Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã

 
Có bài mới 05.09.2017, 14:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)63: Đệ lục thập tam thoại loạn, ẩn ưu và sự đoan
  

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu xuống thuyền trước, hai người dắt ngựa, tản bộ đi về hướng thành Tây.

Tiểu Nguyệt và Hồi Phong theo phía sau hai người, đi chậm cứ như đang giẫm kiến, không nhìn đường cũng không nhìn người, chỉ là ngươi nhìn ta – ta ngắm ngươi, cọ tới cọ lui phát ra thanh âm thật thấp, dường như đang trao đổi gì đó.

Triển Chiêu quay đầu lại nhìn bọn họ một cái, bảo, “Không bằng cứ thành thân đi?”

“A?” Bạch Ngọc Đường trợn to hai mắt nhìn Triển Chiêu, miệng há ra nửa ngày mới hỏi, “Hai chúng ta?”

Triển Chiêu cũng sửng sốt, trừng lại, “Hồi Phong và Tiểu Nguyệt!”

Bạch Ngọc Đường nháy mắt mấy cái, gật đầu, “A... Ta chính là nói ngựa của hai chúng ta.”

Hai người đồng thời sờ sờ mũi, xoay mặt nhìn sang nơi khác.

“Đúng rồi.” Bạch Ngọc Đường nhìn Triển Chiêu, bảo, “Trân nhi sinh rồi, trắng nõn mập mạp rất đáng yêu.”

“Ân.” Triển Chiêu gật đầu, nhỏ giọng lầm bầm, “Ta nhìn thấy rồi.”

“A?” Bạch Ngọc Đường giật mình, hỏi Triển Chiêu, “Ngươi đi xem khi nào vậy?”

“Trước khi đến đây.” Triển Chiêu cười híp mắt.

Bạch Ngọc Đường lập tức ý thức được Triển Chiêu đã đi qua Hãm Không Đảo, cũng đã biết chuyện mình không có thiệp mời còn chạy đi Lư Sơn, cũng hơi bối rối, Triển Chiêu biết hắn sĩ diện, liền nói, “Tứ ca nói ngươi ra ngoài đi loanh quanh đâu đó rồi, ta còn tưởng rằng lần này không gặp được ngươi chứ.”

Bạch Ngọc Đường nghe xong trong lòng buông lỏng, thầm nói cũng may mà Tứ ca chưa nói chuyện thiệp mời, liền nói, “Đi lang thang một trận, rồi cứ thế đến Cửu Giang phủ luôn.”

“Nga... Vậy ngươi không đi chiêu thân à?” Triển Chiêu hỏi, “Ta dù sao không đi, thiệp mời cũng không mang theo.”

Bạch Ngọc Đường khẽ mỉm cười, bảo, “Ta cũng không.”

Triển Chiêu dùng cánh tay chọt chọt Bạch Ngọc Đường, bảo, “Vậy thì tốt quá, lát nữa ta đi đưa phần lễ cho lão gia tử, sau đó hai ta tìm nơi nào đó uống rượu, thuận tiện đi leo Lư Sơn.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Chủ ý không tệ.”

...

Ở trước cửa Khai Phong phủ, Công Tôn Tiên Sinh xem xong cho bệnh nhân cuối cùng, đang chuẩn bị thu thập đồ đạc để trở về, hôm nay ngồi cũng khá lâu, hơi mệt mỏi, nhưng cảm giác tia sáng trước mắt bỗng dưng tối đi, tựa hồ có người đang đứng bên cạnh bàn.

Hắn cho là có người đến khám bệnh, liền theo bản năng hỏi, “Chỗ nào không khỏe?”

Giương mắt, nhưng lại thấy một nam tử mặc cẩm y hoa phục đang đứng bên cạnh, Công Tôn sau khi thấy rõ tướng mạo hắn, chau mày — đây không phải là Bàng Dục sao?

Nói đến, Bàng Dục là ngày hôm qua mới được Bao Chửng thả ra, lúc trước hắn bởi vì đến Hồng Thúy Lâu gây chuyện, bị người ta báo quan, sau khi Bao Chửng nghe được bẩm báo, xác định hắn quả thực đã gây sự đả thương người tại Hồng Thúy Lâu, hủy hư bàn, bèn tống giam hắn, cho ngồi xổm trong đại lao Khai Phong Phủ mười ngày, hơn nữa phải đền bù phí tổn cho Hồng Thúy Lâu.

Bàng Dục sau khi ra ngoài, càng nghĩ càng không phục, sáng sớm hôm nay, liền dẫn người đi Hồng Thúy Lâu, ý đồ muốn gây chuyện. Bất quá trước khi đến Hồng Thúy Lâu, Bàng Dục nhìn thấy một chiếc xe ngựa, cảm thấy có chút kỳ quặc, chiếc xe ngựa sáng ngời, xem ra rất lộng lẫy... trên sườn xe thêu tám con bàn long, Bàng Dục chau mày — đây không phải là xe của Bát Vương phủ sao?

Lên lầu, định tìm Cửu cô nương, bất quá bị người ta báo cho là Cửu cô nương đang bồi khách quý đánh cờ. Bàng Dục đẩy tiểu nhị ra, hùng hổ chạy lên lầu, nhưng nhìn thấy có một nam tử trẻ tuổi ôm kiếm, một thân trường sam màu lam nhạt đang đứng ngoài cửa, vẻ mặt lạnh lùng ánh mắt bén nhọn — là thị vệ bên cạnh Bát Vương gia, quan cấp giống Triển Chiêu, cũng là ngự tiền tứ phẩm đế đao, tên là Vân Tùy Phong, người này trên giang hồ người ta gọi là Tùy Phong kiếm khách, võ công tương đối cao, bởi vì Bát vương gia đối với hắn có ân cứu mạng, cho nên liền thoái ẩn giang hồ, luôn luôn đi theo bên cạnh Vương gia. Có giao tình thâm hậu với Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường... Bất quá trong mắt Bàng Dục, giao tình thâm hậu của đám người giang hồ này, chính là tính tình hợp nhau, đều là thích gây sự với hắn.

Nhưng Vân Tùy Phong ở đây, chẳng lẽ là Bát vương gia cũng ở đây sao?

Vân Tùy Phong cũng thấy Bàng Dục từ xa xa rồi, không nói lời nào... Hết sức lười phản ứng với người như vậy.

Đang lúc Bàng Dục do dự, liền thấy cửa phòng mở ra, Cửu cô nương rất chân chó đang cầm một đĩa nho ra ngoài, tiến tới bên cạnh Vân Tùy Phong, bảo, “Vân đại hiệp, ăn nho.”

Vân Tùy Phong tựa hồ có chút bất đắc dĩ, lắc lắc đầu, bảo, “Không cần, đa tạ.”

Cửu cô nương nháy mắt mấy cái, đi tới hành lang đến lan can trước mắt hắn, ngồi xuống, bưng nho ăn một mình, vừa ăn vừa nhìn, nhìn đến mức cả người Vân Tùy Phong đều nổi da gà.

Cửu cô nương lại thầm tán tụng... Thật là đẹp trai nha, thật là bổ mắt nha!

