Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 05.09.2017, 14:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2120 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)78: Đệ thất thập bát thoại loạn, tỉ võ sinh rắc rối
  

Giọng nói kia đến hết sức đột nhiên, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường theo bản năng trao đổi ánh mắt, trong lòng suy tínhu — người đến có nội lực cực cao.

Quần hùng giang hồ cũng là một mảnh xôn xao, rất nhiều người đều rối rít đứng lên, không biết thanh âm đến từ phương nào.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thì phân biệt rất rõ, hai người đồng thời nhìn sang hướng đông nam... Nơi đó là ngoài tường, có mấy người giang hồ đang đứng ở nơi đó, Triển Chiêu đối với bọn họ xua tay, bảo, “Mau tránh ra!”

Mấy người lúc đầu sửng sốt, nhưng ngay sau đó đều mau chóng dạt sang hai bên.

Quả nhiên, liền nghe được một tiếng “Oanh”, cả mặt tường đều sập xuống.

Người giang hồ bên tường bởi vì kịp thời tránh ra nên không bị đè... Đụng tường xông vào là một cỗ kiệu, màu đen, xung quanh cỗ kiệu đều là màn che, hơn nữa cỗ kiệu không có ai mang, trực tiếp liền đụng tường xông vào. Đi theo phía sau cỗ kiệu, có một đội kỵ mã, phía sau đội kỵ mã là một đoàn binh lính đi theo, đều mang mũ da thú, cầm vũ khí trên tay... Là quan binh dị tộc.

Mấy người cưỡi ngựa đi đầu, đều mặc trang phục dị tộc, ngồi trên lưng ngựa có vẻ rất ngạo mạn.

Bạch Ngọc Đường thấp giọng hỏi Triển Chiêu đang bên cạnh, “Miêu nhi, người nào?”

Triển Chiêu nhún nhún vai, “Nhìn giống như là dị tộc, phía Tây Vực.”

“Tây Vực cũng tới chiêu thân?” Bạch Ngọc Đường giật mình, “Chỉ vì cưới một nha đầu mập?”

Triển Chiêu liếc Bạch Ngọc Đường, suy nghĩ hồi lâu, mới nói, “Ngươi xem bức họa người Tây Vực, không phải đều thích mỹ nữ mập mạp sao... Đại khái xem ra cảm thấy rất chân thực.”

Bạch Ngọc Đường may mắn bản thân không uống trà, nếu không nhất định sẽ phun ra, con mèo này...

“Kẻ nào?” Nguyên lão gia tử nhíu mày, nhìn cỗ kiệu và một đoàn dị tộc đột nhiên xông vào, tức giận nói, “Hôm nay tiểu nữ tỉ võ chiêu thân, các ngươi đừng đến tìm vận rủi!”

“Đúng vậy!” Có mấy đệ tử giang hồ tương đối trẻ tuổi hướng về đám dị tộc kêu la, “Man tử đều cút xa một chút cho ta, đừng đến quấy rối chuyện tốt của người Trung Nguyên chúng ta!”

Vừa dứt lời, chỉ thấy một con ngựa trắng vọt vào, một nam tử trẻ tuổi mặc bạch sắc cẩm bào ngồi ở trên ngựa, giơ tay lên quất một roi... quất ngay mặt người giang hồ nói nhiều.

Trên tay người này cầm một đoạn roi mềm vân rắn, nhìn lại tướng mạo hắn... Mọi người không khỏi thầm giật mình. Vốn dĩ, trong ấn tượng của bọn họ, phần lớn người Tây Vực đều có tướng mạo cổ quái, tóc đỏ mắt xanh, hung hãn to cao. Nhưng người thanh niên này lại có dung mạo khá tuấn tú. Ngũ quan có đặc trưng nổi bật của người Tây Vực nhưng lại không cao ngất, mi mắt tinh tế, mũi cao môi mỏng, tóc đen nhánh lại hơi xoăn, theo phương pháp của người Tây Vực tết thành bím tóc buông bên vai, trên đầu mang mũ lông chồn màu trắng, mặc một bộ cẩm y màu trắng, bên ngoài bọc áo ngắn, ống tay áo, cổ áo trên y phục đều có lông chồn. Trên chân mang một đôi ủng da chồn màu trắng, viền chỉ bạc bên mép, bên trên thêu hình vẽ bàn long trong mây, rất hoa quý. Nam tử này dường như tương đối thích màu trắng, con ngựa bạch sắc, yên và xung quanh toàn bộ được chế bằng bạc, cả tấm yên ngựa giống như một khối cẩm thạch màu trắng, bên hông giắt một thanh loan đao màu bạc.

“Hừ... Lắm mồm.” Nam tử kia khẽ rũ mắt, hơi nhếch môi, xem ra tương đối ngạo mạn, thu hồi roi mềm, quét nhìn quần hùng giang hồ.

Người này quả thật là khá đẹp, bất quá Triển Chiêu sờ sờ cằm... Ân, thích màu trắng, cũng chính là si mê màu trắng, nói một cách đơn giản chính là ngu dại đi... Ân... Nghĩ tới, liền xoay mặt nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường trừng hắn —mèo thối, đừng cho là ta không biết ngươi đang nghĩ gì.

Triển Chiêu đưa tay, vỗ vỗ vai hắn, nghiêm túc nói — “Ngọc Đường, không cần để ý, cõi đời này không có nam nhân nào đẹp hơn ngươi nổi đâu. Mặc dù các ngươi đều mặc đồ trắng, nhưng so sánh với ngươi thì hắn vẫn là người phàm!”

Khóe miệng Bạch Ngọc Đường run run, nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu xoay mặt nhìn nơi khác, miệng lại không nhịn được cứ nhếch lên, hiện ra một nụ cười gian xảo như mèo con, có vẻ rất thỏa mãn.

Bạch Ngọc Đường bị hắn chọc giận đến nói không ra lời, thầm bảo, mèo chết ngươi dám chế giễu ta, một lát nhất định sẽ hảo hảo tính sổ với ngươi.

Không chỉ Triển Chiêu, bao gồm Thần Tinh và Lạc Đồng Thanh, lẫn Vu Lương Nguyệt đang ngồi gần bọn họ, đều cảm thấy người trẻ tuổi kia đúng là xinh đẹp. Nhưng cái gọi là người so với người tức chết, hàng so với hàng chỉ muốn vứt, bạch y nhân này nếu chỉ nhìn mình hắn, có thể quả thật sẽ khiến người kinh diễm, nhưng có một Bạch Ngọc Đường đứng ở bên cạnh để so sánh... một thân bạch y của người này, liền có vẻ rất bình thường rồi.

“Các ngươi rốt cuộc là người nào?” Nguyên lão gia tử nhảy lên chỗ cao, nhìn Bạch y nhân kia, thấy hắn tựa hồ địa vị không thấp, người đi theo bên cạnh tiến vào, đều vây xung quanh ngựa hắn, nghe phân phó của hắn.

