Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 

Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

 
Có bài mới 06.09.2017, 10:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 01.08.2017, 09:21
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 42
Được thanks: 135 lần
Điểm: 38.1
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Truyện sẽ được đăng lên diễn đàn mỗi ngày 1 chương nhé. Cầu ủng hộ, cầu thanks của các nàng!

Chương 30. Nhân vật làm mưa làm gió Quách nữ hiệp

Tác giả: Mặc Vũ Vũ
Editor: Little Little

Sau khi ra khỏi phòng y tế, La Tiểu Nặc cũng không trực tiếp về nhà, mà kéo một chân bị thương đi tìm Quách Văn Văn. Lần này Văn Văn đúng là bận rộn, thế nhưng đúng lúc này lại không biết chạy đi đâu. La Tiểu Nặc ở phòng truyền thanh tìm khắp nơi cũng không thấy bóng người, âm thầm buồn bực.

Mới vừa xuống sân trường, đã thấy một đám người đang vây quanh xem bảng thông báo. Ah? Bọn họ đang làm gì đây? La Tiểu Nặc tò mò tới gần phía trước xem một chút. Còn chưa đến gần đã nghe được Quách Văn Văn lớn giọng.

"Mọi người lại đây nhìn đi, trang mới nhất yêu nữ hai mặt Bạch Yến Linh âm mưu tiết lộ lịch sử (chỗ này ta cũng không rõ >"<) đã dán ở bảng thông báo, chứng cứ phạm tội xác thật, quá trình mạo hiểm vô cùng, nội dung vô cùng cặn kẽ. Mọi người mau đến xem! Ngoài ra trên tay tớ còn có tin tức quá trình yêu nữ hai mặt sa đọa, ghi lại một thế hệ hoa khôi của trường Tử Dương, như thế nào biến chất trở thành yêu nữ âm mưu! Kết hợp chính sử dã sử, bảo đảm thỏa mãn tưởng tượng của tất cả các bạn! Số lượng có hạn. Ồ! Nếu các bạn cần thì mau chạy tới  đặt hàng chỗ tớ đi nào! Hàng thật giá thật, già trẻ không gạt!"

La Tiểu Nặc im lặng một hồi, Quách Văn Văn này có thiên phú buôn bán thật là tốt không thể tưởng tượng nổi, ngay cả máy tính cũng đã đặt trên bàn, thật sự là làm khó cô! Chỉ là càng làm cho La Tiểu Nặc không thể tưởng tượng được, thế nhưng thật sự có không ít người chạy đến chỗ Quách Văn Văn đặt hàng cái gì mà quá trình yêu nữ hai mặt sa đọa, khiến La Tiểu Nặc không khỏi không cảm khái một câu, tinh thần bát quái thật là chỗ nào cũng có!

La Tiểu Nặc thừa dịp lúc nhiều người lặng lẽ chạy tới phía sau Quách Văn Văn, lôi kéo một cái, chỉ nghe được một tiếng thét kinh hãi: "Này này này, ai vậy, không lễ độ như vậy, muốn đặt sách phải xếp hàng, cậu kéo tớ cũng vô dụng, ưmh. . . . . ."

La Tiểu Nặc cau mày che cái miệng om sòm của cô lại, dắt cô đi tới nơi ít người mới buông ra.

"Cứu mạng! Bắt cóc tống tiền!" Lúc này Quách Văn Văn đã huơ tay múa chân ồn ào kêu lên.

Đầu La Tiểu Nặc đầy vạch đen. Người này cũng quá khoa trương rồi. "Khụ khụ, Văn Văn là tớ!"

"Ôi, đúng là Tiểu Nặc à! Làm tớ sợ muốn chết, tớ còn tưởng ban ngày ban mặt mà có người muốn cưỡng đoạt dân nữ !" Quách Văn Văn vỗ vỗ ngực, thở mạnh ra một hơi nói.

La Tiểu Nặc chảy mồ hôi, thầm nghĩ: ai lại trắng trợn cướp đoạt cậu! Bạn học Quách Văn Văn. Quách Văn Văn vừa thấy La Tiểu Nặc làm ra vẻ không muốn nói chuyện với mình, lập tức nhào tới nói: "Tiểu Nặc, chẳng lẽ cậu là tới đặt hàng “Quá trình yêu nữ hai mặt sa đọa”, ôi, nể tình tớ và cậu có tình cảm thắm thiết, hơn nữa cậu vừa mới là nữ nhân vật chính nghĩa, tớ sẽ bớt cho cậu hai mươi phần trăm là được, như thế nào?" Đôi mắt nhỏ của Quách Văn Văn xoay chuyển thật nhanh nhìn La Tiểu Nặc, có thể gọi là lấp lánh có hồn!

La Tiểu Nặc tức giận nói: "Dĩ nhiên không phải á..., tớ tới là để cám ơn cậu đã vạch trần bộ mặt thật của Bạch Yến Linh."