Đang nhìn ngắm vui vẻ, liền nghe bên trong có người chạy ra, là Lưu công công, thái giám bên cạnh Bát vương gia, “Cửu cô nương à, bàn cờ của Vương phi còn chưa kết thúc mà, thúc giục ngài đi vào kìa!”

“Nga!” Cửu cô nương vội vàng bưng nho vào trong, một lát sau, lại đi ra, bưng đĩa anh đào, “Vân đại hiệp, ăn anh đào!” [cherry]

Vân Tùy Phong tiếp tục lắc đầu, Cửu cô nương lại ngồi ở đối diện hắn bắt đầu ăn anh đào.

Chỉ chốc lát sau, Lưu công công lại tới kêu, Cửu cô nương đại khái lại vào trong đi vài ba nước cờ, rồi lại mang đĩa nhãn đi ra, Vân Tùy Phong đã cảm thấy tóc tai sắp sửa dựng đứng.

Cửu cô nương thì lại vừa ngắm vừa thầm khen — ai nha, từu lâu đã nghe nói Vân Tùy Phong thật là đẹp trai, quả nhiên không sai mà! Cái này gọi là người có phúc không cần bận rộn người vô phúc phải chạy đoạn trường đây! Lần trước nàng vô tình gặp được Sài Vương Phi, quỷ thần xui khiến cứu mạng của nàng, vì vậy được nhận làm con gái nuôi, bây giờ suy nghĩ lại quả thật lời lớn. Một lần thấy được Bát vương gia, theo lời đồn là mỹ nhân trong các trung niên, thật đẹp, không ngờ đến thị vệ cũng đẹp trai như vậy... Khai Phong quả thật là nơi đất lành a, một đám mỹ nam, ngự miêu bạch thử nhìn còn không đủ nha, còn có một đám thị vệ... Hạnh ~ phúc ~ muốn ~ chết ~ à ~.

Cuối cùng, Sài Vương Phi quyết định bảo Lưu công công gọi cả Vân Tùy Phong đi vào đứng luôn trong phòng, Cửu cô nương hí hửng chạy vào theo, vừa đánh cờ vừa tiếp tục ngắm mỹ nam.


Bàng Dục cũng không ngu, liếc thấy liền hiểu, Cửu cô nương này lai lịch không nhỏ, có Bát vương phủ làm chỗ dựa, khó trách lớn lối như vậy. Hắn cũng không có cách nào gây chuyện nữa, chức An Lạc Hầu của hắn có lợi hại hơn nữa, nói trắng ra cũng chỉ là chức rỗng, làm sao đấu với Bát vương gia?

Bất đắc dĩ, Bàng Dục đành phải mất hứng gọi bọn gia tướng đi ra.

Định về phủ Thái sư lại cảm thấy hơi mất hứng, nếu không về thì... Đi đâu mới tốt đây?

Bàng Dục nhàm chán lang thang trên đường, từ thật xa, đã thấy Công Tôn Tiên Sinh đang xem bệnh cho người đi đường trước cửa Khai Phong phủ.

Bây giờ tuy đã là ngày xuân, nhưng buổi chiều vẫn còn hơi lạnh, Công Tôn rất sợ lạnh, mặc dù ở bên ngoài có ánh nắng sưởi ấm nhưng gió cũng không nhỏ, vì vậy khoác một chiếc áo lông thỏ màu trắng, người vốn đã trắng trẻo mảnh khảnh, khoác thêm chiếc áo lông trắng mềm mại trên người, khiến dáng người có vẻ càng thêm tinh tế thanh tú, một đôi mắt phượng hơi cong, tinh tế tựa như họa ra, đôi môi mỏng phớt hồng, cằm nhọn vừa phải. Chú mèo mập mạp có vẻ lười biếng đang nằm trên đầu gối, Công Tôn viết phương thuốc xong, liền thò tay vào phía dưới bụng mèo con, ấm áp.

Bàng Dục nhìn xa xa, trong lòng máy động... Nghe nói Bạch Ngọc Đường đã đi, Triển Chiêu cũng nghỉ phép... Liền đi tới.

Công Tôn giương mắt thấy người đến là Bàng Dục, trong lòng mơ hồ có chút kinh ngạc, bất quá cũng không nghĩ nhiều, chỉ chăm chú thu dọn đồ đạc, chuẩn bị trở về phủ.

Bàng Dục ngồi xuống trên chiếc ghế cạnh bàn.

Công Tôn nhìn nhìn hắn, có chút khó hiểu.

“Được nghe Công Tôn Tiên Sinh y thuật siêu quần từ lâu, bổn hầu nhiều ngày nay thân thể khó chịu, tìm nhiều đại phu đều không tra ra nguyên nhân, tiên sinh nhìn giúp ta một chút đi?” Bàng Dục mỉm cười nói với Công Tôn.

Công Tôn xem khí sắc Bàng Dục, người này trên trán đầy dầu, sắc mặt hồng nhuận, chỉ có nhân trung hơi xanh... Nói rõ rằng hắn tung dục quá độ tinh khí thiếu thốn, đôi mắt vô thần đó là do hắn không ôm chí lớn lười biếng tham ăn... Người này nhiều nhất là những bệnh của kẻ giàu, không thể nào có bệnh gì nặng.

Công Tôn mặc dù lười để ý đến hắn, nhưng Bàng Dục cũng coi như khách khí, cũng không tiện tự dưng mặt lạnh với hắn, liền nói, “Hầu gia có gì không thoải mái?.”

“A a, nói không rõ, không bằng, tiên sinh bắt mạch cho ta đi!” Nói, Bàng Dục vui vẻ đưa tay ra ngoài.

Công Tôn thấy hắn đưa tay đến trước mắt mình, chỉ đành phải đem một đệm vải mềm đặt bên dưới cổ tay Bàng Dục, để lót cho hắn.

Bàng Dục mở to mắt nhìn chằm chằm vào đôi tay trắng nõn thon dài của Công Tôn, trong lòng khẽ nhột.

Bất quá chưa đợi Công Tôn giơ tay ấn lên, đã nghe phía sau có người gọi hắn, “Công Tôn Tiên Sinh, Bao đại nhân tìm ngài, nói có chuyện quan trọng, bảo ngài lập tức đi vào.”

Công Tôn quay đầu lại, chỉ thấy đứng phía sau hắn là Nam Cung Minh.

Nam Cung Minh vốn là thống lĩnh cấm quân, lúc trước bị người vu hãm, Bàng Thống suýt chút nữa đã làm thịt hắn, may mà được Công Tôn cứu, chứng minh sự trong sạch của hắn, Bàng Thống liền giữ hắn lại bên cạnh. Mấy ngày gần đây Bàng Thống bận rộn quân vụ, trong phủ Khai Phong, Triển Chiêu lại không ở đây, những người khác hắn cũng không lo lắng, nhưng Công Tôn mỗi ngày đều ra ngoài xem bệnh cho người ta, hắn cũng hơi không yên lòng, nên bảo Nam Cung Minh đứng ngoài cửa Khai Phong phủ, để ý nhìn Công Tôn, hễ xảy ra chuyện gì thì giúp đỡ Công Tôn.