“Không dám, Bổn vương tên Đạt Bố.” Bạch y nhân kia hơi có mấy phần tự hào, bảo, “Là tứ thế tử nam Vương gia hoàng thất Thổ Phiên. Các ngươi có thể gọi ta Đạt Bố đại tướng, cũng có thể gọi ta Tiểu vương gia, bất quá, ta chính là tán phổ tương lai.”

Tất cả mọi người giật mình không nhỏ, Vương gia Thổ Phiên, vì sao đến Trung Nguyên tham gia tỉ võ chiêu thân?

Đám người đang bàn luận xôn xao, Thần Tinh hỏi Lạc Đồng Thanh, “Sư phụ, đại bổ gì vậy, con voi, còn quẻ bói... thứ đồ chơi gì nha?”

Thần Tinh nói chuyện thanh âm không lớn, nhưng Đạt Bố ở cách hắn không xa, hơn nữa người này dường như tai rất thính, lập tức liền nghe được, xoay mặt nhìn sang.

Ánh mắt hắn sắc bén, bất quá Thần Tinh cũng không sợ hắn, giương mắt nhìn nhìn, thấy vị Vương gia trẻ tuổi liếc hắn, cười lạnh, “Tiểu tử thúi, sửu nhân đa tác quái.”[kẻ xấu xí hay gây sự để được chú ý]

Thần Tinh kỳ thực không xấu chút nào, chỉ là da hơi đen, nhưng ngũ quan thanh tú sáng láng, một đôi mắt to rất cơ trí. Chẳng qua là hắn trước giờ thích làm bản thân  bẩn thỉu, miệng cũng ham ăn, không phải trên mặt có mấy vết nhọ nồi thì chính là trên xiêm y có mấy khối dầu mỡ. Tóm lại chính là y hệt một đứa trẻ chưa chịu lớn lên, không để cho người bớt lo, Lạc Đồng Thanh làm sao cũng không thể chỉnh đốn hắn gọn gàng.


Bất quá Đạt Bố từ trước đến giờ xem màu trắng là vẻ đẹp, chú trọng nhất bạch che tam sửu, không thích nhất là thấy người khác đen, trong mắt hắn, đen chính là xấu, hơn nữa mới vừa rồi Thần Tinh sỉ nhục tên của hắn, vì vậy hắn vô cùng không thoải mái. Chỉ bất quá Thần Tinh xem ra cũng chỉ mới mười mấy tuổi, chính là thiếu niên, bản thân là vương gia cao quý, cũng không thể chấp nhặt với hắn, vì vậy chỉ có thể mắng hắn một câu.

Thần Tinh là ai? Đó là một kẻ dễ gây sự còn e sợ cho thiên hạ bất loạn. Hơn nữa cổ linh tinh quái, dám nói hắn xấu? Mặc dù hắn cũng không thèm để ý, bất quá trả lời lại là chắc chắn, liền nghe hắn thong thả ung dung nói, “Ta nói con voi nha, ngươi có thể lập tức xuống không vậy? Có phải là người quá thấp, sợ leo xuống rồi thì mọi người không thấy ngươi nữa? Ta cho ngươi mượn băng ghế.”

Trung Nguyên Võ lâm có khá nhiều người đều bật cười.

Ánh mắt Đạt Bố khẽ híp, hắn giơ tay lên, muốn quất Thần Tinh một roi, lại nghe bên cạnh có người bảo, “Vương gia, khoan hãy tức giận với đứa nhóc kia, chúng ta còn có chuyện nghiêm chỉnh.”

Đạt Bố lạnh lùng nhìn Thần Tinh, tạm thời không so đo với hắn, xoay mặt nhìn phía trước, đối Nguyên lão gia tử nói, “Họ Nguyên, chúng ta là tới tham gia tỉ võ chiêu thân.”

“A a...” Nguyên lão gia tử lắc lắc đầu, bảo “Nguyên gia ta, chỉ cần người Trung Nguyên làm con rể.”

Đạt Bố lạnh lùng nhìn Nguyên Viện đứng phía sau Nguyên lão gia tử, bật cười, “Ta còn xem thường nữ nhân không xinh đẹp bằng ta, ta chỉ cần chìa khóa đao quan Minh Linh.”

Lời Đạt Bố vừa nói ra, quần hùng xôn xao, đều rối rít nghị luận người Thổ Phiên thế nhưng cũng có ý chiếm lấy Minh Linh, quả nhiên là bên trong Minh Linh ẩn chứa đại bí mật sao?

Mà đám người xôn xao, Nguyên Viện đứng trên đài thì lại cúi đầu buồn bã, vốn là, nha đầu Nguyên Viện quả thật hơi tròn, nhưng nghĩ đến cũng người khen nhiều hơn. Một cô nương tốt đẹp, cái gọi là Hoàn phì Yến gầy, mập có nét đẹp của mập, gầy có sự quyến rũ của gầy, nói đến cô nương, đa số mọi người hiển nhiên đều nói đến ưu điểm, hơn nữa Nguyên lão gia tử bình thường rất chiều chuộng nàng. Hôm nay ngay trước mặt của bao nhiêu người như vậy, cái tên Tây Vực kia còn nói mình không đẹp bằng một người đàn ông như hắn, làm cô nương dĩ nhiên sẽ khó chịu. Bất quá càng làm cho Nguyên Viện không vui chính là... nhiều người giang hồ như vậy, hơn nữa còn đều là người đến tỉ võ chiêu thân muốn cưới nàng, thế nhưng không có một ai thay nàng tức giận bất bình, đều là một lòng chỉ nghĩ đến Minh Linh. Nói cách khác, nếu như không có Minh Linh, buổi tỉ võ chiêu thân của nàng căn bản là sẽ không có người đến.

Nguyên Viện nén uất ức, nghĩ thầm một lát cái khác không nói, nhất định phải đánh tên Đạt Bố này một trận mới được!

Nghĩ tới đây, trong lòng càng thêm khó chịu, cảm thấy thất vọng, đám quần hùng võ lâm Trung Nguyên này, chẳng qua cũng chỉ thế mà thôi.

Đang lúc này, lại nghe thấy không trung có dị động...

Mọi người sửng sốt, chỉ thấy có bốn viên đá không biết từ phương nào bắn ra, chuẩn xác nhắm ngay vào hai đùi trước của con ngựa Đạt Bố đang cỡi...

Con ngựa hí vang một tiếng, vó trước mềm nhũn liền ngã ra trước... Đạt Bố chúi về phía trước cũng lăn xuống, may mà hắn biết chút võ công, lăn một vòng trên mặt đất rồi đứng lên... Không bị té quá khó coi.

Sau khi đứng lên nhìn lại ngựa của mình, chỉ phủi dưới đầu gối vài cái, đã đứng lên, hất bím tóc sang một bên.