"A a, cái này có gì phải cảm ơn, cái này gọi là vì bạn bè chém kẻ khác hai đao đều không thành vấn đề, huống chi đây chỉ là một cái nhấc tay thôi! A a a, Tiểu Nặc cậu đừng đi! Tớ cho cậu biết chuyện đã xảy ra hôm đó đây." Quách Văn Văn giữ chặt La Tiểu Nặc miệng than vãn nói ra.

La Tiểu Nặc buồn cười nhìn mặt nịnh nọt lại ai oán của Quách Văn Văn nói: "Vậy cậu nói đi."

"Nhớ lại hôm đó, lúc tớ đi ngang qua nhà vệ sinh nữ, thấy Tiểu Lạt Tiêu Chu Khiết ở kế bên thùng rác không biết ở đó nói thầm cái gì, vẻ mặt quỷ dị, dựa vào đầu óc trinh thám xuất sắc của tớ, lập tức đưa ra phán đoán thông minh, đi tới xem một chút. Quả nhiên, tớ thấy cô ta đang lén lút nhặt mảnh vụn chai Cocacola trên mặt đất, hơn nữa trong miệng còn nói lẩm bẩm nói gì La Tiểu Nặc mày không cần trách tao, tao cũng là bất đắc dĩ, tớ cảm thấy người này nhất định có gì đó quái lạ. Sau đó, tớ liền đi tới hỏi cô ta vài câu, kết quả cô ta thế nhưng khẩn trương ấp a ấp úng, ngay cả nói cũng không rõ ràng. Tớ nữ hiệp Quách Văn Văn lập tức xông lên phía trước, trải qua một phen đánh nhau sống chết, cuối cùng bắt được tay cô ta, hơn nữa còn thuận lợi biết được âm mưu động trời từ trong miệng cô ta, tớ vốn tính toán lập tức đi đến ngăn cản cậu tham gia thi chạy, nhưng lại không ngờ lúc tớ chạy tới thì cậu đã bị thương trong cuộc thi chạy rồi, không có cách nào, tớ bỗng nhiên nghĩ đến việc đưa ra âm mưu thông báo thiên hạ mới giải quyết triệt để. Ha ha ha! Có phải rất thông minh hay không? Chuyện xảy ra sau này cậu cũng biết rồi đấy. Ha ha ha, có cảm thấy hình tượng của tớ bỗng nhiên vô cùng cao lớn hay không ? Sứ giả của chính nghĩa chính là tớ." Quách Văn Văn đắc ý cười.

La Tiểu Nặc chỉ cảm thấy chân trời bay qua một đám quạ, một hồi xếp thành hình chữ S, một hồi xếp thành hình chữ B*. Mặc dù rất cảm động nhưng thật sự là không biết nói gì, chỉ có thể vội vã bỏ lại câu "Cám ơn!" rồi xoay người muốn chuồn mất.
(*SB: cực kỳ ngu ngốc, stupid B, ngớ ngẩn, ngốc)

Nói thì chậm nhưng xảy ra rất nhanh, Quách Văn Văn kéo tay La Tiểu Nặc lại nói: "Không nói việc này, không nói việc này nữa, tuần sau chính là đông chí rồi, hôm đó vừa đúng là chủ nhật. Đến lúc đó mời bạn học lớp chúng ta tổ chức một hoạt động làm sủi cảo, như thế nào? Sắp phải tốt nghiệp trung học rồi, mọi người cũng có thể mượn cơ hội này trao đổi chút tình cảm, dù sao thi cấp ba xong, rất nhiều bạn học có thể không cùng học trong một lớp. Tiểu Nặc cậu nói như thế nào?"

"Cái này có thể, nhưng mà mọi người sẽ tham gia sao?" La Tiểu Nặc có chút nghi ngờ hỏi.

"Đương nhiên là có á, chỉ cần cậu tham gia thì Hà Hạo Hiên và Đường Vĩ nhất định sẽ tham gia, hai tên kia tham gia, cậu còn lo lắng cái gì, trên căn bản toàn bộ nữ sinh trong lớp đều sẽ xuất hiện, còn lại nam sinh dĩ nhiên cũng sẽ không thể không biết xấu hổ mà tham gia." Quách Văn Văn vỗ ngực bảo đảm nói.

Đầu La Tiểu Nặc đầy vạch đen, "Cái gì gọi là tớ tham gia, hai tên kia nhất định sẽ tham gia. Tớ chỉ là nhờ cậu bé mập mới quen biết cậu ta mà thôi, nhưng mà cậu ngàn vạn lần đừng lôi kéo quan hệ giữa tớ và Đường Vĩ." La Tiểu Nặc mang vẻ mặt xin hãy tha thứ cho kẻ bất tài này.

