Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 05.09.2017, 14:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)66: Đệ lục thập lục thoại nháo, tửu lâu chọc phong ba
  

Cái gọi là tiền nào của nấy, tiệc yến sí một trăm lượng bạc, quả thật là sơn trân hải vị cái gì cũng có đủ, Triển Chiêu mặc dù đau lòng cho túi tiền của mình, bất quá đối mặt với thức ăn vẫn rất vui vẻ. Lần trước phá vụ án Thiên Thủ Tà Phật, Hoàng thượng ban thưởng cho rất nhiều, Triển Chiêu lần này cũng là mang theo không ít lộ phí, chuẩn bị hễ thấy cái gì mình thích thì mua một chút… Triển Chiêu từ nhỏ gia cảnh giàu có, con người cũng rất tùy tính, ưu điểm lớn nhất chính là bụng dạ vô cùng rộng rãi, cực kỳ khoan dung độ lượng, chỉ chớp mắt liền đem đau lòng ném đến ngoài chín tầng mây, bị bàn thức ăn ngon hoàn toàn đánh bại, vui sướng ăn uống cùng Bạch Ngọc Đường.

Loại tính tình này của Triển Chiêu cũng là nguyên nhân lớn nhất Bạch Ngọc Đường có thể ở cùng hắn. Bạch Ngọc Đường là một kẻ tính tình quái dị, không chỉ cổ quái, lại còn gàn dở, có lúc còn cố ý chọc giận người khác, thích làm trái lại ý người khác. Đối phó người như thế, Triển Chiêu từ trước đến giờ là có thù báo thù, ngươi giận ta, vậy ta cũng giận ngươi! Giận tới giận lui, liền giận thành tri kỷ, nhưng có vài người nếu như bụng dạ nhỏ nhen hẹp hòi, bị chọc giận một chút đoán chừng thật tức giận Bạch Ngọc Đường, cứ như vậy, bằng hữu cũng không thể làm nữa.

Bạch Ngọc Đường thấy Triển Chiêu không câu chấp bắt đầu ăn, trong lúc nhất thời cũng cảm thấy hào hứng, cùng hắn kính rượu lẫn nhau, hai người uống một hớp hoa điêu, ăn một miếng thức ăn ngon, không khí vô cùng tốt đẹp.

Thuận Phong tửu lâu kỳ thực cũng không có nhã gian gì, cái gọi là nhã gian bất quá là có mấy bình phong ngăn lại, vẫn có thể thấy người xung quanh, chẳng qua là không bị quấy nhiễu nhiều lắm.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chọn một chỗ ngồi gần cửa sổ ở lầu hai, như vậy vừa có thể thấy người đi đường cùng phong cảnh lầu dưới, cũng tương đối thanh tĩnh.

Bạch Ngọc Đường nhìn Lư Sơn nguy nga xa xa, hỏi Triển Chiêu, “Khi nào thì ngươi đi đưa lễ cho Nguyên lão gia tử thế?”

“Ân… Ngày mai đi.” Triển Chiêu đem một khối lỗ tai heo ngâm muối nhai nghe răng rắc, rất là thích ý nói, “Bằng không ngày mốt cũng được, dù sao không vội.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, cúi đầu, vừa lúc nhìn thấy một đám người ngựa đang đi về phía này, mỗi người mặc trang phục người giang hồ, liền nói, “Người đến Cửu Giang phủ này thật không ít à… Thật là kỳ quái, chẳng lẽ đều muốn chiêu thân như vậy sao? Nguyên lão gia tử cũng không phải là cự phú gì, trong nhà cũng không giấu bảo bối, càng không có võ lâm tuyệt học, con gái lại không xinh đẹp… rốt cuộc là cái gì dẫn được đám người giang hồ kia tập thể xuất động?”

Triển Chiêu mờ mịt lắc lắc đầu, theo tầm mắt Bạch Ngọc Đường nhìn về lầu dưới…”Khụ.”

Triển Chiêu thấy người đến, liền bị sặc rượu, ho khan mấy tiếng, đối Bạch Ngọc Đường bảo, “Hai huynh đệ Mạc gia!”

“Đây chính là huynh đệ Mạc gia à?” Bạch Ngọc Đường lại liếc mắt nhìn thêm chút, đúng lúc, huynh đệ Mạc gia vừa lúc xuống ngựa, Mạc Nhất Đao ngẩng đầu quan sát tửu lâu, chỉ thấy một bạch y nhân ngồi dựa cửa sổ, cúi đầu nhìn hai huynh đệ bọn họ một cái, Mạc Nhất Đao hơi sửng sờ… người này dung mạo thật khá à, lại vừa nhìn, chỉ thấy ngồi cùng hắn còn có một người áo lam, nhìn không rõ lắm, vị trí tương đối lệch vào trong, nhưng quần áo có điểm hơi quen, giống như là Triển Chiêu đã gặp phải trên đường.

Mạc Nhất Đao trong lòng khẽ động, nếu Triển Chiêu cùng một bạch y nhân đang dùng cơm… bạch y nhân kia, rất có thể chính là Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường rồi, hơn nữa luận tướng mạo khí chất, cũng thật giống với lời đồn.

Tiểu nhị vẫn lao ra đón khách, hỏi mấy người muốn ăn cái gì, Mạc Nhất Bắc vốn định tùy tiện ăn vài miếng, sau đó liền vội vàng mang theo người đi đến chỗ Nguyên lão gia tử, còn có nhiều chuyện cần phải xử lý, nhưng Mạc Nhất Đao đi tới, nói với tiểu nhị, “Cho một bàn rượu tiệc, lên lầu hai ăn đi.”

“Được rồi!” Tiểu nhị vội vàng đi vào chuẩn bị, Mạc Nhất Bắc không hiểu nhìn Mạc Nhất Đao, “Tam đệ, thế nào?”

Mạc Nhất Đao sáp qua đối Mạc Nhất Bắc rỉ tai mấy câu, Mạc Nhất Bắc trong lòng khẽ động, hai huynh đệ trao đổi một ánh mắt, cùng nhau đi lên lầu.

Nghe được tiếng bước chân xốc xếch trên thang lầu, Bạch Ngọc Đường khẽ nhếch khóe miệng, Triển Chiêu cau mày — không nên quấy rầy hứng thú ăn uống của hắn à.Quả nhiên, không lâu lắm, liền thấy Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao đến lầu hai, tiểu nhị vốn định dẫn bọn họ đi chỗ ngồi khá xa, bất quá hai huynh đệ nhìn nhau, xoay mặt nhìn về hướng Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường. Triển Chiêu tận lực tiếp tục ăn cơm làm như không nhìn thấy, nhưng hai huynh đệ cứ đi tới, Bạch Ngọc Đường vẫn còn dựa vào bên cạnh bàn nhàn nhã uống rượu, nhìn Triển Chiêu. Chỉ thấy con mèo kia dừng đũa lại có vẻ hơi bực mình, Bạch Ngọc Đường khẽ cau mày, có chút không vui… hai huynh đệ này thật không biết chọn thời điểm, có chuyện gì không thể đợi người ta ăn xong trở lại sao?

“Triển đại hiệp.” Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao đi đến, chào hỏi Triển Chiêu một cách rất khách khí.

Triển Chiêu đối hai người cười cười, bảo, “Nguyên lai là hai vị Mạc huynh, thật là trùng hợp.”