Đạt Bố xoay mặt nhìn đám người, hắn cũng chưa rõ là đá từ nơi nào bắn đến... Mà đứng bên cạnh hắn, có một lão già râu tóc bạc trắng, đầu tiên là xoay mặt, nhìn nhìn trong đám người, sau đó quay lại, nhìn nhìn phương hướng Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, nói khẽ với Đạt Bố, “Tiểu vương gia, hôm nay có cao nhân ở đây.”

Đạt Bố khoát tay chặn lại, bảo, “Vị anh hùng nào đánh lén Bổn vương?”

“Ai nói là đánh lén vậy?” Lúc này, liền nghe một thanh âm có vẻ uể oải từ trong đám người truyền tới, “Rõ ràng chính là cầm đá ném ngươi, đây là công khai có được hay không, muốn trách thì trách mắt ngươi không tốt võ công lại kém... Cho nên không nhìn thấy thôi.”

“Cái gì?” Đạt Bố theo tiếng nói nhìn lại, chỉ thấy ở trong đám người, một người đàn ông một tay chống cằm ngồi ở bên cạnh bàn đang uống trà. Mà bên cạnh hắn, có bốn mỹ nữ, đang ngồi bóc nho cho hắn.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường kỳ thực mới vừa cũng đã phát hiện rồi, không ai khác, chính là Đường Di. Mà một người khác ném đá, là Lạc Đồng Thanh.

Hai người trong lòng sáng tỏ, Đường Di xuất thủ cũng không kỳ quái, cõi đời này nếu ai ức hiếp nữ nhân, hắn không ra mặt không được, đâu có cách nào, nữ nhân là mẹ ruột hắn mà. Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu cũng cảm thấy tức giận, thứ nhất hai người bọn họ từng gặp mặt Nguyên Viện trước đó, cảm thấy Nguyên lão gia tử có chút vấn đề, nhưng khuê nữ này rất đàng hoàng, không có lý do bị người  ta nhục mạ một cách ác ý như vậy, hôm nay dù sao cũng là ngày tỉ võ chiêu thân của nàng, người giang hồ vì bí tịch võ lâm đòi đánh đòi giết, nhưng ai quan tâm đến cảm thụ của cô nương kia, hơn nữa, một người đàn ông nghênh ngang nói nữ nhân nào đó không đẹp bằng mình, đây chẳng phải muốn ăn đòn thì là cái gì? Ngoài ra, hai người cũng cảm thấy đám người võ lâm Trung Nguyên không trượng nghĩa, mẹ ai không phải nữ nhân, nhìn một nha đầu bị người ta nói như thế, nhưng chỉ quan tâm binh khí, vậy dứt khoát đến đoạt đao chẳng phải là được rồi? Bày đặt tỉ võ chiêu thân cái gì? Vẫn là con người Lạc Đồng Thanh tử tế, có tinh thần trọng nghĩa.

Nguyên Viện ở trên đài nhìn thấy rất rõ, có bốn người thay nàng ra mặt rồi, hai người nàng không nhận ra, nhưng có hai người chính là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường hôm qua đã gặp.

Nguyên Viện nhìn đám người giang hồ chung quanh, đều là hạng người vô năng tầm thường, người ra mặt thay nàng tuy ít, nhưng so với đám người giang hồ kia không biết vượt hơn gấp bao nhiêu lần, trong lòng cũng vui vẻ.

“Đã nói là võ công của ngươi kém mà.” Thần Tinh ở một bên lải nhải, mới vừa rồi hắn thấy Lạc Đồng Thanh xuất thủ, mà hắn xoay mặt nhìn Vu Lương Nguyệt, chỉ thấy hai tay hắn để phía sau, bộ dáng như chuyện không liên quan đến mình, trong lòng thấy buồn cười... Cái gọi là nhân phẩm như thế nào, cao thấp lập kiến.

“Muốn chết!” Đạt Bố đoạt trước một bước, giơ tay lên chính là một roi quất hướng Thần Tinh, Thần Tinh lui nhanh ra sau một bước, Lạc Đồng Thanh nghiêng người chen vào, che chắn cho Thần Tinh, trong đầu nhiều lần hồi tưởng thuật rút đao hôm qua Bạch Ngọc Đường dạy hắn. Hảo đao pháp, rút đao chiếm một nửa, mau – chuẩn – ngoan không chỉ là đối với đao pháp, đến rút đao cũng tính vào trong... nháy mắt khi tay chạm vào chuôi đao, đao trở thành một phần thân thể ngươi, ngươi cũng không phải đang dùng đao, mà là cùng đao hợp hai thành một...

Vừa suy nghĩ, Lạc Đồng Thanh vừa rút đao ra khỏi vỏ... Chỉ thấy hàn quang chợt lóe, trong nháy mắt lại thu hồi... Nhìn lại, đao trên tay Lạc Đồng Thanh đã trả về vỏ, mà cây roi mềm vân rắn của Đạt Bố quất tới, lại bị chém thành hai đoạn.

Người giang hồ rối rít hít sâu một hơi, mà Vu Lương Nguyệt cùng Vu Vạn Phương, Vu Vạn Hải đã nhìn đến mắt trợn trừng.

Lão nhân bên cạnh Đạt Bố lúc nãy nói chuyện cười nhạt, bảo, “Võ lâm Trung Nguyên người tài ba xuất hiện lớp lớp, nhân tài đời sau lại càng sáng tựa quần tinh, bội phục bội phục.”

Triển Chiêu dùng cánh tay khều khều Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Như thế nào hả? Danh sư?”

Bạch Ngọc Đường khóe miệng khiêu khiêu, cười nói, “Ân... Cũng không tệ lắm, coi như là trẻ nhỏ dễ dạy.”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2120 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)79: Đệ thất thập cửu thoại võ, tiểu nhân hay gây chuyện
  

Đạt Bố vừa ra tay liền bị Lạc Đồng Thanh đè bẹp, hơi giật mình nhưng chủ yếu là tức giận, hắn từ trước đến giờ tâm cao khí ngạo, hôm nay không đề phòng, coi thường người của võ lâm Trung Nguyên, không ngờ rằng, còn có nhân vật lợi hại như thế ở đây.

Mà toàn bộ quần hùng giang hồ đều đang bàn luận xôn xao:

“Đây chính là Lạc Đồng Thanh sao?”

“Phái Hành Sơn thật là lợi hại nha, một đệ tử đã có thể giỏi như vậy.”

“Thấy một đao mới vừa rồi của hắn không?”

“Thật lợi hại!”

...

Thần Tinh tai rất nhạy, nghe được người khác khen sư phụ hắn, cảm thấy thật vui vẻ, nhìn lại Vu Vạn Phương, Vu Vạn Hải và Vu Lương Nguyệt, sắc mặt người nào cũng xanh mét, tâm trạng càng tốt hơn.