Quách Văn Văn mặt cười xấu xa nói: "Biết rồi, biết rồi. Nhớ là thứ sáu tuần sau mấy nữ sinh chúng ta cùng đi mua chút nguyên liệu sau đó chủ nhật có thể gói rồi."

"Nhưng, nhưng. . ." La Tiểu Nặc nhìn Quách Văn Văn hào hứng bừng bừng, cười nhưng lại ngượng ngùng mở miệng, nói thật ra thì thứ bảy là sinh nhật của cô.

"Chớ nhưng nhị gì cả..., chuyện này cứ để tớ lo. Ha ha." Quách Văn Văn hưng phấn vỗ vai La Tiểu Nặc nói "Lát nữa tớ sẽ đi tìm mấy bạn nữ, thuận tiện nói chuyện này với bạn cùng lớp một chút, ai nha, Bạch Yến Linh này nhất định phải loại, thật đúng là sảng khoái tinh thần mà!" La Tiểu Nặc nhìn Quách Văn Văn cũng chỉ có thể bất đắc dĩ cười, người này thật là, vậy thì buổi tối thứ bảy lại cùng ba mẹ mừng sinh nhật là được.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Little Little về bài viết trên: Hồng alone, Little Duck
     

Có bài mới 07.09.2017, 07:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 01.08.2017, 09:21
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 42
Được thanks: 135 lần
Điểm: 38.1
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 31. Chú McDonald đừng đuổi theo tôi!

Tác giả: Mặc Vũ Vũ
Editor: Little Little

Chớp mắt đã qua một tuần, La Tiểu Nặc thức dậy từ sáng sớm. “Ôi, hôm nay đã là thứ bảy, là sinh nhật của mình. Được rồi, trước tiên mừng cho mình sống lại, hát bài Chúc mừng sinh nhật trước. Mong ước mình sinh nhật vui vẻ, mong ước mình sinh nhật vui vẻ, Happy Birthday To Me mong ước mình sinh nhật vui vẻ. Ok, sau đó chính là cùng ba mẹ mừng sinh nhật, yeah!” La Tiểu Nặc vừa nói xong đã xông ra ngoài cửa, trong lòng không khỏi khinh bỉ chính mình một cái, thật đúng là càng sống càng sai lầm.

“Ôi! Bảo bối Tiểu Nặc của chúng ta, sinh nhật vui vẻ!” bỗng nhiên nghe thấy tiếng, khiến cho La Tiểu Nặc giật mình. Quay đầu đã thấy ba La cùng mẹ La đang cầm một chén mì trường thọ, một phần quà được đóng gói rất tinh xảo, cười tủm tỉm nhìn mình.

“Cảm ơn! Ba mẹ, hai người làm sao biết là con dậy rồi?” La Tiểu Nặc có chút mơ hồ hỏi.

Ba La nháy mắt ra hiệu nói: “Ba vừa vặn nghe thấy được người nào đó đang hát Chúc mừng sinh nhật, đương nhiên muốn tới giúp người nào đó chúc mừng, nếu không... Nếu không chẳng phải quá hiu quạnh hay sao?”

“Ha ha ha ha.” Trong phòng truyền ra một trận tiếng cười sung sướng. La Tiểu Nặc cảm thấy mình giống như đang bay bổng trong hương vị hạnh phúc, ngay cả không khí cũng ngọt.

“Đi đánh răng rửa mặt nhanh lên một chút, sau đó qua đây ăn mì trường thọ.” Mẹ La cười, nói với La Tiểu Nặc.

“Yes! Madam!” La Tiểu Nặc nghiêm mặt chào một cái rồi chạy nhanh như chớp, chỉ còn lại ba La, mẹ La vui vẻ nhìn dáng vẻ tức cười của La Tiểu Nặc, cười nói: “Đứa nhỏ này.”
Trên bàn ăn, La Tiểu Nặc ngấu nghiến ăn món mì trường thọ cà chua của mẹ La, trong lòng vô cùng thỏa mãn. Chỉ nghe được ba La vừa ăn bữa sáng vừa nói: “Tiểu Nặc à, hôm nay là sinh nhật con, có sắp xếp cái gì không? Ba có thể vì con gạt công việc qua một bên, chỉ chờ đại tiểu thư nhà chúng ta sắp xếp thôi!”

La Tiểu Nặc vừa nuốt sợi mì thơm phức, vừa nói: “Ba, ngày mai chúng con có hoạt động làm sủi cảo, sáng sớm muốn cùng nhóm Văn Văn đi mua chút nguyên liệu làm sủi cảo”

“Ah, làm sủi cảo à! Đây đúng là một hoạt động thú vị, cần phải tham gia, nhưng mà con có được không?” Ba La hoài nghi hỏi.

“Đương nhiên có thể rồi, chờ con gói xong, mang một ít trở về cho ba nếm thử, cam đoan ba ăn một cái sẽ muốn hai cái. Ha ha ha.” La Tiểu Nặc mang vẻ mặt đắc ý nói.

