Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 05.09.2017, 16:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2190 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)114: Mai phục cùng manh mối
  

Sáng sớm hôm sau, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường dậy thật sớm, đi tới mảnh đất ở núi phía Bắc, hai người đáng lẽ ra muốn dẫn theo nha dịch lên núi, nhưng sau đó lại quyết định thôi. Hai người họ lo lắng nếu đem theo nhiều người sẽ đả thảo kinh xà (đánh rắn động cỏ) vì vậy liền để các nha dịch đóng ở dưới chân núi, hai người lên núi tìm trước, nếu cần thêm người lên núi liền phát tín hiệu cho bọn họ.

Sau khi hai người lên núi, liền bắt đầu tìm kiếm các sơn động có thể ẩn nấp được.

“Miêu nhi, ngươi có quen thuộc  vùng này không?” Bạch Ngọc Đường hỏi Triển Chiêu.

Triển Chiêu lắc đầu “Không quen, một mảnh rừng núi hoang sơ như thế này, phía sau còn có bãi tha ma. Rất nhiều người nói vùng này có điềm xấu cho nên ở gần đây cư dân cũng thưa thớt, ban đêm hầu như không có ai đến, ngẫu nhiên cũng chỉ có vài người đi ngang qua cũng thường nghe nói gặp phải cô hồn, dã quỷ, vân vân thôi.”

“Thật sao?” Bạch Ngọc Đường nhíu mày “Còn có việc này nữa à?”

“Ngọc Đường, ngươi xem phía trước kia.” Triển Chiêu chỉ một ngón tay về phía trước, Bạch Ngọc Đường theo phương hướng ngón tay hắn chỉ nhìn qua, không thấy sơn động, nhưng thấy được một con đường ở trong rừng rậm.

“Làm sao lại có con đường xuyên núi thế này?” Bạch Ngọc Đường ngạc nhiên, đi qua nhìn xem, đường này còn rất mới cũng thật hẹp, dường như là vừa mới đào ra không lâu, phủ cây cỏ khô ở bên trên, rất bí mật.

“Miêu nhi.” Bạch Ngọc Đường nói với Triển Chiêu “Nếu bên trong rừng rậm này có Thương Nghê… Nói cách khác, giấu ở nơi này chính là một sòng bạc di động, phải không?”

“Ừ.” Triển Chiêu gật đầu.

“Nói vậy, không có khả năng không ai ra vào, sòng bạc cần kiếm tiền, không ai ra vào thế thì chơi cái gì?” Bạch Ngọc Đường khó hiểu.

“Ý của ngươi là tìm động không bằng tìm người?” Triển Chiêu hỏi.

“Thông minh.” Bạch Ngọc Đường mỉm cười, gật đầu “Không có người bài bạc thì mở sòng bài có ích lợi gì, lối vào sòng bạc, tất nhiên sẽ có người ra vào.”

“Chính xác.” Triển Chiêu đảo mắt, nói “Ô, ta nghĩ được một cách.”

“Cách gì?” Bạch Ngọc Đường chờ hắn nói.

“Ừm….” Triển Chiêu kéo hắn xuống, nói ” Con Thương Nghê này không phải nuôi rất nhiều người lôi kéo đổ khách sao?”

“Ừm…” Bạch Ngọc Đường gật đầu.

“Đến chỗ nào tìm được đổ khách nhiều nhất?” Triển Chiêu cười nói.

“Đổ trường Đỗ Thung!” Bạch Ngọc Đường linh quang chợt lóe, nói “Ý kiến hay đấy, Miêu nhi, chúng ta phái người đến sòng bạc mai phục, cứ tìm những người lôi kéo đổ khách để theo dõi. Còn chúng ta vẫn ở đây tiếp tục tìm, nếu ở đây quan sát một ngày vẫn không thấy có ai đến, thì sòng bạc chắc sẽ không ở chỗ này, chúng ta đổi chỗ khác tìm.”

“Ừm.” Triển Chiêu gật gật đầu “Mấy huyện, phủ ở gần đây, ta cũng muốn phái người đi xem xét một chút, chỉ sợ trước kia chúng ta gióng trống khua chiêng tra án tử có để lộ chút gió, bởi vậy bọn họ đã chuồn mất, hoặc là ẩn giấu tung tích rồi.”

“Nếu mấy phủ huyện ở quanh đây đều không có, chứng minh chúng còn ở Khai Phong phủ, dù sao lượng người lớn như vậy, đi lại sẽ rất dễ bị phát hiện thôi.” Bạch Ngọc Đường cười cười “Cho dù có trốn đi, cũng không trốn được bao lâu, nhiều người như vậy, mặc dù là con rối được Thương Nghê nuôi, nhưng vẫn cứ phải ăn chứ? Chung quy sẽ phải lộ ra dấu vết.”

“Đúng vậy!” Triển Chiêu gật đầu, hai người tới dưới chân núi rồi phân phó bọn nha dịch mặc thường phục đi đến sòng bài để theo dõi, còn Triển Chiêu  cùng với Bạch Ngọc Đường lại tiếp tục lên núi.

Lần này, bọn họ không hề đi tìm sơn động, mà là kiên nhẫn tìm kiếm đường núi… Rốt cuộc, tìm được tung tích của một con đường núi, tuy rằng đứt quãng, nhưng ít nhất có thể mơ hồ nhận ra đây là con đường tốt nhất để đi từ chân núi lên đỉnh.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường tìm một gốc cây thô to, nhảy lên cành cây mai phục.

“Nơi này không tồi, có thể nhìn thấy con đường lên núi ở phía dưới, còn có thể nhìn thấy con đường phía sau có phải có người đến hay không.” Triển Chiêu tìm chỗ ngồi xuống, dựa vào thân cây nói “Hy vọng mau chóng có người tới.”

“Kỳ thật hẳn là phải đến nửa đêm.” Bạch Ngọc Đường đi qua chỗ Triển Chiêu ngồi xuống bên cạnh “Ai lại đi bài bạc vào ban ngày chứ.”

“Nói đi cũng phải nói lại.” Triển Chiêu ngửa đầu suy nghĩ, nói “Khai Phong đã có rất nhiều sòng bạc, vì cái gì còn muốn tìm chỗ xa, hơn nữa còn bí mật như vậy để đánh bạc chứ?”

“Đại khái là tiền đủ hấp dẫn người đến.” Bạch Ngọc Đường nói “Chuyện xưa mà Công Tôn tiên sinh kể cũng nói rõ rồi đó, Thương Nghê nặng mùi tiền bạc, bằng không làm sao đến cả trù mã cũng đều làm bằng bạc cơ chứ.”

“Bọn đổ khách đại khái nghĩ muốn dùng bài bạc để phát tài.” Triển Chiêu hơi hơi lắc đầu “Không ngờ tới phải đem chính tính mạng của mình ra đánh đổi.”