Mạc Nhất Bắc và Mạc Nhất Đao hai mắt đều nhìn về Bạch Ngọc Đường bên cạnh, không cần suy đoán nữa, bởi vì hai người đều thấy trường đao Long Lân Thối Nhẫn màu trắng được đặt trên bàn, bên cạnh thanh cổ kiếm màu đen của Triển Chiêu, người này trừ Bạch Ngọc Đường, còn có thể là ai?

Hai huynh đệ không khỏi âm thầm sinh nghi, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu gặp nhau rất nhanh a, chỉ chớp mắt hai người đã gặp được, có thể nào, hai người này cũng không giống như bọn họ nói vậy, chỉ đơn giản là tùy ý đi dạo một chút thôi.

Hai huynh đệ nhìn nhau, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường cũng nhìn nhau.

Triển Chiêu đưa tay, dùng chiếc đũa gắp một miếng thịt lát dùng để trang trí bên trong đầu cá lô, đối Bạch Ngọc Đường khiêu mi — đừng quản nhàn sự.

Bạch Ngọc Đường đưa tay, múc một chén chè long nhãn trân châu — vậy hắn cũng đừng chọc ta.

Triển Chiêu gắp một đũa gà nhân sâm — phải nhịn đó.

Bạch Ngọc Đường gắp một đũa đuôi heo — nhịn cái rắm!

Triển Chiêu gặm chân gà — mặc kệ ngươi.

Bạch Ngọc Đường nhếch môi cười cười, rót đầy rượu cho Triển Chiêu cùng mình.

“Vị này, chẳng lẽ là Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường?” Mạc Nhất Đao hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bởi vì nhã gian không phải hoàn toàn phong bế, bốn phía đều thông, thanh âm Mạc Nhất Đao cũng không nhỏ, vì vậy không ít người ngồi gần đó đều nghe được cả, liền xoay mặt sang đây xem, nhìn rồi trở nên nghiêm trọng, lập tức có người bàn luận xôn xao.

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu ở trên giang hồ đều là nhân vật rất có địa vị, khá nhiều người giang hồ đều là nghe danh nhưng chưa từng gặp mặt, trong tửu lâu bỗng nhiên ồn ào hẳn lên.

Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu cũng thật bất đắc dĩ, quả nhiên, đám người giang hồ kia có rất nhiều kẻ đều phát hiện người ngồi đối diện uống rượu cùng Bạch Ngọc Đường là Triển Chiêu.


Thoáng chốc, người giang hồ trong tửu lâu đều có chút khẩn trương, cảm thấy cả Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thế nhưng đều xuất hiện ở Cửu Giang phủ, xem ra lần này Nguyên lão gia tử tổ chức tỉ võ chiêu thân thật sự là cực long trọng.

Triển Chiêu đã hơi bực mình, Mạc Nhất Đao này là ngày đầu tiên hành tẩu giang hồ sao? Thế nào lại không thông nhân tình như vậy, phiền toái hơn chính là thế này, khẳng định toàn bộ người giang hồ ở Cửu Giang phủ đều biết hắn và Bạch Ngọc Đường đến rồi, nói cách khác, nói không chừng người trong quan phủ cũng sẽ biết. Thân phận của hắn đặc thù, hơn nữa lần này còn chuẩn bị tra vụ án thuyền ma, lần này, án lại có liên quan đến quan viên địa phương, một khi bị người bên trong huyện nha hay biết, nói không chừng đầu mối liền bị che giấu đi… sẽ gặp phiền toái không chịu nổi.

Nhìn lại Bạch Ngọc Đường, Triển Chiêu bất đắc dĩ, sắc mặt Bạch Ngọc Đường đã trở nên cực kỳ khó coi, Triển Chiêu đưa tay cũng múc cho mình một chén canh nóng, đối Bạch Ngọc Đường khiêu mi — ta cũng bị chọc phải!

Lúc này, một thủ hạ Cuồng Đao Môn sáp lại nói với Mạc Nhất Đao, “Tam đương gia, chính là hắn thả Mạc Nhất Tiếu.”

Mạc Nhất Đao gật đầu một cái, đối Bạch Ngọc Đường chắp tay, “Bạch Ngũ Gia.”

Bạch Ngọc Đường khẽ nhếch môi, cũng không lên tiếng.

Mạc Nhất Đao và Mạc Nhất Bắc nhìn nhau, người ta bảo Bạch Ngọc Đường tính tình cổ quái trở mặt vô tình, đích xác là không thân thiện bằng Triển Chiêu.

“Hạnh ngộ.” Mạc Nhất Bắc dù sao tương đối hiểu thế sự, đối Bạch Ngọc Đường bảo, “Huynh đệ chúng ta vô tình mạo phạm, chỉ muốn hướng Bạch Ngũ Gia hỏi thăm một chút về nơi ở của Mạc Nhất Tiếu.

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn hai người, mở miệng bật ra hai chữ, “Không biết.”

“Nhưng ngươi rõ ràng cứu hắn từ trong tay thủ hạ ta.” Mạc Nhất Đao bảo, “Lúc ấy Mạc Nhất Tiếu đã bị trọng thương, nếu như ngươi không cứu hắn, hắn căn bản chạy không thoát.”

Bạch Ngọc Đường cảm thấy tính tình tên Mạc Nhất Đao này quá bộp chộp, vừa định chế giễu hắn vài câu, liền nghe Triển Chiêu “khụ” một tiếng, ăn thêm một khối gà nhân sâm.

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, đè ép cơn giận, nhịn xuống, bảo, “Ta chỉ bất quá không ưa nhiều người ức hiếp ít người, quản hắn cứu trúng kẻ nào.”

Nói xong, chỉ thấy Triển Chiêu ngẩng đầu, trợn mắt nhìn hắn một cái, đâm gà nhân sâm trong chén— bảo ngươi nhịn một chút!

Bạch Ngọc Đường cũng gắp một khối gà nhân sâm — đã nhịn! Nếu không ta đã đâm xương sườn rồi!Kỳ thực có lúc, một câu nói cùng một ý nghĩa, từ trong miệng Triển Chiêu nói ra, và từ trong miệng Bạch Ngọc Đường nói ra, có khác biệt rất lớn.

Ví dụ như, cùng là chuyện cứu Mạc Nhất Tiếu, nếu như hôm nay người Mạc Nhất Đao hỏi chính là Triển Chiêu, Triển Chiêu sẽ nói, “Nga, ta chẳng qua là đi ngang qua, cũng không biết chuyện gì xảy ra, chỉ thấy nhiều người đánh ít, cho nên lo chuyện bao đồng, sau đó Mạc Nhất Tiếu rời đi, ta và hắn cũng không liên quan gì nhau.” Như vậy người nghe cũng sẽ hiểu, sẽ không lại truy cứu cái gì. Nhưng Bạch Ngọc Đường lại nói, ” Ta chỉ bất quá không ưa nhiều người ức hiếp ít người, quản hắn cứu trúng kẻ nào.” Lời này rõ ràng có chút thành phần khiêu khích. Mạc Nhất Đao và Mạc Nhất Bắc từ bên trong nghe ra một loại mùi vị, chính là — khinh thường, khinh thường bọn họ lấy nhiều địch ít, còn khinh thường cả Cuồng Đao Môn bọn họ.