Nam Cung Minh vừa nhìn thấy Bàng Dục đến, cũng biết là sắp sửa có phiền toái, thấy Công Tôn bắt mạch cho hắn, cảm thấy sẽ làm bẩn tay Công Tôn Tiên Sinh, vội vàng cắt đứt, thuận miệng biên một câu, tiện gọi Công Tôn quay vào.

Công Tôn cũng không muốn bắt mạch cho Bàng Dục, liền gật đầu một cái, đứng dậy định đi.

Bàng Dục đưa tay bắt được tay áo Công Tôn, bảo, “Ai, tiên sinh, sao không bắt mạch xong cho ta hãy đi vậy?”

Mà lúc này, nha dịch trong Khai Phong phủ cũng nhìn thấy, đều nhíu mày, có mấy người vội vàng chạy vào trong tìm Trương Long Triệu Hổ, hai người vừa nghe cái gì? Bàng Dục dám đến quấy rầy Công Tôn Tiên Sinh, Triệu Hổ tính tình nóng nảy, liền lao ra ngoài đi về phía Công Tôn tranh trước một bước, kéo tay áo tiên sinh trở lại, bảo, “Tiên sinh à, ngài còn chưa đi sao, đại nhân sắp giận rồi.” Khi đang nói chuyện, nhìn Bàng Dục, bảo, “An Lạc Hầu, ta bắt mạch cho ngươi thế nào hả?”

Bàng Dục sửng sốt, nhìn nhìn Triệu Hổ, Triệu Hổ dáng cao lớn, vừa nhìn chính là loại thô lỗ mạnh mẽ, đầu ngón tay tựa mặt trượng, vừa đen vừa thô, liền nhíu mày, đứng lên nói, “Nếu ta đến không đúng lúc, tiên sinh vừa lúc bận rộn, như vậy lần sau ta trở lại đi... Cáo từ.” Nói xong, đối Công Tôn cười cười, mang theo người rời đi, lúc đi ngang qua bên cạnh Nam Cung Minh, háy hắn một cái, Nam Cung Minh khẽ cau mày —Bàng Dục này, kiêu ngạo quá rồi.

Thấy người đã đi, Triệu Hổ đưa tay dọn bàn giúp Công Tôn, bảo, “Tiên sinh, lần sau ngươi bày gian hàng bên trong phủ, kẻ nào dám gây chuyện ta sẽ thay ngươi đánh hắn.”

Công Tôn bật cười, nhìn nhìn hắn, “Ngươi còn biết bắt mạch nữa à? Học khi nào thế?”

Triệu Hổ bĩu môi, “Ta đây biết bắt mạch người chết, có mạch còn thở không mạch tắt thở, mới vừa rồi là con cua đó chạy nhanh, nếu không ta đã trực tiếp khiến hắn từ có mạch biến thành không mạch... Hừ, lần sau Triển đại nhân trở lại, nhất định sẽ đem chuyện này nói cho hắn biết, nhất định cạo sạch lông đầu con cua đó!”

Công Tôn ôm Mao Cầu, mỉm cười cùng Triệu Hổ vào Khai Phong phủ, Nam Cung Minh cũng định theo vào, xoay mặt, liền thấy bên kia đường, Bàng Thống chậm rãi đi lại, Nam Cung Minh chỉ thấy sắc mặt hắn khó coi, khẽ cau mày, tựa hồ có tâm sự gì, cũng không biết chuyện vừa rồi, hắn có thấy được hay không.

Rất nhanh, Bàng Thống đi đến trước cửa Khai Phong phủ, Nam Cung Minh hành lễ.

Bàng Thống gật đầu một cái, trên mặt cũng không có vẻ gì đặc biệt, Nam Cung Minh thở phào nhẹ nhỏm, liền xoay người vào cửa, hắn đi nhanh nên cũng không thấy Bàng Thống nhìn theo hướng Bàng Dục mới rời đi... Ánh mắt kia, lạnh lẽo đến đáng sợ.

...

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường tản bộ đến địa giới thành tây của Cửu Giang phủ, dõi mắt nhìn lại, ngốc ra, ngõ hẻm này căn bản là chín khúc mười tám đường cong [vô cùng khúc chiết], đâu đâu cũng thấy toàn là ngã ba, đi đâu để tìm cửa hàng ấn chương của Từ Tử Húc gì đó đây?

Hai người mang theo hai con ngựa hoàn toàn không thèm để ý gì đến xung quanh, lơ là đi vào trong hẻm nhỏ, đi quanh co lòng vòng, sau đó — lạc đường.

Sau khi đã vòng vo nửa canh giờ trở lại tại chỗ, Bạch Ngọc Đường nghiêm túc nói với Triển Chiêu, “Miêu nhi, nơi đây chẳng lẽ là xây dựng theo ngũ hành bát quái trận?”

Triển Chiêu khóe miệng giật giật, xem thường liếc Bạch Ngọc Đường một cái, “Ngươi cho rằng ai cũng giống như ngươi, con kiến đi qua trước cửa cũng phải khiến nó xếp thành hình cánh yến mới được đi tiếp à?”

Hồi Phong khẽ hừ một tiếng, giống như đang bày tỏ đồng ý với lời của Triển Chiêu.

Bạch Ngọc Đường im lặng, liếc Hồi Phong một cái — ngươi tiền đồ dữ nhỉ, còn chưa cưới Tiểu Nguyệt vào cửa thì cánh tay đã hướng ra phía ngoài rồi?
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)64: Đệ lục thập tứ thoại án, thuyền ma, Huyện thái gia
  

“Đi lên xem thử đi.” Triển Chiêu chỉ chỉ vách tường hẻm nhỏ bên cạnh, bảo, “Nếu là cửa hàng ấn chương nổi tiếng, vậy thì bên ngoài cửa sao cũng phải có bảng hiệu chứ?”

Bạch Ngọc Đường nghe cảm thấy cũng có đạo lý, tung người nhảy lên đầu tường, Triển Chiêu cũng nhảy lên, hai người dõi mắt nhìn, có chút sững sờ, rốt cục hiểu cái gì gọi là đường ngang hẻm dọc, loại khuôn viên quanh co tầng tầng lớp lớp thế này, thật là khủng khiếp mà.

“Trời ạ, nhìn đến choáng đầu hoa mắt, làm gì có cái bảng hiệu nào đâu.” Bạch Ngọc Đường sách sách hai tiếng.

Triển Chiêu chỉ chỉ phía ngoài, bảo, “Ở đó cũng có thể ra ngoài, bằng không ra bên ngoài hỏi đường thử xem?”

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ, hỏi hắn, “Bao đại nhân không vẽ tấm bản đồ cho ngươi à?”

Triển Chiêu lắc lắc đầu, bảo, “Chỉ đưa ta một phong thư.”