Mẹ La bên cạnh ân cần hỏi: “Vậy có muốn mẹ cho con một ít bí quyết gia truyền làm sủi cảo không?”

La Tiểu Nặc vừa nuốt mì sợi vừa khoát tay nói: "Không cần không cần, không phải là cắt nhỏ rau dưa, bỏ thêm dầu, giữ lại dinh dưỡng cùng hơi nước, thêm hạt tiêu vào trong nước nấu, giữ vị tươi hay sao? Tám trăm năm trước con đã biết rồi."

"Hả? Làm sao con biết?" Mẹ La vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.

"Haha, Con là La bán tiên đoán đâu trúng đó. Ba mẹ, con ăn no rồi, nhóm Văn Văn còn đang chờ con đấy, con đi trước. Mua xong con sẽ trở về cùng ăn mừng sinh nhật với hai người." La Tiểu Nặc vội vội vàng vàng nói.

"Này, trở về có muốn ăn chút gì không?" Mẹ La vội vàng hỏi.

"Gì cũng được, mẹ nấu con đều thích ăn." La Tiểu Nặc bước ra cửa vội vội vàng vàng đáp. Mẹ La bất đắc dĩ nói: "Đứa nhỏ này, lớn như vậy vẫn cẩu thả." Thế nhưng lại cười đến thoải mái. Ba La ở bên cạnh vỗ vỗ bả vai vợ, trên mặt cũng rất vui mừng.

Gần chạng vạng tối, La Tiểu Nặc bị Quách Văn Văn bóc lột sức lao động đến tận cùng, loạng chòa loạng choạng đi về nhà, trong miệng còn lẩm bẩm nói: "Mua gậy cán mì, nồi điện từ, bát, đũa..." Trong lòng cảm thấy đánh nhau cũng không mệt mỏi như vậy.

Trên đường đi về nhà, đèn đường còn chưa mở, trời cũng đã tối. La Tiểu Nặc vừa xoa bóp bả vai bủn rủn của mình vừa chậm rãi đi trên đường. Cô lơ đãng đi về phía trước, nhìn thấy dưới một gốc cây ở bên đường có một bóng đen, đó là cái gì? La Tiểu Nặc cảm thấy có chút kỳ quái nghĩ. Đến gần hơn, có thể thấy rõ ràng đường nét bóng đen, là một người sao? La Tiểu Nặc mở to hai mắt nhìn thật rõ. Thế nào mà đầu lại lớn như vậy? Lại gần sát một chút, không phải, không phải đầu, là tóc, một cái đầu tóc xoăn xõa tung, hết sức rối bù. La Tiểu Nặc cảm thấy tim bắt đầu không thể khống chế được đập cực nhanh, người này là ai vậy? Vì sao trốn ở chỗ này? Hắn muốn làm gì? Mấy vấn đề này trong đầu La Tiểu Nặc không ngừng quay vòng. Cô cẩn thận từng li từng tí cất bước tới gần, rốt cuộc đã tới gần bóng đen, nhờ ánh trăng, La Tiểu Nặc tập trung nhìn vào, một cái đầu màu đỏ lớn xoã tung tóc xoăn, một cái miệng rộng màu đỏ, một khuôn mặt trắng bệch, còn có một cái mũi đỏ thật to. "Aaaa! Quỷ!" La Tiểu Nặc bị khuôn mặt quỷ dị trước mắt này dọa sợ đến mức gào lên thất thanh, hoảng hốt chạy thục mạng về phía trước.

La Tiểu Nặc hung hăng liều mạng chạy về phía nhà, cô xin thề cô chưa từng chạy nhanh như vậy, vừa chạy vừa quay đầu nhìn phía sau một chút, trời ạ, con quỷ đó còn đuổi theo ở phía sau cô. La Tiểu Nặc quả thực rất muốn khóc lên. Lúc này cô chợt phát hiện cái gì đó, quay đầu cẩn thận nhìn con quỷ kia, giày đỏ thẫm, quần yếm vàng, con quỷ này làm sao quen thuộc như vậy? A! Không phải quỷ, đó là chú McDonald á! Nhưng mà chú McDonald đuổi theo mình làm gì! La Tiểu Nặc cảm giác mình như muốn hộc máu. Vì vậy mọi người ở trên đường đều nhìn thấy một màn quỷ dị, một cô gái ở trên đường chạy như điên, một chú McDonald ở sau lưng điên cuồng đuổi theo. La Tiểu Nặc cảm thấy thể lực chống đỡ hết nổi, tốc độ chậm lại, cô khóc không ra nước mắt mà hô với người đằng sau: "Chú McDonald, đừng đuổi theo tôi! Tôi sợ!" Nhưng mà chú McDonald kia rõ ràng không chịu bỏ qua, vẫn kiên nhẫn đuổi theo La Tiểu Nặc, rốt cục cũng đuổi kịp đến đoạn đường trước cửa nhà La Tiểu Nặc. La Tiểu Nặc hoảng sợ nhìn lên, người này rõ ràng là chú McDonald nhỏ tuổi, run rẩy lấy giọng hỏi: "Anh, anh, anh, anh muốn làm gì?"