Mạc Nhất Đao tính tình táo bạo, câu nói đầu tiên bị Bạch Ngọc Đường chọc giận, cắn răng chịu đựng, cười lạnh nói, “Bạch Ngũ Gia không nói chính ngươi không phân biệt đúng sai xen vào việc của người khác, ngược lại oán Cuồng Đao Môn  chúng ta không đúng sao?”

Triển Chiêu âm thầm thở dài, đem gà nhân sâm bưng đến trước mặt Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn gà nhân sâm, lại nhìn nhìn Triển Chiêu, hắn cũng không tức giận, chẳng qua là cảm thấy Mạc Nhất Đao này có chút hồ giảo man triền.

Mạc Nhất Bắc dù sao lớn tuổi hơn Mạc Nhất Đao, vội vàng ngăn cản, bảo, “Nhất Đao, không được vô lễ.”

Mạc Nhất Đao nhìn Mạc Nhất Bắc, thầm nói, cũng bởi vì bộ dáng hèn nhát này của ngươi, nên đã lớn như vậy nhưng ở nhà lại không có địa vị, phụ thân đều giao tất cả quyền hành cho Mạc Nhất Tiếu! Bạch Ngọc Đường lợi hại hơn nữa thì có thể thế nào? Xem ra không phải mới chỉ hơn hai mươi thôi sao, bề ngoài lại khá đẹp, nói không chừng là một chiếc gối thêu hoa.

Triển Chiêu trong lòng cũng suy đoán, mọi việc nhịn lần một lần hai cũng không thể nhịn đến lần ba, Bạch Ngọc Đường có thể nhịn đến giờ đã là tốt lắm rồi, Mạc Nhất Đao nếu như còn tiếp tục nói vớ vẩn, Bạch Ngọc Đường đoán chừng sẽ trở mặt. Liền nói, “Mạc huynh, nói chuyện cần phải có căn cứ, lần này quả thật chỉ là hiểu lầm, các ngươi nếu như muốn đuổi theo Mạc Nhất Tiếu, vẫn là không nên tiếp tục lãng phí thời gian với chúng ta, chúng ta đối với bang phái chi tranh giữa hắn và các ngươi hoàn toàn không biết gì cả.”

Mạc Nhất Bắc cảm thấy không có cần thiết một hơi đắc tội với cả Triển Chiêu lẫn Bạch Ngọc Đường, liền kéo Mạc Nhất Đao lại, bảo, “Nhất Đao, Triển đại hiệp nói có lý, chúng ta vẫn là tìm thêm một chút đi.”

Mạc Nhất Đao là một kẻ tính tình cuồng ngạo, ngoài ra lòng ghen tỵ của hắn cũng thật nặng, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường danh khắp thiên hạ, hắn vốn dĩ trong lòng có mấy phần không phục. Mới vừa rồi tại bên trong trạm dịch, sau khi Triển Chiêu rời đi, tiểu nhị kia nói mãi chỉ có mấy câu, “Thì ra đây chính là Nam hiệp Triển Chiêu sao, thật là danh bất hư truyền a, bề ngoài tuấn mỹ võ công cao, con người cũng tốt, thật dễ khiến người ta thích à!”

Đến Mạc Nhất Bắc cũng đối Triển Chiêu khen không dứt miệng, Mạc Nhất Đao lại cảm thấy Triển Chiêu thật ra là người tâm cơ thâm trầm, nhìn y xử sự khéo léo, nhanh nhẹn, làm hắn thấy rất không thoải mái, thầm nói mọi người đều là hơn hai mươi tuổi, mình cũng là sư thừa danh môn, đi theo Cuồng Đao Mạc Cơ từ năm tuổi bắt đầu học nghệ, cho dù Triển Chiêu ngươi từ ba tuổi đã bắt đầu học, có thể lợi hại đến đâu đây? Vì vậy vẫn luôn không phục.

Lần này gặp được Bạch Ngọc Đường, một Bạch Ngọc Đường phong thái khí độ quả thực xuất chúng, trừ phi là hảo nam sắc, nếu không nam nhân thông thường nhìn thấy, phần lớn sẽ cảm thấy hắn rất đáng hận. Thứ hai thái độ hắn lớn lối ngạo mạn, hiển nhiên không xem mình ra gì, tức giận cứ thế mà sinh, đây cũng là do tính tình hắn. Thấy Mạc Nhất Bắc kéo hắn, Mạc Nhất Đao hỏa khí dâng trào, bảo, “Đại ca, làm gì không hỏi cho rõ ràng, ai tin tưởng hắn là lo chuyện bao đồng còn trùng hợp gặp được Mạc Nhất Tiếu, hắn cũng dùng đao, nói không chừng là đã thỏa thuận với tên phản đồ kia, tham Minh Linh và cuồng đao phổ của Mạc gia chúng ta đi!”

Mạc Nhất Bắc vừa nghe cũng biết hỏng bét, bên ngoài có khá nhiều người giang hồ cũng dựng lỗ tai lên xem kịch hay.

Bạch Ngọc Đường nhìn nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu cùng hắn nhìn nhau một cái, đưa tay, quyết định bưng gà nhân sâm trở về, tự mình ăn, thầm nói, ta mặc kệ.

Bạch Ngọc Đường thấy hành động của Triển Chiêu, khẽ nhếch môi cười cười, xoay mặt nhìn nhìn Mạc Nhất Đao, đôi môi hé mở nói ra một câu, “Minh linh? Cuồng đao phổ? Ở trong mắt ta nó chả là cái thá gì hết.”

Lời Bạch Ngọc Đường vừa nói ra, người của cả tửu lâu đều kinh ngạc, Mạc Nhất Đao con ngươi trợn tròn, đến Mạc Nhất Bắc cũng biến sắc.

Triển Chiêu bất đắc dĩ, dứt khoát, bỏ qua gà, ngược lại đi ăn bài cốt, trong lòng thầm than, này nhân sinh a, chẳng lẽ không thể để cho hắn hảo hảo ăn một bữa cơm sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)67: Đệ lục thập thất thoại đấu, đến Nguyên Gia Trang
  

Đại đa số nhân sĩ võ lâm, khi đi ra lăn lộn giang hồ đều sẽ có một phần danh lục, không nhất định viết ra, nhưng dầu gì trong lòng cũng phải tự biết. Tựa như nói, lúc lăn lộn giang hồ, không thể đắc tội nhất chính là ai, nên kết giao nhất chính là ai các loại, mà Bạch Ngọc Đường, tuyệt đối là nằm bên trong phần danh sách những người không thể đắc tội nhất, còn là nằm trên hai danh đầu.

Nhưng lời đồn đãi dù sao cũng là lời đồn đãi, cũng không đảm bảo tính chính xác, đám người giang hồ bên trong tửu lâu đúng là tin tưởng Bạch Ngọc Đường rất ngang, nhưng quả thực không ngờ rằng hắn thế nhưng lại ngang đến như vậy. Một câu nói, chẳng phải là đã đắc tội với cả Cuồng Đao Môn? Còn có, cuồng đao Minh Linh chính là thượng cổ thần khí, mặc dù có thể không bằng thanh Long Lân Thối Nhẫn trong tay hắn, nhưng lại bảo nó là cái rắm…

Có nhiều người giang hồ đều đang xem náo nhiệt, không phải người giang hồ, tất cả đều trả tiền cơm chuẩn bị chạy ra.