“Ai...” Bạch Ngọc Đường chán nản, ngay lúc này, liền nghe thấy trong sân nơi tường viện bọn họ đang đứng, có một thanh âm non nớt truyền đến, “Đại ca ca, các ngươi là tên trộm sao?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, lại cúi đầu nhìn, chỉ thấy bên trong sân nhỏ, có một cô bé chừng bốn năm tuổi, tóc tết hai bím, mặc áo lụa màu đỏ đang đứng đó, gương mặt trắng tròn, đôi mắt hạnh mở to, đôi môi hồng còn không lớn bằng đôi mắt, trên tay ôm một con thỏ màu trắng, đang ngẩng đầu hỏi hai người.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lúng túng, liền nói, “Không phải.”

Tiểu nha đầu suy nghĩ một chút, lại hỏi, “Vậy là đạo tặc sao?”

Hai người tiếp tục lắc đầu, “Cũng không phải.”

“Vậy là phi tặc sao?”

“Không phải...”

“Là đại hiệp sao?”

“... Cứ xem là vậy đi.” Hai người nhìn nhau, thật mất mặt.

Cô bé mỉm cười hắc hắc, hỏi tiếp,

“Vậy các ngươi bắt tên trộm sao?”

“Không phải.”

“Bắt đạo tặc?”

“Không phải.”

“Bắt phi tặc?”

“Không phải...”

“Bắt đại hiệp?”

“...”

Hai người bất đắc dĩ nhìn tiểu cô nương, Bạch Ngọc Đường bảo, “Tiểu nha đầu, chúng ta bị lạc đường.”

Tiểu nha đầu chớp chớp mắt, hỏi, “Lạc đường, các ngươi muốn đi đâu?”

“Ấn chương họ Từ, ngươi có biết người này không?” Triển Chiêu hỏi nàng, “Tên là Từ Tử Húc.”

Tiểu cô nương thả chú thỏ lên trên cỏ, liền chạy đến mở cửa, ra khỏi sân, nói với Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, “Ta biết, ta mang hai người đi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, vội vàng ngăn cản, bảo, “Ai, tiểu nha đầu, không cần báo với người nhà ngươi một tiếng sao?”

Tiểu nha đầu cười híp mắt chạy về phía trước, “Không cần, ở ngay phía trước thôi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đi theo, thầm nói, tiểu nha đầu này sao lại hào phóng như vậy?

Theo nàng đi thẳng về phía trước, liền nghe tiểu nha đầu kia vừa chạy vừa ca hát, có vẻ rất hoạt bát, hơn nữa Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường phát hiện, cơ hồ tất cả tường viện nơi này đều có một cửa sau.

“Nha đầu, ngươi tên gì?” Bạch Ngọc Đường hỏi nàng.

“Ta gọi Xảo Nhi.” Tiểu nha đầu thoải mái trả lời, “Các ngươi là người xứ khác đi? Hàng năm đều có khá nhiều người lạc đường ở trong đây, phần lớn đều là đi tìm Từ gia gia, bất quá leo tường như các ngươi vẫn là lần đầu tiên gặp phải, thông thường những người bị lạc đường đều đi gõ cửa.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều cảm thấy vô lực... Mới vừa rồi tại sao không gõ cửa vậy?

“Cũng là bởi vì đạo lý này, cho nên bên trên mỗi bức tường đều có cửa sao?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Làm gì có.” Tiểu nha đầu mỉm cười, bảo, “Ta gọi Từ Xảo Nhi, người nơi này đều họ Từ, tất cả chúng ta đều là thân thích, ở cùng chỗ, phía sau có cửa, đi qua đi lại rất thuận tiện nha.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường có chút giật mình, suy nghĩ một chút mới vừa rồi thấy nhiều ngõ hẻm giăng khắp nơi như vậy, thầm nói gia đình lớn như vậy sao?

“Các ngươi sau này qua các sân ở Cửu Giang phủ, nhất định phải cẩn thận nha.” Tiểu nha đầu quay đầu lại nghiêm trang nói, “Sân chỗ chúng ta đều là như vậy, rất dễ lạc đường.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường gật đầu, thầm nói —phong tục Cửu Giang phủ này đủ kỳ quái à.

Xoay xoay chuyển chuyển, tiểu nha đầu đến cửa một sân nhỏ, bảo, “Đến rồi.” Nói xong, liền đẩy cửa ra.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lúc này mới phát hiện, cửa lại không khóa, quả thật là một gia đình sao?

“Từ gia gia!” Tiểu nha đầu chạy vào tựa như tiểu sơn tước, vừa gọi, “Gia gia, có người tìm ngươi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường để ngựa lại trong sân, bản thân theo tiểu nha đầu đi qua hành lang, đi về phía trước, đã ngửi thấy hương cỏ xanh nhàn nhạt... Trong viện có trồng Mai Lan Trúc Cúc – tứ quân tử, nhã trí vô cùng.


Đến tiền thính, chỉ thấy là một tiểu lâu chế bằng trúc, thật không hổ là ấn chương Từ, trong nhà, khắp nơi đều là ấn chương, có lớn có nhỏ, còn có rất nhiều mô bản thác ấn, treo đầy cả bức tường.

Một lão đầu vừa đen vừa gầy, đang ngồi trên một băng ghế thấp, phía trước có một chiếc bàn gỗ dài, bên trên bày đầy công cụ, lão đầu đang khắc đồ chương.

Thấy tiểu nha đầu đến rồi, liền cười nói, “Xảo nhi, làm sao đến chỗ ta vậy? Muốn ăn điểm tâm không? Chỗ ta có bánh dày này.”

“Muốn.” Tiểu nha đầu đưa tay đến chiếc đĩa cầm bánh, chỉ chỉ Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu phía sau, bảo, “Gia gia, bọn họ tìm ngươi, bị lạc đường trong ngõ hẻm.”

Lão đầu giương mắt nhìn nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, bảo, “U... Nhị vị tướng mạo thật khá, tất nhiên là khách quý, muốn khắc đồ chương sao?”

Triển Chiêu gật đầu, đối lão đầu khẽ thi lễ, hỏi, “Lão nhân gia chính là ấn chương Từ đi?”

“Hắc hắc, đúng vậy.” Lão đầu gật đầu một cái.

“Nga, có người nhờ ta đưa cho ngài một phong thư.” Triển Chiêu đem thư, ấn chương hòa ngân lượng đều lấy ra, giao cho lão đầu, bảo, “Nói là để cho ngài khắc ấn chương vuông.”

“Nga, ha ha, hảo.” Lão đầu nhận lấy phong thư vừa nhìn, “Ai nha” một tiếng, bảo, “Nguyên lai là Bao đại lão gia muốn ấn chương sao! Vậy hai ngươi là?” Lão đầu ngửa mặt nhìn Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, tựa hồ có chút chờ đợi.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau một cái, vẻ mặt lão đầu có chút cổ quái.

Triển Chiêu bảo, “Tại hạ Triển Chiêu, vị này là Bạch Ngọc Đường.”

Lão đầu im lặng hồi lâu, có chút không xác định hỏi, “Hai ngươi chính là, Ngự Miêu Triển Chiêu và Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều ngây người, hai người nhìn nhau mỉm cười, thầm nói, đừng nói, lão đầu này cũng thật biết chút chuyện giang hồ.

Hai người liền gật đầu một cái.