“Cho nên nói tâm bất túc xà thôn tượng.” (chị beta giải nghĩa giùm câu này nhé. Nguyên văn: “所以说人心不足蛇吞象.”) (câu này là ‘lòng người không đủ rắn nuốt voi’, chỉ những người có lòng tham mà không có đủ tài năng dẫn đến việc tự hại mình)  Bạch Ngọc Đường không quan tâm nói ” Nếu Thương Nghê thật sự có tồn tại, cũng cùng lắm cũng chỉ là lợi dụng một vài nhược điểm của con người, kết quả là con người tự mình bước lên thuyền giặc mà thôi.”

“Ừ.” Triển Chiêu đột nhiên xoay mặt, nhìn chằm chằm Bạch Ngọc Đường cười cười.

Bạch Ngọc Đường có chút buồn bực, nhìn hắn “Làm gì vậy, Miêu nhi?”

“À.” Triển Chiêu nghĩ nghĩ, nói “Bây giờ nếu có người đến, chúng ta trước theo dõi họ tìm được địa điểm, sau đó lại giả trang thành đổ khách để trà trộn vào đó mở mang kiến thức chứ?”

Bạch Ngọc Đường bật cười “Mở mang kiến thức?”

“Có thể kéo một đoàn người như vậy từ Tây Vực cho đến nơi này, xuyên qua mỗi một châu phủ, Thương Nghê này phỏng chừng thật sự khí phái.” Triển Chiêu suy nghĩ, mỉm cười “Nói không chừng… có thể phát hiện chút ý đồ khác.”

“Ý đồ khác?” Bạch Ngọc Đường hơi hơi sửng sốt “Miêu nhi, ngươi cảm thấy có phải Thương Nghê không phải chỉ đơn giản vì bài bạc như vậy?”

Triển Chiêu suy nghĩ, cười nói “Bài bạc lại không phạm pháp, quan phủ cũng không có mệnh lệnh cấm bài bạc, đầu năm nay, có bao nhiêu người bởi vì thua hết tiền ở sòng bạc mà táng gia bại sản sau đó cùng đường tìm đến cái chết chứ?”

“Điều này cũng đúng.” Bạch Ngọc Đường nghe xong gật gật đầu “Nếu thật là vì bài bạc, cũng không phải lén lút như thế, hoàn toàn có thể gióng trống khua chiêng tìm một chỗ mở hẳn một đổ phường, hoặc là tìm một châu phủ nào đó ở lại, chỉ cần không thương thiên hại lí (tàn nhẫn, nhẫn tâm, vô nhân tính), hẳn là không có người tìm đến phiền toái.”

“Nói cách khác chuyện bọn họ làm là thương thiên hại lí.” Triển Chiêu nói “Mỗi chỗ đều có người chết nhưng đều là bị Thương Nghê cắn chết, việc này đến tột cùng là cái gì? Thật sự là làm cho người ta không thể hiểu nổi.”

Hai người ngươi một câu ta một câu trò chuyện, mắt thấy đã qua trưa tới xế chiều, trong khoảng thời gian đó Mã Hán có đến một lần, nói là Công Tôn tiên sinh phân phó mang chút đồ ăn cho hai người.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đã sớm đói bụng, lại không thể rời đi, nhanh chóng nhận lấy, ngồi ở trên cây mà ăn.

“Ai, Ngọc Đường.” Triển Chiêu đột nhiên nói “Chi bằng ngươi trở về trước, ta tiếp tục chờ.”

“Để làm gì?” Bạch Ngọc Đường khó hiểu nhìn hắn.

Triển Chiêu là nghĩ Bạch Ngọc Đường thường ngày sống an nhàn sung sướng, tại núi hoang rừng già ngồi lâu chắc buồn chán, hơn nữa hắn còn yêu sạch sẽ đến như vậy.


“Ta ở đây rất tốt.” Bạch Ngọc Đường liếc Triển Chiêu một cái “Cũng không phải chưa từng ngồi qua.”

Triển Chiêu tò mò “Ngươi trước kia từng ở rừng núi hoang dã ngồi lâu như vậy?”

“Cũng không hẳn.” Bạch Ngọc Đường cười cười, nói “Trước kia cùng đại ca nhị ca săn thú, từng ở qua, lúc theo sư phụ học võ cũng từng ở một lần, bất quá lúc đó bởi vì sư phụ ta bỏ quên ta trong núi, vài ngày sau mới nhớ đến.

“Sư phụ ngươi thật đúng là không thể nhờ cậy.” Triển Chiêu bất đắc dĩ, Mộ Thanh Vân hình như vẫn luôn là cái dạng này.

Bạch Ngọc Đường thẳng lưng lên ngáp một cái, nói “Trước dựa vào thân cây ngủ một chút đi, ta đoán chắc phải đến nửa đêm về sáng mới có người đến.”

“Ừ.” Triển Chiêu gật đầu, đem đồ ăn thu hồi, chờ bữa cơm chiều tiếp tục ăn…

Mới vừa dựa vào thân cây nghỉ ngơi trong chốc lát, đột nhiên, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều sửng sốt.

“Nghe được không?” Triển Chiêu hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường cũng nhíu mày ngồi dậy, hai người thật im lặng tĩnh tâm lắng nghe… Chợt nghe cách đó không xa, ẩn ẩn trong tiếng gió, truyền đến tiếng ‘sàn sạt’.

“Có người?” Triển Chiêu hỏi.

Bạch Ngọc Đường hơi hơi lắc đầu “Hình như… Không giống.”

Hai người ngưng thần tĩnh khí (im lặng, tập trung tư tưởng, vận nội lực) cùng đợi, không bao lâu, liền nhìn thấy ở chỗ bụi cây hơi hơi động đậy, âm thanh ‘sàn sạt’ vang lên.

‘Phốc’ một tiếng, một con chim trĩ đi ra, vẫy cánh, phát ra tiếng kêu cục cục.

Hai người nhìn chằm chằm trong chốc lát, đều có chút bất đắc dĩ.

“Nguyên lai chính là con chim trĩ.” Bạch Ngọc Đường cười “Miêu nhi, bằng không bắt lấy nó nướng lên nhắm rượu?”

Triển Chiêu bật cười “Ta cũng nghĩ vậy, bất quá làm sao mà làm, ngươi không sợ đánh rắn động cỏ? Còn có, gần đây thời tiết hanh khô, nếu đốt lửa ở trong rừng, chính là nhóm lửa đốt rừng, đến lúc đó gây ra sai lầm thật sự rất lớn nha.”

Bạch Ngọc Đường cười cười, xuất ra một khối mặc ngọc phi hoàng thạch, dù sao cũng nhàm chán, chi bằng ném con chim trĩ kia làm vui.

Vừa muốn động thủ, chợt nghe âm thanh ‘sàn sạt’ lại truyền đến, tựa hồ trong rừng còn có cái gì.