Chỉ thấy chú McDonald không được tự nhiên lấy ra một hộp quà nhỏ tinh xảo từ phía sau, nhét vào tay La Tiểu Nặc, thật thấp giọng nói: "Sinh nhật vui vẻ!"

La Tiểu Nặc giật mình mở to hai mắt, giọng nói này sao lại quen thuộc như vậy? Cô nhìn hộp quà trong tay, giật mình hỏi: "Chú McDonald, anh đến cho tôi quà sinh nhật sao?" Chú McDonald dường như có chút ngượng ngùng gật đầu, La Tiểu Nặc lôi kéo chú McDonald nhìn đông nhìn tây một chút, càng nhìn càng thấy quen thuộc, hơn nữa giọng nói này sao lại quen tai như vậy, cô đột nhiên hỏi: "Đường Vĩ, là cậu sao?”

Chú McDonald gật đầu, tiếp theo lại sợ hãi mà liều mạng lắc đầu như trống bỏi, nửa khom mình chào, rồi chạy về phía sau.

"Này này này, Đường Vĩ, cậu đừng chạy! Nói cho rõ ràng nha. Này, này, thật là một kẻ kỳ quặc." La Tiểu Nặc nhìn theo bóng lưng chật vật chạy của Đường Vĩ buồn cười nói.

"Trước tiên mở ra nhìn đã, là gì đây?" La Tiểu Nặc tò mò mở chiếc hộp nhỏ, vừa mở ra, thì ra là hộp âm nhạc. Cô vặn dây cót ở dưới đáy hộp, giai điệu êm tai truyền đến. “Là “Tenkuu no Shiro Laputa” (Castle in the sky)” La Tiểu Nặc có chút giật mình, trên tay vẫn cầm hộp âm nhạc, ban đêm yên tĩnh, tiếng nhạc du dương dường như đưa cô về đời trước. La Tiểu Nặc nhớ rõ đời trước Đường Vĩ cũng tặng cô món quà là hộp âm nhạc, cũng là bài hát này. Cô nhớ rõ lúc cô nhận được món quà này, trong lòng cảm động cùng hạnh phúc biết bao, nếu là cô của đời trước, e rằng đã có cảm tình, thậm chí có khả năng thầm nảy sinh tình cảm với Đường Vĩ. Mà bây giờ dường như cô đang nhìn một đời của người khác trong phim, tất cả đều không thể trở về lúc trước được nữa. La Tiểu Nặc bình tĩnh đứng tại chỗ, lúc này bầu trời đã hoàn toàn tối đen, đèn hai bên đường cũng lần lượt sáng lên, đủ để nhìn thấy một bóng người xuất hiện ở cửa nhà La Tiểu Nặc, không biết đã đứng ở đó bao lâu, từ đầu đến cuối đứng yên nhìn về phía La Tiểu Nặc.

-----
Chú McDonald: chính là chú hề Ronald McDonald - linh vật trước đây của hãng sản xuất đồ ăn nhanh McDonald. Sau đó vì trên Thế giới xuất hiện trào lưu giả dạng chú hề này để hù dọa người khác nên McDonald đã ngừng sử dụng hình ảnh của chú hề.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Little Little về bài viết trên: Hồng alone, Little Duck
     
Có bài mới 08.09.2017, 15:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 01.08.2017, 09:21
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 42
Được thanks: 135 lần
Điểm: 38.1
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32. Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ rình sau

Tác giả: Mặc Vũ Vũ
Editor: Little Little

La Tiểu Nặc ngẩn ngơ nhìn một lúc mới chậm rãi xoay người đi vào nhà, ngay cả một người từ bên cạnh mình đi qua cũng không biết. La Tiểu Nặc đi tới cửa nhà, vừa chuẩn bị nhấn chuông cửa, bỗng nhiên nhìn thấy một bình giữ nhiệt ở dưới đất đặt dựa vào tường. "Ơ? Đây là cái gì?" La Tiểu Nặc tò mò cầm lấy bình giữ nhiệt, "Còn rất nặng đây." Vặn nắp bình giữ nhiệt mở ra, mùi thịt đã xông vào mũi. "A! Là món chân giò đường phèn mình thích nhất." La Tiểu Nặc ngạc nhiên kêu lên. Là ai đặt ở đây vậy? La Tiểu Nặc nhìn xung quanh, thấy cách đó không xa, có một người lẳng lặng đi trên đường, xung quanh xe cộ và người đi đường đều rất ít, đèn đường làm cho bóng của người kia kéo thật dài, mà người kia lại có vẻ nhỏ bé như vậy. Dưới ánh đèn đường màu cam nhạt dường như lộ ra hơi thở cô độc. Đó là? La Tiểu Nặc sửng sốt, chợt nhận ra, là cậu bé mập. Đúng rồi, chỉ có cậu bé mập mới biết được cô thích ăn nhất là chân giò đường phèn. La Tiểu Nặc nóng lòng chạy xuống, vội vàng kêu to: "Cậu bé mập."