Sắc mặt lão gia tử trắng bệch, nói với tiểu nha đầu bên cạnh, “Xảo Nhi à, cháu ngoan, đi về trước, lúc ra cửa, giúp ta khóa cửa lại.”

Tiểu nha đầu gật đầu một cái, nhận lấy khối bánh dày lão gia tử đưa cho nàng, cười híp mắt chạy ra sân sau, khóa cửa lại, sau đó vui vẻ chạy đi từ cửa trước.

Lão đầu thấy tiểu nha đầu rời đi, liền đứng dậy, gài cả chốt cửa trước lại, dâng lên hai chén trà cho Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường, bảo, “Nhị vị đại nhân, mời ngồi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều cảm thấy có chút kỳ quặc, lão đầu này, chẳng lẽ là có chuyện gì phải nói?

Thấy lão đầu đứng một bên rất bối rối, Triển Chiêu liền hỏi, “Lão nhân gia, có phải ngài có chuyện gì đó khó xử? Muốn chúng ta hỗ trợ?”

“Ai...” Lão đầu thở dài một hơi, kéo băng ghế ngồi xuống, bảo, “Nhị vị đại nhân, không dối gạt các ngươi, các ngươi rốt cuộc cũng đến rồi, lúc trước ta đã nghĩ đến chuyện này, có nên báo quan hay không... Hoặc là, ta cũng muốn đi Khai Phong phủ tìm Bao đại nhân.”

“Xảy ra chuyện gì?” Triển Chiêu thấy lão đầu sắc mặt nghiêm trọng, liền hỏi.

“Thời gian này, Cửu Giang phủ không phải ồn ào chuyện thuyền ma sao?” Lão đầu hỏi hai người, “Hai vị đã từng nghe nói chưa?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường gật đầu, thầm nói, đâu chỉ nghe nói qua, còn từng thấy tận mắt nữa là.

“Ta có một đồ đệ tên Tiểu Mao, cũng không tính là đồ đệ đi, là hài tử trong tộc, tiểu hài nhi là người câm, một hài tử rất yên lặng, nghĩ là bị câm thì sau này rất khó kiếm sống cho nên đưa đến chỗ ta để học thủ nghệ, ta cũng không có con cái gì, chỉ ở chờ chết, liền nhận nó...” Lão đầu nói đến đây nhi, chân mày cau lại, bảo, “Buổi tối sáu bảy ngày trước, bệnh thống phong của ta tái phát, Tiểu Mao hiếu thuận, muốn chuẩn bị cho ta chén canh gừng, bất quá trong nhà hết gừng, bỏ chạy đến xóm trên, định xin láng giềng một chút... Lúc hắn trở lại, gừng thì không có, mặt lại bị dọa trắng bệch, khoa tay múa chân ra dấu với ta.”

Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu nhìn nhau một cái, thầm nói Tiểu Mao này, chẳng lẽ là nhìn thấy thứ gì khủng khiếp lắm.

“Hài nhi là do ta nuôi lớn, hắn khoa tay múa chân cái gì ta biết, hắn nói, bên ngoài có thuyền ma.” Lão đầu thở dài, bảo, “Ta lúc ấy cũng bị dọa sợ, không phải ai cũng nói thấy thuyền ma là không may mắn sao?”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường gật đầu, nghe lão đầu tiếp tục nói.

“Sau đó ta và hắn ra ngoài một chuyến, thuyền ma đã không có, Tiểu Mao ra dấu với ta, nói có người ở trên thuyền.” Lão đầu cau mày, bảo, “Ta hỏi hắn, ai ở trên thuyền? Hắn nói... Huyện thái gia ở đó.”

“Cái gì?” Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đều giật mình không nhỏ, sao Huyện thái gia lại ở trên thuyền?

“Ta lúc ấy đã nói với Tiểu Mao, bảo hắn đừng nói lung tung, Lưu đại nhân chính trực thanh liêm là một quan tốt, sao lại ở trên thuyền, chẳng lẽ là người có dung mạo tương tự sao?” Lão đầu lắc lắc đầu, “Tiểu mao lúc ấy liền lắc đầu, nói thiên chân vạn xác nhìn thấy, ta cho là hắn giở tính trẻ con, cho nên không để ý hắn... Bất quá qua mấy ngày... Hài tử biến mất.”

“Biến mất?” Triển Chiêu giật mình, hỏi, “Biến mất là chỉ...”

“Lạc mất.” Lão đầu thở dài, bảo, “Đêm hôm đó, hắn vốn là đi ra phố mua cho ta chút đậu rang để về nhắm rượu, sau đó người liền không thấy bóng dáng.”

“Có phải là đi nơi khác không?” Triển Chiêu hỏi, “Nhà thân thích có ở đây không?”

Lão đầu lắc lắc đầu, bảo, “Có nhiều người cũng nói với ta, đại khái hài tử hiếu động, chạy ra ngoài chơi rồi... nhưng trong lòng ta rõ ràng nhất, sẽ không, nhất định là đã xảy ra chuyện... Hơn nữa ta cảm thấy, đại khái có liên quan đến chiếc thuyền ma kia.”

Bạch Ngọc Đường đột nhiên nghĩ đến mấy cổ thi thể không đầu trôi trên sông, nhìn Triển Chiêu một cái, nháy mắt.

Triển Chiêu khẽ cau mày, hy vọng sẽ không trùng hợp như vậy.

Lão đầu thấy hai người vẻ mặt, liền nói, “Chuyện gần đây trong sông vớt lên rất nhiều tử thi ta cũng đã được nghe nói rồi, ta vốn muốn đi nhận diện thử, bất quá người trong nha môn nói, thi thể ở trong nước đã lâu, lại không có đầu người, nhận không ra... Hơn nữa, vụ án còn chưa phá, người nào cũng không cho phép nhìn thi thể.”

Triển Chiêu nghe xong sờ sờ cằm, cảm thấy có chút kỳ quái — điều này không hợp với lẽ thường, nếu như quan phủ lấy được xác không đầu, vậy coi trọng nhất phải là nhận diện thi thể, dù sao, xác định thân phận người chết thì mới có thể tra án mà... sao có thể từ chối hết những người có thể cung cấp đầu mối chứ?

“Lão nhân gia, ý của ngài là?” Triển Chiêu nhìn lão đầu.

“Ta bây giờ nhớ lại a, cảm thấy không chừng Tiểu Mao đêm đó thật đã nhìn thấy Huyện thái gia, hắn không gạt người cũng không hoa mắt...” Lão đầu bảo, “Ta cũng không có khả năng gì, lại không có chứng cớ, chỉ có một bộ xương già... Hai vị quan gia nếu là người của Khai Phong phủ, vậy ta cũng an tâm, các ngươi giúp ta tra thử chuyện này đi... nếu như Tiểu Mao đã chết, vậy ta nên báo thù cho hài tử, nếu như không phải... vậy cũng phải tìm hài tử trở về.”

Triển Chiêu thấy hốc mắt lão đầu ngận nước, trong lòng liền mềm nhũn, nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ thở dài, nhìn Triển Chiêu — ngươi mới là môi tinh phụ thể đó, thôi đi, muốn quản thì quản đi, Huyện thái gia này nói không chừng thật có chút vấn đề.