“Còn có chim trĩ khác sao?” Bạch Ngọc Đường cảm thấy thú vị “Miêu nhi, nếu là một trống một mái, chúng ta sẽ không ném chúng nó, chúng thật vất vả mới thành một đôi mà.”

Triển Chiêu bất đắc dĩ, người này…

Hai người đang kiên nhẫn chờ đợi một con chim trĩ khác từ trong bụi cây nhảy ra, lại nghe âm thanh gầm nhẹ ‘vù vù’ truyền tới.

Hai người sửng sốt, cái này đâu phải tiếng chim trĩ kêu, tiếng này là của dã thú khác chứ.

Ngay lúc hai người ngây người, đã thấy con chim trĩ kia đột nhiên bối rối, cục cục kêu liền vẫy cánh muốn bay đi.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường lúc này mới chú ý tới, con chim trĩ kia có một cánh tựa hồ là bị thương, nó đang liều mạng chạy trốn.

“Miêu nhi!” Bạch Ngọc Đường đột nhiên chỉ về phía rừng, Triển Chiêu theo ngón tay hắn chỉ nhìn qua, chỉ thấy từ trong rừng sâu một bóng đen chợt lóe lên… Một con vật cực lớn lông màu đen, ngoạm lấy con chim trĩ.

Con chim trĩ lập tức vẫy cánh kêu lên, vô lực giãy dụa trước khi chết.

Nhưng đối với con vật kia thì chắc là không thể no bụng với con chim trĩ này, chỉ là tìm chút điểm tâm mà thôi, hoặc chỉ là giống như đùa chơi mà thôi.

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu tập trung nhìn vào, đều hít sâu một hơi, con vật dưới tàng cây, chính là một con chó thật to lớn! Nhìn giống hệt như hai con Thương Nghê ở chỗ của Ngọc Khê Trương và Tứ Hỉ các, thể trạng gần như là giống nhau.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường sau khi giật mình rồi lại chuyển thành vui mừng – tìm được manh mối rồi!

“Quả nhiên có thứ này.” Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu chớp mi – Miêu nhi, có thể đi theo nó!

Triển Chiêu cũng gật đầu – phỏng chừng là một con chó đang chơi đùa.

Con Thương Nghê kia sau khi ngoạm chim trĩ cũng không có ăn nó, chỉ là tha chạy khắp nơi, trong chốc lát đuổi con chuột, trong chốc lát lại đuổi theo con thỏ, dã đầu dã não (野头野脑, cụm này là gì đây?) (ở người thì ý không tốt kiểu vô tổ chức vô kỷ luật ý, mà con chó thì chắc là nó nhảy nhót vô tư chăng?), hình như chơi rất vui.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhảy tới nhảy lui đuổi theo nó, từ phía trước chạy tới phía sau núi.

Tới sau núi, chỉ thấy con Thương Nghê kia lại đuổi theo một con chim trĩ khác, tha hai con chim trĩ, lảo đảo đi trên sườn núi.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường một đường theo đuổi, vừa mới ở phía trước, chợt nghe phía sau núi truyền đến tiếng con chó khác sủa.

Hai người liếc nhau một cái, nhảy lên cao giương mắt nhìn xuống, đều cả kinh.

Chỉ thấy ở bãi tha ma phía trên núi, rõ ràng có một sơn động, nằm úp sấp ở cửa động là hai con Thương Nghê, đang sủa con Thương Nghê tha hai con chim trĩ trở về kia.

Lúc này, một người cao cao gầy gầy từ trong sơn động đi ra, làn da ngăm đen, hắn có chút khó chịu nhìn con chó lớn màu đen nói “Ngươi lại xổng chuồng ra đây à? Ta đã nói ngươi không được ra ngoài mà!”

Con chó đen kia trở về trong động, đem chim trĩ để xuống một bên, lắc lắc đuôi với hắn, rồi ghé vào hai con chó khác nằm xuống.

Nam tử xuất ra cái vòng bắt nó đeo vào, nói “Các ngươi phải nghe lời, gần đây không thể ra ngoài chạy loạn.” Nói xong, đem chim trĩ đi vào.

Trên ngọn cây ở phía ngoài động, Triển Chiêu vỗ vỗ Bạch Ngọc Đường “Ngọc Đường, thấy thế nào?”

Bạch Ngọc Đường mỉm cười “Xem ra là tìm đến đúng chỗ rồi… Miêu nhi, chúng ta cứ chờ ở đây!”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 16:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2190 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)115: Đi vào đổ phường thần bí
  

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường cứ như vậy mà chờ ở trên cây, thẳng đến khi trời dần tối mới lại nhìn thấy người nọ đi ra, trong tay cầm một chuỗi dây thừng, đem mấy con chó cột gần mấy gốc cây, phái người canh giữ.

Sau đó, lại có vài người đi ra, họ đều mang theo mặt nạ cổ quái màu đen, bọn họ trải một cuộn gấm màu đỏ, từ trong cửa động trải thẳng ra thật xa, một lát sau, đến khi trời hoàn toàn tối đến mức xòe bàn tay ra không thể thấy rõ được năm ngón tay… mới thấy có người lục tục từ dưới núi đi lên.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường chỉ thấy những người lên núi này đều mang theo mặt nạ màu trắng, dọc theo tấm vải màu đỏ đi vào. Những người này, trên tay mỗi người đều cầm bảng số, một tay còn lại mang theo bao bố, nhìn hình dạng, nhất đinh bên trong là bạc.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau liếc mắt một cái, Bạch Ngọc Đường cười: “Miêu nhi, trời cũng giúp ta, chúng còn đeo mặt nạ!

“Phỏng chừng bên trong còn có một vài vị quan to quý nhân, sợ bị người ta nhận ra thân phận, dù sao đến nơi này cũng là để bài bạc, truyền ra ngoài không phải là chuyện trong sạch thơm thảo gì.” Triển Chiêu lắc đầu.

“Đúng vậy.” Bạch Ngọc Đường cười, hất cằm nhìn Triển Chiêu, ý tứ là, đi bên này, chúng ta đánh ngất hai người trà trộn vào đi~~~.

Sau đó, hai người liền nhảy vào trong rừng, ở ven đường đợi lúc có hai đổ khách đi qua, nhìn trước sau đều không có người, liền đánh họ hôn mê, lột mặt nạ của họ xuống cùng với bảng số trên thắt lưng, sau đó tiện tay cầm luôn túi tiền của họ.

“Miêu nhi, hai ta cũng có lúc (được) làm cướp nhỉ.” Bạch Ngọc Đường cầm mặt nạ cười.

Triển Chiêu cũng hiểu được ý của hắn, cúi đầu xem thân phận hai người kia.

Nương ánh trăng nhìn khuôn mặt hai vị đổ khách vừa bị đánh ngất, Triển Chiêu liền lắp bắp kinh hãi, chỉ vào một người trong số đó nói với Bạch Ngọc Đường: “Người này là một quản sự của đại nội, ta đã thấy hắn vài lần.”