Lại thấy bóng người kia ngừng lại, chậm rãi xoay người, chính là cậu bé mập. Cậu nhìn La Tiểu Nặc thật lâu, đứng lại cũng không nói lời nào. Ánh mắt kia sâu xa tràn đầy một loại tâm tình không biết tên cùng một loại bi thương. La Tiểu Nặc bị ánh mắt này nhìn đến rùng mình, cầm bình giữ nhiệt vọt tới trước mặt cậu bé mập hỏi: "Cậu bé mập, cậu làm sao vậy? Đây là cậu cho tớ sao?"

Hà Hạo Hiên lẳng lặng nhìn La Tiểu Nặc, nhưng không lên tiếng. Chuyện vừa rồi, tất cả đều bị cậu nhìn thấy, kể cả Đường Vĩ dùng nhiều tâm tư để tặng quà, cùng với ánh mắt của Tiểu Nặc dường như thất thần nhìn theo. Hà Hạo Hiên không phải ngu ngốc, cậu đã sớm phát hiện giữa Đường Vĩ và La Tiểu Nặc có chút tế nhị, chuyện này rốt cuộc là gì, cậu không muốn tìm hiểu sâu, bởi vì càng hiểu rõ trong lòng sẽ càng đau, đây chính là đố kị, là đố kị đó. Hà Hạo Hiên tự giễu cợt chính mình, miệng cười khổ, lần đầu tiên trong đời cậu cảm thấy tự ti vì vẻ bề ngoài của mình, nếu như cậu cũng có khuôn mặt như Đường Vĩ, giống như những cô gái thích vẻ bề ngoài thường nói, cậu có thể ở cùng Tiểu Nặc hay không? Có thể hay không, có thể hay không cô sẽ càng thích cậu?

"Cậu bé mập, cậu bé mập cậu làm sao vậy? Tại sao không nói chuyện?" La Tiểu Nặc có chút lo lắng tự tay sờ sờ trán cậu bé mập nói: "Ngã bệnh sao?" Trên trán truyền tới cảm giác mềm mại làm cho Hà Hạo Hiên không khỏi cười, bất kể như thế nào, cậu đều hy vọng có thể bảo vệ Tiểu Nặc, bất kể như thế nào, cậu đều không muốn buông tay. Người yêu thích vẻ ngoài của người khác nhất định không phải là Tiểu Nặc của cậu. Nghĩ vậy Hà Hạo Hiên dùng ánh mắt ân cần nhìn La Tiểu Nặc, trong mắt lóe lên một tia gian xảo, bỗng nhiên sắc mặt cứng lại, che ngực, cậu thở gấp đứng lên.

"Làm sao vậy? Cậu bé mập, cậu đừng làm tớ sợ?" La Tiểu Nặc hốt hoảng đỡ lấy Hà Hạo Hiên, lo lắng hỏi. Hà Hạo Hiên có chút yếu ớt cười nói: "Không có việc gì, nghỉ ngơi một chút là tốt rồi."

La Tiểu Nặc lo lắng nói: "Tại sao lại như vậy? Bình thường cậu đều rất khỏe mạnh mà!"

"Khụ khụ, tớ cũng không rõ lắm, bắt đầu từ tuần trước, sau đó thường xuyên cảm thấy thân thể đau nhức, đôi lúc sẽ có tình trạng tức ngực, thở dốc, chỉ cần nghỉ ngơi một chút là tốt rồi." Hà Hạo Hiên yếu ớt nói, khóe mắt lại mang theo ý cười.

"Tuần trước? Chẳng lẽ là?" La Tiểu Nặc không khỏi suy nghĩ lung tung, chẳng lẽ vì tuần trước cậu bé mập cõng cô chạy bộ nên bị bệnh gì sao? Nét mặt La Tiểu Nặc căng thẳng, tim như bị ai bóp chặt, đều là lỗi của cô. Hà Hạo Hiên biết rõ suy đoán của Tiểu Nặc lại không nói gì, chỉ cau mày giống như cố chịu đựng đau đớn, nhìn kỹ một chút sẽ phát hiện trong mắt của cậu đều là dịu dàng.

La Tiểu Nặc nóng lòng đỡ Hà Hạo Hiên đi vào nhà, cô không nghĩ được nhiều như thế, trong lòng chưa từng áy náy và lo lắng nhiều như vậy.

Hà Hạo Hiên có chút yếu ớt nói: "Tiểu Nặc, thế này không được đâu, tớ ở bên đường nghỉ ngơi một chút sẽ khỏe."