Triển Chiêu gật đầu, đưa tay vỗ vỗ bả vai lão đầu, bảo, “Lão nhân gia ngươi an tâm, chuyện này chúng ta thay ngươi điều tra.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
Có bài mới 05.09.2017, 14:31
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 31.12.2016, 00:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5115
Được thanks: 1761 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Lãng nguyệt tiếu trường không - Nhĩ Nhã - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)65: Đệ lục thập ngũ thoại vấn, tiểu nhi và tửu lâu
  

Đã nhận lời nhờ vả của lão đầu, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu lại ngồi thêm một lát, hỏi rõ về đặc trưng và một ít đầu mối khác về Tiểu Mao, liền cáo từ rời đi.

Ra cửa, hai người mang theo con ngựa sóng vai đi ra ngoài, liền thấy trong ngõ hẻm phía trước không xa, tiểu nha đầu Xảo Nhi và mấy tiểu hài nhi cỡ tuổi nàng đang chơi đá cầu, miệng còn ngân nga ca hát, khuôn mặt nhỏ nhắn nhảy đến đỏ hồng.

“Đại hiệp ca ca, các ngươi khắc xong ấn chương rồi à?” Xảo Nhi cười híp mắt hỏi hai người.

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường gật đầu một cái, Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, nháy mắt cùng Triển Chiêu — Miêu nhi, hỏi thử đám tiểu hài nhi này có biết chuyện Tiểu Mao và thuyền ma hay không.

Triển Chiêu nhìn hắn — sao ngươi không tự hỏi.

Bạch Ngọc Đường nhìn nơi khác — ta không giao tiếp được với tiểu hài tử, không giống ngươi, người gặp người yêu.

Triển Chiêu nheo mắt lại liếc hắn một cái — phải không? Đó là một cô bé, ngươi không phải phong lưu thiên hạ sao? Hay là nói, chờ nàng lớn thêm mười mấy tuổi, hai ngươi có thể thuận lợi giao tiếp rồi.

Bạch Ngọc Đường ngước mắt nhìn trời —mèo gian, ban ngày ngươi liếc mắt đưa tình làm gì hả.

“Di?”

Hai người đang trao đổi bằng mắt, liền nghe thấy tiểu nha đầu kia cười hì hì nói, “Đại ca ca các ngươi có thể dùng ánh mắt nói chuyện sao? Thật là lợi hại.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường tiếp tục lúng túng.

“Xảo Nhi.” Triển Chiêu ngồi xổm xuống, hỏi nàng, “Đây là bằng hữu của ngươi à?”

“Đúng vậy.” Xảo Nhi gọi mấy người bạn nhỏ đến đây, cùng Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chào hỏi, những đứa bé này hiếm khi được thấy nhân vật phong thần tuấn tú như vậy, người nào cũng trợn to hai mắt, tò mò nhìn.

Triển Chiêu vốn dĩ vô cùng thích tiểu hài tử, khuôn mặt tươi cười nghênh đón, Bạch Ngọc Đường lại có vẻ hơi câu nệ, đưa tay từ trong lòng ngực lấy ra một món đồ, nghiêng người đưa cho Triển Chiêu.

Triển Chiêu lấy tới nhìn, chỉ thấy là một bao kẹo hạt đậu rất đáng yêu, hơi bất ngờ quay đầu lại nhìn hắn.

“Khụ…” Bạch Ngọc Đường ho khan một tiếng, nhìn phía xa, nhỏ giọng lầm bầm một câu, “Mua cho Trân Nhi.”

Triển Chiêu khóe miệng rút hai cái, “Trân Nhi còn chưa mọc răng, giờ ngươi mua thì có ích lợi gì?”

” Khụ…” Bạch Ngọc Đường vẫn nhìn nơi xa, ” Phòng trước vô hại.”

Triển Chiêu vô lực, đem kẹo cho những tiểu hài nhi, bảo, “Có ăn kẹo hay không?”

“Ăn!”

Quả nhiên, kẹo hạt đậu, bánh chiên, những món ăn vặt này là vũ khí hữu dụng đối với bất kỳ đứa trẻ nào, Xảo Nhi và ba tiểu hài nhi kia cười vui chạy đến chia kẹo, cùng nhau đối Triển Chiêu bảo, “Cảm ơn ca ca.”

Triển Chiêu đối với đám tiểu hài nhi chỉ chỉ Bạch Ngọc Đường phía sau, bên trong đám tiểu hài nhi kia, có hai là tiểu cô nương, còn có hai là tiểu tử, Xảo Nhi và một tiểu cô nương khác ngửa mặt nhìn Bạch Ngọc Đường, bảo, “Cảm ơn ca ca.”

Bạch Ngọc Đường khóe miệng giật giật, không nói chuyện, liền nghe hai tiểu tử kéo tay áo Xảo Nhi và cái tiểu cô nương kia, nhỏ giọng nói, “Không phải ca ca đi? Có phải là tỷ tỷ không?”

Triển Chiêu hít sâu một hơi, xoay đầu lại, quả nhiên, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường sầm mặt.

“Là ca ca.” Xảo Nhi nói, “Nơi nào có tỷ tỷ cao như vậy?”

“Nhưng mà!” Một tiểu tử mặc áo hoa ngắn kêu lên, “Hắn xinh đẹp hơn cả tỷ tỷ nhà ta!”

“Vậy hắn cũng đẹp!” Một tiểu nha đầu khác chỉ vào Triển Chiêu nói.

“Không giống.” Một tiểu tử khác bảo, “Đây là ca ca đẹp mà!”

“Người kia cũng là ca ca!” Xảo Nhi chỉ vào Bạch Ngọc Đường nói, “Là ca ca xinh đẹp!”

“Ân ân.” Bốn tiểu hài tử cuối cùng đạt thành cộng thức, “Một là ca ca đẹp, một là ca ca xinh đẹp!”

Triển Chiêu đã nghe tiếng Bạch Ngọc Đường nghiến răng ken két, vội vàng tiến lên ngăn cản, bảo, “Này, đồng ngôn vô kỵ nha, đánh tiểu hài tử là không đạo đức đó, truyền đi cũng không vẻ vang.”

Bạch Ngọc Đường nghiến răng nhìn Triển Chiêu, thầm nói con mèo này cũng mi thanh mục tú… Dựa vào cái gì! Bạch Ngọc Đường liên tục chịu đả kích, lần này bị bốn tiểu hài tử ngây thơ hồn nhiên đả kích rất hoàn toàn, Triển Chiêu thấy hắn sầm mặt rúc vào góc tường buồn bực, cũng không gọi, chỉ lôi kéo bọn Xảo Nhi, “Xảo Nhi, ta hỏi các ngươi chuyện này đi?”

“Hỏi đi.” Xảo Nhi bọn họ vừa ăn kẹo vừa vui vẻ trả lời, “Kẹo này ngon thật nha.”

Triển Chiêu sau khi nghe, xoay người lại, đưa tay cho Bạch Ngọc Đường, “Ân!”

Bạch Ngọc Đường khiêu mi nhìn hắn.

Triển Chiêu cũng khiêu khiêu mi, “Ân?”