“Không phải chứ?” Bạch Ngọc Đường giật mình hỏi “Một đại nội quản sự mà tới nơi này?”

“Hắn là quản sự của Ngự Thiện phòng!” Triển Chiêu nhíu mày nói: “Ngươi có nghĩ đến vạn nhất hắn thua không có bạc trả, đối phương bảo hắn hạ độc Hoàng thượng, chẳng phải là xong rồi? Bất quá nói đến lại thấy kỳ quái, những người làm việc ở Ngự Thiện phòng, hành tung đều bị khống chế, làm sao có thể tự tiện đi ra đây.”

“Chỉ có một lý do để giải thích, chính là người phụ trách quản lý bọn họ cũng bỏ nhiệm vụ để đến đây chơi.” Bạch Ngọc Đường cảm thấy thú vị “Cũng không biết bên trong đám đổ khách đó có đại nội thị vệ cùng đại nội mật thám hay không nữa? Đừng  nói cả hoàng thân quốc thích cũng đến đây nhé.”

Triển Chiêu lắc đầu, sao mà biết được? Hắn cùng Bạch Ngọc Đường đem người đưa xuống chân núi, giao cho nha dịch mai phục ở nơi đó, còn dặn họ báo tình huống nơi này cho Bao đại nhân biết, để ngài ấy phái quân binh đến, chuẩn bị đem ổ bạc kia một lưới bắt hết.

Nha dịch tuân lệnh trở về, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đeo mặt nạ lên, cầm túi tiền cùng với bảng số, chậm rãi đi lên núi.

Rất nhanh, hai người đã tìm được phần gấm đỏ kia, lại phát hiện ra mảnh vải này rất mềm mại, khó trách mấy kẻ kia không lưu lại dấu chân. Hai người liếc nhau một cái, đều cảm thấy những người này đều rất giảo hoạt, xốc lại tinh thần, hôm nay lên núi nhất định phải bắt hết đám người âm mưu sát hại tính mệnh người khác kia.

Tới được phía trên núi, nhìn lên cửa thấy có người đeo mặt nạ đón khách, đối với bọn họ khá là khách khí, thu lấy bảng số trên tay bọn họ, coi như là đã đăng ký xong, liền để bọn họ vào trong sơn động.

Vào sơn động, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn bốn phía, nhịn không được lấy làm kỳ lạ tấm tắc vào câu, động trong núi này cũng không biết là dùng bao nhiêu thời gian mới đào ra được, không gian bên trong thật lớn. Trong động bày trí tráng lệ, có vài phần phong vị của Tây Vực mà Trung Nguyên hiếm khi thấy được. Trên mặt đất trải thảm lông dê màu sắc rực rỡ, hoa văn phức tạp, giá cắm nến làm bằng ngọc lưu ly màu sắc rực rỡ trong suốt, bị ánh nến chiếu vào càng thêm lung linh.

Sảnh lớn vô cùng lớn, nơi nơi đều là đổ khách đang cố trợn trừng đỏ mắt.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn bốn phía, xem qua từng bàn.

Bọn họ phát hiện đổ phường này rất có quy mô, sau khi tiến vào phải đến quầy đổi trù mã, đem bạc hoặc ngân phiếu đổi thành hạt châu bạc, một người nắm một nắm tay, bắt đầu đến bàn đặt cược, trù mã thắng được cuối cùng lại đi đổi thành tiền.

Mà ở lầu hai phía trên, có mỗi người một phòng, cửa phòng đặt một tấm biển, trên viết – một ván định thắng thua.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn nhau liếc mắt một cái, còn có chuyện tốt vậy sao, vì sao không giống ở dưới?

Hai người bọn họ đem bạc đổi thành trù mã, liền tiến đến bên trong đám người, Triển Chiêu hỏi một đổ khách đang đếm số trù mã của mình.

“Này, huynh đệ, trên lầu là đang làm gì thế?”

Người nọ cũng đeo mặt nạ, ngẩng đầu nhìn Triển Chiêu hỏi: “Mới tới?”

“Đúng, lần đầu tiên đến, là bằng hữu giới thiệu.” Triển Chiêu gật đầu. “Nhưng mà không biết hắn đi đâu mất rồi.”

“Trên kia là lầu hai, dành cho những người chơi lớn.” Đổ khách kia nói: “Một lần đánh phải một ngàn lạng vàng hoặc nhiều hơn, chỉ một lần thôi, thắng thì vinh hoa phú quý, thua chính là táng gia bại sản, cuối cùng không có tiền còn có thể đem mạng ra đặt cược, lại thua thì đi đời nhà ma nga.”

“Thật không…” Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhìn ra một ít manh mối, Bạch Ngọc Đường hỏi: “Ai với ai đặt cược?”

“Hình như là với ông chủ của sòng bạc.” Đổ khách nói xong, lại tiếp tục đánh bạc.

Triển Chiêu dùng khuỷu tay đụng Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhìn hắn.

Triển Chiêu đưa tay: “Này, đưa ta một vạn lạng.”

Bạch Ngọc Đường không nói gì.

Cuối cùng, Bạch Ngũ gia tài đại khí thô (nguyên văn 财大气粗 nghĩa gì đây đại tỷ của tui?) (Vầng, là những người giàu nứt đố đổ vách như Bạch Ngũ gia nhà mềnh  ý mà) đưa cho kẻ lợi dụng hôi của Triển hộ vệ mua một ngàn lượng trù mã, sau đó hai người dùng số trù mã kia lên lầu hai, nói phải thử cược sinh tử!!!

Thủ vệ mang mặt nạ ở cửa nhìn trù mã của hai người, lập tức mời hai người vào phòng.

Lầu hai của đổ phường càng thêm rắc rối cùng hoa lệ, có một nam tử mặc trang phục quỷ dị ngồi ở sau bàn, một tay hắn đang nâng cằm, tựa hồ đang nhàm chán chờ đợi. Không giống với những người mang mặt nạ dưới lầu, hắn đội một mảnh khăn lụa màu trắng, trên người cũng là trang phục màu trắng, lộ ra bả vai, có chút xinh đẹp, nhưng tạo cảm giác rất không được tự nhiên.

Triển Chiêu nhíu mày, trong lòng buồn bực — là nam hay là nữ đây?

Bạch Ngọc Đường cũng nhíu mày, tâm nói, con mèo kia hẳn là không phân biệt được là nam hay là nữ rồi đây!

“Nhị vị, ai cùng ta cá cược?” Người nọ nói tiếng Hán có chút không được tự nhiên, có thể thấy hắn không phải người Hán, nhưng mà theo thanh âm có thể nghe ra, hắn là nam nhân.


Triển Chiêu tới chỗ đối diện hắn ngồi xuống, nói: “Là ta.”