Mạc Nhất Đao giận đến sắc mặt tái nhợt, đưa tay định rút cây đao bên hông, Mạc Nhất Bắc bên cạnh đưa tay cản hắn, bây giờ trước mặt đại địch, còn chưa tìm ra Mạc Nhất Tiếu, đã cùng Bạch Ngọc Đường động thủ đánh nhau, điều này đối với bọn họ bất lợi. Ngoài ra, Mạc Nhất Bắc suy tính rất nhiều, mở đầu việc này, dù nói như thế nào, chọc ra chuyện cũng là do Mạc Nhất Đao, hắn mở miệng châm chọc trước, Bạch Ngọc Đường mới trả lại hắn một câu, mặc dù khó nghe, nhưng dù sao cũng là bên mình gây sự, về tình về lý đều không chiếm lý. Hơn nữa Mạc Nhất Đao mới vừa tiến vào giang hồ, đã cùng cao thủ như Bạch Ngọc Đường giao thủ, lỡ như thua…   [ thật ra là chắc chắn thua]

Nhưng Mạc Nhất Đao đâu chịu để cho Mạc Nhất Bắc ngăn cản, hắn đã giận điên lên từ lâu, Bạch Ngọc Đường quá cuồng vọng, hắn nhất định phải hảo hảo dạy dỗ y một trận mới được.

Đẩy huynh trưởng ra, Mạc Nhất Đao rút thanh đao đang đeo, đối Bạch Ngọc Đường bảo, “Bạch Ngọc Đường, ngươi quá kiêu ngạo rồi, rút đao đi, ta với ngươi ganh đua cao thấp, nếu như ngươi thua thì dập đầu nhận lỗi với Cuồng Đao Môn chúng ta!”

Bạch Ngọc Đường khẽ khiêu mi, thong thả ung dung nói, “Vậy nếu như ngươi thua thì sao?”

Mạc Nhất Đao suy nghĩ một chút, bảo, “Ta từ nay thối lui khỏi giang hồ!”

Bạch Ngọc Đường bật cười bảo, “Thối lui khỏi? Ngươi có từng bước chân vào giang hồ à? Sao trước giờ ta chưa từng nghe nói đến?”

“Ngươi…” Mạc Nhất Đao mặt xung huyết đỏ bừng, bản thân đúng là chưa tạo nên danh tiếng gì trên giang hồ, gần đây mới vừa xuất đồ, trên giang hồ thậm chí cũng không biết Cuồng Đao Môn còn có một đệ tử như hắn.

Nhiều người giang hồ đang có mặt cũng khó hiểu, bàn luận xôn xao, hỏi, hậu sinh này là ai vậy? Sao cứ không biết trời cao đất rộng như thế.

Triển Chiêu có chút đồng tình nhìn Mạc Nhất Đao một cái, thầm nói người này đại khái còn chưa ra ngoài giang hồ, hơn nữa, tính tình cũng quá nóng nảy, có phần không biết trời cao đất rộng, loại tính tình này, đừng nói là gặp phải Bạch Ngọc Đường, cho dù là gặp được ai hắn cũng không sống được a.

Mạc Nhất Đao lửa giận sôi trào, chỉ vào Bạch Ngọc Đường bảo, “Hảo, thiếu gia ta nếu như bại bởi ngươi, ta nhận ngươi là gia gia!”

Bạch Ngọc Đường khẽ cau mày, hỏi, “Gọi ta cái gì?”

“Gia gia!” Mạc Nhất Đao quát.

Triển Chiêu lắc đầu, Bạch Ngọc Đường cười cười, gật đầu nói, “Hảo ngươi bất hiếu tử a, tự mình nhận gia gia không nói, còn nhận người cha cho cha ngươi.”

“Ngươi… Ta không đấu võ mồm với ngươi!” Mạc Nhất Đao giận dữ, Bạch Ngọc Đường nhanh mồm nhanh miệng tựa hồ thường xuyên đấu võ mồm với người khác, mình nói không lại hắn, giơ đao bảo, “Chúng ta dựa vào đao kiếm để thấy chân chương!”

Bạch Ngọc Đường để cái chén trong tay xuống, nhìn Triển Chiêu, Triển Chiêu đối với hắn nháy mắt, ý như đang nói — bỏ qua đi, tiểu hài tử, đừng so đo với hắn.

Bạch Ngọc Đường cũng cảm thấy rất vô nghĩa, Mạc Nhất Đao chính là tiểu quỷ hay giận dỗi mà thôi, việc gì phải đả thương tính mạng hắn, liền giương mắt, không lạnh không nóng nhìn Mạc Nhất Bắc đứng ở một bên, ý là — ngươi đem hắn mang đi đi, trở về hảo hảo quản giáo.

Mạc Nhất Bắc vừa định tiến lên, lại nghe Mạc Nhất Đao cười nói, “A, sao vậy, chỉ nói chứ không làm sao? Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường cũng bất quá như thế!”

Triển Chiêu thầm bảo không tốt, Mạc Nhất Đao này quá không biết điều, nhìn lại Bạch Ngọc Đường, chỉ thấy hắn giương mắt nhìn nhìn Mạc Nhất Đao, không giận, ngược lại cười… Hơn nữa nụ cười này còn không phải là nụ cười hài hước khẽ nhếch môi bình thường của hắn, mà là cười thật…

Mạc Nhất Đao càng thêm khó hiểu, mặt hơi đỏ lên, dung mạo Bạch Ngọc Đường thật không phải xinh đẹp bình thường, hắn làm gì mỉm cười với mình?

Bạch Ngọc Đường vốn có tính hiếu chiến, hôm nay vì nể mặt Triển Chiêu mà đã nhịn quá lâu rồi, thế nhưng tiểu tử này thật sự là chọc giận hắn, Bạch Ngọc Đường đứng lên, cười nói, “Còn đứng ngây ra đó làm gì? Ra chiêu đi.”

Mạc Nhất Đao cầm lấy đao nhìn hắn, hỏi, “Vậy… đao của ngươi đâu?”

Bạch Ngọc Đường lạnh lùng nhìn hắn, “Chỉ dựa vào ngươi?”

“Ngươi.” Mạc Nhất Đao cắn răng, Bạch Ngọc Đường lần nữa khinh thường hắn, quả thực không thể nhịn được nữa, giơ đao xuất ra một chiêu tuyệt học của Cuồng Đao Môn. Một đao huơ ra, hắn cảm giác bản thân đánh rất khá, nhưng khi giương mắt nhìn, lại phát hiện không thấy Bạch Ngọc Đường đâu hết.

Mạc Nhất Đao sửng sốt một chút, giống như lúc Triển Chiêu tiếp được chén hoành thánh của tiểu nhị ở trạm dịch, hắn căn bản không thấy rõ động tác, người đã không có.

Đang khó hiểu, liền nghe bên cạnh có người nói, “Ở đây này.”

Mạc Nhất Đao đột nhiên quay đầu lại, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường chẳng biết từ lúc nào đã đứng bên cạnh hắn, còn chưa kịp phản ứng, liền bị hắn giơ một tay níu lấy cổ áo, khẽ mỉm cười, giơ tay lên vứt ra bên ngoài…

“A!” Chỉ kịp kêu một tiếng, Mạc Nhất Đao liền thật mất mặt bị Bạch Ngọc Đường ném ra ngoài cửa sổ.

