong tay Triệu Phổ, bị một thân sát khí của hắn làm cho kinh sợ, kích động đến run rẩy.

“Cái này gọi là tỉnh đao!” Giả Ảnh nói, “Tân Đình Hậu thường ngày đều say ngủ, muốn đánh thức nó, chỉ có máu.”

Tiểu hài nhi gắt gao ôm thân cây trước người, một lát mới hỏi, “Tân Đình Hậu… người này là ai vậy a?”

“Cửu Vương gia Triệu Phổ, có từng nghe nhắc tới chưa?” Tử Ảnh hỏi nó.

Tiểu hài nhi há to miệng.

Song song, hai con voi đã vọt tới bên Triệu Phổ, Triệu Phổ lui về sau một bước, xoay tròn Tân Đình Hậu chém ra một đường cung…

Chợt nghe được con voi nọ kêu lên một tiếng thống thiết, vòi của nó bị chém đứt ngang, máu chảy không ngừng. Trong nháy mắt nó nổi giận liều mạng giậm chân… khiến cho toàn bộ cánh rừng đều rung động.

.

Lúc này, Công Tôn bọn họ ở bên ngoài lo lắng chờ đợi, đột nhiên nghe được trong rừng truyền ra tiếng gào rú kỳ quái.

Bàng Cát hỏi Bao Chửng bên cạnh, “Ê, đen thui, đây là tiếng gì?” Vừa hỏi mới phát hiện… khuôn mặt của Bao hắc tử này tại sao lại trắng như vậy?

Công Tôn bỗng nhiên đứng bật dậy, Tiểu Tứ Tử bị y làm cho giật mình, Triệu Trinh cũng nhíu mày nhìn cánh rừng.

Triển Chiêu khẽ nhíu mày, kéo Công Tôn nói, “Tiên sinh, không cần lo lắng.”

“Nhưng… Đó hẳn là voi?” Công Tôn vẫn lo lắng.

Bạch Ngọc Đường vẫn như cũ ngồi một bên uống trà, nói, “Bây giờ ngươi mang theo đám đông xông vào, cũng chỉ là phá rối Triệu Phổ, hắn sẽ mất hứng.”

Công Tôn đương nhiên cũng biết, nhưng mà sốt ruột.

Bàng Cát khó hiểu hỏi Bạch Ngọc Đường, “Đi cứu hắn hắn còn mất hứng?”

Bạch Ngọc Đường nhìn lão, nói, “Đương nhiên.”

“Vì sao?” Bàng Cát ngây ngô hỏi.

Bạch Ngọc Đường cười, âm trầm nhìn lão, “Nếu là ta, ta cũng sẽ tức giận.”

Bàng Cát hít một hơi lạnh, tâm nói, nghe lời đi… Bạch Ngọc Đường mà tức giận, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng a.

.

Hơn nữa trong rừng, Triệu Phổ một đao chém con voi kia bị thương, nhưng nó không những không chạy trốn, ngược lại càng thêm táo bạo, giống như phát điên muốn tông vào Triệu Phổ, con voi khác cũng vọt tới, Triệu Phổ thả người nhảy lên lưng con voi bị chém đứt vòi kia, nghênh chiến với con không bị thương.

“Thông minh!” Tiểu hài nhi nọ đột nhiên lên tiếng, “Con vật này bị thương cái vòi, sẽ không thương tổn được người khác nữa!”

Tử Ảnh và Giả Ảnh tuy rằng lo lắng, nhưng vẫn liếc mắt nhìn nhau, nhướng mi —— Hài tử này thật thông minh!

Triệu Phổ ở trên lưng con voi phát điên, một tay làm thành hình trảo, gắt gao bấu chặt đầu nó, đau đến mức khiến nó quái kêu liên tục, hắn hơi sửng sốt, phát hiện chút mánh khóe.

Mà con voi khác thì đang xông tới, muốn tông vào Triệu Phổ, hai con voi đảo quanh tại chỗ.

Triệu Phổ nhìn trúng thời cơ, giơ tay chém tới một đao, chặt đứt một cái tai của nó.

Con voi thảm thiết kêu một tiếng, bắt đầu phát rồ đâm đầu loạn xạ vào cây cối.

Giả Ảnh và Tử Ảnh dùng ánh mắt trao đổi, chợt nghe Triệu Phổ nói, “Nương a, súc sinh này đỉnh đầu mềm lắm!” Nói xong, hắn giơ tay nâng lên Tân Đình Hậu, thẳng tắp hướng đỉnh đầu voi cắm xuống… Con voi nọ kêu thảm một tiếng, bị Tân Đình Hậu đâm xuyên qua đầu… Trong nháy mắt, máu tuôn xối xả.

Hai con voi còn đang giãy dụa hấp hối.

Hai ám vệ cũng trao đổi ánh mắt, nhảy xuống hỗ trợ.

.