“Đặt cược một ngàn lượng?” Người nọ dựa vào ghế dựa có đệm dày màu vàng phía sau lưng, Triển Chiêu lúc này mới nhìn đến, phía sau hắn có một tòa núi nhỏ trù mã… Hơn nữa trù mã đều là màu vàng.

“Có muốn đem mạng ra cược?” Người nọ cười hỏi: “Một ngàn lượng bạc trù mã, chỉ có thể thắng được một ngàn lượng vàng trù mã, nếu đem mạng ra cược, có thể thắng tất cả trù mã ở phía sau, một ván định thắng thua, thế nào được chứ?”

Triển Chiêu nghĩ nghĩ, đưa tay chỉ về phía Bạch Ngọc Đường ở phía sau: “Vậy đem mạng của hắn đánh cược đi.” (Đến đoạn này cảm thấy rất ba trấm, đột nhiên nhớ đến câu ‘Vợ chồng vốn là chim cùng rừng, khi đại nạn đến mỗi người bay một ngã’ quá:D) (Tập sau còn có vụ ‘ngươi đối phó chó, ta đối phó người’ của Bạch Ngũ gia nữa kìa, chắc là Ngũ gia ghi hận chuyện này nên trả đũa)

Bạch Ngọc Đường… giận, tâm nói ngươi con mèo chết tiệt kia, hào phóng như vậy liền đem mạng của ông nội ngươi ra mà cá cược. Nhưng mà cũng không dám hé răng, đành phải nghĩ đến sau khi trở về làm cách nào trừng trị hắn.

“Ô? Đặt cược mạng của người khác sao?” Người nọ nở nụ cười, hỏi Bạch Ngọc Đường: “Vậy ngươi đồng ý sao?”

Bạch Ngọc Đường làm như không để tâm nhún nhún vai: “Có thể.”

“Ồ…” Người nọ nhưng thật ra có chút tò mò, hỏi: “Ngươi tin tưởng bằng hữu của ngươi đến vậy?”

“Đặt cược thế nào?” Triển Chiêu hỏi hắn.

“Tùy ngươi.” Người nọ có chút tự tin “Đổ xúc sắc, bài cửu? Tùy ngươi lựa chọn.”

“Vậy đặt cược đơn giản nhất là được.” Triển Chiêu nói.

“Dùng con súc sắc đổ lớn nhỏ đi.”

“Đơn giản như vậy ư?” Ông chủ kia tựa hồ có chút ngạc nhiên.

Bạch Ngọc Đường ở bên cạnh thở dài, ngoại trừ đổ lớn nhỏ, con mèo này phỏng chừng chả biết cái gì khác.

“Ừm.” Triển Chiêu gật đầu. “Đơn giản như vậy thôi.”

“Tốt, như vậy… Ta trước nhé?” Người nọ cầm lấy cốc đổ, Triển Chiêu hỏi: “Nếu là ta thắng, chỉ có bao nhiêu vàng thôi sao? Nhưng nếu ta thua, một ngàn lượng này đưa ngươi, còn tính mạng bằng hữu của ta nữa cũng muốn lấy sao? Hình như không công bằng!”

“Ha hả.” Ông chủ kia cười đến ung dung, hỏi Triển Chiêu. “Vậy ngươi muốn đổ như thế nào?”

“Ta không cần nhiều vàng như vậy, ta đưa ra một ngàn lượng, nếu ngươi thua, ngươi cũng đưa ta một ngàn lượng, mặt khác ta còn muốn một cái mạng của ngươi.”

Ông chủ kia sửng sốt, Bạch Ngọc Đường buồn cười, không tồi a, Miêu nhi.

“Ha hả, lần đầu tiên nghe thấy có người muốn cá cược với ta như vậy.” Ông chủ thực cảm thấy hứng thú nhìn Triển Chiêu, cười hỏi: “Vì cái gì? Nơi này có mấy chục vạn lượng vàng, ngươi nếu một lần thắng được, cũng chính là vinh hoa phú quý cả đời nha.”

“Ý của ngươi là tính mạng bằng hữu của ta chỉ đáng giá có mấy chục vạn lượng vàng thôi?” Triển Chiêu không nhanh không chậm hỏi lại: “Ta không cảm thấy như vậy.”

“Ừm…” Lão bản nhìn chằm chằm hai người thật lâu, gật đầu: “Có ý tứ.”

Bạch Ngọc Đường ở một bên lên mặt, mạng của gia rất đáng giá.

Sau đó, ván bài bắt đầu.

Hai người đều cầm cốc đổ quơ quơ, buông… Mở ra, điểm bằng nhau.

Ông chủ kia tựa hồ có chút khó hiểu, giương mắt nhìn Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường trong lòng hiểu được, Triển Chiêu làm như vậy là cố ý kéo dài thời gian. Bởi vì đám người Bao Chửng nếu biết tình huống nơi này, tất nhiên sẽ phái binh lại đây, chuẩn bị một lưới bắt hết sòng bạc này. Tuy rằng Đại Tống vẫn chưa nghiêm khắc cấm đánh bạc, nhưng sòng bạc phải chịu sự giám thị của triều đình, mở sòng bạc tư là trọng tội, huống chi còn liên quan đến vài mạng người, mặt khác lại là tổ chức không rõ từ Tây Vực tới, dĩ nhiên là phải xử lý nghiêm khắc.

Triển Chiêu cùng với ông chủ sòng bạc cứ thế một ván lại một ván đổ, tựa như sẽ không dừng được.

Cuối cùng, ông chủ sòng bạc kia buông cốc đổ xuống, nhìn Triển Chiêu cười hỏi: “Các hạ là thần thánh phương nào?”

Triển Chiêu đeo mặt nạ, đối phương dĩ nhiên nhìn không thấy vẻ mặt của hắn, chỉ nghe được tiếng nói cùng một chút ý cười: “Đổ khách.”

Bạch Ngọc Đường nghe vậy mỉm cười, cách mặt nạ chỉ nghe thấy thanh âm, tựa hồ có thể nhìn thấy Triển Chiêu đang tươi cười giảo hoạt. Đột nhiên nghĩ đến… Ừm, thanh âm của Miêu nhi, thật sự dễ nghe.

“Các ngươi không phải là đổ khách bình thường.” Lão bản khẽ cười, đưa tay nhẹ nhàng đánh ra một chưởng.

Còn có mười võ sĩ ngoại tộc đeo mặt nạ xông ra, vây chặt cửa, vung đao hướng về phía Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu.

Hai người liếc nhau, trong mắt nhau đọc được ý nghĩ … giết giặc giết vua trước!

Sau khi ngầm hiểu, hai người bất động thần sắc, cùng nhau thả người, rút ra binh khí từ phía sau lưng, Triển Chiêu bắt lấy người đeo khăn che mặt, Bạch Ngọc Đường đặt đao trên đầu vai người nọ.

Ông chủ kia cả kinh, nhanh muốn trốn thoát, nhưng Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều đã thấy được khuôn mặt hắn, nhíu mày cả kinh.