Bạch Ngọc Đường ném cũng rất khéo, đối diện tửu lâu hơi chếch một chút, vừa lúc có một cửa hàng thủy sản, ngoài cửa có đặt mấy thùng gỗ lớn, bên trong nuôi cá và tôm tươi. Cũng không biết hắn là vô tình hay cố ý, tóm lại sau khi Mạc Nhất Đao bay ra ngoài, liền lao đầu vào một thùng gỗ chứa tôm sống.

“Ào” một tiếng, Mạc Nhất Đao trực tiếp chìm vào trong nước, giật mình đến người đi đường đều hét lên.

Triển Chiêu liếc lầu dưới một cái, lắc lắc đầu, Bạch Ngọc Đường cũng tính là hạ thủ lưu tình rồi, từ lầu hai ném xuống, té đến chỗ nào cũng sẽ té ra nguy hiểm, chỉ ở chỗ đó có thùng nước, đỡ hơn chút, không đến nổi gãy tay gãy chân, bất quá cũng thật mất mặt a.

Nhìn lại Mạc Nhất Bắc, sắc mặt khó coi, mới vừa rồi khi so chiêu hắn cũng nhìn thấy, Mạc Nhất Đao đến vạt áo Bạch Ngọc Đường còn không chạm được, làm sao mà đấu với người ta đây, cũng xem như Bạch Ngọc Đường đã hạ thủ lưu tình rồi. Nhưng mà… Hôm nay nhiều nhân sĩ võ lâm như vậy đều ở đây, nếu như chuyện này truyền đi, vậy Mạc gia hắn còn làm sao đặt chân trên giang hồ a?

Tất cả đệ tử Cuồng Đao Môn đều trở mặt, giơ tay lên rút đao, giống như là muốn tiến lên liều mạng cùng Bạch Ngọc Đường, nhưng võ công Bạch Ngọc Đường bọn họ đều đã biết, thiếu gia nhà mình cũng không làm gì được, mấy người bọn hắn thì càng thêm vô dụng.


Bạch Ngọc Đường cau mày nhìn nhìn mọi người, thầm nói Cuồng Đao Môn các ngươi cũng một vừa hai phải thôi, còn tiếp tục hồ giảo man triền, ta sẽ không khách khí.

Triển Chiêu đưa tay sờ sờ món canh trên bàn, sắp lạnh, cứ như vậy một bữa cơm ngon lành xem như bị lãng phí rồi, vốn là hảo tâm tình vì xa cách gặp lại cũng bị làm rối loạn, thật bực mình.

Bạch Ngọc Đường quay đầu lại, liền thấy Triển Chiêu ngồi đó có chút tức giận, liền khẽ nhíu mày, không thèm để ý đến người của Cuồng Đao Môn nữa, Bạch Ngọc Đường ngồi trở về, bảo, “Tiểu nhị.”

“Ai, đại gia.” Tiểu nhị bị động tĩnh mới vừa rồi dọa sợ, hắn đã gặp nhiều tình huống, tự nhiên biết người này không nên đắc tội, vội vàng đi lên hỏi, “Gia, chuyện gì?”

Bạch Ngọc Đường bảo, “Đi hâm nóng canh đi.”

“Ai, được rồi!” Tiểu nhị vội vàng gọi người động thủ đem thức ăn đi hâm nóng, Triển Chiêu trợn to hai mắt nhìn Bạch Ngọc Đường, thức ăn này sau khi hâm nóng, mùi vị sẽ không còn giống vậy nữa, Bạch Ngọc Đường từ trước đến giờ kén chọn, còn muốn ăn đồ đã hâm lại sao?

Bạch Ngọc Đường thấy Triển Chiêu trợn to hai mắt nhìn bản thân, mỉm cười bảo, “Nhìn cái gì, ta còn chưa ăn được bao nhiêu mà.”

Triển Chiêu nhìn hắn một lát, khẽ cười cười, tâm tình khá hơn một chút.

Mạc Nhất Bắc và một đám đệ tử Cuồng Đao Môn bị Bạch Ngọc Đường lơ ngay tại chỗ, lúng túng lại thật mất mặt, cuối cùng Mạc Nhất Bắc xoay người đi xuống lầu xem thử tình huống Mạc Nhất Đao, đám đệ tử Cuồng Đao Môn cũng đi xuống theo.

Triển Chiêu nhìn ra ngoài, liền thấy Mạc Nhất Đao đã đứng lên, toàn thân ướt đẫm thật xấu hổ, Mạc Nhất Đao ngẩng đầu, liền thấy Triển Chiêu đang nhìn hắn, nhưng Bạch Ngọc Đường đến liếc cũng không thèm liếc hắn một cái, trong lòng vừa tức lại xấu hổ, thật muốn tìm cái hố để chui vào.

Trên lầu có mấy nhân sĩ võ lâm ồn ào lên, cười nói, “Ai, tiểu huynh đệ, còn chưa gọi gia gia nha!”

Mạc Nhất Đao thẹn đến mặt đỏ bừng, Mạc Nhất Bắc muốn kéo hắn đi, Mạc Nhất Đao hất tay bảo, “Nguyện đánh cuộc chịu thua, nếu không sau này người giang hồ không phải sẽ cười nhạo ta sao?”

Mạc Nhất Bắc kéo không được hắn, Mạc Nhất Đao bướng bỉnh bước nhanh đi lên lầu, Bạch Ngọc Đường đang uống rượu, thấy hắn khí thế hung hung đi lên, thầm nói, làm sao? Còn đến?

Nhưng chỉ thấy Mạc Nhất Đao đứng ở trước mặt hắn, bảo, “Mạc Nhất Đao ta dám làm dám chịu, nguyện đánh cuộc chịu thua, mới vừa rồi chúng ta đã nói…” đã nói, định há mồm gọi gia gia.

“Đợi đã.” Bạch Ngọc Đường khoát tay chặn lại, cười nói, “Bạch gia ta cũng không có loại con cháu bất tài như ngươi.”

Mặt Mạc Nhất Đao càng thêm đỏ bừng, Bạch Ngọc Đường giơ ngón tay chỉ lão bản cửa hàng thủy sản còn đang đứng dưới đường giậm chân mắng chửi, bảo, “Đi bồi tổn thất nhà hắn, coi như không dính gì nhau nữa.”

Mạc Nhất Đao sửng sốt, nhìn Mạc Nhất Bắc, Mạc Nhất Bắc trong bụng buông lỏng, nếu ngày hôm nay Mạc Nhất Đao thật kêu Bạch Ngọc Đường gia gia, vậy sau này đoán chừng sẽ bị người chê cười cả đời, nếu như không gọi bỏ chạy, chỉ sợ cũng là cả đời không ngóc đầu lên được. Bạch Ngọc Đường cứ như vậy, coi như là tha Mạc Nhất Đao một lần, ngoại nhân nói đến, chẳng qua là Mạc Nhất Đao cùng hắn tỷ võ thua mà thôi… Cùng Bạch Ngọc Đường tỷ võ thua, thật đúng là không mất mặt! Mạc Nhất Bắc trong lòng không khỏi cảm khái, lời đồn đãi trên giang hồ đúng là chuẩn, nhưng cũng không thể tin hết, người người đều nói Bạch Ngọc Đường tính tình không tốt, nhưng hôm nay xem ra, cũng rất khoan dung.