Hắc Kiêu ở một bên nhìn, chân bào bào đất, tựa hồ đang cổ vũ cho Triệu Phổ, mà ngay lúc nó kích động hưng phấn, đột nhiên…

Chợt nghe phía sau truyền đến một tiếng vang lớn… Một con voi nữa xuất hiện đằng sau nó.

Hắc Kiêu cả kinh, vội vàng né tránh, nhưng con voi nọ đã vung lên chiếc vòi dài, hung hăng quật tới chỗ nó.

May mà Hắc Kiêu chật vật tránh thoát… Nhưng vẫn bị quật trúng ngực, Hắc Kiêu đau đến kêu to, thất tha thất thểu lùi về phía sau.

Con voi nọ đuổi theo không tha.

Triệu Phổ nghe được tiếng kêu của Hắc Kiêu cũng kinh ngạc, ngước mắt cau mày… Hắc Kiêu là bảo bối của hắn, loài ngựa này ngàn năm khó cầu một con, hắn phải lên đỉnh núi ở cực bắc quần thảo với nó năm ngày năm đêm mới thu phục được, bây giờ nếu để bị thương, sau này chẳng lẽ hắn phải cưỡi heo đi đánh giặc sao.

Triệu Phổ rút đao ra, muốn đi cứu Hắc Kiêu, nhưng đã không kịp rồi, con voi đó đã bức Hắc Kiêu tới trước một thân cây, mắt thấy Hắc Kiêu đã không còn đường lui… Ngay lúc con voi vừa muốn tông tới… Đột nhiên, một bóng đen phía trên kêu to rồi nhảy xuống.

Thì ra, thân cây mà chúng nó đứng bên dưới đúng ngay chỗ tiểu hài nhi kia trèo lên, tiểu hài nhi lanh lẹ nhảy xuống, bám vào đỉnh đầu con voi, vươn tay, dùng chủy thủ đang cầm, cắm phập vào đầu nó.

Con voi đau đến khựng lại, tiểu hài nhi hô to với Hắc Kiêu, “Chạy mau!”

Hắc Kiêu cũng chưa bị dọa ngốc, vội vàng chạy đi vài bước, hướng Triệu Phổ kêu to.

Triệu Phổ một cước đá văng con voi dưới thân, phi thân vọt tới.

Chủy thủ của tiểu hài nhi quá ngắn, căn bản không tổn thương được voi, nó nổi giận, liều mạng vung mạnh cái vòi quật lung tung… Tiểu hài nhi liều mạng nắm chủy thủ, thân thể loạng choạng… Đột nhiên bị vòi voi quấn lấy, kéo lên không trung.

Tiểu hài nhi rất là hung hãn, cầm chủy thủ trong tay hướng tròng mắt voi ném mạnh tới.

Chợt nghe voi kêu thảm thiết, trong hốc mắt bị chủy thủ ghim ngập, nó căm thù tới cực điểm, nâng vòi muốn hung hăng quật tiểu hài nhi xuống đất.

Lúc này, chỉ thấy hàn quang chợt lóe… Vòi của con voi đó bị chém làm hai khúc… Tiểu hài nhi trực tiếp bay ra ngoài, Tử Ảnh phi thân tới, bổ nhào lên mặt đất cách đó vài trượng, rốt cuộc khó khăn lắm mới tiếp được tiểu hài nhi… Bế lên nhìn, hài tử đã ngất lịm, nhưng vẫn còn khí tức.

“Vương gia, còn sống.” Tử Ảnh kêu lên một tiếng.

Triệu Phổ tâm cũng buông lỏng, ngước mắt nhìn con voi nọ, “Súc sinh nhà ngươi, hôm nay gia gia phanh ngươi ra làm tám mảnh!”Con voi điên nọ tự nhiên cũng trốn không được số phận làm quỷ dưới lưỡi đao sắc, Triệu Phổ rút ra Tân Đình Hậu đã hoàn toàn đỏ tươi màu máu, thấy hình dạng yêu dị của nó, cười lạnh một tiếng, “Đã ghiền chưa?”

Các ảnh vệ cùng Hắc Kiêu đã xúm xít bên cạnh tiểu hài nhi đang ngất xỉu, Giả Ảnh nói, “Hình như bị gãy xương sườn rồi, nhờ tiên sinh nhìn xem.”

Đang khi nói chuyện, đột nhiên bốn phía có hơn mười hắc y nhân hạ xuống, vây quanh Triệu Phổ, giơ tay bắn ra vài sợi dây thừng, trói chặt hắn lại.

Triệu Phổ nhướng mi một cái, không đợi bọn Tử Ảnh tới cứu, liền bật cười, lạnh lùng nói, “Ta đã nói con mọt sách có số vượng phu (mang may mắn đến cho chồng) mà!”

Vừa dứt lời, chỉ thấy hắn tại chỗ xoay một vòng, vung tay áo… vẫy ra một lọ dược phấn.