Bạch Ngọc Đường chán nản, đem hai bao giữ lại trong lòng ngực mình cũng lấy ra đưa cho Triển Chiêu, Triển Chiêu đều cho đám tiểu hài nhi.

Đám con nít chia đều kẹo cho nhau, hơn nữa vẻ mặt thành thật chờ Triển Chiêu hỏi, rất có giá thế biết gì nói đó.

Bạch Ngọc Đường đột nhiên có loại kích động muốn đâm đầu vào tường.

“Tiểu Mao ca ca ở nhà Từ gia gia, các ngươi có biết không?” Triển Chiêu hỏi.

“Biết.” Bốn tiểu hài nhi đồng thanh trả lời.

“Nghe nói hắn bị lạc?” Triển Chiêu hỏi tiếp.

“Ân.” Xảo Nhi gật đầu bảo, “Mấy ngày trước ta còn nhìn thấy hắn, cầm lấy mấy xâu tiền đồng ra ngoài mua đậu rang, còn cho ta hai cái tim vịt để ăn nữa, bất quá nghe nói sau đó cũng không thấy.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau, nếu dựa theo cách nói của Từ Tử Húc, Tiểu Mao ngày đó chính là mua đậu rang cho hắn, đi liền không trở lại, nói như vậy, có thể Xảo Nhi là người cuối cùng nhìn thấy hắn.

Triển Chiêu liền hỏi, “Xảo Nhi, ngươi có nhìn thấy hắn về ngỏ hẻm này không?”

Xảo Nhi suy nghĩ một chút, lắc lắc đầu, bảo, “Không có, hắn đi phía trước đi.”

“Phía trước?” Triển Chiêu không hiểu.

“Ân, chính là đại lộ phía sau, con đường phía trước nha môn Tri phủ đó, nơi đó tương đối náo nhiệt, cũng rất lớn, đoán chừng là tiền còn dư lại nhiều, cho nên muốn mua cho Từ gia gia thêm mấy cốc rượu trở về.” [đơn vị đo lường rượu, cỡ 4 lít, cũng có trang web nói là chừng một ống tre đong rượu thời xưa]

“Ân ân.” Hai tiểu hài nhi khác cũng gật đầu, “Nhất định là vậy, Tiểu Mao hiếu thảo nhất mà.”

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một chút, hỏi, “Hắn thường đi chỗ nào mua rượu?”

Hai tiểu tử nhìn nhau một cái, một người nói, “Nha! Nói chuyện kìa!”


“Là một nam!” Một người khác cũng nói, “Thật đáng tiếc nha! Xinh đẹp như vậy, còn định làm mai cho ca ta…”

Một tiểu cô nương khác lập tức nhéo má hắn, bảo, “Muốn chết, mới bao nhiêu tuổi miệng rộng cũng không sạch sẽ, cẩn thận mẫu thân quất ngươi!”

“Ai nha… Tỷ, đau chết rồi.” Tiểu nam nhi xem ra là chị em ruột với nữ hài nhi này, xoa mặt cầu xin tha.

Triển Chiêu vội vàng ngăn cản Bạch Ngọc Đường đã ở tình trạng sắp nổi điên, bảo, “Ngọc Đường, nén bi thương, không phải… bình tĩnh đừng nóng…”

Bạch Ngọc Đường hung hăng trợn mắt nhìn Triển Chiêu một cái, Triển Chiêu nhịn cười đến mức khóe miệng run run, Bạch Ngọc Đường tức nha, thật muốn tìm người để đánh một bữa! Bằng không đợi một lát đi ra ngoài cùng con mèo này tìm một chỗ nào đó đánh một trận cũng được.

“Trên con đường lớn ở thành Tây, có một tòa Thuận Phong tửu lâu, tửu lâu kia rất lớn, lầu trên lầu dưới có đến mấy tầng.” Xảo Nhi đưa tay khoa tay múa chân bảo, “Nơi đó có bán hảo hoa điêu đứng đầu Cửu Giang phủ, một xâu tiền mới mua được một cốc.”

“Nga…” Triển Chiêu gật đầu, lại hỏi, “Con người Tiểu Mao bình thường như thế nào? Có nói dối gạt người không?”

“Đâu có.” Hai thằng bé trai vội vàng bảo, “Tiểu Mao là người thành thật nhất trên đời, hơn nữa, hắn lại không biết nói, có thể ra dấu hiểu được là mừng rồi, không biết nói láo.”

Triển Chiêu gật đầu, cuối cùng hỏi, “Nhạ, một vấn đề cuối cùng.”

“Ân.” Bốn đứa trẻ đều gật đầu, nhìn Triển Chiêu chờ hắn hỏi.

“Các ngươi có từng nghe nói đến thuyền ma chăng?”

Triển Chiêu vừa thốt lên xong, liền thấy bốn tiểu hài tử sắc mặt lập tức trắng bệch, khẩn trương nhìn nhìn lẫn nhau, nhỏ giọng nói, “Mẫu thân nói, không thể nói chuyện thuyền ma, sẽ bị tiểu quỷ bắt đi ăn hết.”

Triển Chiêu nghe xong cười bảo, “Nhỏ giọng nói, tiểu quỷ sẽ không nghe được rồi.”

Mấy tiểu hài nhi suy nghĩ một chút, đều có hơi do dự.

Triển Chiêu bảo, “Chúng ta hoài nghi a, Tiểu Mao mất tích có thể liên quan đến thuyền ma, Tiểu Mao bây giờ nói không chừng gặp nguy hiểm, các ngươi nói cho ta biết chuyện về thuyền ma, nói không chừng có thể tìm được Tiểu Mao trở về, như vậy Từ gia gia cũng không cần đau buồn như vậy nữa.”

Mấy đứa trẻ nhìn nhau một cái, Xảo Nhi sáp qua, tại bên tai Triển Chiêu nhỏ giọng nói, “Đại khái một tháng trước, ngày đó ta mừng sinh nhật, mẫu thân mua cho ta con diều nhỏ, ta liền thả ở trong sân đến trời tối, sau đó, sợi dây bị một gốc cây lớn mắc lại, diều vướng ở đó không bay lên cũng không rơi xuống được, ta gọi bọn Tiểu Long đến lấy diều cho ta.” Nói, chỉ chỉ nam hài nhi đứng bên cạnh.

“Chúng ta đều trèo lên cây.” Tiểu Long bảo, “Lúc đang định cầm diều, thấy trong đám thuyền có một chiếc thuyền rất lớn rất quái lạ lái đến đây, sau đó, đụng vào một chiếc thuyền khác trên sông.”

“Một chiếc thuyền khác?” Bạch Ngọc Đường có chút giật mình.

“Ân.” Xảo Nhi gật đầu, “Đó là thuyền quan, chúng ta đều nhận ra được, về sau trên thuyền có người xuống, lên thuyền lớn kia… Thuyền lớn ngừng lại thật lâu, chúng ta cũng không để ý. Bất quá sau này có người truyền lời là có thuyền ma, chúng ta cũng nói với cha mẹ chuyện này, người lớn đều không tin chúng ta, còn nói không thể nói lung tung, sẽ bị quỷ bắt đi.”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường nhìn nhau — lại là thuyền quan?