La Tiểu Nặc lo lắng nói: "Lúc này còn chú ý nhiều như vậy làm gì? Đi vào nhà tớ uống ly nước nóng, ngồi một chút sẽ khá hơn, nhờ ba tớ chở chúng ta đến bệnh viện cũng thuận tiện hơn."

Hà Hạo Hiên dựa nửa người vào La Tiểu Nặc có chút mệt mỏi đi vào nhà cô.

"Tiểu Nặc, làm sao mà con về muộn như vậy? Con xem mẹ làm cho con cái gì?" Mẹ La thấy Tiểu Nặc vừa vào cửa đã bắt đầu nói. Khi nhìn thấy La Tiểu Nặc đỡ Hà Hạo Hiên đi vào mẹ La hơi sửng sốt một chút, vội vàng đón tiếp nói: "Ah, đây là con cái nhà ai, đây là thế nào?"

La Tiểu Nặc vẫn chưa lên tiếng, Hà Hạo Hiên đã lễ phép trả lời: "Chào dì! Con là bạn học cùng lớp với Tiểu Nặc, con tên Hà Hạo Hiên, không biết xảy ra chuyện gì, dường như có chút không thoải mái, thật ngại quá! Dì, con tới quấy rầy mọi người rồi."

La Tiểu Nặc ở bên cạnh nói tiếp: "Mẹ, đây là bạn tốt nhất của con ở trường đấy! Cũng chính là cậu bé mập bình thường con hay nhắc tới cùng ba mẹ đấy!"

Mẹ La nghe xong, vội vàng cầm tạp dề lau tay nói: "Ah! Để dì nhìn xem, con khó chịu chỗ nào?" Mẹ La nói xong thì tự tay sờ sờ trên trán Hà Hạo Hiên, "Ơ? Không có phát sốt!" Mẹ La hơi nghi hoặc một chút nói, "Vẫn là nhanh đưa đến bệnh viện xem một chút đi."

Hà Hạo Hiên biến sắc nói: "Không cần đâu dì, hiện tại đã không sao rồi, cám ơn dì!"

"À!" Mẹ La có chút nghi ngờ trả lời: "Vậy con và Tiểu Nặc cứ nói chuyện với nhau đi, hôm nay hãy ở lại nhà của chúng ta ăn cơm!"

"Cái này, cái này không tốt lắm đâu. Con…"

La Tiểu Nặc cắt ngang lời của Hà Hạo Hiên: "Cứ quyết định vậy đi, đừng nói nhiều. Cậu ở xa mà lại mang cho tớ chân giò đường phèn, tớ còn chưa có cám ơn cậu đâu, hôm nay hãy cùng tớ mừng sinh nhật đi!"

"Cái này, cái này, cái này, vậy được rồi. Cảm ơn Tiểu Nặc và dì." Hà Hạo Hiên có chút xấu hổ nói, khóe mắt đều tràn ngập vui vẻ.

"Mẹ vào bếp trước đây, Tiểu Nặc, con phải tiếp đãi vị khách nhỏ này cho tốt đó." Mẹ La dặn dò.

"Được rồi, cứ giao cho con. Mẹ, sao con không thấy ba vậy?"

"Ah, ba con đang bận chặt giò heo ở nhà bếp!" Mẹ La nói xong cười đi vào nhà bếp.

"Ah, lại có giò heo, ngày hôm nay thật đúng là có lời mà! Ah, cậu bé mập, cậu ngồi đi, tớ đi rót cho cậu cốc nước." La Tiểu Nặc hưng phấn nói.

Hà Hạo Hiên mỉm cười gật đầu.

"Tiểu Nặc, con đi mua xì dầu giúp mẹ đi, trong nhà không còn xì dầu nữa" Mẹ La ở trong bếp gọi.

"Được." La Tiểu Nặc lớn tiếng trả lời, vừa nhìn Hà Hạo Hiên nói: "Cậu bé mập, tớ đi mua xì dầu, cậu ở đây ngồi chờ một chút, tớ sẽ về rất nhanh."

Hà Hạo Hiên đứng dậy cười nói: "Tớ cùng đi với cậu, trên đường rất tối!"

La Tiểu Nặc khoát khoát tay vừa đi vừa nói: "Không cần không cần, cửa hàng tiện lợi ở ngay bên cạnh mà thôi, cậu ở đây nghỉ ngơi thật tốt, ngoan ngoãn chờ tớ!" Nói xong đã đi ra cửa.

Hà Hạo Hiên chỉ có thể bất đắc dĩ lắc đầu.

Trong phòng bếp, một cuộc nói chuyện cũng đang diễn ra.

"Lão La, người bạn học kia của Tiểu Nặc dường như có chút kỳ lạ, tôi vừa mới nhìn không giống như là không thoải mái." Mẹ La vẻ mặt nghiêm túc nói.