Mạc Nhất Bắc đối Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu chắp tay, lôi kéo Mạc Nhất Đao xuống lầu.

Lúc này, điếm tiểu nhị mang thức ăn đã được hâm nóng lên.

Mạc Nhất Đao trước khi xuống lầu, quay đầu lại liếc mắt nhìn, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường đang cầm lấy bầu rượu, rót rượu cho Triển Chiêu.Chờ hai huynh đệ Mạc gia rời đi, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường một lần nữa bắt đầu ăn cơm, thủ nghệ tiểu nhị rất khá, món ăn đã hâm lại một lần, lúc ăn vào cũng không hề khó nuốt. Triển Chiêu thật hào hứng cùng Bạch Ngọc Đường gió cuốn tàn vân, cơ hồ ăn sạch sành sanh, cuối cùng vui vẻ trả tiền, tiểu nhị còn đưa cho hai người một vò hoa điêu tốt nhất trong điếm. Hai người vừa định đi, đột nhiên, liền nghe có người gọi, “Triển hiền chất!”

Triển Chiêu sửng sốt, cùng Bạch Ngọc Đường xoay mặt nhìn sang, chỉ thấy người gọi người hắn đang đứng tại cửa thang lầu, hiển nhiên là mới vừa đến, khoảng chừng bốn năm mươi tuổi, mặc một thân thanh sam, tướng mạo đường đường rất uy vũ.

“Nguyên lão gia tử.” Triển Chiêu sửng sốt, có chút giật mình.

Bạch Ngọc Đường cũng là lần đầu gặp mặt Nguyên lão gia tử, trong lòng khó hiểu, cùng Triển Chiêu nhìn nhau — làm sao trùng hợp như thế?

Nguyên lão đầu cũng mặc kệ những thứ này, bước nhanh đi tới, kéo Triển Chiêu qua nhìn nhìn, bảo, “Ai nha, hiền chất nhiều năm không thấy, ngày càng tinh thần! Ta đang ở cửa hàng tơ lụa cách vách mua đồ, mới vừa rồi nghe thủ hạ nói ngươi ở nơi này, ta liền đến rồi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường theo bản năng nhìn nhau một cái — tin tức thật linh thông.

“Ách, vị này chẳng lẽ là Bạch Ngũ Gia?” Nguyên lão gia tử có vẻ mừng rỡ nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, cũng không nói nhiều.

Lão đầu khóe miệng giật giật, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu tuổi tác xấp xỉ nhau, bất quá cũng không hiểu lễ phép như Triển Chiêu a. Kỳ thực hắn không biết, trong lòng Bạch Ngọc Đường đối với hắn có chút đề phòng, luôn cảm thấy hành trình lần này, tựa hồ có điều kỳ quái.

Suy nghĩ của Triển Chiêu cũng tương tự Bạch Ngọc Đường.

“Đúng rồi, nhị vị hiền chất bây giờ đang ở đâu vậy?” Nguyên lão gia tử có điểm hơi ân cần nói, “Đừng ở tại khách sạn nữa, về nhà thôi, ở Nguyên Gia Trang của ta đi!”

Triển Chiêu mới vừa muốn mở miệng từ chối, nhưng cảm giác Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng đụng hắn một chút, lập tức liền nói, “Vậy, quấy rầy lão gia tử rồi.”

“Không quấy rầy không quấy rầy!” Nguyên lão gia tử vui hớn hở nói, mang theo Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, về Nguyên Gia Trang.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)68: Đệ lục thập bát thoại nhân, yêu đao Đoạn Nhận Thạch
  

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường dắt ngựa, đi theo Nguyên lão gia tử ra khỏi khách sạn, Triển Chiêu bảo, “Lão gia tử, bằng không ngài đi về trước, chúng ta có chút hành lý cần phải thu dọn, thu dọn xong sẽ đi qua ngay.”

“Ách...” Nguyên lão gia tử dường như hơi gấp, nhưng hành lý thì vẫn phải thu dọn, cho nên liền gật đầu, bảo, “Hảo hảo, các ngươi đi về thu dọn trước, bất quá, thu dọn xong rồi thì phải lập tức đến đó, buổi tối ta có thể bày tiệc rượu chờ hai vị hiền chất đến dùng cơm a!”

Triển Chiêu gật đầu, nói hảo.

Sau đó, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đi về phía thuyền hoa bên bờ sông, người nhà Nguyên lão gia tử mang theo chờ ở dưới lầu, còn có một xe tơ lụa vải vóc, về Nguyên gia trang trước.

Hai người đi ra khỏi mấy bước, nhìn nhau một cái, Bạch Ngọc Đường hỏi, “Miêu nhi, thấy thế nào?”

“Ân.” Triển Chiêu sờ sờ cằm, bảo, “Nhìn chưa ra đầu mối gì, ngươi là muốn đến ở Nguyên gia trang để tiện tra vụ án sao?”

“Ân...” Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, bảo, “Ta muốn nhìn thử nha đầu nhà kia rốt cuộc là bộ dạng ra sao, ngoài ra, lại tra xem Nguyên gia hắn có phải có hi thế trân bảo gì không, là cái gì đã khiến cho đám nhân sĩ võ lâm chạy theo như vịt vậy.

Triển Chiêu nhìn nhìn hắn, lắc lắc đầu, bảo, “Biết ngay là ngươi có âm mưu mà.”

Hai người trở về thuyền thu dọn đồ đạc một lát, lại kế hoạch một chút, rồi dắt ngựa rời đi. Bạch Ngọc Đường không hề trả thuyền lại, mà là để cho nó chờ trên sông, để tránh ngày nào đó cần dùng.

“Chúng ta lúc nào thì đi nha môn Tri phủ?” Triển Chiêu hỏi Bạch Ngọc Đường, “Tin tức hai ta xuất hiện nếu như đã truyền ra, ta sợ bọn họ sẽ có động tác.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, bảo, “Chuyện này nên sớm không nên chậm trễ, chúng ta đến Lư Sơn thu xếp ổn thoả trước, sau đó buổi tối liền đi do thám.”

“Ân.” Triển Chiêu gật đầu, cùng Bạch Ngọc Đường cùng nhau phi thân lên ngựa, chạy đến Nguyên gia trang ở Lư Sơn.

Dưới chân Lư Sơn, dừng rất nhiều xe ngựa, trong khách sạn đều ở không được, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu càng thêm buồn bực, làm sao nhiều người như vậy.

Hai người xuống ngựa, giương mắt liền thấy cách đó không xa có một chiếc xe ngựa lớn đầy hào hoa đang chạy đến đây, trên đầu xe ngựa có cắm một lá cờ màu đen, bên trên viết một chữ “Đường”.

“Là Đường Di đi.” Bạch Ngọc Đường cau mày, nhìn Triển Chiêu, “Tiểu tử này không phải nói không chiêu thân sao, thế nào vẫn đến?”

Triển Chiêu lắc lắc đầu, mỉm cười, “Hỏi thử hắn đi, có lẽ hắn biết.”

Xe đến trước núi, màn xe vén lên, liền cảm giác luồng hương thơm đập vào mặt, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn vào bên trong, lập tức chau mày, chỉ thấy Đường Di tả ủng hữu bão, đang cùng một đoàn mỹ nhân nói chuyện phiếm.