Cuối cùng, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đứng dậy rời đi, bốn tiểu hài nhi đứng tại đầu ngõ hẻm, tựa như bốn con chim nhỏ cùng Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường vẫy tay từ biệt.

Ra khỏi ngõ hẻm, Triển Chiêu sờ sờ cằm, bảo, “Xem ra thuyền ma và quan phủ có chút quan hệ đây.”

Bạch Ngọc Đường nhún nhún vai, bảo, “Nhưng nghe nói Huyện thái gia này được dư luận đánh giá rất tốt đó, còn có nha, mới vừa rồi tiểu nhị trên thuyền không phải nói, trong Cửu Giang phủ này không có ai mất tích sao, nhưng rõ ràng đồ đệ Từ lão bá mất tích, cũng đã đến quan phủ báo án rồi, sao không có ai hay biết?”

“Ân… Chúng ta đi Thuận Phong tửu lâu hỏi thăm thử trước, sau đó sẽ đến huyện nha dạo thử.” Triển Chiêu đề nghị.

Bạch Ngọc Đường cảm thấy có thể được, liền gật đầu một cái.

Quẹo qua rất nhiều nhà dân, liền thấy phía trước xuất hiện một con đường cái rộng lớn, hai bên đường cái đều là cửa hàng mua bán, người đi đường lui tới náo nhiệt vô cùng. Bạch Ngọc Đường dùng cánh tay khều khều Triển Chiêu, cằm hất hất tỏ ý hắn nhìn phía bắc. Triển Chiêu xoay mặt nhìn sang, quả nhiên, chỉ thấy ở phía Bắc đường cái có một tòa đại trạch nguy nga, trên biển hiệu viết — “Cửu Giang phủ nha” mấy chữ, hai người nhìn nhau, là huyện nha.

Bạch Ngọc Đường đi tới ở giữa đại lộ, liếc nhìn chung quanh, chỉ chỉ một đại tửu lâu vô cùng bắt mắt, đối Triển Chiêu nói, “Miêu nhi, chỗ đó.”

Triển Chiêu theo phương hướng tay hắn chỉ nhìn lại, chỉ thấy ngoài cửa tửu lâu treo một bảng hiệu khá lớn, trên viết — Thuận Phong tửu lâu.

Hai người trao đổi một cái ánh mắt, đi về phía tòa tửu lâu đó.

Bạch Ngọc Đường đem đao tùy ý gác trên vai, quay đầu lại nhìn nhìn, chỉ thấy Tiểu Nguyệt và Hồi Phong cùng đi ra ngoài với họ, hồi này vẫn còn ngươi nông ta nông cọ tới cọ lui, hoàn toàn không quản hắn và Triển Chiêu, bất đắc dĩ lắc lắc đầu.

“Cửu Giang phủ gần đây có nhiều võ lâm nhân sĩ đến như vậy, tửu lâu làm ăn cũng tốt như thế, không biết có thể nào tửu lâu này cũng đầy rồi không.” Triển Chiêu bảo.

“Đầy cũng đi nếm thử hoa điêu nơi đó có phải hay không?” Bạch Ngọc Đường cười nói, “Không phải cực ngon sao?”

Triển Chiêu bật cười, hai người đi tới cửa tửu lâu thì có tiểu nhị ra đón, bảo, “Ai ya, hai vị khách quý, nghỉ ngơi hay là ở trọ vậy?”

Bạch Ngọc Đường hơi giật mình, hỏi, “Tiểu nhị, ở đây không phải là tửu lâu sao? Còn có thể ở trọ?”

“Dĩ nhiên có thể, ở phía sau Thuận Phong tửu lâu chính là Thuận Phong khách sạn mà.” Tiểu nhị cười phân phó mã quan dắt Tiểu Nguyệt và Hồi Phong đến chuồng ngựa cho ăn loại cỏ thượng hạng.

Bạch Ngọc Đường bảo, “Không phải khách sạn tiệm rượu ở Cửu Giang phủ đều đã đầy sao, thế nào, chỗ này của ngươi vẫn còn phòng trống?”

“Có.” Tiểu nhị vội vàng gật đầu, bảo, “Tửu lâu và khách sạn Thuận Phong chúng ta là cao cấp nhất Cửu Giang phủ, cũng là đắt tiền nhất, tất cả món ăn, rẻ nhất cũng là một hai thỏi bạc một món, rượu dù rẻ nhất cũng phải một xâu tiền một cốc, phòng hảo hạng nhất chính là mười hai thỏi bạc một đêm. So với tiệm rượu hòa khách sạn thông thường đắt hơn mười lần, cho nên ở không đầy.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, bảo, “Vậy hóa ra hảo a, cho ta một phòng hảo hạng, thêm một nhã gian, một bàn rượu và thức ăn.”

“Được rồi.” Tiểu nhị cười hì hì, hắn nhìn nhiều khách nhân lui tới như vậy, người như Bạch Ngọc Đường, liếc mắt liền biết là người sang trọng lại có tiền, chỉ cần hầu hạ cho tốt, bao nhiêu bạc hắn mới không để tâm.

Triển Chiêu nhìn trời, nhìn nơi khác, nhỏ giọng lầm bầm một câu, “Bại gia.”

“Cái gì?” Bạch Ngọc Đường không nghe rõ, quay đầu lại hỏi Triển Chiêu.

“Đâu có gì.” Triển Chiêu lắc lắc đầu, đi theo tiểu nhị lên lầu.

Một tiểu nhị khác vui vẻ theo ở phía sau, hỏi Bạch Ngọc Đường, “Gia, thức ăn có chú trọng gì không vậy?”

Bạch Ngọc Đường cảm thấy rất thú vị, liền hỏi, “Thức ăn nơi này còn có chú trọng gì sao?”

“Có, chỗ chúng ta rượu tiệc phân ba cấp bậc, tiệc kê sí, tiệc áp sí và tiệc yến sí, theo thứ tự là ba mươi hai, sáu mươi hai và một trăm lượng.” Tiểu nhị cười nói, “Tiệc yến sí, tất cả các món ăn đặc sắc của Cửu Giang phủ đều có đủ, còn có món cổ truyền.”

“Vậy thì tiệc yến sí đi.” Bạch Ngọc Đường gật đầu, tiểu nhị mừng rỡ liền chạy.

Đến lầu hai ngồi xuống, Bạch Ngọc Đường chỉ thấy Triển Chiêu vẻ mặt hiềm ác nhìn hắn, nhỏ giọng lầm bầm, “Một bữa cơm liền tốn một trăm lượng, bại gia tử.”

Bạch Ngọc Đường vui vẻ, bảo, “Miêu nhi, ngươi vừa mới nói, ta mời ngươi ở thuyền, ngươi mời ta ăn cơm, bữa cơm này dù sao là ngươi mời, ta khách sáo với ngươi làm gì?”Im lặng một hồi lâu, Triển Chiêu đau lòng ôm túi tiền của mình — đồ chuột chết, thế nhưng gõ ống trúc của ta!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Cương Ngư về bài viết trên: Tiểu Tất Tất
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.