Nguyên bản tướng mạo của người này cũng không rõ lắm, chỉ cảm thấy ngũ quan hình khối, hẳn là không xấu, nhưng tựa hồ là bị những vết cắt ngang dọc, trên mặt có rất nhiều vết sẹo, xấu xí cực kỳ cùng với hình thái cử chỉ của hắn hoàn toàn không phù hợp, làm cho người ta cảm thấy không đành lòng, lại nhịn không được hoài nghi, hắn không phải là dịch dung chứ?

Thừa dịp Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường ngây người, người nọ lui lại một bước… Đồng thời đồ vật trên tay nhoáng lên một cái, Triển Chiêu mắt tinh tường lôi kéo Bạch Ngọc Đường nhảy lên, nháy mắt, trên mặt đất khói đặc nổi lên bốn phía. Hai người một trước một sau tránh đám khói, sau khi hạ xuống, liền nhìn thấy ông chủ che khăn kia nương theo sương khói rất nhanh đào tẩu, những võ sĩ còn lại đều vọt lên, vung đao bổ về phía Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường. Nhưng hai người đều có khinh công trác tuyệt, nhảy một cái bay qua đỉnh đầu đám võ sĩ, theo cửa thoát ra, đuổi theo ông chủ kia.

Lúc này, dưới lầu cũng nghe được động tĩnh, ông chủ kia vừa chạy, vừa phóng lôi hỏa đạn… Trong nháy mắt khói đặc tràn ngập. Nhóm đổ khách thất kinh đều chạy ra bên ngoài. Trong lúc nhất thời cả sảnh hỗn loạn. Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường thấy ông chủ kia chen vào đám đổ khách chạy ra bên ngoài, khẽ nhíu mày. Người này rất giảo hoạt, chẳng qua, hôm nay hắn chạy không thoát!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 16:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2190 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)116: Tóm được rồi, con Thương Nghê tham lam!
  

Ông chủ đổ phường kia luống cuống chạy ra, nhưng Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường khinh công cực cao, dù bị dòng người phía trước vây chặt nhưng vẫn lượn như diều hâu thoát ra ngoài rồi đuổi theo hắn xuống chân núi.

Mà đồng thời, năm trăm binh sĩ cùng nha dịch được Bao Chửng an bài ở phụ cận cũng đều vọt ra, bao vây cả đổ phường rồi bắt toàn bộ người bên trong đem về quy án.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đuổi theo ông chủ đổ phường xuống chân núi, đột nhiên nghe thấy phía sau có tiếng chó sủa không ngừng.

“Miêu nhi, là Thương Nghê!” Bạch Ngọc Đường nói với Triển Chiêu, hai người quay đầu lại nhìn, quả nhiên, liền thấy mấy con Thương Nghê cực lớn cũng đuổi tới, nhằm hướng hai người mà đến, dường như là quyết tâm phải bảo vệ chủ.

“Đừng làm thịt chúng nha!” Triển Chiêu nói “Bắt lại để nuôi!”

“Hở?” Bạch Ngọc Đường vốn nghĩ rút đao giải quyết hai con chó kia, không nghĩ đến Triển Chiêu lại còn bảo phải nuôi chúng!

Lúc này chỉ thấy ông chủ sòng bạc cũng đứng lại, huýt một tiếng, mấy con chó lập tức dừng lại, ngoan ngoãn nhìn mọi người.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường quay đầu lại nhìn hắn.

Triển Chiêu nói: “Buông tay chịu trói đi.”

Ông chủ sòng bạc trầm mặc trong chốc lát, lấy từ phía sau ra một thanh trường kiếm có hình dạng quái dị, thân kiếm thật dài, hình dạng giống như một con rắn có linh tính, lóe ra ánh sáng xanh biếc lạnh lẽo.

Đồng thời, ba con chó lớn cũng vây quanh hai người họ.

Triển Chiêu nháy mắt với Bạch Ngọc Đường — làm sao bây giờ?

Bạch Ngọc Đường nói: “Ngươi đối phó với chó, ta đối phó người.”

Vừa mới dứt lời, bị Triển Chiêu đạp cho một cước.

“Miêu nhi, đang lâm trận giết địch, sao có thể tự loạn trận tuyến?” Vẻ mặt Bạch Ngọc Đường rất bất đắc dĩ, xoa xoa cái chân bị đạp, nhìnTriển Chiêu.

Triển Chiêu nheo mắt: “Ngươi, đối phó lũ chó!”

“Dựa vào cái gì?” Bạch Ngọc Đường nhíu mày.

Triển Chiêu trầm mặc một lúc lâu, nói một câu: “Ta là mèo!”

Bạch Ngọc Đường dở khóc dở cười nhìn hắn: “Ngươi rốt cuộc cũng chịu thừa nhận rồi sao?”

Hai người đang đấu võ mồm, mà ông chủ đổ phường lúc này coi như đã rõ, xem ra hai cái con người kia thật đúng là không thèm để hắn vào mắt, thế mà lại  còn trêu chọc nhau ở chỗ này.

“Này.” Bạch Ngọc Đường đột nhiên nhớ tới người bọn họ đang đuổi bắt, hỏi ông chủ đổ phường. “Ngươi tên gì?”

“Thương Nghê.” Ông chủ đổ phường thực sảng khoái trả lời.

“Thật sao?” Bạch Ngọc Đường giật mình. “Vốn đã tên là Thương Nghê rồi?”

“Ngươi mở đổ phường thì mở, cớ gì phải giết người?” Triển Chiêu có chút khó hiểu. “Còn muốn để chó dữ cắn chết người?”

“Chúng nó mới không phải chó dữ!” Thương Nghê bất mãn nói: “Chúng nó là bằng hữu tốt nhất trên đời, trung thực với ngươi, vĩnh viễn sẽ không phản bội.”

Thương Nghê lúc nói ra những lời này quả thật nghiến răng nghiến lợi, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn nhau, cảm thấy thực kỳ lạ.

“Ngươi giết những đổ khách này vì họ đã phản bội ngươi sao?” Triển Chiêu tò mò hỏi.

“Đúng vậy!” Thương Nghê lạnh giọng trả lời.

“Chỉ là đổ khách mà thôi, ngươi mở đổ phường thì bọn họ đến bài bạc, tại sao lại nói là phản bội?” Bạch Ngọc Đường có chút khó hiểu.

“Bọn họ muốn chạy!” Thương Nghêhình như có chút không bình thường, kích động lên. “Đều là kẻ phản bội, người trên đời này đều chỉ biết đến tiền tài, chẳng bao giờ nhớ được đến tình nghĩa!”

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu chỉ biết im lặng, nói nghe cũng có lý, nhưng mà ý nghĩ như vậy có phải đã quá cực đoan rồi không?

“Buông tay chịu trói đi!” Triển Chiêu nói: “Hôm nay ngươi cũng chạy không thoát đâu.”