Bất quá Thần Tinh vui thì vui, vẫn cảm thấy hơi giật mình, liền nói với Đạt Bố, “Ta nói chứ hôm nay coi như ngươi may mắn, người xuất thủ chính là sư phụ ta, nếu như là các sư tổ ta, vậy ngươi có lẽ đã xong đời rồi!”

“Sư tổ ngươi là kẻ nào?” Đạt Bố cau mày hỏi.

“Đâu dám!” Thần Tinh tiến tới bên cạnh Vu Vạn Phương và Vu Vạn Hải, bảo “Thấy không? Chưởng môn phái Hành Sơn Vu Vạn Hải, vị này là Hành Sơn chân nhân Vu Vạn Phương, đây chính là thụ nghiệp ân sư của sư phụ ta, đều là thế ngoại cao nhân à.”

Nói xong, quay lại bên cạnh Lạc Đồng Thanh, bảo “Sư phụ, ngươi làm gì phải chấp nhặt cùng loại tiểu tặc này? Mất thân phận, loại tiểu nhân vật này, giao cho đồ đệ ta là được rồi.”

Lạc Đồng Thanh nhìn Thần Tinh, lấy võ công của Thần Tinh, đại khái là có thể đánh một trận với Đạt Bố này.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu ở một bên lắng nghe, trao đổi ánh mắt, đều cảm thấy, Thần Tinh bây giờ cũng chỉ là hơi nhỏ tuổi, tiểu tử này chỉ cần qua một thời gian nữa lớn lên, đây chính là cực có thành tựu. Cái gọi là chó cắn người thì không lộ răng, tiểu tử Thần Tinh rất xảo quyệt, hắn cố ý giới thiệu sư tổ hắn, cũng chính là đã tự báo gia môn, một lát nữa nếu như thật có cao thủ đến khó xử Lạc Đồng Thanh, vậy có sư môn nha, không sợ bị người ta bắt nạt.

Về mặt khác, hắn nịnh hót Vu Vạn Hải và Vu Vạn Phương, nhưng một chữ cũng không đề cập đến Vu Lương Nguyệt. Võ công và danh vọng của Lạc Đồng Thanh vốn đã cao hơn Vu Lương Nguyệt, hôm nay người giang hồ lại càng ai ai cũng biết đến Lạc Đồng Thanh, nhưng không ai biết về Vu Lương Nguyệt.

Vu Lương Nguyệt cũng rất ấm ức, vốn dĩ, hắn thân là chưởng môn tương lai của phái Hành Sơn, thế nhưng lại không có chút danh khí nào ở trên giang hồ, đây thật sự là rất lúng túng. Vì vậy lần này hắn quyết chí dốc hết sức, chuẩn bị một trận thành danh, lộ mặt trước quần hùng giang hồ, không ngờ lại để cho Lạc Đồng Thanh chiếm hết tiên cơ, bất quá Vu Lương Nguyệt cũng khó hiểu. Lúc trước cha hắn có nhắc đến với hắn, bây giờ võ công Lạc Đồng Thanh đã thật lâu không có tiến bộ gì rồi, võ nghệ phái Hành Sơn bác đại tinh thâm, cho dù tư chất ngươi cao hơn nữa thông minh hơn nữa, không ai chỉ điểm chỉ dựa vào tự mình lục lọi, sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày gặp phải bình cảnh. Hắn cho là mình đã gần như có thể đánh thắng Lạc Đồng Thanh rồi. Nhưng hôm nay nhìn Lạc Đồng Thanh ra tay, Vu Lương Nguyệt cau mày, võ công không những không lui bước, ngược lại đột nhiên tăng mạnh, đây cuối cùng là chuyện gì xảy ra?

Vu Lương Nguyệt kiến thức nông cạn, không nói hắn rối rắm không hiểu Lạc Đồng Thanh là chuyện gì xảy ra, nhưng Vu Vạn Phương và Vu Vạn Hải là kẻ lõi đời... Cách rút đao vừa rồi, sử dụng tâm pháp chiêu thức mặc dù có bộ dáng phái Hành Sơn, nhưng nói trắng ra là, căn bản không phải võ công phái Hành Sơn... đao pháp hung tợn như vậy, trên đời chỉ có một người thiện sử. Nghĩ tới đây, hai người theo bản năng nhìn Bạch Ngọc Đường đang đứng bên cạnh Triển Chiêu ở gần đó, trong lòng bồn chồn... Lạc Đồng Thanh bình thường thật thà không biết cách giao tiếp, không hiểu làm cách nào kết thân được với Bạch Ngọc Đường. Nói câu khó nghe, có Bạch Ngọc Đường làm chỗ dựa, Lạc Đồng Thanh coi như khó đối phó rồi.

Vẻ mặt Đạt Bố thay đổi, trong lòng rất khó chịu. Lần đầu tiên hắn đến Trung Nguyên, lúc trước luôn luôn hoạt động tại Thổ Phiên, bởi địa vị tôn quý, vì vậy người khác thấy hắn đều phải cúi đầu nghe theo. Hắn thuở nhỏ đã bái cao nhân Tây Vực làm thầy, võ công cực cao, cũng là người thông minh có thiên phú, liền nghĩ có thể đến võ lâm Trung Nguyên bộc lộ tài năng, không ngờ xuất sư bất lợi, làm cho người ta thưởng cho một cái hạ mã uy.

Đang khó chịu, liền nghe lão đầu bên cạnh nói khẽ với hắn, “Tiểu vương gia, làm chính sự trước quan trọng hơn, chuyện riêng một lát nữa hãy tính.”

Đạt Bố mặc dù tâm không cam tình không nguyện, nhưng cũng chỉ có thể gật đầu, im hơi lặng tiếng, ném nửa đoạn roi mềm trong tay, quay đầu lại, đối Nguyên lão gia tử nói, “Nguyên lão đầu, hôm nay có tư oán giải cùng ngươi, ngươi thức thời, liền đem chìa khóa đao quan của yêu đao giao ra đây, nếu như muốn chiếm bảo vật không trả lại, vậy cũng không sao, chúng ta có thể đoạt lại. Dù sao người Trung Nguyên các ngươi, từ trước đến giờ là miệng đầy nhân nghĩa đạo đức, nhưng âm thầm lại một bụng nam đạo nữ xướng, cái gọi là chính phái giang hồ, bất quá là cường đạo cướp tài vật người khác mà thôi... Năm đó ngươi và Mạc Cơ phạm tội ngập trời, cướp đoạt yêu đao Minh Linh, hại chết cao tăng Tây Vực ta, tội không thể tha!”

Đạt Bố vừa thốt lên xong, quần hùng xôn xao, tất cả mọi người nghe thấy Minh Linh chính là Mạc Cơ cơ duyên xảo hợp mà lấy được, không ngờ hôm nay lại dính líu đến cao tăng Tây Vực.