Thấy xe ngựa đến, Đường Di nhảy xuống xe, sửa sang lại y quan một chút, đối mỹ nhân trong xe nói, “Mỹ nhân, ta có thời gian lại đi tìm các ngươi.”

“Đường Tứ công tử, ngươi phải nhớ kỹ nha!” Đám mỹ nhân kia vẫn cứ luyến tiếc không thôi bám lấy cửa xe ngựa đã chạy xa, vẫy khăn hương cùng Đường Di cáo biệt, “Chúng ta sẽ nhớ ngươi! Ngươi phải đến đó!”

Đường Di vẫy vẫy tay, “Nhất định! Nhất định! Các mỹ nhân đi thong thả nha.”

Không chỉ Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, bên cạnh có rất nhiều nhân sĩ võ lâm khác cũng nhịn không được khóe miệng co quắp mấy cái, tên Đường Tứ này đến chiêu thân còn mang theo oanh oanh yến yến, không hổ là cùng Bạch Liên Hoa, Yến Phi và Vương Kỳ Lão ngang hàng được xưng tụng là võ lâm tứ đại dâm tặc a... Quả nhiên không giả.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường vốn là muốn cùng Đường Di tán gẫu mấy câu để hỏi thăm một chút đầu mối, nhưng hôm nay vừa nhìn dáng điệu của hắn, thôi vậy... Hai người cùng nhau làm bộ như không nhìn thấy hắn, lên núi.

Chỉ bất quá, hai người không nhìn thấy Đường Di, Đường Di lại thấy được bọn họ rất rõ, kéo cổ họng liền la, “Ai nha! Triển huynh Bạch huynh!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nơi khác, Đường Di gọi Triển huynh Bạch huynh nào vậy? Trùng hợp như thế à, còn có người khác cũng họ Triển họ Bạch sao?

Đường Di thấy hai người không để ý đến bản thân, liền ở phía sau la, “Triển Tiểu Miêu, Bạch lão ngũ!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chán nản, lúc này không nhận cũng không được.

Đường Di vui mừng chạy lên bậc thang, vỗ bả vai hai người, bảo, “Ta còn tưởng rằng hai ngươi đi rồi chứ, sao vậy, đến đây chiêu thân à?” lại vừa rất chiêu diêu cười to, “Được rồi được rồi, có hai ngươi ở đây, ta là nhất định sẽ không bị chọn rồi, cũng không cần trở về khai báo với nương ta.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, có chút khó hiểu, Đường lão phu nhân gọi Đường Di đến?

Triển Chiêu vừa đi lên vừa hỏi, “Đường lão tứ, ngươi không phải nói ngươi không chiêu thân sao?”

Đường Di nhún nhún vai, bảo, “Hai ngươi cũng không nói không chiêu thân, tại sao lại đến rồi?”

Triển Chiêu cười cười, bảo, “Chúng ta không phải đến chiêu thân, chỉ bất quá có chút giao tình với Nguyên lão gia tử, đến xem lễ mà thôi.”

“Nga.” Đường Tứ gật đầu, bất đắc dĩ thở dài, bảo, “Ai... Ta quả thật là không muốn đến a, nhưng nương ta ép buộc ta đến, ta cũng bế tắc a.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, càng thêm buồn bực... Đường Di đừng xem hắn có vẻ điên điên khùng khùng du thủ hảo nhàn, còn là một tên háo sắc, bất quá võ công cực tốt con người cũng đáng tin, dung mạo lại khá, là đứa con trai Đường lão phu nhân thương yêu nhất, cơ hồ đã định là hạ nhậm môn chủ của Đường môn. Hắn tự do du lịch giang hồ, Đường lão phu nhân tựa hồ trước giờ chưa từng có ý quản thúc hắn, làm sao lần này lại ép buộc hắn đến chiêu thân?

“Ai, bất quá nương ta cũng không nói nhất định phải được chọn.” Đường Di cười hì hì, “Chỉ cần ta không bị chọn, thì vẫn tiêu dao tự tại như cũ.”

Bạch Ngọc Đường khẽ cau mày suy nghĩ một chút, hỏi, “Đường lão tứ, tại sao nhiều người đến chiêu thân như vậy?”

Đường Di nhìn chung quanh một chút, sáp qua hạ thấp giọng nói với Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, “Hồi đầu, ta cũng khó hiểu... Nha đầu kia ta đã phái người nghe ngóng từ lâu, không đẹp... Cho nên nói, những người đó là nhằm vào thân phận Nguyên gia Đại tiểu thư của nàng mà đến.”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đều gật đầu, bất quá Nguyên lão gia tử dù gia sản không ít, nhưng nơi này có khá nhiều nhân sĩ võ lâm đến tham gia tỉ võ chiêu thân còn giàu hơn cả hắn, đây cũng là tại sao vậy?


“Hắc hắc, ta cũng là gần đây mới biết được nguyên nhân chân chính.” Đường Di thần thần bí bí nói.

“Nguyên nhân chân chính?” Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đồng thời hỏi, “Là cái gì?”

Đường Tứ nhìn chung quanh một chút, bảo, “Nguyên lão gia tử cùng Mạc Cơ là sinh tử chi giao, chìa khóa đao quan của Minh Linh yêu đao chính là nằm ở chỗ Nguyên lão gia tử.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều sửng sốt — có loại chuyện như vậy?

“Biết Nguyên lão gia tử tại sao không mời ngươi không?” Đường Di ra vẻ vô cùng thần bí xoay mặt hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường mờ mịt, lắc lắc đầu.

Đường Di cười híp mắt nói, “Ban đầu ta nghĩ là vì lão gia tử kia sợ ngươi đoạt danh tiếng cô nương nhà hắn...”

Nói còn chưa dứt lời đã bị Bạch Ngọc Đường lạnh lùng trừng mắt, Đường Di vội vàng trốn phía sau Triển Chiêu, ho khan hai tiếng bảo, “Bất quá a, sau này thì ta mới biết, hắn là sợ Long Lân Thối Nhẫn của ngươi đoạt danh tiếng Minh Linh.

Bạch Ngọc Đường chau mày, Triển Chiêu cũng có chút lơ mơ không rõ, hai người cảm thấy đây chính là không có căn cứ.

Bạch Ngọc Đường hỏi, “Lời này thật vô lý, cõi đời này hảo binh khí nhiều, Minh Linh cũng không phải là tốt nhất, hơn nữa, Nguyên lão gia tử mời con mèo này, Cự Khuyết trên tay hắn thì nói như thế nào? Minh Linh căn bản không thể so sánh.”

“Ai...” Đường Tứ khoát khoát tay, bảo, “Không giống, Cự Khuyết là thượng cổ thần khí, Minh Linh cùng Long Lân Thối Nhẫn của ngươi giống nhau, là yêu đao a! Chỉ bất quá thanh của ngươi là tổ tông yêu đao, Minh Linh là dã lộ tử.” [theo con đường không chính quy]

Triển Chiêu khẽ nhíu mày suy nghĩ một lát, hỏi, “Ý của ngươi là nói, người giang hồ là đến vì Minh Linh, mà mọi người muốn Minh Linh, cũng không phải là bởi vì nó là binh khí lợi hại, mà là bởi vì đó là yêu đao?”