“Nằm mơ!” Thương Nghê nói xong, vung kiếm lên đánh, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liếc nhau, cùng tiến lên chặn đòn đánh của địch.

Đồng thời, ba con chó cũng rít gào nhảy lên, Bạch Ngọc Đường đành phải bất đắc dĩ để Triển Chiêu đánh với Thương Nghê, còn mình thì đi thu thập ba con chó.

Mấy con chó này tuy rằng hung hãn nhưng làm sao có thể làm khó được Bạch Ngọc Đường!

Bạch Ngọc Đườngnhảy nhót vài cái đã làm ba con chó mệt đến mức thở hồng hộc, liền nhân cơ hội nhảy lên đạp cho mỗi con một cước.

Chó cũng có điểm tốt của chó, úy cường lăng nhược (có thể hiểu là nếu yếu thế hơn thì nó sẽ bắt nạt bạn, còn nếu mạnh hơn nó thì nó sẽ khuất phục bạn), bị Bạch Ngọc Đường đánh cho tơi tả, liền ngoan ngoãn quỳ rạp trên mặt đất lắc đuôi, không dám tiến lên nữa.

Bạch Ngọc Đường ngồi xổm xuống vỗ vỗ đầu chúng nó, mấy con chó vẫy đuôi càng sôi nổi.

“Ừm, không tồi nha, chó ngoan chó ngoan, qua vài ngày nữa để lại Khai Phong phủ nuôi một con, còn lại thì đem về Hãm Không Đảo nuôi có được không? Thật là ý hay nha!”

Triển Chiêu cùng Thương Nghê so chiêu, võ công của hắn thật quái dị, kiếm thuật tuy rằng bình thường nhưng các chiêu thức đều rất ác độc, hơn nữa trên thân kiếm của hắn còn có độc.

Triển Chiêu cũng là một quái nhân, nhìn thấy những chiêu ngoan độc của Thương Nghê, có thể thấy được người này vốn rất hung ác nham hiểm, hay để tâm chuyện vụn vặt, thế nên liền cười nhạo hắn “Chó cũng không chắc sẽ không phản bội đâu, ngươi xem lũ chó của ngươi kìa, còn không phải đã ngoan ngoãn nghe lời rồi sao?”

Thương Nghê thẹn quá hóa giận, cầm kiếm tấn công càng hung ác… Con người một khi phẫn nộ, thì phán đoán thường sẽ xuất hiện sai lầm, Triển Chiêu mỉm cười, sử dụng một hư chiêu (chiêu thức trống rỗng, yếu ớt, động tác giả), Thương Nghê quả nhiên trúng kế, bị Triển Chiêu dùng một cước đá bay kiếm, điểm huyệt.

Không lâu sau, mọi người ở Khai Phong phủ đều đuổi tới, giải Thương Nghê cùng mấy con chó dữ đi.

Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu thu hồi binh khí, liếc mắtnhìn nhau… Người này cuối cùng hữu kinh vô hiểm (có sợ hãi nhưng không nguy hiểm), giờ lại còn liên lụy đến một đám người, phỏng chừng sẽ gây ầm ĩ ở Khai Phong vài ngày đây.

Quả nhiên, bắt được không ít quan to quý nhânở đổ phường của Thương Nghê,hơn nữa bên trong đổ phường còn giam giữ hơn trăm kẻ tù tội, đều là đổ khách từ các nơi, bọn họ bị khống chế bởi thuốc, bán mạng cho Thương Nghê, giống như con rối bị mua linh hồn như trong truyền thuyết. Nếu có người muốn chạy trốn, phần lớn đều bị chó dữ cắn chết, nếu chết quá hai người, Thương Nghê đổ phường sẽ dời đi chỗ khác, tên Thương Nghê này giả trang cũng rất đa dạng, như trước Bạch Ngọc Đường từng thấy là giả thành đoàn đuổi thi, hoặc là đưa tang, rước dâu, tóm lại là đủ loại, chính là vì không muốn người ta biết.

Bao Chửng sau khi thẩm vấn những người có liên can, cuối cùng kết án.

Thương Nghê này nguyên là một quốc vương của tiểu quốc ở vùng Thiên Trúc, bị thần tử cùng vợ phản bội, cho uống độc dược, hắn đại nạn không chết nhưng dung mạo bị hủy, trải qua hết cực khổ sau đó được một thương nhân có nuôi dưỡng Thương Nghê cẩu cứu.


Thương nhân này mang theo thương đội bôn ba bên ngoàinhiều năm, không lâu sau thương nhân đó chết đi, Thương Nghê tiếp quản thương đội của hắn, hơn nữa dần dần phát triển thương đội càng lớn mạnh hơn. Ý nghĩ đầu tiên của hắn là báo thù, giết chết những người năm xưa từng hãm hại hắn, nhưng hắn cũng không còn tin tưởng bất kỳ ai, bởi vậy sau khi giết sạch hết thảy hoàng tộc năm đó, lưu lại nô lệ cùng thị vệ hợp nhất vào thương đội, đổi toàn bộ tài sản trong quốc khố thành tiền mặt, lại làm thành trù mã, bắt đầu chu du thiên hạ, mở đổ phường làm kế sinh nhai.

Nhưng mànhững chỗ hắn đi qua, nhiều tiểu quốc đều bị hắn làm cho nước mất nhà tan, trước đó không lâu mới đến được Đại Tống. Chỉ là, mảnh đất trung nguyên không có nhiều thương đội giống ở Tây Vực, nên không thể che giấu hành tung, hắn mới đột phát ý nghĩ, làm ra một án tử Thương Nghê đổ phường như thế này.

Hiện giờ, án đã phá, Thương Nghê đã làm nhiều việc ác, tuy rằng cũng có chỗ đáng thương, nhưng vẫn không tránh khỏi tội chết, mặt khác, những phạm nhân cùng hắn làm việc ác cũng phải chịu tội, những đổ khách bị bắt đến đều được Bao Chửng thả về nhà. Đương nhiên, trước đó đã hảo hảo răn dạy một phen, mọi người cũng đều hối hận không thôi, thề rằng sau này tuyệt đối sẽ không bài bạc nữa.

Nhưng, vô cùng may mắn, những đổ khách bị bắt lần này ở Khai Phong phủ, ngoại trừ từ lần trước chết hai người, những người khác đều đã được thả, cũng coi như trong cái rủi có cái may.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường vì bắt Thương Nghê mà phải thức mấy đêm, vừa ngã ra giường đã ngủ say, ngủ đến chạng vạng ngày tiếp theo mới tỉnh lại.

Hai người đều vì đói màtỉnh, rời giường tìm chỗ ăn cơm.

Vừa mới ra khỏi cửa phòng, liền thấy một cô nương mặc áo vàng nhạt lượn qua lượn lại.

Bạch Ngọc Đường vừa khoát nước rửa mặt, vừa dùng khuỷu tay huých Triển Chiêu: “Người nọ là ai? Khai Phong phủ còn có cô nương đẹp thế này sao? Ta tưởng đến con gà mái còn không có chứ nhỉ.”