“Man tử!”

Lúc này, liền nghe trong đám người có người hét lớn một tiếng, “Ngươi nói chuyện miệng sạch sẽ chút, đừng có phun đầy phân thối, vu khống người tốt!”

Mọi người theo thanh âm nhìn lại, chỉ thấy là người trên chiếc bàn ở góc tây nam, áo đen cầm đao — Cuồng Đao Môn! Mà người nói lời kia, chính là Mạc Nhất Đao.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu cũng đảo mắt nhìn, chỉ thấy người của Cuồng Đao Môn đi tới, Mạc Nhất Bắc đi ở phía trước, hai người đều có chút bất đắc dĩ, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, Mạc Nhất Đao vài ngày trước mới vừa bị Bạch Ngọc Đường dạy dỗ một bữa, chỉ chớp mắt, vẫn thích chơi nổi như vậy.

“Nga... Nguyên lai là đám vô năng của Cuồng Đao Môn.” Đạt Bố cười cười, nhìn nhìn Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao, cười nói, “Cuồng Đao Môn ở Trung Nguyên ta cũng có nghe nói đến một chút, bất quá nghe bảo từ Mạc Cơ đến các con trai đều không có tiền đồ gì... Đặc biệt là Mạc Cơ, có Minh Linh còn không sử dụng được, bị một cây đao dọa sợ đến ăn không ngon ngủ không yên, cuối cùng còn nghĩ ra chủ ý gì mà, giam đao lại trong đao quan, cho nên nói, minh châu đầu ám bảo vật mông trần. Quốc bảo Minh Linh của Thổ Phiên ta lại bị người vô năng như vậy chiếm riêng nhiều năm như thế, ai, đáng tiếc đáng tiếc.”

Triển Chiêu dùng cánh tay khều khều Bạch Ngọc Đường, thấp giọng nói, “Tiểu vương gia Thổ Phiên nói tiếng Hán rất lưu loát ha.”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, liếc Triển Chiêu, trong bụng thầm nói, chuyện con mèo này quan tâm sao luôn luôn không giống người khác, thấp giọng hỏi, “Vậy Minh Linh là quốc bảo Thổ Phiên à?”

Triển Chiêu lắc lắc đầu, bảo “Không biết... Bất quá nghe nói, hồi trước có người Thổ Phiên bảo, Dương Quý Phi còn là người Thổ Phiên kìa.”

Bạch Ngọc Đường trợn to hai mắt nhìn Triển Chiêu, “Có căn cứ gì?”

“Bởi vì mập.” Triển Chiêu trả lời một cách đơn giản, “Hơn nữa nghe nói họ Dương tại Thổ Phiên là họ thị rất thường gặp.”


Khóe miệng Bạch Ngọc Đường giật giật, “Nhà hắn họ Dương nhiều cũng không cho người khác cũng họ Dương sao? Vậy họ Bạch ở Thổ Phiên có nhiều hay không?”

Triển Chiêu nheo mắt lại, bảo “Muốn nói cũng phải chờ ngươi chết rất nhiều năm về sau, lúc đó các hậu nhân nói, cái này gọi là chết không đối chứng!”

Bạch Ngọc Đường lắc lắc đầu, “Tiểu nhân hay gây sự!”

“Ngươi đừng ngậm máu phun người!” Mạc Nhất Đao tức giận nói, “Minh Linh rõ ràng chính là phụ thân ta đoạt được tại Trung Nguyên, không liên quan gì đến Thổ Phiên Tây Vực các ngươi, đồ tốt thì nhất định là đến từ Tây Vực chắc? Thật là khiến người ta chết cười!”

“A.” Đạt Bố cười lạnh một tiếng, “Cho nên nói Trung Nguyên các ngươi ngu ngốc, dù sao nhiều lời vô ích... Không bằng như vậy, người của Cuồng Đao Môn các ngươi không phải vừa lúc cũng đến đây sao, lấy Minh Linh ra đánh vài chiêu đi, có dám hay không hả?”

Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao nhìn nhau, sắc mặt đều thay đổi, trong lòng tức giận, tên phản đồ Mạc Nhất Tiếu, lúc này đã mang theo yêu đao Minh Linh cao bay xa chạy, hại bọn họ mất thể diện trước mặt người khác!

“Làm sao?” Cầm không ra à? Đạt Bố cười lạnh, “Hay là nói, người Trung Nguyên các ngươi không ai có thể sử dụng được Minh Linh?”

“Đạt Bố.” Nguyên lão gia tử cau mày nói, “Ngươi há miệng liền yêu đao Minh Linh, nếu muốn Minh Linh, thì tự mình đi tìm đi, hôm nay là ngày tiểu nữ tỉ võ chiêu thân, không liên quan gì đến Minh Linh, mau cút!”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đều âm thầm gật đầu, cuối cùng cũng có một người nói lẽ phải.

“Lão đầu, không ai quan tâm chuyện ngươi tỉ võ chiêu thân.” Đạt Bố bảo “Chỉ cần ngươi giao chìa khóa yêu đao Minh Linh ra, chúng ta lập tức rời đi, không làm lỡ lão nhân gia ngươi chọn rể.”

“Cái rắm.” Dưới đài có quần hùng giang hồ bày tỏ kháng nghị, bảo “Các ngươi tự tiện xông vào đại hội tỉ võ chiêu thân, còn há mồm ngậm miệng đòi Minh Linh, các ngươi cho là người Thổ Phiên các ngươi là cái gì? Cái Võ lâm Trung Nguyên chúng ta có là nhân tài, không cho phép các ngươi đến đây giương oai.”

“A.” Đạt Bố cười lạnh, hỏi đám quân nhân Tây Vực phía sau do hắn mang đến, “Ta nói, cái Võ lâm Trung Nguyên có là nhân tài? Lời này, có thấy buồn cười không vậy?”

Trong lúc Đạt Bố nói chuyện, một người thấp gầy vẫn luôn đứng yên phía sau hắn, người đó xem ra chỉ cao chừng ba tấc đinh, nhỏ thấp không nói, còn gầy, căn bản tầm thường, chỉ thấy hắn ngưỡng mặt lên, bảo “Buồn cười, thật là cực kỳ buồn cười... Ha ha ha “

Vừa nói, người thấp bé vừa ngước mặt cười phá lên ha ha, đừng nhìn hắn nhỏ thấp, nhưng tảng âm cực kỳ vang, chỉ nụ cười này, cả thiên địa cũng bắt đầu chấn động.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu khẽ nhíu mày — người này nội lực rất sâu, chiêu sư tử hống này rất có tiêu chuẩn nha.

Hai người nội lực thâm hậu, không để ý, bất quá quần hùng giang hồ rất nhiều người đều võ công bình bình, có chút không chịu nổi, đều che lỗ tai, thậm chí bị nội lực này chấn đến hôn mê bất tỉnh.