Ngay tức khắc… đám hắc y nhân đều ngã xuống đất không dậy nổi, thống khổ cuộn mình lăn lộn trên mặt đất.

Hai ám vệ chạy tới, kéo mở khăn che mặt của hắc y nhân, chỉ thấy đều là người Liêu… Hơn nữa mụn nước nổi đầy mặt.

Triệu Phổ đi tới, ôm lấy hài tử nọ, thả người nhảy ra khỏi rừng, nói với bọn Giả Ảnh, “Ba con súc sinh kia đều hết lôi ra, lão tử bắt Gia Luật Minh nuốt sống chúng nó!”Những người bên ngoài đã sớm nghe được động tĩnh long trời lở đất trong rừng, ngoại trừ Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, không ai ngồi yên được.

Đan lúc mọi người hoảng loạn, chỉ thấy Triệu Phổ thả người bay ra, trước tiên đem một tiểu hài nhi đặt trước mặt Công Tôn, nói, “Thư ngốc, mau cứu!”

Công Tôn ngồi xổm xuống bắt mạch lại sờ sờ, “Không sao, gãy một đoạn xương sườn, lại bị chấn kinh nên hôn mê!”

“Hồi bẩm hoàng thượng!” Lúc này, một ám vệ đi ra, quỳ xuống đất báo cáo với Triệu Trinh, “Gia Luật Minh giấu diếm độc kế, mai phục voi dữ và phục binh trong rừng, chuẩn bị ám sát Vương gia!”

“Nực cười!” Triệu Trinh vỗ long án đứng dậy, nói với cấm quân bên cạnh, “Bắt sống Gia Luật Minh cho ta, tất cả người Liêu tới đây, đều giam lại!”Cuối cùng cấm quân trở về bẩm báo, nói bên ngoài bãi săn có một cái động rất lớn, đại khái lũ voi này được đưa vào theo đường đó, mà Gia Luật Minh đã sớm bỏ chạy không thấy tung tích.

Triệu Trinh nhíu mày, hạ lệnh dán cáo thị truy nã hắn toàn thành.

Quần thần đều hiếu kỳ vây một bên ngắm voi, tán thán trên đời này không ngờ lại có loài vật to như vậy.

.

Công Tôn và Triệu Phổ mang tiểu hài nhi về Khai Phong phủ, Công Tôn nối lại xương sườn cho nó, Tử Ảnh giúp tiểu hài nhi tắm rửa thay y phục sạch sẽ.

Hắc Kiêu vẫn không chịu về chuồng, bồi hồi mãi trước cửa phòng của tiểu hài nhi không đi, Triệu Phổ cũng không đi trông nom nó mà ngồi trong sân uống trà.

Tiểu Tứ Tử hiếu kỳ nhìn tiểu ca ca trong phòng kia.

Công Tôn đi ra hỏi, “Thực sự là hài tử này dũng cảm đấu với voi dữ cứu Hắc Kiêu sao?”

Triệu Phổ nhướng mi một cái, nói, “Hài tử này khó lường, nó chỉ có một thanh chủy thủ, đâm bị thương con voi hai lần… Đó là một tiểu dạ xoa.”

“A.” Công Tôn cười lắc đầu.

Triệu Phổ hỏi, “Nè, nó bao nhiêu rồi? Được mười tuổi chưa?”

“Mười tuổi?” Công Tôn cười nói, “Đừng thấy vóc dáng của nó không nhỏ, có điều, tuổi tác còn rất nhỏ.”

“Bao nhiêu?” Triệu Phổ hỏi.

Công Tôn vừa uống trà vừa nói, “Nhiều lắm là sáu bảy tuổi.”

Triệu Phổ cả kinh, “Thật không?”

Công Tôn gật đầu.

“A…” Triệu Phổ trong lòng hoan hỉ, hài tử này đúng là nhân tài.

Lúc này, chỉ thấy Tử Ảnh kích động chạy ra, nói, “Vương gia Vương gia, ta biết hài tử này tên gọi là gì!”

“Gọi là gì?” Triệu Phổ hỏi, “Tỉnh rồi?”

“Chưa tỉnh.” Tử Ảnh đưa qua một mai ngọc bội nho nhỏ cho Triệu Phổ, nói, “Nó đeo trên cổ.”

Triệu Phổ tiếp nhận nhìn xem, chỉ thấy mai ngọc bội đó màu xanh biếc trong suốt, bên trên điêu khắc một con ưng hung hãn.

“Ngọc tốt a!” Công Tôn giật mình nói, “Điêu công cùng ngọc chất, là thượng phẩm.”

Triệu Phổ lật ngọc bội qua, chỉ thấy mặt trước là một con hùng ưng, mặt sau, có khắc hai chữ mạnh mẽ hữu lực —— Tiêu Lương!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Snow cầm thú HD về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: thuy@neko và 88 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.