Triển Chiêu trừng trắng mắt: “Đại nương ở nhà bếp cũng là nữ nhân nha.”

Bạch Ngọc Đường co rút khóe miệng, tâm nói, người kia cũng coi là nữ?! Ta cứ nghĩ là nam nhân đó chứ!

“Ôi chao!” Triển Chiêu sờ cằm, cô nương tinh tế đoan trang, chỉ thấy trên tay nàng đang cầm cái rổ, bên trong có mấy mảnh vải, có chút quen mắt.

“Ngọc Đường, ngươi có nghĩ ra là đã gặp ở đâu không?” Triển Chiêu hỏi.

“Ừm.” Bạch Ngọc Đường gật đầu “Nhìn rất quen mắt…”

“Đại tẩu!” Lúc này, liền nhìn thấy Đường tiểu muội từ phía sau đuổi đến, nói với cô nương kia: “Lát nữa đi ăn cơm nhé, ca nói qua vài ngày nữa là phải về Thục Trung rồi!”

“Hắn phải về sao?” Mỹ nữ kia tựa hồ có chút mất mác.

“Ô, đại tẩu…” Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường gật đầu, phục hồi lại tinh thần mới cả kinh, đại tẩu?! Hai người cả kinh há to miệng — đây không phải Liễu Diệu Nga hay sao!?

Liếc mắtnhìn nhau, nhanh bước đến xem.

Liễu Diệu Nga thấy Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đi tới, nhanh chóng hành lễ với hai người, nói, qua vài ngày sẽ rời Khai Phong phủ về nhà.

“Ai nha, thật sự thành công a!” Triển Chiêu không khỏi tán thưởng “Hiện giờ là đại mỹ nhân!”

“Còn không phải sao!” Đường tiểu muội có chút đắc ý.

“Sao lại có vẻ không vui vậy?” Bạch Ngọc Đường thấy Liễu Diệu Nga không cười, như đang cau mày, có chút buồn bực.

Liễu Diệu Nga nhìn nhìn hai người, nói:

“Tướng công hình như không muốn cưới ta.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liếc mắtnhìn nhau, tâm nói, Đường Di cũng thậtlạ nha, một đại mỹ nhân như vậy đứng trước mặt mà cũng không động tâm?

“Ta biết tướng công tốt với ta, hắn giúp ta giảm cân là muốn ta tìm được gia đình tốt để gả.” Liễu Diệu Nga thầm nói: “Chỉ là, ta không thích nam nhân kia.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nhíu mi, chợt nghe Đường tiểu muội nói: “Hôm nay đại tẩu đi ra bên ngoài dạo, một đám ruồi bọ vây xung quanh, vài người là những nam tử năm đó từ hôn, thật thấp hèn. Đại tẩu nói đám nam nhân chỉ thích diện mạo bên ngoài, theo bọn họ, nàng thà cả đời sống một mình.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều cảm thấy Đường Di lúc này phỏng chừng là chạy không thoát, nhưng mà Liễu Diệu Nga đích xác rất khá, Đường Di không cần lo lắng.

Đường tiểu muội lại lôi kéo Liễu Diệu Nga an ủi “Tẩu tử, đừng nóng vội, có ta đây!”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều cảm thấy không thích hợp, Đường tiểu muội này hình như lại có tính toán gì đó.

Lại qua ba ngày, đột nhiên chợt nghe bên ngoài có tiếng trống, dường như có người đánh trống kêu oan.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường vừađi ra ngoài nhìn thì thấy Đường tiểu muội, nàng nói ca ca nàng phải từ hôn, nhưng Liễu Diệu Nga cùng hắn đã ở Khai Phong phủ vài tháng, nếu từ hôn thì sẽ tổn hại danh dự của Liễu Diệu Nga, cho nên muốn hai người thành thân, bằng không Bao đại nhân cũng có tội.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường rụt cổ, tâm nói, Đường tiểu muội này thật quá nham nhiểm.

Bao Chửng cân nhắc một chút, cảm thấy Liễu Diệu Nga cùng Đường Di cũng xứng đôi, có thể để Đường Di cưới Liễu Diệu Nga.

Đường Di từ trước đến nay đối với nữ nhân vẫn luôn không có năng lực chống cự, đặc biệt là sau khi Liễu Diệu Nga giảm béo trở thành đại mỹ nữ, Đường Di nhìn cũng không dám nhìn, vừa nhìn liền mê tít.

Cuối cùng, Đường Di và Liễu Diệu Nga thành thân ở Khai Phong phủ, sau đó cùng Đường tiểu muội quay về Đường môn ở Thục Trung, một năm sau, Liễu Diệu Nga liền sinh một đứa bé mập mạp, Đường lão phu nhân mừng rỡ cười đến không thể khép miệng, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường còn được làm nghĩa phụ.

Án tử xong xuôi, mọi việc cũng đều giải quyết xong.

Bao Chửng cảm thấy Triển Chiêu từ án tử Minh Linh đao lần trước đến bây giờ còn chưa có thời gian rảnh, liền cho hắn hai tháng nghỉ phép.

Hai tháng là quá nhiều, Triển Chiêu còn không biết nên đến chỗ nào chơi đây! Hắn cũng không muốn đi quá xa, sợ rằng lại đụng phải án tử, vậy thì số ngày nghỉ kia đều trở thành bọt nước? (tức là chẳng có ý nghĩa gì)

Bạch Ngọc Đường sau khi nhận được thư của Hãm Không Đảo, mấy ngày nay liền thần thần bí bí.

Triển Chiêu buồn bực, hắn đang làm cái gìthế.

Sau đó, đến buổi chiều hôm nay, Bạch Ngọc Đường đột nhiên bắt đầu thu thập đồ đạc.

“Ngọc Đường, ngươi phải đi à?” Triển Chiêu hỏi.

“Ừm.” Bạch Ngọc Đường gật đầu, hỏi Triển Chiêu: “Miêu nhi, có muốn cùng ta quay về Hãm Không Đảo không?”

Triển Chiêu cũng có chút chờ mong, liền hỏi: “Về đó làm gì?”

Bạch Ngọc Đường ngắm hắn: “Rất thú vị… Ngươi đi thì biết.”

Triển Chiêu nghĩ nghĩ một chút rồi cười tủm tỉm gật đầu đi thu dọn đồ đạc,  cùng Bạch Ngọc Đường trở về Hãm Không Đảo, còn cân nhắc xem có cái gì thú vị nữa. Bất quá con mèo kia lần này quá sơ ý, đến Hãm Không Đảo rồi mới phát hiện, Bạch Ngọc Đường đã đặt một cái bẫy lớn, chờ hắn nhảy vào, mà vào rồi thì không có đường thoát ra.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ngọc Hân, Trần Thị Quỳnh và 48 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.