Những tử đệ môn phái khác có võ công cao hơn chút, đều âm thầm vận nội lực bảo vệ tâm mạch, không bị sư tử hống quấy rầy, nhưng trong lòng đều thấy kỳ quái, nội lực người này sao lại thâm hậu như thế?

Thú vị nhất chính là Đường Di, hắn dang rộng hai tay ra, nói với mấy mỹ nữ đang bịt tai chóng mặt bên cạnh, “Đến đây các mỹ nhân, hãy lao vào ngực ta này!”

Đám mỹ nữ kia đều tiến lại, Đường Di dùng tay áo đỡ đầu các nàng... Trong nháy mắt, không còn choáng váng đầu nữa.

Trên đài, Nguyên Viện cũng theo tỏ ý của Nguyên lão gia, che lỗ tai, miệng ngậm chân khí chống đỡ.

Chân khí kẻ đó rất dồi dào, cười quá lâu, khiến một đám người giang hồ tại chỗ đã bắt đầu nôn mửa khó chịu, thấy nếu hắn còn tiếp tục cười, chắc chắn sẽ xảy ra án mạng.

Triển Chiêu khẽ cau mày, thầm nghĩ vốn là không thù không oán, việc gì trong phút chốc muốn tổn thương tính mạng nhiều người như vậy, đám người Thổ Phiên này luôn tìm cớ gây rối ở vùng biên cương, hôm nay còn càn rỡ như thế, trong lòng cũng có chút bực mình. Triển Chiêu chính là tính tình này, không chịu được kẻ khác ỷ mạnh hiếp yếu, thấy tên thấp bé còn cười không ngừng, liền nhẹ nhàng giơ tay... Cự Khuyết ra khỏi vỏ một nửa, ngay sau đó trở về vỏ... Không trung quang hoa thoáng hiện, liền nghe tiếng rít vang như rồng ngâm vang khắp cả không trung... tên nhỏ lùn lập tức rối loạn chân khí, ngay sau đó tiếng cười đột nhiên ngừng lại, chỉ thấy hắn lùi lại một bước, che ngực, liên tục thở dốc.

Đạt Bố đứng bên cạnh sửng sốt, nhìn lại, chỉ thấy tên thấp bé quỳ một chân trên đất đưa tay chống đỡ thân thể, phun máu, chỉ cảm thấy cổ họng rát đau, bộ mặt không thể tin ngẩng đầu nhìn về phương hướng vừa vang lên tiếng ngâm. Chỉ thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đang đứng nơi đó, Cự Khuyết trong tay Triển Chiêu vẫn còn khẽ kêu vang...

Đạt Bố kỳ thực mới vừa rồi cũng đã chú ý tới hai người kia, khí chất hai người này hoàn toàn bất đồng với những người khác, bề ngoài tuấn mỹ nhưng có một phần khí khái anh hùng không thể che đậy, hơn nữa kẻ lúc nãy dùng đá đả thương ngựa của hắn, cũng có hai người này.

“Sư Tử Đầu!” một lão ông bên cạnh chạy đến đỡ người thấp bé kia, hỏi, “Ngươi như thế nào?”

Kẻ nhỏ con được gọi là Sư Tử Đầu che ngực khoát khoát tay, tỏ ý bản thân không sao, bất quá vẫn là trợn to hai mắt nhìn Triển Chiêu, ánh mắt biến hóa không ngừng, cổ họng nóng rát, biết mình bị nội lực chấn thương, trong thời gian ngắn tất nhiên không thể mở miệng nói chuyện nữa.

Các hạ là người phương nào?” Đạt Bố hỏi là hỏi Triển Chiêu, nhưng lại nhìn thẳng hai người Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu, trong lòng không khỏi than thở... Trung Nguyên thật là nơi tốt, đến dưỡng ra nam tử cũng tuấn tú bất phàm như thế.

Triển Chiêu không trả lời hắn, liền nghe Đường Di vui vẻ bảo “Ta nói ba tấc đinh, sư tử hống chính là con dao hai lưỡi, trừ phi ngươi cảm thấy nội lực của mình là đệ nhất thiên hạ, nếu không đừng sử dụng lung tung, bằng không gặp phải cao thủ, cũng không biết bản thân tại sao chết, hôm nay ngươi may mắn, xuất thủ chính là cái tên tâm địa tốt, giữ lại cho ngươi nửa cái mạng, sau này vẫn là đừng đi hại người nữa.”

Đạt Bố cau mày, lúc này, lão giả phía sau bước lên một bước, ghé vào lỗ tai hắn thấp giọng nói, “Tiểu vương gia, nhìn binh khí hai người kia... Hôm nay không khéo, có cường địch ở đây, nhân thủ chúng ta sợ rằng không đủ.”

Đạt Bố hơi sửng sờ, chú ý nhìn binh khí trong tay Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, nhìn xong cũng rất kinh hãi — hai người này chính là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 2120 lần
Điểm: 10.2
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)80: Đệ bát thập thoại mê, Cuồng Đao Môn nội loạn
  

“Nga... Không ngờ đến rất nhiều nhân tài nhỉ.” Đạt Bố cười cười, gật đầu, hỏi lão giả phía sau “Sư tôn, ngài từng nghe nói đến hai vị này đi?”

Vị lão đầu được gọi là sư tôn gật đầu, nhàn nhạt liếc Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, bảo “Đều là cao thủ.”

“Ai, các ngươi tiếp tục đi.” Đường Di đột nhiên nói, “Đừng nói sang chuyện khác, nói tiếp yêu đao cái gì đó của các ngươi ấy, nói xong rồi thì đi nhanh lên, đừng quấy rầy cô nương người ta tỉ võ chiêu thân.” Nói xong, đối các mỹ nữ vẫn còn tựa trong ngực hắn nói, “Dù sao hôn nhân đại sự đối với một nữ nhân mà nói là vô cùng quan trọng, đúng không?”

“Ân.” Đám mỹ nữ đó hạnh phúc gật đầu, “Đường công tử thật chu đáo.”

Giang hồ quần hùng đều có chút rã rời, người bên cạnh Đường Di theo bản năng thối lui mấy bước.

Đạt Bố khẽ cau mày, xoay mặt nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Vị này là...”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cùng nhau lắc đầu một cách ăn ý, dứt khoát bảo “Không quen biết.”

“Này!” Đường Di tức giận, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nơi khác... Thừa nhận có nhận thức tên này quả thực rất mất thể diện!

“Nào dám, tại hạ Tứ công tử Đường Môn ở Thục Trung, gọi ta Đường Di hoặc là Đường Tứ công tử là được rồi.” Đường Di tự giới thiệu.