"Ah, thú vị như vậy sao?" Ba La lơ đãng hỏi.

Mẹ La tức giận nói: "Cái này có gì thú vị, tôi là sợ cậu ta có ý đồ xấu với Tiểu Nặc.”

Ba La tiếp tục chặt giò heo, cũng không ngẩng đầu nói: "Chính là đứa bé cõng Tiểu Nặc chạy bộ à? Tôi thấy chắc là không có vấn đề gì."

"Này, sao ông lại biết?" Mẹ La lo lắng hỏi.

Ba La bỗng nhiên ngẩng đầu, dịu dàng nhìn mẹ La nói: "Không phải, chỉ là nhìn đứa bé này, tôi lại nghĩ đến chúng ta lúc còn trẻ, tôi nhớ tôi cũng đã làm chuyện như vậy, chính là vì muốn đi cùng bà." Ba La nói xong khép hờ hai mắt.

Mẹ La bùi ngùi thở dài nói: "Đúng vậy, thực sự rất nhớ!"

Một lúc lâu, ba La tiếp tục nói: "Bây giờ nhớ lại, cũng thấy lời nói dối ấy đúng là vụng về, may mà khi đó ba mẹ bà không vạch trần tôi, nếu không làm sao có hạnh phúc như hôm nay?"

Mẹ La đỏ mặt, nhưng vẫn nói: "Nhưng mà, nhưng mà, tôi vẫn có chút lo lắng."

"Được rồi, đợi tôi đi thăm dò cậu ta một chút. Chẳng qua người trẻ tuổi đều có ý nghĩ của mình, chỉ cần không có ác ý gì, hãy để cho bọn chúng tự do. Tuổi trẻ không phải đều như vậy sao?" Ba La trấn an nói. Mẹ La gật đầu.

Trong phòng khách, một bóng người đi ra, ngồi trên ghế sa lon đối diện Hà Hạo Hiên. Chính là ba La Tiểu Nặc. Ông mỉm cười nhìn Hà Hạo Hiên.

Trong mắt Hà Hạo Hiên lóe lên vẻ kinh ngạc, nhưng trong nháy mắt biến thành mỉm cười, đứng lên nói: "Chú, chào chú! Con là bạn học cùng lớp Tiểu Nặc, Hà Hạo Hiên."

Ba La mỉm cười nói: "Chào con! Đã sớm nghe Tiểu Nặc nói qua, hiện tại xem ra thật là một đứa nhỏ thông minh. Nghe nói thân thể con không được thoải mái sao? Hiện tại thế nào?"

Hà Hạo Hiên cười nói: "Hiện tại đã tốt hơn nhiều."

"Ah? Là khó chịu thế nào? Nhanh đến bệnh viện xem sao?" Ba La ân cần nói.

"Không cần, cám ơn chú, chỉ là nơi đây không quá thoải mái, hiện tại đã tốt hơn nhiều." Hà Hạo Hiên một tay vỗ ngực nói.

"Vậy là tốt rồi!" Ba La giống như lơ đãng hỏi: "Tiểu Nặc gần đây ở trường học có tốt không? Chú cùng với mẹ của nó bình thường tương đối bận rộn, mấy ngày trước thấy chân nó bị thương, cảm thấy đối với nó vẫn là quan tâm không đủ."

"Là con sơ sót, chút phiền toái nhỏ đã giải quyết rồi, về sau sẽ không xảy ra chuyện như vậy nữa." Hà Hạo Hiên nghiêm mặt nói.

Ba La trên mặt lộ ra vẻ vui mừng nói: "Vậy là tốt rồi, có cái gì không giải quyết được, có thể nói với chú."

"Dạ, con biết." Hà Hạo Hiên do dự lát sau nói tiếp: "Con, con sẽ dùng toàn bộ năng lực của mình để bảo vệ cô ấy." Nói xong, mặt Hà Hạo Hiên trở nên đỏ bừng.

Ba La chăm chú nhìn Hà Hạo Hiên, bỗng nhiên cười nói: "Ha ha, đứa nhỏ này, chú càng xem càng thích, tới đây, biết chơi cờ tướng không?"

Hà Hạo Hiên nhướng mày nói: "Biết một chút xíu ạ."

"Đến đây, cùng chú chơi hai ván." Ba La vẻ mặt tràn đầy phấn khởi nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Little Little về bài viết trên: Hồng alone, Little Duck, phuochieu90
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bé mụi, Chính Tuyết, huong CT, Hồng Bạch, katenguyen176, Le Thanh, milimi, Minh Viên, phuongnhi82, Phuongtoan, tiểu khanh tử, trunghongnam, Xuân thư và 336 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

17 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

20 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Pizza
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 587 điểm để mua Nhẫn cầu hôn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 479 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hamster nghịch vỏ sò
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Giường mèo vàng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 397 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Túi xách xanh nơ hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 238 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu tai hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 236 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 334 điểm để mua Trà hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.