“Yêu đao trừ không nghe lời ra thì còn có ích lợi nào sao?” Bạch Ngọc Đường cũng có chút buồn cười, “Ta đã nhìn thấy rất nhiều người trong các môn phái căn bản không cần đao, mới vừa rồi còn nhìn thấy mấy hòa thượng chơi gậy nữa kìa.”

“Bên trong Minh Linh có che giấu bí mật nào đó rất lớn sao?” Triển Chiêu tò mò hỏi.

Đường Tứ nhìn chung quanh, hạ giọng nói tiếp, “Ta cũng chỉ nghe nói thôi, nghe đồn... yêu nhân Tà Dịch năm đó chế tạo Minh Linh, cư ngụ ở trong một sơn động, hắn để lại võ công tuyệt học khắp tường... Mạc Cơ cũng là bởi vì vô tình vào sơn động, mới học được một chút da lông thì đã lợi hại như thế rồi.”

Triển Chiêu gật đầu, bảo, “Ngươi là nói, võ lâm quần hùng là muốn dựa vào Minh Linh để lấy đầu mối đi đến sơn động kia?”

“Ân.” Đường Di gật đầu, bảo, “Nghe nói trên thân Minh Linh có ghi bản đồ đến hang động, bất quá, võ lâm tuyệt học và sơn động chỉ là một trong số đó, cũng không phải là chủ yếu, thứ mà đám người giang hồ đó thật sự muốn là là một vật khác.”

“Thứ gì?” Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đồng thời hỏi.

“Đoạn Nhận Thạch.” Đường Di cười cười, hỏi, “Đã từng nghe nói chưa?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đồng thời cau mày — Đoạn Nhận Thạch cái tên này, chỉ xuất hiện ở trong truyền thuyết, dành cho người chú luyện đao kiếm sử dụng, chú tạo sư thông thường chỉ dùng ma đao thạch, mà mấy vị chú tạo đại sư thời thượng cổ trong truyền thuyết sử dụng, chính là loại Đoạn Nhận Thạch này.

Danh như ý nghĩa, cái gọi là Đoạn Nhận Thạch, chính là dùng để đập gãy đao kiếm. Nghe nói Đoạn Nhận Thạch kỳ thực cũng không phải là tảng đá, mà là vuốt rồng, chính là khối lệ trảo cứng chắc nhất trên thân rồng. Vô luận ngươi chế tạo đao kiếm tốt cỡ nào, chỉ cần bị nó gõ vào, tất nhiên vỡ thành mảnh nhỏ,đây chính là thứ chú tạo sư dùng để bảo vệ tánh mạng. Đặc biệt là lúc chế tạo yêu đao, bởi vì yêu khí và sát khí quá nặng, vì vậy thường xuyên sẽ có chuyện yêu đao giết chết chú kiếm sư, nhưng một khi có Đoạn Nhận Thạch, chỉ cần gõ vào yêu đao, dù là yêu đao lợi hại cỡ nào, đều phải gảy lìa, vì vậy là vật dùng để trấn giữ tà đao. Ngoài ra, có vài người muốn cướp đoạt bảo đao hoặc là sát hại chú tạo sư, cũng chỉ cần dùng Đoạn Nhận Thạch đánh nát vũ khí của kẻ đến cướp đoạt là được... Vì vậy, mặc dù trên bảng xếp hạng binh khí của võ lâm có bài vị danh đao danh kiếm, nhưng kỳ thật, thật đệ nhất thần binh trong thiên hạ lại là Đoạn Nhận Thạch. Mà Đoạn Nhận Thạch lợi hại nhất trong lịch sử, theo truyền thuyết chính là khối định hải Đoạn Nhận Thạch do Tà Dịch lưu lại, được tạo ra từ lệ trảo của hải long.

“Nga...” Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đồng thời gật đầu, Bạch Ngọc Đường bật cười, bảo, “Ta hiểu, bởi vì thanh Long Lân Thối Nhẫn của ta, theo truyền thuyết là dùng bảy mươi sáu chiếc răng rồng gân rồng rèn luyện mà thành, vì vậy nhất định cứng chắc hơn cả vuốt rồng, cho nên không thể tới đúng không?”

“Ân ân.” Đường Di gật đầu, cười nói, “Bất quá ta cảm thấy Nguyên lão gia tử nhất định có tư tâm, sợ ngươi đoạt danh tiếng khuê nữ hắn!” Nói xong, xoay người định bỏ chạy... bất ngờ Triển Chiêu đang ở bên cạnh bỗng dưng giơ chân ngáng hắn.

“Ai nha...”

“Rầm” một tiếng, Đường Di thật mất mặt té chó gặm đất, trực tiếp nằm trên bậc thang, hai ngày trước trời vừa đổ mưa, trên bậc thang có bùn ướt.

Đường Di mặc một bộ y phục lộng lẫy, viền trắng bên dưới có thêu hoa, lần này thì hay rồi, cả người lẫn mặt đều là bùn đất.

Bạch Ngọc Đường vốn là bị hắn chọc giận run run, bất quá thấy bộ dáng hắn tội nghiệp như giẫm phải phân chó, lập tức hoàn toàn hết giận.

Đường Di xoa cánh tay đau vì té ngã, đứng lên, nhìn Triển Chiêu, “Ta nói Triển Tiểu Miêu, ngươi tại sao chơi xấu như vậy a!”

Triển Chiêu khẽ cười bảo, “Ta làm gì ngươi, rõ ràng là tự ngươi bất cẩn.”

Đường Di xoa cằm, bảo, “Thật may là không hủy dung, nếu không mỹ nhân trong thiên hạ không phải muốn khóc chết à? Triển Tiểu Miêu, ngươi sao lại bênh tên chuột hả.”

Triển Chiêu khiêu khiêu mi, còn chưa nói, Bạch Ngọc Đường liền đưa tay ôm vai hắn, đối Đường Di bảo, “Mèo chuột một nhà, ngươi chưa được nghe nói sao, không bênh ta chẳng lẽ bênh ngươi? Hôm nay tiện nghi ngươi, lần sau ngươi còn nói vớ vẩn, ta thiến ngươi lại lột sạch ngươi, để cho ngươi từ háo sắc phong lưu biến thành thái giám lọt gió.”

“A!?” Đường Di vội vàng che yếu hại tránh ra, bảo, “Hai ngươi ức hiếp người, ta tránh các ngươi xa một chút còn không được sao... Thật là...” Nói xong, phủi bùn trên người, chạy như bay xuống núi tìm chỗ tắm rửa thay quần áo.

Triển Chiêu liếc nhìn Bạch Ngọc Đường, hỏi, “Như thế nào?”

Bạch Ngọc Đường chớp mắt, vỗ vỗ bả vai Triển Chiêu, bảo, “Hả giận, hảo huynh đệ!”

Triển Chiêu liếc mắt, “Ai nói với ngươi cái này, ta hỏi ngươi chuyện vuốt rồng răng rồng lúc nãy Đường Di nói đến.”

Bạch Ngọc Đường cười, gác đao lên vai, vừa đi vừa bảo, “Hắn uống nhiều quá nên thả rắm say.”

Triển Chiêu nhìn nhìn bóng lưng Bạch Ngọc Đường, cũng gác kiếm lên vai, học bộ dáng của hắn thoải mái nhấc bước đuổi theo, cùng hắn sóng vai nghênh ngang lên núi, bảo, “Ta cũng cảm thấy chính là nói láo.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.