Giang hồ quần hùng có một số người không biết mặt Đường Di, mới vừa rồi là khịt mũi khinh bỉ, nhưng vừa nghe đến danh hiệu của hắn, tất cả đều lặng thinh, nghe tiếng đã lâu, Đường Di là một tên háo sắc nổi danh, quả nhiên không sai... Bất quá người trong Đường môn, tuyệt đối không thể đắc tội, đây là chuyện người giang hồ đều tự hiểu mà không cần nói.

“Ân.” Có mấy lão tiền bối ở một bên nhìn, đều rất hài lòng vuốt vuốt chòm râu, cười nói, “Một người tài năng nổi trội trong rất nhiều nhân tài mới xuất hiện của Võ lâm Trung Nguyên ta.”

Tất cả mọi người tán dương gật đầu.

Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, thêm Đường Di và Lạc Đồng Thanh, bốn người trẻ tuổi này cơ hồ hấp dẫn tầm mắt mọi người tại chỗ, mà khó chịu nhất, chính là Vu Lương Nguyệt.

Vu Lương Nguyệt nhìn nhìn Lạc Đồng Thanh ở một bên, chỉ thấy hắn vẫn có vẻ như hoàn toàn không biết xảy ra chuyện gì, chỉ nhìn chăm chú vào tên thấp bé lúc nãy bị một tiếng kiếm rít của Triển Chiêu đả thương.

Trong lòng Lạc Đồng Thanh không khỏi thán phục, Triển Chiêu thật là không đơn giản, quả nhiên tuổi còn trẻ đã cùng Bắc hiệp kỳ danh là có lý do mà... Người giang hồ xưng thử miêu đấu, nói hai người bọn họ đấu võ mồm xong thì đấu võ công, đấu võ công xong lại đấu võ mồm... Hai người bọn họ đích xác là có tư cách đấu cùng nhau a, bất quá như vậy xem ra, quan hệ Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu, hẳn là bạn thân đi.

Suy nghĩ của Thần Tinh kỳ thực cũng gần giống Lạc Đồng Thanh, một mặt bội phục võ công Triển Chiêu cao cường, còn mặt khác, cảm giác mình cũng nên nịnh hót Triển Chiêu, nói không chừng lại đạt được thứ khác.

“Này, man tử.” Nguyên lão gia tử cười lạnh một tiếng, bảo “Hôm nay các ngươi cứ lui đi, ta sẽ không so đo với các ngươi.”

“A a a...” Nguyên lão gia tử vừa mới dứt lời, liền nghe từ bên trong chiếc kiệu mới vừa rồi đụng bay vào được, luôn luôn dừng ở một bên kia, truyền đến tiếng cười già nua, bảo “Buồn cười, thật là buồn cười, Nguyên lão quỷ, ngươi đây coi như là cáo mượn oai hùm sao, ngươi cho rằng một Triển Chiêu một Bạch Ngọc Đường, có thể giữ được mạng của ngươi? Ha ha ha...”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau... Thanh âm này đủ cổ quái, là nam hay là nữ? Là già rồi, hay là bởi vì cổ họng có vấn đề?

Đang khó hiểu, chỉ thấy một đoàn đệ tử Hắc Sơn phái tràn vào, đem lôi đài và người giang hồ toàn bộ đều vây quanh.

“Người bên trong kiệu, chính là vị Hắc Sơn chân nhân kia?” Triển Chiêu thấp giọng hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhướn mày, bảo “Ta cảm thấy chắc phải đi.”

“Người nào?” Nguyên lão gia tử hỏi người trong kiệu.

“A a...” Đạt Bố cười lạnh một tiếng, bảo “Đây mới là chủ nhân chân chính của yêu đao.”

“Cái gì?” Tất cả mọi người đều kinh hãi, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều nhìn nhau, ngẩng đầu nhìn hướng cỗ kiệu.

Lúc này, đã nhìn thấy rèm cỗ kiệu chậm rãi bị vén lên, một nam tử trẻ tuổi mặc hắc y đi ra... Trẻ tuổi đến mức khiến người ta cau mày... Lại liên hệ thanh âm kia, quả thực là cực kỳ quỷ dị.

“A a.” Hắc Sơn chân nhân cười bước ra, đầu tiên là nhìn Nguyên lão đầu, cười lạnh, “Còn nhận ra ta không?”

“Ngươi...” Nguyên lão gia tử lúc này cũng đã sớm trợn tròn mắt, hắn lui lại một bước, Nguyên Viện tiến lên đỡ hắn, hỏi, “Cha ngài thế nào?”

“Ngươi... Ngươi tại sao không... Không...” Nguyên lão gia tử khí huyết hiển nhiên có chút không yên, có vẻ rất kích động cũng rất khiếp sợ.

Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Ngươi có cảm thấy có vấn đề không?”

“Ân...” Bạch Ngọc Đường cau mày, bảo “Lão gia tử xem ra che giấu không ít chuyện nha.”

“Ha ha ha...” Người nam nhân kia ngửa mặt lên trời phá lên cười, sau đó liền nói, “Lão quỷ Mạc Cơ lúc nhìn thấy ta, phản ứng còn kịch liệt hơn bộ dáng ngươi bây giờ.”

“Ngươi nói gì?” Mạc Nhất Đao đột nhiên hô lên, “Ngươi từng gặp mặt cha ta?”

“A a...” Hắc Sơn chân nhân hơi lướt qua đám người của Cuồng Đao Môn dưới đài, bảo “Người thấy mặt hắn lần cuối, không phải là ta sao?”

“Ngươi... Nói như vậy, giết chết cha ta chính là ngươi?” Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao nhìn nhau... Chẳng lẽ bọn họ oan uổng Mạc Nhất Tiếu?

“Ân, không sai.” Hắc Sơn chân nhân gật đầu, cười nói, “Đích xác là ta giết lão quỷ kia.”

“Ngươi...” Mạc Nhất Đao trong nháy mắt lửa giận dâng trào, rút đao liền nhảy lên đài, bảo “Hôm nay ta sẽ giết ngươi, báo thù cho cha ta!” Nói xong, giơ đao định tấn công.

Nhưng Hắc Sơn chân nhân chỉ khẽ nhếch miệng, căn bản không hề động thủ, mà Mạc Nhất Đao đao còn chưa chạm được người hắn, đã bị một bóng đen chặn lại, truyền đến một tiếng “Đương”, Mạc Nhất Đao liên tiếp lui về phía sau, giương mắt vừa nhìn, liền chau mày, “Tại sao là ngươi?!”


Mọi người chỉ thấy che ở trước mặt Hắc Sơn chân nhân, là một người trẻ tuổi, một thân hắc y, tóc được buộc một cách tùy tiện, trong tay cầm một thanh đao lớn đến mức hơi quá cỡ.

“Ân?” Bạch Ngọc Đường đột nhiên khẽ lên tiếng, “Đây chẳng phải là Mạc Nhất Tiếu sao?”

“Hắn chính là Mạc Nhất Tiếu?” Triển Chiêu nhìn Bạch Ngọc Đường.

“Ân.” Bạch Ngọc Đường gật đầu, bảo “Không sai, ngày đó ta chính là đụng phải hắn.”

“Tại sao đánh người mình?” Triển Chiêu khó hiểu, “Không phải đã chứng minh hắn không phải hung thủ sát hại cha hắn rồi sao?”

Bạch Ngọc Đường mờ mịt lắc đầu, bảo “Chuyện này ta cũng không biết.”

“Nhị ca, ngươi điên rồi? Là hắn giết phụ thân!” Mạc Nhất Đao bảo.

“Hắn đương nhiên là biết.” Hắc Sơn chân nhân cũng cười lạnh, “Hắn là tòng phạm mà.”

Lời của hắn nói xong, quần hùng náo động, rất nhiều người đều mắng Mạc Nhất Tiếu vô liêm sỉ, còn có vài người không tin.

“Nhất tiếu?!” Mạc Nhất Bắc cũng lên đài, trợn to hai mắt không dám tin nhìn Mạc Nhất Tiếu, “Hắn nói là sự thật? Cha thương ngươi như vậy, ngươi tại sao có thể...”

“Hắn căn bản cũng không phải là con trai Mạc Cơ.” Hắc Sơn chân nhân cười lạnh, “Đó là con trai của ta!”

Lời của hắn nói xong, quần hùng lại càng như nổ tung.

Bạch Ngọc Đường đối Triển Chiêu nháy mắt — Miêu nhi, quanh co khúc khuỷu dữ à.

Triển Chiêu hơi nhếch môi, lắc lắc đầu — hắn xem ra cỡ tuổi Mạc Nhất Tiếu, thanh âm lại rất già.

“Ngươi nói gì?” Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao đồng thời hỏi, vẻ mặt tràn đầy không tin.

“A a.” Hắc Sơn chân nhân khinh thường, bảo “Không tin, các ngươi hỏi hắn thử xem!” Nói xong, giơ tay chỉ Nguyên lão gia tử đứng tại chỗ vẻ mặt sợ hãi, tất cả mọi người theo bản năng nhìn hắn.

“Không thể nào...” Nguyên lão gia tử lắc đầu liên tục, bảo “Ngươi làm sao có thể không già, làm sao có thể...”

“Lão đầu, chuyện xấu của ngươi làm tuyệt, hôm nay đến lúc ta thu thập ngươi, chúng ta nợ máu trả bằng máu.” Hắc Sơn chân nhân bảo “Đem chìa khóa đao quan Minh Linh giao ra đây! Nếu không, ta cần phải huyết tẩy Nguyên gia trang của ngươi, một người không lưu.

Triển Chiêu dùng cánh tay nhẹ nhàng khều Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Ngọc Đường, hắn nói Minh Linh, cái Mạc Nhất Tiếu cầm trên tay có phải là đao quan không?”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, “Ta chưa từng thấy, bất quá nhìn hình dáng hẳn là phải, nếu không nơi nào có thanh đao lớn như vậy chứ?”

Triển Chiêu nhìn chung quanh, sáp lại nhỏ giọng hỏi, “Ngươi lần trước không phải nói... Đao quan là rỗng sao?”

Bạch Ngọc Đường khiêu mi, cùng Triển Chiêu kề tai thì thầm, “Quả thật là rỗng mà.”

Triển Chiêu cau mày, “Thật sao?”

Bạch Ngọc Đường gật đầu.

Triển Chiêu buồn bực, nhìn Bạch Ngọc Đường — vậy là chuyện gì xảy ra? Bọn họ vì một cái đao quan rỗng đòi chìa khóa thì có ích lợi gì?

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, hơi nháy mắt mấy cái — trừ phi bọn họ không biết đao quan là rỗng.

Triển Chiêu nhìn nhìn Mạc Nhất Tiếu, lại nhìn Bạch Ngọc Đường, “Có thể nào có ẩn tình gì đó không?”

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, đưa tay, từ trong lòng ngực móc ra vật ngày đó nhìn thấy, phật Di Lặc Mạc Nhất Tiếu luôn mang theo trên người, cho Triển Chiêu nhìn, bảo “Biết đây là phật gì không, Miêu nhi?”

Triển Chiêu nhìn chằm chằm tôn phật Di Lặc hồi lâu, mới nhẹ nhàng than thở, bảo “Thủ tử phật, để phù hộ con cháu bình an... Người giang hồ không phải đều truyền Mạc Cơ am hiểu chạm đá sao... thứ này rất có vận vị những phật tượng hắn điêu khắc ra.”

“Mạc Nhất Tiếu vẫn luôn mang theo trên người.” Bạch Ngọc Đường đem ngọc phật thu vào, thản nhiên nói, “Nếu như hắn thật sự hợp tác với người khác giết Mạc Cơ, tại sao luôn luôn mang theo trên người vật Mạc Cơ cho?”

Triển Chiêu cau mày, một hồi lâu mới hỏi, “Ngọc Đường...”

“Làm gì?” Bạch Ngọc Đường thấy vẻ mặt Triển Chiêu tương đối nghiêm túc, liền nhìn hắn.

“Ngươi đoán... Ngọc bội kia, là Mạc Nhất Tiếu không cẩn thận làm rớt... hay là hắn cố ý để lại cho ngươi?” Triển Chiêu thong thả hỏi.

Bạch Ngọc Đường sửng sốt, nhìn Triển Chiêu, “Miêu nhi... Bị ngươi nói như thế...”

“Yên lặng theo dõi kỳ biến đi.” Triển Chiêu bảo “Không biết năm đó đã xảy ra chuyện gì, bất quá chắc chắn không đơn giản.”

Lại trên khán đài, chỉ thấy Mạc Nhất Tiếu che chở Hắc Sơn chân nhân, cùng hai huynh đệ nhà mình giằng co, rất có bộ dáng không nhận thân thích. Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao đã tức giận tới cực điểm... Mạc Nhất Đao chỉ vào lỗ mũi Mạc Nhất Tiếu, bảo “Cha nuôi ngươi hơn hai mươi năm, kẻ phía sau ngươi lại đã cho ngươi cái gì? Ngươi thế nhưng nhận giặc làm cha sát hại thân nhân mình, Mạc Nhất Tiếu, ngươi không xứng mang họ Mạc, ngươi nên họ Cẩu! Ngươi còn tồi tệ hơn cả heo chó.”

Mạc Nhất Đao dứt lời, phía dưới có rất nhiều người giang hồ đều ồn ào, Mạc Nhất Tiếu chỉ im lặng không nói lời nào, trên mặt không có bất kỳ biểu cảm gì.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn, trao đổi ánh mắt — nơi này, tất nhiên có ẩn tình! Mạc Nhất Tiếu xem ra không phải phản bội đơn giản như vậy, mà đoàn người Thổ Phiên đường xa đến đây, thật sự chỉ vì một thanh Minh Linh sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.